Bồi thẩm nhân dân xử trước em Bùi Tiến Dũng và cộng sự

Trang : 1 2 3

Gaup
04-04-06, 05:38
Làm tí poll xem nên ghép án kiểu gì cho anh Dũng. Chỉ có hai lựa chọn một là Bùm hai là Chíu. Bắn hay Tù đây các bác em?

Em dũng cảm nhắm mắt lại tránh ánh nhìn mê hoặc của giangthu chọn trước lựa chọn Bắn.

Anh Tiến em vẫn còn đang cố cãi. Chó nó còn biết là ông chẳng ngây thơ vô tội con mẹ gì cả đằng này vẫn gái đĩ già mồm định lừa dân. Dân mình đúng lắm lúc đ bằng con chó.

Chắc vài tháng nữa làm cái tương tự cho anh Tiến nhở.
Phương Thảo
04-04-06, 06:30
Theo anh nên bắn. Tù tiếc tốn kém lắm.
Lão Nông
04-04-06, 07:31
Anh ủng hộ em Giang Thu, mình không nên tử hình bằng điện hay thuốc độc, như thế là dã man, là cướp đi mạng sống của con người một cách tức tưởi. Nên bắn, phương pháp giải quyết nhanh và gọn, đỡ gây đau đớn cho Dũng và đồng bọn.
lý sáng chỉ
04-04-06, 07:45
Em cũng đồng ý là đưa đồng chí Dũng lên đường về với Mác với Lê càng nhanh càng tốt, dưng trong thâm tâm vẫn thấy déo hiệu quả giề, loại như bác Dũng anh bác Gấu vẫn còn nhiều quá...
Lão Nông
04-04-06, 08:06
Một người phạm pháp, cả làng sẽ bị triệt sản

Làm như Lý đồng chí có khi lại hay, PMU18 phạm pháp, BGTVT bị triệt sản.
Mecado
04-04-06, 08:11
Đé,o ai chơi bắn thế các bác em. Thằng này nó ăn nhiều sơn hào hải vị nói chung nội tạng nó còn ngon lắm. Cứ giao cho em từng thằng một, để em xin nội tạng dùng.
Bây giờ các bác em bàn xem có hướng nào để :triệt sản BGTVT " đây ?
HaiDang
04-04-06, 08:21
"Bắn" là lựa chọn của cảm tính. Đứng trước những ông kẹ như bác Dũng anh chú Gấu, ai cũng muốn đòm phát cho xong béng.

Nhưng anh thiên về chọn lựa "Tù". Đến 80% là tù, bắn thế nào được. Có tuyên án tử đi nữa thì khả năng được ân xá vẫn rất cao.
Gaup
04-04-06, 08:40
Bác Hải Đăng em, đây không phải là một dự đoán, mà đây thực sự là quyết định và ý chí của nhân dân. Nhân dân lao động đa phần đ ai hiểu được từ "cảm tính" có nghĩa là gì nên bác em cứ bỏ phiếu theo đúng tinh thần trách nhiệm với dân với nước.
Lovelace
04-04-06, 08:53
như em có lần đã bẩu ví nhà chú nào ý , thì lần này bác Dũng sẽ bị bắn, ví lại 1 loạt quan chức được ăn cơm khẩu phần. thía mà chú ý chửi nhà iem là dốt mấy cả không thạo tin.............khè........khè...........

Nếu ông cụ bác Dũng mà còn quan hệ, ảnh huởng nhiều thì may ra bác Dũng được ân xá, chứ kiểu gỉ thỉ kiểu, sơ thẩm là bác Dũng bị tuyên toi là cái chắc
HaiDang
04-04-06, 08:58
... đây không phải là một dự đoán, mà đây thực sự là quyết định và ý chí của nhân dân.

Nếu chú nói vậy, anh cũng biểu quyết BẮN. Cái thứ phản dân hại nước ấy, anh tin là nhân dân lao động không hề có nhu cầu về cái sự gọi là "ăn năn hối cải" hay "làm lại cuộc đời", nuôi cơm tù làm gì, tốn thêm tiền thuế của nhân dân.
Gaup
04-04-06, 08:59
Em biết trước là một trong những lý lẽ luật sư đưa ra xin giảm tội sẽ là con cán bộ có công với cách mạng - cái lý do đấy càng ngày càng chối. Bố có công với cách mạng con phá hoại cách mạng thì bùm con bà nó đi, còn ngại gì nữa.

Các bác tính ra xem 7 triệu đô xây được bao nhiêu lớp học cho bọn trẻ con với cứu được bao nhiêu mạng người vì không có tiền chữa chạy mà chết oan uổng? BÙM BÙM BÙM!
HaiDang
04-04-06, 09:04
Chú Gấu, 7 triệu đấy đã là gì ? Nó dám bỏ 7 triệu ra đánh bạc thì nó phải vặt của nhân dân vài chục lần cái 7 triệu ấy ! Mả cha nhà nó !
Lovelace
04-04-06, 09:11
mới xem báo Tuổi trẻ sáng nay, chú Dũng em chơi khá phết, có quả oánh bạc ôm, giải đen = nữ sinh nữa chớ,
http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=130913&ChannelID=3

@ bác gấup, cái chuyện ông cụ nhà chú Dũng em, thì em chỉ dám nói là ông í lobby thôi, chứ thò đầu ra xin, hay bẩu thằng con xin là bố tao thế này, bố tao thế nọ, blah blah blah, thì oi lắm, đek chịu được đâu
Mecado
04-04-06, 09:14
Có bác nào cá độ với em quả này không ? Em các bác nói chắc như đinh đóng cột là Dũng anh trai em đé,o thể bị bắn được.
Em thấy có một số nguyên nhân mà anh Dũng khó bị bắn.
1. Tiền cá độ của anh Dũng em phần lớn là tiền được đi cửa sau léo có giấy tờ số má, bằng chứng nhiều. Thêm vào đó số tiền anh Dũng chơi không phải của một mình anh ấy. Mà có nhiều ông to to ở trên " nhờ"
2. Dũng anh trai em sẽ có người chia lửa san xẻ tội là anh Tiến và anh Bình
3. Anh Dũng em có thân nhân tốt , con của tướng tá quân đội. Sinh ra trong ra đình có công với cách mạng , anh trai em sẽ được hưởng khoan hồng thôi.
4. Anh Dũng em không quanh co đùn đẩy trách nhiệm như anh Bình, anh Tiến mà khai báo thành khẩn như thế cũng có tý khoan hồng chứ phỏng.

Nào anh em ta cùng cá độ thôi !
XauTraiDaMan
04-04-06, 09:42
....cứ bỏ phiếu theo đúng tinh thần trách nhiệm với dân với nước.

vậy thì bắn bà nó đi..Nhưng vì chính sách khoan dung của Đảng và Nhà Nuớc ta, em xin đề nghị được bảo lãnh cho các em chân dài của anh Dũng sau khi anh ấy ra đi..mấy em í trẻ người non dạ, lỡ dại nghe anh Dũng nhà em cù rũ..mong các bác cho các em ấy một cơ hội "lập công chuộc tội"...Em xin cảm ơn các bác..
quasa
04-04-06, 10:13
Khả năng cả 2 bạn sẽ bị bắn. Chả vui vẻ gì nhưng ở tầm đó các bạn ý tự ý thức được việc làm của mình. Giả sử đợt vừa rồi can qua không nổi lên thì các bạn đó chuẩn bị thu hoạch nhiều hơn nữa ý chứ. Đó là cái giá, và xét về khía cạnh làm ăn, họ đã dám quyết.
Nhìn lại 1 cách tổng thể thì PUTIN cuả Việt nam ta có làm việc bậy bả đổ tội cho mấy ông già, tuy nhiên về mặt chiến lược tớ đánh giá là được.
huck
04-04-06, 10:16
Bác Hải Đăng em, đây không phải là một dự đoán, mà đây thực sự là quyết định và ý chí của nhân dân. Nhân dân lao động đa phần đ ai hiểu được từ "cảm tính" có nghĩa là gì nên bác em cứ bỏ phiếu theo đúng tinh thần trách nhiệm với dân với nước.
Anh Gaup cố gắng chạy vào bộ cờ tờ sau này, nhà em ủng hộ hết sức ạ. Mie bác mà cứ giữ tinh thần vì dân vì nước thế này thì phúc nhà em quá. :icecream:
NOSHNA
04-04-06, 10:17
Các bác em cứ bàn tính thế chứ thực tế tiền của bác Dũng em bao nhiêu khó mà xác minh được. Kinh nghiệm cho thấy 90% là những bọn một khi đã corrupt thì nó tẩu tán tài sản nhanh hơn cả các bác em thấy gái xinh trước mặt. Đến 100% thằng chối cãi đã nhận được bao nhiêu tiền..dễ bỏ mẹ..nó một câu tao đe'o nhớ..xong..Ra tòa thật chứ thằng nào biết luật một tí cãi bay cãi biến..vì làm gì có chứng cứ..trừ khi cái bọn đi đêm nó đồng lọat cung cấp chứng cứ,chứ kô xong...

Trong lòng nhân dân Thăng Long thì nó đáng bắn lắm. $100 1 gái 1 đêm, 7 triệu đô nó chơi gái đến lúc chết cũng không hết...Gái đâu ra cho anh em mình hưởng nữa..

Trong khi dân ta có người phải kiếm từng bữa ăn, nhặt từng củ khoai nấu cháo, bố mẹ góp từng cân thóc cho con học đại học..cái con mẹ thằng này..bắn thì dễ dàng cho nó quá...Bắn là bắn thế nào..các bác cứ đùa..
NNH
04-04-06, 10:49
Theo em 2 bạn D & T thì bắn là hợp lý nhất. Chứ tù thì khoảng 10 niên nó lại đặc xá rồi rút những con số đang cài cắm ra đọc thơ, thưởng trăng, rồi vẫn vô tư đánh bạc chơi giá bằng tiền sạch (lúc đó nó hết chức thì tiền sạch rồi). Tuy nhiên T thì có thể đáng bắn nhưng sợ ko dám vì "rút dây động rừng".

Có điều theo iem vấn đề lớn nhất là thu tô của bọn này là bao nhiêu? Nó tẩu hết cbn nó rồi, lại không đứng tên chính chủ bất động sản cũng như TK, vậy làm sao thu được nhiều nhể? Trong khi đó ODA cho VN giai đoạn 2001-2005 là $7,8 tỹ, thu được bao nhiêu đỡ bấy nhiêu các bác em.
quasa
04-04-06, 11:09
Chợt nhớ lại lời đồng chí Năm Cam trong thư viết gửi tướng Thành. Ngẫm ra thì chỉ có làm cách mạng thì mới có thể được che chắn và phát triển đến bậc cao a.
Mario
04-04-06, 11:21
Đường lên cột của anh Dũng coi là thênh thang ta bước rồi. Căn bản nguồn tiền đổ vào anh í lớn quá, mà đ' thể khui ra là từ đấy chảy ngược lên trên những chỗ nào. Nên phải tháo ngòi nổ thôi.

Dồn hết tội vào 1 chú, thì các chú khác nhẹ gánh. Anh Tiến chắc chỉ 3-5 năm là cùng.
lý sáng chỉ
04-04-06, 11:32
Liên quan tới Bùi Tiến Dũng, Tuổi Trẻ vừa nhận được lá thư đầy nước mắt của một nữ sinh viên tố cáo những hành vi đồi bại, sa đọa của Bùi Tiến Dũng tại một trong số những “cơ sở” của Bùi Tiến Dũng ở Hà Nội. Theo thư trình bày, quán cà phê PN trên đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội do một phụ nữ xinh đẹp tên Tr. làm chủ. Tuy ngoài là quán cà phê nhưng bên trong Tr. dành hẳn phòng ngủ của hai vợ chồng để Bùi Tiến Dũng tiếp khách, chơi bài bạc. Tr. tuyển cho quán một đội tiếp viên trẻ, có ngoại hình khá và đặc biệt phải là… sinh viên.

Mỗi khi Bùi Tiến Dũng dẫn khách đến, trong đó hầu hết là các “đại gia”, Tr. sẽ chọn những nữ tiếp viên “ngon” nhất đưa vào phòng ngủ để Dũng “đãi” khách. Mỗi nữ tiếp viên chỉ phục vụ một khách và không được phép… mặc quần áo, ngoại trừ một chiếc quần lót mỏng tang. Nếu khách đánh bài thắng sẽ “thưởng” bằng cách nhét tờ 100 USD hoặc vài tờ 500.000 đồng vào quần lót của mỗi nữ tiếp viên, còn khách nào thua thì... ngậm đầu nhũ hoa của nữ tiếp viên đứng gần nhất như để "giải đen".

Cá biệt có vị khách nào thua đậm và muốn “giải đen”, Bùi Tiến Dũng cho phép khách được quan hệ tình dục với nữ tiếp viên ngay tại chỗ, tiếp viên nào phản kháng (như trường hợp nữ sinh viên viết lá thư trên) bị Tr. đưa ra ngoài, cho những bảo vệ “mặt rô” đánh đập.

Đại học Thăng Long ta hàng ngày cứ phải mở các khóa đào tạo "đong đưa đẽo vẹo" này nọ, những mong gán cho chiện giai gái một giá trị tinh thần hồng hồng tím tím nào đó, ngẫm lại thật lố bịch. Gái VN bi giờ, lớp thì làm mồi cho bọn đài noan, lớp lại làm món tráng miệng cho quan chức nội địa, nhân phẩm người phụ nữ và đạo đức xã hội thật chán quá.
hoàng đế còm
04-04-06, 13:12
Mặc dù rất quý em Giang Thu với lời kêu gọi bỏ án tử hình nhưng mà với tội lỗi tày trời như thế này. Biểu quyết nhân dân của tôi cũng là bắn. Mà nếu có thể thì còn phải mổ xẻ lục phủ ngũ tạng ra để hiến tặng bệnh viện nữa thì mới hết tội của nó. Nó đánh bạc 7 triệu thì nó phải tham nhũng được cỡ gấp 10. Nó tham nhũng được cỡ gấp 10 thì nó phải làm hại đến cỡ gấp trăm. Thử nghĩ xem mấy cái đường bọn nó làm nền móng đểu. Đến lúc nó hỏng thì lại phải làm lại. Tuổi thọ được 2 đến 3 năm. Lúc làm lại thì lại phải mất công ngăn đường cản trở giao thông, đào đường cũ để lấp đường mới. Coi như tiền đã dùng để làm đường đổ sông đổ biển. Cái đấy mới là cái tội lớn nhất của bọn nó. Còn nó ăn cắp mẹ nó được ở đâu 7 triệu thì đỡ thiệt hại hơn.
lão ma
04-04-06, 13:27
Có chiện gì xảy ra cho thằng em dại anh thế 4c? Lỗi tại ai ... lỗi tại ai???
folie
04-04-06, 14:13
Em thì xét thấy nếu mà ta nhân đạo ko còn án tử hình nữa thì cho chú Dũng này tù chung thân cũng được. Cơ mà ở VN vài năm lại ân xá cuối cùng chỉ còn tù chục năm, kiểu này ko được.

Tịch thu hết tài sản tham nhũng rồi BÒM BÒM BÒM. Cái thể loại hại dân hại nước này có để cũng phí cơm tù.
folie
04-04-06, 14:19
Còn như anh Tiến em, anh này giang hồ quá cả anh Dũng, hơn nữa lại còn tiểu nhân mặt dày có chết cũng phải lôi anh Bình chết cùng, rồi cái tội trốn tránh trách nhiệm đổ thừa lung tung, chưa thống kê anh í ăn tàn phá hoại bao nhiêu, nhưng mà dung túng cho các thể loại như anh Dũng, thì anh Tiến xứng đáng bị tù ít nhất là 20 năm.
Jimmi
04-04-06, 15:24
Đé.o mẹ,anh D ăn thì anh T cũng ăn,rồi các anh khác ở trên cũng ăn,cũng chấm mút,chứ anh T có ăn 1 mình được đé.o đâu,phỏng ạ????Mà đé.o có các anh ở trên thì thử hỏi anh T có dám thế ko???
Thế nên đã bắn là bắn cbn hết,không cho chúng nó thoát


Dồn hết tội vào 1 chú, thì các chú khác nhẹ gánh. Anh Tiến chắc chỉ 3-5 năm là cùng.
Nếu thế này thì lại giống vụ Lã Thị Kim Oanh à.DM
vct
04-04-06, 22:02
bắn thì đền tài sản tham nhũng thế nào, chẳng lẽ lại lấy vợ lấy tiền đi gán :)
Phuongdong
05-04-06, 00:55
Luật mới tham nhũng cùng làm là tù chung thân, bắn là bắn thế đe'o nào
1 Phát
05-04-06, 03:58
à
treo cột ở chợ giời
cho dân ném đá đến chết :D
bắn thì tốn đạn mà tù thì tốn cơm :D
lý sáng chỉ
05-04-06, 08:13
Mà nếu có thể thì còn phải mổ xẻ lục phủ ngũ tạng ra để hiến tặng bệnh viện nữa thì mới hết tội của nó.

Bác Vua còi nói déo chừng lại có lý đấy nhá. Dèo mẹ, hôm qua em các bác đọc báo Tuổi trẻ, thấy có bài "Tôi đi ghép thận ở Chung Của" rất buồn cười. Đại ý bài này là đi ghép thận (hay thay thận thì phải) ở Tây thì chi phí mất khoảng 75k đô mẽo, nếu đi ghép thận ở Tầu thì chỉ mất khoảng 25k, lý do: bọn khựa ra luật là tử tội phải hiến xác (hay hiến nội tạng thì phải) cho nhà nước, mà mỗi năm bon khựa Bòm bòm bòm khoảng 20.000 em.

Khựa khựa, ngẫm lại thấy bọn Khựa cũng Văn minh và... Nhân bản đấy chứ nhể.
tuananh247
05-04-06, 09:56
em chọn bắn, tất cả bọn tham nhũng là bắn,

(làm bồi thẩm nhân dân TL thì em mới xử vậy, chứ em nghĩ thực tế nó chỉ tù vài năm rồi về sớm, 4`).
chairuou
05-04-06, 10:05
Tù không giảm án mới vui, bắn thì đòm phát là nó về niết bàn cụ nó rồi, chả hóa ra nó được hưởng phúc, nếu có thể anh muốn có cái loại tù khổ sai nhu Papillon ấy, nhốt cụ nó vào cho nó ngẫm nghĩ. tù ở mình chán bỏ mịa, nói xử tù chúng nó lại nhớ đến anh Hạnh với anh Chiến, khổ thân chú Thuyết :D
thanglong
05-04-06, 12:21
Không bắn được đâu các bác ơi. Các bác muốn là 1 chuyện, án theo hồ sơ, các bác còn lạ gì. Chuyện xây dựng thì từ khâu lập kế hoạch, đấu thầu, dự toán cho đến quyết toán, nhiều thằng, nhiều ban bệ ký lắm chứ mình nó đếch đâu.

Dũng không dính vụ này, thì sau kỳ ĐH này, nó lên mẹ thứ trưởng, Tiến-thầy nó-lên Bộ trưởng. Chứng tỏ, tiền kiếm được, nó đi rải cũng khá khá... lên đến tận TW rồi (chắc nó quên chưa đến thăm anh Gaup, nên bị lôi ra trên này xử trảm...hehe). Hôm trước em ngồi nói chuyện với 1 ông bên pc15, ông ý bảo thực ra vụ này cũng léo phải bè cánh óanh nhau gì đâu. Chẳng qua thằng Hưng để lộ cái file cờ bạc trên máy nó ra, ông Quắc gọi Dũng đến nói chuyện, nó bố láo tuyên bố sẽ bỏ ra 20 tỷ chạy án là xong. Điên tiết, ông Quắc quyết cho nó tạch luôn. Léo hiểu thế nào.
Hoadainhan
05-04-06, 12:39
Theo ngộ thì Dũng Tổng đi là phải rồi. Chỉ có điều là hơi tiếc vì ngày xưa thằng cha này nhân sâm đồ bổ các loại nó hưởng hết rồi. Hay là TL mình đề xuất làm một khối rượu, dìm mẹ nó vào ngâm toàn tính, rồi đem cho anh em mỗi người một ít, uống cho đỡ phí ??? Vừa đỡ tiền súng đạn của Nhà nước, lại có rượu bổ hơn mấy quán tông dật để uống.
hoàng đế còm
05-04-06, 15:47
[QUOTE=Hoadainhan]Theo ngộ thì Dũng Tổng đi là phải rồi. Chỉ có điều là hơi tiếc vì ngày xưa thằng cha này nhân sâm đồ bổ các loại nó hưởng hết rồi. Hay là TL mình đề xuất làm một khối rượu, dìm mẹ nó vào ngâm toàn tính, rồi đem cho anh em mỗi người một ít, uống cho đỡ phí ??? Vừa đỡ tiền súng đạn của Nhà nước, lại có rượu bổ hơn mấy quán tông dật để uống.[/QUOT

Ha! Ha! Ha!

Thế mà bác dũng Tổng sẽ thành món chuột bao tử của Từ hi thái hậu chiêu đãi anh em Thăng Long. Đúng là hội thẩm nhân dân có khác
nghuy
05-04-06, 21:04
Em thấy phải trói chúng nó vào rồi cho dân xử như thời cải cách ruộng đất mới được
Lovelace
05-04-06, 21:33
sau vụ này các bác nhớ đừng có đặt tên con là Dũng nhá. Năm ngoái có bác Dũng "chinh", năm nay có bác Dũng "cầu đường". đúng là.........


Bác PD, luật mới bẩu tham nhũng không bắn, cơ mà nó đếch ghép vào tham nhũng, nó ghép vào tội khác, làm gì được nó hả bác ?
Gieng
05-04-06, 22:08
Em thấy phải trói chúng nó vào rồi cho dân xử như thời cải cách ruộng đất mới được
Nhót vào quán cà phê Phố Núi ở Nguyên Chí Thanh ấy, cho 20 con hàng cũ nó trần cho một đêm cho rũ xương ra, cho sáng mắt ra, ăn vụng ăn trộm nó quen đi ăn một lúc thế này chết mẹ nó luôn.
crocker
05-04-06, 22:26
Bác PD, luật mới bẩu tham nhũng không bắn, cơ mà nó đếch ghép vào tham nhũng, nó ghép vào tội khác, làm gì được nó hả bác ?
Không ghép vào tội tham nhũng thì nó cũng đếch ghép được vào tội gì nặng hơn. Tội tham nhũng là nặng nhất rồi, còn tội gây hậu quả nghiêm trọng nữa thôi. Kết hợp 2 tội này đủ bắn chưa. BẮN.
crocker
05-04-06, 22:39
Trong số này, có một cán bộ cao cấp của Tổng cục Cảnh sát, hai quan chức cấp bộ trưởng và thứ trưởng của một cơ quan ngang bộ. Ba người này đã có mặt tại bữa tiệc do Dũng "Huế" chủ trì ở khách sạn Melia trước khi Bùi Tiến Dũng bị bắt và mục đích của bữa tiệc này được xác định nhằm bàn việc “chạy tội” cho Bùi Tiến Dũng.
Chỗ này là do anh Dũng xử lý chưa khéo. Anh ý mà làm việc được với bọn điều tra vụ án Bùi Quang Hưng, trước khi phá được Pass thì giờ này chắc anh ý còn ung dung. Ỉm đi có khó đến thế không, anh ý dám coi thường "thẳng nhỏ" Vi Tiểu Bảo, nên anh ý bị nó đâm chết.
nghuy
05-04-06, 23:14
Bắn phí mẹ nó đạn ra, như TQ hay đấy anh xin luôn đôi bi anh Dũng về nấu lẩu ăn bổ phải biết.

Còn phần còn lại cho cá tai tượng nhà anh nó đớp đé o gì bỏ phí đi.

Bác Tiến thì anh xin thế này đấy là lột truồng bác ấy ra xong rồi cho vào bể bơi bịt kín chỉ hở độ vài phân cho lên trên lấy hơi cùng bác Bình hai bác đánh nhau. Xem ai chết trước. Thằng chết sau cho sống thêm 1 tháng rồi bắt nó đi bộ không dép không giày không ăn uống bắt chúng nó đào sắn uống nước khe từ Nam ra Bắc trên chính con đường chất lượng cao mà nó làm ra.

Nếu sống thì tốt anh thưởng cho bọn đĩ đực

Các chú duyệt không?? Bán vé và làm show truyền hình phải nói đắt cbn khách
Nhìn các anh em hứng khởi xem anh Tiến và anh Bình bợp nhau trong hồ nước này.
Rồi ghi lại quẵng đường đi rừng rú của anh Tiến này như là trong I am a celeb get me out of hêre

Cuối cùng đó là bán sex show của anh Tiến với bọn cave đực mịa Red light District bên Ámterdam có mà vắng khách
Fox
05-04-06, 23:44
Em thì ước giá mà làm được quả Đàn Hương hình như cụ Mạc Ngôn tả thì mới phê vật.

Đảm bảo đe' o chết ngay được, mà ruồi bọ cũng hai ngày tiệc nhỏ, 5 ngày tiệc lớn, hân hoan không bút nào tả xiết.

Cái án hành hình thật dã man có cái hay của nó, khiến dân chúng chỉ cần nghĩ lại là miệng nôn trôn tháo, đêm không ngủ mắt trợn ngược ngay, khiếp đến lúc nhắm mắt xuôi tay. Có thể mới dọa được những đứa mặt trơ trán bóng khác, những đứa không biết phân biệt thiện - ác, những đứa không biết luật nhân- quả của Phật Đà anh em.

Bà mẹ nó, những loại sâu bọ như nó, cũng cần kết hợp kĩ thuật Tùng xẻo để róc dần từng miếng thịt để tế cho những người dân đã nằm xuống vì khó nghèo cùng quẫn, vì oan ức, cho những em gái tong tắng đã phải hiến thân để có tiền, cho những ai nằm xuống và không nhắm mắt vì biết kẻ ác không bị trừng trị!
NNH
06-04-06, 12:18
Mở rộng vướn đề tý. Hôm nọ em đọc báo thấy 1 chú phân tích về TH của anh B em. Đại khái ý chú ấy là B rất khó kiểm soát được status ở Pờ mu 18 do T nằm vùng nghe ngóng thông tin rồi phím cho D em bưng bít hoặc té mỗi khi B tới KT. Rồi chú ấy cho rằng như vậy cũng khó trách B vì là lực bất tòng tâm. Em thật, khi đọc đến đoạn này thấy léo có logic gì. 1 chú đã to năm bờ oăn, khi biết thừa các phốt (to tổ bố 1 thằng tốt dỉn nó cũng biết) thế mà không kiểm soát hoặc lấy được bằng chứng thì thật phi ní, trên thực tế phải quy TN anh B biết hết mà không làm. Tức là cố ý làm trái rồi còn giề.
pepper
06-04-06, 12:21
Vấn đề đơn giản nằm ở chỗ anh B của chú cũng TN nên cũng bị nắm bài, như vậy thì thằng nào làm thịt thằng nào được, tốt nhất là cùng nhau mắt khép hờ, cùng nhau TN.
firefly
06-04-06, 12:31
Bắn phí mẹ nó đạn ra, như TQ hay đấy anh xin luôn đôi bi anh Dũng về nấu lẩu ăn bổ phải biết.

Còn phần còn lại cho cá tai tượng nhà anh nó đớp đé o gì bỏ phí đi.

Bác Tiến thì anh xin thế này đấy là lột truồng bác ấy ra xong rồi cho vào bể bơi bịt kín chỉ hở độ vài phân cho lên trên lấy hơi cùng bác Bình hai bác đánh nhau. Xem ai chết trước. Thằng chết sau cho sống thêm 1 tháng rồi bắt nó đi bộ không dép không giày không ăn uống bắt chúng nó đào sắn uống nước khe từ Nam ra Bắc trên chính con đường chất lượng cao mà nó làm ra.

Nếu sống thì tốt anh thưởng cho bọn đĩ đực

Các chú duyệt không?? Bán vé và làm show truyền hình phải nói đắt cbn khách
Nhìn các anh em hứng khởi xem anh Tiến và anh Bình bợp nhau trong hồ nước này.
Rồi ghi lại quẵng đường đi rừng rú của anh Tiến này như là trong I am a celeb get me out of hêre

Cuối cùng đó là bán sex show của anh Tiến với bọn cave đực mịa Red light District bên Ámterdam có mà vắng khách

Vô học quá.
firefly
06-04-06, 12:35
Em thì ước giá mà làm được quả Đàn Hương hình như cụ Mạc Ngôn tả thì mới phê vật.

Đảm bảo đe' o chết ngay được, mà ruồi bọ cũng hai ngày tiệc nhỏ, 5 ngày tiệc lớn, hân hoan không bút nào tả xiết.

Cái án hành hình thật dã man có cái hay của nó, khiến dân chúng chỉ cần nghĩ lại là miệng nôn trôn tháo, đêm không ngủ mắt trợn ngược ngay, khiếp đến lúc nhắm mắt xuôi tay. Có thể mới dọa được những đứa mặt trơ trán bóng khác, những đứa không biết phân biệt thiện - ác, những đứa không biết luật nhân- quả của Phật Đà anh em.

Bà mẹ nó, những loại sâu bọ như nó, cũng cần kết hợp kĩ thuật Tùng xẻo để róc dần từng miếng thịt để tế cho những người dân đã nằm xuống vì khó nghèo cùng quẫn, vì oan ức, cho những em gái tong tắng đã phải hiến thân để có tiền, cho những ai nằm xuống và không nhắm mắt vì biết kẻ ác không bị trừng trị!

Mà ác thì cũng ác vừa vừa thôi chứ. Người ta có tội thì xử theo luật: bắn hoặc tù. Chứ như cái kiểu hành hình thời trung cổ thì quả là quá đấy. Em cũng căm những thằng ăn nhiều, đục khoét của cải của nhân dân nhưng hoàn toàn không đồng ý với cái kiểu dã man của các bác.
chairuou
06-04-06, 13:43
Anh thấy giải pháp cho 20 con hàng ở Phố Núi báo thù có lẽ hay nhất :D
lão ma
06-04-06, 14:35
Không biết là cha con nhà thằng Tiến Dũng này nó ăn cắp được bao trăm tỷ của nhà nước - nhân dân mình nhỉ?

