Khổ thân Trịnh nhạc gia !

HaiDang
09-03-06, 15:48
Anh nói trước, nhạc gia ở đây có nghĩa là nhà viết nhạc, không phải bố vợ :)

Khổ thân cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, bị thằng tranh thêu Xuân Quang nó mang ra bêu riếu :

Bản thông báo cuộc thi "Người đàn ông quyến rũ của nghệ nhân XQ", vừa được Công ty XQ (chi nhánh tại Huế) phát tán rộng rãi dù chưa hề được các cấp có thẩm quyền tại Thừa Thiên - Huế cho phép. Đọc bản thông báo cuộc thi, không ai không giật mình trước nội dung xúc phạm nghiêm trọng cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.


Bản thông báo có in đầy đủ địa chỉ, số điện thoại, fax, địa chỉ mail và website của XQ Cổ Độ (trước đây là XQ Cố Đô) với lời mở đầu "Mời bạn tham gia cuộc thi Người đàn ông quyến rũ của nghệ nhân XQ". Giải thưởng lập lờ: "Một bức tranh có giá trị của Công ty XQ và một món quà bí mật". Nội dung chính của cuộc thi gồm 7 câu hỏi nhảm nhí, trong đó câu số 7 đã xúc phạm nghiêm trọng đến đời tư của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Nguyên văn như sau: Có nhiều người cho rằng: "Điều kỳ quặc nhất và thành công nhất của Trịnh Công Sơn trong những nhạc phẩm của ông là đều kể lại những chuyện tình bi thảm của một người không có khả năng cho, một kẻ tàn phế trong tình yêu và phải chịu một cơn khát vĩnh cửu". Anh suy nghĩ gì về người nói điều đó? Anh hãy chọn một nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn để minh họa cho điều đó ?". Bản thông báo còn cho biết vòng chung kết cuộc thi và lễ trao giải diễn ra từ ngày 3 - 11/6/2006.

Để xác minh sự việc này, PV Thanh Niên đã gặp cô Ái Liên, Giám đốc chi nhánh XQ tại Huế, cô Liên đã không ngần ngại cho biết: “Chúng tôi đã gửi thông báo về cuộc thi này đến khách hàng và những người thân quen, thậm chí là cả đài truyền hình... cách đây một tuần. Cuộc thi sẽ được tổ chức trao giải vào dịp Festival Huế 2006. Mục đích cuộc thi là chúng tôi muốn mang lại cho người đàn ông một ý nghĩa sống, vì người đàn ông sinh ra là để ra đi, là người suốt đời chỉ biết xây tổ. Xưa nay, người ta thường tổ chức các cuộc thi dành cho người phụ nữ, còn đàn ông thì chưa. Trước đây, tại Đà Lạt, chúng tôi cũng đã từng tổ chức một cuộc thi với nội dung y như vậy và rất thành công, không ai phản ứng gì cả, kể cả một số người là quan chức cũng tham gia...”. Về câu hỏi số 7, cô Liên cho rằng: "Đây là ý kiến của các nghệ nhân, được XQ chắt lọc lại. Có thể do nhiều người đọc lướt nên không hiểu hết ý nghĩa..." (!?). Ngay tại chi nhánh XQ ở Huế, cô Liên còn đưa thêm cho chúng tôi một bản thông báo và tại đây có cả bản thông báo về cuộc thi với một số hình ảnh được trưng bày công khai.

Trao đổi với chúng tôi về vụ việc trên, ông Nguyễn Duy Hiền, Trưởng phòng VHTT TP Huế, Phó văn phòng Festival, cho biết: "Phòng VHTT chúng tôi cũng có nhận được một bản thông báo như trên. Đây hoàn toàn là một việc làm do đơn vị này tự soạn thảo, tự phát tán có tính chất vi phạm pháp luật. Đặc biệt là đã xúc phạm nghiêm trọng đến đời tư của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn". Ông Hiền cho biết thêm, trước đây Ban tổ chức Festival có nhận được bản kế hoạch đăng ký tham gia Festival của đơn vị này, trong đó có một nội dung về cuộc thi "Người đàn ông quyến rũ" này. Nhận thấy những nội dung đăng ký tham gia của đơn vị này không phù hợp, ông Nguyễn Xuân Hoa, Giám đốc Sở VHTT Thừa Thiên - Huế, Trưởng văn phòng Festival đã có văn bản trả lời không đồng ý với nội dung mà đơn vị này dự kiến đưa ra. Thế nhưng, không hiểu vì sao đơn vị này vẫn phát thông báo về cuộc thi kỳ lạ này.

Bùi Ngọc Long

Mịa nó, nói thế này khác nhéo gì bảo thẳng ông TCS là bất lực. Cha tiên sư mấy thằng lắm tiền mà ngu ! Lại còn mang về Huế mà tổ chức thi mới ngược ngạo ! Sao trên đời lắm thằng ngu thế !
HaiDang
09-03-06, 15:55
Tình hình là bà con ở Huế đang cực kỳ bức xúc về vụ này :

Phản ứng của người dân và văn nghệ sĩ Huế

- Nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường: "Báo Thanh Niên nên có thái độ với cuộc thi có tính điên rồ và trò chơi thiếu văn hóa này".

- Nhà thơ Lâm Thị Mỹ Dạ: "Tôi nghĩ đây là cuộc chơi của những kẻ chỉ biết tiền, không biết giá trị của những giá trị. Tôi phẫn uất về câu hỏi liên quan đến đời tư của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn".

