Để có tấm ảnh chung của bố mẹ

xeko
02-04-06, 19:43
Hì, sau một thời gian tham gia TL em thấy chúng ta hơi ít quan tâm đến các cụ nhà ta. Nên em quyết định là làm cho diễn đàn phong phú hơn về đối tượng này
Em có con bạn thân lắm lắm đến mức yêu có ghét cũng có nhưng nghỉ chơi thì không bao h có (hihi). Nó là định nghĩa của "cứng ngoài rắn trong" đấy các bác ah. Chả là cái mặt nó thì lạnh như tiền nhưng nội tâm thì nóng như cái lò bát quái.
Nhưng mà ơn trời là nó cũng sắp có thằng rước đi rồi. Chồng nó là cái thằng người Anh mà em biết ngay tử lần đầu khi gặp lá sẽ cướp con bạn em khỏi tay em huuuuuuuuuuu. Bố mẹ nó bỏ nhau từ hồi nó còn 1 hay 2 tuổi gì đấy thành thử có thể nói là nó chẳng có tuổi thơ vui vẻ gì.
Nhớ lần đầu gặp nhau nó cò đôi mắt rất vô hồn (bây h vẫn còn đấy nhé). Sắp sinh nhật nó rồi lần cuối ở Việt Nam khi còn độc thân. Hì, em biết nó thích cái gì. Một tấm ảnh chụp chung cả nhà như kiểu dân ta bây h hay treo ở phòng khách ý. Khổ cái là các cụ nhà nó hai mấy năm rồi còn chưa nguôi giận. Đến đi chụp ảnh nghệ thuật với nó còn không chịu vì sợ đụng mặt. Thằng chống nó và em đang đau cả đầu mà không biết làm thế nào. Ah, nó cũng không có ảnh nào chụp với bồ mẹ khả dĩ có thể ghép mà nó muốn là đuợc chụp chung cơ. Các bác giúp em nhé (cả cái thằng chồng nó). Nó vừa ở nhà em về. Trước khi về lại liếc trộm cái ảnh my family (mà em trông cái ảnh đấy trông còn già hơn cả bu em).
noibinhyenchimhot
02-04-06, 20:53
Bố mẹ chả nhẽ không thương nó lấy 1 lần, nói khó các cụ xem nào? Nghĩ khổ thật, cái tôi to quá lú hết cả ruột gan. Em thử đi gặp 2 cụ nói một câu xem, khi đi nhớ vác cả ảnh family nhà em đi cho họ nhìn, người cũng ko phải gỗ đá chả nhẽ ko muốn nhìn mặt con cháu lúc cuối đời?
linhtinh03
02-04-06, 22:38
Theo chị thì em đừng cố gắng như thế, vô ích lắm. Bạn em gái lớn sắp gả chồng mà vẫn mơ màng về nơi xa lắm như thế thì em nên bảo chồng nó hỏi nó xem nó có cái ảnh nào từ ngày xưa xửa xừa xưa cái hồi hai cụ chưa chia tay hoàng hôn ấy thì mang ra ảnh kỹ thuật số phóng cho em nó 1 cái. như thế gái bạn em có đi lấy chồng vẫn còn mơ về nơi xa lắm được.
Còn nếu bắt các cụ bây giờ lại gần nhau chụp chung, ai cũng hiểu là gượng ép, chỉ vài người không hiểu thì mất cả hay.
4C cứ hay thích nghĩ hộ người khác, cơ khổ.
xeko
02-04-06, 22:53
Chán nhỉ bác chuồn chuồn lại nói thế. Đang bàn cách cho con bé nó sung sướng chứ ai chả biết. Ngày xưa lấy nhau bố mẹ nó không chụp ảnh mà có thì cũng bị thất lạc hoặc thủ tiêu hay sao ý. Đến ảnh nó hồi bé còn chẳng có, ui sao các cụ ngày xưa yêu cũng dai mà thù càng dài. Cứ phiên phiến như ta giờ thì tốt, thất tình thì đi ăn cái gì ngon ngon, lên TL tâm sự, ngủ một giấc là quên hết sự đời mai thấy thằng khác lại đi ăn cái gì ngon ngon.
Hì, bác nào giải pháp tích cực hộ xem nào.
noibinhyenchimhot
02-04-06, 23:20
Cái sự cố gắng ngồi bên nhau đấy nó thể hiện tình cảm của bố mẹ với con cái, ít ra cũng an ủi phần nào cô bạn của em, ko thể nói là ko có ý nghĩa gì được, là chị thì chị sẽ gặp bố mẹ bạn em, chị không tin là tình người nó mỏng thế em ạ, phải có lòng tin.
xeko
02-04-06, 23:37
Lúc đầu em cũng nghĩ như chị đấy. Họ cho là chuyện này là vớ vẩn mà bạn em thì chỉ nói một lần bị hai bên bác bỏ là nó thôi luôn. Nó bảo: "Chấp nhận thôi, đáng ra không nên hy vọng gì". Nói chung là con bé nó sống tình cảm lắm nhưng ông bà không hiểu (tại nó hay tỏ ra bất cần) và cho là nó không cần thiết.
noibinhyenchimhot
02-04-06, 23:41
Nhưng khi họ bị con nhà người khác nói (là em) thì họ mới hiểu em ạ, nhiều lúc bố mẹ hay lấy vị trí làm bố làm mẹ để che đậy sự ích kỷ của họ với con mình, em cứ mềm mỏng tình cảm nói hết với ông bà ấy về mong muốn của con gái họ, xem thế nào, chưa thử thì chưa biết được.
xeko
02-04-06, 23:53
em thử rồi.1 ngừơi gắt lên còn một người bỏ đi không nói nữa(mếu dở )
noibinhyenchimhot
03-04-06, 00:15
hic, chị cũng không biết em trình bày thế nào, chắc là chưa tìm đúng điểm yếu rồi, nhưng 2 ông bà già này buồn cười nhỉ :D
xeko
03-04-06, 00:31
chưa già lắm chỉ tầm hơn 60 thôi.hì,cái gì nó cũng có nguyên nhân bác ah
linhtinh03
03-04-06, 20:15
Nói chung là các cô chỉ biết nghĩ cho mỗi các cô thôi. Chẳng ai chịu nghĩ cho ông bà già cả. Từng đấy năm nuốt giận trong tim, từng đấy năm gặm nhấm những gì cả hai gây ra cho nhau, thử hỏi làm sao mà chung 1 chiến hào được.
Nói thì nói vậy thôi, chị nghĩ thế này, có khi hôm nào đấy Xeko thử nói chuyện với bác giai riêng, bác gái riêng. Đặt ra tình huống là giọt máu chung ấy sắp đi xa xứ rồi, hai bác thử cố 1 lần vì nó mà xích lại gần nhau thêm 1 chút thôi, để sau này nó đi xa vẫn còn muốn có ngày quay về.
Nếu hơn 60 thì cũng là lớp người tân tiến đấy.
Chị của các cô.
Mecado
03-04-06, 20:30
Bảo bạn em đi chụp riêng từng người rồi up ảnh lên đây. Anh dùng PS anh ghép lại cho để mà thẩm du bố mẹ ta hạnh phúc. Còn các cụ không thích gặp nhau thì ép các cụ làm gì em. Đừng đi làm việc mà người ta không muốn đi. Bạn gái em lớn rồi còn bé nữa đâu mà không hiểu ?
NOSHNA
03-04-06, 22:03
Hai bác 60 rồi thì cái mặt các bác dày lắm..sỹ diện cao ngất trời mây..anh nghĩ là em mà thuyết phục được thì là kì tích của đời nay. Trừ khi ông bà ấy thương con gái ông bà ấy thật lòng bỏ qua cái sỹ diện hão...nói thật ..anh sợ chỉ còn một cách chửi thằng vào mặt hai bác già lụ khụ lẩm cẩm ngu si này đi..chửi phát vì 3 lí do:

