Bồi thẩm nhân dân xử trước em Bùi Tiến Dũng và cộng sự

Trang : 1 2 3

tuananh247
16-04-06, 20:18
chú nói không đúng, vì anh Óanh đang được đề cử nên lúc đầu không thể nói hết ra được, lỡ người ta hiểu nhầm thì sao. Trong hoàn cảnh đấy anh nghĩ ai cũng giấu giếm cả thôi.

Với cả chưa hiểu trong biên bản cuộc họp viết gì, báo chí về sau dùng từ ngữ rất vô tổ chức, như là người ta có tội rồi ế

em rất mong là sai (em chẳng thích ai phạm tội để em lại phải làm bồi thẩm nhân dân ký án tử hình cả hic hic :winkwink: ), tuy nhiên thấy thiên hạ cho rằng bác Oánh em lại giống bác B.Q.Huy trong vụ anh Năm Quít, thế thì tèo :)
Happiness
16-04-06, 22:04
Ơ các bạn không bàn chiện chưởng nữa mà lại bô bô lên đấy hở?

Nhất là bạn quasa nhé, hôm trước bạn khoác loác rất to mồm, hứa viết xã luận phưn tích thời cơ vàng dân tộc, thế đã viết chưa? Lại ngồi ăn tục nói phét ở đây, chán kinh người?
giangthu
16-04-06, 23:25
Vụ Nam Cam thật ra có dê tế thần. Rõ ràng, Năm Cam tiên sinh bị hành quyết là sự dã man tàn bạo cốt để đánh lạc hướng phẩn nộ. Cho dù tư tưởng của mình rất cô đơn nhưng mình xin thắp nén hương lòng đến ổng. Bây giờ hy vọng coi là các đại cán xử nhau như thế nào để thu phục nhân tâm.

Nhưng đừng có mà hy vọng để rồi thất vọng. Tại vì sao? Chừng nào trong TL này không còn bóng dáng hồng vệ binh thì khi đó tình hình mới khá. Chừng nào hồng vệ binh vẫn còn độc quyền trong TL vì Việt Nam vẫn như vậy thôi hả?
hoàng đế còm
17-04-06, 01:53
Ô !! Thế rồi cuối cùng mọi sự lại " Nguyễn y Vân " à !! buồn nhỉ !!
Việt nam mình thế là *** khá lên được rồi.
firefly
17-04-06, 02:39
Nhưng đừng có mà hy vọng để rồi thất vọng. Tại vì sao? Chừng nào trong TL này không còn bóng dáng hồng vệ binh thì khi đó tình hình mới khá. Chừng nào hồng vệ binh vẫn còn độc quyền trong TL vì Việt Nam vẫn như vậy thôi hả?

Chừng nào bớt được những người chỉ biết chửi bới không thôi thì Việt Nam mới khá được :) (We need a do-er not a líp service provider) bạn giangthu nhỉ.
quasa
17-04-06, 06:24
Này Hấp. Không thấy kết cục à. Viết thẳng lên trung ương mà vẫn chỉ đến vậy, viết lên đây để những người như Hấp đọc thì phí cả tâm huyết à.
Mà này, bài trước tớ tóm tắt tình hình về 2 ông đang tranh cử chức trưởng đảng, 1 ông khả năng lớn thay bác Phạm văn Đồng , 1 bác cầm đầu 18 vạn cấm quân. Có cái gì mà phải xóa đi nhỉ
Không nói chuyện trai gái, không nói chuyện cứt đái mất vệ sinh.
lạ nhỉ.
Mà anh em thănglong không được tiết lộ rằng mấy cha làm cảnh sát trên thănglong mới học xong lớp 4, thêm 1 khóa aptech của fpt nhé.tin mật đấy, nói ra chúng treo nick và theo dõi IP
tbm_
17-04-06, 06:35
Chừng nào bớt được những người chỉ biết chửi bới không thôi thì Việt Nam mới khá được :) (We need a do-er not a líp service provider) bạn giangthu nhỉ.
Chửi bới hay đóng góp bây giờ chẳng có nghĩa lý gì. Khi n đã tới vô cùng thì n hay n+1 chả khác gì nhau, thêm 1 giangthu thì cũng thế mà thôi :winkwink: Quan trọng là những cái thằng bị chửi hoặc được đóng góp chúng nó có chịu lắng nghe để cải thiện cải tổ tình hình ko chứ:D
quasa
17-04-06, 06:54
Thực tế cho thấy, lúc trả nợ thì nhân dân cả nước cùng kiều bào nước ngoài được kêu gọi xắn tay vào làm. Lúc bầu người có trách nhiệm phân chia tiền (quyền lực) thì riêng hệ thống đảng bầu. Điều đó dẫn đến 1 kết cục là ai hay ĐV nào cũng hiểu rằng đó là phân chia quyền lực. Như thế dẫn đến các suy luận phe này oánh phe kia là điều dễ hiểu. Cơ chế thị trường là vậy, vào đến tận trung ương mất rồi.
quasa
17-04-06, 07:12
Chính bởi vậy nên cho dù Gấu cùng anh em trí thức trên forum của Gấu có bàn luận, co dự đoán , có hy vọng gì đi nữa thì cũng không ra được kết quả gì ngoài chuyện dự đoán cá độ.
Cơ mà như vậy thì có phũ phàng quá không. Vì dù kêu than giờ này là vô ích nhưng nó cũng là góp một chút xăng trong tương lai, khi mà anh em ta là người mua lại Danh.
quasa
17-04-06, 07:23
Cụ Phiêu là một người trong cuộc. Đúng vậy. Có lẽ là người hiểu nhất trong 4 cụ Giáp, Thọ, Mân, Phiêu.
ý tưởng của cụ rất rõ ràng. Họp cái đ éo gì mà họp. Phải biết mình là ai đã chứ.
Cụ nói:" Vấn đề là dân chủ trong Đảng và trong xã hội. Nhưng ở ta nói dân chủ phải có điều kiện. Điều kiện đó là gì thì lại ít ai chỉ rõ ra. Mà có khi những điều kiện do người ta đưa ra lại làm mất đi sự dân chủ".
Tổng quan ra tức là trả vờ đấy. không phải là nói thoải mái đâu. Cũng như thănglong ý. có phải là diễn đàn của thanh niên xa mẹ đâu. Mất gốc thì chết, không gần dân thì chết. Nếu tình hình hiện nay mà kéo dài vài kỳ nữa thì bị tổn thất, bị lũ quẩn chân, bây giờ thì chưa thấy đâu.
Cụ khẳng định là không phải "Có một bộ phận nhỏ thoái hóa, biến chất". có nghĩa là gì đây ngoài ý nghĩa toàn Đảng cần xem lại cái chất của mình, xem mình là ai.
Nếu phát hiệu mầm ung thư thì phải chữa sớm để cắt bỏ những tế bào có thể làm hại cơ thể. Đảng nên nhìn đúng bệnh của mình mới có khả năng làm tròn trách nhiệm của mình trước lịch sử, trước nhân dân. Nếu làm khác đi là rất nguy hiểm?
Theo tôi thì cụ và nhiều người dùng chữ Rất nguy hiểm là quá nhẹ. Phải dùng từ như cụ kiệt ý.
quasa
17-04-06, 07:38
Người ta sinh ra trên cổ có cái đầu. Trong đầu có cái não để suy nghĩ chứ không phải là bã đậu. Tại sao làm con người mà lại thích nhiệm vụ đi cắt xén bài người khác không theo ý tưởng của mình.
Victor Huigo khi viết truyện "Những người khốn khổ " có mô tả nhân vật cảnh sát Jave. Đúng Jave là một người tàn ác dưới con mắt người đọc. Ông ta săn lùng những con người khốn khổ bất kể tốt xấu và được mô tả như một con chó săn xịn của chính quyền. Nhưng khi đọc kỹ thì lại thấy ông ta là một công chức mẫn cán một cách tuyệt đối. Nếu công chức cả xã hội đều nghiêm chỉnh như vậy , đứng dưới một mái che đạo đức tuyệt vời thì con người đã tạo lập được một thiên đường trên mặt đất. Khốn thay không phải vậy và Jave khi nhận ra bản thân mình cũng là một người khốn khổ không khác những kẻ bị ông ta săn đuổi đã cư xử như một người đạo đức nhất là tự tử.
Cá nhân nick quasa không muốn nick Happ. phải tự tử như vậy. Bạn đứng trong bóng tối, không ai biết IP của bạn. không ai biết cá nhân về bạn và bạn làm những việc không có đạo đức cắt xén không ít thì nhiều bài người khác. Bạn theo dõi IP và dọa nạt một cách có hệ thống các thành viên khác mà trên lý thuyết là bình đẳng mọi mặt trên diễn đàn. Vậy tương lai bạn sẽ ra sao.
vct
17-04-06, 07:58
Xóa..................
NOSHNA
17-04-06, 08:40
Các bác em bớt nóng giận,làm gì đang bàn chuyện mà lại cáu nhặng cả lên.
Bác Quasa nói quá không?Làm gì mà ví Háp với Jave cho được. Bình tĩnh phát. Háp có nói lúc trước là các bác đi nhẹ nói khẽ cười duyên, cần gì nhiều lúc cứ nói toạc móng heo ra thế. Thôi bỏ qua mình bàn chuyện tiếp.Viết cho nó giống Kim Dung một tí chắc mụ háp không trách được mình. Bác viết tiếp đê. Em không hiểu sao bác khen bác hải đăng ngã ngựa giữ đường và bác hải đăng có phu nhân một tay che khuất bầu trời nhiều nhất. Em rất không thích hai bác này. Ghét là đằng khác.


Vct, nói có sách mách có chứng, các bác cứ kể xấu lãnh tụ mình thế. Em làm luật em hỏi các bác. Bằng chứng đâu?
quasa
17-04-06, 09:16
Vấn đề là thế này NOSHN ạ.
Tại sao chúng ta bàn chuyện của nước ta mà lại phải uốn uốn éo éo thế. Mất cả phong cách đi.
Hồi các cụ làm cách mạng, bên nào cũng vậy, phần nhiều là ít tuổi hơn chúng ta. Tại sao các cụ nói được bằng tiếng Việt một cách rõ ràng mà chúng ta lại phải vặn câu nói đi.
Nick Happ dù được một người sử dụng hay nhiều người sử dụng cũng đều được tôn trọng như Jave bởi tính tận tụy và mẫn cán. Nhưng phải nhìn quanh mình, nhìn trên mình và suy nghĩ trước khi làm.
Cụ Phiêu nói công khai rồi đấy. Cần phải để Đảng viên chất vấn TƯ và mỗi kỳ họp thì phải tổ chức chất vấn như họp QH.
Muốn lãnh đạo, được, cho làm, nhung làm sao để xứng đáng là lãnh đạo bây giờ?
Cách đây đến 30 năm , đã có đảng viên đề nghị giữ nguyên các đảng viên vi phạm kỷ luật trong đảng để giáo dục, không được đưa ra ngoài làm ô uế quần chúng. Cái này nếu nhắc lại thời tham nhũng càng đúng, càng sâu sắc.
Ông cụ nói " Bây giờ là về lòng tin. Có người nói là suy thoái, có người nói là khủng hoảng. Người ta có tin Đảng nữa không. Nói tham nhũng tràn lan - thì ai tham nhũng?"
Trả lời như cụ Văn Như Cương thì quá rõ nhé. Nhân dân thì làm gì có chức mà tham.
Nếu cư xử như cũ, không thay đổi gì thì có khác nào Happ bảo là tha hy sinh tất cả diễn đàn, hủy domain chứ không chịu có tí ti gì ý kiến đóng góp xuất hiện trên forum.
Cũng có thể chúng sẽ nói rằng cái này là chính trị, không được đưa lên diễn đàn. Thế chuyện thanh niên ta phải trực tiếp trả nợ, phải trực tiếp mua lại Danh dự Việt cũng là chính trị, không được nói à.
quasa
17-04-06, 09:30
Nói về các cụ bô lão nhà mình.
Không phải các cụ không đắn đo suy nghĩ đâu. Nhỡ tay mà loạn như gấu bảo ném chuột vỡ bình thì bản thân các cụ cũng chả còn gì, kể cả lương hưu của các cụ ít là ba triệu cũng chả còn giống như nước Nga thời đổi mới. Thế nhưng vẫn nói.
Mặc dù các cụ giảm volume đi rất nhiều nhưng mọi người đều hiểu, xéo vừa vừa thôi, xéo quá Đ éo ai mà chịu nổi.
Cái đó cũng là một dạng thể hiện nỗi lo cho danh Việt vậy.
Gaup
17-04-06, 09:59
Các bác em, đừng kêu dì Hấp. Dì Hấp cũng như mình thôi nhưng là người bảo vệ trật tự của xã hội dì phải làm theo đúng tinh thần trách nhiệm của cương vị đấy. Đừng trách cứ dì làm gì cả.

Tin mới nhận được cho thấy tình hình không có gì khả quan. Anh em ta trót đặt cửa bác An giờ chuẩn bị chồng tiền mà trả. Vị trí cao nhất sẽ có hai đồng chí - đồng chí tại vị và đồng chí NMT. Vì đồng chí tại vị là người Bắc nên khả năng đại hội võ lâm bầu đồng chí là cao hơn.

Giờ chỉ còn hy vọng vào các thay đổi trong đại hội. Nhưng nếu đại hội diễn ra giống như các hội nghị vừa rồi thì khả năng có thay đổi là rất nhỏ.

Thế có nghĩa là Vũ như cẫn phỏng ạ? Tức là chẳng có gì mới mẻ. Thế là dở nhưng có khi lại là hay. Hay nhưng mà loạn.

Em sẽ tiếp tục cập nhật cho các bác em ngày mai sau hội nghị trù bị. Sáng thứ 3 em bận dự phiên khai mạc nên các bác đừng sốt ruột khi chưa nghe được tin nhé.
NOSHNA
17-04-06, 10:08
Ờ em thấy bác Gấu nói đúng về chuyện gì hấp. Đợt trước em cãi nhau với gì ấy một lần nghĩ lại thấy minh hơi sai. Dì hấp nghĩ cho tương lai chung của cả diễn đàn. Bác quasa, biết mẹ nó rồi. Mình ở ngoài nói thế nào chẳng ok, nhưng cái bọn ở viêtnam nó cho là loạn đấy. Bác cứ nhìn của truyện của chị Tư ấy.. Hay vãi mà các bác cho thành chống chộng, em bái phục các bác ấy làm con của cháu trai em luôn.

Đấy mới là văn học chứ còn chính trị nó muôn phần sensitive hơn. Thế nên mới nói khẽ cười duyên, có lúc mềm dẻo, chứ lúc nào cũng Văn như Cương thì chết dại bác ạ. Bác công nhận với em không? Không đâu xa, bác Hồ mình là gương mềm dẻo uyển chuyển dùng nhu thắng cương.

Đấy tình hình là chức bang chủ võ lâm khó thay đổi lắm. Hải Đăng con cháu kim Đồng,
nhìn bề ngoài thì nhu mì, nhưng bên trong kiên quyết, tranh giành cao lắm. Bác ấy chiếm phần thượng phong so với hải đăng mới ốm đậy.

Minh chủ võ lâm thì Hải đăng nam sứ càng ngày càng có lợi.

Giáo chủ bù nhìn em đếch care..
Happiness
17-04-06, 10:30
Chú quasa, những thứ anh nhắc chú, từ lần trước đến giờ, vẫn chả có đóe gì thay đổi? Trình chú vẫn 4`, đầu óc chú vẫn tối tăm và bài chú vẫn chán như con gián. Bi giờ chú muốn anh cắt xén lọc bớt những thứ lảm ngu dốt của chú để mọi người tiếp tục thảo luận, hay muốn anh mở máy ị vào cái topic này, chuyên chính bằng cách chửi mắng vùi dập chú như bữa trước, chú lại kêu khóc inh ỏi lên?

Chú đòi làm cách mạng như các cụ, chú đòi bảo vệ Danh dự Việt, xin lỗi cái ngữ chú Mơ cao trình thấp chí khí uất, làm được cái đóe gì? Viết lách đóe đâu vào đâu như chú, phét lác ở đây còn để, thử gửi lên báo lên đài xem có đứa nào nó nhận ko, lúc đấy đến mà kêu gào với chúng nó quyền được nói của chú?

Chú muốn anh tự tử í à, xin lỗi cũng lại mơ đi. Tất cả những chiện các chú xuýt xoa nghiền ngẫm, rất đáng buồn lại nằm trong tay những đứa như chú mô tả là "nằm trong bóng tối", "theo dõi IP và dọa nạt một cách có hệ thống", "làm những việc không có đạo đức cắt xén không ít thì nhiều bài người khác". Hệ thống nào cũng tồn tại dựa vào bọn đấy hết, ai lên ai xuống cũng do bọn đấy hết. Chứ các cụ của chú, làm được cái đóe gì mà lắm chiện.

Ở đây ko phải là chỗ "ý kiến đóng góp" giề hết, í kiến ngu lại càng ko. Ko biết nói năng uốn éo, thì anh cho biến. Thế nhé.
pepper
17-04-06, 10:58
Được rồi, bây giờ tóm lại là chỉ còn hai cửa đúng không nhỉ, các đồng chí đề nghị cấp nhật ngay giá bóng cho anh em tiện theo dõi.

Ko hiểu đến đúng ngày bầu bán liệu có độc chiêu nào không nhỉ, ví dụ cái danh cbn sách của Dũng tổng ấy, tự dưng lại thù lù tên ai đấy nhỉ, hay là anh Tiến sau mấy ngày ổn định tinh thần lại quyệt định chỏ cả dây ra đi luôn ( tất nhiên trong trường hợp anh ấy chưa bị thủ tiêu bịt đầu mối ), hồi hộp phết nhỉ. Dù ai làm minh chủ võ lâm đi nữa thì sẽ có nhiều chuyện xảy ra sau Đại hội, chỉ tiếc là chuyện xấu có vẻ nhiều hơn chuyện tốt.
hoàng đế còm
17-04-06, 10:59
Chờ tin mới của Gấu. Nhưng bây giờ hy vọng tắt mẹ nó mất rồi. Nghĩ đến tiền đồ của Việt Nam, *** muốn về. Chán !!!
NNH
17-04-06, 11:25
Đọc bài "D tổng khai 40 nhân vật..." thấy hồi hộp phết, nhỡ đâu sau khi "Schiedler List" được làm rõ lại làm thay đổi hẳn cục diện của cả Hắc, Bạch phái. Quần hùng võ lâm lại chịu một phen rúng động, hề hề... Quả thật giang hồ là nơi có nhiều hiểm trá, thị phi lẫn lộn chả biết thế nào mà lần.
NOSHNA
17-04-06, 11:29
Khi nào thì có thể về việt nam sống sung sướng

Thì ngay từ đầu em các bác báo cáo là vụ Nhạn môn quan không thay đổi được tình hình tương lai võ lâm nói riêng và đất nước nói chung. Dân đen thì muôn đời không có võ công,làm sao mà bật lại được các bác chưởng môn. Các cụ bô lão thành mặc dù có uy tín nhưng bác biết đấy, Kiều Phong có uy tín có tài năng mà còn phải chết ngu nơi xa trường, không thay đổi được tình hình võ lâm. Ngay cả các tăng nhân thiếu lâm dẫn 6 môn phái lên đánh Quang Minh Đính, bảo dừng mà 5 phái kia có ai dừng. Võ Đang cũng muốn thôi không đánh nhưng tại sao Tống Viễn Kiều cứ phải tỉ thí với Hân Thiên Chính. Nghiệp sát đầy trời ai cũng biết, nhưng làm sao mà dừng được bởi vi ai cũng có phần trong cái nghiệp sát ấy.

Kiều Phong hả, chết nhục. Thiếu Lâm hả, vẫn có Viên Châu (Thành Khôn), Võ Đang ư (thằng Tống Thanh Thư còn đấy). Võ lâm bang phái nào mà chẳng có con sâu con mọt làm ô danh. Cái quan trọng là phải loại trừ nó.Phải có võ lâm minh chủ tài cao học rộng, ân đức bao trùm thiên hạ, phải là võ lâm bang chủ ghét kẻ ác không đội trời chung.

Phải có võ lâm bang chủ và minh chủ dám nói câu này: "If anyone, regardless of what position he is entitled, regardless of who he is, dares to hurt or harm a single innocent vietnamese by any way,dares to corrupt the money that WE ,Vietnameses, have to work hard for, have to fight for ,have to sweat for and some time have to risk our life for, WE will hunt and bring that person and ALL his accomplices DOWN by our ALL MEANS."

Until that time then we could go back Vietnam.
Phuongdong
17-04-06, 11:59
Trong lúc 4C chờ anh bàn lại với TZV xem cơ cấu thế nào, 4C ngồi uống nước xem lại phóng sự ghi nhanh bên lề đại hội http://upload.thanhnienxame.net/14348-content.wmv
Xoan, late đâu rồi vào pha cho anh ấm trà nào em
hoàng đế còm
17-04-06, 12:10
Ủng hộ bác Quasa một tí. Làm người Việt Nam khổ ********* tả được. Muốn nói cái gì cũng cứ phải uốn éo. Dạo gần đây thấy báo chí cũng đã mạnh miệng lên một chút rồi. Đề nghị dì Hấp nương theo sự cởi mở của báo chí trong nước để cởi mở hơn cho anh em trong này tí đê. Không thì Dân mình cứ bị bắt như con trâu do thằng chã nó điều khiển. Rồi cái bọn chã đấy nó cứ dỗ ngon dỗ ngọt là cần những con trâu biết làm chứ không cần những con trâu biết chửi. Đói bỏ mẹ ra thì làm cái **** gì.
hoàng đế còm
17-04-06, 12:11
Đọc bài "D tổng khai 40 nhân vật..." thấy hồi hộp phết, nhỡ đâu sau khi "Schiedler List" được làm rõ lại làm thay đổi hẳn cục diện của cả Hắc, Bạch phái. Quần hùng võ lâm lại chịu một phen rúng động, hề hề... Quả thật giang hồ là nơi có nhiều hiểm trá, thị phi lẫn lộn chả biết thế nào mà lần.

Vụ này chìm xuồng rồi. Mơ hão.
noibinhyenchimhot
17-04-06, 12:35
em thấy hơi buồn vì dự báo của em đúng,em đang lo con cháu mình vài năm sau trả nợ thế nào cho hết đây, hic hic
@quasa: đừng bực mình, dù sao cũng vì cái lẽ chung, bao nhiêu lâu phải nhịn miệng rồi giờ nhịn thêm tí có sao đâu bác, biến đau thương thành hành động bác ạ, tính cho con cái học hành gioi giỏi một tí cho nó có khả năng tự vệ khỏi bị thằng khác nó bóc lột, nó dán băng dính vào miệng
quasa
17-04-06, 12:45
Happ này, Sao chú có vẻ tự hào một cách ngớ ngẩn với cái kiểu bắt nạt các nick khác mà ở đây có thể hiểu rằng không có gì tự vệ và nhiều người trong số họ còng lưng viết đủ loại bài nuôi sống diễn đàn trong đó có chú. Giả sử anh và các bạn là người mà không ăn bổng lộc gì gì như chú hoặc gia đình chú. Anh và các bạn rất vui mừng khi chú và bộ xậu chết chìm cùng với sự tự hào bắt nạt dân thường của chú cho đến khi bùng nổ lên thì chú có vui không, rất nhiều người đã làm vậy rồi. Anh và nhiều người không so trình với chú vì trình chú kinh khủng rồi, ai chả nhìn thấy.
Anh khen Jave và anh ví những người làm nhiệm vụ dở hơi như chú ở dưới nick Happ là anh khen tiếp. Jave tự tử vì là người có lương tri. Anh rất tiếc là chú từ chối cả cái đó.
Anh viết không hay, nhưng mà thật.
Nghĩ kỹ đi em, anh lo cho tương lai của con em lắm đấy.
NOSHNA
17-04-06, 12:46
Bạn noi binh yen chim hot nói hay vãi...con cháu mình là thế nào...Bây giờ mình đang làm để trả nợ đấy....Bắt đầu phải trả rồi..từ giờ đến đời con của cháu của chắt của mình...Nói phét tí cho sướng...
noibinhyenchimhot
17-04-06, 12:56
Mà em đính chính lại bác ạ, có khi chả cần cho nó đi học, vứt nó ra đời sớm từng nào hay từng ấy cho đời nó dạy, thế nào về sau cũng được ngồi trên đầu con nhà người ta, em nhìn gương các cụ bây giờ là thấy rõ,thằng ít chữ hô mưa gọi gió còn thằng có chữ thì cứ cum cúp theo đuôi.
Mà đâm em lại trách cụ tóc bạc nhà mình nổi dậy vì chỉ nghĩ đến dân mình đói khổ hồi đấy mà chả nghĩ đến di chứng" nông dân lãnh đạo" nó gây hại con cháu về sau,bi giờ thành ra toàn thắng đã về ta mà cay đắng cũng ắt về ta :D thí mới bùn cười chứ lị
dao_hoa_daochu
17-04-06, 13:03
Happ này, Sao chú có vẻ tự hào một cách ngớ ngẩn với cái kiểu bắt nạt các nick khác mà ở đây có thể hiểu rằng không có gì tự vệ và nhiều người trong số họ còng lưng viết đủ loại bài nuôi sống diễn đàn trong đó có chú. Giả sử anh và các bạn là người mà không ăn bổng lộc gì gì như chú hoặc gia đình chú. Anh và các bạn rất vui mừng khi chú và bộ xậu chết chìm cùng với sự tự hào bắt nạt dân thường của chú cho đến khi bùng nổ lên thì chú có vui không, rất nhiều người đã làm vậy rồi. Anh và nhiều người không so trình với chú vì trình chú kinh khủng rồi, ai chả nhìn thấy.
Anh khen Jave và anh ví những người làm nhiệm vụ dở hơi như chú ở dưới nick Happ là anh khen tiếp. Jave tự tử vì là người có lương tri. Anh rất tiếc là chú từ chối cả cái đó.
Anh viết không hay, nhưng mà thật.
Nghĩ kỹ đi em, anh lo cho tương lai của con em lắm đấy.
Bác quasa sao mà có vẻ "mất bình tĩnh" thế, bác?! Các bạn vẫn đang chơi bình thường mà bác, bác em sao mẫn cảm quá, đé0 gì mà như là gái thế?! Có chơi ở cái diễn đàn, quy tắc nó rõ ràng rồi, cứ thế mà chơi, các bạn đều chơi bình thường, mà bác còn chơi đé0 xong, thì còn nói ba chiện tương lai đất nước dân tộc cái đé0 gì? Có thẩm zu thì cũng phải nhận thức được là mình đang thẩm zu chứ, bác em?! Sao lại cứ lẫn lộn lung tung thế!
quasa
17-04-06, 13:08
:flag: :winkwink: khổ quá, tớ không hề mất bình tĩnh. Tớ đang nói chuyện nươc mình mà y hệt như nói chuyện nươc ngoài mói đau chứ.
Các bạn nói thật nhiều đấy chứ, không phải nói chơi đâu đào ạ.
Cái duy nhất tớ nhìn ra là nếu viết thực nhiều công sức thì chớ dại đưa lên đây cho mấy ông bà làm nghề mài dao kéo xét duyệt. Phí công.
Cái thông tin 2 ông chọn 1 tớ đưa lên cùng các vị trí khác thì cả nước biết sau 2 tiếng họp. Có gì mà phải dấu dấu khóm khóm như oánh bạc giả thế. Mà lại còn cho đó là ngu xuẩn. Chọn lãnh đạoooo mà lại bảo là ngu à.
Happ định xóa gì cho là ngu thì xóa đi, nhớ tham khảo báo chí trong nước nhé không thì lại bảo các bạn trên này không ngu bằng.
Mà cái tầm này, nếu cụ Phiêu vào viết bài trên thănglong thì hấp nó cũng hạ bút phê ngu cho đến khi cụ nhỏm lên bảo Bố mày đây. :flag:
dao_hoa_daochu
17-04-06, 13:27
khổ quá, tớ không hề mất bình tĩnh. Tớ đang nói chuyện nươc mình mà y hệt như nói chuyện nươc ngoài mói đau chứ.
Các bạn nói thật nhiều đấy chứ, không phải nói chơi đâu đào ạ.
Cái duy nhất tớ nhìn ra là nếu viết thực nhiều công sức thì chớ dại đưa lên đây cho mấy ông bà làm nghề mài dao kéo xét duyệt. Phí công
Bác em, em cũng không hề bảo là các bác, các bạn nói chơi. Vấn đề là ở đây nó có chiện chơi mà thực - thực mà chơi, hiểu được thế thì hay, không hiểu được thế, đôi khi sẽ nâng cao quan điểm một cách không cần thiết, không đúng lúc, không đúng chỗ, không đúng đối tượng. Quá đi thì lại còn có thể làm ảnh hưởng đến chỗ chơi của tất cả mọi người. Bác để ý chút là được thôi mà bác.

Còn chiện "công sức" mới cả "dao kéo xét duyệt" thì ở đời cũng thế thôi mà bác, chiện gì mà chả thế, ở đây có lẽ là nhẹ nhất rồi đấy bác. Quy định thì đã rõ ràng và theo ý kiến chung thì là hợp lý rồi, bi giờ công sức và quan điểm của bác quasa có được trình bày một cách vẻ vang sánh vai cùng các bạn Thăng Long hay không, đấy là nhờ một phần lớn vào công học tập cách chơi diễn đàn của bác em. Làm thế nào để nói được cái mình muốn nói, mà vẫn không bị dao kéo - không lẽ khó đến thế? Có lẽ là bác em chỉ cần động não thêm chút, là được thôi mà.
tbm_
17-04-06, 14:20
Bây giờ là tháng 4 phải không các bác nhỉ. Không biết phe chính có ý gì khi cho đồ đệ đăng bài này :winkwink:

Cuộc “cách mạng tháng tư” đã cứu Đảng LDP (http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=132958&ChannelID=2)
Coco
17-04-06, 14:35
Thằng quasa mày thương dì Hấp anh tí đi. Đèo gì. Mày nói sướng mồm rồi nó bị A cái déo gì 4C nhỉ mời đi uống café thì mày có đi uống hộ nó được không? Mà thằng Gấu nó cũng nói rồi, viết uốn éo không những có lợi cho diễn đàn mà lại còn hay, đọc thấy như trong hoa có kiếm, trong nước có chiêu, rất là khoái. Thôi mày đã còng lưng viết bài, anh biết ơn lắm, mày lại còn chịu nói uốn éo nữa thì rồi anh đuổi được hươu sẽ gửi pix gái cho. Mày nghe anh không?

Mịa, thế vẫn Tóc hả 4C. Anh nghe nói Nam tông đại hiệp gái gú khiếp lắm, đoạt ngôi võ lâm minh chủ chả biết có cơm cháo gì không khéo lại theo vết xe đổ của hải đăng ngã ngựa. Lịch sử TL mấy đời nay cứ hậu cung rộng là vạ, nhẹ thì đày xuống làm mót, nặng thì mất min, mà có chừa đâu.
hoàng đế còm
17-04-06, 14:47
Hải đăng bị thay ngựa giữa dòng phát biểu tới 2 lần rất gần nhau ngay trước và ngay sau đại hội bầu võ lâm minh chủ. Chắc trong lòng có nhiều bức xúc lắm.
http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=133105&ChannelID=3
Hiển nhiên là các hải đăng khác thuộc phe cải tiến nội bộ quần hùng chắc cũng không vui vẻ gì. Ngẫm đi ngẫm lại thấy 2 thái thượng Hải đăng cũng tài thật. Gió bão thế mà vẫn cứng như sắt vững như đồng. Liệu những sự việc này xảy ra có bàn tay ảnh hưởng của anh láng giềng đáng mến phía Bắc không nhỉ. Đại diện minh chủ võ lâm toàn thế giới đã viếng thăm và có đưa ra đôi lời nâng đỡ tỉ dụ như việc vào đại hội đồng mua bán vũ khí tự do toàn thế giới rồi thế mà cũng không ăn thua gì với phe thân cận minh chủ võ lâm tầm cỡ khu vực nhỉ. Tình hình nguy ngập thế không khéo võ lâm tiểu vùng chúng ta lại sát nhập vào võ lâm trung nguyên thì nguy to, nguy to lắm các bác ợ.
pepper
17-04-06, 15:12
Các bác từng đọc sử Tầu có nhớ thời Thanh, con vua Khang hy tranh nhau ngôi Thái tử trong đó thằng cha Bát Aca có 1 tên dưới trướng từng làm quan bộ Lại, chuyên nghề ghi chép các tội lỗi tham ô của các quan từ TW đến địa phương nên hầu như nắm được thóp của hầu hết các quan, khống chế cục diện triều đình. Nghe nói Thái thượng lão quân cũng có một đội tiểu đồng chuyên làm việc này trong đó đầu lãnh của bọn này là con Đại ca Hải đắng rất từng nổi tiếng năm xưa.
Mecado
17-04-06, 15:20
Kính thưa các đồng chí !

Trong thời gian vừa qua tôi xin nhận lỗi với các đồng chí và quần chúng nhân dân là do bận chuẩn bị nhân sự cho đại hội Đảng X Thăng Long lần tới, đã không sâu sát đưa ý kiến chỉ đạo và tiếp thu ý kiến của các đồng chí và quần chúng nhân dân.
Thưa các đồng chí, chi bộ Đảng Thăng Long trong thời gian qua đã gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn nhân sự trù bị cho Đại hội tới. Người có tài thì không có đức, người có đức thì lại chưa đủ tài , người đủ tài đủ đức thì cậy già muốn cáo quan về quê.. ai sẽ là người đứng ra cầm cương trong thời điểm vô cùng khó khăn này. Bên cạnh đó danh sách đen dính đến tiêu cực đang được chúng tôi gấp giúp điều tra gặp rất nhiều khó khăn, cản trở vì liên quan đến nhiều d/c, nhiều bộ phận khác nhau.
Thời điểm đại hội đã cận kề các đồng chí và quần chúng nhân dân phải hết sức thông cảm và thấy được sự khó khăn rất lớn trong khâu chuẩn bị nhân sự cho ĐH của chúng tôi. Chúng tôi không thể thay đổi một lúc tất cả quy chế, nhân sự tại các vị trí chủ chốt, trong thời điểm có rất nhiều dư luận về sự liên quan của các lão thành cách mạng và đảng viên ưu tú của chúng ta đến vụ PU18. Nhưng chúng tôi sẽ kiên quyết laọi bỏ những đồng chí đã có đầy đủ bằng chứng chứng minh có dính líu liên quan đến tiêu cực. Chúng tôi sẽ có buổi họp công khai đánh giá tư cách đại biểu một cách khách quan , dân chủ sáng suốt lựa chọn những đồng chí ưu tú nhất vào ban chấp hành TW nhiệm kỳ tới.
Để rộng đường dư luận , đảm bảo công khai nhưng không để sót người , sót tội không để các đồng chí của chúng ta bị hàm oan đảng bộ Thăng Long yêu cầu các đồng chí hết sức cẩn thận trong phát ngôn cũng như việc cung cấp thông tin cho báo chí, bên cạnh đó hết sức cảnh giác trước âm mưa chia rẽ của thù trong , giặc ngoài trong thời điểm hết sức nhạy cảm này.

Thay mặt đảng bộ Thăng Long

Bí thư chi bộ

Mecado
tuananh247
17-04-06, 15:24
nghe bác Gấu điểm tình hình mà chán x tả,
tình hình mai bác Gấu tham gia ĐH là quả live show cho anh em ngồi nhà hóng hớt tí nhỉ (ko biết hội trường có Wi-Fi ko?)
tuananh247
17-04-06, 15:27
Quyết tâm của Koizumi với tuyên bố “Phải đứng trên lợi ích của đất nước Nhật dù phải đập bể Đảng LDP!” đã được đảng viên ủng hộ nhiệt liệt, đưa đến thắng lợi áp đảo của Koizumi trong cuộc tranh cử vào chức chủ tịch LDP vào tháng 4-2001.

quyết tâm thế này thì tốt nhở, ah mà còn hi vọng lật kèo phút cuối các bác ạ, hồi trước bác Hải đăng thay ngựa giữa dòng cũng bị ĐH lật kèo ở phút cuối thì phải mà :D
hoàng đế còm
17-04-06, 15:51
Được một cái an ủi là dạo này báo chí trong nước rất là máu. Hy vọng với sự mạnh miệng của báo chí thì tham nhũng nó sẽ bớt đi phần nào chứ hy vọng *** gì vào cái trò chống tham nhũng của đảng ta. Nhưng sau đại hội võ lâm này thì không khéo lại dán miệng báo chí lại mất.
FOG
17-04-06, 16:35
.....Trình chú vẫn 4`, đầu óc chú vẫn tối tăm và bài chú vẫn chán như con .....thì anh cho biến. Thế nhé.

Bạn Hap hay có những câu làm tớ mất hết cả hứng tham gia cùng các bạn.
Là người cầm cân nảy mực, không nhất thiết phải du côn, đúng không? Hay luật lệ của TNXM bắt buộc thế?
Bạn có bài viết tớ rất thích về Tưởng Thống chế. Chừng đó chưa đủ để mọi người tôn trọng bạn hay sao mà còn lên gân hành xử côn đồ như một anh cai ngục chậm lương vậy?
Mấy lời chân tình. Nếu bạn thích treo tớ thì tùy bạn. Tớ biết người Việt vốn không thích nghe góp ý, và tớ không ngạc nhiên nếu bạn cũng không phải ngoại lệ.
Tớ sẽ không gọi bạn là "trình 4`" hôm nay, vì tớ chưa nghĩ như vậy.
NOSHNA
17-04-06, 16:49
http://www.laodong.com.vn/pls/bld/display$.htnoidung(46,154199)

Em sáng nay bận lắm nhưng vẫn kệ mẹ việc đấy lên TNXM đọc bài, viết bài. Em vừa đọc bài của báo Lao Động viết về bác Linh. Em ứa cả nước mắt. Thật với các bác hồi còn nhỏ xíu, ở nhà em có quả đài radio (2 cụ nhà em đi học nước ngoài nên mới có),cứ chủ nhật nào em cũng phải bật lên nghe chương trình "En nờ vê en lờ- NVL ,Nói Và Làm" của bác Linh dành cho thiếu nhi. Em đến bây giờ trí nhớ kém lắm, không thể nào nhớ nổi đấy là chương trình nói về cái gì, không thể nhớ nổi làm sao để dò được kênh đấy,mang máng chương trình được phát vào buổi trưa chủ nhật thì phải.

Nhưng em nhớ rõ lắm, hàng tuần em ngồi đợi bên cái radio ấy hàng tiếng liền chỉ để nghe nội dung chương trình NVL vẻn vẹn có 30 phút lại dành cho thiếu nhi. Em không thể diễn tả được sự háo hức ngày đấy của mình, cứ mong đợi từng giây từng phút,thấp thỏm, nghe ngóng, chờ đợi, nghe từng câu từng chữ các bác ạ. Chương trình ấy nó cho em ước mơ, cho em niềm tin ở cuộc sống.Em nói thật đến bây giờ em không thể nhớ cụ tỉ nó hay nói về cái gì, phải chăng là câu truyện kể những thiếu nhi góp từng tờ giấy vụn để làm kế hoạch nhỏ, phải chăng là gương cậu bé nhà nghèo ham học hay là những bé thiếu nhi làm trăm ngàn việc tốt theo lời bác Hồ dậy. Lúc đấy em cũng mười mấy tuổi rồi, mà sao cái chương trình cho thiếu nhi ấy vẫn thu hút em đến lạ lùng. Hết chương trình này thì em lại mong sao cho mau chóng đến chủ nhật tuần sau để lại được nghe những lời nói ấy, lời kể chuyện ấy.

Mẹ em bảo, chương trình ấy là được bác Linh đề xướng. Thế là trong tâm trí em, bác cứ như là một vị thần, một thầy giáo uyên bác, một người nào đấy mà em rất rất ngưỡng mộ. Ngay từ nhỏ thế em chưa hiểu lắm về chính trị chưa hiểu lắm về lãnh tụ về đất nước mình, chưa biết thế nào là quan chức cầm quyền, chưa biết thể nào là tổng bí thư nhưng em biết đất nước mình có một bác Nguyễn Văn Linh -NVL.

Đến khi lớn, trưởng thành được đọc sách về thành tựu của đất nước mình em hiểu ra rằng, chính thời gian bác Linh làm tổng bí thư, đất nước mình đã đổi mới, đã bước ra sự bao cấp trì trệ để đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho em và bao nhiêu người dân nữa bây giờ. Em hiểu lắm, bác Linh có dáng dấp của Bác Hồ, người cha già của dân tộc ta. Từ cái hồi bác Hồ mình còn sống, đã bao giờ bác Hồ được hưởng cuộc sống giàu sang đầy đủ tiện nghi chưa? Xem phim lúc nào cũng thấy bác có mỗi cái quần cộc áo nâu mong manh, bác đội cái mũ cối, đi dép gì gì em quên cả tên gọi rồi, đi hết làng xóm này hỏi han dân chúng, nắm rõ tình hình dân chúng. Bác lúc nào cũng mong đất nước mình ngày càng to đẹp hơn để dân mình không phải khổ, không phải đói không phải rét. Thế nên bác rất mạnh tay với việc chấn chỉnh lề lối, cách đào tạo con người và nhân cách đảng viên. Bác Hồ làm gì có Lexus, làm gì có, lương cao bổng lộc nhiều, làm gì có chân dài cung phụng.Nhưng bác có lòng kính trọng của cả dân tộc. Bác Hồ chưa bao giờ đòi hỏi cái gì quá đáng cho mình.

