Dã man tàn khốc

giangthu
21-03-06, 19:27
Bản tin man rợ, cho dù Phùng Long Thất có là xuất thân đại cán nhưng đến cảnh thử hình kiểu này cũng quá dã man tàn khốc. Buôn lậu thôi mà, phạt tiền tịch biên tài sản, bỏ tù là được rồi. Làm gì mà phải bắt người ta tan xương nát thịt kiểu này. Văn hiến gì mà như thời trung cổ. Thật là văn hóa sa sút. Người thì được thả, người thì thọ hình. Có công lý không đây. Vô ý nghĩa.


Thi hành án tử hình “vua” ăn hối lộ Phùng Long Thất
Cập nhật cách đây 4 giờ 22 phút V.K

Lúc 6h sáng nay 21/3, tại trường bắn quận 9 (TP.HCM), Chủ tịch Hội đồng thi hành án tử hình TP.HCM đã ra lệnh cho đội hành quyết nổ súng vào tử tội Phùng Long Thất, tức Bảy Thất, nguyên Trưởng phòng Điều tra chống buôn lậu 1, thuộc Cục Hải quan TP.HCM. Phùng Long Thất là “bị cáo hải quan” chủ chốt trong vụ án buôn lậu nổi tiếng Tân Trường Sanh do bố già Trần Đàm cầm đầu, bị Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) triệt phá hồi tháng 9/1997.Vụ án này có tổng cộng 74 bị cáo (trong đó có 51 người nguyên là cán bộ, đảng viên), quá trình điều tra, truy tố và xét xử kéo dài đến ngày 24/9/1999 thì Hội đồng xét xử sơ thẩm của TAND TP.HCM đã tuyên phạt Phùng Long Thất và Trần Đàm mức án tử hình, 72 bị cáo còn lại các mức án tù chung thân và tù có thời hạn. Tòa phúc thẩm tuyên y án tử hình 2 bị cáo Trần Đàm và Phùng Long Thất. Tuy nhiên, sau đó Trần Đàm đã có đơn xin ân xá và được Chủ tịch nước đồng ý.
NNGBCLT
21-03-06, 19:44
Thằng này buôn lậu thế thì bị bắn là đúng mịa nó rồi. Cơ mà bắn phát chết thì cũng giống như lên ghế điện hay tiêm thuốc độc chết thôi chứ có gì mà tàn với ác.
Lão Nông
21-03-06, 19:45
Cô GT, chả lẽ để đảm bảo công bằng CTN lại phải từ chối cả 2 cái đơn xin ân xá và xử tử cả 2 à?

Nước nào mà chả có hiến pháp, có luật riêng, thiếu gì nước có mức án tử hình mà anh thấy cô cứ chỗ nào xử người xử chó xử mèo là cô nhảy dựng hết cả lên thế?
lamaquen
21-03-06, 20:09
Lại chủ đề án tử hình-for or against đây. Chú gthufan đâu rồi, vào bày tỏ ý kiến đi chứ :D Anh biết chú ko chịu nổi đâu :D
HaiDang
22-03-06, 11:46
Hôm rồi Singapore nó xử giảo một Việt kiều Úc, sao em giangthu không nhảy nhổm lên nhể ?

Một án tử hình nói chung là nhiều nguyên nhân. Anh chỉ nói một thôi - răn đe. Tịch biên tài sản với bỏ tù bọn nó nhéo sợ, thì nên bắn cho nó sợ. Anh nói chung cũng không ủng hộ chuyện tử hình tội phạm kinh tế, nhưng quan chức chống buôn lậu mà đi buôn lậu thì không xử không xong với dân chúng.