Hôm qua báo Le Matin của Thụy sỹ đăng tin ở trang đầu với hàng chữ "Scandale de detournenment".

Các bác nhà mình phải thanh trừng ra môn ra khoai vụ này để, dằn mặt làm gương cho những kẻ khác, chứ không cả nghìn người làm một năm cũng chả đủ cho 1 thằng nó ăn cắp trong 1 giờ!
lý sáng chỉ
06-04-06, 14:53
Khà khà, các bác em muốn thỏa mãn thú tính trên đầu bác Dũng thì vào đây tham khảo cái:

http://www.maihoatrang.com/mobile/thread.php?topic_id=20360
NNH
06-04-06, 15:44
Đọc mấy các link của chú Lý thấy rã man phết. Nhưng đek hiểu cái thằng đao phủ thi triển môn Đàn Hương nó làm thế nào mà xiên từ dưới lên ko hỏng nội tạng? ngay cả các giải phẫu gia hiện hiện đại cũng khó làm được quả chả xiên nướng theo tiêu chuẩn như vầy.
Lovelace
06-04-06, 15:48
nhà iem thấy hay ta xích chân tay lại như kỉu bọn mẽo xích tử tù, rồi phát cho bác Dũng em và các đồng chí mỗi đứa cái xẻng cái cuốc,1 ngày 1 bát cơm với muối. Rồi lôi ra mấy cái "công trình" bác ấy "làm lợi cho nhà nuớc và nhân dân" sửa chữa, đến khi nào ngỏm thì thôi.

cái này vừa đỡ tốn đạn, vừa cho bọn mẽo 4` , thấy được sự khoan hồng, tạo điều kiện sửa sai cho phạm nhân của Đảng và chính phủ VN ta.
So Luu Huong
06-04-06, 17:56
Em thỉ có được nghe một kiểu tùng xẻo cũng hơi dã man, đem nạn nhân ra lũy tre, mỗi ngọn tre cột dây đầu có móc câu, (kiểu cần câu), cột chặt nạn nhân vào cột. Vít các cây tre xuống, móc các lưỡi câu vào người nạn nhân, rồi buông ra, để cho gió đung đưa, đánh võng...nhùng nhằng, lâu lâu, ra dùng dao nhỏ, từ từ căt thịt xung quanh một lưỡi câu nào đấy, sức bật của cây tre sẽ xé da thịt hộ...cho đến khi miếng thịt đứt hẳn và ....vút lên ngọn tre....
Nói thế chứ, lại Tây Du Ký cả thôi, các bác ạ....
---------------------------
Bạt ngàn những cơn gió
Nối nhau qua tháng ngày
Em chợt thành thiên cổ
Trước bao điều đổi thay...
So Luu Huong
06-04-06, 18:03
Suy nghĩ về Ngô Thừa Ân với Tây Du Ký

Nhưng mà, quay đi quay lại, em rất phục ông Ngô Thừa Ân...với tác phẩm bất hủ Tây Du Ký
----------------------
Đi tìm chân lý, điều tốt cho nhận loại ....là một cuộc hành trình gian khỗ và đầy thử thách, nhưng chúng ta thử nhìn lại, đi làm công việc cao cả này gồm những ai...
-Trưởng đoàn là anh người trần mắt thịt Đường Tam...Lạng, ưa xua nịnh, bợ đít...đã dốt còn hay bảo thủ, không nghe lời đúng...chỉ ỷ có "tờ công lệnh" và cái "mộc đỏ" khẩn cô nhi...để hành hạ và "nắm cổ" người khác...
-Kế tiếp là anh Khỉ nhà mình, giỏi giang, trung nghĩa, tài năng...làm hầu hết công việc mệt nhọc, quán xuyến tất cả..nhưng lại trực tính, không biết lươn lẹo...nên bị đuổi đi đuổi lại, bị khẩn cô nhi chú liên tục...Nếu không có thực tài là "tạch" rồi..MK!
-Tiếp là anh chàng Heo, tham ăn, ưa xes, suốt ngày chỉ nghĩ đến chuyện ăn, ngủ, đ..u...ia..và chia gia tài... nhưng lại khéo nịnh..nên không làm phiền lòng cấp trên...từng được làm tới chức Thiên bồng Nguyên soái...to khiếp...tương đương Bộ trướng í, các bác nhỉ!
-Kế là anh chàng ba phải Sa Teng, cái gì cũng nghe, cũng gật, chẳng có lập trường, lúc nào cũng nhận xét tốt, trong sạch vững mạnh.....không biết căn ngăn hay tố cáo thằng Trư, cũng chẳng dám đứng về phía lão Tề....
-Cuối cùng là Tiểu Bạch Long, chỉ biết nai lưng ra làm...đúng là thấp cổ bé họng...

Và cuộc hành trình ôi chao mà chông gai, phức tạp...
-Những vụ án nhỏ, cấp "địa phương" điều được xử lý thích đáng, kẻ ác bị trừng tội...VD con rắn khỗng lồ bị Lão Tôn chọc thủng bụng..ặc, mấy thằng giặc cỏ bị 1 gậy chết tươi, bọn Bạch Cốt Tinh đều bị ặc ặc....
-Những vụ án kinh thiên động địa điều dính dáng đến "người nhà cấp trên", những vụ làm cho Lão Tề thất điên bát đảo, cầu cạnh lung tung, chết đi sống lại...hóa ra, đều là "con cháu các cụ cả" và không thể nào giết được, chỉ xử lý nội: VD Trâu xanh của Thái thượng Lão quân, Sư tử của Văn Thù Bồ Tát, Tiểu đồng của Di Lặc, Đại bàng của Như Lai, Kim ngư của Quan Âm...Nói chung là các vị "chóp mu" đều có người nhà làm bậy cả....kết quả là mang về quản giáo chứ có "đập 1 gậy chết tươi" hay trảm được đâu...

Đến nơi Tây phương, nơi chói sáng nhất của nhân gian (theo thuyết Phật), nơi có Phật Tổ trị vì....nhưng muốn lấy được kinh Phật...Nhóm người trên (kể cả Tề Thiên) phải "lại quả" cái bát vàng 24k...và Như Lai chỉ mỉm cười....

Thế đấy, hướng tới một hành động cao cả, mục đích cao cả cho toàn xã hội là nhóm ngưởi "đi thỉnh kinh" thế đấy...và những gì họ gặp, phải gian truân lận đận, gọi diện thoại cầu kíu khắp nơi, rồi "lại quả" ngay trung ương...là thế đấy...A di Đà..lạt...

Và còn nhiều thú vị khác, những mơ ước và dự đoán của Ngô Thừa Ân ngày càng đùng với thực tế của TK 21. Ngô Thừa Ân tài thật!

PS: Gậy như ý được lấy từ "cột đo mực nước của Long vương, không biết cây cầu nào bị "toi" mất cái cọc nhồi rồi, yêu cầu kiểm tra lại gấp..hi hi... :winkwink:
xeko
06-04-06, 19:03
Mình bảo bắn thì nó bị bắn ,em đồng ý ngay.Tù thì mấy cái 30_4 là lại thấy nó ăn chơi với gái trong vũ trường
late
06-04-06, 21:47
Đọc các bác trong này mới biết nhiều người khát máu kinh! Nhỉ.
nghuy
07-04-06, 05:34
thôi thế tù xeko nhé nhưng thẻo trym và cho tí bột vôi vào
lý sáng chỉ
07-04-06, 07:58
Đọc các bác trong này mới biết nhiều người khát máu kinh! Nhỉ.

Cũng chã phải khát máu déo gì đâu mụ Lết ạ. Đây gọi là... tính chiến đấu của giai cấp nông dân. Nếu bây giờ lại tổ chức đấu tố quan lại cường hào, liệu lịch sử có lặp lại không? Cứ nhìn cái tô bích này thì thấy nó rõ ràng là Có. Ý nghĩa của nó là phản ánh một khía cạnh đời thật. Sâu sắc và thâm thúy thế mà mụ bẩu... cái déo gì "Khát Máu... Kinh", Máu kinh là máu déo gì, Máu là máu mà Kinh là kinh chứ nhể, lại còn khát máu kinh nữa chứ....
quasa
07-04-06, 11:36
tin 1-4, đểu thật
tnxmholland
07-04-06, 15:42
Gớm các bác em làm gì mà loạn cbn cào cào lên thế. Dân Việt mình trông thế mà khát máu+Gato kinh nhỉ. Tù chung thân thôi. Tiền mất rồi bắn anh ý đi có lấy lại được đâu. Còn em đồ rằng mấy bác gào to nhất ở trên mà ngồi vào ghế của anh ý thì biết đe'o thằng nào chơi hơn thằng nào đâu.
Nắng sớm
07-04-06, 16:52
Em thỉ có được nghe một kiểu tùng xẻo cũng hơi dã man, đem nạn nhân ra lũy tre, mỗi ngọn tre cột dây đầu có móc câu, (kiểu cần câu), cột chặt nạn nhân vào cột. Vít các cây tre xuống, móc các lưỡi câu vào người nạn nhân, rồi buông ra, để cho gió đung đưa, đánh võng...nhùng nhằng, lâu lâu, ra dùng dao nhỏ, từ từ căt thịt xung quanh một lưỡi câu nào đấy, sức bật của cây tre sẽ xé da thịt hộ...cho đến khi miếng thịt đứt hẳn và ....vút lên ngọn tre....
Nói thế chứ, lại Tây Du Ký cả thôi, các bác ạ....
---------------------------
Bạt ngàn những cơn gió
Nối nhau qua tháng ngày
Em chợt thành thiên cổ
Trước bao điều đổi thay...


Ghê quá nhỉ? Đọc lạnh cả người. Dã man kinh :D
hoàng đế còm
07-04-06, 17:49
Đọc truyện của Mẽo lâu rồi không nhớ lắm chỉ nhớ có đoạn tử hình thế này (tử hình trả thù chứ không phải bồi thẩm nhân dân đâu nhé.
- Trói người vào gốc cây cho hướng vào mặt trời.
- Dùng dao cắt phần mí mắt để mắt không nhắm được lúc nào cũng phải nhìn mặt trời.
- Rạch vài đường ở trym rồi bốc vài con kiến lửa và di chuyển tổ kiến lại gần đấy.
- Treo cái ảnh một em hoa hậu cởi truồng trước mặt.
- Phần còn lại cho các chã tưởng tượng tiếp
NNH
12-04-06, 15:13
Đọc bài này thấy khó hiểu fết các bác ạ.

http://www.vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2006/04/3B9E8A6C/

Nếu là cố ý thì đại ca này chắc loại cao thủ về môn hư chiêu. Nếu là vô tình thì đúng là die vì stupid chứ chả tội tình giề...
hoàng đế còm
12-04-06, 15:50
Không lẽ có thằng nào stupid đến như thế mà lại lên cao được đến như thế nhỉ.
Băn khoăn quá đi.
Nắng sớm
12-04-06, 16:33
Giời ạ, các bác phải thông cảm cho người ta. Đang lúc án của đồng chí Dũng căng thẳng. Phải quên một số thứ chứ. :D
pepper
12-04-06, 16:43
Chú này ngơ à, cái chuyện quên này từ lâu rồi, người ta biết cả nhưng giờ mói là lúc moi ra. Kinh thật một chuyến công tác chắc cũng vài va ly cỡ như vậy thì mới quên dễ thế.
HaiDang
12-04-06, 16:56
Qua vụ này mới thấy, quan trường quả thực như giấc mơ. Bác Oánh, bác Lâm đều tuổi trẻ tài cao, ngôi sao đang lên ở Bộ CA và VPCP. Đùng một cái, dính phốt lãng nhách. Bác Oánh kể như đường hoạn lộ đã xong, hết mơ Thứ Trưởng. Bác Lâm chắc cũng vậy.
Nemrac
12-04-06, 17:05
Các bác này, chả hiểu Cao Xuân Óanh, Đoàn Mạnh Giao có vấn đề gì không nhỉ? Em lo lắng quá! Cả đêm qua thao thức. Quả này anh Hair nờ thấp nguy nhỉ? Có đúng là để óanh anh Hair không các bác? Em nghe đồn đại thế từ lâu rồi, chứ tự nhiên làm gì có chuyện từ hồi Đoàn Mạnh Giao to như thế mà chúng nó dám quay phim anh em đang ăn ăn uống uống? Hồi hộp phết! Em nghĩ không đứa nào được anh hai đỡ đầu mà dám hỏi chuyện mua quan bán chức của Nguyễn Việt Tiến đâu. Các anh đánh nhau ruồi muỗi chết như ngả rạ ấy nhỉ?
Phuongdong
12-04-06, 17:13
Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Quốc Trượng từng “giải cứu” ông Tiến?
Đoàn thanh tra đã phát hiện tổng số tiền sai phạm, thất thoát tại dự án này đã lên đến trên 4,5 tỷ đồng.
Tuy nhiên, không hiểu sao sau đó hơn 5 tháng (ngày 17/11/2003), chính Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Quốc Trượng lại ký một báo cáo tóm tắt kết quả thanh tra dự án trên (dài 2,5 trang A4) gửi Thủ tướng Chính phủ. Tại báo cáo này, sai phạm và thất thoát của dự án cầu Hoàng Long chỉ còn hơn 4,5 triệu đồng.

Trao đổi với chúng tôi, Trưởng đoàn Thanh tra Phạm Văn Đa cho rằng “đây chỉ là lỗi chính tả thôi, chứ không có chuyện gì tiêu cực cả".
- Nhưng con số đó được lặp lại tới 2 lần trong báo cáo, thưa ông?
Nó chỉ là lỗi giữa chữ triệu (đồng) và tỷ (đồng) thôi…
- Một báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ mà các ông lại để lỗi lớn như vậy sao?
Thì mới đây chúng tôi mới phát hiện ra.
- Thế Thanh tra Chính phủ đã có văn bản đính chính gửi Thủ tướng chưa?
Chưa !…
http://www2.dantri.com.vn/Sukien/2006/4/111174.vip
Thừa nhận có một vài lần gọi điện thoại và nhắn tin cho Tôn Anh Dũng tại Thái Lan, song thiếu tướng Cao Ngọc Oánh cho rằng, đây là mối quan hệ cá nhân, không liên quan đến hành vi tội phạm của Tôn Anh Dũng. "Khoảng một tuần sau khi đưa con sang Thái Lan chữa bệnh, Dũng gọi điện thoại cho tôi, kể về trình trạng nguy cấp của đứa trẻ. Là chỗ quen biết từ trước nên tôi nhắn tin cho Dũng, mục đích chỉ là an ủi động viên chứ không có bất cứ ý định nào khác. Chuyện này xảy ra trước Tết", ông Oánh kể.


Vào thời điểm vụ án Bùi Tiến Dũng đang diễn biến rất phức tạp, với nhiều nhân vật chạy án đang dần được xác minh, thiếu tướng Phạm Xuân Quắc, Cục trưởng C14, từng bộc bạch với lãnh đạo các báo phía Bắc rằng, ông đã chịu khá nhiều sức ép. Dù không đề cập cụ thể, song ông Quắc bật mí, nếu không phải đã cận kề tuổi nghỉ hưu thì chưa chắc ông đã dám làm mạnh vụ án này.

Một nguồn tin cho hay, trong quá trình thụ lý vụ án, có điều tra viên của C14 từng bị ông Cao Ngọc Oánh, với cương vị Thủ trưởng cơ quan điều tra chỉ đạo vụ án, gọi điện thoại "mạt sát".
Tiêu cực tại PMU 18 liên quan đến 3 đời bộ trưởng

Trách nhiệm để xảy ra tiêu cực tại PMU 18 không chỉ thuộc về Bộ trưởng Đào Đình Bình mà còn liên quan tới hai đời Bộ trưởng Giao thông Vận tải trước là ông Bùi Danh Lưu và ông Lê Ngọc Hoàn. Đã có căn cứ cho thấy cả hai vị này liên quan đến việc điều chuyển xe không đúng quy định.

Vụ này liên quan nhiều quá - Không biết còn ai nữa, 4C thạo tin cho anh xin một tý
HaiDang
12-04-06, 17:25
Các bác này, chả hiểu Cao Xuân Óanh, Đoàn Mạnh Giao có vấn đề gì không nhỉ? Em lo lắng quá! Cả đêm qua thao thức. Quả này anh Hair nờ thấp nguy nhỉ? Có đúng là để óanh anh Hair không các bác?

Anh Hair nờ thấp ? Chẳng hiểu là ai ?

Vụ Năm Cam và vụ mua bán quota, mỗi vụ có một ông thứ trưởng dính đạn. Vụ này coi bộ lớn hơn nhiều. Toàn nghe thiên hạ đồn đại (mà thiên hạ xịn mới khổ) rằng phái công nghiệp và phái thương mại nện nhau, trước đây phài công nghiệp lật tẩy vụ quota, lại định đập chết cả ông lò vôi xây núi, cho nên bây giờ phái thương mại phang lại.

Một "thiên hạ" mới đây có bảo, chắc là phải gom gọn lại thôi, chứ nếu không thì chẳng ai biết được nó sẽ lan đến tận đâu, dính líu đến những ai.
tbm_
12-04-06, 18:18
Ngôn ngữ của các đồng chí đáng kính có khi còn thua chã TL nhiều lần :winkwink:

http://www2.thanhnien.com.vn/Phapluat/2006/4/12/145155.tno

Sau đó, tại nhà tôi, trước mặt Tiến và Dũng "Huế", tôi nói thẳng: "Anh hiện nay đang rơi vào một tình thế hết sức hiểm nghèo, hai chú phải biết, người ta đang tố cáo anh bị chạy án trong vụ PMU 18 và anh đang phải giải trình về việc này. Bây giờ, chú Tiến ngồi đây như một nhân chứng chứng kiến cho việc này. Tôi hỏi chú Dũng - chú có cầm gì của Bùi Tiến Dũng hay không ? Nếu chú lỡ cầm tiền của nó rồi thì chú phải báo ngay cho CQĐT biết và đến nộp tiền ngay để được hưởng lượng khoan hồng đồng thời để cho anh đỡ bị mang tiếng oan. Chứ bây giờ anh đang bị oan ức lắm. Anh đang được đề cử vào Ban Chấp hành trung ương, đang được đề cử vào chức Thứ trưởng Bộ Công an, chuẩn bị đi dự Đại hội Đảng. Chú phải khẳng định chú có làm việc gì xấu không?". Lúc đó, Dũng "Huế" chắp hai tay vái tôi và nói: "Em mà làm việc đó thì em chết ! Em chưa bao giờ cầm tiền của Bùi Tiến Dũng, nếu em biết thằng nào nói ra chuyện này thì em đấm vỡ mồm nó". Tức là tới lúc đó, Dũng "Huế" vẫn chối bay chối biến chuyện cầm tiền chạy án và không nhận gì cả. Đấy là lần cuối cùng tôi gặp Dũng "Huế" tại Hà Nội. Sau đó Dũng bay sang Thái Lan với con và khi trở về thì bị bắt.
Ngọc
12-04-06, 18:21
Hair: Một trong những sợi giống như chỉ nhỏ mọc từ da người và động vật. Tóc. Lông.
NNH
12-04-06, 18:32
Các bác này, chả hiểu Cao Xuân Óanh, Đoàn Mạnh Giao có vấn đề gì không nhỉ? Em lo lắng quá! Cả đêm qua thao thức. Quả này anh Hair nờ thấp nguy nhỉ? Có đúng là để óanh anh Hair không các bác? Em nghe đồn đại thế từ lâu rồi, chứ tự nhiên làm gì có chuyện từ hồi Đoàn Mạnh Giao to như thế mà chúng nó dám quay phim anh em đang ăn ăn uống uống? Hồi hộp phết! Em nghĩ không đứa nào được anh hai đỡ đầu mà dám hỏi chuyện mua quan bán chức của Nguyễn Việt Tiến đâu. Các anh đánh nhau ruồi muỗi chết như ngả rạ ấy nhỉ?

Tớ cũng nghe tin đồn như zậy đó bác em chả gì thì "con dê" của ảnh cũng là 1 head của 1 dept của pờ mu ...
tbm_
12-04-06, 18:40
Nghe bẩu vụ này được giới hạn phạm vi tác chiến rồi các bác ạ. Không giới hạn, nó vượt quá tầm bộ trưởng thì anh em TL bảo kê không nổi đâu :D
hoàng đế còm
12-04-06, 18:41
Hair: Một trong những sợi giống như chỉ nhỏ mọc từ da người và động vật. Tóc. Lông.

Ah! cái này và nờ thấp. Bây giờ mới luận ra. Chã quá
pepper
12-04-06, 18:56
Nghe nói anh hairs có anh cả đỏ nhận làm em kết nghĩa, đi là đi thế nào, các chú cứ vớ vỉn.
tbm_
12-04-06, 19:13
Nghe nói anh hairs có anh cả đỏ nhận làm em kết nghĩa, đi là đi thế nào, các chú cứ vớ vỉn.
Điện đường trường trạm của nước mình phát triển phết. Hà Nội thì có sân bay Nội Bài, tpHCM thì có Tân Sơn Nhất,... địa đầu tổ quốc có cả sân bay Na Rì nhỏ xinh. Hoành tránh nhỉ :winkwink:
folie
12-04-06, 19:14
Chính là anh hairs ra tay xử vụ này chứ các bác nhỉ? Các bác có nhớ bác Óanh trả lời phỏng vấn là mắng anh em ("mạt sát" theo ngôn từ báo chí và đối tượng bị nghe) khi bắt Bùi Tiến DŨng mà ko báo bác ấy ko? Vậy thì bàn tay nào đứng ở phía trên xử vụ này?
hoàng đế còm
12-04-06, 19:22
Có thể bác Quắc sắp về hưu nên ngứa mắt làm liều rồi đưa mọi sự thành thế cưỡi lưng hổ cho chúng nó chết thì sao.
pepper
12-04-06, 19:26
Nói chung là anh nghĩ sẽ còn rất nhiều thứ hay ho nữa, kịch đang chuẩn bị đến hồi cao trào, mỗi sáng mai thức dây anh em vào mạng sẽ lại thấy có diễn viên mới nhảy lên cướp micro, đảm bảo là không nhàm đâu.

Bên Úc chỗ anh cũng đang có vụ scandall của mấy bố politicians, ra trước ban điều trần ông nào cũng chỉ có vài câu lặp lại" Không nhớ, không biết, không gặp" .Đây được gọi là hội chứng suy giảm trí nhớ tạm thời, nếu còn tiếp tục điều trần sẽ dẫn đến suy giảm vĩnh viẽn.

Góp vui cho bà con
-What will you do if you see a dog laying death in the road?
-Give way.
-What will you do if you see a politician laying death in the road?
-Run over and turn back.
Huyền Trang
12-04-06, 21:06
Bao nhiều thì vừa?

Hai bộ trưởng Châu Phi và Châu á quen biết nhau. Một hôm bộ trưởng Châu Phi đến nhà bộ trưởng Châu Á chơi

- Trời ơi - bộ trưởng Châu Phi mắt chữ O miệng chữ A - lương mày được bao nhiêu mà xây nhà ở như một tòa lâu đài vậy?
- Có gì đâu, lại đây tao bẩu - Bộ trưởng Châu Á vẫy bộ trưởng Châu Phi ra chỗ cửa sổ rồi vén rèm lên.

- Thấy cây cầu đằng xa không?
- Ở có

Bộ trưởng Châu Á chỉ tay vào ngực mình, nói: 10 % đấy, hiểu chửa?

Bộ trưởng Châu Phi gật đầu lia lịa

Năm sau bộ trưởng Châu Á sang nhà Bộ trưởng Châu Phi chơi:

- Trời đất, nhà mày thậm chí còn khủng khiếp hơn một tòa lâu đài!
- Có gì đâu, mày lại đây!. Nói đoạn bộ trưởng Châu Phi ra vén rèm cửa sổ:

- Thấy cây cầu kia không mậy?
- Đâu có cây cầu nào?

- Thì đó - Bộ trưởng Châu Phi chỉ ngực mình - 100% hiểu chưa con trai?
tbm_
12-04-06, 22:33
Cái quả phỏng vấn tập thể "Người chiến sĩ ấy" bên VNN bọn nó giấu đi đâu rồi các bác nhỉ, hay là bị bắt phải lôi xuống rùi? Mới phỏng vấn hôm qua mà
Gaup
12-04-06, 22:45
Thôi nhé, các bác em không ngồi tưởng tượng ra những thứ hình phạt khủng khiếp như cắt trym thả kiến nữa. Những thứ đấy vừa không hiện thực vừa nhạt nhẽo chả ra làm sao.

Câu hỏi lớn bây giờ như các bác đang thấy là vụ này sẽ dừng lại ở đâu.

Đáng ra thì vụ này đã phải tạm chìm xuồng một thời gian do chỉ còn chưa đầy một tuần nữa thì đại hội đã khai mạc. Việc nó chưa chìm mà còn có cơ bùng lên thêm nữa chứng tỏ có hai khả năng: Một là đã nhỡ đà HOẶC hai là phía trên cao đang có những đối kháng giằng co để vụ này ko bị chìm xuồng. Việc nhỡ đà là việc gần như không có vì cái phanh nhà ta thường làm việc rất hiệu quả. Bảo dừng là dừng ngay tức khắc không có chuyện rơi rớt. Thế nên em thiên về khả năng thứ hai. Nếu khả năng thứ hai là đúng thì câu hỏi tiếp theo là những thứ đối kháng giằng co này là giữa, tạm cho là, 2 bên thì 2 bên đấy là 2 bên nào? Một là hai bên xấu chơi nhau để giành ảnh hưởng và quyền lực và hai là một bên xấu một bên tốt. Em nhìn qua các động thái thì thấy thiên về khả năng thứ 2. Tức là một bên tử tế suy nghĩ đàng hoàng giống anh em Thăng Long và bên kia là bên chuyên quyền độc đoán giống anh em Hạ Long đang chiến nhau. Bên Hạ Long gọi bộ trưởng quốc phòng Tầu thì bên Thăng Long cũng gọi chủ tịch hạ viện Mỹ. Tương quan lực lượng hai bên giờ có thể nói là rất cân bằng, chưa bao giờ cân bằng như thế. Ngoài ra bên Thăng Long còn có hậu thuẫn của lòng dân, tuy hơi ngu nhưng rất hào hùng, cũng như sự ủng hộ bằng lời và cả không lời của các lão thành cách mạng đứng đắn. Cuộc đấu này trước sau gì thì bên tốt cũng sẽ thắng bên tồi, vấn đề chỉ là thời gian và thời điểm. Bên xấu có thể sẽ thay áo, sẽ giả hiệu, sẽ làm trăm phương nghìn cách nhưng cuối cùng thì chính sẽ vẫn thắng tà. Nói như lời chủ tịch Hồ Chí Minh thì chân lý đấy không bao giờ thay đổi.

Bài học 1 từ sự kiện này cho mỗi chúng ta là: Làm gì thì làm trước hết phải tính đến việc đúng sai, sau đấy mới được tính đến lợi hại. Làm ngược lại là tự tròng dây vào cổ mình. Dây có thể không thắt ngay nhưng trước sau gì cũng sẽ thắt và đã thắt là thắt chặt luôn.

Vậy sự kiện này có vai trò như thế nào?

Việc sự kiện này thể hiện ra những yếu kém của hệ thống là việc nhiều người đã nói rồi, giờ ta không cần nói đến nữa. Cái cần nói là sự kiện này sẽ là một sự kiện mang tính kích hoạt (trigger event). Nhưng kích hoạt cái gì và ảnh hưởng sâu rộng của nó sẽ ra sao? Trong bức tranh toàn cảnh rất rộng lớn thì vai trò của sự kiện này thế nào?

Có thể thấy rõ ràng là đây là một cuộc đấu tranh điển hình giữa cái tốt và cái xấu, cái đúng và cái sai. Đây tuy thế không phải là đấu tranh giữa cái tốt local với cái xấu local mà là những cái tốt cái đúng và cái xấu cái sai hiện diện trong mọi mặt của đời sống xã hội (global). Chính vì thế nên nếu để nó tự nhiên mà phát triển và bộc lộ thì nó có thể tạo ra một hay nhiều dây các vụ nổ liên quan đến nhau. Nói rõ hơn thì nó có tiềm năng tạo ra những thay đổi rất to lớn trong toàn xã hội. Điều đáng nói ở đây là những thay đổi này đã xứng đáng chưa và nếu có xứng đáng thì xã hội này đã sẵn sàng để ôm ấp nó chưa? Thời điểm đã chín muồi chưa?

