Tàu cấm VoIP, vỡ mồm rồi các bác em ạ!

wasabi
23-03-06, 19:10
http://australianit.news.com.au/articles/0,7204,18561430%5E15322%5E%5Enbv%5E,00.html
"China is blocking VOIP in order to maintain its fixed phone line business."

Nghe lại cái trước có thằng lí luận đ gì mà gọi điện VoIP là phá hoại nền Kinh tế quốc dân - phải xem lại mới được - có thể nó không điên lắm. Em quả thực thấy hơi ghê ghê về vấn đề này. Nó block VoIP - thì dĩ CBN nhiên là Skype Net2Fone Gizmo các thứ tịt ngóm đ phải bàn, nhưng rồi nếu block kiểu ấy thì nó sẽ block mẹ nó nốt Google talk rồi Yahoo Voice nữa thì kể cũng vỡ mồm các bác em nhỉ.

Mà cứ Yahoo Msgr được là phải voice được, phải call được. Hơn nữa, suy đi tính lại, cái chat chit các thứ cũng làm cho dân chúng xxx dùng điện thoại để buôn hè hè. Thế thì sẽ là block nốt cả Yahoo chat :24:.

Mà Việt Nam mình là hay bắt chước Tàu lắm...
Gabito
23-03-06, 19:17
China would not issue any licences for computer-to-telephone calls until 2008, Britain's the Financial Times reported.

Em Bi hình như hơi nhầm thì phải, nó chỉ cấm Skypeout thôi, còn Pc-to-PC thì vẫn được.
Nhà mình đang lốp bi để vào WTO không đến nỗi mù quáng nghe theo Khựa đâu. Chú Khựa đã có tiền lệ xấu là không thực hiện các cam kết WTO về mở cửa thị trường. VN mình không học theo đâu, với lại muốn theo cũng chả được.
dao_hoa_daochu
24-03-06, 12:05
Em quả thực thấy hơi ghê ghê về vấn đề này. Nó block VoIP - thì dĩ CBN nhiên là Skype Net2Fone Gizmo các thứ tịt ngóm đ phải bàn, nhưng rồi nếu block kiểu ấy thì nó sẽ block mẹ nó nốt Google talk rồi Yahoo Voice nữa thì kể cũng vỡ mồm các bác em nhỉ.
Hồi Tung Của mới bắt đầu có internet, Bill Gates anh anh có sang chơi với quan chức bên đấy, xong rồi vừa về đến tổng đà Redmond, bèn gọi anh vào phòng, sập cửa lại, xong rồi thì lăn mẹ nó ra ghế, cười hố hố phải mất 5 phút. Xong rồi thì mới ngồi ngay ngắn lại, vừa liên tục lắc lư nửa thân trên, vừa lèm bèm: "Lịt con mẹ cái dân đầu đen tẹt mũi vàng da nhà các chú!.. Dme ngu đâu ngu thế!.. Dme có cái thằng l`n gì mà bộ trưởng cái lìn gì văn hóa, dme nó bảo là Tung Của nhà nó sẽ kiểm diệt internet giống như là kiểm diệt sách báo. Lịt cụ nó chứ bi giờ mà nó muốn làm thế thì hơn tỉ dân nó bi giờ phải chia làm đôi, xong rồi một nửa cho đi làm công an văn hóa à, chứ còn nếu mà không chơi kiểu một kèm một, thì thằng Đào thử chỉ cho anh xem là nó sẽ kiểm diệt cái kiểu kặt gì?! hố hố... internet... có mà kiểm diệt cái l`n..."

Thằng Bi Phò cứ hay cả lo, chứ những cái vấn đề kiểu này, nó thuộc phạm trù "Tất yếu lịch sử" - cũng giống như internet nói chung lúc ban đầu - cũng giống như Vn vào WTO. Có muốn tìm cách mà cản lại, thì trước sau gì cũng không thể mà cản được.
wasabi
26-03-06, 21:52
Xê - en - en nói về ku Tàu ku ấy cấm cái Tianmen. Xong rồi cái đ gì mà đăng ký Internet thì phải báo với cả cảnh sát địa phương trong 30 ngày.

http://www.cnn.com/interactive/world/0603/explainer.china.internet/frameset.exclude.html

Tởm vãi! Cảm thấy ở Việt Nam bị cấm blogspot, bị cấm geocities còn hạnh phúc chán he he. Hay là các bác nhà mình đ đủ trình để kiểm duyệt theo từ như bên Tàu nó làm nhỉ. :D
lý sáng chỉ
27-03-06, 09:07
Nhân tiện đây hỏi bác Mù tạt cái: có cách nào vượt cái Websense không thế nhở? Các bác nếu biết thì chỉ em mấy.
huck
27-03-06, 10:09
Bọn tàu tởm lắm. nó blog chính trị, blog mẹ cả wiki. Chả hiểu sao thấy bọn bạn em bên Tàu kêu ca chẳng có cách nào vượt qua được firewall cả. Nhưng được cái là chính bọn nó lại trăm hoa đua nở, không xem được sex tây lại có sex tàu giồng để xem.