Bồi thẩm nhân dân xử trước em Bùi Tiến Dũng và cộng sự

Trang : 1 2 3

NOSHNA
22-04-06, 08:45
Topic nó biến đổi nhanh quá.

Anh Gấu hỏi về chiến tranh với người Mỹ, em xin góp ý một tý. Tận sâu thẳm, chiến tranh của người Mỹ với nước khác đều là vị lợi ích kinh tế và chính trị của người Mỹ.

Em các bác để chữ kinh tế lên trước chữ chính trị vì em thấy nó quan trọng hơn và là cốt lõi của mọi vấn đề. Chính vì thế các bác em vẫn đang bàn luận ở đây chuyện Cái Bang, minh chủ võ lâm, chẳng qua với hi vọng kinh tế tốt hơn, tiền nhiều hơn, tiêu nhiều hơn, lắm gái hơn, phải không ạ?

Với người Mỹ, mỗi lần chiến tranh kinh tế Mỹ phát triển vượt bậc vì chiến tranh không xảy ra trên đất nước Mỹ và một loạt các công ty Mỹ ăn theo chiến tranh lợi nhuận tăng kinh khủng. Dạ em các bác lấy ví dụ của chính em các bác, hồi Mỹ đánh Iraq cách đây mấy năm khi em còn làm cho P&W, đợt đấy tự dưng toàn Fighter đến làm engine overhaul services các bác ạ. Em toàn phải làm over time. Claim bét nhè. Bonus nhiều vô kể. Em các bác kiếm tiền chẳng biết làm gì lại đi uống mua sắm và chơi gái. Gái có tiền lại mua sắm và đong giai..hơ cái vòng tròn nó làm ai cũng có tiền tiêu các bác ạ. Các công ty Mỹ lại đóng thuế lại cho chính phủ Mỹ.

Đợt Iran lần này chúng nó có cái raw materials : Oil dựa vào để xem Mỹ dám đánh không? Em các bác thấy đánh thì tiền xăng các bác em cứ gọi là tăng lên vùn vụt phải không ạ. Mấy công ty vận tải tự dưng phải trả thêm tiền,người dân phải trả thêm tiền..cho mấy bọn bán xăng phải không ạ? Như em hiểu thì cái này nó làm tăng cái gi gì mà em các bác không biết rõ lắm: inflation thì phải...

Thế bây giờ là bài toán kinh tế và chính trị thôi. Đánh hay không đánh lợi nào nhiều hơn, phải không ạ? Em các bác đi ít nhưng cũng qua mấy nước đánh nhau rồi, hic hic..dân khổ bỏ mịa. Đâu xa việt nam là ví dụ ra khỏi chiến tranh 30 năm kinh tế vẫn trì trệ chậm phát triển (tất nhiên một phần do nhân tài cái bang chỉ biết dùng đả cầu bổng pháp đánh nhau chứ bảo đi trồng ruộng, xây nhà hay là làm máy móc, các bác ấy đầu ếch bỏ mẹ) Các bác còn tham quyền cố vị, đất đâu ra cho mấy bác giỏi làm kinh tế nhảy vô.Hic hic.

Chiến tranh đánh nhau em các bác chẳng thấy hay ho gì lắm, em các bác phản đối nhưng làm thế đêck nào được. Quyền quyết đinh không nằm trong tay em các bác và các bác em đang ở trên đây.

Thôi trả topic lại cho các bác, em đợi kết quả đại hội cái để xin tiền mấy bác cá độ với em là em lại được một hôm túy lúy rồi các bác em...hi hi..Em lại múa rìu qua mắt thợ rồi. Ngại quá
Sất
22-04-06, 09:25
Chủ nghĩa thực dân đến thời những năm 1950 đã tồn tại được gần 500 năm, đã rất là già và chuẩn bị ra đi rồi.

Trong một bối cảnh toàn cầu như thế, xu hướng độc lập về chính trị cho mỗi quốc gia là xu hướng tự nhiên không thể bị đảo ngược và nếu đúng thế thì không cần phải bị áp đặt, thúc giục.

Vậy thì mấy chục năm qua chúng ta giết nhau vì cái gì?


Bên phe phản biện chắc chắn sẽ nói là thế nếu bọn sở hữu lớn sở hữu không phải bằng năng lực sở hữu mà bằng bạo lực thì làm thế nào? Anh nhắc lại là mình có thể hiếp lại nó nhưng không được giết nó - hiếp xong rồi giết là tình tiết tăng nặng tội rất nghiêm trọng theo bộ luật hình sự của CHXHCN Việt Nam.

.

Gaup thử đặt ngược lại vấn đề xem.

Giải sử trước thời bị xâm lược bởi Pháp vào thế kỷ 18 hoặc mấy nghìn năm trứoc VIệt nam ví như bạn Lạng Phò bây giờ, hết sức nghèo túng ngu dốt. Mặc định là Chã. Còn Phớp và tầu mặc định là Hải đăng Gấu.

Anh thấy lắm lúc nhìn sang bạn Lạng thấy nó ngu rất tức nhưng dạy mãi nó không khôn ra được mới nện cho nó một trận chẳng hạn.

Hoặc lắm lúc giam nó vào Hin tơn rồi làm cho nó cả một cái chuồng khác bên UV nhưng nó không tha cho mình, thường xuyên ỉ eo quấy nhiễu thả bom cảm tử phá kiểu như bạn Mavuong,
thí cho nó vài thứ, tự nhiên nó khôn ra tí, rồi
một hôm đẹp giờ Chã Lạng phò chui ra được hIn tơn rồi dùng dư luận toàn thể mem bờ TL ngu dốt đòi rạch mặt tuyệt thực vì không ai thèm dạy nó khôn hơn ...giống Cô Thái chả hạn.

Thế thì làm thế nào ?
chu_van_quenh
22-04-06, 09:26
Đồng ý là không thay đổi vị trí lãnh đạo của cái bang trong thời điểm hiện nay nhưng vấn đề là cái bang hiện nay cần phải có những cải tổ nhất định và có bước chuẩn bị để cho Nam cực chúng ta hội nhập vào thế giới theo dòng chảy của các quốc gia bên cạnh. Nếu chuẩn bị tốt thì vẫn còn lãnh đạo dài dài mà không bị mang tiếng là một mình một chiếu. Còn nếu cố đấm ăn xôi thì cái giá phải trả sẽ rất cao cho võ lâm nam cực nói chung.

hoan hô đồng chí còm đã có những chuyển biến lớn lao về tư tưởng. Cho nên thấy rằng thằng ku nào dự đoán 5 năm với 10 năm là rất phọt đúng không.
chu_van_quenh
22-04-06, 09:40
Các bác em ủng hộ chiến tranh với nghĩ rằng không thể minh định lại những vấn đề thuộc về lịch sử. Vậy cho em hỏi các bác em hai vấn đề của ngày hôm nay. Các bác em cho biết thái độ như thế nào đi.

1. Bush dự định dùng vũ khí hạt nhân tấn công Iran.
2. Hàn Quốc dự định gây chiến với Nhật
(http://www.dantri.com.vn/Thegioi/2006/4/112600.vip)

Các bác cho xin luôn 5 đồng thái độ của việc trước mắt đi. Xong rồi chúng ta cùng tính.

1. Không đánh
- Iran không phải Iraq, kinh tế phát triển, quân đội hùng mạnh, xã hội không có mâu thuẫn tôn giáo lớn
- Iran là nước xk dầu, đánh Iran thì châu Âu, Nhật sẽ phản đối vì ảnh hưởng đến kinh tế.
- chưa cấm vận mà đánh thế đêk nào được, thế giới không đồng tình

2. Không đánh
- Hàn Quốc hay Nhật gì đều là đệ của anh Mẽo cả
- Sự cân bằng chiến lược vùng Đông Á không cho phép có mâu thuẫn lớn giữa Nhật và Hàn

Mie, dọa nhau là chính thôi; quan tâm làm đêk gì
hoàng đế còm
22-04-06, 10:42
hoan hô đồng chí còm đã có những chuyển biến lớn lao về tư tưởng. Cho nên thấy rằng thằng ku nào dự đoán 5 năm với 10 năm là rất phọt đúng không.

Thời điểm hiện tại và 5 năm, 10 năm là khác nhau chứ. 5 năm là hơi bị dài đấy. Với lại đây là phong thủy hồng hà nó nói. Tớ đếch nói.
hoàng đế còm
22-04-06, 10:54
Các bác em ủng hộ chiến tranh với nghĩ rằng không thể minh định lại những vấn đề thuộc về lịch sử. Vậy cho em hỏi các bác em hai vấn đề của ngày hôm nay. Các bác em cho biết thái độ như thế nào đi.

1. Bush dự định dùng vũ khí hạt nhân tấn công Iran.
2. Hàn Quốc dự định gây chiến với Nhật
(http://www.dantri.com.vn/Thegioi/2006/4/112600.vip)

Các bác cho xin luôn 5 đồng thái độ của việc trước mắt đi. Xong rồi chúng ta cùng tính.
1. Kể cũng khó dự đoán vì Bush là thằng máu cao bồi. Tổng thống Iran thì cũng máu và nghe chừng không muốn nhượng bộ. Mà Iran có vũ khí hạt nhân thì quả thực là rất nguy hiểm cho tình hình an ninh của thế giới vì thằng này máu quá. Vừa rồi bọn này lại áp dụng luật hồi giáo hà khắc lên toàn xứ. Làm mình lại thấy bọn này đi theo bước đường của Taliban.
2. Cái này thì khả năng xảy ra rất thấp vì cả hai thằng đều không phải máu chiến lắm. Đều có suy nghĩ và thích xử sự văn minh theo pháp luật hơn là thích bạo động.
Gaup
22-04-06, 11:00
Em có hỏi là chúng nó có đánh nhau thật không đâu. Em hỏi các bác chọn cho chúng nó đánh nhau hay không?

Dân mình thường nghĩ về vấn đề toàn cầu như những vấn đề đ phải của nhà mình nên hỏi những thứ thế này cũng khó. Giả như nó ở ngay trước mũi và sát sườn chắc các bác em trả lời được ngay.

Ngày trước em viết cái thế giới này là của chúng mình cuối cùng cũng chỉ định nói là thế giới này thực ra đ phải của chúng mình - chưa bao giờ và tình hình này có lẽ đ bao giờ cả.

Mai rỗi em viết tiếp đoạn dài trên kia.
hoàng đế còm
22-04-06, 12:14
Đến nước Việt Nam này có phải của chúng mình hay không còn lăn tăn chỉ có khẩu hiệu mà không có thực chất thì nói gì đến thế giới cho nó xa.
Sino
22-04-06, 13:52
Một chút tin mới hóng hớt được, để xem có chính xác không nhé !

Tứ trụ triều đình sẽ toàn là nhân vật mới.

Hải đăng từ thành phố mang tên Bác sẽ lên ngôi và kiêm cả hai vị trí to nhất.

Hải đăng thủ đô sẽ cầm trịch National Assembly.

Hải đăng ngoại giao sẽ điều hành chính phủ.

Hải đăng 1000kg sẽ quay về thành phố mang tên Bác.

Hải đăng đương kim Industry Minister sẽ trở thành vị phó trẻ nhất của chính phủ.
Gaup
22-04-06, 14:19
thế cũng được - chỉ tiếc cái chỗ quốc dân đại hội.
chu_van_quenh
22-04-06, 15:11
0.Một chút tin mới hóng hớt được, để xem có chính xác không nhé !

1. Tứ trụ triều đình sẽ toàn là nhân vật mới.

2. Hải đăng từ thành phố mang tên Bác sẽ lên ngôi và kiêm cả hai vị trí to nhất.

3. Hải đăng thủ đô sẽ cầm trịch National Assembly.

4. Hải đăng ngoại giao sẽ điều hành chính phủ.

5. Hải đăng 1000kg sẽ quay về thành phố mang tên Bác.

6. Hải đăng đương kim Industry Minister sẽ trở thành vị phó trẻ nhất của chính phủ.

0. hóng hớt nên thường ko đúng
1. khả năng là 1 nhân vật ko mới
2. sai
3. đúng
4. sai lớn
5. sai
6. cực sai
tbm_
22-04-06, 15:22
Giả sử cái sự hóng hớt của bác Quềnh là chuẩn xác thì cái sự đúng duy nhất ( cái số 3 ) lại là cái thất vọng nhất, những thứ sai còn lại cũng chuối nốt
So Luu Huong
22-04-06, 15:31
…..
Anh đã nói từ đầu rằng lý luận về chủ thuyết cộng sản bản thân nó không có gì xấu. Những mong muốn của nó về một mô hình xã hội công bằng trong phân phối và no đủ trong hưởng thụ giống như một ước mơ cải thiện đời sống - về bản chất cũng giống như những ước mơ khác đều là tốt cả. Nếu chỉ hạn chế ở chỗ ước mơ thôi thì nó vô hại. Khó khăn nảy sinh ở chỗ biến mơ ước thành hiện thực như thế nào.

Các cô các chú ai cũng như anh đều mong muốn một ngày nọ trở nên giầu có để khỏi phải lo lắng đến những thứ vật lộn kiếm ăn đời thường. Mơ ước kiểu này trăm người như một và mỗi người chọn một cách thực hiện khác nhau. Các cô các chú chắc đều đồng ý với anh là giầu bằng những cách như ăn trộm, ăn cướp, ăn hối lộ, biển thủ, buôn ma túy, chứa đĩ - đều là những cách không chấp nhận được, có phải không? Vậy chỉ còn lại những cách làm giàu lương thiện chính danh.

Các cô các chú sẽ nói là nhưng có những kẻ ngăn chặn mình, cố tình ngăn cản mình thực hiện ước mơ của mình thì mình phải làm gì nó để giải quyết cái khúc mắc trở ngại trên con đường làm giầu của mình. Anh hoàn toàn đồng ý. Nhưng giờ giải quyết trở ngại này như thế nào? Anh thì đề nghị kiên nhẫn thuyết phục, gây áp lực, đàm phán, vv và nếu cần thì sử dụng bạo lực nhưng ở mức độ kiềm chế, chỉ để giải quyết trở ngại chứ không thủ tiêu nguồn của trở ngại.
…
Anh thì nghĩ mạnh mẽ có nghĩa là biết kiềm chế…mạnh mẽ anh muốn nói đến là mạnh mẽ "lấy nhân nghĩa thắng bạo tàn, lấy trí nhân thay cường bạo", mạnh mẽ giấy rách giữ lấy lề, mạnh mẽ đói mà không ăn cắp. Mạnh mẽ kiểu đấy có thể bị coi là yếm thế nhưng những lợi ích của nó thực sự là dài lâu. Lý do thứ hai là anh tin tưởng vào sức mạnh của thương thuyết của giao tiếp hữu hiệu. Anh tin là mọi vấn đề đều có giải pháp thương thuyết - vấn đề chỉ là gặp nhau ở chỗ phần trăm nào. Ai nhượng bộ ai đến đâu.


Đây là chính là tư tưởng của em và em đi theo bấy lâu nay, nhưng em dùng nó để hiện tại tốt hơn chứ không dùng nó để phán xét và chê trách quá khứ
Quá khứ đã là quá khứ, là người được đi đây đi đó, được tiếp cận nhiều, hiểu biết nhiều. chúng ta phải vận dụng hiểu biết để hiểu cho tiền nhân và đừng sai lầm như tiền nhân…
Em nêu ra đây để mấy bác thông cảm cho tiền nhân.
Theo ngu ý của em: Những sai sót của tiền nhân từ khi giành được võ lâm thì như bác pepper nêu trên, nhưng trong sâu thẳm của nó, theo em chính là “đặc tính của văn hoá, tính cách của phong kiến VN và bối cảnh lịch sử”.
Về văn hoá phong kiến, do chúng ta có hơn 2000 năm “tình thương mến thương, giao hảo, choảng nhau…” với bọn Khựa nên ta và nó có nhiều nét tương đồng….chúng ta không giống Nhật hay những nước khác…chúng ta và anh Khựa hơi giống nhau đó là: tính ích kỷ, cá nhân, thâm hiểm của anh đồ bì, tính bảo thủ, giấu dốt, cái “Tôi” như cái núi…đúng nghĩa là “ếch ngồi đáy giếng coi Trời bằng vung và luôn nghĩ rằng tiếng kêu của mình to hơn sấm”…từ đó mới dẫn đến những sai lầm trong cách trị vì võ lâm…(nếu chúng ta điểm lại, ngay cả những vụ án, những sai phạm…ta và anh Khựa cũng na ná giống nhau, có điều ta đi sau anh Khựa…mà rõ nhất là những sai phạm tại thành phố Kính Châu liên quan đến cả TW…nó đã xảy ra và được khui ở TQ hơn 10 năm, thế mà lại đang xảy ra và được khui ở VN bây giờ….) nên nếu chúng ta ở vào thời điểm đó, chúng ta cũng sẽ làm như các cụ thôi, thậm chí có thể là tệ hơn các cụ chứ không bằng các cụ được đâu, đừng nghĩ chỉ bây giờ mới có mình sáng suốt, mình giỏi, còn giai đoạn 190x đến 197x đều là củ chuối…

Xã hội tiến triển, thế giới cũng thay đổi, họ hàng nhà ếch được lên mặt đất, các ếch trưởng lão mới nhận ra những sai lầm, những ấu trĩ của mình, cụ “những việc cần làm ngay” là điển hình cho sự chuyển biến nhanh nhất, nhưng thực tế nhưng không phải ai cũng triệt để, mà ít , nhiều, nhanh, nhanh chậm tuỳ cụ, có cụ vì danh dự, bảo thủ hay bị bùn giếng thay óc nhiều quá ….còn chạy ra khép cánh cửa mà cụ kia đang gắng mở…nhưng nhìn chung là đại đa số các cụ có sự chuyển biến, nên xã hội mới đi lên, ếch con, trứng ếch mới được đi tây đi nhật, học học hỏi, giao lưu, hiểu biết…đời sống võ lâm đi lên…đó chính là điều mừng cho võ lâm…
Theo quy luật của tự nhiên, các trưởng lão rồi sẽ ra đi, thế hệ kế thừa chắc sẽ sẽ thông thoáng hơn, ít bảo thủ hơn, chịu học hỏi hơn…và thế hệ tiếp theo lại tốt hơn nữa…bởi ngày càng được hiểu biết, học tập những cái hay của thế giới và theo yêu cầu hội nhập của thế giới văn minh…là người hiểu biết, chúng ta đừng lên án các cụ nữa, hãy chuẩn bị cho tốt không thì chính con cháu chúng ta lại lên án và đòi lật đổ chúng ta…
Đừng chê bai Giáng long của Mã-Lý, cơ hội học tập đang mở rộng cho mọi người…tại sao Quách, Hoàng bắt Dương Qua học ở Toàn Chân giáo mà Dương Qua lại học được cả Hàm Mô , Ngọc Nữ, Giáng Long, Đàn Chỉ, Cẩu đã bổng, Độc cô…rồi tổng hợp sáng tác Phiêu Diêu vô địch…cái giai đoạn mỗi cái như Giáng Long, hay Hàm Mô…không còn vô địch nữa..nhưng không có nó thì không có Phiêu Diêu…Dương Qua làm được, mình làm được…Đừng gào nữa hỡi một số bác…
Cuối cùng, Dương Qua mất hơn 10 năm để học các loại võ công, mất 18 năm để nghiên cứu ra Phiêu Diêu thì mình cũng cần thời gian…không phải muốn là được ngay…thay đổi mà nhất là thay đổi nhận thức, quan điểm xã hội phải có thời gian, phải có quá trình.…
Theo em, thế hệ tuổi 6x trở lên đã có sự chuyển biết khá tốt, nhiều cụ rất tốt điển hình là cụ những việc làm ngay và một số lão tướng..
Thế hệ tuổi 4x-6x thông thoáng hơn, chịu tiếp thu hơn các cụ 6x, hứa hẹn sẽ tốt cho võ lâm hơn, tuy nhiên một vài cụ vẫn chưa chuyển biến hết…
Thế hệ 2x-4x chắc là phải tốt hơn nữa, được đi đây đi đó nhiều, học hỏi nhiều…
Thế hệ 0x-2x, em tin đây là thế hệ vàng, là thế hệ của Dương Qua…
Tất nhiên, theo quy luật của võ lâm, thế hệ nào cũng có củ chuối…đã có Dương Qua thì phải có Thiên Kim Củ Chuối Quách Phù…nhưng lại có Nhị Kim Quách Tường-sư tổ phái Nga Mi.