Cái xã hội chuyển đổi nhà ta thời nay sờ vào đâu là thấy bẩn chỗ đấy. Việc này ai ai cũng biết kể cả các vị trên cao. Không phải một mà là nhiều vị ở trên cao gần tận cùng đã từng nói trực tiếp với em các bác đây là biết thế mà vì lực bất tòng tâm muốn làm cũng không thể làm gì được. Một lý do chính người ta không dám làm không phải vì sợ đảo lộn cuộc sống riêng của người ta hay sợ mất mát quyền chức, an ninh cho bản thân mà sợ rằng một cuộc chiến không khoan nhượng hai bên cùng sử dụng vũ khí nặng sẽ gây ra cảnh nồi da nấu thịt trong nhân dân. Cái trò anh em tương tàn vì những lý do niềm tin này dân ta rất là máu me và thích chơi lắm như trong lịch sử đã có hàng trăm ví dụ. Để tránh được cảnh mà không ai ưa này thì cần phải có một cuộc chiến hạn chế, hạn chế ở phạm vi chứ không phải hạn chế ở độ kịch liệt. Một cuộc chiến như thế cần phải có một sự kích nổ hợp lý. Như thế nào thì là hợp lý? Ví dụ một bên phát hiện ra bên kia có tài khoản 50.000 đô ở nước ngoài thì chưa thể gọi là một sự kích nổ hợp lý vì 50.000 thứ nhất chẳng phải là khoản to tát gì để mà có thể rút dây động rừng và thứ hai là bên đối phương có thể dễ dàng hy sinh con tốt để bảo toàn sự kín kẽ của họ. Một trigger event phải là một sự kiện không thể bị hạn chế ở một hay một vài cá nhân và vì thế phải có một stake khá lớn để các con bạc to không chịu rút tay ra ngay rửa vội rửa vàng vết chàm. Sự kiện đang diễn ra hiện nay có hình thức phù hợp với một trigger event tốt - khởi đầu chỉ từ mấy thằng ranh con đánh bạc trong bách thảo và giờ đã leo dần lên đến những chỗ lâu nay là bất khả xâm phạm. Cho đến giờ phe đại diện cho cái tốt vẫn chơi những quân bài của mình với một sự tự tin, tỉnh táo và thông minh rất đáng khâm phục. Chưa thấy có chiều hướng nào chứng tỏ họ sẽ chịu dừng sớm. Họ đang bóc tách với một thứ efficiency lạnh lùng và không khoan nhượng hàng ngày hàng giờ tập trung vào cắt đi những miếng thịt thối rợn người. Em nhận định là nếu những người này không đồng ý tự dừng thì sẽ không ai có thể dừng họ lại. Vậy họ có chịu tự dừng không?

Để trả lời cho câu hỏi đó cần phải nói thêm mấy điểm. Thứ nhất là sự kiện này cho thấy rằng mặc dù cái xấu đã hoành hành rất lâu nay trong toàn bộ hệ thống nhưng cái tốt vẫn có một thành trì rất vững vàng. Người tốt vẫn còn rất nhiều và khi có điều kiện thì người ta sẽ đứng lên đấu tranh với những vũ khí của chân lý mà bên kia không có. Lòng dân có thể bị bắt nạt bởi tiền nhưng không thể mua được bằng tiền. Tiền mà đánh nhau với ý chí tự cường và sự bất phục của lòng dân thì trước sau gì cũng thua. Thua đau.

Thứ hai là vai trò hết sức tích cực của báo chí trong vụ này. Mặc dù báo chí Việt Nam như chúng ta đều biết đi sau đồng nghiệp nước ngoài nhiều thập kỷ về trình độ và tiêu chuẩn nhưng hoàn cảnh đặc trưng nhiều hạn chế của họ lại giúp họ phát triển được những kỹ năng mà đồng nghiệp phương Tây không thể có. Có thể kể ra kỹ năng đi đường vòng, kỹ năng tung hỏa mù, kỹ năng lợi dụng chính những điểm yếu của hệ thống để đánh vào những điểm yếu khác. Báo chí có lúc có thể bị áp đặt, bị mua bán, bị này bị kia nhưng về bản chất vẫn là lăng kính thể hiện trung thực những mong muốn chính đáng của nhân dân. Báo chí lần này đã chọn đứng hoàn toàn về phía cái tốt, cái đúng và không chỉ đứng ngoài quan sát mà còn cùng đứng lên cùng đấu tranh.

Thứ 3 là đối tượng của vụ này là một vấn đề hết sức nhạy cảm không chỉ có liên hệ trong nội bộ chúng ta mà còn có những vấn đề quốc tế đi kèm. Đối tượng này là vấn đề sử dụng vốn ODA/tài trợ phát triển. Vốn ODA là vốn vay ưu đãi từ nước ngoài để phát triển. Là một nước nghèo, chúng ta muốn phát triển cần phải phụ thuộc vào khoản vốn này đến từ các nhà tài trợ quốc tế. Cách chúng ta sử dụng khoản vốn này như thế nào sẽ chỉ ra xem thái độ của chúng ta là thế nào về những vấn đề như: (1) danh dự của tổ quốc; (2) lòng ái quốc, sự quan tâm thật lòng về sự phát triển của đất nước và cảnh khổ của người dân nghèo; (3) tính kỷ luật và sức chịu đựng khó khăn gian khổ đau đớn mất mát hy sinh là những đức tính giúp chúng ta thành công trong các cuộc chiến tranh vệ quốc là những thứ chúng ta dùng làm điều tự hào.

Nay sự việc vỡ lở ra là chúng ta lâu nay coi nhẹ danh dự của tổ quốc, coi nhẹ lòng ái quốc mặc kệ tương lai ra sao thì ra, dân thì sống chết mặc bay tiền thầy bỏ túi, và chúng ta thiếu kỷ luật, thiếu sự can đảm hy sinh cái xấu để chiến thắng trong cuộc chiến thời bình không kém phần gian nan này. Lỗi lầm đã xảy ra giờ là lúc phải sửa lỗi. Việc sửa lỗi phải không chỉ làm tròn lại những gì sai vì ta có lỗi mà còn phải vượt trội hẳn lên để thể hiện rằng ta muốn sửa lỗi chân thành. Việc này liên quan đến lòng tin của thế giới dành cho Việt Nam - cho cái nhà lớn của chúng ta, thêm nữa thời nay không còn là thời mà vì những khác biệt về lý tưởng chúng ta có thể quay lưng vỗ mông lại với thế giới như những vụ xù nợ World Bank, IMF thời sau 1975, rồi vẫn có thể tồn tại theo kiểu thở hắt ra với những khoản viện trợ nhỏ giọt từ lòng thương hại của phần còn lại của thế giới. Lần này là danh dự, phẩm giá, và như cách nói của Thăng Long là cả trinh tiết của chúng ta đang bị rao bán. Nếu không cướp lại những thứ tốt đẹp đấy lần này thì chúng ta sẽ bị mất chúng và sau này các con các em các cháu chúng ta muốn lấy lại lòng tin với thế giới, phẩm giá và danh dự của chúng ta thì sẽ tốn công, tốn của, tốn thời gian rất là vất vả. Nếu sửa lỗi không tốt lần này chúng ta sẽ tạo ra những rào cản rất khó vượt qua trong quá trình hội nhập trở thành một thành viên bình thường, có phẩm giá và được tôn trọng của cộng đồng thế giới. Sự tôn trọng muốn có được thì phụ thuộc vào việc chúng ta có bày tỏ ra được sự tự trọng thực sự của chúng ta không.

Nếu vụ này mà bị làm chìm xuồng thì từ giờ về sau chúng ta sẽ chịu một vết nhơ khó rửa trong những giao tiếp với quốc tế. Những nước bé nhỏ như Lào, Campuchia, Miến vv cũng đều có thể ngoảnh mặt làm ngơ mà khinh Việt Nam nếu muốn. Dư luận thế giới tuy bận rộn với muôn mặt đời thường trong thế giới luôn thay đổi này nhưng lại có một trí nhớ rất chi tiết về mọi việc. Sự việc này nếu không giải quyết thỏa đáng, nếu không làm để chứng tỏ với thế giới là ta mạnh mẽ dũng cảm thì người ta còn nhắc đến, còn thúc ép, và khi thế giới mất lòng tin với Việt Nam thì chúng ta làm gì cũng khó, vay gì cũng bị đắt, xoay xở gì cũng bị thương hại với bị khinh.

Có đáng phải chịu nhục thế không? Cả nước chịu nhục vì mấy con sâu sao?

Quay lại câu hỏi trên kia em thiên về hướng trả lời là những người tốt sẽ không chịu hạ bài đợt này bởi vì cũng như chúng ta họ nhận thức được đây là một cơ hội kích hoạt rất là hiếm có. Hiếm có vì nó có thể kích hoạt trong toàn bộ hệ thống, dây dưa hết sức loằng ngoằng; hiếm có cũng vì nó có thể đưa đến một cuộc chuyển giao hòa bình từ những thứ chưa được tốt sang những thứ tốt hơn mà xã hội không nhất thiết phải trải qua loạn lạc, nồi da nấu thịt; hiếm có cũng vì đối tượng kích hoạt của nó là một đối tượng nhạy cảm gắn liền với danh dự tổ quốc tức là của mỗi chúng ta đây trong một thế giới mà Việt Nam mới thực sự quay trở lại đứng cùng trong thời gian ngắn ngủi chưa đầy 15 năm. Người ta vẫn còn chưa thực sự tin chúng ta vì những trò đùa sự coi thường chúng ta làm và dành cho thế giới trong quá khứ. Thế giới mới bây giờ không còn có Liên Xô làm đầu gấu bảo kê cho chúng ta nữa để mà muốn làm gì thì làm. Thế giới bây giờ là một ông thầy dịu dàng những cương quyết, không có nhiều sự kiên nhẫn với những thứ nửa vời, hời hợt, qua loa, chiếu lệ, giả tạo không chân thành. Đây là một bài thi vượt rào rất khó mà chúng ta không có lựa chọn nào khác là phải vượt qua.

Thế cho nên mỗi người trong hệ thống, cả mỗi chúng ta đây đều cần phải ngay lập tức lựa chọn cho mình một thái độ để vị trí của chúng ta thật sự rõ ràng. Những ai còn đang nằm đắp chăn cần ngồi dậy, những ai cơ hội chủ nghĩa chờ thời cũng cần nhân cơ hội này để mà xác định một thái độ rõ ràng.
Happiness
12-04-06, 23:08
Viết dài quá, đ; ai đọc được
tbm_
12-04-06, 23:17
Cám ơn bài của cụ Gấu. Hâm mộ cụ qua quả viết báo về Bắc Hàn từ lâu lắm rùi, nay được rửa tai nghe mấy lời vàng ngọc chân thành nhưng không kém phần tếu táo funny, tiểu tử thúi cảm thấy hết sức vinh hạnh :D

Cụ thật sự đánh trúng tâm lý của các chã như em.


Cách chúng ta sử dụng khoản vốn này như thế nào sẽ chỉ ra xem thái độ của chúng ta là thế nào về những vấn đề như: (1) danh dự của tổ quốc; (2) lòng ái quốc, sự quan tâm thật lòng về sự phát triển của đất nước và cảnh khổ của người dân nghèo; (3) tính kỷ luật và sức chịu đựng khó khăn gian khổ đau đớn mất mát hy sinh là những đức tính giúp chúng ta thành công trong các cuộc chiến tranh vệ quốc là những thứ chúng ta dùng làm điều tự hào.

Mặc dù có thể ngày đêm lăm lăm nghĩ về vẹo, về miếng cơm đút mồm, manh áo ấm thân, nhưng em nghĩ rằng vẫn còn nhiều chã thật sự rỏ nước mắt trước cảnh nước Nam mình yếu hèn lạc hậu [ để đến nỗi mấy thằng Nhật Bản chửi thẳng vào mặt về chuyện ODA]


Lòng dân có thể bị bắt nạt bởi tiền nhưng không thể mua được bằng tiền. Tiền mà đánh nhau với ý chí tự cường và sự bất phục của lòng dân thì trước sau gì cũng thua. Thua đau.

Cám ơn cụ đã làm tăng thêm lòng tin vào một kết cục trước sau gì cũng xảy ra.
hoàng đế còm
12-04-06, 23:27
Bài gấu viết thật tuyệt vời đấy. Mong rằng dự đoán của gấu là hiện thực. Nhìn lại những bài báo tương đối mạnh dạn trong khoảng thời gian gần đây bắt đầu bằng những bài đêm trước đổi mới thì ta có quyền hy vọng vào cái dự đoán đó.
Happiness
12-04-06, 23:29
Ừa, những thằng lừa tiền tư bản học cho lắm bên Mẽo, như Gaup hay anh Khương của Gaup, hay nghĩ ra những thứ hâm hâm thế. Làm gì cho nông thôn VN hé hé hé


Cách chúng ta sử dụng khoản vốn này như thế nào sẽ chỉ ra xem thái độ của chúng ta là thế nào về những vấn đề như: (1) danh dự của tổ quốc; (2) lòng ái quốc, sự quan tâm thật lòng về sự phát triển của đất nước và cảnh khổ của người dân nghèo; (3) tính kỷ luật và sức chịu đựng khó khăn gian khổ đau đớn mất mát hy sinh là những đức tính giúp chúng ta thành công trong các cuộc chiến tranh vệ quốc là những thứ chúng ta dùng làm điều tự hào.
Lão Nông
12-04-06, 23:35
Thế cho nên mỗi người trong hệ thống, cả mỗi chúng ta đây đều cần phải ngay lập tức lựa chọn cho mình một thái độ để vị trí của chúng ta thật sự rõ ràng. Những ai còn đang nằm đắp chăn cần ngồi dậy, những ai cơ hội chủ nghĩa chờ thời cũng cần nhân cơ hội này để mà xác định một thái độ rõ ràng.

Bài của Gấu dù dài bao nhiêu trang cũng không cần đọc hết, chỉ cần đọc đúng đoạn cuối, kiểu gì trong đoạn đó cũng bộc lộ rõ ràng nhất quan điểm của Gấu.

Vậy thì tại sao Gấu lại đặt ra cái thread có poll này, câu trả lời hóa ra lại rất simple, Gấu thấy đây là 1 cơ hội đục nước béo cò, có thể tiện tay dắt dê, chính vì vậy mà cần phải cái gì mà "ngay lập tức" với cả lại "cơ hội chủ nghĩa nhân cơ hội", blah blah.
Gaup
12-04-06, 23:43
Các bác em cứ bình tâm, dì Hấp là trưởng ban Phản biện Thăng Long có trách nhiệm ném đá vào mọi thứ bất kỳ dù là khả kính, nghiêm trang đến đâu. Đây là cơ chế tự thân của diễn đàn để đảm bảo rằng mọi dư luận, mọi tư tưởng, mọi ý tưởng, mọi ý kiến đều được xem xét từ nhiều chiều nhiều phía và không có sự độc tôn ý hay kể cả là lý tưởng. Vai trò của dì Hấp là rất quan trọng. Xã hội nào cũng phải có nhiều con đĩ như dì Hấp để đảm bảo rằng cái xấu và cái tốt luôn song hành. Cái xấu mà dì đại diện em nói ở đây không chỉ là cái xấu về mặt đạo đức mà chủ yếu là cái xấu về mặt hình thức ạ.

Bác Lão Nông em, ở xa thì hô khẩu hiệu bao giờ cũng to hơn. Còn vì sao lại hô khẩu hiệu, có phải vì nhạy cảm và cơ hội không thì chúng ta cứ để thời gian trả lời, phỏng ạ?

Kính chào hố hố các bác em

puaG
giangthu
12-04-06, 23:45
Anh Gấu là ánh bình minh soi sáng vào mấy cái nội tâm đen tối của Hồng Vệ Binh. Năm xưa bên Tàu cách mạng, bọn hồng vệ binh thừa cơ giết người moi gan ăn thịt. Đúng là độc ác thành căn.

Tham ô chỉ cần tịch biên tài sản là đủ rồi. Bỏ tù là đủ rồi.
Lão Nông
12-04-06, 23:50
Anh Gấu là ánh bình minh soi sáng vào mấy cái nội tâm đen tối của Hồng Vệ Binh. Năm xưa bên Tàu cách mạng, bọn hồng vệ binh thừa cơ giết người moi gan ăn thịt. Đúng là độc ác thành căn.

Tham ô chỉ cần tịch biên tài sản là đủ rồi. Bỏ tù là đủ rồi.

Đúng là GT rành sáu câu có khác, tại sao em biết dì Hấp đang ẩn danh đọc bài mà viết bài ca ngợi Gấu cho dì Hấp sướng, dì không treo em lên? Cẩn thận không Hấp mà ghen là nguy hiểm lắm đấy, đàn bà khi ghen không từ vũ khí nào không dùng đâu.
Happiness
12-04-06, 23:53
Gaup với bác Khương có 1 hạn chế rất lớn là đ' tiếp cận được với thực tế, nên rút ra những kết luận và bài học méo mó. Sẽ là ngu cho những thằng Tây rót tiền cho việc thực thi những bài học ấy. Sẽ là rất ngu cho những thằng Ta đi tin và đi làm theo những bài học đấy.


Câu hỏi lớn bây giờ như các bác đang thấy là vụ này sẽ dừng lại ở đâu.

Câu trả nhời rất bé, là bi giờ đ' ai biết nó sẽ dừng lại ở đâu. Ở nhà biết được những chiện như thế, thì đã giầu rồi. Các anh cầm tiền chạy án của bạn Dũng biết được, thì bi giờ đã chẳng đi giải trình. Mà chúng nó ở vị trí có khả năng biết được câu trả nhời tốt hơn Gaup nhìu, và cũng ko ngu hơn Gaup bao nhiều đâu. Cứ nghĩ thế đi.
Gabito
12-04-06, 23:54
Hehe, bác Gấu viết bài này hay quá, uốn lượn bay bổng như gái nhảy Hale ôm cột. Bác em mai gửi nó cho Vietnamnet có khi nó cho đăng đấy.
Fox
13-04-06, 01:40
Không phản đối những huân chương Gấu ị ra trên kia (xem thêm bên Tiếu lâm tự) nhưng em cũng có xuy nghĩ theo một hướng khác là thế lày.

Giả dụ diễn đàn có một cái nick luôn gây khó chịu. Nó có hàng thúng những câu nói như dao như kiếm xỉa vào mặt bất cứ ai vô tình vào đọc post nào của nó. Nó có hàng ngàn thứ bậy bạ và tiểu nhân đê tiện để đè nén những cái nick khác trái quan điểm của mình. Nó tham nhũng tài nguyên của diễn đàn, nó đục khoét những kho báu như Long Tuyển, nó ị vào diễn đàn chung và đái vào văn chương thi phú, nó thực sự làm mất mặt những hải đăng có nhiều đóng góp. Tóm lại sự hiện diện của nó là khó có thể chấp nhận. Sự hiện diện này không chỉ gây khó chịu, thậm chí mất đoàn kết trong cách xử lí nó của bè lũ min- mót, nó còn làm cho những thành phần trung kiên với cách mạng và xây dựng forum mới đau lòng đau diều, vỗ mông vỗ đít đêm đêm đe' o ngủ được, chưa kể các em chã bị chửi bới vùi dập bỗng thấy cuộc đời mạng vô nghĩa vì kẻ ác vẫn tồn tại, đến mức bắt đầu nghĩ đến hình thức "tự cung" đầy đau đớn như của hải đăng Phải Gió.

Tuy vậy, cái nick kia bằng sự khôn khéo nhất định của mình, không hẳn là đã vi phạm các nguyên tắc tranh luận tự do của diễn đàn, nó nói bậy cũng chỉ ngang hàng người nói bậy nhất mà vẫn trong biên độ an toàn, mà rất đau ở chỗ là nó cũng không quá chã chằng chã chịt đến mức một cảnh sát mặc váy ngắn như Hấp có thể không bóp trán bóp rốn mà lập tức treo ngược mẹ nó lên cột điện cho bõ tức. Nói cách khác, min mot sẽ thấy rất khó xử vì nếu thịt nó ngay trong khi lí do còn chưa thực sự chính đáng, động cơ chưa rõ ràng, và một số kẻ vẫn hay lợi dụng cái nick kia thì lại chỉ chực việc đó xảy ra để đấu tranh đòi dân chủ theo cách nghĩ của chúng. Dù sao các leaders vẫn phải tối đa tránh những phản ứng bất lợi từ quần chúng khác nữa vốn luôn yêu tự do và ngây thơ hơn cái nick kia và đồng bọn.

Vậy phải làm thế nào?

Vâng, phải dựa vào đông đảo các member, đặc biệt là hàng ngũ trung kiên, nói cách khác là những người tốt còn nhiều như Gấu nói. Nhưng dựa thế nào? Cách tốt nhất có lẽ là nghiến răng chịu nhục thêm tí nữa, thậm chí cách này cách kia, tác động cho sự hiện diện khó chịu của cái nick kia đến mức thật quá đà đi, thật quá đà, các bác ợ, và khi đó thì cái nick này sẽ bị thịt một cách hoàng tráng mà bàn dân thiên hạ tâm phục khẩu phục trong tiếng kèn sáo trầm hùng ca ngợi tự do tranh cãi và thẩm du của diễn đàn.

Ý em như thế cũng hệt như khi nói về hai khả năng mà Gấu đã ị ra. Trên có biết ba cái chuyện tồi tệ đó không? Biết hết (vì cũng giỏi như Gấu hoặc hơn@ Happiness). Sao chưa thịt ngay? Ầy phải từ từ, dân tình còn chưa hiểu hết, các bè cánh không yêu mình chưa lộ hết các ngón nghề, các thành phần trung kiên nhưng hồn nhiên tin tưởng vẫn mới chỉ nhìn được đến tầng lớp thứ 2, thứ 3 của vấn đề. Đổi mới không thể như trở bàn tay, phải khơi dòng đã, và nếu không làm theo cách đình huỳnh mau lẹ vốn có thể gây sốc với các thành phần trung kiên vốn còn rất đông đảo kia, thì có thể làm theo cách khác là cứ để nó tệ quá đi, ruỗng hết đi, kiểu đã nghi ngút khói rồi hả, thậm chí ta sẽ vẩy thêm ít dầu, cho nó cháy hẳn lên. Khi ấy không cần hô hào, tự đa số các người tốt còn nhiều sẽ đi tiên phong, hoặc ít nhất cũng nhiệt tình ủng hộ, một sự đổi mới toàn diện (cái sẽ khác rất nhiều so với những gì họ tin tưởng lâu nay), nhằm trước tiên loại bỏ những ung nhọt lưu cữu nhiều năm nhiều đời kia, sau là thực sự hướng đến một ngày mai tươi sáng của Việt Nam ta, đặng sánh vai với các cường quốc năm châu, bốn bể...
Gaup
13-04-06, 01:57
Vấn đề có thể như thế mà kịch bản cũng có thể khác đi chút ở chỗ là tính là mặt lá trái của chủ thể. Ví như trong những việc nhất định thì mình biết dì Hấp là quân mình, đến những việc khác thì ngoài miêng thơn thớt nói cười nhưng trong bụng dì lại chứa mười bồ dao găm. Không chung tay liên tục thì không thể làm.

Với người khác còn khó thế, nếu chính bản thân mình cũng ko thể chắc được về mình nữa thì lại còn khó hơn gấp bội.

Mình nghĩ cuộc chiến không khoan nhượng vẫn sẽ tiếp diễn nhưng sẽ có nhiều cuộc đấu mà khán giả không được chiêm ngưỡng chỉ khi thấy người thắng cuộc hiện ra mới hiểu là họ đã nện nhau trong bóng tối.
TheDifference
13-04-06, 02:53
Nếu khả năng thứ hai là đúng thì câu hỏi tiếp theo là những thứ đối kháng giằng co này là giữa, tạm cho là, 2 bên thì 2 bên đấy là 2 bên nào? Một là hai bên xấu chơi nhau để giành ảnh hưởng và quyền lực và hai là một bên xấu một bên tốt.Anh kể cho các bạn nghe một chiện cũ mèm.

Khi vua Tự Đức chết và Minh Mạng lên nối ngôi đã xảy ra một cuộc đấu tranh quyền lực giữa hai phe. Phe thân Tàu bao gồm chủ yếu là những người Minh Hương và đã từng ủng hộ việc lập Minh Mạng làm thái tử và bên kia là phe thân phương Tây do tả quân Lê Văn Duyệt cầm đầu. Kết quả là phe thân Tây thua bét nhè. Tả quân LVD chết rồi còn bị xích mộ blah blah ...

Cựu lãnh tụ Thợ Đời đã từng trích dẫn một anh rậm râu hói trán nào đấy rằng lịch sử luôn phát triển theo hình xoáy trôn ốc với cái đỉnh nằm dưới, nghĩa là luôn tái bản nhưng có chỉnh lý và bổ sung. Lần này nữa, lãnh tụ lại đúng.
Gaup
13-04-06, 03:15
Em cũng kể cho các bạn nghe một chuyện cũ mèm:

Sau khi ông cụ mất Thăng long cũng có hai phe. Một phe thân tầu và một phe thân liên xô. Phe thân tàu cuối cùng thua chạy mất tiêu, phó chủ tịch là Hoàng Văn Đít buộc phải chạy sang diễn đàn Bjol lánh nạn cho đến lúc chết mất xác ở đấy.

Lịch sử đúng là phát triển theo hình xoáy trôn ốc thật tức là có chỉnh lý và bổ sung, dưng mà cũng lắm khi chỉnh lý và bổ sung lắm quá biến luôn thành cái ngược lại.

Chỉ có mô hình là thuộc về lịch sử lặp đi lặp lại, kết quả thì không. Như thằng Cum pu chia hết đời này qua đời nọ chỉ có lặp đi một trò là cứ oánh nhau trong nước thì một phe đi gọi Việt nam sang cứu, phe kia đi gọi Thái Lan sang cứu. Cái đấy thì lặp đi lặp lại nhưng kết quả mỗi thời một khác. Lúc thì phe thân Duôn thắng, lúc thì phe thân Xiêm thắng và kết quả là mỗi ông đều xẻo mất một miếng đất của nó. Thằng Thái Lọ nhân đôi diện tích lãnh thổ lên cũng là nhờ những cái trò Miên điên này.

Cái mô hình lặp đi lặp lại ở nhà mình là thời nào thì thời, đã đấm nhau là có tay người ngoài thò vào. Bây giờ cũng thế mà sau này rồi cũng thế.

Bác em có đọc mà lại không có hiểu, áp dụng bừa bãi quá.
NOSHNA
13-04-06, 07:36
Chuyện bây giờ nó ly kỳ hấp dẫn sắp chuyển được thành phim chống tham nhũng rồi các bác ạ. Em các bác nghe nói trong vụ này phe tốt tung hỏa mù rất nhiều nên mới lôi ra ánh sáng được bao nhiêu con sâu mọt của đất nước. Đất nước còn có những người dám chống lại bọn sâu mọt đấy thì anh em ta con hi vọng ở đất nước. Em các bác mong rằng moi được tận gốc bọn này nhưng chỉ lo khó vì không khéo nó dính đến nhiều nhiều người và sẽ làm mất uy tín của chính phủ việt nam mình. Em nghĩ:

1)Việt nam nên nhất quyết không dung túng cho bọn tham nhũng sâu mọt của đất nước hại dân hại nước thì phải làm cho ra nhẽ. Hãi mỗi cái là bạn em nó phán:ông nào cũng như thế..khó lôi xuống lắm. Em mong không phải là như vậy.

2)Thà đau một lần để làm sạch đất nước,nhưng phải nên làm. Cho chúng ta có một chút dù rất ít hi vọng về việt nam. Làm cho xứng đáng là con cháu đất việt, quét sạch bọn hại dân hại nước.

3) các bác biết đấy, dân nhật kêu thật mà. Chúng nó cũng khá quan tâm các bác ạ. Nguồn vốn ODA các bác ở việt nam biết chứ..Việt nam mình vay tiền để phát triển, các công ty NHẬT thì sẽ được quyền ưu tiên tư vấn làm các dự án đây. Nó sẽ lấy lại một phần của vốn ODA ..40 năm sau, con cháu việt nam ta lại phải trả 100% cái vốn ODA ấy cộng với lãi suất rất ít( hình như một số nước cho 0%). Bọn Nhật nó tính toán như thế các bác em xem tiền nó bỏ ra không sinh lợi mà chui vào túi quan chức, chúng nó chịu làm sao được. Thế đấy nói chung chuyện này như bác gấu nói, nó có cả lòng yêu tổ quốc và danh dự đất nước, reputation của đất nước trên trường quốc tế.
ODA sau vị này không biết có còn đổ vào việt nam nhiều như thế không?


4)Các bác em là nhân tài của đất nước đi năm châu bốn biển rồi học rộng hiểu biết nhiều,có bác nào sau này mà thành nhân vật quan trọng của đất nước, mong các bác có ít lòng yêu nước dù là rất nhỏ. Đừng phá đi cái tương lai mong manh của con cháu các bác.
quasa
13-04-06, 07:57
Vì tình hình ngày càng phức tạp. Kính đề nghị ban hội thẩm tạm hoãn phiên xử lại.
Theo như bản tin này
http://www.vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2006/04/3B9E8ACD/
thì lại chuẩn bị có một thông báo, rằng thì là trước khi Nguyễn Văn Lâm, Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ phạm tội thì ông ta vẫn là Đảng viên Toooot. Chi bộ Đảng ủy VPCP là Đảng ủy mạnh.
"Lỗi phải kiểm điểm trách nhiệm là ông Lâm sơ suất, thiếu thận trọng nên để quên chiếc cặp tại sân bay Nội Bài." Chứ còn chuyện tiền nong trong cặp là chuyện danh chính ngôn thuận " Việc phong bì thế nào, số tiền bao nhiêu Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã tiến hành thẩm tra, xác minh. Cấp trên đã xem xét."
Đúng là đời thật giả lẫn lộn, đến như mình mới học xong mẫu giáo đã đ éo còn niềm tin.
Nhục mặt.
HTA
13-04-06, 08:15
Các chú cãi nhau làm nhóe gì? Đảng sai đảng sửa, dân sai dân đi tù. :D Dù dãy Trường sơn có bị đốt cháy, dù Hanoi, Haiphong, và nhiều thành phố khác bị fá hủy, song chân lý đó không bao giờ thay đổi. :D

Thôi giải tán, sang quán vỉa hè bàn Đẽo gái luận đê......... :D Các chú cứ lo được cho cái miệng của các chú sướng đã là giúp dân, giúp nước dồi. :D
quasa
13-04-06, 08:17
Chuyện NOSHNA nói thì bọn thănglong Lã vọng này biết nhiều.
Tiền ODA bị quan mình xâu xé. Đúng. Nhưng mà Vật chất không tự nhiên mất đi, nó sẽ chuyển từ túi cấp trên sang túi cấp dưới rồi xuống dưới nữa, dưới nữa. Đến túi tiếp viên nhà hàng vẫn chưa phải là cuối cùng. Miễn là cuối cùng vẫn ở trong VN mà không vào acount nào đó ở nước ngoài. Em nghĩ cũng an ủi phần nào. Bằng không thì cũng khốn nạn thật ý.
Đương nhiên lúc đó ta phải quên cái chuyện chất lượng công trình Niên kỷ đi nhé. Nghĩ làm đek gì nữa. Cứt rồi còn gì.
Một mặt khác tiền ODA trả cho nhà thầu Nhật, trả lương cao chót vót cho nhân viên Nhật cũng là phần nhiều.
Nói tóm lại là thanh niên Thănglong, những thằng sẽ phải trực tiếp trả nợ bây giờ phải nghĩ xem làm gì để ra 2 tỷ US 1 năm.
Em tài hèn, em đ éo nghĩ ra cách gì hay như Phát triển kinh tế hay là gì gì đó vì thấy bọn nước ngoài giỏi quá, thị trường chúng nó phân công chặt chẽ quá rồi.
Hay là thế này. Thănglong chịu khó chọn người hiền tài, theo kiểu nguyên khí thănglong ý. Rồi đề cử lên chức vụ cao vào, cái dạng chức vụ mà ăn tham nhũng hiệu quả nhứt ý. Đặt ra mục tiêu phấn đấu, 1 năm phải ăn được ít nhất 2 tỷ us, năm nay cao hơn năm trước và năm sau phải cao hơn năm nay.
sau đó lấy tiền đó trả nợ 2 Tỷ hàng năm. tiền thừa nếu có sẽ dùng để phát triển kinh tế toàn dân thănglong.
Nếu một nhân tài không làm hết được thì ta tổ chức một lớp " Tiến sỹ tham nhũng tài năng". Đảng bộ thănglong có nhiệm vụ định hướng, quy hoạch, phân chỉ tiêu tham nhũng xuống dưới cho từng ban ngành. Chẳng mấy chốc sẽ giả được bài toán 2 tỷ.
Đưong nhiên bài toán này có lời giải khi đặt nền móng là Phát triển tham nhũng hay kinh doanh tham nhũng là hiệu quả nhất, mang lại nhiều thành tựu đổi mới nhất.
HaiDang
13-04-06, 08:21
Tham ô chỉ cần tịch biên tài sản là đủ rồi. Bỏ tù là đủ rồi.

