Những bài viết hay

John
28-03-06, 06:39
Mình Post lên đây những bài viết theo mình là hay và có chiều sâu, để mọi người chia sẻ cùng nhau. Mong là mọi người hãy xây dựng nó chân thành...

Bài đầu tiên :

Khởi công bệnh xá Đặng Thuỳ Trâm và phá án PMU18 00:40' 27/03/2006 (GMT+7)
(VietNamNet) - Nếu hai chữ Việt Nam hôm nay vẫn chạm vào chỗ sâu xa của lòng người bốn bể, có nhiều phần trăm do những việc chúng ta làm được, nhưng cũng có bao nhiêu phần trăm chúng ta có từ sự phù hộ độ trì của thế hệ Đặng Thùy Trâm, thế hệ trước Đặng Thùy Trâm? Và đã viết thế rồi, cho tôi viết nữa: Chúng ta còn tiếp tục tiêu xài sự phù hộ độ trì ấy thêm bao nhiêu nữa, với những chuyện như ở PMU18?

Gần chục năm trước, tôi có dịp sang Mỹ lần đầu tiên và được tham dự một hoạt động ngoại giao nhân dân.Tôi và nhà báo, nhà văn Hữu Ước được chủ nhà - hai ông bà già cùng 81 tuổi - cho ở trong phòng của con trai các cụ lúc nhỏ từng ở. Ở Mỹ, con cái lớn lên hầu như chẳng bao giờ ở lại cùng cha mẹ, nhưng các phòng của họ bố mẹ vẫn giữ nguyên như trước, kể cả quần áo cũ. Trong lúc anh Hữu Ước cặm cụi viết, tôi cố vận dụng thứ tiếng Anh cà cộ của mình để đọc các sách giáo khoa lịch sử nước Mỹ của cậu con trai thời đi học phổ thông. Có đến cả 10 tập sách. Tôi kinh ngạc nhận ra rằng hai tập chỉ nói về chiến tranh Việt Nam.

Hôm sau, lúc đi tham quan nhà băng lớn nhất bang, trong “bảng vàng lịch sử” của nhà băng ấy, có đồ thị những thời điểm thăng trầm chính, rất chọn lọc, tôi thấy một điểm ghi “TET”. Hoá ra là Mậu thân 1968.

Hôm sau nữa, đi thăm Bảo tàng Cựu chiến binh của Bang Iowa, có những gian riêng cho từng thời kỳ: Nội chiến Nam-Bắc Mỹ, chiến tranh thế giới I, II ; Chiến tranh Triều Tiên. Mỗi gian, người hướng dẫn - một cựu binh già - dành cả tiếng đồng hồ nói tỉ mỷ từng chi tiết. Gian Chiến tranh Việt Nam rất rộng, nhiều hiện vật, có nguyên một xác máy bay trực thăng thật mang về từ Việt nam, mắc trên cành cây tạo dựng cảnh rừng nhiệt đới; cả chiếc kính viễn vọng thật của tàu ngầm hải quân Mỹ do thám bờ biển miền Bắc. Nhưng người hướng dẫn chỉ nói một câu: “Đây là thời kỳ chiến tranh Việt Nam. Một thời gian nặng nề. Một thời gian vô cùng nặng nề.!..” Rồi đi qua. Không một lời nói thêm. Để mặc chúng tôi nán lại.

Tôi thấu hiểu, không phải từ lời lẽ trên sách báo, mà từ những mảnh vụn thực tế, rằng: Vết thương VN trong lòng nước Mỹ là điều có thật và nó rất sâu. Sâu hơn là chính người Việt nghĩ.

Đã nhiều năm sống và học hành trên đất Liên Xô cũ, tôi biết chuyện nhà văn Nga Sojennisưn, một nhân vật ly khai thời Xô viết, lưu vong trên đất Mỹ. Nhưng mãi sau, tôi mới đọc trong bức thư ông nhà văn đó viết năm 1974 “Gửi các nhà lãnh đạo Xô viết”, những dòng sau: ”Chẳng có nhà tiên tri cuồng tín nào có thể mở miệng mà nói ra một viễn cảnh thế này: Cường quốc vĩ đại nhất bên kia đại dương, từng vượt qua hai cuộc thế chiến như người chiến thắng, giành vị trí thủ lĩnh trên thế giới, và là kẻ nuôi sống thế giới... sẽ bỗng nhiên thua trong cuộc chiến với một nước Châu Á bé nhỏ xa xôi, bộc lộ sự chia rẽ nội bộ và sự yếu ớt thảm hại.”

Hãy để sang một bên những phán xét về lập trường của nhà ly khai này với nước Nga Xô viết. Sự thật rõ ràng là từ mọi phía của chiến tuyến chính trị, người ta nghiêng mình trước cái tên Việt Nam.

Tôi đã có vài lần được đi cùng đoàn truyền hình theo chân đội tuyển bóng đá Việt Nam sang các nước đăng cai Sea Games và Tiger Cup. Đội tuyển của chúng ta chưa bao giờ bước lên bục vinh quang nhất. Nhưng điều lạ lùng là bao giờ cũng thế - ở mỗi cửa hàng, mỗi quán ăn - người sở tại đều nói: Việt Nam chơi giỏi nhất.

Khi ta thua, bạn vẫn nói: Việt Nam giỏi nhất. Chỉ không may. Đó là vì ấn tượng của trận đấu trên chảo lửa Sanyang (Indonexia-năm 1997). Sĩ Hùng ghi hai bàn thắng gỡ hoà 2-2 với đội chủ nhà, khi bị bạn dẫn trước 2-0, và phía ta bị đuổi một người. Người Việt Nam khi nhớ khi quên, nhưng cổ động viên bạn thì nhớ Đỗ Khải bị thẻ đỏ ra sân, quệt nước mắt tức tưởi, và các cầu thủ Việt Nam còn lại cắn chặt môi lăn xả vào trái bóng. Đồng nghiệp thể thao VTV của tôi, bị ném chai vào người khi hét lên cổ động cho đội mình, nhưng trận đấu kết thúc, thì các cổ động viên chủ nhà ấn vào tay anh nước uống, xin cờ, xin huy hiệu, nói rằng: Việt Nam là nhất. Họ sẽ vẫn nói vậy, kể cả sau nỗi điếm nhục U23 của chúng ta tại Sea Games gần nhất.

Mới đây, tôi đọc trên báo bài phỏng vấn một giáo sư, người đi dự hội thảo khu vực về nạn tham nhũng. Tại đó bạn bè quốc tế ngỡ ngàng, không tin là Việt nam lại cũng có vấn đề tham nhũng. Sự chói sáng Việt Nam, từ chuyện lớn lao, đến chuyện nhỏ, không phai mờ trong mắt bạn bè và cả trong mắt những người xa lạ.

Sáng 30 Tết vừa rồi, cùng đồng nghiệp, tôi đến thắp hương bàn thờ Liệt sĩ Đặng Thùy Trâm. Người mẹ ngoài 80 tuổi viết cho tôi dòng chữ đẹp như chữ con gái thuở trăng tròn trên trang đầu cuốn sách “7 ngày và 35 năm” kể lại những chuyện trong chuyến đi Mỹ của bà và gia đình. Ngay ở trang bìa tôi đọc:

”Bà Kay lau nước mắt:
- Khi người già khóc thì đừng chụp ảnh.
Rồi bà quay sang mẹ tôi:
- Bao nhiêu năm con gái bà luôn hiện diện trong gia đình tôi...
Mẹ tôi gọi:
-Fred, con hãy đến ngồi giữa hai mẹ đây.
Fred ngoan ngoãn đến ngồi giữa hai bà mẹ. Mẹ tôi nói:
-Fred, bây giờ con đã hết buồn chưa? Mẹ mong từ nay con có thể sống thanh thản.”

Nếu có những kẻ ác muốn động tay vào Tổ quốc chúng ta, trước khi chạm vào ý chí của người Việt, kẻ đó phải vượt qua được những giọt nước mắt ấy, sự thanh thản vừa mới chớm ấy của những người không phải là người Việt, như bà Kay, như Fred. Chẳng dễ gì !

Tôi bỗng thấm thía tận tâm can điều trước đây mới chỉ là suy nghĩ: Đặng Thuỳ Trâm và những người như chị, vẫn đang bảo vệ Tổ quốc của chúng ta! Đang bảo vệ. Bây giờ. Hôm nay. Từng giờ, từng phút.

Cả sau khi chị đã ngã xuống cách đây gần 40 năm, một vết đạn xuyên qua vầng trán con gái trắng trong. Cả khi trên đất nước chúng ta có những chuyện như xảy ra ở PMU 18, và những chuyện khác nữa không ít đau lòng hơn.

Nếu hai chữ Việt Nam hôm nay vẫn chạm vào chỗ sâu xa của lòng người bốn bể, có nhiều phần trăm do những việc chúng ta làm được, nhưng cũng có bao nhiêu phần trăm chúng ta có từ sự phù hộ độ trì của thế hệ Đặng Thuỳ Trâm, thế hệ trước Đặng Thuỳ Trâm? Và đã viết thế rồi, cho tôi viết nữa: Chúng ta còn tiếp tục tiêu xài sự phù hộ độ trì ấy thêm bao nhiêu nữa, với những chuyện như ở PMU18?

Tài sản không vô tận, và những chuyện “đùa dai” phải có giới hạn.

Câu hỏi cho tất cả,nhưng trước hết là cho những người cầm quyền ở mọi thang bậc. Mà tôi cũng là một trong số đó. Tôi viết những điều này, sau khi đọc trên Tuổi Trẻ, tin về khởi công Bệnh xá Đặng Thuỳ Trâm, bên cạnh dòng tin không biết bao giờ mới hết về siêu án PMU18.

Trần Đăng Tuấn
24/3/2006
giangthu
28-03-06, 07:53
Không có Fred thì không có Đặng Thùy Trâm đâu mà để đem ra tuyên truyền. Thật ra lính Mỹ họ có tâm linh cao độ cho nên mới có thái độ phong lưu mã thượng kính ngưỡng đối phương. Nhân bản thế mà còn không tình tự lại dùng rặt giọng văn nằm vạ. Nghe riết hơi bị nhàm.

Thật ra Mỹ nó thua Việt Nam là tại trong lòng nó hỗn loạn. Việt Nam thắng Mỹ là tại hoàn vũ thần cơ. Hiểu biết như vậy mới là không ngoan. Chứ cứ tưởng là thực lực thắng được là lúa rồi.

Đại Anh đế quốc ngày xưa chinh phạt thiên hạ thế mà thất bại tại Sudan, phó vương bị hắc nô băm xác. Sau đó nước Anh rút quân nhưng nó rút lui vì chiến lược không cần tới nữa.

Mỹ nó đau cuộc chiến Việt Nam là nổi đau trong lòng. Một trong những yếu tố đó chính là sự sụp đổ của Nam Việt vào trận 75. Sự sụp đổ của chính phủ này đã kéo theo danh dự của Mỹ.

Trận chiến Đại Hàn, Mỹ cũng chết gần 6 vạn binh nhưng đâu có đau lòng gì ráo.

Đại cán qua Mỹ còn học hiểu nhiều về văn hóa Mỹ khoan vội kết luật lung tung. Lung tung kết luận là tự đánh giá sai lạc ngay cả vị trí của mình luôn đấy.