Mịa, viết dài quá!
So Luu Huong
22-04-06, 15:35
…
tức là chúng ta đi hy sinh mấy triệu mạng người để đi đường vòng quay lại điểm xuất phát. Tính hiệu quả trong tình huống này là rất thấp, đặc biệt khi giá phải trả là mạng người thì hiệu quả bằng âm.
Nói thật rộng ra anh tin là phong trào cộng sản trên thế giới đã có nhiều công lao - bất kỳ phong trào nào tham gia bởi số đông quần chúng cũng sinh công nhất định. Nhưng để công bằng anh cũng phải nói là anh tin là người ta đã phạm rất nhiều lỗi. Và những lỗi này như anh nói từ trước là đã có hạt giống từ khởi thủy của phong trào. Anh cố định luôn ở đây hạt giống đấy chính là xu hướng sử dụng bạo lực không hạn chế để đạt cho được mục đích.

Nếu giết không phải là giải pháp cho mâu thuẫn thì phải có những giải pháp về phân phối và chia sẻ để làm sao những thằng chỉ khỏe về cơ bắp cũng có đủ mà ăn trong thời mà năng lực sáng tạo quyết định lượng sở hữu. Đã gọi là chia sẻ thì để bền vững cần được thương lượng chứ không thể bị áp đặt. Một thằng sáng tạo có thể đồng ý chia 50% sở hữu của nó cho 1000 người khác để có quyền hưởng 50% còn lại cho riêng mình nó nhưng sẽ dừng không sáng tạo nữa nếu nó phải chia 90% cho công chúng và chỉ giữ lại 10% cho mình. Nếu mà giết nó đi để cướp hết 100% của nó thì khác gì chuyện ngụ ngôn ngỗng đẻ trứng vàng - mổ con ngỗng ra để lấy hết vàng trong bụng nó và bóp chết cái cơ chế biến ngũ cốc thành vàng trong bụng nó? Xã hội không chỉ cần công bằng mà còn cần cả phát triển nữa - triệt tiêu mâu thuẫn sở hữu bằng cách giết chết những chủ sở hữu bẩm sinh có những năng lực sở hữu mà xã hội đang cần thì là đạt được mục đích công bằng (không bền vững) mà lại làm mất đi nguồn lực tăng trưởng.


Ở mọi đất nước trên thế giới này, phe có của lúc nào cũng tập trung nhau lại để mà dùng bạo lực đè nén áp bức người cùng khổ. Thế nhưng phương pháp giải quyết thì mỗi nơi lại một khác chứ không phải ở đâu cũng là cách mạng dân chủ nhân dân dùng bạo lực làm phương tiện cách mạng và văn chương hiện thực xã hội chủ nghĩa hiện nay cho thấy rằng phương pháp giải quyết mâu thuẫn sở hữu thông qua thương thảo đồng thuận cùng tồn tại đã thắng thế tuyệt đối cuộc chiến ý thức hệ của thế kỷ trước.

Đến giờ này thì không cần phải nghiên cứu "Hội nghị Diên Hồng đúng hay sai, ta nên hòa hay nên đánh"..nếu chúng ta ở thời điểm đó, chúng ta cũng như các cụ thôi...
Hình như bác Gấu thuộc thế hệ tuổi 4x thì phải?
Sino
22-04-06, 16:38
Tứ trụ triều đình sẽ toàn là nhân vật mới.

Hải đăng từ thành phố mang tên Bác sẽ lên ngôi và kiêm cả hai vị trí to nhất.

Hải đăng thủ đô sẽ cầm trịch National Assembly.

Hải đăng ngoại giao sẽ điều hành chính phủ.

Hải đăng 1000kg sẽ quay về thành phố mang tên Bác.

Hải đăng đương kim Industry Minister sẽ trở thành vị phó trẻ nhất của chính phủ.

Hóng hớt thêm phát nữa.

Hải đăng tiến sĩ phó chủ tịch thành phố mang tên Bác sẽ giữ chức Đường chủ Giáo dục đường.

Hải đăng phó chủ tịch thủ đô (trước đây từ Tài chính đường chuyển sang) đã quay về Tài chính đường và rất có thể lên làm Đường chủ thay Hải đăng đương kim Đường chủ (lên phó thủ general).

Cứ để xem sao !
lão ma
22-04-06, 16:39
Anh bận họp quá, vào đọc thấy các chú giết loằng ngoằng mãi tận đẩu tận đâu chả bám sát tình hình của hội nghị Diên hông gì Sất cả.

Tình hình đối nội nói chung không có gì mới mẻ. Tư tưởng của Lý Ninh với của Minh chủ năm 1945 là kim chỉ nam (có điều bọn phân đà trưởng Cái bang chả biết còn nhũng loạn đến bao giờ, vứn đề triệt để tham nhũng đối với tình hình hiện nay với bọn này thật không đơn giản. Vì chúng có miếng "chó chui gầm chạn sủa gau gua") :68:

Tình hình đối ngoại là tiêu đề chủ yếu được đưa ra và được đa số cac thành viên Cái bang ủng hộ trên tinh thần cố đấm ăn xôi. Giặc trong thù ngoài là mối đe dọa lớn nhất của toàn cõi sơn hà. Các cụ Trưởng lão tỏ ra hết sức quan tâm đến tình hình đối ngoại sao cho được cả chì lẫn chài.

Tạm thời minh chủ Cái bang và các phân đà trưởng còn đang phản biện để đưa ra một giải phát mới hòng úp sọt được vài giai Râu ngô ở Tây Nguyên và Trung nguyên để nâng cao trình văn độ sở trường sở đoản luyện tập võ công sao cho thêm thâm hậu hơn chứ lẹt là đẹt đẹt mí chiêu "gà què ăn quản cối xay" thế này thì nhục nhã lắm ... :moon:
cùn
22-04-06, 21:43
Hóng hớt thêm phát nữa.


Hải đăng phó chủ tịch thủ đô (trước đây từ Tài chính đường chuyển sang) đã quay về Tài chính đường và rất có thể lên làm Đường chủ thay Hải đăng đương kim Đường chủ (lên phó thủ general).

Cứ để xem sao !

Cái này chính xác đến 90 % rồi, trước có 1 chị Bí thở từ Hải Dương chuyển lên làm phó thì còn chưa chắc, bây giờ chị ấy sang Phó đường chủ của Bộ Thương mại sắp lên thay anh nông dân Tuyển.

tin này có từ lâu rồi!
hoicanh
23-04-06, 05:17
"dân chủ tập trung"

Tranh thủ vào hỏi các bác phát: về bản chất đòn thế "dân chủ tập trung" và "tập trung dân chủ" của Cái bang có gì khác nhau không nhỉ? Tất nhiên về mặt ngữ pháp thì rõ 6 câu rồi.
Hôm nay vào đây đọc:
http://www.vietnamnet.vn/bandocviet/2006/04/563272/
thấy Cái bang lại đề cao "dân chủ tập trung" chứ không phải "tập trung dân chủ" như trước. Vào hỏi anh Gúc thì thấy trong lịch sử của Cái bang cũng có lúc đề cao "dân chủ tập trung" rồi, sau đó lại dùng "tập trung dân chủ" là chủ yếu. Thế bây giờ lại quay lại à.
dao_hoa_daochu
23-04-06, 10:58
Hà hà em thấy tên Gấu già đóng bỉm của chúng ta từ khi ăn được quả táo Thái thì nhìn đời hết sức là hồng hồng tím tái nhá!..

Thứ nhất, ước mơ cái bẹn gì mà "tất cả mọi vấn đề đều có thể giải quyết bằng thương lượng" của y, về lý thiết mà nói, theo quan điểm "mơ học" mà nói, thì nó hoàn toàn là đẹp, hoàn toàn là lanh kanh, hoàn toàn là đúng, hoàn toàn là lý tưởng, và cũng hoàn toàn không khác gì mấy so với ước mơ cái bẹn gì ngày xưa mà "làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu". Chỉ có điều là võ công thượng thừa trên giang hồ, đé0 hiểu thế nào, thì đa phần lại toàn xuất phát từ nhà chùa. Bắc Đẩu Thái Sơn bao đời thì lại vẫn là Thiếu Lâm. Và mặc dù là chiêu thức của Thiếu Lâm thì danh môn chánh phái không tàn độc nhăm nhăm lấy mạng người ta - nhưng mà nếu một khi đã muốn lấy, thì lại còn dễ hơn là lấy vật trong túi. Cả hai ước mơ nguyễn hồng sến ở trên kia trong thực tế thì đều có độ khả thi thấp dưới tầm bẹn, vì ở đây tồn tại một nguyên nhân vô cùng là sâu sắc - đó là chúng đều đi ngược lại với bản chất Con-Người. Cho nên, sâu xa hơn nữa - thì có lẽ là Chúa Trời đã muốn như vậy [**].

Thứ hai, là hình dung về "mô hình tổng thể" của tên Gấu già bị hết sức là lùng cbn bùng, cho nên y đã tự dặt mình ra ngoài bối cảnh, làm cái đé0 gì như là "bên thứ ba" để làm chức năng "đánh giá và phân xử". Trong khi thực tế thì sẽ chỉ có "người trong cuộc" với nhau thôi, làm kặt gì có "quan tòa" với đủ độ khách quan và thẩm quyền để đứng ra phân xử? Nếu như mà có "bên thứ ba" thật đi nữa, thì nó cũng đé0 phải là "quan tòa" - mà nó lại cũng sẽ chỉ vì quyền lợi của nó thôi. Ngày xưa Tổng Đà Nga La Tư với Tổng Đà Trung Nguyên có lẽ là đã từng không chỉ một lần đặt Phân Đà TL lên bàn cân để mặc cả với bọn Tây Độc. May mà mặc dù là xuất thân bần hàn cơ đồ nhỏ, nhưng Phân Đà Chủ mắt sáng râu dài ta nếu xét về tầm cỡ cá nhân thì võ học lại còn có phần trên phân các Tổng Đà Chủ Xi-Ta-Xi-Lin với Mã-Chủ-Xị, cho nên cái chiện "mặc cả" này, hết cỡ thì nó cũng chỉ mới đến thế, khả dĩ vẫn còn kíu vãn được. Còn, nếu như bi giờ lại đặt vấn đề là "ngay cả người trong cuộc với nhau thì chiện gì cũng có thể giải quyết bằng thương lượng" - nếu đặt mình vào vị trí "trong cuộc" - thì sẽ thấy ngay cái này là không tưởng. Đơn giản là nếu như mà có thể như thế, thì đã có thể còn tốt hơn như thế - là "không để cho mâu thuẫn phát sinh ngay từ đầu".

Thứ ba, là về cái chiện "hiếp nhưng không giết" - thì cái này nó không thể là chỉ phụ thuộc vào chủ ý của một bên "hiếp" được. Nó còn phải phụ thuộc vào bên "bị hiếp". Hiếp rồi, sau nó lại vẫn cứ như lúc đầu, thậm chí lại còn quá quắt hơn, thì lại sẽ phải hiếp nữa. Hiếp một hai lần thì còn hưng phấn được, chứ cứ phải hiếp đi hiếp lại mãi - đé0 ai mà chịu được - thì là sẽ phải giết thôi.

---------------

Bác nào đã đọc Kinh Thánh, chắc còn nhớ có đoạn Chúa Trời đuổi con người xuống đất để cho phải chịu khổ và tự phấn đấu. Thế đé0 nào loay hoay một hồi, con người lại cùng nhau làm được một số thứ, cho nên là mới khoan khoái, tự đắc lắm. Một lần rủ nhau vào TL chơi, xong rồi bác bác em em tán phét húng quá, mới về offline rủ nhau bảo "dme... bi giờ chúng ta sẽ cùng nhau xây một cái tháp hùng tráng cao cbn đến tận trời... để tự vinh danh chúng ta!" Nói là làm, cái tháp cứ cao dần lên thật. Chúa Trời nhìn thấy, đương nhiên cay. Bảo "dme... chúng mày bi giờ tự cho mình là giỏi, dám quên mẹ cả tao à? Đã thế, bi giờ để xem chúng mày có còn xây tiếp được con tháp phò nữa hay không?" Thế là hôm sau, cả bọn xây tháp, tự nhiên mỗi thằng thì lại nói mẹ bằng một ngôn ngữ khác nhau, thế là chả ai hiểu được ai nữa, và chiện xây tháp đương nhiên là phải giải tán.

[**] Có lẽ cũng cần nói thêm, là cả hệ thống của Chúa Trời, cho đến thời điểm này, có lẽ là mới chỉ có duy nhất một fatal error không thể debug được - đó chính là Phật Đà anh em.
hoàng đế còm
23-04-06, 21:47
Mọi sự diễn ra có vẻ khớp với những dự kiến của hội nghị trung ương 15. Nhìn chung khả năng mọi sự vẫn y nguyên là rất cao.

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=134247&ChannelID=3

"Trước khi tiến hành bỏ phiếu chiều nay, có bao nhiêu người do các đoàn đề cử xin rút?

Theo tôi biết, các ông Trần Đức Lương, Nguyễn Văn An, Phan Diễn, Trần Đình Hoan, Nguyễn Khoa Điềm, Vũ Khoan…được nhiều đoàn đề cử vào BCH T.Ư X nhưng các đồng chí này tự nguyện rút."
Gaup
23-04-06, 22:20
Vâng, chúc mừng tân tổng bí thư Nguyễn Minh Triết - Gorbachev Việt Nam.
hoàng đế còm
23-04-06, 23:16
Vâng, chúc mừng tân tổng bí thư Nguyễn Minh Triết - Gorbachev Việt Nam.

Không tin lắm.
nghuy
24-04-06, 00:04
Mà các đ/c hay nói là đừng phán xét lịcu sử đừng phán xét bố mẹ.
Mịa thế học lịch sử làm chó gì?? Bố mẹ mình là Bill Gates mình cũng mừng nhưng thử hỏi các chú con thằng cha xì ke mẹ làm đĩ các chú có văng tục ông bà già k??

Mịa chú Sino hóng hớt kiểu gì đúng khoảng phân nửa. Hải đăng lên làm National Assembly hình như chỉ là 1/2 nhiệm kì vì già rồi. anh Chev Triết thì em cũng có nghe nói mà đế dám tin.

Giờ coi như anh em mình biết anh Nặng cầm Đầu heo rồi nhé
TrueLie
24-04-06, 01:05
Diễn đàn Thăng Long bên kia có bác Tỳn nói câu hay phết: Mình hiểu biết vừa phải thì không nên phán xét lịch sử.
nghuy
24-04-06, 01:12
Hệ hệ vậy thì chú lại lặp lại sai lầm của jinxy rồi. Ai cũng có quyền phán xét chú ạ. ngu hay không cũng có quyền có í kiến có quyền đi bầu đó là quyền của con người.

Tuy nhiên í kiến đó có giá trị gì không thì mới tùy thuộc vào độ hiểu biết.

Bác Tỳn nói câu đó í nghĩa chỗ nào hả chú True Lie? Theo anh thì khi hiểu biết nhất định thì mình nên thận trọng phán xét bất cứ cái gì chứ cóc phải chỉ là lịch sử chú ạ.
Gaup
24-04-06, 01:23
Có nên phán xét không nếu chính lịch sử là lý do làm mình chỉ hiểu biết vừa phải?

Có nên phán xét không nếu chính lịch sử bảo mình là nếu mình phán xét lịch sử thì mình chỉ hiểu biết vừa phải?

Có nên phán xét không nếu mà nếu không phán xét lịch sử thì hiểu biết của mình sẽ mãi chỉ là vừa phải?

Nói hiểu biết vừa phải (ý nói trình kém - chắc cũng có ý nhắc là bẩm sinh đã kém) thì không nên phán xét lịch sử là một câu triết lý rỗng. Lịch sử là cái đ gì nếu không phải là rất nhiều ngày hôm nay gồm lại với nhau? Có ai cấm chú Trulie phán xét ngày hôm nay hay ngày mai không bất kể hiểu biết của chú vừa phải thế nào? Thế thì tại sao ngày hôm nay khi trở nên già hơn 1 ngày tuổi thì lại cần phải có hiểu biết cao cấp mới được phán xét nó? Ngày hôm nay sẽ là lịch sử của 30 năm sau, chứ còn cái đ gì khác nữa?

