NXB Trẻ, không biết ?

Sất
14-03-06, 14:24
http://www.nxbtre.com.vn/book.php?id=1504

Thứ ba, 14 Tháng 03, 2006


Văn Học » Văn Học Trong Nước


››› NGƯỜI MẸ CẦM SÚNG (Truyện ký)
- Tác giả: ko biết- Khổ sách: 14x20cm
- Giá bán : 7.500 VND
- Năm xuất bản: 01/2004
- Giới thiệu ngắn:
Truyện viết về cuộc đời và gương chiến đấu của chị Nguyễn Thị Út Tịch, anh hùng lực lượng vũ trang tỉnh Trà Vinh trong kháng chiến chống Mỹ. Từ một cô bé nghèo đi ở đợ, chị đã đượ cách mạng giác ngộ và trưởng thành, trở thành một chiến sĩ du kích dày dạn kinh nghiệm cùng đồng đội liên tiếp lập nhiều chiến công.
Lý tưởng cách mạng cũng như quyết tâm diệt ngoại xâm của người mẹ năm con cầm súng này được thể hiện qua câu nói giản dị mà khẳng khái: “Còn cái lai quần cũng đánh”.Thấy kinh hồn quá, mấy người bên NXB trẻ bị mấy bạn dân IT chơi trò. Lịch sử văn chương với sách giáo khoa thành trò đùa khinh bỉ. Cuốn này mình nhớ là dạy ở trong sách giáo khoa cấp 3.

Thấy bên NXB Trẻ so với mấy nhà khác có vẻ thức thời nhất cơ đấy.
Sất
14-03-06, 15:09
vừa nói dứt câu thì trang web của NXb trẻ bị out, ối giời. (chả phải, máy tính của em bị chập mạch nên ko vào được web bạn 15' hay sao í )

Tuy nhiên mình hiểu lý do cho hành động của bạn đánh máy trực tiếp bài đó. Dù cố ý hay vô ý, lý do của nó xứng đáng để không chỉ một mình nhà xuất bản trẻ TRuy xét, mà hệ thống các NXB Việt nam hiện thời về văn học Việt nam đương đại cần cứu vãn như thế nào. Dành cho nỗi tuyệt vọng và cơn tâm thần của những người trẻ ko tìm thấy chính họ, hoặc lý do cho bế tắc của họ được nói nên ở văn chương đương đại.

Mà lại NXB trẻ và các nhà khác tổ chức hội sách ở TP HCM cứu vớt tình trạng sách vở tri thức bị rẻ rúng đây thôi.