Bài viết có gì hay đâu hả? Toàn là mấy điều dân tộc tự tôn. Cái này mình đọc báo Tàu thiếu điều ngây cổ. Chỉ khích lệ thêm tập quá thủ dâm trong lòng dân tộc.
John
28-03-06, 18:21
Bác Hấp đâu rồi, sao không tống cái loại rác rưởi này đi cho nó sạch Forum nhỉ ? Nếu ăn thịt chó là ác nhân ác đức, thì xẻ thịt nấu mắm tôm những loại như em giang mai này lai là việc phúc nhân, phúc đức. Có điều chả biết nấu lên rồi có ai dám ăn không ?
Mịa, nó làm hỏng cả cái topic của mình. Chó dại nhà ai không nhốt lại, cứ chạy lung tung, ỉa đái , cắn xé khắp nơi thế này...Nghe nói ở bên Mẽo an ninh chó mèo tốt lắm cơ mà....
giangthu
29-03-06, 00:31
Mình Post lên đây những bài viết theo mình là hay và có chiều sâu, để mọi người chia sẻ cùng nhau. Mong là mọi người hãy xây dựng nó chân thành...

Bài này mà sâu hả, thật ra nó nông choèn. Phải mà, mấy chỗ này mà cũng được coi là chiều sâu hèn chi nội tâm bị vọng động quá sức. Ký ức lịch sử của dân tộc khác mà cứ tưởng là lời ăn năn với mình. Nhìn sự vật như vậy là đồ ngu. Sâu sắc quá mà.
John
29-03-06, 06:35
Trong cả cái TL này, có chỗ nào là sâu với em hả giang mai ? chố nào em cũng sủa, cũng ỉa, cũng đái, cũng cắn , cũng xé...kể cả những chỗ với tất thảy mọi người là đáng yêu, đáng quý..
Ai cũng muốn tống biến cút mẹ em đi, hoặc, giả ném em vào cái nồi to rồi giềng mẻ cho nó bớt mùi đi...Nhưng thiết nghĩ thế cũng ko đáng, em chưa đủ tư cách để được nấu với giềng và mẻ ...
Biến đi cho nó khuất mắt mọi người em ạ !
Why & Why not?
29-03-06, 07:29
Anh thay mặt bọn TZV trả lời bạn John và một số bạn khác đã có ý kiến tương tự về việc đòi nhốt bạn Giang Thu vào Hilton hoặc treo nick.

1- Các post của bạn Giang Thu đúng là có nhiều vấn đề, nhưng công bằng mà xét, cách trình bày của bạn GT không hoặc chưa vi phạm 3P nên không thể tùy tiện áp dụng các biện pháp chuyên chính được.

2- Forum là nơi dùng lý lẽ để tranh luận. Ai cũng có quyền tranh luận theo kiểu của mình. Bạn GT toàn ngụy biện, nhưng nếu các bạn bất lực về mặt từ ngữ, không vạch được cái ngụy biện ấy ra, không lý luận sao cho bạn ấy phải tắt đài, thì đó không phải lỗi của TZVs. Và việc các bạn đang sử dụng quá nhiều mỹ từ như cắn, xé, sủa ... cho thấy các bạn đang bất lực thật. Cũng không nên cứ không cãi được thì gọi TZVs ra đàn áp.

3- Nếu nhất định không thể chịu được GT, thì đã từng có tiền lệ trong vụ xử lý Lờ 4, tại sao không lập poll để mọi thành viên vào biểu quyết xem có nên áp dụng một hình thức kỷ luật nào đó với GT hay không? Việc này hoàn toàn không khó.

4- Điều cuối cùng. Nếu các bạn sợ bị GT bôi đen, tại sao không tìm cách nhuộm đỏ GT đi?
hat.tieu
29-03-06, 07:45
Cứu một mạng người hơn xây bẩy tháp phù đồ. Cứu một tâm hồn con người cũng vậy. :D Chúng ta cứ tự nhận mình là con người tốt đẹp, vậy mà mở mồm ra là gọi nhau bằng chó, thì có khác gì là chó. :) Anh Why nói rất đúng. :D Em xin tán thành. Em rất mong chị giangthu, nếu có bình luận gì, thì hãy nên viết dài ra một chút, để bọn đầu óc bã đậu nó được hiểu. Em sẽ luôn đứng về phía chị, nếu chị đúng.

Thân chúc các anh các chị và các bạn một ngày mới đầy hưng phấn. :D
giangthu
29-03-06, 08:15
Rõ ràng thằng John em chị bị chị ra bài phản biện quá cô đọng nên ăn ớt cắn trúng lưởi. Thật ra cái bài trên trển không có gì là sâu sắc cả. Các ký giả Việt Nam ra ngoài này tưởng Việt Nam là biên tình giao thoa điểm của thế giới chắc. Thấy nhà người ta có sách Việt Nam mà cũng tự tôn. Nhà ai lại không có sách Việt Nam.

Chuyện nước Mỹ mấy người không hiểu thì đừng bi bô. Bi bô là hướng dẫn dư luận Việt Nam càng sai lạc. Sai lạc chồng chất sai lạc thì không thể nào tiếp cận được với người ta. Nghe Việt Nam ngày nào cũng hưng phấn chuyện giết giặc Mỹ gì gì đó. Bây giờ giả bộ không dám nhìn thẳng vấn đề nói chuyện xuyên tạc quen miệng.

Súng Nga, Đạn Tàu, Máu Việt thôi mấy người ơi. Không có hai cái đầu thì máu Việt như thác cũng không dám thi gan với Mỹ đâu á. Thế mà tại vì sao dân Việt Nam không nguyền rủa hai thằng Nga Tàu xúi dân Việt ăn cứt gà hơi bị nhiều mà nguyền rủa Mỹ riết. Tài liệu lịch sử giải mật, mình rành sáu câu.

Thật ra súng ống để đánh Nam Việt cũng đâu phải Bắc Việt tự sáng tạo ra. Toàn là súng Nga Tàu hết ráo. Thử hỏi Mỹ chết 5 vạn, Nam quân chết 40 vạn. Không lẻ không đau lòng chắc. Nhưng mà đâu có cơ hội than khóc thương tiếc.

Năm xưa theo liên minh Mỹ chẳng qua bây giờ Bắc Việt muốn làm y chang nhưng mà cũng đâu có làm nổi. Lăn tăn quá mà.
A.K
29-03-06, 08:35
Hình như hơi quá đà rồi đó giangthu!
giangthu
29-03-06, 08:46
Mình nói vậy là đúng rồi. Ở trong nước có cựu thủ tướng Võ Văn Kiệt của toàn Việt cũng nói y chang. Xong có cựu phó tổng Nam Việt Nguyễn Cao Kỳ cũng nói y chang. Cho nên, nhận thức này là quy phạm để người Việt Nam càng thấu hiểu thì càng kiến tạo ngày mai. Ai dè, cứ ngồi đó mà tán dương xong rồi thủ dâm với nhau riết làm sao mà tiến bộ được hả? Vấn đề ở chỗ tự hào có gì là không tốt. Nhưng mà phải chân chính quang minh chứ ở đó mà suốt ngày duy cảm một chiều như vậy thành ra là phi nhân tình từ trong tâm địa. Một dân tộc khôn ngoan sáng suốt thì không dung dưỡng loại trầm uất này được lâu đâu hả.
giangthu
29-03-06, 08:56
Ai cũng có quyền tranh luận theo kiểu của mình. Bạn GT toàn ngụy biện, nhưng nếu các bạn bất lực về mặt từ ngữ, không vạch được cái ngụy biện ấy ra, không lý luận sao cho bạn ấy phải tắt đài, thì đó không phải lỗi của TZVs. Và việc các bạn đang sử dụng quá nhiều mỹ từ như cắn, xé, sủa ... cho thấy các bạn đang bất lực thật. Cũng không nên cứ không cãi được thì gọi TZVs ra đàn áp.
Đúng rồi đó, vạch ra đâu có nổi. Anh nói vậy nghe cũng có chỗ đúng. Nhiều khi mình thử thử thách trí tuệ của các đỉnh cao. Nhưng rõ ràng lúc nào mình cũng thắng. Nếu mà áp đảo được mình coi như cũng biết đường ăn nói. Mình có nhiều nghệ thuật tranh biện làm đảo điên thiên hạ. Văn tự chính thống mình không rành lắm chứ chơi kiểu này thì hồng vệ binh chỉ có nước khóc ròng.

Nhưng nhiều khi tối nằm ngẩm nghỉ lại nảy sinh tâm ý. Dụng pháp của mình là làm cho đối phương bị mê hoặc. Kinh nghiệm chuyện này, mình rành sáu câu. Tâm lý chiến lược mình cũng rành sáu câu.
Nắng sớm
29-03-06, 17:16
Hị hị, giangthu cứ như là vừa trong nhà trẻ ra í nhở. Hay !!!
Nắng sớm
29-03-06, 17:44
Dưng mà giangthu ạ. Anh thấy em cũng chối lắm rồi. Chẳng phải anh không còn lý lẽ để tranh cãi với em. Nhưng anh thấy chán nản quá rồi.
Cái thể loại con người như em. Thật... làm anh em nản hết cả lòng. Riêng anh, anh cảm thấy bất lực vì cái tư tưởng của em nó ngu từ trong trứng ngu ra, hết thuốc chữa.
Ban đầu thì dâm dục cực độ, nhồn nhiếc vãi tứ tung. Hết tiết mục dâm dục, giờ đến mục chính khách. Mở mồm ra là thấy ngu. Ngu đé o để đâu cho hết. Thấy bàn dân thiên hạ họ nhìn mình và nở một nụ cười rồi quay đi lại cứ ngỡ mình đang trên đỉnh cao của chiến thắng. Thấy người ta cười khẩy lại thấy sướng mà không thấy dơ. Mọi người phỉ nhổ mà không biết nhục... thế là thế nào`?
Anh chẳng có hứng viết thêm hoặc tranh cãi với nhà em. Nhưng anh cứ chửi cho sướng cái mồm anh đã. Mịa, thấy ngu là phải chửi. Đó là anh :D
Em ngồi em lọ mọ kể lể ra các kiểu chiến thuật mà ngày xưa các cụ, chúng ta dùng để chiến thắng giặc ngoại xâm. Em cứ ngỡ rằng chẳng ai biết điều đó, rồi ngồi tự tay mân mê cái nhồn của mình, thỉnh thoảng lại thé lên một tiếng sướng vang trời. Anh thấy nó bựa quá chừng.
Mẹ kiếp, cái thời đất nước còn nghèo. Thấy dân đói khổ, nhục nhã. Thì bất cứ kẻ sĩ, kẻ trí thức nào có đầu óc cũng biết mà xót xa cho dân, cho nước. Từ đó tìm cách mà giải thoát đất nước, giải phóng cho dân mình khỏi ách đô hộ của thực dân, của đế quốc.
Đất nước thời đó còn nghèo, bị bóc lột các kiểu. Bị chèn ép mọi bề. Đm , đé o nhờ nước ngoài, đé o dẻo mỏ thì làm sao mà đưa đất nước đến những mùa xuân chiến thắng, làm sao mà mở mày mở mặt ra với bạn bè thế giới được.
Anh nói thật, đé o mẹ nó chứ. Việt Nam ta mà đến bây giờ còn cho Mẽo nó đồn trú thì anh tin một điều chắc chắn rằng gái Vn đứa đé o nào cũng phò phạch như cái giống nhà em giangthu thôi. Phò toàn diện. Em ạ. Em có tin điều đó không ?
Bênh tật cả về tâm hồn lẫn thể xác. Bệnh toàn diện.
Đm, hiện nay. Tuy đã hơn 30 năm sau chiến tranh. Đất nước đã phát triển cũng kha khá. Tất nhiên, trong mọi tổ chức xã hội đều có thành phần tốt và không tốt. Hai thành phần luôn đương đầu đối chọi nhau. Là cơ sở cho sự phát triển. Nếu cái tốt nó mạnh hơn thì sẽ tiến bộ lên, còn ngược lại thì tổ chức đó sẽ tiêu vong. Cái điều này ai cũng hiểu, ai cũng biết. Đé o đến lượt cái loại Phong Nhũ Phì Nhồn như nhà em chõ mõm vào.( Đé o phải bất lực ngôn từ, nhưng cái này phải chửi)
Nước đến chân phải nhảy, thấy mình suy yếu mà muốn tiếp tục tồn tại thì phải thay đổi, phải tự mình cứu mình trước. Có thể dựa vào các quan hệ hiện có hoặc sẽ có. Việc nhờ vả hoặc giúp đỡ lẫn nhau khi người ta cần đé o bao giờ là việc xấu và chẳng bao giờ là cái đáng cười, đáng bàn thảo cả. Và nó càng không là cái gì đó tồn lại trong đầu nhà em để em có thể nghĩ đến nó là lại liên tưởng đến cái việc hiện tại em đang làm là mân mê cái nhồn nhà em cả. Em hiểu chứ.
Anh thật, đé o còn gì để phỉ nhổ vào cái mặt em nữa.
Biết rằng anh chửi kiểu này , giá trị của anh nó cũng hạ xuống vài bậc. Nhưng anh đé o quan tâm. Cứ chửi đã.
giangthufan
29-03-06, 17:52
Có đâu mà xuống?

