Phần mềm diệt virus cho server

clock
21-03-06, 10:11
Máy chủ cơ quan em đang chạy Win2000 SP3, nhiều virus quá. Em đã cài NAV nhưng quả thật thấy không hiệu quả, lại cồng kềnh, ngốn nhiều tài nguyên. Tức quá, em gỡ u nó đi.

Em mới cài con Kaspersky (con này em tín nhiệm nhất), bản personal pro, nhưng nó báo là "em không chơi trên mấy anh server đâu". Bó tay!

Quay sang con Pcclin, thằng này cũng ứ ừ, ngúng ngoẳng rồi out.

:flag:

Quả thật đến lúc này em bí. Các bác tư vấn cho em phát. Câu hỏi của em là: thằng nào dùng để diệt virus tốt nhất cho server (trừ NAV)?

Đa tạ các bác. Đa tạ hơn nếu các bác có "hàng" gửi luôn cho em.

Toát mồ hôi :icon_cry:
Supaman
21-03-06, 10:31
McAfee hoặc Norton Symantec Corporate Edition (không phải Norton Anti Virus 200x đâu nhé).
Biển
21-03-06, 11:23
Theo rank thì McAfee, Symantec, Trendmicro mà chơi. Thằng nào cũng to kềnh càng cả, nhưng cài đúng cái mình cần, cấu hình hợp lý là ổn thôi.
Lão Nông
22-03-06, 10:23
Chạy trên server thì phải cài bản corporate hoặc enterprise, ngoài McAfee, Symantec, Trendmicro thì còn có Computer Associates (CA) có eTrust cũng rất mạnh.

Nếu server đó có cài các application server dạng mail, database, portal thì phải đảm bảo thằng AV server đó nó kết nối được với các application server đó, chứ không giả dụ chú chạy Exchange mà không có connector, virus nó gửi thông qua email vào mà server không chặn được thì cũng vứt đi.

Chạy trên server, việc quản lý chương trình chạy nền kiểu AV xem nó utilize CPU như thế nào rất quan trọng, thử trước trên testing server trước khi cài trên production server.
Quan Nhân
26-03-06, 10:20
Các bác cho em hỏi thêm là thỉnh thoảng con desktop của em lúc đang online cứ bị nháy nháy màn hình, em nghi là bị hack :icecream:. Bác PĐ, wasabi với các bác cho em hỏi chương trình nào dùng để cảnh báo khi máy mình bị thâm nhập chứ làm kiểu thủ công ngắt đường truyền xong rồi quét virus mấy lị spy thì em cứ lo ngay ngáy cho đống dữ liệu đáng giá bạc tỷ của em lắm.
Baby
30-03-06, 21:11
Các bác cho em hỏi:
Máy em dùng MacAfree vừa hết hạn sử dụng. Em tính dùng tạm Bkav trong lúc chưa có NAV, Mac. Nhưng thế quái nào, khi em online cứ mở cửa sổ nào có download 1 trình anti Virus là cửa sổ IE ấy tự nhiên tắt ngay. (Em chắc là dính 1 thằng virus nào rồi!) Thế em dính virus, spy gì thế các bác? Giúp em mới.
Jimmi
30-03-06, 23:43
Tiện đây em cũng xin fép lăn tăn các bác 1 tý,máy của em bị díng virus,em đã quét rồi nhưng ko ăn thua nên em format luôn (trâu bò quá các bác nhỉ).Sau khi format,em quét thì nó báo là ko có virus nữa,nhưng mỗi lần em load file nào (dính đến software) xuống là y như rằng máy em nó tự động Auto restart các bác em ạ.Em lại chẳng biết làm thế nào???Nhờ bác PĐ và chú Bi nhiều kinh nghiệm giúp em vụ này với.
Nắng sớm
31-03-06, 01:24
http://two.fsphost.com/abc/Anti.rar


Tặng các bác con Norton Symantec xịn. Cái này em dùng, chả con Virus nào nghịch được máy em cả.
Jimmi
31-03-06, 01:47
Ở chỗ em ko hiểu chúng nó đang làm gì mà có cái thì load được,có cái thì chịu chết.
Soft này của bác có nặng ko,nếu được bác attach vào mail cho em với,em cám ơn.Email (em vừa mật thư cho bác rồi)
@Mỗi lần em load file (dính đến software) ở trên mạng xuống là máy em nó cứ Auto Restart,bác cho em hỏi là nó bị bệnh gì thế???