Thăng Long ra báo, thì các bác em có ủng hộ không ạ.

wasabi
01-04-06, 11:33
Các bác em ơi,

Hiện tại do nhu cầu cạnh tranh ngày càng quyết liệt :nutkick: và để khẳng định vị thế Thăng Long ngàn năm văn vật, Thăng Long mình giàu (đã được cuộc điều tra dân số khẳng định), lại trong lúc nông nhàn săn bắt hái lượm mãi thì cũng chán bác Gấu cùng các TW ủy viên đã quyết định sẽ làm một tờ báo mang thương hiệu Thăng Long để tăng gia. (nói chung cái tên không quan trọng lắm, đại loại sẽ là Thăng Long nhưng nếu bị kiện sẽ đổi tên thành tạp chí Chí Gấu & Cộng Sự)

Đại khái tiêu chí sẽ là chọn lọc lấy các bài viết hay trước mắt là trong Long Tuyển, sau đấy là các công trình thủ dịch của Chí Gấu & cộng sự, các bài toán tính bi, xây cầu, vân vân và vân vân...

Nhưng còn một số vướng mắc sau:

- Mạng lưới phân phối. Vì các TLgers sống rải rác không kiếm ăn theo bầy đàn nên rất khó xác định tọa độ của từng cá thể. Vì thế đang cần người phân phối. Ở Châu Âu thì có bác Ma em làm, ở Bắc Mẽo thì có bác Gấu và chị Lết em sẽ nhờ, nhưng ở Nga thì cái ấy hơi ban căng, ai có thể giúp được vụ này.

- Giấy phép. Đại loại là cũng chưa rõ về thủ tục lắm thì bác nào quen to to thì giúp được phần nào thì giúp.

Định là sẽ một tháng ra một số, nhưng nếu điều kiện khách quan không cho phép thì sẽ thưa hơn.

Vậy sơ bộ là thế, các bác em cứ việc đóng góp ạ.
Thu Muộn
01-04-06, 11:48
Vì không ai ý thức được ra một tạp chí thôi cũng khó như thế nào chứ không phải là một tờ báo. Mạng mẽo, Thăng Long cũng chỉ cho vui thôi, các bác đầu tư thế em cho là khí nhiều quá.
late
01-04-06, 11:50
Ở Bắc Mẽo thì có bác Gấu và chị Lết em sẽ nhờ

Chời! Vậy là học bổng của mình phải dùng hết để mua báo cho thằng Bi dồi. Chỗ chị có thằng Việt Nam nào đ' đâu mà thưởng thức được tinh thần Trí tuệ - Hào hoa - Dâm đãng của TL mình hè hè.

Thôi Bi cho chị có tí ý kiến để có gì chị còn bán được cho Tây:
1. Gấu già dịch ra tiếng Anh (không dịch tất được thì dịch vài bài nhưng đặc biệt không cần dịch bài của Gấu)
2. Đăng ảnh chị (chị xinh hơn dì Hấp mặc dù hôm nay xem ảnh dì Hấp thấy dì cũng khá xinh)
3. Giới thiệu ít link phần mềm down trộm của Bi và anh PD, có gì các bạn Mẽo còn xin.
em anh Bim
01-04-06, 11:56
Cái bọn thích link phần mềm down trộm thì đời nào lại bỏ tiền đi mua báo, nó lại chả hì hục lên mạng xem Long tuyển miễn phí à?
late
01-04-06, 12:19
Ừ nhỉ. Mình đúng là quẫn thật rồi.

Căn bản tại thằng Bi nó phân công cho em đi bán báo cả Gấu già. Mà duyên của Gấu thế nào cả nhà biết rồi. Cứ nghĩ lại chuyện ngày xưa lão đi bán tranh trên hè phố không bán được cái nào, mãi mới có tiền mua vé may bay về VN là em đã rùng hết cả mình. Hức!