Hay thiệt, đàn ông gì mà nhỏ nhen. Thử dùng cái đầu chút coi chàng.
Công nhận anh làm giảm giá trị TL đi nhiều bậc thật. Đú thấy rõ.


Biết rằng anh chửi kiểu này , giá trị của anh nó cũng hạ xuống vài ....
Nắng sớm
29-03-06, 17:53
Có đâu mà xuống?

Hay thiệt, đàn ông gì mà nhỏ nhen. Thử dùng cái đầu chút coi chàng.
Công nhận anh làm giảm giá trị TL đi nhiều bậc thật. Đú thấy rõ.
Hơ hơ, không có anh mới đi chửi các em chứ. Có à...
Ơ, thế em được thả xích rồi ư ?
Rio
29-03-06, 18:01
Hồi trước ở nhà mỗi khi buồn anh lại lượn xe máy qua trường Nguyễn Đình Chiểu (dành cho trẻ em khuyết tật). Nhìn những em bé tội nghiệp, đứa mù lòa đứa thì thiểu năng, anh lại cảm thấy mình thật còn may mắn chán. Lúc về nhà lại cảm thấy phấn chấn yêu đời biết bao.

Giờ xa nhà, mỗi khi buồn bực chả biết làm thế nào. Tự nhiên gần đây lại phát hiện ra các thiên tài giangthu, giangthufan hehehe. Anh cám ơn các em rất nhiều, giúp anh thấy cuộc đời đáng yêu biết bao, chả có lý do gì phải buồn cả :D
HaiDang
29-03-06, 18:10
Ầy dà, chú nói quá đúng, rất hợp ý anh. Tính ra anh em ta còn may mắn hạnh phúc hơn nhiều so với hội thiểu năng tư duy, bệnh hoạn tâm lý, nhể ?
giangthu
29-03-06, 19:40
Anh chẳng có hứng viết thêm hoặc tranh cãi với nhà em. Nhưng anh cứ chửi cho sướng cái mồm anh đã. Mịa, thấy ngu là phải chửi. Đó là anh

Thật anh cứ yên tâm. Loại người như anh thật không đáng trách. Thật ra anh đang thủ dâm mà đối tượng dục vọng chính là Hồng Giáng Thu này đây. Chỉ nghỉ tới điều này tự nhiên trong lòng mình cũng thấy thích thích. Cứ tự nhiên đi hả. Trong cao trào mà ngộ ra được phong hoa tuyết nguyệt hướng thượng tới mã thượng phong lưu thì cũng hú lên một cái á. Nhưng địa vị này cũng còn xa vời quá mà.

Em đây cũng nhiều khi muốn nhẩy đầm với anh nhưng mà anh không trút bỏ áo quần hồng vệ binh làm sao bước vào vũ trường được hả?

Thật ra Hồng Giáng Thu này giả ngu cho anh mừng, đừng có mà ham. Tương nhượng quá nhiều rồi.
So Luu Huong
29-03-06, 19:47
Khà khà, mới khen GT xong, thế mà GT lại cong cớn cãi loạn xà ngầu với bác John rồi. Rõ là chán như ... trán Lê -nin.
GT! biết thơn thớt không biết dựa cột nhé! "Chuyện nước Mỹ mấy người không hiểu thì đừng bi bô. Bi bô là hướng dẫn dư luận Việt Nam càng sai lạc. Sai lạc chồng chất sai lạc thì không thể nào tiếp cận được với người ta. Nghe Việt Nam ngày nào cũng hưng phấn chuyện giết giặc Mỹ gì gì đó. Bây giờ giả bộ không dám nhìn thẳng vấn đề nói chuyện xuyên tạc quen miệng.
Súng Nga, Đạn Tàu, Máu Việt thôi mấy người ơi. Không có hai cái đầu thì máu Việt như thác cũng không dám thi gan với Mỹ đâu á. Thế mà tại vì sao dân Việt Nam không nguyền rủa hai thằng Nga Tàu xúi dân Việt ăn cứt gà hơi bị nhiều mà nguyền rủa Mỹ riết. Tài liệu lịch sử giải mật, mình rành sáu câu. Ăn nói kiểu ni thì nói thiệt là em đếk biết gì về cuộc chiến cả, anh không cần tìm tài liệu lịch sử nào cả (em lại bi bô lên là tài liệu do phía Đảng cộng sản viết), anh chỉ cần mới những nhân chứng hay những tài liệu của chính những lãnh đạo Nam Việt Nam hồi đó ra cũng đủ rồi, em chịu khó đọc tài liệu, hồi kí, hay phát biểu của các tướng lĩnh của Nam Việt Nam xưa kia đi (kể cả Nguyễn Khánh, Nguyễn Cao Kỳ, Nguyễn Văn Thiệu...đang trên các trang web, tạp chí hải ngoại đấy). Em sẽ thấy thằng Mẽo nó đối xử với nước mình như thế nào. Khi đó mới mở mồm mà tranh luận hay dạy người khác. Nhá!

Các bác ạ, hồi xưa cháu cũng đã từng tranh luận với GT, mới đầu muốn chia sẻ, mong GT tiếp thu ý kiến của người khác, mong GT tiến bộ hơn, nhưng rồi GT cứ "cãi chày cái cối", đến nỗi cháu khẩu chiến vời GT, (cháu từng tức giận mặt đỏ bừng bừng, máu sôi sùng sục, 2 tay bóp nát ..rổ cam)...khà khà....
Nhưng sau đó, cháu nhớ lại những câu mà Mẹ cháu từng dạy cháu:
"Hoài tay mà đấm bị bông-Hễ đấm chỗ nọ nó phồng chỗ kia". Hay "Gươm đâu chém muỗi, súng đâu bắn ruồi" hay "Lý luận không bao giờ thắng được người ngu"...
Nên cháu đã tự động rút lui.
Sau này cháu lại nghĩ: cũng phải cảm ơn những người không phải người, hay là cố tình "hi sinh" như vậy, luôn củ chuối trong mọi chuyên đề, câu chuyện...để các bác phải nhọc lòng vặn óc tìm lời lẽ phân tích hay mắng mỏ...Như thế mới đến cái "ngóc cái ngách" của vấn đế được. Hi hi...
-------------------

Dưới đóa mẫu đơn đành bỏ mạng
Chết thành quỷ sứ cũng phong lưu
--------------------
So Luu Huong
29-03-06, 19:53
Thôi, ngồi nghỉ mệt tí đã, làm bát nước chè xanh...ngâm nga vài câu thơ cho đỡ stress đã các bác:
--------------------------
Có khi nắng đùa trên phố
Hồn nhiên như áo em vàng
Có khi mưa về trên tóc
Dịu dàng ướt những lang thang...
Có khi gió tự cuối ngàn
Đổ xuống tiếng cười trong trẻo
Vòng xe quay về muôn nẻo
Lặng thầm chở những yêu thương
Em là ngày xưa khói sương
Loãng vào bình minh rất vội
Tôi là sợi rơm bên đường
Giấc mơ tha phương bóng khói
Có khi những điều không nói
Lại như viên kẹo ngọt ngào
Tuổi thơ ngậm mòn một nửa
Nửa thà hờ hững trên sao.. (P.A)
--------------------------------
Gaụp2
29-03-06, 23:20
Anh thì về mặt cá nhơn mà nói thì hết sức yêu quý em gái Giáng Thu. Kể từ 2 năm trước khi em lẫm chẫm bước chân vào đây, kể chuyện ai zìa Bình Định mà coi con gái Bình Định múa roi đi quyền rất là phong hoa tuyết nguyệt hướng tới mã thượng phong lưu. Sau đó TL là nơi em trút bầu tâm sự về chuyện tình ái với chàng thủy thủ tàu ngầm Phan Andrew phong nhã hào hoa không rành tiếng Việt. Rồi sau đó là chuyện con dâu Mỹ vàng với bà mẹ chồng bắc kỳ khó tánh dẫn tới tan vỡ hôn nhân làm em đau khổ hết sức phải sang Taiwan nghiên cứu Đông phương học.

Giờ tình duyên em đang sao rồi? Liệu TNXM có ai làm em phải động lòng không hả?
TrueLie
30-03-06, 01:46
Thế mà tại vì sao dân Việt Nam không nguyền rủa hai thằng Nga Tàu xúi dân Việt ăn cứt gà hơi bị nhiều mà nguyền rủa Mỹ riết. Tài liệu lịch sử giải mật, mình rành sáu câu.

Trả lời cầu này hơi bị dễ, Giangthu đọc thử cái điện Hồ Chí Minh gửi tổng thống Mỹ năm 46 dưới đây rồi sẽ biết tại sao. Thực tế Mỹ không những đã từ chối mà còn đứng hẳn về phía Pháp. Đến cuối cuộc chiến tranh chiến phí của Pháp tới 80% là của Mỹ viện trợ.
http://killeenroos.com/5/hcminhmemo.jpg
giangthu
30-03-06, 06:20
Trả lời cầu này hơi bị dễ, Giangthu đọc thử cái điện Hồ Chí Minh gửi tổng thống Mỹ năm 46 dưới đây rồi sẽ biết tại sao. Thực tế Mỹ không những đã từ chối mà còn đứng hẳn về phía Pháp. Đến cuối cuộc chiến tranh chiến phí của Pháp tới 80% là của Mỹ viện trợ.
http://killeenroos.com/5/hcminhmemo.jpg

Tại vì sao hả? Tại vì thời đó Bác Hồ của mấy anh đã theo đường cộng sản quốc tế rồi. Mỹ đã dò la tung tích. Thời đó mà theo cộng sản thì làm sao mà phe tây phương chịu đây hả. Rõ ràng là các đảng phái khác đều bị thiến từ năm 46. Sau đó vì thấy cộng sản là trở ngại cho nên Bác Hồ mới cải danh thành Đảng Lao Động. Đây là kỷ yếu trong đảng sử. Cho nên Mỹ không tiếp nhận là phải rồi. Nhưng mộng của Bác Hồ không phải là chỉ giải phóng dân tộc Việt Nam gì ráo mà còn có đại mộng khác là dắt năm châu tới đại đồng. Năm châu chứ đâu phải trâu bò gì mà để một anh hùng của nước nhỏ dắt. Cho nên, ảo mộng thành chân, dân Việt Nam gánh hết ráo.
Bắc Thần
30-03-06, 06:38
Tại vì sao hả? Tại vì thời đó Bác Hồ của mấy anh đã theo đường cộng sản quốc tế rồi. Mỹ đã dò la tung tích. Thời đó mà theo cộng sản thì làm sao mà phe tây phương chịu đây hả. Rõ ràng là các đảng phái khác đều bị thiến từ năm 46. Sau đó vì thấy cộng sản là trở ngại cho nên Bác Hồ mới cải danh thành Đảng Lao Động. Đây là kỷ yếu trong đảng sử. Cho nên Mỹ không tiếp nhận là phải rồi. Nhưng mộng của Bác Hồ không phải là chỉ giải phóng dân tộc Việt Nam gì ráo mà còn có đại mộng khác là dắt năm châu tới đại đồng. Năm châu chứ đâu phải trâu bò gì mà để một anh hùng của nước nhỏ dắt. Cho nên, ảo mộng thành chân, dân Việt Nam gánh hết ráo.