Những ai nói cái kiểu em chỉ quan tâm đến hiện tại và tương lai chứ không quan tâm đến quá khứ là nói cái kiểu bóng bẩy, rỗng tuyếch. Quá khứ của ai khác, không biết thì không quan tâm cũng là phải vì có quan tâm cũng đ thể nào mà có một nhận định chính xác được khi nhìn qua mắt người khác. Còn thì quá khứ của mình và quá khứ của chung không thể nào nói là không quan tâm và không phán xét.

Chỉ những người có hiểu biết vừa phải mới không nhìn nhận xem xét liên tục kiểm tra và vặn vẹo đặt dấu hỏi hôm qua, hôm nay, và ngày mai. Chỉ có làm thế hiểu biết mới vượt qua được mức vừa phải.
FOG
24-04-06, 01:52
Diễn đàn Thăng Long bên kia có bác Tỳn nói câu hay phết: Mình hiểu biết vừa phải thì không nên phán xét lịch sử.

Câu này tương đương với "Mình biết tí ti thì cần phải dạy đời".
Gaup
24-04-06, 02:16
Em đề nghị trung ương phát động một cuộc chỉnh huấn toàn Thăng Long kéo dài 3 tháng. Trong 3 tháng đấy, tất cả mọi thành viên TL, từng giờ từng phút từng giây liên tục tự vấn những câu hỏi thế này:

Tại sao mình lại nói thế? Tại sao mình lại làm thế? Tại sao mình lại tin thế? Tại sao mình lại cảm thấy thế? Tại sao mình lại vui? Tại sao mình lại buồn?

Mình đang đi đâu? Tại sao mình lại đi đến chỗ đó? Mình muốn gì? Tại sao mình lại muốn cái đấy? Mình đang làm gì? Tại sao mình lại đang làm việc này? Mình làm việc này có lợi cho ai?

Cái gì đã tạo ra mình như ngày hôm nay? Mình có vừa lòng với mình ngày hôm nay không? Nếu không thì cái gì đã có thể thay đổi để mình đã được làm người mà mình sẽ vừa lòng với? Biết thế thì mình sẽ làm gì hôm nay để ngày mai mình sẽ vừa lòng với mình?

Ba tháng sau chúng ta sẽ quay lại đây tổng kết lại đợt chỉnh huấn toàn diễn đàn.

Các bác nói 5 năm với 10 năm nữa em nghe thấy dài. Năm năm nữa là em 55, mười năm nữa là em 60 - cuộc đời ngắn ngủi quá đi mất thôi.

Tại sao em lại nghĩ cuộc đời ngắn ngủi nhở? Nghĩ thế thì có lợi cho ai?
TrueLie
24-04-06, 02:45
Các bác em, hiểu biết vừa phải ở đây không phải là có ý nói ai đó trình kém. Đơn giản vì lịch sử là một lĩnh vực rất phức tạp, nó không phải lúc nào cũng chính xác như 1+1=2. Nhiều lúc chỉ căn cứ vào những thứ bên ngoài thôi thì chưa đủ. Ví dụ như Stalin, theo sách báo số liệu của phương Tây rõ ràng đây là một nhà lãnh đạo khát máu, thậm chí nhiều tài liệu còn cho rằng công lao của Liên Xô đánh bại Đức không có tí công lao nào của ông ta. Thế mà theo một cuộc điều tra mới đây ở Nga số người đánh giá tích cực vai trò của Stalin lại nhiều hơn số người đánh giá ông ta tiêu cực? Hay như Napoléon, nói một cách công bằng ông ta làm được gì cho nước Pháp hay làm cho nó và châu Âu tan hoang với hàng loạt cuộc chiến tranh? Vậy thì cớ gì mà rất nhiều người trên thế giới (không phải chỉ riêng dân Pháp) coi ông ta là thần tượng. Thậm chí một điều có thể là chân lý ở một thời sẽ thành điên rồ ở thời khác (mặt trời quay quanh trái đất chẳng hạn).

Em đã xem qua nhiều diễn đàn, thấy nhiều nơi người ta phán xét vô tư quá, hồn nhiên quá về chủ nghĩa Mác. Trong đó em dám chắc phần lớn (tất nhiên không phải là tất cả) chưa bao giờ đọc qua một chương tư bản luận của Mác (em cũng chưa đọc :flag: ), thế thì lấy cái gì mà phán xét? Ai dám chắc là xã hội phương Tây thoát ra khỏi chủ nghĩa tư bản man rợ trước thế kỷ 19 để đạt đến cảnh giới hiện tại không có một phần công lao của chủ nghĩa Mác trong đấy?

Cũng như vậy, có ý kiến cho rằng nhìn bề ngoài thì số các quốc gia trên thế giới dành độc lập bằng vũ lực ít hơn số quốc gia dành độc lập bằng thương thuyết. Như vậy chúng ta có thể đợi thêm vài năm thương thuyết để đạt được độc lập mà không đổ máu. Em chỉ thắc mắc một câu nhỏ nhỏ thôi là nếu như tất cả các nước thuộc địa đều xếp đao thương lại ngồi thương thuyết thì liệu có thể thành công được hay không? Hay vai trò của thiểu số kia là không thế thiếu được? Liệu những nước thương thuyết bằng con đường hòa bình kia có mắc nợ nhưng nước đấu tranh bằng vũ lực hay không?

Tất nhiên phán xét khác với nhận xét, theo em chúng ta chỉ có thể nhận xét về lịch sử theo những gì chúng ta biết về nó, đưa ra vài đánh giá và quan trọng là phải đặt mình vào hoàn cảnh của lịch sử, nếu như mình ở thời điểm đó thì mình sẽ làm như thế nào. Phủ nhận sạch trơn quá khứ sẽ dẫn tới những tai họa không thể nào tưởng tượng được. Có câu nói "nếu ta bắn một phát súng lục vào quá khứ thì tương lai sẽ bắn lại chúng ta một phát đại bác" (không nhớ chính xác lắm nhưng đại ý là thế). Bài học của Nga sau năm 91 trong thời đại Elsin khi phủ nhận hoàn toàn các giá trị của chủ nghĩa xã hội, tư hữu hóa cấp tốc và điên rồ hàng loạt công ty nhà nước đã đem lại những hậu quả trầm trọng cho nước Nga, làm cho kinh tế của nuớc Nga đi xuống một cách thảm hại mà có lẽ phải rất nhiều năm nữa Nga mới khắc phục được.

Em xin hết :)
nghuy
24-04-06, 05:43
Chú True Lie thân

Vậy anh xin chú cho anh 1 ví dụ về thế nào là bắng súng vào lịch sử xem nào.

Anh có thể nói Stalin là một thằng khát máu đáng bị tùng xẻo thế là anh chơi đại bác vào quá khứ nhưng hệ hệ anh xin lỗi thằng nào chơi tương lai anh nào??
Cũng như vậy cái mà chú nói bắn vào quá khứ nhận lại đại bác là câu răn dạy nói chung đã từ cả trăm năm, không phải cái gì cũ cũng không hay nhưng dân thời đó ăn lông ở lỗ chắc chú cũng không định học hết các câu châm ngôn ngày đó chứ??

Câu này theo anh nghĩ chỉ có giá trị khi người ta muốn nói rằng quá khứ dù sao cũng qua đi chúng ta nên cố gắng sống tốt có ích lạc quan tích cực.

Còn cái mà chú nói về Stalin thì anh thấy càng nhảm. Cói đó nó lại về vấn đề reference, citing nghiên cứu thống kê nhân chứng etc. Nói chung đó là vấn đề nghiên cứu mà môn nào cũng có chú ạ.

Nói như chú thì cái con mẹ gì phức tạp rắm rối thì người ta lại đé.o nên bàn chắc?? Nói vậy thì nghiên cứu làm mẹ gì?? Chú có thấy hay không khi thí dụ nhé bên Pháp giờ tỉ lệ thất nghiệp cao lắm. Thế là thằng PM cũng đé.o làm gì vì nó nói mẹ khó lắm phức tạp lắm. Chirac hỏi cố vấn thì thằng cố vấn cũng nói phức tạp lắm anh ẹ on one hand on another hand. Thế thì đé.o bao giờ ra chính sách cả.
Lần đó CPE tung ra bị dân phản đối kịch liệt anh chú cũng tham gia biểu tình với hàng vạn sinh viên khác, có lẽ trong mắt chú và các anh em thì trình của anh có là con mẹ gì so với ông PM và ban cố vấn thế nhưng với làn sóng dâng cao của các chã mà nhà nước cuối cùng bỏ CPM đó.

Anh cũng đế hiểu sao không nên bắn vào quá khứ nếu quá khứ là khốn nạn chó đẻ thì cần giết vẫn giết chú ạ. quá khứ không ngon tương lai ngon chắc????

Câu của bác Tỳn là về nghệ thuật sống ta phải hiểu sống cho đúng rồi mới sống cho khéo chú ạ. Í của bác ấy tức là vào 1 topic lớn ntn này đại hội 10 này chú nào biết tí ti thì nên lắng nghe cái đã xem các bậc anh cả nói rồi lắng nghe nghe xong không gì thì hỏi. Không thì nêu í kiến một cách khiêm nhường. Chú cứ thế ai chê chú chã hả???

Còn dì Hap dì nói cái gì mà France là second-class, khi em ở Pháp tiếp xúc với nhân dân họ đều nói là họ active và xã hội France tiến bộ dân chủ. Khi ở UK tiếp xúc thì dân bên đó lại nói bọn French khoái fight on the st. US thì số một em không bàn nhưng cái khiến bọn France iếu bây giờ cóc phải vì pride prejudice mà vì
1. anti-American
2. anti-globolization
3. high socializm
4. not focus strong enough on serviced-based industry.

Trả chỗ cho anh em nói chuyện. Các bác có tin mới thì bàn nhé.
Hiện giờ TT thì anh T đã ổn rồi.
Còn anh bí thở là quan trọng nhất anh em đang chờ. Nếu anh Triết em lên thì quả này anh em về nước đi buôn.

P/s truelie chú ạ nước Nga đã corrupt rồi nên thực ra nếu anh Gor không cải tổ thì anh thật chú giờ đếch khác cái chuồng lợn.
hoàng đế còm
24-04-06, 05:46
Diễn đàn Thăng Long bên kia có bác Tỳn nói câu hay phết: Mình hiểu biết vừa phải thì không nên phán xét lịch sử.
Nói thẳng mình có đọc bài của bác này. Nói thẳng là vẫn chỉ là tuyên truyền một chiều thôi. Không có gì đặc biệt. Cái câu nói của bác ấy là một câu rỗng tuếch. Thế nào là hiểu biết vừa phải ?? có thước đo nào không ?? Và nếu xem những đoạn trên mà bác ấy viết thì bác ấy đang phán xét lịch sử theo chiều khen ngợi. Vậy hiểu biết của bác ấy chắc là trên mức vừa phải. Bác ấy đã tham khảo xem những người thuộc phía bên kia hiểu về những điều bác ấy viết thế nào chưa ?? họ có đồng ý với nhận xét của bác ấy không ??

Lịch sử là một vấn đề phức tạp. Tùy thời điểm đưa ra phán xét, tùy theo tư tưởng của người phán xét mà con người có thể có những phán xét khác nhau cho cùng một sự kiện. Vậy trong 2 người phán xét đối lập ai sẽ là người có quyền đưa ra phán xét và ai là người không ??

Trên kia bác Truelie có đưa ra ví dụ về Stalin và Napoleon. Rõ ràng những đánh giá về Stalin và Napoleon là những người nghiên cứu lịch sử. Những người đã lục tung các tài liệu để tìm hiểu để đi đến đánh giá đó. Còn những ý kiến theo kiểu thăm do dân ý thì rõ ràng những người thăm dò ý kiến sẽ ít hiểu biết hơn. Vậy ai sẽ có quyền đánh giá và ai không ?? Theo như Truelie thì thành ra không có ai có quyền đánh giá, và như vậy sẽ không có đánh giá à.
Theo tôi thì vì tính chất phức tạp của lịch sử thì ai cũng sẽ có quyền đánh giá dựa vào sự hiểu biết của chính người đó cho đến khi họ bị thuyết phục bởi người hiểu biết hơn họ có thể chứng minh rằng đánh giá của họ chưa đúng và họ đồng ý với sự thuyết phục đó. Và một con người muốn hiểu biết lịch sử thì họ cũng phải có quan điểm của họ và phát biểu, tranh luận theo những cái họ biết. Quá trình tranh luận, đọc hiểu theo nhiều chiều khác nhau sẽ khiến người ta tiệm cận gần nhất với sự kiện lịch sử một cách công bằng mà không bị hiểu theo phía cực đoan bên này hoặc bên kia.
Cái kiểu tuyên truyền "không biết thì không được nói" chẳng qua là kiểu bịt mồm thiên hạ mà thôi. Nó cũng phản ánh cái được gọi thiếu quyền tự do ngôn luận vậy.
hoàng đế còm
24-04-06, 06:13
Liệu chúng ta có thể chấp nhận tình trạng "một bộ phận thanh niên ta không biết sử ta" và hài lòng với việc nhắn nhủ họ rằng "Mình hiểu biết vừa phải thì đừng nên phán xét lịch sử"? Như vậy đã đủ chăng. Lịch sử cần được nhìn nhận càng rõ ràng, sâu sắc càng tốt, nó không cần sự mập mờ, cho qua.

Nếu xét theo văn cảnh trên thì bác ấy đang khuyên rằng không nên chấp nhận và hài lòng với cái câu "mình hiểu biết vừa phải thì đừng nên phán xét lịch sử". Suy ra bác ấy bảo mình nên tranh luận về lịch sử một cách thoải mái đê.
So Luu Huong
24-04-06, 08:44
Hi hi, các bác lại quay qua ném đá vì chuyện khác rồi, theo em, em có ý kiến be bé thế này:
-Chúng ta nên thiên về nhận xét chứ đừng quá thiên về phán xét, chúng ta chỉ phán xét khi trình chúng ta cao hơn trình của người nghe hay quyền chúng ta to cbn như kiểu quan tòa trong phiên tòa vậy..hi hi...
-Không ai cấm mình nhận xét cả, có nhận xét tức là có tư duy, có suy nghĩ, có động não, em khuyến khích nên nhận xét, đặt câu hỏi, tìm tòi...có như thế mới tiến bộ được...nhưng phải nhận xét như thế nào đây?
-Ý của em là, khi nhận xét về bất cứ chuyện gì, nên tìm hiểu kĩ chuyện đó trước, rồi đặt mình vào bối cảnh đó, trên một tinh thần khách quan, thì nhận xét mới khả năng phù hợp với bản chất của sự vật, hiện tượng. Còn chưa hiểu kỹ, chưa biết kỹ thì không ai cấm mình tự đặt câu hỏi và đi tìm câu trả lời cả, tìm câu trả lời thì không ai cấm đi tìm sách, báo hay lên Gồ mà gúc, hay đi hỏi người khác...mà đi hỏi phải biết cách hỏi người ta mới trả lời. Em không tán thành lắm chuyện cậu bé lớp 1 phán mấy anh đại học học vớ vẩn, toàn giun, hay các anh viết sai khi đặt số 8, số 18 nằm ngang...sợ chưa được nghe giải thích thì cái đầu bị kí to một cục...
-Quay lại chuyện các cụ trong những năm 19xx, theo nhận xét của em là lúc đó thằng Pháp nó đày đọa, bóc lột ta quá, hành hạ, hiếp dâm chị em phụ nữ TL ta quá, để cho ta quá đói, quá khổ...khi Nhật tới thì nó bỏ chạy, hơn 2 triệu đồng bào chết đói là do P va N...thằng Mẽo to mồm nhân đạo nhưng lúc đó nó đứng ngoài trơ mắt nhìn mặc ta đói khổ, cầu kíu, thực ra nó cũng đếk tốt lành chó gì cả, cũng vì lợi ích của nó thôi...Tình cảnh lúc đó ta như gần chết đuối trong cơn sóng dữ...mà bụng lại đói meo...lại có mấy con cá mập đang bơi tới...
-Thêm vào đó, giai đoạn đó không có www, không có Gồ để gúc...nên thông tin của ta hoàn toàn mù tịt, chỉ cái chuyện thư từ Bắc Nam cũng hết mấy tháng trời mới tới, làm gì có thời gian vừa ngồi gõ phím vừa nhấp nháp cà phê như chúng ta đây...sách vở thiếu, thông tin thiếu...trong bối cảnh trình của xã hội ngang ngữa "man di mọi rợ", giống như họ hàng ếch bị dồn xuống giếng sâu...mà lũ rắn hổ mang thì càng ngày càng nhiều, trên miệng giếng lại có thằng Tây độc đang thổi kèn tí toe dẫn thêm một bầy rắn lúc nhúc cho xuống tiếp...
-Bối cảnh như vậy, thì vớ được cọc ôm cọc, vớ được miếng ván cũng ôm, thậm chí một cây chuối cũng là mừng...huống hồ được một chiếc thuyền ...Titanconnit..
-Lên thuyền Titaconit rồi..thoát chết rồi...thằng Mẽo ở thuyền kia, cái thằng từng trơ mắt ểnh ương nhìn mình lặn hụp trong cơn sóng mà cười khoái trá...nó nói là theo nó đi, liệu các bác có theo không?
-Bây giờ, chúng ta biết thuyền Titaconit chưa hoàn thiện, có thể sẽ bị chìm khi gặp băng trôi, không ai cấm mình gia cố và lái tránh các tảng băng cả...điều này các nhiều trưởng lão còn thấy rõ hơn ta chứ không phải chỉ có ta mới thấy...
Giống như em nói trên kia, Dương Qua chỉ được Hoàng Dung và Hồng Thất Công dạy Đã cẩu bổng và Giáng long...nhưng sao lại học được cả Ngọc nữ, Đàn chỉ, Hàm mô...rồi sáng tác ra Phiêu Diêu...đến nay, giai đoạn mà chỉ riêng từng cái Giáng long hay Hàm mô...không còn vô địch nữa...nhưng không có nó thì không có Phiêu Diêu...
Thực ra, theo ngu ý của em, cái tên Phiêu Diêu hay Giáng long Version 2, 3, 4..n gì đó không quan trọng, vì nó là do mình đặt tên, quan trọng là nó có vô địch hay không thôi, hi hi...
-Quay lại Đại hội võ lâm, hình như 4 vị trí đã định hình rõ rồi nhỉ? theo ngu ý của em thì có thể Hải Đăng Nam Kinh lên Giáo chủ, Giáo chủ qua làm Minh Chủ...phải không bác Gấu? Phải có cái gì đó mới mới chứ...

