Tiểu thuyết về những số nguyên tố ( Phần cuối )

Thợ đời
09-03-06, 22:39
Đợt này bận đầu tư trí tuệ vào những chuyện lớn lao hơn, em các bác đã quyết định không viết bài ở cả hai Thăng Long. Nhưng trước tình hình khủng hoảng đường lối về lý luận cho diễn đàn, cùng những thông tin thiếu chính xác + tình trạng gái nhận định lăng nhăng đầy cảm tính, trẻ con mất lòng người lớn, em nghĩ cần phải chắp bút chương cuối cùng về lịch sử Thăng Long, cũng là bài cuối của em cho Long tuyển, khép lại một thời kỳ lịch sử hình thành tan rã phát triển của cả hai Thăng Long & các hải đăng một cách xứng đáng.

-----
Thợ đời
09-03-06, 23:44
1. Thời kỳ cách mạng tháng 6, trong chương đầu của "Lịch sử những nền chuyên chính Thăng Long", tôi có trích dẫn lời của Hegel: " Lịch sử các sự biến trên thế giới, có thể nói, thường lặp lại hai lần. Có điều, lần thứ nhất như một bi kịch, còn lần thứ hai, lại là một vở hài" Những gì đang xảy ra tại Thăng Long hiện nay chính là màn bi hài kịch cuối cùng trước khi khép lại một chu kỳ phát triển đấu tranh dựng nước hào hùng & bi tráng.

Sự kết thúc thời kỳ thứ nhất của Thăng Long tathy, không hề tình cờ, cũng là lần ra đi thứ nhất của PG & những công thần dựng nước. Vấn là những vấn đề công & tội, lợi ích của nhóm lãnh đạo & lợi ích diễn đàn. Chỉ có một điểm khác biệt. Trong cuộc đấu tranh ở ban chấp hành TW, lãnh tụ Gaup phát biểu: " Những thằng quái đản như TĐ, PG có những cách nhìn nhận cuộc sống khác biệt. Có những vấn đề thuộc về thủ pháp chỉ mình người ta hiểu được, mình nên chấp nhận, không nên áp đặt các quy tắc hành chính. Là admin lâu năm & những thứ bác đã làm cho Thăng Long, Phải Gió có quyền làm những việc nghịch ngợm bác vẫn làm. Các chú vin vào những thứ hành chính cứng nhắc, có cũng được không có cũng không sao để cắt đi cái quý giá nhất của đời người con gái Thăng Long anh thấy rất tồi tệ & dại dột ". Còn ngày hôm nay, cũng đúng những vấn đề công & tội ấy, Phải Gió & others ấy, lời giải đã khác đi " Thà rằng mất trinh, chứ không thể nuốt lời hứa đầu đi được "

Hai thời điểm, cùng một vấn đề, hai lời giải trái ngược, chắc hẳn Gaup đã rất đau khổ khi đốt cháy những gì anh đã tôn thờ, và phải tôn thờ những gì anh đã đốt cháy. Vậy đâu là bi kịch của Gaup ?

2. Ngay từ những ngày đầu thành lập nước, căn cứ vào thành phần của TW thanh niên xa mẹ, trong tác phẩm " Lịch sử các nền chuyên chính Thăng Long" tôi đã nhận định: TW thanh niên xa mẹ dựa trên hai ngọn cờ (1. Tinh thần tự do của BAYC. 2. Đặc quyền của những người đã đóng góp 90% cho Long tuyển ). Vì thế, tình trạng mất ổn định có thể xảy ra và sự sụp đổ cũng không tránh khỏi nếu giữa hai khuynh hướng này không thể đạt được một sự đồng thuận. Trong trường hợp đó, thực hiện biện pháp này hay biện pháp khác, thậm chí, suy ngẫm về sự bền vững của Ban chấp hành TW - là một việc vô ích. Trong trường hợp đó, không một biện pháp nào có thể ngăn chặn được sự chia rẽ. Nhưng tôi mong đó chỉ là một tương lai rất xa xôi và có xác xuất quá nhỏ để chúng ta phải bàn luận trong lúc này.

Và tiếc thay, xác suất quá nhỏ ấy, đúng như dự đoán của tôi nhưng không giống mong ước của tôi, ngày hôm nay, đã trở thành sự thật.

3. Khác với Sen là nhà độc tài với việc áp dụng những tiêu chí về kiểm duyệt nội dung ( thậm chí là chính tả ) một cách hoàn toàn cá nhân, hoàng đế Gaup không nhận thức được rằng mình là độc tài. Gaup đã cười khi gái gọi anh là nhà độc tài. Gaup cảm thấy mình chỉ là người đại diện cho ý chí tập thể của TW. Ở khía cạnh nào đó thì Gaup có lí, mặc dù có thể lịch sử 9 tháng của TNXM chưa từng biết đến một quyết định nào không có ảnh hưởng của Gaup. Đơn giản là cũng như mọi nền chuyên chính TW khác, Gaup hiểu rằng chỉ cần xa rời các nguyên tắc dân chủ cơ bản của TW, xa rời các lý do đã đem lại chính quyền cho Gaup từ cuộc cách mạng ở Hạ Long, Gaup sẽ bị lật đổ ngay hoặc ít ra biến những lời tuyên bố hô hào, những lý tưởng cách mạng của Gaup thành vô nghĩa . Là người tạo ra và cũng là đại diện thông minh nhất của hệ thống dân chủ TW Thăng Long, không bao giờ Gaup làm như vậy. Bi kịch của Gaup là người phụ thuộc vào hệ thống & lý tưởng do chính anh lập ra, cũng phụ thuộc vào “ý kiến chung” của nhóm TW đầu sỏ nắm quyền. Gaup không thể sống thiếu họ & những nguyên tắc đã thống nhất, cũng không thể chống lại họ.

Xây dựng ban chấp hành TW trên những hệ tư tưởng khác nhau, đó chính là bi kịch của Gaup.
Gaup
10-03-06, 00:47
Câu trả lời cho phần 1 thực ra rất là dễ. Thời Hạ Long, tiêu chí của diễn đàn không đặt nặng hay nói đúng hơn không đặt vấn đề dân chủ trong hành xử của admin với nhau và admin với thành viên lên đầu. Trong nội bộ admin lúc đó những tiếng nói đúng đắn vẫn có trọng lượng và dân chủ trong việc ra quyết định được coi như là mặc định. Khi quy tắc dân chủ bị lấn lướt, những tiếng nói đúng đắn mất gần hết trọng lượng, thì mâu thuẫn phát sinh và khi bị đẩy lên cao trào thì bùng phá ra thành diễn đàn mới, lấy nguyên tắc dân chủ đấy làm đầu.

Khi dân chủ không phải là nguyên tắc căn bản như ở Thăng Long cũ mà nội dung mới là quan trọng thì xuê xoa xuề xòa chút ít cũng không sao. Nhưng đến lúc bây giờ, ra đi vì bất mãn với A mà rồi cuối cùng lại làm đúng A, thì là mình tự phủ định cái sự tồn tại của mình, reduce mình về số 0 vậy.

Thợ đi lâu rồi mà gần như ngày nào anh cũng nghĩ đến. Nhưng mà anh biết Nhớ thì cũng thế thôi...
Gaup
10-03-06, 01:07
Các chú vin vào những thứ hành chính cứng nhắc, có cũng được không có cũng không sao để cắt đi cái quý giá nhất của đời người con gái Thăng Long anh thấy rất tồi tệ & dại dột

Lúc trước anh nói là có cũng được, không có cũng không sao.

Thợ đời biết rõ ràng như anh biết là bây giờ bị buộc phải có, không có là mất hết.

Cái có đấy nghĩ cho kỹ cũng không phải cái gì gò bó quá mà đa phần người ta cũng đều yêu cái nguyên tắc dân chủ. Thợ và Phải Gió nếu đặt mình vào vị trí của anh anh tin là cũng sẽ cư xử như anh, hoặc có thể khéo léo hơn chút nhưng khó có thể tránh né được mâu thuẫn.

Suy cho cùng, không có ai trong TW bị gắn bó với cái quy tắc này chặt bằng anh vì chính anh là người chịu trách nhiệm đầu tiên và cổ vũ cho nó mạnh mẽ nhất. Cũng chính vì thế mà sẽ có nhiều người nghĩ rằng anh gàn dở ương bướng sướng không biết đường sướng này nọ này kia và khuyên anh nên bỏ qua nguyên tắc mà cư xử theo hướng có lợi.

Quần chúng thường là hời hợt và ngọt nhạt như thế. Người ta chỉ biết đến mình người ta, nếu thấy những ham muốn của người ta không được thỏa mãn là người ta chê trách và người ta không có để ý gì đến cái gì là quan trọng đối với mình cả. Không thể trách người ta, mình mà là người ta thì có lẽ mình cũng thấy việc người ta cứ khăng khăng bám lấy ngọn cờ cũ là điều gàn dở. Nhưng mình quên mất là nội dung hay đối với mình là điều quan trọng nhưng không đến nỗi sống còn, có cũng được không có chỉ kém vui hơn chút, nhưng đối với người ta thì có là còn và không có là mất hết.

Thế nên đối với anh, có được những người cộng sự chia sẻ được nguyên tắc này, những người trung thành với mình và hiểu điều gì quan trọng đối với mình, cùng coi nguyên tắc của mình là nguyên tắc của người ta là điều hết sức quan trọng. Anh không thể đứng một mình trong ban TZV và xây dựng TL này. Thế cho nên khi lập ra TL mới, anh mới nghĩ là đây là cơ hội tốt để tạo ra chỗ chơi cho những kẻ cùng khổ - những người đã từng bất mãn đến mức phải bán xới ra đi khỏi Hạ Long - đồng thời lại là các bạn bè thân cận một số năm chia sẻ quan điểm về không ít các vấn đề khác: Thỏ, Hấp, PG có thể nói là 3 nhân vật có tư thế mà bị dập vùi nhiều nhất ở TL cũ. Anh tạm nghĩ rằng sau khi đã trải qua sự dập vùi thì người ta cũng sẽ thông cảm với con dân hơn và sẽ từ chối như một nguyên tắc không dập vùi người khác.

Vấn đề không hoàn toàn đơn giản như vậy. Có lẽ mấu chốt ở chỗ là chúng ta chưa bao giờ định nghĩa chính xác thế nào là dập vùi.
Thợ đời
10-03-06, 01:52
4. Bất cứ ai thông hiểu lịch sử kinh tế & nắm vững các quy luật triết học đều hiểu rằng mọi cuộc cách mạng hay đổi mới về kinh tế xã hội đều tiềm ẩn trong nó cuộc khủng hoảng, nơi mà chắc chắn rằng sẽ lấy đi phần lớn thành quả cách mạng. Kết quả của cuộc khủng hoảng này là sự phân liệt trong tầng lớp lãnh đạo cách mạng, nơi mà họ đã từng sát cánh cho những mục tiêu chung & những kẻ thù chung. Từ những kinh nghiệm lịch sử đó chúng ta thấy rằng vấn đề không chỉ đơn giản là ở kỹ năng quản lý, sự khéo léo, hay ở nghệ thuật của cả hai hoặc ở một số ít người, mà ở những nguyên nhân sâu sắc hơn.

Ngày anh em Thăng Long cùng nhau làm khởi nghĩa, ngày chúng ta đặt bút viết những lời đẹp đẽ cho lịch sử những nền chuyên chính Thăng Long, TW tnxm đã ký cho tất cả các thành viên vượt sông một tấm séc, theo đó mọi thành viên đều được đảm bảo quyền được nói, quyền được tự do trình bày ý kiến, quyền được tôn trọng, được mưu cầu hạnh phúc. Đối với đa số lãnh đạo diễn đàn ngày ấy, lý tưởng cách mạng là Phản đối sự lạm dụng quyền lực của admin tathy dưới ngọn cờ BAYC, nên đối với họ từ trong tiềm thức là xây dựng một Thăng Long dân chủ, không có một đặc quyền nào cả, dù là cho bất cứ ai. Cho đến phút cuối cùng, TW đã phải hi sinh dù là tất cả, để đảm bảo khả năng thanh toán cho tấm séc ngày xưa họ đã ký.

Là người tạo nên cảm hứng cho 90% nội dung trong Long tuyển thời tathy, và là linh hồn của tnxm, Phải Gió chắc chắc phải được hưởng nhiều hơn những gì là nguyên tắc. Để bảo vệ những thành quả lao động cũng như cảm hứng sáng tác của mình, sự chuyên chính bằng quyền lực ( xóa bài treo nick ) là hợp lý trước sự tấn công thiếu thiện ý của kẻ thù từ mọi phía. Vậy mà đằng sau lưng anh những đồng đội non trẻ kinh nghiệm đối phó với bọn phản cách mạng trên TW lại vụng về vận dụng những nguyên tắc cứng nhắc & những bài học vỡ lòng về dân chủ. Sự phản ứng là hợp lý. Điều đầu tiên trong mọi mối quan hệ là phải xác định bạn là ai? Nếu không thì hãy trả cho César những gì của César.

Thời kỳ chia sẻ mục tiêu chung đã chấm dứt. Mâu thuẫn cơ bản đã xảy ra. Phân liệt là tất yếu. TW đau đớn. Diễn đàn khủng hoảng. Năm tháng khó khăn. Sự mất mát nặng nề.
Thợ đời
10-03-06, 03:07
5 Lịch sử Thăng Long sẽ còn nói nhiều về những cuộc ra đi của Phải Gió & các hải đăng, của những người không làm nên lịch sử Thăng Long nhưng làm nên thương hiệu Thăng Long. Bất chấp sự phân liệt giữa các thành viên TW, tnxm vẫn sẽ phát triển như một lẽ tất yếu. Trong tâm trí các thành viên, Thăng Long vẫn là Thăng Long, ngay cả khi Phải Gió, Gaup, Killer, Phan Việt, v.v.. đã là quá khứ. Cũng giống như như người Pháp đã từng sẵn sàng chết vì Tổ Quốc cho dù đó là Tổ Quốc của nền Cộng hòa hay của Napoleon.

Và cũng giống như tathy bây giờ không phải tathy thời còn các hải đăng trên, tnxm trong tương lai sẽ khác với tnxm thời Phải Gió. Không ai biết được điều đó là tốt hay xấu. Chỉ đơn giản là chủ nghĩa Mao không có Mao..

6. Saint trở thành nhà độc tài sau khi đã rút kinh nghiệm từ những bài học về chuyên chính trong việc quản lý diễn đàn. Tathy cũng từng rơi vào các cuộc khủng hoảng nho nhỏ khi các hải đăng lần lượt ra đi. Và đã tiếp tục phát triển với chiến lược của họ.

Trong khi đó, thiếu vắng điểm mạnh là sự vui vẻ tin cậy trẻ trung được tạo dựng trong các mối quan hệ bè bạn như Tathy, TNXM lại ưu việt hơn ở chỗ không bị giới hạn trong các mối quan hệ quen biết với mô hình các vệ tinh xoay quanh TW ở Hà Nội. Nếu biết điều chỉnh hợp lý các chính sách sau những chu kỳ khủng hoảng của mình, chắc chắn rằng TNXM sẽ phát triển và từng bước trở thành sân chơi chung đúng nghĩa của anh em xa mẹ trên khắp các nẻo đường thế giới.


7. Các bạn sẽ hỏi tại sao tôi lại đi đến nhận định này. Chỉ bởi cơ hội đổi mới cho một TNXM không có vua sẽ nằm ở việc khai thác sự sáng tạo vĩnh cửu trong quần chúng nhân dân. Với tinh thần Kiên quyết không ăn cám, nhiều đồng chí dù tuổi đời Thăng Long còn ít những chỉ qua vài bài post đã tỏ ra không hề kém cạnh các hải đăng về trí tuệ hào hoa dâm đãng đã báo trước một thời kỳ mới ở Thăng Long. Chỉ cần so sánh đôi giày trẻ con khổng lồ của baby late với đôi giày hải đăng nhưng đã ít nhiều vẹt gót, nàng Lọ Lem Thăng Long đã có thể hình dung được hình bóng của những chàng lực sỹ trong tương lai.

Các đồng chí. Hãy cố gắng tiến lên phía trước !Viết ngày 9 tháng 3 năm 2006
Chủ tịch hội đồng lý luận TW Thăng Long
Thợ đời
DTA
10-03-06, 11:46
Đồng chí thỏ viết được. Diễn đàn, khi náo nhiệt khi hiu quạnh tùy thuộc chủ đề, thấy vui thì thiên hạ châu vào, buồn thì giãn đi chỗ khác, thấy đánh nhau lại mò đến, cứ thế mà phát triển, có gì mà ngại.
mode
10-03-06, 12:32
Quần chúng thường là hời hợt và ngọt nhạt như thế. Người ta chỉ biết đến mình người ta, nếu thấy những ham muốn của người ta không được thỏa mãn là người ta chê trách và người ta không có để ý gì đến cái gì là quan trọng đối với mình cả.

Xin lỗi Gaup chứ bác làm em tủi thân x thể tả được. Hôm qua bác đề nghị anh em đóng góp ý kiến cho TW, hôm nay bác lại nhận định là "quần chúng thường là hời hợt và ngọt nhạt". Thế tức là bác mặc định TW là luôn luôn đúng cbn rồi.
Gaup
10-03-06, 12:59
Bác mode em thi Tọp eo mà tìm từ đối nghĩa của hời hợt với ngọt nhạt mà bác em chọn từ đúng là bác em mất điểm câu đấy rồi.

Trong văn cảnh ở trên, quần chúng cũng không đối với TW.
mode
10-03-06, 13:21
hẹ hẹ thế em nên hiểu thế nào bác dạy em cái, tiếng Việt thì em chỉ hiểu "hời hợt" tức là các chú chỉ biết cái vẻ bề ngoài mà x hiểu nổi cái nội tâm nằm ẩn bên trong hành động của các anh, mà đã không hiểu được thì tức là góp ý sai, và cái mà các chú góp ý lại đi ngược với quan điểm của các anh nên suy ra là các anh đúng.

Mà trong văn cảnh của câu trên quần chúng không đối với TW, với "mình" thì còn đối với các gì? Bác Gấu đúng là chúa hay đùa dai, cứ trêu em mãi.
Gaup
10-03-06, 13:28
Bác em, không thể rạch ròi quá trong mọi việc như thế được. Thằng Đào đặt câu hỏi rạch ròi như thế mà vẫn che chắn bằng đủ loại vớ vẩn ở trên, cái gì cũng cần lọc lựa bác em ạ. Nếu bác cứ đen đen chiết tự mà chơi thì em thua bác em.
mode
10-03-06, 19:24
Nói thật là bác Gấu cứ chơi kiểu này em khó nghĩ lắm. Bác Đào đệ tử của bác nói x gì thì bác bắt em phải đọc thật kĩ để tìm ý tứ sâu xa, còn em viết thì bác chê ngay là sao tiếng Anh kém thế... đến lúc viết rõ ràng thì bác bảo x được đen đen chiết tự... thế tóm lại là em phải làm thế x nào bây giờ?