Cái gì cũng đúng (theo như sách của Tây in), chỉ có chỗ bôi đậm là không đúng. Là chưa đúng. Em không phải là Bác cho nên em không thể nào nằm mơ giống như Bác được.
giangthu
30-03-06, 07:08
Tại sao dạo này anh Bắc Thần tránh em quá sức. Dạo này anh có coi bộ phim Kỷ Niệm Bali không hả? Coi xong thì cho em biết chút cảm tưởng của anh đi nhé!

Dạo này anh vẫn khỏe chứ!
Bắc Thần
30-03-06, 07:19
Tại sao dạo này anh Bắc Thần tránh em quá sức. Dạo này anh có coi bộ phim Kỷ Niệm Bali không hả? Coi xong thì cho em biết chút cảm tưởng của anh đi nhé!

Dạo này anh vẫn khỏe chứ!

Ai tránh ai hồi nào? Vẫn sát cánh cùng em đấy thôi. Còn phim Kỷ Niệm Bali hả? Anh tưởng là phim đi biển xem các em gái mặc bikini vừa săn cá vừa uống Martinis ai dè là phim Hàn wook, nản quá nên dẹp luôn. Ra biển tắm mà gặp các em Hàn người ngợm gầy gò ốm nhom như con khô mực chưa nướng là thấy rầu, hết muốn tắm nữa.
hat.tieu
30-03-06, 09:05
À, em xin kéo áo nhắc một chút. Câu, cầm ngọn cờ hồng ta giải phóng khắp thế giới là của bác Tố Hữu em, người đã từng một thời làm cho dân suýt chết vì đói đấy ạ. :D
giangthu
30-03-06, 10:24
Anh Bắc Thần,

Bộ phim Kỷ Niệm Bali hay lắm. Lâu ngày em chưa coi một bộ phim nào hay như vậy. Em nói thật đấy! Anh thử coi cho biết. Nếu thích thì nên coi bằng subtitle bằng Anh văn cũng được.

Em mới coi báo cáo cho biết là coi phim bằng subtilte làm não trạng chuyển vận đa phương. Làm người ta sẽ thông minh thêm ra vì khả năng đọc, nghe và nhìn hoạt động cùng một lúc.

Gina
hoàng đế còm
30-03-06, 22:30
Các chú chửi bới em Giang thu ác quá. Kể em cũng hơi đanh đá thật nhưng chửi như các chú thì hơi giống Chí phèo. ** có cái đầu biết suy nghĩ gì cả.
TrueLie
30-03-06, 23:54
Tại vì sao hả? Tại vì thời đó Bác Hồ của mấy anh đã theo đường cộng sản quốc tế rồi. Mỹ đã dò la tung tích. Thời đó mà theo cộng sản thì làm sao mà phe tây phương chịu đây hả. Rõ ràng là các đảng phái khác đều bị thiến từ năm 46. Sau đó vì thấy cộng sản là trở ngại cho nên Bác Hồ mới cải danh thành Đảng Lao Động. Đây là kỷ yếu trong đảng sử. Cho nên Mỹ không tiếp nhận là phải rồi. Nhưng mộng của Bác Hồ không phải là chỉ giải phóng dân tộc Việt Nam gì ráo mà còn có đại mộng khác là dắt năm châu tới đại đồng. Năm châu chứ đâu phải trâu bò gì mà để một anh hùng của nước nhỏ dắt. Cho nên, ảo mộng thành chân, dân Việt Nam gánh hết ráo.

Không giúp người ta thì thôi, có cần phải giúp thằng khác đánh mình không? Sau khi thằng kia đánh không được thì có cần phải tự mình nhảy vào đánh không?

Rõ ràng VN chả làm gì Mỹ cả mà nó nhảy vào đánh, không đáng ghét thì là gì.
Bắc Thần
31-03-06, 00:10
Không giúp người ta thì thôi, có cần phải giúp thằng khác đánh mình không? Sau khi thằng kia đánh không được thì có cần phải tự mình nhảy vào đánh không?

Rõ ràng VN chả làm gì Mỹ cả mà nó nhảy vào đánh, không đáng ghét thì là gì.

Hoa Kỳ chỉ đổ quân vào giúp phía miền Nam chống đỡ sự tràn lấn của phía Bắc thôi, đâu có chiến dịch chinh phạt nào cụ thể đâu mà nói là nhảy vào đánh. Việc Nixon rải bom miền Bắc hình như là một hành động bí hạ phá thượng ngõ hầu làm giảm áp lực ở mặt trận miền Nam thôi.

Anh đoán là như thế.
Nắng sớm
31-03-06, 01:19
Toàn shit!
TrueLie
31-03-06, 01:22
Hoa Kỳ chỉ đổ quân vào giúp phía miền Nam chống đỡ sự tràn lấn của phía Bắc thôi, đâu có chiến dịch chinh phạt nào cụ thể đâu mà nói là nhảy vào đánh. Việc Nixon rải bom miền Bắc hình như là một hành động bí hạ phá thượng ngõ hầu làm giảm áp lực ở mặt trận miền Nam thôi.

Anh đoán là như thế.

Trong tư duy của em và của rất nhiều người khác hoàn toàn không có cái gọi là VNCH, cái đó là do Mỹ dựng lên và nếu không có sự can thiệp của Mỹ thì VN đã thống nhất từ năm 56. Tất cả những người có chút hiểu biết đều biết rằng nếu tuyển cử diễn ra theo đúng kế hoạch thì Diệm không có cửa nào để thắng cử cả vì uy tín của Hồ Chủ Tịch trong dân chúng là cực cao. Toàn bộ 2 cuộc ct ở VN đều do Mỹ mà ra. Vậy thử hỏi nó có đáng ghét không?
Bắc Thần
31-03-06, 01:43
Trong tư duy của em và của rất nhiều người khác hoàn toàn không có cái gọi là VNCH, cái đó là do Mỹ dựng lên và nếu không có sự can thiệp của Mỹ thì VN đã thống nhất từ năm 56. Tất cả những người có chút hiểu biết đều biết rằng nếu tuyển cử diễn ra theo đúng kế hoạch thì Diệm không có cửa nào để thắng cử cả vì uy tín của Hồ Chủ Tịch trong dân chúng là cực cao. Toàn bộ 2 cuộc ct ở VN đều do Mỹ mà ra. Vậy thử hỏi nó có đáng ghét không?

Anh nhất trí điểm này với cậu, và chỉ muốn xác định thêm là giữa hai việc "can thiệp" và "nhảy vào đánh" là một khoảng cách rất xa. Đánh đồng nhập nhằng giữa hai điểm này là nguyên do dẫn đến việc cãi nhau rất vô bổ.
hoàng đế còm
31-03-06, 03:48
Trong tư duy của em và của rất nhiều người khác hoàn toàn không có cái gọi là VNCH, cái đó là do Mỹ dựng lên và nếu không có sự can thiệp của Mỹ thì VN đã thống nhất từ năm 56. Tất cả những người có chút hiểu biết đều biết rằng nếu tuyển cử diễn ra theo đúng kế hoạch thì Diệm không có cửa nào để thắng cử cả vì uy tín của Hồ Chủ Tịch trong dân chúng là cực cao. Toàn bộ 2 cuộc ct ở VN đều do Mỹ mà ra. Vậy thử hỏi nó có đáng ghét không?

Mình cũng từng có tư duy như vậy nhưng bây giờ thì hơi nghi ngờ và cũng chưa biết nhiều các tài liệu chứng minh. Đơn giản là sống dưới mái trường xã hội chủ nghĩa mình luôn chỉ được nghe thông tin từ một phía vốn chỉ có tinh thần tuyên truyền và hơi ít tinh thần nghiên cứu. Cái chất tuyên truyền đó đã ngấm vào mình quá lâu rồi. Cái này chắc cũng khó khẳng định được ngay mà phải là sự tổng hợp của các nhà sử học sau này. Các nhà sử học hiện nay cũng không đáng tin cậy lắm.

Any way, mình luôn nghĩ là mọi việc xảy ra đều có nguyên do của nó. Sự nảy sinh của cái VNCH cũng có cái lý của nó. Với lại giả sử như VN có tổng tuyển cử, có thể Hồ Chủ tịch thắng cử nhưng ắt hẳn cơ chế lúc đó khó có thể chỉ có một đảng cầm quyền. Với truyền thống của các đảng cộng sản trên thế giới thì sẽ lại tìm cách có độc quyền lãnh đạo và rồi cũng lại xảy ra sự vụ như trên thì sao?? Tóm lại với lịch sử thì không có chữ "nếu" bởi lẽ nó đã xảy ra rồi.
TheDifference
31-03-06, 04:33
Tổng tuyển cử xong sẽ làm sao không ai biết, đa đảng hay từ từ tiến tới một đảng cũng thế cả, đơn giản vì nó đã không xảy ra. Nhưng chuyện ông Diệm và các cố vấn Mỹ của ông ấy không thích Tổng tuyển cử là chuyện không thể phủ nhận. Tại sao lại thế thì có thể suy luận ra được.

Sự xuất hiện của VNCH và việc đã không xảy ra Tổng tuyển cử thì lý do rất rõ ràng. Mỹ không thích một nước VN "đỏ" xuất hiện vì e ngại rằng cái đó có thể gây nên hiệu ứng domino "đỏ" ở Đông Nam Á. Chuyện này thì có thể kiểm chứng được qua các bài phát biểu của các nghị sĩ Mỹ thuộc phái diều hâu thời đó. Việc Mỹ đưa quân vào miền Nam VN cũng nhằm mục đích này.

Bạn gì nói rằng trong lịch sử không cho phép dùng chữ "nếu", anh thấy trong bài, mọi lý luận của bạn lại đều dựa trên chữ "nếu" ấy. Thế có phải tự tay bóp ấy không?
Why & Why not?
31-03-06, 06:01
Nói thêm tí ngoài lề là mong các bạn trước khi up ảnh lên forum chịu khó resize lại để không bị vỡ khuôn hình như trên. Bọn mình cảm ơn!

Nhân tiện cảnh cáo ku 1vietnamese lần thứ nhất. Những chuyện như cái bài anh vừa xóa không có chỗ trên TL. Nếu ku còn muốn tiếp tục bi bô thì nên học Giang thu, nói năng sao cho nó uyển chuyển chút.
Bắc Thần
31-03-06, 06:02
... hoặc là ảnh ông bô anh cũng được.
Why & Why not?
31-03-06, 08:53
Giang Thu toàn ngụy biện. Chỉ biết nói xơi xơi mà không đưa ra được bằng chứng nào hết ráo. Kiểu ba em bảo thế thầy em dạy thê. Nói thế, con nít nó cũng nói được.

Giờ GT dẫn chứng cho anh xem những cái gì được gọi là "đương đại trào lưu", cái gì là "học thuật sinh động" ở dưới thời VNCH cái? Anh cảm ơn.

Nhân tiện giải thích nốt cho anh xem tại sao "độc lập vào năm 1945 lại là chuyện tất nhiên" đi. Háo hức quá!

Nhưng dù Giang Thu toàn ngụy biện, anh vẫn phải công nhận trình Giang Thu hơn hẳn cái thằng ku gì 1vietnamese. Hay Giang Thu chịu khó kèm cặp nó vài hôm hộ anh, cho thằng đó nó thượng mã phong lưu chút chút, rồi hãy để nó lên đây post bài há.
hat.tieu
31-03-06, 10:51
Nhờ tàu Thống Nhất, mà Hải Phòng trở thành nền kinh tế lớn nhất miền bắc, với chợ Sắt là ước mơ của người Hà Nội...