- Anh Hoàng Tân Ninh, Bí thư Thành đoàn Huế: "Hình ảnh và tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã được cả nước trân trọng. Với tuổi trẻ Huế, anh Sơn là một biểu tượng về văn hóa, đặc biệt là trong phong trào đấu tranh đô thị. Vì vậy, để tổ chức một cuộc thi tìm hiểu về âm nhạc Trịnh Công Sơn, tôi thiết nghĩ ban tổ chức cần phải nghiên cứu thật kỹ về âm nhạc và con người Trịnh Công Sơn".

- Bác sĩ Ngô Dũng (Bệnh viện T.Ư Huế): "Người ra đề không hiểu gì về Trịnh Công Sơn và xúc phạm đến Huế ngay trong thời điểm tổ chức festival".

- Nhà văn, dịch giả, nhà nghiên cứu Bửu Ý: "Những ai chống đối, hoặc không yêu thích một khía cạnh nào đó trong đời sống và sự nghiệp của Trịnh Công Sơn thì cho đến giờ phút này cũng chưa có một phát biểu xúc phạm nặng nề đến như thế".

- Nhạc sĩ Nguyễn Việt (Trưởng phòng Văn nghệ Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên - Huế): "Ban tổ chức cuộc thi không hiểu gì về âm nhạc cả".

- Nghệ nhân thêu lão thành Lê Văn Kinh: "Không chỉ xúc phạm cá nhân Trịnh Công Sơn, mà còn xúc phạm đến người hâm mộ âm nhạc Trịnh Công Sơn. Không ai có quyền bôi nhọ, đụng chạm đến người đã khuất. Tôi là người rất thân và rất hiểu gia đình anh Trịnh Công Sơn, đó là một gia đình tử tế, nho giáo, phật tử thuần thành tiêu biểu của Huế. Tôi đề nghị tỉnh Thừa Thiên - Huế và Hội Nhạc sĩ phải hủy bỏ ngay lập tức cuộc thi này tại Huế và ban tổ chức phải xin lỗi gia đình anh Sơn và trên công luận".
mưa ngâu
09-03-06, 21:00
Những ý kiến hay phát biểu của fan tò mò về nhạc sĩ TCS chả có con mẹ gì là không đúng/được cả. Cái giá phải trả cho sự nổi tiếng là phải chấp nhận luôn cả shit nữa.

TCS cũng là con người, phải thánh tướng gì đâu mà không có hay lẫn dở, lúc cười lúc khóc như bọn mình ở đây. Dân Huế như Hoàng phủ Ngọc Tường hay Bửu Ý thì muôn đời chả cbn bảo thủ.

Ngoài tài năng nhạc sĩ, TCS được biết đến như người đàn ông hào hoa phong nhã, gái trẻ đẹp lúc nào cũng đuổi đi không hết, vậy mà chưa bao giờ lấy vợ (gay?) và có con (bất lực?)

Người nghệ sĩ còn sống được nhắc nhở là chuyện nhỏ như con thỏ nhai cỏ nhưng mất rồi mà còn được nhắc nhở thì cỏ biến thành củ cà rốt dòn rụm, ngọt ngon, phỏng?
NOSHNA
09-03-06, 21:14
Bác ạ,thực ra cuộc sống là thế mỗi thằng có một quan điểm. Đại đa số cho là một thằng nào đó ngu nhưng vẫn không thay đổi được nó. Tránh không được, nhưng trách nó thì cũng khó. Ngẫm thấy nếu thằng nào cũng có giáo dục và phát triển trong môi trường "đúng đắn",thì mới thấu hiểu được giá trị thật của "văn hóa phi vật thể". Có những đứa ngu, nói nó từ từ thì nó nghe người khôn,nhưng có những đứa nó không chịu,nhất nhất cho là mình hay mình đúng. Những đứa này thì em nghĩ cần gỉ phải nói. Kệ mịa nó. Đến khi nào nó nhìn lại,nó thấy tự nó sai thì nó mới phục thì nó mới thay đổi. Bác phỏng?

Cứ như nhạc Trịnh ấy nhỉ?thằng nào xa quê,ngồi một mình uống tách cafe,nghe "Nhớ Mùa thu Hà Nội","Chiều một mình qua phố", "Diễm xưa", "Một cõi đi về" ..đe'o mẹ lúc đấy mà còn chửi nhạc Trịnh "bi thảm" thì cho thằng đấy vào loại khó cải tạo được. Quên mịa nói chuyện với nó đi...Em nghĩ thế. Hơi chã nhỉ? Nhưng không care thằng nào con nào chửi nhạc Trịnh ..em thích là được rồi..Em cũng không care là bác Trịnh Công Sơn có bị gay hay là bất lực hay kô, em thích nhạc của bác ấy là ok..
NOSHNA
09-03-06, 21:38
Post xong tự dưng em bật "Biển nhớ" của Trịnh Công Sơn do (Ms) Vĩnh Trinh hát.Tủi thân quá.


---viết tiếp sau khi Bác Ngâu và Tcr ném nhau chán chê---

Hơ cho em bon chen 1 câu.