Thôi em stop ở đây.
lão ma
10-03-06, 19:34
Chắc là Gaup già lại chơi cái trò úm ba la chú chứ gì? Kệ, cứ phang cho nó ôm đầu máu xem nào. Già đòn non nhẽ!
em anh Bim
10-03-06, 20:36
Em thấy diễn đàn dân chủ của anh Gấu y như thời bao cấp. Đã là trẻ con, đã là chã thì phải được học hành, bất kể nó ngu hay nó nghèo. Cơ hội là phải bằng nhau. Con người ai mà chả tốt đẹp, cứ cho nó ăn học đi tất nó phải thành người, trước hết phải cho nó có cơ hội làm người đã. Ko cho nó ăn học là cướp mất cơ hội được chứng tỏ bản năng làm người tốt của nó. Mà TL trẻ con nào chả thông minh đĩnh ngộ, làm quái gì có đứa nào hư hỏng có khả năng làm mục ruỗng cơ chế, bại hoại đạo đức, mà có gì các cán bộ TZV vẫn còn giải quyết được. Đã có cơm ăn áo mặc, lại được tự do dân chủ phát ngôn, làm quái gì có chuyện chúng nó làm bậy.

Còn bác PG với bác Thỏ đói đúng là bọn tư bản, đứa nào ngu mà nghèo là dứt khoát thất học. Nghèo mà ko ngu may ra được vươn lên, nhưng vẫn phụ thuộc vào bọn tư bản.

Nhắc đến thời bao cấp, cán bộ nhà nước hay nói : "Thời đó ai cũng nghèo nhưng sao mà người ta tốt với nhau thế, chả ai chịu mất trinh". Còn dân thường toàn nói: "Thời đó nghèo sao mà nghèo thế, cơm trắng cũng chả có mà ăn..."
Quan Nhân
10-03-06, 21:10
Bác DTA thấy thế nào chứ lần này Thỏ viết trúc trắc chả hay mấy, đọc gượng ép lắm. Những lần trước ngòi bút phóng khoáng, ngôn từ cứ bay lượn như bươm bướm ấy. Lần này có lẽ là không có cảm hứng mà chỉ cố dựa vào sự kiện chủ đề PG ra đi và đổi mới TL để viết cho xong.
lão ma
10-03-06, 21:14
Ừ, đúng rồi, Thỏ thay mặt trung ương viết nghị quyết tuyền trích dẫn, lại còn bệ nguyên xi lời người ta vào mồm mình, đọc chán quá.
Thợ đời
10-03-06, 22:56
Trích dẫn trong lý luận cũng như việc sử dụng các công thức vật lý trong việc tính quỹ đạo phi thuyền. Chả ai bê phi thuyền rồi phóng bằng tay vào vũ trụ cả.

Bác lão ma em già thật rồi. Cái jinxy nó đọc cái hiểu ngay bản chất vấn đề. Bác lão ma đọc mãi mà không hiểu. Thế nên em nói chỉ cần so sánh đôi giày trẻ con khổng lồ của baby jinxy với đôi giày hải đăng cũ kỹ của bác lão ma em, là em có thể hình dung được chàng lực sỹ trong tương lai của nàng Lọ Lem Thăng Long.

Còn bài lý luận nói nôm na thì thế này. Thành phần lãnh đạo cách mạng ở tnxm tồn tại hai khuynh hướng: xã hội chủ nghĩa gồm những người bị đàn áp trong vụ BAYC & dân chủ tư sản gồm những người mà công việc làm ăn của họ bị tầng lớp quan liêu tathy chèn ép. Nếu ví von Saint như là một Sa hoàng chuyên chế của nước Nga tathy thì cuộc cách mạng tháng 6 của TNXM là cuộc cách mạng được lãnh đạo bởi liên minh giữa giai cấp tư sản Nga & liên minh các Xô Viết để thực hiện một mục tiêu chung.

Khi cuộc cách mạng tháng 6 thành công. Mâu thuẫn cơ bản giữa hai khuynh hướng trên TW vẫn tồn tại nguyên vẹn và tất yếu sớm hay muộn cũng phải giải quyết. Nếu cuộc cách mạng tháng 2 ở nước Nga có nhiệm vụ lật đổ ách chuyên chế của Sa Hoàng, 8 tháng sau Lê Nin đề ra khẩu hiệu " Toàn bộ chính quyền về tay các Xô Viết " dẫn đến cuộc cách mạng tháng Mười vĩ đại thì ở Thăng Long, sáu tháng 6 thành công của cuộc cách mạng dẫn đến sự phân liệt vĩ đại nhất trong lịch sử các diễn đàn tiếng Việt, biến cố tháng 2 với sự ra đi của PG đã đánh dấu sự thất bại của khuynh hướng dân chủ tư sản ở TW, chính thức hoàn tất chu kỳ biện chứng của cách mạng và mở ra một thời kỳ mới, thời kỳ của nhân dân.

Cuộc đuổi hươu ở Trung Nguyên đã chính thức hoàn tất. Thời kỳ Quốc Cộng hợp tác đã chấm dứt. Tôi tin rằng trước khi rời bỏ lục địa, bạn tôi đã bỏ lỡ những cơ hội để có thể giành được chính quyền cho phe dân chủ tư sản ở Thăng Long. Khi đó kẻ chạy ra Đài Loan phải là lãnh tụ Gaup & phe XHCN ở TW :icecream: :winkwink:
Thợ đời
11-03-06, 00:04
Sau Killer, sự ra đi của PG khỏi Trung Nguyên đã đánh dấu chấm cuối cùng cho phong trào dân chủ tư sản. Thời của các lãnh tụ vĩ đại đã cáo chung.

Có người đặt câu hỏi, Thăng Long đã có nền chuyên chế Sa Hoàng của Saint, có nền chuyên chính xã hội chủ nghĩa của Gaup, tại sao lại không thể có thêm một nền chuyên chính dân chủ tư sản, nơi mà quyền lực thuộc về những giai cấp đem lại sự thịnh vượng cho xã hội đó.

Đồng chí Z ( xin được phép không nêu tên), thuộc thế hệ hải đăng mầm của Thăng Long, gần đây có đề cập đến sự chuẩn bị & ra đời của www.thanglong.com. Như vậy, nếu có thể xuất hiện, bên cạnh tathy & tnxm, thanglong.com chắc hẳn sẽ làm đậm đà thêm hương vị cuộc sống cho giới trẻ VN trong & ngoài nước. Như một hải đăng đã từng nói: Xóa Thăng Long trên bản đồ các diễn đàn đi, bạn sẽ thấy đời sống tinh thần của chúng ta còn gì.

Z là một hải đăng trẻ, một diễn giả tài ba, một ngòi bút tinh tế, sắc sảo, một người thông minh, có tầm hiểu biết rộng. Tuy nhiên anh lại thiếu một điều: cảm nhận thực tế. Anh muốn tiếp tục là người cách mạng khi mà mọi người đã muốn sống cuộc sống đời thường. Anh muốn tiếp tục thổi không khí cách mạng vào tâm hồn già cỗi của những lãnh tụ đã dần đi vào lối mòn nơi mà cuộc sống mạng giờ đã mờ dần như một chiếc ảo đăng.

Vấn đề không phải là ai nhanh hơn trong cuộc đuổi hươu. Vấn đề là lịch sử, là quy luật. Có thể Gaup đã đúng. Thời của các lãnh tụ vĩ đại đã cáo chung.

Tathy đã phát triển với lực lượng trẻ. Đó cũng sẽ là công thức phát triển của tnxm. Tôi mong thấy một ngày Thăng Long đổi mới cơ chế để những jinxy, những late có thể được tín nhiệm giao nhiệm vụ quản lý diễn đàn, để ban chấp hành TW Thăng Long có thể sâu sát hơn, linh hoạt hơn, kiên nhẫn hơn, lịch sự hơn, nghiêm khắc hơn và chu đáo hơn đối với các đồng chí, v.v... Tôi chắc chắn rằng các bạn trẻ ấy sẽ làm cho Thăng Long trở thành một sân chơi chung đúng nghĩa của anh em TL trên toàn thế giới.

Còn bây giờ tôi xin từ giã cương vị cố vấn cho ban lãnh đạo, nhiệm vụ tôi đã có dịp đảm đương ở cả 3 đời Thăng Long. Chúng tôi đã vui đùa thỏa thích, đến giờ xin tạm biệt & cảm ơn.10/3/2006
Thợ đời
lão ma
11-03-06, 00:16
Chú Thỏ ơi, anh đang bận đánh cờ vây mấy lị ấy nữa nên đọc nghị quyết TW của chú mà chả thấy có gì là mới mẻ cả sất. Cho dù chú túm lại ngăn ngắn như trên nhưng anh thấy chú vưỡn nhai đi nhai lại những chính luận mà ai cũng biết nó là cái gì từ khi bầu đoàn thê tử theo chú và Gaup về làng Gô này.

Chuyên chế độc tài (Hạ Long) hay tự do dân chủ (Thăng Long) cũng chỉ là một cách gọi chứ thực ra anh thấy TNXM sắp sửa biến thành cái chợ chồm hổm mất rồi, phỏng chú?
Thợ đời
11-03-06, 00:20
Bác lão ma em nghĩ chả cần tóm lại gì cả, cũng đừng cố gắng hiểu làm gì. Bài em viết chỉ có một mục đích duy nhất là đọc lên thấy buồn cười.

Nếu bác không thấy buồn cười, thì tốt nhất cũng nên ấy tiếp đi chứ đừng cố gắng nêu nhận định nào cả.

Cheers,
lão ma
11-03-06, 01:03
Chúc chú thượng lộ bình an và chào quyết thắng!
Thợ đời
11-03-06, 01:05
Em chỉ từ chức lãnh tụ chứ có đi đâu đâu bác
Gaup
11-03-06, 01:11
Bác laoma ko hiểu Thỏ nên họp TW 5-6 kỳ rồi bác em vẫn chưa vào được diện cảm tình là thế.. Tại bác em cửng quá.

Thỏ vẫn làm lãnh tụ trong lòng anh, em nhớ...

(lại nhớ thời 2002, admin Thăng Long hay giả vờ uốn éo tròng ghẹo vuốt ve nhau, sao anh nhớ thằng Bee thế ko biết. Xa cách nhau cũng được gần 9 tháng rồi, ko biết nó sắp đẻ chưa.)
HaMinh
11-03-06, 10:11
Bác Thợ đời em vẫn cần phải ở lại làm cố vấn để góp phần cơ cấu lãnh đạo cho nhiệm kì mới chứ. Thiếu cây đa cây đề dìu dắt che chở thì làm sao TW mới phát triển được hả bác :D
late
11-03-06, 12:00
Mấy hôm rồi em đã vận hết công lực để nói những gì cần nói với Gaup và ban tzv thậm chí là đã quá dài dòng và đôi lúc quá lời nên em không muốn nói thêm gì nữa về diễn đàn. Về việc tiếp tục bi bô trên diễn đàn như thế nào em cũng đã có được quyết định cho bản thân mình với mục tiêu cao nhất là em vui vẻ và mục tiêu cao nhì là các bác vui vẻ.

Hôm nay tự nhiên nhìn thấy tên mình trong văn-kiện-với-mục-đích-duy-nhất-là-buồn-cười của bác Thỏ em lại phải xin phép các bác cho em thêm một bốt nữa. Lý do duy nhất là vì từ hồi làm em anh Gaup em đã không được lợi lộc gì ngoài việc thừa hưởng một căn bệnh nan y là căn bệnh dài dòng.

Câu trả lời cho những thắc mắc của em về việc để PG ra đi của bác Gaup bác Thỏ làm em hiểu ra nhiều điều. Những điều mà trước đây em không hề biết khi lạc vào và bốt bài lung tung ở diễn đàn này. Những điều mà các bác không nói ra thì em cũng x bao giờ đi tìm hiểu bởi em đã nghĩ nó chẳng liên quan gì đến việc em vui đùa chửi bới và bị chửi lại thỏa thích ở đây. Nhưng hóa ra lại không phải vậy.

Anh đã nói rồi, thà là vì điều kiện ngoại cảnh chưa cho phép mà diễn đàn bị buộc phải chết non, mình đành phải tay trắng mà đi chứ không thể nuốt mẹ lời hứa lúc đầu đi được.
Khi được giải thích như thế này em mới hiểu hóa ra diễn đàn này tồn tại là để thực hiện lời hứa của Gaup với các members tham gia trước tháng 6-2005.

Lý do đến với diễn đàn của em là vì em yêu quý bài viết của các bác, yêu quý lòng tốt của các bác rất nhiều lần giúp em, những hỏi han xin xỏ của em được đã trả lời rất chu đáo bởi một tzv mà em hơi ghét và nhiều members mà em rất yêu. Em đã mặc định đó là lý do tồn tại của diễn đàn, là lời hứa của diễn đàn với em cũng như lời hứa của em với diễn đàn. Lời hứa của sự "hay" và sự "tốt".

Việc nhận ra được sự trái ngược này làm em rất là ngượng với các bác kiểu như "ơ mình đang đến chơi nhà người khác mà lại cứ tự nhiên như ở nhà mình". Thế là em lại phải mặc quần áo lại tử tế và không bạ gì cũng nói bạ gì cũng đòi như suốt 4 tháng vừa rồi nữa. Bởi khi hiểu được nhà người ta sẵn sàng hy sinh tất cả vì một thứ mình không biết và không liên quan thì đúng là cũng nên yêu vừa phải và ghét vừa phải không lại thành ra buồn cười.

Thế nên em xin phép bác Thỏ đừng để tên em vào đội trẻ con của nhà Thăng Long. Em không phải trẻ con nhà Thăng Long. Em là trẻ lạc và em xin hứa sẽ tham gia cùng các bác theo đúng tinh thần của trẻ lạc tức là thỉnh thoảng có gì hay em biếu các bác, em vui các bác vui. Còn các bác ném em ném cái gì hay em biếu các bác ra đường để giữ chặt điều mà em không biết thì em cũng sẽ rất là vui vẻ và xin hứa từ nay sẽ không ý kiến ý cò gì.

Em trẻ lạc của các bác.
paraffin
11-03-06, 15:40
late à, thế Gấu anh late phải làm thế nào đây để có thể giữ được cả lòng tin của mems trước 6/2005 và lòng yêu của mems mới? Bạn hiền đừng nhận mình là trẻ lạc, tớ buồn.

Trong một cái triện gì của hải đăng Kim Dung ý, có một gái hỏi một giai rằng "nếu bây giờ gặp nguy khốn, thì giữa muội và X cô nương (ân nhân xinh đẹp của giai) thì huynh sẽ cứu ai?". Trả lời "huynh sẽ cứu X cô nương và chết cùng muội" (công nhận trả lời hiểm và kín nhẽ, em thật các bác :D). Bây giờ Gấu đang gặp phải đúng tình huống đó với mems trước 6/2005 là X cô nương (không phải ơn huệ gì, nhưng nặng nghĩa) và mems mới-tiểu muội (nặng tình). Gấu em chắc cũng chỉ có thể trả lời hay đến thế mà thôi.
Phương Thảo
12-03-06, 10:08
Kính gửi đồng chí chủ tịch Hà Chí Gấu, đồng chí cựu chủ tịch Hội đồng Lý luận TW Thợ đời cùng toàn thể các đồng chí trong ban tư tưởng văn hóa TW Thăng Long.

Là một member đã tham gia cướp chính quyền từ thời BAYC, tôi vô cùng đau xót trước sự ra đi của Hải Đăng lão thành cách mạng Phải Gió, người thường được members chúng ta trìu mến gọi bằng cái tên rất đỗi thân thương: Ông Cụ. Sự ra đi của đồng chí Phải Gió có thể xem như một tổn thất nặng nề nhất đối với phong trào cách mạng giải phóng members khỏi áp bức bất công mà chủ tịch Hà Chí Gấu và Hải đăng lão thành cách mạng Phải Gió lúc sinh thời vẫn thường tâm đắc. Tuy nhiên, phong trào cách mạng Thăng Long, một trong ba dòng thác cách mạng forum trên toàn cõi internet không vì thế mà đi vào ngõ cụt. Như các cụ ta thường nói "Hùm chết để da", hay nói một cách trực diện hơn theo như Ăng-ghen trước sự ra đi của Mác là "Mặc dù Người đã ra đi nhưng tư tưởng của Người sẽ vẫn sống mãi trong lòng những dân tộc bị áp bức bóc lột." Đồng chí Phải Gió đã ra đi nhưng tinh thần Thăng Long mà đồng chí đã dày công xây dựng sẽ vẫn còn sống mãi trong lòng members tiến bộ yêu chuộng hòa bình và gái mạng trên toàn cõi internet.

Lịch sử hình thành và phát triển của Thăng Long là một minh chứng sinh động cho cái gọi là tất yếu lịch sử của người trí thức Việt Nam vốn đề cao tinh thần thủ dâm bất diệt. Nó là kết quả của những nỗ lực không mệt mỏi của anh em xa mẹ tiến bộ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, để có được những trang sử hào hùng bi tráng như ngày hôm nay, tất cả members chúng ta hẳn không bao giờ có thể quên được người lãnh tụ tinh thần, người chính ủy viên thân thiết, người bạn của những members tiến bộ, kẻ thù kinh hoàng nhất của những thế lực thù địch hải ngoại cùng bọn văn nghệ sĩ chính trị sa lông. Vâng, đến đây các đồng chí đã hiểu tôi muốn nói đến lão đồng chí Quốc Hưng, người lãnh tụ tinh thần của Thăng Long. Thăng Long có thể không có Anh Vũ, không có Killer, không có Evil, không có Gaup nhưng không thể không có Quốc Hưng. Thiếu vắng đường lối lãnh đạo sáng suốt của Người, Thăng Long sẽ biến thành một con thuyền không người lái. Và cuộc khởi nghĩa BAYC diễn ra ở Hạ Long cách đây chưa đầy một năm là một hệ quả tất yếu đối với một diễn đàn không người dẫn dắt.

Lão đồng chí Quốc Hưng đã ra đi nhưng Thăng Long vẫn không chết. Tại sao vậy? Bởi một lý do cực kỳ đơn giản mà bất kỳ một member không mắc bệnh down nào cũng có thể nhận ra: Đồng chí Quốc Hưng ra đi nhưng Người đã để lại cho Thăng Long một người học trò kiệt xuất, một người có thể thay mặt đồng chí Quốc Hưng vạch đường chỉ lối đưa con thuyền cách mạng Thăng Long đến ngày toàn thắng trên toàn cõi internet. Vâng, đến đây hẳn các đồng chí cũng hiểu rằng tôi đang muốn nhắc đến đồng chí Thợ Đời, người học trò lỗi lạc của lão đồng chí Quốc Hưng, người vừa mới từ chức chủ tịch Hội đồng Lý luận TW Thăng Long ngày hôm qua.

