Giúp em phục hồi nhân phẩm

Gaup
28-03-06, 23:15
Mấy tháng trước em post lên nhờ các bác em giúp một việc mà không bác nào giúp được xong. Nay em đã hoàn thành một nửa việc, giờ kính nhờ các bác giúp nốt.

Tình hình là thế này:

Em có một máy desktop HP HDD 120G, 1G ram, Pent 3.2
Cài WinXP home trên ổ C, em đặt thêm 2 partition D và E làm ổ lưu trữ hồ sơ tài liệu nhạc nhẽo ảnh gái vv.
Lúc trước bị dính con virus gì đó mà không log on vào được nữa, error là không đủ resource để gọi cái current profile. Em không muốn cài lại Win lên ổ đấy vì sợ mất dữ liệu và các loại phần mềm đã cài nên em đi mua một ổ khác 120G và cuối tuần trước em đã cắm xong, cài XP Pro. Chạy rất ngon lành chỉ có vài vấn đề sau đây.

1. Em có thể access được các file dữ liệu để trên các ổ cũ nhưng không thể chạy được các file chương trình. Trên ổ cũ em đã cài đủ thứ: office 2003, đủ loại phần mềm adobe, và một số thứ chuyên dụng khác mờ bây giờ không thể chạy được một cái nào cả - từ cái google toolbar cho đến YM đều oh no no. Em tính nếu không được sẽ phải cài lại hết lên ổ mới, mà như thế mất thời gian với có những thứ ko tìm lại được.

2. Các loại sound hình như cũng bị chẹn lại bên cũ. Bên mới không detect được sound device - em không biết còn thêm cái gì nữa.

3. Em vào cái document and setting trên ổ C cũ thì thấy cái profile cũ của em không còn ở đó nữa thay vào đó có một cái gọi là owner's profile. Em double click thì nó bảo access is denied. Trong đấy có các file dữ liệu outlook của em lúc trước, toàn thư tán gái giờ muốn dùng lại để đỡ phải nghĩ.

Tình hình như thế giờ em nhờ các bác em giúp em: (1) Access được các chương trình đã cài trên ổ cũ để khỏi phải cài lại. (2) làm thế nào để hai bên XP home và pro cùng chia sẻ các loại device chung như sound và modem (3) Giúp em cách mở cái profile kia ra để em lấy cái loại tài liệu lúc trước em để trên desktop cũ cũng như các file thư của outlook.

Kính cảm ơn các bác.
hat.tieu
29-03-06, 00:07
Anh vào Properties của HDD, hoặc Folder, hoặc File anh muốn phục hồi nhân phẩm. Chọn Security > Advanced > Owner, hoặc bất cứ cái gì mà theo anh là cần thiết, rồi add cái profile của anh vào là xong.

Anh cài lại HĐH thì phải cài lại toàn bộ phần mềm, trừ khi anh restore lại. :D Chuyện anh không detect được hardware là do chưa cài drivers. Anh nên cài lại.

Sau khi cài lại đầy đủ, thì nên backUp lại, lần sau dính virus thì chỉ việc format lại HDD rồi restore lại thôi. Trong trường hợp anh cài HĐH riêng một ổ, còn cái chương trình riêng một ổ. Như vậy, lúc backUp thì dung lượng nó sẽ mi nhon hơn. :D
Rio
29-03-06, 00:28
Tình hình như thế giờ em nhờ các bác em giúp em: (1) Access được các chương trình đã cài trên ổ cũ để khỏi phải cài lại. (2) làm thế nào để hai bên XP home và pro cùng chia sẻ các loại device chung như sound và modem (3) Giúp em cách mở cái profile kia ra để em lấy cái loại tài liệu lúc trước em để trên desktop cũ cũng như các file thư của outlook.


(1) và (3): Bác khởi động lại bằng một đĩa bootable vào DOS, ví dụ đĩa HirenBootCD 7.9 (down ở đây (http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=60610&postcount=44), rồi burn ra CD là xong).

Vào DOS rồi thì tha hồ copy thoải mái, dùng NC hay bất cứ cái gì, vì trong DOS thì không có chuyện access denied by windows. Nếu ổ cứng to quá (120 GB) DOS không trông thấy được thì em hay dùng cách này (nông dân 1 chút): chạy Norton Ghost (có trên đĩa Hiren), backup ổ cứng đấy lại thành 1 file .GHO, rồi khởi động lại vào windows, dùng Ghost trong windows để browse nội dung file kia, giống như lục lọi file nén vậy, thích lấy ra cái gì thì lấy, không có chuyện cấm củng, profile profiếc gì cũng chơi tuốt :D

(2) Bác lên mạng tìm download driver thôi. Nếu không biết chính xác tên / mã số phần cứng thì bác click vào đây (http://dl.filekicker.com/send/file/146030-EQZB/drvgenpro.exe) để down cái Driver Genius Pro về, nó sẽ tìm và phục hồi driver cho bác. Dùng 1 lần là xóa nên ko cần crack :)
Rio
29-03-06, 00:35
À mà (1) : Làm kiểu đấy cũng được nhưng mất công và thời gian hơn nhiều so với ngồi cài mới lại chương trình. Đầu tiên là copy nội dung trong Program files, sau đó lục lọi trong registry để copy những cái liên quan, nói chung mất công không đáng.
Gaup
29-03-06, 01:11
Cảm ơn các chàng.