Riêng tội cực đoan thiếu suy nghĩ của em giangthu anh, cũng đáng xử bắn bằng súng nhựa :)
giangthu
22-03-06, 12:33
Em nguyền rủa cho nó bị diệt vong. Em còn chỉ cách cho thiên hạ làm sao mà giựt cho sập mẹ cái nước đó đi. Em thề suốt đời này không bao giờ quá cảnh đến cái xứ đó và mua hàng hóa của nó. Em nghỉ cũng nhờ cuộc vận động vô tiền khoáng hậu mà phía Việt Nam chùn tay ân xá cho hai người Úc gốc Việt (buôn má tuý). Vấn đề ở chỗ là tử hình có phải là công lý hay không. Rõ ràng là không? Cho dù buôn lậu ăn hối lộ thật là hại dân hại nước nhưng đứng trên góc cạnh nào đó là do luật pháp không hoàn thiện. Giết người kiểu này chẳng qua là sự biểu hiện tính bất hoàn thiện của luật pháp sở tại mà còn biểu hiện sự dã man tàn khốc làm người người kinh tởm. Thật đấy.
HaiDang
22-03-06, 12:57
Cho dù buôn lậu ăn hối lộ thật là hại dân hại nước nhưng đứng trên góc cạnh nào đó là do luật pháp không hoàn thiện. Giết người kiểu này chẳng qua là sự biểu hiện tính bất hoàn thiện của luật pháp sở tại mà còn biểu hiện sự dã man tàn khốc làm người người kinh tởm. Thật đấy.

Thật với giả cái gì ? Anh chỉ thấy có mỗi một chiện thật làm em ngu hơn anh tưởng.

Thế nhéo nào là "hoàn thiện" ? Luật pháp thì có bao giờ là hoàn thiện theo đúng nghĩa đen của từ này ? Luật pháp là do con người tạo ra, nhéo phải trên trời rơi xuống. Con người tạo ra được luật pháp thì con người cũng lách, cũng phá được luật pháp, rồi thì con người cũng lại phải liên tục bổ sung cập nhật luật để cho nó ngày càng phù hợp hơn với thực tế. Nếu không thị bọn các nghị sĩ thất nghiệp à ? Làm nhéo gì có một thứ luật pháp "hoàn thiện" đến nỗi bao trùm tất cả các trường hợp, tình huống trên đời !

Ngu thế !
giangthu
22-03-06, 13:00
Ngu mà lương thiện còn hơn tự nhận là đỉnh cao trí tuệ mà độc ác, giết người không gớm tay nhỉ?

Mình thà chọn làm người ngu còn hơn. Đêm nằm ngủ lương tâm không cắn rứt gì ráo.
HaiDang
22-03-06, 13:08
Ngu mà lương thiện còn hơn tự nhận là đỉnh cao trí tuệ mà độc ác, giết người không gớm tay nhỉ?

Em thử đếm xem cái xứ sở mà em tôn sùng là văn minh ấy nó giết bao nhiêu người Iraq ? Hỏi thử xem nó có gớm tay không ? Có cắn rứt lương tâm không ?

Ngu !
giangthu
22-03-06, 13:20
Rõ ràng Iraq chúng nó tự giết nhau cũng quá sức tưởng tượng. Trước sau gì nó cũng nội chiến thôi. Mỹ có quyền tảo thanh khủng bố và hạ bệ Saddam. Đánh Iraq là đúng chỗ. Không đánh Iraq có ngày ăn bom nguyên tử sao hả? Đánh Iraq là để triệt trừ vũ khí giết người hàng loạt.
NNGBCLT
22-03-06, 16:54
[QUOTE Riêng tội cực đoan thiếu suy nghĩ của em giangthu anh, cũng đáng xử bắn bằng súng nhựa :)[/QUOTE]

Hóa ra súng của bác HĐ là đồ giả. :yahoo:
HaiDang
22-03-06, 17:08
Hè hè, ai bẩu em xế ? Lầm chết !
Mr Bin
22-03-06, 18:05
Cứ xem em Giang thu viết bài mới thấy bọn đế quốc nó bưng bít thông tin, tuyên truyền nhảm nhí kinh. Mí cả hình như dân VK ở Mẽo như em dek biết đọc BBC hay sao ấy nhỉ?
giangthu
22-03-06, 20:55
Mr. Bịn khùng rồi! Dân Mỹ có thể không đồng ý với chuyện lâm chiến tại cái xứ man rợ đó nhưng thỏa mãn khi thấy Saddam bị lôi xềnh xệch ra khỏi hầm củ chi. Thê thảm quá mà. Chuyện gì ra chuyện đó á! Nhớ trước đó một năm có bà Nguyễn Thị Bình chuyên gia đàm phán lật trận 1973 còn qua bên bển vấn hảo Saddam làm Saddam khen ngợi quá sức. Ai dè! trời cao có mắt.