(chị bỏ 1 phiếu cho Bi rồi đấy)
Quan Nhân
01-04-06, 13:08
Anh cũng vừa bỏ phiếu rồi đồng thời tình nguyện đóng góp 100K$ hỗ trợ tài chính cho báo.
QuỳXanh
01-04-06, 13:43
Chị Pm cho em, em chỉ cách nào đi cửa sau không cần giấy phép mà vẫn phát hành cho.
Nói chung một tờ tạp chí trông tàm tạm thì cũng cần 70 - 100tr VND/Kỳ phát hành ấn bản khoảng 3000 copie.
Đó là chi phí chưa tính tiền nhuận bút, tiền mua ý tưởng thiết kế form, tiền phát hành... Chỉ có mỗi tiền in ấn thôi đấy ạ
Cả nhà mình ở đây có khi làm được cái tòa soạn ấy nhỉ. Cho em ứng cử Thư ký tòa soạn hoặc cao hơn là TBT ạ. Em hứa là hoàn thành tốt nhiệm vụ với kinh nghiệm thực tế thuyết phục
hihiihih
lão ma
01-04-06, 17:21
hị hị hị,

Chú Bým cho anh làm chân "ai báo Thờ Lờ đơ iiiiiiiii" hử. Trước hết anh có nhời cảm ơn cái thịnh tình của chú. Còn vứn đề phân phát cho các TLgers ở châu Âu thì tạm thời anh còn phải si nghĩ kĩ đã, vì sắp sửa anh sẽ về Việt nam để học khóa "sửa sang sắc đẹp - make up" cho vợ con trong tương lai do ty Quỳ Xanh là giảng viên ...

Nên chú Bým cứ đơn cử thêm một vài người khác nữa để có gì mình khuếch trương ra cái Viện Thờ Lờ có khi lại phất đấy! :icecream:

OK, anh vote 1 phát!
QuỳXanh
01-04-06, 17:46
Em đang chuẩn bị chương trình và giáo án rồi bác nhé. Bác mà làm em mất công là bác chết với em
hihihiih
lão ma
01-04-06, 17:51
Em đang chuẩn bị chương trình và giáo án rồi bác nhé. Bác mà làm em mất công là bác chết với em
hihihiih

Ơ ... háo hức quá cơ...thế phần lý thuyết có lâu không nhỉ?
QuỳXanh
01-04-06, 17:52
bác yên tâm, đủ nhiều và đủ lâu để bác hài lòng
lão ma
01-04-06, 17:55
bác yên tâm, đủ nhiều và đủ lâu để bác hài lòng
Nhiều là nhiều bao nhiêu nhể, mí lại lâu là bao lâu nữa ... nhỡ đâu lâu quá QX lại bán than: Ối anh ơi sao lâu thế mà chưa xong ... thì khỗ thân anh lém!
BÚT RUỒI
01-04-06, 18:50
Các bác em ơi,

Hiện tại do nhu cầu cạnh tranh ngày càng quyết liệt :nutkick: và để khẳng định vị thế Thăng Long ngàn năm văn vật, Thăng Long mình giàu (đã được cuộc điều tra dân số khẳng định), lại trong lúc nông nhàn săn bắt hái lượm mãi thì cũng chán bác Gấu cùng các TW ủy viên đã quyết định sẽ làm một tờ báo mang thương hiệu Thăng Long để tăng gia. (nói chung cái tên không quan trọng lắm, đại loại sẽ là Thăng Long nhưng nếu bị kiện sẽ đổi tên thành tạp chí Chí Gấu & Cộng Sự)Tên là quan trọng lắm, tên mà không gợi thì cóc bán được đâu!
Theo tớ nên đổi là Thăng Long và Thời trang, hoặc Chí Gấu cùng Cộng Sự và Thời trang.... Đoạn trước thì thế nào cũng được nhưng đoạn sau nhất thiết phải có từ Thời trang vào! :D Sau đó cho in nhiều ảnh các em áo hai dây, quần trễ cạp, chân dài vai hẹp, bụng lép mông tròn, eo thon ngực nở... bảo đảm bán chạy như tôm tươi he he he
Kiếm&sons
01-04-06, 20:20
Các chú không nên đi theo vết xe đổ của một diễn đàn "phát triển kinh tế" giề đó. Các báo chính thống còn nịnh các cộng tác viên bỏ cụ mới có bài viết. Cái các chú có là tính hài hước ngàn năm ôn vật, có thể nâng lên thành Long tiết phẩm, bổ sung sự đói văn hóa "chã" kinh niên của các con hĩm đánh giầy, chú thợ nail, bác phu xe, cô chiêu bus, đến các cậu mợ cơm văn phòng v.vv. Một số cô chú trong này đến lúc viết lách nghiêm chỉnh, vẫn không thoát khỏi gốc gác "chã đi hết những ngày đắm say". Bỏ cuộc đi :).
Lão Nông
01-04-06, 20:41
Ô hay, phải làm báo chứ, bác Hồ ngày xưa còn làm báo, chả nhẽ giờ chúng ta lại e ngại?

