Vi tính! Thật là đơn giản.

wasabi
05-04-06, 07:00
Máy tính

* Không có cái gọi là "chương trình soạn thảo văn bản" hoặc một "bảng tính". Chỉ có 2 thứ gọi là Word và Excel, thế thôi. Thật khó tưởng tượng một chiếc máy tính mà không có 2 thứ đó.

* Tất cả máy tính trên thế giới chạy Windows. Không cần biết "hệ điều hành" là cái gì, và không thể tưởng tượng được một tay bá láp nào lại thích sử dụng cái gì khác để thay cho Windows. Trừ trường hợp nếu bạn là người của thế hệ trước, thì vài thập kỷ trước máy tính chạy Ms-Dos, thứ cực kỳ khó sử dụng vì phải đánh (và nhớ) những câu lệnh rất chi lằng nhằng.

* Càng dùng lâu thì máy càng chậm; điều này hoàn toàn bình thường, và điều duy nhất bạn cần làm là đến dịch vụ, và bắt họ format lại ổ cứng và cài lại tất cả mọi thứ (không thành vấn đề với bạn, vì ngoài Windows, Office, mấy thanh toolbar sặc sỡ và con vượn tím tím thì máy bạn không còn cài cái gì khác).

* Chỉ có chính xác là hai trò chơi trên thế gian: Rút tú và Dò mìn. Bạn không nên bao giờ, nghĩ về việc tìm kiếm và download bất cứ thứ gì khác.

* Bạn không bao giờ cần biết "cập nhật phần mềm" là cái gì. Bạn cũng không biết "Windows Update" là cái gì. Nếu máy tính của bạn mà tự động làm cái gì mà không hỏi qua í kiến bạn là phải tắt ngay, thật là tự tiện quá đi.

* Bạn nên thường phải nhìn vào bàn phím mổ cò đánh từng chữ vì hễ cứ không nhìn là bàn phím nó lại kẹt ngay một phím.

* Máy lải nhải "Are you sure?", và các câu đại loại thế, vì nó được chế tạo cho những thằng ngốc. Bạn thì thông minh, bài bản vì thế nó cứ hỏi là bạn cứ "Yes" mà bạn tương, không cần biết nó nói gì. Thế là tiết kiệm thời gian.

* Không gì trên đời đẹp hơn screensaver.

* Nếu bạn lỡ tay làm gì "hỏng" mất máy tính, và gọi nhờ người giúp giải quyết, thì bạn nên chối phăng tất. Bạn không làm gì nên tội cả, nó tự nhiên lăn quay ra hỏng. Cái bọn máy này rất ức, luôn hỏng vì những lỗi không đâu.

* Có hai cách dùng mật khẩu:
1. Dùng duy nhất 1 mật khẩu cho mọi thứ, phải thật dễ nhớ; ví dụ, bạn khoái bóng đá thì nên tương ngay cái mật khẩu là câu lạc bộ bóng bạn hâm mộ vào. Và để cho chắc ăn, dán mẹ mật khẩu lên màn hình.
2. Khi được đề nghị thay mật khẩu, nghĩ ngay đến một cái bất kì, và sau đó thì quên luôn. Đăng nhập một lần rồi quên luôn.

* Khi làm một công việc gì đó mà tự nhiên dở dang nó hỏng, đừng có mất công tìm hiểu lỗi tại đâu, xóa tất đi mà làm lại từ đầu.

* Khi thằng cha bán máy thuyết phục bạn là máy bạn không cài được Windows Vista thì đừng có tin. Nó đang nhử bạn mua hàng đấy.