Lịch sử của Thăng Long chưa từng và sẽ không bao giờ là một thứ lịch sử đơn giản trải thảm đỏ hay nói theo ngôn ngữ của những người Thănglongist chân chính thì "Lịch sử Thăng Long không chỉ có Hoa hồng và Gái mạng." Lịch sử Thăng Long được hun đúc bởi tinh thần quật cường phản kháng, yêu chuộng offline, đam mê chát chít. Nhưng bên cạnh đó, lịch sử cũng phải chịu những sự chống phá quyết liệt của những thế lực thù địch, những diễn biến hòa bình diễn ra trên khắp forum, từ diễn đàn chung cho đến người Thăng Long xấu xí. Lịch sử Thăng Long đã từng phải trải qua những ngày tháng đen tối mà điển hình là vụ vu cáo trắng trợn trong Tuần tháng Mười đen tối, trong đó chủ tịch Thợ đời thân yêu của chúng ta đã bị các thế lực hải ngoại điên cuồng chống phá cách mạng ra sức hãm hại và nếu không có sự ứng cứu kịp thời của cố Hải Đăng Phải Gió, không có tình yêu bao la của các members tiến bộ toàn forum thì có lẽ Tuần tháng Mười đen tối sẽ trở thành một vết nhơ mãi mãi không bao giờ gột sạch.

Đồng chí Thợ đời vốn xuất thân là từ giai cấp công nông, cụ thể hơn, nghề nghiệp của đồng chí là nghề thợ điện, một nghề nghiệp hết sức cao quý, mang ánh sáng văn minh đến cho nhân loại mà anh Nguyễn Văn Trỗi của chúng ta cũng đã từng làm. Xuất thân là một member chân đất mắt toét ở tathy, đồng chí Thợ Đời hiểu rõ hơn ai hết những áp bức bất công dưới thời kỳ độc tài của chủ tịch Sen phò. Và đồng chí đã sớm giác ngộ cách mạng, được hai hải đăng hiện đã khuất núi là Killer và Quốc Hưng tận tình dìu dắt. Trong một thời gian dài hoạt động cách mạng tại Pháp, đồng chí đã phải niếm mật nằm gai tại ngôi nhà số 4 phố Công tua hay Công tơn gì đó ( cái này thì tôi quên mất rồi nhưng chắc chắn là số 4 vì tôi là người hay tham gia những phong trào giải trí lành mạnh như đề đóm nên trí nhớ về số má hãy còn tương đối tốt). Chính tại căn nhà số 4 phố Công tơn, đồng chí Thợ đời đã viết trước tác nổi tiếng hiện vẫn còn đặt trong Long tuyển: Thợ đời toàn tập. Theo một số nguồn tin không chính thức, trong năm nay, hai tập đầu nằm trong bộ tiểu thuyết tâm lý xã hội tình cảm giật gân nhiều lý luận cách mạng "Thợ đời toàn tập" với nhan đề "Vang và phắc" và "Không phắc ở Milano" sẽ được tủ sách Tri thức tinh hoa nhân loại do đồng chí Phan An chủ trương in ấn và phát hành.

Với những cống hiến to lớn như vậy, đồng chí Thợ đời xứng đáng được tạc tượng trong nhà lưu niệm truyền thống Thăng Long cùng vô số những nhà lãnh đạo cách mạng lão thành khác như Anh Vũ, Killer, Gaup, Evil... Mặc dù vậy, đồng chí Thợ đời luôn thể hiện một phong thái giản dị, khiêm tốn, cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Đồng chí không yêu cầu một đặc quyền đặc lợi nào cho mình mà lúc nào cũng chỉ nghĩ đến lợi ích sống còn của forum. Thật là một con người vĩ đại!

Bởi vậy, tôi đã thực sự sốc khi nghe tin đồng chí Thợ đời từ chức chủ tịch Hội đồng lý luận Thăng Long. Nếu điều đó xảy ra (nghe cứ như như tên bài hát ấy các đồng chí nhỉ?) thì đó sẽ là một tổn thất lớn hơn rất nhiều tổn thất ra đi của Hải đăng lão thành Phải Gió. Thăng Long rồi sẽ ra sao nếu như không có những nghị quyết sáng suốt vạch lối đưa đường? Những lý luận mang tính chất sống còn đối với forum rồi sẽ do ai viết đây? Là một member tiến bộ yêu chuộng hòa bình và gái mạng, tôi cực lực phản đối quyết định từ chức của đồng chí Thợ đời. Vẫn biết rằng đồng chí tuổi cao sức yếu, xưa phắc gái mạng ngày 5 nhát giờ chỉ còn 3 nhưng tôi vẫn mong đồng chí nghĩ lại. Những kinh nghiệm quý báu của đồng chí sẽ không bao giờ là lạc hậu đối với công cuộc cách mạng Thăng Long. Nếu đồng chí vẫn kiên quyết ra đi thì tôi xin đồng chí tham gia vào Ban Cố vấn, giúp đỡ về mặt lý luận cho những đồng chí trẻ tuổi như đồng chí Đào, đồng chí Bi... để những đồng chí ấy sẽ trở thành những cán bộ cốt cán trong công cuộc tái thiết Thăng Long vì sự nghiệp dân giàu gái mạng đẹp.

Tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí và chúc các đồng chí một ngày chủ nhật tốt lành.

Chào thân ái và quyết thắng,

Cán bộ hưu trí

Phương Thảo
lão ma
12-03-06, 17:37
Mắt nhắm mắt mở, đọc bài diễn văn của đc ủy viên thường vụ đong gái mạng Phương Thảo em Phương thanh, bí danh Sát gái kiêm phó chủ tịch hội đồng TW khiến anh tỉnh cbn ngủ ngay tắp lự. Thế đ éo nào lại có giọng văn lúc hào hùng, lúc phẫn uất, lúc bi tráng ... hay đên thế này nhỉ ...? Chã nhẽ đây là đệ tử chân truyền của cố TW - Khỉ Gió mới xuống núi thế thiên hành đạo?

Theo sự vận hành của Kinh Dịch và nhu cầu phấc gái mạng của các thành viên TLgers đang được mở rộng toàn cõi internet, anh mới bấm độn được một quẻ và tiên tri với 4c rằng Ông cụ và một số đc lãnh đạo lão thành đang chuẩn bị cho ra đời một website mới, một sân chơi rất chi là hoành cbn tráng, hòng tạo thế chân vạc giữa Thăng Long - Hạ long - Quốc Long, nhằm củng cố và phát triển công cuộc "Tự do dân chủ - offline/online - phấc gái mạng" ngày càng tươi đẹp hơn!

Mong 4c sẽ chờ đón và nhiệt liệt hưởng ứng! :24:

mõ TL
...
Thợ đời
08-05-06, 19:21
Cách đây hai tháng, trong bối cảnh như tôi đã đề cập ở trên, Mr Z - một trong những hải đăng vĩ đại của Thăng Long , sau khi đọc "Luận cương về các vấn đề chuyên chính & cách mạng Thăng Long", đã trình bày với tôi về việc thành lập một Thăng Long thứ ba, bên cạnh ThăngLong@tnxm & ThăngLong@tathy.

Mục đích của Thăng Long này là giải quyết nốt những vấn đề còn tồn tại trong cuộc cách mạng TNXM tại tathy vào tháng 6 năm ngoái, cuộc cách mạng được lãnh đạo của phe dân chủ tư sản & phe xã hội chủ nghĩa phản đối đường lối chuyên chế tathy.

Tôi đã tỏ ý tán thành & phát biểu, cá nhân tôi theo chủ nghĩa quốc tế, Thăng Long đối với tôi chỉ có hai khái niệm: nhân dân tiến bộ & không tiến bộ. Tôi có hứa với Mr Z là sẽ tham gia đóng góp, như tôi đã từng tham gia giúp đỡ nhiệt tình các phong trào Thăng Long tại tathy & TNXM mỗi khi có yêu cầu. Ở Thăng Long, "Hay" mới là điều quan trọng, cho dù nó là Thăng Long của Saint, Gaup hay là Mr Z.

Và điều không ngờ, hôm nay, tôi được chính thức thông báo về sự ra đời của diễn đàn Người Thăng Long: www.thanglongers.com. Qua xem xét sơ bộ các tiêu chí, đường lối, thành phần lãnh đạo, tôi cho rằng sự ra đời của www.thanglongers.com chính là Sự cáo chung của lịch sử các nền chuyên chính Thăng Long ( The end of history @chữ dùng của Atula)
-----------
Thợ đời
08-05-06, 19:23
Luận cương về các nền chuyên chính Thăng Long, mà tư tưởng chủ đạo nó là quy luật biện chứng Hegel, đã chỉ ra rằng: Trong tập thể nhân dân, đa số mang tính tiêu cực, an phận với cuộc sống bình yên trên ghế nhà trường, chấp nhận cho số phận đưa đẩy; và chỉ có một thiểu số tích cực trong nổ lực bỏ học, tham gia vào các quá trình sáng tạo, cải cách thế giới. Lịch sử không thể tiến triển nếu cộng đồng không có những phần tử tích cực; và rằng mọi hoạt động của các phần tử tích cực này thực ra chỉ là sự hiện thức hóa Tư Tưởng tinh thần thế giới của Hegel. Các liên minh có thể bị mất mát, phá sản, tan rã, phân liệt nhưng toàn thể thế giới sẽ được tốt đẹp hơn.

Kinh nghiệm thực tiễn cách mạng tại Thăng Long cho thấy, cứ sau mỗi cuộc cách mạng thì các nền chuyên chính cũ lại tự rút kinh nghiệm để hoàn thiện mình. Tathy đã phải cảm ơn cuộc cách mạng của TNXM, vì nhờ đó mà Tathy đã hồi phục & phát triển từ trong một đống đổ nát và hỗn loạn - hậu quả của một TW chắp vá & bạc nhược.

Đến lượt mình, TNXM chắc hẳn sẽ cảm ơn Thanglongers, vì sự ra đời của Thanglongers sẽ chấm dứt thế chiến tranh lạnh buồn tẻ giữa hai bờ vĩ tuyến, hứa hẹn sẽ làm tung tóe những yếu tố chính trị mới trong một thế cờ chân vạc hấp dẫn. Và có một điều chắc chắn, toàn thể các Thăng Long sẽ trở nên tốt đẹp hơn.
lão ma
08-05-06, 19:24
Xin gửi lời chào thân ái và quyết thắng đến chú Thỏ và đồng bọn TLgers!

kí tên và đóng củ mộc

lão ma
Thợ đời
08-05-06, 19:27
Bác lão ma em chả hiểu cái đé,o gì nhưng cứ thích vào phát biểu linh tinh.

Được cái bác bấm độn giỏi. Tập trung vào chuyên môn đi bác em
Cavenui
08-05-06, 19:49
Thay mặt lực lượng yêu chuộng hòa bình luôn chủ trương tnxm hòa nhập và làm bạn với tất cả các diễn đàn trên thế giới, em xin gửi lời chúc mừng nhiệt liệt đến diễn đàn Thăng Long Giơ nhân sự ra đời của nó.

Em đang nghiên cứu 1 đề án thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 diễn đàn và trao đổi đại sứ sẽ trình lên ban tzv thanhnienxame. Em cũng sẵn sàng đảm nhận cương vị đại sứ thanhnienxame tại thanglonger. Tuy nhiên để làm tốt cương vị ấy, để đọc được discours bằng ngôn ngữ diễn đàn sở tại, có lẽ em phải:
- đọc chiện chưởng để đặt cho mình 1 cái nick phù hợp
- thực tập ở Hilton và uvyd để luyện kỹ năng câu bài.

Bác Thợ đời, đại sứ đặc mệnh toàn quyền thanglonger tại thanhnienxame có bổ sung gì không?
Thợ đời
08-05-06, 19:58
Bác cave núi bảo em là đại sứ của thanglongers.com là chưa hiểu hết tầm vóc của em. Giống như ngày xưa anh Saint cũng có nhầm em là đại sứ đặc mệnh toàn quyền của TNXM tại tathy.

Nói chung tầm vóc của em vượt lên trên giới hạn của các diễn đàn chưa đầy vài trăm mạng của Thăng Long. Và em thích làm đại diện cho cái gì đó khái quát kiểu Ý niệm tuyệt đối, kiểu như tinh thần Thăng Long, hơn là vài cái diễn đàn chật hẹp.

Các đồng chí rất trọng đãi nhan tài, ( Saint một tháng hai lần cho đi offline văn sỹ tiệc rượu lúc 4 h, IMF trả một tháng gần 2 ngàn, anh Gaup nhỉ :icecream: ; còn lương của Mr Z là không thể đếm được) thế nhưng em xin lấy câu trả lời ngày xưa trả lời Saint, là để cho em làm nhà viết sử.
lão ma
08-05-06, 20:13
Chuyện này làm anh sực nhớ đến bộ "Tam Quốc Chí" của Bác La anh anh! Đông nam có Sen 4`, Bắc mẽo có Gà ụp, còn Tây nam thì lại có chú Thỏ đói đây làm soái tướng nữa thì phen này ắt có hỉ tín nhỉ?

Vậy chiện này có nghĩa là dẹp Sen, phục Gaup "Bình thiên hạ" à chú Thỏ?
Thợ đời
08-05-06, 20:41
---------

Trang sử của những con người làm nên tinh thần Thăng Long là một trong những trang sử hùng tráng nhất của các diễn đàn tiếng Việt. Cũng như những người Do Thái bị xua đuổi khi người La Mã chiếm thành Jérusalem năm 70 trước CN, từ đó đi khắp thế giới để buôn bán, và mặc dù trong suốt gần 2000 năm không hề có một cơ cấu chính trị tập trung nhưng họ vẫn giữ được cái tinh thần Do Thái trong tâm hồn, trong giòng giống, trong văn hoá, trong tôn giáo, và làm nên sự vẻ vang cho cả một nền văn minh nhân loại.

Lịch sử oai hùng của các nền chuyên chính Thăng Long bắt đầu từ việc các tlers bị đàn áp dã man tại forum VNN 3C trong topic về trinh tiết & phụ nữ. Từ đó đến nay, trải qua nhiều thăng trầm up down lên xuống, tinh thần Thăng Long trí tuệ hào hoa dâm đãng đã chưa bao giờ phai tàn theo những mùa hoa ngắn ngủi của các diễn đàn tiếng Việt trên Internet. Những Saint, Sake, diavn, Gaup, Mr Z, & các cộng sự của họ xứng đáng được ghi công bởi việc thành lập những ngôi nhà chung cho các tlers sau nhiều năm lang thang đi tìm & gìn giữ ngọn lửa tinh thần Thăng Long trên toàn thế giới.

Trong tính hiện thực của nó, mỗi Thăng Long có một sứ mệnh riêng của mình. Sự tồn tại của nhiều Thăng Long khác nhau là một tất yếu lịch sử, phản ánh sự đa dạng của các nhu cầu trong đời sống tinh thần của thanglongers. Lịch sử một thời kỳ sẽ cáo chung, một khi tất cả các nhóm nhu cầu được thỏa mãn, & sự đại diện đầy đủ của các nhóm lợi ích trong cộng đồng.

Với sự ra đời của mình, thanglongers đã giải quyết rốt ráo vấn đề còn tồn tại từ cuộc cách mạng tại TNXM giữa phe XHCN & phe dân chủ tư sản tại TW. bên cạnh khuynh hướng quân chủ chuyên chế tại Tathy, phản ánh chính xác quy luật phát triển của các quần thể. Các khuynh hướng cơ bản đã được giải quyết, cộng với số lượng nhân tài Thanglongers hiện đang phân bố đầy đủ tại cả ba diễn đàn Tathy, TNXM, TLgers, ta có thể kết luận, trong tình thế chân vạc hiện tại, lịch sử cách mạng Thăng Long đã đến hồi kết thúc ( Lịch sử đã cáo chung @ chữ dùng của Atula).

Cuối cùng, tôi xin gửi lời chúc mừng chân thành đến Mr Z, một trong những hải đăng trẻ vĩ đại của mọi thời đại Thăng Long. Chúc cho thanglongers.com của anh, bên cạnh TL@tathy, TL@TNXM, TL@edu (www.dhthanglong.com) sẽ làm phong phú thêm đời sống tư tưởng của người Thăng Long, của các anh em xa mẹ & không xa mẹ, tiến tới kỷ niệm 1000 năm gìn giữ & bảo tồn tinh thần Thăng Long Đông Đô bất diệt.


Viết ngày 8/5/2006
Thợ đời
late
08-05-06, 21:32
Xin chúc mừng Mr Z và Diễn đàn Thăng Long mới. Quán dù to dù nhỏ, bạn dù quen dù lạ, Mr Z hãy giữ nó là nơi để những người bạn Intelligent, Nice & Young gặp gỡ và thưởng thức sự Trí Tuệ, Hào Hoa, Dâm Đãng và Hóm hỉnh của nhau, để giúp cho Tinh thần Thăng Long không phai nhạt.
Hồ Minh Trí
08-05-06, 21:47
Em late không chúc mừng bạn lãng đã có Hilton mới à?
Gaup
08-05-06, 22:06
Em cũng chúc mừng các bạn lập Thăng Long mới tức là thêm một chương mới vào câu chuyện Thăng Long đến nay đã hết sức là phức tạp và hoành tráng.

Lý do của việc ra đời TL3 không có nhiều kịch tính như sự ra đời của tnxm nên về cơ bản là quan hệ không có gì căng thẳng. Em đề nghị các bạn tnxm không nhìn nhận việc này theo hướng đối lập, cạnh tranh dẫn đến mạt sát chửi bới nhau mà theo hướng hai bên bổ khuyết cho nhau. Hai diễn đàn có lẽ đôi khi có thể có các thảo luận chung nữa là khác.

Em khuyến khích có thêm các TL4-5 nếu tồn tại nhu cầu.
shinichi
08-05-06, 22:09
Em đoán cái TL3 này không thọ được lâu. Chắc là hết WC.
Fox
08-05-06, 22:44
Các bác ơi đi xem Ice Age II: The Meltdown đê. Em háo hức phim đó lắm. Hồi phần I, em đã xem mê mệt. Phim 3D, theo phong cách hoạt hình, nhưng nội dung thì thú vị, đặc biệt là các nhân vật rất khác nhau mà độc đáo vô cùng. Manny mamút nghiêm nghị và sống rất có nguyên tắc, thằng Sid chồn lười hậu đậu và nhiệt tình, Mèo rừng răng Hổ Diego vốn từ phe địch sau lại chuyển về phe ta. Phần mới còn thêm mợ Ellie, vốn là một mamút cái hiếm có nữa chứ, tệ cái là hai chú mamút còn sót lại này lại không hợp nhau. Manny thậm chí đã phát sừng lên và hỏi thằng Sid: thế mày nghĩ thứ ấy là bạn gái của tao à?

Trong lúc kỉ băng hà đang chấm dứt, những hiểm họa mới đã xẩy ra, và các nhân vật chính, rất hay của chúng ta, dù có khác biệt, thậm chí ghét nhau sâu sắc đi nữa, đã thấy phải đoàn kết, phải phát huy và tự giáo dục nhau về tình bạn, để vượt qua gian khó.