Kiểu tư duy "Trịnh Công Sơn không lấy vợ thì cho là gay, không có con thì cho là bất lực trong khi gái theo nhiều đuổi đi không hết" đe'o có bằng chứng thì khập khiễng và mang tính gossipy. Tin thế nào được nhỉ. Ngó nghiêng thông tin thì cũng phải chọn lọc và dùng hiểu biết một chút. Không sẽ trở thành thùng rác của thiên hạ. Bác nghe Nhạc Trịnh có thấy Trịnh Công Sơn yêu thằng giai nào không? Có nói là kiểu "you are beautiful" không? Nói có văn hóa chút thì mới phục ,mới tin chứ phải không bác Mưa Ngâu. Em post vào trong bài cũ vì ngại viết nhiều bài quá người ta bảo em câu bài.


Bác Hồ mình cũng thế,thằng nào con nào bảo bác Hồ blah blah blah?em đánh cho bỏ mịa.
Tcr
09-03-06, 23:46
Ở đâu ra cái thằng mưa ngâu chã đ’eo đâu mà chã thế.

Thế theo mày thì việc một đứa fan fiếc giống như mày tò mò xem TCS không có khả năng cho rồi tàn phế cái mả mịa gì hay là đói khát bất cbn lực vĩnh cửu ra làm sao thì có cái x gì là đúng là hay? Okie TCS không phải thánh tướng có hay có dở thế sao mày không tò mò cái hay dở trong tác phẩm tài năng của người ta. Làm như bọn XQ trên kia tổ chức cái x gì đàn ông quyến rũ mà lại hỏi một câu bới móc đời tư của người khác như thế khác đ’eo nào mày chui vào các web sex để xem phim ảnh Yến Vi Hồng Nhung cởi truồng… rồi hả hê thẩm du sung sướng, hết sức là vô văn hoá và ngu dốt.

Thế x nào TL lại có cái loại bẩn bẩn ti tiện là mày nhỉ mưa ngâu nhỉ. Mày đúng là một ví dụ trực quan sinh động rất là điển hình cho thể loại những thằng register chỉ để dcm với lại nhét kít gì đấy mà các bạn đang nhắc đến bên kia. Anh sẽ tiếp tục chửi mày cho đến khi nào mày viết ra được một cái post bớt bần tiện hơn, hay là mày cứ vào talakít cóp pết cho anh cũng được, cưng nhé.

Hị hị lâu lâu mới có thằng để chửi xứng đáng như mày thật là vô cùng hưng phấn quá đi.
mưa ngâu
10-03-06, 00:56
Nguyên văn chửi của TcrỞ đâu ra cái thằng mưa ngâu chã đ’eo đâu mà chã thế.

Thế theo mày thì việc một đứa fan fiếc giống như mày tò mò xem TCS không có khả năng cho rồi tàn phế cái mả mịa gì hay là đói khát bất cbn lực vĩnh cửu ra làm sao thì có cái x gì là đúng là hay? Okie TCS không phải thánh tướng có hay có dở thế sao mày không tò mò cái hay dở trong tác phẩm tài năng của người ta. Làm như bọn XQ trên kia tổ chức cái x gì đàn ông quyến rũ mà lại hỏi một câu bới móc đời tư của người khác như thế khác đ’eo nào mày chui vào các web sex để xem phim ảnh Yến Vi Hồng Nhung cởi truồng… rồi hả hê thẩm du sung sướng, hết sức là vô văn hoá và ngu dốt.

Thế x nào TL lại có cái loại bẩn bẩn ti tiện là mày nhỉ mưa ngâu nhỉ. Mày đúng là một ví dụ trực quan sinh động rất là điển hình cho thể loại những thằng register chỉ để dcm với lại nhét kít gì đấy mà các bạn đang nhắc đến bên kia. Anh sẽ tiếp tục chửi mày cho đến khi nào mày viết ra được một cái post bớt bần tiện hơn, hay là mày cứ vào talakít cóp pết cho anh cũng được, cưng nhé.

Hị hị lâu lâu mới có thằng để chửi xứng đáng như mày thật là vô cùng hưng phấn quá đi.
Chửi sướng mồm nhỉ!

Bác em ạ, đến như tổng thống vĩ đại thứ ba của Mẽo là Thomas Jefferson mà còn đang đêm lén vợ đi mò oshin da đen hậu quả con rơi con rớt mãi gần hai trăm năm sau mới bị khui ra làm ầm ĩ. Gần chục năm trước tổng thống Clinton đẹp giai, có vợ giỏi, mồm mép khéo cũng bị ầm ĩ là sao để gái tập sự Lewinski thổi kèn dưới gầm bàn bầu dục trong tòa nhà trắng. Cuối cùng rồi có sao đâu! Chẳng ai tước đi công sức và tài năng lãnh đạo đất nước của của hai vị tổng thống này cả. Ở cương vị người cha người chồng ta chấm điểm hai tổng thống này hai con con vịt lộn to tướng nhưng ở cương vị lãnh đạo đất nước ta cho hai vị này 20/20.

Giả như TCS có gay hay bất lực thì cũng chẳng phạm tội gì với nhân dân, với fan cả, nhưng vì TCS là người của đám đông thì đám đông tò mò muốn biết, muốn bàn bạc là chuyện bình thường như chuyện ở huyện. Những bản nhạc tuyệt vời của ông vẫn còn sừng sững ra đấy. Không nốt nhạc nào bị sai và chữ nào bị sửa. Cũng chẳng bản nhạc nào bỗng dưng cuốn theo chiều gió như tất cả các post của bác Phải Gió cả.


Dốt!

À nói thêm cho bác biết, tớ đây là người cực yêu nhạc TCS nhá, yêu bằng hoặc hơn chứ chẳng thua bác đâu!
wasabi
10-03-06, 01:05
Bác Mưa ngâu cứ bình tĩnh.