Saddam chính là vũ khí giết người hàng loạt. Mỹ đã hoàn thành sứ mệnh. Chẳng qua là dân đó hơn bị u muội nên phát khởi chiến tranh du kích. Anh hùng hảo hán có ngon thì ra đối đầu đi hả? Còn không thì bắt tay ứng xử văn minh như Nhật như Hàn để có tiền đồ tươi sáng. Quốc thái dân an, đời sau hưởng phước. Đánh với Mỹ thì trước sau cũng chuốc họa diệt môn. Không thì phải đi xin xỏ lại nó.

25 năm sau không ai thèm xài dầu hỏa nữa đâu á. Cất vào làm bảo tàng đồ. Đồ ngu.
chu_van_quenh
22-03-06, 22:06
Rõ ràng Iraq chúng nó tự giết nhau cũng quá sức tưởng tượng. Trước sau gì nó cũng nội chiến thôi. Mỹ có quyền tảo thanh khủng bố và hạ bệ Saddam. Đánh Iraq là đúng chỗ. Không đánh Iraq có ngày ăn bom nguyên tử sao hả? Đánh Iraq là để triệt trừ vũ khí giết người hàng loạt.

Em GiangThu hơi ngu rồi nhé.
Tử hình Phùng Long Thất thật ra là để triệt trừ vũ khí giết người hàng loại !
Bằng chứng đâu hả? Hỏi thằng fọt Mỹ của em ế :D
TrueLie
22-03-06, 23:34
Hồi trước Trung Quốc có lần định bỏ án tử hình với tội tham nhũng, bị dân phản đối quá phải giữ lại :D
giangthu
23-03-06, 00:10
Thấy chưa hả! Trung Quốc nó dã man tàn bạo nhưng mà có những phút giây tỉnh mộng thoát ly ám ảnh thời hồng vệ binh. Bởi vì quần chúng đại lục ngu si đần độn không hiểu biết cho nên chính phủ trung quốc gần đây cũng ra luật là án tử hình phải được tranh biện công khai nơi pháp đình. Nếu cho quyền người ta biểu cảm ở pháp đình thì số người xúc động sẽ lan tỏa và người ta sẽ bớt phần thú tính như thời văn cách.

Xử tử hình ở Việt Nam chẳng khác gì bài ca thí mạng bất chợt vô tình. Không ra thể thống tôn nghiêm gì ráo. Chẳng qua là để thỏa mãn một số quần chúng đần độn. Còn số biểu cảm về vấn đề này đâu có được quyền phản đối.
Mr Bin
23-03-06, 00:11
he he. Em tranh luận đáng yêu quá! Anh chịu thua rồi :D
Khi nào rảnh anh phải vào Hilton lập 1 quả "Giangthu Crazy Fan Club" mới đc.
giangthu
23-03-06, 00:22
he he. Em tranh luận đáng yêu quá! Anh chịu thua rồi