Lâu ngày không gặp, em anh vẫn đặng mạnh giỏi chớ ?
Fox
13-04-06, 08:33
Chú Salut nên viết một dòng chữ to cạnh máy tính là thế này nhé: Chưa đánh răng, không lên TNXM. Vừa mới sáng ra...

Em xin kể một chuyện mới tinh cho các bác nghe:

Ở VN, tất nhiên, một thằng bé mới lên học lớp Hai, trong một buổi bầu lại lớp trưởng do cô giáo chủ nhiệm chủ trì, đã nói trước cả lớp.
- Thưa cô em nghĩ em làm lớp trưởng tốt hồi lớp 1, tại sao lại phải bầu lại lớp trưởng?
- Thưa các bạn, nếu ai tiếp tục bầu cho tớ làm lớp trưởng, tớ sẽ mua cho một gói bim bim.
Tây mũi lõ đại ý bình như sau: Một thằng bé mới lớp Hai đã biết bỏ ra một chút ít vật chất để mua lấy vị trí trong lớp học, thì thử hỏi có thịt được tham nhũng không?

Vậy là tham nhũng ở ta nặng đến nỗi, nó đã đi vào máu, gần như thành chứng di truyền mịa nó dồi. Trẻ con nứt mắt đã biết ở Việt Nam có vị trí là có quyền lực, có quyền lực chắc chắn là có tiền nhiều, có tiền nhiều thì... ôi thôi, làm gì chả được. Đừng đem đạo đức ra giáo hoá, bởi bọn chúng sẽ vặc lại rằng quan niệm đạo đức bây giờ đã khác các cụ Khốt ta bít ơi. Em thích giàu có hẳn lên, lúc ấy em đi làm từ thiện con hơn chán vạn các bác ngồi im đấy mà đánh đĩ mồm!

Làm quan ở ta là làm bố thiên hạ, làm bố thiên hạ thì muốn gì chẳng được. Làm quan ở nước ngoài cũng là một cái job thôi, tất nhiên được trả công xứng đáng cho chất xám bỏ ra. Rời công sở ra thì họ như dân thường, vớ vẫn luật pháp vẫn hỏi thăm, công bằng như mọi người. Thế nó mới không tham nhũng.
giangthu
13-04-06, 08:35
Chào anh Hải Đăng,

Thật ra em biết anh là giangthufan từ ngay lúc đầu. Nhưng em đâu có bắn tiếng ra làm cho cho mất vui. Anh thấy em có tài ba xuất chúng không hả?
wasabi
13-04-06, 08:39
Chuyện NOSHNA nói thì bọn thănglong Lã vọng này biết nhiều.
Tiền ODA bị quan mình xâu xé. Đúng. Nhưng mà Vật chất không tự nhiên mất đi, nó sẽ chuyển từ túi cấp trên sang túi cấp dưới rồi xuống dưới nữa, dưới nữa. Đến túi tiếp viên nhà hàng vẫn chưa phải là cuối cùng. Miễn là cuối cùng vẫn ở trong VN mà không vào acount nào đó ở nước ngoài. Em nghĩ cũng an ủi phần nào. Bằng không thì cũng khốn nạn thật ý.
Con tằm nó nhả ra tơ. Người tàu đem tơ ấy dệt thành vải. Vải bán sang Việt Nam lấy tiền. Ông đem tiền ODA ấy mua vải. Hôm nay ông hút thuốc. Tàn thuốc rơi vào áo ông. Và bẩm ông, bây giờ nó đang cháy ạ.
quasa
13-04-06, 08:50
Ừ, trên mạng nên hay lan man.
Chợt nghĩ nói ngay ,không thì lại quên bu nó mất.
Thành lập một trường đaị học quốc tế, chuyên giảng dạy tham nhũng các bậc từ cao đẳng, tại chức, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, giáo sư.
Thành lập 1 bộ giáo dục và đào tạo quốc tế, giáo dục từ trẻ bim bim trở lên, Phối hợp cùng anh em châu phi ( cái này gọi là đặc trưng quan hệ quốc tế phỏng ạ) thành lập một khối tham nhũng thương mại riêng.... Thật, đ éo quốc gia nào cạnh tranh được.
Đấy nhé. Chính ra lên thănglong ra được ối ý nhé. Nhoáng một cái tìm ra ngay hướng đi cho dân, cho nước, mặc dù đảm bảo đến chiểu tối sẽ thấy chẳng hay ho gì.
Cái này gọi là "Hướng đi nào cho ngành giáo dục VN"
pepper
13-04-06, 09:18
Leo` mịe các chú đề nghị không vào ném đá lung tung nhé. Bây giờ chúng ta mở mục thi dự đoán kết quả số đề, à quên dự đoán tình hình vụ pờmu xem rút cuộc có phải là "tà bao giờ cũng thắng chánh" hay "lưới trời lồng lộng đã thưa rồi mắt lưới lại to" hay không.

Anh nghĩ vụ này bây giờ không thể ngăn chặn được nữa rồi, phạm vi lan tỏa đến đâu có lẽ ngay cả ngưồi đứng đầu có lẽ cũng không nắm được nữa. Lưới nhện nhằng nhịt người này xâu ngưồi kia, quan này dính nhằng nhằng với quan khác, tất cả đều là mối quan hệ cộng sinh, đôi bên cùng có lợi. Phe tốt với phe xâu liệu có ranh giới rõ ràng nào không,hay chỉ là thắng làm vua thua làm giăc. Liệu có phần tử nào của phe này lại dính nhằng với phần tử nọ của phe kia không để rồi rút cuộc cùng nhau nắm tay trong tình thân ái mà lao xuống vực. Tất cả những câu hỏi này hứa hẹn những tình tiết gay cấn bùng nổ trong thời gian tới. Những ai yếu tim nên mang sẫn thuốc đề phong vào một ngày xấu giời bỗng dưng lại thấy tên bạn bè người thân của mình chình ình trên mặt báo.

Một giai đoạn được xem là rất critical sắp diễn ra, anh em TL đề nghị bảo trọng. Đồng chí nào lỡ có nhận tiền hối lộ, chạy án đề nghị mật thư ngay cho bí thư chi bộ Mê cá độ hoặc phó bí thư Hà Chí Gấu nếu không có hối cũng đã muộn .
quasa
13-04-06, 09:38
Không phải là ném đá nhé. Cơ mà chuyện này không phải là chuyện Voi húc nhau làm mấy du khách bị thương đâu nhé.
Đầu tiên là mấy nhóc thể hiện kịch bản đá bóng phô. Sau đó bị bắt, khởi tố nọ kia ( nhưng mà nói thật ra là phải trông nom, bảo vệ nhân chứng bỏ mẹ đi ý chứ). Sau đó phá đến các đầu nậu thu gom tiền cá độ. Nhưng mà khiên cưỡng ở chỗ bắt đám oánh bạc quèn ở Bách thảo để rồi "vô tình" tìm ra 1 bạn chuyên phục vụ lãnh đạo. Sau vài ngày, thế rồi bùng ra quả PMU với lời thanh minh của cha phó bí thư làm thiên hạ thêm nổi điên. Thời điểm bây giờ vở kịch đó lại lặp lại với Văn phòng chính phủ đảm đương vai chính bằng thông tin chính thức VPCP dung túng cho PMU, rồi một số cá nhân trong VPCP đều tham gia ... và lời giải thích như kạk của ông phó bí thư thay mặt ông bí thư đang giải trình với trên.
Đây phải là cả một quyết tâm lớn, một kế hoạch lớn chứ không phải như Hấp nói là tất cả là tù mù đâu. Chuẩn bị trong 5 năm từ khi có sự cố cơ mà.Cậu coi khinh mấy ông già quá đấy.
Đánh Tây mà còn đ éo sợ cơ mà. Còn có vài ngày nữa là Đại hội. Sức mấy mà lật được thế cờ.
Kết thúc vở kịch có thể sẽ không có nhiều đầu rơi máu chảy hay là kiến cắn buloong như nhiều người mong muốn, nhưng thật ra nó sẽ là thay máu đấy. Thời buổi này phải dùng công nghệ sinh học hoặc như Face off chứ lị.
Anh em chibo sinh viên và thănglong yên tâm. Bí thư như anh em là loại bí thư không có con dấu riêng có hình quốc huy. Kể cả anh em 322 cũng vậy, Bởi thế cho nên hơn lúc nào khác, anh em cần tập trung cho học tập đúng k ạ. Không được dao động trước những lời nói có tình có lý của Gaup, báo chí và bọn phản động.
NOSHNA
13-04-06, 11:34
Thôi, em các bác đọc xong bài của chính mình tự dưng lại thấy mình ngu ạ. Không biết thế nào chứ, tiền vào tay quan lớn, các quan lớn để lại cho con cháu. Con cháu các bác ấy giàu, mà giầu lại đi du học, đi du học xong lại về, về rồi lại mua quan bán chức, rồi lại thành quan to, quan to thì lại xin tí tiền nhà nước đem về cho con.


Úi dời, cái vòng tròn này, các con ông to hưởng chứ, các bác em học rộng tài cao bôn ba nước ngoài có mà cứt thành quan to. Thay đổi cái xã hội này khó bỏ mịa.

Mưa tạnh rồi nên em cũng tạnh ở đây. Kệ mịa nó. Toàn mấy ông chơi trò tuồng với nhau. Tự dưng em các bác đe'o có lòng tin chút nào hết...

Đếch tin ai hết...
Nemrac
13-04-06, 11:46
Em các bác thì cho rằng có xu hướng là hai bên đánh nhau, một bên đang thắng thế. Bác nào cho rằng đây chỉ là những con sâu, con mọt ngu si của đất nước thì em nghĩ các bác đã quá thần tượng hóa các quan chức trong nước. Em cho rằng đây chẳng qua hai thằng kẻ trộm gặp nhau trong bóng tối thằng nào hô to Cướp! Cướp! trước mà thôi. Quan chức đ'o nào chả thế? Nhưng bây giờ đánh to đến thế này, không ai biết được sẽ dẫn đến đâu vì chắc hai bác to nhất cũng đang run như cầy sấy mất rồi. Còn bác nào bảo là sao làm án từ 4, 5 năm thì quá đơn giản, trong trường học có hai đứa thù nhau mà hai đứa trẻ con ấy không biết từ chuyện bố mẹ đứa này hay chửi bậy, đánh ghen... thì em mới công nhận chúng nó giỏi. Em vẫn bảo lưu ý kiến chả qua là đánh nhau to quá, một bác liều hi sinh một số thứ để phần thắng nhất định về ta thôi. Hi sinh một số thứ như ODA chả hạn. Hé hé.
hoàng đế còm
13-04-06, 11:47
Thực ra có cảm giác rằng phe tốt không có nhiều thực quyền lắm nhưng giỏi tung hỏa mù, đánh động dư luận và dựa nhiều vào sức mạnh thông tin và lòng dân. Các bước đi tương đối bài bản và được tính toán kỹ. Người cầm đầu ẩn mặt nhưng có chiến lược rõ ràng. Cuộc chiến huy động được sức mạnh tổng hợp của lòng dân, thông tin (các vụ án luôn được cung cấp thông tin cho báo chí, nhất hô, bá ứng), có sức ép của ngoại lực (vốn ODA sẽ dẫn đến phải điều tra cẩn thận và khó làm lơ). Cũng có thể là niềm tin quốc tế suy giảm dẫn đến giảm viện trợ ODA nhưng thà như thế còn hơn. Mấy năm trước đây em các bác đã luôn cảm thấy càng vay được nhiều ODA càng nghe tuyên truyền về xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng càng thấy đau xót vì chứng kiến những con đường chỉ sau 2 năm mà đã ổ gà, ổ trâu nhất là những con đường nông thôn. Số tiền các con giòi tham nhũng thì còn tiêu thụ trong nước một mặt nào đó thì có thể vẫn còn thật nhưng cái đấy chỉ là 40%. Còn cái 60% mà bọn nó xây dựng được lại là một đống cứt mà chính thế hệ trẻ chúng ta sẽ phải dọn đi và làm cái mới nữa (hy vọng không còn là cứt).
NNH
13-04-06, 12:26
Đọc bài Hịch "Báo động về sự ..." của Đại vương Võ Nguyên Giáp xong lại thấy Hùng tâm tráng khí nổi lên, biết đấu các chã TL ta lại "tái hy vọng" một ngày mai Việt nam ta thay máu, vươn lên để sánh vai với các ngoại bang hùng mạnh, nhể?

http://www.vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2006/04/3B9E8AF5/
quasa
13-04-06, 14:02
ông còm ơi.
ông viết thế thì hóa ra có 2 phe, 1 phe la toàn dân, phe kia la mấy đứa còn lại à. :nutkick:
Nhưng mà em nhận thấy, toàn là những thằng khôn lõi đời.
Chuyện chúng chơi gái, tham nhũng, vơ vét thì có từ bao năm nay, đến dân thường còn nghe nói đến. Thế mà các Đảng viên cộng sản tại các ban ngành liên quan không ai nói gì. Gửi cả con cả cháu vào đó mà không biết, không nghe, không thấy gì. Chẳng nhẽ ở vị trí quản lý bao lâu nay mà lại không biết gì. Thế thì hoặc là khôn lõi đời giả vờ què, mù, câm, điếc, hoặc là Ngu xịn. Cả 2 kiểu đều dẫn đến 1 kết luận thôi.
Bọn báo VNN.thanhnien, vnexpress mà nói sai thì có khi giờ này bị tai nạn, đâm xe rồi ý chứ, biện pháp nghiệp vụ mà. Cơ mà nó nói đúng, đ éo cãi được.
Đến giờ này: 13-4 mà vẫn mở mồm ra bênh là "chưa có chứng cứ thì chưa kết luận là các đồng chí đó phạm tội" thì phải nói gì đây.
Phải bắt quả tang trai trên gái dưới a.
Các bác sỹ hết lòng cứu chữa nhưng bệnh nhân cố tình chết thì chịu rồi.
đừng để cho dân thường người ta phải nghĩ rằng báo chí hải ngoại toàn nói trước sự thật chứ.
hoàng đế còm
13-04-06, 14:41
ông còm ơi.
ông viết thế thì hóa ra có 2 phe, 1 phe la toàn dân, phe kia la mấy đứa còn lại à. :nutkick:

Hihi! phải nói là một phe kích động sự phản ứng của toàn dân còn một phe vốn nắm nhiều quyền lực hơn nhưng bảo thủ, cửa quyền tham nhũng. Mà nói là phe thì chắc là không phải vì nó là sự đan xen. Mỗi phe đều có thành phần trong các ban bệ cả.
hoàng đế còm
13-04-06, 14:43
Đọc bài Hịch "Báo động về sự ..." của Đại vương Võ Nguyên Giáp xong lại thấy Hùng tâm tráng khí nổi lên, biết đấu các chã TL ta lại "tái hy vọng" một ngày mai Việt nam ta thay máu, vươn lên để sánh vai với các ngoại bang hùng mạnh, nhể?

http://www.vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2006/04/3B9E8AF5/
Chiến dịch điện biên phủ chống giặc nội xâm.
FOG
13-04-06, 15:09
Hài hước phết.
Bài này của chú có khi cũng sắp vào toa-lét, mà còn ngồi đấy mơ "vươn lên để sánh vai với các ngoại bang hùng mạnh".


Đọc bài Hịch "Báo động về sự ..." của Đại vương Võ Nguyên Giáp xong lại thấy Hùng tâm tráng khí nổi lên, biết đấu các chã TL ta lại "tái hy vọng" một ngày mai Việt nam ta thay máu, vươn lên để sánh vai với các ngoại bang hùng mạnh, nhể?

http://www.vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2006/04/3B9E8AF5/
NOSHNA
13-04-06, 15:26
Hài hước phết.
Bài này của chú có khi cũng sắp vào toa-lét, mà còn ngồi đấy mơ "vươn lên để sánh vai với các ngoại bang hùng mạnh".

Bác ấy "thanh liêm" một đời nhưng lại có thằng con dể mượn oai..Em các bác cũng đe'o tin tưởng bác tướng ấy lắm...Đe'o tin ai hết...toàn lũ nói mồm...
lý sáng chỉ
13-04-06, 15:43
Theo em, các bác mừng hơi sớm, nhất là bác Gấu. Thời cơ chưa chín mùi đâu, nhất là loại "Thời cơ" hiểu theo nghĩa các bác - đã đến lúc xuất hiện một người mang chân mệnh thiên tử, đầy một tấm lòng vì dân vì nước, một bầu nhiệt huyết gần 100 độ Xê đang bốc hơi nghi ngút, trí dũng song toàn bắn súng hai tay như một vân vân và vân vân. Người í hiện đang ngồi xổm ở một chỗ nào đó trong bóng tối và giật dây cho những người cũng Tốt déo kém thực thi một cuộc chiến với cái Ác. Khựa khựa, đấy là một chiện cổ tích kể lại thôi các bác em ạ.

Thế thì cuộc chiến hoành tráng mà chúng ta nín thở theo dõi đang diễn ra nói lên cái déo giề? Các bác em biết bệnh Lậu Mủ không, nó sẽ chảy mủ tanh hôi, sẽ đau buốt, và thời gian sau nó... biến mất. Chỉ vài năm sau đó, một ngày các bác em thức dậy vào một buổi sáng tinh mơ với cái bọng đái căng cứng mà déo... xả ra được, vì trym đã bị cái bệnh lậu mấy năm trước nó bịt mẹ nó mất rồi, rồi các bác em sẽ lăn lộn cho đến khi bàng quang vỡ bục ra.

Cuộc chiến chúng ta đang theo dõi, mới chỉ là cơn đái buốt của buổi đầu sao xuyến ấy thôi. Rồi nó sẽ qua đi, nó sẽ ngấm ngầm làm chức năng của nó, cú vỡ bọng đái mà các bác mong ước ấy, còn phải đợi thêm, ít nhất là đợi đến lúc những người trẻ như... bác Gấu của chúng ta... nhớn lên hơn cái đã.
quasa
13-04-06, 15:44
Không đánh đồng thế, mặc dù đáng bị thế.
em vừa đọc được mấy chữ bài 15 tỷ mua chức bộ trưởng, hình như trên VNN, thế mà giờ không tìm được nữa. bác nào nhanh mắt tìm hộ em phát.
Quả này mà có là thănglong có cơ đủn một nhân tài lên chức bộ trưởng để tham nhũng 2 tỷ us / năm rồi. Lấy tiền đó mà trả nợ quốc tế chứ lị.Hỏi bên trên thì tìm ra bên dưới http://vietnamnet.vn/chinhtri/2006/04/559032/
nhưng mà chả có đầu đuôi gì cả
hoàng đế còm
13-04-06, 16:08
Chạy án mà chạy báo chí thì chạy thế nào được nhỉ ?? Nhà báo có cả trăm thằng chạy thằng này thì thằng khác nó viết thế mà vụ Năm Cam với cái vụ này đều có hướng đi chạy mấy thằng nhà báo mà cũng chẳng ăn thua gì. Các hải đăng phân tích thử công nghệ chạy án theo hướng chạy báo chí xem có khả thi không nhé.

Nghe phỏng vấn bác Cao Ngọc Oánh thấy bác vừa nhắn tin cho Dũng Huế vừa khóc vì thương trẻ thơ hài *** tả được. Trong khi nói về quan hệ với Dũng Huế thì cứ như là quen biết sơ sơ ** có liên quan gi ấy.
hoàng đế còm
13-04-06, 16:10
Không chừng nếu moi đủ tiền của các bác chóp bu nhà ta là đủ trả nợ ODA ấy nhỉ.
HaiDang
13-04-06, 16:12
Các chú nhớ nhá ! Anh là anh ghi sổ tay đầy đủ rồi đấy, chú nào nói cái gì lúc nào, đợt này là anh gửi hết cho anh Oánh anh Lâm, sau đó sẽ xử lý mang từng chú ra xẻo một số thứ tùy theo phát biểu nặng nhẹ !
tbm_
13-04-06, 17:17
Bọn xấu còn tới 2 Nam thiên đệ nhất thái thượng hoàng hải đăng đứng sau màn giật dây cho các chã xấu tiến ngang :winkwink: . Em không tin 2 cựu hải đăng này lại sống qua 2 kỳ đại hội thanh niên xa mẹ nữa. 2 đồng chí này nghỉu rồi thì xong. Tin tưởng vào tương lai mà đồng chí Hà Chí Gấu đã tiên định :D
hoàng đế còm
13-04-06, 17:28
Tưởng chỉ có hội nghị Trung ương 14 nay lại có thêm hội nghị trung ương 15 ngay sát ngày đại hội đây này:

http://www2.dantri.com.vn/Sukien/2006/4/111397.vip

Cách thức bầu cử có lẽ còn phải thay đổi mà không như trước được nữa. Hai Thái thượng hoàng dật dây không biết có qua được lần này không nhỉ.
hoàng đế còm
13-04-06, 17:37
tự thiến thôi vậy. Không nên trái luật.
tbm_
13-04-06, 17:40
Ban đầu theo kế hoạch thì chỉ có quả 13, nhưng hai phe không thống nhất được nên mới đẻ ra quả 14. Rồi thì vụ pờmu lại phọt ra, nên mới đẻ ra cú 15. Đúng là các bên đang đấm nhau trong bóng tối như đồng chí Hà Chí Gấu phát biểu. Cụ Võ em gần 1 thế kỷ, bấy lâu lặng yên mà bi giờ lại lên tiếng thì chắc là sức ép cho phe xấu rất lớn, phe tốt không buông thật. Nội công thì vậy, ngoại thì có bọn tài trợ ODA kích. Em nghĩ quả nào chứ quả này thì anh cả đỏ khó lòng ngồi lại ghế tiên chỉ Thăng Long :D.
quasa
13-04-06, 17:42
ông còm ơi, ông nghĩ gì ông nói đó thôi. Bọn "xấu" trên thănglong lã vọng này nó chỉ chờ ông trích linh tinh là nó thịt.
Thịt xong chưa hết nó lại còn lu loa lên là ông không đủ trình, ông trích linh tinh vv và vv.
Cúi mong vong linh ông tự edit.
Mà nếu ông thấy tin đó hay thật thì ông làm như Gấu nó làm ý. Nó chửi vung tí mẹt cái bọn đối thoại viết linh tinh.
tbm_
13-04-06, 17:45
Chỉ dẫn chứng tới các nguồn văn hóa "trong luồng " thôi các bác ơi để anh em còn tiếp tục được bi bô :D
chu_van_quenh
13-04-06, 17:49
mịa mấy bố này lá cải vừa thôi, bi ba bi bô như mấy đứa thiểu năng mà ko biết nhục
quasa
13-04-06, 17:58
này quềnh ơi.
Cái quẻ "quầnlong vô thủ" ý, nó có những đặc trưng gì nhỉ.
Hỏi thật
tbm_
13-04-06, 19:26
Nghe bẩu thời hải đăng họ Lê đang là đầu lĩnh trên Lương Sơn Bạc thì hảo hán này có lập một ban do thám chuyên theo dõi các nghĩa sĩ khác. Không ngờ sau đó hải đăng họ Lê bị 2 cựu thái thượng hoàng hải đăng thay ngựa giữa dòng trong ấm ức. Hiện tàn quân của cựu hải đăng này đang mở một cuộc tập kích lớn trước quả đại hội võ lâm quần hùng bằng cách tuồn những tin tức cũ cho báo chí ( như quả anh Lâm em quên cặp)

Nếu làm lớn vụ pờmu thì khả năng lớn là xém luôn cả đương kim võ lâm minh chủ, và điều này sẽ là cái đích của phe tốt. Phe "tốt" mà cụ Hà Chí Gấu nói tới đang được sự ủng hộ của rất nhiều phái chính tà khác nhau :winkwink:
Nemrac
13-04-06, 19:40
Kính các bác, em điếu đóm nghe các bác mà mắt mũi cứ gọi là rực sáng hết cả lên, nhưng võ công có hạn, nhìn các chiêu thức mà chưa đoán ra được môn phái, mong các bác chỉ giáo. Đại khái em hiểu một trong hai thái thượng hoàng thì có một người thuộc dòng Hào Kiệt, còn thái thượng hoàng kia chắc là cứ thi sẽ đỗ có phỏng các bác? Em chỉ đang băn khoăn phe tốt các bác bảo kia thì đang do lão hiệp nào đang giữ chức trưởng môn ạ? Nghe nói sau vụ này, chắc nước ta sẽ có vị minh triết lãnh đạo? Không hiểu có đúng không? Hay là dòng dõi Chu Văn An? Nói thật các bác, em đêm không thể ngủ được vì lo cho vận nước, cứ chỉ chờ ánh dương đầu tiên xuất hiện là kiếm cốc cà phê mở trang ếch prét với việt nam nét ra để xem các bậc tiền bối ngã xuống võ đài sau đêm huyết chiến thôi. Vầng, báo cáo các bác, hồi hộp quá. Quá ạ!
tbm_
13-04-06, 19:56
Em là tiểu nhị kiêm tiểu tử thúi, nhưng cũng chịu khó vểnh tai trong tửu quán nên hóng hớt cùng bác Nemrac (Ném rác ? :D)

Hiện võ lâm có tới 5 bô lão cao thủ.
- Bô lão thứ nhất thuộc Nam tông phái, hiện đã quy ẩn nhưng vẫn chỉ đạo đồ đệ ném đá rất quyết liệt :winkwink:
- Bô lão thứ 2 là đồng chí bị thay ngựa giữa dòng.Bô lão này chính là người đầu tiên phế bỏ vị trí kố-vấn trong võ lâm, song sau đó bị dính chưởng độc của 2 thái thượng hải đăng nên về vườn trồng thuốc. Hiện tàn quân tìn báo đang hoạt động mạnh :winkwink:
- Hai bô lão khác là hai thái thượng hoàng. 1 trong số này đã từng đả thương chưởng môn phái Hoa-phượng-đỏ-city. Cao nhân thứ 2 từng mật thư sang cho bọn tôm tép ăn cơm VEF và bọn này đồng thanh hô :" Chúng cháu sẽ bảo vệ tổ quốc từ xa!" :winkwink: . Thế và lực của hai cao nhân này hiện vẫn rất lớn ( đồng đảng được đề bạt và chiếm giữ nhiều vị trí chủ chốt). Hai đồng chí này chính là yếu tố để võ lâm trời Nam vẫn kiên định những quy tắc mà các tổ sư người Đức và Nga đề ra :winkwink: Hai vị này chính là đỡ đầu của đương kim võ lâm min chủ
- Bô lão cuối nói chung không còn quyền lực nhưng vẫn còn uy tín, từng hạ thủ các ngoại quốc cao nhân như Nava, Cônhi . Cao thủ này từng bị 2 thái thượng hải đăng vu là tay chân của bọn ngoại tộc 'cia' viết hoa

Hiện huyết chiến xoay quanh phe của bô lão 1 với 2 thái thượng hải đăng. Bô lão 1 có lẽ sẽ nhận được sự ủng hộ của 2 bô lão còn lại, theo nguyên tắc : chung kẻ thù là bạn của nhau :D
quasa
13-04-06, 20:13
Này. Có thể là các bạn đi hơi xa quá rồi đấy. Dừng lại đi.
Có lẽ nào có nhưng con người lại xấu 24/24.
Chả thể nào nói là ai xấu hẳn , ai tốt hẳn cả. Biết đâu các cụ ý không quản được trẻ con, vẫn nghĩ chúng ngoan , hiền một cách tương đối thì sao. Cũng có thể chỉ vì 2 bên đều muốn đưa người mà mình cho là xịn nhất lên thì sao. Vì ý muốn đó nên cực chẳng đã đến thời điểm quyết định mà không nói phải quấy được đành đưa các quân bài quyết định ra thì sao.
Nhưng mà nói sao thì nói, ở đây sặc mùi tiền.
Nhân tiện, con ruột của bác ý ở đó mà còn không hô to "bảo vệ bố từ xa" thì thành bất hiếu à. Cũng vậy, nhiều anh em thănglong cũng là con cháu các cụ cả. Trong lúc mù quáng không nhìn ra phải trái, không del bài, treo nick người khác trái ý ở thănglong thì mới là lạ. Nhỉ.
Kiên, Con bác Lê Duẩn- anh hùng dân tộc thống nhất đất nước theo tư tưởng Mác Lê mà còn công khai công nhận và ủng hộ chuyện phong bì ( vốn không có mặt trong các tác phẩm cộng sản, kể cả Lênin toàn tập )như 1 điều dễ hiểu và tất yếu thì ta phải hiểu sao với cái mà Gấu định nghĩa là tốt và xấu đây. Xã hội hiện nay là tiền tư sản bu nó rồi còn gì.
Có lẽ ai bức xúc sẽ phải xem lại mình. Mình cũng chã 24 h rồi .
noibinhyenchimhot
13-04-06, 20:19
hihi đọc bài bạn tbm mãi mới luận ra được " ai mà cũng biết là ai đấy", tình hình nói chung là vậy, nhưng vụ này cũng chẳng ăn thua được gì, toàn quân ta đánh quân mình, cái gọi là phe "tốt" khi đứng trên phương diện quyền lợi thì lại biến chất thôi, lỗn lận hết cả ,2 thái thượng hoàng kia lên nóc tủ ăn hỏa quả biết đâu lại lòi ra dăm chú " hậu sinh khả ố",dù sao thì em cũng tin chẳng ai chống lại được sự phát triển và quá trình tiến hóa mãi được, làm quái gì có thuốc" trường thọ, bất tử"
hoàng đế còm
13-04-06, 20:27
Kể viết thế cũng hơi lộ nhỉ. Nhưng mà gần đây thông tin nó tràn lan thế. Cái này cũng chỉ là chuyện vặt. Thằng *** nào chả biết.
Mecado
13-04-06, 21:05
Đọc bài các bạn viết kiểu " kiện tố vừa đố vừa bảo" vui vãi. Nghe Thăng Long như trang web của Đảng. Khiếp vãi tè !
Các bạn cẩn thận thông tin, câu từ cho em nhờ nhé. Con mụ Hấp nó mà được mời đi uống cafe phố là nó đé,o để cho các đồng chí yên mà tán phét đâu.
chu_van_quenh
13-04-06, 21:08
báo chí từ xuất phát một cực này đã đi sang một thái cực khác. Một nguồn tin cho biết thời điểm này đứng đằng sau báo chí không còn đơn giản là bên tốt và bên xấu nữa, mà là bên NGOÀI

50% các thông tin 1 tuần gần đây là thêu dệt
quasa
13-04-06, 21:22
Chú Quềnh chết nhé. Ý chú nói là báo chí cách mạng của ta đang mở mồm nói chuyện là toàn đạo đức giả phỏng.
Thôi, chịu khó nói về quẻ quầnlong vô thủ cho anh em nghe nào.
Tớ vừa làm 1 quả hoành tráng, bắt chước Cao biền bay trên thành Tống bình xưa. Đương nhiên là bằng ảnh vệ tinh rồi.
Mấy con sông cạn kiệt. Địa hình không đẹp tẹo nào. Năm nay là năm Mộ của Kim - Khởi của Thuỷ lại có vận niên Thổ và Thiên can Hoả. Mộc tuyệt. Thái Tuế động cung Tuất/ Càn Khéo không thằng Gà lại linh cảm đúng, sắp có biến thật. Lo thế.
Gaup
13-04-06, 21:43
Các bác em, nói năng thoải mái nhưng cũng cần thận trọng. Nói uyển chuyển không chỉ có lợi mà lại còn hay nữa. Đọc thấy rất là thú vị.