Em déo quan tâm cái chuyện ấy có làm ảnh hưởng đến nốt nhạc TCS các thứ không, em cũng déo quan tâm nó đúng hay không. Nhưng em thấy cái chuyện này khác đ gì bọn trẻ con loắt choắt rỉ tai nhau chuyện xem film Yến Vy, Thảo My. Tóm lại là nó đ có cái giá trị lợi ích vui vẻ đ gì mà nó tục tĩu, bẩn thỉu. Rỗi hơi mới đi làm và phát ngôn những câu ba vạ như thế, chứ còn TL hào doa dâm đãn thời gian đ đâu đi care là TCS có liệt dương hay không, hay con của ông tổng thống Mỹ là da đen hay da trắng.

Thế ạ.
mưa ngâu
10-03-06, 01:15
wasabi em,
Đấy là một phần của đời sống, nghĩ nó tục thì nó tục, cho nó cần thiết thì nó cần thiết, thấy nó đẹp thì nó đẹp. Ai trong một đời không từng mơ được ôm trong tay những em như em Yến Vi? được Yến Vi thổi kèn. Sự bực tức phát sinh ở chỗ, tại sao thằng được thổi kèn đấy không phải là mình?
Tcr
10-03-06, 01:35
Anh công nhận là mày giỏi biết nhiều chuyện từ chuyện anh tổng thống vĩ đại lén vợ mò ô sin đến anh Bill thổi kèn dưới gầm bàn. Biết nhiều như thế có ích gì được gì cho mày không em?

Cách đây gần một nửa thế kỷ, Milan Kundera, anh giai anh, tác giả của mấy cuốn tiểu thuyết như Chuyện đùa, Điệu valse giã từ hay là Cuộc sống không ở đây… đã được tinh dịch gia Thăng Long Janus em anh dịch sang tiếng Việt từng phát biểu hết sức là rõ ràng: “Đời tư của một người và khuôn mặt anh ta đ'eo phải là của công chúng”.

William Faulkner, cũng anh giai anh nốt, giải nobel văn học thế giới, tác giả của Âm thanh và cuồng nộ (The sound and the fury), nhà văn nhà cách tân độc đáo của thể loại tiểu thuyết, đã tuyên bố anh ấy đ’eo thích để lại cái gì khác trên đời ngoài tác phẩm.

Thế thì việc mày chọc ngoáy đời tư của các anh anh có phải là rỗi việc vô văn hoá ngu dốt không mưa ngâu?

Chã!

P.S. Anh không cực yêu TCS được như mày.
mưa ngâu
10-03-06, 01:54
Bác em, Kundera và Faulkner ghét người khác chỏ mỏ vào đời tư nhưng chưa bằng Salinger (The Catcher in the Rye) còn trốn nhân gian, chui lên núi ở thế mà cũng bị con bé con 19 tuổi (cũng nhà văn nhưng hạng C em quên mịa nó tên) mò lên ở với lão vài tháng, về sau kẹt tiền nuôi con viết hồi ký tả mối tình hai người một già một trẻ lệch lạc như thế nào mà kiếm được bộn bạc.

Làm người nổi tiếng nó khổ thế bác ạ. Sống nhờ vào quần chúng, đồng tiền của quần chúng, tiếng vỗ tay tán thưởng của quần chúng, sự chia sẻ trí tuệ của quần chúng thì phải chịu thôi. Bác không thấy bọn nhà báo, chụp ảnh cứ bị tụi tài tử, ca sĩ nó đánh cho phù mỏ đấy ư. Nhưng dầu gì có người chạy theo chụp ảnh, bới móc đời tư linh ta linh tinh cũng đỡ hơn chứ như em bác đây, từ ngày lọt ra mí đời chỉ có bác là chửi em hay nhất đấy!
wasabi
10-03-06, 05:51
Vãi hàng, thế anh Mưa Ngâu bẩu liệt ... liệt ... thế anh nghĩ đẹp là cái chuyện liệt nó đẹp à.

Với lại, nói một chuyện mà đ thể kiểm chứng kiểu xúc phạm thế cũng đ phải hay. Bây giờ em Bi chạy mẹ lên truyền hình rêu rao bóng gió là anh Mưa ngâu đang bị liệt, thì anh sẽ chẳng kiện cho vỡ mặt thằng Bi - đ cần biết nó đúng hay nó sai (đấy là đặt tình huống anh ở nhà trong lúc đang xem thằng Bi bi bô cũng đang hìhục bótay thật hehe). Hơn nữa đây là rêu rao chuyện của người đã chết. Rõ ràng, privacy người ta chứ phải là trò quán nước đ đâu mà đi nói linh ta linh tinh. Chuyện ấy nói quán nước thì O.K., chứ cuộc thi đ gì - theo em đây cũng chỉ là dạng cuộc thi quán nước thôi, kệ mẹ, để ý làm gì.