Thằng điên nào viết cái bài này mà chị giangthufan cũng nghe được ạ? Bài viết trên đúng là phong độ Hải Đăng Thăng Long, chửi càn, chửi tởm đếk chịu được. :D

Các anh các chị nên nhớ, anh PG em, khi chửi cái gì cũng đều đưa ra mấy hàm số loga tính toán đàng hoàng, còn cái bài trên, viết rặt cảm tính, không thể chấp nhận được. :D

Em thực sự là không rảnh để nhặt sạn, cứ tạm nhặt chút sạn về HP, quê hương em cái đã. :D
hat.tieu
31-03-06, 11:23
Chị phải hiểu rằng, cảng HP là một hải cảng quan trọng của miền Bắc Việt Nam. Do đó, TP HP không thể đi lên chỉ nhờ những cái mà bài báo gọi cặn bã của Tư Bản ở SG được. :D Cả HP, cả miền bắc có mỗi một con tàu Thống Nhất? :D

Những cái chuyện buôn bán trên tàu Thống Nhất thì hơn ai hết, người HP tự hiểu rõ chị ạ. :D Còn nói về chuyện buôn bán, dân ngoài bắc vào trong nam mua hàng thì phải trả tiền, tiền vàng miền bắc chảy vào miền nam, hàng hóa miền nam chảy ra miền bắc, đó là lẽ thường tình của giao thương, chứ có phải là dân HP vào đó cướp của đâu hả chị Quạt?

Hồi đó, TV quả thực còn là cái gì đó rất lạ lẫm với dân miền bắc, và quả thực là dân miền bắc rất nông văn dền. Cũng phải thôi. Bởi vì, một miền bắc phải tiến hành chiến tranh, hầu hết là tự lập gánh sinh. Lúc đó, Bộ Trưởng Ngoại Giao miền bắc thường tự trào mình là một anh ăn xin quốc tế. Đúng là như vậy. Cũng có nghĩa là, người ta cho cái gì thì mình được cái đó. Ngược lại, miền nam thì chính người Mỹ đỡ đầu, bảo kê, rót tiền, rót của vào để xây dựng nên chế độ trong đó. Như vậy, có phát triển hơn cũng là một điều đáng nói. :D

Về vấn đề chia cắt đất nước, thì tại sao, Mỹ có quyền gì can thiệp vào nội tình của người dân Việt Nam? Một nước Mỹ đem binh trăm vạn đi đánh nước khác, bắt cóc tổng thổng nước khác thì được, trong khi, lại không cho phép có một chế độ nào đó được tồn tại ở một quốc gia nào đó, như vậy có phải là lố bịch hay không?

Nói chung các chị không nên biện minh cho hành động xâm lược của Mỹ. Đó là một sự thật là, Mỹ đã cố tình phản bội hiệp ước Hiệp Thương, đưa tay chân bù nhìn về nắm quyền lãnh đạo đất nước. Em hỏi các chị, trong lúc dân ta bị Pháp đô hộ, bị Nhật giết chóc, thì có thấy bác Diệm, ông Bảo Đại đâu không? Vậy chẳng có lý do gì mà những người đấy cho mình cái quyền được chia đôi đất nước cả. Đất nước ta là một đất nước độc lập, và toàn vẹn lãnh thổ từ sau năm 1945, có hiến pháp, có quốc hội, có bầu cử đàng hoàng, và mọi sự xâm phạm vào những điều đó, đều được coi là Xâm Lược, cho dù với bất cứ lý do gì đi chăng nữa.

Dân tộc chúng ta chỉ chấp nhận tha thứ cho kẻ thù, chứ không bao giờ chấp nhận việc nhận giặc làm cha, và vì nó để quay lại phỉ nhổ vào những gì mà cả một dân tộc đã hy sinh xương máu, từ bỏ tuổi thanh xuân ra để mà gìn giữ nó.

Các anh các chị hãy tự hào là, tôi là người Việt Nam. Không nên tự ti về điều đó. Nếu mà ta giỏi, thì ta sẽ được bạn bè kính nể, với bất cứ nguồn gốc nào. Còn nếu đã ngu dốt, hèn hạ thì cho dù là bất cứ giống thượng đẳng nào cũng sẽ bị coi thường. :(
Happiness
31-03-06, 11:47
Em nghĩ là được dạo này do được dung túng nên giangthu lên cơn ăn nói quá đà, bậy bạ hết sức. VNCH tốt đẹp như giangthu nói, thì người dân đã không chống lại nó, và sự thực chế độ ngụy sụp đổ vì nó ko bao giờ nhận được sự ủng hộ của nhân dân miền Nam, bằng chứng cho việc này có đầy. Tuy nhiên, giải thích cho giangthu là vô ích, vì giangthu không muốn nghe, thích nói lấy được. TL ko phải là chỗ tranh luận chính trị.Vậy nói rõ cho giangthu biết là nếu còn muốn chơi ở diễn đàn thì ko tìm cách quay lại những đề tài kiểu này, nếu không sẽ bị cấm cửa vĩnh viễn.

Trân trọng
hat.tieu
31-03-06, 11:51
Mỹ không chiếm đóng thì tại sao dân Hàn phải tự thiêu để đuổi lính Mỹ về nước? Tại sao? :(

Em nhắc lại, VN là một đất nước có chủ quyền, có hiến pháp, quốc hội, do vậy, mọi mưu mô hành động chia cắt VN đều phải được gọi là hành động xâm lược. Tất cả những thành phần bù nhìn đều không đáng được tung hô. Vậy thôi. :)

Còn chuyện dân bắc man di mọi rợ thì khỏi phải bàn rồi. Nghèo quá mà, nên man di mọi rợ là đúng. Có điều họ nghèo vì đâu thì mọi người chắc cũng hiểu. :D Hãy nhìn cục diện cho công bằng một chút. Đừng đổ lỗi cho nhân dân miền bắc. Đừng gây chia rẽ dân tộc. :D

Chiến tranh đã qua quá lâu rồi, nên khép lại đi là vừa. Chúng ta là những người có quyền chửi Mỹ vì cái tội xâm lược, chứ không phải là Mỹ, và đồng bọn có quyền chửi chúng ta vì cái tội thống nhất đất nước. :D
Happiness
31-03-06, 11:57
Thảo luận kết thúc bằng việc giangthu bị treo 1 tuần và giangthufan bị treo 1 năm.
So Luu Huong
31-03-06, 15:01
Em hoàn toàn đồng ý với bác Happiness, bac TrueLie, bac Hattieu...Nói gì thì nói, thằng Mẽo cũng không thể chối bỏ là đã xâm lược VN mình được, cả thế giới và bản thân những thằng lính, tướng Mẽo, cả tổng thống Mẽo cũng công nhận điều đó.
-Ủng hộ Pháp, rót tiền vào Miền Nam là thằng Mẽo
-Dựng nên chính quyền Diệm cũng là thằng Mẽo. Đổ biết bao tiền bạc vũ khí và cố vấn quân sự cho Diệm Nhu cũng là thằng Mẽo.
-Muốn đưa quân vào Miền Nam nhưng Diệm Nhu không chịu, nên "thay ngựa giữa dòng" cũng là thằng Mẽo, không có thằng Mẽo, làm sao Diệm Nhu bị thua và chết thê thảm như thế.
-Sau đó, chính Mẽo ồ ạt đưa quân và vũ khí vào Nam Việt Nam
-Dù rằng, nó coi sinh mạng nó là quý giá, mỗi lần hành quân, nó cho cả lính VNCH đi cùng để chết thay, nhưng số lượng lính Mẽo bỏ xác ở VN không phải là ít, số lượng máy bay, lính Mẽo bị bụp, bị bắt ỏ miền Bắc không phải là ít. (Cái này bác Đại Sơn Vương chưa được "thần xạ", chắc lâu ngày ở miền Vạn núi Vân Nam quá!)
Nói gì thì nói, mỗi lần nghĩ đến đất nước nhỏ bé của mình phải hứng chịu hơn 4 triệu tấn bom, hàng ngàn tấn hóa học, đến giờ này vẫn biết bao người vô tội bị thương hay bỏ mạng vì bom mìn, trẻ em bị tàn tận vì chất độc...Em lại muốn điên lên.

Hơn 30 năm, mọi chuyện đã là dĩ vãng rồi, vết thương nên chữa, không nên bươi móc làm gì chuyện quá khứ, đoàn kết xây dựng và bảo vệ đất nước là nghĩa vụ của bất cứ ngưởi dân Việt nào...

Được sống trong thời thanh bình, được đến trường đến lớp, được tiếp cận với thông tin www, được đi Tây, đi Tàu...hiểu biết nhiều, học hỏi nhiều...hãy đóng góp sức mình, dù là nhỏ bé cho đất nước trước đã, rồi bàn đến đại sự sau...

Xắn tay vào làm đi, đừng đứng ngoài "ý kiến ý cò" nhiều quá. Kiểu trí thức salon thì muôn đời vẫn là salon trí thức...

Off topic này là hay nhất!
---------------------------
Chiều nay căng khung vẽ
Không pha nỗi gam màu
Tiếng dương cầm khắc khoải
Vang lên từ thẳm sâu

Những điều ta toan nói
Cũng thành thiên cổ rồi
Con phố cũ hiu hắt
Mưa giao mùa rơi rơi....
----------------------------
hoàng đế còm
31-03-06, 17:15
Uh, Chuyện này dây dưa vào cũng mệt. Off topic lại là xong. Chuyện gì xảy ra thì đã xảy ra rồi. Hướng đến tương lai là điều quan trọng.
hoàng đế còm
31-03-06, 17:20
nhưng mà treo giangthu 1 tuần và treo giangthufan 1 năm thì kể hơi ngược. Kể ra cả 2 treo 1 tuần là được rồi. Không lại bảo "giết gà, dọa khỉ"
Real
31-03-06, 21:51
Đáng ra topic off rồi nhưng anh xin nói vài câu.
Bình thường anh không thích cách nhìn của Giang Thu và hoàn toàn không thích cách nhìn của Giang Thu Fan. Nhưng cho anh nói một câu bênh hai người..

Để anh kể chuyện này..
Hôm nay anh đi ăn với một thằng đẻ ra ở Malay, học Primary School đến Junior College (equivalent to high school in the US) ở Singapore, học đại học ở Nhật rồi sang Mỹ làm PhD....Nói thế là biết, nó đi nhiều biết nhiều...Hôm nay nó phán một câu xanh rờn: Hồ Chí Minh là bad guy. Tý nữa anh cho nó phát thụi vào mặt,ăn uống gì nữa, nhưng anh cũng kịp calm down và hỏi nó một câu:tại sao?

Nó trả lời:

Nó đọc báo Mỹ, sách Mỹ, học văn hóa Mỹ...tóm lại cái gì cũng Mỹ, nó chỉ biết bọn Mỹ nó bảo là Hồ Chí Minh là thế nên nó thấy thế...Nhưng nó cũng kết luận một câu..tại vì người Mỹ thích viết kiểu đấy chứ nó hiểu là chuyện của Việt Nam để cho người Việt Nam quyết định. Người Mỹ là người nước ngoài đến Việt Nam nói là thế, thông báo cho toàn thế giới như thế nên cả thế giới đều nghĩ thế..Nhất là những người không sống ở Việt Nam...như em Giáng Thu và Giáng Thu Fan.

Có lẽ trách em Giáng Thu và Giáng Thu Fan cũng hơi quá vì không biết 2 em có sống ở Việt Nam ngày nào không? Học tập và làm việc ở việt nam ngày nào kô? Bọn nước ngoài nó nghĩ thế mấy em GT và GTF ở nước ngoài lâu quá chắc cũng không biết thế nào là Việt Nam bây giờ....