-Mà sao trong giờ ĐH bác Gấu hay nhảy qua đây vậy?
CBN
24-04-06, 08:45
Đến ông trời cũng không thay đổi được quá khứ. Vậy mà những nhà sử học thường làm điều đó

Mình hiểu biết vừa phải thì không nên phán xét lịch sử - TYFN
tuananh247
24-04-06, 09:02
Vâng, chúc mừng tân tổng bí thư Nguyễn Minh Triết - Gorbachev Việt Nam.

vâng, xin chúc mừng nếu Gấu già hóng hớt đúng :icecream:

chiều nay là có kq rồi, nóng bỏng từng giây, hồi hộp như xem trực tiếp :flag:
Gaup
24-04-06, 09:21
Bác em, nói như bác em thì nói kiểu đ gì mà chẳng là nhận xét vì mình có đưa ai vào được trong tù đâu mà bảo là phán xét. Lịch sử phán xét thoải mái, nhân dân nhận xét thoải mái.

Vấn đề lớn thực ra vẫn là cho nhận xét thoải mái. Quan trọng nhất vẫn là được nhận xét thoải mái.
hoàng đế còm
24-04-06, 10:58
Bác em Sở lưu hương phân biệt thế nào là nhận xét, thế nào là phán xét đây ?? có gì khác nhau không ??

Về chuyện chết đói năm 45. Thử đọc hồi ký "một cơn gió bụi" của Trần Trọng Kim xem. Biết đâu lại có cái nhìn khác.
lemd
24-04-06, 11:27
Mình hiểu biết vừa phải thì không nên phán xét lịch sử.

Cô chú nào tự ứng cử hoặc giới thiệu cho anh người nào hiểu biết đủ để phán xét lịch sử cái? Thế đ.éo có đứa nào được phán xét hết à?
dao_hoa_daochu
24-04-06, 12:16
Các bác thân mến,
Em nghĩ là trước khi tiếp tục "nổi cộm" các kiểu, thì chúng ta nên nhân tiện thống nhất luôn bi giờ một số điểm như sau - nó liên quan đến vấn đề "trình" Thăng Long hiện giờ, để phân biệt Thăng Long với các diễn đàn em chã dưới tầm bẹn khác.

(1) Trừ 3P ra thì trên Thăng Long muốn nói cái kặt gì cũng được hết.

(2) Tại vì là hay hay là không hay thực ra chỉ phụ thuộc một ít vào tự thân chủ đề, còn thì chủ yếu là phụ thuộc vào "trình" những thằng/con nói. Cho nên bất kỳ là vấn đề kặt nào thì TLgers cũng có thể nói hay được hết.

(3) Bất kỳ chiện gì, dù là nói hay hay là nói không hay - thì cũng đều phải chấp nhận bị chửi.

(4) Bất kỳ chiện gì, bị chửi thì có quyền chửi giả, mà không bị chửi thì cũng có quyền chủ động chửi.

(5) Vì chửi cũng là nói, cho nên chửi cũng theo quy tắc (3).

(6) Tranh luận hoặc trình bày vấn đề dùng toàn kết luận, vô diên vô cớ phán những câu xanh rờn đạo mạo leng keng nội dung tăm tối... - được coi là một trong những biểu hiện dốt nát nhất trên Thăng Long.

(7) ...TLgers cùng nhau tiếp tục bổ xung...
sasa
24-04-06, 13:13
Mình hiểu biết vừa phải thì không nên phán xét lịch sử.

Tỳn nói không phải ngu mà là rất ngu. Nhân đây báo cho chã Hạ Long biết bác Tỳn của 4C bị cách chức admin đã lâu, giờ chỉ làm mod. Không phải sợ nó làm gì, nó nói ngu cứ chửi vỡ mặt nó đi.

Lý do cách chức theo assmin Hạ Long offlines cho biết: lợi dụng diễn đàn tán gái thô thiển, làm ảnh hưởng đến uy tín của anh em.
Mecado
24-04-06, 13:15
Chiều nay sau khi kết thúc phiên họp quốc hội. Tôi sẽ bay chuyến chuyên cơ đặc biệt về Thanhnienxame sớm để thông báo kết quả và những "bất ngờ" mà các bạn chưa thể hình dung được ở vị trí võ lâm minh chủ và bang chủ cái bang. Các bạn hãy cố gắng đợi chờ, thiên cơ bất khả lộ.
Nắng sớm
24-04-06, 13:23
Thế bất ngờ này mang tính chất tích cực hay vẫn trung tính hả bác Mecado?
Em hồi hộp phết!
tuananh247
24-04-06, 13:30
Chiều nay sau khi kết thúc phiên họp quốc hội. Tôi sẽ bay chuyến chuyên cơ đặc biệt về Thanhnienxame sớm để thông báo kết quả và những "bất ngờ" mà các bạn chưa thể hình dung được ở vị trí võ lâm minh chủ và bang chủ cái bang. Các bạn hãy cố gắng đợi chờ, thiên cơ bất khả lộ.

Lúc 14h? trước khi họp Hội nghị TW lần 1?
So Luu Huong
24-04-06, 14:47
Bác em Sở lưu hương phân biệt thế nào là nhận xét, thế nào là phán xét đây ?? có gì khác nhau không ??


Có những cách nói của một thằng học lớp 1 khi thấy thằng anh đang làm toán.
-Nó tự nghĩ trong đầu: Quái, anh ấy làm toán, sao vẽ toàn là giun thế, rồi số 8 và 18 lại để nằm ngang, anh ấy có sai không nhỉ? có lẽ mình học chưa tới nên chưa biết, phải cố gắng như anh ấy học lên đại học mới được. hoặc
-Anh Hai ơi, sao anh vẽ toàn là giun thế, rồi các số 8, 18 sao lại để nằm ngang hả anh? hoặc
-Anh Hai lớn rồi mà ngu như bò, làm toán sai be bét, ai lại để số 8 với 18 nằm ngang, còn vẽ giun vẽ dế trong vở nữa chứ !

...bla...bla...

Còm hoàng đế đang học lớp mấy nhỉ? :flag:
nghuy
24-04-06, 15:04
hồi cbn hộp các bác ạ mẹ còn hơn đi khui hàng
hoàng đế còm
24-04-06, 15:12
Có những cách nói của một thằng học lớp 1 khi thấy thằng anh đang làm toán.
-Nó tự nghĩ trong đầu: Quái, anh ấy làm toán, sao vẽ toàn là giun thế, rồi số 8 và 18 lại để nằm ngang, anh ấy có sai không nhỉ? có lẽ mình học chưa tới nên chưa biết, phải cố gắng như anh ấy học lên đại học mới được. hoặc
-Anh Hai ơi, sao anh vẽ toàn là giun thế, rồi các số 8, 18 sao lại để nằm ngang hả anh? hoặc
-Anh Hai lớn rồi mà ngu như bò, làm toán sai be bét, ai lại để số 8 với 18 nằm ngang, còn vẽ giun vẽ dế trong vở nữa chứ !

...bla...bla...

Còm hoàng đế đang học lớp mấy nhỉ? :flag:

Trong đoạn chú Sở viết ở trên thì không thấy trả lời câu hỏi mà đã quote của anh. Còn đoạn cuối cùng thì phán xét anh. Liệu có thể nói " nếu hiểu biết vừa phải về anh thì đừng phán xét" được không nhỉ ??
CBN
24-04-06, 15:20
Topic này nóng vãi đái, đ/c Mê Cá có thể lộ tí thiên cơ cho cộng đồng anh em xa mợ cái nhở? Hồng Thất Công Minh xưa cũng xa mợ sau về sở hữu Đả Cẩu que & Hàng Cẩu Thập Bát thủ, hèn chi anh em xa mợ quan tâm quá xá! Hố...hố...! :21: :24:
nghuy
24-04-06, 15:20
Anh có cảm tình một chút với chứ Pơ fum nhưng đọc cái post của chú anh fai nói thật mất hết mẹ nó tình cảm.

Nhận xét là 1 cách khách quan còn phán xét thì ra chiều miệt thị bi quan lên án thế thôi. Chú ví dụ ngu cbn dốt. Thằng em chỉ có thể nói là nói nhảm chứ phán xét con mẹ gì??

Anh ví dụ nhé: 1 gái lỡ nếu 1 chú cổ điển sau khi khui xong tức quá chửi ầm lên hay là khôn hơn tí im im đế nói gì rồi chuồn thì người ta gọi là phán xét em nó quá đáng.
Còn 1 chú sau đó có buồn nhưng tìm hiểu ừ thế này thế kia người ta gọi là nhận xét khách quan chú ạ.

Bố chú
So Luu Huong
24-04-06, 16:23
Hi hi..
Chờ kết quả đại hội võ lâm hồi hộp quá, cứ như là mua vài trăm tấm vé số rồi vậy, trong thời gian chờ đợi, bốc phét với các bác tí:
Em cũng không hiểu tại sao mấy bác giờ này mà còn không phân biệt nổi thế nào là phán xét hay nhận xét, em xin đưa một ví dụ tươi mát một tí nhé!
Thấy em Xuân da trắng như tuyết, tóc đen mượt và dài như dòng suối, 2 quả tuyết lê vun căng phập phồng như 2 núi lửa, 2 mắt đen huyền long lanh lóng lánh, vòng 3 đầy đặn nở nang, dáng như ngọc như ngà, lả lướt bước lên diễn đàn:
-Sở Lưu Hương: Chà, cô em nào mà xinh thế nhỉ? không biết có bạn trai hay chưa, có thể là có rồi, đẹp như thế kia cơ mà...nhìn thèm quá!
-nghuy: công nhận xinh thật, nhìn tướng đi như thế này, mắt liếc thế kia, không biết còn con gái không nhỉ? có thể là bị bụp rồi, cũng có thể chưa...
-Hoàng đế còm: ôi, dáng đi hình sin, mắt lúng liếng đa tình, ngực căng như hỏa diệm sơn, còn đếk gì là con gái, chắc chắn là bị bụp tè le rồi, qua mười thằng bồ là ít nhất...
-Gấu: He he, bồ nhí tớ đấy, tớ mới khui hôm qua, hàng xịn đấy, mới sử dụng một lần...

Theo em, 2 người đầu tiên là nhận xét, 2 người sau là phán, nhưng có người phán đúng, có người phán chỉ đúng tí ti...
Hi hi hi....
So Luu Huong
24-04-06, 16:41
Trong đoạn chú Sở viết ở trên thì không thấy trả lời câu hỏi mà đã quote của anh. Còn đoạn cuối cùng thì phán xét anh. Liệu có thể nói " nếu hiểu biết vừa phải về anh thì đừng phán xét" được không nhỉ ??

Thưa bác, bác đọc lại dùm em tí, câu cuối là câu em tự hỏi "Còm hoàng đế học lớp mấy rồi nhỉ?" (có dấu chấm hỏi í), và em sẽ đi tìm câu trả lời, có thể bác sẽ trả lời "bố mày đây là Đại giáo sư, Siêu tiến sĩ", hay bác nào đó như bác Truelie (vì học chung lớp với bác nên biết thông tin chính xác về lớp học với bác) sẽ trả lời cho em "Còm với anh đang làm post -s- doctor"...bla..bla...

Em nào dám phán ai đâu bác, oan cho em quá! :icecream:
nghuy
24-04-06, 16:50
Xóa và còn nói lăng nhăng là vào Hilton
nghuy
24-04-06, 16:54
mà đíu, gần 5h rồi các bác cập nhật phát đê!!!
So Luu Huong
24-04-06, 16:56
Kết quả đại hội võ lâm không có gì quá lạ ! những người tự ứng cử và được đề cử thường là ...cháy phỏm. 160 người trúng cử là 160 người của BCH nhiệm kỳ IX giới thiệu. Không biết có bác Gấu nhà mình không nhỉ?
http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=134403&ChannelID=3
So Luu Huong
24-04-06, 17:08
Chà, anh Thưởng của em đợt này oách khiếp, mới ngày nào bí thư Ban cán sự-Trưởng ban ĐH, lên Bí thư Thành Đoàn, nhảy qua làm Bí thư quận ủy 12, giờ làm UV dự khuyết, mà mới SN 1970...Hải đăng tương lai của Nam Kinh có khác. Chúc mừng đại ca Thưởng nhé!
Đại ca Bình vừa Đại biểu Quốc hội, nay thêm UV TW nữa...sẵn đang Bí thư ĐW ĐHQG kiêm Thành ủy viên TP, Phó giám đốc ĐHQG nữa, tương lai còn lên nữa...
Đại ca Nhân đợt này hoành tráng rùi...cuối cùng cũng lên Thượng thư và khả năng cao hơn...
Hải Đăng Nam Kinh thì sáng chói rồi...

Đợt này kinh tế và giáo dục nước nhà có thể tốt hơn trước...

Chúc mừng các Hải đăng và các đại ca...
So Luu Huong
24-04-06, 17:36
Điều thú vị be bé!
Trong số 160 UV chính thức của nhiệm kỳ mới, có tới 27 người sinh năm 1953 tức cùng 53 tuổi, chiếm 17%. Chà, sinh năm 53 là cầm tinh con gì nhĩ ? sao lắm người tài thế? Chắc là 27 người này ngày xưa học chung lớp chuyên với nhau???, hi hi...
Nếu bác Gấu nhà mình trúng cử, bác nói là bác 50 tuổi, trong danh sách có 9 người 50 tuổi...trong đó có 1 nữ...
Khó đoán bác Gấu là ai quá!
tbm_
24-04-06, 17:39
Xóa ...........................
tnxmholland
24-04-06, 17:55
Điều thú vị be bé!
Trong số 160 UV chính thức của nhiệm kỳ mới, có tới 27 người sinh năm 1953 tức cùng 53 tuổi, chiếm 17%. Chà, sinh năm 53 là cầm tinh con gì nhĩ ? sao lắm người tài thế? Chắc là 27 người này ngày xưa học chung lớp chuyên với nhau???, hi hi...
Nếu bác Gấu nhà mình trúng cử, bác nói là bác 50 tuổi, trong danh sách có 9 người 50 tuổi...trong đó có 1 nữ...
Khó đoán bác Gấu là ai quá!

sinh năm 53 là tuổi Quý Tỵ. Giai đinh nhâm quý thì sang, gái đinh nhâm quý thì 2 lần đò.

Em còn 1 điều thú vị be bé khác

22. Vũ Văn Hiền, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam

24. Vũ Văn Hiến, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam
So Luu Huong
24-04-06, 18:06
Chà chà, theo kết quả ĐH võ lâm, một số phân đà sẽ có sự chuyển biến nhân sự, mạnh mẽ nhất là Sài Gòn và HN...Hình như mọi việc giờ đã được sắp xếp, người thay thế cho bác Triết, bác Trọng đã xuất hiện rõ ràng...ở ĐHQG TP.HCM thì bác Bình thay bác Phát..Một số phân đà sẽ có sự thay đổi khá rõ: Quảng Trị, Thanh Hóa, Bình Phước, Bình Định, Sóc Trăng...
Bộ Công An đã đủ nhân sự để tách ra thành Bộ công an và bộ Cảnh sát rồi..
Các bác Tuấn Anh, Doãn Hợp, Khôi Nguyên, Xuân Phúc, Quang Thanh, Hoàng Hà...lên chức kỳ này rồi, phải chuẩn bị bụng sẵn để ăn liên hoan mới được...
Chà, đợt này vui đây...
Em về chuẩn bị tặng hoa cho bác Tân Giáo chủ đây!Chào các bác nhé! :flag:
tuananh247
24-04-06, 18:32
tình hình là chuyên cơ của bác Mecado bị bắn rơi mịa nó rồi hay sao mà giờ này vẫn chưa thấy ló mặt ra nhể?
tbm_
24-04-06, 18:56
Em đã nhắc các bác rồi, ko phải nói chiện võ lâm thì muốn nói gì là nói đâu nhé. Còn nốt hôm nay thôi đấy.
hoàng đế còm
24-04-06, 19:10
Thì sắp xếp hết từ hội nghị 15 rồi mà. Không có gì mới lạ nơi tổng đàn cái bang.
cùn
24-04-06, 19:19
Bác Khỏe tiếp tục trên con đường đã chọn! hê hê
hoàng đế còm
24-04-06, 19:45
Ơ mà sao chưa có báo nào đăng tin khẳng định bang chủ cái bang và hội đồng minh chủ võ lâm nhiệm kỳ mới nhể. 7 rưỡi mẹ nó rồi mà vẫn chưa có à.
TrueLie
24-04-06, 19:49
Các bác nói 5 năm với 10 năm nữa em nghe thấy dài. Năm năm nữa là em 55, mười năm nữa là em 60 - cuộc đời ngắn ngủi quá đi mất thôi.


Em rón rén hỏi bác Gấu một câu là bác nói chơi hay nói thật thế ạ. Chẳng nhẽ bác lại già thế cơ à :13:
pepper
24-04-06, 20:17
Mười năm chui vào Hội đồng trưởng lão là đủ ăn cả 10 đời rồi, Gấu già léo gì mà tham thế, muốn 20 đời không chết đói à.
chu_van_quenh
24-04-06, 20:22
20h25' .. vẫn đang họp
Nắng sớm
24-04-06, 20:26
Tình hình căng thẳng quá các bác nhỉ? Bác nào biết chút ít hóng hớt tí anh em xem có hợp lý không. Giảm độ căng thẳng tình hình khi chờ kết quả :D
chu_van_quenh
24-04-06, 20:42
20h45' : đã họp xong.. nhưng mà em chưa biết kq.
Gaup
24-04-06, 20:46
Vừa họp về mệt quá các bác em ạ.

Chào mừng Tổng bí thư Goóc Ba Triết
chu_van_quenh
24-04-06, 20:49
20h55' .. Gaup sai
Gaup
24-04-06, 20:51
Chính tay em kiểm phiếu, hai bên chênh nhau có 1 phiếu, chẳng có nhẽ lúc em ra hút thuốc lại có phiếu mới bên hội trường đưa sang.