PS: Mà có khi bác Trịnh còn sống bác ấy cũng chả bức xúc như mấy bác ở đây mà phủi tay cười hề hề kiểu "chú biết cái đ gì mà nói" chứ cũng chả phải đùa. Vì mấy bác này suy ra "TCS liệt sỹ" cũng từ việc nghe bài "giống kiểu liệt sỹ" :D mà thành. Đ ai đi ní nuận: "...TCS được biết đến như người đàn ông hào hoa phong nhã, gái trẻ đẹp lúc nào cũng đuổi đi không hết, vậy mà chưa bao giờ lấy vợ (gay?) và có con (bất lực?)" như kiểu trẻ con thế rồi nói người ta? Rõ là buồn cười.
late
10-03-06, 07:05
Đ ai đi ní nuận: "...TCS được biết đến như người đàn ông hào hoa phong nhã, gái trẻ đẹp lúc nào cũng đuổi đi không hết, vậy mà chưa bao giờ lấy vợ (gay?) và có con (bất lực?)" như kiểu trẻ con thế rồi nói người ta? Rõ là buồn cười.

Nói thế này không trẻ con cũng không buồn cười nhưng mà vi phạm 3 P. Chị đố Bi biết tại sao vi phạm 3 P (ngoài porno, 2 P kia đều vi phạm hết).

(gợi ý: dùng thuyết tam đoạn luận của Đào-lìn-tiêm)
lamaquen
10-03-06, 07:49
Mưa ngâu lý luận cái gì dép phơ xơn với cả cờ lin tơn tớ thấy đek phải. Mấy cái đấy có thể có thật, nhưng nó thuộc về đời tư. Với mấy lão kia thì có lão bị ảnh hưởng hình ảnh chính trị gia, có lão ko -nhưng tóm lại là những vụ như thế người ta có thể đăng báo lá cải, viết bài chê bai... chứ đek có chỗ nào lại đưa vào cuộc thi public cả. Thế có cuộc thi tương tự nào ở Mỹ hỏi kiểu như "cờ lin tơn là người có khả năng làm việc phi thường, trên bàn dưới bàn... bạn hãy lấy 1 ví dụ?" không. Nếu ngâu là phan của TCS hay cờ lin tơn thì tìm hiểu mọi thứ về các ông ấy là tùy phan, trao đổi với nhau trong CLB phan cũng chẳng sao -nhưng đưa ra public làm trò vui như XQ là đek được
mưa ngâu
10-03-06, 08:04
Nguyên văn bởi wasabi
Vãi hàng, thế anh Mưa Ngâu bẩu liệt ... liệt ... thế anh nghĩ đẹp là cái chuyện liệt nó đẹp à.
Đẹp này là anh áp dụng trường hợp Yến Vi đang thổi kèn gã bạn trai cô í. wasabi hổng thấy hình ảnh ấy đẹp à?

Còn bảo TCS liệt hay gay thì cũng chỉ là lời đồn đãi dành cho người nổi tiếng, người của đám đông, người quần chúng yêu thích. Cấm cũng chả được, kiện cũng như con kiến kiện củ khoai. Ở Mẽo mấy tờ báo tabloid đăng toàn tin chó cán xe, xe cán chó đặt cạnh máy tính tiền bán chạy như tôm tươi, dù người mua biết mấy tin này sai bét nhè đến 99%. Ơ thi thoảng báo cũng bị thua kiện nhưng rồi báo vẫn cứ... trường tồn.

Biết hút thuốc uống rượu ăn ớt nhiều là hại cho sức khỏe thế mà người ta cứ hút, ăn và uống, thế nà nàm sao? Tò mò muốn biết chuyện thiên hạ ăn ị phịch phiếc (đặc biệt người nổi tiếng) cũng là nhu cầu, dù nhu cầu vớ vỉn, vớ vỉn hết sức.
mưa ngâu
10-03-06, 08:16
Nội dung chính của cuộc thi gồm 7 câu hỏi nhảm nhí, trong đó câu số 7 đã xúc phạm nghiêm trọng đến đời tư của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Nguyên văn như sau: Có nhiều người cho rằng: "Điều kỳ quặc nhất và thành công nhất của Trịnh Công Sơn trong những nhạc phẩm của ông là đều kể lại những chuyện tình bi thảm của một người không có khả năng cho, một kẻ tàn phế trong tình yêu và phải chịu một cơn khát vĩnh cửu". Anh suy nghĩ gì về người nói điều đó? Anh hãy chọn một nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn để minh họa cho điều đó ?".

Thắc mắc một nhạc sĩ bỏ cả đời làm nhạc tình yêu đôi lứa (một số ca khúc da vàng thời hai mươi không tính) mà không vợ không con thậm chí không cả người tình chính thức là hợp lý, chẳng có gì nhảm nhí hay xúc phạm cả. Những người tình từ Khánh Ly híp pi chân đất thập niên 60's đến Bống bồng ơi Hồng Nhung răng khểnh năm 2000 cũng chỉ là tin đồn.
wasabi
10-03-06, 08:38
Đẹp này là anh áp dụng trường hợp Yến Vi đang thổi kèn gã bạn trai cô í. wasabi hổng thấy hình ảnh ấy đẹp à?
Em thấy Yến Vy đẹp (lúc lên Vietnamnet trả lời phỏng vấn vì việc bị đưa vào trại í - xinh phết :) ) - người cũng đẹp - nhưng mà hành động thổi kèn em lại ứ thấy đẹp. Còn nếu anh thấy Yến Vy thổi kèn đẹp, em cũng ứ can, nhưng mà em lại ứ thích cảnh Yến Vy thổi kèn. Mà phim ấy có cả trường đoạn thổi kèn à? Em tưởng có mỗi chị HN thổi thôi.