Bác Linh cũng thế, bác đem lại sự ấm no cho dân nhưng chỉ làm có một nhiệm kỳ rồi thôi. Bác xuống rồi mấy bác sau này không làm được nhiều đổi mới như bác Linh, không có những chương trình dành cho thiếu nhi do bác Tổng Bí Thư đề xướng nữa. Chắc cũng không có thằng nhóc nào như em ngồi đợi hàng tiếng bên cái đài radio cũ kỹ chỉ đợi nhạc hiệu của chương trình "En Nờ Vê En Lờ, Nói và Làm" ......mỗi chủ nhật hàng tuần.
chu_van_quenh
17-04-06, 16:59
Được một cái an ủi là dạo này báo chí trong nước rất là máu. Hy vọng với sự mạnh miệng của báo chí thì tham nhũng nó sẽ bớt đi phần nào chứ hy vọng *** gì vào cái trò chống tham nhũng của đảng ta. Nhưng sau đại hội võ lâm này thì không khéo lại dán miệng báo chí lại mất.

dán cũng đúng, viết lách kiểu rẻ tiền thế này thì chưa đánh được chuột đã vỡ bố mất bình.
NNH
17-04-06, 17:11
Đã đành, đại hải đăng này là 1 trong những người đáng kính, mà nếu không nhầm "Đổi mới" do Cố Đại minh chủ lão nhân gia người khởi xướng bắt đầu thực hiện mạnh mẽ vào khoảng năm 89, nhưng mãi mấy năm sau khi Mẽo bỏ cấm vận, rồi thì mở cửa thì mới thực sự là đột biến. Nhưng tớ không nhớ tại sao lão nhân gia chỉ làm 1 nhiệm kỳ rồi thôi nhể?
noibinhyenchimhot
17-04-06, 18:29
Người biết dừng lại đúng lúc là người biết thời thế, ở lâu thêm tí nữa hay sinh chuyện rày rà, con cháu lại dựa vào uy mà làm bậy, tớ hết sức ngưỡng mộ Cố Đại minh chủ lão nhân gia
hoicanh
17-04-06, 18:58
Ý kiến của cựu hải đăng. Chú ý quả ngón tay thối của cụ :))

http://www.tienphongonline.com.vn/Tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=52361
quasa
17-04-06, 19:18
:icecream: Hồi đương thời, Tớ cũng được nghe cụ Phiêu văng tục trong cả 1 diễn văn tự biên toàn phần trong buổi gặp gỡ giáo sư tiến sỹ viện khoa học Việt nam. Tục nhưng mà chân tình, chả ai ghét được cụ. Bởi quyết tâm quá nên cụ mới bị hưu sớm.
Thôi, không kèn cựa với cu happ nữa nhé.
tbm_
17-04-06, 19:19
Kính thưa các đồng chí trong chi bộ
đồng kính thưa các đồng chí chưa bị lộ,

Song hành cùng đại hội võ lâm, phong trào cá cược đang dâng cao. Cửa yếu nhất hiện là cửa của đương kim hải đăng. Topic này sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích đối với các tay đỏ đen :D
Gaup
17-04-06, 21:19
Sáng nay họp trù bị diễn ra khá vất vả. Nhóm đại biểu là thành viên Thăng Long có sự sự ủng hộ của đa số các đại biểu phía Nam đã đạt được mục tiêu chính là để tất cả các đại biểu đều được bầu giáo chủ nhưng lại bị những hạn chế nhất định về tuổi tác vùng miền nên cũng chưa được thoải mái lắm. Vấn đề này sẽ tiếp tục thảo luận sau.

Trong hội trường hôm nay có một việc hơi khó chịu là có 3 con chim én chẳng hiểu làm tổ ở đâu cứ bay lượn kêu ca ầm ĩ suốt cả phiên họp buổi sáng. Đến giờ nghỉ ăn trưa cũng chưa đuổi được mấy con chim ra. Nói là đất lành chim đậu cũng được nhưng mà nghe một hai nhà báo của Thanh Niên và Công luận nói đùa là dễ các cụ về cho ý kiến chỉ đạo đại hội võ lâm. Ý kiến ầm ĩ bay lượn kỳ dị thế em các bác thấy cũng rùng mình.

Trong số 9 đại biểu từ các chi bộ ngoài nước về họp có một đại biểu nữ từ New York đến em đố các bác biết là ai? Anyway, xin các bác cho một tràng vỗ tay nhiệt liệt chào mừng bí thư chi bộ Hồng Giáng Thu, chi bộ đảng đầu tiên tại Hoa Kỳ có trên 1000 đảng viên. Trước thềm đại hội đã có một cuộc hội ngộ rất cảm động giữa nữ đồng chí Thu với đồng chí Thi, cựu đại sứ Việt Nam dân chủ cộng hòa tại Liên Hiệp Quốc. Được biết chị Thu tham gia sinh hoạt với chi bộ phái đoàn từ ngày đầu thành lập khi chị còn là một nữ sinh trung học.

Xúc động và hân hoan biết bao tình cảm của những người con ở xa tổ quốc đối với vận mệnh của đất nước và dân tộc!

Bộ complê em là đã xong rồi, các bác muốn em đeo cravat mầu gì? Sáng mai 6.30 sáng chúng em sẽ xuống nhà để cùng đi xe ra hội trường Ba Đình. Dự báo thời tiết chắc sẽ tốt.

Lâu lắm mới về Hà Nội thấy nhà cửa và phố phường đều khang trang ra nhiều. Tối nay em được một người bạn học cũ là anh Sen bên diễn đàn Hạ Long mời đi ăn tối với mấy bạn cũ, uống tí bia vào đầu óc giờ cũng hơi Tây tây nên chắc em sẽ đi ngủ sớm. Tối mai họp về em sẽ thông báo thêm tin tức với các bạn.

Chào thân ái và quyết thắng.
noibinhyenchimhot
17-04-06, 22:00
Cà vạt đen sọc trắng nhỏ anh Gaup ạ, chừng nào màu trắng chưa hợp lại thành 1 mảng thì đành phải sọc trắng trên nền đen thôi.
Mà cái bác này rõ sướng cả nhà thì đang sốt ruột, bác ấy thì đi làm một bụng bia cho nó phệ người ra,hic, đà đảo bất công, em cũng phải đi ăn kem cho đỡ tức.
Huyền Trang
17-04-06, 22:28
Cà vạt trên thẳng rồi, coi chừng cà vạt dưới lệch!

Mình cũng có một suất tham dự. Cứ thấy ku nào mắt ngơ ngáo hai tay vuốt thẳng hai cà vạt là biết ngay ku Gấu
noibinhyenchimhot
17-04-06, 22:55
chị Trang có một suất ạ? có kèm trẻ em ko chị? cho em xin suất.:D
quasa
17-04-06, 23:15
Gấu đểu thật. Nó biết dịch lý thuyết trò chơi, Đã đọc lý thuyết bầu cử, thế mà còn chả vờ hiền lành lập topic này rồi dẫn dắt anh em đánh cá. Nhà cái là Gấu chứ ai vào đây. anh em xem lại để đánh ngược đi thôi. Ngay từ đầu thấy cu cậu phân định rạch ròi 2 phe bảo thủ và cấp tiến mình đã hơi nghi nghi. 1177 ông đi dự hội nghị thì đa phần là muốn thay đổi nhẹ nhàng, ĐV được dự đại hội toàn là có li có lai cả, có ông khỉ nào muốn thực sự cải tổ đâu mà nó phân 2 phe như thật. Mà nếu chỉ có một phe với chung định hướng thì cá với độ cái gì, biết bu nó kết quả còn gì. Và hệ quả của nó là tương tác chiến lược trở nên mờ.
Gấu thâm thật đấy.
Bây giờ có cá ở ta thì cũng khoai, bởi 3 triệu ông đảng viên cùng toàn dân lại có quan hệ nhằng nhịt. Nhưng chịu khó phân tích bài bản thì cũng ra một mô hình định hướng cá độ lờ mờ.
noibinhyenchimhot
17-04-06, 23:20
cá cái nỗi gì nữa hả anh? vẫn kết quả như lúc đầu thôi, bù nhìn canh dưa vẫn canh dưa tại các bác nông dân không tìm ra bù nhìn nào tốt hơn thế nên chắc lại thêm một mùa nữa , thông tin đến bây giờ vẫn là vậy đấy ạ.
quasa
17-04-06, 23:37
Bậy, rất bậy, không được ví là bù nhìn. Thực chất các ứng viên đều cực lão luyện. hôm trước tớ kể đích danh một cụ được toàn đảng, toàn dân biết là cụ ý tránh đấu đá bất lợi bằng chiêu ung thư. Đùng một phát khỏi bệnh. Cái này gọi là cái gì bắt quạ ý nhỉ.
quay lại với phân tích Gấu câu kéo anh em nhé.
Theo báo chí vừa đăng, có thể thay đến 60%. Về nguyên tắc thì nếu có 2 xu hướng thật sự thì lits mới này thể hiện đan xen răng lược. Tuy nhiên cả làng ai cũng thấy rằng sự đoàn kết là rất cao ( hôm trước hình như phân tích là dự định họp 3 ngày, cơ mà 2 ngày đã thống nhất- cái này bị xóa mất, đứt mẹ nó dòng suy nghĩ, ghét, nếu không thì không mất tiền cá độ ).
Ờ, nói tiếp nhỉ
quasa
17-04-06, 23:48
Hôm nay, báo ta có đưa tin, nói chung là khẳng định ý của thănglong, rằng thì là bầu từ đại hội Tuy nhiên phải khẳng định lại là 1177 ông đại biểu được lấy ý kiến tham khảo không biết có ông Gấu trong nay không nữa sẽ bầu người đại diện của mình sao cho không ảnh hưởng tới khuynh hướng thuận lợi cho cá nhân và tập thể của mình trong thời gian qua cho dù bầu kiểu cũ hay kiểu mới.
Bởi những thứ hết sức dễ hiểu trên, mong anh em không được buồn vì thua cá độ hoặc giận dỗi vì nhà tư vấn đầu tư Gấu.
hoàng đế còm
17-04-06, 23:56
Sáng nay họp trù bị diễn ra khá vất vả. Nhóm đại biểu là thành viên Thăng Long có sự sự ủng hộ của đa số các đại biểu phía Nam đã đạt được mục tiêu chính là để tất cả các đại biểu đều được bầu giáo chủ nhưng lại bị những hạn chế nhất định về tuổi tác vùng miền nên cũng chưa được thoải mái lắm. Vấn đề này sẽ tiếp tục thảo luận sau.

Trong hội trường hôm nay có một việc hơi khó chịu là có 3 con chim én chẳng hiểu làm tổ ở đâu cứ bay lượn kêu ca ầm ĩ suốt cả phiên họp buổi sáng. Đến giờ nghỉ ăn trưa cũng chưa đuổi được mấy con chim ra. Nói là đất lành chim đậu cũng được nhưng mà nghe một hai nhà báo của Thanh Niên và Công luận nói đùa là dễ các cụ về cho ý kiến chỉ đạo đại hội võ lâm. Ý kiến ầm ĩ bay lượn kỳ dị thế em các bác thấy cũng rùng mình.

Trong số 9 đại biểu từ các chi bộ ngoài nước về họp có một đại biểu nữ từ New York đến em đố các bác biết là ai? Anyway, xin các bác cho một tràng vỗ tay nhiệt liệt chào mừng bí thư chi bộ Hồng Giáng Thu, chi bộ đảng đầu tiên tại Hoa Kỳ có trên 1000 đảng viên. Trước thềm đại hội đã có một cuộc hội ngộ rất cảm động giữa nữ đồng chí Thu với đồng chí Thi, cựu đại sứ Việt Nam dân chủ cộng hòa tại Liên Hiệp Quốc. Được biết chị Thu tham gia sinh hoạt với chi bộ phái đoàn từ ngày đầu thành lập khi chị còn là một nữ sinh trung học.

Xúc động và hân hoan biết bao tình cảm của những người con ở xa tổ quốc đối với vận mệnh của đất nước và dân tộc!

Bộ complê em là đã xong rồi, các bác muốn em đeo cravat mầu gì? Sáng mai 6.30 sáng chúng em sẽ xuống nhà để cùng đi xe ra hội trường Ba Đình. Dự báo thời tiết chắc sẽ tốt.

Lâu lắm mới về Hà Nội thấy nhà cửa và phố phường đều khang trang ra nhiều. Tối nay em được một người bạn học cũ là anh Sen bên diễn đàn Hạ Long mời đi ăn tối với mấy bạn cũ, uống tí bia vào đầu óc giờ cũng hơi Tây tây nên chắc em sẽ đi ngủ sớm. Tối mai họp về em sẽ thông báo thêm tin tức với các bạn.

Chào thân ái và quyết thắng.
Cứ tưởng đại hội trù bị là họp kín sao vẫn có nhà báo vào nhỉ. Nữ sĩ Giáng thu hóa ra là đảng viên xịn à. Chi bộ Đảng ở Hoa kỳ mà có được tới 1000 đảng viên thì khiếp quá nhỉ. Nhà mình cài cắm được thế cũng là giỏi. Đọc các bài viết của Giáng thu ai biết lại là đảng viên xịn thế.
em anh Bim
18-04-06, 00:30
Em ko hiểu bạn quasa và một số bạn đồng hội đồng thuyền khác nghĩ gì. So sánh một cách tương đối thì tư thế mà các bạn đem chuyện chính trị ra nói ở đây giống như mấy con mẹ bán cá ngoài chợ ngồi trên sạp cá bàn với nhau về đời tư nghệ sĩ cải lương vậy. Nói vậy có hơi oan cho mấy bà bán cá ngoài chợ, em phải thậm xưng lên cho diễn đạt của em nó phong phú mong các bạn thông cảm.

Các bạn ko hiểu ngồi lê đôi mách tuy ko phải là vi phạm luật pháp gì nhưng đó là một tư thế rất xấu à?

quasa spam diễn đàn nhiều nên đừng có trách dì Hấp nữa đi. Người bình thường ai chả khó chịu khi đọc nhiều post nói lằng ngoằng nói ko có một cơ sở nào hết. Một người nói theo kiểu đó đã bực, thêm nhiều người thì chả khác gì cái chợ trời.

Thích thì các bạn vào Hilton mà nói. Đó ko phải là chỗ giam cầm đáng xấu hổ. Kiểu bàn luận bên lề, lá cải như thế này thích hợp với Hilton hơn là Diễn đàn chung. Còn diễn đàn chung, nói thì cần phải tương đối nghiêm túc và có bài bản. Mặc dù chẳng là cái gì, cũng chỉ là một cái diễn đàn mà thôi dưng mà phát ngôn một cách tùy tiện ko hợp cảnh thì vẫn cứ đáng xấu hổ.

Có thể các bạn em chê em ngu ko kể chuyện chính trị, dưng em thấy nếu bác xích lô nào đạp xích lô em gọi đó là lao động chân chính còn nếu bác ấy bàn chuyện chính trị thì em cũng sẽ phải nói một câu rất ngu xuẩn động chạm nhưng rất đúng là xích lô biết gì về chính trị mà bàn. Các bạn biết gì về chính trị mà bàn xích lô thế?

Bản thân em rất thích Hilton. Có thể bản chất của em lá cải, và vì thế em sẽ thấy đỡ xấu hổ hơn khi phát ngôn trong Hilton một cách thoải mái tự do dân chủ trong đó, thay vì ra ngoài nói lung tung và cảm thấy xấu hổ trong từng trường hợp một phải đấu tranh cho sự dân chủ lá cải.

Dân chủ lá cải thuộc về Hilton! :offtopic:

Và các bạn nếu có thói quen của Hạ Long thích chơi hội đồng, thích bạn này nói bạn kia hùa, bất kể là bạn ấy nói gì, bạn ấy có ngồi lê đôi mách quá nhiều hay dân chủ lá cải quá nhiều, thì nên xem lại mình xem có đáng xấu hổ quá không?
quasa
18-04-06, 00:41
Jinx ngố nhỉ. Những thứ lá cải trên đều có trong tạp chí nghiên cứu về bầu cử jinx ạ.
Bởi nó là nghiên cứu nên nó khô khan, cho dù muốn đua giỡn kiểu gì cũng vậy.
Tại chỗ tớ, 1 lát là diễn đàn nhảy sang 1 trang trẵng xóa, bắt refresh nên tớ viết từng đoạn ngắn, mang tiếng spam.
Thông cảm nhé.
Đây, có thời gian thì vào tạp chí này : Electoral Studies
Nó là một trong những tạp chí hàng đầu về vấn đề này nhé.
Từ tiếng kẻng đầu tiên báo hiệu phiên chợ 15, anh em đã nhiều người biết kết cục theo lý thuyết. Nhưng mà vẫn mong có thay đổi thực sự. Như vậy thì có lá cải hay không vẫn quý cơ mà. Jinx ngố thật.
Tớ viết luôn ở đây vì đọc được bài Jinx ở dưới. Nói thật là ngại lắm khi phải viết nhiều. Cũng có thể là méo mó nghề nghiệp, nhưng mà các bạn khác viết có cực nhiều ý và ít thấy ý nào phải bỏ bạn ạ. Nếu bạn tổng kết được lại mà không bỏ ý người ta thì quá giỏii và sẽ giúp các luồng được rõ hơn.
Ví dụ, cái #306 tơ viết là rút từ mấy ý sau:
-theo lý thuyết có 2 phe rõ rệt bảo thủ, cấp tiến- ở ta không rõ rệt, thậm chí nhất trí cao vậy kết luận không phải 2 phe như BBC và đài báo khác nói.
- có 2 cách bầu theo kiểu cũ và theo kiểu mới báo chí vừa đăng. Cả 2 cách đối với tình hình hiện nay dều không ảnh hưởng rõ nét do ý trên
-Bầu cá nhân hay chính sách được hưa hẹn- cái này mờ
- ....
Nói chung, đơn giản và phức tạp không có ranh giới. :flag:
Tớ không biết chơi diễn đàn như các bạn nói, không biết uốn câu nói cho vui, tớ đóng góp kiểu củ chuối của tớ cho phong phú. Có thể mất vui một số đấy.
Dưng mà cái lày là hay lắm lố :flag: mỗi tội phải refresh đến 8 lần thôi lớ
em anh Bim
18-04-06, 00:44
Ơ thế à. Thế có cần tớ summarize lại cho ko? Trong chừng một vài đoạn chẳng hạn.
hoàng đế còm
18-04-06, 01:09
Có thể các bạn em chê em ngu ko kể chuyện chính trị, dưng em thấy nếu bác xích lô nào đạp xích lô em gọi đó là lao động chân chính còn nếu bác ấy bàn chuyện chính trị thì em cũng sẽ phải nói một câu rất ngu xuẩn động chạm nhưng rất đúng là xích lô biết gì về chính trị mà bàn. Các bạn biết gì về chính trị mà bàn xích lô thế?


Có một tư tưởng rất ấu trĩ là coi chính trị như một thứ gì chỉ những kẻ thông minh được bàn. Chính trị là một thứ nghệ thuật tác động lên quần chúng nên nếu mà các bác xích lô cũng bàn chuyện chính trị thì là một điều đáng mừng. Có thể các bác đúng, sai hoặc ngu xuẩn gì đấy nhưng nếu không bàn thì sẽ không bao giờ đúng. Không nói thì không bao giờ hiểu. Nếu các bác xích lô không được bàn chính trị, công nhân không được nói chính trị thì ắt hẳn sẽ không có cái Đảng của chúng ta ngày nay. Nhiệm vụ của những người làm chính trị sẽ là nói làm sao để cả những người xích lô cũng thông. Đất nước chỉ có thể khá lên khi mà mọi người đều quan tâm đến vận mệnh của đất nước kể từ bác xích lô hay anh nông dân.
tbm_
18-04-06, 04:31
Em nói cái sau này không phải để cổ vũ cho phong trào nói chuyện võ lâm trên TL, nhất là trong hoàn cảnh như hiện nay

Tâm lý đối với chuyện võ lâm như bạn jinxy phải nói là phổ biến ở VN. Đại loại là khinh bỉ những gì liên quan đến việc bàn luận thế sự võ lâm, xem nó là chuyện của cung đình sâu thẳm.

Nhưng thực ra, chuyện võ lâm chính là thái độ của các thảo dân đối với các chính sách của nhà cầm quyền. Sự quan tâm của mỗi tiểu tử thúi đến thời sự võ lâm thể hiện những ước vọng về tương lai của chính bản thân họ, về tương lai của đất nước. Ở các nước tiên tiến, thanh niên mặc quần thụng kiểu bọn hiphop nhố nhăng vẫn có lúc rất chăm chú thảo luận thời sự võ lâm, đơn giản vì nó gắn liền với thuế má, với học bổng, với học phí ... đại khái là với cơm áo gạo tiền của chính bản thân họ.

Một võ lâm lành mạnh là một võ lâm mà ở đó chuyện chính trị được quy về cơm ăn áo mặc của mỗi người. Tuy nhiên điều này chỉ xảy ra khi ý thức dân chủ của đại chúng đã đạt tới một mức nhất định. Ở nơi nào mà ý thức dân chủ của đại chúng kém thì võ lâm chốn ấy đang có vấn đề và khó có thể tiến nhanh tiến mạnh được.

Ở đâu mà thiên hạ xem việc thảo luận thời sự võ lâm là đáng khinh, là chuyện của bọn nghiện, của bọn hàng tôm hàng cá rỗi việc,-thì ở đó vẫn còn nhiều lạc hậu. Nhiều khi sự lạc hậu nó không chỉ có nghĩa đen như : trong khi tôi đi xe đạp thì anh đi ô tô.

Trong võ lâm ta thì 2 từ "chính trị" đang bị bạc đãi hết sức thê thảm. Về hình thức, người ta thường khinh bỉ nhạo báng nó bằng các cụm từ như "chính chị chính em", "9 trị". Còn về sắc thái ý nghĩa, có thể xếp "chính trị" vào chung hàng với các từ như "đại tiện", "trung tiện", "tiểu tiện". Đó là những điều mà không cao thủ võ lâm nào mong muốn, nhưng trong hoàn cảnh hiện nay thì chỉ biết tạm chấp nhận và hy vọng.
FOG
18-04-06, 04:58
Cũng nên thông cảm.
Nói chuyện võ lâm bị triều đình cấm từ quá lâu rồi. Bàn về võ lâm luôn bị coi là phản động. Chùa nào dung túng sư sãi bàn chuyện võ lâm là chùa phản động. Nặng thì có thể bị khép án tru di.
Thường thì trụ trì các ngôi chùa nổi tiếng hiện nay, trong đó tất nhiên có Ly Mẫu Tự, là những người chưa nhiều tuổi, võ công không thuộc loại cao cường, lại thường trót công khai danh tánh trước giang hồ, nên không thể không ngán những đòn thù có thể đổ xuống từ triều đình vào chùa của mình và chính mình, mà cấm tiệt đệ tử bàn về võ lâm.
Vì bị cấm bàn, nên những thiếu niên ngấp nghé cửa chùa đọc kinh luyện võ luôn tin tưởng một cách thấu đáo và hăng hái rằng bàn chuyện võ lâm đúng là chuyện kinh tởm, chuyện của các huynh trưởng yếm thế và thất bại.
Những ngôi chùa này, một cách thụ động, đã tiêu diệt khả năng trau dồi võ công của đệ tử, và dần trở nên các chi bộ tự giác, thật đúng ao ước của thiên triều.
Đó chính là lý do khiến các bí quyết võ công từ 4000 năm lịch sử của giáo phái Lang Văn bị mai một và tuyệt vong, và khiến xứ sở Lang Văn cứ nằm sấp cho những thằng võ vẽ lìu tìu khắp nơi giày xéo.
hoàng đế còm
18-04-06, 05:11
Mẹ kiếp, thế là đến thủ tục bầu cử cũng vẫn không thay đổi. Vẫn là Đại hội bầu ban chấp hành trung ương, ban chấp hành trung ương bầu bộ chính trị và ban bí thư, rồi bộ chính trị và ban bí thư sẽ bầu tổng bí thư và....
http://vietnamnet.vn/chinhtri/daihoidangX/2006/04/561463/
Tóm lại là mọi thứ " Nguyễn y vân". Phe bảo thủ thắng lớn, phe cấp tiến ngậm ngùi.

Chán nhỉ !!!
tbm_
18-04-06, 05:33
Thám tử vừa phi báo :
- Vị trí võ lâm chí tôn sẽ là cuộc đấu giữa hai cao nhân Trần Khỏe và Nguyễn Triết. Ai rớt đài sẽ trở thành CTN
- Chức vụ TT sẽ là tranh chấp giữa bác 1000 kg với bác Sinh Hùng.
- Chức thủ quân quốc vụ viện được chọn giữa 2 binh sĩ Phú Trọng và Tấn Sang

Cụ Khoan và đục ví lại cháu Chu Văn An không được hội đồng bô lão hiện tại giới thiệu và ứng tuyển ( đồng thời 2 cao nhân này cũng không tự giới thiệu hay ứng tuyển gì cả)

Bác Gấu quắn này toi tiền vì mấy vụ đặt nhầm cửa rồi :D


.
Gaup
18-04-06, 06:18
Đảng đã cho ta một mùa xuân (http://upload.thanhnienxame.net/wasabi/dancanhacco/Dang%20cho%20ta%20mot%20mua%20xuan.mp3)

Đảng là lẽ sống của tôi (http://upload.thanhnienxame.net/wasabi/dancanhacco/Dang%20la%20le%20song%20cua%20toi.mp3)

Bác tbm xem lại post 266 trong thảo luận này. Em đã thông báo lại tình hình sau khi hội nghị 15 kết thúc. Kết quả chung là như vậy, em không thông báo về các vị trí kia đơn giản là vì em không quan tâm.

Sáng nay đúng 7h giờ Hà Nội, đoàn đại biểu các thành viên Thăng Long đi dự đại hội võ lâm toàn quốc lần X đã có mặt tại quảng trường Ba Đình. Đường phố Hà Nội rực rỡ cờ hoa, biểu ngữ và nhộn nhịp tiếng những bài hát cách mạng những bài hát ca ngợi Đảng phát ra từ những chiếc loa phát thanh công cộng trên dọc quãng đường ngắn từ nhà khách chính phủ ra hội trường. Khi đoàn xe buýt chở các đại biểu từ Lê Thạch ra bờ Hồ, chúng em nhìn thấy rất nhiều quần chúng nhân dân đi tập thể dục buổi sáng đứng lại vẫy chào đoàn đại biểu. Đồng bào ai nấy đều cười tươi, anh em chúng tôi không ai bảo ai đều kéo kính xe xuống để vẫy tay chào đồng bào. Ai nấy đều nắm tay lại thể hiện ý chí quyết tâm thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của một đảng viên với nhân dân góp phần đưa đất nước tiến lên những đỉnh cao mới trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội và hoàn thiện hệ thống chính trị của đất nước. Chúng tôi ai nấy đều ý thức được về những trách nhiệm mà nhân dân đã giao phó cho chúng tôi, những người đại diện cho giai cấp lao động của tổ quốc Việt Nam, trong công cuộc giải phóng và bảo vệ đất nước trước đây cũng như công cuộc xây dựng và phát triển đất nước bây giờ. Tất cả nhân dân Việt Nam dù ở bất kỳ đâu, mang bất kỳ quốc tịch gì cũng đều tin tưởng trọn vẹn vào sự lãnh đạo tài tình và khéo léo của đảng, dẫn dắt dân tộc vươn lên "sánh vai với các cường quốc năm châu" như Bác của chúng ta hằng mong đợi. Khi xe của chúng tôi tiến gần đến Hội trường, tất cả chúng tôi đều nhìn về phía Lăng Bác và thầm hứa với Bác sẽ mang trọn sức mình để thực hiện toàn vẹn những ước mơ của Người về một Việt Nam độc lập, tự do, hạnh phúc, người dân sống no đủ và có phẩm giá.

Nhóm chúng tôi là một trong những nhóm đầu tiên đến hội trường. Hội trường 3 Đình lịch sử đã từng chứng kiến mọi sự kiện lịch sử của dân tộc ta trong gần 4 thập kỷ qua hôm nay được trang hoàng thật lộng lẫy với màu chủ đạo là màu đỏ, màu máu của các vị anh hùng liệt sỹ, những đảng viên đã hy sinh thân mình cho sự nghiệp lãnh đạo của đảng, cho sự phát triển phồn vinh của đất nước và dân tộc. Chúng tôi cùng đứng trên những bậc cấp của hội trường phóng tầm mắt về phía Quảng trường Ba Đình lịch sử nơi 60 năm trước đây Bác của chúng ta đã đọc tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam của chúng ta hôm nay.

Chúng tôi dùng trà và cà phê mà các anh chị em phục vụ để sẵn hai bên sảnh vào phòng hội nghị. Tôi nhìn thấy rất nhiều các bạn quen từ xưa, một số người đã từng là chỉ huy trực tiếp của tôi thời còn ở bộ đội chiến đấu ở chiến trường K. Anh em gặp nhau tay bắt mặt mừng.

Chỉ còn ít phút nữa là đại hội chính thức khai mạc. Tôi viết tạm vài dòng để anh em bạn bè Thăng Long cùng được chung hưởng niềm vui, niềm hạnh phúc của các bạn Thăng Long tham gia đại hội lịch sử này.

Bây giờ là 8.17' giờ Hà Nội. Gaup ghi nhanh từ hội trường Ba Đình.
giangthu
18-04-06, 06:39
Cám ơn anh Gấu tiến cử em. Hy vọng một ngày nào em vào được vị trí hải đăng thì em mới trổ hết tài cán khuynh đảo. Bây giờ em cũng kêu gọi mọi người nghe theo lời anh Gấu dùng tôn chỉ vào Đảng cứu nước.

Sau khi quan sát nội bộ em cũng ra dự đoán không biết có đúng không. Rõ ràng kỳ này đương kim minh chủ võ lâm tại vị. Anh 1000Kg làm thủ tướng. Cách đây không lâu, anh này nổi tiếng thân Mỹ làm cho Mỹ cũng có ý tìm đến thăm dò. Nhưng không bao lâu ổng phải thay đổi lập trường đứng dưới lọng của nhóm thân bang phái phía bắc hòng chặn đường cạnh tranh của một hải đăng ở Mỹ Hoa phân cực trong nội bộ. Ổng cũng rất là chiêu bài. Vấn đề ở chỗ tài cán đồng chí 1000Kg nằm ở đâu thì để khi đồng chí ấy quang lâm thiên hạ mới biết.

Chức vụ chủ tịch nước thuộc về anh ở Nam Thiếu Lâm - NMT
Còn chức chủ tịch quốc hội lại có ý cân bằng cho đồng chí NPT của Bắc thiếu lâm.

Theo tiên đoán của em thì coi như chính xác quá sức. Chỗ nào phạm bí mật nội bộ xin cứ thẳng tay kiểm duyệt.

Em sẽ cập nhật nếu thiên cơ thay đổi.
Lão Nông
18-04-06, 07:52
Đọc 2 bài của Gấu với của Giáng Thu, mới thấy GT yêu Đảng hơn Gấu. Tiếc là người được đi dự hội nghị lại là Gấu chứ không phải là GT, nếu không nhiệt tình cách mạng của đoàn đại biểu lại được thắp sáng hơn nữa với tấm lòng và tinh thần của người con yêu nước xa quê. Hoan Hô Hồng Giáng Thu.

PS. Ban Cán sự có nhắc nhở: Đề nghị Gấu lần sau viết về Đảng nhớ viết hoa.
cùn
18-04-06, 08:29
Gấu già gian ác, toàn lừa anh em!
lamaquen
18-04-06, 10:18
Không phải. Gấu đi dự thật. Đại biểu trẻ nhất hội nghị. Báo có đưa tin đây:
http://www7.dantri.com.vn/nhipsongtre/2006/4/112008.vip
tuananh247
18-04-06, 10:26
tan nát cõi lòng, thế là hết cả đổi mới với lại cấp tiến,
quả này thì võ lâm minh chủ tái cử xong sẽ tiễn khối bác lên đường :)

quên, đ/c Gấu già tường thuật ĐH tiếp đi nào, à, cắt bỏ mấy cái diễn văn nhé, xem trên TV roài :)
em anh Bim
18-04-06, 12:22
Tớ đã nói rồi, ko phải tớ bảo ko bàn chuyện chính trị mà là nếu có bàn thì vào Hilton mà bàn. Ở cái xứ mà xích lô cũng ko xích lô một cách ra hồn, ai cũng muốn tham gia vào bàn chuyện chính trị thì em cũng ko lạ gì việc trong lúc một số đại biểu quốc hội ngồi ngáp, một số khác phát biểu rất hăng mà rốt cuộc sau khi phát biểu rồi chả ai có thể đưa ra một cái giải pháp nào đáng để gọi là có tính chất giải trí.

Bạn em vào SG bảo sao người trong này chả ai quan tâm đến chính trị cả, mở miệng ra nói toàn chuyện làm ăn, kiếm tiền, ăn chơi, nhảy múa. Em chỉ cười thôi chứ biết nói sao ạ.

Em mở miệng ra nói chuyện chính trị thì cùng lắm em nói về chuyện tham nhũng, với chuyện Đảng nói nhiều mà làm chả được bao nhiêu. Là cùng. Nói lắm tích sự gì?
Sất
18-04-06, 12:39
Tớ đã nói rồi, ko phải tớ bảo ko bàn chuyện chính trị mà là nếu có bàn thì vào Hilton mà bàn. Ở cái xứ mà xích lô cũng ko xích lô một cách ra hồn, ai cũng muốn tham gia vào bàn chuyện chính trị thì em cũng ko lạ gì việc trong lúc một số đại biểu quốc hội ngồi ngáp, một số khác phát biểu rất hăng mà rốt cuộc sau khi phát biểu rồi chả ai có thể đưa ra một cái giải pháp nào đáng để gọi là có tính chất giải trí.

Bạn em vào SG bảo sao người trong này chả ai quan tâm đến chính trị cả, mở miệng ra nói toàn chuyện làm ăn, kiếm tiền, ăn chơi, nhảy múa. Em chỉ cười thôi chứ biết nói sao ạ.

Em mở miệng ra nói chuyện chính trị thì cùng lắm em nói về chuyện tham nhũng, với chuyện Đảng nói nhiều mà làm chả được bao nhiêu. Là cùng. Nói lắm tích sự gì?

Mù thông tin hiểu biết có biết gì chuyện gì đâu. Điển hình như chuyện TL để cho Sất kể tô hô chuyện tới NXB Văn Ngệ thế nào, viết thơ viết văn mô tả xã hội xấu xa các thứ cũng là chính trị vì thay mặt trách nhiệm của báo chí, gián tiếp tố cáo coi thường qua mặt báo chí, phỉ báng trách nhiệm của xã hội. Trách nhiệm của nhà nước nói về một xã hội không xấu xa tối đen vô trách nhiêmj như thế. Hoặc tathy từ thiện trẻ tật có cả một cái quĩ http://www.tathy.com/thanglong/showthread.php?t=834
. Hành động này cũng là chính trị, vì sao, vì mấy người làm thay trách nhiệm của nhà nước. Xã hội có mà hàng sa số những trường hợp mổ tim thiếu tiền down thiếu người chăm sóc. Nếu như nhà nước tha hồ bê trễ chuyện này mổ tim thiếu tiền với down thiếu người chăm sóc tràn ra đường các bạn gánh hết có phải các bạn chính trị không ?.

Mình đang băn khoăn không trả lời được.

:icon_cry:
HAMI
18-04-06, 13:14
Tớ đã nói rồi, ko phải tớ bảo ko bàn chuyện chính trị mà là nếu có bàn thì vào Hilton mà bàn. Ở cái xứ mà xích lô cũng ko xích lô một cách ra hồn, ai cũng muốn tham gia vào bàn chuyện chính trị thì em cũng ko lạ gì việc trong lúc một số đại biểu quốc hội ngồi ngáp, một số khác phát biểu rất hăng mà rốt cuộc sau khi phát biểu rồi chả ai có thể đưa ra một cái giải pháp nào đáng để gọi là có tính chất giải trí.

Bạn em vào SG bảo sao người trong này chả ai quan tâm đến chính trị cả, mở miệng ra nói toàn chuyện làm ăn, kiếm tiền, ăn chơi, nhảy múa. Em chỉ cười thôi chứ biết nói sao ạ.

Em mở miệng ra nói chuyện chính trị thì cùng lắm em nói về chuyện tham nhũng, với chuyện Đảng nói nhiều mà làm chả được bao nhiêu. Là cùng. Nói lắm tích sự gì?
:) Bạn Jinxy buồn cười, bạn không thích thì đừng vào đọc, 17 trang bài viết với khoảng 30 thành viên luôn luôn châu đầu vào đây chứng tỏ sự quan tâm của người ta. Sao bạn lại áp cái view bằng miệng giếng của bạn cho mọi người thế. Để yên cho các bác bàn chuyện võ lâm. :winkwink: :offtopic:
So Luu Huong
18-04-06, 13:58
Tổng hợp tin tức dự báo thời tiết, thời sự hôm nay và ngày mai...

Vùng Tây, Tây Bắc Bộ sau nhiều ngày nhiều mây, hôm nay đã nắng, tuy nhiên vẫn còn sương mù một số nơi, tầm nhìn xa hơn 50km (%), nhiệt độ từ 30-35độ C, dự báo thời tiết vẫn đẹp trong những ngày tới...
Vùng Bắc Trung Bộ từ ...Nghệ An đến Hà Tĩnh, hôm nay đã có nắng, tuy nhiên nhiệt độ vẫn còn khá lạnh, do ảnh hướng của áp thấp nhiệt đới...
Khu vực ven biển Kiên Giang và vịnh Thái Lan, ít mây, nhiều nắng, biển động nhẹ, tầm nhìn xa trên 50km, nhiệt độ từ 25-30 độ C.
Khu vực TP.HCM, trời nắng, tầm nhìn xa ...không nói được vì vướng nhiều cao ốc, nhiệt độ từ 30-33 độ C. Nhân dân đang vui mừng vì đã hết dịch cúm gia cầm...Nhìn chung, dự báo thời thiết ngày mai sẽ tốt hơn ngày hôm nay...
Khu vực Thủ đô Hà Nội, trời nắng, ít mây, tầm nhìn xa...hết Hồ Tây...nhiệt độ từ 20-25 độ C.
Các khu vực khác, thời tiết vẫn như ngày hôm qua.

Trong những ngày tới, thời tiết có thể thay đổi ít nhiều và chịu ảnh hưởng của các luồng áp thấp nhiệt đới của khu vực và thế giới, chúng tôi sẽ thông báo sau...
folie
18-04-06, 14:19
http://vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2006/04/3B9E8DDB/

GS Nguyễn Xuân Hãn xin ứng cử ủy viên TƯ Đảng
- Nếu được tín nhiệm và giao nhiệm vụ, trước mắt tôi có thể triển khai ngay một số việc:

Thứ nhất, chấn chỉnh việc thi cử, đánh giá và cấp phát, quản lý văn bằng theo các chuẩn mực quốc gia và quốc tế; ổn định chương trình giáo dục ở bậc phổ thông, bậc đại học và tổng thể cho toàn bộ nền giáo dục VN.

Mặc dù các cơ quan chức năng đã có nhiều cố gắng, nhiều giải pháp đã được thực thi, nhưng việc “bội thực sách phổ thông” và “đói sách học chay” ở bậc đại học triền miên nhiều năm vẫn chưa giải quyết được. Ở bậc phổ thông, kể từ năm 1981 đến nay đã 25 năm, mặc dù đã tiêu tốn hàng tỷ USD, hàng trăm triệu bản sách xuất bản mỗi năm, nhưng vẫn chưa có được chương trình và sách giáo khoa chuẩn.

Hiện có dự kiến vay tiền nước ngoài để nhập chương trình và giáo trình bên ngoài cho giáo dục đại học nước ta. Nếu thay đổi tư duy, với con người và tổ chức mới, trên cơ sở phát huy nội lực, tôi xin khẳng định chỉ cần 100 tỷ đồng, thời hạn một năm, có thể lo được chương trình và sách giáo khoa không chỉ ở phổ thông mà còn sách tài liệu ở bậc đại học. Giải pháp này đã được bàn bạc công khai tại hội thảo do Liên hiệp Hội Khoa học kỹ thuật VN và Hà Nội tổ chức. Các kiến nghị trên đã được gửi lên Bộ Chính trị, Quốc hội và Chính phủ.

Thứ hai, phải có quy hoạch tổng thể về đất đai cho trường công cũng như trường tư, để trường ra trường lớp ra lớp. Nhà nước cấp đất, là người tổ chức và chủ trì, kết hợp với sự đóng góp của dân thì đầu tư của Nhà nước cũng chỉ mất 2 tỷ USD (bằng số tiền Nhà nước dự chi 2 tỷ USD cho đổi mới chương trình và sách giáo khoa ở bậc phổ thông từ 2002-2007) trong vòng hai, ba năm vấn đề này sẽ được giải quyết một cách căn bản.

Thứ ba, giảm họp hành, lãng phí và cải cách triền miên, quản lý chặt chẽ nguồn ngân sách của Nhà nước và của dân, có thể giảm học phí trong toàn bộ hệ thống giáo dục. Các cấp học phổ cập học sinh không phải đóng góp bất cứ một khoản nào, HS của các gia đình nghèo được cấp học bổng (đây là nội dung của điều 15 hiến pháp năm 1946, khi đất nước còn vô vàn khó khăn, nghèo đói, thù trong và giặc ngoài).