Để em chạy sang bên hội trường xem sao. Internet bên trung tâm báo chí này hơi phập phù, các bác em chịu khó đợi xem sao.
nghuy
24-04-06, 20:56
Đi đâu lâu thế bác Gaup
Anh em hồp hộp như đá penalty thế lày
hoàng đế còm
24-04-06, 20:56
Chac vẫn như cũ thôi. Tổng bí thư họ Hair N thôi mà. Xem trong danh sách UVTU không thấy có tên bác Trương Đình Tuyển. Thảo nào bác phát biểu hăng hái thế. Ở mình vẫn thế nhỉ. Cứ nhìn thấy bác nào phát biểu hăng hái hơi đi lệch đường lối chính sách một tí thì ắt hẳn là đã tạch hoặc đang ở bên ngoài hàng ngũ lãnh đạo. Còn bên trong thì vẫn "thống nhất cao".
Gaup
24-04-06, 20:58
Các bác ơi em có một tin vui một tin buồn - các bác muốn nghe tin nào trước?
tuananh247
24-04-06, 20:58
x gì, chênh nhau có một phiếu à, lại cứ giằng co thế này hồi hộp vỡ trym cả lũ :))

thấy trên VTV1 nói sáng mai mới thông báo kết quả trong phiên bế mạc
NOSHNA
24-04-06, 21:00
Tin vui đi bác Gấu
tuananh247
24-04-06, 21:02
Gấu già nói nhanh lên rồi đi ngủ sớm lấy sức mai bế mạc đại hội đê,
x gì lại còn úp mở, nói cả 2 tin luôn đê :D
hoàng đế còm
24-04-06, 21:02
Bên Hạ Long bên kia có cái Bác Quốc Hưng vốn đưa ra cái câu về phán xét lịch sử cãi nhau ỏm tỏi ở bên này. Bác ấy là bác nào ấy nhỉ ?? 4C bên này có thể thông tin được không ?? Thấy bên kia tung hô cứ như là Bác Hồ đến thăm các cháu mẫu giáo ấy. Mà đọc mấy bài post của bác ấy thì rặt một giọng của "Ban tu tưởng văn hóa trung ương". Không thấy có cảm tình gì cả.
chu_van_quenh
24-04-06, 21:03
.. xóa hộ cái ..
chu_van_quenh
24-04-06, 21:03
Chac vẫn như cũ thôi. Tổng bí thư họ Hair N thôi mà. Xem trong danh sách UVTU không thấy có tên bác Trương Đình Tuyển. Thảo nào bác phát biểu hăng hái thế. Ở mình vẫn thế nhỉ. Cứ nhìn thấy bác nào phát biểu hăng hái hơi đi lệch đường lối chính sách một tí thì ắt hẳn là đã tạch hoặc đang ở bên ngoài hàng ngũ lãnh đạo. Còn bên trong thì vẫn "thống nhất cao".

biết ít không nên bàn luận
nghuy
24-04-06, 21:04
NÓi đi ngứa lắm rồi không chịu được
tuananh247
24-04-06, 21:04
Currently Active Users Viewing This Thread: 53 (19 members and 34 guests)

TL châu đầu vào đây cả lũ hé hé hé :D
NOSHNA
24-04-06, 21:05
Bac quềnh với bác Gấu nói đi..khiếp úp mở ghê quá thấy 50 anh em đang online đợi các bác không?
nghuy
24-04-06, 21:05
Bác Gaup nói cho em nghe phát nửa tiếng nữa em phải đi họp tổ chức để đón các anh mới vào Đại Hội bác ạ.
Nắng sớm
24-04-06, 21:06
Đây, các bác tham khảo tí này. Anh bạn vừa gửi em cái này. Đúng phết.

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2006/04/060424_congress_update.shtml
tuananh247
24-04-06, 21:10
x gì, vẫn ko nói à, em lại spam phát nữa :D,

nói đê để em mai còn đi chúc mừng tân minh chủ cái bang,

bác Cuốc Hưng bên Hạ Long là khai quốc công thần, chã tung hô còn quá minh chủ võ lâm ấy chứ :)
hoàng đế còm
24-04-06, 21:14
Bọn RFA cũng dự đoán Bác Nông làm Bang chủ.
tuananh247
24-04-06, 21:19
Currently Active Users Viewing This Thread: 61 (24 members and 37 guests)

khiếp chưa, làm server chậm x tả, nóng bỏng từng giây, hồi hộp như xem trực tiếp,

có kq roài còn dự đoán qué gì, thôi các bác x chịu nói thì em đi ngủ đây :D
Nắng sớm
24-04-06, 21:21
Currently Active Users Viewing This Thread: 65 (25 members and 40 guests)

Các bác giữ im lặng lâu nhỉ?
Mecado
24-04-06, 21:21
Xin lỗi các đồng chí vì chuyên cơ chở đoàn cán bộ Thăng Long ta đi dự đại hội về bị muộn giờ. Các đồng chí cố gắng đợi trong ít chút thời gian nữa chờ thư ký của tôi soạn văn bản chi tiết thông báo kết quả cho các đồng chí được biết.
Cũng xin hé lộ cho các đồng chí phe cấp tiến lần này có chút thất vọng vì thua đối thủ 6 phiếu. Ngoài ra còn một kết quả bất ngờ nữa mà có 4 đồng chí Thăng Long ta đã đoán trúng.

Các đồng chí chờ đợi một chút xíu nữa nhé.
Gaup
24-04-06, 21:23
Tin vui là Vẫn như cũ.

Tin buồn cũng thế.
Quê
24-04-06, 21:23
Tin này vui hay buồn : Tân Hải Đăng vẫn là Cựu Hải Đăng :nutkick:
chu_van_quenh
24-04-06, 21:24
MTTD là giải pháp tối ưu hiện nay. kính chúc các bác thành công
Gaup
24-04-06, 21:29
Phan Bội Châu

Bài ca chúc Tết thanh niên

Dậy! Dậy! Dậy!
Bên án một tiếng gà vừa gáy
Chim trên cây liền ngỏ ý chào mừng
Xuân ơi xuân, xuân có biết cho chăng?
Thẹn cùng sông, buồn cùng núi, tủi cùng trăng
Hai mươi năm lẻ đã từng chua với xót
Trời đất may còn thân sống sót
Tháng ngày khuây khỏa lũ đầu xanh
Thưa các cô, các cậu, lại các anh:
Ðời đã mới, người càng nên đổi mới
Mở mắt thấy rõ ràng tân vận hội
Xúm vai vào xốc vác cựu giang sơn
Ði cho êm, đứng cho vững, trụ cho gan
Dây thành bại quyết ghe phen liên hiệp lại
Ai hữu chí từ nay xin gắng gỏi:
Xếp bút nghiên và tu dưỡng lấy tinh thần
Chẳng thèm chơi, chẳng thèm mặc, chẳng thèm ăn
Ðúc gan sắt để dời non lấp bể
Xối máu nóng rửa vết dơ nô lệ
Mới thế này là mới hỡi chư quân
Chữ rằng: nhật nhật tân, hựu nhật tân....
NOSHNA
24-04-06, 21:44
úi em vừa có tin là bác Giáp mất rồi..ai confirm lại cho em cái. Em mong là tin vịt. Sững sờ cả người...
hoàng đế còm
24-04-06, 21:55
Nếu thật thế thì là một tin quá buồn.
NOSHNA
24-04-06, 22:02
Híc..confirm rồi..em mới gọi về việt nam..Buồn..
Mecado
24-04-06, 22:10
Chú tài thế ! Vừa gọi điện cho Sếp Đặng Xuyến Như em gái bác Hà vợ hai bác Giáp thấy vẫn bình thường. Chú com phơm ở đâu thế ? Cho anh biết với ?
TrueLie
24-04-06, 22:10
Ôi cụ Giáp :icon_cry:
NOSHNA
24-04-06, 22:15
Dạ bố bạn em làm trong bệnh viện,thấy nó bảo thế .Em không rõ..gọi điện về ngay cho nó...Nó bảo là confirmed....................................bác em thạo tin check lại xem ạ...........................................................................
NOSHNA
24-04-06, 22:16
Cho chắc em gọi lại cho thằng khác vậy các bác đợi tin em..
Gaup
24-04-06, 22:16
Niềm hi vọng cuối cùng. Điểm chung duy nhất mà người Việt trong và ngoài nước có thể gặp nhau. Niềm tự hào cuối cùng của Việt Nam thế kỷ 20. Thạch Sanh của thế kỷ 20.

Đã không có phát đạn cuối cùng. Không có một phút huy hoàng rồi chợt tắt.

Năm 19 tuổi em có được dịch cho Bác một lần. Về sau này có được gặp lại Cụ một lần nữa. Một nhân cách lớn, một con người vĩ đại trong số chúng ta nhỏ nhen lặt vặt đây.

Cách đây 2 đêm em ngồi ăn tối với một nhóm các trí thức Việt Kiều và mọi người đều đồng ý là chiến thắng điện biên phủ là niềm tự hào chung cho người dân cả hai miền Nam Bắc cũng như vai trò quyết định của Đại tướng Võ Nguyên Giáp được cả người miền Nam quý trọng. Niềm tự hào đấy là điểm chung chúng ta có thể khai thác để tiến tới hòa giải trọn vẹn người Việt với nhau.

Em hết sức buồn vì em đặt nhiều kỳ vọng vào vai trò thủ lĩnh tinh thần dân tộc của Cụ.

Mấy ngày tới không hiểu Hà Nội sẽ thế nào? Người ta sẽ tiễn đưa một trang sử cũ thế nào? Thanh niên sẽ phản ứng ra sao khi thấy biểu tượng cuối cùng của một Việt Nam anh dũng hào hùng chính nghĩa mạnh mẽ mà vẫn giản dị và dịu dàng ra đi?

Bao giờ cho đến ngày xưa nhỉ?
Nắng sớm
24-04-06, 22:20
Đề nghị bác Nosnha nắm rõ tin tức hãy phát biểu nhé. Làm anh em bàng hoàng quá.
giangthu
24-04-06, 22:21
Tại vì trúng ngay lúc Nông Đức Mạnh đăng quang cho nên mình đoán trúng. Anh Gaup sai.

Tiên tri Hồng Giáng Thu
Mecado
24-04-06, 22:22
Mẹ kiếp chú Nosh! Anh vừa bị mắng oan rồi ! Chả nhẽ Sếp Đặng Xuyến Như lại dấu. Hay bác Hà chưa cho công bố ? Chú làm anh chán vãi tè . Đùa dai bỏ mịa !
NOSHNA
24-04-06, 22:26
Dạ em chỉ mong sao mấy đứa bạn em nó đang lừa em.. Em chỉ mong là các bác chửi em vì đưa tin vịt..Em chỉ mong em là thằng lanh chanh đưa tin vỉa hè....các bác ạ!Em chẳng dám gọi lần thứ 3 để hỏi lại..tay em bủn rủn rồi..xin lỗi các bác..
giangthu
24-04-06, 22:27
September 2 and September 3, 1969. Remember!!!
quasa
24-04-06, 22:27
Trong suy nghĩ của tôi, cụ không thể đi lúc này.
1 tuần trước Tổng tham mưu phó, tướng Lê Ngọc Hiền đã ra đi, tin chưa được đưa ra, chẳng nhẽ...
Sáng mai, nếu trên tivi quay cảnh đại hội mà không có cụ thì có thể...
tbm_
24-04-06, 22:28
Người cuối cùng của thời đại Hồ Chí Minh đã ra đi? Nếu vậy thật thì buồn quá. Mấy năm gần đây bao nhiêu người tài, bao nhiêu người có tâm với dân tộc cứ lần lượt về với cõi tiên. Không hiểu nguyên khí nước Nam sẽ ra sao.

Em cùng quê với cụ Giáp, lúc nhỏ có được đứng bên cụ 1 lần. Tiếc cái lúc ấy chả có anh phó nháy nào nháy phát để sau này còn khoe với con cháu.
Hồ Minh Trí
24-04-06, 22:33
Cụ Văn đi thì vụ án ti tu chắc lại rơi vào thinh không.

15-5-1972

http://i3.tinypic.com/wbc67r.jpg

9-2-1968

http://i3.tinypic.com/wbc9av.jpg

17-6-1966

http://i3.tinypic.com/wbc9ro.jpg
hoàng đế còm
24-04-06, 22:38
Cụ còn ở lại thì nó cũng rơi vào thinh không thôi. Cụ cũng yếu rồi còn gì. Nhưng dẫu sao vẫn buồn. Cuối đời cụ vẫn còn tâm huyết với đất nước thế.
Nắng sớm
24-04-06, 22:44
Đất nước ơi!!!!
hoicanh
24-04-06, 22:45
Đúng là tin sét đánh ngang, không phải cụ Khỏe, cũng không phải cụ Triêt' :)

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2006/04/060424_congress_update.shtml
tbm_
24-04-06, 22:46
Bác Gấu lừa anh em. Chẳng có cái gì là tin vui cả. Tin buồn thứ 2 : Đương kim vẫn tại vị ( tin BBC vừa đưa )
Mecado
24-04-06, 22:46
Các anh em không được manh động ăn nói lung tung. Bác Giáp là người đòi đưa vụ PU 18 ra điều trần trước quốc hội lần này sẽ làm đến nơi đến chốn.
Chị Q nói mẹ chị vẫn đi ăn tiệc với khách chưa về. Thế thì làm gì có chuyện bác Giáp đi rồi. Các đồng chí hết khôn dồn mẹ nó sang dại rồi.
tbm_
24-04-06, 22:49
Đúng là tin sét đánh ngang, không phải cụ Khỏe, cũng không phải cụ Triêt' :)

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2006/04/060424_congress_update.shtml

Bác nói thế nào ý chứ, Khỏe chính là Mạnh chứ còn nghĩa nào khác nữa
noibinhyenchimhot
24-04-06, 22:49
Đồng chí Noshna vừa ở đây phao tin vịt chạy đâu mất rồi, cả nhà úp sọt cho một trận đi, làm em đi gọi điện hỏi bị mắng oan hic hic
Gaup
24-04-06, 22:52
Tin buồn các bác biết rồi.

Tin vui là bác Giáp chưa mất.

Các post liên quan cứ để đấy bao giờ cần sẽ lôi ra.
hoicanh
24-04-06, 22:53
Giật gân câu khách tí. Chứ tình hình này phải đoán được từ mấy hôm trước chứ. Võ lâm nhà mình có ông nào đang từ nhất đại ca chuyển sang nhị đại ca đâu. Hoặc là vể 0 hoặc là về âm thôi :)
Xem xong danh sách võ lâm vào chung kết thì thấy không có gì thay đổi đột biến trong 5 năm tới.
gió
24-04-06, 22:56
dcm có phải cái gì cũng lôi ra đùa được đâu.
tbm_
24-04-06, 22:57
Thảm nhất là chức chủ tịt quốc vụ viện sẽ được trao cho 1 hải đăng được đánh giá là nhà triết học Lý Ninh kiệt xuất giáo điều bảo thủ,đồng thời chưa từng đảm đương việc điều hành, quản lý. Hic.
Nắng sớm
24-04-06, 22:57
Đồng chí Nosnha nhé. Ăn nói lần sau cho cẩn thận. Cái này người ta gọi là độc mồm độc miệng. Mà có đùa thì cũng là trò đùa cực kì ngu dốt.
Kiếm&sons
24-04-06, 22:57
về hay ở :)
NOSHNA
24-04-06, 22:58
Các bác cứ chửi em đi..Em mong là em bị bạn em lừa..Dcm em mà lấy tin này ra để đùa mọi người em làm con chó con. Em thật..bác Mec confirm cái gì đi..
NOSHNA
24-04-06, 22:59
Đcm..mấy thằng bạn chó của em nó đùa linh tinh quá...mẹ kiếp..
ghét chúng nó..nhưng sao chúng nó vẫn khăng khăng..bác nào làm ơn confirm lại cho em cái..Mẹ, bạn em chúng nó liên kết lừa em rồi...

Nếu em mà lừa thì các bác treo nick em đi. Em xin tự nhận kỷ luật. Em thẳng tính đếch thích lừa ai. Thôi em mong là được lên cột điện..Em mong là thế..Để đêm nay em ngủ ngon cái các bác ơi..
Gaup
24-04-06, 23:04
Các bác em còn muốn để topic này mở thảo luận tiếp hay đóng nó lại?
Nắng sớm
24-04-06, 23:05
Cụ Giáp nói :

Báo động về sự sa đọa của một bộ phận cán bộ

Vụ PMU18 và những vụ án kinh tế được phát hiện vừa qua đã báo động về sự nghiêm trọng của tình hình sa đọa, biến chất trong một bộ phận cán bộ, đảng viên, kể cả cán bộ cao cấp; báo động về tình trạng mất dân chủ và những khuyết tật về cơ chế làm tê liệt vai trò lãnh đạo của Đảng.

Đó là nhận định của đại tướng Võ Nguyên Giáp. Dưới đây là nguyên văn bức thư của của đại tướng.

Thời gian qua, nhiều vụ tham nhũng, tiêu cực nghiêm trọng, vi phạm điều lệ của Đảng, vi phạm pháp luật của Nhà nước đã được phát hiện. Gần đây, vụ án tham nhũng cực kỳ nghiêm trọng ở PMU18 đang gây nên bất bình lớn trong Đảng, trong nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín và quan hệ quốc tế của nước ta. Vụ PMU18 cho thấy “giặc nội xâm” đã tấn công vào một cơ quan quản lý khối lượng tiền bạc, của cải lớn của nhân dân, vào một đảng bộ lớn của Đảng.

Những kẻ tham nhũng đã gây trọng tội: biển thủ một số tiền bạc, tài sản lớn của quốc gia và nguy hiểm hơn là xây dựng những công trình kém chất lượng, gây tổn thất lớn và lâu dài cho đất nước.

Vụ PMU 18 và những vụ án kinh tế được phát hiện vừa qua đã báo động về sự nghiêm trọng của tình hình sa đọa, thoái hóa, biến chất trong một bộ phận cán bộ, đảng viên, kể cả đảng viên là cán bộ cao cấp và báo động về tình trạng quan liêu, mất dân chủ và những khuyết tật về tổ chức, cơ chế làm tê liệt vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, sự giám sát của nhân dân làm cho tham nhũng có đất dung thân, tồn tại kéo dài và ngày càng phát triển.

Cách đây năm năm, vụ PMU 18 đã bị phát hiện, nhưng đã được bao che; Đảng trở thành bình phong cho kẻ tham nhũng hoạt động.

