Vietnam Airlines - chuối của chuối

Phuongdong
15-03-06, 11:50
Ngày 16/12/2005, ông Thịnh cùng vợ và con trai 8 tuổi đi TPHCM bằng chuyến bay VN 2377, lịch bay lúc 20h45. Ông làm thủ tục tại quầy thương gia, nhận 3 số ghế G10, D10, F10 và ký gửi hành lý gồm một valy có khóa số, khóa chìa đầy đủ tại phiếu gửi hành lý số VN-174129. Theo lịch bay, đáng lẽ ra ông Thịnh đã đến sân bay Tân Sơn Nhất vào khoảng 23h30. Tuy nhiên chuyến bay này lại bị chậm đến tận 23h35 mới cất cánh nên đến 1h10 ngày hôm sau (17/12) mới hạ cánh tại TPHCM.

Bình thường, là khách ưu tiên nên ông Thịnh luôn nhận được valy sớm. Nhưng đêm ấy ông chờ đến gần cuối mới nhận được valy của mình. Khi nhận hành lý ông Thịnh phát hiện có dấu hiệu cạy phá, khóa số, khóa chìa đều mất tác dụng. Một chiếc máy ảnh hiệu OLYMPUS mua tại Đức trị giá 1.180 Euro cùng phong bì tiền 4 triệu đồng trong chiếc valy đ㠓không cánh mà bay”.
...

VNA sau khi nhận được khiếu nại của ông Thịnh đã có phản hồi như sau: "Theo luật, VNA không bị ràng buộc trách nhiệm đối với những tổn thất, hư hỏng của những đồ vật dễ vỡ hỏng, tiền, đồ trang sức, kim loại quý… hoặc các vật có giá trị khác được để trong hành lý ký gửi của khách hàng, nếu hành khách không có những thông báo và kê khai giá trị kiện hành lý với VNA trước khi làm thủ tục ký gửi hành lý. Đây là những khuyến cáo của hãng đối với khách hàng".

"Mức giới hạn trách nhiệm tối đa với hành lý ký gửi là 20 USD/kg nên kiện hành lý 10kg của ông Thịnh được hãng đề nghị đền bù số tiền là 200USD. Hướng giải quyết này là do hãng trân trọng mối quan hệ với một khách "vip", muốn chia sẻ với khách hàng" - ông Quyết nói.

http://www.dantri.com.vn/Sukien/2006/3/106597.vip


VNA thì không chậm mới là lạ chứ chậm là chuyện quá thường, dịch vụ thì đểu lại làm trò này, sao VN không cho vài ba hãng hàng không vào cạnh tranh nhỉ ?
HaiDang
15-03-06, 12:40
Cho cạnh tranh thì biên chế vô cùng lớn của VNA đẩy đi đâu, bác ? Toàn con cháu các cụ cả !
Supaman
15-03-06, 13:00
1 phút cho quảng cáo: Muốn không bị ai lục lọi hàng hóa của mình khi đi các chuyến bay của VNA nói riêng và các hãng hàng không nói chung, hãy sử dụng dịch vụ đóng gói hành lý (http://www.nasco.com.vn/images/Dichvudonggoi.htm) của chúng tôi.

Chỉ với 40.000 VND/ 1 kiện hàng, quý vị sẽ được hưởng những lợi ích sau:

- Tránh được những hư hại nhỏ hoặc vết cào xước.

- Tránh việc các móc và khoá của hành lý bị mở bung một cách ngẫu nhiên trong quá trình vận chuyển.

- Ngăn không cho việc xâm hại hoặc lấy trộm đồ vật trong hành lý.

- Đảm bảo hành lý không bị lục lọi hoặc bị đưa thêm vào hàng hoá, đồ vật bất hợp pháp.

- Đảm bảo vệ sinh cho hành lý của bạn.

- ....

Xin chân thành cảm ơn quý khách. :flag:


http://www.nasco.com.vn/images/Dichvudonggoi_files/image003.jpg

http://www.nasco.com.vn/images/Dichvudonggoi_files/image008.jpg
Tony
15-03-06, 23:03
Anh công nhận VNA có thể chuối nhưng claim như bác trong bài báo thì một là khai láo để đòi đền bù (chả ăn thua vì nó đền bù theo kg hành lý chứ ko theo giá trị thật, có gửi 1kg vàng cũng thế thôi) hai là ngu, đồ có giá trị , nhất là hàng điện tử chính xác như máy ảnh (1100EU là dạng DSRL rồi) vớil lại phong bì tiền mà lại gửi hành lý ko mang theo túi xách, nghe chối nhỉ. non sense.
Mây
15-03-06, 23:19
Bác Supaman ơi TSN có cái dịch vụ kia không?
Supaman
16-03-06, 10:04
Bác Supaman ơi TSN có cái dịch vụ kia không?

Không.

Mảng dịch vụ trong TSN thuộc sự quản lý của SASCO. Còn ngoài này là NASCO. Chẳng liên quan gì đến nhau cả.
polo
16-03-06, 18:20
Mất 20.000 USD để được làm tiếp viên hàng không
"Cò" Nguyễn Ngọc Hoa

Cầm 20.000 USD để chạy cho anh Lương Chí Đức vào làm tiếp viên hàng không hãng Vietnam Airlines nhưng thực chất, "cò" Hoa chỉ nhận được 100 USD, số còn lại rơi vào tay những người có chức quyền (?)