Giảm biên chế hành chính, đồng thời tăng lương gấp hai lần mức lương hiện nay. Liệu giải pháp này có khả thi? Tôi xin thưa: kể từ 2003 kinh phí nhà nước và dân góp cho giáo dục là 4 tỷ USD, trong khi đó lương cho cán bộ giáo viên trong toàn bộ hệ thống chưa đến 1 tỷ USD/năm, vậy 3 tỷ USD còn lại đi đâu?

Thứ tư, tiêu chí và chuẩn mực khoa học quốc tế cần sớm được vận dụng vào VN, tăng lương cho những người có sản phẩm khoa học đích thực, để làm thay đổi tỷ lệ 70% người có bằng TS trở lên sang làm quản lý.

Như thế này mới là chuẩn của bố cháu này. Rất thời thượng, tác phong mới

Em rất thích những hảo hán trong giang hồ biết nói rõ ràng mạch lạc thế này.
em anh Bim
18-04-06, 14:37
:) Bạn Jinxy buồn cười, bạn không thích thì đừng vào đọc, 17 trang bài viết với khoảng 30 thành viên luôn luôn châu đầu vào đây chứng tỏ sự quan tâm của người ta. Sao bạn lại áp cái view bằng miệng giếng của bạn cho mọi người thế. Để yên cho các bác bàn chuyện võ lâm. :winkwink: :offtopic:
Có 100 thằng châu đầu vào thì ngồi lê đôi mách vẫn cứ là ngồi lê đôi mách.
Thôi các bạn ngồi lê đôi mách tiếp đi. Nói 1 lần chứ đe'o ai nói mãi.
quasa
18-04-06, 14:41
GS Nguyễn Xuân Hãn ....
Nhóc ơi , ông này anh biết rõ. Thế em phân 1 thằng nghiên cứu chuyên sâu đi làm quản lý em không áy náy gì à.
Nói thế này cho nó ngắn này. Sau hội lần này sẽ có thay đổi lớn về giáo dục. Tớ vừa reo quẻ rồi, bây giờ vào rủ Quềnh reo quẻ kiểm chứng thôi.
Vì có thay đổi giáo dục nên sẽ có người lôi ra làm bình phong.
Đ éo gì mà cải cách cái dục lại dễ như mua rau thế à.
tbm_
18-04-06, 14:52
Với thể thức bầu cử như thế này thì có lẽ là đương kim vẫn hoàn đương kim rùi :winkwink: .
Bác nào nhỉ, ngày xưa hình như có bác Phải Gió bẩu chúng nó đang cố chữa bệnh cho sư tử. Hehe, hạ hồi phân giải sau ngày 25 tháng này.
Mà không hiểu nếu vậy thì tiết mục in đậm "những hệ lụy vô cùng nghiêm trọng" mà cụ Nam phương hào kiệt đã bẩu cụ thể là cái gì nhẩy ?

P/S: Bạn trim non xịn đã tự nguyện từ bỏ quyền thủ zâm của bản thân thì nên lặng yên cho các bạn khác làm :winkwink: Đừng có tiếp tục bay qua bay lại thế bạn
NNH
18-04-06, 14:57
http://vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2006/04/3B9E8DDB/

GS Nguyễn Xuân Hãn xin ứng cử ủy viên TƯ Đảng
- Nếu được tín nhiệm và giao nhiệm vụ, trước mắt tôi có thể triển khai ngay một số việc:


Giảm biên chế hành chính, đồng thời tăng lương gấp hai lần mức lương hiện nay. Liệu giải pháp này có khả thi? Tôi xin thưa: kể từ 2003 kinh phí nhà nước và dân góp cho giáo dục là 4 tỷ USD, trong khi đó lương cho cán bộ giáo viên trong toàn bộ hệ thống chưa đến 1 tỷ USD/năm, vậy 3 tỷ USD còn lại đi đâu?

Thứ tư, tiêu chí và chuẩn mực khoa học quốc tế cần sớm được vận dụng vào VN, tăng lương cho những người có sản phẩm khoa học đích thực, để làm thay đổi tỷ lệ 70% người có bằng TS trở lên sang làm quản lý.

Như thế này mới là chuẩn của bố cháu này. Rất thời thượng, tác phong mới

Em rất thích những hảo hán trong giang hồ biết nói rõ ràng mạch lạc thế này.

Đã đành, bác này phát biểu rõ ràng cụ tỉ. Nhưng đây cũng là cách nói của các ứng viên truớc bầu cử để mong giành nhiều phiếu. Trên thực tế thực hiện mới là khó. Như các việc trích trên đây, nói thì dễ làm mới khó. Tăng lương oạch 1 phát 2 lần há lại không làm đảo lộn hàng tỷ thứ? Mà cái ý thứ 4 của bác này muốn làm (nếu trúng cử) thì nghe như có vẻ mâu thuẫn với việc bác ấy đang làm: Bản thân bác ấy là GS-TS khoa học (toán lý) mà muốn làm quản lý có phải hơi phí cho việc nghiên cứu và giáo dục - vốn đang rất cần.

Iem nhà quê, iem nghĩ như vậy đó.
em anh Bim
18-04-06, 14:58
Trời sinh ra chim là phải bay rồi, bạn nói thế thì tớ biết làm thế nào?

Trong mấy ông lớn, tớ chỉ thích mỗi cái ông Dũng sắp lên Thủ tướng thì phải. Nhìn ổng phong độ đẹp trai thế nào ấy.
tbm_
18-04-06, 15:08
Trong Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành hải đăng lần 9, http://vietnamnet.vn/chinhtri/daihoidangX/2006/04/561649/
thấy có nhắc đến vụ T4

Kiên định chủ trương và nguyên tắc về việc giải quyết vụ “T4” và một số vụ việc liên quan đến nội bộ Đảng, trên cơ sở đó đã trình Trung ương ở ba Hội nghị 10, 11 và 12 khoá IX, được Ban Chấp hành Trung ương tán thành và thống nhất cao.

Vụ này giá mà được các hải đăng làm tới nơi tới chốn thì thú vị nhỉ :D
hoicanh
18-04-06, 15:27
Con số mà biết nói năng :)

Cơ cấu đại biểu: đại biểu là công nhân: 2,89%; đại biểu là nông dân: 3,06% ...

Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam; đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của dân tộc.
hoàng đế còm
18-04-06, 16:55
Trong Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành hải đăng lần 9, http://vietnamnet.vn/chinhtri/daihoidangX/2006/04/561649/
thấy có nhắc đến vụ T4


Vụ này giá mà được các hải đăng làm tới nơi tới chốn thì thú vị nhỉ :D

Chìm xuồng rồi còn gì. Nói chung vẫn là tư tưởng của ổn định chính trị là trên hết. Chỉ sợ sự ổn định này chỉ là cái vỏ của bao nhiêu những lục bục bên trong.
Coco
18-04-06, 17:02
4C có thêm tin gì mới chưa? Anh vừa gặp một thằng đồng nghiệp cũng hay thậm thụt với các nguồn thạo tin trên cao cao, nó tuyên bố chắc nịch là tứ trụ đều đổi hết chứ không phải chỉ Tam đa như 4C vẫn ông ổng than thở đâu. Thế là thế đ’o nào anh đang hết sức hoang mang.

Mà ghế minh chủ còn mờ mịt thế thì các cửa cho Tam đa chắc cũng còn nhiều sai số. Kèo này thế là còn phấp phỏng. Anh là anh tin thằng chả phết.
TrueLie
18-04-06, 17:41
Con số mà biết nói năng :)

Cơ cấu đại biểu: đại biểu là công nhân: 2,89%; đại biểu là nông dân: 3,06% ...

Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam; đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của dân tộc.

Bác duy tâm quá :d Chế độ nào mà chả là trí thức lãnh đạo , có điều lãnh đạo theo hệ tư tưởng của giai cấp nào thôi (cô giáo em dạy thế)
hoàng đế còm
18-04-06, 20:03
Xóa...............................
Gaup
18-04-06, 20:52
Hôm nay nghe rõ lắm tham luận này kia, ăn trưa thì vội vàng, chiều tối thì bắt đầu chia tổ để thảo luận gần 9h mới về đến nhà khách chính phủ, tắm cái rồi vào với anh em ngay.

Tình hình nói chung là chưa có gì mới hơn hôm qua nhưng cũng cần nói thêm là tất cả các cửa cho đến phút này vẫn mở - chưa có gì gọi là final final chung kết toàn bộ cả.

Tạm thế đã, giờ xuống họp thêm chút nữa sáng mai lại đi họp sớm.

Về vấn đề thảo luận chính trị mình nghĩ là jinxy hơi cực đoan. Chính trị đúng là việc liên quan đến muôn người, không khác nhiều việc ăn việc uống việc thở, nên để cho người ta nói trong phạm vi tối đa có thể.

Mười hai mươi năm nữa nhìn lại lại bảo sao hồi đấy mình lại sợ bọn TZV đến thế cơ chứ, giờ nhìn chúng nó yếm thế lạc hậu đi lại cứ phải cúi mặt xuống, gặp từ đứa trẻ con cũng khúm núm chào hỏi chẳng bù cho lúc trước đi đến đâu hạch sách đến đấy, ăn nói dọa dẫm to tát y như là bố là mẹ là tổ tiên thiên hạ, quyết định chuyện sinh chuyện sát người ta chẳng ai dám kêu ca. Biết thế ngày xưa mình...

Trong lúc ngày xưa đấy thì dù có biết thế hay không biết thế cũng đừng cãi nhau trực diện với TZV. Nó treo hay ban nick mình cái là toi. Muốn cãi muốn nói thì phải cãi khéo, nói khéo, phải cãi và nói những thứ chúng nó sợ - bởi chung quy chỉ là trò chơi đánh đổi. Mình mà không có gì đổi, tức chẳng có thế lực gì, đến cái mạng mình nó còn chẳng coi ra gì thì mình đúng thực dân đen của diễn đàn, cãi nhau với admin thế đ nào được. Nên vun vén một chút lực để làm cái thế cân bằng, làm cái bảo hiểm - nếu có bảo hiểm tốt thì nói kít gì cũng được. Giống như có áo chống lửa tốt đùa với lửa vô tư.

Thế nên mấy bác em chịu khó đừng cãi nhau tay đôi với các TZV Hấp và Jinxy nữa. Họ nói đúng vì họ là lửa. Bao giờ mình làm cho họ không còn là lửa nữa hoặc mình làm cho mình thành chất chịu lửa tốt thì mình hẵng giao tiếp và kết hợp với người ta. Giờ thì nên kiềm chế tập trung vào chuyên môn.

Ngày đấy trước sau gì cũng sẽ đến. Anh em member cứ yên tâm. Em luôn ở bên cạnh các bác.

Anh em hoan hỉ bá vai nhau cười hô hố.
Happiness
18-04-06, 21:07
Xóa bài và nhắc nhở đồng chí Hoàng đế Kòm lần thứ nhất là đừng có hăng máu quá đà. Đến lần thứ 2 đồng chí sẽ phải đứng ngoài topic này. Trân trọng.
Fox
18-04-06, 21:12
CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ QUẦN CHÚNG CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI X

Hướng tới thành công rực rỡ của Đại hội X, chúng em, nhưng bông hoa tươi thắm của diễn đàn TNXM trí- hào-dâm, xin dâng lên các cụ, các ông các bà, các bác các cô, các vị đại biểu yêu quý, cùng toàn thể anh chị em xa gần, tiết mục giao hưởng hợp sướng cây nhà lá hàng xóm.

Ca ngợi Tổ quốc (1960)

Sáng tác: Hồ Bắc
Chỉ đạo nghệ thuật: Phương Đông
Đạo cụ: Đào hoa Đảo Chủ
Trang phục: Jinxy
Âm thanh, ánh sáng: Hồ Minh Trí
Dàn hợp sướng TNXM biểu diễn

Vào nhạc, nhớ hát 4 bè nam trầm (B), nữ trầm, nam cao, nữ cao!

T, B. Kìa giải Trường Sơn uốn mình quanh ven bờ biển xanh. Tiếng sóng ngoài khơi dồn xa xa những thuyền xuôi dòng. Kìa từng vạt lúa đùa trong nắng phất phơ nhẹ rung. Kìa lấp lánh than trên tầng dưới trời trong.

S, A. Hồng Hà, Cửu Long nước hòa chung vào biển Đông, tiếng hát mẹ ru hời êm êm những chiều thôn làng, kìa từng nhà máy đỏ tươi ngói khắp Tổ quốc tôi ấm no về khắp nơi.

S, A, T, B. Ngàn lời hát, ngàn lời ca ca ngợi đất nước ta biển rộng sông dài bàn tay chúng ta dựng xây.

T, B. Tình quê hương tha thiết dừa xanh ôm bóng cau, đất nước ta ngàn năm lịch sử dài lâu

S, A, T, B. Non sông yêu dấu có những người dân cần lao yêu thương. Đã bao máu xương đổ xuống quê hương cho đồng lúa tốt. Từ một mùa thu năm xưa đứng lên phất cao cờ bay.

S, A. Quê nghèo tăm tối, nay đổi mới

T, B. Quê nghèo tăm tối, nay đổi mới

S, A. Ánh sao rực chiếu, mái tranh ấm no từ lâu nhớ công ơn Đảng muôn đời.
Solo Ténor: Quê hương yêu dấu, có những đàn em đùa trong đêm trăng (a,, a,,a,,,,). Lũy tre võng ru vẳng tiếng ai ca như mùa xuân tới. Kìa nhà sàn chênh vênh trên núi cao ánh sáng điện soi.

Solo Ténor: Xưa nghèo tăm tối, nay đổi mới, tiếng cười rộn rã bước chân thoắt về chợ xa áo hoa noọng (em) cười với ta.

Ha ha ha hhha

(đề nghi tất cả cùng cười vang, và cúi chào các vị đại biểu, sau đó cắn đuôi nhau chuột rút theo thứ tự, không giẫm đạp lên nhau)
noibinhyenchimhot
18-04-06, 21:17
chán chết, nhạt nhẽo
hoàng đế còm
18-04-06, 21:53
Đồng chí Happiness xóa bài hơi vô lý. Nguồn tôi lấy ở báo chí trong luồng. Lời bàn cũng là lời bàn của báo chí trong luồng (báo dân trí).
http://www2.dantri.com.vn/Sukien/2006/4/112120.vip

Đây là tôi copy nguyên bản câu nói trong bài báo.

"Đại hội X của Đảng với phương châm mạnh dạn đổi mới, tiếp thu thành quả 20 năm đổi mới từ sau Đại hội VI, vậy thiết tưởng cũng nên mạnh dạn đi đầu trong việc “không bầu tròn”, chức vụ Tổng bí thư nên có 2 ứng cử viên để Đại hội , hoặc Ban chấp hành trung ương mới chọn bầu một.Sau đó đến kỳ họp Quốc hội dự kiến vào tháng 5 này, cũng xin Quốc hội mạnh dạn đổi mới, bầu các chức vụ Chủ tịch nước, Thủ tướng, và Chủ tịch Quốc hội, cũng xin có 2 ứng cử viên cho mỗi chức vụ, để đại biểu Quốc hội chọn bầu 1.Chỉ đưa ra 1 ứng cử viên cho mỗi chức vụ là tước đi của các đại biểu Đại hội Đảng, và đại biểu Quốc hội quyền lựa chọn chính đáng theo luật và Điều lệ Đảng quy định, và cũng tức là tước đi quyền lựa chọn của nhân dân, vì đại biểu Quốc hội và đảng viên là đại diện cho tiếng nói của nhân dân."
tbm_
18-04-06, 22:34
Đọc bài bác Gấu thì quả thật là thất vọng đang 10 cũng hóa thành 7-8. Nhưng mà em vẫn chán. Cứ có cảm tưởng như kịch vừa mở màn đã tất tần tật lộ hết rồi. Rốt cuộc chắc lại Vũ Như Cẩn mà thôi. VN rồi vẫn sẽ rứa, vẫn phọt phẹt, giấc mơ rồng hổ với lại cất cánh của bao người vẫn xa vời. Chắc lại chờ thêm 5 năm nữa. Lúc ấy già mẹ mất rồi, hơi sức đâu nữa mà lên TL bi bô :D
Chán
Lovelace
18-04-06, 22:48
hơi offtoppic quá rồi nhẻ, tiêu đề là bác Dũng tổng bị thế nào, bây giờ đã đến đại hội võ lâm rồi.

hôm nay có tin mới là anh Hưng em thoát chuy tố zồi, http://www.vnexpress.net/Vietnam/Phap-luat/2006/04/3B9E8E63/

các bác thạo tin vào bi bô tiếp về nhà bác Dũng cho chã em nghe với
chu_van_quenh
18-04-06, 23:28
Đọc bài bác Gấu thì quả thật là thất vọng đang 10 cũng hóa thành 7-8. Nhưng mà em vẫn chán. Cứ có cảm tưởng như kịch vừa mở màn đã tất tần tật lộ hết rồi. Rốt cuộc chắc lại Vũ Như Cẩn mà thôi. VN rồi vẫn sẽ rứa, vẫn phọt phẹt, giấc mơ rồng hổ với lại cất cánh của bao người vẫn xa vời. Chắc lại chờ thêm 5 năm nữa. Lúc ấy già mẹ mất rồi, hơi sức đâu nữa mà lên TL bi bô :D
Chán

xã hội phọt phẹt khi còn lắm thằng phọt phẹt chỉ biết ngồi bốc phét và chê bai
Gaup
19-04-06, 00:08
Bác Quềnh em lại nói chuyện con gà quả trứng rồi. Khó biết được vì xã hội phọt phẹt nên anh em ta phải ngồi đây bốc phét với chê bai hay vì lắm thằng như chúng ta hay bốc phét chê bai nên xã hội thành ra phọt phẹt.
tbm_
19-04-06, 00:14
Phọt phẹt thì nói thẳng ra là phọt phẹt chứ có gì đâu mà chê với bai, chả phải minh chủ đang kêu gọi "nhìn thẳng vào sự thật" à. Trông lên thì chả bằng ai, nhìn xuống thì còn Lào và Cămpuchia. Thế không phọt phẹt thì là gì? Nói toẹt ra như thế dễ chịu hơn là bao biện tự sướng.
lemd
19-04-06, 00:43
ý của bác quyềng là có muốn chê bai thì cũng phải bốc vài quẻ của bác ấy thì nó mới chuẩn chứ không được phán bừa được, chiện, bói ra ma, quét nhà ra rác, cuốc ra đại sự
NNH
19-04-06, 09:15
hơi offtoppic quá rồi nhẻ, tiêu đề là bác Dũng tổng bị thế nào, bây giờ đã đến đại hội võ lâm rồi.

hôm nay có tin mới là anh Hưng em thoát chuy tố zồi, http://www.vnexpress.net/Vietnam/Phap-luat/2006/04/3B9E8E63/

các bác thạo tin vào bi bô tiếp về nhà bác Dũng cho chã em nghe với

Bác em đọc báo kiểu gì lạ? Đọc kỹ lại nội dung bài báo của bác đi!
So Luu Huong
19-04-06, 10:58
http://vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2006/04/3B9E8DDB/

GS Nguyễn Xuân Hãn xin ứng cử ủy viên TƯ Đảng
- Nếu được tín nhiệm và giao nhiệm vụ, trước mắt tôi có thể triển khai ngay một số việc:

Thứ nhất, chấn chỉnh việc thi cử, đánh giá và cấp phát, quản lý văn bằng theo các chuẩn mực quốc gia và quốc tế; ổn định chương trình giáo dục ở bậc phổ thông, bậc đại học và tổng thể cho toàn bộ nền giáo dục VN. ......
..............
Thứ tư, tiêu chí và chuẩn mực khoa học quốc tế cần sớm được vận dụng vào VN, tăng lương cho những người có sản phẩm khoa học đích thực, để làm thay đổi tỷ lệ 70% người có bằng TS trở lên sang làm quản lý.

Như thế này mới là chuẩn của bố cháu này. Rất thời thượng, tác phong mới

Em rất thích những hảo hán trong giang hồ biết nói rõ ràng mạch lạc thế này.

Em thấy bác H nhà mình có thể giỏi về khoa học nhưng quản lý và chính trị thì hơi ấu trĩ. Bác cữ ngỡ mọi phép cộng trừ, nhân chia hay định lý, tiên đề, thuyết âm thanh, từ trường...trong Toán và Vật Lý sẽ áp dụng được vào trong xã hội, nhất là xã hội Thăn Long mình.
Muốn trị được bệnh phải hiểu được bệnh, nhất là về vấn đề ..."lách cách giáo dục". Cái bệnh bảo thủ, cái sức ì của các vị có trách nhiệm về giáo dục vốn to như cái dãy núi Hoàng..Phu Sì..Đâu phải trúng Ủy viên TW là thay đổi được đâu, thế mà bác nói cần 100 tỷ, vài năm..linh tinh cả lên. Theo em, cái Ủy viên TW tuy có lớn thật, nhưng biết bao các đầu lĩnh của các vùng cũng là UV TW.. nếu họ đếk ủng hộ thì bác làm được cái quái gì, thậm chí, có thể họ "vâng dạ trước mặt..lõ...a ..k...ẹt sau lưng" rồi nói "khó lắm đại ca ơi, vướng cái này, vướng cái kia, tại cái này, tại cái kia...thì bác làm được gì nào? Em xin nêu một ví dụ nho nhỏ...
Có một đại hiệp được TW đánh giá là năng lực, được TW điều về là đầu lĩnh một vùng có truyền thống cục bộ...một thương một ngựa, vị này về công tác nhưng "trống đánh xuôi, kèn thổi ngược", hết nhiệm kỳ 5 năm đành lặng lẽ cất bước với tiếng thở dài là do "không hợp phong thủy" :icon_cry:
TW bèn quyết định cử một đại hiệp võ công cao cường hơn, vị đại hiệp này lúc đó đang làm cái vị trí bác C.N.O nhà mình đang loi ngoi bò lên, chưa được thì bị "cháy phỏm" trong vụ MU đó. Có thể các bác biết đại hiệp này, vị tên R...Nhưng hỡi ơi, thương thay một thời oanh liệt giữa làn tên mũi đạn không sao, ngày đầu tiên về thị sát địa phương đã trúng phải đòn Độc Phong chưởng...gục chết trên bàn ăn không kịp cấp kíu... :mad:

Chính vì vậy, theo thiển ý của em, bác H nhà mình chỉ làm được khi.
-Hiểu được căn bệnh của nó
-Vận động được sự ủng hộ của toàn võ lâm, đặc biệt là bầy chim én, chim câu...đưa tin rầm rộ, làm cho cả võ lâm đồng tình và ủng hộ...
-Quyền lực ngang ngửa như Võ lâm giáo chủ, hay Võ lâm minh chủ, chí ít ra cũng được trao "Miễn tử kim bài" và "Thượng phương bảo kiếm" trong suốt nhiệm kỳ, có thể trảm trước tâu sau...thế bọn đầu lĩnh khác, hay bọn người nhà của các vị ờ TW mới khiếp...
-Đặc biệt là phải mời được quần hùng trong TL này về làm nhân sự, làm tướng tôm tướng tép cho bác...nhất là trong những bước đầu nhiều khó khăn...

blal blal ....

Đến gian đoạn này mà vẫn còn nhiều người như bác H nhà mình! Nhưng cũng phải có những người như thế! :icecream:

Vạn sự khỏi đầu nan...

bác Gấu mời bác H vào đây ném đá cho vui... :nutkick:

---------------
Thà ngu vì thiếu i-ốt còn hơn thiếu i-ốt mà vẫn ngu
Lovelace
19-04-06, 11:00
Bác em đọc báo kiểu gì lạ? Đọc kỹ lại nội dung bài báo của bác đi!


hị hị, khuya hôm qua mắt mũi tèm nhèm quá, đọc phiên phiến nên em nhầm mất, xin lỗi các bác :o
So Luu Huong
19-04-06, 11:14
Kính gởi bác Gấu

Em xin thưa với bác lả em có một đại ca tên Sở Lưu Linh, vị này cũng tâm với huyết cbn với chuyện võ lâm...mấy hôm nay thấy đại ca em cứ "vắt chân lên cẳng" mà thở dài ...não nuột, em mới hỏi tại sao...đại ca em nói là muốn đưa lên ý kiến nhưng đã ..lỡ một chuyến tàu...giai đoạn này chim câu, chim én không muốn đưa ý kiến ý cò của cá nhân nhiều nữa, mà chỉ xoáy vào những nội dung của Đại hội...Em có khoe là có bác Gấu cũng là ..đại bản trong đại hội...có thể bác Gấu sẽ tham khảo để làm tham luận hay góp ý khi đóng góp văn kiện, và đặc biệt trong TL này cũng lắm nhân tài ném đá, em sẽ đưa ý kiến của đại ca lên để mọi người góp ý, biết đâu đại ca sẽ được update suy nghĩ và quan điểm của mình...
Để khách quan, em xin đưa toàn văn "huyết thư" của anh trai em.

Trí thức trẻ đang trông chờ vào người lớn.

-Từ khi giải phóng đến nay, chưa bao giờ xã hội quan tâm đến Đại hội Đảng như lần này, rất nhiều ý kiến đóng góp cho văn kiện, rất nhiều ý kiến phản hồi về nội dung, hình thức cũng như nhân sự cho Đại hội, và đặc biệt các Lão tướng như Võ Nguyên Giáp, Chu Huy Mân…dù gần bách niên nhưng vẫn đóng góp vào Đại hội với mong muốn Đảng ta tự chỉnh đốn, đáp ứng đòi hỏi cấp bách của thời cuộc, của xã hội…
-Là một thành phần quan trọng trong công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, trí thức trẻ sôi nổi bàn luận, thảo luận về những chuyện liên quan đến Đại hội, chỉ riêng một chuyên mục nhỏ của diễn đàn trong một trang web nhỏ cũng đã gần 10.000 lượt người xem và ý kiến… Điều này chứng tỏ mọi tầng lớp trong xã hội vẫn quan tâm đến vận mệnh Đất nước, vẫn khát khao đóng góp sức mình để sớm đưa Đất nước thoát khỏi nghèo nàn lạc hậu, sánh vai với cường quốc năm châu…
-Báo chí phản động từ lâu đang hướng đến lực lượng trí thức trẻ, đặc biệt là lực lượng đang học tập tại nước ngoài, lực lượng này đang ngày một đông và sẽ có ảnh hướng rất lớn đến tương lai Đất nước, nhất là các cán bộ trẻ thuộc cơ quan nhà nước, các giảng viên trẻ … người mà tương lai sẽ ngày ngày sẽ làm việc, tiếp xúc với biết bao sinh viên, có tiếng nói ảnh hưởng đến biết bao trí thức trẻ tương lai (thông qua trang web nhà trường, báo chí phản động đã lùng địa chỉ email và thường xuyên gời các bài báo phản động đến các đối tượng này). Nhất là giai đoạn này, bọn phản động càng tấn công ráo riết…
-Thế giới đang đặc biệt quan tâm đến cuộc chiến chống tham nhũng và đại hội Đảng của Việt Nam, đặc biệt là Nhật, nước có nguồn viện trợ ODA lớn nhất, kết quả việc xử lý tiêu cực lần này cũng như kết quả Đại hội sẽ có ảnh hưởng lớn đến uy tín của Đảng, Nhà nước và cả việc tài trợ, hỗ trợ, cũng như đầu tư của nước ngoài vào Việt Nam..

Các sự kiện đó đã tác động sâu sắc vào giới trí thức trẻ, đặc biệt là lực lượng đang học tập, nghiên cứu ở nước ngoài.. Đã có hiện tượng dao động, đã có ý kiến nghi ngờ về những gì mà Đảng ta, Nhà nước và nhân dân ta đang gắng công thực hiện…

Trước bối cảnh đó, là một công dân Việt Nam, tôi thấy mình phải lên tiếng, với mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé vào công cuộc chung của Đất nước.
Trước tiên, tôi xin được phép nêu lại những chuyện “xưa như trái đất”, nhưng nó ảnh hưởng rất lớn vào những gì hôm nay.

- Người Việt Nam ta vốn thông minh, cần cù, chịu khó, có tài bắt chước, yêu thích hoà bình, văn chương, nghệ thuật, ghét chiến tranh, tuy bản tính hơi nhút nhát nhưng khi bị xâm lăng thì rất dũng cảm, chấp nhận hi sinh tất cả vì độc lập dân tộc.. dù vậy, người Việt Nam ta vẫn tồn tại một số điểm xấu, trong đó có máu bài bạc… Không phải tôi ngụy biện cho chuyện bài bạc bị phanh phui gần đây, nhưng chuyện dùng cờ bạc tiêu khiển hầu như là sở thích của người Việt Nam, chúng ta thấy qua Lễ, Tết, hay thậm chí trong chiến tranh, thủ trưởng và lính cũng đánh bài giải khuây…từ giải trí đến chuyện ăn tiền, cá độ chỉ là một khoảng khá nhỏ…máu bài bạc đ㠓sôi” lên thì có bao nhiêu đánh bấy nhiêu, nên mới có chuyện qua Macao đánh bài hay cá độ lên đến triệu đô..
- Trong bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước thì thời gian bị thuộc địa và chống ngoại xâm chiếm phần lớn…những cuộc khởi nghĩa từ nhân dân mà ra, được nhân dân che chở, đùm bọc, nuôi nấng và bảo vệ, bất chấp sự rình rập, đòn roi hay khủng bố của kẻ thù..ngay trong cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ… Những người Mẹ Bàn Cờ, Hậu Giang…những người Mẹ đào hầm, tiếp tế, che chở đàn con, các Mẹ nào đâu biết thế nào là lý tưởng XHCN, …chỉ biết đó là con, là cháu mình mà thương, mà bảo vệ, cho dù tra tấn, bắn giết… nhưng vẫn “quyết không khai lời nào” hay “Mẹ đào hầm từ lúc tóc còn xanh, nay Mẹ đã phơ phơ đầu bạc”…Chuyện xem thường luật pháp, thích sống tình cảm, xuề xoà, thích lệ hơn thích luật, bao che, tha thứ, gỡ tội…cũng ảnh hưởng không nhỏ bởi đặc trưng này.
- Đi lên từ đống đổ nát sau hai cuộc chiến tranh, hơn 100 năm trường kỳ kháng chiến khiến một bộ phận không nhỏ lãnh đạo không được học hành gì cả, đem bê mô hình nước khác hay kiến thức chiến tranh vào lãnh đạo và quản lý xã hội khiến nảy sinh biết bao là chuyện bấp cập, và hậu quả để lại khá nặng nề. Năm 1998, tôi đã từng chứng kiến một vị đại tá, làm Phó chỉ huy quân sự tỉnh, chắc chắn công trạng không nhỏ, đánh giặc không tồi, nhưng hỡi ơi, phang một câu xanh rờn khi nhận xét về một lá đơn có chữ ký và mộc đỏ (Quốc huy) của UBND là “Giấy này không có giá trị bởi mai mốt người kí này chuyển công tác hay chết đi tao biết đường đâu mà kiếm”…Bước từ thói quen, tập quán, nếp nghĩ từ phong kiến lên XHCN đã làm “méo mó” nghị quyết của Đảng, đưa quá nhiều suy nghĩ cá nhân vào khi thực hiện nghị quyết, chỉ thị làm trì trệ công tác triển khai, làm nghị quyết của tập thể không còn đúng bản chất của nó, thậm chí có người đưa cái thâm hiểm, cái tủn mủn của anh “đồ bì” vào trong công cuộc XHCN làm “vẩn đục” cái trong sáng vốn có của Đảng.
So Luu Huong
19-04-06, 11:14
- “Cán bộ là then chốt, là vai trò quan trọng trong mọi việc” chúng ta đã thấy qua những đóng góp lớn lao của cán bộ, nhất là qua các cuộc kháng chiến, tuy rằng là kết quả toàn dân tộc nhưng không có những cá nhân giỏi thì không thể thành công được…Cá nhân giỏi tạo cá nhân giỏi, giao trọng trách tin tưởng cấp dưới…(“Tướng quân tại ngoại, giao cho Chú toàn quyền quyết định” đã dẫn đến Biện Biên Phủ lừng lẫy địa cầu”) vì vậy cán bộ rất quan trọng, cán bộ tốt, tâm huyết là vượng khí quốc gia… nhưng khi cái “tôi” trong mỗi con người quá lớn dẫn đến tình trạng không ai phục ai, tình trạng mình đúng người sai, mình tài người hèn, toàn quyền quyết định, xem thường tập thể, thậm chí bao trùm mọi chuyện, dẫn đến quyền lực tuyệt đối mà trách nhiệm thì tập thể chịu chung…từ từ không ai muốn hay dám đưa những ý kiến nghịch cấp trên… không ai dám để lộ ý kiến của mình…Đó là lý do tại sao khi khui vụ Nam Cam gần đây mới dám nói đến ngài Bùi Quốc Huy, dù rằng ngài sai phạm từ hồi chưa làm Tổng cục trưởng, chưa làm Giám đốc Công An TP. HCM, đó là lý do lớp trẻ cũng không dám khẳng định mình sẽ là lãnh đạo Thành phố trong buổi gặp gỡ giữa đồng chí Võ Văn Cương với đảng viên trẻ 2 năm trước đây…đó là lý do tại sao có “bài thơ gây chấn động dư luận” hay là cái vụ Mai Văn Hải, vụ PMU18…

Chính vì vậy, là một trong những trí thức trẻ, tôi đang trông chờ từ người lớn như sau:

-Thêm nhiều bài phân tích, đánh giá tình hình, định hướng cho lớp trẻ, đặc biệt là trí thức trẻ, thậm chí có thể lập một diễn đàn chung quy mô, bài bản…(như ý kiến của Giáo sư Bình và nhiều người khác). Hiện nay việc này mình làm cũng nhiều nhưng còn đang rời rạc, trong khi đó, báo chí nước ngoài thì rùm beng, diễn đàn tự phát nổi như nấm…
-Cán bộ nói chung và cán bộ lãnh đạo nói riêng hãy hạ cái tôi mình xuống khi nhận xét sự việc, hiện tượng hay quyết định công việc, biết lắng nghe dù là lời nghịch, dám nghĩ, biết làm và dám chịu trách nhiệm…đừng để nghị quyết,chỉ thị khi đi từ trung ương xuống thì nó bị bóp méo, hay bị cái “tôi” của mình can thiệp quá nhiều, làm oan cho nghị quyết, oan cho tập thể, oan cho Đảng và Nhà nước.
-Cuối cùng là trước thềm Đại hội X, lớp trẻ chúng tôi mong các đại biểu hãy tạm gác mọi chuyện cũ, những hiềm khích cá nhân, những bất đồng chính kiến… chắc rằng, trong các đại biểu vẫn còn những vị không như Đào Đình Bình thì cũng như Nguyễn Việt Tiến hay Bùi Tiến Dũng, nhưng lớp trẻ chúng tôi vẫn tin đại đa số các vị là tốt, hay có những sai phạm không đáng kể, chúng tôi đang mong chờ cái chất của người Cộng Sản “vì dân quên mình”, “quyết tử vì Tổ quốc quyết sinh” vốn lâu nay bị những cái “đời thường” lấn áp nhưng vẫn hiện hữu trong tâm các vị được bùng lên kì này. Hãy thắp sáng ngọn lửa Cộng Sản trong suốt kì Đại hội và sau Đại hội X. Đưa ra nghị quyết đúng và bầu được BCH đúng là phúc đức của non sông Việt Nam cũng là điều mà lịch sử đang đặt lên vai các vị, là điều chúng tôi đang trông chờ ở các vị.

Tôi xin gởi lới chúc sức khoẻ hạnh phúc đến các vị. Chúc Đại hội X thành công như nhân dân đang mong đợi.

Mong rằng những lời của tôi sẽ đến được với các bạn trẻ và đặc biệt là các đại biểu chuẩn bị bước vào Đại hội X.

Ký tên: Sở Lưu Linh
giangthu
19-04-06, 11:43
Nếu có một ngày nào đó ĐCS đại hội lần thứ 30 chắc là lúc đó thế giới vui lây.

Đại Hội XXX

Hay!!!. Lúc đó cho dù thành bà già nhưng nhất định về nước liên hoan với anh Gấu.
NNH
19-04-06, 12:02
Nếu có một ngày nào đó ĐCS đại hội lần thứ 30 chắc là lúc đó thế giới vui lây.

Đại Hội XXX

Hay!!!. Lúc đó cho dù thành bà già nhưng nhất định về nước liên hoan với anh Gấu.

Em gái Giangthu, chờ tới đại hội 30 chắc lúc đó than tro của em chắc cũng chẳng còn huống chi đòi tham dự? Thôi cứ để các bác bàn bạc ở ĐH 10 này cái đã em nhá!
quasa
19-04-06, 12:10
Cái Thu cực đểu nhé. trang web X , đại hội X tớ đã thấy buồn cười, bây giờ Thu lại còn đưa ra trang XXX , lại còn đại hội XXX nữa. Người ta tập trung hơn 14000 người xem topic này,thế mà bạn lại nói về Sex ở đây. :68: :flag:
Mà lại còn công khai rằng sẽ liên hoan riêng với anh Gấu nữa.

Tình hình rất là khẩn trương thế này
Gấu nó khoe nó mới đi ăn cơm chạy án với Sen và vài người nữa kìa.
Ông Mecado là bí thư toàn nói chung chung, đọc bài do trợ lý viết, biết mỗi tiếng Nga giả cầy, nghe giang hồ đồn là cho con đi làm ở chỗ thằng cu bảo kê Haap nữa. Haap lại được giới thiệu lên trên đợt này thay cho PG về hưu...
Anh em thử xem lại các bài mà xem.

Ban chuyên án Thănglong chuẩn bị đưa ra chuyên án Fk. U18 nhé. Có chạy đằng trời.
Vụ ăn cơm chạy án của Gấu, Sen sẽ bị xem xét kỹ, ai là người đứng ra mời, trong khi ăn nói chuyện gì...Dự đoán rằng chuyên án này liên quan đến nhiều thành viên chủ chốt của TLong lã vọng. chuyện luồn lọt là chắc chắn rồi, chuyện ăn chơi cá độ... thì các đối tượng công khai hết còn gì. Nhà cái Gaup liên tục update tỷ lệ cho dân đen xem. ngoài ra các giáo sư tiến sỹ khác luôn theo sat tình hình, phân tích tỷ lệ cá cược...

Xã hội thănglong cũng phức tạp phết. Chắc lại phải đăng ký đề tài hoặc viết vài bài báo đăng tạp chí khoa học quốc tế về thănglong thôi. Trên thực tế thì chỉ có Chính trị và Gái đẹp là được quan tâm, cụ thể đến giờ này topic Ảnh gái đẹp đã lên tới gần 30 000 lượt đọc. Topic này lên đến gần 14000 lượt đọc " thnk Sât"và tương lai cả 2 topic se còn nhiều người đọc nữa. Chỉ là giữa 1 nhóm thanh niên trí thức nhưng đây cũng là một hiện tượng đáng để nghiên cứu đấy.


Còm đâu nhỉ, đi ăn cơm đi em, chiều còn lên bộ họp khẩn nữa. Kỳ này có vẻ căng đấy . Nhé.
quasa
19-04-06, 13:34
http://vietnamnet.vn/khoahoc/quocte/2006/04/561889/
Trong bài này, nước Nga đóng 3 tỷ US cho dự án vũ trụ. Chỉ 3 Tỷ thôi các bác ạ.
Bác nào thấy xót tiền như em thì tìm hiểu giúp em xem dân mình sẽ lấy được 2 tỷ hàng năm ở đâu ra để trả nợ. Ai đó ở đây có thể dùng phương pháp kiếm tiền này để tương lai đầu tư cho Vn, chứ còn họp hành kiểu này thì các cụ hải đăng có chửi thế chứ chửi nữa cũng vẫn chậm tiến.
Sất
19-04-06, 13:39
Xã hội thănglong cũng phức tạp phết. Chắc lại phải đăng ký đề tài hoặc viết vài bài báo đăng tạp chí khoa học quốc tế về thănglong thôi. Trên thực tế thì chỉ có Chính trị và Gái đẹp là được quan tâm, cụ thể đến giờ này topic Ảnh gái đẹp đã lên tới gần 30 000 người đọc. Topic này lên đến gần 14000 người đọc và tương lai cả 2 topic se còn nhiều người đọc nữa. Chỉ là giữa 1 nhóm thanh niên trí thức nhưng đây cũng là một hiện tượng đáng để nghiên cứu đấy.

Nhắn nhủ mấy anh em đọc báo phản động nên bị phê bình nhé. Bạn Hâp bạn ý ghi chữ trân trọng là bạn ý làm nghiêm túc theo suy nghĩ và tình cảm ddaays, bao giờ bạn ý phán linh tinh thì hãy phê bình nhé.
Vừa nói chuyện với mấy ông em bên an ninh văn hóa. Các chú bảo kê của TL ta cứ tự quan trong hóa mình kiểu chúng cháu sẽ bảo vệ tổ quốc từ xa chứ theo chỉ đạo bên ty văn hóa thì có ai bắt mấy chú bảo kê của thănglong tự buộc dây vào cổ đâu.

.

Người đọc hoàn toàn khác lượt đọc . Theo em hiểu số 14000 là lượt đọc chứ không phải người đọc. Chia tỉ số ~2000 hơn gì đó số TLer nghiện nặng Thờ lờ như quasa với Sất thì cũng không còn mấy đâu, đừng tưởng bở nhé.
NNH
19-04-06, 13:46
http://vietnamnet.vn/khoahoc/quocte/2006/04/561889/
Trong bài này, nước Nga đóng 3 tỷ US cho dự án vũ trụ. Chỉ 3 Tỷ thôi các bác ạ.
Bác nào thấy xót tiền như em thì tìm hiểu giúp em xem dân mình sẽ lấy được 2 tỷ hàng năm ở đâu ra để trả nợ. Ai đó ở đây có thể dùng phương pháp kiếm tiền này để tương lai đầu tư cho Vn, chứ còn họp hành kiểu này thì các cụ hải đăng có chửi thế chứ chửi nữa cũng vẫn chậm tiến.