Công tác tổ chức cán bộ như thế nào mà những người như Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Việt Tiến vẫn được đề bạt, giao nhiệm vụ quan trọng và nếu không bị phát hiện thì còn lên cao hơn nữa. Một số cán bộ có khuyết điểm nghiêm trọng, không được tín nhiệm vẫn từng được giới thiệu vào Trung ương.

Như vậy, vụ PMU 18 không chỉ là một sai phạm nghiêm trọng ở cấp vi mô mà đã bộc lộ những bất cập, yếu kém ở cấp vĩ mô, cả về tổ chức, cơ chế, phương thức, trách nhiệm lãnh đạo, quản lý, cả về công tác cán bộ, công tác kiểm tra, thanh tra của Đảng và Nhà nước.

Vì vậy, tôi đề nghị Trung ương, Chính phủ, Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc, qua kiểm điểm vụ PMU 18, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm lãnh đạo, quản lý, giám sát của mình, rút ra bài học sâu sắc, kiến nghị với Đảng và Nhà nước những chủ trương, biện pháp chống tham nhũng một cách có hiệu quả.

Vụ PMU 18 được phát hiện trước Đại hội X là một may mắn cho Đảng ta. Tôi đề nghị Đại hội X coi trọng bàn về công tác xây dựng Đảng.

Vụ PMU 18 cần được Trung ương khóa IX kiểm điểm một bước và báo cáo ra đại hội, để đại hội thấy rõ tình hình nghiêm trọng của vấn đề, chứ không thể lùi việc kiểm điểm xem xét vụ này sau đại hội.

Không thể để một sự kiện nghiêm trọng, toàn Đảng, toàn dân đang quan tâm mà đại hội lại không bàn đến. Qua vụ này, Đảng ta cần đấu tranh giải quyết nghiêm túc, triệt để những sai trái tồn đọng kéo dài để tăng cường đoàn kết trong Đảng, cảnh giác với hiện tượng bao che, chạy án, lẫn lộn đúng sai.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Một đảng mà giấu khuyết điểm của mình là một đảng hỏng. Một đảng có dám thừa nhận khuyết điểm của mình, vạch rõ những cái đó, vì đâu mà có những khuyết điểm đó, xét cả hoàn cảnh sinh ra khuyết điểm đó, rồi tìm kiếm mọi cách để sửa chữa khuyết điểm đó. Như thế là một đảng mạnh dạn, chắc chắn, chân chính”.

Thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh, coi quan liêu tham những là giặc nội xâm, coi kẻ tham nhũng như bọn “Việt gian, mật thám”, tôi mong Đại hội X nhìn thẳng vào sự thật, thấy rõ sự thật, đánh giá đúng tình hình, đề ra những quyết sách đúng đắn, lựa chọn được những đảng viên thật sự hết lòng vì nước vì dân, có đạo đức, có tài năng vào cơ quan lãnh đạo của Đảng.

Đại hội thể hiện quyết tâm chống tham nhũng, quyết tâm xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước thật sự trong sạch vững mạnh, để lãnh đạo toàn dân ta tiến lên giành thắng lợi vượt bậc trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, “sớm đưa nước ta thoát khỏi tình trạng kém phát triển” như Báo cáo Chính trị đã nêu.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nguồn : http://vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2006/04/3B9E8AF5/
tbm_
24-04-06, 23:07
5 năm hay 10 năm gì. Quan trọng là 2 thái thượng hải đăng ra sao. Chứ 20 năm nữa mà 2 hải đăng ấy vẫn còn sống thì đổi mới với đổi màu thế quái nào được.

Tâm trạng của toàn võ lâm quần hùng sau đại hội : Tiu nghỉu !!!!
Tiên sư bà, báo chí, nhân dân, trí thức nhân sĩ, hải đăng, chã... toi công cổ động,hy vọng. Nhục nhắm nhắm cơhttp://tokjo.net/forum/style_emoticons/old/70350-butwiggle.gif
Gabito
24-04-06, 23:10
Em đề nghị dì Hấp red bra lùa mấy cái tin đồn nhảm của thằng No shay dửng mỡ xuống bồn cầu đê. Sạch sẽ rồi anh Gấu cho bài diễn văn hùng tráng kết thúc đại hội đi.
Gaup
24-04-06, 23:12
Thật, bầu bán kiểu Hạ Long, chán vãi nghìn.

Toàn các bác tự nguyện rút lui, kết quả toàn 97% trở lên.

Đề nghị BCHTW điều tra bằng các biện pháp nghiệp vụ hiện đại tìm ra ngay lập tức xem 3% kia là những đứa to gan nào để loại bỏ khỏi ban chấp hành. Đề nghị trừng trị nghiêm khắc 5,43 kẻ mạt hạng là hạt giống diễn biến hòa bình, phản cách mạng (3% *181 = 5.43)
lemd
24-04-06, 23:13
Cứ để topic than thở một lúc đã, gì mà đã lo bịt miệng thế các bác em

Vào xả nhiệt đi các cô các chú
tbm_
24-04-06, 23:14
Các bác em còn muốn để topic này mở thảo luận tiếp hay đóng nó lại?

Em kính đề nghị bác cho 1 diễn văn tổng kết tinh thần hỉ nộ ái ố -tiu nghỉu,hậm hực của toàn võ lâm trước khi đóng topic này lại, đồng thời nên mở 1 chủ đề mới để các cao thủ thấp thủ trình bày cảm tưởng cá nhân về đại hội X vừa qua và những niềm hy vọng nhói lên về 1 đại hội lần thứ 30 (XXX) trong tương lai :flag:
nghuy
24-04-06, 23:15
Anh Gaup để lại đi em có 1 số thắc mắc chút.
Lật lại trang sử 5 năm trước hồi đó ai tiên đoán sẽ làm bí thơ võ lâm nhỉ
Anh không sâu răng nhà em hồi đó ntn mà làm bí thơ võ lâm?

Và cái gossip nói là anh không Sâu Răng có đúng không?
lemd
24-04-06, 23:15
3% chắc viết sai chính tả coi như không hợp lệ, có lẽ đại biểu vùng cao :D
Mecado
24-04-06, 23:17
Các bác cứ chửi em đi..Em mong là em bị bạn em lừa..Dcm em mà lấy tin này ra để đùa mọi người em làm con chó con. Em thật..bác Mec confirm cái gì đi..
Chú còn muốn anh com phơm cái bẹn gì ? Chú làm anh bi mắng oan cbn rồi còn gì. Trò đùa độc mồm độc miệng của bạn chú anh chán. Những chuyện như thế này lần sau hãy rút kinh nghiệm.
Bác Giáp bấy giờ nói nhiều thì chỉ hơi lẫn một tý thôi, bác không ngồi lâu được đi đứng bác Hà phải dìu nhưng vẫn còn khỏe và đâu ra đấy.
Vị trí minh chủ võ lâm thì đã nói mịa nó từ đầu là không có gì thay đổi rồi 4C còn cãi nhau làm đé,o giề. Chỉ có một vị trí bất ngờ liên quan đến cái bang. Anh em chờ đến ngày mai sẽ rõ.
Gaup
24-04-06, 23:21
Bác mecado em nói y như thánh phán. Em bác đi họp hàng ngày còn chẳng biết diễn biến tiếp theo sẽ như thế nào. Toàn các tin rút lui khỏi danh sách cảm ơn tôi già rồi còn nhiều đồng chí hay hơn tôi như từ trên trời rơi xuống. Người Việt mình nếu để thẳng tưng ra làm đ có thằng nào nhường thằng nào - ấy thế mà thế mới lạ. Đâm ra không thể nào biết trước được đâu bác em ạ.
tbm_
24-04-06, 23:23
Hôm nọ nghe bài phỏng vấn trên RFA về vụ cá độ quả chức TBT. Có 1 anh giai HN (chả biết có phải là 1 bác nào đó ở đây không), rất hùng hồn khẳng định: mọi người đặt hết vào cửa cụ cháu Chu Văn An, còn em em thích chơi ngược cơ, em thích phù suy hơn phù thịnh.
Phục tài anh giai ấy thật, đúng là ở võ lâm ta, suy luôn thắng thế. Đề nghị quần hùng quán triệt nghiêm khắc kinh nghiệm này.
BÚT RUỒI
24-04-06, 23:24
Thật, bầu bán kiểu Hạ Long, chán vãi nghìn.

Toàn các bác tự nguyện rút lui, kết quả toàn 97% trở lên.

Đề nghị BCHTW điều tra bằng các biện pháp nghiệp vụ hiện đại tìm ra ngay lập tức xem 3% kia là những đứa to gan nào để loại bỏ khỏi ban chấp hành. Đề nghị trừng trị nghiêm khắc 5,43 kẻ mạt hạng là hạt giống diễn biến hòa bình, phản cách mạng (3% *181 = 5.43)
Hề, chú Gấu này buồn cười vãi!
21 chú dự khuyết không được quyền bầu, nhé!
Thế nên nó chỉ là 3%*160 = 4.8 chú thôi :D
NOSHNA
24-04-06, 23:26
Dạ em tự nguyện treo nick của em đấy. Em biết em sai rồi. Nghĩ lại tuổi nào rồi mà còn tin lời bọn linh tinh. Xấu hổ không dám nhìn mặt ai, em chào các bác.
Gaup
24-04-06, 23:30
Hề, chú Gấu này buồn cười vãi!
21 chú dự khuyết không được quyền bầu, nhé!
Thế nên nó chỉ là 3%*160 = 4.8 chú thôi :D

Vầng, đề nghị sau khi đã bắt được 4,8 chú chính thức các đồng chí truy lùng luôn 0,63 tên gián điệp chà chộn vào số các ủy viên dự khuyết mà ban nãy em để sót.
Mecado
24-04-06, 23:31
Toàn các tin rút lui khỏi danh sách cảm ơn tôi già rồi còn nhiều đồng chí hay hơn tôi như từ trên trời rơi xuống. Người Việt mình nếu để thẳng tưng ra làm đ có thằng nào nhường thằng nào - ấy thế mà thế mới lạ. Đâm ra không thể nào biết trước được đâu bác em ạ.
Gấu đi họp mà không nghe ĐH quán triệt vì chú mắc cái tội bỏ ra ngoài hút thuốc. Anh gọi chú vào để nghe các bác quán triệt mà có thấy chú đâu.
Đồng chí xin rút lui là để đảm bảo tính " đoàn kết" vấn đề này đã được đả thông từ trước rồi cho nên không ai bật lại mà chỉ làm theo đúng kịch bản đã giật dây thôi theo phương châm " Ổn định để phát triển".Chính vì thế vị trí minh chủ võ lâm không có gì thay đổi.
Nhưng có một vấn đề vượt ra ngoài kiểm soát của VLMC là cái bang có một số phần tử dị phái luyện được bí kíp cái thế muốn "bật lại". Quần hùng lại là bè lũ ô hợp gồm nhiều tông phái dẫn đến loạn đao pháp. Vấn đề ở chỗ này thôi còn các vị trí khác đã tại vị hết roài.
tuananh247
24-04-06, 23:42
mk, x ai lại đùa thế này, vào lúc này,

Gấu già đại biểu đi dự ĐH x gì lại lừa anh em, làm gì có tin nào vui,

chán như con gián,
tuananh247
24-04-06, 23:44
Currently Active Users Viewing This Thread: 82 (26 members and 56 guests)

các đ/c bu vào topic này đông như kiến nhể
lão ma
24-04-06, 23:55
Xóa và mời vào Hilton 1 tuần...........
Nắng sớm
25-04-06, 00:43
http://www.homepagez.com/ndkmusic12/dndmusic/kipbando_DuyManh.wma

Kết thúc đại hội, để giảm không khí căng thẳng, anh em nghe giải trí tí nhỉ :D


http://www.happilytogether.com/@nguoidaukho_com/music/nhacviet2/index.html#www.nguoidaukho.com,GoiTangBan_1_2
Nghe ở đây chất lượng cao hơn thì phải :D

Đến chết với chú Duy Mạnh này.
tbm_
25-04-06, 00:58
Kết luận là tinh thần cố đấm ăn xôi của cái bang vẫn kiên định, kiên định và kiên định :D . Chắc cú này phải nghe nhạc Ưng Hoàng Fúck thì may ra ... :D
Gaup
25-04-06, 03:22
Các bác em,

Trước khi đóng cửa topic này lại em xin phép được nói vài lời với các bác em.

Ba tuần vừa qua Thăng Long đã có một ví dụ chưa từng có tiền lệ về quan tâm/tham gia của công dân (civic engagement/participation) vào những vấn đề hệ trọng của đất nước. Nhiều thành viên Thăng Long, từ các em trẻ tuổi trên dưới 20 còn đang đi học, cho đến những quý vị lớn tuổi trên dưới 50 như em đang nắm những cương vị nhất định trong chính phủ đã có một cơ hội thảo luận, nhận xét, trình bày về những vấn đề quản lý đất nước. Mặc dù chất lượng của các ý kiến không giống nhau thể hiện trình độ, lý tưởng, kinh nghiệm sống của các thành viên Thăng Long còn nhiều khác biệt nhưng chúng ta đã đạt được nhiều thành quả rất quan trọng. Thành quả quan trọng nhất chính là việc tham gia thảo luận về tình hình chính trị và quản lý cũng như suy xét về hướng đi của đất nước. Đất nước Việt Nam là tài sản chung của cả dân tộc, và thừa kế huy hoàng của tổ tiên để lại cho mỗi chúng ta và tất cả chúng ta. Chính vì thế nên tất cả và mỗi chúng ta không chỉ có quyền mà còn có trách nhiệm đưa ra ý kiến của mình về hướng đi tối ưu chung của cả nước, cả dân tộc. Cuộc thảo luận cũng đã nhận được sự tham gia tích cực của một số đại biểu là người Việt ở nước ngoài.

Hội thảo vừa rồi cho thấy khá rõ ràng là ngay cả trong quần chúng cũng tồn tại ít nhất hai quan điểm chính đối lập nhau về tình hình hiện tại của đất nước. Một nhóm chiếm đa số cho rằng đất nước chúng ta đang đi quá chậm so với thế giới và vị thế Việt Nam về mọi mặt cần phải được trau dồi và cải thiện càng nhanh càng tốt. Nhóm khác lại cho rằng chúng ta đang đi quá nhanh, hoặc đi thế này là vừa đủ. Cuộc thảo luận khá dân chủ cho thấy cả hai quan điểm có thể dung hòa với nhau về nhiều mặt và hai bên đều có thể học được từ nhau nhiều điều.

Hai dòng quan điểm này cùng đồng ý với nhau rằng hệ thống chính trị, phương thức quản lý của nhà nước, và nội dung quản lý về chính trị trực tiếp quyết định định hướng và xu thế phát triển kinh tế của Việt Nam. Chính vì thế nên thảo luận đã chú tâm theo dõi sâu sát và thảo luận tích cực về những diễn biến trước và trong đại hội võ lâm lần 10 ở Việt Nam do đó chính là nơi quyết định mọi định hướng chính trị và quản lý xã hội trong thời gian mấy năm sắp tới. Nhiều người ủng hộ quan điểm cần đi nhanh hơn nữa có lẽ thất vọng khi kết quả về nhân sự chỉ ra là sẽ không có nhiều thay đổi theo hướng đột phá mà chúng ta mong được nhìn thấy. Tuy nhiên, với vai trò công dân tôn trọng kỷ cương và pháp luật trong một xã hội hiện đại, chúng ta đều có thể dễ dàng bỏ qua những gì là thích thú của riêng cá nhân mà ủng hộ những gì chúng ta tin là thể hiện nguyện vọng của đa số quần chúng nhân dân. Là người Việt Nam, mỗi chúng ta đều cần phải đặt lợi ích dân tộc lên trước những sở thích và xu hướng chính trị của riêng mình.

Ngay từ đầu và xuyên suốt thảo luận, gần như tất cả chúng ta đều đồng nhất ý kiến là không phủ nhận tính hợp thức và chính danh của CB trong việc lãnh đạo đất nước và dân tộc. Chúng ta chỉ muốn nhìn thấy những thay đổi phù hợp với những xu hướng chung của thời đại. Chúng ta muốn nhìn thấy thêm tính minh bạch trong quản lý, tinh thần trách nhiệm vì lợi ích chung của các cá nhân quản lý và được thấy những thực hành dân chủ mà Hồ Chủ Tịch đề cao được thực thi một cách thực chất hơn trong toàn xã hội. Bây giờ đã là thế kỷ 21, loài người đã đạt được đến những đỉnh cao chói lọi về khoa học, công nghệ, kinh tế, tư tưởng, quản trị - không có lý do gì chúng ta không được thảo luận về vị trí của chúng ta trong một thế giới mới với vô số điều có thể áp dụng vào thực tế Việt Nam.

Lối quản lý người trên nghĩ hết hộ người dưới giờ đã không còn phù hợp nữa ở bất kỳ đâu, trong một gia đình, ở nhà trường, hay trong một đất nước. Mỗi người phải có tiếng nói trong việc thảo luận về những gì có ý nghĩa thiết thân với người ta. Nếu như người ta tin tưởng trao gửi quyền định đoạt hướng đi của đời sống người ta vào tay một cá nhân hay một nhóm người nhất định, người ta phải được thông báo về kết quả, hiệu quả, hiệu ứng, tác dụng, xu hướng, tình hình một cách thường xuyên. Trao gửi thân phận thế này còn quan trọng hơn là trao gửi tiền nhờ đầu tư - và cũng giống như nhà tư vấn đầu tư có trách nhiệm báo cáo cho chủ đầu tư về tính lời lãi của khoản đầu tư, nhà quản lý xã hội cần phải thường xuyên thông báo cho người trao gửi niềm tin là người ta đang ở đâu và sẽ đi đâu một cách thực tế và trung thực. Người trao gửi niềm tin có quyền kiểm tra giám sát và kỷ luật người quản lý niềm tin nếu như niềm tin của người ta bị sử dụng sai mục đích hay bị đầu tư mà không sinh lời.

Các nhà quản lý niềm tin của chúng ta, không phải chỉ bây giờ mà có lẽ trong cả mấy ngàn năm vừa rồi, thường không quan tâm lắm đến việc báo cáo hay chịu trách nhiệm trước chủ đầu tư niềm tin và vì thế rất lắm khi đầu tư niềm tin sai cũng không bị phạt - chẳng bị làm sao hết. Chính thế nên càng ngày dân ta càng ít muốn đầu tư niềm tin vào thị trường nội địa. Đã đến lúc các nhà quản lý đầu tư nội địa xem xét sửa chữa lại các cơ chế đang tồn tại để giúp cho nhà đầu tư niềm tin có thể đầu tư một cách tin tưởng vào thị trường nội địa là thị trường có nhiều gắn bó với mỗi chúng ta.