Cái kiểu access denied đấy giống như là khi mình ko có quyền Admin trên máy mà lại muốn giở cái profile của Administrator ra xem. Em đang nghĩ nếu em log on = account Admin vào XP Pro thì có thể access được thải mái cái account owner bên XP home cài ở ổ C không hay là chỉ có log on = Admin trên XP home thì mới làm gì thì làm với các account của Xp home?
Rio
29-03-06, 01:19
Cảm ơn các chàng.

Cái kiểu access denied đấy giống như là khi mình ko có quyền Admin trên máy mà lại muốn giở cái profile của Administrator ra xem. Em đang nghĩ nếu em log on = account Admin vào XP Pro thì có thể access được thải mái cái account owner bên XP home cài ở ổ C không hay là chỉ có log on = Admin trên XP home thì mới làm gì thì làm với các account của Xp home?

Không được đâu bác, kể cả trên cùng 1 windows, 2 nick admin khác nhau cũng còn không xem được của nhau nữa là.

Đúng là chỉ có log on = Admin trên XP home thì mới làm gì thì làm với các account của Xp home được thôi.
Gaup
29-03-06, 01:41
Đấy, vấn đề giờ tắc ở chỗ đấy. Giờ các bác em hacking khắp nơi xem có cách nào thì chỉ cho em để em hack qua bên kia - các loại password em vẫn nhớ hết.
HTA
29-03-06, 02:05
Làm theo bé hat.tieu là okie, Gấu già ạ. :D
Phuongdong
29-03-06, 08:34
Gaup già đừng có như gái thế em
1- Mở My Computer , bấm vào Tools \ Folder Options

http://upload.thanhnienxame.net/images/uploads/a93127a343.gif

Bấm sang tab View -tìm đến dòng cuối cùng, xóa đánh dấu của nó đi
Bấm Apply, OK

http://upload.thanhnienxame.net/images/uploads/037ee2ae6a.gif

2- Bấm phím phải chuột trên Folder cũ ( Folder không truy cập được ) chọn Properties rồi chọn Tab Sercurity nhìn xuống phần dưới bấm vào nút Advanced. Chọn Tab owner rồi nhìn xuống phần Name chọn tên Gaup để lấy lại toàn quyền truy nhập - Cái này nó gọi là take owner

http://upload.thanhnienxame.net/images/uploads/2bd81fde99.gif

Bây giờ có thể truy nhập vào thư mục cũ rồi đấy

3- Còn các phần mềm đã cài trong windows thì thường sẽ cài thêm một số File vào trong thư mục system của Windows, hoặc cấy thêm một số key vào trong registry nên em chắc phải kiếm phần mềm cài lại mới sử dụng được

4- Driver của Sound thì Gaup xem lại trong thư mục inf của Windows ( thư mục này mặc đinh sẽ để ở chế độ ẩn ). Vào đây tìm lại File đó rồi phải chuột chọn install là xong. nếu không thì cần mở máy ra tên của Sound rồi lên Net mà tìm driver

5- Mail thì thường nằm trong thư mục
Nếu là Outlook Express
C:\Documents and Settings\Administrator\Local Settings\Application Data\Identities\{77EA51CA-FEF8-41BA-9DD6-EC5CA6A4E9B0} ( dãy số này trên máy Gaup có thể khác )\Microsoft
Em chỉ mở lại outlook cài đặt lại các thông số của Account mail rồi Copy toàn bộ thư mục Outlook Express ở ổ cũ về đè lên thế là lấy lại được toàn bộ Mail - (Nhưng không lấy lại được sổ địa chỉ )

Nếu là MS outlook thì nó nằm trong thư mục
C:\Documents and Settings\Administrator\Local Settings\Application Data\Microsoft\Outlook
Em cũng làm tương tự rồi copy về là xong

Nếu là các phần mềm gửi nhận Mail POP3 khác cũng làm tương tự

PS: mịa sách của anh đâu - mày chuyển thành họ hứa từ bao giờ thế
late
29-03-06, 08:58
Gấu già dạo này câu bài thô không chịu được!
Gaup
29-03-06, 10:42
Cảm ơn bác em.

Sách của bác em em để trong cái folder không mở ra được kia. Chán thế.

Nói đùa chứ nửa năm vừa rồi em chuyển nhà 3 bận, bác em hết sức thông cảm cho em. Giờ ngồi lại một chỗ rồi bác em muốn em hầu kiểu gì em làm kiểu đấy.
Gaup
29-03-06, 11:11
Đã xong, cảm ơn các bác PD em và chú hattieu hết sức nhiều.