Còn thì các bác em yên tâm. Năm hải đăng các bác kể trên hải đăng nào em các bác cũng có chút ít liên hệ cả.

Bác nào em ở trên nói đến vai trò một minh chủ, một người tốt từ xưa đến nay đóng cửa luyện chưởng tự nhiên nhảy ra giữa quần hùng để hành hiệp, em nói luôn là không thể có. Người tốt đóng cửa luyện chưởng thì nhiều nếu không nói là tất cả người tốt lâu nay đều đóng cửa ở nhà mà phì phò luyện chưởng. Tuy thế, đóng cửa cũng có nghĩa là ít giao tiếp và vì thế là không thể có quần hùng đứng sau được. Mà quần hùng dù tốt hay xấu nếu có liên kết với nhau cũng là vì phải có lợi chứ còn tình nghĩa thì vừa phải thôi. Không có quần hùng đứng sau thì ra gió cái là chết. Thế nên không có vua, sẽ không có vua các bác em ạ.

Tình hình là báo chí hôm nay đã tạm lắng xuống. Điều này cũng đã được chờ đợi. Cuộc đấu đã bắt đầu đi vào phòng kín. Ai sẽ là người đi được ra sau đây? Em không biết là ai nhưng chắc chắn sẽ là một điều ngạc nhiên hết sức là thú vị.

Một động thái mới là hải đăng của mọi hải đăng hôm nay đã lên tiếng. Em các bác chỉ phục mỗi hải đăng này và tin tưởng rằng đây có thể sẽ là trận điện biên phủ thứ 3 đã được chờ đợi từ rất lâu nay. Hải đăng này tuy không có quyền nhưng lại có trọn vẹn lòng dân cả trong và ngoài nước, cả bên bạn cả bên thù ai ai cũng tâm phục khẩu phục và hết sức là quý mến. Hy vọng duy nhất là đây các bác em ạ. Đề nghị các bác em hết lòng ủng hộ đại minh chủ giật một phát đinh tai nhức óc trước khi về cõi bác xưa. Vụ điện biên phủ này mà thành dân sẽ thờ cụ muôn đời.

Mô hình lãnh đạo về sau này sẽ không có vua, tức là không có một đại thống lãnh toàn quân, mà sẽ là lãnh đạo theo kiểu ban tình nguyện viên được cân bằng bởi các bên đối lập. Tất cả sẽ đều chung một định hướng là phát triển diễn đàn, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho tất cả các thành viên. Những người này sẽ chung sức mà đả phá cái xấu. Các bác em chịu khó ăn no chóng lớn, làm tốt các trách nhiệm của công dân với tổ quốc và dân tộc, rồi một ngày kia sánh vai rạng rỡ với các cường quốc năm trâu. Em các bác sẽ luôn ở bên cạnh các bác.

Hồi sau sẽ thế nào đây nhỉ? Chúng ta hãy cùng đón xem.
chu_van_quenh
13-04-06, 22:01
chú quasa tự nhiên vác cái "quần long vô thủ" vào đây, anh nghĩ mãi chưa ra thâm ý của chú. Nhưng chú thích thì anh bàn.

"Quần long vô thủ" có nghĩa là một bầy rồng loi nhoi không có chú nào làm thủ lĩnh. Đầy đủ trong quẻ Càn là "kiến quần long vô thủ, cát" nghĩa là khi nào xuất hiện 1 bầy rồng tung tăng bay nhảy, không con nào lãnh đạo con nào, thì là điềm tốt.

Nhưng cái đó phải được thực hiện khi "Hiện long tại điền" rồi, các bố rồng đất mà cứ bon chen là hỏng hết việc. Thời cuộc này càng ổn định càng tốt, "Long phi tại thiên" rồi mới tính tới "Quần long vô thủ cát"
hoàng đế còm
13-04-06, 22:22
Nhớ chuyện Hải đăng của mọi hải đăng xuất hiện trở lại chừng 1 năm trước đây vẫn với những bước đi dè dặt. Vẫn phương châm đánh chắc tiến chắc huy động tổng lực có thể. Tuy không xuất đầu lộ diện công khai nhưng cảm giác được các bước đi chậm rãi và chắc chắn. Phương pháp dụng lực lấy nhu chế cương biến hóa khôn lường tưởng không có lực mà trong đầy lực. Tuy tấn công liên tục nhưng luôn có độ nương bởi lẽ ném chuột cũng lo vỡ đồ quý. Đợt này hội tụ nhiều mũi giáp công tuy nhiên kẻ địch mạnh sức vẫy vùng cũng lớn liệu vung tay vung chân có làm vỡ một số đồ quý xung quanh không ?? Trận điện biên phủ chống nội xâm lần này ra sao ??
Hồi hộp chờ hồi sau sắp đến.
tbm_
13-04-06, 22:36
Sáng nào cũng phải mở máy vào VNN rình xem tình hình đến đâu rồi. Đại hội võ lâm sắp khai mạc, hồi hộp quá, còn hơn cả cái cảm giác ngày xưa ngồi trên nóc nhà nhìn cô ấy tắm mà lòng dạ tay chân đều run cầm cập :D

Theo như em hiểu mấy ý cuối của cụ hải đăng của mọi hải đăng thì võ lâm minh chủ nào mà để cho bọn sâu mọt rắn rết hoành hành quá lâu và quá dữ dội thì võ lâm minh chủ đó không thể tiếp tục thêm một nhiệm kỳ nữa. Ấy là chưa kể nếu võ lâm minh chủ đó mà có dính dáng gì đến những sự thối tha kia thì sự ra đi phải là tất yếu. Em nghĩ sức ép ngày một lớn và nhân sự sẽ khác so với tình hình lâu nay giang hồ đồn đại.

Nếu sắp tới tôn được một tân võ lâm minh chủ biết làm ăn, vì dân vì nước chứ không vì kiên định mấy "khẩu huyết viết tắt " thì coi như đó cũng là đại hồng phúc của nước Nam ta rồi. Em nghĩ người như vậy hiện nay có. Câu hỏi là ngài có lên được không, ấy cũng chính là sự hồi hộp của em :icecream:
late
13-04-06, 23:01
Nhớ chuyện Hải đăng của mọi hải đăng xuất hiện trở lại chừng 1 năm trước đây vẫn với những bước đi dè dặt. Vẫn phương châm đánh chắc tiến chắc huy động tổng lực có thể. Tuy không xuất đầu lộ diện công khai nhưng cảm giác được các bước đi chậm rãi và chắc chắn. Phương pháp dụng lực lấy nhu chế cương biến hóa khôn lường tưởng không có lực mà trong đầy lực.

Em rất mê Hải đăng của mọi hải đăng ở điểm này và em cho rằng điều đó quyết định sự thành công của hai lần chống ngoại xâm trước của Hải đăng.

Hải đăng luôn lo lắng cho sự bảo tồn lực lượng, đánh thế nào để tổn thất ít nhất. Hải đăng không "thà hy sinh tất cả...", "sau này ta sẽ xây dựng lại bằng năm bằng mười..." v.v. Có như vậy mới lấy yếu thắng mạnh, chuyển bại thành thắng được, như hải đăng Trần Hưng Đạo vậy.

Điểm này Hải đăng Gaup cần học tập. Hải đăng Gaup khi chiến đấu với cái xấu, thường ở thế mạnh mà lại để tổn thất lực lượng là chưa phải đã dùng được cách tối ưu. Chiến thắng kiểu đó là chiến thắng dễ và chưa hẳn đã là thắng. Hải đăng Gaup nên lưu ý như vậy.
Gaup
13-04-06, 23:07
Đúng vậy, đại hội võ lâm lần này hứa hẹn là sẽ hết sức hay.

Theo quy chế mới thâu nhập vội vàng vào phút cuối, quần hùng sẽ trực tiếp bầu ra ban bá chủ võ lâm thay vì như trước đây là để đại diện các phe phái bầu kín với nhau. Việc áp dụng cơ chế bình bầu dân chủ kiểu này là một nét mới rất đáng mừng và là một nhượng bộ đáng kể của hắc môn. Lobby 10 người thì dễ chứ lobby được gần 1200 member trong lúc nước sôi lửa bỏng thời gian gấp rút thế này e hơi khó.

Theo kết quả của chương trình điện toán siêu nhạy cảm của em thì nếu như không có những trò mèo chuột thì khả năng giải tán nhóm mà các bác gọi là thái thượng hải đăng là gần như chắc chắn kéo theo việc một loạt dây rợ cũng lên đường theo. Ngay cả khi có những trò mèo chuột thì khả năng này cũng vẫn cao đến 6-70%.

Hải đăng Nam Phái đã nói rất rõ ràng như một lời cảnh tỉnh, một lời đe dọa là thiên hạ đang bất an. Đại hội võ lâm lần này mà không làm tử tế thì có thể sẽ dẫn đến những hệ lụy vô cùng nghiêm trọng. Em tin là các bên liên quan đều hiểu rằng đã đến lúc cần bỏ qua dè dặt khi ném chuột mà sợ vỡ đồ quý vì nếu vẫn cứ dè dặt thì những thứ quý hơn cả đồ quý, những thứ quý nhất sẽ bị chuột làm vỡ hết toi. Võ lâm đại hội lần này nếu vẫn cứ chơi trò mèo chuột thì sợ rằng, cũng vẫn theo ý của Nam tông Hải đăng, sẽ là đại hội võ lâm cuối cùng.

Nói như lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là Ta nhất định thắng, địch nhất định thua.
noibinhyenchimhot
13-04-06, 23:30
xin lỗi các bác ở đây có ai biết việc mới thay tổng giám đốc TTXVN ko ạ?và lý do tại sao nữa ạ
Nemrac
13-04-06, 23:34
Chỗ đàn ông người nhớn bàn việc nước, em đề nghị các bác giai gái tán tỉnh, vờ vĩnh, à ơi, cạnh khóe, chửi bới lẫn nhau, hí hí thì sang topic khác hộ em cái đi, em cảm ơn. Lớn dồi, đ'o gì...

Các bác này, các bác có thấy vụ Đoàn Mạnh Giao được minh oan là đòn oằn mình chống cự của các bác người lớn không? Liệu có phải là các bác ấy chỉ chiến tới hôm nay thôi không? Em thấy mấy hôm nay sát khí có vẻ tản ra tợn nên cần có bài phát biểu của hải đăng về hưu tăng thêm nhuệ khí. Nhưng chả hiểu cán bộ kế hoạch hóa gia đình làm nên cái gì không mà em thấy yêu quá. Chẹp... Thế thì chán nhỉ?
Gaup
13-04-06, 23:42
Không biết bác Giao có ăn uống gì không nhưng em thiên về ý là không. Anh Giao được cả hai phe quý mến vì có nhiều tính tốt như cởi mở, ít định kiến, không phe phái thủ đoạn, biết nhìn người tốt, tin người và ưa giúp người. Tính quan trọng nữa là rộng lượng không lèm bèm đòi hỏi vòi vĩnh, ai nhờ thì giúp có quà cũng được mà không cũng chẳng sao. Nói chung là nếu là tầm tuổi bọn mình thì là một thằng bạn tốt tính.

Ông Giao không phải là người ăn bẩn để đổi trắng thay đen nên nhiều cao thủ coi là bậc đàn anh đứng đắn. Trong xã hội loạn lạc này được như thế đã là người tốt rồi.

Bọn ăn bẩn ngậm máu phun người đổi trắng thay đen lá mặt lá trái hung hãn du côn đê tiện kiểu Dũng và Tiến thì chết là phải rồi.
Nemrac
13-04-06, 23:48
Nói như bác Gấu em thấy vô cbn cùng. Em nghe giang hồ đồn đại anh Tiến là người rất thông minh, hào sảng đàng hoàng chứ không phải con ngáo ộp như nhiều người tưởng tượng. Về cơ bản ở vị trí ấy, thời điểm ấy có khi nhiều việc không muốn làm cũng phải làm và có nhiều việc nhiều người làm chẳng qua là ai bị hiến tế mà thôi. Còn ở đời ai chả có lúc văng tục, dọa óanh hay trót say quá thì bợp tai thằng cu con trong quán rượu. Nói chung, không biết thế nào mà lường, có khi anh Giao là Nhạc Mất Quần nhưng được đánh tháo cũng nên. Nhưng anh Óanh chắc bị thí hẳn quả này, anh Giao to quá giang hồ nuốt không trôi.
Gaup
13-04-06, 23:57
Bác em, tất nhiên cái gì cũng là tương đối nhưng cũng đừng tưởng thiên hạ không có những ý kiến tuyệt đối về những thứ tốt, xấu tương đối. Không có chuyện đánh lận con đen dễ dàng đâu. Hai người có thể cùng làm một việc như nhau nhưng động cơ dù có khác nhau chút ít cũng đã đặt một người ra khỏi vòng pháp luật và người kia trong vòng kiềm tỏa. Thiên hạ biết hết cả chứ không phải không.

Vụ PMU18 gì thì gì cũng chỉ là trò dương đông kích tây mượn đường diệt Quắc. Ai mà xấu cho cả cái bé cả cái lớn thì phải chết, ai khác dù có xấu trong cái bé tí chút nhưng tốt cho cái đại thể thì cũng vẫn có thể được bỏ qua. Mục tiêu vẫn là chiến thắng lớn chứ mấy trận đánh đồn lẻ tẻ thắng cũng được thua cũng được miễn là tổng thể ý đồ chiến lược vẫn đạt được là được.

Cuối cùng rồi cũng sẽ thay máu bằng những con người giúp cho dân sống dễ thở hơn, đời sống kinh tế chính trị xã hội cởi mở hơn, đất nước trở nên giản dị, bình thường hơn. Đâu phải chỉ những con người đạo đức sáng ngời chưa hề sai sót mới có quyền dẫn đầu quá trình đấy? Nếu thế những đứa đạo đức vứt đi như con mụ Hấp làm gì có quyền lãnh đạo cách mạng. Quan trọng là đặt người ta vào trong một cơ chế mà cái xấu của người ta bị ngăn chặn bộc lộ ra.
Gaup
14-04-06, 00:02
Bác em bênh anh Tiến. Em chỉ cần nhìn cái cách anh ý cố tình lôi anh Bình xuống cho chết theo cùng mình ngay từ trước khi bị bắt là em thấy đáng khinh rồi. Còn đ ai vào đây đứng sau việc gọi điện đến nhà ông Bình kêu gọi từ chức nếu không sẽ bị sát hại? Bộ đội hay kể cả là lưu manh cũng không làm thế. Tự ái kiểu đã ngã lại vẫn còn muốn dập vùi người khác thế nói chung tồi.

Lúc trước anh Tiến chắc vẫn nghĩ anh Bình định chơi mình nên mới ăn thua với anh Bình như thế. Giờ không biết đã hiểu ra chưa rằng mình chỉ là con tốt trong một cuộc chơi lớn hơn nhiều. Chúc anh hạnh phúc. Nhân dân sẽ có ngày đến hỏi thăm anh.
FOG
14-04-06, 00:22
Tự dưng dạo này chính trị chính em zôm zả thế không biết.
Hấp trốn đâu rồi, hay là đã trở cờ xoáy gió?
Làm người kơ hội cũng khó fết, nhỉ?
Kèo biết đường nào mà lần.
hoicanh
14-04-06, 00:53
Trích từ đây:
http://www.vietnamnet.vn/tinnoibat/2006/03/551877/

Bác nào thạo tin có biết anh Ngô Hoàng Hải này quan hệ như thế nào với anh Tiến không? Em thấy các anh chị khác thì khai rõ quan hệ, còn anh này thì không rõ lắm.


Mối quan hệ mật thiết giữa PMU18 với Bộ GTVT ngày càng phát triển khi ông Nguyễn Việt Tiến trở thành thứ trưởng. Hơn thế nữa, mối quan hệ này không chỉ dừng lại ở bên A hay bên B mà thực chất Bộ GTVT chính là “cha đẻ” ra PMU18.

Khi PMU18 mới được thành lập, ông Nguyễn Ngọc Long (cháu ruột của Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến) là phó chánh văn phòng, dù chỉ có bằng trung cấp tài chính - kế toán. Ba năm sau, ông Long “vọt” lên chức phó tổng giám đốc PMU18. Tại PMU18 còn có một số cán bộ có quan hệ thân thích với Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến, nắm giữ các vai trò quan trọng và được trả thù lao xứng đáng lên đến cả nghìn đô/tháng.

Đó chính là bà Nguyễn Bích Liên (con gái ông Tiến), nắm giữ trọng trách là chánh văn phòng tư vấn dự án khoảng 7-8 năm nay; ông Ngô Hoàng Hải, chánh văn phòng tư vấn dự án cầu QL1; bà Nguyễn Thị Thoa (em ruột ông Nguyễn Ngọc Long) là phó phòng PID3; ông Nguyễn Sào Nam (con chú bác với ông Tiến) hiện là phó phòng kỹ thuật (nơi ông Đỗ Ngọc Trung - trưởng phòng công tác trước khi bị chém và phải dời khỏi PMU18).
FOG
14-04-06, 01:00
Ông ấy là người chót dại gọi thiên kim tiểu thư của đương kim đại minh chủ võ lâm là "zợ" đó.
Ông ấy mà ho một cái thì anh Hấp nhà ta cứ gọi là tè khai mù cả sô pha, và cái thread này khẩn trương thành dĩ vãng vàng son của một TLong đột nhiên dũng cảm.


Trích từ đây:
http://www.vietnamnet.vn/tinnoibat/2006/03/551877/

Bác nào thạo tin có biết anh XXXX này quan hệ như thế nào với anh Tiến không?
Gaup
14-04-06, 01:19
Bác Fog em, không cần phải dọa.

Mới cả đừng trêu dì Hấp nữa. Dì ấy đã im cho chúng ta tán chuyện là rộng lượng hải hà rồi.

Các bác tập trung vào chuyên môn đi.
folie
14-04-06, 01:51
Bác FOG em giống kiểu người ở Hạ Long sang nhỉ. Làm gì nói gì cũng lấm lấm lét lét, ho một cái cũng sợ lên cột điện. Sống giống chuột nên cứ tưởng ai cũng là chuột. Bác làm ơn đừng ca cái bài ca đấy cho em. Mí lại TNXM này ko lấy diễn đàn làm cái để đi lại quan hệ trên giang hồ giống bên kia.

Các bác em ở đây ai cũng có tầm nhận định cả, cũng biết thể hiện quan điểm của mình một cách hay nhất tế nhị nhất, và cái lớn nhất là các bác em đều có cái tâm. Có phải mấy người vô công rồi nghề bàn cách phá hoại đất nước đâu.

Em tự biết mình ko có trình nên rửa tai nghe các bác phân tích.
HaiDang
14-04-06, 08:14
Theo quy chế mới thâu nhập vội vàng vào phút cuối, quần hùng sẽ trực tiếp bầu ra ban bá chủ võ lâm thay vì như trước đây là để đại diện các phe phái bầu kín với nhau. Việc áp dụng cơ chế bình bầu dân chủ kiểu này là một nét mới rất đáng mừng và là một nhượng bộ đáng kể của hắc môn. Lobby 10 người thì dễ chứ lobby được gần 1200 member trong lúc nước sôi lửa bỏng thời gian gấp rút thế này e hơi khó.

Chú nói thế lào chứ, sáng nay anh vẫn thấy bác Diễn đăng đàn báo chí, bẩu rằng không phải thế. Quần hùng bầu ban bá chủ, ban bá chủ bầu bá chủ. Thế !
HaiDang
14-04-06, 08:16
Sáng nay cũng thấy công bố Thủ Tướng đã bổ nhiệm 4 Thứ Trưởng Bộ CA, anh Oánh nhà anh kỳ này xui xẻo quá.
FOG
14-04-06, 10:02
Bạn Miu hôm qua bị người yêu cho ăn nhầm gân bò hay sao mà nay zắn thế?
Xin có lời khâm phục và chúc mừng.
Nhớ kỹ những lời này nhé. Chỉ sợ khi bề trên e hèm một cái là hạt đi đằng hạt củ đi đằng củ, chạy ù về với mẹ.
Tớ thì dạng chuối rồi, lúc nào cũng tâm niệm minh chủ không bao giờ sai, lỡ ngài có sai cũng không được càm ràm, trót càm ràm thì chuẩn bị áo quần lên nóc hải đăng ngồi đếm gió. Khịa.


Bác FOG em giống kiểu người ở Hạ Long sang nhỉ. Làm gì nói gì cũng lấm lấm lét lét, ho một cái cũng sợ lên cột điện. Sống giống chuột nên cứ tưởng ai cũng là chuột. Bác làm ơn đừng ca cái bài ca đấy cho em. Mí lại TNXM này ko lấy diễn đàn làm cái để đi lại quan hệ trên giang hồ giống bên kia.

Các bác em ở đây ai cũng có tầm nhận định cả, cũng biết thể hiện quan điểm của mình một cách hay nhất tế nhị nhất, và cái lớn nhất là các bác em đều có cái tâm. Có phải mấy người vô công rồi nghề bàn cách phá hoại đất nước đâu.

Em tự biết mình ko có trình nên rửa tai nghe các bác phân tích.
Lovelace
14-04-06, 11:48
Một động thái mới là hải đăng của mọi hải đăng hôm nay đã lên tiếng. Em các bác chỉ phục mỗi hải đăng này và tin tưởng rằng đây có thể sẽ là trận điện biên phủ thứ 3 đã được chờ đợi từ rất lâu nay. Hải đăng này tuy không có quyền nhưng lại có trọn vẹn lòng dân cả trong và ngoài nước, cả bên bạn cả bên thù ai ai cũng tâm phục khẩu phục và hết sức là quý mến. Hy vọng duy nhất là đây các bác em ạ. Đề nghị các bác em hết lòng ủng hộ đại minh chủ giật một phát đinh tai nhức óc trước khi về cõi bác xưa. Vụ điện biên phủ này mà thành dân sẽ thờ cụ muôn đời.

.

Em chỉ nhắc bác "gấu pi" tẹo, Hẳi đăng này thuộc loại vô chiêu thắng hữu chiêu. Dùng các chiêu kiểu nhiếp hồn đấy, nói hẳi đăng này không có quyền thì đúng, cơ mà không có thế lực thì ..... chưa biết, em chỉ đơn giản bác 1 câu, đã mang chức "Binh bộ thuợng thư"+"phủ viễn đại tuớng quân", có chết thì cái tên cũng còn dùng được 4~5 đời , đàng này còn sống nhăn răng.

lần này không biết có chém đến thuợng thư ví lại quân cơ đại thần nào không, nhưng mà diễn tiến cứ tà tà kiểu này+ với thỉnh thoảng hải đăng to to nào đấy lại rào thêm vài tốt vây nữa em thấy cũng căng căng.
hoàng đế còm
14-04-06, 13:54
Đọc cái này rồi suy nghĩ thấy cũng lạ.
http://www.tienphongonline.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=43901&ChannelID=2
Tướng công án *** gì mà công nghệ thấp thế. Gọi từ di động sang di động mà gọi từ máy của bản thân thì tổng đài nó biết hết chứ còn gì nữa. Công nghệ thế này thua mẹ nó thằng Năm Cam chưa học hết lớp 5 à.
quasa
14-04-06, 15:11
Báo chí chả biết gì cả. Anh Oánh anh ý bảo là báo chí cầm đèn Hoa kỳ chạy trước oto. Cả mấy thằng trên thănglong nữa, cũng cầm đèn của bọn tư bản. Vì tiếng Quảng bình và tiếng Huế nó hơi khó nghe, nhất là gọi đường Quốc tế dài vì thế nên 1 câu hỏi thăm, có khi phải gọi đi gọi lại để khẳng định. Tổng số đã vượt quá 100 cuộc đâu mà làm to chuyện. Báo chí nói vậy là rất oan.Oan nắm.
Hoàn toàn có thể dùng điện thoại khác để gọi đi nhưng mà anh ý phải dùng điện thoại cơ quan để cho thấy là việc này là việc công khai, không nên gắn chuyện này vào chuyện chạy án.
Bạn Dũng cũng vậy. Vì lo việc gia đình nên trong lúc bứt rứt bạn ý mới đập điện thoại trên máy bay. Chứ nếu mà có phương tiện liên lạc khác trước thời điểm quan trọng lên máy bay thì bạn ý cũng vứt bu nó điện thoại ở nước ngoài rồi. Mơ mà cái cô tiếp viên hay có tính nhặt nhạnh kia tìm lại được đúng không ạ.
Anh em nhà báo nói gì cũng một vừa hai phải thôi chứ. Nói ít hiểu nhiều, nói nhiều quá đâm ra chả hiểu gì cả.
quasa
14-04-06, 15:14
Cám ơn Quềnh tiên sinh. Tớ chỉ muốn biết là cái quẻ quần long vô thủ ý nó thể hiện thế nào về mặt địa lý trên thành thănglong trong năm nay 2006 ý mà.
chu_van_quenh
14-04-06, 15:41
Báo chí chả biết gì cả. Anh Oánh anh ý bảo là báo chí cầm đèn Hoa kỳ chạy trước oto. Cả mấy thằng trên thănglong nữa, cũng cầm đèn của bọn tư bản. Vì tiếng Quảng bình và tiếng Huế nó hơi khó nghe, nhất là gọi đường Quốc tế dài vì thế nên 1 câu hỏi thăm, có khi phải gọi đi gọi lại để khẳng định. Tổng số đã vượt quá 100 cuộc đâu mà làm to chuyện. Báo chí nói vậy là rất oan.Oan nắm.
Hoàn toàn có thể dùng điện thoại khác để gọi đi nhưng mà anh ý phải dùng điện thoại cơ quan để cho thấy là việc này là việc công khai, không nên gắn chuyện này vào chuyện chạy án.
Bạn Dũng cũng vậy. Vì lo việc gia đình nên trong lúc bứt rứt bạn ý mới đập điện thoại trên máy bay. Chứ nếu mà có phương tiện liên lạc khác trước thời điểm quan trọng lên máy bay thì bạn ý cũng vứt bu nó điện thoại ở nước ngoài rồi. Mơ mà cái cô tiếp viên hay có tính nhặt nhạnh kia tìm lại được đúng không ạ.
Anh em nhà báo nói gì cũng một vừa hai phải thôi chứ. Nói ít hiểu nhiều, nói nhiều quá đâm ra chả hiểu gì cả.

Chú này nói chí phải, anh vẫn tin là anh Óanh bị oan, hạn 53 tuổi quả là hết sức khó lường. Báo chí vụ này rất bố láo, toàn tung tin loạn xạ, nghe tin giang hồ đồn đại mà viết vào y như thật.

