Một số vấn đề về tổ chức

Gaup
30-06-05, 23:34
Việc bác nguoigiupviec ra đi là một tin buồn cho anh em thanhnienxame.net nhưng không phải là một tin bất ngờ. Em thay mặt các bạn cảm ơn bác giúp cho diễn đàn mới mở ra và hoạt động ổn định nhanh như thế sau một thời gian ngắn ngủi tính đến nay mới được 2 tuần.

Một ngày nào đó tất cả chúng ta rồi sẽ đều ra đi, điều quan trọng là đằng sau có một đội ngũ cán bộ kế cận đủ sức đảm đương công việc kỹ thuật và nội dung của diễn đàn. Bác nguoigiupviec ra đi, vị trí kỹ thuật sẽ được xử lý như sau:

- Về các tác vụ với phần mềm diễn đàn, VBulletin, các tình nguyện viên sẽ tự làm, nói chung mấy việc giao diện nọ kia thì tiếng Anh cũng không đến nỗi quá khó.

- Về các việc bảo mật và giữ gìn sự toàn vẹn của diễn đàn:

+ Việc quản lý tên miền và hosting đã được giao cho một bên thứ 3 thông qua một power of attorney yêu cầu mọi thay đổi về sở hữu tên miền chỉ được thực hiện qua điện thoại tại một số điện thoại duy nhất của người hiện đứng tên sở hữu chủ. Mọi trò social engineering để chiếm tên miền sẽ chỉ là phí công vô ích.

+ Database của diễn đàn được sao lưu mỗi 12h, một lần là tự động với một dịch vụ thương mại không chung server, lần kia là tự động với các chương trình backup có sẵn trên máy chủ.

+ Các công việc bảo mật và an ninh khác sẽ do một nhóm các em người trong gia đình em làm nên tin được. Các em này sẽ không tham gia quản lý diễn đàn mà chỉ lập các loại rào cản vòng trong vòng ngoài, và bắn nhau khi có chuyện. Các em sẽ tham khảo ý kiến và cố vấn của một đồng chí là chuyên gia về an ninh mạng là thanhnienxame đồng thời là nhiếp ảnh gia nổi tiếng maryland, washington dc, northern virginia nhưng khuyết danh. Thông tin thêm về trình độ của các em hùng hục kia có ở link dưới đây:

http://www.bucknell.edu/News_Events/More_News/March_2005/Putnam_math_competition.html

+ Diễn đàn đã mua xong license của Vbulletin. Mọi việc cập nhật sẽ được thực hiện dần dần trong vài ngày tới.

Các vấn đề về nội dung nói chung chẳng đi đâu mà vội, sau hai tuần nhốn nháo nhộn nhạo để đưa diễn đàn mới lên mạng giờ là lúc nghỉ giải lao cho tất cả mọi người. Ăn chơi là việc lâu dài, không phải cứ húng lên là hay. Cái gì vui cũng đã được tính trước và tính hết rồi, nên chúng ta cứ bình tĩnh đi. Em ăn no ngủ kỹ, các động thái của họ thế nào em tính trước hết rồi nên không có gì ngạc nhiên cả. Em chỉ cười thôi. Em các bác sau này xô đẩy các nước vào oánh nhau có khi còn được, thì ghê gớm gì hai cái mạng con con phỏng ạ?

Một lần nữa xin cảm ơn nguoigiupviec đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh lịch sử của mình.

Kính thông báo.

Em