Còn bảo TCS liệt hay gay thì cũng chỉ là lời đồn đãi dành cho người nổi tiếng, người của đám đông, người quần chúng yêu thích. Cấm cũng chả được, kiện cũng như con kiến kiện củ khoai. Ở Mẽo mấy tờ báo tabloid đăng toàn tin chó cán xe, xe cán chó đặt cạnh máy tính tiền bán chạy như tôm tươi, dù người mua biết mấy tin này sai bét nhè đến 99%. Ơ thi thoảng báo cũng bị thua kiện nhưng rồi báo vẫn cứ... trường tồn.

Biết hút thuốc uống rượu ăn ớt nhiều là hại cho sức khỏe thế mà người ta cứ hút, ăn và uống, thế nà nàm sao? Tò mò muốn biết chuyện thiên hạ ăn ị phịch phiếc (đặc biệt người nổi tiếng) cũng là nhu cầu, dù nhu cầu vớ vỉn, vớ vỉn hết sức.

Ờ, nó nhảm nhí chính anh thừa nhận nhé. Mà em thấy vớ vẩn hết sức, thằng điên nó làm thì kệ thằng điên, làm gì mấy bác có ăn có học phải quang quác quang quác lên. Em nghĩ mình nên hình thành cái thói thờ ơ trước những thằng dở hơi. Thằng Mỹ nó khác mình ở chỗ nó cũng có lá cải chó cán xe, nhưng đ thằng nào care chuyện ấy lắm, còn chuyện chó cán xe của mình thì cả Hoàng Phủ Ngọc Tường các thứ cũng xông vào... ghê chết.

Việc mình tò mò, phản ứng với những chuyện vớ vẩn làm cho em nhớ đến cái chuyện thằng chảy máu cam ngửa cổ lên trời làm cho tắc cả đường vì ai cũng thắc mắc ko biết có gì trên trời.
HaiDang
10-03-06, 08:50
Ờ, nó nhảm nhí chính anh thừa nhận nhé. Mà em thấy vớ vẩn hết sức, thằng điên nó làm thì kệ thằng điên, làm gì mấy bác có ăn có học phải quang quác quang quác lên. Em nghĩ mình nên hình thành cái thói thờ ơ trước những thằng dở hơi.

Ku wasabím em anh nên quay về với dịch thuật, chớ sa đà vào những topic nhạy cảm kiểu như thế này, ku nói thế này anh biết ku còn trẻ lắm.

Những "bác có ăn có học" kia đều là chỗ thân tình với TCS. Họ bức xúc vì đời tư một người bạn mà họ rất quý trọng bị mang ra bêu riếu. Nếu người bị bêu riếu ở đây không phải là TCS mà là chú là bác là họ hàng hay bạn bè thân thích của ku, anh hỏi thật ku cũng ngồi cười khẩy hay chẳng nhảy cẫng lên mà chửi còn ghê gớm hơn các bác "có ăn có học" kia ? Vấn đề là như vậy, và hoàn toàn dễ hiểu, phỏng ạ ?

Riêng chú Mưa Ngâu, chú nhéo biết gì về TCS và đời tư của ông thì nên ngậm miệng lại, đặc biệt là khi ông đã trở thành cố nhạc sĩ. Khi TCS còn sinh thời, thiếu mịa gì điều tiếng này nọ, lúc đó các bác "có ăn có học" có nói gì đâu ? Người ta cũng hiểu thị phi là cái không thể tránh khỏi, nhất là với những người nổi tiếng. Tuy nhiên, đào mồ ăn xác thối vốn nhéo phải là hành vi của con người, phỏng chú ?
wasabi
10-03-06, 08:59
Thế này - thì quá bằng là đạt được mục đích quảng cáo miễn phí cho nó mẹ rồi.

Em nhớ lại cái chuyện gì đọc ở đâu đó mà ngày xưa có chú có con chó đẹp nhất thành, nhưng bố cắt mẹ đuôi con chó đi. Hỏi tại sao bố ấy cắt đuôi con chó, thì bố bảo để cho được nối tiếng. Và quả thật bố ấy nổi tiếng!

Đây chắc cũng dạng 1 chiêu cắt đuôi con chó thôi. Ko ai quan tâm thì thành ra bố kia sẽ mất ngay con chó đẹp. Nhưng hắn biết, nếu mất con chó đẹp thì hắn sẽ được đổi lại bằng sự nổi tiếng.
mưa ngâu
10-03-06, 09:16
Nguyên văn bởi HaiDang
Riêng chú Mưa Ngâu, chú nhéo biết gì về TCS và đời tư của ông thì nên ngậm miệng lại, đặc biệt là khi ông đã trở thành cố nhạc sĩ. Khi TCS còn sinh thời, thiếu mịa gì điều tiếng này nọ, lúc đó các bác "có ăn có học" có nói gì đâu ? Người ta cũng hiểu thị phi là cái không thể tránh khỏi, nhất là với những người nổi tiếng. Tuy nhiên, đào mồ ăn xác thối vốn nhéo phải là hành vi của con người, phỏng chú ?
Diễu nhỉ, có màn phân biệt nghệ sĩ và cố nghệ sĩ nữa à? Thế sao toàn bộ sự nghiệp nhạc TCS không chôn theo ổng luôn và cấm tiệt không cho ai hát cả, thế là yên thân nhé.

Em chưa nghe ai bảo cố thi sĩ Nguyễn Du cả bác ạ. Nghiên cứu văn bản truyện Kiều xong quay sang nghiên cứu cuộc đời (đời tư) Nguyễn Du là chuyện nhỏ, phỏng bác.