Trước sau gì rồi cũng bị lập trường của mình áp đảo mà. Nhưng mà như vậy cũng còn chút phong lưu. Thua như vậy cũng là sang trọng.
NNGBCLT
23-03-06, 01:05
Anh thì thấy án tử hình bỏ hay không bỏ cũng chẳng quan trọng. Cái chính ở đây là phải bảo đảm tính nghiêm minh và răn đe của pháp luật chứ để các thằng tham nhũng, buôn lậu phạm tội tày trời mà tù có vài chục năm trên lý thuyết sau đó tìm cách ân xá xuống còn 10 năm, 7 năm... rồi thả ra thì sướng cho chúng quá. Bắn chết mịa đi cho chắc ăn.
Tội đánh bạc triệu đô và ăn hối lộ như của bác D gần đây mà nếu xử 20 năm thì thế nào sau này bác ấy cũng tìm cách chạy án giảm còn vài năm và sau đó thì ung dung hưởng thụ còn nếu bắn chết cbn đi thì anh chắc như con cú là xã hội mình đã loại được một thằng sâu dân mọt nước.
giangthu
23-03-06, 01:09
NNGBCLT đồ điên! nói chuyện chẳng khác gì thú vật phải cắn xé nhau mới hả dạ.
Chatmate
23-03-06, 06:23
Em giangthu chỉ được cái hay thương vay khóc mướn thiên hạ. Tử hình thì đầy nước có, x phải mới mà cũng x phải duy nhất. Thế thì có x gì mà bù lu bù loa. Mịe, ở VN mà không có án tử hình mí là dã man. Muốn không bị xử thì đừng phạm tội, phạm tội thì bỉ xử bắn, còn kêu ca x gì
Gieng
23-03-06, 09:56
Rõ ràng Iraq chúng nó tự giết nhau cũng quá sức tưởng tượng. Trước sau gì nó cũng nội chiến thôi. Mỹ có quyền tảo thanh khủng bố và hạ bệ Saddam. Đánh Iraq là đúng chỗ. Không đánh Iraq có ngày ăn bom nguyên tử sao hả? Đánh Iraq là để triệt trừ vũ khí giết người hàng loạt.
Cái kiểu tranh luận của GT anh thấy lúc nào thì Mẽo cũng là nhất. Thực ra thì từng em Mẽo một anh thấy rất tốt. Ba em Mỹ này chơi với nhau thì anh lại thấy rất tệ: Bush - Rice - Cheney. Anh không phản đối việc chống khủng bố, nhưng nói như em thì khó ngửi quá câu trước chửi lại câu sau. GT cho phép anh chỉ ra mấy điều nhé:
1. "Rõ ràng Iraq chúng nó tự giết nhau cũng quá sức tưởng tượng. Trước sau gì nó cũng nội chiến thôi". Mẽo đánh Iraq rồi nhé, thông báo thắng lợi rồi nhé. Thế cô cho mọi người biết ở Iraq bây giờ đang có cái gì xảy ra hả cô?
2. Cô thử liệt kê ra cho mọi người TLer mở mang đầu óc là có bao nhiêu quốc gia có bom nguyên tử hả cô? Rồi cô phân tích xem trong đấy có bao nhiêu nước nó thích dùng bom nguyên tử theo kiểu của Iraq nó định dùng? Mà anh nói cho cô biết nhé bọn nó còn có mẹ nó bom rồi, chứ không phải như mấy thằng Mẽo của cô chỉ "NGHĨ RẰNG IRAQ CÓ BOM NGUYÊN TỬ" đâu. Anh cũng đi cùng mấy thằng Mẽo mà em ca ngợi hết lời ở bên Iraq ấy rồi em ạ, cơ mà có tìm thấy tí vũ khí giết người hàng loạt cóc khô gì đâu. Em chí được cái té nước theo mưa thôi.
3. Nếu cô đã mang được cả họ hàng hang hốc sang sống bên Mẽo rồi thì anh không nói làm gì, nhưng vẫn còn một người thân nhà cô đang sống ở vùng thôn quê Việt Nam nhé, thì cô hãy về mà xem họ sống thế nào rồi so sánh với mấy thằng quan tham nhũng hối lộ này nó sống thế nào? Đến khi cô có suy nghĩ nghiêm túc, những so sánh cũng thật nghiêm túc. Anh chắc lúc đấy cô lại gào lên "BẮN CHẾT CHA CHÚNG NÓ ĐI CÁI BỌN HẠI DÂN HẠI NƯỚC". Cô nghĩ thế nào?
4. Cô nói thế này "Ngu mà lương thiện còn hơn tự nhận là đỉnh cao trí tuệ mà độc ác, giết người không gớm tay nhỉ? Mình thà chọn làm người ngu còn hơn. Đêm nằm ngủ lương tâm không cắn rứt gì ráo"
. Chẳng lẽ em chỉ thấy cắn rứt lương tâm mỗi khi có điều này xảy ra thôi sao em? Thế hàng nghìn tỷ đồng đi ra sông biển, hỏng hết cả một thế hệ lãnh đạo, con cái hỏng hết vì thừa tiền tiêu, người khác đói không có cơm mà ăn thì em có thấy đau chỗ nào không? Có thấy cắn dứt chỗ nào không?
5. Theo anh có lẽ em đổi cái tên Thu thành True hay cái gì đấy nghe cho nó Mẽo Mẽo một ti thì chắc bọn anh sẽ cho rằng những lý lẽ em đưa ra để tôn sùng tư tưởng Mẽo sẽ là đúng em nhé.
Gieng
23-03-06, 10:07
NNGBCLT đồ điên! nói chuyện chẳng khác gì thú vật phải cắn xé nhau mới hả dạ.
---------------------------------
Theo cô GT như thế này thì để giáo dục cho nó tiến bộ hay là theo anh pằng pằng mẹ nó đi cho nhanh còn làm gương cho những thằng ngu khác hả em
-------------------------------------------------------------------------
LĐ số 81 Ngày 23.03.2006 Cập nhật: 08:11:18 - 23.03.2006

"Trước khi bị khởi tố, họ đều là đảng viên tốt!"