Nói đến pháp luật thì việc điều tra chứng cứ đánh bạc, chơi gái, chạy án, tham nhũng là rất khó khăn, ra tòa phải đầy đủ nhân chứng vật chứng thì mới buộc tội người ta được. Báo chí ỷ thế mồm to nên muốn nói gì thì nói, một mặt làm dư luận hoang mang, mặt khác rút dây động rừng, gây khó khăn cho cơ quan điều tra.

Nói chung báo chí lá cải là phải dẹp, sau này mà có mấy chú kiện báo thì vui biết mấy.
NNH
14-04-06, 15:51
Đọc cái này rồi suy nghĩ thấy cũng lạ.
http://www.tienphongonline.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=43901&ChannelID=2
Tướng công án *** gì mà công nghệ thấp thế. Gọi từ di động sang di động mà gọi từ máy của bản thân thì tổng đài nó biết hết chứ còn gì nữa. Công nghệ thế này thua mẹ nó thằng Năm Cam chưa học hết lớp 5 à.

Tớ dek tin lắm vào báo trí vụ này, như thằng học hết lớp 4 là tớ đây cũng biết thừa lúc đó có cả tỷ mối quan tâm dành cho chú D em ở Thái, vậy các cú phôn come and to cho chú ấy hoặc những chú có LQ phải được kiểm soát 24h dồi. Huống chi đây lại là Quang Minh Tả Sứ đại nhân, há lại không biết?
NNH
14-04-06, 17:02
Bác em bênh anh T. Em chỉ cần nhìn cái cách anh ý cố tình lôi anh B xuống cho chết theo cùng mình ngay từ trước khi bị bắt là em thấy đáng khinh rồi. Còn đ ai vào đây đứng sau việc gọi điện đến nhà ông Bình kêu gọi từ chức nếu không sẽ bị sát hại? Bộ đội hay kể cả là lưu manh cũng không làm thế. Tự ái kiểu đã ngã lại vẫn còn muốn dập vùi người khác thế nói chung tồi.

Lúc trước anh T chắc vẫn nghĩ anh B định chơi mình nên mới ăn thua với anh B như thế. Giờ không biết đã hiểu ra chưa rằng mình chỉ là con tốt trong một cuộc chơi lớn hơn nhiều. Chúc anh hạnh phúc. Nhân dân sẽ có ngày đến hỏi thăm anh.

Bác em ạ, về việc này em lại nghĩ khác. Thử hỏi, sau vụ động giời ở pờmu, anh B em cứ như ngoài cuộc vô can em thấy zô ziên bỏ mịa léo ai mà nuốt nổi cái lý ấy. Cứ cho là anh T lôi anh B để 1 2 3 chúng ta cùng chìm đi, dưng mà việc anh ấy nói ra, chắc chắn nhiều người ủng hộ, chả thế ngay sau đó báo chí moi anh B tùm lum, moi luôn cả vụ đổ tàu ở lăng cô cho bõ ghét, rồi kêu gọi từ chức... Em thử hỏi bác, 20 dự án của pờmu vốn 33 ngàn tỷ bị xâu xé phần nào trong đó anh B vô can chắc? anh T và mấy chú đệ đơn thương độc mã gánh chỗ đó thì gãy mịa nó xương sống. Đó cũng là phản xạ tự vệ tự nhiên của anh ấy thôi.
hoàng đế còm
14-04-06, 17:15
Tớ dek tin lắm vào báo trí vụ này, như thằng học hết lớp 4 là tớ đây cũng biết thừa lúc đó có cả tỷ mối quan tâm dành cho chú D em ở Thái, vậy các cú phôn come and to cho chú ấy hoặc những chú có LQ phải được kiểm soát 24h dồi. Huống chi đây lại là Quang Minh Tả Sứ đại nhân, há lại không biết?

Cũng có thể Hải đăng biến thành chã. Trả lời phỏng vấn báo chí thì vẫn cứ bảo là chỉ gọi đâu vài cú. Không lẽ tướng công an *** biết gì về sự bảo mật của thông tin liên lạc nhỉ. Mà nhìn chung em thấy các quan chức nhà mình tương đối kém cỏi về công nghệ cao. Ít ra thì tướng Oánh phải mua cái thẻ mới toanh, ** biết là ai rồi hãy liên lạc chứ. Chỉ cần 1% của cái số tiền Dũng Huế nộp là an toàn rồi nhỉ. Sau đấy thì vứt mẹ nó cái điện thoại đấy đi là xong. Đằng này gọi cả trăm cú.

Mà vụ này anh Giao thoát thân an toàn rồi nhỉ.
quasa
14-04-06, 17:19
EE, ở đây phải thông cảm cho Gấu, nó lấy lòng quân tử đo bụng tiểu nhân thì đo thế ấy nào được cơ chứ.
Đương nhiên là phải hiểu trên 1 bình diện rất nhân ái thế này. Đảng ta làm việc rất có nguyên tắc. Dù gì thì cũng là đồng chí bao năm cho đến khi phạm tội phải không ạ. Thế thì còn tìm ra lý do để bào chữa hoặc lý do để thả được là ta thả thôi. Cũng như vậy. Bây giờ thì táng cho mấy bạn kia xưng xỉa mặt mày thế thôi, chứ đến lúc ra xử thì viện kiểm soát sẽ nói rằng về mặt này, mặt kia là không đủ chứng cứ hoặc chỉ đủ chứng cứ tối thiểu thôi. Giống hệt các đồng chí cùng đội ngũ tham nhũng trong bộ thương mại cũng như vụ anh Năm đã khuất núi hoặc các vụ khác.
Vũ khí vô sản của ta chỉ dùng để oánh địch chứ ai lại dùng để oánh đồng chí mình phạm pháp bao giờ.
Bởi vậy tớ có chép lại ở trên kia rồi.
không mơ hồ chuyện cho kiến cắn bullong đươc đâu. Hâm hực một lúc thôi ,Thăng long cứ tán phét cho vui thôi.
Nhé.
À mà này, vẫn biết 2 tỷ us là chuyện nhỏ nhưng mà không biết đại hội có bàn xem kiếm đâu ra không chứ em là em không có thích cái chuyện đóng tiền đâu nhé. Gấu bác xem thế nào, quan hệ rộng hỏi ý kiến các cụ xem sao.
Mà Gấu có biên chế ở mai dịch hay sao mà lại nói là có liên hệ với cả đàn cụ không chừa một ai thế.
NNH
14-04-06, 17:43
Cũng có thể Hải đăng biến thành chã. Trả lời phỏng vấn báo chí thì vẫn cứ bảo là chỉ gọi đâu vài cú. Không lẽ tướng công an *** biết gì về sự bảo mật của thông tin liên lạc nhỉ. Mà nhìn chung em thấy các quan chức nhà mình tương đối kém cỏi về công nghệ cao. Ít ra thì tướng Oánh phải mua cái thẻ mới toanh, ** biết là ai rồi hãy liên lạc chứ. Chỉ cần 1% của cái số tiền Dũng Huế nộp là an toàn rồi nhỉ. Sau đấy thì vứt mẹ nó cái điện thoại đấy đi là xong. Đằng này gọi cả trăm cú.

Mà vụ này anh Giao thoát thân an toàn rồi nhỉ.


Ngay cả giải pháp này của bác em cũng ko ổn, vì theo chỗ em biết nội dung các cú phôn nếu cần vưỡn có thể ghi âm.

Anh G thoát chắc do chủ ý của các võ lâm minh chủ thôi.
hoàng đế còm
14-04-06, 17:53
Ngay cả giải pháp này của bác em cũng ko ổn, vì theo chỗ em biết nội dung các cú phôn nếu cần vưỡn có thể ghi âm.

Anh G thoát chắc do chủ ý của các võ lâm minh chủ thôi.

Nếu Dũng Huế sang Thái Lan mua một cái điện thoại mới ở bên đó và sử dụng thì nhìn chung là không có cách nào nhỉ.
hoàng đế còm
14-04-06, 18:11
Trên vietnamnet đang bàn luận về cái 2 tỷ USD.
http://www.vietnamnet.vn/nhandinh/2006/04/560408/
http://www.vietnamnet.vn/nhandinh/2006/04/559512/

Em thì em đồng ý với việc vốn ODA phải được sử dụng vào xây dựng cơ sở hạ tầng (điện, đường, giáo dục etc.). Bởi lẽ vốn lớn và phải trả lãi thấp thì đương nhiên phải được sử dụng cho những công trình lớn và thời gian hoàn vốn chậm nhưng không thể không phát triển. Nó có lẽ cũng là sự phát triển nguyên khí quốc gia các bác nhẩy. Tuy nhiên, em luôn luôn phản đối việc đầu tư vào mấy cái công ty nhà nước theo kiểu Vinashin vì nhìn chung nhà nước quản lý *** ra cái gì. Bản thân các nhà máy điện cũng được quản lý *** ra cái gì lắm nhưng mà nó là cái không thể thiếu được.
Tuy nhiên mấy năm gần đây cứ nhìn những cái đường sá, cầu cống mọc lên mà vừa nhìn vừa thấy xót vì
- Nó mọc lên *** đúng cái chỗ mà nó đáng phải mọc
- Nó mọc lên rồi chỉ vừa hết thời hạn bảo hành hoặc đôi khi chưa hết thời hạn bảo hành mà nó đã bị ghẻ. Bôi thuốc đép mãi mà nó cứ lành chỗ này lại phải gãi chỗ khác mà gãi ở đâu thì lại tốn tiền chỗ đấy. Thằng nào cũng được ăn từ thằng thi công đến thằng quản lý. Thế thì tốt thế *** nào được phỏng ạ. Còn về việc trang thiết bị phòng thí nghiệm cho các trường Đại học cũng là một trong những vấn đề đau đầu đấy các bác ợ. Nhiều lúc cũng thấy xót cho những thiết bị thí nghiệm hàng triệu USD được sử dụng với mục đích duy nhất là ngắm và khoe khoang là chỗ tôi có cái đấy. Chuyện đấu thầu trang thiết bị thí nghiệm cũng hơi hơi giống chuyện của các anh Mậu thôn hay Dũng Huế. Em các bác một lần được giao nhiệm vụ tìm cách đắp chiếu cho các trang thiết bị thí nghiệm của trường cao đẳng điện lực sao cho nó chậm cũ nhất mà thấy buồn cho nền giáo dục nước nhà. Mà số lượng thiết bị đấy có ít đâu. Tương đương với 1 triệu USD đấy chỉ vì sẽ không có ai sử dụng các thiết bị đó.
Bởi vậy nên hướng sử dụng ODA thế nào thì đúng nhưng mà quản lý và cách thức sử dụng thì còn phải bàn nhiều, bàn nhiều các bác ợ.
pepper
14-04-06, 18:12
Theo anh biết thì đến thời điểm này có lẽ những vị trí minh chủ hay Quang Minh nhị sứ đã định đoạt xong, những ko biết là vào đến kỳ đại hội có thêm cú vỡ lở nào để ngựa về ngược không. Vai trò đầu tầu kinh tế của nam phái có lẽ cũng có vai trò quyết định trong việc phân tranh chức minh chủ, thời buổi mạnh vì gạo bạo vì tiền mà.
So Luu Huong
14-04-06, 18:45
Lời đầu tiên cảm ơn bác Gấu! bác Dit. Đọc bài đầu tiên của bác Gấu mà em cứ tưởng như đang đọc cảm nang của Gia Cát. Tư duy của bác thật là "Lã Vọng", mong được bác phân tách thêm!

Nói thiệt, đến giờ này em cũng chưa biết chính xác Hải đăng của Hải đăng là vị tiền bối võ lâm nào, không biết là Bạch Triển Văn hay Bạch Triển Võ, nếu là anh Văn (tức là Hải đăng thứ 5 trong 5 Hải đăng nêu trên, từng đánh thắng Tây độc Âu Dương Phong) thì cụ này quả là có sức phản kháng và sức chiến đấu tốt thật, gần 100 rồi mà vẫn chạy tốt! Còn nếu là Triển Võ (thuộc Nam phái, cụ đầu tiên được nêu trong 5 cụ) thì em mừng nhưng em vẫn hơi thắc mắc, vì cụ cũng có liên quan đến vụ án Lã ..Phụng Tiên...và vụ án 500...giang hồ hiệp khách, chưa kể phu nhân của cụ thì từng tay che võ lâm...

Nếu nói về cụ thứ 2 được nêu trong 5 cụ thì em hơi ngạc nhiên một tí, em cũng có cảm tình nhiều với cụ này, nhất là hồi xưa khi thấy cụ tặng hoa, ôm chúc mừng, trao lại quyền minh chủ khi mới làm được 2.5 năm với câu nói trong nước mắt...chúc các đại hiệp trong nhiệm kì mới đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết....Nhưng cụ nào xưa bị kết 6 tội khá nặng...trong đó có tội học hỏi võ công của Bắc... Kiều Phong và phục tùng Trung ...Thần Thông.

Rồi cái vụ anh Hair N nữa, em cảm nhận là anh Hair N bị "cáo mượn oai cọp", chứ điểm lại, các vụ việc được lôi ra ánh sáng là trong triều đại của anh cả, trong khi đó, tội ác được hình thành từ lâu...nếu anh Hair N không bật đèn xanh thì ...đâu có ánh sáng đẻ ..soi...
Xa nhà 2 năm, thông tin về vụ việc trên đỉnh Quang Minh sao mà rối rắm, nhiều nguồn tin quá...đọc rất nhiều báo, kể cả báo nước ngoài, thấy càng bối rối về thông tin, nhất là cái lão Bùi ..Kiệm, một vài sự kiện, câu văn nghe tạm tạm, hợp lý..còn hầu như là những lời phán, những nhận định ..như kít, thối đếk chịu được...


Tớ dek tin lắm vào báo trí vụ này, như thằng học hết lớp 4 là tớ đây cũng biết thừa lúc đó có cả tỷ mối quan tâm dành cho chú D em ở Thái, vậy các cú phôn come and to cho chú ấy hoặc những chú có LQ phải được kiểm soát 24h dồi. Huống chi đây lại là Quang Minh Tả Sứ đại nhân, há lại không biết?

Em cũng đồng ý về chuyện này, mãu giáo nó cũng biết chứ đừng nói lớp 4, huống hồ bác này là Quang Minh Tả Sứ, lại là thủ trưởng của... Ngũ Kỳ, sao có thể dại dột như thế được, 100 cuộc "Chim câu truyền tin" đâu phải là ít, nhất là trong thời gian bị vây và giương cung tên trên núi Thiếu Thất..thật chẳng hiểu ra làm sao...em là củ chuối em cũng còn biết mua 100 cái sim card, gọi xong phát quăng ngay, nếu em cố tình chạy án...Đúng là sương mù dày đặc...bác nào vén...sương mù dùm em phát...
----------
Nhưng để hướng tới đỉnh Quang Minh, trong 5 không, thì không được xem thường nhà báo là quan trọng nhất, em xin trích lại như sau:
1.Không được xem thường nhà báo. (vì nhà báo là cơ quan công luận và ngôn luận, không có thể nói có, có có thể nói không, nhưng người ta tin nó không tin mình... :68: )
2. Không được láo nháo với cấp trên. (các bác thử láo nháo với bác Hấp xem, bị lên cột điện ngay... :winkwink: )
3.Không được quên các bậc tiền bối. ( điều này không cần bàn nhiều, thấy sức mạnh của các hải đăng thì biết.., đừng để các cụ nghĩ là "thằng này ăn cháo...đái bát)
4.Không được bối rối trước chị em. (Miễn bình luận, các bác biết hậu quả ghê gớm khi vi phạm điều này còn giòi hơn em)
5.Không được lem nhem với cấp dưới.
:icecream:
Nemrac
14-04-06, 19:13
Em nghĩ các bác cho thế thì đơn giản quá. Các cụ vẫn dạy, anh hùng không cần cẩn thận nơi tên đạn xông pha mà phải cận thận nơi gầm chạn xó nhà. Anh Óanh, căn bản Quanh Minh Tả Sứ anh ý nghĩ anh ý lãnh đạo Ngũ Kỳ, to cbn quá. Đ'o có đứa nào dám động đến anh ý nữa nên anh ý mới chết. Các bác bảo, có ai làm đến như anh Óanh còn có đứa chúng nó theo dõi, nghe trộm. Đau hơn hoạn! Đúng là cẩn tắc vô ưu, có mà to bằng giời!
Fox
14-04-06, 19:24
Chúng ta có 03 bài toán lớn, làm gì cũng vẫn xoay quanh cách giải quyết nó, vì thế mà loay hoay, loay hoay và loay hoay.

01. Bài toán xác định vai trò và chính sách đối xử với con dân TNXM: ai sẽ có đóng góp nhiều, ai cần ưu tiên, chính sách nào để con dân đều thấy được đối xử công bằng dù ở Hilton khách sạn 5 sao, Người TL xấu xí hay ở Long tuyển.

02. Bài toán phân định quyền lực giữa Gấu chủ tịch với tư cách người nắm tiền của, thuê server, chịu trách nhiệm ngoại giao, đầu tư phát triển TL, và thế lực có trong tay quyền lực mạnh mẽ, quân số đông đảo, được vũ trang đến tận răng chỉ để diệt chã, bảo dưỡng Cột điện cũng như bố trí các hình thức hành hạ tiên tiến trong Hilton.

03. Bài toán cân đối vùng miền: Kiên quyết để BCH Đại hội TNXM khóa này vẫn phải có đại diện đồng đều từ các vùng miền như Người Thăng Long xấu xí, Chuyện nghiêm chỉnh mới cả Văn chương thi phú hay chấp nhận chỉ tuyển lấy người tài, đủ khả năng chửi chã và diệt spam vào BCH.

Giải được 03 bài toán này ổn thoả, thì tự nhiên người nào vật nào sẽ chỗ ấy. Nếu giải không xong, thì sẽ còn liên miên những ung nhọt kinh niên khó chịu bên trong và những cơn ngứa ghẻ vĩnh cửu bên ngoài.
quasa
14-04-06, 20:07
bố trẻ fox
cái cân đối vùng nó đã bị lệch từ vài tháng trước. Cụ thể là các bác ở miền kinh đô nhà Nguyễn là tiệt.
nay lai vẫn mấy ông ở Huế, quảng bình dính chưởng, em chả hiểu cân là cân thế nào nữa đây
hoàng đế còm
14-04-06, 20:32
Bài toán lớn nhất phải là chống ăn mảnh, chống xây ngôi nhà Thăng Long bằng vật liệu kiểu cát với gạch mà *** có xi măng hay đổ cột bằng cát sỏi và cọc tre. Làm được bài toán đấy thì nhà mới không đổ còn không thì mẹ kiếp !! Chết cả nút!!
So Luu Huong
14-04-06, 20:35
Mà Gấu có biên chế ở mai dịch hay sao mà lại nói là có liên hệ với cả đàn cụ không chừa một ai thế.

Chắc là vậy rồi! Thế bác Gấu có cho tụi em biết ai sáng giá nhất làm Võ lâm minh chủ kì này? rồi Tả sứ (Trần...Cận Nam) Hữu sứ (Phan ...Dao), Trưởng lão (Nguyễn...) Ban... Hộ pháp, Bộ....Ngũ Kì ... bác nào trổ tài Khương Thượng ra ...Lã Vọng một tí...
cứ tưởng tượng là xổ số đi...

Bác O nhà mình dự kiến Th....ạc sĩ mà được giới thiệu bầu vào Hội đồng , chắc có suất Tiến sĩ trong tay ..tiếc thật, lần này thì ...móm cả ... phỏm... thấy bác cũng phong độ đẹp giai, tuổi trẻ tài cao...thế mà cháy cả làng... :flag:
quasa
14-04-06, 20:47
Thấy Gấu ở dưới list rồi đấy, chắc lại sắp thay mặt người tốt lên úy lạo bà con bằng những lời có cánh. bà con Trật tự nhé.
À mà còn mấy anh cũng ở gần mai dịch nữa đâu rồi. Bé thì thủ con lê trong người phi vào sài gòn lang bạt, Lớn thì thủ con heghen trong người sang Đức lang bạt. Nước sôi lửa bỏng chỉ thấy hô treo anh em và đóng cửa topic. Bây giờ chẳng thấy đâu là sao
Gaup
14-04-06, 22:20
Các bác càng nói chuyện càng hay. Các bác em cứ nói chuyện duyên dáng thế này là ngon rồi. Ai hỏi dông dài thì cứ chỉ đến em bảo thằng Gấu đầu têu bảo kê chứ cháu biết gì chỉ là theo voi hít bã mía thôi.

Từ nay đến thứ 3 thực sự là có nhiều điều để nói nhưng mà thực sự là cũng chẳng biết nói gì. Vụ PMU chắc chắn sẽ được đưa ra để bên ta cạnh khóe bên họ trong đại hội nhưng việc giải quyết cụ thể trách nhiệm thuộc về ai như thế nào đều là việc của tháng Năm. Nói cho đúng ra thì vai trò lịch sử của vụ PMU đến khi xong đại hội cũng đã hết, giống như cái quả cam đã vắt hết nước còn lại cái vỏ, vứt đi hay để làm nước gội đầu cũng ít can hệ. Chất bổ chất béo sẽ được hít tận lực từ nay đến 25/4.

Em tin tưởng hết sức rằng những kết quả sẽ là những kết quả rất tốt. Em đánh hết tiền vào cửa chủ tịch quốc vụ viện. Tất nhiên là sẽ có những thứ ông giơ chân giò bà thò chai rượu dẫn đến lựa chọn này bị sai đi đôi chút nhưng em cũng nói luôn là cửa giữ nguyên như hiện tại là không còn cơ hội nữa. Em không đặt đồng nào vào cửa này.

Bác An sẽ là một lựa chọn rất rất tốt cho tình thế hiện tại. Vị trí thủ hiến em không quan tâm mấy vì ai với em cũng thế thôi. Bác Khoan thì em đã từng đánh thức bác đang ngủ gật dậy một hai lần còn đối tác của bác cũng có những liên hệ nhất định. Em nghĩ cả hai người đều có những điểm mạnh riêng.

Quan trọng nhất vẫn là vị trí kia. Người nào ở đó thì phải hiểu được thế nào là vì dân và do dân - Chủ tịch quốc hội đã chứng minh rất hùng hồn mình có lòng với dân với nước. Đề nghị các bác em khi bỏ phiếu trong đại hội sẽ ủng hộ lựa chọn này.

Tối chủ nhật này đề nghị tất cả các anh em Thăng Long là đại biểu đi dự đại hội 10 gặp nhau chừng 1 tiếng để thống nhất lại các vấn đề cần đưa ra thảo luận. Em đã đặt sẵn phòng Họp nhỏ của Câu lạc bộ Quân đội đường Hoàng Diệu. Thời gian là 8h đề nghị các bác đến đúng giờ.
NOSHNA
14-04-06, 22:28
em xin hỏi tí...Minh chủ võ lâm hiện nay nổi cộm lên hai bác(thông tin từ vn), một bác khá già nhưng lại có background on đối ngoại và kinh tế còn bác kia lại xuất thân nam sứ nhưng lại là công an..

Em thấy bác Pepper bảo là minh chủ võ lâm do bác hải đăng nam sứ thì hơi buồn..bác ấy là công an mà ra..đếch biết có tài gì không?
Nemrac
14-04-06, 22:31
Hải Đăng dòng dõi Chu Văn An em nghe giang hồ đồn có nhiều cửa. Nói chung em cũng ủng hộ bác này vì thời gian qua Nghị viện ta rất chi là khởi sắc.
quasa
14-04-06, 22:34
Có mấy người Gấu khen tớ đều thấy có vấn đề. Cũng có thể là ở chế độ tiền tư bản này thì ai cũng dính mực ở tay nhỉ. Bác quốc vụ kia chả ra lệnh dừng vụ điều tra công ty lương thực angiang đó thôi. hay là lâu quá mọi người quên rồi.Tớ chi thấy bác Vũ khoan hiện nay sach sẽ nhất bảng. Tuy nhiên 1 là không có máu bài bạc, 2 là bụng bảo dạ xã hội automatic định dạng theo thị trường rồi, đánh cá hoặc đặt niềm tin vào ai quá mức rồi vỡ mộng, lăn đùng ra ốm thì chỉ béo mấy thằng lang băm nên quyết định rằng ngồi xem đua xe.
Đầu năm có thằng dở hơi nào đó xem quẻ phán rằng năm 2006 có một nước nhỏ châu mỹ đột ngột phát triển kinh tế, một quốc gia khác đột ngột đổi tên hoặc là xóa sổ do thiên tai. Chả biết có học thầy Khiêm ngày nào không mà phán như Hoài linh. Chiêm nghiệm phát xem sao.
Giáng thu đâu rồi ý nhỉ, vào yểm hộ anh Gấu một đạo bùa hay là làm hình nhân đâm kim vào đít cho bị trĩ em ơi. Cho mấy ông Gấu ghét đỡ cạnh tranh mất thì giờ mà lại làm pà con mất công hồi hộp.
hoàng đế còm
14-04-06, 22:35
Còn một vấn đề là liệu anh láng giềng phương Bắc liệu có cửa nào ảnh hưởng đến tình hình thời sự chính trị không nhỉ. Vừa qua anh này tìm cách tạo ảnh hưởng tương đối mạnh. Liệu cai ngoại lực này có tác động gì được vào giờ phút cuối không các bác em.
Nemrac
14-04-06, 22:37
Em nghĩ ai mạnh tiền đổ vào thì ắt có ảnh hưởng thôi, dĩ nhiên địa lý cũng là một lý do nhưng chắc cái xèng nó vẫn hơn.
NOSHNA
14-04-06, 22:42
Có mấy người Gấu khen tớ đều thấy có vấn đề. Cũng có thể là ở chế độ tiền tư bản này thì ai cũng dính mực ở tay nhỉ. Bác quốc vụ kia chả ra lệnh dừng vụ điều tra công ty lương thực angiang đó thôi. hay là lâu quá mọi người quên rồi.Tớ chi thấy bác Vũ khoan hiện nay sach sẽ nhất bảng. Tuy nhiên 1 là không có máu bài bạc, 2 là bụng bảo dạ xã hội automatic định dạng theo thị trường rồi, đánh cá hoặc đặt niềm tin vào ai quá mức rồi vỡ mộng, lăn đùng ra ốm thì chỉ béo mấy thằng lang băm nên quyết định rằng ngồi xem đua xe.
Đầu năm có thằng dở hơi nào đó xem quẻ phán rằng năm 2006 có một nước nhỏ châu mỹ đột ngột phát triển kinh tế, một quốc gia khác đột ngột đổi tên hoặc là xóa sổ do thiên tai. Chả biết có học thầy Khiêm ngày nào không mà phán như Hoài linh. Chiêm nghiệm phát xem sao.

Đấy như em nói rồi..bác hải đăng họ Mưa...này khá cao tuổi..nếu để bác lo chuyện kinh tế hay đối ngoại thì tốt nhưng nếu đối nội chưa chắc bác đã tốt bằng bác xuất thân công an 1000kg kia đâu
NOSHNA
14-04-06, 22:48
Một điều nữa là thông lệ thường thì minh chủ võ lâm là người nam sứ...không biết đại hội võ lâm lần này thông lệ cũ ấy có bị phá đi không?Theo tiền lệ các đại hội võ lâm khác có nghĩa là bác hải đăng họ Mưa ít cơ hội hơn bác nam sứ hải đăng 1000kg...
quasa
14-04-06, 22:48
Noshna không nhớ trước koizumi là bác miiazawa, già như con cóc cụ mà chiến đâu ra đấy, bác Bình còn là bố của cóc cụ , nằm dưới lớp bê tông mà tiếng vọng lên như chuông thiên mụ chỉ huy dân Trung quốc phát triển dựt cả mình à. Đến cái định hướng tù mù còn dám đưa vào văn bản chính thống thì sao lại câu nệ chuyện tuổi tác vậy. thế chả hóa ra là chỉ tranh nhau chức mà đẻo nghĩ gì đến phát triển à. em không cho là vậy.
Gaup
14-04-06, 22:51
Bác quasa em, Lý Ninh đại lão đã nói là phải nhìn sự việc bằng con mắt động. Bác em đừng lôi quá khứ người ta ra mà đặt nặng vấn đề. Nếu nhìn theo kiểu đấy thì sẽ không còn ai đứng ra nữa, cả cái nhà mình đều sẽ vứt đi cả thôi.

Trong thời thế như 10-20 năm vừa rồi, chẳng có ai là sạch trăm trăm. Ai cũng có cái đáng buồn, ai cũng có điều đáng giận. Điều quan trọng là tổng thể người ta như thế nào, và xu hướng tiếp theo của người ta ra sao. Cựu thủ hiến cũng có nhiều người không ưa vì những việc cũ, nhưng nếu hiểu được người ta phải làm thế vì tình huống khi đó nó như thế thì mới thông cảm cho người ta. Còn thì từ khi hết dây trói dây chằng người ta đã làm được những việc thế nào, nói được những lời ra sao mới là cái đáng để ý.

Bác An được cái hay là bác ý KHÔNG MUỐN LÀM. Đất nước và nhân dân trao trách nhiệm thì tôi sẽ làm, và em tin bác ý sẽ làm đến nơi đến chốn, nhưng bác ý không đi lại lobby không cầu cạnh không kêu bên này gọi bên nọ bày binh bố trận. Người lãnh đạo tốt nhất là người không cầu vinh. Điều này ít ra là đúng vào lúc này.

Bác An lên anh em ta có thể chắc chắn rằng cả nước sẽ trở thành một trường thảo luận rất thiết thực và đích thực. Thiết thực ở chỗ là người ta sẽ chỉ thảo luận về những cái gì là có lợi cho dân cho nước. Sẽ có nhiều đổi thay tích cực phù hợp hơn với lợi ích tối cao của dân tộc.