Các bác cứ chê phim hoạt hình là giành cho các cháu nhi đồng thối tai chứ em thấy người lớn xem còn thấm thía. Tệ hơn có nhiều thằng người lớn xem phim trẻ con mà vẫn còn không hiểu, các bác ợ! Bác nào kiếm được phim này, up lên cho anh em chia sẻ với nhé.
TheDifference
08-05-06, 22:46
Anh vừa ngó qua cái Trung (bình) Long ấy, thấy xanh lét. Trung Long sẽ thọ được bao lâu anh không biết, mà chỉ nhìn màu thôi, anh đã biết là ở đấy, chắc chắn âm thịnh dương suy.
shinichi
08-05-06, 23:10
Hiện nay em đã có 1 số nick : Saint, Gaup, Anh Vũ, Evil, Phải Gió, Thợ Đời. Các bác nào cần có thể liên hệ qua mật thư, giá cả thương lượng. Bảo hành đến hết WC.
Hồ Minh Trí
08-05-06, 23:31
Và còn Thăng Long hàng nhái (http://sacmau.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=4441) nữa đây!
Quan Nhân
08-05-06, 23:32
Anh vừa ngó qua cái Trung (bình) Long ấy, thấy xanh lét. Trung Long sẽ thọ được bao lâu anh không biết, mà chỉ nhìn màu thôi, anh đã biết là ở đấy, chắc chắn âm thịnh dương suy.
Anh xin lỗi Diff chứ tư duy trẻ con của Diff mà cũng đòi làm quản lý diễn đàn à, Diff thử tự đánh giá xem ngoài cái khả năng viết văn vào hạng trung bình khá của Diff thì Diff còn cái gì để hơn được các mem bình thường khác không. Em xin lỗi 1 bác và 1 ty mà em biết là em nói thằng Diff thế này thì đương nhiên là mất lòng bác và ty nhưng em thật thằng Diff này đi Tây học bao lâu mà tư duy không qua nổi lũy tre làng, thử so với cu wasabi thì thằng Diff and the like còn phải học hỏi nhiều ở thái độ ứng xử.

Chuyện ra đời của diễn đàn thanglongers em không rõ là ai cầm trịch vì em hầu như không có quan hệ gì với ai ở tnxm nhưng rõ ràng tnxm cần có vài sự thay máu vì gần đây không khí trong diễn đàn rõ ràng là ảm đảm, ngoài chủ đề về các hải đăng ĐHX thì em đe'o thấy có cái gì đáng đọc nữa cả, mà dường như các bác đe'o care. Điển hình cho sự ngủ quên trên danh vọng của đội ngũ tzv là tzv Hap sử dụng pháp trị để diệt nick xóa bài các thành viên. Chuyện Hap dùng luật để chơi với các mem là không sai nhưng rõ ràng Hap rất coi thường nhiều thành viên, thay vì có những biện pháp có tầm dài hạn thì Hap đã dùng các biện pháp gây ức chế cho các thành viên rất nhiều. Chính em dạo này cũng mất hết cả hứng đăng bài sau đợt đọc các bài Hap vào bỉ các thành viên khác. Em đe'o có ý định hô hào cái gì nhưng nếu các bác tzv mà không thấy được điều gì hay ho hoặc bổ ích từ chuyện ra đời cái diễn đàn TL thứ 3 thì quả các bác là những con bò chính cống.

PS: Thỏ đói nhai lại vừa thôi, đọc bài của Thỏ bây giờ chả khác gì mớ cỏ khô vứt trong kho lâu ngày đe'o còn mùi vị gì khô không khốc. Anh nhớ dạo trước ở đâu đó Thỏ có nói là giao cây gậy học thuyết TL giáo điều lại rồi mà.
Thợ đời
08-05-06, 23:43
Bác Quan Nhân em viết hay quá, đúng là từ ấy trong tôi bừng nắng hạn, Mặt trời chân lý chói qua trim.

Những cái em nói bác phải lên đến một tầm nhất định mới hiểu được. Còn đâu em đã chả bảo, đôi giày hải đăng bọn em đi đã vẹt gót rồi, sao mà so sánh được với đôi giày baby của late, của cậu bé khổng lồ Quan Nhân. Đấy mới là chàng lực sĩ tương lai của nàng Lọ lem Thăng Long

Em thay mặt bác Diff & dì Háp, những người trong danh sách phê bình của bác em đợt này, xin tiếp thu ý kiến & kính đề nghị TW mau chóng bổ nhiệm bác Quan Nhân vào thành phần nhân sự mới đi ạ.

P/S: Bố bác em. Chỉ được cái đạp anh em xuống ghi điểm với vẹo là giỏi.

Với cả dì Hấp ko đồng ý việc em thay mặt để xin lỗi bác. Dì bảo lỗi kak gì, hi hi
mưa ngâu
08-05-06, 23:43
Em thì thấy từ Thăng Long hơi bị lạm dụng.

Hay Thăng Long là last name của các bác?
Happiness
08-05-06, 23:59
Đề nghị lãnh tụ nói gì thì chỉ nên thay mặt chính mình thôi nhé. Cảm ơn.

Còn ku Quan này, anh thấy 1 cái diễn đàn mà phân chia ly khai đến 3 lần thì quả là hài hước, một cái trò cười lớn cho toàn thể dân cư mạng. Tất anh nhiên anh cũng cười, cười cả chính anh trong cái trò cười đấy. Nhưng còn bổ ích thì chịu, đ thể hiểu được, ku ko phải là bò thì giải thích cho anh nghe với nào?
thương thương
09-05-06, 00:15
Trăm khúc sông đổ nguồn ra biển cả. Mạng lưới toàn cầu chả khác gì đại dương mà trong đó TNXM, Tathy hay TLgers cũng chỉ là những nhánh sông. Cớ sao Hap lại nghĩ đó là trò cười được nhỉ?

Tạo một sân chơi mới cho các TLgers cũng là một điều đáng hoan nghênh và thú vị cho các TLgers nói chung và websites của dc Thỏ nói riêng. Trên tinh thần hòa hợp dân tộc và yêu chuộng hòa bình em các bác xin nhiệt liệt chào mừng và ủng hộ bác Thỏ và TLgers diễn đàn mới ạ.
Thợ đời
09-05-06, 00:23
Hì hì cám ơn các bạn yêu quí. Cơ mà thanglongers.com là của Mr Z, một hải đăng xứng đáng, vì có vai trò quan trọng đối với Thăng Long như là Gaup với Saint. Mình thì chỉ là nhà viết sử thôi.

Hơn nữa, làm cách mạng cũng phải có tài chính dồi dào, kỹ thuật siêu đẳng. Nên là dù có muốn mình cũng không lãnh đạo cách mạng được. Vai trò của mình ở mọi Thăng Long chỉ là thư ký chung thành của lịch sử. Lãnh tụ các nickname các bạn yêu quí mình đặt ra. Còn thì các bạn đừng nhầm không các lãnh tụ thật lại trách mình của người phúc ta nhé.
thương thương
09-05-06, 00:35
Cho dù lãnh đạo không phải dc Thỏ đi chăng nữa, nhưng trên tinh thần cá nhân, em vẫn luôn luôn ủng hộ, đóng góp các sân chơi lành mạnh của ngươì Việt nam chúng ta. Chia sẻ, học hỏi và duy trì được ngôn ngữ mẹ đẻ là điều đáng hoan nghênh ạ!
lão ma
09-05-06, 00:41
Chú Thỏ là sứ giả của Mr.Z à? Thế lão dạo này có khỏe không? Gái mú ra reng rồi, có còn phong độ đẽo gái mạng nữa không hay là hưng phấn tụt cụ xuống đầu gối rồi hử?

Hồi chiều mới tạt ngang qua nhà các chú chả thấy lão với đám gái hậu cung đâu cả? Thôi có gì mai mốt rảnh rỗi anh ghé qua chơi nhé!
Thợ đời
09-05-06, 00:53
Hê hê em viết sử, nhưng không phải là sứ giả mà để làm một tay PR chuyên nghiệp. Tức là được trả tiền để image maker thôi ạ. Trong CV của em gần đây có mấy vụ PR cho TNXM hồi cách mạng tháng 6 năm ngoái, PR cho Tathy đợt vừa down cuối năm vừa rồi, và hợp đồng PR cho Mr Z lần này. Nói chung lương thưởng thì cũng được, nhưng em làm vì tình cảm với Thăng Long là chính.

Mr Z là ai thì em không thể nói được, do đã quy định trong hợp đồng. Nhưng có một điều chắc chắn không phải là lão của bác ma em đâu, mà trẻ trung hoành tráng hơn.

Lâu lâu không vào gặp nhiều anh em cũ cũng vui phết. Mà bác ma em thì vưỡn cứ tồ tệch như ngày xưa :60:
lão ma
09-05-06, 01:03
À thì ra dạo này chú Thỏ còn nhảy vào thương trường PR nữa cơ à? Óach nhẩy. Chơi ở đâu cũng thế cũng là vui chơi giải trí, chia sẻ học hỏi lẫn nhau là chính, phỏng ạ? Anh chú tồ tệch từ bé đến giờ, thấy lão cũng tồ tệch giống mình nên quí mến tài lão nên mới có nhời hỏi thăm, khí không phải thì cho anh xin lỗi phát!

Chúc vui :)
Esmeranda
09-05-06, 01:08
Ui dào chẳng qua chỉ là công khai hóa Hậu cung của "Mr.ZAV" chứ x gì. Lễ kết nạp mấy gái Hậu Cung mới: late, xoan, xuân, ai nữa. Lúc tranh gái như hồi Tháng 10, đến lượt Mr.Z đuổi Thỏ đi thì Thỏ biết làm PR cho ai. Có khi lập Thăng logn 4.

Mr.Z chính ra nên thiến Thỏ đi làm quan hoạn, là giữ được Thỏ trông coi Hậu Cung lâu dài.
Thợ đời
09-05-06, 01:22
He he ban nãy em đảo qua cũng thấy lão reg nick rồi. Chắc nay mai là post bài thôi. Lâu lâu rồi mấy a e cũng chả gặp nhau.

Đợt này em bận nghiên cứu cổ phiếu, nên cũng ít có thời gian vào mấy cái diễn đàn. Các bạn nhờ cái gì mình thấy giúp được thì giúp thôi.

Dì Háp trên kia chơi ác, đố bác Quan Nhân câu trí tuệ thế, triết thế bố ai trả lời được. Nói chung việc tồn tại nhiều nền chuyên chính Thăng Long là hợp lý, bởi như Ông Cụ đã nói, nền chuyên chính là sản phẩm và biểu hiện của những mâu thuẫn không thể điều hòa. Không thể chối bỏ một thực tế, là mỗi diễn đàn được quản lý theo cách tư duy của những lãnh đạo ở đó, cho dù đó là khuynh hướng quân chủ chuyên chế hay xã hội chủ nghĩa bình đẳng bác ái như diễn đàn ta, thì chắc chắn vẫn tồn tại một bộ phận có khuynh hướng khác biệt. Bởi cuộc đời này không có cái gì tuyệt đối, kể cả tự do. Việc tách & nhập là hoàn toàn hợp lý.

Hi vọng hợp đồng PR ở Thăng Long lần sau sẽ là PR cho sự hợp nhất toàn cõi Thăng Long về một mối. Không biết là bác em có còn sống đến ngày sum họp thống nhất đó không? Em thì chỉ sợ là không đợi được :icecream:
HTA
09-05-06, 02:44
Trước anh đã fân tích tử tế thì Gấu già và đồng bọn lại bảo anh nhỏ nhen, tiếc cái nick đẹp nên giở trò ăn vạ. :) Cuộc cách mạng Tư sản Tháng 6 đã hoàn toàn thất bại, vì lợi ích chỉ đáp ứng được cho 1 bộ fận rất nhỏ trong xã hội. :)
Gaup
09-05-06, 03:23
Bác HTA, kiểu phân tích của bác em nói chung không nghe được tại vì bác em tuyền thổi phồng mọi sự lên cho có lợi cho bác. Ngay câu vừa rồi bác em nói bác em cũng đưa ví dụ về xu hướng có ít xuýt ra nhiều của bác em. "Hoàn toàn thất bại" theo ý em hiểu có nghĩa là đ còn một mạng nào đến chơi trừ em và dì Hấp ngồi sờ mông rung đùi nhau còn thì vẫn còn đầy bạn, kể cả bác em đây, vẫn còn lai vãng thì gọi là khủng hoảng trí tuệ nặng thì được chứ chưa thể gọi là "hoàn toàn thất bại" được.

Em nghĩ bác em muốn nói mà người ta nghe thì nên nói theo kiểu đúng. Nói đúng người ta không nghe mình cũng sướng. Phải không Thợ?
HTA
09-05-06, 03:39
Gaup già lại hiểu sai í. Môn reading của Gaup chắc kém lắm, huh? Cái gì mà nó không đúng với ý tưởng, kế hoạch, dự định ban đầu của mình thì đều gọi là sự thất bại. :D

Mình thì chẳng fải là lai vang, mà là thành viên của diễn đàn, nên góp ý thế thôi, chứ có ít xuýt ra nhiều làm gì huh? Có chăng chỉ muốn gây xì căng đan cho vui vẻ cửa nhà thôi. :D
Gaup
09-05-06, 04:27
Bác em, định nghĩa của bác em về thất bại có thể đúng có thể sai nhưng chỉ đúng khi ban đầu có ý tưởng, kế hoạch, dự định. Ví dụ lúc đầu dự định là sau 1 năm có 5k thành viên và nếu ngày 13.6 tới này tnxm ko có 5k thành viên thì có thể tạm cho là thất bại nhưng như bác em thấy lúc đầu chẳng có dự định ý tưởng kế hoạch gì cụ thể. Mà đã ko cụ thể thì thế nào cũng được. Lúc đầu chỉ có một cái philosophy nhất định đến giờ về cơ bản vẫn chẳng thay đổi. Em nghĩ thế chưa nói được là thất bại hay thành công nhưng mà vẫn còn tồn tại thì đã là bonus rồi.

Bác em đừng có làm conspiracy theorist hộ em nữa đi. Em ko care mà sợ các bạn khác phản cảm.
HTA
09-05-06, 05:41
Thì một vở kịch cũng fải có chính diện, fản diện, và anh hề chứ. Chứ ai cũng như Gaup thì diễn đàn cần gì thành viên. Cứ mình ta nói, mình ta giả nhời là ổn, fỏng?
Nemrac
09-05-06, 06:11
Tóm lại là bác của chúng mình với bạn Lạng làm Cách Mạng hả các bạn? Bác có lấy mấy trăm viên gạch sang bên ấy không? Cá nhân mình thì cũng vô cùng ủng hộ, thi thảng nếu rảnh mình sẽ trốn anh Gấu sang trộm xem bác chúng mình xây được những cái gì to đẹp hơn, đàng hoàng hơn bên ý rồi. Nói chung về cơ bản cái gì gây cười thì thường là không có tội.
Quan Nhân
09-05-06, 06:54
Anh không có ý định đi cãi nhau với Hấp, đe'o nhìn ra những cái hay trong 1 sự thay đổi thì thôi, anh thấy, anh thích và anh không cần phải giảng giải cho ai dài dòng nữa. Nói thế là đủ, nhỉ.
TheDifference
09-05-06, 07:37
Anh vừa ngó qua cái Trung (bình) Long ấy, thấy xanh lét. Trung Long sẽ thọ được bao lâu anh không biết, mà chỉ nhìn màu thôi, anh đã biết là ở đấy, chắc chắn âm thịnh dương suy.Anh xin lỗi Diff chứ tư duy trẻ con của Diff mà cũng đòi làm quản lý diễn đàn à, Diff thử tự đánh giá xem ngoài cái khả năng viết văn vào hạng trung bình khá của Diff thì Diff còn cái gì để hơn được các mem bình thường khác không. Em xin lỗi 1 bác và 1 ty mà em biết là em nói thằng Diff thế này thì đương nhiên là mất lòng bác và ty nhưng em thật thằng Diff này đi Tây học bao lâu mà tư duy không qua nổi lũy tre làng, thử so với cu wasabi thì thằng Diff and the like còn phải học hỏi nhiều ở thái độ ứng xử.
Thằng QN, mày vào anh hỏi phát.

1- Mày giải thích hộ anh xem cái đoạn anh nói rằng Trung Long âm thịnh dương suy và cái chỗ mày viết về việc quản lý diễn đàn tư duy trẻ con nó liên quan đe'o gì đến nhau cái? Anh thắc mắc là không biết mày có biết mày đang nói cái gì không nữa?

2- Anh nghĩ là cái câu anh bôi đậm trên kia là để dành cho mày. Và nếu anh hiểu đúng cái mà mày ám chỉ thì mày cũng nên hiểu tại sao anh lại nói như vậy.

P/s: À! Anh dặn mày, lần sau thích chửi thì cứ chửi thẳng tưng, việc đe'o gì phải ưỡn ẹo em xin lỗi bác anh xin lỗi tình yêu. Đàn ông, nâng lên được thì đặt xuống được. Ưỡn ẹo như mày, gái nó khinh cho.
Sất
09-05-06, 08:43
Bạn Sất thấy trò đưa ra TL 3 là rất nhố nhăng, ko giải quyết được nội tại vấn đề.
pepper
09-05-06, 09:07
Đèo mịe, chán 4C léo tả được. Có mỗi cái mạng 4` thôi mà cũng chính trị đấu đá chia năm xẻ bẩy, vẫn đóe thoát được những cái đời thường vớ vỉn. Tiêu chí của Thăng long là gì, của Hạ long là gì, của Trung long là gì, cũng chỉ là mạng ảo cả thôi. Vui thì chơi không vui thì lượn, take it easy đi, việc kít gì cứ phải lên gân lên cốt, làm ra việc này việc nọ chỉ cốt cho thỏa cái lòng tự trọng, cái tôi to đùng nhỉ. Ngoài đời đã bận rộn stress bỏ mịe đi rồi, lên đấy vui vẻ chửi bới cãi cọ tán tỉnh để rồi lại quay về sống ngoài đời vui vẻ hơn, thoải mái hơn chứ léo phải là cố gắng survive ngoài đời thực để rồi lên đây khoe mẽ tìm kiếm mấy cái giá trị ảo vớ vỉn. Thoải mái tí đê 4C.
Bachhac
09-05-06, 09:15
Đề nghị lãnh tụ nói gì thì chỉ nên thay mặt chính mình thôi nhé. Cảm ơn.

Còn ku Quan này, anh thấy 1 cái diễn đàn mà phân chia ly khai đến 3 lần thì quả là hài hước, một cái trò cười lớn cho toàn thể dân cư mạng. Tất anh nhiên anh cũng cười, cười cả chính anh trong cái trò cười đấy. Nhưng còn bổ ích thì chịu, đ thể hiểu được, ku ko phải là bò thì giải thích cho anh nghe với nào?