Có điều ngày xưa làm báo giấy, vì quả thực báo giấy thì bao giờ cũng quý hơn lá chuối, nhưng mà bây giờ thì không cần phải sản xuất báo giấy mà tung ra báo điện tử. Nhưng mình hơn những bọn báo cbg điện tử VNN hay VNEx, mình sẽ làm báo dưới dạng PDF hoặc LIT rồi cho dân tình download. Hình thức thanh toán qua việc mở account, giống như mấy trang xxx nó hay làm ấy, cứ mỗi khi hết xiền thì lại phải nạp thêm thì mới cho download.

Công việc đảm bảo an ninh cho tài khoản của khách hàng cũng như bảo mật việc download rất quan trọng, chú PĐ với cu Bím có khi phải chọc vào cái site download nhạc của thằng cu gì gì bạn thằng cu Bím ấy, lấy trộm source code của nó về phân tích xem hổng những chỗ nào rồi mình vá lại để làm của mình. Sau đó thuê mấy thằng hacker trong mấy diễn đàn cbg hva gì gì đó nó ngồi test khoảng 1 tháng xem có còn bị thủng không.

Bây giờ thì kênh phân phối không còn là vấn đề, nhưng phải đưa ra được một kế hoạch marketing để xây dựng thương hiệu cho tờ báo và quảng bá rộng rãi tờ báo tới cộng đồng người Việt trong và ngoài nước.
hat.tieu
01-04-06, 20:47
Các anh các chị ra báo thì cứ ra, tuy nhiên, theo em thì mình nên làm một cái dạng như blog, để quảng bá báo chí, gây xì căng đan trước đã ạ. :D Như giờ ra báo đùng đùng thì dễ phá sản lắm lắm... :D
Gaup
01-04-06, 21:20
Chú Bi mấy hôm không ngủ nên phát biểu có phần vội vàng đấy nhé.
wasabi
01-04-06, 22:35
Thôi! Hết giờ he he. Như vậy là em kết luận nhiều bác ở TL còn sì trét hơn cả em. :D

Hôm nay là 1/4 ạ.
Thu Muộn
01-04-06, 22:42
Buồn cười nhỉ? Thằng Bi nghĩ nó lừa được em với anh Gấu kìa. Hé hé.
Mime
01-04-06, 23:03
Mình đang chuẩn bị down hết Long tuyển về, trang trí hoa hoét chó mèo rồi burn ra CD đi bán cạnh tranh...Thế là tan một cái biz plan hoành tráng. Bi đâu? :smackass:

P.S: cho em hỏi web của mình có vấn đề gì không? Sao em thấy cứ trước mỗi post lại treo một cái chân dung em thế này? Vấn đề là TL hay là máy em?
Gaup
01-04-06, 23:10
Tiên sư thằng Bi
hat.tieu
02-04-06, 00:30
He' he', hóa ra là bị ăn một quả lừa. Dưng mà ra một tờ chuyên san cũng không phải là không tốt. :D Cộng Đồng Người Việt ở nước ngoài nói chung là bị đói tiếng Việt. Em thấy có khá nhiều báo chí ở chỗ em viết văn thì đúng thuộc loại chã TTVN, chứ chẳng được làm chã Thăng Long nữa, ấy vậy mà vẫn cứ được đón đọc một cách rầm rộ. :D
Mime
02-04-06, 00:35
Where are you?
hat.tieu
02-04-06, 01:36
Em ở Đức Nhợn chị Mi ạ. :) Chị định làm quả báo thật đấy hả? :)
lão ma
02-04-06, 02:26
P.S: cho em hỏi web của mình có vấn đề gì không? Sao em thấy cứ trước mỗi post lại treo một cái chân dung em thế này? Vấn đề là TL hay là máy em?
Ku Bým không được phá Mi iu của anh! :68:
1 Phát
03-04-06, 14:13
mịa . thế léo lào vốt nhầm cái thứ 3 . nghĩ đi nghĩ lại thấy cũng kô ân hận cho lắm :D