Iem xin đề nghị 1 PA kiếm tiền nhanh: Yêu cầu chú D tổng gom toàn bộ tiền mặt và tài sản cố định đang cài cắm của chú, qui đổi thành giá trị USD nhờ VCB bảo lãnh vay, sau đó contact với William Hill đặt 1 phát "tất tay" cho trận Arsenal - Villarreal đêm nay. Nếu thắng nhập ngân sách quốc gia hết cả vốn lẫn lãi, giảm án cho chú này. Còn thua thì đằng nào chả bùm.
quasa
19-04-06, 13:57
Hay, ý kiến quý báu. Đằng nào nước ta cũng chuẩn bị cho cá độ thoải mái. Theo ý tưởng của bác, em sẽ đề nghị thành viên bên em viết 1 dự án thành lập "Viện nghiên cứu cá độ Việt nam" trong đó sẽ có nhiều viện con, trung tâm con hòng tận dụng tối đa tài nguyên chất xám nước nhà và nước ngoài.
Một lần nữa em lại phải nhắc đến tên của Quềnh tiên sinh cùng đồng nghiệp với khả năng ứng dụng "các môn khoa học âm lịch" trong tiên đoán các loại tỷ lệ cá cược từ chính trị, kinh tế, tài chính, thể thao cho đến tình duyên , vận hạn.
Như vậy sau một thời gian nữa, hy vọng trên thănglong ta sẽ lại có một topic mới mà lỷ lệ lượt đọc sẽ vượt cả 2 topic gái và chính trị, đó là topic cờ bạc.
dao_hoa_daochu
19-04-06, 14:06
Các bác,
Hôm trước em các bác được mời đến tham gia vào hội đồng ra đề thi cho cuộc thi hùng tráng này (https://www-927.ibm.com/ibm/cas/ACM/index.shtml). Đấy thì đơn thuần chỉ là chiện công nghệ thôi. Cho đến đoạn kết quả của nó, trong số 12 đội dẫn đầu, thì có đến 05 trường đại học của Nga. Đội vô địch thì cũng là đội của Nga - thì lại cũng vẫn chỉ là chiện công nghệ thôi. Nhưng mà lại vào đây đọc cái topic này của các bác, với một số ý kiến có liên quan, thì em lại sinh nghĩ ngợi ra phết. Đại khái nó lăn tăn kiểu như này.

(1) Nói chung, thì về chiện trí tuệ của người Nga, thì thừa nhận là ổn đi. Mà thành tựu thì cũng nhiều cái được khẳng định mẹ rồi. Cái này câu trả lời nói chung là xác định.

(2) Nhưng mà sao đó, nước Nga như bi giờ thì cũng bị hết sức là chảy sệ. Trực quan thì là do các vấn đề về chính trị.

(3) Trí tuệ Vn, thì chắc là đé0 thể mà bằng Trí tuệ Nga xô rồi, nhưng bi giờ cứ tạm cho là cũng không đến nỗi nào đi. Mà kể cả là có đến nỗi nào đi nữa, thì một số ít các bác em xa mẹ xa miệc ở đây, thì cứ tạm cho là tinh hoa, là trí tuệ không đến nỗi nào đi. Thế thì sẽ liên quan đến cái chiện chính trị kia như nào?

(4) Bi giờ đang thời gian võ lâm đại hội, các vấn đề võ lâm minh chủ, tam đa tứ trụ... đương nhiên là hết sức là nóng, nhưng có lẽ đa phần trí thức cũng đều hiểu, là những chiện thay đổi thực sự, mặc dù là sẽ có phụ thuộc vào cái này, nhưng có lẽ là sẽ không thật nhiều, và đương nhiên là không phải là trước mắt.

Thế thì bi giờ cái vấn đề "Trí tuệ tốt nhưng đất nước lại chảy sệ kiểu Nga xô nó bị mâu thuẫn kiểu như nào? Cụ thể liên quan một cách so sánh tương đối với tình cảnh của trí thức 4` Vn, thì cách tiếp cận của trí thức 4` nên phải kiểu như nào?" Cụ thể kiểu như ở trên em thấy có bác nào ý kiến là "thế thì thôi không về nữa..." em không rõ lắm là đùa hay thật, nhưng mà em thấy có vẻ như là chiện quyết định về/ở của mỗi cá nhân nó sẽ không bị ảnh hưởng nhiều lắm bởi kết quá đại hội võ lâm thì phải. Các bác lớn nhiều kinh nghiệm vào phân tích cái Trí thức - Chính trị này kỹ kỹ phát đi để bọn em còn học hỏi phát.
NNH
19-04-06, 15:10
Em xin phát biểu phát.
Nước Nga tại sao trí tuệ tốt lại chảy sệ? Tại CT là đúng zồi, cứ so thế này nhá: Sau thế chiến 2 Nga thắng, Nhật thua bắt đầu từ đầu lại từ vạch xuất phát bằng nhau: Nhật thì theo chính sách giải trừ quân bị, giải tán cả quân đội, tập trung toàn bộ vào KT mà không đầu tư nhiều vào các môn “xương xẩu” như: khoa học cơ bản, khoa học khai phát, vũ khí QS… và sau khoảng 30 –40 năm Nhật lại hoành tráng về KT đứng thứ 2 TG. Còn Nga, xuất phát giống vậy nhưng cách làm khác hẳn, ngay lập tức rơi vào thế chiến tranh lạnh với Mỹ và phương tây, đồng thời phải duy trì, bảo vệ 1 số em khác mới “ra đời sau cách mạng” (một loạt các nước Đông âu và các nước khác trong đó có VN). Vậy thì thứ 1 là bị phân tâm lực, thứ 2 để có thể ngang ngửa với Mỹ cần phải phát triển cái gì trước? Kỹ thuật quân sự cao cấp và vũ trụ chứ còn gì, toàn môn “xương xẩu” và ngốn tiền + trí tuệ khủng khiếp. Trong khi đó Mỹ giàu lâu rồi, không bị thế chiến 2 phá mấy thì Nga kiểu như con trâu trọi đã kiệt sức, rất gầy nhưng vẫn phải mài sừng thật nhọn để tạo ra 1 con trâu với sức tổng thể gầy yếu nhưng vẫn rất nguy hiểm để Mỹ nó ngại (nó không ngại thì nó biến mịa thành Irắc hay Apganixtan rồi).
Còn 1 lý do quan trọng nữa là cách tập thể hình chưa tốt, kết quả là cách này cũng bị thay đổi vào cuối thế kỷ trước. Vậy tới giờ Nga mới bắt đầu tập thể hình kiểu mới được hơn 10 năm so với Mỹ nó tập tạ cả trăm năm rồi theo phương pháp chuẩn, người nó săn hơn là phải, tuy vậy theo cách tập kiểu mới này chắc một thời gian nữa Nga sẽ bớt chảy sệ và có cơ thể săn chắc. VN mình cũng zậy, mới tập tạ kiểu mới được hơn 10 năm mà xuất phát điểm người vừa gầy vừa yếu, ý thức tập luyện lại kém, thỉnh thoảng có những thằng như D, T rủ ăn cắp 1 ít sắt ở phòng tập hoặc rủ bỏ tập đi nhậu, chắc còn gầy và chảy sệ lâu.
Happiness
19-04-06, 16:05
Quasa ạ, anh thấy chú lèm bèm hơi nhiều. Cái gì anh nói với chú thì nói rồi, chú không nghe được thì tự đứng ngoài topic này, tự không được thì anh sẽ cho chú vào Hilton đến hết đại hội ra. Mà ra xong vẫn sẽ tiếp tục bị kiểm duyệt. Chú không chịu được uốn éo thì biến đi đâu với mấy thằng em làm văn hóa gì của chú cũng được, tùy thích.

Anh cũng trân trọng với chú lần này.
chu_van_quenh
19-04-06, 16:06
Phọt phẹt thì nói thẳng ra là phọt phẹt chứ có gì đâu mà chê với bai, chả phải minh chủ đang kêu gọi "nhìn thẳng vào sự thật" à. Trông lên thì chả bằng ai, nhìn xuống thì còn Lào và Cămpuchia. Thế không phọt phẹt thì là gì? Nói toẹt ra như thế dễ chịu hơn là bao biện tự sướng.

Thật ra có cái gì phọt phẹt lắm đâu, chỉ có chút tham nhũng và quan liêu thôi. Tham nhũng ở giai đoạn đầu này thì không hẳn là hoàn toàn xấu, vẫn có khía cạnh tốt. Quan liêu thì chuyện quá nhỏ. Cho nên cứ phải lạc quan, phát triển đều đều 8% 20 năm sau là có thể bon chen với thằng Thái loạn lạc rồi :D
tbm_
19-04-06, 16:33
Em nghe thiên hạ bẩu với địa thế HN và tình hình Hồng Hà như hiện nay thì quắn này là đại hội cuối cùng và võ lâm minh chủ sắp tới sẽ là võ lâm minh chủ cuối cùng của Cái bang trong thời gian họ độc chiếm thiên hạ. Chả biết thế nào, chỉ thấy lòng phơi phới rạo rực một niềm tin :D :D
Đề nghị các cao thủ bói toán với lại bắt quẻ, ví dụ như bác Quềnh cho ý kiến
quasa
19-04-06, 16:37
phần này đã xóa
lão ma
19-04-06, 16:46
Anh bận họp hành, tranh thủ giờ ăn vào đây báo cho 4c biết, ku Dũng và đồng bọn đợt này sẽ bị thanh trừng thẳng tay không thương tiếc!

Triệt để tham nhũng sẽ là một trong những đề tài hội thảo nóng hổi ngày mai!
...
Happiness
19-04-06, 16:56
Ku quasa, từ lần trước anh chửi ku đến giờ, ku nói có lý lẽ đóe gì, mà có hiểu lý lẽ đóe gì đâu, mà đòi anh giở lý lẽ ra? Chú mày viết được cái gì có lý lẽ, ko phải cut paste một cách ngu xuẩn, thì đã chả bị đối xử như một thằng chã dở hơi bao lâu nay.

Ở đây mọi người vẫn chấp nhận những cái rules ở đây và chơi được, có mỗi chú mày suốt ngày ủng oẳng bất mãn cái đóe gì uốn éo với không uốn éo? Thằng nào hiểu hay ko hiểu, anh chả bận tâm, mà những thằng trình dưới đít anh vạch quần anh ra chả xong, đòi vạch chân tướng anh thế đóe nào được.

Nói năng lăng nhăng ko biết giữ mồm miệng lần nữa sẽ bị vào Hilton. Ngắn gọn là thế, có lôi 10 ku em công an văn hóa ra đây cũng chả thay đổi đóe gì đâu. Nhé.
quasa
19-04-06, 16:57
:icecream: ơ. Lão ma nói đúng chưa đấy. Có nghĩa là cả ngày mai đại hội họp cách tham nhũng triệt để á. Cái này đi ngược lại định hướng đây. Nguy hiểm quá :nutkick:
Happ. mày bịt mồm ,bịt mũi các bạn, không để cho những người biết suy nghĩ được phát biểu cảm tưởng thật của mình, cái đó tự mày trả lời xem là có phải là mày kéo tụt thời đại lại không. Phương pháp đó có thể sử dụng 20 năm trước thì là đúng pháp luật. Bây giờ mà mày vẫn hùng hùng hổ hổ thế à. Có ai khiến mày đâu, mày tự biến thành chí phèo đấy chứ. Mày xem lại hiến pháp Thănglong xem nào. Mày có thấy ai nói xấu Đảng, Bác ở đây nào. Hay là nhưng cái etc.... là những cái mày hiểu là sai, thế là gạch, là xóa. Chã quá em ạ.
Nếu quả thật có ý kiến phá hoại ở đây chăng nữa thì mày thấy đấy, anh chị em tự tiêu diệt bằng lý lẽ. Đâu cần mày làm trương tuần đâu em.
Anh nghĩ mày hết đất sống rồi em ạ. Có thể mày treo được anh do addmin diễn đàn thí cho mày chức mod nhưng sự thật thì ai cũng hiểu. :68:
Happiness
19-04-06, 17:17
Hi hi Quasa này, ku có bao gồm ku trong số "những người biết suy nghĩ" không đấy? Nếu có thì thấy xấu hổ không? Thử đem bất kỳ một post nào của ku ra đây chúng ta phân tích xem có thể hiện là viết "có suy nghĩ" (chứ đóe phải là đi cut paste thô thiển suy nghĩ của thăng khác)?

Cái topic này 18 19 trang, chả thấy anh chị em nào có lý lẽ đóe gì hết, toàn những khát vọng thể hiện xem khả năng nghe hơi nồi chõ của ai cao hơn. Như thế cũng được, gọi là cho vui, mấy ngày này quán nước vỉa hè đâu chả có.

Chỉ riêng thấy chú quasa là máu đóng góp ý kiến dựng xây cuộc đời mới ấm no tự do hành phúc hị hị chú nghĩ rằng TL để làm những việc đấy thì đúng là không phải chỉ ngu ở mức vừa phải. Trả lời nguyện vọng của chú như vậy, anh chỉ có thể nhắc lại câu lần trước, theo nhời võ lâm, là sơn trại chật hẹp hủ lậu, binh ít lương thiếu, đóe chứa nổi chí anh hùng chim hồng chim hộc các thể loại chim he hé he hé
tbm_
19-04-06, 17:24
Thôi nào các bác ,rạo rực không khí đại hội X,em post bài thơ cho hạ hỏa."Mùa xuân nhớ Bác " của Phạm Thị Xuân Khải. Bài thơ được đăng trên báo Tiền phong năm 1986 và gây chấn động dư luận ngay trước đại hội VI. Điều thú vị là bài thơ được viết 2 chục năm về trước nhưng đọc lên cứ ngỡ như nó mới ráo mực hôm qua.

Mùa xuân nhớ Bác

Kính tặng đồng chí Lê Đức Thọ, tác giả bài thơ "Lẽ sống" và đồng chí Hồ Thiện Ngôn, tác giả bài thơ "Đọc thơ anh".

Mùa xuân về nhớ Bác khôn nguôi
Tiếng pháo giao thừa nhớ ngày xuân Bác còn chúc Tết

Vần thơ thân thiết
Ấm áp lòng người
Bác đã đi xa rồi
Để lại chúng con bao nỗi nhớ
Người cha đã đi xa.

Các anh ơi, Mùa xuân về đọc thơ xuân các anh trên báo Đảng
Lòng càng nhớ Bác nhiều hơn
Làm sao có thể quên
Mỗi lần gặp Bác
Bác bắt nhịp bài ca đoàn kết
Người thường nhắc nhở:
Yêu nước, thương dân
Dẫu thân mình có phải hy sinh
Cũng chỉ vì trường xuân cho đất Việt.

Mùa xuân về đọc thơ xuân các anh
Tuổi trẻ chúng tôi thấy lòng mình day dứt
Day dứt vì mình chưa làm được
Những điều hằng ước mơ
Những điều chúng tôi thề
Dưới cờ Đoàn trong giờ kết nạp,
Tuổi trẻ chúng tôi tha thiết
Được Đảng chăm lo
Được cống hiến cho quê hương nhiều nhất

Nhưng tuổi trẻ chúng tôi
Không ít người đang lỡ thì, mai một.

Theo năm tháng cuộc đời
Ngoảnh lại nhìn, mình chưa làm được bao nhiêu
Bởi một lẽ chịu hẹp hòi, ích kỷ
Thanh niên chúng tôi thường nghĩ:
Bỏ công gieo cấy, ai quên gặt mùa màng

Mỗi vụ gieo trồng
Có phải đâu là lép cả?

Tuổi trẻ chúng tôi vẫn tự hào
Những trang sử vẻ vang dân tộc
Chúng tôi được học
Được thử thách nhiều trong chiến tranh

Chúng tôi nghĩ: Nguyễn Huệ - Quang Trung
Lứa tuổi hai mươi lập nên nhiều chiến công hiển hách.
Lẽ nào tuổi trẻ hôm nay thua thiệt
Có học hành, lại phải sống cầu an
Phải thu mình, xin hai chữ "bình yên"
Bởi lẽ đấu tranh – tránh đâu cho được?

Đồng chí không bằng đồng tiền
Bằng lòng vẫn hơn bằng cấp
Có ai thấu chăng
Và ai phải sửa?
Mỗi xuân về con càng thêm nhớ Bác

Lòng vẫn thầm mơ ước
Bác Hồ được sống đến hôm nay
Làm nắng mặt trời xua tan hết mây
Trừ những thói đời làm dân oán trách

Có mắt giả mù, có tai giả điếc
Thích nghe nịnh hót, ghét bỏ lời trung
Trấn áp đấu tranh, dập vùi khốn khổ

Cùng chí hướng sao bầy mưu chia rẽ?
Tham quyền cố vị
Sợ trẻ hơn già

Quên mất lời người xưa:
"Con hơn cha là nhà có phúc"
Thời buổi này,
Không thiếu người xông pha thuở trước
Nay say sưa trong cảnh giàu sang
Thoái hóa, bê tha khi dân nước gian nan?

Mùa xuân đất nước
Nhớ mãi Bác Hồ
Ta vẫn hằng mong lý tưởng của Người

Cho đất nước khải hoàn, mùa xuân mãi mãi.
quasa
19-04-06, 17:27
Mày không chịu đọc luật của diễn đàn gì cả, phải học em ạ, chứ thế này thì mày toi sớm thôi em.
Anh trả lời với bạn Jinxi ở trên và bạn jinxi cũng hòa nhã nói chuyện với anh. Anh đưa cho bạn ý linh ref. của anh và các bạn về chuyện bầu cử. Anh dẫn chứng cả báo trong nước và báo nước ngoài, cả tạp chí nghiên cứu khoa học. Theo quan điểm của anh thì đó là phương pháp khoa học và nếu biết đọc, hiểu thì 19 trang vừa qua là được. Đúng chưa.
Anh trích ý kiến của cụ Giáp, cụ Phiêu, mày không được nói là anh trích ý kiến của thằng khác, cái đó là vô giáo dục em ạ, anh không lo cho em, ma lo cho con em đấy.
Diễn đàn này do các bạn xây nên mà mày đưa ý kiến hủ lậu võ biền ra rằng thì là sơn trại nọ kia, anh nghĩ là mày mới nên xem lại vị trí ở lại hay không
ờ. Tức. ờ.
Happiness
19-04-06, 17:49
Hì thứ nhất là luật của diễn đàn, chính do anh outline ra để Diff viết, Gaup diễn ca và Phải gió rút gọn thành nguyên tắc 3P để tất cả các bạn thông qua ngày đầu thành lập. Ku quasa học tập tư tưởng của anh, thì anh khen ngoan, chứ về phần anh anh nghĩ chả cần phải học lại mình, nhở?

Thứ hai là người ta dùng dẫn chứng khi cần chứng minh cho lập luận của mình, mà ku đóe có một tí gì gọi lập luận của bản thân ku, toàn thấy trích troác, thế thì còn gọi đóe gì là dẫn chứng?

Thứ ba, mọi người đều nói chiện võ lâm, thì anh cũng nói chiện sơn trại, chỉ có ku là đi nói phương pháp bầu cử, khoa học nọ kia, thế thì thằng nào đóe biết chơi với anh em?

Thứ tư, nói để ku biết chính em jinxy nhà ku đang tha thiết xin anh cho những thằng vừa ngu vừa chã như thằng quasa (nêu đích danh nhé) vào Hilton cho bạn Lãng của em í đỡ buồn, anh còn chưa đồng í vì cho rằng thằng đấy mới ngu ở mức vừa phải thôi. Có khi anh nhầm chăng?
chu_van_quenh
19-04-06, 17:50
Em nghe thiên hạ bẩu với địa thế HN và tình hình Hồng Hà như hiện nay thì quắn này là đại hội cuối cùng và võ lâm minh chủ sắp tới sẽ là võ lâm minh chủ cuối cùng của Cái bang trong thời gian họ độc chiếm thiên hạ. Chả biết thế nào, chỉ thấy lòng phơi phới rạo rực một niềm tin :D :D
Đề nghị các cao thủ bói toán với lại bắt quẻ, ví dụ như bác Quềnh cho ý kiến

ơ hơ, thế mà anh lại được cao thủ mách là như thế này :
1. Nhân tài sắp xuất hiện, thiên hạ ổn định tiếp tục phát triển phồn vinh
2. Việt Nam 20-30 năm nữa sẽ là giai đoạn thịnh vượng

Cho nên anh suy ra những năm tới sẽ không có thay đổi lớn, vì nếu cứ cố bôi xanh nâu vàng tím các kiểu vào thì cũng chỉ làm bức tranh rối ren thêm mà thôi.

Vậy quả này lại phiền chú rạo rực hơi lâu 1 chút hê hê
So Luu Huong
19-04-06, 18:08
Happ thử dùng lý lẽ một lần anh xem nào. Mày cứ giống người tàu thế mãi hả em, tự phịa ra lý do để tỏ rõ sự quan trọng của mình, bị anh vạch ra chân tướng lại hục hặc thế à.......,:flag:


Hi hi Quasa này, ku có bao gồm ku trong số "những người biết suy nghĩ" không đấy? Nếu có thì thấy xấu hổ không? Thử đem bất kỳ một post nào của ku ra đây chúng ta phân tích xem có thể hiện là viết "có suy nghĩ" .....

Thứ nhất, mới chỉ trong cái TL này thôi mà đã mày mày tao tao, choảng nhau inh ỏi rồi, may mới chỉ một quan điểm nhỏ đã như vậy, thử hỏi tại sao các cụ có chức có quyền, nào là quyền lợi cá nhân, quyền lợi người thân, địa vị, thậm chí danh vọng..bla ..bla...không choảng nhau, không đánh nhau sứt đầu mẻ trán...Cái topic này 18 19 trang, chả thấy anh chị em nào có lý lẽ đóe gì hết, toàn những khát vọng thể hiện xem khả năng nghe hơi nồi chõ của ai cao hơn. Như thế cũng được, gọi là cho vui, mấy ngày này quán nước vỉa hè đâu chả có.....[/I]

Dì Hấp nói thế làm mất nhuệ khí anh em đi, dì lại đem quan điểm, nhận xét của mình bao trùm mọi thứ, phán xét chủ quan, dì lại là người có quyền lực, thử hỏi như vậy có khổ cho dân chúng TL này không...làm lãnh đạo là phải nghe từ nhiều phía, nhìn vào thực tiễn chứ, con số gần 20 trang và gần 15.000 lượt người xem đã trã lời thay cho dì rồi, đâu cần dì phán xét như thế!

Cái TÔI của mỗi người vẫn to như cái núi Hoàng Liên Sơn...lúc nào cũng cho mình thông thái, mình đúng, các ý kiến khác là rác rưởi, là kít...lấy tư tưởng, ý kiến mình trùm tất cả... đuối lý thì lại giở quyền, đếk có quyền thì vác đá choảng nhau...hay vác kiếm đâm nhau...
Chẳng lẽ người Việt Nam cứ vậy hoài????


----------------------
Thà ngu vì thiếu i-ốt còn hơn thiếu i-ốt mà vẫn ngu..hu ..hu ..hu
tbm_
19-04-06, 18:24
ơ hơ, thế mà anh lại được cao thủ mách là như thế này :
1. Nhân tài sắp xuất hiện, thiên hạ ổn định tiếp tục phát triển phồn vinh
Vậy quả này lại phiền chú rạo rực hơi lâu 1 chút hê hê

Nếu mà đúng là nhân tài sắp xuất hiện thì dẫu có phải rạo rực 3 chục năm em cũng cam bộ lòng :D Nhưng nếu đương kim vẫn sẽ hoàn đương kim ( kim hoàn :D )thì lời cao thủ trên là bậy rồi, xác suất hơn 90% là bậy.

Dưng mà xu hướng là Cái bang sẽ tàn. Em rình đọc các kiểu bí kíp của bọn giáo sư tiến sĩ kinh tế Tây độc Đông tà thì chúng nó đều bảo thế. Bây giờ nó không chơi bằng súng ống nữa mà chơi bằng dollar,ODA,bằng toàn cầu hóa, nó đánh vào chổ yếu nhất của Cái bang : Đói, tham ăn.
HAMI
19-04-06, 18:28
Hai hôm nay, quần hùng đang thảo luận, mọi việc chưa đâu vào đâu đâm ra giang hồ có nghe ngóng cũng ko có tin tức gì mới. Em các bác vào đọc mà buồn buồn, may quá thì có vụ đánh nhau, đâm chém bằng mồm này, cũng gọi là thú vị phỏng ạ. Tiếc cái, em cứ thắc mắc là cuối cùng thì dì Hấp em với bạn Jinxy muốn gì ở thiếu hiệp quasa? Rằng thì mày xem, mày hóng hớt thì ngồi im một chỗ, đừng có ném đá linh tinh. Hay là nhìn mày tao ngứa mắt quá, mày lại trêu tao mấy lần ở nhà nọ nhà kia, có khi lần này mày phải vào bể bơi bơi mấy vòng cho tao hả giận? :-?

Nếu là trường hợp 1, thì bác quasa không diễn nữa thì lấy đâu trò xem?
Nếu là trường hợp 2, thì sao phải nói nhiều thế, cứ quàng vào cổ cái tội gì đấy, ví dụ quẳng rượu lậu vào nhà rồi lăn vào mà bắt, nhỉ?

Dù sao thì em cũng xin các bác, để lại cái topic cho anh em có chỗ chơi. Lâu lâu mới có trò xôm, các bác cứ bắt anh em giải tán sớm là thế x nào? Đại hội võ lâm cũng còn tổ chức đến hết tuần sau cơ mà. Phỏng ạ?
Happiness
19-04-06, 18:56
Em nói rồi các bác cứ giả vờ quên, là chiện võ lâm thì cứ giang hồ HắcBạch, Cái Bang, Minh Chủ, Quang minh sứ giả mới đúng là võ lâm. Nghe mới sướng. Chứ võ lâm làm đóe gì có phương pháp khoa học như cái thằng quasa dở hơi kia đòi hỏi. Quán triệt như thế thì có ai làm gì các bác đâu?
hoàng đế còm
19-04-06, 18:56
Phong thủy Hồng hà bẩu rằng nếu đương kim minh chủ vẫn tại vị thì cái bang tồn tại được thêm 10 năm nhưng thiên hạ đại loạn lạc còn nếu đương kim minh chủ tạch thì cái bang không tồn tại quá được 5 năm nhưng mà thiên hạ thái bình.
tbm_
19-04-06, 19:35
Tâm tư nguyện vọng thiết tha của các anh đạp xích lô và các chị bán xôi thủ đô yêu dấu gởi tới đại hội võ lâm :flag:


Nguyễn Giang
Viết từ Hà Nội

Ngày khai mạc đại hội X đảng CSVN là một buổi sáng trời thoang thoảng sương mù, báo hiệu có thể sẽ có nắng vào buổi chiều.

Ngoài đường người dân vẫn đi làm bình thường, xe cộ tấp nập. Ở các công viên, quanh hồ Hoàn Kiếm, người ta vẫn tập thể dục, múa quạt, chơi cầu lông, đi dạo như thường lệ.

Lối vào khu Ba Đình nơi có cuộc họp cũng chỉ có vài đoạn ngắn đường với chừng hai ba người công an, trông vẻ mặt cũng không nghiêm trọng. Tất cả toát lên một không khí an bình, nhẹ nhàng.

Tuy nhiên, lòng dân lại mong đợi những thay đổi lớn. Dù tôi chẳng hỏi, những người lái taxi, chạy xe ôm, những bạn bè chẳng mấy khi quan tâm đến chính trị cũng tự nói ra tâm sự của họ về ĐH X.

Có anh lái taxi trẻ lắm, tuổi ngoài 20, dân tỉnh lên HN kiếm ăn, nói còn ngọng L-N, khi biết tôi từ nước ngoài về cũng bảo "Các ông ấy phải làm thế nào chứ, nếu không thì dân đen bọn em sẽ nghèo mãi". Tôi bảo nhà nước đổi thay thế cũng nhiều rồi đấy chứ thì được nghe: "Em chạy xe thuê, một ngày chỉ kiếm được 60 nghìn, ăn hai bữa cơm bụi, 15 nghìn một bữa, là chỉ còn đủ tiền làm cốc bia, hôm nào bị công an hoạnh hoẹ là coi như mang nợ".

Anh ta cũng hy vọng rằng VN vào WTO sẽ có nhiều đầu tư hơn, nhiều việc làm hơn thì những gì từ trên 'rơi vãi' ra người ở dưới đáy cũng còn được hưởng. Một người lái xe ôm tuổi chừng trên 40 thì nói thẳng với tôi rằng cần phải có dân chủ, chứ cứ như thế này thì "bọn em nói ra người ta chỉ có mà đè bẹp". Tôi hỏi anh nghĩ gì thế nào là dân chủ thì được nghe: "Anh thấy ở Mỹ nó kiện được cả tổng thống. Còn ở đây có ai dám động đến ông cán bộ phường? Khiếu kiện mãi thì các ông ấy vẫn thế".


Nhìn chung hy vọng của những người tôi gặp thoáng qua như trên không phải là ông nào lên, ông nào xuống mà là làm sao để cuộc sống của họ đỡ khổ, đỡ bị những cấp thừa hành trong bộ máy chèn ép, hành hạ.

Tuy thế, cũng thấy được rằng người dân nay biết nhiều về trào lưu bên ngoài, về những khái niệm dân chủ mà họ nhìn được từ chính những ví dụ báo chí nói đến ở các nước khác. Con người ai chẳng biết so sánh, suy tư. Chuyện đảng tên gì, theo chủ nghĩa gì thực ra đối với họ không quan trọng. Và đặc biệt hơn cả, không ai ngại nói ra điều mình nghĩ kể cả với người lạ như tôi.

Trong dư luận bắt đầu có một ý thức rằng tham nhũng không phải là chuyện vô đạo đức hay thoái hóa bản chất của một vài người mà là một phần gắn liền với cả một cơ chế cũ.

Muốn để bớt các vụ PMU 18 mà ai ai, từ dân đến quan đều nói đến, thì phải có thay đổi dứt khoát, quyết liệt. Đây cũng là thời điểm ổn định nhất để làm chuyện đó.

Lòng dân vẫn còn tin rằng các nhà lãnh đạo còn khả năng tạo thay đổi dù họ đã chấp nhận vị trí bề dưới của mình và cũng chẳng tin rằng hệ thống cầm quyền có đó vì họ. Họ chỉ mong sao hệ thống này thay đổi để họ hoặc con cháu họ có thêm cơ hội thoát cảnh chạy ăn từng bữa.

Một người lái taxi khác tuổi đã gần 50 nói ông chỉ mon sao gom đủ tiền để cậu con trai đi lao động được ở Hàn Quốc. Ông chạy thêm giờ, chạy cả đêm vì mục tiêu đó.

Cũng vì thế tôi nghĩ, ít ra là tại HN này, đảng chẳng phải lo dân biểu tình, lật đổ gì cả, vì người ta chỉ có những ước mơ rất hiền lành, chân chính. Mơ mà khiêm tốn đến rớt nước mắt. Nhưng nếu xóa đi những ước mơ đó thì chúng ta còn là gì với nhau nữa, thậm chí có còn là con người với nhau không?

Và thôi cũng đừng nói gì đến tình đồng bào, nhắc lại Hồ Chí Minh hay các tấm gương cách mạng xa xôi.

Người dân chỉ mong những người cầm quyền sao cho ra cầm quyền để họ được thở dài hơi hơn, được vất vả đi xuất khẩu lao động, được bán sức hàng ngày sao cho đỡ tốn kém hơn vì các khoản bóp nặn, lệ phí đủ loại.

Họ cũng có lòng tự hào dân tộc và mong sao người lãnh đạo có tư cách đại diện cho họ ra thế giới, đừng làm xấu hổ con người Việt Nam.

Về Hà Nội đợt này, tôi có nhiều thời gian hơn để dạo phố, để nghe những câu chuyện như kể ở trên.Vì xét cho cùng, nghề báo này là vì đại chúng, vì dư luận, chứ đâu phải cứ chạy theo các sự kiện mà đã là đúng, là tốt.

Nhưng các sự kiện như đại hội X lần này, khi dư luận tập trung quan tâm đến đảng, là cả một cơ hội. Người dân và dư luận vẫn còn cho đảng một cơ hội để tạo thay đổi.

Không khí dân chủ trong đảng hiện rõ ngay từ ngày họp đầu tiên (chuyện để các đại biểu đề cử ứng viên vào TW, chuyện có vị tiến sĩ tự ra ứng cử v.v.) là dấu hiệu đáng mừng, cho thấy đảng đang tự dân chủ hóa.

Nếu đại hội lần này thành công trong việc dân chủ hóa trong đảng thì đã là một bước ngoặt quan trọng. Khi đó, người ta sẽ có quyền hy vọng rằng lần tới sẽ là cuộc lột xác của toàn xã hội, của toàn dân.
chu_van_quenh
19-04-06, 20:21
Phong thủy Hồng hà bẩu rằng nếu đương kim minh chủ vẫn tại vị thì cái bang tồn tại được thêm 10 năm nhưng thiên hạ đại loạn lạc còn nếu đương kim minh chủ tạch thì cái bang không tồn tại quá được 5 năm nhưng mà thiên hạ thái bình.

Cái phong thủy Hồng Hà của chú anh thấy nó quen lắm, hình như được trâu bò ựa ra nhai đi nhai lại trên mấy cái diễn đàn hải ngoại nhiều lần rồi. Tiếc là cái bọn lêu lổng lâu lâu chửi đổng quê hương đấy có bao giờ đoán đúng được cái gì đâu, thế mừ năm nào cũng kiên trì hi vọng, phục vãi.

Ngoài ra, anh thấy ai nghĩ ra cái này đầu óc cực bã đậu, làm đêk gì có vế thứ 2 trong thực tế.
Nemrac
19-04-06, 20:25
Đèo gì các bác hãm đe'o tả. Em mấy hôm nay bận không quán xuyến được việc nước bác nào đi hội nghị về cho em bản báo cáo cái đi? Em xem vô tuyến cứ thấy Đương kim Bang chủ Cái bang tay cầm Đả cầu bổng dậm thình thịch xuống đất, chó chiếc chạy hết cả thế này thì chán đe'o tả. Thời thế tạo anh hùng, chứ cứ cái ngữ con vua rồi lại làm vua, triền miên thế này thì vị đe'o gì nữa, nước suýt cũng chả có mà húp. Huhuhu. Chú nào trên kia còn kêu thay tứ trụ, đổi tam đa. Có đếch đâu mà mơ hão. Thôi, chả có tin gì mới em về bế cháu cho bu, kiếm vài xu húp cháo chứ hóng ở đây chứ ngồi đấy trông vào cái nồi dễ hao mỡ lắm. Các bác thạo tin có gì mới vào ới cho anh em câu nhé. Các bác cũng đừng cãi nhau nữa đi. Nhớn rồi, đe'o gì...
Gaup
19-04-06, 20:27
Phong thủy Hồng hà bẩu rằng nếu đương kim minh chủ vẫn tại vị thì cái bang tồn tại được thêm 10 năm nhưng thiên hạ đại loạn lạc còn nếu đương kim minh chủ tạch thì cái bang không tồn tại quá được 5 năm nhưng mà thiên hạ thái bình.

Cái này mình đã phát biểu từ trước rồi và cả hai ngày vừa qua trong thảo luận tổ ở đại hội.

Hôm nay cãi nhau to quá. Thôi để cuối tuần mình tổng kết lại một thể.
hoàng đế còm
19-04-06, 21:04
ơ hơ, thế mà anh lại được cao thủ mách là như thế này :
1. Nhân tài sắp xuất hiện, thiên hạ ổn định tiếp tục phát triển phồn vinh
2. Việt Nam 20-30 năm nữa sẽ là giai đoạn thịnh vượng

Cho nên anh suy ra những năm tới sẽ không có thay đổi lớn, vì nếu cứ cố bôi xanh nâu vàng tím các kiểu vào thì cũng chỉ làm bức tranh rối ren thêm mà thôi.

Vậy quả này lại phiền chú rạo rực hơi lâu 1 chút hê hê
Quẻ này của chú Quềnh vô lý thấy rõ. Các hải đăng đã phân tích từ lâu rằng vấn đề của võ lâm là lỗi hệ thống. Với cái lỗi hệ thống này thì không nhân tài nào có thể xuất hiện trong cái hệ thống cũ mà có xuất hiện thì nhân tài đó cũng phải thay cái hệ thống cũ. Suy ra để Việt nam trong 20-30 năm nữa nằm trong giai đoạn thịnh vượng được thì phải sửa lỗi hệ thống và do đó sẽ có thay đổi lớn. Nếu nhân tài xuất hiện thì sự thay đổi hệ thống diễn ra bình an và nhẹ nhàng, nếu không có nhân tài xuật hiện thì là cơn chuyển mình đầy dông tố bão táp và di hại về sau. Âu cũng là số mệnh nhưng mà sự thay đổi hệ thống là điều chắc chắn.
Gaup
19-04-06, 21:46
Võ lâm lâu nay vẫn cứ hy vọng là sẽ có một cao thủ sạch và tinh lâu nay tập luyện trên núi giờ xuống núi mà ra cứu thiên hạ nhảy tót phát lên làm giáo chủ. Cái này chỉ có trong chuyện Kim Dung, còn người thật việc thật nói chung là không thể có. Nếu có một nhân vật thì nhân vật đấy phải đang có mặt trong giang hồ rồi. Và nếu có mặt ở trong giang hồ và muốn trèo cao thì bàn tay y ta cũng không thể nào mà sạch sẽ và trắng trẻo mịn mang như miếng thịt mỡ như cái mông con gái được. Các bác em nếu thiên về hướng một đại hán đưa tay ra thì phải chấp nhận người đó đã từng có một quá khứ chẳng sạch sẽ gì. Chứ lại vừa đòi người tài, khỏe, và sạch nữa thì mời các bác em về đọc chưởng Kim Dung đi cho rồi.

Em không tin là sẽ có một đại cao thủ như thế. Em chỉ nghĩ là sẽ có một môn phái ăn dựa tình hình thiên hạ mà đứng lên làm trùm thiên hạ, và họ sẽ chọn ra một nhóm hay kể cả là một cá nhân đi làm người đại diện của họ.

Cái quá trình mà môn phái kia đứng lên chấp chính hy vọng là sẽ nhẹ nhàng, nếu mà nhẹ nhàng thì sẽ buộc phải chấp nhận thế răng lược tức là trong ta có họ trong họ có ta. Còn nếu không thì sẽ có tranh chấp. Tranh chấp tức là loạn đó vậy.

Ai thì cũng mong một nền hòa bình ngự trị trong thiên hạ và rằng những chuyển biến tốt sẽ đến với cái giá phải trả vừa phải thôi. Một vài năm bất ổn trong khi dọn dẹp thì được chứ lại Nam phái Bắc phái nện nhau nữa thì cũng ôi thôi mệt.
chu_van_quenh
19-04-06, 21:58
Quẻ này của chú Quềnh vô lý thấy rõ. Các hải đăng đã phân tích từ lâu rằng vấn đề của võ lâm là lỗi hệ thống. Với cái lỗi hệ thống này thì không nhân tài nào có thể xuất hiện trong cái hệ thống cũ mà có xuất hiện thì nhân tài đó cũng phải thay cái hệ thống cũ. Suy ra để Việt nam trong 20-30 năm nữa nằm trong giai đoạn thịnh vượng được thì phải sửa lỗi hệ thống và do đó sẽ có thay đổi lớn. Nếu nhân tài xuất hiện thì sự thay đổi hệ thống diễn ra bình an và nhẹ nhàng, nếu không có nhân tài xuật hiện thì là cơn chuyển mình đầy dông tố bão táp và di hại về sau. Âu cũng là số mệnh nhưng mà sự thay đổi hệ thống là điều chắc chắn.

chết thật, đồng chí này chưa thuộc sử :

"Tuy mạnh yếu có lúc khác nhau
Nhưng hào kiệt đời nào cũng có"

Theo sách thì hoàn cảnh càng khó khăn nhân tài lại càng có đất dụng võ, cho nên lập luận của chú sai mia nó roài
Nemrac
19-04-06, 22:06
Em cũng không ủng hộ chiện bỉu không có nhân tài. Nhân tài là thằng vừa khôn vừa gặp thời, lúc nhéo nào chả có. Bác Gấu béo bỉu khó sạch tay, thế bác em nghĩ sạch tay là như thế nào? Em thấy bi giờ có làn sóng, con em cán bộ cấp cao được đào tạo, giáo dục ở tư bổn để về lãnh đạo dân đen chúng mình, kiểu như một số bạn lấy sách lát đường đấy.
hoàng đế còm
19-04-06, 22:53
chết thật, đồng chí này chưa thuộc sử :

"Tuy mạnh yếu có lúc khác nhau
Nhưng hào kiệt đời nào cũng có"

Theo sách thì hoàn cảnh càng khó khăn nhân tài lại càng có đất dụng võ, cho nên lập luận của chú sai mia nó roài

Đồng ý với quềnh là hào kiệt lúc nào cũng có nhưng trong cái môn phái cái bang đang làm minh chủ võ lâm thì:

Hào kiệt như Bùi Tiến Dũng
Nhân tài như Nguyễn Văn Lâm.

Bọn chúng lại

Uống bia hơi trên những cây cầu sắp sập
Véo mông gái cạnh những kẻ ăn mày.