Chúc mừng các bác em.
tbm_
14-04-06, 23:01
Một chút góp thêm vào không khí náo nhiệt :D

Đại hội võ lâm lần thứ Mười

Đại hội võ lâm lần thứ Mười
Sao nhiều kẻ khóc, lắm người cười
Ước nguyện đan xen cùng thất vọng
Hứa hẹn thư hùng lắm bão giông

Phi tiêu phi đạn như sung rụng
Pờ-mu danh tiếng bỗng điêu tàn
Cao phó tướng gục trơ như phỗng
Lâm đầu lĩnh thân vùi hố chông

Chỉ bấy nhiêu thôi mới mở màn
Võ lâm còn lắm những đa đoan
Lỡ vận song xe đành thúc thủ
Gặp thời độc tốt cũng thành công

Bên tà :
Thái thượng hoàng một đôi oanh liệt
Khẩu huyết kia kiên quyết vô cùng
Danh sư tổ xứ Nga hồng, Đức quốc
Vẫn muốn đè hình "ét" (S) non sông !

Bên chính :
Nam chưởng phái đầu phơ phơ bạc
Đã bao phen cắn cỏ chờ thời
Lần này không phải trò chơi
Trời xanh phân xử hoặc mày hoặc ông !

Quần hùng :
Nín thở tiếng ruồi nghe như sáo
Mắt biếc trông ngang lệ hàng hàng
Non nước rồng tiên ngàn năm đó
Cam chịu mãi vùi dưới tàn tro ?

Tạm kết :
Hà Chí Gấu bỗng nhiên lớn khẩu :
- Bọn bay ơi ra đó mà trông
Một phen vinh nhục Lạc Hồng
Hạ hồi phân giải trung tuần tháng Tư
quasa
14-04-06, 23:01
Gấu nói cũng phải, nhưng trong thiên nhiên điều khiển suy nghĩ các cá nhân là khó nhất. Dẫu có dùng Fuzzi set để mô phỏng cũng chưa chắc đã hết ý. Trong khi đó từng đó đại biểu có được tiếp cân thông tin sạch không hay là chỉ qua bản tin sinh hoạt chi bộ Thănglong hàng tháng vốn bản thân rất nghèo nàn lại do một bộ phận nhỏ tổng kết.
Tớ thấy bạn dùng lý thuyết đơn giản để vẽ ra một kết cục ai cũng mong. Đâm ra càng nghĩ càng thấy đời không thể đẹp như mơ được.
Xét về thực tế. Nếu cụ An làm tốt ở chức vụ cao đẹp là chủ tịch quốc hội thì nên giữ nguyên. Đẹp cả danh đẹp cả vị. Đằng nào thì vẫn phải thực tập nhiều nữa cho anh em quốc hội cơ mà. Đã xong đâu mà đã ra đi. Định hướng nước mạnh rồi thì lại phải chọn ông kinh bang tế thế để đặt lên chứ. Tớ cực quý mấy người nghiên cứu thực nghiệm mà lại thông kinh sử.
Nhiều topic oánh nhau của anh em Thănglong cũng chỉ ra. VN ta chả có cái dek gì so được với nước khác trong thời vụ WTO này. Tuy nhiên , nhìn đi nhìn lại thì thấy vị trí của ta giống hệt thằng Hàn, Nhật, Đài (Đ éo tin lên google mà sếch). Tài nguyên thiên nhiên chắc chỉ có cái đó là đáng giá và cần tận dụng càng nhanh càng oách . Bởi vậy tớ mới nghiêng về bác kia.
NOSHNA
14-04-06, 23:03
Vấn đề ở chỗ bác Miyazawa không có đối thủ nặng kí. Mà bác ấy làm có 2 năm rồi tạch.Ngay như ở pháp có lão nào đủ sức thay thế bác Jame (theo tiếng anh) minh chủ đâu...

Ở mình bác hải đăng họ mưa có bác hải đăng nam sứ làm đối thủ nặng kí.Lại theo thông lệ như em các bác thấy thì nam sứ thường giữ chức minh chủ võ lâm. Em các bác không biết vụ PMU18 này có làm thay đổi cục diện đến thế nào. Bác gấu thì đặt cược cho bác An..

Tóm lại cục diện vẫn chưa ngã ngũ:3 hải đăng có khả năng do anh em thăng long đề nghị

Họ Mưa: có kinh nghiệm phát triển kinh tế giao lưu với ngoại bang
Nam sứ 1000kg: có khả năng an bang trị quốc bình thiên hạ chống giặc nội xâm
Bác An:như bác Gấu nói anh hùng không cầu cạnh ai mà được lòng võ lâm thiên hạ....
hoàng đế còm
14-04-06, 23:11
Bác nào lên thì lên nhưng em mong rằng cái đám sinh viên ở Việt Nam không phải ngồi tụng niệm kinh thánh của giáo chủ râu xồm. Nếu cứ kiểu tụng niệm cái thứ kinh thánh mà đến cha xứ và giáo chủ cũng **** tin thì dân Việt nam cụt mẹ nó mất tính sáng tạo và nghiên cứu.
quasa
14-04-06, 23:16
Còm đừng nói linh tinh, các cụ ngồi dậy tát cho phát giờ.
hoicanh
14-04-06, 23:22
Bác Gấu muốn xuống tiền tất tay thì vào đây. Tiếc là anh Hưng lại xộ khám rồi, không có thì đánh chỗ anh Hưng là chắc nhất, chẳng bao giờ bùng.

http://diendan.vietnamnet.vn/message_view.asp?forumid=18&msgid=20060414220056685231

Thêm một tin chính thống cho anh em tham khảo. Xem ra thì anh Tiến nói cũng nhiều điểm đúng.

http://www.nhandan.com.vn/tinbai/?top=40&sub=67&article=59403
tbm_
14-04-06, 23:34
Vị trí minh chủ thì theo em là có ba đại cao thủ có thể vào được :

1. Cao thủ xuất thân từ xứ cao cao một dặm sông và núi, bằng bằng một dãi gió cùng mây:
- Trước đây trung dung ba phải, nhưng sau này ngả về phe hai thái thượng hải đăng.
- Làm sư ăn oản là chủ yếu, không có đầu óc cấp tiến, cải tổ.
- Quan hệ đối ngoại với phương tây yếu, không được đánh giá cao
- Con cái cháu chắt được cơ cấu lung tung khắp nơi, làm ầm ĩ thiên hạ mấy ngày nay

Kết luận về cao thủ võ lâm này : Nếu vẫn tiếp tục là võ lâm minh chủ thì đó là một nỗi thất vọng rất lớn cho nhiều người. "Củ cà rốt" bên kia đại dương sẽ hóa thành cây gậy vào tháng 5 này nếu đương kim minh chủ vẫn tại vị. Và như thế, nước Nam này sẽ bỏ qua một cơ hội ngàn vàng hiếm có để thoát ra khỏi kiếp nạn nghèo hèn

2. Cao thủ dáng dấp cụ Chu Văn An :
- Có vẻ là người khôn ngoan, có đầu óc cởi mở, có lòng vì quần hùng
- Được đánh giá cao trên cương vị chủ tịch quốc vụ viện với nhiều cải cách. Nếu võ lâm minh chủ là bác này thì xu hướng là quyền lực của quốc vụ viện sẽ mạnh lên, vai trò của hội đồng bô lão sẽ giảm đi, tính thượng tôn luật pháp chắc chắc sẽ được đề cao. Điều 4 mà các hải đăng ị lên đầu chã sẽ có cơ được bỏ
- Ít nói và gần như không nói tới các khẩu huyết viết tắt, là người dân tộc chủ nghĩa hơn là kẻ quỵ lụy tư tưởng ngoại bang cổ hủ.
- Mấy lần xuất dương đều được phương tây coi trọng.
- Nhược điểm là hơi già, hình như năm nay gần thất thập. Nhưng bù lại tinh thần rất minh mẫn.
- Nếu người này mà lên làm minh chủ thì quá may cho xứ Nam cực mình.


3. Cao thủ xứ Nam :
- Ít lý luận lòng vòng, là người thành công trên phương diện làm kinh tế.
- Cũng như cao nhân thứ 2, không thích nói tới các khẩu huyết viết tắt, thiên về dân tộc chủ nghĩa, đặt lợi ích quốc gia lên đầu .
- Ít nói nên chưa phục được đa số quần hùng.
- Sức khỏe yếu

Em hy vọng cụ thứ 2 được vào. Phe tà có ủng hộ cao nhân 1, phe chính ủng hộ cao nhân 3 nên chắc phương án trung dung sẽ là giải pháp chung của đôi bên, và như vậy đại nhân thứ 2 sẽ có cơ hội lớn. Thôi, chỉ biết hy vọng mà thôi
quasa
14-04-06, 23:41
tbm có biết ai được ví như putin của việt nam không, chính là cái anh con bác Thanh mà phạm lỗi với tất cả các cụ đấy. Cái nhìn chiến lược của cái mà bạn định nghĩa là tà ý cũng ác chiến đấy, không hề cổ hủ đâu.
NOSHNA
14-04-06, 23:43
Rồi em các bác lại viết tiếp câu bài..

Đấy các bác xem Võ Lâm có 3 chức quan trọng nhất. Ba chức quan trọng này theo thông lệ thường ba miền,mỗi miền nắm giữ một chức:Bắc, Trung, Nam.

1) Do vai trò lãnh đạo của võ lâm đối với vận mệnh của đất nước. Người to nhất là bang chủ bang Võ Lâm. Chức bang chủ Võ Lâm bang bây giờ đang trong tay bác hải đăng con cháu Kim Đồng. Tương lai gần thì bác này không xuống. Như vậy các bác hải đăng bắc sứ khó mà nắm giữ hai chức còn lại. Bác Hải Đăng họ Mưa, người gốc bắc,hơi ít hi vọng cho bác.

2)Minh Chủ Võ Lâm: do bác hải đăng nam sứ bô lão nắm giữ. Bác sắp xin nghỉ tay gác kiếm an nghỉ tuổi già. Như vậy vị trí này để ngỏ. Hải Đăng họ Mưa, hải đăng nam sứ 1000kg đang là những người có cơ hội kế tục. Bác gấu cho thêm bác An.

Vị trí minh chủ võ lâm về danh nghĩa ít quyến lực hơn Bang Chủ Võ Lâm bang nhưng là người quyết định vận mệnh đất nước, là người phải có tài kinh bang tế thế, tri quốc an dân bình thiên hạ, giao lưu với ngoại bang. Là người có ảnh hưởng nhất đến tình hình đất nước và có vai trò bổ nhiệm bang chủ các bang.

3)Giáo chủ võ lâm:có ít quyền hạn hơn. Nhưng là người đại diện cho Võ Lâm Bang khen thưởng anh hùng hào kiệt.Chức này hiện do bác Hải đăng xuất thân là đường chủ Thổ kỳ nắm giữ. Nhưng đại hội võ lâm lần này bác cũng xin nghỉ tay gác kiếm. Vật vị trí này sẽ để ngỏ. Bác An mà tính như bác gấu nói...cho vào đây là hợp nhất..như bác An lại xuất thân bắc sứ..khó lắm ..khó lắm..

---------------

Vị trí mọi người quan tâm nhất là minh chủ võ lâm...Chúng ta hãy bĩnh tĩnh ngồi đợi..thời gian sẽ cho chúng ta câu trả lời..Đến lúc đó, ai trong bóng tối giật dây điều binh khiển tướng,ai ngoài ánh sáng..hạ hồi phân giải
Nemrac
14-04-06, 23:50
Xin các bác cho thêm vài lời vàng ngọc về sự kiện báo Nhân Dân vừa rồi dìm anh Bình và giải cứu thành công anh Giao? Em thấy các bác quằn quại kinh quá. Kinh quá các bác ạ. Em lo lắm.
quasa
14-04-06, 23:58
Rác ơi, chuyển sang giai đoạn mới rồi còn gì, Thănglong mà lị.
Nemrac
15-04-06, 00:10
Thế ạ, em cứ vừa làm vừa ngó nghiêng nên chưa cập nhật tình hình. Sorry các bác. Em nghĩ bác nào ủng hộ em của chị 2 5 tấn là rất sai đấy nhé. Em thấy nhiều tin đồn rất không hay về bác này. Em thì đặt cửa cháu anh Chu Văn An và anh Vừa khoan vừa đục. Nói chung em thấy hai anh này có vẻ thân mẽo mà tân tiến. Em thích! (Anh Bắc cho em mượn câu này phát nhớ, mai em giả. :D)
noibinhyenchimhot
15-04-06, 00:36
Theo thông tin update cơ cấu mới sẽ thế này: NDM -tổng bí thư, NMT - chủ tịch ;NPT-chủ tịch qh;NTD-giáo chủ võ lâm (hic em ko biết viết kiểu kiếm hiệp)
hoàng đế còm
15-04-06, 00:48
Chú đừng đùa. Thế thì thành *** thay đổi gì à. Anh **** tin. Bây giờ không có thông tin đồn nhảm thế đâu nhé.
Nemrac
15-04-06, 00:52
Tin đấy trước PMU 18 rồi.
noibinhyenchimhot
15-04-06, 01:02
PMu18 chỉ là kế mượn đường diệt Quắc của C14 muốn đập Oánh thôi, giá trị của thông tin kia theo em vẫn còn.
Nemrac
15-04-06, 01:03
Óanh với các thứ nghe nói là để rụng Tóc.
quasa
15-04-06, 01:14
:) bình tĩnh đi, không quan trọng nữa rồi. :68:
hoàng đế còm
15-04-06, 01:32
Vietnamnet vừa khẳng định tướng Oánh gọi tới 89 cuộc điện thoại cho Dũng Huế rồi. Thôi tướng công an mà chã thế thì chết là phải rồi ! đã thế còn một mực với báo chí trả lời phỏng vấn là chỉ gọi vài cuộc thôi nữa chứ. Tướng công an còn chã thế thì ngành chắc cũng chẳng khác gì.
Grafit
15-04-06, 02:28
Theo thông tin update cơ cấu mới sẽ thế này: NDM -tổng bí thư, NMT - chủ tịch ;NPT-chủ tịch qh;NTD-giáo chủ võ lâm (hic em ko biết viết kiểu kiếm hiệp)
Tướng Tiệm :Có 4 đường dây chạy án cho Dũng , Tiến :
1- Tôn Anh Dũng : Nhắm vào cơ quan điều tra .
2- Nguyễn Mậu Thôn : Nhằm vào cơ quan tố tụng .
3- Quyết "Râu" : Nhằm vào các cơ quan truyền thông ( Nay khẳng định là không có kết quả )
4-???? ( Nhiều người nói là Ngô Hoàng Hải - nhưng to quá không "trảm" được ?)
Gaup
15-04-06, 03:06
Tối chủ nhật những bác nào đi dự đại hội trù bị của các thành viên Thăng Long là đại biểu đại hội 10 thì cho em biết để em còn lấy phiếu ăn cho các bác sau buổi họp nhé.

Với tư cách là đại biểu trẻ tuổi nhất dự đại hội đảng lần thứ 6 năm 1986, em nghĩ rằng em có sự nhạy cảm chính trị hết sức cao để đoán biết trước được tình hình hiện tại và những diễn biến trong mấy ngày vẻ vang sắp tới của cả nước, cả dân tộc.

Các bác em có lẽ vẫn bị bó chân bó tay vào trong những cách suy nghĩ cũ nên vẫn nghĩ theo những cách đơn giản. Đại hội lần này sẽ không giống như những đại hội cũ mà sẽ có hơi hướng đại hội 27 và tiền 28 đảng cộng sản Liên Xô anh em. Tức là sẽ có đập bàn đập ghế dỗi bỏ ra ngoài se có các thành phần được dặn trước là lúc nào sẽ gây hấn và gây hấn thế nào. Mọi việc sẽ rất là sôi nổi và hoan hỉ.

Ý của em ở trên là bác An em chắc sẽ thay bác Khỏe. Em chỉ quan tâm vụ này thôi. Vị trí thủ hiến em không quan tâm lắm. Bác nào làm cũng hay cả. Nhưng em nghĩ khả năng mỗi bác làm nửa kỳ là khá cao do có việc WTO còn dang dở và bác Khoan sẽ là người làm được tốt việc này hơn. Thêm nữa các bác em đừng có chê bác Dũng em. Các bác chưa thấy bác em liếc xéo mặt mấy thằng Tây là chưa cảm nhận được tính cách thẳng thắn của anh Hai Nam Bộ.

Bên này em tham gia vào mấy hụi rồi nên không gây thêm ở Thăng Long nữa. Bên này cả Tây cả ta đều đang bắt cửa hết sức là nhiệt tình. Trưa nay anh Thổ Phỉ em đi công tác qua DC có đến ăn trưa và cho chỉ thị. Anh em cũng bắt độ 2000 đô cửa đối diện của em.
hoicanh
15-04-06, 05:03
Bác Gấu cho em ghóp tí ti vào cửa của bác với. Kiếm tí cháo cho các cháu. Mấy thằng William Hill chúng nó không cho đặt cửa, chắc vì sợ bán độ :))
hat.tieu
15-04-06, 07:06
Có ai có thể kể cho em nghe về bác An được không ạ? Em rất ít biết về bác này. :( Theo em thì ở VN mình, Đại Hội hôm nay cũng chính là nền móng cho Đại Hội năm tới. Do vậy, nếu nhìn thẳng ra, thì chức Thủ Tướng, bác Dũng Tấn em vẫn là cửa trên.

Tuy nhiên, các bác ấy lên có thay đổi được gì không thì lại phải chờ thôi các bác em. Em thấy các bác bàn luận nhiều khi hơi cảm tính, thần tượng cá nhân quá. Vấn đề nó nằm ở chỗ cơ chế, chứ không phải là một cá nhân nào cả. :D

Tuy nhiên, thâm tâm em cũng mong muốn phe thân Tàu chết kụ nó đi. MK, nhìn cái cảnh ku Đào đứng giữa, bác Nông mới bác Trần em đứng hai bên, em thấy nó cứ kiểu nhóe gì í... :(( hu hu hu... Các bác cứ biện hộ là thằng Đào nó vừa là Hải Đăng, vừa là Chủ Tịch Hội Đồng Khoa Học TW, nên ta phải cử cả HĐ, với cả CT ra đón nó, thế lúc mấy anh Nguyên Thủ các nước khác sang thì sao? Họ cũng vừa là Chủ Tịch Đảng, vừa là NTQG đó...

Nói tóm lại là, phe thân Tầu chết cụ nó đi! :D

(P/S: Các bác thông cảm cho việc gái bàn chính trị nhé.)
hat.tieu
15-04-06, 07:12
Àh, nếu mà không có gì thay đổi, thì tương lai, bác Dũng Tấn em có thể sẽ lên ngồi ghế Tổng Bí Thư, có khi còn kiêm cả Chủ Tịch Nước nữa í chứ. Hihihi... :)
NNH
15-04-06, 08:56
Theo thông tin update cơ cấu mới sẽ thế này: NDM -tổng bt, NMT - ct ;NPT-ct qh;NTD-giáo chủ võ lâm (hic em ko biết viết kiểu kiếm hiệp)

Tớ cũng bảo lưu tin này, tuy nhiên vị trí đại minh chủ võ lâm chắc hải đăng armStrong chưa chắc đã giữ được lần này vì bị ảnh hưởng phần nào của vụ Nhạn môn quan - Pờ mu 18.
huck
15-04-06, 09:14
Các bác em bàn tán các chức đầu lĩnh võ lâm là chính. Em các bác lại quan tâm đến một vị trí thông lĩnh về mặt Tư tưởng, bảo hoàng của võ lâm. Nghe nói là Đại Nghĩ Hập sĩ sẽ sang nắm từ phái Cổ Văn Tiên Hóa. Chẳng hay người này phóng khoáng hay lại là kẻ tiểu nhân hẹp hỏi, so với Điềm hắc đạo học sĩ thì thế nào.
tuananh247
15-04-06, 09:25
Em cũng xin ké tí vào cửa của bác Gấu, bọn thân Tàu chết cụ hết chúng nó đi, mà sao dạo này Tàu sang thăm ta lắm thế, hôm qua lại thấy thằng bí thư khu tự trị Choang sang, củ chuối.

Em mong là bác (3) sẽ lên, bác (2) sẽ ở nguyên vị trí mà thể hiện tấm lòng vì nước, bác (1) thì làm ơn lên đường cho sớm chợ (theo tbm).

Ban đầu em cũng nghĩ bác Oánh em bị gài, nhưng càng ngày nghe bác trả lời báo chí em càng ngờ, giờ thì em nghĩ là bác sắp tèo mịa nó rồi, bác này mà tèo thì em muốn xử còn nặng hơn anh Dũng, can tội bác làm thủ trưởng CQDT mà láo vậy,

Tướng Oánh bị đánh giá là thiếu thành khẩn
http://vietnamnet.vn/xahoi/2006/04/560623/
huck
15-04-06, 09:46
Em cũng xin ké tí vào cửa của bác Gấu, bọn thân Tàu chết cụ hết chúng nó đi, mà sao dạo này Tàu sang thăm ta lắm thế, hôm qua lại thấy thằng bí thư khu tự trị Choang sang, củ chuối.

Em mong là bác (3) sẽ lên, bác (2) sẽ ở nguyên vị trí mà thể hiện tấm lòng vì nước, bác (1) thì làm ơn lên đường cho sớm chợ (theo tbm).

Ban đầu em cũng nghĩ bác Oánh em bị gài, nhưng càng ngày nghe bác trả lời báo chí em càng ngờ, giờ thì em nghĩ là bác sắp tèo mịa nó rồi, bác này mà tèo thì em muốn xử còn nặng hơn anh Dũng, can tội bác làm thủ trưởng CQDT mà láo vậy,

Tướng Oánh bị đánh giá là thiếu thành khẩn
http://vietnamnet.vn/xahoi/2006/04/560623/
dcm bọn tàu với bọn thân Tàu. Cho Bí thứ khu tự trị Choang sang chẳng khác éo gì ví VN mình như cái khu tự trị của nó. bọn chó!!

Bạn này vào Hilton 1 tuần vì ăn nói mất vệ sinh. Thân ái
lamaquen
15-04-06, 10:04
Các bác lại bắt đầu chệch hướng, phạm húy với cả chửi bới linh tinh cả. Dì Hấp lại xóa m* nó hết bây giờ.
chu_van_quenh
15-04-06, 11:21
có kết quả )
4-???? ( Nhiều người nói là Ngô Hoàng Hải - nhưng to quá không "trảm" được ?)

1/ cơ hội 2/ lá cải
chẳng nhẽ chú nào tên Hải cũng là con dê của cụ với cả chạy án hết sao

nhất trí với output của Bìnhyênchimhót, đợt này ở trên có sóng lớn nhưng may thay ở dưới không có sóng ngầm, trời yên bể lặng em lại mát lòng
chu_van_quenh
15-04-06, 11:53
Ban đầu em cũng nghĩ bác Oánh em bị gài, nhưng càng ngày nghe bác trả lời báo chí em càng ngờ, giờ thì em nghĩ là bác sắp tèo mịa nó rồi, bác này mà tèo thì em muốn xử còn nặng hơn anh Dũng, can tội bác làm thủ trưởng CQDT mà láo vậy,

Tướng Oánh bị đánh giá là thiếu thành khẩn
http://vietnamnet.vn/xahoi/2006/04/560623/

chú nói không đúng, vì anh Óanh đang được đề cử nên lúc đầu không thể nói hết ra được, lỡ người ta hiểu nhầm thì sao. Trong hoàn cảnh đấy anh nghĩ ai cũng giấu giếm cả thôi.

Với cả chưa hiểu trong biên bản cuộc họp viết gì, báo chí về sau dùng từ ngữ rất vô tổ chức, như là người ta có tội rồi ế
hoàng đế còm
15-04-06, 12:08
Nếu dự kiến theo kiểu bầu trong đại hội như thế này:

Ban Chấp hành Trung ương khoá IX có trách nhiệm giới thiệu nhân sự cho Ban Chấp hành Trung ương khoá X có số dư cao và đây là danh sách để đại hội nghiên cứu, tham khảo chứ không mang tính chất ấn định. Vì vậy, trách nhiệm đặt lên vai các đại biểu tham dự Đại hội Đảng là rất lớn, phải sáng suốt lựa chọn những đồng chí ưu tú để bầu vào BCHTƯ Đảng khoá X.

http://www.laodong.com.vn/pls/bld/display$.htnoidung(46,154073)


Thì nghe chừng dự đoán kết quả cũng khó ra phết đây
noibinhyenchimhot
15-04-06, 12:53
cái này anh Gaup đã thông báo trước rồi, anh Còm không đọc kỹ gì cả, nói chung theo em sự ổn định chính trị là rất cần thiết trong thời điểm hiện nay, bất cứ sự thay đổi quá đáng nào đều làm ảnh hưởng đến cái nhìn của anh em hàng xóm vào nhà mình,các bác nhà mình muốn hàng xóm họ đang nhìn qua cửa sổ thấy cha mẹ đang dạy đứa con hư, chứ không phải là nhìn thấy cái cảnh thằng con trèo lên đầu thằng bố ngồi, như vậy khách khứa nó chạy hết chứ còn gì.
tbm_
15-04-06, 12:59
Về đương kim chủ tịch hội đồng quản trị thì em xin kể với các bác một chuyện.
Ấy là lúc cụ chủ tịch sang thăm đại giáo chủ một xứ và có tổ chức một cuộc gặp gỡ với các chã còn trẻ (là những sinh viên của một trường bách khoa)
Một số chã chuẩn bị câu hỏi tử tế.
Đến giờ, chủ tịch hấp tấp nhảy vào. Cụ rút vội trong túi ra một tờ giấy và cắm đầu đọc, lâu lâu giả vờ ngẩng lên tí. Ôi nhục thế, nhục nhất là có cả bọn tây đứng đó chứng kiến.
Cụ kết luận rằng (vẫn đọc): cám ơn trường đã bao năm đào tạo nên nhiều thế hệ trí thức nhân lực cho VN.
Xong, cụ biến ngay.
Quần hùng bàng hoàng, lắc đầu. Có lẽ mọi người đã hiểu tại sao nước ta bao năm vẫn nghèo. Nghèo là bởi có những chú trim đầu đàn kém đến vậy. Ở trình cụ chủ tịch, khi gặp anh em thì cần gì cầm giấy, chỉ cần đi xuống, ân cần hỏi han chuyện ăn ở sinh hoạt của anh em tí là anh em cảm động ghi nhớ suốt đời rồi. Nghe cụ chủ tịch cầm giấy, mắt lấm lét thì anh em cứ tưởng đang nghe ông nào ở châu Phi chứ không phải chủ tịch hội đồng quản trí xứ mình.
Sau đó thì anh em nghe được là bác ấy phải đọc cho nhanh để còn kịp chuyến tàu tham quan trên dòng Danube xinh đẹp.
Cứ nhìn cái cách mà anh Clinton giao lưu với sinh viên bách khoa Hà Nội hay sắp tới đây là sẽ là anh Bill Gates mà chạnh lòng.
Vừa rồi xem truyền hình thấy mấy tay ứng cử viên chức thủ tướng tranh luận cứ như quạ vậy. Thằng này trình bày quan điểm trong 3 phút, thằng kia phản biện trong 1 phút nghe khoái không chịu được. Chẳng biết bao giờ Nam cực mới có được những người lãnh đạo ra dáng chính trị gia một tí.
hoàng đế còm
15-04-06, 13:26
cái này anh Gaup đã thông báo trước rồi, anh Còm không đọc kỹ gì cả, nói chung theo em sự ổn định chính trị là rất cần thiết trong thời điểm hiện nay, bất cứ sự thay đổi quá đáng nào đều làm ảnh hưởng đến cái nhìn của anh em hàng xóm vào nhà mình,các bác nhà mình muốn hàng xóm họ đang nhìn qua cửa sổ thấy cha mẹ đang dạy đứa con hư, chứ không phải là nhìn thấy cái cảnh thằng con trèo lên đầu thằng bố ngồi, như vậy khách khứa nó chạy hết chứ còn gì.

Bệnh sắp chết thì phải chữa thôi. Vi rút H5N1 rồi mà không cho đến bác sĩ thì chỉ có chết. Ổn định phải là dựa trên sự ổn định thực tế chứ cố giả tạo nên cái sự ổn định thì hơn cái gì. Thằng con nó nghiện cố giấu hàng xóm được một thời gian ngắn thôi. Đến khi nó đem của nả trong nhà đi mua thuốc hết thì giấu hàng xóm mãi được sao.
Thành thực với chính mình, nghe mình, hiểu mình là quan trọng, hàng xóm nhìn vào cũng quan trọng nhưng vừa phải thôi.
hoàng đế còm
15-04-06, 13:44
Thực ra chính trị vốn là tranh cãi, thảo luận. Vậy nên nhìn vào đâu thấy có tiếng tranh cãi thảo luận nhưng không to quá đến mức đấm nhau thì là có ổn định chính trị. Còn nhìn vào đâu thấy bình yên, yên ắng không có tiếng người chỉ nghe tiếng chim hót thì tức là chính trị đã chết lúc đó khỏi cần nói đến ổn định với không ổn định.
tbm_
15-04-06, 17:17
1 thằng bạn em (bố nó làm trong quân đội) kể là anh Dũng tổng thực ra chỉ là một thằng đặc võ biền, du côn chính hiệu. Dũng tổng trước vốn có chút võ vẽ, làm vệ sĩ cho anh Tiến. Sau khi anh Tiến lên thứ thì Dũng tổng được quan thầy cho về cai quản PMU18. Pờ mu lúc này mới đạt đến đỉnh cao là nơi tụ tập của bọn du côn, phờ phỡn trên tiền ODA, đồng thời là ổ chứa đĩ ...

Đáng ngạc nhiên là anh phò mã họ Ngô cũng phè phởn ở pmu18 này, nhưng quyền uy của nhạc phụ- đương kim võ lâm minh chủ- quá lớn nên không mấy kẻ dám đụng vào.