Anh nghĩ lại thấy cũng giống trường hợp của Iraq bây giờ...mình chẳng biết thế nào nữa...

Quay lại chuyện hôm nay...

Anh biết nó đã học ở Singapore nên anh nói luôn..với tao Lý Quang Diệu ở Singapore chẳng khác gì Hồ Chí Minh ở Việt Nam. Mày nói thế với tao giống hệt mày nói với Singaporean là Lý Quang Diệu là bad guy..Nó cũng hiểu hiểu..

Rồi giải thích cho nó quá trình lịch sử của Viêt Nam, nghìn năm dựng nước và giữ nước ..Tự hào phết..Bạn anh nó cũng qua Hàn Quốc mấy năm nên nó hiểu, người dân mà tự hào về đất nước sẽ rất tích cực xây dựng đất nước và lấy người Hàn Quốc làm ví dụ...Bọn Hàn Xẻng ghét Nhật Bản như gì..Nhật bản có cái gì là Hàn Xẻng đều cố gắng mày mò tìm tòi và "do reverse engineering" để làm lại ..Cuối cùng Hàn Xẻng vì lòng tự hào quốc gia mà nó xây dựng được đất nước như bây giờ..Một trong những nước đứng đầu về công nghiệp microelectronics .(Nói thật công nghệ của nó ban đầu toàn ăn cắp từ Nhật...)..Các bác em cũng ở Hàn Quốc nhiều nên biết lòng tự hào dân tộc của bọn Hàn xẻng nó thế nào..

Đấy quay lại chuyện Việt Nam..Làm sao cho lòng tự hào dân tộc của mình giúp cho đất nước cất cánh....Nên học một phần từ bọn Hàn Xẻng và Nhật Bản phải không các bác...Quá khứ qua rồi nhìn vào tương lai..Đè bẹp cái thằng Malaysian nói xấu lãnh tụ...

Hơi quá khích hôm nay rồi..thôi anh gác bàn phím để cả nhà quyết định số phận em GT và GTF
hoàng đế còm
31-03-06, 22:14
Hỏi Real một câu cái trước khi off topic

Bọn Hàn xẻng nó có tự hào về một nhân vật lãnh đạo cụ thể nào không ??
Real
31-03-06, 22:34
Hoàng đế Kom reply nhanh quá,

Bọn Hàn Xẻng có tự hào về nhân vật lãnh đạo cụ thể không,hiện giờ anh không biết..

Anh chỉ biết trên đường Hàn Quốc chỉ thấy nhiều xe Hyundai và Deawoo chứ không thấy Toyota. Vào nhà máy điện tử (wafer fab level ) của Hàn Quốc, chỉ dùng những máy của hãng Hàn Quốc sản xuất :Jusung ,Sam sung chứ nhất quyết không dùng Anelva ,Applied Materials,Tel hay Novellus...

Kĩ sư Hàn Quốc nhất quyết là muốn xem máy móc của Nhật chứ không mua máy của Nhật đem vào sản xuất..Nhất quyết nó phải tự làm...Thấy nó tự hào ghê chứ...không dùng đồ Nhật..Kinh nghiệm của anh về Hàn Xẻng chỉ ít vậy thôi..HDC có biết hơn thì chỉ giáo...
hoàng đế còm
01-04-06, 03:03
Hoàng đế Kom reply nhanh quá,

Bọn Hàn Xẻng có tự hào về nhân vật lãnh đạo cụ thể không,hiện giờ anh không biết..

Anh chỉ biết trên đường Hàn Quốc chỉ thấy nhiều xe Hyundai và Deawoo chứ không thấy Toyota. Vào nhà máy điện tử (wafer fab level ) của Hàn Quốc, chỉ dùng những máy của hãng Hàn Quốc sản xuất :Jusung ,Sam sung chứ nhất quyết không dùng Anelva ,Applied Materials,Tel hay Novellus...

Kĩ sư Hàn Quốc nhất quyết là muốn xem máy móc của Nhật chứ không mua máy của Nhật đem vào sản xuất..Nhất quyết nó phải tự làm...Thấy nó tự hào ghê chứ...không dùng đồ Nhật..Kinh nghiệm của anh về Hàn Xẻng chỉ ít vậy thôi..HDC có biết hơn thì chỉ giáo...

Hỏi là để biết thôi. Tôi không biết hơn bạn được vì tôi có ở Hàn đâu mà cũng chưa có lúc nào tìm hiểu về nó cả. Nếu tinh thần dân tộc của nó như vậy thì kể cũng đáng nể. Nhưng liệu có nhất thiết phải như vậy không nhỉ ??
Nắng sớm
02-04-06, 16:32
Đáng ra topic off rồi nhưng anh xin nói vài câu.
Bình thường anh không thích cách nhìn của Giang Thu và hoàn toàn không thích cách nhìn của Giang Thu Fan. Nhưng cho anh nói một câu bênh hai người..

Để anh kể chuyện này..
Hôm nay anh đi ăn với một thằng đẻ ra ở Malay, học Primary School đến Junior College (equivalent to high school in the US) ở Singapore, học đại học ở Nhật rồi sang Mỹ làm PhD....Nói thế là biết, nó đi nhiều biết nhiều...Hôm nay nó phán một câu xanh rờn: Hồ Chí Minh là bad guy. Tý nữa anh cho nó phát thụi vào mặt,ăn uống gì nữa, nhưng anh cũng kịp calm down và hỏi nó một câu:tại sao?

Nó trả lời:

Nó đọc báo Mỹ, sách Mỹ, học văn hóa Mỹ...tóm lại cái gì cũng Mỹ, nó chỉ biết bọn Mỹ nó bảo là Hồ Chí Minh là thế nên nó thấy thế...Nhưng nó cũng kết luận một câu..tại vì người Mỹ thích viết kiểu đấy chứ nó hiểu là chuyện của Việt Nam để cho người Việt Nam quyết định. Người Mỹ là người nước ngoài đến Việt Nam nói là thế, thông báo cho toàn thế giới như thế nên cả thế giới đều nghĩ thế..Nhất là những người không sống ở Việt Nam...như em Giáng Thu và Giáng Thu Fan.

Có lẽ trách em Giáng Thu và Giáng Thu Fan cũng hơi quá vì không biết 2 em có sống ở Việt Nam ngày nào không? Học tập và làm việc ở việt nam ngày nào kô? Bọn nước ngoài nó nghĩ thế mấy em GT và GTF ở nước ngoài lâu quá chắc cũng không biết thế nào là Việt Nam bây giờ....

Anh nghĩ lại thấy cũng giống trường hợp của Iraq bây giờ...mình chẳng biết thế nào nữa...Bác ạ.
Em có vài ý kiến với bác.
Mỗi con người đều có cách nhìn nhận và đánh giá vấn đề riêng. Nhưng khả năng đánh giá của mỗi con người đó nó lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Yếu tố quyết định thì lại như bác đã nói. Đó là con người đó sống và được đào tạo từ những môi trường nào.
Để nhận định đúng đắn một vấn đề người ta cần tìm hiểu vấn đề ở nhiều khía cạnh. Em chẳng có gì để nói cả nếu bác không cho cái câu :

Anh nghĩ lại thấy cũng giống trường hợp của Iraq bây giờ...mình chẳng biết thế nào nữa...
Em cảm thấy. Bác cần tìm hiểu đâu là cái cốt lõi của sự việc. Bác cần biết ý kiến của chính người dân Irak. Biết thêm cả ý kiến của đại đa số nhân dân thế giới và hiểu cụ thể vấn đề ở đây nó là cái gì. Nó như thế nào? Đâu là nguyên nhân cốt lõi.
Bác so sánh như thế mà cũng so sánh được. Tài thật.
Real
03-04-06, 21:47
Chú Wolf,
Do lỗi anh viết không có chặt chẽ. Ý anh là ngày xưa có lẽ bọn nước ngoài nó nhìn việt nam giống mình nhìn bọn Iraq. Không có ý định so sánh với GT và GTF.

GT và GTF có lẽ ít về việt nam nên cách nhìn ảnh hưởng nhiều của người Mỹ. Anh nói thế để mình thông cảm cho em ấy một phần. Còn anh vẫn không thích cách nhìn thù địch của em ấy về nước mình. Chú có ý kiến gì nữa không?
Nắng sớm
03-04-06, 23:16
Vầng, em hết :D Em cứ tưởng bác so sánh Vn với Irak...nên cú :D
John
04-04-06, 08:16
Kỷ niệm 30 năm ngày mất của Martin Luther King:

Người bạn lớn của VN

Bác sĩ Benjamin Spock và tiến sĩ King (phải) dẫn đầu cuộc tuần hành của hơn 100.000 người chống chiến tranh VN tại New York ngày 15-4-1967 - Ảnh: AP

TT - Từ những tháng đầu năm 1965, Mỹ bắt đầu ào ạt đổ quân viễn chinh vào miền Nam và ném bom bắn phá miền Bắc VN.

Mục sư Martin Luther King liên kết hai phong trào - chống kỳ thị chủng tộc và chống chiến tranh xâm lược VN - làm một.

Ông chống chiến tranh của Mỹ ở VN trước hết vì cuộc chiến tranh hao người tốn của ấy ảnh hưởng tai hại đến quyền lợi của người nghèo (mà đa số là người da đen) ở Mỹ. Chính phủ Mỹ đổ quá nhiều tiền của vào cuộc chiến ở VN khiến chương trình cải thiện đời sống người nghèo ở Mỹ thất bại.

Mặt khác, nạn kỳ thị chủng tộc diễn ra ngay trong chiến tranh: người da đen chỉ chiếm 13% dân số nước Mỹ nhưng có tới 28% số lính bị đẩy đi tham chiến, nên tỉ lệ người da đen chết ở VN cao một cách bất thường.

Ông còn chống chiến tranh vì lợi ích của nhân dân VN. Trong bài diễn văn “Tại sao phản đối?” (Why protest?) đọc tại nhà thờ Riverside ở thành phố New York ngày 4-4-1967, ông lên án bốn đời tổng thống Mỹ đã giúp thực dân Pháp tái chiếm VN sau Cách mạng Tháng Tám 1945, đã trang trải đến 80% chi phí chiến tranh ở Đông Dương, đã giúp Ngô Đình Diệm phá hoại Hiệp định Genève 1954, ngăn cản tái thống nhất VN, sau đó ủng hộ các chế độ độc tài quân phiệt của Nguyễn Khánh, Nguyễn Cao Kỳ, Nguyễn Văn Thiệu.

“Tôi nói với tư cách một người anh em của những người VN nghèo khổ. Tôi nói vì những người mà đất đai bị bỏ hoang, nhà cửa bị tàn phá, văn hóa bị phá hoại”.

Trích “Why protest?”


Đặc biệt, ông vạch trần những tội ác mà nhà cầm quyền Mỹ đang gây ra ở VN bằng những lời đanh thép: “Họ (tức nhân dân VN) chết dần chết mòn dưới bom đạn của chúng ta và xem chúng ta như kẻ thù thật sự. Khi chúng ta bắt họ rời khỏi đất đai của cha ông họ để dồn vào những trại tập trung - nơi mà những nhu cầu xã hội tối thiểu hiếm khi được thỏa mãn - thì họ phải di chuyển vào đó vì họ biết, nếu không vào, sẽ bị bom đạn của chúng ta hủy diệt.

Họ nhìn chúng ta rải chất độc xuống nguồn nước của họ, tàn phá cả triệu mẫu mùa màng của họ. Họ than khóc khi xe ủi đất của chúng ta gầm rú trên đất đai của họ, sắp sửa tàn phá những cây gỗ quí. Họ nghĩ gì khi chúng ta thử nghiệm những vũ khí mới nhất của chúng ta trên họ, giống như bọn Đức (quốc xã) thử nghiệm những loại thuốc mới và những cách tra tấn mới trong các trại tập trung của chúng ở châu Âu? Ở miền Bắc, bom của chúng ta ném tới tấp xuống đất đai và mìn của chúng ta đang gây nguy hiểm cho các đường sông đường biển”...