Bổ ích quá đi chứ, khả năng sau này còn có Quần Long, Bảo Long, Bạch Long, ... nhiều Long thế lang ben, hắc lào, hôi nách, trĩ nội, trĩ ngoại... cứ gọi là hết đất sống

@Thỏ: Lâu lắm mới thấy Thỏ béo, giờ làm PR à, thế việc dân việc nước ai lo?
@Gaup: Tiên sư thằng Gaup
Quan Nhân
09-05-06, 10:44
Thằng QN, mày vào anh hỏi phát.

1- Mày giải thích hộ anh xem cái đoạn anh nói rằng Trung Long âm thịnh dương suy và cái chỗ mày viết về việc quản lý diễn đàn tư duy trẻ con nó liên quan đe'o gì đến nhau cái? Anh thắc mắc là không biết mày có biết mày đang nói cái gì không nữa?

2- Anh nghĩ là cái câu anh bôi đậm trên kia là để dành cho mày. Và nếu anh hiểu đúng cái mà mày ám chỉ thì mày cũng nên hiểu tại sao anh lại nói như vậy.

P/s: À! Anh dặn mày, lần sau thích chửi thì cứ chửi thẳng tưng, việc đe'o gì phải ưỡn ẹo em xin lỗi bác anh xin lỗi tình yêu. Đàn ông, nâng lên được thì đặt xuống được. Ưỡn ẹo như mày, gái nó khinh cho.
Hí hí, cứ u u mê mê mãi thế này buồn cười quá Diff ơi. Thôi giải thích thêm tí không thì ấm ức mất ngủ mấy hôm hehe.
1. Tư duy trẻ con tức là lúc nào cũng đi khoe làng tao là to đẹp nhất, các làng khác của bọn mày không bằng làng tao. Tư duy này không phải mình Diff có đâu, có nhiều đồng bọn đấy, vui nhé.
2. Ừ thì bôi đậm là dành cho anh cũng được, nhưng không loại trừ là cũng dành cho Diff nhỉ. Thái độ trẻ con kể trên cộng với chuyện chạy lăng nhăng trong diễn đàn buông vài câu kẻ cả chỗ này chỗ kia thì đúng là còn kém xa khối thành viên thường ở đây.
PS. Chuyện anh phải rào trước đón sau là chuyện của anh, gái khinh thì mặc gái khinh, anh thấy cần thì anh phải làm thế. Anh nghĩ là anh cũng đủ trình để chửi kiểu dì Hấp nhét kít vào mồm đấy, nhưng bây giờ anh đang không thích làm thế. Cái chính là anh thích làm gì chứ không phải là gái thích anh làm gì, nhá.
Happiness
09-05-06, 11:05
Quan này, anh hỏi nghiêm chỉnh là Quan muốn kiếm chuyện ở đây phải ko, để anh còn liệu? Quan bảo tự thấy tự thích tự làm, thì đấy là việc riêng của ku, đừng có rủ ai làm con bò với ku, nhé. Chỗ này lý ra ko nên chửi nhau nữa, nhưng ku thích thì anh cũng chiều thôi. Anh nói nhiều lần rồi, tôn trọng là 1 tình cảm có điều kiện. Muốn được tôn trọng thì phải cư xử thế nào cho đáng được tôn trọng hẵng. Chứ không phải cứ giở những trò chã linh tinh, xong đòi anh tôn trọng, tôn trọng thế x nào được?
Cavenui
09-05-06, 11:19
Bác Lão ma có so chuyện 3 thăng long với tam cuốc làm em về nhà phải đọc lại sách bác La.

TL Saint có thể ví với Bắc Ngụy của họ Tào. Giữ được địa chỉ của Thăng Long cũ (tathy) cũng giống như giữ được Hứa đô nhà Hán cũ.

TL Gấu có thể so với Tây Thục. Cơ bản vẫn giữ cấu trúc của diễn đàn cũ, Lưu Huyền Gấu muốn khẳng định anh là hoàng thúc, người thừa kế những di sản của vương triều xưa. Ngoài ra Gấu tỏ ra không muốn treo nick xóa bài, ứng xử giống Lưu Bị mặc dù anh em Gấu vẫn có những người nóng nảy như Trương Phi, chỉ lăm lăm nhét kít vào mồm người ta.

Cái Thăng Long thứ 3 hẳn sẽ là Đông Ngô của Tôn Quyền, hẳn cũng sẽ có nhiều anh kiệt.

Quan hệ chiến lược giữa Thục và Ngô đã được Khổng minh, Lỗ Túc cùng gây dựng. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng hòa mà vẫn có 1 trận oánh nhau thật to. Vì 1 mảnh đất Kinh Châu. Cái xứ Kinh Châu ấy, có lẽ là Hilton.
TheDifference
09-05-06, 11:26
1. Tư duy trẻ con tức là lúc nào cũng đi khoe làng tao là to đẹp nhất, các làng khác của bọn mày không bằng làng tao. Tư duy này không phải mình Diff có đâu, có nhiều đồng bọn đấy, vui nhé.
2. Ừ thì bôi đậm là dành cho anh cũng được, nhưng không loại trừ là cũng dành cho Diff nhỉ. Thái độ trẻ con kể trên cộng với chuyện chạy lăng nhăng trong diễn đàn buông vài câu kẻ cả chỗ này chỗ kia thì đúng là còn kém xa khối thành viên thường ở đây.
1. Anh nhớ đã có lần bảo ku QN là không nhất thiết phải chạy theo đít anh hít hà lấy điểm mãi như thế, vì nếu không bị kiết, thì anh tối đa một ngày cũng chỉ đi ị một lần, lấy đâu ra lắm kít thế cho ku hít. Và nếu ku đe'o biết, đe'o hiểu người khác đang nói cái gì, thì nên dựa cột mà nghe. Cũng chưa ai bảo là câm. Nhỉ?

2. Về chuyện anh kém xa nhiều "thành viên thường" của diễn đàn, anh chưa bao giờ phủ nhận. Trái lại, anh thường xuyên tự hào với việc là thành viên dốt nhất Thăng Long, cho đến khi thằng Lờ 4, thằng Salut, với thằng đe'o gì nữa anh quên mẹ rồi, chúng nó đẩy anh xuống vị trí thứ tư. Nhưng cứ đà này, anh nghĩ chắc anh cũng đe'o trụ lại lâu ở cái chỗ này. Rồi thì chính ku sẽ lại nhảy vào thế chỗ anh thôi. Mk! Muốn làm thằng ngu cũng không đơn giản.

3. Ku giải thích cho anh thế đe'o nào là "thành viên thường" cái? Thế chả hóa ra TL mình có cả "thành viên bất bình thường" à? Mà các bạn mới vào, đọc bài của ku xong, có khi lại thấy thế là đúng thật. Hị hị!

P/s: À! Còn về cái chiện "cung cách ứng xử" ấy mà. Anh khuyên ku nên phân biệt rõ ràng chuyện trên diễn đàn và chuyện ngoài đời thực. Trên diễn đàn, trừ 3P ra, còn ku muốn nói gì thì nói. Ku có thể mày tao chí tớ xưng anh gọi chị, đe'o ai care. Nhưng khi chuyện liên quan đến đời thực, thì cần giữ những nguyên tắc xã giao tối thiểu ngoài đời. Nhất là với những người lạ.
CBN
09-05-06, 11:43
Thế theo Cave núi thì bao lâu nữa sẽ xảy ra trận Xích Bích - các bên tụt quần nhau ở public, hả em?
gió
09-05-06, 11:48
Không xảy ra được vì không có chiến trường chung để mọi người hẹn nhau ra đó óanh nhau.
Quan Nhân
09-05-06, 11:50
Hị hị, các tzv kéo vào kinh quá, thôi anh nói đủ rồi nên anh rút.
Bachhac
09-05-06, 12:25
Bác Lão ma có so chuyện 3 thăng long với tam cuốc làm em về nhà phải đọc lại sách bác La.

TL Saint có thể ví với Bắc Ngụy của họ Tào. Giữ được địa chỉ của Thăng Long cũ (tathy) cũng giống như giữ được Hứa đô nhà Hán cũ.

TL Gấu có thể so với Tây Thục. Cơ bản vẫn giữ cấu trúc của diễn đàn cũ, Lưu Huyền Gấu muốn khẳng định anh là hoàng thúc, người thừa kế những di sản của vương triều xưa. Ngoài ra Gấu tỏ ra không muốn treo nick xóa bài, ứng xử giống Lưu Bị mặc dù anh em Gấu vẫn có những người nóng nảy như Trương Phi, chỉ lăm lăm nhét kít vào mồm người ta.

Cái Thăng Long thứ 3 hẳn sẽ là Đông Ngô của Tôn Quyền, hẳn cũng sẽ có nhiều anh kiệt.

Quan hệ chiến lược giữa Thục và Ngô đã được Khổng minh, Lỗ Túc cùng gây dựng. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng hòa mà vẫn có 1 trận oánh nhau thật to. Vì 1 mảnh đất Kinh Châu. Cái xứ Kinh Châu ấy, có lẽ là Hilton.

Tóm lại theo ý bạn CaveNui thì sau này hậu duệ lính nhà Saint sẽ thâu tóm 3 Thăng Long thống nhất thiên hạ. Gaup thì anh hùng một thời, nhưng con trai Gaup ( A-Janus chăng? )sẽ là cha Gấu sinh con Gấu Chó sẽ làm TL Gaup sa sút. Chủ ThăngLong-3 sẽ chém đầu em 2 của Gaup ( Quan Vân Phương Đông chăng?). Thăng Long Gaup tồn tại hai kẻ có tâm tư phản nghịch, bị đánh mắng nhiều quá ( Lãng Tử chăng? Salut chăng? ) sau này uất ức chém đầu em 3 cua Gaup ( Trương Hấp chăng?) sang đầu hàng Thăng Long-3. :-)

Nghe có vẻ hay đây, giang hồ sắp nổi sóng, hì hì :-)
dao_hoa_daochu
09-05-06, 12:29
Hà hà... đè0 gì các bác đi gọi là cái gì "tam giác cân" làm em lại cứ tưởng là quả này được tán chiện bậy. Công nhận dạo này nhiều "Long" quá đi.

(1) Thăng Long mình này

http://IMG78.imageshack.us/IMG78/1351/thanglong8mv.gif

(2) Hạ Long này

http://img75.imageshack.us/img75/6577/halong2ki.gif
dao_hoa_daochu
09-05-06, 12:31
(3) Các kiểu "Long" khác nữa này

http://IMG33.imageshack.us/IMG33/931/benlong013ej.gif

http://img421.imageshack.us/img421/838/benlong028sd.gif

http://img125.imageshack.us/img125/7396/benlong031pr.gif

http://img421.imageshack.us/img421/712/benlong049xe.gif
lão ma
09-05-06, 12:31
Bác Lão ma có so chuyện 3 thăng long với tam cuốc làm em về nhà phải đọc lại sách bác La.

TL Saint có thể ví với Bắc Ngụy của họ Tào. Giữ được địa chỉ của Thăng Long cũ (tathy) cũng giống như giữ được Hứa đô nhà Hán cũ.

TL Gấu có thể so với Tây Thục. Cơ bản vẫn giữ cấu trúc của diễn đàn cũ, Lưu Huyền Gấu muốn khẳng định anh là hoàng thúc, người thừa kế những di sản của vương triều xưa. Ngoài ra Gấu tỏ ra không muốn treo nick xóa bài, ứng xử giống Lưu Bị mặc dù anh em Gấu vẫn có những người nóng nảy như Trương Phi, chỉ lăm lăm nhét kít vào mồm người ta.

Cái Thăng Long thứ 3 hẳn sẽ là Đông Ngô của Tôn Quyền, hẳn cũng sẽ có nhiều anh kiệt.

Quan hệ chiến lược giữa Thục và Ngô đã được Khổng minh, Lỗ Túc cùng gây dựng. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng hòa mà vẫn có 1 trận oánh nhau thật to. Vì 1 mảnh đất Kinh Châu. Cái xứ Kinh Châu ấy, có lẽ là Hilton.

Quả là anh thư gái nước Việt có khác nhỉ, phân tích 3TL đâu ra đó, có điều Lưu Huyền Gaup già trym sệ cứ ngồi bệt ở gốc cây buôn chuối thế này thì không được ổn lắm. Hơn nữa từ ngày Gia Cát Phải Gió khuất núi dường như TNXM đang xuống cấp nhở 4c nhở?
dao_hoa_daochu
09-05-06, 12:34
À mà... hố hố... xong rồi thế đé0 nào thì lại có 02 quả này bị đụng hàng...

Là quả này (http://thanglong.edu.vn)
http://img125.imageshack.us/img125/2265/benlong054hy.gif

Và quả này
http://IMG17.imageshack.us/IMG17/1733/benlong060it.gif

Thực ra thì em đã kỳ vọng một cái gì đấy... hố hố... khá hơn, để mà "chân vạc" cho nó ra là chân vạc. Bi giờ vừa khởi đầu thì đến cái bộ mặt cũng phải đi ăn cắp của các em "dân lập" thế này, dme... xấu hổ Thăng Long đé0 tả. Thật là thất vọng quá đi!

Hố hố... :24:http://img87.imageshack.us/img87/3269/sp241rn.gif
Bachhac
09-05-06, 12:39
À mà... hố hố... xong rồi thế đé0 nào thì lại có 02 quả này bị đụng hàng...


Thực ra thì em đã kỳ vọng một cái gì đấy... hố hố... khá hơn, để mà "chân vạc" cho nó ra là chân vạc. Bi giờ vừa khởi đầu thì đến cái bộ mặt cũng phải đi ăn cắp của các em "dân lập" thế này, dme... xấu hổ Thăng Long đé0 tả. Thật là thất vọng quá đi!

Hố hố... :24:http://img87.imageshack.us/img87/3269/sp241rn.gif

Bác gì kỳ vọng cái hố hố ơi, em thấy Thăng Long&Hạ Long so với Trung Long&Dân Lập cũng na ná nhau mà. Có gì mà thất vọng bác, em thì em tràn trề hy vọng.
Sất
09-05-06, 12:42
ĐÀo rất hay nhé. TL là một logo và thương hiệu chưa có bản sắc và đăng ký bản quyền. Đường ra của TNXM vẫn là một câu hỏi còn bỏ ngỏ. Tất nhiên nó sẽ không phải bằng câu chuyện TLer 3 của Thỏ. Vào đọc mấy cái topic ban đầu thấy sến quá đi.
dao_hoa_daochu
09-05-06, 12:57
Bác gì kỳ vọng cái hố hố ơi, em thấy Thăng Long&Hạ Long so với Trung Long&Dân Lập cũng na ná nhau mà. Có gì mà thất vọng bác, em thì em tràn trề hy vọng.
À thì chắc là tại bác em không có nhiều tình cảm riêng tây quý mến các bạn nhiều như em bác, cho nên bác em chả bị kỳ vọng chả bị thất vọng gì cả - cũng sướng. Tố Hĩm anh em à quên Ngiễn Bím anh em à quên Xuân Diệu ngày xưa bảo là cái gì "yêu là chết ở trong người một tí", chắc là tại em yêu quý các bạn nhiều hơn, cho nên là mới thế. Hơn nữa thì bọn Gấu Hấp Đít Đông Bi Mây Núi cái bẹn chúng cũng đang hùa nhau để trù úm bắt nạt em. Mà đuổi em ra khỏi ban tzv thì chúng lại chả tìm được lý do kặt gì, cho nên là hị hị... nói thế thì các bác đủ hiểu rồi.

Ps
À mà bi giờ thì bác em cũng bắt đầu cái gì "tràn trề hy vọng" - như em lúc trước rồi, em chúc bác không bị như em bi giờ.

À mà... hố hố... cái giao diện kia... em vẫn cứ buồn cười... đè0 gì... dme... dân lập mà cũng đé0 tha... :24:http://img87.imageshack.us/img87/3269/sp241rn.gif
Bachhac
09-05-06, 13:06
À thì chắc là tại bác em không có nhiều tình cảm riêng tây quý mến các bạn nhiều như em bác, cho nên bác em chả bị kỳ vọng chả bị thất vọng gì cả - cũng sướng. Tố Hĩm anh em à quên Ngiễn Bím anh em à quên Xuân Diệu ngày xưa bảo là cái gì "yêu là chết ở trong người một tí", chắc là tại em yêu quý các bạn nhiều hơn, cho nên là mới thế. Hơn nữa thì bọn Gấu Hấp Đít Đông Bi Mây Núi cái bẹn chúng cũng đang hùa nhau để trù úm bắt nạt em. Mà đuổi em ra khỏi ban tzv thì chúng lại chả tìm được lý do kặt gì, cho nên là hị hị... nói thế thì các bác đủ hiểu rồi.

Ps
À mà bi giờ thì bác em cũng bắt đầu cái gì "tràn trề hy vọng" - như em lúc trước rồi, em chúc bác không bị như em bi giờ.

À mà... hố hố... cái giao diện kia... em vẫn cứ buồn cười... đè0 gì... dme... dân lập mà cũng đé0 tha... :24:http://img87.imageshack.us/img87/3269/sp241rn.gif

Bác không hiểu ý em rồi, em bác yêu các bạn nhiều không kém bác đâu, nhưng em còn yêu là còn hy vọng. Chứ như kiểu bác em " Yêu là chết trong người một tí" thì bỏ mịa em, em có 2 cái tí thế hóa ra được yêu 2 lần hay là chỉ yêu 2 bạn thôi ạ? Em có phải bò sữa éo đâu mà lắm tí thế ?

"Gấu, Hấp, Đít, Đông, Bi, Mây, Núi, cái bẹn" em có hân hạnh nghe danh bạn Gaup, bạn Hấp, bạn Đít, bạn Đông, bạn Mây, bạn Núi còn bạn Bi và bạn Cái Bẹn hôm nào bác làm ơn giới thiệu em phát ạ.
dao_hoa_daochu
09-05-06, 13:20
Bác không hiểu ý em rồi, em bác yêu các bạn nhiều không kém bác đâu, nhưng em còn yêu là còn hy vọng. Chứ như kiểu bác em " Yêu là chết trong người một tí" thì bỏ mịa em, em có 2 cái tí thế hóa ra được yêu 2 lần hay là chỉ yêu 2 bạn thôi ạ? Em có phải bò sữa éo đâu mà lắm tí thế ?

Còn "Gấu, Hấp, Đít, Đông, Bi, Mây, Núi, cái bẹn" em có hân hạnh nghe danh bạn Gaup, bạn Hấp, bạn Đông, bạn Mây, bạn Núi còn bạn Bi và bạn Cái Bẹn hôm nào bác giới thiệu em phát ạ.
Tình cảm như của bác, đương nhiên là đé0 thể mà mãnh liệt bằng em bác. Em mà đã yêu - là phải như James Bond anh em - đoàng đoàng đoàng!.. Chứ còn bác em - "búm" phát - vô diên xừ.