Võ lâm minh chủ hiện đang im lặng là vì mở miệng mắc quai .Chính ngài trong tư cách là Trưởng Tiểu ban nhân sự Ðại Hội võ lâm đã tiến cử Bình và Tiến vào danh sách Trung Ương hải đăng khóa 10 từ ngay trong Hội Nghị trung ương hải đăng lần 13

Hiện nay đương kim minh chủ võ lâm đang bế kinh luyện công trong núi sâu. Bọn thám tử Người Lao động ngày 4.4 loan tin ngắn của ttxvn về việc chuẩn bị cho Hội nghị trung ương hải đăng lần thứ 15 thì sau đó giám đốc đầu lĩnh ttxvn, cao nhân họ lên Lê tên Quốc Trung đã bị cho về vườn chăn gà ngay

Bức ảnh chụp đương kim võ lâm minh chủ ngồi giữa hai thái thượng hải đăng trong buổi lễ kỉ niệm 100 năm ngày sinh của đấng tiền bối họ Hà tên ngày 10.4 (chỉ vài ngày trước Ðại Hội võ lâm ) có lẽ không phải là một việc không có tính toán.

Nếu đương kim võ lâm minh chủ được tái nhiệm thì rất có thể sự yên lặng hiện nay của ngài sẽ chấm dứt để nhường chổ cho các cuộc thanh trừng
a2gv
15-04-06, 17:26
Phò mã bán hàng phong cách rất Mc Donald, 30 phân, chồng tiền ngay, quyết định ngay.
So Luu Huong
15-04-06, 17:32
Chèn ơi, mới một ngày mà thêm 3 trang rùi, cảm ơn các bác nhiều.
Qua những trang vừa rồi, em thấy chúng ta chưa thống nhất về chức danh, điều này gây ít nhiều khó khăn cho bạn đọc. Nào là Giáo chủ, Minh Chủ...Em có ý kiến là chúng ta thống nhất tên gọi cho tiện theo dõi.
Theo ngu ý của em, em tạm gọi như thế này.
-Giáo chủ: Dùng gọi cho vị trí bác Hair N (Tức Bác Cả Đỏ, bác Khỏe ở phía Bắc, hay cầu thủ Bắc Cạn..). Là cơ cấu phía Bắc lâu nay.
-Minh chủ. Dùng gọi cho bác Trần..Cận Nam bây giờ, xuất thân vùng Quảng....Châu, đại diện cho Miền Trung lâu nay. Khi đối ngoại, vị trí của bác danh chính ngôn thuận là Nguyên thủ ... võ lâm
-Quang Minh Tả sứ: Dùng để gọi vị trí của Thừa Tướng...Phan .. Dao. Là người đứng đầu các Thượng Thư trong triều hay Ngũ Kỳ trong võ lâm. Tức là cơ cấu kinh tế phía Nam.
-Quang Minh hữu sứ: Dùng gọi vị trí của chủ tịch hội đồng trưởng lão, nơi lập nội quy võ lâm, tức là vị trí bác Nguyễn Văn ...Bình Yên mà bác Gấu cho là ứng cử nặng ký cho vị trí Giáo chủ.

Em cũng chẳng biết nếp tẻ sao, nhưng em đã từng nghe một số chuyện không hay về bác đương kim Quang Minh Hữu sứ Bình Yên, hồi bác còn là đầu lĩnh vùng NĐ, nghe nói rất là bê bết, nhất là cái vụ Dệt NĐ...phe cánh, dung túng...

Ứng cử cho vị trí Thừa tướng có bác họ Mưa và bác xuất thân công an 1000kg, em hơi thiên về bác họ Mưa, vì em không biết người ta có xét đến cái vụ 500 triệu VND trong cốp xe của bác 1000kg bị lập biên bản tại khu vực bị đưa lên mạng về cái vụ cà phê đèn mờ bờ sông có mấy em học sinh hay không.

Theo em, đại hội võ lâm đợt này, sẽ không bắc buộc chuyện 5-5-5 và Bắc Trung Nam nữa.

Nói chung là em chưa thấy ai là chói ngời cả, nhưng theo ngu ý của em, em có cảm tình về những nhân vật sau:

-Đầu lĩnh phía Nam: NMT, người đã vực Bình Dương dậy, hiện đang làm Thủ phủ Nam Kinh..Về sức khỏe kể cũng ổn, nhất là sau khi được điều trị sau cơn bạo bệnh vừa rồi.

-Bác đương kim thường trực ban thư kí giáo chủ, người có công vực Đà Nẵng phát triển, và nhờ bác mà đầu lĩnh Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh hiện tại mới dám mạnh tay...Dạo này bác hay xuất hiện trên thông tin đại chúng và quán xuyến chuyện đại hội võ lâm, cũng như gỡ những câu hỏi bí cho đương kim giáo chủ.

-Bác NPT. đương kim thủ phủ của Quang Minh đỉnh, em chưa nghe tai tiếng gì cả

Nói túm lại, em chỉ là củ chuối, nên ý kiến vớ vẩn vậy...
Huyền Trang
15-04-06, 18:00
Gớm, toàn thấy các chú đứng kiễng chân, nghển cổ cò, cổ vịt. Được 3 câu thì lại thổi ngay vào tù và giấy bìa ra ngoài cho bọn ngắn chân chạy đi loan tin tiếp.

Vấn đề là sẽ có gì mới không? Gấu ở Tây Vật chúc mừng các chú ở Trung Nguyên thì có phải là nói quá lạc quan không? Cái đáng chú ý nhất là đổi mới phải hông? Thế nhưng mà đổi mới cái gì nữa? Làm như thế nào? Đổi mới lần I hết đà rồi, lần II bắt đầu từ đâu, và hướng đến cái gì kia? Còn thay Trâu thì vẫn dùng cày, vẫn có người kêu "họ", "vắt" hay "đi" thôi mờ mấy Cuội ơi!

Chỉ sợ là

... Thằng giàu nó vẫn cứ giàu
Đứa nghèo vẫn kiếp ngựa trâu tôi đòi...
Vu~
15-04-06, 18:33
Nói chung là cụ nào lên, xuống thì mặc mẹ các cụ. Nhưng cứ để lương các cán bộ nhà nước vài triệu ranh mà anh nào cũng có oto riêng, nhà biệt thự thì dân vẫn còn khổ. Thằng nào cũng thích nhà to, oto đẹp mà lương ít thế hỏi ko tham nhũng thì làm sao bay h?
Mà thực ra từ gốc đã deos ra gì rồi. Làm gì có cơ chế thị trường theo định hướng XHCN, thị trường là phải "bàn tay vô hình", làm gì có thằng kứt nào định hướng. Vớ vẩn hết sức. (edit) Cơ cấu thế khác gì KT thời bao cấp, 1 thành phần là NN.
noibinhyenchimhot
15-04-06, 18:57
@tbm em thấy bảo ông Nguyễn Thiện Nhân ( phó ubnd TPHCM) sẽ làm bộ trưởng bộ ngoại giao, cái này có ý nghĩa gì ko nhỉ?
@hoangdecom:anh ko nên hiểu một chiều ý em nói, sự thay đổi diễn ra cũng phải có giai đoạn và thời cơ của nó, cũng không phải sớm chiều là được,đang phải đi vay để sống thì cũng phải cố tỏ ra có thiện chí , khỏe mạnh có khả năng trả nợ được thì người ta mơi giúp đỡ,bệnh thì biết rồi nhưng phải chữa dần, ko phải tay đau thì chặt tay đi là xong,tranh cãi mà ko chịu làm thì cãi làm X gì,cái kiểu lôi nick người khác ra để châm biếm cho suy nghĩ phiến diện của anh em chả muốn bình luận gì thêm (hoàn toàn ko muốn tranh cãi thêm 1 từ nào nữa)
tbm_
15-04-06, 19:38
Em nghĩ là cái đại hội võ lâm quắn này chỉ xoay quanh chuyện nhân sự, đôi phe tranh nhau cấu véo chút ghế nào là tốt chút ấy cho mỗi bên, còn về đường lối chung thì sẽ chả có gì xay ra ngay lập tức. Túm lại là sẽ chẳng có gì gọi là đổi mới đệ nhị như thiên hạ ước mong chờ đợi. Cái bang vẫn độc chiếm võ lâm, điều 4 hải đăng ị lên đầu chã thì vẫn là hải đăng tiếp tục ị lên đầu chã.
Có lẽ là 1-2 kì nữa khi hai thái thượng hải đăng quy tiên. Đáng buồn là những thằng đáng chết lại sống quá lâu
chu_van_quenh
15-04-06, 20:17
chú tmb_ : chú đừng nên ăn nói kiểu đấy. Thứ nhất là chú làm đêk gì có đủ thông tin. Thứ hai có đủ thông tin rồi thì chắc đêk gì chú đã đủ trình để hiểu. Vậy nên thiết tha mong chú ngậm bớt cái mồm lại, chú không nói chẳng ai bảo chú đần độn đâu
tbm_
15-04-06, 20:31
Nóng thế bác quềnh. Thông tin đa chiều, thằng nào nói cứ để cho nó nói, còn bác tin hay không là quyền bác, chẳng việc gì mà phải bảo người này người kia ngậm mồm lại cả. Đó là thói quen tốt, bác em cứ từ từ tập cho quen :D
Happiness
15-04-06, 20:34
Xe tăng của em đã tiến sát đến Thiên An Môn rồi nhá. Đề nghị các bác đấu tranh trong khuôn khổ cho em nhờ.

Nhốt tạm 1 bạn gì đấy tên là huck. Để em nhốt thêm bạn nữa thì em sẽ nhốt cả Gaup già là thằng bôi ra topic này.

Gửi lời chào thân ái đến võ lâm đại hội.
Gaup
15-04-06, 20:40
Các bác cứ nói đổi mới lần 1 với lần 2 là cái wishful thinking của mấy đứa em em em nghĩ nên vứt ra vườn cho cóc nó gặm. Một với 2 cái gì, một là cái nào, đã xong chưa mà đã đòi 2 hay cứ 20 năm thì là 1, sau đó thì là 2?

Đổi mới cho đến tận bây giờ vẫn chỉ là tháo những cái phanh cũ ra. Cái xe đạp lúc trước lắp đến trăm loại phanh không chỉ ở bánh xe mà còn cả trong đầu, trên vai thằng đạp xe nữa. Đổi mới vừa rồi tháo được nhiều cái phanh nên cái xe đi nhanh hơn chút ít nhưng vẫn giữ lại nhiều cái phanh trên người thằng lái đồng thời lại còn tạo ra nhiều cái phanh mới rất là không hợp lý.

Bao giờ tháo hết phanh mới gọi là hết đổi mới 1, xong đấy bắt đầu giai đoạn lắp động cơ vào đít xe đạp cho nó phi nhanh hơn mới gọi được là đổi mới 2. Bây giờ, như lời bác Hồ nói, vẫn chỉ đang là đổi mới 1 rưỡi, hay nói đúng hơn là đang trong giai đoạn quá độ lên đổi mới 2.

Giờ giả sử thằng hàng xóm nhà em nửa đêm nó sang lấy dây trói cả nhà em lại không sót chỗ nào kể cả ấy, lại còn lấy băng dính bịt mồm bịt tai bịt mắt không nghe không nói không thấy chả gì cả sất đói bụng nôn nao khôn xiết kể. Được mấy ngày nó thương tình tháo bớt dây trói tay và lưng để em có thể tự đi vệ sinh được nhưng cẩn thận hơn lại trói thêm ở cổ chân cái dây nữa để em khỏi nhảy xuống bồn cầu tự giật nước trốn mất thì em phải cảm ơn thế nào đây? Cảm ơn bác hàng xóm đã khởi động đổi mới 2 à?

Đổi mới chỉ trọn vẹn khi người ta tháo hết những rào cản dây trói cũ làm cho đất nước và dân tộc và nhân dân có lại được cái vai trò bình thường giản dị đáng có của chúng nó. Sau đó thì tạo điều kiện cho đất nước, dân tộc, nhân dân được phát huy những ưu điểm, thế mạnh, tiềm năng của họ để vươn lên mà thành người miệng có gang có thép trên thế giới. Nếu mà rào cản dây trói vẫn còn nhiều thì có lắp động cơ 100 mã lực vào đít thì cũng chỉ là kéo lê chúng nó ở trên đường thiên lý thôi chứ sao đã phi mã kiểu kungfu hustle được.

Nếu như không có khủng hoảng tài chính tiền tệ châu Á thì mọi việc có lẽ đã khác nhiều. Những khủng hoảng kiểu kia thực ra là thường thôi, mang tính chu kỳ, và thế giới cũng như mỗi nước đều có những cơ chế tự phục hồi và giải quyết khủng hoảng rất tốt. Chỉ khổ thân con ốc sên nhà mình vừa hé đầu ra khỏi vỏ thấy sấm chớp đùng đùng là thụt ngay vào làm mất đi hết những cái động lực đáng quý vừa mới kiếm được và rồi dè dặt đến tận bây giờ. Nếu không có khủng hoảng 1997 thì những điểm yếu của hệ thống sẽ bị phơi bày ra rất nhanh chóng khi quá trình hội nhập được đốc thúc mạnh mẽ hơn, để mà hoạt động mãnh liệt trên thị trường quốc tế thì hệ thống sẽ phải tự điều tiết, tự đào thải, tự sửa chữa và đứng lên.

Nhìn thử một gia đình 6 miệng ăn. Cha mẹ nhà đấy chỉ cần kiếm đủ tiền cho đàn con ăn học. Giờ ông bố đạp xích lô, bà mẹ bán xôi sáng kiếm cũng tạm đủ. Bỗng nhiên thời thế thay đổi không có ai đi xích lô và ăn xôi nữa thì ông bố cũng phải chuyển sang lái xe ôm, bà mẹ chuyển sang bán phở sáng chứ chẳng lẽ cứ ngồi đấy mà làm hay bán những cái món hàng ế giờ chẳng ai dùng nữa? Thế thì lũ con trước sau gì cũng chết đói, cũng không được học hành. Rồi lại khổ.

Đã là bậc cha mẹ thiên hạ thì phải có được cái sự linh hoạt nhất định, miễn là đừng có xui con cháu mình đi vào đường làm điếm hay ăn cắp là được, còn thì làm ăn kiểu gì lương thiện thì làm - thế cũng chính là giúp con cháu mình không thành con điếm hay thành thằng ăn cắp. Nếu đã đồng ý với nhau được là theo đuổi một lý tưởng nhất định cũng chỉ vì mục đích tối cao là vì sự phát triển của đất nước, dân tộc, vì sự hạnh phúc của nhân dân thì nếu thấy cái cách làm đấy giờ không còn ai làm nữa thì nên tính đến cả những cách làm khác nữa để làm sao trách nhiệm làm bố mẹ dân được trọn vẹn. Không làm được vậy thì là biến phương tiện thành mục đích mà bỏ quên cái mục đích thực sự đi. Ví như là ông bố chỉ có mục đích đạp xích lô thôi bất kể đạp xích lô có kiếm được tiền để nuôi con không? Nuôi con mới là mục đích chứ.

Cái mắc giờ là đạp xích lô vẫn còn kiếm được chút đỉnh nên vẫn có cửa để bảo lưu. Mới cả tiên sư thằng Trung Quốc đạp xích lô mà cũng kiếm kinh quá. Nhưng phải nhận ra là thằng kia thứ nhất là nó to, nó đạp xích lô rất khỏe, ai mà đi cạnh tranh với nó làm gì. Thêm nữa ngoài việc đạp xích lô ra nó còn chở thêm hàng lậu - đạp xích lô của nó chỉ là phụ, chở hàng lậu mới là chính. Mình vừa nhỏ con vừa không có gan chở hàng lậu thì đua đòi đạp xích lô mà làm gì?

Những vấn đề lớn đấy lâu nay nhà ta tránh ra không nói và hay đưa ra những con số thống kê vô nghĩa để biện bạch rằng mọi việc vẫn ok. Con số thống kê thực sự chẳng nói lên được cái gì có ý nghĩa. Từ bác Thủ tướng em cho đến thằng cán bộ quèn đều hiểu là số liệu nhà ta ở từng bước một đều bị làm cho sai đi theo hướng thổi phồng nhưng thứ không xấu và giấu nhẹm những thứ xấu. Chính em đây chứ còn ai nữa lúc trước ngồi để nghĩ ra những cách để reconcile dự báo tăng trưởng của Việt Nam với của các định chế quốc tế. Giờ thử nhìn xem sức dân đã được huy động hết chưa thì sẽ thấy là tăng trưởng của ta vẫn còn khiêm tốn so với tiềm năng thực sự.

Đại hội lần này chắc chắn sẽ thảo luận nhiều vấn đề hết sức hay và thuộc về bản chất vượt qua dự thảo báo cáo hội nghị. Nói thật đọc cái dự thảo cũng thấy ù tai hoa mắt chóng mặt - vẫn những lời lẽ đấy, những câu nói không có chủ ngữ, ê a, dài dòng tam tự kinh. Thảo luận trong đại hội cần vượt qua hết những thứ dở dang đấy, phải đưa ra những vấn đề thực và tìm ra những cách thực để giải quyết những vấn đề đó.

Một giáo chủ tốt là một giáo chủ đủ cởi mở để khuyến khích những cách làm mới, nhưng cũng có chút tầm lý luận tốt để đi lại có định hướng. Em nghĩ bác An em hết sức là vừa vặn với những yêu cầu mới của thời đại, những đòi hỏi cấp bách của nhân dân và đất nước. Vai trò của giáo chủ quan trọng hơn của thủ tướng ở chỗ mang tính định hướng rất quan trọng..cởi trói hay trói thêm vào chính là ở chỗ định hướng này. Em vẫn tin rằng vấn đề WTO còn bỏ ngỏ và phía Mẽo có những thông điệp hết sức rõ ràng về việc vào WTO bao giờ như thế nào sẽ dẫn đến việc bác Khoan em làm nửa kỳ hoặc dài hơn. Nói chung em ủng hộ tất cả các bác em ở vị trí đấy.
Gaup
15-04-06, 20:48
Các bác nghe dì Hấp em nói rồi. Đề nghị không chửi bới lung tung. Đi nhẹ nói khẽ cười duyên. Nói một câu phải đỡ một câu.
Fox
15-04-06, 22:09
Wave Tầu hay xích lô cổ truyền dân toóc?

Xích lô của nhà Gấu được sản xuất hàng loạt bằng tay, chân và răng, rất mất công, mất thời gian và bẩn thỉu, lại chẳng cái nào giống cái nào. Cái thì đạp cong mịa nó đít lên mà vẫn đ éo lên dốc được, cái thì muốn phanh phải nhẩy bổ xuống, tay kéo, chân xoạc và miệng hò đàng trước đàng sau bên phải bên trái tránh đường. Dưng mà loại xích lô này không phải không có công dụng, và ít nhất nó cũng nuôi sống nhiều gia đình thuộc tầng lớp nhân dân lao động (chỉ) cần (cù thôi thì thế nào cũng có ngày bị) lao. Nhiều người cho rằng đó là cách kiếm sống lương thiện, ổn định, không gây ô nhiễm và chi phí lại rẻ, ai cũng có thể theo thói quen mà làm. Vì tốc độ rùa bò của nó, an toàn giao thông cho mọi người luôn được đảm bảo. Tuy thế, bảo là lái xích lô mà giàu được thì cả Lạng Tư nó cũng đ éo tin. Không giàu được nên suốt đời âm thầm phận con sâu cái kiến, nghe liên khúc nghèo của Trường cái đ éo gì Vũ mà đứt ruột, nước mắt rơi như mưa rào tháng Tư!

Trong khi đó, bên tầu, Lý Sáng Chỉ, bạn cùng học của Tào Mẩy Mây ngày đêm âm mưu, nhòm ngó, đánh hơi, cuối cùng ăn cắp được công nghệ làm xe theo kiểu như dây chuyền Ford của mẽo hồi xưa, bèn cho ra đời hàng loạt xe nhái kiểu wave Thái, trăm cái như một, trông cũng khúc nào ra khúc ấy, đổ xăng vào cũng chạy như ngựa vía mà giá rẻ như bèo. Hàng của Lý thậm chí bán xuyên quốc gia, sang cả Lào mới lị Ca pốt (à quên Cămpốt). Giá rẻ, nhưng dây chuyền làm được nhiều nên thực ra thu lãi rất lớn. Ai làm thuê cho Lý cũng giàu có hẳn lên, đi đâu mặt vênh như lưỡi cày, dù không cao, thiên hạ vẫn phải ngước nhìn.

Nhà Gấu họp lại bàn hướng đi trước thách thức của hiện tượng wave Tầu, mà Gấu bảo thầy giáo dạy đó chính là Toàn cầu hóa!

Gấu bố: Xích lô là phương tiện vận tải an toàn, dễ sử dụng, không gây ô nhiễm và là cần câu cơm của người dân lao động không có trình độ cao vẫn chiếm số đông. Phải giữ gìn, bảo hộ xích lô. Nó là quốc túy, là đặc trưng của Việt Nam. Ta có hội nhập, nhưng không hòa tan, phải giữ cái máng lợn cũ cho bu nó, phải giữ cái xích lô gia truyền của tôi. Xích lô vạn tuế!

Gấu mẹ: Sao ông hô khẩu hiệu lắm thế, xe wave nó chạy vèo vèo, vừa nhanh, vừa sạch, vừa oai. Ông đạp xích lô về vừa mệt mà hôi, ngủ cứ như Trâu!

Gấu con: Xe wave không phải là chọn lựa, thích hay không thích, nó là tất yếu. Nó là đại diện của công nghệ cao mang tính phục vụ con người, mà bên Mẽo gọi là công nghệ nhân bản. Xe wave sẽ lan tràn khắp nơi vì tính phổ dụng của nó, về công dụng vượt trội của nó. Xích lô chỉ thích hợp ở Việt Nam, với cơ chế tay làm hàm nhai, tay quai miệng trễ, ráo mồ hôi là hết tiền. Xích lô không còn phù hợp và tất yếu phải bị tống ra bãi rác Thành Công. Xe wave muôn năm!

Gấu bố: Tao đi xích lô, không ai phải lo cho tao. Mày đi nhờ wave của thằng Cáo, cả nhà ngồi khấn vái!

Gấu mẹ: Ông đi lần nào tôi chả phải khấn Bồ tát phù hộ!

Gấu bố: Tôi không cần ai lo cho tôi!

Gấu mẹ: Nhưng ông làm mọi người lo! Đạp như trâu ấy, viêm phổi, ho lao, toét mắt, đau dạ dày, đủ các chứng bệnh hết!

Gấu con: Con đề nghị đổi mới tư duy! Quyết tâm mở cửa đón wave Tầu về. Vì cái xe này chạy nhanh và điều khiển kiểu hiện đại nên cả nhà phải thích ứng với nó. Đổi mới hay là chết???

Gấu mẹ: Giờ dân chủ hơn dồi, đề nghị bốc tăm bỏ phiếu, sáng suốt lựa chọn vận mệnh gia đình. Tôi cũng xin một chân. Nào!

(Hết hồi một)
Ngọc
15-04-06, 22:50
Anh Gấu hô khẩu hiệu to cứ như là được bỏ phiếu quyết định í nhở? :D À quên, nhưng dù sao em cũng ủng hộ các bác ấy giống anh Gấu. (bác Khoan với bác An)
nghuy
16-04-06, 03:18
Em khoái anh Khoan lên làm Thủ tướng hơn.
Anh Khoang ngày xưa làm ở ngoại giao cũng hiểu về Mỹ nhiều mà nếu Vietnam sau này chọn con đường thân Mỹ thì anh Khoang sẽ là người biết phải chơi với Mỹ ntn.

Còn anh Dũng em nghĩ anh Dũng nên vẫn là phó cho anh Khoan nhưng anh Dũng nên kéo thêm anh Hải ra Hanoi để gần bà chị. Còn anh Nhân lên thay anh Hải
nghuy
16-04-06, 03:35
Hôm nay em đọc bài của bác Giáp và bác Mân thì vui khôn tả, kì này phe cải cách thắng rồi.

Anh em trọn niềm tin
hoàng đế còm
16-04-06, 13:58
Hải đăng bị thay ngựa giữa dòng đã lên tiếng.
http://vietnamnet.vn/chinhtri/daihoidangX/2006/04/560941/

Nghe chừng cuộc họp hôm qua vẫn chưa ngã ngũ. Tình hình vẫn còn nhiều căng thẳng.
noibinhyenchimhot
16-04-06, 14:28
Chưa bao giờ em thấy lực lượng cân bằng như bây giờ, các cụ nhà mình ấm ức bao năm bây giờ được nói chắc hả hê lắm, không khí cứ như mùa xuân năm 75 ấy nhỉ,vừa mừng vừa lo.
Lại nói thêm, từ lúc bộ GTVT bị sét đánh, cái đường cạnh nhà em 3 năm nay ko giải tỏa,ko làm được thì bây giờ chỉ trong 2 tuần đã xong được mấy trăm mét đường, rộng 50m, giữa có dải phân cách trồng hoa hoét hẳn hoi, trong có 1 đêm mà sáng hôm sau em đi làm suýt nữa lạc đường các bác ạ, vừa tức vừa buồn cười.
tbm_
16-04-06, 16:29
Hải đăng bị thay ngựa giữa dòng đã lên tiếng.
http://vietnamnet.vn/chinhtri/daihoidangX/2006/04/560941/

Nghe chừng cuộc họp hôm qua vẫn chưa ngã ngũ. Tình hình vẫn còn nhiều căng thẳng.

Trong bài trên, cụ hải đăng bị thay ngày nào tung những chưởng trực diện :


Ai giám sát vấn đề về lựa chọn nhân sự? Ai giới thiệu Nguyễn Việt Tiến? TƯ khóa 8 đã gạt ra, khóa 9 cũng đã gạt thế mà bây giờ lại giới thiệu vào. Trong việc giới thiệu đó có những ông phụ trách nhân sự. Ban bí thư giới thiệu, TƯ gạt đi. Lẽ ra Đại hội phải có chương trình sự chất vấn về chuyện này. Một Đảng duy nhất cầm quyền sẽ bị chủ quan ở khâu lựa chọn cán bộ. Ai giám sát khâu lựa chọn cán bộ?

Còn ai vào đây nữa ?

Xem ra quả này đồng chí đương kim dù có cố chịu đấm thì cũng khó mà ăn được xôi :D
NOSHNA
16-04-06, 16:36
Bác quasa em nói thế thì lai quay về lúc đầu thông tin nhận được. Chức minh chủ võ lâm như em nói, bác hải đăng họ Mưa có lợi thế nhưng theo thông lệ thì hải đăng miền bắc không được bầu làm minh chủ võ lâm. Bác Hải đăng Nam sứ 1000kg có nam chưởng hộ thân, có lệ cũ ủng hộ. Phe bảo hoàng còn khá nhiều,PMU18-nhạn môn quan không thay đổi được tình hình võ lâm là mấy.Tóm lại bác hải đăng nam sứ 1000kg vẫn được đặt cửa trên. Em các bác chưa nhận được thông tin gì thêm từ việt nam nên vẫn cho rằng đến giờ phút này, bác Nam Sứ Hải Đăng vẫn chiếm thượng phong.
NOSHNA
16-04-06, 16:39
Trong bài trên, cụ hải đăng bị thay ngày nào tung những chưởng trực diện :Còn ai vào đây nữa ?

Xem ra quả này đồng chí đương kim dù có cố chịu đấm thì cũng khó mà ăn được xôi :D

hơ em bác nghĩ là bác hải đăng bị thay ngựa giữ chừng chỉ dám làm đến thế là cùng. Chứ bác ấy thân cũng mang trọng tội há miệng mắc quai. Ngày trước vụ biên giớ việt-trung, em bác biết chuyện cũng hơi thất vọng. nhưng nghĩ đến bây giờ không khéo nó lại hay bác ạ.
quasa
16-04-06, 16:48
Bác quasa em nói thế thì lai quay về lúc đầu thông tin nhận được.
Một người có bao giờ quyết được đâu bạn.
Quan trọng là Hướng đi đã được thống nhất rồi.
Nói như kiểu Gấu thì là sẽ không có ai, ban nào là tối thượng cả. Biết chất nhau hết rồi còn gì, bây giờ góp tay vào thôi.
tuananh247
16-04-06, 18:22
giờ G sắp điểm, hồi hộp quá, em đang bận chết cụ mà vẫn phải cố vào đây hóng hớt tình hình :)

vừa đọc bài của bác họ Lê thấy càng thêm niềm tin chiến thắng cho quân ta :P
tbm_
16-04-06, 18:35
Tình hình chắc là căng lắm đây. Đứng sau đương kim không chỉ có hai thái thượng hải đăng cùng bộ sậu mà còn có cả ku Đào cơ.
Phuongdong
16-04-06, 19:43
Kỳ vọng vào một đại hội của ý chí và phát triển (http://vietnamnet.vn/chinhtri/2006/04/560829/)

Hôm nay, trả lời phỏng vấn Báo Lao Động, ông Vũ Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Trưởng bộ phận thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương 6 (2), Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng đã khẳng định : Đại hội Đảng X sẽ không có tình trạng "công diễn" (http://www.laodong.com.vn/pls/bld/display$.htnoidung(46,154073))

Anh có đau lòng không, khi người trước khi bị bắt tạm giam như nghi can tội danh quan tham, lại chủ trì hội nghị chống tham nhũng của ngành?
Chị có đau lòng không,khi nhận ra: đó là TAM GIÁC VÀNG, một góc là chiếc cặp Somsonite, góc kia là sự nham nhở của các công trình, góc nọ là "đèn Hoa kỳ đừng chạy trước ô tô" ?
Các vết thương đều có thể lên da non. Nếu như không phũ phàng cào lên da non một vết thương mới.
Chúng ta đều có lỗi. Ít hay nhiều. Vô tình hay hữu ý.
Bây giờ không phải lúc gặm nhấm vết thương mình, để nó hoá mênh mông. (Chế Lan Viên)
Bây giờ là lúc hành động. Dứt khoát. Để chứng minh. Và chắc chắn phải chứng minh được. Rằng chúng ta, như Bác nói, là đội ngũ "mạnh dạn, chắc chắn, chân chính".