Vậy nên những hào kiệt nơi thôn dã cần phải

Đánh cho sử tri Nam quốc anh hùng không dung lũ tham quan vô lại.
Gaup
20-04-06, 00:30
Sạch theo ý các bạn là chưa từng có phốt thôi. Sạch thế là không thể có rồi. Đã sống ở trong đời đấy thì....mà kể cả là không thì thì bọn ném đá bên ngoài cũng sẽ bới bèo ra bọ, cho uống rượu say rồi đưa vào rừng Quế lâm cho mỹ nữ nện bằng hấp tinh chưởng xong cho công chúng xem là mất điện thôi.

Bọn bên ngoài về học có giỏi mấy thì cũng khó mà len chân vào được. Muốn len thì phải bẩn tí đã, có làm được không?

Giờ cần một hay vài thằng dám làm trò bẩn trèo lên đầu lên cổ bọn dở hơi, làm loạn lên cũng được vì lợi ích chung, lúc nào xong rồi thì giải tán.

Chắc nhéo có được.
tnxmholland
20-04-06, 00:34
Có bác nào xem TV kỹ cho em hỏi hôm qua em lọ mọ xem VTV4 thế nào mà lại nhìn thấy ở cầu Thăng Long, trên thì cờ Đảng, dưới thì 2 lá cờ hồng có biểu tượng Adidas là thế nào? Cảnh đó có 1,2 giây em xem ko kỹ, cả ngày cứ thắc mắc sao logo của adidas lại được ăn theo đại hội X nhỉ. Bác nào thích xem vào trang vnntelevision.net xem phần thời sự sáng 19/4 cũng có đấy.
Gaup
20-04-06, 00:38
Hôm qua trên cái trang của bọn phản động đàn chim đ gì đấy lại còn có ảnh trên biểu ngữ cờ hoa phấp phới dưới có cái biển đề phòng cướp giật, trông như ngã tư cửa nam.

Bọn phản động dạo này lợi dụng công nghệ làm lắm trò trái tai gai mắt quá.
TrueLie
20-04-06, 01:55
Cái phong thủy Hồng Hà của chú anh thấy nó quen lắm, hình như được trâu bò ựa ra nhai đi nhai lại trên mấy cái diễn đàn hải ngoại nhiều lần rồi. Tiếc là cái bọn lêu lổng lâu lâu chửi đổng quê hương đấy có bao giờ đoán đúng được cái gì đâu, thế mừ năm nào cũng kiên trì hi vọng, phục vãi.

Ngoài ra, anh thấy ai nghĩ ra cái này đầu óc cực bã đậu, làm đêk gì có vế thứ 2 trong thực tế.

Em chưa kịp nói thì bác Quềnh đã nói mất rồi, dưng mà bác nói thiếu, chính xác phải là làm đêk gì có cả 2 vế đấy trong thực tế :D
tbm_
20-04-06, 02:02
Chừng nào còn chưa bỏ mấy cái khẩu huyết viết tắt, chừng nào Cái bang vẫn cam tâm dẫn quần hùng võ lâm đi theo lý tưởng của các sư tổ Nga, Đức ... thì tình hình vẫn chán ngán thôi các bác ạ.

Lòng quần hùng bây giờ chán ngán rã rời lắm rồi. Nhưng sau mấy cuộc chiến giết chóc, sau một thời gian dài vật lộn với từng miếng bo bo thì quần hùng đã quá sợ, thà cam chịu hoàn cảnh hiện tại còn hơn là phiêu lưu với một viễn tượng mà họ không thể hình dung ra hoặc cho rằng nó sẽ còn tệ hơn bây giờ.

Vẫn phọt phẹt thôi. Em thật đe'o chấp nhận được ý nghĩ rằng tại sao người VN mình lại thua mấy thằng Thái lọ, lại thua mấy thằng mọi mã tà ma ní vùng Đông Nam Á mà cách đây mấy chục năm trước các cụ nhà mình còn chẳng coi chúng nó ra cái chó gì. Nhưng bây giờ ngẩng lên thấy mình so với chúng nó đe'o khác gì mọi so với bọn văn minh. Đáng lẽ dân nó phải đi làm culi đứng máy và gái nó phải qua đất mình làm đĩ thì mới xứng, đằng này thực tế đang là điều ngược lại.

Hay là dân tộc mình đuội thật, ngoài cái tài đánh đấm ra ? Đã đuội lại còn cố vác thêm cái vòng kim cô "khẩu huyết viết tắt" thì quá là chán rồi. Ngày xưa cũng có lúc bị buộc phải làm nô lệ cho Tây độc Tàu xà, ngày nay lại tự nguyện làm nô lệ tư tưởng cho những điều đã lạc hậu.

Chừng nào Cái bang vẫn đặt lợi ích của chính mình to hơn lợi ích của quần hùng thì vẫn phọt phẹt thôi.

Em chán quá rồi nên đây là bài post cuối cùng của em :)
hoàng đế còm
20-04-06, 02:25
Ngoài ra, anh thấy ai nghĩ ra cái này đầu óc cực bã đậu, làm đêk gì có vế thứ 2 trong thực tế.

Đông âu trừ Nga và Nam Tư ra thì là một ví dụ thực tế.
hat.tieu
20-04-06, 02:48
Chừng nào còn chưa bỏ mấy cái khẩu huyết viết tắt, chừng nào Cái bang vẫn cam tâm dẫn quần hùng võ lâm đi theo lý tưởng của các sư tổ Nga, Đức ... thì tình hình vẫn chán ngán thôi các bác ạ.


Anh này ứ biết gì cả. Nghiên cứu xã hội, chính trị Đức nhợn, chúng ta đều có thể dễ dàng thấy, họ cũng đang áp dụng lý tưởng của Hải Đăng Karl Marx ngời sáng í. :D

Em nhớ có một câu rất hay, đừng nghe những gì con gái nói, hãy nhìn những gì con gái làm, rất hay ho. :D Quan trọng không phải là cơ chế, mà là người điều hành cơ chế. Nhiều dây chuyền sản xuất rất hay ho của nước ngoài, nhập về Nam Cực để mấy bác nông dân quản lý, ăn cắp vặt như rươi thì cuối cùng sản phẩm ra lò vẫn chỉ là hàng Nam Cực Chất Lượng Cực Chuối thôi. :D
hoàng đế còm
20-04-06, 03:56
Anh này ứ biết gì cả. Nghiên cứu xã hội, chính trị Đức nhợn, chúng ta đều có thể dễ dàng thấy, họ cũng đang áp dụng lý tưởng của Hải Đăng Karl Marx ngời sáng í. :D

Em nhớ có một câu rất hay, đừng nghe những gì con gái nói, hãy nhìn những gì con gái làm, rất hay ho. :D Quan trọng không phải là cơ chế, mà là người điều hành cơ chế. Nhiều dây chuyền sản xuất rất hay ho của nước ngoài, nhập về Nam Cực để mấy bác nông dân quản lý, ăn cắp vặt như rươi thì cuối cùng sản phẩm ra lò vẫn chỉ là hàng Nam Cực Chất Lượng Cực Chuối thôi. :D

Có một điều rất nhầm lẫn là sự cho rằng ác nước phương Tây áp dụng lý tưởng của Karl Marx tức là Marx là đúng và là chân lý. Thứ nhất phải hiểu rằng Phương Tây họ có nghiên cứu Marx nhưng không lấy Marx làm chân lý cũng như không bao giờ tin vào một cái triết thuyết nào là duy nhất đúng và không bắt ai phải tin. Điều này khác hoàn toàn với việc bắt các cháu từ học sinh đến sinh viên ngồi tụng kinh và bảo rằng nó là chân lý. Sự áp dụng lý tưởng của Marx trong xã hội phương Tây chỉ là sự nhận thức được những nguy hiểm của ổn định xã hội nếu trong xã hội có thành phần cực khổ. Điều này thì những nước đang tụng Marx thì đang thực hiện theo hướng ngược. Còn các lý thuyết kinh tế của Marx thì giờ đây đã được nằm trong viện bảo tàng rồi.

Trong cuộc sống, sản xuất thì cơ chế và người điều hành cơ chế quan trọng ngang nhau. Cơ chế thậm chí quan trọng hơn bởi lẽ một dây chuyền tốt sẽ giảm thiểu khả năng mắc lỗi của người công nhân và cho phép người công nhân chỉ phải thực hiện những động tác đơn giản mà ra được những sản phẩm vừa nhanh, vừa tốt. Cái mà dẫn đến những chính quyền tốt, những chính quyền không thể tham nhũng nhiều ở các nước phát triển thì biết rằng đó là do nó đã tạo ra được cơ chế tốt chứ không hẳn là người điều hành thông minh hơn hẳn của ta.
Gaup
20-04-06, 03:57
Nói cho thật đúng ra là ý tưởng của hải đăng Marx không có vấn đề gì lớn, về bản chất cũng không tồi. Mong muốn cuộc sống tốt đẹp cho nhân loại là một ý chí tốt về bản chất. Những mâu thuẫn đối kháng trong cuộc trầm tư Mã Khắc Tư nêu ra là có thực. Vấn đề logic tiếp theo là tìm cách giải quyết các mâu thuẫn đấy.

Những mâu thuẫn đấy chính là ngòi nổ của cách mạng ở Nga La Tư (xem thêm bộ Lộc Đỉnh Ký và vai trò của người hùng Vi Tiểu Bảo). Mọi mâu thuẫn đều có hai cách giải quyết: giải quyết thông qua tranh luận và giải quyết bằng bạo lực. Xem ví dụ về hai cách giải quyết mâu thuẫn này thể hiện ở hai diễn đàn Thăng Long và Hạ Long.

Những người mong muốn giải quyết mâu thuẫn thông qua thương lượng, hòa giải, hợp tác, chung sống là thiểu số bị gọi là bọn menshevik (Меньшевик) từ chữ menshe (ít hơn, thiểu số) còn lại những người muốn giải quyết mâu thuẫn xã hội bằng bạo lực cách mạng là đa số, tục gọi phe của những người bolshevik (từ chữ bolshe - lớn hơn, đa số). Bạo lực cách mạng đã thắng thế, phe thiểu số bị đè nát, tiếp sau là sự ra đi của vương quyền Nga. Công nhân và nông dân lên nắm quyền thông qua các soviet đại hội.

Mô hình cách mạng tháng 10 Nga vẽ ra một khung cảnh tươi đẹp cho những người "bị áp bức, bóc lột" trên toàn thế giới. Người ta coi lý do duy nhất của cảnh nghèo của người ta là vì "bị bóc lột" chứ không phải vì bất kỳ yếu tố nào khác. Nếu không còn bị bóc lột nữa thì người ta sẽ có ruộng cày, có trâu bò gia súc, và vì thế sẽ thoát khỏi cảnh nghèo, cảnh đói. Thoát khổ theo kiểu tôn giáo dạy thì chờ đợi lâu quá - làm cách mạng thì có thể thoát nghèo nhanh hơn.

Bạo lực cách mạng được khởi phát bằng một nhóm chủ trương bạo lực - cái yếu tố bạo lực của nhóm bạo lực này không mất đi vì nó được tạo thành bởi những cá nhân cụ thể ham mê bạo lực - không có năng lực tri thức để giải quyết vấn đề thông qua thảo luận và nhượng bộ. Các cá nhân mang mầm mống bạo lực này không tự sinh ra mà cũng không tự mất đi. Một khi cách mạng thành công nhờ bạo lực, thì nhóm chủ trương bạo lực nghiễm nhiên ngồi trên thiên hạ. Có thể trông chờ một con sư tử bỗng nhiên biến thành một con mèo hiền lành phúc hậu được không? Stalin chứng minh hết sức rõ ràng là không thể. Khi ăn hết thú rừng cạnh tranh, sư tử sẽ quay sang làm thịt những con vật nép dưới bóng nó.

Phe dân chủ xã hội, tức là cùng một bọn có ý tưởng giống phe menshevik ở Nga, chủ trương đàm phán, thương lượng, giao dịch - tổ chức hội nhóm bất bạo động đã góp phần làm thay đổi toàn bộ bộ mặt phương Tây. Con đường họ đi không phải là bằng phẳng - các tổ chức nghiệp đoàn, công đoàn cũng có những khoảnh khắc đấu tranh và bạo lực của họ nhưng ai ai cũng ý thức được rằng cuộc sống là một quá trình phụ thuộc lẫn nhau. Giải quyết mâu thuẫn thông qua tranh luận đưa đến những sự phân phối công bằng hơn, hợp lý hơn - vẫn sẽ có người giàu kẻ nghèo nhưng người ta không dễ dàng bóc lột người khác khi có các cơ chế đảm bảo công bằng xã hội. Hai bên chủ và thợ đều hiểu mình không thể sống thiếu bên kia. Xã hội tạo ra các kênh vượt giai cấp để giới thợ có thể lên làm chủ nếu có trình độ và kỹ năng. Thị trường đảm bảo rằng ý tưởng tốt sẽ được thưởng. Các mâu thuẫn vẫn sẽ mãi mãi tồn tại nhưng đồng thời có các cơ chế kiểm soát và giải quyết mâu thuẫn.

Giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực không triệt tiêu mâu thuẫn mà chỉ làm cho nó ngủ đi. Các ranh giới giai cấp tồn tại do nhiều lý do nằm ngoài ý muốn chủ quan của con người vẫn tiếp tục tồn tại. Khi có điều kiện thuận lợi, mâu thuẫn sẽ tiếp tục chồm dậy và vì bị đàn áp bằng bạo lực nó cũng sẽ tự vệ bằng bạo lực.

Đã đến lúc chấp nhận thực tế rằng ông Lý Ninh đã sai hoàn toàn mặc dù ý tưởng của cha ông là ông Mạc Đăng Dung là những ý tưởng đúng theo kiểu vô hại. Giá như ông Lý Ninh đồng ý hợp tác với quân chủ Nga, tìm kiếm giải pháp hòa bình tránh thương vong, xây nền căn bản cho đời sống nhân dân hòa hợp trong tình yêu thương nơi nước Chúa thì đã đỡ khổ cho mấy tỷ con người.

Sau này nếu có ngày mọi sự thay đổi thì ai đó nhớ trồng cột đá ở giữa Hà Nội để mà cả thiên hạ cùng thề rằng từ nay về sau sẽ cố gắng hết sức để giải quyết mọi việc thông qua tranh luận, tranh luận đến cùng đến kiệt thì thôi. Ngại tranh luận ghét lý luận rồi vác gậy gộc choảng nhau thì mất một mạng người thôi cũng là đáng tiếc.
wasabi
20-04-06, 04:26
Mịa bác Gấu, viết dài thế làm em mất cả đêm đọc.
hat.tieu
20-04-06, 05:55
Anh Gấu lại rơi vào chủ nghĩa của mấy bác nông dân, muốn cả thế giới yêu thương, chia sẻ của cải cho nhau dồi. :D Đàm phán nhưng với điều kiện mình phải có quả đấm thép, nếu không thì mọi miệng lưỡi đều vô nghĩa. :D Nếu Mỹ nó mà không mạnh, nghĩa là nó không vừa có gậy, vừa có cà rốt thì thỏ nào chịu nghe nó đây. Phải không chị Hồng Giáng Thu? :D

Mối tương quan giữa chủ và người làm thuê là một mối tương quan biện chứng, nếu không có chủ thì sẽ không có việc làm, ngược lại, nếu không có người làm thuê thì cũng không thể làm việc. Do vậy, một cơ chế dung hòa là rất cần thiết. :D

Em thấy các anh các chị có chê bai, nhưng mà không nêu được luận điểm chứng minh, cho nên, em thấy không thuyết phục, và nó cũng rất phù hợp với đặc tính của người Nam Cực là, chỉ biết bĩu miệng chê bai tất cả mọi thứ, hoặc tung hô tất cả mọi thứ mà đe'o care lý do. Chỉ biết chê cho sướng miệng, và tự hào rằng, mình rất Hải Đăng. :D
Gaup
20-04-06, 06:01
Bác hạt tiêu em vừa chê em ở trên xuống dưới lại nhắc lại quan điểm của em trong câu của bác về chủ và người làm thuê. Thế có phải là chỉ có chê bai không? Bác em mà nói có luận điểm chứng minh thì em bác cũng đầy luận điểm chứng minh. Chỉ sợ bác em chạy theo không lại được thôi chứ.

Trừ những mối quan hệ gia đình ruột thịt thì quan hệ nào trong xã hội quan trọng hơn quan hệ chủ và người làm thuê? Những lợi ích kinh tế không phải là nguyên nhân của gần 100% mâu thuẫn trong xã hội thì còn là cái gì?
hat.tieu
20-04-06, 06:28
:D Em thú thực, em chỉ đọc có mỗi khổ dưới cùng của anh Gấu, và cũng chỉ dám nhận xét về cái đoạn đấy thôi. :D

Những gì Marx nói về Tư Bản thì là Tư Bản của những thời xa xưa rồi, nay chúng ta nên nghiên cứu sâu hơn. Em nghe nói anh Gấu là Tiến Sĩ Kinh Tế, anh thử phân tích cho em được mở rộng tầm mắt được không? Cụ thể là cơ chế, mối quan hệ Kinh Tế của Nam Cực hiện nay có những mâu thuẫn gì? Yếu điểm, mạnh điểm của nó? Vân vân và vân vân... :)
nguoila
20-04-06, 07:21
http://vnexpress.net/Vietnam/The-gioi/Tu-lieu/2006/04/3B9E8D3D/
Xin các bác cho biết vì lý do gì mà mình chưa làm được hai giai đoạn như Singapore, hoặc đã làm nhưng không hiệu quả ạ? Đọc bài báo thì thấy việc thực hiện chắc không khó lắm.

Em cảm ơn các bác ạ.
Gaup
20-04-06, 07:22
Bác em, đùa chứ, đúng là thằng (hay con) trẻ con. Đã không đọc lại còn thích tranh luận với đại biểu võ lâm đại hội lần 10.

Các đồng chí bảo vệ đâu, đề nghị kiểm tra ngay xem đại biểu nào mang con đi dự đại hội cho nó chạy zông nghịch ngợm thế này. Lấy ngay cái mi cờ zô lại đây cho tôi.

Bác em nói được hai câu đã chứng tỏ là chả biết gì cả sất mà cũng ra vẻ nói hoành tráng "những gì Marx nói về tư bản thì là tư bản của những thời xa xưa rồi", rất ra vẻ phải không ạ? Lại còn Tư Bản viết hoa mới chết cha người ta không cơ chứ?

Thế bác viết hoa mấy chữ tư bản trên kia nghĩa là thế nào vậy, bác em? Ý bác em nói là (nhà) Tư Bản (thời xa xưa) hay là cái gì khác cơ?

Bác em dốt và bọn dốt thì hay thích hỏi những câu hết sức rộng rãi và khái quát, đại loại như xin anh hãy nói về tổng quan nền kinh tế Việt Nam, hay xin cụ hãy giải thích (chắc là trong mấy câu ngắn gọn) về tình hình tăng trưởng kinh tế thế giới trong thiên niên kỷ thứ 3.

Hỏi ngu thì đáng ra em cũng trả lời ngu cho bác em biết tay, nhưng mà thôi em nói cho bác thế này. Keyword cho bác em suy ngẫm là từ "phần trăm". Gợi ý là gần 100% mâu thuẫn giữa người và người có gốc là ở cái chỗ "phần trăm" này. Cái nhìn gì em bác cũng quy về "phần trăm" được hết. Bao giờ bác hiểu được rõ cái phần trăm này em bác sẽ giải thích cho bác về nền kinh tế hoàn vũ và liên minh tự do kinh tế sao hỏa sao thổ sao kim trái đất, bác em nhé.

Giờ em phải đi họp đây. Đại hội đang rất bận.
hat.tieu
20-04-06, 07:42
Anh Gấu lại chửi càn dồi. :D Em vô học nên chỉ dùng được từ ngữ bình dân thôi, anh ạ. :D Em nhớ Hải Đăng Ác-xi-mét có nói, hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng cả thế giới này lên. :D Giờ em cũng chỉ muốn nghe về cái điểm tựa để nhấc bổng nền kinh tế Nam Cực lên thôi, chứ nghe các anh các chị bàn cãi về Đang Hỏi nhiều quá, nghe phát nhàm tai rồi.

Topic này đầu tiên là về vấn đề tham nhũng, sau lan man tới việc Đại Hội, đọc cả mấy chục trang mà em vẫn chưa hiểu, vậy thì thực sự các anh các chị bất mãn về chuyện gì? Chuyện tham nhũng, chuyện cơ chế, hay là chuyện bị đói ăn? Nếu bất mãn thì tại sao không vạch ra những cái chi tiết cụ tỉ, mà toàn ngồi bới đời tư ông này, móc đời tư ông nọ ra?

Em nói thật, các anh các chị cũng chỉ là dân bàn giấy, nên đếk có thể hiểu được tâm tư nguyện vọng của đủ cả năm thành phần Sĩ-Nông-Công-Thương-Binh của xã hội đâu, do đó các anh các chị nên narrow down cái topic này lại thì hay hơn. :D Một cái diễn đàn nho nhỏ vài mống thành viên mà còn lăn tăn chuyện quản lý, thì làm sao có thể góp ý cho một quốc gia có gần 90 triệu dân, và có mối quan hệ quốc tế rất phức tạp như Nam Cực được. :D

Anh Gấu nếu nhã hứng, thích kể chuyện cổ tích, thì em cũng xin rửa tai lắng nghe ạ, nhưng nhớ là dùng ngôn ngữ bình dân thôi, chứ dùng ngôn ngữ khoa học em đọc lại không có hiểu. :D

Àh, em vừa vào trang web của RFA thì mới biết, hóa ra, các anh các chị toàn lên đấy hóng hớt rồi về ba hoa ở đây, thể nào, em đọc, em ứ hiểu cái gì cả, mãi tới hôm nay mới hiểu. :D
Gaup
20-04-06, 07:46
Chú hạt tiêu thích ba hoa những thứ hoành tráng narrow hay rộng lớn làm ơn tự mở topic khác. Chỗ này các anh đang thích gì nói nấy, không lăn tăn với bọn trẻ con thích đao to búa lớn.

Các anh các chị đang chơi bonsai, thông cảm ra mở xưởng gỗ kéo cưa lừa xẻ bú tí mẹ Ếch xi mét chỗ khác.
pepper
20-04-06, 08:44
Anh nghĩ Cái bang vẫn còn ung dung duy trì ngôi vị bá chủ võ lâm nam cực chừng nào Cùng gia ban vẫn giữ ngôi bá chủ võ lâm Trung nguyên. Tuy nhiên, nếu nội bộ Cái bang tiếp tục tranh giành giữa các trưởng lão mười túi, chín túi...thì ko phải là dở đâu, quần hùng võ lâm nên hết sức đổ dầu vào lửa, làm cho các trưởng lão cùng lũ ăn mày lóc nhóc tiếp tục loạn cầu bổng chiến nhau nhiệt tình. Rút từ thực tế Nga la tư, Cái bang ko thể bị đánh bại mà chỉ có thể bị tiêu diệt bởi chính nó, vậy bao giờ mới đến ngày ấy, tất cả đều nhờ vào khả năng ném đá của quần hùng.
chu_van_quenh
20-04-06, 09:16
ơ hơ hay quá, Gấu bị đuối lý rồi. Hat.tieu ...cố...lên :D
HaMinh
20-04-06, 11:26
Các bác,
Hôm trước em các bác được mời đến tham gia vào hội đồng ra đề thi cho cuộc thi hùng tráng này (https://www-927.ibm.com/ibm/cas/ACM/index.shtml). Đấy thì đơn thuần chỉ là chiện công nghệ thôi. Cho đến đoạn kết quả của nó, trong số 12 đội dẫn đầu, thì có đến 05 trường đại học của Nga. Đội vô địch thì cũng là đội của Nga - thì lại cũng vẫn chỉ là chiện công nghệ thôi.

Bác em,
Bên tienphongonline, có đăng bài về cuộc thi này, bọn Nga kinh thật, mấy chú MIT thế mà còn thua xa. Nhưng bên tienphong có viết là để giai hết 10 bài trên thì 1 chuyên gia giỏi cần vài tháng, em ko phải là dân tin học nên muốn nhờ với tư cách là người tham gia ra đề, bác cho em hỏi như thế có đúng ko ? Và nhận định của bác về đề thi năm nay.
Kính bác

PS: link tham khảo đây bác ạ http://www.tienphongonline.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=44393&ChannelID=5
quasa
20-04-06, 11:26
Anh Gấu lại chửi càn dồi. :D Em vô học nên chỉ dùng được từ ngữ bình dân thôi, anh ạ. :D Em nhớ Hải Đăng Ác-xi-mét có nói, hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng cả thế giới này lên. :D Giờ em cũng chỉ muốn nghe về cái điểm tựa để nhấc bổng nền kinh tế Nam Cực lên thôi, chứ nghe các anh các chị bàn cãi về Đang Hỏi nhiều quá, nghe phát nhàm tai rồi.
Nền móng để dựa vào phát triển lên là từ member. Không thể có phép thần nào, một định hướng chính xác 100% nào cho 1 tổ chức để sau 1 đêm nó ngang tầm tổ chức khác được. Cái này ai cũng hiểu và tớ chỉ nhắc lại như vẹt. Giá trị của topic là ở chỗ, cho dù ấm ức gì chăng nữa, cuối topic anh em sẽ tự nhìn ra rằng không mơ mông kiểu tiểu thuyết kiếm hiệp được.


Topic này đầu tiên là về vấn đề tham nhũng, sau lan man tới việc Đại Hội, đọc cả mấy chục trang mà em vẫn chưa hiểu, vậy thì thực sự các anh các chị bất mãn về chuyện gì? Chuyện tham nhũng, chuyện cơ chế, hay là chuyện bị đói ăn? Nếu bất mãn thì tại sao không vạch ra những cái chi tiết cụ tỉ, mà toàn ngồi bới đời tư ông này, móc đời tư ông nọ ra?
Thế này nhé. Theo báo chí nói thì xuất phát từ vụ tham nhũng có thể ảnh hưởng đến đại hội, Bởi vậy anh em không chủ định mà topic tự động tăng trưởng bạn ạ.


Em nói thật, các anh các chị cũng chỉ là dân bàn giấy, nên đếk có thể hiểu được tâm tư nguyện vọng của đủ cả năm thành phần Sĩ-Nông-Công-Thương-Binh của xã hội đâu, do đó các anh các chị nên narrow down cái topic này lại thì hay hơn. :D Một cái diễn đàn nho nhỏ vài mống thành viên mà còn lăn tăn chuyện quản lý, thì làm sao có thể góp ý cho một quốc gia có gần 90 triệu dân, và có mối quan hệ quốc tế rất phức tạp như Nam Cực được. :D
Hê, bạn nói đúng. Anh em ở đây là dân bàn giấy nhiều, nhưng trược khi ngồi bàn giấy anh chị em cũng làm đủ nghề. Nếu theo ý em thì ai cũng nên im lặng để cho một số người dùng tiền đóng góp tiêu bậy bạ và tự động hình thành 1 hệ thống quản lý bao che saoÀh, em vừa vào trang web của RFA thì mới biết, hóa ra, các anh các chị toàn lên đấy hóng hớt rồi về ba hoa ở đây, thể nào, em đọc, em ứ hiểu cái gì cả, mãi tới hôm nay mới hiểu. :D
Có nhiều nguồn tin bạn cũng biết rồi. Chả ai cấm ai đọc được Nhưng mà mọi việc nó đều có nguyên lý nhất định của nó bởi thế nên khi sử dụng phương pháp lọc thông tin bằng lý thuyết thì cuối cùng anh em đều thấy rằng các lời kêu goi xuông là trái với thực tế khách quan. đó là cái giá trị tranh luận của topic này theo tớ hiểu.
hoàng đế còm
20-04-06, 11:36
http://vnexpress.net/Vietnam/The-gioi/Tu-lieu/2006/04/3B9E8D3D/
Xin các bác cho biết vì lý do gì mà mình chưa làm được hai giai đoạn như Singapore, hoặc đã làm nhưng không hiệu quả ạ? Đọc bài báo thì thấy việc thực hiện chắc không khó lắm.

Em cảm ơn các bác ạ.

Em thấy trong 6 bài học cuối cùng để đảm bảo thành công thì Việt Nam không thực hiện được bài học nào. Vậy nên việc thực hiện không có khả năng thành công. Đến việc dễ nhất như kê khai tài sản còn không thực hiện được nữa là.

Thứ nhất, bộ máy lãnh đạo phải thực tâm chống tham nhũng, và trừng phạt bất cứ ai có hành vi tai tiếng. Nếu chỉ 'những con cá nhỏ' bị bắt, thì toàn bộ chiến lược chống tham nhũng sẽ mất uy tín và thất bại.

Thứ hai, phải có các biện pháp chống tham nhũng đầy đủ, không có lỗ hổng và thường xuyên được xem lại để thay đổi, nếu cần thiết.

Thứ ba, cơ quan chống tham nhũng phải trong sạch. Không nhất thiết phải có quá nhiều nhân viên, và bất kiỳ thanh tra nào tham nhũng cũng phải bị trừng phạt và đuổi ra khỏi ngành.

Thứ tư, cơ quan chống tham nhũng phải tách khỏi bộ máy cảnh sát. Nếu cơ quan này trực thuộc cảnh sát, sẽ khó hoạt động hiệu quả, đặc biệt nếu có tình trạng tham nhũng ngay trong nội bộ cảnh sát.

Thứ năm, để giảm cơ hội tham nhũng tại các ngành dễ sa ngã như hải quan, thuế vụ, công an giao thông, thì các cơ quan này phải thường xuyên kiểm tra và thay đổi quy định làm việc.

Thứ sáu, động cơ tham nhũng trong khối nhân viên nhà nước và quan chức có thể giảm bớt nếu lương và phụ cấp cho họ có tính cạnh tranh với khu vực tư nhân. Phải làm sao duy trì được nhân tài trong khu vực nhà nước vì nếu họ bỏ đi làm cho bên ngoài, những người kém khả năng ở lại sẽ càng dễ có nguy tham ô.
Ngọc
20-04-06, 12:46
Thật ra bi giờ em cũng rất chi hết sức là hoang mang, chả biết ra sao nứa, nhưng mà rằng thì là ngẫm đi ngẫm lại, sau đại hội, Cái bang chưởng môn chấp chưởng yên vị rồi thì quần hùng lại tản mát, giang hồ lại bể yên sóng lặng thôi, chắc chưa mất miếng cơm bát cháo ngay được. Thôi thì thôi thế đành thôi, bác em được thì được chả được thì chả được thôi. Bác nào cố được vì dân vì nước thì làm, chứ như cụ Chu Văn An có tài mà có vì dân vì nước ra làm nhéo đâu, cụ mải sạch cái thân cụ mất dồi.

Mà mấy cái bác gì trên kia hạt tiêu với hạt tiều, lên Thăng Long nói thì nói chả nói thì im, cứ thích chọc gậy bánh xe đại hội.
dao_hoa_daochu
20-04-06, 12:58
Bên tienphongonline, có đăng bài về cuộc thi này, bọn Nga kinh thật, mấy chú MIT thế mà còn thua xa. Nhưng bên tienphong có viết là để giai hết 10 bài trên thì 1 chuyên gia giỏi cần vài tháng, em ko phải là dân tin học nên muốn nhờ với tư cách là người tham gia ra đề, bác cho em hỏi như thế có đúng ko ? Và nhận định của bác về đề thi năm nay.
Bên tienphong nhận định như vậy, em nghĩ là hợp lý.
Đề thi năm nay tập trung vào các giải thuật tối ưu với các tình huống từ tương đối kinh điển cho đến hết sức là phức tạp. Đội Nga vô địch giải được 6/10 bài. Các bạn MIT giải bài đầu tiên hết 10 phút - lập kỷ lục lập trình viên "nhanh nhất". Đội của Việt nam ta thì giải được nhõn 01 bài, thế mới đau.
dao_hoa_daochu
20-04-06, 13:14
Nói cho thật đúng ra là ý tưởng của hải đăng Marx không có vấn đề gì lớn, về bản chất cũng không tồi. Mong muốn cuộc sống tốt đẹp cho nhân loại là một ý chí tốt về bản chất. Những mâu thuẫn đối kháng trong cuộc trầm tư Mã Khắc Tư nêu ra là có thực. Vấn đề logic tiếp theo là tìm cách giải quyết các mâu thuẫn đấy.

Những mâu thuẫn đấy chính là ngòi nổ của cách mạng ở Nga La Tư (xem thêm bộ Lộc Đỉnh Ký và vai trò của người hùng Vi Tiểu Bảo). Mọi mâu thuẫn đều có hai cách giải quyết: giải quyết thông qua tranh luận và giải quyết bằng bạo lực. Xem ví dụ về hai cách giải quyết mâu thuẫn này thể hiện ở hai diễn đàn Thăng Long và Hạ Long.

Những người mong muốn giải quyết mâu thuẫn thông qua thương lượng, hòa giải, hợp tác, chung sống là thiểu số bị gọi là bọn menshevik (Меньшевик) từ chữ menshe (ít hơn, thiểu số) còn lại những người muốn giải quyết mâu thuẫn xã hội bằng bạo lực cách mạng là đa số, tục gọi phe của những người bolshevik (từ chữ bolshe - lớn hơn, đa số). Bạo lực cách mạng đã thắng thế, phe thiểu số bị đè nát, tiếp sau là sự ra đi của vương quyền Nga. Công nhân và nông dân lên nắm quyền thông qua các soviet đại hội.

Mô hình cách mạng tháng 10 Nga vẽ ra một khung cảnh tươi đẹp cho những người "bị áp bức, bóc lột" trên toàn thế giới. Người ta coi lý do duy nhất của cảnh nghèo của người ta là vì "bị bóc lột" chứ không phải vì bất kỳ yếu tố nào khác. Nếu không còn bị bóc lột nữa thì người ta sẽ có ruộng cày, có trâu bò gia súc, và vì thế sẽ thoát khỏi cảnh nghèo, cảnh đói. Thoát khổ theo kiểu tôn giáo dạy thì chờ đợi lâu quá - làm cách mạng thì có thể thoát nghèo nhanh hơn.

Bạo lực cách mạng được khởi phát bằng một nhóm chủ trương bạo lực - cái yếu tố bạo lực của nhóm bạo lực này không mất đi vì nó được tạo thành bởi những cá nhân cụ thể ham mê bạo lực - không có năng lực tri thức để giải quyết vấn đề thông qua thảo luận và nhượng bộ. Các cá nhân mang mầm mống bạo lực này không tự sinh ra mà cũng không tự mất đi. Một khi cách mạng thành công nhờ bạo lực, thì nhóm chủ trương bạo lực nghiễm nhiên ngồi trên thiên hạ. Có thể trông chờ một con sư tử bỗng nhiên biến thành một con mèo hiền lành phúc hậu được không? Stalin chứng minh hết sức rõ ràng là không thể. Khi ăn hết thú rừng cạnh tranh, sư tử sẽ quay sang làm thịt những con vật nép dưới bóng nó.

Phe dân chủ xã hội, tức là cùng một bọn có ý tưởng giống phe menshevik ở Nga, chủ trương đàm phán, thương lượng, giao dịch - tổ chức hội nhóm bất bạo động đã góp phần làm thay đổi toàn bộ bộ mặt phương Tây. Con đường họ đi không phải là bằng phẳng - các tổ chức nghiệp đoàn, công đoàn cũng có những khoảnh khắc đấu tranh và bạo lực của họ nhưng ai ai cũng ý thức được rằng cuộc sống là một quá trình phụ thuộc lẫn nhau. Giải quyết mâu thuẫn thông qua tranh luận đưa đến những sự phân phối công bằng hơn, hợp lý hơn - vẫn sẽ có người giàu kẻ nghèo nhưng người ta không dễ dàng bóc lột người khác khi có các cơ chế đảm bảo công bằng xã hội. Hai bên chủ và thợ đều hiểu mình không thể sống thiếu bên kia. Xã hội tạo ra các kênh vượt giai cấp để giới thợ có thể lên làm chủ nếu có trình độ và kỹ năng. Thị trường đảm bảo rằng ý tưởng tốt sẽ được thưởng. Các mâu thuẫn vẫn sẽ mãi mãi tồn tại nhưng đồng thời có các cơ chế kiểm soát và giải quyết mâu thuẫn.

Giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực không triệt tiêu mâu thuẫn mà chỉ làm cho nó ngủ đi. Các ranh giới giai cấp tồn tại do nhiều lý do nằm ngoài ý muốn chủ quan của con người vẫn tiếp tục tồn tại. Khi có điều kiện thuận lợi, mâu thuẫn sẽ tiếp tục chồm dậy và vì bị đàn áp bằng bạo lực nó cũng sẽ tự vệ bằng bạo lực.

Đã đến lúc chấp nhận thực tế rằng ông Lý Ninh đã sai hoàn toàn mặc dù ý tưởng của cha ông là ông Mạc Đăng Dung là những ý tưởng đúng theo kiểu vô hại. Giá như ông Lý Ninh đồng ý hợp tác với quân chủ Nga, tìm kiếm giải pháp hòa bình tránh thương vong, xây nền căn bản cho đời sống nhân dân hòa hợp trong tình yêu thương nơi nước Chúa thì đã đỡ khổ cho mấy tỷ con người.

Sau này nếu có ngày mọi sự thay đổi thì ai đó nhớ trồng cột đá ở giữa Hà Nội để mà cả thiên hạ cùng thề rằng từ nay về sau sẽ cố gắng hết sức để giải quyết mọi việc thông qua tranh luận, tranh luận đến cùng đến kiệt thì thôi. Ngại tranh luận ghét lý luận rồi vác gậy gộc choảng nhau thì mất một mạng người thôi cũng là đáng tiếc.
Em nghĩ là nếu như mà không có Lễ Ninh anh em, thì hải đăng Marx bi giờ chắc chả thể mà nổi tiếng được bằng như là Kim Dung anh em.

Còn về vấn đề phủ nhận sự cần thiết của bạo lực và đã đến lúc chấp nhận thực tế rằng Lễ Ninh anh em đã sai hoàn toàn thì em nghĩ là bác Gấu phân tích hơi kém. Anh em có lần đã bảo em là "Thực ra kể cả là bọn chã tiểu nhân đã tìm cách để hại chết anh anh, thì anh vẫn có muốn bạo lực đé0 đâu. Nhưng vấn đề là nếu như bản thân mâu thuẫn đã được tạo ra do một phần với trọng số không nhỏ là bạo lực, thì có lẽ là rất khó mà có thể giải quyết nó theo một cách hoàn toàn phi bạo lực, phỏng ạ!"
Happiness
20-04-06, 13:34
Anh ngồi xem thấy là hai chú qua sa với hat tieu đúng là nên tranh luận trao đổi ý tưởng với nhau nhiều hơn, ấy mới là vận hội mới cho diễn đàn ta. :D :D :D
quasa
20-04-06, 13:40
Thế mày muốn thế nào. Mày muốn anh em chỉ tập trung vào nói bậy nói bạ, sex siếc các kiểu, sống vô trách nhiêm, phát ngôn vô nguyên tắc đúng không. Mày khoe là mày thành lập ra diễn đàn này và bây giờ mày nói là diễn đàn này là để làm những điều đó đúng không hả.
Trả lời xem nào.
Admin để nguyên tình trạng phát ngôn của mày và với tư cách của mày, đầu óc của mày để kiểm duyệt người khác thì anh lấy làm lạ đấy.
hoàng đế còm
20-04-06, 13:48
Có một thực tế mà BBC đã có nói. Anh Lý Ninh đã tống cổ toàn bộ những thằng nghiên cứu lý thuyết võ học trái với cẩm nang anh Lý Ninh nhận được của cụ Cắt mác. Vậy nên tư tưởng của tính bạo lực không cần lý lẽ đã tồn tại ngay từ những ngày đầu thành lập cái bang toàn thế giới. Và bang chủ cái bang đã có tư tưởng thống trị thiên hạ chứ không phải là cho quần chúng cái bang được hưởng những gì của họ. Cái mà bang chủ cái Bang làm được đấy là đã lừa đảo được toàn bộ quần hùng cái bang nhờ lý thuyết võ công "cái bang thống soái" do cụ Cắt mác để lại.
dao_hoa_daochu
20-04-06, 14:29
Và bang chủ cái bang đã có tư tưởng thống trị thiên hạ chứ không phải là cho quần chúng cái bang được hưởng những gì của họ. Cái mà bang chủ cái Bang làm được đấy là đã lừa đảo được toàn bộ quần hùng cái bang
Em nghĩ là cái này sặc mùi ngộ nhận. Bác em thử phân tích xem!