À còn bạn Cái Bẹn thì bạn là bạn thân của bạn Mây với bạn Núi, ngày xưa cũng là bạn Mây bạn Núi làm quen em với bạn Cái Bẹn. Bác thử nhờ các bạn xem. Còn bạn Bi thì là bạn thân của tất cả các bạn Gấu Hấp Đít Đông, em biết tên thôi chứ cũng chả quen bạn tại vì nghĩ là cũng chả có gì hay để mà phải làm quen cả, nếu bác nhu cầu quá thì nói chiện với mấy bạn kia xem, nhất là bạn Gấu, bạn rất nhu cầu làm quen bạn Bi của bạn với các bạn giống như là bác.
Sất
09-05-06, 13:43
Tập hợp xung quanh bạn Gấu ở Việt nam là bạn Hấp, Đông, Mây, Núi. Hấp hình như là bạn Đét trước kia bạn Sất đã gặp, trầm trọng ở vấn đề bạn Cái bẹn, không phát triển ra được. Còn tập hợp xung quanh Sên chắc hơn nhiều, ngày càng phát triển.Có khi ắc tắc thế này phải chờ Đào về ốp lai gặp Sất cũng nên. Đào rủ Thúy HẰng vào hội đi.
CBN
09-05-06, 13:49
Anh ngờ là bạn Cái Bẹn là bạn Sất đội lốt - Công nhận trầm trọng thật - Đào rủ Sất vào hội đi. Hố...hố...!
Sất
09-05-06, 14:19
Anh CBN, em kể chiện chụp ảnh mô tả bạn Cái Bẹn thôi. Bạn ĐÀo có khoe bạn Thúy HẰng làm thơ trước kia là bạn gái bạn Đào mà. Rủ được bạn Hằng hơi bị hay đấy. mà em nghe giang hồ đồn đại bạn Hằng tò mò về bạn Sất văn thơ tiêu thuyết cũng ra phết.Lập được hội mới nên chiện chứ.
Cavenui
09-05-06, 14:27
Cái BẹN- viết tắt là CBN
dao_hoa_daochu
09-05-06, 14:39
Núi ơi, dạo này bạn Cái Bẹn có được khỏe mạnh, tươi tắn hay không?
CBN
09-05-06, 14:48
:21: :giggle: Tư Mã Cave Núi nhận định chắp vá thế thì làm làm sao được quan nội sử?

Ơ thế bạn Sất không phải là bạn Cái Bẹn à? Bí hiểm nhỉ!? :winkwink:
dao_hoa_daochu
09-05-06, 14:58
CáiBẹN - lão còn trối?
Sất
09-05-06, 15:05
:21: :giggle:
Ơ thế bạn Sất không phải là bạn Cái Bẹn à? Bí hiểm nhỉ!? :winkwink:

Đào lìn tin À còn bạn Cái Bẹn thì bạn là bạn thân của bạn Mây với bạn Núi,

Bạn Sất với bạn Núi không nói chung nhưng ko gọi là thân lắm. còn bạn Mây thì chửi nhau kinh khiếp mấy lần.Bạn Sất nói chung ko ưa bạn Mây. Chiện này bạn BỜ nờ hỏi đích danh bạn Đào mới được.Có khi bạn Cái bẹn là bạn Xoan cũng nên. Nhưng phải khi bạn Xoan hết cơn nghen tức hoang tưởng dở hơi với bạn Sất, bạn Gấu thì lập hội với bạn Lạng giải mã được chiện, nếu không bạn Cái bẹn còn bỏ bùa ám còn lâu.
Sất
09-05-06, 15:16
CáiBẹN - lão còn trối?


ối giời, hóa ra bạn Bờ nờ chính là bạn Cái Bẹn thật àh. Lại còn đổ cho bạn Sất đội lốt bạn nữa chứ ?

Kịch được sắp thế này. Phòng toa lét. CBN thợ thông cống toa lét thi thoảng thăm nom trường hợp tắc cống vì phưn.

Bạn Hấp còn đeo bra đỏ đứng canh toalét đòi tiền các bạn vào toa lét chơi. Gấu thì bỉm lê ki ma dạo chơi ở ngoài. Đào thì len lén đái dầm chờ Sất thay tã. Còn Lạng ị đùn để Gấu đổ bô. Xoan thì rửa bô bạn Lạng. Mây mua nước hoa để trong toa lét cho thơm. Núi nghi nhật ký toalét bạn nào đi ra nhẹ nhõm bạn nào đi vào chạy nhanh. Các bạn khác là ra vào có trật tự.
Cái Bẹn
09-05-06, 15:46
Các bác gọi lìn gì em đấy? Em cho cái topic này vào mẹ nó bể bơi bây h!

Thằng Hạc già lại còn vờ vịt không biết anh mày là ai à?
Mây
09-05-06, 21:32
Diff già đẹp trai đâu rồi vào đây em hỏi tội. Hôm lâu tình yêu ăn thịt chó xong rồi có oánh răng hay không, cái hôm mà tình yêu nói "nhỡ mai thằng Thò nó dỗi, nó đi lập mịa nó TL3" ấy, để mà hôm nay nó thành hiện thực thế này?
Bachhac
09-05-06, 21:55
Các bác gọi lìn gì em đấy? Em cho cái topic này vào mẹ nó bể bơi bây h!

Thằng Hạc già lại còn vờ vịt không biết anh mày là ai à?

Hóa ra bác chính là bác Cái Bẹn mà em quen ạ? Em ngờ ngợ mà không dám nghĩ là bác. Hàng ngày bác vẫn giúp em cặp chặt 2 bên cái ấy, sáng nay đi ị em cũng vừa nhìn thấy bác thế mà có mấy tiếng, thoắt cái bác đã vào đây làm TZV, còn kịp bốt 2 bài thì em phục bác quá
Nẫu
09-05-06, 22:56
Đèo, anh các chú đắm đuối tửu sắc mấy tháng, về đến nhà thì thấy một lũ em dại bơ vơ đói khát nước mắt với nước các loại tèm lem. Thằng Đào giờ chỉ giỏi bôi bẩn câu bài.
Cái vụ thờ lờ gẻ bên kia cũng hài. Chả thủng lão Phải Gió có đầu thai sang đó không nhờ? Anh chắc có, vì không thì lấy chỗ nào cho lão thả câu đong gái mạng?
Đèo gì, cứ phát huy cái hào trí đi, dạo này cái zâm nhờ thằng Đào thả bẹn thả hình vào rồi câu kéo chắc cũng sẽ nhấc lên được. Có thờ lờ gẻ cho có cạnh tranh tạp giao lấy gen mới để cùng phát triển cũng hay, cái gì èo uột thì sẽ bị chọn lọc tự nhiên đào thải. Chứ đóng cửa mà incest thì thoái hóa sớm.
Gì thì gì, ủng hộ thờ lờ gẻ cái vì có công trong cái bẹn thúc đẩy sự phát triển.
Mecado
09-05-06, 23:27
ối giời, hóa ra bạn Bờ nờ chính là bạn Cái Bẹn thật àh. Lại còn đổ cho bạn Sất đội lốt bạn nữa chứ ?

Kịch được sắp thế này. Phòng toa lét. CBN thợ thông cống toa lét thi thoảng thăm nom trường hợp tắc cống vì phưn.

Bạn Hấp còn đeo bra đỏ đứng canh toalét đòi tiền các bạn vào toa lét chơi. Gấu thì bỉm lê ki ma dạo chơi ở ngoài. Đào thì len lén đái dầm chờ Sất thay tã. Còn Lạng ị đùn để Gấu đổ bô. Xoan thì rửa bô bạn Lạng. Mây mua nước hoa để trong toa lét cho thơm. Núi nghi nhật ký toalét bạn nào đi ra nhẹ nhõm bạn nào đi vào chạy nhanh. Các bạn khác là ra vào có trật tự.
Sất em từ ngày chuyển sang chỗ làm mới văn phong và cách nhìn nhận hay lên biết bao nhiêu . Hôm truóc anh vào taolet tè cứ có cảm giác phân liệt là ai đó nhìn trộm , phải Sất không em ?
@ Nẫu: Em giai anh vẫn còn lạnh lặn quay về rồi ah ? Mừng cho chú quá ! Anh cũng tưởng chú phẫn chí như Thợ và Phải gió đi mở cái Thanglongtholo. trym không quay lại với anh em nữa chứ.
Nẫu
10-05-06, 03:44
Hè hè lão lang băm chắc uống Viagra đều nên xung nhờ?
Em bác phục tài PG nhưng mờ cái kiểu ngúng nguấy của lão ấy líu nam tinh tí nào cả, còn em bác vốn là thằng vui đâu chầu đấy léo có tư tưởng cac mạng kiên trung con bỏ mợ gì nên làm cách mạng thế lào được.
Em dẹp xong nội chiến nên giờ lại tung tẩy làm cách mạng trym bým với các bác đây.
Cái Bẹn
10-05-06, 10:27
Hóa ra bác chính là bác Cái Bẹn mà em quen ạ? Em ngờ ngợ mà không dám nghĩ là bác. Hàng ngày bác vẫn giúp em cặp chặt 2 bên cái ấy, sáng nay đi ị em cũng vừa nhìn thấy bác thế mà có mấy tiếng, thoắt cái bác đã vào đây làm TZV, còn kịp bốt 2 bài thì em phục bác quá
Anh làm Tình Zục Viên từ khi chú mày chưa ra đời cơ, tức là có anh chú mới ra đời đc, hiểu chửa? Cái "ấy" của chú nó phìu quá nên chú phải cặp lại, chứ anh giúp chú làm éo gì. À, mà chú có phục anh thì phục cả đời vẫn chưa hết phục, mà anh quan tâm làm éo gì.
Sất
10-05-06, 11:06
Bạn Cái Bẹn gọi một cái là xuất hiện. Kinh hồn thật
Cái Bẹn
10-05-06, 11:11
Sao mãi không ra khỏi cũi đi Sất? Sợ chó à? Chả hiểu gì cả Sất!
Sất
10-05-06, 11:28
Sao mãi không ra khỏi cũi đi Sất? Sợ chó à? Chả hiểu gì cả Sất!

em sắp ra rồi, bác chờ nhé.

Thấy bác có khoe ét min cụ thì em nhờ bác bảo các bạn Thả cái nick Thúy Quỳnh ra hộ em. Mấy hôm nữa em ra ảnh viện chụp một cái ảnh rõ đẹp đẽ quyến rũ các thứ làm arvartar cho các bạn lác mắt luôn. Vấn đề là bác và các bạn ấy chứ bảo bạn Gâu gâu bạn í mở khóa cho bạn Sất í chứ. Một mình em thì biết sao giờ.
Hồng Hà
10-05-06, 12:16
nguyên văn bởi Cái Bẹn
Sao mãi không ra?


nguyên văn bởi Sất
em sắp ra rồi...

?????????????
Sất
10-05-06, 15:29
Chiện này Hà phải hỏi Giangthu giảng thêm. Giangthu hay có câu " hỏi tức trả lời". Vậy nên thực chất bạn Sất và bạn Cái bẹn nói vậy là ko có gì mâu thuẫn cả.
dao_hoa_daochu
10-05-06, 18:08
Đèo, anh các chú đắm đuối tửu sắc mấy tháng, về đến nhà thì thấy một lũ em dại bơ vơ đói khát nước mắt với nước các loại tèm lem. Thằng Đào giờ chỉ giỏi bôi bẩn câu bài.
Cái lão chảy sệ này,
Đi chơi mấy tháng liền, nội chiến cái bẹn ôi quê hương đã lầm than sao còn còn chiến tranh cũng dẹp xong rồi, thế bi giờ về thì cứ về "vo" thế này, chả có chiện kặt gì đáng kể để bi bô với làng a? Thế này thì còn kặt gì là Nẫu của ngày xưa? Trong mắt em bi giờ, lão còn đé0 bằng Lạng fò, em thật.
lão ma
10-05-06, 19:48
Đèo, anh các chú đắm đuối tửu sắc mấy tháng, về đến nhà thì thấy một lũ em dại bơ vơ đói khát nước mắt với nước các loại tèm lem. Thằng Đào giờ chỉ giỏi bôi bẩn câu bài.
Cái vụ thờ lờ gẻ bên kia cũng hài. Chả thủng lão Phải Gió có đầu thai sang đó không nhờ? Anh chắc có, vì không thì lấy chỗ nào cho lão thả câu đong gái mạng?
Đèo gì, cứ phát huy cái hào trí đi, dạo này cái zâm nhờ thằng Đào thả bẹn thả hình vào rồi câu kéo chắc cũng sẽ nhấc lên được. Có thờ lờ gẻ cho có cạnh tranh tạp giao lấy gen mới để cùng phát triển cũng hay, cái gì èo uột thì sẽ bị chọn lọc tự nhiên đào thải. Chứ đóng cửa mà incest thì thoái hóa sớm.
Gì thì gì, ủng hộ thờ lờ gẻ cái vì có công trong cái bẹn thúc đẩy sự phát triển.
Hôm nọ anh thấy có một ku thập thò ở ngoài phố rốn, chợ mu ngõ ba bẹn ... thì ra là anh hùng Nẫu hôm nào đang online đẽo gái ...

Có chiện gì mới mẻ không, hay lại vưỡn dùng chiêu "giả chết bắt quạ khoang" hử em giai?
Thợ đời
11-05-06, 23:58
Em có chạy qua đó chơi. Mà các bạn đang xây dựng, nên còn ngổn ngang lắm.

Thời Tathy thế hệ đầu sụp đổ. Tưởng đi vào quên lãng, ai ngờ đ/c diavn chít khăn vàng khởi nghĩa. Thế là giặc giã lại nổi như ong.

Ngồi trong lều tranh em đã biết sớm muộn thiên hạ chia ba. Tathy giữ Hứa Đô, như bác cave núi nói đấy. TNXM là dòng dõi nhà Hán.

Giờ thì Ngô Tôn Quyền ngồi lĩnh Giang Đông.

Vui, các bác nhỉ
em anh Bim
12-05-06, 00:18
Em thấy lãnh tụ Thỏ đói trước sau đều nói năng bằng một cái giọng hết sức là e ấp và đáng yêu. Em rất thích Tiểu thuyết của lãnh tụ ạ (tranh thủ bợ đỡ chả biết để làm gì).

Em vừa sang bên đấy xem ảnh lãnh tụ hồi WC 98. Lãnh tụ có rỗi thì pm cho em cái nick YIM, có con bạn em nó cứ nằng nặc đòi nick đấy mà em chả xin của ai được. Thực là uất ức quá.
Thợ đời
12-05-06, 00:29
Lãnh tụ bôn ba vào Nam ra bắc sang Trung Quốc tập huấn từ nhỏ, võ đài quán nước dao kiếm bến xe, xông pha giữa trăm nghìn tên đạn vẫn trông chết cười ngạo nghễ. Mà chả hiểu sao cứ nghe lời nào ngọt ngào của gái, là lại không đứng vững được.

Có gì jinxy bảo bạn cứ pm cho lãnh tụ theo nick Thợ đời nhé, ở Tathy, TNXM hay là thanglongers.com đều được.

:60:
dao_hoa_daochu
12-05-06, 11:49
Hôm trước thì bên Thăng Long cái đé0 gì ba đại học dân lập... thôi gọi mẹ là Thăng Long Cái Bẹn... thôi thế thì gọi tắt mẹ là Long Bẹn... vầng, bên Long Bẹn hôm trước thì ăn cắp cái logo với banner của các em Đại Học Dân Lập Thăng Long, bị lộ mẹ ra, thì thay ngay vào một cái kặt gì trông như là cái sinh đẻ có kế hoạch, vừa rồi em vừa online thì lại thấy có ku đệ tử em ở bên ttvnol hớt ha hớt hải vào phô

"đại ca không chơi ở thăng long nữa à, chứ không thì sao mà thăng long nhà đại ca bi giờ lại phải bứng nguyên cả tread nhạc rock của bọn em ở ttvnol vào để nghiên kíu, đè0 gì xuống cấp thế ạ?.."

em các bác mới cay, xông vào đây lùng thì chả thấy gì, mới chửi thằng em

"lâu không gặp, ku dạo này bố láo đé0 tả, anh vừa vào đọc bài, làm kứt gì có bài ở ttvnol bứng sang? Đè0, anh chú còn làm tzv ở đây, chiện nhạc rock đời nào mà đến lượt ttvn các chú?.."

thì lại đé0 thấy nó cóng cơ kặt gì, lại còn gân cổ lên cãi rất là hăng, mới nói đi nói lại một hồi, thì hóa ra là nó nói cái chỗ Long Bẹn bên kia. Đè0... ê mặt, lại phải thanh minh thanh nga các kiểu là đé0 ai lại thế anh ku thực ra là chả có liên quan kặt gì cái chỗ Long Bẹn đấy cả... mà đé0 hiểu nó có tin không nữa.
MinhHa
12-05-06, 12:09
Hôm nọ conference thấy các bạn offline bảo đã quyết định gọi là Long Zú để phưn bịt ví Thăng Long, Hạ Long.
em anh Bim
12-05-06, 14:52
Dạo này Đào khó ở hay sao mà đi đâu cũng hạ thấp người khác thế. Ở đây thì chửi dì Hấp, chửi bọn em chã khác, ngó sang kia thì gọi diễn đàn bạn là cái bẹn. Mất mẹ nó cái phong thái ba hoa tử tế đáng yêu mọi khi.
Kin
12-05-06, 16:26
Hôm trước thì bên Thăng Long cái đé0 gì ba đại học dân lập... thôi gọi mẹ là Thăng Long Cái Bẹn... thôi thế thì gọi tắt mẹ là Long Bẹn... vầng, bên Long Bẹn hôm trước thì ăn cắp cái logo với banner của các em Đại Học Dân Lập Thăng Long, bị lộ mẹ ra, thì thay ngay vào một cái kặt gì trông như là cái sinh đẻ có kế hoạch, vừa rồi em vừa online thì lại thấy có ku đệ tử em ở bên ttvnol hớt ha hớt hải vào phô

"đại ca không chơi ở thăng long nữa à, chứ không thì sao mà thăng long nhà đại ca bi giờ lại phải bứng nguyên cả tread nhạc rock của bọn em ở ttvnol vào để nghiên kíu, đè0 gì xuống cấp thế ạ?.."

em các bác mới cay, xông vào đây lùng thì chả thấy gì, mới chửi thằng em

"lâu không gặp, ku dạo này bố láo đé0 tả, anh vừa vào đọc bài, làm kứt gì có bài ở ttvnol bứng sang? Đè0, anh chú còn làm tzv ở đây, chiện nhạc rock đời nào mà đến lượt ttvn các chú?.."

thì lại đé0 thấy nó cóng cơ kặt gì, lại còn gân cổ lên cãi rất là hăng, mới nói đi nói lại một hồi, thì hóa ra là nó nói cái chỗ Long Bẹn bên kia. Đè0... ê mặt, lại phải thanh minh thanh nga các kiểu là đé0 ai lại thế anh ku thực ra là chả có liên quan kặt gì cái chỗ Long Bẹn đấy cả... mà đé0 hiểu nó có tin không nữa.