Tháng 10/2004, kỳ thi tuyển tiếp viên hàng không khóa 41 đã được tổ chức tại trụ sở của Vietnam Airlines trên đường Nguyễn Sơn, quận Long Biên, Hà Nội. Ngoài số thí sinh, khá nhiều "cò" cũng có mặt dụ dỗ "chạy" điểm giúp.Bà Bùi Thị Xuân, mẹ anh Lương Chí Đức (SN 1982, trú tại số 11 Hàng Giầy, Hà Nội) đã gặp "cò" Nguyễn Ngọc Hoa (trú tại số 2 ngách 117/15 phố Nguyễn Sơn, Hà Nội). Bà thực sự bị thuyết phục trước những thông tin về thi tuyển, chỉ tiêu, các mối quen biết,... mà "cò" Hoa đưa ra.Hai bên đã đi đến thống nhất: Hoa có trách nhiệm giúp Đức trở thành tiếp viên của Vietnam Airlines. Đổi lại, bà Xuân phải đưa cho Hoa số tiền 20.000 USD "phí giao dịch". Số tiền này được đưa làm 2 giai đoạn, đưa ngay 15.000 USD, 13 ngày sau đưa nốt 5.000 USD còn lại. Cả hai lần đưa và nhận tiền giữa bà Xuân và Hoa đều có người làm chứng và có viết giấy biên nhận.Sau đó, Đức trúng tuyển vào học lớp nghiệp vụ tiếp viên hàng không có thời hạn 6 tháng tại Trung tâm Huấn luyện bay - Vietnam Airlines - 117 đường Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM. Khóa học kết thúc vào tháng 6/2005.Tuy nhiên, sau khi hoàn thành khóa huấn luyện, Đức không được sắp xếp công việc và cũng không nhận được thông tin gì từ Vietnam Airlines. Sốt ruột, Đức liên hệ với ông Trần Thành - cán bộ Tổng Công ty Hàng không - thì nhận được thông tin rằng lý lịch của anh "có vấn đề" và A17 Bộ Công an đang xác minh.Quá bức xúc, anh Đức đã làm đơn tố cáo người đã nhận tiền của gia đình mình. Ngày 13/3/2006, chúng tôi tìm đến nhà "cò" Nguyễn Ngọc Hoa. Sau khi xem xong tờ giấy ký nhận tiền, chị ta nói: "Đúng là chữ của em, em có cầm của bà Xuân 20.000 USD. Nhưng em chỉ được nhận có 100 USD thôi, số tiền còn lại người khác ăn hết... Họ có chức quyền mới được nhiều, bọn em thì được bao nhiêu". Nhưng ai là người có chức quyền nhận tiền thì "cò" Hoa không tiết lộ.Ngày 14/3/2006, ông Nguyễn Thành Trung - Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines - cho biết, hiện chưa bắt được tận tay vụ tiêu cực nào. Còn về khóa học tiếp viên hàng không khóa 41 và trường hợp của anh Lương Chí Đức, phía công an đã gửi cho Tổng Công ty một bản xác minh lý lịch của các học viên lớp 41. Lúc đầu, họ cho biết là có 9 học viên chưa đạt yêu cầu, nhưng sau đó 1 tháng thì chỉ còn lại một em chưa đạt.Ông Trung tỏ ra cương quyết: Tổng Công ty rất muốn cơ quan Công an điều tra làm rõ, nếu phát hiện cán bộ có tiêu cực, Tổng Công ty sẽ xử lý nghiêm.

http://www.dantri.com.vn/Sukien/2006/3/106880.vip
Jimmi
26-03-06, 16:15
VNA thì chuối vãi lái rồi,em thì ko biết mấy vụ thất lạc đồ nên ko nói đến.Chỉ nguyên dịch vụ đã chán vãi rồi,ko lần nào bay mà ko bị delay rồi thế này thế nọ.Bảo sao cứ làm thế thì fát triển thế léo nào được.Em đi VNA được 2 lần rồi vái cả nón,éo bao h đi nữa.
@ Cũng may mà bây h có nhiều hãng vào VN rồi nên cũng có nhiều chọn lựa cho pà kon.
hophi
26-03-06, 20:19
1 phút cho quảng cáo: Muốn không bị ai lục lọi hàng hóa của mình khi đi các chuyến bay của VNA nói riêng và các hãng hàng không nói chung, hãy sử dụng dịch vụ đóng gói hành lý (http://www.nasco.com.vn/images/Dichvudonggoi.htm) của chúng tôi.

Chỉ với 40.000 VND/ 1 kiện hàng, quý vị sẽ được hưởng những lợi ích sau:

- Tránh được những hư hại nhỏ hoặc vết cào xước.

- Tránh việc các móc và khoá của hành lý bị mở bung một cách ngẫu nhiên trong quá trình vận chuyển.

- Ngăn không cho việc xâm hại hoặc lấy trộm đồ vật trong hành lý.

- Đảm bảo hành lý không bị lục lọi hoặc bị đưa thêm vào hàng hoá, đồ vật bất hợp pháp.

- Đảm bảo vệ sinh cho hành lý của bạn.

- ....

Xin chân thành cảm ơn quý khách. :flag:Bác Supaman cho em hỏi là những lợi ích bác nêu ra là phát sinh từ việc cuốn nylon quanh valy hay là có trách nhiệm pháp lý đàng hoàng thế ạ?