À mới cả Hàng Long Thập Bát Chưởng của hải đăng Marx thực ra là lúc đầu chả hàng được con mẹ nào cả. Là do Lễ Ninh anh em biến chiêu đi thì mới dùng được đấy ạ.
Lovelace
20-04-06, 14:46
Có một thực tế mà BBC đã có nói. Anh Lý Ninh đã tống cổ toàn bộ những thằng nghiên cứu lý thuyết võ học trái với cẩm nang anh Lý Ninh nhận được của cụ Cắt mác. Vậy nên tư tưởng của tính bạo lực không cần lý lẽ đã tồn tại ngay từ những ngày đầu thành lập cái bang toàn thế giới. Và bang chủ cái bang đã có tư tưởng thống trị thiên hạ chứ không phải là cho quần chúng cái bang được hưởng những gì của họ. Cái mà bang chủ cái Bang làm được đấy là đã lừa đảo được toàn bộ quần hùng cái bang nhờ lý thuyết võ công "cái bang thống soái" do cụ Cắt mác để lại.

bác kòm em hơi nhầm tẹo, lý thuyết đấy không phải là "cái bang thống soái" mà là "cái bang hóa toàn trung Nguyên", dựa trên lý thuyết nếu nhân dân bình đẳng, cùng gia nhập cái bang thì sẽ không có kẻ giàu nguời nghèo, ai củng phải đi đánh chó kiếm ăn hết, huề cả làng.

bác đào, phần khẩu quyết của hải đăng kák mak được hải dăng lý ning gia cố thêm phần bộ pháp và đồ hình, hải đăng Mỹ nhiêm công ứng dụng thành công đánh đuổi bọn ma giáo ra khỏi Nam đàn. Tuy khả dụng trong buổi đầu võ học, nhưng đạo cao 1 thuớc, ma cao 1 trượng, ma giáo đã có cách khắc chế võ công này. Vì thế võ công này phải được phổ lại phần bộ pháp và đồ hình, dựa trên phần khẩu quyết version xxx của hẳi đăng MNC nhà em sáng tác riêng cho nam đàn, chứ khẩu quyết của hải đăng KM out of date hết dùng được, dùng xong toàn bị shóck thuốc.
hoàng đế còm
20-04-06, 15:01
Đại để lý thuyết "cái bang thống soái" có 2 trường phái.Trường phái thứ nhất là tập hợp bang chúng đấu tranh với các bang phái khác, thiết lập quy luật phân chia công bằng tương đối thông qua thảo luận và đấu tranh với các bang phái khác. Phái này điển hình là các vùng đất Bắc Âu. Ở đây hiện nay cái bang và các bang phái khác không chênh nhau nhiều. Bang chúng yên vui hạnh phúc.
Trường phái thứ hai cương quyết thay đổi khẩu quyết ngàn đời của cái bang "thà ăn xin còn hơn ăn cướp" thành "Thà ăn cướp còn hơn ăn xin" đồng thời tập hợp bang chúng chiến đấu chống lại các bang phái khác và bắt họ gia nhập cái bang. Sau một thời gian chiến đấu mặc dù hao tổn rất nhiều xương máu nhưng bang chúng cái bang ngày một lớn mạnh và cả một vùng rộng lớn đã trở thành đất của toàn bang chúng cái bang. Bang chúng thời gian đầu hát ca reo hò và hưởng thành quả đấu tranh của mình nhưng không bao lâu sau chợt nhận ra rằng nghề xưa đã không còn kiếm ăn được bởi không lẽ cái bang lại ăn xin của cái bang mà đội ngũ cái bang cao cấp cỡ 8, 9 túi cho đến bang chủ thì cứ nghiễm nhiên ăn mà chẳng phải cho ai. Nguy cơ tan rã tăng lên hàng loạt bởi bang chúng bị đói ăn. Nhiều bang chúng đã đòi hỏi phải có các bang phái khác để họ có thể hành nghề. Thế là trên một loạt nước kể từ nơi phát xuất của phong trào cái bang thống soái chính quyền cái bang sụp đổ hàng loạt. Một số nước may mà chưa đổ thì đã mau mắn thiết lập thêm các bang phái khác và cho hoạt động chừng mực để bang chúng có thể hành nghề cũ một cách dè dặt. Tuy nhiên vẫn luôn đề cao khẩu hiệu "cái bang thống soái" nên sự phát triển của các bang phái khác không được tự nhiên và luôn dè chừng.
NNH
20-04-06, 15:04
bác kòm em hơi nhầm tẹo, lý thuyết đấy không phải là "cái bang thống soái" mà là "cái bang hóa toàn trung Nguyên", dựa trên lý thuyết nếu nhân dân bình đẳng, cùng gia nhập cái bang thì sẽ không có kẻ giàu nguời nghèo, ai củng phải đi đánh chó kiếm ăn hết, huề cả làng.

bác đào, phần khẩu quyết của hải đăng kák mak được hải dăng lý ning gia cố thêm phần bộ pháp và đồ hình, hải đăng Mỹ nhiêm công ứng dụng thành công đánh đuổi bọn ma giáo ra khỏi Nam đàn. Tuy khả dụng trong buổi đầu võ học, nhưng đạo cao 1 thuớc, ma cao 1 trượng, ma giáo đã có cách khắc chế võ công này. Vì thế võ công này phải được phổ lại phần bộ pháp và đồ hình, dựa trên phần khẩu quyết version xxx của hẳi đăng MNC nhà em sáng tác riêng cho nam đàn, chứ khẩu quyết của hải đăng KM out of date hết dùng được, dùng xong toàn bị shóck thuốc.

Không phải đâu là không phải đâu, Bộ "Hàng long thập bát Chưởng" tâm pháp của KM lão nhân gia từ khi ra đời đã quá nổi tiếng không những toàn cõi Trung nguyên mà vượt ra khắp từ Tây vực, Thổ phồn tới Đại lý zồi và chứa đựng căn bản võ học sâu xa chẳng khác nào 72 tuyệt chiêu của Đạt Ma Lão Tổ, vì thế không chỉ Cái bang mà cả Ma giáo cũng đã và đang áp dụng phần nào tâm pháp này đó. Còn thực tế thi triển chiêu thức thì tùy mỗi môn phái thôi, ví như Lý ning Đại bang chủ cái bang Nga La Tư dựa trên cớ sở nội công của tuyệt kỹ này phát triển thêm ra để phù hợp thực tiễn chiến đấu của bản bang và cũng đã thành công còn zì? Không những thế em đọc sách thấy bọn Triều Dương Thần Giáo Mễ Tây Cơ cũng áp dụng khá nhiều nội công tâm pháp này chỉ có điều biến chiêu đi cho phù hợp với chưởng lực âm độc của bọn chúng thôi.
Lão Nông
20-04-06, 15:32
Bên tienphong nhận định như vậy, em nghĩ là hợp lý.
Đề thi năm nay tập trung vào các giải thuật tối ưu với các tình huống từ tương đối kinh điển cho đến hết sức là phức tạp. Đội Nga vô địch giải được 6/10 bài. Các bạn MIT giải bài đầu tiên hết 10 phút - lập kỷ lục lập trình viên "nhanh nhất". Đội của Việt nam ta thì giải được nhõn 01 bài, thế mới đau.

Anh thấy làm lạ là Đào lại tự hào về bọn Nga ngố với cái cuộc thi của thằng IBM, sao không thử nghiên cứu thêm cuôc thi Imagine Cup của thằng MS xem, mấy năm liền Việt Nam toàn lọt vào chung kết đấy.

Việt Nam mình mấy cái thi vớ vẩn đấy lần nào chả có giải, có điều đe'o dùng để làm gì thôi.
hoàng đế còm
20-04-06, 15:41
Nhận biết những chiêu lừa đảo của triều đình bang chủ cái bang.
Để thực hiện mưu đồ bang chủ cái bang thống nhất thiên hạ thì bang chủ cái bang đưa ra chiêu bài "cái bang thống soái" và tuyên truyền từ dưới lên trên là cái bang vốn là một môn phái lớn, có thể đứng đầu thiên hạ chỉ có điều chưa biết tập hợp lực lượng và chưa dám chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. Với chiêu bài này lực lượng bang chúng cái bang đi theo đông đảo một cách không ngờ. Thêm vào đó chính sách cái bang hóa các bang hội khác khiến cho bang chúng cái bang càng ngày càng đông đảo. Đến khi nhất thống thiên hạ của một số vùng đất rộng lớn, cái bang đưa ra khái niệm nồi cơm to nghĩa là toàn bộ của cải của bang chúng cái bang đóng góp vào một nồi cơm to do bang chủ quản lý và chia phần cho các bang chúng khác. Với cung cách chia đều nhưng có thủ lợi một cách bí mật, các đội ngũ 8,9 túi và bang chủ cái bang lúc nào cũng được cơm no, rượu say nhưng vẫn trưng ra ngoài bộ quần áo rách để chứng tỏ mình vẫn là cái bang. Cung cách chia đều khiến cho bang chúng cái bang nghĩ là mình cóc cần làm cũng được ăn và những người làm thì mất thời gian không xếp hàng ăn cơm được nên bị đói. Tóm lại là bang chúng cái bang dẫn đến chuyện là ai cũng chăm lo đến việc giành phần chia mà không ai chăm lo đến việc bỏ gì vào nồi cơm chung. Nồi cơm cứ thế cạn dần,cạn dần và nhiều bang chúng bị đói muốn quay lại nghề cũ nhưng còn đâu những bang phái khác để mà ăn xin. Trước tình hình nước sôi lửa bỏng, ban quản lý nồi cơm chung nháy nhau mỗi người cầm một cục cơm to tướng đồng thời xúc tiến ra bang quy mới là bang chúng cái bang có thể hành động giống các thành viên bang hội khác nhưng với điều kiện không được thành lập các bang hội khác. Và để làm gương những người quản lý nồi cơm chung liền hành động như những thành viên của các bang hội khác sử dụng cục cơm mà mình vừa biển thủ được từ nồi cơm chung. Đồng thời họ phá bỏ cái nồi cơm chung đấy để thành lập ra các nồi cơm riêng. Bang chúng cái bang không còn châu đầu vào việc chia phần từ nồi cơm chung nên đã có một số lao động và làm thuê cho các bang hội khác và có nồi cơm riêng của mình. Tuy chưa nhiều nhưng đã no hơn cái hồi chầu chực xin chia phần.
NNH
20-04-06, 17:14
Nhận biết những chiêu lừa đảo của triều đình bang chủ cái bang.
Để thực hiện mưu đồ bang chủ cái bang thống nhất thiên hạ thì bang chủ cái bang đưa ra chiêu bài "cái bang thống soái" và tuyên truyền từ dưới lên trên là cái bang vốn là một môn phái lớn, có thể đứng đầu thiên hạ chỉ có điều chưa biết tập hợp lực lượng và chưa dám chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. Với chiêu bài này lực lượng bang chúng cái bang đi theo đông đảo một cách không ngờ. Thêm vào đó chính sách cái bang hóa các bang hội khác khiến cho bang chúng cái bang càng ngày càng đông đảo. Đến khi nhất thống thiên hạ của một số vùng đất rộng lớn, cái bang đưa ra khái niệm nồi cơm to nghĩa là toàn bộ của cải của bang chúng cái bang đóng góp vào một nồi cơm to do bang chủ quản lý và chia phần cho các bang chúng khác. Với cung cách chia đều nhưng có thủ lợi một cách bí mật, các đội ngũ 8,9 túi và bang chủ cái bang lúc nào cũng được cơm no, rượu say nhưng vẫn trưng ra ngoài bộ quần áo rách để chứng tỏ mình vẫn là cái bang. Cung cách chia đều khiến cho bang chúng cái bang nghĩ là mình cóc cần làm cũng được ăn và những người làm thì mất thời gian không xếp hàng ăn cơm được nên bị đói. Tóm lại là bang chúng cái bang dẫn đến chuyện là ai cũng chăm lo đến việc giành phần chia mà không ai chăm lo đến việc bỏ gì vào nồi cơm chung. Nồi cơm cứ thế cạn dần,cạn dần và nhiều bang chúng bị đói muốn quay lại nghề cũ nhưng còn đâu những bang phái khác để mà ăn xin. Trước tình hình nước sôi lửa bỏng, ban quản lý nồi cơm chung nháy nhau mỗi người cầm một cục cơm to tướng đồng thời xúc tiến ra bang quy mới là bang chúng cái bang có thể hành động giống các thành viên bang hội khác nhưng với điều kiện không được thành lập các bang hội khác. Và để làm gương những người quản lý nồi cơm chung liền hành động như những thành viên của các bang hội khác sử dụng cục cơm mà mình vừa biển thủ được từ nồi cơm chung. Đồng thời họ phá bỏ cái nồi cơm chung đấy để thành lập ra các nồi cơm riêng. Bang chúng cái bang không còn châu đầu vào việc chia phần từ nồi cơm chung nên đã có một số lao động và làm thuê cho các bang hội khác và có nồi cơm riêng của mình. Tuy chưa nhiều nhưng đã no hơn cái hồi chầu chực xin chia phần.

Bác em toàn nói những cái mà phần lớn anh em biết mịa nó zồi!
hoàng đế còm
20-04-06, 18:01
Bác em toàn nói những cái mà phần lớn anh em biết mịa nó zồi!
Chú xem thử xem ở cái topic này có ai nói cái gì mà anh em chưa biết không ??? Vấn đề là vui chuyện. Nếu chú không vui thì ra chỗ khác chơi ngoan nhé.
dao_hoa_daochu
20-04-06, 19:10
bác đào, phần khẩu quyết của hải đăng kák mak được hải dăng lý ning gia cố thêm phần bộ pháp và đồ hình, hải đăng Mỹ nhiêm công ứng dụng thành công đánh đuổi bọn ma giáo ra khỏi Nam đàn. Tuy khả dụng trong buổi đầu võ học, nhưng đạo cao 1 thuớc, ma cao 1 trượng, ma giáo đã có cách khắc chế võ công này. Vì thế võ công này phải được phổ lại phần bộ pháp và đồ hình, dựa trên phần khẩu quyết version xxx của hẳi đăng MNC nhà em sáng tác riêng cho nam đàn, chứ khẩu quyết của hải đăng KM out of date hết dùng được, dùng xong toàn bị shóck thuốc.

Không phải đâu là không phải đâu, Bộ "Hàng long thập bát Chưởng" tâm pháp của KM lão nhân gia từ khi ra đời đã quá nổi tiếng không những toàn cõi Trung nguyên mà vượt ra khắp từ Tây vực, Thổ phồn tới Đại lý zồi và chứa đựng căn bản võ học sâu xa chẳng khác nào 72 tuyệt chiêu của Đạt Ma Lão Tổ, vì thế không chỉ Cái bang mà cả Ma giáo cũng đã và đang áp dụng phần nào tâm pháp này đó. Còn thực tế thi triển chiêu thức thì tùy mỗi môn phái thôi, ví như Lý ning Đại bang chủ cái bang Nga La Tư dựa trên cớ sở nội công của tuyệt kỹ này phát triển thêm ra để phù hợp thực tiễn chiến đấu của bản bang và cũng đã thành công còn zì? Không những thế em đọc sách thấy bọn Triều Dương Thần Giáo Mễ Tây Cơ cũng áp dụng khá nhiều nội công tâm pháp này chỉ có điều biến chiêu đi cho phù hợp với chưởng lực âm độc của bọn chúng thôi.
Em nghĩ là một số bác em đã bắt đầu bộc lộ một tiềm chất võ học nói chung là ổn, chí ít thì không bị chảy sệ như bác Gấu. Đúng mẹ rồi, trừ những võ công thượng thừa khó quá, như Cửu Âm Chân Kinh hay 72 Tuyệt Kỹ Thiếu Lâm, là loại võ công mà lâu lâu thì mới có một người có cơ diên, học được một ít, thì đã đủ để Thiên Hạ Vô Địch mẹ rồi, thì các loại võ công khác, cái đé0 nào mà chả phải liên tục phát triển. Một loại võ công đủ để hiệu lệnh quần hùng gây dựng môn phái tại một thời điểm, thì là kinh mẹ rồi. Hồng Thất Lễ Ninh anh em đương nhiên là kỳ tài võ học có một không hai một thời lẫm lẫm uy phong là Võ Lâm Minh Chủ - chiện này không ai mà có thể phản đối được. Thời đấy mà không có anh em, giờ có khi tất cả các bác cứ đủ lớn là bị các bạn Đức Nhật cắt hết dái đem làm túi đựng thuốc lá - nhá! Tuy nhiên, võ công cái thế là một chiện, còn duy trì và phát triển môn phái thì lại là một chiện khác. Chiện thứ hai này tất nhiên liên quan đến vấn đề kế thừa và phát triển. Mà mấu chốt của nó là muốn kế thừa, duy trì và phát triển một môn phái thì từ thế hệ này đến thế hệ khác, luôn luôn phải xuất hiện những kỳ tài võ học. Không có yếu tố này, võ công thất truyền cũng là một trong những hậu quả đương nhiên. Cho nên, bang phái bị lấn lướt, tệ hơn là có thể bị xóa sổ trên giang hồ, thì không thể đổ lỗi cho Tổ sư sáng lập và Võ công chấn môn của nó được.


Ps

Anh thấy làm lạ là Đào lại tự hào về bọn Nga ngố với cái cuộc thi của thằng IBM, sao không thử nghiên cứu thêm cuôc thi Imagine Cup của thằng MS xem, mấy năm liền Việt Nam toàn lọt vào chung kết đấy.
Bác nói thế là chưa hiểu rồi. Bill Gates anh em thi thoảng trả lời phỏng vấn mới cả lên báo thì hay đá đểu IBM là cái đé0 gì "cáo chung của Cục Sắt Bự" nhưng mà sâu xa trong lòng thì anh em biết ơn Big Blue lắm đấy bác ạ. Anh em vẫn bảo em "Ku đừng mà a dua theo bọn không biết ở đây mà đi bôi bác Big Blue. Ngày xưa không có Big Blue, thì làm đé0 gì có anh bi giờ!"
hat.tieu
20-04-06, 21:10
Thế này nhé. Theo báo chí nói thì xuất phát từ vụ tham nhũng có thể ảnh hưởng đến đại hội, Bởi vậy anh em không chủ định mà topic tự động tăng trưởng bạn ạ.


Anh quasa, cả đời anh chỉ biết hóng hớt, rồi nhảy loi choi lên, dãi mũi tòe loe nước chấm thì sao gọi là đàn ông được hả anh? Anh phải có chính kiến, phải có tư duy, chứ lại chỉ thuộc dạng chỉ đâu đánh đấy thì có khác gì trâu bò đâu. :D Em thật. :D
Gaup
20-04-06, 21:28
Sáng nay đi làm qua Nhà trắng thấy rất đông anh chị em Trung nguyên biểu tình rầm rộ phản đối Trung Nguyên Đại bang chủ Hồ Cẩm Đào đang ở thăm Mỹ. Tiếc là không mang máy ảnh đi chụp mấy cái cho anh chị em xem.

Anh thấy Đào nói cũng đúng, và cái này anh cũng đã nghĩ đến từ trước khi viết cái đoạn dài dài ở trên. Nếu mình từ chối sử dụng bạo lực thì mình làm gì khi đối phương sử dụng bạo lực ngày một gia tăng. Theo anh thì dù có từ chối bạo lực nhưng người ta vẫn phải có quyền tự vệ. Tự vệ có nghĩa là chỉ hóa giải cái bạo lực kia chứ không có nghĩa là nhân nó lên gấp đôi để áp chế tuyệt đối kẻ thù. Anh nghĩ cách tốt nhất vẫn là xây dựng đủ lực lượng để sau đó có đủ tư cách mà thương thảo. Thương thảo vẫn là cách hay nhất vì nó giảm tối thiểu sự mất mát mạng người.

Nhìn lại các quốc gia trên thế giới đã dành lại được độc lập từ tay thực dân ta sẽ thấy là số các quốc gia đạt được mục tiêu cao cả này thông qua thương thảo và dựa vào sự can thiệp của các định chế quốc tế cao hơn số các quốc gia giành độc lập thông qua chiến tranh và bạo lực. Và những nước nào không mất mát sức người sức của trong chiến tranh cũng có điều kiện vật chất và nhân lực tốt hơn để xây dựng đất nước thời hậu nô lệ. Chiến tranh kiểu gì thì kiểu cũng phá hủy những nền tảng căn bản và những thiết chế có sẵn trong xã hội, đa phần không tự nhiên xấu mà chỉ xấu khi bị sử dụng sai mục đích.

Câu hỏi nhớn lúc đấy sẽ là vậy thì: (1) kiên nhẫn thương thảo, tập hợp lực lượng quần chúng đòi thỏa mãn yêu sách về công bằng, tự do để kiên trì đạt được mục tiêu của mình trong 10-15 hay kể cả 20 năm nữa hay (2) hy sinh của cải mạng người và nhiều thứ vốn xã hội khác để đạt được mục tiêu trong thời ngắn hạn? Rõ ràng ông Lý Ninh đã chọn câu trả lời mẫu cho rất nhiều người noi theo về sau.

Anh vẫn tin là đã có hạt giống của sai lầm ngay từ khởi thủy chứ không phải dần dần mới sai. Sai lầm thứ nhất chính là việc dùng bạo lực để cưỡng đoạt quyền làm bá chủ thiên hạ và sai lầm thứ hai là không có kế hoạch mềm dẻo xây dựng xã hội sau khi đã dành được chủ quyền. Bạo lực thực sự là một sợi chỉ đỏ xuyên suốt cả quá trình tồn tại của Cái bang Xô viết. Nhờ nó mà những mâu thuẫn giai cấp "được" giải quyết ngay lập tức, rồi với nó mà người ta bảo vệ chính thể công nông non trẻ (Treka), và lối làm việc áp đặt mệnh lệnh lên toàn xã hội kể cả lên tư tưởng thực ra cũng chính là bạo lực khoác áo choàng đen. Bạo lực đáng nhẽ đã phải nhường chỗ cho trí lực vận hành khi mà mục tiêu cao nhất là thâu phục thiên hạ đã hoàn thành. Nhưng cái đáng nhẽ này đúng là điều không tưởng.

Sai lầm thứ 2 kia có lẽ là cái ý tưởng lãng mạn về cái chung như đồng chí Kòm đã nhắc đến ở trên - cái tragedy of the commons cha chung không ai khóc thể hiện ở những chỗ như cái bang nông trang tập thể, cái bang hợp tác xã và cực đoan thêm nữa ở chỗ cái bang quần hôn ăngka đại hội đồng ở Campuchia dân chủ. Bài học lớn phải học cho kỹ là người ta trước tiên là phải chăm sóc cái riêng trước khi chăm đến cái chung. Chỉ có thể chung mục tiêu chứ không thể chung tài sản, gia đình, tư tưởng. Cơ chế tốt nhất là khuyến khích người ta chăm sóc cái riêng của người ta cho thật tốt và xã hội hít cái thành quả của người ta về phía phục vụ cho cái chung. Thay vì cả xã hội cùng làm một mặt hàng XHCN đơn điệu và giống nhau, chúng ta outsource sự vụ này cho mỗi cá nhân, ai làm tốt cái gì thì làm cái đấy, mỗi gia đình làm theo đơn đặt hàng chung của xã hội. Tức là cái XHCN theo kiểu outsourcing các bác em ạ.

Câu hỏi nhớn giờ là vậy thì mục tiêu chúng ta đang kiên định và đang muốn tiến tới là cái gì? Và cái mà chúng ta chắc chắn một ngày nào đó sẽ đạt được khác gì so với những cái đang tồn tại ở trong các quốc gia dân chủ xã hội? Nông dân có ruộng cày? Vâng, nông dân ở đây có ruộng cày. Công nhân có nhà xưởng, được trả lương đủ sống, được cư xử nhân tính, được chăm sóc sức khỏe, được nghỉ ngơi - vâng, ở những chỗ kia có đủ hết. Công nhân châu Âu giờ làm việc có 34-38 tiếng mỗi tuần, một năm có 5 tuần nghỉ. Em các bác đây có 52 ngày nghỉ phép chưa kể các ngày cuối tuần, nghỉ ốm, nghỉ lễ. Xã hội đúng là ít thấy ai bóc lột ai vì phần lớn các mối quan hệ kinh tế đều được thiết lập trên cơ sở tự nguyện. Luật pháp nghiêm minh bảo vệ cho cái đúng, cái tốt.

Giờ bảo người nào ít học dễ bị ăn viên kẹo bọc đường không nhìn thấy những âm mưu thâm độc của bọn tư bản đế quốc thì ừ mình cũng đồng ý. Nhưng mà như em và các bác đây, học hành không kém gì những đứa đang xây dựng và bảo vệ những cái xã hội này thì không thể đến nỗi ngu kém quá mà không nhìn thấy cạm bẫy. Những cạm bẫy này có lẽ chỉ là tưởng tượng thôi.

Ấy thế thôi thì một ngày nào đấy nhà ta xây được một cái xã hội tương tự như thế này thì kể cả là có một vài chục cái cạm bẫy thì cũng ok chấp nhận vậy. Thế nếu khi ta xây được cái xã hội theo kiểu khẩu huyết viết tắt của ta rồi thì cái khác biệt chính với những cái xã hội văn minh đã đang tồn tại sẽ là cái khác biệt gì? Khó chỉ ra lắm các bác em ạ.

Đường chúng ta đi vẫn còn thấy mờ bụi đất, đường người ta đi thì đã đến được 5 chục năm rồi. Vậy thì đến bao giờ ta mới nghĩ đến chuyện là họ có thể đúng, ta có thể sai - và học cách làm của họ để làm cho ta tốt lên ngay được?

Nếu không là ngay bây giờ thì có lẽ chẳng biết đến bao giờ.

Cái bang tự ái cũng kinh.
hoàng đế còm
20-04-06, 21:49
Sáng nay đi làm qua Nhà trắng thấy rất đông anh chị em Trung nguyên biểu tình rầm rộ phản đối Trung Nguyên Đại bang chủ Hồ Cẩm Đào đang ở thăm Mỹ. Tiếc là không mang máy ảnh đi chụp mấy cái cho anh chị em xem.

Ơ gấu tài nhỉ. Vẫn đang dự đại hội đảng đóng góp sức mình cho đất nước sao đã nhót ngay sang nhà trắng rồi thế nhẩy. :hitrun:
crocker
20-04-06, 22:15
Các bác nào cho là đã có thể có một cơ chế không cho phép tồn tại "Càn long thập bát chưởng" của Lý Ninh sư tổ em là hơi bị hoang tưởng rồi đó. Các bác lại sắp rơi vào trạng thái mà Mac đại tổ sư em dùng để khơi nguồn cảm hứng cho lý thuyết của cụ rồi đó.
Lịch sử đã chứng minh không có "Càn long thập bát chưởng" Lý Ninh sư tổ thì võ lâm không thể đạt được đỉnh cao võ học như bây giờ. Thế nên các bác em chớ có nếu như, giá như... với I hope that somebody doing something gì nữa nhé.
lão ma
20-04-06, 22:15
Chức minh chủ cái bang, tứ đại trưởng lão vẫn còn nguyên vị, nếu có thay đổi chắc phải chờ đến đợt bầu cử Quốc hội sắp tới!

Anh thấy Hồ Cẩm Đào (không phải Đào lìn tin) dùng cơm chay với Bill anh anh có vẻ thân thiết lắm. Chả hiểu lúc bắt tay lão Bush có chửi "tỉu lẩu mẩu", trong bụng không nhẩy?

Chú nào theo dõi vụ này cho anh tí informations với!
lão ma
20-04-06, 22:17
Các bác nào cho là đã có thể có một cơ chế không cho phép tồn tại "Càn long thập bát chưởng" của Lý Ninh sư tổ em là hơi bị hoang tưởng rồi đó. Các bác lại sắp rơi vào trạng thái mà Mac đại tổ sư em dùng để khơi nguồn cảm hứng cho lý thuyết của cụ rồi đó.
Lịch sử đã chứng minh không có "Càn long thập bát chưởng" Lý Ninh sư tổ thì võ lâm không thể đạt được đỉnh cao võ học như bây giờ. Thế nên các bác em chớ có nếu như, giá như... với I hope that somebody doing something gì nữa nhé.

Chú quên mất "tư tưởng" của Bác gì trán cao cao à?
hat.tieu
20-04-06, 22:30
Nhìn lại các quốc gia trên thế giới đã dành lại được độc lập từ tay thực dân ta sẽ thấy là số các quốc gia đạt được mục tiêu cao cả này thông qua thương thảo và dựa vào sự can thiệp của các định chế quốc tế cao hơn số các quốc gia giành độc lập thông qua chiến tranh và bạo lực. Và những nước nào không mất mát sức người sức của trong chiến tranh cũng có điều kiện vật chất và nhân lực tốt hơn để xây dựng đất nước thời hậu nô lệ. Chiến tranh kiểu gì thì kiểu cũng phá hủy những nền tảng căn bản và những thiết chế có sẵn trong xã hội, đa phần không tự nhiên xấu mà chỉ xấu khi bị sử dụng sai mục đích.Không hiểu sao, em bắt lỗi anh Gấu rất dễ nhé. Đọc sơ qua cái là thấy lỗi trong tư duy, suy luận ngay. :D
crocker
20-04-06, 22:48
Chú quên mất "tư tưởng" của Bác gì trán cao cao à?
Bác của em "râu hơi dài" khí có phẩn hồng hồng tuyết tuyết để duy trì cái thế quân bình tức thời thôi, chứ đại ca cũng biết rằng sau đó chã nó có nghe lời hải đăng đâu. Em vẫn kính phục bác, cơ bản là bác của em lúc đó chủ trương như vậy là hợp lý, còn tư tưởng ái quốc thương dân thì bao trùm thiên hạ rồi. Em chỉ muốn nhấn mạnh là mong muốn khác với thực tế. Đại ca và em cũng đâu nằm ngoài cái sự đó.

Em mượn lời ai đó: "không nghe cave kể chuyện, không nghe nghiện trình bày". Mày mâu thuẫn lợi ích với tao, mày **** nhiều, ăn nhiều bị thịt... tao phải ăn phải làm tao khỏe, day dứt nhiều tao bức xúc... Đàm phán với mày mãi chẳng đổi được mịa gì, chỗ của mày có chuyển cho tao được không? Mày không tập tạ cho khỏe thì có ngày tao đập mày một trận. Kể cả mày có tập tạ nhưng tao bức xúc quá tao vẫn đập.
Đúng là không triệt tiêu mâu thuẫn nhưng nó có thể thay đổi về quyền lợi, dù chỉ trong một giai đoạn, nhiều kẻ sẵn sàng cho điều đó.

Giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực không triệt tiêu mâu thuẫn mà chỉ làm cho nó ngủ đi. Các ranh giới giai cấp tồn tại do nhiều lý do nằm ngoài ý muốn chủ quan của con người vẫn tiếp tục tồn tại. Khi có điều kiện thuận lợi, mâu thuẫn sẽ tiếp tục chồm dậy và vì bị đàn áp bằng bạo lực nó cũng sẽ tự vệ bằng bạo lực.

Đã đến lúc chấp nhận thực tế rằng ông Lý Ninh đã sai hoàn toàn mặc dù ý tưởng của cha ông là ông Mạc Đăng Dung là những ý tưởng đúng theo kiểu vô hại. Giá như ông Lý Ninh đồng ý hợp tác với quân chủ Nga, tìm kiếm giải pháp hòa bình tránh thương vong, xây nền căn bản cho đời sống nhân dân hòa hợp trong tình yêu thương nơi nước Chúa thì đã đỡ khổ cho mấy tỷ con người.

Sau này nếu có ngày mọi sự thay đổi thì ai đó nhớ trồng cột đá ở giữa Hà Nội để mà cả thiên hạ cùng thề rằng từ nay về sau sẽ cố gắng hết sức để giải quyết mọi việc thông qua tranh luận, tranh luận đến cùng đến kiệt thì thôi. Ngại tranh luận ghét lý luận rồi vác gậy gộc choảng nhau thì mất một mạng người thôi cũng là đáng tiếc.
crocker
20-04-06, 22:58
Em xin lỗi các bác, post vừa rồi em mắc một nhầm lẫn lớn và rất phản động với chủ trương đường lối của diễn đàn ta:

Mày mâu thuẫn lợi ích với tao, mày **** nhiều, ăn nhiều bị thịt...
Thực ra ở đây em chỉ mượn hình tượng rất chi là sai lầm thôi, còn ý thì nó sêm sêm.
Thành thật xin lỗi các bác!!!
TrueLie
20-04-06, 23:08
Nhìn lại các quốc gia trên thế giới đã dành lại được độc lập từ tay thực dân ta sẽ thấy là số các quốc gia đạt được mục tiêu cao cả này thông qua thương thảo và dựa vào sự can thiệp của các định chế quốc tế cao hơn số các quốc gia giành độc lập thông qua chiến tranh và bạo lực.

Không hiểu bác gấu có bao giờ nghĩ đến là nếu không có số ít các quốc gia giành độc lập bằng chiến tranh làm gương thì các quốc gia kia còn lại thương thuyết đến bao giờ mới xong không?
tuananh247
20-04-06, 23:34
em xin phép bổ xung một tin xấu cho những anh em bắt Cửa Nam của võ lâm đại hội :(

Quy trình lựa chọn nhân sự: chưa có đột biến
http://vietnamnet.vn/chinhtri/daihoidangX/2006/04/562611/

càng ngày càng chán,
Gaup
20-04-06, 23:41
Không hiểu bác gấu có bao giờ nghĩ đến là nếu không có số ít các quốc gia giành độc lập bằng chiến tranh làm gương thì các quốc gia kia còn lại thương thuyết đến bao giờ mới xong không?

Bác em, hỏi ngược lại thế hết sức tốt, có thể mở ra những hướng thảo luận mới rất hay.

Nói thật là em không biết trả lời bác thế nào. Giờ nhìn ngược lại thì thấy mọi sự rất dễ chịu, giá mà chờ tí thì có khi hay.

Theo ý kiến của riêng em thì cách mạng ở các nước thành công dù bằng bạo lực hay không bằng bạo lực cũng chỉ vì chủ nghĩa thực dân kiểu cũ đã đến lúc suy tàn. Nếu mà không phải thế thì cách mạng kiểu gì cũng khó mà lật đổ được nó. Hoặc lật được mà giữ được thế cũng là hết sức khó.

Nói thì bảo bênh thằng Mỹ nhưng mà việc Mỹ ra khỏi thời kỳ ngoại giao thụ động bắt đầu loan tải rao giảng những giá trị căn bản của nó cho thế giới trong đó có nguyên tắc không chiếm giữ thuộc địa tạo ra một cán cân thế lực làm suy yếu tham vọng thuộc địa hóa thế giới của tư bản châu Âu. Ngoại giao chủ động mở đường cho Mỹ đóng vai trò siêu cường trên thế giới khởi phát với Woodrow Wilson. Phải chăng Mẽo cũng có vai trò ngăn cản châu Âu đàn áp cách mạng tháng 10? Chính quyền công nông non trẻ có đứng vững được không nếu ngay sau Thế chiến 1 liên quan tấn công nước Nga xô viết.

Chủ nghĩa thực dân đến thời những năm 1950 đã tồn tại được gần 500 năm, đã rất là già và chuẩn bị ra đi rồi. Các lợi ích từ thuộc địa không còn lớn hơn các chi phí duy trì thuộc địa bao nhiêu nữa. Pháp bỏ Bắc Phi, Anh bỏ Ấn độ, Mã lai, Bỉ bỏ Zaire - Tây Ban Nha nhường Phi luật tân lại cho Mẽo, và rất nhiều ví dụ khác. Về sau này, cả thế giới kể cả các nước cựu thực dân cũng phản đối chế độ apartheid ở Nam Phi - con rơi của chủ nghĩa thực dân kiểu cũ.

Trong một bối cảnh toàn cầu như thế, xu hướng độc lập về chính trị cho mỗi quốc gia là xu hướng tự nhiên không thể bị đảo ngược và nếu đúng thế thì không cần phải bị áp đặt, thúc giục. Độc lập về kinh tế tuy thế lại là một vấn đề khác. Có hơi hướng của chủ nghĩa thực dân kiểu mới trói buộc các quốc gia trong vòng phụ thuộc kinh tế hay không? Đồng ý rằng có. Nhưng độc lập về kinh tế có phải là một hệ quả đáng mong muốn không? Chưa chắc. Hai ví dụ về tự chủ kinh tế là Ấn độ và Bắc Triều Tiên cho thấy là quá cực đoan trong vấn đề độc lập kinh tế không hẳn đã là hay.

Độc lập chính trị là xu hướng không thể bị đảo ngược, hội nhập kinh tế trong một môi trường phụ thuộc lẫn nhau cũng là một xu hướng không thể bị đảo ngược. Vậy thì mấy chục năm qua chúng ta giết nhau vì cái gì?
hat.tieu
21-04-06, 00:16
Anh Gấu hỏi thật hay hỏi đùa? Giờ anh có vợ và con. Nhưng thằng hàng xóm nó thích làm gì vợ anh cũng được, nó thích sai thằng con anh kiểu gì cũng được thì anh có tính đổ máu với nó không? :D

Cách mạng khi trước đã coi tầng lớp học sinh sinh viên tiểu tư sản là tầng lớp chính trị sa lông, ủy mị, cải lương, sến, quả thật là không sai. Ai bảo các cụ là dốt, đứa đấy nói láo. :D
Gaup
21-04-06, 00:45
Cô Hạt tiêu anh đã nói là trẻ con thì đừng có hỏi cái kiểu vớ vẩn đấy. Tự trả lời đi trước khi hỏi nhé.

Để trả lời câu hỏi trên, không phải cái câu hỏi dở hơi của cô, mà là cái câu hỏi trả đũa bằng bạo lực có được không và nếu được thì thế nào là đủ cần phải xét hai trường hợp. Một trường hợp là nạn nhân là một hay một vài cá nhân, trường hợp kia là một tập thể - kiểu như ta hay nói là một giai cấp.

Xét trường hợp 1 trong đó nạn nhân của bạo lực là một hay một vài cá nhân. Ta cũng cần nói rõ thêm là cá nhân này không phải cá nhân người rừng sống trong hoang dã mà ở đó người ta muốn giết ai thì giết, muốn địp ai thì địp nếu người ta đủ mạnh để làm vậy. Mạnh ở đây gần như thuần túy là sức mạnh của cơ bắp - tức cũng là phương tiện của bạo lực vậy. Cá nhân chúng ta đang nói đến ở đây là một cá nhân sống trong một khung cảnh xã hội phát triển. Phát triển có nghĩa là có mức độ tổ chức nhất định. Tổ chức nhất định tức là thế nào? Tức là tối thiểu thì phải có một ban quản lý - tức là manh nha của một mô hình nhà nước. Ban quản lý này có trách nhiệm làm gì? Có trách nhiệm duy trì cái sự tồn vong của cái xã hội đó và thúc đẩy cái sự phát triển của nó. Ban quản lý này thực hiện trách nhiệm của nó ra sao? Nó lập ra tòa án, nhà tù, các loại luật để chỉ ra những hành vi hành động nào là không có lợi cho sự tồn vong của xã hội của nó, vv và vv. Và nó bảo vệ cái quyền tồn tại của mỗi thành viên của xã hội của nó, trong tương quan chung với các thành viên khác.

Xã hội này có tồn tại được không nếu như các thành viên của nó lấy oán trả oán, coi nợ máu phải trả bằng máu? Không thể bởi vì các thành viên của nó sẽ thổi bùng mọi mâu thuẫn thành cơ hội để cướp mạng sống của nhau. Cái ban quản lý của nó phải có cả trách nhiệm xây dựng cơ chế giải quyết mâu thuẫn và cơ chế này phải bao gồm cả các chế tài phạt đối với những kẻ có lỗi.

Trong cái xã hội như thế, nếu một kẻ có lỗi với ta, trước hết ta kêu gọi ban quản lý thực hiện chế tài phạt. Nếu ban quản lý đứng về phía kẻ có lỗi là ban quản lý sai, ta phải đấu tranh để ban quản lý làm theo cách đúng. Đấu tranh thế nào? Đấu tranh bằng cách tổ chức hội nhóm, khiếu tố khiếu nại, vv và nếu không được nữa thì ta tuyệt thực.

Giả sử ta bỏ qua mấy cái công đoạn trên kia mà vác dao đến chém chết thằng hàng xóm luôn thì có lợi gì cho sự tồn vong của xã hội? Chả có lợi đ éo gì cả. Chỉ thỏa mãn được cái thân ta ngay lúc đó, sau đó là cảnh đọa đầy tù ngục gian khổ.

Tự vệ, người ta có quyền tự vệ, nhưng chỉ tự vệ kiềm chế trong mức hóa giải bạo lực chứ không nhân đôi bạo lực. Trong một xã hội có kỷ cương, ta tin tưởng vào các cơ chế chung của xã hội hóa giải bạo lực và trừng phạt các hành động bạo lực cho ta. Xã hội có thể lựa chọn sử dụng bạo lực như một cách thức trừng phạt nhưng bạo lực đấy cũng phải là bạo lực hạn chế. Không thể giết chết một con người chỉ vì người ta trót tát thằng hạt.tiêu một cái được.

Trường hợp thứ 2 là đấu tranh giai cấp- cả một giai cấp là nạn nhân của hành động bạo lực của một cá nhân, một tập thể, hay cả một giai cấp khác và ban quản lý được tạo bởi hay bị khống chế bởi phe sử dụng bạo lực. Cách thức phản đối có thể là thương thảo, gây sức ép đòi thay đổi, đình lãn công, hay kể cả cách mạng lật đổ nhưng mọi phương thức đều phải được thực hiện tuần tự và khai thác triệt để. Thương thảo hết cách không xong mới tiến tới đình công lãn công, nếu đình công lãn công bị đàn áp bằng bạo lực thì bước tiếp theo sẽ là cách mạng. Nhưng nếu mục tiêu của cách mạng là thủ tiêu một giai cấp bạo lực, một ban quản lý bạo lực thì kết quả của cách mạng phải là một giai cấp nắm quyền, một ban quản lý từ chối sử dụng bạo lực. Nếu không được như thế thì kết quả đánh bại mất mục đích của cách mạng đi.

Anh sẽ không nói chuyện tiếp với hạt.tiêu nữa. Có những đứa mở mồm ra nói là mình biết ngay nó chả biết khỉ gì. Hạt tiêu là một đứa như thế.
Bắc Thần
21-04-06, 01:01
Đồng chí Gấu đi họp Đại Hội Đảng về trông mệt mõi và hao sức ra phết. Anh thương lắm í!