Nếu có ai đó vẫn còn thất vọng về những gì mới xảy ra thì xin lắng nghe điều này. Ngày nào mà người Việt ta còn làm quản lý đầu tư cho chính người Việt ta, tình thế có lẽ sẽ không sai khác nhiều đâu. Cứ cho là cả ban quản lý hiện tại nhường chỗ cho ban quản lý việt kiều - mọi sự về cơ bản vẫn sẽ y như cũ. Những thứ nhức nhối trong quản lý đầu tư theo cung cách Việt tồn tại ở trong các cộng đồng Việt ở khắp mọi nơi - tính áp đặt, tính bất chấp, tính thiếu minh bạch, tính lạm quyền, tính ném đá, tính thiếu hợp tác, tính cá nhân, tính tham quyền cố vị và những thứ hời hợt của quyền lực tồn tại trong MỌI cộng đồng đầu tư Việt ở khắp mọi nơi: ở Bắc Mỹ, ở Đông Âu, ở Úc châu, ở miền Nam khi xưa, kể cả ở trong tù, trong trại cải tạo, trong các cơ sở tôn giáo, trong nhà trường, trong bệnh viện - nói chung là ở bất kỳ đâu giữa những người Việt với nhau. Các cộng đồng Việt Kiều kêu gọi nhà đầu tư niềm tin trong nước tin tưởng vào họ nhưng em đã gặp đủ mặt quan trọng trong số họ và thấy rằng họ không đủ mạnh để mà vượt qua những nhược điểm của chính bản thân họ - cái tính Việt của họ quá mạnh mẽ nên dù họ có tưởng tượng hay đến đâu thì khi quản trị niềm tin họ cũng sẽ làm loạn lên như nhau. Ý thức hệ lý tưởng vv chỉ là cái áo khoác, cái thân xác việt nói chung không có làm được cái gì cho tử tế trong cái việc quản lý tập thể.

Nếu mọi outcome đều có vẻ giống nhau thì chúng ta hãy cùng vừa ý với một giải pháp mang tính ổn định và không xung đột. Đồng thời chúng ta cùng kiên nhẫn hy vọng rằng những điều kiện khách quan ngày một thay đổi sẽ dẫn đến những thay đổi chủ quan tốt đẹp hơn. Cá nhân em thì nghi ngờ rằng hội nhập và phát triển sẽ tạo ra những thay đổi gì lớn mạnh lắm sau khi đã quan sát các cộng đồng Việt hải ngoại hội nhập gần 50 năm với những điều kiện khách quan khác hoàn toàn mà vẫn giữ lại những thứ gọi là "bản sắc" của Việt. Đây là sức ỳ của văn hóa và lịch sử gần như không có giải pháp nào ép buộc cho nó thay đổi được nên tốt nhất có lẽ phải để kệ cho nó thay đổi tự nhiên. Mình hy vọng lắm thì cũng lại mệt nhiều thôi các bác em ạ.

Kiên trì và nhẫn nại
Quyết chí ắt thành công

(Thơ Hồ Chủ Tịch)
giangthu
25-04-06, 04:21
Tại sao không có ai dám đả động gì tới những lời tiên tri của mình phát nhỉ. Hôm đó mình gọi nguyên tên họ của các đại tuyển nhân vật luôn mà.

Thật ra em còn biết vì sao Nông tiên sinh được lưu nhiệm. Hôm rồi em tới khách sạn Carter nghe một bà cán bộ ngồi kể chuyện nội tình làm em biết rõ thiên cơ toàn bộ.

Chuyện bàn trên đây do mấy anh nói ra không trúng trật gì cả. Thua xa mấy bà ngồi lê kể chuyện.

Bà này giàu có. Bả đi chơi ở Atlantic, bả khoái quá trời. Xong bả thua bài và máy kéo $4500. Xong em nói với bả không dễ thắng Mỹ đâu cô ơi! Bả cũng là đảng viên nhưng bả kêu là vô chứ có gì đâu trong lòng đâu mà. Vậy cho nên em mới nhiệt tình với bả luôn đó chứ.
Gaup
25-04-06, 05:11
Hồng Giáng Thu em yêu, đấy là một trong các khả năng ai cũng biết là có và cao. Các bạn tuy thế quan tâm đến việc đánh giá những khả năng còn lại.
giangthu
25-04-06, 07:35
Anh xảo quyệt quá đi! Nhưng mà không hiểu tại sao nhiều khi em lại thấy anh hơi diêm dúa nhiều lúc em lại cảm động với chữ em yêu hết sức là thân mật của anh. Coi bộ nhập vào đoàn thể cũng có cái vui của nó. Anh nhỉ !!!

Hôm đó thật ra em có đi vào tòa Bạch Ốc đón Hồ Cẩm Đào. Tuy em từ chối phất cờ Trung Cộng nhưng cũng nghỉ tới anh một số.

Vui nhất là đoạn Pháp Luân Đại Náo. Về khoản này em công nhận lãnh tụ Việt Nam rõ ràng là linh hoạt hơn. Hồ Cẩm Đào bị mặt gỗ không biểu lộ gì cả nhưng rõ ràng là thất thần ở bên trong. Họ Hồ cũng là phong cách tầm thường, sinh ra trúng đất khác cũng chẳng có gì xuất chúng. Chẳng qua ổng là sinh tại Trung Quốc. Phát âm cũng rất là giọng nhà quê.

Hôm đó em gặp nhiều tài tử quá nổi tiếng, chụp hình với Chương Tử Di.

Nhưng ấn tượng nhất là đoạn mãn tuồng, du học sinh Trung Cộng cũng bận đồ vẹt đen (y chang năm ngoái) chạy lên giành bục đặng chụp hình với ấn tổng thống đại nhân. Nhưng nói chung là vui nhất cho em là chỗ đọc tên Trung Hoa Dân Quốc thay vì quốc hiệu do Mao chủ tịch khai sáng.

Em cũng hơi nghi nghi là có anh trong đó. Nhưng mà có anh đứng đó thì cả ngàn người đâu có tìm ra được.

Bây giờ khỏi cần nghi ngờ dã tâm của Mỹ với Việt Nam hả? Nó đối với Trung Cộng cũng đâu cần khách sáo.

Lúc ăn trưa vui nhất là cho Hồ ngồi bàn số 14. Theo phương ngữ Trung Quốc rất là kiêng số 4 vì nó đồng âm với chữ tử (Thập Tứ thành Thập Tử Nhất Sinh chắc).

Coi bộ Hồ Cẩm Đào bị bẻ mặt quá sức. Bà Rice đề nghị chỉ cho ăn trưa tại phủ chứ không mời quốc yến vào buổi tối.
Lão Nông
25-04-06, 08:05
Thu em, Hồ không lấy việc chỉ được mời tiệc trưa và ngồi bàn số 14 làm phiền lòng vì trước khi đến Nhà trắng thì Hồ đã rẽ qua Seattle, đi bộ tới building số 34 & 35 làm việc và uống trà với Bill Gates bạn anh, sau đó buổi tối Bill đã đãi Hồ một bữa tiệc linh đình trong căn nhà thông minh bên cạnh hồ, chơi bời vui đùa thi đấu xbox360 với 3 đứa nhỏ nhà Bill, mãi tới tối mịt Bill đích thân lái chiếc Porsche 911 đưa Hồ về tận KS.

Đối với một nguyên thủ quốc gia, không có gì quý hơn tình bạn trong sáng không vụ lợi. Bill bạn anh ngày 22 sang thăm Việt Nam liên tục nhắc tới Hồ với một niềm luyến tiếc là thời gian quá ngắn, không kịp cùng bạn hàn huyên, để đọc và bình thơ Nhật ký Trong tù của Hồ Chủ tịch (cả hai cùng rất hâm mộ Bác)
giangthu
25-04-06, 08:19
Nhân cách của Bill Gates càng ngày càng tệ. Càng ngày càng có hành vi soán vị với chính phủ. Với lại cả hai nước Tàu Việt đang có âm mưu gì đây. Coi trọng đế chế của Bill Gates hơn chính phủ Hoa Kỳ chắc.

Cái mặt của Bill Gates mỏng quá mà. Đế chế đó dựa trên toàn là tiền giấy, toàn là sản phẩm ảo giác, nhiều khi sập tiệm một ngày.

Bill Gates hả. He is a ugly American. Bắt đầu già tuổi, bắt đầu có thói hư ngông cuồng thấy rõ. Nói thật chứ có sản phẩm khác thì mình mua chứ xài Microsoft nhiều khi như kứt. Dân Việt Nam nhà quê thấy Bill Gates thì choáng váng. Mình cũng đâu thèm coi ổng ra thể thống gì.

Sản phẩm của ổng toàn là đi ăn cắp thành tích của người khác. Không bền đâu.
Lão Nông
25-04-06, 08:27
Hố hố (Đào cho anh mượn 1 phát), em Thu anh đợt này bắt đầu biết chửi Mỹ, con người và sản phẩm của Mỹ rồi đấy. Anh tin tưởng vững chắc là em sẽ còn tiến rất xa.

Chào thân ái và quyết thắng.
Gaup
25-04-06, 08:30
Trước khi đóng topic anh xin Giáng thu em yêu cho ý kiến chỉ đạo vụ Bùi Tiến Dũng. Nếu mà theo các nguyên tắc dân chủ thì chắc phải tử hình (71.21% người ta chọn bắn) nhưng mà theo nguyên tắc tập trung thì xin em cho ý kiến để mình chốt cái vụ này luôn.
giangthu
25-04-06, 09:01
Em thì trước sau như một là không thể xử bắn được. Chỉ phán bỏ tù là đủ. Em kiên trì với lập trường bất kể chuyện gì cũng không áp dụng luật tử hình.

Mà sao dạo này em nói chuyện đậm đà tha thiết mà anh lơ thấy rõ. Càng ngày anh càng bị bắc thần hóa phong cách.
Gaup
25-04-06, 09:54
Anh nhận thức được lâu nay em tình cảm với anh nhưng gần đây anh cũng đã lập một lời thề sống đời độc thân để nguyện cống hiến trọn đời anh cho tổ quốc và dân tộc. Kiếp này mình không được là bạn lòng nhau thì xin em hãy cho anh được làm người đồng chí của em tuy mình luôn không chung lý tưởng.

Anh vẫn quyết định chọn án tử hình cho BTD dù phải làm trái ý em lòng anh đau như cắt.
Bắc Thần
25-04-06, 11:32
Em thì trước sau như một là không thể xử bắn được. Chỉ phán bỏ tù là đủ. Em kiên trì với lập trường bất kể chuyện gì cũng không áp dụng luật tử hình.

Mà sao dạo này em nói chuyện đậm đà tha thiết mà anh lơ thấy rõ. Càng ngày anh càng bị bắc thần hóa phong cách.

Gina có gì PM cho anh được không?

À, mà bộ Kỷ Nịm Ba-li gì gì đấy anh đọc excutive summary rồi, nói chung là không có gì đột phá lắm. Đại Hải Đăng Nguyễn Ngọc Ngạn nói không sai: Chỉ là một hình thức đào thoát ra khỏi hiện thực mà thôi.
Nemrac
25-04-06, 12:01
Anh Gấu và các bạn ngây thơ quá đi, em nghe giang hồ đồn đại chắc chỉ 8 năm là hết. Cứ để các bạn gào thét, bang chủ vẫn tại vị thì tám túi, chín túi chết vì bang chủ đại nhân không được khiêng áo quan, không được đại bác dăm ba phát thì cũng phải có nấm mồ cho tử tế chứ? Tử hình vào mắt.
NNH
25-04-06, 12:18
Vụ này tử hình thì ai chẳng muốn roài, tuy vậy nếu không tìm được đủ bằng chứng thì khó đấy. Mịa 2 chú này lúc đó chỉ 10 niên rồi thì đặc xá còn 3 niên, khác léo gì Tây độc Âu Dương Phong, làm ác thì nhiều mà mãi léo chết. Quần hùng võ lâm chỉ muốn xẻ thịt lột da nuốt gan uống máu mà thực tế nó vẫn sống nhăn thì làm sao đây? Chỉ giận trời xanh kia không có mắt, hà hà.

Có cái Link này nói về các giả thiết kết án thế nào để các bác ref.

http://dantri.com.vn/Sukien/2006/4/113125.vip?SearchTerm=hai%20"sếp"%20trong
nghuy
25-04-06, 14:06
Các bác ơi 2 3 năm mấy anh ấy lại về ấy mà. Đến bao giờ mới thay đổi nhỉ?
hoàng đế còm
25-04-06, 14:32
Nhắc nhở bạn hoàng đế còm nhiều, vẫn tiếp tục nói lăng nhăng, vậy thì vào Hilton 1 tuần.
cùn
25-04-06, 15:15
NHiều Đ/c ở đây có vẻ thất vọng nhỉ? các đ/c thất vọng vì cái gì nhỉ?? ai lên cũng thế thôi!
TNxavợ
25-04-06, 16:34
NHiều Đ/c ở đây có vẻ thất vọng nhỉ? các đ/c thất vọng vì cái gì nhỉ?? ai lên cũng thế thôi!
thế hy vọng một tí cũng không được hở bác??
giangthu
25-04-06, 20:02
Anh nhận thức được lâu nay em tình cảm với anh nhưng gần đây anh cũng đã lập một lời thề sống đời độc thân để nguyện cống hiến trọn đời anh cho tổ quốc và dân tộc. Kiếp này mình không được là bạn lòng nhau thì xin em hãy cho anh được làm người đồng chí của em tuy mình luôn không chung lý tưởng.

Anh vẫn quyết định chọn án tử hình cho BTD dù phải làm trái ý em lòng anh đau như cắt.

Em mà biết anh chưa có vợ chắc là em phiêu lưu với anh cho khỏi buồn quá. Rõ ràng, anh rất là đa năng hoạt bát nhưng em cũng đâu có thua anh mấy. Em biết anh quá rõ ràng. Anh không biết chứ có nhiều khi em cũng lái xe chạy ngang chỗ anh ở. (Không biết tại sao em lại làm như vậy, có lẽ chỉ tò mò.). Thật ra càng lên cao tầng thì lý tưởng đâu có khác gì nhau. Qua khỏi biển mây là thiên không bất tận. Gặp nhau ở đó thì đâu có gì khác biệt. Nhưng em vẫn tuyệt đối chống án tử hình vì có niềm tin về tông giáo. Từ từ anh sẽ hiểu.
So Luu Huong
25-04-06, 20:23
Chào các bác!
Chiều đến giờ nhậu liên hoan hơi nhiều, không biết có bác nào đồng ý với em không, hy vọng có bác Gấu, bác Truelie...Thú thật với bác, không biết chú Sáu em đánh cờ vào bậc mấy (chắc phải tương đương kỳ vương)...Thế mà Chú Sáu em đi một nước cờ quá hay...Trưa đến giờ em cứ phục bò lăn, mà mỗi lần tâm đắc như thế em thường hay tự thưởng vài ly lắm!
-Trước ĐH võ lâm, em cứ mong Chú Sáu em lên Giáo chủ, đúng là trình em còn thấp thiệt...nhiều bác trong đây cũng mong như vậy, cần có sự đổi mới...bla bla...Nhưng khi đến giờ chót được đề cử 2 người vào vị trí Giáo chủ, Chú Sáu em đã rút...mới đầu em hơi ngạc nhiên...nhưng khi nghĩ lại mới ồ một tiếng và phục bò sát đất....Nước cờ cho đại cục hay quá...(Bác nào chửi em, em cũng mặc, nhưng cá nhân, em cho nước cờ đó quá tuyệt trong giai đoạn này)...
-Thực sự trước ĐH võ lâm, chim én, chim câu, quần hùng đã mạnh mẽ lên tiếng, trong đó không ít các lão tướng phê bình gay gắt đương kim giáo chủ, vụ PMU cũng được khui, bọn Tây độc cũng phun khói nhả sương, tung cả loải nhện độc, rắn rết vào....ngay chúng ta cũng thấy điều này, huống hồ ĐK Giáo chủ và các trưởng lão đang ủng hộ Giáo chủ...nhưng chúng ta phải công nhận một điều rằng:
-Không phải trưởng lão thuộc phe của ĐK Giáo chủ nào cũng đầy rẫy sai phạm và không phải trưởng lão nào ủng hộ Chú Sáu em không có sai phạm...
-Các trưởng lão ủng hộ đương kim giáo chủ vẫn đông và chiếm phần lớn các đường, ban, phân đà....của võ lâm
-Nếu Chú Sáu ứng cử, trước bối cảnh này, có thể các trưởng lão ủng hộ Chú sẽ nhỉnh hơn, chú sẽ lên Giáo chủ. và phần lớn võ lâm sẽ hài lòng...Nhưng như thế thì...

-Chứng minh một cách hùng hồn rằng ĐK Giáo chủ sai như những lời chỉ trích
-Nguyên một hệ thống ủng hộ ĐK Giáo chủ sẽ bị ê càng...
Trong thực tế, ĐKGC và chú Sáu là 2 Hải đăng nổi trội nhất hiện nay, nếu có thua, thì ĐKGC chỉ thua Chú em thôi...chưa có Hải Đăng nào thể hiện mình sáng hơi ĐKGC và chú Sáu cả...Nếu thua, Giáo chủ sẽ qua làm Minh Chủ...mà với tâm trạng thất bại (em luận theo bản chất xấu xí của người Việt), Giáo chủ và nguyên hệ thống trưởng lão (chiếm khá đông của võ lâm và vẫn làm tiếp nhiệm kỳ nữa) sẽ có tâm trạng không thoải mái...thậm chí có người cay cú...Rõ ràng là sẽ xuất hiện mâu thuẫn giữa 2 cánh Tả - Hữu rõ rệt...mà mâu thuẫn lớn thế này thì không tốt cho Cái bang và võ lâm...
-Chú Sáu biết chắc mình sẽ làm Minh chủ, từ Đường Chủ lên Minh chủ là quá hay rồi, Minh Chủ mà biết sử dụng quyền Minh chủ của mình và với sự ủng hộ cao của Hội đồng trưởng lão trong Giáo phái và võ lâm quần hùng thì cũng quyền lệch núi và làm được khối việc...cho võ lâm
-Mà rõ ràng, đã có sự thỏa hiệp rất tốt, Giáo chủ và các Trưởng lão đã thấy những sai sót của mình, nên đã nhượng bước, vì vậy cái trưởng lão có quá nhiều sai phạm dù rằng thuộc cánh giáo chủ nhưng phải cháy phỏm trong ĐH võ lâm (giáo dục đường, bưu chính đường, nội vụ đường...)
-Nói túm lại là em không diễn đạt được sự tâm đắc của mình, các bác trình cao hơn chắc hiểu rõ hơn những gì em đang lắp bắp...