Nguyên văn bởi lamaquen
Mưa ngâu lý luận cái gì dép phơ xơn với cả cờ lin tơn tớ thấy đek phải. Mấy cái đấy có thể có thật, nhưngnó thuộc về đời tư. Với mấy lão kia thì có lão bị ảnh hưởng hình ảnh chính trị gia, có lão ko -nhưng tóm lại là những vụ như thế người ta có thể đăng báo lá cải, viết bài chê bai... chứ đek có chỗ nào lại đưa vào cuộc thi public cả.

Vụ con rơi da đen của Jefferson đã được mấy ông bà sử gia soạn những cuốn sách to đùng rồi bác ạ. Trường hợp Lewinski và Clinton hiện nay trong trường luật nào ở Mẽo cũng phải dạy cả bác ạ.
uzii
10-03-06, 09:28
Đọc cái tai tồ anh thường chú Haidang là con rể nhà anh Trịnh ...
HaiDang
10-03-06, 09:30
Thì anh đã phải giải thích ngay dzồi còn gì chú :)
giangthu
10-03-06, 10:57
Rõ ràng nhạc của Trịnh Công Sơn không có hay gì mấy nhưng ổng gặp thời đánh trúng tâm trạng khi thời chinh biến.

Nhạc ổng chỉ ca từ bâng quơ chứ rõ ràng tiết tấu cũng không có gì là nhiệt tình sinh động. Nhạc vừa lờ đờ chứ không phải là liệt hỏa cuồng băng, thư sinh phóng đãng, mỹ nữ đa tình. Rõ ràng là tình ca mà không đả động gì tới phong hoa tuyết nguyệt. Tình của mấy mẹ già chắc. Nhạc Ngô Thụy Miên sang trọng hơn.

Nhưng rõ ràng một chỗ là nhạc thuật của ông thua xa nhạc Đại Hàn.

Có mấy bài nhạc Hà Nội Mùa Thu hơi bị cà lăm và lạm dụng ca từ. Lời của ba em. Ổng bị bóng.
giangthu
10-03-06, 11:06
Bác nghe Nhạc Trịnh có thấy Trịnh Công Sơn yêu thằng giai nào không?

Trịnh Công Sơn thì chưa chứ Văn Cao (người sáng tác Quốc Ca cho Việt Nam) rõ ràng là có. Cái bài Buồn Tàn Thu là ổng giả gái để viết cho tình lang thấy rõ.
mưa ngâu
10-03-06, 11:22
nguyên văn bởi Giáng Thu
Nhạc Ngô Thụy Miên sang trọng hơn.
Theo em, nhạc sang trọng phải là Phạm Đình Chương, Văn Cao, Cung Tiến.

Nhạc Ngô Thụy Miên lờ đờ, vật vờ như sứa thất tình trôi sông. Thà là rong rêu lênh đênh trên biển... chẳng thua gì Từ Công Phụng như chiếc que diêm...

Nhạc Trịnh Công Sơn có những lời thơ tình hay, thu hút như bùa chú. Lời trong Ca Khúc Da Vàng quá xuất sắc, nó có khả năng làm tim gan ta rã ra với lòng đất mẹ.
lamaquen
10-03-06, 11:33
Vụ con rơi da đen của Jefferson đã được mấy ông bà sử gia soạn những cuốn sách to đùng rồi bác ạ. Trường hợp Lewinski và Clinton hiện nay trong trường luật nào ở Mẽo cũng phải dạy cả bác ạ.

Có lẽ mình nói ko rõ bạn hiểu nhầm. Viết sách hay nghiên cứu, tập hợp thành giai thoại... gì cũng được, nhưng không phải là đưa vào các cuộc thi làm trò vui với các câu hỏi lăng nhăng chẳng khác gì báo lá cải kia của XQ. Theo mình thì những vụ viết sách hay case study mà bạn nói ở trên đều là nhằm mục đích nghiên cứu đấy chứ - chứ còn showgame hay quiz thi thố cho vui với quần chúng thì đek ai lại hỏi Dép có mấy đứa con rơi mới cả đố bạn Bin đã làm gì lúc x giờ dưới gầm bàn.
Cavenui
10-03-06, 12:27
Chuyện nhạc ai hay hơn, TCS, Văn Cao, Ngô Thụy Miên, Cung Tiến... không quan hệ lắm đến chuyện này!

Còn câu hỏi của các bạn XQ phải nói là hết sức dại dột! Cứ cho là người Huế bảo thủ đi, nhưng khách hàng của bạn là người Huế thì bạn phải hiểu, phải lường trước được phản ứng của họ.

Ngày xưa anh John Lennon có nói cái gì mà Beatles nổi tiếng hơn Jesus nên cũng bị lao đao 1 thời gian. Nhạc Beatles có giá trị hơn tranh thêu XQ và người Mỹ thì thoáng hơn người Huế!
Bắc Thần
10-03-06, 14:16
Có mấy bài nhạc Hà Nội Mùa Thu hơi bị cà lăm và lạm dụng ca từ. Lời của ba em. Ổng bị bóng.