Martin Luther King, Jr sinh ngày 15-1-1929 tại Atlanta (bang Georgia, Mỹ). Ông tốt nghiệp Trường ĐH Morehouse (1949), Học viện Thần học Crozer (1951) và đỗ tiến sĩ thần học tại Trường ĐH Boston (1955). Ông được trao giải thưởng Nobel về hòa bình năm 1964. Cách nay tròn 38 năm, ngày 4-4-1968, ông bị bắn chết ở Memphis (bang Tennessee). Để tưởng nhớ ông, một con đường trên khu phố khang trang ở quận 7, TP.HCM mang tên ông.


Ông kết thúc bài diễn văn bằng lời kêu gọi: “Bằng cách này hay bằng cách khác, phải chấm dứt sự điên khùng này. Chúng ta phải chủ động chấm dứt nó ngay... Để chuộc lại những tội lỗi và sai lầm của chúng ta ở VN, chúng ta phải chủ động chấm dứt cuộc chiến tranh bi thảm này”.

Nếu trong năm 1967, lời kêu gọi của ông được Chính phủ Mỹ nghe theo thì hàng triệu người Việt, Mỹ, Hàn, Thái Lan... đã không phải thiệt mạng khi chiến tranh ác liệt kéo dài thêm tám năm nữa!

Ông khuyên thanh niên Mỹ phải “thấy rõ vai trò của nước mình ở VN” và khuyên họ “từ chối đi lính vì lý do lương tâm” (conscientious objection). Ông nói: “Chúng ta phải chuyển từ sự do dự trong quá khứ sang hành động. Chúng ta phải tìm ra những cách nói mới cho hòa bình ở VN và công lý trên toàn thế giới đang phát triển”.

Trong đạo quân viễn chinh của Mỹ ở VN, người da đen và người nghèo chiếm một tỉ lệ không nhỏ, do đó lời khuyên của ông là một mối đe dọa thật sự cho việc bắt lính.

PHAN VĂN HOÀNG
huck
04-04-06, 09:46
Nghe tin đồn ở cung đình thấy bảo cụ Triết lên làm chủ tịch nước, anh Trọng sang nắm Quốc Hội, anh Dũng lên làm thủ tướng. Không biết có ai gần với các cụ nghe ngóng được gì không ạ?
John
04-04-06, 19:32
Anh Trọng làm Chủ tịch QH thế nào được, cái chỗ ấy không để dành cho người kém như anh Trọng. Trong BCT anh trọng được phân công làm Chủ tịch hội đồng lý luận TW thì mặt trận Lý luận chả có gì mới mẻ hơn chứ chưa nói là thụt lùi. Làm Bí thư Thành Ủy HN thì để cho HN bung bét, cán bộ HN vừa hâm, vừa hư, vừa ngu... Các bác cứ nhìn riêng cái chuyện biển chẵn biển lẻ, chuyện cấm xe máy ở HN và đầy rẫy những chuyện chướng tai gai mắt ngay tại Thủ đô ...thi biết khả năng của anh Trọng thế nào.
Chính ra cái vị trí Chủ tịch quốc hội bé thứ tư trong BCT nhưng bay giờ chọn ứng cử viên lại là khó nhất, bởi vì trước đó bác An bác ấy làm quá tốt, bây giờ chọn người đủ sức kế thừa được đã là khó chứ chưa dám nói làm tốt hơn.
Thủ tướng là bác Dũng thì đã rõ.
Tổng bí thư thì đương nhiên bác Mạnh đang làm tốt, có uy tín cao cả ở trong nước và với bạn bè QT, chả có lý do gì để thay đổi.
Còn Chủ tịch nước thì đến 90% là bác Vũ Khoan. Về mặt chính quyền bác Vũ Khoan chỉ là Phó thủ tướng nhưng về chức vụ Đảng bác ấy là Ủy viên BCT, Bí thư TW đảng , to hơn cả bác Dũng đấy . Hy vọng khi bác Khoan làm Chủ tịch nước, người ta sẽ bỏ đi quan niệm, Chủ tịch nước chỉ là bù nhìn ...
Mọi thứ chưa phải là hoàn toàn ấn định, nhưng một kết quả khác đi là điều nhiều người không mong muốn...
ăn cơm mèo, nói leo các cụ vậy , các bác đừng cho là em hỗn nhé !
Happiness
05-04-06, 00:13
Anh đề nghị chú John dừng cut paste tự viết 1 bài phân tích chứng minh những thứ rơm rác báo lá cải chú tha về post trên kia có cái đ' gì đáng gọi là "bài viết hay"? Anh đợi 24h, nếu ko thấy sẽ cho cả mớ này xuống quán nước vỉa hè.
John
05-04-06, 02:02
Đừng nóng vội và áp đặt như thế Hấp, hay dở là do cảm nhận mỗi người, chú phản đối anh cũng chả trách, ở đời có thắng giỏi thằng kém, thằng ngu thằng khôn... Đừng ra lệnh cho người khác như thế, nghe nó buồn cười lắm... :68: .
Happiness
05-04-06, 02:33
Bài viết trên báo chứ có phải thơ tân hình thức của bác DTA đóe đâu mà phải "hay dở do cảm nhận mỗi người". Nó dở, có thể thấy ngay, ý tứ lộn xộn, câu cú sai ngữ pháp, các đoạn văn lung tung, ko có sự liên kết, nhiều chỗ rõ là văn dịch ẩu. Thế là thế đ' nào? Cut paste kiểu ngu như chú, để Kìu nó cũng chửi được, nhục cái mẹt ra mà làm rác chỗ chơi của các bạn.

Đã bốt bài lên diễn đàn, thì cố vắt cái gọi là não ra lấy cái gì gọi là của riêng mình, đừng có ăn mày đến cả tư duy như thế. Có đưa bài viết người khác, cũng phải nói được nó hay ở chỗ nào, tại sao thế, quan điểm đồng tình hay phản đối vân vân... Bài người ta, cùng lắm 1 đường link là đủ. Thông tin trên net, ai chả biết gúc, đóe khiến chú phải đi cut paste thay? Chú nghĩ mình chú biết đọc báo lá cải chắc?

Nhắc lại là 24h, thế nhé.
John
05-04-06, 05:10
Cảm ơn chú Hấp đã nhắc nhở anh, anh sẽ sửa và cố gắng cho tốt hơn. Nhưng chú cũng hiểu cho, anh ngu nên anh chả viết được, chứ viết chắc là cũng cố gắng không để sai lỗi chính tả nhiều, thế nên anh copy , anh paste, đấy cũng là một cách để anh tham gia với mọi người...
Còn chú nói rác chỗ chơi của mọi người là thế nào ? anh thấy trừ em GT hay GTf có cái tật hay kỳ thị quê hương ra còn lại mọi người đều giỏi giang, đáng yêu , đáng quý, và chẳng ai nói như chú thế cả...
Đừng thấy trái ý mình mà kỳ thị , ra lệnh hay ấp đặt chú ạ, như thế chưa phải là hay đâu :68:
Chú tuổi trẻ, tài cao, nhìn rộng có khí phách, anh mong chú lắng nghe một tí để còn tiến xa, làm lợi cho dân cho nước, anh chú mừng !
Nắng sớm
05-04-06, 05:23
Mình cảm thấy Dì Hấp có vẻ hơi đanh đá và áp đặt quá.
Bài viết nào chả có lỗi chính tả. Bài viết x nào câu cú chả lộn xộn. Nếu mà dở ngữ pháp Tiếng Việt ra ở đây thì đé o ai đúng hết cả. Ngữ pháp x gì, cái đó chỉ để cho mấy bác nghiên kứu ngôn ngữ học. Còn anh em viết lên chủ yếu là để hiểu ý nhau. Kể cả sai chính tả cũng chẳng đáng chê trách lắm. Đáng chê là cái đầu nó đéö có gì hay ho. Mở mồm ra là bị chửi vì ngu. Mà đéö biết mình ngu vì cái gì.
Bài viết có thể hay, có thể không hay. Bản thân người chê phải nêu ra ý của mình là nó không hay chỗ nào. Chứ đéö phải chê nó sai chính tả. Dì có đồng ý với mình là Dì chưa chỉ ra được cái dở của mấy bài trên ở đâu không? Ngoài việc sai chính tả và copy paste? Mà việc copy paste cũng có lợi. Dì có thấy cũng có nhiều người chưa biết là cái nào ở chỗ nào? Cái này ở chỗ nào mà ra? Ngoài bác Gấu ra?
Thông tin đa chiều. Ai biết thì chia sẻ. Người được chia sẻ có thể đã có rồi, cũng có thể chưa biết. Nó hay vì đa phần cảm thấy nó hay, phân tích đúng. Đéö phải nó hay vì câu cú của nó hay, chính tả của nó chuẩn. Cái đó là văn học hoặc là thơ chứ đéö phải là bài viết phân tích.
Cái gì cũng kheo khéo một chút! Ý của bản thân như thế thì có thể diễn tả bằng cách này, cách khác tế nhị chút được không? Có cần phải áp đặt thế không nhỉ?
Bựa quá! Cần gì phải thế.
__________________
huck
05-04-06, 05:41
Anh Trọng làm Chủ tịch QH thế nào được, cái chỗ ấy không để dành cho người kém như anh Trọng. Trong BCT anh trọng được phân công làm Chủ tịch hội đồng lý luận TW thì mặt trận Lý luận chả có gì mới mẻ hơn chứ chưa nói là thụt lùi. Làm Bí thư Thành Ủy HN thì để cho HN bung bét, cán bộ HN vừa hâm, vừa hư, vừa ngu... Các bác cứ nhìn riêng cái chuyện biển chẵn biển lẻ, chuyện cấm xe máy ở HN và đầy rẫy những chuyện chướng tai gai mắt ngay tại Thủ đô ...thi biết khả năng của anh Trọng thế nào.
Chính ra cái vị trí Chủ tịch quốc hội bé thứ tư trong BCT nhưng bay giờ chọn ứng cử viên lại là khó nhất, bởi vì trước đó bác An bác ấy làm quá tốt, bây giờ chọn người đủ sức kế thừa được đã là khó chứ chưa dám nói làm tốt hơn.
Thủ tướng là bác Dũng thì đã rõ.
Tổng bí thư thì đương nhiên bác Mạnh đang làm tốt, có uy tín cao cả ở trong nước và với bạn bè QT, chả có lý do gì để thay đổi.
Còn Chủ tịch nước thì đến 90% là bác Vũ Khoan. Về mặt chính quyền bác Vũ Khoan chỉ là Phó thủ tướng nhưng về chức vụ Đảng bác ấy là Ủy viên BCT, Bí thư TW đảng , to hơn cả bác Dũng đấy . Hy vọng khi bác Khoan làm Chủ tịch nước, người ta sẽ bỏ đi quan niệm, Chủ tịch nước chỉ là bù nhìn ...
Mọi thứ chưa phải là hoàn toàn ấn định, nhưng một kết quả khác đi là điều nhiều người không mong muốn...
ăn cơm mèo, nói leo các cụ vậy , các bác đừng cho là em hỗn nhé !
Ông John này ăn nói lung tung quá.
Chuyện ai lên làm gì không phải được quyết định do năng lực. Trọng đã ngu như thế thì đời nào lên được thành ủy Hà Nội. Trọng có thế thì trọng lên làm tổng bí thư cũng được.
Khoan thuộc diện quá tuổi cho về hưu nên không lên được. Còn chuyện chủ tịch nước là bù nhìn được quy định trong Hiến pháp nhé, không phải là chuyện quan niệm.
An là dân Nam Định nhưng không có cái khí phách của sĩ phu Bắc Hà, tướng mạo không đàng hoàng đạo mạo. Mấy năm vừa rồi, An làm tốt mà không tốt. Điều khiển Quốc hội mà suốt ngày nói leo, không thể hiện được cái khí chất của người học hành cẩn thận, điềm tĩnh về văn hóa. Điều duy nhất mà An làm tốt là tăng chút ít quyền lực cho cái Quốc hội thôi.
John
05-04-06, 06:01
...Chuyện ai lên làm gì không phải được quyết định do năng lực.( > < ) Trọng đã ngu như thế thì đời nào lên được thành ủy Hà Nội...
Tóm lại bác em căn cứ vào cái gì vậy ?