Vâng, thấy ku Đào có nhắc đến chuyện nhạc Rock, anh vào đây tiện thể anh nói luôn mấy điều như sau cho nó rõ cbn ràng:
1. Bài Rock đấy là của anh cóp, anh ghi nguồn đàng hoàng. Anh nể bác barygibson bên ttvn nên anh post lại, bởi bên ttvnol, cái thread ấy nó mất mẹ nó đâu rồi, anh sợ lâu ngày, mất đi nó phí. Mà anh nói thật, Thuợng Long này, chả có bài viết nào về Rock cho nó ra hồn. Thứ nữa là ko cứ ttvn là đều teenage với củ chuối cả, cũng như ko cứ tnxm là ngon lành cành đào cả, đã làm được hơn người ta chưa mà coi thường người ta thế?
2. TƯ NewTL chủ trương dùng logo của TL.edu. Mà chính Thỏ đã chỉ ra, chứ ko phải ku Đào phát hiện đâu nhá ku Đào nhá. Trình ku Đào còn non, chưa hiểu thâm ý của người ta, rằng Thăng Long là một tên gọi phổ biến. Nội dung của Thăng Long mới làm nên sự khác biệt. Logo mượn của ĐH TL, như bác Hạc có nói, là chỉ ra tính đại chúng của Thăng Long.

Tạm thế đã.
dao_hoa_daochu
12-05-06, 17:11
Hà hà... à vầng bác Kin, em kể chiện thế thôi mà làm bác em phải kất công vào tận đây thanh minh thanh nga cái bẹn ghê quá.

(1) Vầng bác em, bác cóp bết bác cứ cóp bết, mà bọn đàn em nó trêu em thì em cứ phải blah blah... mà bác. À mới cả bài đấy là bài "dịch" chứ ứ phải bài viết bác ạ - nó vẫn nằm lù lù ở bên ttvnol ấy bác - mất rồi bác em lấy đâu ra mà cái gì mà bốt lại... à em quên, bác em chắc là đã cất sẵn ở nhà.

(2) À vầng em có bảo là TW Long Bẹn không chủ trương bảo chấn cái logo của các em dân lập đâu. À mới cả sao lại "thâm" ý vào cả cái logo hả bác à mà thâm ý mới không thâm ý thì em hiểu làm cái qué rì em chỉ thấy là em mới buồn cười hôm trước thì hôm sau các bác đã lại hì hụi đổi mẹ thành cái gì sinh đẻ kế hoạch.

À mới cả cái gì nhở à "không tô hố thì không sợ bị cười là ngố"... khổ thân bác em lại cứ phải thanh minh thanh nga.
Kin
12-05-06, 17:39
Ừ thì ku Đào blah bla thế nào với mấy thằng em ku thì anh cũng kệ mịe chú, anh ko nói nữa.
Mà anh đồ rằng Ku Đào đi thắt ống dẫn tinh với cả nghiện chơi bao cao su (chắc khỏi để bị gái nó bắt đền) nên nhìn cái kak gì cũng ra sinh đẻ có kế hoạch. Chết cười...
dao_hoa_daochu
12-05-06, 17:52
TƯ NewTL chủ trương dùng logo của TL.edu. Mà chính Thỏ đã chỉ ra, chứ ko phải ku Đào phát hiện đâu nhá ku Đào nhá. Trình ku Đào còn non, chưa hiểu thâm ý của người ta, rằng Thăng Long là một tên gọi phổ biến. Nội dung của Thăng Long mới làm nên sự khác biệt. Logo mượn của ĐH TL, như bác Hạc có nói, là chỉ ra tính đại chúng của Thăng Long.

Mà anh đồ rằng Ku Đào đi thắt ống dẫn tinh với cả nghiện chơi bao cao su (chắc khỏi để bị gái nó bắt đền) nên nhìn cái kak gì cũng ra sinh đẻ có kế hoạch. Chết cười...
À vầng... thế thôi các bác có vẻ không thích thì thôi em không gọi cái đấy là cái gì "sinh đẻ kế hoạch" nữa vậy.

Bác ơi, thế bi giờ TW Long Bẹn lại chủ trương dùng cái "không phải sinh đẻ kế hoạch" hả bác? "Thâm ý" ở bển giờ lại là "không phải sinh đẻ kế hoạch" là một tên gọi phổ biến, nội dung của "không phải sinh đẻ kế hoạch" mới làm nên sự khác biệt, logo "không phải sinh đẻ kế hoạch", như bác Hạc có nói, là chỉ ra tính đại chúng của "không phải sinh đẻ kế hoạch" - à bác?

:24:http://img87.imageshack.us/img87/3269/sp241rn.gif
Kin
12-05-06, 18:00
Anh đe'o nghĩ chú lại già da'i non hột thế, vừa mới bảo là chú thắt với nghiện, thì chú lại quay ra sửa ngay là không phải với chả phải, blah blah.
Việc diễn đàn của người ta, thâm ý của người ta chú cứ kệ mịe người ta, cứ nhai đi nhai lại để làm đe'o giề?
À, thế bây giờ anh lại bảo chú nghiện oral sex với gái nên nhìn cái kak gì cũng ra cái bẹn thì chắc chú cũng lại xoay ra dùng từ khác đấy nhỉ? Nếu thế thì anh cũng chờ xem chú sẽ dùng cái từ tục tĩu nào khác nhá, cho nó vui....
dao_hoa_daochu
12-05-06, 18:14
Chán bác em đé0 tả, nói thế này bác em cũng thanh minh, bi giờ không nói thế này bác em lại cũng thanh minh. Chiện cái đé0 gì mà "thâm ý" thì lúc đé0 nào mà em chả kệ mịa người ta, là chính bác em tự diễn cái gì "thâm ý" đấy chứ, mà bác diễn em thấy buồn cười bỏ cụ đi thì em hỏi, có kặt gì là không hợp lý hả bác? Cơ khổ bác em, líu cbn hết cả lưỡi. Đã dốt còn hay nói chữ. "Thâm ý", hố hố...
Gaup
12-05-06, 20:34
Đào ơi, các bạn bên kia cũng là các bạn bên này - hai bên nói chung là không có gì cạnh tranh, không giống với Thăng Long với Hạ Long, nên là không mạt sát bêu xấu làm gì để gây ra những cái rãnh không cần thiết. Các hải đăng của các bạn (tạm gọi là các bạn tại vì chưa có tên thân mật chính thức) đều cũng là người chơi ở nhà mình...bác Kin, em late, Lãng tử - thế nên là mình giữ thế nào để mọi người vẫn qua lại thoải mái không bị cảm thấy mình phản bội ai với cái gì. Mình cứ mạt sát rồi bên kia mạt sát lại thì mình làm hạn chế các lựa chọn của các bạn, buộc các bạn phải dứt áo mà đi để tỏ thái độ - trong một tình huống thực sự mà nói là không cần phải có một thái độ gì cả.

Đề nghị mọi người trêu chọc nhau thì cũng không tấn công nhau - chê cái logo hay cái hình thức thì chê nhưng không infer từ cái đó vào trình và thái độ của nhau. Các bạn nói cũng đúng là nếu mà trình ngon thì logo đ nào chẳng được mà kể cả đ có, ăn trộm ăn cắp cũng chả sao. Mong các bạn phát triển nhanh, dọn dẹp xây dựng nhanh chóng để tập trung dần vào chuyên môn, đến khi bắt đầu có tranh luận hay thì hai bên cùng chiến.

Nguyên nhân chia tách là vì có bất đồng trong suy nghĩ về quản lý của các cá nhân admin, bất đồng chưa đến mức thượng cẳng chân hạ cẳng tay và hết sức cũng là đáng tiếc. Bất đồng giữa admin ko có nghĩa cũng phải bị thổi phồng thành bất đồng giữa thành viên. Tạm coi như là các admin mỗi người quản lý một nơi mà cái tinh thần Thăng Long nếu mà có thực thì vẫn tồn tại và phát triển. Nếu mà nó có thực thì dù có mang tên gì, do ai quản lý thì nó cũng vẫn là một Thăng Long đấy thôi. Cái cung cách và suy nghĩ kiểu Thăng Long là quan trọng chứ còn tathy hay tnxm hay newthanglong cũng chỉ là mấy cái thuyền chở đạo.
pepper
12-05-06, 21:24
Hề cu Đào lìn tiêm mặc quần sịp hồng hôm nay đanh đá léo kém gì con mẹ Hấp mặc bra đỏ nhỉ, tối thứ 6 mà bức xúc thế cu.

Mà chính ra thằng Đào này gian hùng lắm nhé, mày chủi xéo bâng quơ vài câu là đã có ngay người nhẩy vào, không thanh minh thì mất mặt, thanh nga thì lại hớ với mày, rội lại kéo thêm 1 đám gái gọi, à quên, gái hậu cung, thế là topic thếm vài đứa dòm ngó, gian thật.
Cái Bẹn
12-05-06, 21:58
Kin ơi, các bạn bên này cũng là các bạn bên kia - hai bên nói chung là không có gì cạnh tranh, không giống với New Thăng Long với Hạ Long, nên là không mạt sát bêu xấu làm gì để gây ra những cái hố không cần thiết. Các hải đăng của mình (Thanh Long-Phải Gió, Người Thăng Long-Thợ Đời) đều cũng là người chơi ở nhà các bạn - thế nên là mình giữ thế nào để mọi người vẫn qua lại thoải mái không bị cảm thấy mình phản bội ai với cái gì. Mình cứ mạt sát rồi bên kia mạt sát lại thì mình làm hạn chế các lựa chọn của các bạn, buộc các bạn phải dứt áo mà đi để tỏ thái độ - trong một tình huống thực sự mà nói là không cần phải có một thái độ lìn gì cả.

Đề nghị mọi người trêu chọc nhau thì cũng không tấn công nhau - cãi nhau làm gì mấy cái nhạc nhẽo vớ vẩn, rock riếc lung tung chê nhưng không infer từ cái đó vào trình và thái độ của nhau. Các bạn nói cũng đúng là mình cũng không nên cóp pết linh tinh từ nơi khác về, nhất là TTVN. Mong các bạn phát triển ổn định, nhanh chóng vượt qua sự hẫng hụt chia ly này để tập trung dần vào chuyên môn, đến khi bắt đầu có tranh luận hay thì hai bên cùng ăn đụng.

Nguyên nhân chia tách là vì có bất đồng trong suy nghĩ về quản lý của các cá nhân các Tình Zục Viên, bất đồng chưa đến mức giết nhau, nhưng thi thỏang cũng thượng cẳng chân hạ cẳng tay và hết sức cũng là đáng tiếc. Bất đồng giữa Tình Zục Viên ko có nghĩa cũng phải bị thổi phồng thành bất đồng giữa thành viên. Tạm coi như là các Tình Zục Viên mỗi người quản lý một nơi mà cái tinh thần Thăng Long nếu mà có thực thì vẫn tồn tại và phát triển. Nếu mà nó có thực thì dù có mang tên gì, do ai quản lý thì nó cũng vẫn là một Thăng Long đấy thôi. Cái cung cách và suy nghĩ kiểu Thăng Long là quan trọng chứ còn newthanglong, tathy hay tnxm cũng chỉ là mấy cái chốn để vui đùa hoặc cao hơn là đẽo gái. Tóm lại đều là anh em trên bến dưới thuyền.
Hồ Minh Trí
12-05-06, 23:29
"Một cánh én nhỏ
Chẳng làm nên mùa xuân"

Vừa rồi em có dạt qua bên kia dạo chơi, quả thực TL3 trong giai đoạn cửa sổ này tình hình có vẻ khả quan và tiến triển không đến nỗi xấu. Bác PG giấu mình qua một vài nick khác nhau nhưng tựu chung đều nói năng nhã nhặn với bạn Lạng đến mức độ em cho là nhịn nhục. Thế dù âu là trái với tính tự mãn vốn có của bác ý nhưng cũng đã chứng tỏ một sự kiềm chế cao độ sẽ là tiền lệ cho TL3 nếu muốn tồn tại lâu dài.

Bạn Sất mới dạt qua, tinh thần khá phấn chấn và tràn đầy niềm tin hứng khởi trước một thế giới mới mới một tâm trạng hào hứng sẵn sàng dâng hiến giống hệt như cách đây một năm, khi nàng bị đạp bỏ khỏi TL1 và cùng sóng đôi trên con đường của chàng Gaup. Mong nàng sẽ sớm thành một nữ hải đăng và góp phần xây dựng TL3 như một talasat@ thế hệ mới.

LANGTU sang đó, không giấu được niềm hãnh diện khi những phát ngôn của chàng không hề bị moved mặc dù không mấy ai hưởng ứng. Hiện tại TL3 chưa có vẻ sẽ xuất hiện một dì happiness quản gia. Em gái late với cái tên mỹ miều Ngọc Hà càng ngày bớt xoan đi và thêm vào đó một phần jinxy. Nàng khá tự tin và chủ động trên diễn đàn mới với vai trò admin.

Mặc dù các admin mới của diễn đàn TL3 tỏ ra rất cầu thị, nhưng sự tồn tại của LANGTU và Thúy Sất ngay từ những ngày đầu này chắc chắn sẽ gây bất lợi lớn cho việc phát triển của diễn đàn.

Kòm (tường trình từ thanglongERS)
Châu Liên
12-05-06, 23:55
Có bạn Volodia là lãnh tụ Thỏ, đương nhiên Volodia thì phải là lãnh tụ. Có bạn cái nick gì tiếng Đức loằng ngoằng là Núi Lút . Có cả nick sand là chị Cát Khuê tưởng cai nghiện được rồi, hoá ra lại chui vào Hậu Cung.
em anh Bim
13-05-06, 00:11
Nói ko tham gia thì ko phải, em có reg nick Gaup :D
Cavenui
13-05-06, 09:59
Như em đã trình bày ở trên, quan hệ giữa tnxm và thanglongers là quan hệ Thục-Ngô, hòa là chính, sắp tới Lưu Huyền Gấu sẽ lên xe hoa với Tôn Phu nhân bên diễn đàn bạn, các bạn như Đào hằm hằm ít thôi!

Em đã xin cấp hộ chiếu và visa vào thănglongers rồi, tên trong hộ chiếu là sơn nữ.
Hiện chưa có ý kiến rõ ràng của lãnh đạo 2 diễn đàn nên vị trí đại sứ vẫn bỏ ngỏ, và chưa có quốc thư nào được trình lên.

Lãnh đạo 2 diễn đàn cần gấp rút bàn bạc tiến tới ký 1 số văn kiện quan trọng như:
- Thỏa thuận cùng khai thác tài nguyên biển Đông (Long tuyển và pics gái đẹp)
- Hiệp ước dẫn độ tội phạm (ở đây là tội phạm hình sự, bọn du côn du đãng ném đá linh tinh, bọn buôn lậu ma túy và hàng bất hợp pháp-vi phạm 3P, không nói đến các nhân vật bất đồng chính kiến bên này có thể xin cư trú chính trị bên kia)

Em và bác Thợ Đời cùng nhất trí coi TL3 là Giang Đông, bác Diff có nói ở đó âm thịnh dương suy cũng không sai. Miền giang đông xưa nay vẫn luôn nhiều gái đẹp. Đại Kiều Tiểu Kiều...
Mây
13-05-06, 10:12
Nhưng mà Thỏ phét í, hồi xưa TL chẳng tách ra từ đâu cả.
Kin
13-05-06, 10:27
Chán bác em đé0 tả, nói thế này bác em cũng thanh minh, bi giờ không nói thế này bác em lại cũng thanh minh. Chiện cái đé0 gì mà "thâm ý" thì lúc đé0 nào mà em chả kệ mịa người ta, là chính bác em tự diễn cái gì "thâm ý" đấy chứ, mà bác diễn em thấy buồn cười bỏ cụ đi thì em hỏi, có kặt gì là không hợp lý hả bác? Cơ khổ bác em, líu cbn hết cả lưỡi. Đã dốt còn hay nói chữ. "Thâm ý", hố hố...

Ô hay, anh viết rõ ràng rành mạch thế, thế đe'o nào mà ku Đào oral này đọc một hồi lại xoắn mẹ nó lưỡi lại nhỉ, anh lạ! Thôi bỏ mẹ rồi, chắc ku Đào oral nhiều quá sái mẹ nó lưỡi rồi, Vàng ơi là Vàng ơi....
Mà anh đã nói là chú kệ mịe người ta chứ anh có phải thanh minh gì với chú đâu. Mà việc cho' gì anh phải thanh minh với chú về chiện cái logo của người ta nhỉ, khi mà cái tầm trí tuệ của chú không vượt qua được cái xanh tuya, chỉ toàn mấy thứ nào bẹn, nào BCS với cả sinh đẻ kế hoạch, giờ lại thêm cái kặt nữa.

Tiếp theo sẽ là gì nữa đây Đào oral ơi?
Háo hức quá đi :hitrun:
dao_hoa_daochu
13-05-06, 13:25
Mà anh đã nói là chú kệ mịe người ta chứ anh có phải thanh minh gì với chú đâu. Mà việc cho' gì anh phải thanh minh với chú về chiện cái logo của người ta nhỉ, khi mà cái tầm trí tuệ của chú không vượt qua được cái xanh tuya, chỉ toàn mấy thứ nào bẹn, nào BCS với cả sinh đẻ kế hoạch, giờ lại thêm cái kặt nữa.

Tiếp theo sẽ là gì nữa đây Đào oral ơi?
Háo hức quá đi
Bác Kin thân mến, thế cái này thì chắc là do có con lợn gạo lang ben đầy rốn cà cao cà thấp sọ dừa dính đầy phân ngan nào đấy đã viết ra - bác nhảy?

2. TƯ NewTL chủ trương dùng logo của TL.edu. Mà chính Thỏ đã chỉ ra, chứ ko phải ku Đào phát hiện đâu nhá ku Đào nhá. Trình ku Đào còn non, chưa hiểu thâm ý của người ta, rằng Thăng Long là một tên gọi phổ biến. Nội dung của Thăng Long mới làm nên sự khác biệt. Logo mượn của ĐH TL, như bác Hạc có nói, là chỉ ra tính đại chúng của Thăng Long.
Bác Kin em... chắc là trán ngắn lắm nhỉ... hố hố...
Kin
13-05-06, 14:34
Khiếp, ku Đào phun ra một đống phát tởm. Anh đùa chú, thế mà chú lại tưởng anh khuyến khích, thế nào mà chú phun ra một đống từ não chú thấy ghê quá.
Ờ mà lạ nhể, hóa ra cu Đào trông thế mà lại đe'o hiểu tiếng người ...chẹp ... chán cu Đào quá!
dao_hoa_daochu
13-05-06, 15:01
Khiếp, ku Đào phun ra một đống phát tởm. Anh đùa chú, thế mà chú lại tưởng anh khuyến khích, thế nào mà chú phun ra một đống từ não chú thấy ghê quá.
Ờ mà lạ nhể, hóa ra cu Đào trông thế mà lại đe'o hiểu tiếng người ...chẹp ... chán cu Đào quá!
À vầng... thế là bác em ý tứ lủng củng líu lưỡi ngậm hột thị chân sau dẫm vào chân trước thế là bác em đùa ngu chứ không phải là tranh luận ngu ạ.