Đánh cờ với đương kim kỳ vương không phải lúc nào thắng cũng hay cả, có khi hòa lại tuyệt hơn thắng...
Ván cờ hòa..Hay quá!
-Hay, càng ngẫm càng thấy tâm đắc, em đi uống tiếp đây!
Chúc các bác mạnh khoẻ...
vct
25-04-06, 21:58
Nếu bác Khiêm thay bác Khoan vì đằng nào Chính phủ cũng cần một Phó Thủ tướng kiêm ngoại trưởng phụ trách kinh tế quốc tế mà vai trò này thì bác Khiêm làm tốt hơn cả (cũng ko có ai ở BNG trúng TWUV cả) thì Hà nội ai về làm Bí thư thành ủy nhỉ?bác Trọng đã lên Quốc dân đại hội và anh ko nghĩ bác Hải vào BCT lại ra HN làm Bí thư vì SG cũng cần người BCT. Chẳng lẽ bác Phú lại lên, nhưng bác Phú có phải là BCT đâu. Ai có ý kiến gì ko?
Mr Bin
25-04-06, 23:43
Nếu bác Khiêm thay bác Khoan vì đằng nào Chính phủ cũng cần một Phó Thủ tướng kiêm ngoại trưởng phụ trách kinh tế quốc tế mà vai trò này thì bác Khiêm làm tốt hơn cả (cũng ko có ai ở BNG trúng TWUV cả) thì Hà nội ai về làm Bí thư thành ủy nhỉ?bác Trọng đã lên Quốc dân đại hội và anh ko nghĩ bác Hải vào BCT lại ra HN làm Bí thư vì SG cũng cần người BCT. Chẳng lẽ bác Phú lại lên, nhưng bác Phú có phải là BCT đâu. Ai có ý kiến gì ko?
Nghe chú này nói kiểu như TW Thăng Long đang ngồi bàn bạc cân nhắc nhân sự BCT ấy. Oai vãi !
Bắc Thần
26-04-06, 00:04
Anh vẫn quyết định chọn án tử hình cho BTD dù phải làm trái ý em lòng anh đau như cắt.

Khả năng đồng chí BTD này bị dựa cột anh cho là rất cao. Tăng Minh Phụng kia là thương nhân tội nhẹ hều, thiệt hại vừa phải (!) mà còn bị đưa ra bắn, huống hồ là BTD. Nếu BTD thoát kỳ này người ta sẽ dễ dàng đi đến nhận định rằng: 1) Tội tham nhũng nhẹ hơn tội làm thiệt hại tài sản XHCN và 2) Đảng viên được giảm khinh một cách mờ ám. Có x nào lại thế, nhở?

Nếu ở dưới chế độ đa đảng có hệ thống "check and balance" thì đồng chí này chắc là được bảo vệ tối đa, nói xin lỗi các bạn chứ đ ịt một cái bị xì là ngay lập tức có người thò đầu vào hỏi, "Are you ok?" Lý do là chắc đồng chí ấy còn nhiều điều hay ho chưa nói hết, như một củ hành Tây đang đợi người ta bóc từng lớp vỏ một. Ở dưới chế độ ta thì không như thế, và tốt nhất là không như thế. Vì sự bền vững và trường tồn nó phải được thu xếp một cách êm thắm, càng êm thắm càng tốt.

Anh đoán là ngay bi giờ mọi hành động chính trị đi đêm đang diễn ra một cách cực kỳ cấp bách. Điều mọi người muốn đồng chí BTD hiểu là y phải chết, chết để mọi người khác sống. Nếu chết theo cách bị dựa cột thì hậu sự sẽ được dàn xếp chu đáo; còn cứng đầu muốn kéo mọi người xuống chết theo thì hậu quả sẽ vô cùng đen tối.

Ấy là tại anh đọc Lộc Đỉnh Ký có đoạn gã họ Vi kiếm người chết thay cho anh em kết ngãi của y rồi triển khai suy luận ra thế thôi. Chứ đại sự của Đảng anh có biết khỉ gì.
TheDifference
26-04-06, 05:56
2) Đảng viên được giảm khinh một cách mờ ám. Có x nào lại thế, nhở?
Chú Bắc phát biểu câu này rất thiếu hiểu biết. Cần nhớ là trong tất cả những vụ tương tự vụ này, trình tự tiến hành luôn luôn là:

1. Tạm đình chỉ công tác
2. Khai trừ khỏi Đảng
3. Cách/Từ chức
4. Bắt giam chính thức
5. Ra tòa.

Theo trình tự như trên, chúng ta không bao giờ bắt giam và đưa "đồng chí Tổng giám đốc PMU 18" hay "đồng chí Thứ trưởng thường trực Bộ GTVT" ra tòa mà đưa "công dân Bùi Tiến Dũng", "công dân Nguyễn Việt Tiến" ra tòa. Và do đó, nếu có cái gọi là giảm khinh mờ ám" thì cũng là "giảm khinh mờ ám" cho công dân này công dân nọ, không phải "giảm khinh mờ ám" cho đảng viên này đảng viên nọ.

Chú đã lờ mờ hiểu thêm về sự sáng suốt của Đảng ta chưa nhỉ?

P/s: Nhân tiện hỏi thêm tí. Có mấy tay quen bên này phàn nàn về chiện Nhạn môn quan độ 2 tuần nay không vào được, thậm chí đòi charge tiền. Anh thì lúc vào được lúc không. Có chiện gì thế?
Bắc Thần
26-04-06, 06:56
Lại muỗi! Thế thì "Cựu đảng viên được giảm khinh một cách không mờ ám" có được không?

Bên NMQ vẫn là free mà. Chắc tại đồng chí vào những lúc người ta đang update hay backup database thôi. Chỉ có đồng bào theo chuỗi 203.XX vào vừa đọc Tru Tiên vừa đe dọa khủng bố làm cho mọi người ai ai cũng hơi bị nhồi máu cơ tim cho nên phải chuẩn bị cho tình huống xấu chứ.
NNH
26-04-06, 11:06
Khả năng đồng chí BTD này bị dựa cột anh cho là rất cao. Tăng Minh Phụng kia là thương nhân tội nhẹ hều, thiệt hại vừa phải (!) mà còn bị đưa ra bắn, huống hồ là BTD. Nếu BTD thoát kỳ này người ta sẽ dễ dàng đi đến nhận định rằng: 1) Tội tham nhũng nhẹ hơn tội làm thiệt hại tài sản XHCN và 2) Đảng viên được giảm khinh một cách mờ ám. Có x nào lại thế, nhở?

Nếu so sánh 2 anh này, về tình mà nói, D đáng chết nhiều so với P. Lúc P bị lên đoạn đầu đài, tài sản cố định của y có cả đống chỉ cái chưa bán được và gặp thời điểm đen nên phải chịu. Sau khi P die tới thời kỳ sốt đất chỗ đó bán đi thừa trả nợ cho P. Em thật hơi tiếc cho P. Về Lý mà nói, P. vào thời điểm đó bị âm khoảng vài ngàn tỷ, chứng cứ rõ ràng vay NH sai nguyên tắc ko có KN trả --> tội lừa đảo gây thiệt hại tài sản XHCN đặc biệt nghiêm trọng vậy hết trượt. Còn D, nếu ko tìm ra chứng cứ rõ ràng về nguồn tiền của D là từ việc cắt xẻo cầu đường thì làm sao đây? Vậy thì chỉ bị kết tội: đánh bạc, thiếu TTTN gây hậu quả nghiêm trọng (cầu đường sụt lún hàng loạt), cố ý làm sai nguyên tắc quản lý TSXHCN (cho mượn xe...) và như vậy chưa bị dựa cột, thế mới tức. Muốn bị dựa cột phải là tội tham ô chiếm đoạt tiền lớn. Ngoài ra T thì em đoán là nghỉ mát sơ sơ thôi.
nghuy
26-04-06, 15:45
Có anh em nào thay trời hành đạo không??
giangthu
26-04-06, 18:27
Việc xử bắn Tăng Minh Phụng là vô pháp trong xã hội Việt Nam. Nếu có một ngày mai hồ sơ này lật lại, người ta càng phải thấy hối tiếc vô cùng. Nếu ai mà ủng hộ án tử hình mà nghỉ tới Tăng Minh Phụng thì cũng nên tự tay tát vào mặt mình hai cái.
nghuy
27-04-06, 04:40
Anh tự nguyện tát mình 10 cái cho 10 cái án tử hình dành cho anh D. anh T. anh B. etc.
Nắng sớm
27-04-06, 16:18
Cách trả lời này các bác có thấy hay không :D Hihi, được của nó đấy ạ.* Lô đất đó giá bao nhiêu, và ông đã đầu tư bao nhiêu tiền để xây dựng khu nhà hiện nay?

- Diện tích nhà tôi làm trên phần giáp ranh giữa hai lô đất. Tôi xây dần từ năm 2002 nên thống kê là bao nhiêu thì khó. Theo bản vẽ, chính xác khu nhà tôi có 2 tầng. Tầng 1, diện tích tính từ tim tường là gần 80m2, tầng hai thu hẹp hơn, còn chừng 60m2. Trước đây, khi đi công tác qua, tôi thường ở đó. Thứ bảy, chủ nhật tôi cũng thỉnh thoảng đi nhờ xe anh em bạn bè, bắt xe ngoài xuống trông nom nhà cửa. Trồng cây trên đất dốc phải làm cái bể tưới nước, làm bé thì không đủ tưới, nên tôi phải làm to to một tí. Khi xây bể chứa nước lớn, tôi nghĩ tại sao không làm cái bể bơi luôn, nó cũng là nhất cử lưỡng tiện. Chuyện cái bể bơi thực ra là vậy.


Nguồn : http://www2.thanhnien.com.vn/Phapluat/2006/4/27/146765.tno
lamaquen
27-04-06, 16:43
Bình thường, có gì đâu. Tớ cũng đang định sửa cái xí, nhân thể xây luôn cái nhà-nhất cử lưỡng tiện, cho nó bõ công gọi thợ.
Bắc Thần
28-04-06, 04:47
Còn D, nếu ko tìm ra chứng cứ rõ ràng về nguồn tiền của D là từ việc cắt xẻo cầu đường thì làm sao đây? Vậy thì chỉ bị kết tội: đánh bạc, thiếu TTTN gây hậu quả nghiêm trọng (cầu đường sụt lún hàng loạt), cố ý làm sai nguyên tắc quản lý TSXHCN (cho mượn xe...) và như vậy chưa bị dựa cột, thế mới tức. Muốn bị dựa cột phải là tội tham ô chiếm đoạt tiền lớn. Ngoài ra T thì em đoán là nghỉ mát sơ sơ thôi.

Việc điều tra nguồn tiền từ đâu ra thì có gì là khó. Anh làm cũng được.

Lương công chức chỉ có x mà đánh bạc tiền lên đến x^n thì rõ ràng là có vấn đề rồi còn gì. Chịu khó khảo cung, ép cung, mớm cung một tí là ra ngay thôi í mà.
NNH
28-04-06, 09:26
Việc điều tra nguồn tiền từ đâu ra thì có gì là khó. Anh làm cũng được.

Lương công chức chỉ có x mà đánh bạc tiền lên đến x^n thì rõ ràng là có vấn đề rồi còn gì. Chịu khó khảo cung, ép cung, mớm cung một tí là ra ngay thôi í mà.

Em thì không nghĩ là dễ đâu, bác em cứ thử xem vụ anh giai Mãi Vẫn Giầu xem, cho tới nay chỉ kết luận được anh thu bất chính 1 con số nhỏ đủ để lệnh lang của ảnh ăn chơi ít hôm. Mà tài sản của ảnh to vật vã là thế.
meliti
29-04-06, 04:21
các bác cứ ngồi đấy mà bàn bạc, mí lị mơ tưởng. le'o mịa, với cái kq ĐH quần (hùng) x và vẫn cái kiểu nói nước đôi rất là nhì nhằng, chung chung của đệ nhất chưởng môn thì iem thấy bắn hay ko bắn mấy thằng khốn như Dũng hay Tiến cũng le'o giải quyết cái gì cả. Còn biết bao bè lũ mất dạy nữa như mấy chú trên VPCP rồi chú tướng Coánh nữa, bi h được chỉ đạo cấm được động đến nữa rồi, thế thì có bắn cũng le'o có đủ đạn mà bắn đâu....chán....
Thôi, bác nào còn chiến đấu ở trong nước, thì nên "tát nước theo mưa", tranh thủ "gặt" khẩn trương đi cho đỡ uất, iem là iem cứ khuyên thật. Các bác yêu nước, thương dân cũng dek ăn thua gì, vì các bác có "cào cấu" cũng chỉ đủ cho bản thân có đủ tiền đi với gái, chứ bọn khốn ở "cao cao trên cửa sổ" kia, chúng nó dek cần biết thế nào là đồng bào, là dân tộc đâu....
changvam
25-09-09, 04:49
Làm tí poll xem nên ghép án kiểu gì cho anh Dũng. Chỉ có hai lựa chọn một là Bùm hai là Chíu. Bắn hay Tù đây các bác em?

Em dũng cảm nhắm mắt lại tránh ánh nhìn mê hoặc của giangthu chọn trước lựa chọn Bắn.

Anh Tiến em vẫn còn đang cố cãi. Chó nó còn biết là ông chẳng ngây thơ vô tội con mẹ gì cả đằng này vẫn gái đĩ già mồm định lừa dân. Dân mình đúng lắm lúc đ bằng con chó.

Chắc vài tháng nữa làm cái tương tự cho anh Tiến nhở.

Trong quá trình điều tra, Bùi Tiến Dũng còn bị phát hiện đã điều động 23 ôtô cho các đơn vị, tổ chức trong và ngoài ngành giao thông vận tải mượn. Tuy nhiên, VKSND Tối cao cho rằng đã điều động trong phạm vi cơ quan chủ đầu tư sử dụng, có bút phê hoặc văn bản chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Giao thông để phục vụ công tác một số cơ quan chức năng... nên không xem xét xử lý.
http://vnexpress.net/GL/Phap-luat/2009/09/3BA13D58/

Hom nay em đọc lại cái này em móc lốp lên phát ta thấy vãi tè hoành tráng pháp luật Vn nhỉ, loanh quanh một lúc bây giờ thành ra tội nặng nhất là cho mượn xe phung phí, thật nghe buồn cười đ éo tả. Sao hồi đó Dũng không lấy hai chiệu đô mua tặng hay cho luôn các cơ quan chủ quản các loại ô tô thì có phải giờ thoát tội cho mượn rồi không, thật dốt quá đi
http://www.guiacultural.com/guia_tematica/plastica/botero_apc.jpg
August Rhapsody
25-09-09, 08:02
Nói chung lãnh đạo ta trưởng thành từ trong chiến đấu nên trình độ nhận thức còn hạn chế. Thế nên cũng phải trông trước và bỏ qua sai lầm cho họ. Còn đáng bắn là cái bọn được ăn học đàng hoàng, hiểu nhiều biết rộng nhưng lại cứ thích làm phản động, đòi dân chủ cơ.
Trái
25-09-09, 19:01
Nói chung lãnh đạo ta trưởng thành từ trong chiến đấu nên trình độ nhận thức còn hạn chế. Thế nên cũng phải trông trước và bỏ qua sai lầm cho họ. Còn đáng bắn là cái bọn được ăn học đàng hoàng, hiểu nhiều biết rộng nhưng lại cứ thích làm phản động, đòi dân chủ cơ.

Bắn những kẻ nói quàng nói xiên này trước , ếch ngồi đáy giếng nói chuyện mèo chó đi công viên .

Thế hoá ra bảo lãnh đạo là hữu dũng vô mưu à ?

Thế hoá ra phỉ nhổ vào nền giáo dục nước nhà kém cỏi , dẫn đến nhận thức sai lầm của trí thức à ?

Ô , đểu nhỉ ? Lên TNXM nói chuyện bắn giết người cứ như đúng rồi ý . Bùm chéo ...
August Rhapsody
26-09-09, 07:01
Đấy, mình nói có sai đâu. Ví dụ như là bác Sĩ, vào tù cố gắng cải tạo tốt rồi vài tháng lại ra. Lúc đó thì vác bao tải tiền chạy khỏi thiên đường ấy chứ.


"Cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo Sĩ là nguy hiểm nhưng lại có nhiều công lao đóng góp cho xã hội, phạm tội trong hoàn cảnh công việc quá nhiều... nên tòa chỉ tuyên phạt ông này 3 năm tù."
changvam
26-09-09, 15:14
Nghe tụi em anh đồn sắp có luật tử hình cho tham nhũng, thế thì tình hình rất sáng sủa.
Vàng
26-09-09, 17:05
Các bác thật độc ác. em thật.

Ngoại trừ việc tòa xử không đúng người đúng tội thì em không nói. Còn một khi đã là quan chức thì cái danh vẫn còn cao hơn đồng tiền. Đồng tiền khi ấy chỉ là để giữ danh, và mua danh. Còn một khi đã bước chân vô chốn lao tù, thì đồng tiền còn giá trị chi nữa đâu hả các bác. Bác ấy bị đánh đến chết cái sinh mạng chính trị, em thấy thế đã là đúng tội rồi mà các bác còn mong bác ấy nằm tù đến chết nữa sao?

Dân Nam man ta man rợ, độc ác với đồng loại, ganh tị với quan. Thế là thiếu hẳn tính nhân bản.
sauluytrelang
28-09-09, 13:39
Em thì thấy tình hình không xấu xa gì cho lắm! xử nhẹ nhẹ thôi! chứ bắn chết thì còn gì mặt mũi các lãnh đạo cao khác! vuốt mặt phải nể mũi chứ các bác nhỉ....
Gieng
01-10-09, 21:33
Án nặng quá nó khai ra mình nữa thì bỏ mẹ.