Phó Bí thư Đảng uỷ Đỗ Văn Thuật (DVT) đã liên tục khẳng định như vậy với phóng viên Lao Động trong buổi làm việc chiều qua (22.3). "Cho đến thời điểm trước khi bị khởi tố, cả bốn cán bộ: Bùi Tiến Dũng - Tổng Giám đốc; Vũ Mạnh Tiên - Phó Chánh Văn phòng; Phạm Tiến Dũng - Trưởng phòng Kế hoạch PMU18 và Nguyễn Việt Bắc - Phó Tổng giám đốc Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam - đều là những đảng viên có phẩm chất, hoàn thành tốt nhiệm vụ, liên tục được xếp loại đảng viên loại A. Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến còn được Đảng uỷ khối tặng bằng khen! Đảng uỷ PMU18 liên tục được công nhận là cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh...".

- Thưa ông, không phải đến khi bị khởi tố, trước đó dư luận đã từng râm ran nhiều thông tin liên quan đến lối sống không lành mạnh của chính những cán bộ này, trong đó đặc biệt là Tổng Giám đốc Bùi Tiến Dũng?

(DVT)- Trong công việc, các đồng chí ấy đều hoàn thành tốt, thái độ, tác phong không thấy có vấn đề gì. Hằng năm, cấp uỷ Đảng nơi các đồng chí ấy sinh hoạt đều có nhận xét tốt, trong kiểm điểm bình xét đều được xếp loại tốt. Đảng uỷ các cơ quan của các đồng chí này, đặc biệt là PMU18 liên tục nhiều năm được đánh giá là có thành tích đặc biệt, được công nhận là tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh. Đảng uỷ cũng như cơ quan chỉ quản lý được cán bộ trong giờ làm việc. Thú thực việc quản lý trong sinh hoạt ngoài cơ quan là rất phức tạp.

- Thưa ông, phần lớn các dự án mà PMU18 làm chủ đầu tư đều được Thanh tra Chính phủ thanh tra và có kết luận khẳng định có rất nhiều sai phạm nghiêm trọng. Thanh tra liên tục kiến nghị Bộ Giao thông - Vận tải chỉ đạo kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của lãnh đạo đơn vị này. Báo chí thông tin, nhưng... Tổng Giám đốc PMU18 vẫn được bầu vào Thường vụ Đảng uỷ cơ quan bộ...

(DVT)- Tôi mới được bầu làm Phó Bí thư. Thú thực, trước đó, cá nhân tôi không biết có một bản kết luận thanh tra nào. Còn việc đồng chí Bùi Tiến Dũng được bầu vào Thường vụ Đảng uỷ là do đại hội bỏ phiếu một cách dân chủ, công khai.

- Đến nay, khi mà Cơ quan điều tra đã chứng minh được hàng loạt các sai phạm đặc biệt nghiêm trọng của các cá nhân này cả trong lối sống và quản lý công việc..., ông có đánh giá gì về tinh thần đấu tranh, phát hiện, phòng ngừa trong nội bộ Đảng?

(DVT)- Để xảy ra việc này có trách nhiệm của cấp uỷ Đảng nơi các cán bộ này trực tiếp sinh hoạt. Cấp uỷ có trách nhiệm trong việc giáo dục chính trị tư tưởng, phê bình và tự phê bình cũng như đấu tranh phát hiện vi phạm. Tuy nhiên phải khẳng định việc phát hiện là rất khó...

- Cho đến nay, cơ quan chức năng đã phát hiện được các cán bộ trên có khối tài sản rất lớn, nhiều biệt thư, bất động sản. Trong quá trình tiến hành kê khai tài sản, tổ chức Đảng có phát hiện ra những khối tài sản lớn một cách bất thường này không, thưa ông?

(DVT)- Việc kê khai tài sản của cán bộ Đảng trong bộ được tiến hành thường xuyên hằng năm. Đảng uỷ có xem nhưng không thấy có vấn đề gì. Không thấy có nhiều tài sản thế.

- Trước khi các cán bộ trên bị khởi tố, Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến bị triệu tập, ông có nghe dư luận về việc họ gây lộn, ăn chơi? Thường vụ Đảng uỷ có nhận được đơn thư tố cáo về các cá nhân này?