Mà anh thấy hình như gã hat.tieu kia đang gài độ để Gấu bảo các cụ là dốt mà. Bình tĩnh, bình tĩnh lại đi!
TrueLie
21-04-06, 01:03
Theo ý kiến của riêng em thì cách mạng ở các nước thành công dù bằng bạo lực hay không bằng bạo lực cũng chỉ vì chủ nghĩa thực dân kiểu cũ đã đến lúc suy tàn. Nếu mà không phải thế thì cách mạng kiểu gì cũng khó mà lật đổ được nó. Hoặc lật được mà giữ được thế cũng là hết sức khó.
....

Chủ nghĩa thực dân đến thời những năm 1950 đã tồn tại được gần 500 năm, đã rất là già và chuẩn bị ra đi rồi. Các lợi ích từ thuộc địa không còn lớn hơn các chi phí duy trì thuộc địa bao nhiêu nữa. Pháp bỏ Bắc Phi, Anh bỏ Ấn độ, Mã lai, Bỉ bỏ Zaire - Tây Ban Nha nhường Phi luật tân lại cho Mẽo, và rất nhiều ví dụ khác. Về sau này, cả thế giới kể cả các nước cựu thực dân cũng phản đối chế độ apartheid ở Nam Phi - con rơi của chủ nghĩa thực dân kiểu cũ.Em xin phép tập trung vào hai ý này của bác. Bác nói đúng, CN thực dân đến những năm 1950 đã đến suy tàn rồi, nhưng đấy là bác đứng trên quan điểm của một người sống ở thế kỷ 21 để nhận xét. Có điều nếu đặt bác (hoặc bất cứ người nào khác) vào thời điểm đấy thì liệu bác có dám khẳng định như thế không? Cũng như bây giờ nhìn lại thì thấy trái đất hình cầu là hiển nhiên rồi nhưng nếu bác sống vào thế kỷ 15 bác có dám tuyên bố chắc chắn là thế giới hình cầu hay không?


Quay lại những năm 1945 ở VN, cần nhận thấy rằng ở thời điểm đấy chính phủ VN đã làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn ct với Pháp nhưng vô hiệu. Thậm chí HCM đã nhiều lần gửi thư cho TT Mỹ với yêu cầu giúp đỡ nhưng TT Mỹ đã từ chối vì sợ đụng chạm tới người Pháp và vì Việt Minh lúc đó do ĐCS lãnh đạo (vấn đề này có thể bàn sau nhưng theo em việc có một ĐCS lãnh đạo giành độc lập không phải là lỗi của nhân dân VN)

Theo em, phương Tây chỉ chịu từ bỏ CN thực dân khi họ nhận ra là nó không còn mang lại lợi nhuận cho bọn họ nữa, nói cách khác là khi chi phí bỏ ra để duy trì thuộc địa thấp hơn lợi nhuận thu được. Họ chỉ rời bỏ thuộc địa khi họ không còn cách nào khác, do sức ép của các cuộc chiến tranh giải phóng hay bằng các phong trào bất bạo động (Ấn Độ là điển hình), không thể nói cách nào tốt hơn được vì nó phụ thuộc vào tình hình từng nước. Ví dụ như Pháp, mặc dù thất bại ở Đông Dương nhưng sau đó lại tiếp tục phát động chiến tranh ở Algerie mà mức độ cũng không hề kém, đến khoảng nhưng năm 62 họ mới chịu rút khỏi Bắc Phi khi nhận ra rằng không còn hi vọng gì nữa.
Câu nói của bác "Chủ nghĩa thực dân đến thời những năm 1950 đã tồn tại được gần 500 năm, đã rất là già và chuẩn bị ra đi rồi" theo em là kết quả của những cuộc đấu tranh vũ trang và thương thuyết của tất cả các dân tộc thuộc địa và nếu không có đấu tranh vũ trang thì "rất có thể" 1950 phải thay bằng 20xx
Happiness
21-04-06, 01:08
Gaup đem chiện xung đột cá nhân sang chiện xung đột giai cấp sang chiện xung đột quốc gia, hoặc là rất dốt, hoặc là tưởng các bạn dốt tính chiện lòe bịp 1 cách thô thiển. Để đến bạn hattieu bạn í cũng chửi được. Nhục.

Ở trường hợp xung đột giữa các cá nhân, có tồn tại 1 cơ cấu đứng trên các cá nhân làm trọng tài để điều hòa (nhớ là gaup bắt đầu bằng xung đột cá nhân hai thằng chém nhau nhé, chứ đừng nhập nhèm sang quan hệ giữa cá nhân và chính cơ cấu đó). cơ cấu này can thiệp vào luật chơi và tạo cho các bên một số lợi thế khác so với lợi thế tự thân của mỗi bên. Tuy nhiên đối với hai loại xung đột kia, ko tồn tại cơ cấu đứng trên như vậy.

Cũng có thể nói thêm, tại sao không nghĩ rằng bí kíp của họ Mã, họ Lý xuất hiện khi xung đột đã ở công đoạn cuối cùng, không còn lựa chọn nào khác? Sao nó không xuất hiện cùng với máy hơi nước? Hỏi tức là trả lời.

Nói chung bạn Truelie trên kia không cần giải thích cho Gaup già làm giề, ko phải ko biết mà chỉ cố ý ngụy biện lòe xòe lừa bịp, qua mắt dư luân tiến bộ thế nhéo nào được. Không nhớ ai đã nói rằng đem chữ Nếu ra bàn lịch sử là ngu, nếu không ai nói thì kể như là em nói đi cũng được :D
hat.tieu
21-04-06, 04:42
Bữa nay em coi TV thấy Võ Lâm Minh Chủ Đào Hồ lúng túng thấy rõ. Mắc cười nhất là đoạn Đào Minh Chủ phát biểu xong thì cúi đầu phi luôn xuống, Thiết Bút Thư Sinh thấy vậy bèn nhanh tay giơ chảo công ra chụp lại được, bắt đứng chụp hình. :D Võ Lâm Minh Chủ lúc sang Nam Cực thì tinh tướng vãi lều, trước lúc sang Tây Vực cũng múa mép kinh hồn, nhưng thực tế thì đúng là thiếu điều đái cả ra quần khi chạm chán Thiết Bút Thư Sinh. :D

Mà quần hùng Trung Nguyên cũng có nhiều Bang Hội bí mật chống lại Võ Lâm Minh Chủ, với lại Tổ Sư Bố Minh Chủ Võ Lâm đời thứ I nhỉ, các anh các chị nhỉ. :D
quasa
21-04-06, 07:56
Anh quasa, cả đời anh chỉ biết hóng hớt, rồi nhảy loi choi lên, dãi mũi tòe loe nước chấm thì sao gọi là đàn ông được hả anh? Anh phải có chính kiến, phải có tư duy, chứ lại chỉ thuộc dạng chỉ đâu đánh đấy thì có khác gì trâu bò đâu. :D Em thật. :D
Sao mà ngố vậy.
Phân tích cái gì chả phải có raw data. em không dựa vào thông tin từ báo chí trước tiên thì em lấy ở đâu ra. Phải nghĩ trước khi nói, nhất là trước khi chửi bới em ạ.
hat.tieu
21-04-06, 08:03
Sao mà ngố vậy.
Phân tích cái gì chả phải có raw data. em không dựa vào thông tin từ báo chí trước tiên thì em lấy ở đâu ra. Phải nghĩ trước khi nói, nhất là trước khi chửi bới em ạ.

Vâng, thế anh làm ơn phân tích cho em giùm, chứ đừng bê lên đây rồi khóc lóc tỉ tê nữa đi, anh giai. :D
Why & Why not?
21-04-06, 08:03
Em thấy các bác em bàn chiện võ lâm rất chi là hay. Nhưng các khái niệm, danh xưng còn rất lộn xộn. Để tiện cho việc tiếp tục bình loạn, cả bây giờ và sau này, cũng để tránh bị con mẹ Hấp già dở hơi khó tính chiên mặc bra đỏ vào bắt bẻ chiện vi phạm 3P, em nghĩ ta cần thống nhất lại các danh xưng này một chút.

1. Cái bang là danh từ chỉ bang hội hiện đang thống trị võ lâm nước ta. Vì thế, đại hội lần này chỉ là đại hội Cái bang, không phải đại hội võ lâm.
2. Chức vụ to nhất Cái bang nắm quyền lãnh đạo nên đương nhiên phải gọi là Bang chủ. Bang chủ cầm đầu Hội đồng tối cao gồm mười mấy mạng. Hội đồng tõi cao này do Hội đồng trung tâm (chả biết gọi là gì cho phải?) bầu ra.
3. Trong trường hợp võ lâm các nước khác, có nhiều bang hội tham gia, chức Minh chủ võ lâm là to nhất và phải do Đại hội Võ lâm bầu ra, nhưng ở ta có hơi khác do Cái bang là bang hội duy nhất, Minh chủ đồng thời là người của Cái bang, Đại hội toàn bang không chỉ bầu Bang chủ mà bầu luôn cả Minh chủ võ lâm, vì thế quyền lực thực tế nhỏ hơn Bang chủ. Tuy vậy, vì còn phải giao thiệp với võ lâm các nước nên theo thông lệ quốc tế, ta cứ gọi là Minh chủ võ lâm.
4. Dưới Minh chủ sẽ là Chủ tịch Hội đồng Trưởng lão. Hội đồng này sẽ gồm Ngại dao trưởng lão, Kinh tế trưởng lão, Phòng vệ trưởng lão, Nội vụ trưởng lão vv...
5. Hội đồng đại biểu toàn Võ lâm do chịu trách nhiệm lập pháp nên người đứng đầu Hội đồng này sẽ gọi là Lập pháp chủ tịch.
6. Đại hội Cái bang kỳ này, cũng như các kỳ trước, thường là cuộc đấu tranh nhằm phân chia quyền lực giữa các chi phái Bắc tông, Nam tông. Hị hị! Do đó người đứng đầu các chi phái này sẽ gọi là Nam tông Tông chủ và Bắc tông Tông chủ. Dưới hai vị Tông chủ này sẽ là Minh chủ Nam tông và Minh chủ Bắc tông.

Đại loại thế đã. Các bác em cho ý kiến còn sửa đổi bổ sung.

P/s: Theo em các bác hóng hớt được, khả năng tái cử của đương kim Bang chủ là không cao. Nhiều phần là Nam tông Tông chủ sẽ lên thay thế. Và em rất thắc mắc cái chiện bang chúng nào trên 60 sẽ không được ứng cử vào Hội đồng Trung tâm. Thế thì các vị đang đương chức trong Hội đồng tối cao trượt mẹ hết à? Có nhẽ đâu thế!
Sino
21-04-06, 08:33
Thôi thì cứ lấy mô hinh Quang Minh Đỉnh mà áp vào cho nó dễ bác Why nhỉ ?

- Cao nhất là Giáo chủ

- Dưới Giáo chủ là Mười mấy đại thiên vương (Minh giáo có tứ đại, mình có mười mấy đại), dưới mười mấy đại thiên vương là vài trăm vị Tản nhân (Minh giáo có Ngũ tản nhân thì mình có Vài trăm tảm nhân).

- Lại có Quang minh tam sứ (Minh giáo có tả sứ hữu sứ, mình có tam sứ theo thế chân vạc), gồm nguyên hand sứ, nghị hospital sứ và thủ general sứ

- Thủ general sứ cai quản các Đường chủ, gồm ngoại giao đường, tài chính đường, công nghiệp đường, vân vân

Nhỉ bác nhỉ ?
NNH
21-04-06, 09:45
Bố trí như Sino các hạ đây cũng được. Nhân thể hồi hôm đọc trả lời phỏng vấn báo chí của 1 phân đường chủ thấy nhận lỗi thật đơn giản quá, 1 vụ việc đơn giản vậy mà "sai", "nhầm" thì còn làm ăn cái giề?- Nhưng ông nói Cục A17 có trinh sát theo dõi ở PMU18 và Bộ GTVT. Trước khi xảy ra vụ án ở PMU18, Cục A17 có nhận thông tin báo cáo gì về những bất thường ở đó?

- Chúng tôi có bố trí người theo dõi, phối hợp, giúp đỡ họ bảo vệ an ninh nội bộ ở đó. Nhưng quả là không nhận được thông tin gì về những vấn đề sai phạm ở PMU18…

- Là Cục trưởng Cục Bảo vệ An ninh Kinh tế, nay xảy ra vụ việc nghiêm trọng ở PMU 18, ông có thấy mình cũng có phần trách nhiệm?

- Chúng tôi tự nhận thấy có một phần thiếu sót.
NNH
21-04-06, 11:42
Bác em, hỏi ngược lại thế hết sức tốt, có thể mở ra những hướng thảo luận mới rất hay.

Nói thật là em không biết trả lời bác thế nào. Giờ nhìn ngược lại thì thấy mọi sự rất dễ chịu, giá mà chờ tí thì có khi hay.

Theo ý kiến của riêng em thì cách mạng ở các nước thành công dù bằng bạo lực hay không bằng bạo lực cũng chỉ vì chủ nghĩa thực dân kiểu cũ đã đến lúc suy tàn. Nếu mà không phải thế thì cách mạng kiểu gì cũng khó mà lật đổ được nó. Hoặc lật được mà giữ được thế cũng là hết sức khó.

Nói thì bảo bênh thằng Mỹ nhưng mà việc Mỹ ra khỏi thời kỳ ngoại giao thụ động bắt đầu loan tải rao giảng những giá trị căn bản của nó cho thế giới trong đó có nguyên tắc không chiếm giữ thuộc địa tạo ra một cán cân thế lực làm suy yếu tham vọng thuộc địa hóa thế giới của tư bản châu Âu. Ngoại giao chủ động mở đường cho Mỹ đóng vai trò siêu cường trên thế giới khởi phát với Woodrow Wilson. Phải chăng Mẽo cũng có vai trò ngăn cản châu Âu đàn áp cách mạng tháng 10? Chính quyền công nông non trẻ có đứng vững được không nếu ngay sau Thế chiến 1 liên quan tấn công nước Nga xô viết.

Chủ nghĩa thực dân đến thời những năm 1950 đã tồn tại được gần 500 năm, đã rất là già và chuẩn bị ra đi rồi. Các lợi ích từ thuộc địa không còn lớn hơn các chi phí duy trì thuộc địa bao nhiêu nữa. Pháp bỏ Bắc Phi, Anh bỏ Ấn độ, Mã lai, Bỉ bỏ Zaire - Tây Ban Nha nhường Phi luật tân lại cho Mẽo, và rất nhiều ví dụ khác. Về sau này, cả thế giới kể cả các nước cựu thực dân cũng phản đối chế độ apartheid ở Nam Phi - con rơi của chủ nghĩa thực dân kiểu cũ.

Trong một bối cảnh toàn cầu như thế, xu hướng độc lập về chính trị cho mỗi quốc gia là xu hướng tự nhiên không thể bị đảo ngược và nếu đúng thế thì không cần phải bị áp đặt, thúc giục. Độc lập về kinh tế tuy thế lại là một vấn đề khác. Có hơi hướng của chủ nghĩa thực dân kiểu mới trói buộc các quốc gia trong vòng phụ thuộc kinh tế hay không? Đồng ý rằng có. Nhưng độc lập về kinh tế có phải là một hệ quả đáng mong muốn không? Chưa chắc. Hai ví dụ về tự chủ kinh tế là Ấn độ và Bắc Triều Tiên cho thấy là quá cực đoan trong vấn đề độc lập kinh tế không hẳn đã là hay.

Độc lập chính trị là xu hướng không thể bị đảo ngược, hội nhập kinh tế trong một môi trường phụ thuộc lẫn nhau cũng là một xu hướng không thể bị đảo ngược. Vậy thì mấy chục năm qua chúng ta giết nhau vì cái gì?


Em xin phép bàn tý về vụ này. Đồng ý với bác em, xu hướng toàn cầu hoá, độc lập CT, hội nhập KT là không thể đảo ngược. Tuy nhiên, vào những năm đầu TK trước ít ai nhìn trước được cái này. Vào lúc đó những thằng mạnh đè nén, bóc lột, đánh đập những thằng yếu dài dài vậy thì điều gì xảy ra là tất yếu? Những thằng bản chất bạc nhược, không có truyền thống (VD Philippine chẳng hạn) chấp nhận mình là chã dài dài để mong 1 ngày nào đó thằng nhà giàu nó tha. Ngược lại những thằng có sẵn máu nóng lại được support bởi truyền thống võ sĩ chuyên nghiệp hàng ngàn năm thì phải khác là đúng rồi: Chiến ngay từ khi bị đè, tất nhiên chiến cả vài trăm lần thất bại rồi cuối cùng mới thắng, mà lại thắng Knock Out. Mà như vậy, hiện tại bù lại sự yếu kém về khả năng làm giàu, mình lại vẫn có danh dự về những cái khác, cũng là 1 điểm hay.
HAMI
21-04-06, 13:26
Xét trường hợp 1 trong đó nạn nhân của bạo lực là một hay một vài cá nhân. Ta cũng cần nói rõ thêm là cá nhân này không phải cá nhân người rừng sống trong hoang dã mà ở đó người ta muốn giết ai thì giết, muốn địp ai thì địp nếu người ta đủ mạnh để làm vậy. Mạnh ở đây gần như thuần túy là sức mạnh của cơ bắp - tức cũng là phương tiện của bạo lực vậy. Cá nhân chúng ta đang nói đến ở đây là một cá nhân sống trong một khung cảnh xã hội phát triển. Phát triển có nghĩa là có mức độ tổ chức nhất định. Tổ chức nhất định tức là thế nào? Tức là tối thiểu thì phải có một ban quản lý - tức là manh nha của một mô hình nhà nước. Ban quản lý này có trách nhiệm làm gì? Có trách nhiệm duy trì cái sự tồn vong của cái xã hội đó và thúc đẩy cái sự phát triển của nó. Ban quản lý này thực hiện trách nhiệm của nó ra sao? Nó lập ra tòa án, nhà tù, các loại luật để chỉ ra những hành vi hành động nào là không có lợi cho sự tồn vong của xã hội của nó, vv và vv. Và nó bảo vệ cái quyền tồn tại của mỗi thành viên của xã hội của nó, trong tương quan chung với các thành viên khác.

Anh Gấu em đúng là dạo này bận họp đâm ra hơi mệt mỏi, đầu óc không còn được minh mẫn như xưa, làm em nhìn mãi chả nhận ra, buồn không? =))

Theo em hiểu thì cái PMU em bôi đậm trong đoạn quote của anh Gấu anh muốn nói đến cái bang hội mà anh (http://nl.wikipedia.org/wiki/Kofi_Annan) em làm bang chủ phỏng ạ? Đúng là công nhận hay, công nhận là lý tưởng, cơ mà thỉnh thoảng các anh như anh độc cô cầu bại như anh Thiết Bút Thư Sinh hoặc là tẹp nhẹp như cái bộ lạc em đang sống, hồi 78 cũng vẫn chổng mông vào như thường. Thế cho nên là cuộc sống thực tiễn nó đi xa hơn lý thuyết nhiều lắm anh ạ. Chỉ có thực tiễn mới quyết định chân lý cho lý thuyết, chứ lý thuyết thì biết thế đek nào được.

Hồi ông cụ em còn sống đâu như năm 46, có mấy thằng râu ngô, mũi lõ nó sang nó định bắt chui háng trở lại, tình thế lúc đó được đúc kết trong câu nói:"Chúng ta muốn hòa bình, chúng ta đã nhân nhượng nhưng chúng ta càng nhân nhượng bọn ... càng lấn tới. Không!...". Em ko hiểu là nếu anh Gấu được phát biểu anh sẽ nói gì, nhưng mà em cho là ông cụ em nói hay hơn, và đúng hơn. Nói chung là hiện tại khách quan sẽ quyết định anh đúng hay sai, em tính trẻ con, hay cực đoan hóa, thần tượng hóa nên em cũng thần tượng ông cụ em.
hoàng đế còm
21-04-06, 14:31
So sánh việc bị bọn Tây bắt chui háng với việc toàn thể võ lâm phải tụng kinh mà ai cũng biết cái kinh đấy của bọn Tây đã thải hồi. Nhất quyết phải tin rằng các loại kinh sách khác là không bằng thì đằng nào nhục hơn nhỉ. Một cái thì nhục hơn trước mắt nhưng một cái là nỗi nhục kéo dài.
Happiness
21-04-06, 15:35
Bạn tbm đừng phét theo anh Khương đi, ai bảo bạn là Philippines bạc nhược, không có truyền thống? Để đấy khi nào rỗi anh viết cho 1 bài.

Nghèo là nhục roài, thế nào cũng là nhục, lại đi tìm "danh dự ở những cái khác" là thủ zâm àh?
tbm_
21-04-06, 16:03
Ngồi ngoài ngứa mồm quá :D

Đúng ra thì bác Gấu nên cãi nhau với các bậc như ông cụ trán cao. Chứ bác nói thế thì các bác loắt nhoắt ở đây - những con người mà bao niềm tự hào vinh quanh chiến thắng đã ngấm vào xương máu, những con người trằn trọc nỗi niềm giằng xé thế hệ rằng ịt mẹ ngày xưa ông bà tao chống Pháp bố mẹ tao chống Mỹ mà bây giờ nó dám huỵch toẹt - đe'o đủ trình để hiểu được.

Tư tưởng xuyên suốt của cái bang là bạo lực cách mạng. Máu chảy thành sông xương chất đầy đồng không quan trọng bằng việc ta đạt được mục đích. Cho nên những người có tư tưởng như cụ Phan Chu Trinh bị "chính sử" hiện nay gọi là cải lương. Nhưng nghĩ cho kỹ ra, cách làm của cụ Phan là đầu tư dài hạn, cải tạo xã hội bằng cách thay đổi nhận thức của con người thông qua việc nâng cao kiến thức. Cách làm của cụ Phan không mang lại ngay một cuộc "cách mạng tầm sét " - hiểu theo nghĩa hôm nay nó cầm quyền thì ngày mai tao đã cướp được quyền từ tay nó- mà là tạo ra những con người với nhận thức tiến bộ và chính họ sẽ cải tạo xã hội thông qua con đường hòa bình. Cốt lõi là sau khi giành được độc lập rồi thì chính những con người này sẽ đủ khả năng để xây dựng đất nước to đẹp bằng 100 lần hôm qua. Hãy nhìn Ấn Độ.

Còn cái tư tưởng xuyên suốt của cái bang - tự do trên đầu súng- đưa lại hiệu quả nhanh, nhưng sau đó người ta lại phải loay hoay với việc làm thế nào để lý tưởng ai cũng có cơm ăn ai cũng có áo mặc và sánh vai với các cường quốc 5 trâu này kia thành hiện thực. Loay hoay cũng nhiều và sai lầm cũng nhiều. Căn bản là không có một nền tảng tri thức xã hội đủ độ sáng tạo, mà chỉ có đầy rẫy những trí thức cái bang đặc sệt bần cố nông với những nguyên tắc hết sức cứng nhắc giáo điều và bao suy nghĩ quá ngây thơ. Lý tưởng là tốt là đẹp , nhưng có tạo ra được một hình thái xã hội đủ khả năng đưa đất nước tiến lên hay không mới là vấn đề. Cách mạng mà cứ đánh, cứ giết, rồi sau đánh giết vẫn cứ đói nghèo và đầy rẫy bất công thì quả thực là bi kịch.

Cái em lo ngại chính là nền giáo dục èo uột của nước nhà. Thanh niên bị cái bang đầu độc tư tưởng Lý Ninh. Với tư cách là sản phẩm của nền giáo dục cái bang, đa số thanh niên chỉ biết thuần phục và đồng tình,kém về khả năng và kỹ năng tranh cãi, không đủ độ tự tin và dũng cảm để bác bỏ những giá trị cổ hủ đã lỗi thời.
wasabi
21-04-06, 16:55
Lý Ninh hay là không em nói thật thằng đ nào có đầu óc chút chẳng hiểu là nó cứ nói thế. Còn thằng nào tin thật thì em tin là nó dù có Lí Ninh hay là không thì cũng thế mà thôi. Nói chung em nghĩ là đ phải hoàn toàn do Cái Bang. Cũng như bác Gấu nói hồi trước, sao những ng Việt ở nước ngoài ko bị Cái Bang kìm kẹp gì cả mà cũng chưa ra đâu vào với đâu?


"Nước Việt Nam - nhỏ hay không nhỏ?"
http://web.thanhnien.com.vn/Xahoi/2006/4/21/146111.tno

Tôi xin đề cập đến một lĩnh vực hẹp hơn, nhưng đó là một sự thật, nói đúng hơn: đó là 4 sự thật.

Sự thật 1: Tôi đang làm công tác khoa học, hằng tuần phải lên mạng internet tìm kiếm tài liệu. Hơn một năm làm việc, tôi chưa tìm thấy một tài liệu nào bằng tiếng Việt có liên quan đến chủ đề tôi đang làm.

Sự thật 2: Trong các tài liệu bằng tiếng nước ngoài, tôi chưa tìm thấy một tác giả hay đồng tác giả nào là người Việt.

Sự thật 3: Để trao đổi đến các vấn đề liên quan đến đề tài, tôi vào các diễn đàn (forum). Tôi chưa gặp người nào là Việt Nam, trong khi nói chuyện tôi thử đặt câu hỏi "Bạn có biết nước Việt Nam không?", rất hiếm câu trả lời: Biết.

Sự thật 4: Khi rảnh rỗi, tôi có vào phòng chat công cộng ở nước ngoài. Trong số những người chat, tỷ lệ người biết Việt Nam cũng rất nhỏ.

Với 4 sự thật trên, chúng ta có một số dữ liệu để trả lời cho một câu hỏi khác "Nước Việt Nam ta đã có nhiều người biết chưa ?".
Có thật là người Việt kém cỏi, nước Việt Nam nhỏ hẹp quá cho những ước mơ, cho những tài năng chăng?

Giáo dục của chúng ta cũng đang kìm kẹp những người dám chống lại nó để tìm hướng đi khác chăng?

Sao nhiều người chúng ta chăm chỉ, cần cù; cũng nhiều người thông minh nhanh nhẹn mà vẫn không ngóc đầu lên được? Em nghĩ vẫn là sự bật lên từ suy nghĩ. Tâm lý chung của người ta là không tìm kiếm nó, vì người ta không muốn bật lên. Các bác đọc báo điện tử, các bác thấy người ta tranh luận với nhau từng ngày, cãi nhau trên báo để tìm cách bật cái suy nghĩ lên nhưng ngoài đường kia thì con người vẫn sống theo cách mà họ sống, chứ phần lớn không quan tâm để ý đến việc chúng ta đang ở đâu. TV ngày ngày rao giảng "Nhờ ơn Cái Bang, chúng tôi 20 năm trước từ không có ăn giờ đã thay da đổi thịt blahblah..." - em nghĩ, nếu như ai có đủ dũng cảm treo một cái băng rôn ngoài đường: "Mỗi năm Việt Nam phải trả nợ 2 tỷ đôla" hay vì "Tinh thần **** vĩ đại", "Sống lao động học tập ****" thì sự thể có thể sẽ khác.

Bay giờ người ta đang nóng lên vì vấn đề tham nhũng, mong rằng dư luận sẽ không chìm nhanh cái xuồng này để ta có thể giải quyết được phần nào.

Người ta không chịu tìm kiếm, chứ em nghĩ đã mất công tìm, sớm muộn sẽ thấy.
hoàng đế còm
21-04-06, 17:01
Trong khi toàn bộ quần hùng Không được học võ công môn phái khác và võ công môn phái khác bị cho là tà đạo thì giáng long thập bát chưởng được dạy dỗ tràn lan và được coi là võ công thống soái trong khi làm ********* gì có Long mà giáng. Thế rồi những khẩu huyết viết tắt vẫn cứ vang vọng như món kẹo cao su nhai mãi mà có nuốt được đâu.
hoicanh
21-04-06, 17:03
Đây nài, khẩu quyết mới, sống chiến đấu, lao động và học tập theo gương bác này

http://vietnamnet.vn/nhandinh/2006/04/562870/
tbm_
21-04-06, 17:25
Em quote lại mấy câu cùa cụ Doanh, nhỡ sau này bài kia bị kiểm duyệt xén bỏ thì cũng còn có cái mà đọc. Công nhận cụ Doanh dạo này mạnh miệng thật


Chúng ta phải cải cách để khuyến khích nẩy nở ra những Bill Gates của đất nước mình thay vì vùi dập tài năng. Và chúng ta phải khuyến khích sáng tạo để giải quyết những vấn đề bức xúc của dân tộc thay vì luôn thờ cúng những giáo điều xơ cứng từ hàng trăm năm trước đã bị thực tế cuộc sống trên thế giới và trong nước bác bỏ.


T.S Lê Đăng Doanh
Happiness
21-04-06, 17:47
Cái gì mà tự nghĩ được là có thể bị kiểm duyệt, tốt nhất là đừng đem lên đây. Sao không bỏ vào ổ cứng, in ra giấy mà tụng niệm, chỗ khác kiểm duyệt được thì ở đây không biết kiểm duyệt phỏng?

Anh Doanh cũng là 1 anh hết thời từ lâu roài, bi giờ Tây nó cho được đồng nào thì cố mà nói, cố mà nói để Tây nó cho được đồng nào thì cho. Chán nhắm.
hat.tieu
21-04-06, 18:07
Có mấy anh trong đây dất nà ngu dốt con mẹ hàng bò tùng xẻo nhá.

Thứ nhất, các anh chê ỏng chê eo giáng long thập bát chưởng của Mã Ca Ca, vậy các anh thử phân tích coi nó không đúng ở điểm nào coi? Các anh không nói được thì làm ơn tắt ngay cái loa rè cho em nhờ. :D

Thứ hai, các anh bẩu các cụ nhà mình chỉ có dùng bạo lực cách mạng là các anh liếu hiểu gì về lịch sử nước nhà cả. :D Tầm các cụ nhà mình, các anh chưa đủ trình để chê bai đâu, thế cái đã nhỉ mấy anh giai. :D Nhân tiện, nếu không biết tại sao mình bị chửi là ngu, thì về đọc lại một ít lịch sử nước nhà rồi hãy lên đây mà Châu này Chinh nọ, Hồ nọ Tịch kia nhá. :D
dao_hoa_daochu
21-04-06, 18:24
Em thấy Gấu đóng bỉm lê ki ma và đồng bọn tư duy rất kiểu "nhị phân" nhá. Đòi phản đối bạo lực, xong đến lúc không phản đối được thì lại cái lìn gì "máu chảy thành sông quan trọng là đạt được mục đích blah blah..." Nó có nhất thiết là cứ phải hoặc là cực này, hoặc là cực kia thế đé0 đâu. Hình dung cái này thì nó cũng đơn giản như là Trym-Bím táng nhau thôi, chứ có chó gì đâu nhỉ?

(1) Lúc mà cả hai đều nhẽo nhèo thì phải mơn trớn vuốt ve nhau - thì là hợp lý mẹ rồi.

(2) Xong vuốt ve một hồi rồi mà tất cả nhẽo vẫn hoàn nhẽo thì là thành ra là hai đứa hết vị, một lúc mỏi tay thì giải tán - chiện chả có gì đáng nói nữa.

(3) Nếu như sau một hồi mơn trớn, có một đứa bắt đầu cứng lên, mà đứa kia thì vẫn tiếp tục nhẽo nhèo nhèo, thì đứa cứng nó có chửi cho mấy câu nhổ bãi nước bọt tát mẹ phát vào mặt, thì cũng phải chịu thôi - nhục bỏ mẹ còn biết nói đé0 gì.

(4) Cho nên là, nếu như mà không muốn bị nhổ nước bọt tát vào mặt, thì thứ nhất là phải có khả năng cứng lên, thứ hai là nó bắt đầu cứng lên thì mình cũng phải bắt đầu cứng lên. Cứng đến độ nào đó thì Trym-Bím mới lăn xả vào nhau. Đến lúc này rồi thì kể cả là "máu chảy thành sông" thì cũng phải chấp nhận thôi.

hố hố...
hoàng đế còm
21-04-06, 18:31
Có mấy anh trong đây dất nà ngu dốt con mẹ hàng bò tùng xẻo nhá.

Thứ nhất, các anh chê ỏng chê eo giáng long thập bát chưởng của Mã Ca Ca, vậy các anh thử phân tích coi nó không đúng ở điểm nào coi? Các anh không nói được thì làm ơn tắt ngay cái loa rè cho em nhờ. :D

Thứ hai, các anh bẩu các cụ nhà mình chỉ có dùng bạo lực cách mạng là các anh liếu hiểu gì về lịch sử nước nhà cả. :D Tầm các cụ nhà mình, các anh chưa đủ trình để chê bai đâu, thế cái đã nhỉ mấy anh giai. :D Nhân tiện, nếu không biết tại sao mình bị chửi là ngu, thì về đọc lại một ít lịch sử nước nhà rồi hãy lên đây mà Châu này Chinh nọ, Hồ nọ Tịch kia nhá. :D

Để anh chê cho em nghe nhé. Giáng Long thập bát chưởng là võ công duy nhất của cái bang vốn chỉ để đánh Long mà ********* có Long để đánh. Cái đáng chê thứ hai là chê đám trưởng lão cái bang đóng cửa tự thủ dâm là Giáng long thập bát chưởng là đệ nhất đồng thời không thèm tiếp thu những tinh hoa võ công khác. Về bản chất võ học phải giao lưu phải thêm nọ bớt kia, và phải biết là những thằng khác nó hơn mình một cái đầu nhưng đằng này giáng long thập bát chưởng nhìn chung chỉ được luyện đến 2 thành công lực mà đã tự thủ dâm đệ nhất võ công rồi.
Đoạn thứ hai em bé lên giọng bảo các anh không hiểu gì về lịch sử nước nhà thì bé thử nêu lên ý kiến của bé dựa trên kiến thức lịch sử bé thu thập được xem sao. Ngồi chê không có chứng cứ như bé thì Dân Thăng Long bảo là "chí phèo thời đại " đới
hoàng đế còm
21-04-06, 18:43
Nhân tiện nói về nghiên cứu lịch sử nhé. Lịch sử cho dù thằng nào viết thì cũng không tránh khỏi những ý kiến cá nhân của nó, ý thức của cái xã hội và môi trường xung quanh tác động lên nó. Bởi vậy nên phải đọc những ý kiến từ nhiều chiều khác nhau. Nếu mà nghiên cứu lịch sử thời pháp thuộc mà không đọc những thư tịch của bọn pháp là thiếu sót, để hiểu đôi chút sử ta mà không nghiên cứu sử tàu sẽ là thiếu sót. Vậy nên để hiểu lịch sử của cái bang hiện đại của Việt nam mà không nghiên cứu những gì các bang phái khác viết sẽ là thiếu sót. Để hiểu được nhân vật minh chủ võ lâm đầu kỳ có cái trán cao cao, cái mắt sang sáng đã để lại vô cùng nhiều khẩu quyết mà chỉ đọc những gì do nhà xuất bản cái bang ấn hành thì sẽ vô cùng thiếu sót. Vậy nên đồ rằng em Hạt tiêu vốn thuộc sử do nhà xuất bản cái bang ấn hành và có thể thuộc làu rất nhiều khẩu quyết nhưng mà tiếng nói của em nghe giống tiểu tử mới học võ nhưng luyện công phu cao cấp mà bị tẩu hỏa nhập ma thỉnh thoảng lên đây hóng hớt mấy câu buồn cười lắm. Về chữa bệnh đi em!!!
pepper
21-04-06, 18:45
Nói chung người xưa đã có câu văn ôn võ luyện, đến như Võ lâm Ngũ bá cũng phải khổ luyện công để 20 năm một lần Hoa sơn luận kiếm. Cái bang đẻ ra bộ Giáng long thập bát chưởng, trông qua chiêu thức đơn giản ( lèo mịe lanh quanh cũng chỉ có 18 chiêu, óanh đi rồi lại óanh về) chỉ có thằng cha Quánh Tỉnh trâu nước là óanh mấy chục vòng vẫn khỏe chứ bang chúng Cái bang từ ngày thống lãnh võ lâm léo lo luyện võ, chỉ lo luyện trim với luyện tửu lượng thì đương nhiên là quên hết mịe nó thế nào là Giáng long rồi chứ còn sao. Hơn nữa căn bản của võ học là phải có luyện tập đối kháng, cũng nhau so tài luận kiếm như vậy mới biết được chỗ sơ hỏ của mình mà sáng tạo ra chiêu mới, đằng này đuổi mịe nó tất cả các cao thủ các môn phái khác đi rồi, biết lấy ai luyện cùng, đồng môn thì giơ cao đánh khẽ, chỉ có cái vỏ bề ngoài mà không thực chất. Trường giang lớp lớp sòng sau đè sóng trước, võ công của mình không tiến thì tất có ngày bị bại bởi tay hậu thế, nguyên lý này võ lâm ai mà chả rõ.
tbm_
21-04-06, 18:47
Cái Giáng long thập bát chưởng kia thực ra bây giờ là bùa hộ mệnh của Cái bang. Chứ bỏ mấy chữ kiên định đi thì Cái bang lên rừng đốn củi là cái chắc. Ấy là nỗi khổ của những kẻ đang ở thế cưỡi lưng hổ. Quần hùng còn khổ hơn, vẫn phải cam tâm đi theo một cái mà mình đe'o hiểu, đe'o tin. Hô hô hô. Cười văng trung tiện :D
So Luu Huong
21-04-06, 19:07
Tại sao quân của bà Triệu lại mắc cỡ quay mặt đi, đánh không được khi bọn giặc Ngô cẩu tuột quần nhỉ, sao bà Triệu không cho chị em xem mấy phim Yến Vi, xem rồi thì đâu có thua thê thảm như thế! Bà Triệu tệ thật!
Sao mấy tướng truyền tin không dùng điện thoại di động gọi, để chạy hỏa tốc chết biết bao là ngựa...
Trong hoạt động cách mạng, sao không dùng Yahoo mail hay Gmail ...bla.bla.., có phải vừa nhanh vừa tiện không? để Kim Đồng, Lượm đi liên lạc, để ròi "thôi rồi Lượm ơi, Lượm nằm trên lúa, tay nắm chặt bông, hồn bay giữa đồng"...híc híc...
Sao Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn lại phải lấy cô ruột của mình làm vợ, mà cô ruột chưa đủ 16 tuổi nữa chứ, bộ xã hội hết phụ nữ rồi sao, loạn luân thế mà cũng được tôn thờ, theo pháp luật bi giờ là bị xử nặng hơn Lương Quốc Dũng...híc híc...-> Lương Quốc Dũng vô tội ...

Kết luận, các cụ xưa ngu xxx thể tả...ha ha ha...


Trong một bối cảnh toàn cầu như thế, xu hướng độc lập về chính trị cho mỗi quốc gia là xu hướng tự nhiên không thể bị đảo ngược và nếu đúng thế thì không cần phải bị áp đặt, thúc giục. Độc lập về kinh tế tuy thế lại là một vấn đề khác. Có hơi hướng của chủ nghĩa thực dân kiểu mới trói buộc các quốc gia trong vòng phụ thuộc kinh tế hay không? Đồng ý rằng có. Nhưng độc lập về kinh tế có phải là một hệ quả đáng mong muốn không? Chưa chắc. Hai ví dụ về tự chủ kinh tế là Ấn độ và Bắc Triều Tiên cho thấy là quá cực đoan trong vấn đề độc lập kinh tế không hẳn đã là hay.

Độc lập chính trị là xu hướng không thể bị đảo ngược, hội nhập kinh tế trong một môi trường phụ thuộc lẫn nhau cũng là một xu hướng không thể bị đảo ngược. Vậy thì mấy chục năm qua chúng ta giết nhau vì cái gì?

Càng nghe càng chán, có lẽ bác Gấu bữa giờ họp hành nhiều, nghe nhiều chuối quá nên tẩu hỏa nhập ma mịa nó dzòi, chuối quá...
Hạt.tiêu với Truelie vẫn còn sáng suốt, bé thế mà cay!

Nếu theo quan điểm bác Gấu, lùi lại xa xưa một tí, cần đếk gì Nguyễn Trãi, Lý Thường Kiệt, Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Huệ...nước mình bây giờ là An Nam quận của bọn Khựa ròi...thế thì bác Giáp nhà mình đâu cần nhọc lòng với Điện Biên...bọn mình đêk cần lên đây bốc phét...


Léo mịa...không có những thằng thuộc địa dùng bạo lực cách mạng thì cho dù nói đứt cái lưỡi, rụng mịa 2 hàm răng, bọn thực dân cũng không nhả miếng mồi. Nó nhả bởi vì nó cũng đã già ròi, chưa update, mà bọn thuộc địa thì càng ngày càng khỏe, nhiều nước thuộc địa đã thành công bằng bạo lực cách mạng (mà ngày xưa, bọn tư bản cũng lật đổ phong kiến bằng bạo lực cách mạng đó thôi..), mà khi thuộc địa thành công thì thực dân mất cả chì lẫn chài...thậm chí cả mạng...không chịu nhả nó bắt chước mấy thằng kia thì bỏ bú...có nghĩa là thuộc địa đã có võ công khống chế ma pháp của thực dân, và nhiều "đứa" đã dùng võ công này giết chết thực dân, thế nó mới chịu nhả miếng mồi... :nutkick:

Cứ đứng thời điểm này phán xét thời điểm khác...
Cứ đứng ngoài sự việc mà phán sự việc... :nutkick:
Túi mật của Gấu bố chỉ có 700cc, thế mà mỗi ngày nó đè Gấu bố ra hút 699cc, rút xong, nó ngửa cổ uốc ừng ực, uống xong nó khỏe, nó đè Gấu mẹ và Gâu con gái ra chít vài phát, xong bắt Gấu bố lồm cồm bò dậy đấm bóp cho nó, xong nó ị ra một bãi bắt Gấu con đi dọn, xong bắt cả nhà chổng mông lên, nó đá mấy phát rồi phủi đít cười hô hố bỏ đi, mai nó lại quay lại tiếp...

