Miền Bắc của em

VJDL
13-03-06, 06:42
Chuyện của em nó thế này ạ. Em sinh ra và lớn lên ở miệt Nam Kỳ, từ nhỏ đến lớn nghe người ta chọc cười châm biếm xứ Bắc Việt rất nhiều. Em xin thú thật là em thấy vui nên cũng cười ạ. Cứ nước Lào là nước nào, rồi nước nào là nước Lào, mấy lại lên Hà Nội mua cái nồi về nấu cơm nếp là em cười rồi. Em chỉ cười ha ha ha thôi ạ… Thế rồi bỗng dưng đến thời làm giai mới lớn, em lại đâm hư chỉ thích nghe nhạc nhẽo các kiểu như Hà Nội mùa thu trắng với lại Hoa sữa thôi rơi. Văn chương thì bóp bụng nhịn ăn sáng mua sách Tự Lực Văn Đoàn với các thể loại Thương nhớ mười hai mười ba của Vũ Bằng.

Xảy đến mùa xuân năm Quí Mùi (con dê), em lại khăn gói quả mướp lên đường ra Hà Nội sống chiến đấu lao động và học tập. Dân miền Bắc hiếu khách quá, New với Hale và Hồ Gươm Xanh làm em thấy vui vui đỡ nhớ nhà. Đi ăn thịt nướng Tứ Xuyên được nghe em gái Hà Nội xuýt xoa eo ơi nầm ngon quá em tự nhiên lại thấy phê rần cả người, ngất ngây con gà tây. Cứ lấy Hà Nội là trung tâm, Bắc ngược lên biên giới, Nam xuống tới thành cổ Quảng Trị, Tây ghé Sapa, Nam thăm Hạ Long, chỗ nào em cũng thấy hay. Công nhận em thấy con gái Bắc hiếu khách “cực”, em thích lắm ạ. Về vùng thôn quê lại có đường làng bờ đê có con trâu cái cày em lại yêu lắm cơ. Gà luộc rượu trắng khề khà chén chú chén anh đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc nhắc đến em lại thèm rồi.

Vâng ạ, để em vào vấn đề chính cho nó nhanh. Em thú thật là càng ngày em lại thấy mình chẳng hiểu gì về Bắc Việt, mà em đang tính chuyện về Bắc ở chơi thêm 2-3 năm nữa, nên em thật thà tò mò muốn hỏi là các bác miền Bắc hiểu thế nào về Nam, Trung, với Kiều ạ? Em đặt giả thiết là các bác đầu 7, hoặc đầu 8, đã từng cắp sách đi học dưới mái trường XHCN giống em, cho nên em hỏi lơi khơi để các bác muốn trả lời lần khân thế nào cũng được. Ở trường cô dạy em thế ạ. Em cám ơn.
Lão Nông
13-03-06, 08:00
Ơ thế đầu 9 không được tham gia à, không cắp sách dưới mái trường XHCN à?

Đ/c hỏi ở đây là về cái gì, con người hay văn hóa hay ăn uống hay tập trung về gái? Theo như ý đ/c nói ở trên thì câu hỏi có vẻ thiên về con người, phỏng ạ?

Riêng vụ Kiều (chị Thúy Vân) thì theo tôi có lẽ cô ấy người miền Bắc Trung Bộ, tới giờ vẫn chưa có nhà nghiên cứu nào đoan chắc. Nhưng vụ Kiều có người yêu là thương binh người miền Bắc thì chắc đúng ("một tay gây dựng cơ đồ").
lão ma
13-03-06, 13:36
Ờ ờ ờ, anh chú biết sao nói vậy. Thôi để anh túm lại cho chú biết thêm tí nữa về gái Bắc nhá. Nhìn chung mà lói thì gái Bắc là đỉnh cbn roài, vừa chịu thương chịu khó làm ăn, chung thủy trong tình yêu, quí con yêu chồng ... nhưng mỗi tội không được ngọt ngào lắm và khi mà dữ lên thì y như là cọp cái í ... KINH!

Gái Trung thì khỏi phải nói, chịu khó quen rồi, nên cần cù chịu thương chịu khó là bản tính trời cho. Gái Trung kín đáo nhưng lại lãng mạn thôi rồi và rất chung tình ... ghen lắm cơ, lúc nào cũng chỉ muốn anh là của một mình em thôi, ứ có ai được nhìn, được sờ mó... Khi lập gia thất rồi gái Trung bao giờ cũng com cóp, vun xén cho gia đình mình, gia đình chồng thì kệ cbn.

Anh thích nhất gái Nam, hồn nhiên cởi mở và thật thà như đếm. Khuyết điểm lớn nhất của g'ai Nam là nếu chồng mà đi vắng xa, có khi thằng hàng xóm nó qua nó xin tí lửa nó nướng khoai cũng chả ngần ngại gì cả Sất!

:icecream: :icecream: :icecream:
Bắc Thần
13-03-06, 13:50
Anh thích nhất gái Nam, hồn nhiên cởi mở và thật thà như đếm. Khuyết điểm lớn nhất của g'ai Nam là nếu chồng mà đi vắng xa, có khi thằng hàng xóm nó qua nó xin tí lửa nó nướng khoai cũng chả ngần ngại gì cả Sất!

:icecream: :icecream: :icecream:

Đồng chí nói nghe thúi tai lắm: vừa địa phương chủ nghĩa, vừa rập khuôn, lại vừa đầy cảm tính. Cho anh xin tí lửa nướng khoai được không?
lão ma
13-03-06, 13:54
Đồng chí nói nghe thúi tai lắm: vừa địa phương chủ nghĩa, vừa rập khuôn, lại vừa đầy cảm tính. Cho anh xin tí lửa nướng khoai được không?
"Lộn chuồng" rồi chú, bình tĩnh lại đi :24:
ship
13-03-06, 19:35
Em bác cũng thích gái Nam, nghe giọng nói ngọt ngào và tính tình rất chi nà thân thiện. Em chưa bao giờ yêu gái Nam nên không biết chính xác thế lào chỉ nghe giang hồ ló đồn là cũng không chung thủy như gái Bác Việt và Trung Kì. Con gái Bắc bây giờ cũng nhiều thể loại nắm nhưng để lấy làm vợ thì em chọn gái Bắc. Anyway, gái Trung Kì khi yêu thì cực kì nồng cbn nàn các bác ạ, khi đã máu lên thì thôi rồi lượm ơi...