(DVT)- Tôi không nghe. Nếu có thì chỉ qua báo chí phản ánh. Mỗi năm Đảng uỷ cơ quan bộ chỉ nhận được 3-4 đơn thư, phần lớn là nặc danh nên không xem xét. Từ năm 2000 đến nay, chưa nhận được đơn thư nào tố cáo đồng chí Nguyễn Việt Tiến. Khi nghe tin Bùi Tiến Dũng và 3 cán bộ trên bị khởi tố, bị bắt, tôi thấy rất bất ngờ. Việc anh Tiến bị triệu tập, theo tôi là hoạt động tố tụng bình thường. Anh Nguyễn Việt Tiến cũng liên tục được công nhận là đảng viên tốt, được xếp loại A.

- Dư luận cho rằng ở PMU18 và thậm chí ở Bộ GTVT tồn tại thứ "luật im lặng". Tổ chức Đảng tại đây bình thản trước các sai phạm. ông bình luận gì về vấn đề này?

(DVT)- Tôi không bình luận gì. Nhưng nếu nói tổ chức Đảng ở đây bị tê liệt là không đúng. Trong các nhiệm kỳ qua, Đảng uỷ cơ quan Bộ GTVT luôn được đánh giá là hoạt động tốt, đoàn kết, nhất trí và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công việc.

- Xin cảm ơn ông!

Duy Thanh thực hiện
Cho đến thời điểm này, khi mà 4 cán bộ "cộm cán" của Bộ GTVT đã bị khởi tố, thì đồng chí Phó Bí thư Đảng uỷ cơ quan bộ vẫn khăng khăng khẳng định họ là những đảng viên tốt, Đảng uỷ các cơ quan của 4 nhân vật trên vẫn là những tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh! Điều này khiến chúng ta đau lòng. Đau ở chỗ: Tại sao những vi phạm pháp luật tày trời như thế, âm ỉ trong nhiều năm như thế mà các tổ chức đảng không phát hiện, phải chăng các tổ chức đảng đó đã tê liệt? Đau lòng ở chỗ: Nếu như Cơ quan điều tra không kịp thời phát hiện những sai phạm, thì những nhân vật trên sẽ tiếp tục được bình xét là đảng viên loại A đến bao giờ?
chu_van_quenh
23-03-06, 11:06
dân trí đang thấp cần có án phạt nặng để răn đe, đây là vấn đề quản lý xã hội chứ có phải chuyện nhà đâu mà em giangthu cứ mang thú tính với dã man tàn khốc vào đây, em cứ làm như là em chưa bao giờ ăn thịt gà thịt lợn ế :D

còn cái đáng giảm thì người ta đang giảm đây :

http://www.vnexpress.net/Vietnam/Phap-luat/2006/02/3B9E69F0/

Bộ Công an vừa hoàn tất đề án về hình phạt tử hình. Theo đó, Bộ đề xuất bỏ hình phạt tử hình với 9 loại tội: phá hoại hòa bình, gây chiến tranh xâm lược; chống loài người; tội phạm chiến tranh; lừa đảo chiếm đoạt tài sản; buôn lậu; đưa hối lộ...
NNGBCLT
23-03-06, 17:04
NNGBCLT đồ điên! nói chuyện chẳng khác gì thú vật phải cắn xé nhau mới hả dạ.

Thật em, chuyện này éo phải điên dại, thú vật gì cả em ạ. Nếu là người tử tế thì ai bắn, ai giết làm gì còn đây là bọn cần phải loại trừ để răn đe, làm gương cho những thằng lừa khác phải sợ em ạ. Nói như em éo có tử hình thế thì thằng nào làm bậy cũng éo sợ gì cả, cứ làm bậy đê, cứ phạm tội nặng đê, cứ tham nhũng, buôn lậu đê để rồi nặng lắm thì tù hai mươi năm thôi. Ông đây tiền nhiều vào vài năm ông chạy chọt, giảm án dần dần rồi cũng được tha thôi.
Bác nào ở đây biết vụ Trần Đàm buôn lậu vụ Tân Trường Sanh ấy, mịa được tha rồi còn đâu. Thế đấy, phải lúc ấy bắn bỏ thì giờ này đâu có thằng noi gương Trần Đàm mà buôn lậu nữa.