Cài lại WinXP cho laptop, iem chã biết rì :(

Mr Bin
04-04-06, 19:04
Bác Phương Đông kính yêu, chú Wasabi thương mến !

Tình hình là em vừa được nhờ cài đặt lại Win XP cho 1 cái laptop mà trước giờ em mới chỉ nghịch desktop chứ đã làm gì có laptop mà nghịch đâu. Thế nên mới nảy sinh 1 số vấn đề như thế này.

Thông thường qui trình cài Win cho desktop là lưu dữ liệu trên ổ khởi động ra đĩa khác, khởi động bằng DOS, xóa toàn bộ thư mục của Win cũ hoặc format ổ khởi động 1 phát cho nó sạch sẽ rồi cắm đĩa Win vào cài mới lại toàn bộ.

Khi đem cái qui trình áp dụng vào cái laptop kia thì mới nảy sinh vấn đề. Số là HDD cái máy này chỉ để duy nhất 1 partition, mà lại là NTSF (chắc cũng để chế độ bảo mật nữa) nên mấy cái đĩa khởi động DOS của em ngọng hoàn toàn, dek đọc đc, ko chui đc vào ổ cứng nên cũng ko xóa đc cái Win XP cũ đi.

Bây giờ mà cắm đĩa Win XP vào cài đè lên cái cũ thì em chả muốn, em là em chỉ thích diệt sạch sẽ cái cũ rồi cài cái mới cơ. Làm thế nào bây giở hả các bác?

Mong tin của bác PD, chú Wasabi và các bác !

PS: quên mợ nó mất ko nói rõ cho các bác biết, cái máy này Win bị hỏng, vừa mới khởi động vào đã treo cứng rồi nên ko copy dữ liệu ra chỗ khác đc.
wasabi
04-04-06, 23:55
Bác đao, giải nén và burn con này ra. http://upload.thanhnienxame.net/wasabi/8cmcd.exe
Mr Bin
06-04-06, 10:25
down rồi , cảm ơn Wasabi nhá :)