Nói thiệt là cho dù bọn Voi, Hổ, Sư Tử nói là ...Không được đánh nó. Không được giết nó. Phải thuyết phục nó thay đổi..
Bác Gấu có theo không?

:nutkick:
------------------
Tưởng bác Gấu lả Hải Đăng, ai ngờ là Hãi Đăng
tbm_
21-04-06, 19:15
Bác Sở à, cá mà bác băn khoăn người ta gọi là chim sẻ thì đe'o bao giờ hiểu được tiếng hót của chim hồng tước. Trình chưa đủ, dựa cột là hơn bác ạ. Còn như bác và các loại như Hạt tiêu thì em xin liệt vào diện chim hồng hộc, nghe trái tai 1 phát là nhảy đựng xin khác đe'o gì gà đớp nhầm bọ xít :D
So Luu Huong
21-04-06, 19:27
Bác Sở à, cá mà bác băn khoăn người ta gọi là chim sẻ thì đe'o bao giờ hiểu được tiếng hót của chim hồng tước. Trình chưa đủ, dựa cột là hơn bác ạ. Còn như bác và các loại như Hạt tiêu thì em xin liệt vào diện chim hồng hộc, nghe trái tai 1 phát là nhảy đựng xin khác đe'o gì gà đớp nhầm bọ xít :D

Vâng, em vốn dốt, tuy dốt nhưng em không phán linh tinh, không quy chụp, không dùng khác hệ quy chiếu để nhận xét sự việc, em chịu học hỏi, em cũng biết chim sẻ không hiểu được đường bay của đại bàng và cũng đếk bao giờ có được cú vỗ cánh như đại bàng, nhưng em hiểu em là chim sẻ, em bay lượn và hót theo kiểu chim sẻ, em gắng làm một con chim sẻ tốt nhất chứ không phải là quạ mà lúc nào cũng nghĩ mình là công...
Nếu bác gặp trực tiếp những cảnh ức hiếp liên tục và triền miên, có lẽ bác đã mang AK47 lia mịa nó ròi...
---------------
Bạt ngàn những cơn gió
Nối nhau qua tháng ngày
Em chợt thành thiên cổ
Trước bao điều đổi thay

Cả ta giờ cũng vậy
Như đám mây cuối trời
Bao lần ta ngoảnh lại
Thời gian mãi miết trôi

Chiều nay căng khung vẽ
Không pha nỗi gam màu
Tiếng dương cầm khắc khoải
Vang lên từ thẩm sâu...

Nhừng điều ta toan nói
Cũng thành thiên cổ rồi
Con phố cũ hiu hắt
Mưa giao mủa rơi rơi...
hoàng đế còm
21-04-06, 19:29
Xóa...............................
TrueLie
21-04-06, 19:37
Bác Sở Lưu Hương hỏi nhiều câu tại sao quá nhỉ. Vậy thử hỏi một câu rằng tại sao ngày nay ta vẫn phải tụng kinh Lý Ninh, vẫn phải hô khẩu hiệu viết tắt dù cho từ thằng quan đến thằng dân ai cũng biết rằng những cái đó là vô bổ. Sao toàn bộ võ lâm Việt nam chỉ có một nhà xuất bản cái bang mà không có nhà xuất bản nào khác. Nhìn lịch sử với con mắt hiện tại thì có thể phán xét bằng con mắt hiện tại nếu nọ nếu kia nhưng không thực hiện được cái nếu. Còn nhìn hiện tại với con mắt hiện tại thì có thể thực hiện nếu nọ nếu kia nhưng chẳng biết cái nếu đó xảy ra thì sẽ ra làm sao nên không phán xét được.
Tớ hàng ngày không tụng kinh, mà ai đó có tụng thì đó là quyền của họ chả ảnh hưởng gì đến tớ. Tớ vẫn sống vui, sống khỏe. Đối với tớ hiện tại nhà xuất bản này đang xuất bản tốt, không phải cực tốt như một nhà xuất bản kinh Lý Ninh ở ngay bên cạnh nhưng đối với tớ là chấp nhận được. Không nói đến tương lai vài chục năm sau nhưng trong tương lai gần tớ vẫn thích nhà xuất bản này. Các bạn khác không thích thì kệ, tớ x care :d
So Luu Huong
21-04-06, 19:44
Xóa................

Em không tranh luận với ý kiến này, bởi em cũng là một củ chuối trong hệ thống, có thể em nhận thức rất rõ, em biết trong hệ thống còn nhiều cái chuối đếk tả được..em đồng ý với ý kiến của bác pepper trên kia...nhưng em là người nhận xét công tâm chứ không vơ đũa cả nắm rồi nhỏ toẹt vào quá khứ...

Cái quan trọng là làm sao nước mình thoát nghèo rồi giàu lên, dân mình đếk chịu nhục nữa, xã hội được công bằng và dân chủ hơn, hiện tại quyền lực đang tập trung vào một số người tốt và một "bộ phận không nhỏ" những thằng củ chuối, những thằng này em mà có phép tề thiên thì em bụp mịa nó lâu rồi, rất tiếc, em chỉ là ...Sở Lưu Hương
Nhưng, những thằng củ chuối sẽ phải bị đào thải khi xã hội ngày càng văn minh, dân trí ngày càng nâng lên...theo quy luật thì cái gì tới nó sẽ tới thôi...
Là một người Việt Nam, em chỉ mong sao mình là một công dân tốt, góp phần dù là bé nhỏ vào công cuộc xây dựng quê hương chứ không phải suốt ngày gào thét...
------------
Vâng, em vốn dốt...
hoàng đế còm
21-04-06, 19:49
Xóa...........................
hoàng đế còm
21-04-06, 19:56
Cái quan trọng là làm sao nước mình thoát nghèo rồi giàu lên, dân mình đếk chịu nhục nữa, xã hội được công bằng và dân chủ hơn, hiện tại quyền lực đang tập trung vào một số người tốt và một "bộ phận không nhỏ" những thằng củ chuối, những thằng này em mà có phép tề thiên thì em bụp mịa nó lâu rồi, rất tiếc, em chỉ là ...Sở Lưu Hương
Nhưng, những thằng củ chuối sẽ phải bị đào thải khi xã hội ngày càng văn minh, dân trí ngày càng nâng lên...theo quy luật thì cái gì tới nó sẽ tới thôi...
Là một người Việt Nam, em chỉ mong sao mình là một công dân tốt, góp phần dù là bé nhỏ vào công cuộc xây dựng quê hương chứ không phải suốt ngày gào thét...
------------
Vâng, em vốn dốt...
Hãy chỉ ra một người tốt đang nắm quyền lực, ắt sẽ có nhiều người chỉ ra sự không tốt của cái người tốt mà bạn đang mơ tưởng đó.
Làm sao cho xã hội công bằng, dân chủ hơn nếu những người trong xã hội đó không kêu gọi và đòi hỏi cái quyền này.
Muốn làm công dân tốt thì hãy gào thét lên trước những bất công trong xã hội để làm tiền đề cho sự sửa đổi. Góp phần vào xây dựng quê hương cần đồng nghĩa với việc loại bỏ những lỗi lầm hệ thống khiến cho cái đóng góp đó trở nên vô nghĩa.
crocker
21-04-06, 19:58
Vậy thử hỏi một câu rằng tại sao ngày nay ta vẫn phải tụng kinh Lý Ninh, vẫn phải hô khẩu hiệu viết tắt dù cho từ thằng quan đến thằng dân ai cũng biết rằng những cái đó là vô bổ. Sao toàn bộ võ lâm Việt nam chỉ có một nhà xuất bản cái bang mà không có nhà xuất bản nào khác.

Phải khẳng định như này cho rõ trước khi các bác bàn tiếp:
1. Lý Ninh em không có kinh, mà chỉ có chiêu thế. Sư phụ của Lý Ninh em thì mới có kinh.
2. Lý Ninh em cũng không dùng nhiều khẩu quyết, khẩu quyết nhiều như bươm bướm hiện này là do một vài thằng đệ tử chã của Lý Ninh em biến tính mà ra.
3. Phải thống nhất một điểm nữa là "Hàng long thập bát trưởng" là chiêu thế (không phải là kinh hay khẩu quyết) trong rất nhiều chiêu thế mà Lý Ninh nhà em sử dụng chứ không lạm dụng.
Thống nhất thế cho dễ bàn chuyện nhé các bác.
nghuy
21-04-06, 20:01
Anh nghĩ đó là lỗi của toàn bộ anh em cái bang bị đè đầu cưỡi cổ mà không dám hó hé gì.

Mà đại hội Võ lâm tình hình sao rồi anh em vô cập nhật coi? Đã hết 1 tuần rồi đó.
tbm_
21-04-06, 20:32
Xóa............................
So Luu Huong
21-04-06, 20:36
Hãy chỉ ra một người tốt đang nắm quyền lực, ắt sẽ có nhiều người chỉ ra sự không tốt của cái người tốt mà bạn đang mơ tưởng đó.

Làm quái gì có người hoàn toàn tốt...
Đức Thánh Trần còn lấy cả cô ruột của mình
Bill Clinton còn bị kiện vì gái gú....
Lê Lợi còn âm mưu bụp Nguyễn Trãi...

Ngay bác Hải Đăng Nam Kinh đang ngấp nghé chức Giáo chủ hay Minh Chủ, em cũng có may mắn được tiếp xúc, thậm chí tranh luận...và em chấp nhận bác là người lãnh đạo tốt (theo tính tương đối), dù rằng, hôm đó, em không chấp nhận khi bác nổi nóng vì câu hỏi "Nếu chia bộ óc Anh-xtanh ra làm 2, một nửa để ở Tây nguyên, một nửa ở Mỹ, nửa nào phát triển tốt" của một hậu bối...
Em vẫn tâm nguyện thà làm lính tôm lính tép cho bác này còn hơn làm đầu lĩnh của bọn củ chuối....

Bác còm hoàng đế có tư tưởng vạch lá tìm sâu thì lên ...thiên đàng mà sống...

Em về bú mẹ tí đây!
Nhức cả đầu...
-----------------
Những điều ta toan nói
Cũng thành thiên cổ rồi
Con phố cũ hiu hắt
Mưa giao mùa rơi rơi...
nghuy
21-04-06, 20:47
Hậu sự thì cũng chưa hẳn đâu Cái bang thời này không thể làm được.
Tuy nhiên cái mà anh quan tâm tức là mầm mống kia có lên cây được không sau mùa xuân này thì có vẻ khó quá.

Chức Bang chủ thì vẫn bặt vô âm tín?
hoàng đế còm
21-04-06, 20:51
Tình hình này chuẩn bị hậu sự là vừa. Chắc là sau quả này thì Cái bang sẽ thay phân đà trưởng ở nhiều nơi ( những thằng lâu nay mồm to cổ vũ cho mầm phản loại đổi mới như Trẻ tuổi, Hết vị thành niên, mạng Hà Tuấn.... Vụ mới rồi là đuổi ngay phân đà trưởng ttxvn về quê chăn gà cho vợ )

Cái bang thâm kế thật. Giả vờ tung ra quả góp ý mà phát hiện ra vô khối mầm phản loạn trong nội bộ lẫn quần hùng võ lâm :D

Chỉ thấy tội nghiệp cho anh Mạnh Hảo, đang ngoi ngóp trong vũng tuyệt vọng mà vẫn cố nhoi cổ lên để gào lên một câu trước khi chìm:" Tôi hy vọng lần này Cái bang không đùa !". "Đùa" không có trong khẩu huyết Cái bang, các đồng chí nhớ cho :D

"Dương mưu" của Hair chủ tịch bên láng giềng phương bắc không áp dụng được cho ngày nay đâu. Chìm xuống một tí là lại nổi ngay lên thôi mà. Lo gì!!!
hoàng đế còm
21-04-06, 20:59
Xóa................................
nghuy
21-04-06, 21:06
Anh Biu cũng tội nghiệp nhỉ tình yêu đấy chứ
Cái bang mà ở xứ Huê thì chắc không có đủ tù để chứa.
Happiness
21-04-06, 21:10
Nhắc các bạn là dù có bàn chiện chưởng Cái bang với Hàng Long thập bát, thì cũng không được quá khích, như đồng chí hoàng đế kòm mấy post vừa rồi thái độ rất là đáng chê trách. Không kịp thời điều chỉnh để tẩu hỏa nhập ma là tớ cho tạnh hết đấy.
nghuy
21-04-06, 21:13
à hoàng đế còm có phải là Kòm trí phèo không?
Gaup
21-04-06, 22:07
Bọn trẻ con nhiều đứa đọc nhưng có lẽ không hiểu anh nói những cái gì. Anh trân trọng sự phản đối và các ý kiến trái ngược quan điểm của anh, nhưng anh cũng có quyền đánh giá những ý kiến trái ngược đấy xem chúng nó bắt rễ ở trong một bề dày lý luận và hiểu biết nào. Cho đến giờ, anh chưa thấy ý kiến phản đối nào được bắt rễ trong bề dày lý luận và hiểu biết đáng kể. Thế cho nên đây vẫn chưa phải là một tranh luận công bằng mà vẫn là một giờ giảng cho chã.

Anh đã nói từ đầu rằng lý luận về chủ thuyết cộng sản bản thân nó không có gì xấu. Những mong muốn của nó về một mô hình xã hội công bằng trong phân phối và no đủ trong hưởng thụ giống như một ước mơ cải thiện đời sống - về bản chất cũng giống như những ước mơ khác đều là tốt cả. Nếu chỉ hạn chế ở chỗ ước mơ thôi thì nó vô hại. Khó khăn nảy sinh ở chỗ biến mơ ước thành hiện thực như thế nào.

Các cô các chú ai cũng như anh đều mong muốn một ngày nọ trở nên giầu có để khỏi phải lo lắng đến những thứ vật lộn kiếm ăn đời thường. Mơ ước kiểu này trăm người như một và mỗi người chọn một cách thực hiện khác nhau. Các cô các chú chắc đều đồng ý với anh là giầu bằng những cách như ăn trộm, ăn cướp, ăn hối lộ, biển thủ, buôn ma túy, chứa đĩ - đều là những cách không chấp nhận được, có phải không? Vậy chỉ còn lại những cách làm giàu lương thiện chính danh.

Các cô các chú sẽ nói là nhưng có những kẻ ngăn chặn mình, cố tình ngăn cản mình thực hiện ước mơ của mình thì mình phải làm gì nó để giải quyết cái khúc mắc trở ngại trên con đường làm giầu của mình. Anh hoàn toàn đồng ý. Nhưng giờ giải quyết trở ngại này như thế nào? Anh thì đề nghị kiên nhẫn thuyết phục, gây áp lực, đàm phán, vv và nếu cần thì sử dụng bạo lực nhưng ở mức độ kiềm chế, chỉ để giải quyết trở ngại chứ không thủ tiêu nguồn của trở ngại. Các cô các chú phản đối có vẻ thích cách giết con mẹ chúng nó đi, thủ tiêu hoàn toàn cái nguồn của trở ngại.

Anh nghi ngờ cách này vì một số lý do. Lý do thứ nhất là niềm tin cá nhân không tin tưởng vào sự áp đặt và tính bạo lực - hay nói hoa mỹ là tính chiến đấu. Dân ta có truyền thống nện nhau hàng nghìn năm có vẻ thiên về phía tin rằng mạnh mẽ có nghĩa là đao to búa lớn thích là nện là giết. Anh thì nghĩ mạnh mẽ có nghĩa là biết kiềm chế. Mạnh mẽ của các cô các chú là mạnh mẽ hung hãn, mạnh mẽ anh muốn nói đến là mạnh mẽ của những vị hiền tài từ quan về ở ẩn, "lấy nhân nghĩa thắng bạo tàn, lấy trí nhân thay cường bạo", mạnh mẽ giấy rách giữ lấy lề, mạnh mẽ đói mà không ăn cắp. Mạnh mẽ kiểu đấy có thể bị coi là yếm thế nhưng những lợi ích của nó thực sự là dài lâu. Lý do thứ hai là anh tin tưởng vào sức mạnh của thương thuyết của giao tiếp hữu hiệu. Anh tin là mọi vấn đề đều có giải pháp thương thuyết - vấn đề chỉ là gặp nhau ở chỗ phần trăm nào. Ai nhượng bộ ai đến đâu. Lý do thứ ba là anh từ chối cách tính giá trị dựa trên mạng người, anh cũng từ chối cách một nhóm người hy sinh mạng người khác để đạt được mục đích. Đặc biệt khi mục đích đấy có những nét chính giống hệt như tình huống cũ - tức là chúng ta đi hy sinh mấy triệu mạng người để đi đường vòng quay lại điểm xuất phát. Tính hiệu quả trong tình huống này là rất thấp, đặc biệt khi giá phải trả là mạng người thì hiệu quả bằng âm.

Nói thật rộng ra anh tin là phong trào cộng sản trên thế giới đã có nhiều công lao - bất kỳ phong trào nào tham gia bởi số đông quần chúng cũng sinh công nhất định. Nhưng để công bằng anh cũng phải nói là anh tin là người ta đã phạm rất nhiều lỗi. Và những lỗi này như anh nói từ trước là đã có hạt giống từ khởi thủy của phong trào. Anh cố định luôn ở đây hạt giống đấy chính là xu hướng sử dụng bạo lực không hạn chế để đạt cho được mục đích. Anh từ chối chấp nhận bạo lực là phương pháp cho dù bạo lực đấy được sử dụng bởi nhà thờ thiên chúa giáo, bởi chính quyền Mỹ, bởi Đức quốc xã, hay bởi các bạn Trung Quốc và Việt Nam hết sức gần gũi với anh. Bạo lực phải là phương tiện cuối cùng và ngay cả khi bị buộc phải sử dụng bạo lực cũng phải sử dụng kiềm chế.

Tính hiệu quả của bạo lực không cao. Không thể tin tưởng rằng bạo lực sẽ giải quyết tốt các mâu thuẫn trong xã hội, đặc biệt là những mâu thuẫn mang tính kế thừa và liên đới. Trong những mâu thuẫn đó nạn nhân của bạo lực, tạm coi như là một cá nhân thuộc phe áp bức, chỉ là một giao diện giản đơn của hình thái tổ chức của áp bức. Triệt tiêu giao diện này và kể cả mọi giao diện tương tự nó không góp phần giải quyết triệt để nguyên nhân của mâu thuẫn bởi vì nguyên nhân của mâu thuẫn có thể và thường là độc lập với giao diện.

Nói cụ thể hơn, mâu thuẫn lớn nhất, lâu dài nhất, căng thẳng nhất trong mọi xã hội là mâu thuẫn về sở hữu. Mâu thuẫn này là mâu thuẫn chính yếu đẻ ra chủ nghĩa cộng sản. Để hiểu được mâu thuẫn này chúng ta cần phải ghi nhớ một vài điều về nó.

1. Mong muốn sở hữu của mọi người là vô giới hạn. Nói theo kiểu bình dân là mọi người đều có lòng tham không đáy - càng nhiều càng ít.
2. Sở hữu của mỗi người tỷ lệ thuận với năng lực sở hữu của người ta. Năng lực sở hữu là năng lực quyết định lượng sở hữu của người ta. Năng lực này mỗi thời một khác, có lúc nó là năng lực cơ bắp, lúc khác lại là năng lực sáng tạo, lúc khác lại là mắt tinh tay khéo thổi kèn giỏi.
3. Vào mọi lúc và đúng với mọi người, năng lực sở hữu của mọi người là không giống nhau dẫn đến việc lượng sở hữu của mọi người là khác nhau. Tức có nghĩa là trời sinh ra thế và trời đày cho thế.

Mâu thuẫn về sở hữu có gốc rễ ở cái cảnh người ăn không hết kẻ lần không ra, nước chảy chỗ trũng này. Thế nên dù có giết hết những thằng hiện nay đang sở hữu nhiều hơn mình thì bởi vì (3) sẽ lại có những thằng khác sở hữu nhiều hơn mình. Giết thế có mà giết cả đời, giết đến khi chỉ còn một mình mình sở hữu toàn bộ.

Nếu giết không phải là giải pháp cho mâu thuẫn thì phải có những giải pháp về phân phối và chia sẻ để làm sao những thằng chỉ khỏe về cơ bắp cũng có đủ mà ăn trong thời mà năng lực sáng tạo quyết định lượng sở hữu. Đã gọi là chia sẻ thì để bền vững cần được thương lượng chứ không thể bị áp đặt. Một thằng sáng tạo có thể đồng ý chia 50% sở hữu của nó cho 1000 người khác để có quyền hưởng 50% còn lại cho riêng mình nó nhưng sẽ dừng không sáng tạo nữa nếu nó phải chia 90% cho công chúng và chỉ giữ lại 10% cho mình. Nếu mà giết nó đi để cướp hết 100% của nó thì khác gì chuyện ngụ ngôn ngỗng đẻ trứng vàng - mổ con ngỗng ra để lấy hết vàng trong bụng nó và bóp chết cái cơ chế biến ngũ cốc thành vàng trong bụng nó? Xã hội không chỉ cần công bằng mà còn cần cả phát triển nữa - triệt tiêu mâu thuẫn sở hữu bằng cách giết chết những chủ sở hữu bẩm sinh có những năng lực sở hữu mà xã hội đang cần thì là đạt được mục đích công bằng (không bền vững) mà lại làm mất đi nguồn lực tăng trưởng.

Bên phe phản biện chắc chắn sẽ nói là thế nếu bọn sở hữu lớn sở hữu không phải bằng năng lực sở hữu mà bằng bạo lực thì làm thế nào? Anh nhắc lại là mình có thể hiếp lại nó nhưng không được giết nó - hiếp xong rồi giết là tình tiết tăng nặng tội rất nghiêm trọng theo bộ luật hình sự của CHXHCN Việt Nam.

Ở mọi đất nước trên thế giới này, phe có của lúc nào cũng tập trung nhau lại để mà dùng bạo lực đè nén áp bức người cùng khổ. Thế nhưng phương pháp giải quyết thì mỗi nơi lại một khác chứ không phải ở đâu cũng là cách mạng dân chủ nhân dân dùng bạo lực làm phương tiện cách mạng và văn chương hiện thực xã hội chủ nghĩa hiện nay cho thấy rằng phương pháp giải quyết mâu thuẫn sở hữu thông qua thương thảo đồng thuận cùng tồn tại đã thắng thế tuyệt đối cuộc chiến ý thức hệ của thế kỷ trước.
HAMI
21-04-06, 22:35
:icon_bigg Anh Gấu em viết dài vãi cả đái, lại còn dùng toàn từ hoa mỹ, đưa đẩy uốn éo, loạn hết cả mắt người đọc, mặc dù em còn chưa hiểu giao diện thì sẽ mang ý nghĩa là gì ở cái context này? :icecream:

Nhưng mà đại loại cả bài dài ngoằng kia, trừ những chỗ anh gọi độc giả của anh là chã, gọi tên bài post của anh là giáo chã ra thì hình như anh cố gắng trả lời câu hỏi: "Nên đánh hay nên hòa?", phỏng ạ? :icon_cool

Ở một nghĩa rộng, em cho là anh lập luận đúng, giải quyết mâu thuẫn không phải là triệt tiêu nó đi, blah blah. Nhưng ở trường hợp hẹp hơn, xin hỏi quan điểm của anh về cuộc chiến tranh giữa dân Việt Nam do Cộng Sản (nhỉ?) lãnh đạo, với Pháp từ năm 46 đến năm 54. Theo anh thì nên hay ko? Tại sao nên? Tại sao không? Còn cuộc chiến mà anh gọi là ý thức hệ theo quan điểm của em thì nó chỉ là hệ quả của cuộc chiến này thôi. :winkwink:
nghuy
21-04-06, 22:37
Xin có vài lời với anh Gaup như vậy. Em không phản biện anh Gấu nhưng viết để nói chút xíu về suy nghĩ của em.

Cái bang lấy Cuốn sách da dê làm theo năng lực hưởng theo khả năng làm kim chỉ nam. Nội cái ước mơ này không cũng là hỏng rồi. Ước mơ thì ai cũng có quyền ước mơ mà ước mơ thì không đóng thuế tuy nhiên mơ ước hay là mong ước cho thực tế thì lại là chuyện khác. Hơn nữa để đi đến đích, cái bang dùng kim chỉ nam đặt niềm tin cho giai cấp cái bang nghèo và đặt lên anh em cái bang trách nhiệm và trọng trách to lớn của cả xã hội. Anh đại vô hình trung đã tạo nên "dictatorship of working class".
Dictatorship thì hậu quả là khỏi bàn còn working class thì đáng lẽ phải ở trong dust bin từ thế kỉ trước rồi. Class là cái em khinh bỉ em cóc bỉ ai nhưng class là cái duy nhất em cảm thấy khinh bỉ vô cùng.

Bạo lực cách mạng và đấu tranh chính trị luôn luôn song hành với nhau bổ sung tương hỗ cho nhau tuy nhiên nghiêng về lựa chọn nào lại là một điều khác. Dân Vietnam ta thời Pháp thuộc đã quá khổ rồi chẳng có gì để mất nữa mà CN thực dân thì anh Gaup biết chung về bản chất nhưng khác về hiện tượng. Fap Nhợn là bọn chó má chỉ biết vắt vắt và vắt chúng nó không đầu tư. Do đó thuộc địa fap sau ngày giành độc lập nghèo mạt rệp. Trong khi đó cũng là anh em cái Bang nhưng bị bọn Ăng lê khai phá thì khá hơn mọi mặt từ csvc để lại cho đến tư tưởng tầm nhìn thậm chí tiếng Anh cũng ngon hơn tiếng Pháp. Ngoài đề chút về nước Fap hiện nay nước Fap đang hấp hối đau đầu về nhập cư và việc làm. Em thì em nghĩ anh em cái bang bên Fi Đen cứ ăn welfare cho em ăn càng nhiều càng tốt tiền welfare cũng của bọn fap lấy của anh em mình chứ gì??

Trở lại với 1954, năm mà Võ Nguyên Đại Giáp ca ca tung 18 thành công lực phá hủy trận đồ Điện Biên Phủ bắt sống Đờ Cát mang lại độc lập lần 2 cho anh em cái bang thì đó là bạo lực cần thiết và rất có í nghĩa.Tuy nhiên sau đó cái Bang mình bị sức ép của Huê Kì Tây bang chia sông lấy vĩ tuyến 17 ngăn cách.

Lúc này trên thế giới chỉ còn Cái Bang và 4 bản Bang.
Minh chủ cái bang ta ngày đó nếu rũ bỏ cái bang mà gia nhập 4 bản bang thì Wan Nan ta cũng thành chiến trường thôi. Chỉ có điều có thể nó sẽ làm thay đổi cục diện thế giới khi mà anh em 4 bảng Bang nam bắc hợp lực tổng công kích Cái Bang phương Bắc.

nếu thắng thì có lẽ mình sẽ thành một Nhật Bổn còn thua thì giờ là Wan Nan luôn rồi

Kẻ ngu muội chờ anh em ném đá.
noibinhyenchimhot
21-04-06, 22:40
Anh Gaup dài dòng - em tóm tắt lại: tổng quát quy luật phát triển vẫn là luôn có mâu thuẫn nội tại bên trong, càng mâu thuẫn lớn thì càng kích thích các phần tử đối kháng bứt phá để phát triển------> cân bằng có nghĩa là tự tiêu diệt.Vấn đề quản lý của cái bang theo cách nhìn của em thì cách tiêu diệt chế độ hay cách thay thế hoàn toàn là khó làm và ko thể làm được(cái này em hơi chủ quan phát biểu), khi ra nhập wto thì tự nó buộc phải thích nghi bằng cách này hay cách khác với sức ép của kinh tế , đúng hơn là các đối tượng muốn tác động vào nó bằng con đường kinh tế sẽ dễ dàng hơn và nó sẽ buộc phải tự thay đổi để nương theo dòng chảy khi đấy cái giá trị lao động thực sự sẽ là vấn đề đối với nó, chứ ko phải là giá trị ảo như bây giờ.
Gaup
21-04-06, 22:49
Cả tiêu đề của nó là Cách mạng dân chủ giải phóng nhân dân thì có thể tách ra làm hai vế của mục tiêu cách mạng là Dân chủ + giải phóng. Mỗi phần này đều có thể có những thảo luận riêng được. Phần giải phóng có lẽ là ít lăn tăn hơn phần dân chủ (tức là lên nắm quyền) - nhưng vì có cô Hấp ở đây anh sẽ không nói nhiều đến phần giải phóng.

HAMI hỏi về cuộc chiến chống thực dân và chế độ thuộc địa. Anh giờ đề nghị cô xem lại trên thế giới đã có bao nhiêu nước từng là thuộc địa và mỗi nước dành được độc lập kiểu gì, xong rồi mang tổng kết lại đây đưa anh xem.
TrueLie
21-04-06, 22:54
Nói thế này cho nhanh, bản thân em cho rằng nếu Cái Bang không du nhập vào Nam Cực thì NC sẽ khá hơn bây giờ. Tuy nhiên nếu em là Ông Cụ sống cách đây 80 năm thì em vẫn sẽ đi theo cái bang thôi. Lí do thì như em đã nói, người ta không thể đứng từ thế kỉ 21 mà phán xét những hành động ở thế kỉ 20 được. Vào thời điểm đó chỉ có duy nhất Cái Bang Bắc Cực là có cương lĩnh ủng hộ giải phóng các thuộc địa nên đi theo cái bang là hoàn toàn tự nhiên.

Thứ hai là em hoàn toàn phản đối thay đổi vị trí lãnh đạo của cái bang vào thời điểm hiện nay. Sau nhiều sai lầm trải qua thì hiện nay Cái Bang đang hoạt động tốt, không có lí do gì để nói là môt bang khác lên sẽ hoạt động tốt hơn cái bang hiện tại, nói như vậy là thả mồi bắt bóng. Cần nhớ là bang hội hoạt động "tốt nhất" trên thế giới hiện giờ là cái bang trung nguyên.
Gaup
21-04-06, 22:54
Anh nhắc thêm từ giờ trong topic này thằng nào còn nói anh viết dài anh sẽ đ nói chuyện với thằng đấy nữa. Mỗi lần phải nói chuyện anh sẽ chỉ nói ngắn đúng một từ thôi. Chúng mày vừa thích có người viết cho mà đọc lại vừa thích nhận xét những thứ chẳng có ý nghĩa chó gì làm anh thấy rất phản cảm. Muốn đọc ngắn xuống Hilton mà nói chuyện với Lang4 chứ đừng làm anh thấy phí công anh viết cho chúng mày đọc.

Bọn trẻ con hư quá.
noibinhyenchimhot
21-04-06, 23:03
công nhận em trẻ con và ấu trĩ thiếu hiểu biết thật,em cũng tự biết thế nên muốn học hỏi thêm, có gì anh bỏ quá anh cứ viết tiếp đi ạ "Mỗi lần phải nói chuyện anh sẽ chỉ nói ngắn đúng một từ thôi."<---------cái này có vẻ ko khả thi lắm:D hì
Happiness
21-04-06, 23:05
Nghe cậu nói đây này: thằng Gaup viết dài viết dài viết dài dài dài dài dài dài dài dài dài dài dài dài dài dài dài dài dài dài dài dài dài dài dài dài dài dài dài dài dài dài dài dài dài dài dài dài

Hehe lại còn định dỗi nữa hở?
Gaup
21-04-06, 23:08
@Con đĩ Hap: Ngu
TrueLie
21-04-06, 23:11
Ây da, các bác hết sức bình tĩnh lại nào.
noibinhyenchimhot
21-04-06, 23:14
nói chuyện ngoài lề cho đỡ căng thẳng một tí: em vừa nghe mấy em tuổi teen có một từ rất hay
hàng xịn + hàng hiệu = hàng hịn
phải nói là ngôn ngữ của bọn trẻ bi giờ phong phú thật đấy! (em xin lỗi ạ)
tbm_
21-04-06, 23:32
Lí do thì như em đã nói, người ta không thể đứng từ thế kỉ 21 mà phán xét những hành động ở thế kỉ 20 được. Vào thời điểm đó chỉ có duy nhất Cái Bang Bắc Cực là có cương lĩnh ủng hộ giải phóng các thuộc địa nên đi theo cái bang là hoàn toàn tự nhiên.


Tùy bác ạ. Hiện thức là bác đang sống ở thế kỷ 21, chứ nếu là 31 thì em tin bác sẽ nói khác đấy. Kẻ mạnh thường viết (nghĩ đen) nên lịch sử, nhưng tính công bằng thì cần đến độ lùi thời gian.

Đối với em, bang phái nào, Lý Ninh gì không quan trọng, nó chỉ là cái phương tiện, khi cần thì dùng, khi thấy lỗi thời thì liệng đi. Còn mục đích thì vẫn phải làm sao cho con cháu Hồng Bàng mở mặt mở mày với đời, để ra ngoài vũ trụ mà không phải với tư thế đi ké như anh Tuân em, sờ cái gì nó đập cho gãy tay cái ấy, cum cúp ăn ị một chổ chờ ngày phi thuyền trở về trái đất..

Một khi các bác em lẩm bẩm được câu "mình là con cháu vua Hùng chứ đe'o phải con cháu Lý Ninh " thì em nghĩ mọi vấn đề sẽ rạng như trăng ngày rằm mà không cần lên forum cãi nhau.

Chứ còn như cái bang bây giờ, mồm luôn hô võ lâm võ lâm nhưng thực ra phè phỡn vui cười như Liên Xô, tít mẹ nó mắt lại có thấy Tổ quốc nằm ở hướng nào đâu. Không chịu cải tổ, vẫn khẩu huyết viết tắt, nhìn đâu cũng thấy tà, đề cao nhu cầu độc tôn của mình hơn cả sự phát triển của võ lâm ... thì cái nước này vẫn phờ o pho huyền phò thôi. Các bác em đây, tháng tháng nhận mấy triệu đồng hoặc mấy trăm hay mấy ngàn đô tiền lương thì làm ơn đừng quên là trên những cánh đồng vô tận VN còn có triệu triệu người khổ sở chứ đe'o ai cũng được như các bác. Các bác đừng quên hàng trăm ngàn thanh niên VN đang đi làm culi đứng máy cho Hàn, Mã Lai và hàng chục ngàn người con gái da vàng phải phiêu dạt qua tận Căm bốt làm đĩ ... thì em - với tư cách 1 thành phần vô danh và cô đơn trong số 83 triệu mạng - đã cảm thấy đội ơn các bác lắm lắm rồi :icecream:

Thế thôi nhỉ. Hôm nay sắp cuối tuần tinh thần yêu nước của mình cao thậm tệ :D
CBN
21-04-06, 23:39
Ai cũng nghĩ như ku Gấu thì làm đé,o gì có chiến tranh nữa hả? Giá trị của chiến tranh, theo anh, đé,o phải là thằng nào giết nhiều hơn thằng nào, đé,o phải là để thằng thắng ỉa lên đầu thằng thua, càng đé,o phải là để vơ vét của cải... chiến tranh đôi khi là 1 bước lùi của lịch sử, nhưng anh nghĩ chiến tranh là cần thiết. Anh ủng hộ giải quyết bằng bạo lực những mâu thuẫn nên đến đỉnh điểm - cái này không khác gì làm tình, đến độ là phải cho ra, không thì đé,o chịu được (mặc dù biết rằng ra nhiều quá là không tốt).

Anh nghĩ bạo lực giải quyết được những mâu thuẫn mà trong thương thảo không thể giải quyết được - đó là sự tàn bạo của nó - các lực lượng đối nghịch sẽ được tận mắt nhìn thấy hậu quả của việc sự dụng bạo lực, nó sẽ ám ảnh cả một vài thế hệ. Bạo lực sẽ làm kiệt quệ cả 2 lực lượng đối nghịch, tạo cho 1 thế hệ kế cận với hăm hở cho tương lai & nhãn tiền nỗi đau chiến tranh tìm kiếm những cách tiếp cận khác. Rồi các cách tiếp cận kia đến một ngày nào đó lại vô tác dụng & lại chỉ có nện nhau mới lại giải quyết & rồi...
hoàng đế còm
21-04-06, 23:48
Thứ hai là em hoàn toàn phản đối thay đổi vị trí lãnh đạo của cái bang vào thời điểm hiện nay. Sau nhiều sai lầm trải qua thì hiện nay Cái Bang đang hoạt động tốt, không có lí do gì để nói là môt bang khác lên sẽ hoạt động tốt hơn cái bang hiện tại, nói như vậy là thả mồi bắt bóng. Cần nhớ là bang hội hoạt động "tốt nhất" trên thế giới hiện giờ là cái bang trung nguyên.

Đồng ý là không thay đổi vị trí lãnh đạo của cái bang trong thời điểm hiện nay nhưng vấn đề là cái bang hiện nay cần phải có những cải tổ nhất định và có bước chuẩn bị để cho Nam cực chúng ta hội nhập vào thế giới theo dòng chảy của các quốc gia bên cạnh. Nếu chuẩn bị tốt thì vẫn còn lãnh đạo dài dài mà không bị mang tiếng là một mình một chiếu. Còn nếu cố đấm ăn xôi thì cái giá phải trả sẽ rất cao cho võ lâm nam cực nói chung.
Gaup
21-04-06, 23:49
Các bác em ủng hộ chiến tranh với nghĩ rằng không thể minh định lại những vấn đề thuộc về lịch sử. Vậy cho em hỏi các bác em hai vấn đề của ngày hôm nay. Các bác em cho biết thái độ như thế nào đi.

1. Bush dự định dùng vũ khí hạt nhân tấn công Iran.
2. Hàn Quốc dự định gây chiến với Nhật
(http://www.dantri.com.vn/Thegioi/2006/4/112600.vip)

Các bác cho xin luôn 5 đồng thái độ của việc trước mắt đi. Xong rồi chúng ta cùng tính.
tbm_
22-04-06, 08:00
Các bác em ủng hộ chiến tranh với nghĩ rằng không thể minh định lại những vấn đề thuộc về lịch sử. Vậy cho em hỏi các bác em hai vấn đề của ngày hôm nay. Các bác em cho biết thái độ như thế nào đi.

1. Bush dự định dùng vũ khí hạt nhân tấn công Iran.
2. Hàn Quốc dự định gây chiến với Nhật
(http://www.dantri.com.vn/Thegioi/2006/4/112600.vip)

Các bác cho xin luôn 5 đồng thái độ của việc trước mắt đi. Xong rồi chúng ta cùng tính.

Óanh ngay cũng được thôi, nhưng đó không phải là giải pháp tối ưu. Làm thế nào mà vẫn đạt được mục đích với tổn thất ít nhất có thể thì mới okie. Theo em hiểu thì 2 thằng Mỹ và Hàn trên kia đang gây sức ép, bây giờ chúng đang đánh võ mồm với đối phương bên bàn đàm phán. Ở phương tây thì bọn bộ trưởng quốc phòng thường là chính trị gia chuyên nghiệp chứ không phải là các anh võ biền như ở ta.

Chúng nó đàm xong rồi mới đánh. Còn các cụ nhà ta thì vừa đánh vừa đàm, hiệu quả phết, tao chết 20 thì mày cũng chết 1, tao chết 1 triệu thì mày chết 50 ngàn, xem thằng nào kiên gan hơn thằng nào nào :D . Ông già em và sư phụ em kể là Mậu Thân 1968 quân ta hy sinh nhiều, như ngả rạ, nói thẳng ra về mặt quân sự là thất bại nặng nề, nhưng người Mỹ không chịu đựng nổi việc xót con, mất lòng tin vào 1 tương lai ổn thỏa ở VN như chính phủ rao giảng , rốt cuộc Mỹ không thua trên chiến trường mà thua ngay trên đường phố ở nước họ.

Nhân tiện cũng xin nói lên quan điểm của em về 2 cuộc chiến gần đây nhất mà Nam cực tham gia ( cuối thập kỷ 70) : Nếu khéo léo về mặt ngoại giao thì hoàn toàn có thể tránh được ngay từ đầu cả 2 vụ này, nếu khéo léo hơn thì hoàn toàn có thể tránh bị cô lập và cấm vận. Nói tới sự kiện lịch sử là nói tới việc đã xảy ra trong quá khứ, nó đã là thực tế hiện hữu, không thể thay đổi được ở thời điểm hiện tại. Nhưng không phải những quyết định dẫn đến nó đã là tối ưu , đã là tất yếu này kia. Đấm đá nhau chỉ là giải pháp cuối cùng khi mâu thuẫn các bên không còn dung hòa được nữa. Nhiều khi chúng ta cứ tự hào vinh quang chiến thắng này kia mà quên rằng thực tế là thất bại, cứ nghĩ đến vinh quang chiến thắng là phải ở trên chiến trường thì khó khá nổi. Cứ như thằng Nhật sau thế chiến lần 2 là em thấy bọn nó mới đúng là bọn trí tuệ.

Xã hội đen ở Hồng Kông bây giờ, những thằng dùng súng ống gậy gộc thì bị xem là lạc hậu, xóm liều nhà quê. Bây giờ chúng nó mặc veston ngồi với các quan lớn. Cần là cần cái đầu chứ :winkwink:

Hôm nay là 22 rùi, quay về với đại hội võ lâm thôi :icecream:
hoàng đế còm
22-04-06, 08:44
Gấu cứ viết tiếp đi. Không nên để ý nhiều đến cái bọn chã chỉ thích tụng khẩu hiệu cho nó ngắn. Bọn nó Gato không cãi được nên con đường chày cối duy nhất là kêu la thằng khác viết dài.