Thế thì có lẽ là bác em không phải là trán ngắn, mà là gáy ngắn - bác nhảy!.. hố hố...
Sất
13-05-06, 17:06
Như em đã trình bày ở trên, quan hệ giữa tnxm và thanglongers là quan hệ Thục-Ngô, hòa là chính, sắp tới Lưu Huyền Gấu sẽ lên xe hoa với Tôn Phu nhân bên diễn đàn bạn, các bạn như Đào hằm hằm ít thôi!


Tôn phu nhân là Mây, Xoan hay Cavenui ?

Háo hức quá đi, có khi là bạn Thúy Sất cũng nên.

:winkwink:
crocker
13-05-06, 17:25
Chán bác em đé0 tả, nói thế này bác em cũng thanh minh, bi giờ không nói thế này bác em lại cũng thanh minh. Chiện cái đé0 gì mà "thâm ý" thì lúc đé0 nào mà em chả kệ mịa người ta, là chính bác em tự diễn cái gì "thâm ý" đấy chứ, mà bác diễn em thấy buồn cười bỏ cụ đi thì em hỏi, có kặt gì là không hợp lý hả bác? Cơ khổ bác em, líu cbn hết cả lưỡi. Đã dốt còn hay nói chữ. "Thâm ý", hố hố...

@Bác Đào TZV, các bác em ở trời tây mà chơi TL với cái logo cờ đỏ sao vàng to tướng là cớ làm sao bác em nhở, chẳng phải là để nói I was born... hả bác em. Có thế thôi mà bác em cũng làm tình làm tội người ta quá, để các bạn chơi cho nó tự nhiên đi bác em.
Vàng
13-05-06, 17:55
Ô hay, anh viết rõ ràng rành mạch thế, thế đe'o nào mà ku Đào oral này đọc một hồi lại xoắn mẹ nó lưỡi lại nhỉ, anh lạ! Thôi bỏ mẹ rồi, chắc ku Đào oral nhiều quá sái mẹ nó lưỡi rồi, Vàng ơi là Vàng ơi....

Bác Kin gọi em ạ?
Kin
13-05-06, 18:40
Bác Kin gọi em ạ?

He he, so rì chú, ở đời trùng tên là chiện thường mà.
Kin
13-05-06, 18:46
À vầng... thế là bác em ý tứ lủng củng líu lưỡi ngậm hột thị chân sau dẫm vào chân trước thế là bác em đùa ngu chứ không phải là tranh luận ngu ạ.

Thế thì có lẽ là bác em không phải là trán ngắn, mà là gáy ngắn - bác nhảy!.. hố hố...

À ừ, cổ anh ngắn, nên anh không cúi một phát xuống dưới xanh tuya được như ku Đào đâu ku Đào ạ.
TL là chỗ hay có những thằng thủ dâm, thế đe'o nào mà anh lại gặp ngay một ku Đào chuyên thủ dâm bằng mồm ở đây mới bỏ mẹ, thảo nào ku Đào toàn nhìn thấy bẹn với cả kặt.
Chết cười...
Happiness
14-05-06, 00:02
Chú Kin, tóm lại là còn chiện gì chú muốn thay mặt ban lãnh đạo TL3 nói ở đây nữa ko? Cứ lải nhải vớ vỉn thế này anh remove cả topic xuống Quán nước hay Hilton, là lãnh tụ Thỏ lại không hài lòng đâu.
dao_hoa_daochu
14-05-06, 00:33
Bác Kin ơi, lúc đầu bác em bảo là cái gì mà

2. TƯ NewTL chủ trương dùng logo của TL.edu. Mà chính Thỏ đã chỉ ra, chứ ko phải ku Đào phát hiện đâu nhá ku Đào nhá. Trình ku Đào còn non, chưa hiểu thâm ý của người ta, rằng Thăng Long là một tên gọi phổ biến. Nội dung của Thăng Long mới làm nên sự khác biệt. Logo mượn của ĐH TL, như bác Hạc có nói, là chỉ ra tính đại chúng của Thăng Long.
Xong rồi bác lại bảo là "Anh đùa". Tức là rốt cục ý bác là thừa nhận là cái gì mà TW NewTL đúng là bảo chấn logo mới cả banner của các em dân lập xong rồi bị lộ thì ngượng quá mới phải thay vội thay vàng chứ gì. Loại người tư duy lủng kủng ý tứ ngây ngô trình còi như bác Kin em đây, nói lăng nhăng thì có thể, chứ còn những cái thật sự hay ho mà có thể làm cho Thăng Long, dù là Thăng Long nào đi nữa, em nghĩ là cũng sẽ chả được bao nhiêu.

Nghiêm túc mà nói, thì bên này bên kia thì cũng đều có các bạn em cả. Bản thân em thì em cũng chỉ muốn là tất cả mọi người cùng chơi đông vui ở một chỗ thôi, cho nó vui vẻ hoành tráng, mà được như thế, đương nhiên là sẽ vui hẳn hơn. Vì sao đó mà chưa được như thế, em cũng rất không thích. Em cũng hiểu là bên kia mới dựng lên kiểu như giờ, đương nhiên là còn rất nhiều việc phải làm, mà ngày xưa cũng có chơi cùng cả ở bên này rồi, thì em cũng biết là nói chung thì người biết nói lăng nhăng thì có, chứ còn người thật sự biết làm thật chơi thật thì chắc là cũng chả có mấy đâu. Ví dụ như giá như mà là ở bên này, các bạn thích nói chiện nhạc nhẽo rock riệc thì ở đây có đầy những bạn biết nhiều về môn này ví dụ như là em bác thì có phải là sẽ vui bao nhiêu chắc là chả cần phải cóp bết đồ của ttvnol. Hay như là chiện logo thì từ đầu đến giờ đổi nốt cả cái sinh đẻ kế hoạch thì là 3 cái cả thảy rồi mà trông điệu này thì chắc là rồi sẽ lại phải đổi nữa thôi. Nói lăng nhăng thì dễ chứ design được một cái logo mà để các bạn TLgers "chấp nhận" được cũng không phải là chiện đơn giản lắm - bản thân em có lẽ là một trong những người mà hiểu hơn ai hết về chiện này. Thái độ của em có thể là ít nhiều đã gây khó chịu, nhưng mà tựu chung thì cũng phải thừa nhận là ít nhiều cũng đã gây được những tác động nhất định, và là tác động tốt, cho việc chơi của các bạn bên ấy. Em nói thật, nếu như các bạn ở bên ấy ít nhiều có bị lúng túng về chiện logo với banner, nếu cần, bản thân em có thể giúp mọi người. Cái này là tình cảm của em với các bạn đã chơi cùng em thôi, tuyệt đối sẽ không có chiện kể công hay là lúc dỗi thì đòi lột banner xuống đâu.
lão ma
14-05-06, 01:38
Sự thật mất lòng, ku Đào tuy có bỉ nhăn nhở một tẹo nhưng cũng có cái logic của ló chứ nhở? Cái bạn triết kế trym-TLgers.com khoanh tay cảm ơn ku Đào lìn tiêm em anh đi, vì nếu nó chẳng vạch ra cái "bẹn" dở hơi í để mà sửa sai, không chừng cái lớp dân lập Thăng Lăng kia nó kiện chiện thiết kế logo trùng lập thì lại trở thành dở hơi như bơi trên cạn à?

Đào ơi, đừng nghịch trym các bẹn nữa, thế là đủ rồi đấy, mày chuyển đề tài "chai Việt trong lọ" đi em!
Vu~
14-05-06, 10:04
TL từ cổ chí kim đúng là toàn chuyện kinh thiên động địa. Mới có dăm ngày ko lẻn vào đã thấy vật đổi sao dời, người người li tán, lòng dân lay động ko yên.
Nhớ năm xưa các hải đăng vì ghét đại ca Saint dùng quyền lực áp chế mà bỏ đi thành lập TL này. Những tưởng với AV, Gaup, Des, Thỏ, Mây, Cavenui lại thêm bọn hào kiệt mới như Diff, Đào thì chẳng mấy chốc sẽ thành nghiệp lớn. Thế mà h lại thành thế này. Quả thực, nhìn toàn cục chỉ thấy Saint rất xuất sắc.
Với 1 số bác ảo tưởng về 1 TL cái deos gì mà "bị chửi là chã thì lấy làm nhục nhã, thành viên mới phải len lén đọc bài, gúc & đọc mãi mới dám post...", những thời xa xưa đã qua rồi. Giờ ko bao giờ trở lại nữa vì Net giờ đã quá phổ biến, hải đăng thì 10 năm ko thêm được 1, chã thì 1 năm thêm gấp 10. Tất cả các diễn đàn, chỉ được tới tầm như Hạ Long bây giờ là tốt, đâu đâu cũng gái đẹp chân dài, nhà to, ô tô đẹp, ko thể hơn được nữa. Cuối cùng cũng là những cuộc chơi, sao cho vui, thực cũng là khó.
Vu~
14-05-06, 10:05
Em quên, TL3 có thành công ko? Câu trả lời: 1% thành công. Vì với những gì đã thấy ở TL2 thì 1% cũng là nhiều.
pepper
14-05-06, 11:36
Đời có mấy tí thời gian thê mà các chú bỏ lắm vốn trên mấy cái mạng ảo này thế nhỉ. Chung qui thế nào là thành công, thế nào là thất bại, thế nào là Hải đăng, thế nào là Chã, cứ băn khoăn mãi mấy cái chuyền vớ vỉn ấy thì vui thế léo nào được. Quan trọng là cảm xúc bản thân, thấy vui thì làm, bằng không thì buông đi, cứ cố cương lên làm gì .
Why & Why not?
14-05-06, 12:37
Với 1 số bác ảo tưởng về 1 TL cái deos gì mà "bị chửi là chã thì lấy làm nhục nhã, thành viên mới phải len lén đọc bài, gúc & đọc mãi mới dám post...", những thời xa xưa đã qua rồi. Giờ ko bao giờ trở lại nữa vì Net giờ đã quá phổ biến, hải đăng thì 10 năm ko thêm được 1, chã thì 1 năm thêm gấp 10. Tất cả các diễn đàn, chỉ được tới tầm như Hạ Long bây giờ là tốt, đâu đâu cũng gái đẹp chân dài, nhà to, ô tô đẹp, ko thể hơn được nữa. Cuối cùng cũng là những cuộc chơi, sao cho vui, thực cũng là khó.
Chú Vũ có suy nghĩ rất giống anh. Anh vừa hoàn thành bài phân tích về tình hình cách mạng sau gần một năm phát triển để TW xem xét nhận định rồi vạch đường lối chính sách cho những năm tiếp theo. Để anh quote một đoạn đánh giá chung, không liên quan đến chính sách của TW ra cho bà con tham khảo.

Thưa các đồng chí, tôi cho rằng thời cực thịnh trăm hoa đua nở trăm nhà đua tiếng của TL, và của cả các diễn đàn khác nữa, đã qua rồi. Đã hết sự háo hức ban đầu, các mối quan tâm của memb đã tập trung và có định hướng hơn. Những memb có chung quan tâm sở thích có xu hướng tụ lại trong những cộng đồng nhỏ hơn và gắn bó chặt chẽ với nhau bởi những mối quan hệ ngoài forum (offline). Cộng thêm việc làm một cái 4rum bây giờ dễ như đi chợ mua rau nên số lượng forum tăng hàng ngày. (Mịa! Đến Salut và Lờ 4 còn lập được diễn đàn thì đe'o ai chả lập được). Vì thế, số memb của mỗi diễn đàn bị chia nhỏ, kéo theo số bài viết có chất lượng cũng ít đi.

Thăng long, ngay trong thời cực thịnh của nó, thì số chã vẫn đông hơn số hải đăng hoặc hải đăng wanted to be. Nếu không có sự phân chia lần I thì số bài viết khả dĩ đọc được tuy ít nhưng vẫn còn tương đối. Nhưng do hậu quả của cuộc cách mạng tháng 6 nên đã ít càng ít đi. Bọn chã thì đúng kiểu nước lụt chó nhảy bàn độc, lợi dụng cơ hội vào nói lăng nhăng. Mà số thích nói lăng nhăng để chứng tỏ mình có tí ý kiến nhưng lại lười suy nghĩ, mỗi post vào nói 1 câi kiểu Bác Gấu dịch hay nhỉ dì Hap đanh đá thế Đào thủ dâm đọc đe'o hiểu gì thì ở forum nào cũng đông như kiến. Hạ long do chiều theo sở thích ấy của chã, chỉ có một yêu cầu duy nhất là tuyệt đối phục tùng admins, nên từ chỗ lao đao với sự xuất hiện của Thanhnienxame thời gian đầu đã nhanh chóng hồi phục, với số memb online lúc nào cũng đông hơn, dù chất lượng bài ở Thăng long cao hơn hẳn. Nhưng thế thì chỉ còn mỗi cái tên TL, chứ bây giờ, không ai có khả năng chỉ đọc bài mà nhận ra TL nữa. Thậm chí nhiều cái còn tệ hơn ttvn.

Nhưng Thăng long, sau tất cả những gì đã đạt được, không thể chọn cách phát triển ấy. Ngay từ đầu, TW Thăng long đã xác định rằng forum sẽ tồn tại và phát triển dựa trên các mối quan hệ trong forum, các mối quan hệ online. Do đó, đường lối duy nhất đúng đắn là tăng cường các topic, các post có chất lượng cao, hàm chứa và chuyển tải lượng tri thức lớn. Một lý do khác là bây giờ, có muốn chã hóa diễn đàn cũng không được nữa, muộn rồi. Lượng memb với các sở thích nói nhảm mỗi post một câu khoe tay chân trym pướm đã tìm được mảnh đất phù hợp với họ là Hạ long và không có lý do gì để họ bỏ Hạ long đi sang một chỗ khác giống hệt. Động không bằng tĩnh vốn là sự lựa chọn đầu tiên và thậm chí đã phát triển thành tính cách của đa số người Việt, xa mẹ hay không cũng vậy...

(Trích Báo cáo Đại hội TW lần I)
em anh Bim
15-05-06, 13:35
Thế theo bạn Vũ thế nào là thành công? Là huy hoàng, tung hô, rực rỡ chói lóa, hương thơm ngào ngạt à?

TL ngày xưa là một miếng đất màu mỡ chưa ai khai phá nên nó mới thơm phức thế. Em cá là bằng đấy người, bi giờ, tại đây, mà có tập hợp lại thì cũng ko thể thơm phức như trước nữa. Nhưng ko có nghĩa là ko còn gì để vui vẻ. Và cũng ko thể vì chả còn gì thơm phức để khen thì túm ngay lấy Hạ Long.

TL này và new TL còn có chỗ giống nhau, tuy nhiên khai phá một vùng đất mới bao giờ cũng mới và thơm tho hơn cày đi cày lại cái luống cũ. Sau một thời gian thì em nghĩ cũng như nhau thôi, rồi cũng có vấn đề này vấn đề kia nhưng nói chung ko làm ai chết cả.

Người nào tìm được mảnh đất của mình, người đó sẽ thấy hạnh phúc. Thế thôi.

Em cũng vui vì thấy TL3 ra đời để tiếng nói của những ai em quan tâm yêu thích nhưng lại ko phù hợp với TL này có thể vang lên the thé chứ ko im bặt đi. Nếu có lí do gì em chưa sang bên đó thì là vì bên đó nhiều phụ nữ quá. Em thì chỉ hợp với cái gì trung tính, lòe loẹt sặc sỡ như Hạ Long em cũng ko chịu được mà đắm thắm gợi cảm như new TL em cũng ko chịu được. Lưỡng tính và xẹp lép như dì Hấp coi bộ dễ chịu hơn.

Em tự kiểm điểm bản thân thấy rằng trong thời gian qua chỗ nào phụ nữ để con tim lên tiếng là em nổi cáu, thế là ko được tốt. Sở thích nuôi Lạng tư để thịt cũng hết sức man rợ, cũng ko được tốt. Cũng chả có gì đáng để áy náy, hay là kêu ca, nhỉ? :unknw:
Cái Bẹn
15-05-06, 14:23
Anh để ý thấy từ khi NewThangLong ra đời, Jin & Đào có nhiều tâm tư hơn cả. Ngụy Diên Đào có tướng mặt đỏ, yêu ghét ra mặt - sau này dễ làm "phản", Tiểu Kiều Jin gạt nước mắt nhìn "người" sang sông. Hố...hố...!
pepper
15-05-06, 14:35
Nếu có lí do gì em chưa sang bên đó thì là vì bên đó nhiều phụ nữ quá.

Sang bên đấy đọc bài thấy đủ mặt hậu cung (http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=58088&postcount=1). Còn hải đăng thì ngoài rồng xanh trúng gió ra còn có Lạng Salut và Sất.

Thằng Diff thế mà thâm phết nhỉ:
em anh Bim
15-05-06, 15:18
Em thấy cũng hơi tiếc tiếc. Dưng lúc nãy trông sang thấy các bạn đã bắt đầu ra tay với L4`, chả mấy chốc là lại về thôi, keke :D
Sất
15-05-06, 15:45
Bạn Sất quay về rồi. Bên đó vắt mũi chưa sạch mà đòi bắt nạt bạn Sất.Ở bên này thi thoảng dỗi các bạn nhí nhố quỵt dăm ba cái lời hứa nổi tiếng tưởng tượng với tưởng bở xuông với dọa bỏ TL vì lên cơn dở hơi còn hơn. Còn nếu muốn nghiêm chỉnh thì phải nghiêm chỉnh hẳn hoi, mà phải có rất nhiều thứ để qua ngưỡng trạng thái nhí nhố chã giở giọng hoặc hải đăng diễu nhại thì hẵng.

Không có gì cả mà đòi tập tành,
chán lắm.
em anh Bim
15-05-06, 16:03
Em thấy đi đâu cũng thế. Lạng, Lút với cả Sất cứ ở bên này, có phải tốt hơn mà vui hơn không? Nhà xây sẵn cho ở ko ở lại cứ sang bên kia, thế là ko được đâu.

Bên kia ngoài những bài dở ra thì toàn bài hay, em cũng rất thích.
lão ma
15-05-06, 16:46
Em thấy đi đâu cũng thế. Lạng, Lút với cả Sất cứ ở bên này, có phải tốt hơn mà vui hơn không? Nhà xây sẵn cho ở ko ở lại cứ sang bên kia, thế là ko được đâu.

Bên kia ngoài những bài dở ra thì toàn bài hay, em cũng rất thích.
Anh thấy ty Jin tình cảm với Lạng phò mã thế là hết nước hết cái rồi đấy. Có chuyện gì hai đứa đóng cửa bẩu nhau không thôi hx láng giềng người ta cười ...