Câu này của em cần phải xem lại phần chủ từ và liên từ vì dễ dẫn đến việc hiểu lầm.
dao_hoa_daochu
10-03-06, 14:58
Trịnh Công Sơn anh em bằng tài năng, tấm lòng và tâm hồn của mình, đã thuyết phục được số đông. (có thể nói không quá, là đương đại chả có ai mà bằng được anh em cả). Cho nên, những cái đứa nào mà tìm cách nói xấu anh em theo cái cách vô học như trên, sẽ mới chính là những đứa bị khổ thân, chứ tầm như anh em, có mà khổ kứt!
pepper
10-03-06, 15:02
Bỏ sang bên nhưng chuyện nhac ai hay dở cũng như những suy nghĩ cảm tính khác để nhnf nó dưới góc độ pháp luật xem nó có vấn đề gì ko. Anh thấy câu hỏi 7 đưa ra tất nhiên là ko được lòng những người hâm mộ nhạc sỹ cũng như dân Huế bảo thủ, nhưng nếu là 1 người trung lập thử hỏi có thấy nó mang tính chất xúc phạm đời tư cá nhân hay không. nếu có đinh xử lý hay cái gì gì thì cũng phải chứng minh điều đó cái đã phải ko ạ.
Nếu có kiện cáo đòi xử lý này nọ thì chỉ có thể từ phía gia đình nhạc sỹ hoặc các tổ chức đại diện cho quyền lợi của họ về việc công ty XQ sử dụng khai thác hình ảnh của nhạc sỹ ko qua xin phép ( với điều kiện là họ đã đăng ký bảo hộ quyền quản lý các hình ảnh, tác phẩm cũng như các thứ liên quan đến nhac sỹ). Nếu họ chưa đăng ký bảo hộ thì làm gì được nhau đúng ko.
giangthu
11-03-06, 11:57
Tặng Trịnh Nhạc Gia bài ca này rất nổi danh do Châu Hoa Kiện hát.

http://mp3.8yh.com/song/440348yh.htm

Sáng tác thẳn thắn vậy càng hay hơn. Nghe riết nó có cái hay của nó.
Nắng sớm
14-03-06, 17:53
Diễu nhỉ, có màn phân biệt nghệ sĩ và cố nghệ sĩ nữa à? Thế sao toàn bộ sự nghiệp nhạc TCS không chôn theo ổng luôn và cấm tiệt không cho ai hát cả, thế là yên thân nhé.Rõ ràng nhà cái thằng mưa ngâu này là một thằng ngu, ăn nói thối đéu thể ngửi được. Dm , đéu hiểu tại sao lại có cái loại ngu như nhà chú nhỉ?
Chú thích thú lắm à khi biết Clinton được thổi kèn .Chú mơ ước có vẻ cao sang nhỉ, khi được là cái thằng kít mà con phò Yến Vi đang mút mát. Cái loại chú , anh đéu có từ để diễn tả. Nhưng phải nói là ngu, ngu đến mức đéu thể hiểu được. Anh thật. Cứt nó còn hơn chú về mặt hình thức lẫn nội dung. Cứt phải nắng nó còn đéu mọi như nhà chú, mà phải mưa thì cũng đéu bựa ra được bằng chú. Còn chú, thật... đéu hiểu nổi.
Dm nó, sao lại có cái thể loại ngu xuẩn thế nhỉ ?
Điên tiết quá đi....
NOSHNA
18-03-06, 20:50
Em đọc bài của bác Wolf, em cười nhiều quá bị mẹ nó nấc con chim cùn cụt...mất 15 phút..Đe'o biết cười nhiều quá có hại sức khỏe không chứ...Cứ thế này em đến chết..gác bàn phím lại đe'o có viết viếc gì hết..

Bác Ngâu ơi là bác Ngâu, thực em bác, mồm kêu là thích nhạc Trịnh, lý lẽ thì Trịnh nhạc gia không có vợ là gay,không có con là bất lực,rồi bảo là khi ổng mất đi thì chôn mẹ cái nhạc của ổng theo,rồi đem Bill thổi kèn với cả con rơi Jefferson..cái đe'o gì nói một thôi một hồi ...em chả thấy liên quan với nhau gì cả..Lý luận đấy chã đe'o để đâu cho hết.....em đe'o bắt bác phải suy nghĩ giống em (và một số người khác) nhưng bác cứ ngậm lời của mấy thằng 4` thiếu văn hóa vào miệng thiếu chọn lọc..Cái léo nhéo gì mà Khánh Ly và Trịnh Công Sơn với cả Hồng Nhung?Em thì vẫn nghĩ bác có hiểu biết về âm nhạc,nghe nhiều loại( hơ hơ bác nghe cả nhạc Cung Tiến cơ mà..em đe'o biết là thằng nào)..nhưng em nghĩ bác ạ,cái bọn mà tổ chức cái chương trình đấy đe'o có gi hay ho đâu, chúng nó cứ bình loạn,thiếu văn hóa thiếu chuẩn bị , thiếu hiểu biết.bác lại cho là hợp lý rồi hùa theo nó..cái léo nhéo gì..làm em cũng bực mình cãi lại bác 1 câu.Để những người thân nhất gần nhất với Trịnh công sơn đánh giá là đúng nhất ạ...Bác có ghé qua cái trang của TCS một chút ạ...em nghĩ cũng đáng dành chút thời gian để xem và suy ngẫm..

Em xin ghi lai cái link

http://www.trinh-cong-son.com/


Giáng Thu đừng lôi Văn Cao vào đây,gay giếc cái gì..xin cô đi, .Hồi bé thích qua dưới chân nhà bác Văn Cao nghe đàn piano...chắc biết phong cách và lối sống Văn cao hơn cô...Tôi đe'o thấy Văn Cao gay gì cả...Hồi bác mất tôi không ở việt nam,..đến hôm về lại để tìm nghe tiếng đàn,buồn thêng thang thêng thang..