1)Đằng đe'o nào cung lỡ công thuyết phục rồi,nói hết nước rồi..chửi cho bõ tức.

2)Già rồi mà còn chấp vặt,chứi vì hai lão già khụ khị không khôn bằng con cẩu nhà anh. Đe'o biết hai lão này có mấy đứa con, 2 lão sống vì hai lão hay là sống để ít đức cho con cháu.

3)Chửi vì anh nhờ em chửi hộ cái..dcm..

Chửi đi không khéo hai lão già ngu ngốc kia sẽ tỉnh ra rồi tương lai tốt đẹp

Còn một hạ kế nữa..nhưng anh nghĩ hơi quá nên anh kô bốt..
xeko
03-04-06, 22:28
Lúc nào nó cũng hiểu nên chỉ dám nói một lần, còn tại sao họ cố chấp thì. Hết ngày mất. Hai cụ nảy không thích chụp ảnh, lại toàn ở nhà. Chẳng lẽ lại chụp cái ảnh họ đang cau có mặc quần áo ở nhà. Chồng nó cũng biết ghép ảnh chút ít nhưng mà toàn mấy cái không ăn rơ, nhìn không hợp.
Còn bác bảo em chửi thì em không lỡ, vì em hiểu. Mẹ nó cũng xuôi xuôi nhưng phải cái ông bố nóng tính hay chửi bới. Mà bố mẹ nó mà, hàng chụp ảnh chắc nó đi tự tử quá.
linhtinh03
03-04-06, 22:38
lúc nào nó cũng hiểu nên chỉ dám nói một lần,còn tại sao họ cố chấp thì ..hết ngày mất.Hai cụ nảy không thích chụp ảnh,lại toàn ở nhà,Chẳng lẽ lại chụp cái ảnh họ đang cau có mặc quần áo ở nhà.Chồng nó cũng biết ghép ảnh chút ít nhưng mà toàn mấy cái không ăn rơ,nhìn không hợp.
Còn bác bảo em chửi thì em không lỡ,vì em hiểu..Mẹ nó cũng xuôi xuôi nhưng phải cái ông bố nóng tính hay chửi bới.Mà bố mẹ nó mà ..hàng chụp ảnh chắc nó đi tự tử quá.
Thế cuối cùng mục tiêu của Xê cô mỏ nhọn là thế nào:
1. Muốn tặng bạn 1 niềm vui nhân ngày sinh nhật => chị thấy HD nào đó đã nói nhiệt tình + 1 số thứ = cái gì ấy nhỉ.
2.Muốn bạn có được 1 tấm ảnh chung với bố mẹ trước khi đi lấy chồng xa => thế bạn em có tổ chức tiệc cưới nho nhỏ, đủ cả 2 họ (à 3 hay 4 họ) gì đó không. Lúc đó quá đơn giản, lừa lúc các cụ bị bác phó nháy đạo diễn, ta làm quả KTS hoành tráng vào.
Cái chính chị thấy em chả nói gì về bố mẹ bạn em có thương gì bạn em không cả sất.
xeko
04-04-06, 09:27
Ok. Em muốn tặng nó sinh nhật thôi, nhưng kiểu này thì để đám cưới nó vậy. Cảm ơn bác nhiều.
Thương thì ai chả thương con hả chị?