Bác ở nước ngoài hay ở trong nước mà không biết những chuyện cười ra nước mắt ở HN ? Em dẫn chứng cụ thể thế mà bác còn cứ mông lung...
Không nói bác Trọng ngu như bác đã nói, em chỉ nói bác Trọng kém , sợ không đủ sức để làm được CT QH thôi.
Còn tất nhiên chỉ là để tham khảo thôi mà, có gì ghê gớm đâu, ta chịu khó đợi chút nữa có kết quả là biết liền.
Hôm sau bác nói đúng em nhất định mời bác đi uống bia...Bác đồng ý nhé !
Mà ta nói khẽ thôi bác, dì Hấp nghe chướng tai lại nhảy vào dọa cho vào chõ này chỗ kia thì em cũng ngại lắm. Dì ấy y như mấy chú dân phường, chuyên dẹp mấy người dân nghèo buôn thúng bán mẹt trên vỉa hè ấy, Khiếp quá cơ !
huck
05-04-06, 06:57
Gớm chết,
Hà Nội mình xấu thì ai chẳng biết.
Nếu suy luận thì có đến cả ngày lắp hết ông nọ bà kia vào các vị trí cũng chả hết.
Chủ yếu tớ nghe ngóng. Chuyện nhân sự đã được quyết định rồi, cũng không phải là tin mật. Chỉ muốn kiểm tra lại xem tin đã nghe tin cậy đến đâu thôi.
NOSHNA
05-04-06, 07:44
Anh nói thật các chú nghe.Gì Hấp có phần đúng. Các chú nói thế nào bọn việtnam nó ban TNXM thì mấy chú ở việt nam khóc ah? Lên trên diễn đàn, ăn nói cận thận nghĩ cho người khác một tí..Cut and paste thì PHẢI CÓ CHỌN LỌC..

Bọn mình dân đen ít nói đến vị trí quan trọng của đất nước thì tốt hơn.Nếu có viết thì viết phân tích điểm mạnh hay yếu MÀ CÁC CHÚ BIẾT của từng bác.
Happiness
05-04-06, 10:37
Bản thân người chê phải nêu ra ý của mình là nó không hay chỗ nào. Chứ đéö phải chê nó sai chính tả. Dì có đồng ý với mình là Dì chưa chỉ ra được cái dở của mấy bài trên ở đâu không? Ngoài việc sai chính tả và copy paste?

Chú Wolf, chú nói thế này, có đọc anh viết ko? Anh đồng í thế đ' nào được với cái loại ko biết đọc như chú?


Nó dở, có thể thấy ngay, ý tứ lộn xộn, câu cú sai ngữ pháp, các đoạn văn lung tung, ko có sự liên kết, nhiều chỗ rõ là văn dịch ẩu. Thế là thế đ' nào?

Chú nói cảm thấy bài viết hay, phân tích đúng, chú nói thay ku John xem hay chỗ nào đi. Còn anh cho chú biết, chỉ đúng thôi, thì ko gọi là hay được. Mà hình thức ko chuẩn, lộn xộn, thì cũng đ' ai cho được là đúng. Ví dụ bài này:


Họ nhìn chúng ta rải chất độc xuống nguồn nước của họ, tàn phá cả triệu mẫu mùa màng của họ. Họ than khóc khi xe ủi đất của chúng ta gầm rú trên đất đai của họ, sắp sửa tàn phá những cây gỗ quí. Họ nghĩ gì khi chúng ta thử nghiệm những vũ khí mới nhất của chúng ta trên họ, giống như bọn Đức (quốc xã) thử nghiệm những loại thuốc mới và những cách tra tấn mới trong các trại tập trung của chúng ở châu Âu? Ở miền Bắc, bom của chúng ta ném tới tấp xuống đất đai và mìn của chúng ta đang gây nguy hiểm cho các đường sông đường biển”...

Martin Luther King, Jr sinh ngày 15-1-1929 tại Atlanta (bang Georgia, Mỹ). Ông tốt nghiệp Trường ĐH Morehouse (1949), Học viện Thần học Crozer (1951) và đỗ tiến sĩ thần học tại Trường ĐH Boston (1955). Ông được trao giải thưởng Nobel về hòa bình năm 1964. Cách nay tròn 38 năm, ngày 4-4-1968, ông bị bắn chết ở Memphis (bang Tennessee). Để tưởng nhớ ông, một con đường trên khu phố khang trang ở quận 7, TP.HCM mang tên ông.

Ông kết thúc bài diễn văn bằng lời kêu gọi: “Bằng cách này hay bằng cách khác, phải chấm dứt sự điên khùng này. Chúng ta phải chủ động chấm dứt nó ngay... Để chuộc lại những tội lỗi và sai lầm của chúng ta ở VN, chúng ta phải chủ động chấm dứt cuộc chiến tranh bi thảm này”.

Thử hỏi cái đoạn giữa chen vào, nó liên quan gì đến đoạn 1, và đoạn 3. Tại sao nó ở đấy, làm cái đ' gì?

Lên TL, ngu dốt thì bị chửi, chửi vỗ mặt hay chửi vòng vèo, cũng là chửi. Cho nên trước hết trách mình sao để bị chửi. Lên TL, để bày tỏ í kiến, tôn trọng người khác, thể hiện ở sự tôn trọng ý kiến của người ta. Vậy muốn được tôn trọng, trước hết phải có lấy ý kiến của riêng mình đã, chứ ko phải chỉ rặt cut paste 1 cách dở hơi. Các chú đã ko có ý kiến riêng, thử hỏi muốn tôn trọng các chú, thì phải tôn trọng cái đ' gi?
Happiness
05-04-06, 10:40
Ngoài ra, chiện nhân sự Đảng và Nhà nước, cùng các bình luận kèm theo, anh tin là thuộc vào nội dung chính trị, các chú có thể ra vỉa hè bàn với mấy ông xích lô, tốt hơn là nói ở đây.

Thế nhé.
quasa
05-04-06, 10:54
Hấp này, có đứa nó đem hồi ký cụ Trần quang Cơ ra nó rao kia kìa.
Chú phải nói một cách rõ ràng rằng Ở đây chỉ những bài CHÍNH TRỊ THUẬN TAI mới được đưa lên.
Happiness
05-04-06, 11:22
Đương nhiên ai cũng biết diễn đàn cấm chính trị, ko phải vì nó là chính trị. Cho nên có những thứ vẫn mặc kệ để đấy mặc xác. Cơ mà các bạn nhiều khi ko đủ truỳnh để nhận ra thế nào thuận tai thế nào nghịch tai, mà tai ở đây ko phải là tai các bạn. Nên cứ phải nhắc nhở thôi.
dao_hoa_daochu
05-04-06, 12:35
Em nhận thấy là hiện vẫn còn nhiều bác ở đây vẫn còn tiếp tục bị nhiễm một hiệu ứng mà em xin phép tạm đặt tên là "Mặc cảm Bị Bóp". Cho nên, môi trường thì tự do rồi, nhưng sâu xa bên trong, thì các bác vẫn chưa phải là những con người tự do. Cái này chắc do một phần là hậu quả của quá trình lăn lộn các diễn đàn chã, mà cũng là hợp lý thôi - "tự do" - đương nhiên không phải là chiện ngày một, ngày hai.

Cụ thể là gì. Khi một người tham gia bốt bài lên diễn đàn, thì một cách tự nhiên, đương nhiên là sẽ nhận được các ý kiến nhận xét có liên quan - diễn đàn chính là cái chỗ đặc trưng cho những việc như vậy. Thế nhưng, nếu như ý kiến nhận xét đó, lại là của một Tzv - mặc dù tzv này cũng chỉ tham gia tranh luận với tư cách hoàn toàn như một mem bình thường và cũng chỉ có thể thế thôi - nếu không có vi phạm quy định thì các chức năng tzv có muốn cũng chả đem ra mà dùng được - thì người "mặc cảm bị bóp" này lại lập tức phản ứng theo khía cạnh "á à, mày cậy là tzv có quyền treo xóa mày bắt nạt tao v.v..." Cái "mặc cảm bị bóp" này em nghĩ là các bác "không tự do" nên cố gắng xóa bỏ dần đi, thì chơi trên này nó mới đa hưng phấn được. Các bác ạ.
NOSHNA
06-04-06, 15:43
Hoàng đế Kom reply nhanh quá,

Bọn Hàn Xẻng có tự hào về nhân vật lãnh đạo cụ thể không,hiện giờ anh không biết..

Anh chỉ biết trên đường Hàn Quốc chỉ thấy nhiều xe Hyundai và Deawoo chứ không thấy Toyota. Vào nhà máy điện tử (wafer fab level ) của Hàn Quốc, chỉ dùng những máy của hãng Hàn Quốc sản xuất :Jusung ,Sam sung chứ nhất quyết không dùng Anelva ,Applied Materials,Tel hay Novellus...

Kĩ sư Hàn Quốc nhất quyết là muốn xem máy móc của Nhật chứ không mua máy của Nhật đem vào sản xuất..Nhất quyết nó phải tự làm...Thấy nó tự hào ghê chứ...không dùng đồ Nhật..


Kinh nghiệm của anh về Hàn Xẻng chỉ ít vậy thôi..HDC có biết hơn thì chỉ giáo...

REAL SAI BÉT..

Hỏi câu nhá:Ở hàn quốc không thấy Toyota nhưng chú thấy Lexus không?
Samsung đếch có cái máy nào ra hồn cả..nó chỉ là Manufactuer thôi..

Wafer fab, lithography trên thế giới bây giờ chỉ có của Canon với cả Nikon thôi..Chú xem lại xem trong Samsung fab thì nó dùng lithography machine của bọn nào? Không Nhật thì ai?Samsung bây giờ có cái OLED với cả NAND FLASH memory là mạnh thôi.OLED thì là đồ cho trẻ con chơi.LCDTV của samsung đe'o mua liquid crystal của nhật thì ai?

Trong tương lai nhật bản lại quay lại thống trị ..chú có biết Canon liên doanh với Toshiba để làm FED chưa?mấy cái LCD với cả Plasma TV sắp cho về nhà làm đồ trẻ con rồi...Hàn Xẻng có làm được không?

Cái bọn Jusung là bọn ăn cắp..CVD thì copy của Anelva..Ghét mấy thằng engineer đấy sang chỗ anh bi bô,anh đeo' thấy nó nói tiếng anh gì cả..ngu đe'o chịu được..chỉ được cái nó kiên nhẫn hơn mình...


Business là business dùng đồ nào mà ra tiền là cứ dùng..bọn Hàn xẻng có lẽ tự hào thật nhưng thấy tiền nó vẫn kiếm chẳng nể nang là đồ nước nào...
catbui
14-04-06, 12:46
Việt Nam ta mà đến bây giờ còn cho Mẽo nó đồn trú thì anh tin một điều chắc chắn rằng gái Vn đứa đé o nào cũng phò phạch như cái giống nhà em giangthu thôi. Phò toàn diện. Em ạ. Em có tin điều đó không ?
Bênh tật cả về tâm hồn lẫn thể xác. Bệnh toàn diện.
Câu này của chú làm hỏng hết mịa nó tất cả những gì chú cố và không cố thể hiện trên này mất rồi.
Uốn cái lưỡi thêm lần nữa đi. :68: