Đổi mới hay là chết

Trang : 1 2

Xuân
06-03-06, 06:07
Em đã nghĩ nhiều về việc viết lên những ý kiến em thu lượm được này. Ngay cả cái tít giật này cũng là em thu lượm về. Từ việc nghĩ đến viết thì phải cảm ơn late vì topic Có Đói chúng ta cũng không ăn cám. Mà thật ý late thế nào thì late phải nói rõ làm gì, Đào thông minh ghê lắm cần chi phải diễn giải. Có chăng là Đào diễn tả một ý hết sức rõ ràng và nóng bỏng: Nói gì thì nói thẳng ra đi còn giải quyết, còn bàn bạc. Cứ tranh tối tranh sáng thế này thật mệt quá đi.

Disclaimer: 1. Rất nhiều ý kiến không phải của em nhưng không quan trọng 2. Em cũng biết và đã gặp nhiều người, tôn trọng và yêu quí nhiều người, nhất là Gaup nhưng nói gì phải nói thẳng, cứ vòng vo tam quốc với lại nói giảm nói tránh mệt lắm. 3.Nếu cái topic này bị hiểu sai thiện ý hay làm ảnh hưởng thiện chí của ai đó với em thì là tại người đó chứ chả liên quan gì đến em cả. Em chỉ nói sự thật và chỉ sự thật.

Và sự thật là FORUM CỦA CHÚNG TA ĐANG CÓ NGUY CƠ DIỆT VONG
Xuân
06-03-06, 06:29
Nền tảng để tồn tại Thăng Long : Yếu

1. Đâu đó Gaup đã nói : Gaup không có chính sách mở rộng cửa, chỉ muốn TL là chỗ chơi vui vẻ trí tuệ hào hoa của anh em, một nhóm nhỏ nhưng mà vui. Thế nhưng nguyên tắc để tồn tại một nhóm nhỏ là phải biết giữ chân những người trong nhóm, tránh xung đột dẫn đến khai tử thành viên. Người lãnh đạo một nhóm nhỏ phải hết sức khéo léo linh hoạt vì ngọn lửa nhỏ cũng có thể thiêu cháy căn nhà tranh, vì chả có trái tim nào bằng vàng bên trong cả.

Xin hỏi một nhóm nhỏ chúng ta có vui không? Hay là những nguyên tắc và sự thiếu linh hoạt đang đẩy forum vào hương bế tắc, đến việc rơi rụng thành viên, đến những người đi chẳng trở về, đến forum luẩn quẩn trong những câu chuyện kiểu báo tiền phong hay hạnh phúc gia đình (có lẽ chúng ta nên mua domain giaidinh.NET)? Xin hỏi một nhóm nhỏ với những gương mặt cũ rích, vâng cả PG anh tôi cũng nhai đi nhai lại cái Maslow anh đã đem ra từ dạo trước, huống chi là Gaup với những cách viết đoạn văn bài ca rất gaup, có một ngày nào đó sẽ làm bạn chán ngấy đến mức chả muốn viết chả muốn đọc nữa không?

2. Forum được thành lập trên nền tảng là quá nhiều người bất bình với cách làm việc của Sên. Nếu Sen làm ăn tốt hơn thì Gaup cũng phải xem lại lí do của sự tồn tại mạng của mình. và cũng phải trên nền tảng MÌnh sẽ thay đổi những gì cần thay đổi chứ không bê y nguyên cái cũ và phương pháp làm việc cũ về, cho nó một cái mặt nạ mới từ tên miền, giao diện, đến cách quản lý, nhưng thực ra vẫn là bình mới rượu cũ. Sự dân chủ, nguyên tắc nhất trí tuyệt đối trong nhóm quản trị, việc mặc kệ ai muốn nói gì thì nói, chỉ là cái bình mới mà thôi.
Xuân
06-03-06, 07:05
Phương pháp xây dựng và quản trị diễn đàn hay là chuyện bình mới rượu cũ

Sai lầm của TL cũ hay của TL bây giờ

1 Đồng hóa chủ sở hữu forum với một cá nhân cụ thể. Cá nhân nào cũng có khuyết điểm cũng có kẻ yêu người ghét kẻ ưa người không ưa. Sự thể hiện quá rõ ràng cái tôi cá nhân đồng nhất trong cái tôi tập thể sẽ dẫn đến bất đồng và diệt vong vì những khả năng sau:
-Cá nhân rất hài hước và biết đem mình ra đùa, như Sen ngày xưa và những hình ảnh Sen Ford đỏ hay Sen lexus. Việc này nếu làm không khéo sẽ rất phô tạo cho trí thức cảm giác bất bình không muốn đứng chung dưới trướng
- Sự thẩm du lên đến cao độ sẽ gây bất bình cho người tranh luận, chẳng hạn, anh đã có thâm niên 9 năm trên TL chú không thể cãi lại anh đâu, làm người đi chẳng thấy về, chẳng thiết cả tranh luận.
- Sự thẩm du được hoan hô sẽ dẫn đến xu hướng hài hước hóa toàn bộ. Những người thấy mình cũng chẳng kém cạnh cũng nhập cuộc chơi, với mục đích hoàn toàn hài hước và mua vui. Nhưng trong một lời nói dối còn có 50% sự thật huống hồ!

1.2 Gaup giỏi trong mọi lĩnh vực, mọi cuộc tranh luận anh sẽ đều dẫn đầu không cách này thì cách khác. Forum lại là của anh, thật lòng chỉ có trẻ con (gái và chã) là sẽ chơi ở đây lâu. Sự thẩm du này còn quá quắt hơn sự thẩm du của Sen, dù, chúng ta phải luôn luôn ghi nhớ, tất cả chỉ là đùa mà thôi. Mà thực ra, mạng hay đời đều là trò đùa cả. Em rủ một cây bút mới rất sắc bên kia sông sang, anh ấy đùa, Gaup của em là đủ rồi, em ạ. Những topic tranh luận hay ho nhất trong vài tháng trở lại đây đều là bên kia sông cả.

3 Người quản trị diễn đàn không phân biệt được các khái niệm Hải Đăng và Admin.

Ai cũng biết ko phải cứ là Hải Đăng thì là Admin được, nhưng một Hải Đăng thì đóng góp cho diễn đàn rất nhiều, không có Hải Đăng thì diễn đàn coi như chết, đến L4 còn làm được Admin, huống hồ! Cho nên, cần phải có các chính sách đãi ngộ và phân bố quyền lực cũng như sự tôn trọng của người quản trị một cách hợp lý. Xử lí kiểu cá mè một lứa chắc chắn sẽ dẫn đến diệt vong.

Thứ nhất, Hải Đăng nếu không có khả năng tham gia quản lí (thời gian và lòng nhiệt tình, khả năng chí công vô tư vv)thì KHÔNG BAO GIỜ nên bố trí họ vào vị trí này. Nên có những vị trí Mod, đúng hơn gọi họ là Hải Đăng luôn đi để lèo lái các box nhất định và thúc đẩy sự phát triển cao trào. Một khi đã để họ làm Admin thì phải chấp nhận, không phải cứ nói phế là phế thu là thu, truất xong lại gắn ghế lại

Cái dở của TL tathy cũ và cả TL hiện tại là việc phủ nhận vai trò của Hải Đăng, cho là đó chỉ là cái chức danh hão. Nhưng để thực sự có những người có khả năng viết và kích thích dân chúng tham gia là một yếu tố sống còn của mạng.
Xuân
06-03-06, 07:08
Thực sự Gaup muốn xây dựng một TNXM mới hay một tathy cũ? Tathy nào rồi cũng sẽ tan rã, em chỉ nhắc vậy thôi

TL của Sen bây giờ, thực là hay ho và cũng thực là kì lạ, đã không còn chút tàn tích gì nhiều của tathy ngày xưa nữa. Nó thoát xác mất rồi và nó sẽ tồn tại, và sẽ biết cách để tồn tại.

Còn TL mình có biết cách để tồn tại không?
BeBen
06-03-06, 07:59
Hay, công nhận hay.!!!
Em nghĩ rằng một forum tồn tại được lâu dài phải cần yếu tố.
- Thành viên
- Tiền ( duy trì host và domain )
- Đội ngũ điều hành.
Nhưng cái quan trọng nhất chính là sự gắn kết của các thành viên trong forrum đó, thành viên không đoàn kết thì forum tự chết, admin hoặc Hải Đăng cũng chỉ đóng vai trò phụ mà thôi.
Thực sự em mới reg cái nick ở thanhnienxame.net cách đây vài 2 thôi, tình hình chưa thể hiểu rõ được từng box, từng topic tuy nhiên em thấy có cảm giác khá thân thiện khi ở đây.
Nhưng có một điều chắc chắn, đó là bên tathy chất lượng hơn bên này về mặt bài vở.!!!
Và với riêng em thì em cảm thấy bên này dân chủ hơn bên Tathy một chút.
CaoMinh
06-03-06, 08:10
Xuân thì được cái hay góp ý, nhưng mà chả biết có góp ý đúng không. Trước đây Xuân đã từng viết mấy bài góp ý cho bên kia, rồi bọn nó không nghe thì thôi còn chạy ra bảo Xuân điên. Thế mà bây giờ Xuân lại bảo bên đấy khả quan. :D Vì vậy nếu Gaup nghe Xuân là diễn đàn này diệt vong thật chứ chả chơi.
mưa ngâu
06-03-06, 08:16
Nguyên văn bởi BeBen
Thực sự em mới reg cái nick ở thanhnienxame.net cách đây vài 2 thôi,
Em cứ thong thả ở chơi, khoan ý kiến ý kò gì đã nhá.
BeBen
06-03-06, 08:18
Mưa Ngâu thấy mưa đá bao giờ chưa?
Xuân
06-03-06, 08:42
Xuân thì được cái hay góp ý, nhưng mà chả biết có góp ý đúng không. Trước đây Xuân đã từng viết mấy bài góp ý cho bên kia, rồi bọn nó không nghe thì thôi còn chạy ra bảo Xuân điên. Thế mà bây giờ Xuân lại bảo bên đấy khả quan. :D Vì vậy nếu Gaup nghe Xuân là diễn đàn này diệt vong thật chứ chả chơi.

Anh yêu, anh phải biết chứ, sao lại cứ chả biết chã biết thế. Anh lại chịu làm trẻ con trong cái nhà mình mãi ư? Anh lớn hơn em kia mà, anh phải chịu khó xây nhà đi chứ!

Chuyện bên kia, đấy là tụi nó chửi vớ vẩn em tương cho một tràng lý luận dài cả trang là tụi nó im bặt chả biết phang lại thế nào chỉ có thể chửi đổng vô nghĩa. Chứ em viết toàn bộ trong nửa tiếng và ngay cả cái chữ kí hồi đấy cũng là Vào chỉ để ném đá thôi. Anh có định tin lời một đứa ném đá ở bên đấy không? :D Còn nếu có gì nghiêm túc em sẽ mật thư thẳng cho Sen, em nói thật đấy! Sen linh hoạt hơn chứ forum nhà mình cái gì cũng phải nguyên tắc phải dân chủ, thế thì em đưa điều em lo ngại ra public.

Em tạm thời miễn bàn chuyện hàng xóm hay so sánh giữa hai cái để đi lạc hướng.
Phuongdong
06-03-06, 09:03
http://upload.thanhnienxame.net/members/7dab66d496.jpg
Happiness
06-03-06, 09:32
Là tại vì Xuân chỉ đáng cho bọn vớ vẩn nó chửi thôi. Góp í như là góp í Đại hội Đảng, kinh. Lý luận kiểu như Xuân, chửi phí thời gian. Nếu giỏi thì dẫn đầu, đời hay mạng đều thế, thì có cái nhe'o gì lạ, thẩm du cái nhéo gì? Mà ai bảo Gaup giỏi, nó chỉ được cái nói dai. Chửi nó chửi cả ngày, ko ai chửi nó thì để nó nói thôi. Rồi ai bảo Xuân là quản trị diễn đàn ko tôn trọng Hải đăng, ko chấp nhận họ? "Phải có chính sách đãi ngộ hợp lý", nghe cứ như nghị quyết, thế muốn đãi ngộ cái nhéo gì, tiền hay gái?

Các thể loại lãnh tụ, anh chửi cả ngày. Nhưng chửi đến cả nữ lãnh tụ như Xuân, đúng là hết chiện. Hà Nội đang mưa phùn, vừa bẩn vừa rét, thì weekend ngồi nhà ko đi chơi. Forum nó cũng là chỗ chơi, có lúc này có lúc khác, giờ các bạn có việc thì ko rỗi phục vụ Xuân. Đọc người khác viết là một niềm vui, nhưng viết cho người khác đọc cũng là một niềm vui. Đấy là quan hệ hai chiều công bằng, và thực ra diễn đàn chỉ có thể đãi ngộ người ta bằng niềm vui được đọc, được viết. Nhéo vui, thì thôi. Đấy là điều mà các thế hệ Hải đăng đều biết, khi họ đến với diễn đàn. Nhéo đến lượt Xuân dạy bảo, nhé.
Mecado
06-03-06, 10:26
Hấp em yêu mịa nó Gấu rồi. TY Xuân của anh vừa khẽ vén váy ngồi xuống góp ý mấy câu, thế mà Hấp em vén váy tụt Bra chửi Xuân đanh thép thế thì TY XUân của anh lại bỏ chạy mịe nó mất thôi.
Cả bài chửi hoành tráng của Hấp em anh thấy mỗi câu này đúng "Đấy là quan hệ hai chiều công bằng, và thực ra diễn đàn chỉ có thể đãi ngộ người ta bằng niềm vui được đọc, được viết"PS: Mịa thằng PG nhé ! ba hồn chín vía mày chết ở đâu quay về đi, mày để cho gái của mày lăn lê bò toài khóc lóc ỉ ôi lụt mịa nó mất Server của anh em rồi. Hải Đăng hải điếc đé,o gì, trước khi chết cũng phải trăn chối mấy câu như Nẫu em anh chứ.
dao_hoa_daochu
06-03-06, 11:12
TL của Sen bây giờ, thực là hay ho và cũng thực là kì lạ, đã không còn chút tàn tích gì nhiều của tathy ngày xưa nữa. Nó thoát xác mất rồi và nó sẽ tồn tại, và sẽ biết cách để tồn tại.

Chuyện bên kia, đấy là tụi nó chửi vớ vẩn em tương cho một tràng lý luận dài cả trang là tụi nó im bặt chả biết phang lại thế nào chỉ có thể chửi đổng vô nghĩa.
hố hố...

À... Kỵ sĩ đồng Bi-E đại đế anh em ngày xưa từng bảo:


http://www.utsc.utoronto.ca/~kinnear/hisb71/images/bronzehorseman.jpg

"Con dân Russia vĩ đại ta, đứa nào chỉ trích nhiều hơn xây dựng, chính là những đứa năng lực thấp nhưng lại muốn được đãi ngộ cao."
dao_hoa_daochu
06-03-06, 11:18
Gấu già - Tìn zục viên Thăng Long độc ác không đãi ngộ Nữ Nhân Tài


http://www.vietnamnet.vn/dataimages/original/images306839_rang3.jpg

Trong khi đó lại lả lơi với nhiều Nữ Nhân Bất Tài


http://giftshop.seattlechildrens.org/images/nav/animals/bear_girl.gif
dao_hoa_daochu
06-03-06, 11:20
Thậm chí còn loay hoay thành lập FC để thêm phần hưởng thụ


https://secure.bluecollardistro.com/Merchant2/graphics/00000001/rge-br-001-full.jpg
dao_hoa_daochu
06-03-06, 11:24
Com Bím xéo lắm cũng quằn. Tức mướp vỡ bờ. Gấu già vô đạo sớm muộn gì cũng sẽ phải nộp mạng,


http://www.tamilcanadian.com/eelam/women/ltte0.jpg

và chịu hình phạt búng trym, hết sức là đau đớn.


http://spells-witchcraft.org/images/penis-candle.gi
dao_hoa_daochu
06-03-06, 11:25
Đọc người khác viết là một niềm vui, nhưng viết cho người khác đọc cũng là một niềm vui. Đấy là quan hệ hai chiều công bằng, và thực ra diễn đàn chỉ có thể đãi ngộ người ta bằng niềm vui được đọc, được viết.
Cô Hấp sai dồi. Cả bác Mecado a dua cũng sai nốt dồi! Em lên Thăng Long chơi còn làm quen và gặp gỡ được các bạn gái rất chi là dễ thương, rất chi là hiền dịu, rất chi là cá tính, rất chi là... thích nhắm cơ... nữa. hị hị...
Mecado
06-03-06, 11:35
Thế Đào em anh đong được mấy con hàng rồi ? Đủ để lập được cả một hậu cung chưa ? Mà gái Thăng Long kiếm đé,o đâu ra loại hiền dịu , dễ thương lại biết làm cái trò...thích nhắm ý hở Đào ?
dao_hoa_daochu
06-03-06, 11:40
Thế Đào em anh đong được mấy con hàng rồi ?
Các bạn đều là bạn tốt của em, không phải là "con hàng" - bác nhá!

PS
Mà bác em từ lần sau nhớ bỏ dấu câu sát vào chữ cuối cùng của câu - cả lão HaiDang cũng thế, nhá!
Gaup
06-03-06, 11:46
Xuân em,

Cảm ơn em vì có lòng với diễn đàn mà viết một bài rất dài. Trong bài có nhiều ý kiến của riêng Xuân mà anh nghĩ không chỉ mình anh mà rất nhiều bạn khác đã biết Thăng Long từ xưa đến nay không chia xẻ. Chủ điểm của Xuân là một cái conspiracy theory rằng là nếu cứ tiếp tục phương thức hiện tại thì Thăng Long sẽ diệt vong. Xuân cũng không nói rõ là diệt vong là như thế nào. Anh thì không tin Thăng Long sẽ diệt vong dù theo bất kỳ định nghĩa về diệt vong nào. Và anh nghĩ rằng Thăng Long vẫn đang phát triển tốt mặc dù cung cách và tốc độ phát triển không dễ nhận thấy.

Vì lý do nào mà anh nói thế này? Lý do chính là vì anh biết, và nhiều bạn khác biết, là Thăng Long hiện nay được xây dựng dựa trên những nguyên tắc đúng. Nguyên tắc đúng này trước hết thể hiện ở chỗ các bạn TZV thực sự làm việc vì cái chung và ra quyết định cùng nhau. Các quyết định của TZV luôn đặt tiêu chí làm đúng lên đầu. Tập thể không chấp nhận việc một người làm sai dù là làm sai với thành viên hay làm sai với sự thỏa thuận về thế nào là làm đúng với các TZV khác. TZV không chấp nhận dictatorship behavior và vì thế không có ai có thể áp dụng ý chí chủ quan của mình lên các bạn khác. Mọi người đều thảo luận và trình bày quan điểm của mình và quyết định cuối cùng sẽ là quyết định theo hướng có đủ lý lẽ và thuyết phục nhất đặt trên niềm tin và sự tôn trọng của các bạn TZV cho thành viên.

Chỉ làm việc đúng một cách trung thực là phương pháp làm việc của các bạn TZV. Không có lý do gì để nghĩ rằng một phương pháp đúng một thái độ đúng sẽ bị trừng phạt. Một khi người ta đã quyết định chỉ làm theo cách đúng thì mọi thứ khác sẽ để cho thời gian và cơ hội quyết định. Không ai có thể nói chắc chắn là thời gian và cơ hội sẽ mang lại điều gì.

Anh tin rằng khả năng lớn là Thăng Long sẽ phát triển mạnh mẽ do có nguyên tắc đúng. Thăng Long là một network và một network bất kỳ đều cần thời gian để có được critical mass. Những gì xảy ra trong 9 tháng vừa qua hàng ngày đều giúp bồi đắp một danh tính cho Thăng Long từng lớp từng lớp một. Có những lớp phủ lên rồi lại rơi ra do được chứng minh ngay là không phù hợp nhưng có những lớp khác đã phủ lên rồi ở lại. Thời gian này anh không biết sẽ kéo dài bao lâu, anh và các bạn TZV cũng không vội vàng thúc giục quá trình này, nhưng anh biết là sẽ có một thời điểm khi mà cái identity này trở nên stable và sau đó sẽ là explosive growth. Thăng Long lúc đó có thể sẽ khác hoàn toàn Thăng Long ban đầu hay Thăng Long bây giờ nhưng nguyên tắc căn bản sẽ không thay đổi.

Xuân vào trong talawas đọc series bài viết mới về dân chủ thì sẽ thấy nói đến nhược điểm của dân chủ là thảo luận ra quyết định mất thời gian và các lợi ích của dân chủ là những lợi ích về lâu về dài mới thấy được. Có một khả năng dù nhỏ là Thăng Long sẽ vẫn chết như thường dù các nguyên tắc căn bản của diễn đàn là các nguyên tắc đúng. Ngay cả trong trường hợp đấy thì lợi ích của nó cho các bạn tin vào nó sẽ là những nguyên tắc người ta sẽ giữ cả đời về cách cư xử với nhóm và trong nhóm, về ethics và morality, về cách hạn chế những tham vọng của cá nhân mình cho lợi ích của nhóm. Những thứ này không phải chỉ để nói xuông.

Anh có một công việc rất hài lòng trong đời thực. Công việc này cho anh tất cả những gì mà những người thiếu thiện chí nghĩ rằng anh đang cố kiếm tìm từ Thăng Long. Anh được công nhận, được khen ngợi, được nổi tiếng, được thỏa mãn bằng rất nhiều cách trong cuộc sống thực của anh - một cuộc sống đa dạng, nhiều tầng nhiều lớp không có gì lệch lạc. Thăng Long là một pet project lúc đầu là của riêng anh và khi anh đã mời các bạn TZV và các bạn thành viên cùng chia sẻ thì giờ nó thành pet project của chung tất cả mọi người.

Nội dung của Thăng Long có thể nhiều có thể ít, có thể hay có thể dở trong những thời điểm nhất định gây ra sự thất vọng trong những người tìm kiếm chỉ cheap thrills trong việc tham gia diễn đàn. Những người khác nhìn xuyên được qua bề nổi hời hợt của "những chủ đề tranh luận hay nhất trong thời gian vừa qua" chắc chắn sẽ cảm thấy nhoi nhói xúc động được là một phần của một trigger process mà qua đó những gì tốt đẹp trong lòng người ta có cơ hội trưng bày ra. Trong những thứ tranh luận vớ vẩn, những lời đùa cợt dông dài của Thăng Long hôm nay là cả một tầng những ý tưởng tốt, những ý thức và thái độ đúng, là phần thưởng cho những ai có mong muốn vượt qua những thứ tầm thường trong lòng mình và trong thời hiện tại để đạt đến những thứ cao hơn mình, để có một thái độ bình tĩnh thư thái một ý chí làm đúng không lên gân.

Anh không nghĩ Xuân thực sự hiểu một số bạn ở đây đang làm gì. Anh và một số bạn thì nhìn thấy rất rõ một số bạn đang nhận được những gì và anh thấy rất vui. Anh cũng nhận được rất nhiều từ những gì đang diễn ra. Thật là khó phiên dịch tiếng mưa rơi cho những người không thực sự hiểu. Tiếng anh có câu nói nôm na là nếu mày phải hỏi thì có lẽ là mày không xứng đáng được biết. Anh nghĩ là sẽ có lúc Xuân hiểu tốt hơn để biết tốt hơn.
Mecado
06-03-06, 11:48
Các bạn đều là bạn tốt của em, không phải là "con hàng" - bác nhá!

PS
Mà bác em từ lần sau nhớ bỏ dấu câu sát vào chữ cuối cùng của câu - cả lão HaiDang cũng thế, nhá!
Uh bạn tốt, bác xin lỗi. Nhưng Đào ơi nhiều bạn tốt thế có thích không? hay lại theo chân Thợ Đời em anh?
Mây
06-03-06, 11:53
Bác Gaup em nói đúng rồi, TL giống như một pet project của em và các bạn em. Nó là chỗ thỉnh thoảng bọn em vào nhí nhố, thế thì nó chết thế quái nào được.
Phuongdong
06-03-06, 12:04
Anh tình cờ đọc được bài này , t/y Xuân của anh đọc chơi


Thế giới trên mạng là sự phản ánh lại của cuộc sống bên ngoài. Ở đâu cũng là cuộc sống của con người trong các không gian. Ở đâu cũng là những con người với các đặc tính của thiên thần và ác quỷ. Chỉ khác là trong không gian ảo thì tốc độ truyền tải thông tin diễn ra nhanh chóng hơn.

Trong thời đại này, công dân điện tử đang hình thành ngày càng nhiều, độ kết nối mạng của người VN đang tăng ở mức độ chóng mặt thì vấn đề truyền tải thông tin trên mạng lại càng phổ biến. Thế giới mạng có tác động rất mạnh bởi đơn giản, với tốc độ truyền tin, nó đã hình thành dư luận nhanh chóng.

Một tin đồn bên ngoài có rỉ rả vào tai nhau cũng phải mất cả tháng. Còn trên mạng, tất cả là phản ứng tức thì. Chỉ cần một cú nhấp chuột thôi là thông tin sẽ đi rất nhanh.

Trước khi nói đến trách nhiệm của admin (quản trị diễn đàn) thì phải nói tới trách nhiệm của người loan tin, đó là trách nhiệm đạo lý. "Anh" đã là công dân phát ngôn trên diễn đàn, nghĩa là càng có tự do thì càng phải có trách nhiệm. Mỗi cá nhân đã được cung cấp vào tay một công cụ rất mạnh, rất hiệu năng thì phải có trách nhiệm với công cụ đó. Nói cách khác, năng lực tự do rộng đến đâu thì năng lực trách nhiệm phải rộng đến đó.

Người đã kết nối với mạng và biết cách sử dụng các công cụ trên mạng ít nhất cũng phải là người có một sự am hiểu và có một trình độ nhất định nào đó. Vậy nên, yêu cầu trước hết là phải xác lập một văn hóa mạng trên cơ sở của sự hiểu biết và tinh thần trách nhiệm cao.

Và như vậy, rõ ràng không nên áp đặt mọi trách nhiệm cho người quản trị. Bởi vì, đã gọi là diễn đàn thì không thể áp đặt mọi thứ quy tắc, luật lệ và chắc chắn "anh quản trị" không thể ngồi cố định 24/24h. Nếu "anh" cứ phải gửi mọi ý kiến đến một nơi nào đó để xem xét có nên đưa cái này hay không nên đưa cái kia thì khi đó, quản trị sẽ trở thành người nghiễm nhiên ngồi lên trên dư luận.

Mà đã là diễn đàn thì cũng phải có một khoảng không gian tự do. Admin chỉ phải chịu trách nhiệm về những gì mà pháp luật nghiêm cấm. Admin không thể chịu trách nhiệm về mặt đạo lý với mỗi cá nhân. Nếu mà bắt phải chịu trách nhiệm hết cho mọi thứ thì tốt nhất không nên có diễn đàn. Chúng ta đang tiến tới một nền dân chủ để dần dần, admin chỉ chịu trách nhiệm về mặt kỹ thuật chứ không phải về mặt nội dung.
Gaup
06-03-06, 12:31
Nói thêm với Xuân là cũng có lúc anh đã tự hỏi xem tại làm sao mà các topic nóng hổi trên tathy lại không xuất hiện trên thanhnienxame hoặc nếu có xuất hiện thì cũng không tồn tại lâu và không được quan tâm lâu. Việc này làm anh hơi ngạc nhiên vì nói thẳng ra thì đa số những người tham gia một bên cũng chính là những người tham gia bên kia và về trình độ thì hai bên nói chung là ngang nhau vì cũng có mặt gần như bằng đấy con người.

Anh không biết giải thích việc này ra sao vì lý do nào anh tự đưa ra anh cũng có thể phản bác được. Sau một thời gian quan sát và nhận xét sự hình thành, phát triển, và lụi tàn của một số lớn các topic ở cả hai bên anh nhận ra một điểm là hai bên có sự quan tâm khác nhau. Tathy quan tâm hơn đến Cái gì? Thanhnienxame quan tâm hơn đến Tại sao? Lấy ví dụ về vụ đồng chí Khương. Thảo luận của tathy đi theo hướng nào các bạn chúng ta hãy cùng chửi đồng chí Khương trong khi đó ở thanhnienxame thảo luận đi theo hướng Tại sao chúng ta lại (cảm thấy) phải chửi đồng chí Khương? Quan sát này anh thấy đúng cho khá nhiều topic khác.

Độ dài ngắn của topic làm cho không ít người cảm thấy như các bạn ở đây không thể đưa ra được một sự săn sóc trọn vẹn (rigorous treatment) cho một vấn đề thảo luận như ở tathy. Sau khi đọc và so sánh một số các topic song song ở cả hai bên, anh cảm thấy rằng nếu loại bỏ hết các loại filler là những thứ có cũng thế mà không có cũng chẳng sao, thì những lời nói có ý nghĩa ở hai bên không khác nhau nhiều và đặc biệt ở đây việc các bạn tỏ ra thờ ơ đến mức không buồn mở một topic về một vấn đề nhất định có vẻ như tự nó đã nói lên là vấn đề đấy không đáng thảo luận.

Hay dở thế nào xin để mọi người tự quyết định cho mình.
Bắc Thần
06-03-06, 12:59
Nói thêm với Xuân là cũng có lúc anh đã tự hỏi xem tại làm sao mà các topic nóng hổi trên tathy lại không xuất hiện trên thanhnienxame hoặc nếu có xuất hiện thì cũng không tồn tại lâu và không được quan tâm lâu. Việc này làm anh hơi ngạc nhiên vì nói thẳng ra thì đa số những người tham gia một bên cũng chính là những người tham gia bên kia và về trình độ thì hai bên nói chung là ngang nhau vì cũng có mặt gần như bằng đấy con người.Cũng có thể là người ta đã nói một lần bên kia rồi cho nên ngại tự lập lại bên này. Thi thảng nếu có phải nói lại cùng một vấn đề thì cũng biến đổi lập luận đi ít nhiều cho bõ công gõ chữ.
em anh Bim
06-03-06, 13:07
Đào bạn tớ dạo này thế nào ấy, cứ có vẻ cáu cáu kỉnh kỉnh như dở hơi.

Diễn đàn thì toàn người lớn cả, đến thì đến mà đi thì đi, nhẹ nhàng như cơn gió. Khác nhau là cơn gió nào bốc mùi còn cơn gió nào ko mà thôi. Ngày trước tớ nghĩ vì L4` mà đi là tớ bỏ TL, thế mà có bỏ được quái đâu.

Tớ hiểu ý Xuân dưng mà một diễn đàn nó phản ánh đầy đủ trình độ, tâm tư, nguyện vọng của những thành viên của nó, và nó cũng chỉ có thể tồn tại đúng tầm của nó ko hơn. Mong muốn nó phải cao hơn cái tầm của nó, sức lực của nó, thì sớm muộn cũng biến nó thành Hạ Long.

Sang bên Hạ Long tớ thấy các bạn ấy chửi hay thật, vừa bài bản đầy đủ nhiều dẫn chứng về ngày tháng tư cách, hết sức thuyết phục khi có sự đồng lòng của một đám đông, vừa hằn học vừa một mất một còn, tha thiết tưởng đến chết đi được. Thăng Long này đe'o thể nào chửi kiểu đấy được. Nhưng ở đời việc đe'o gì phải chửi nhiều thế?

Đó là cái lí do tớ chọn TL bên này. Và ko bao giờ cáu quá một ngày vì bất cứ lí do gì dù ai phát biểu đâm hơi thần kinh điên loạn làm tớ máu bốc lên đầu đi nữa.

Tớ nghĩ nhiều bạn cũng thế.
Gaup
06-03-06, 13:18
Cũng có thể là người ta đã nói một lần bên kia rồi cho nên ngại tự lập lại bên này. Thi thảng nếu có phải nói lại cùng một vấn đề thì cũng biến đổi lập luận đi ít nhiều cho bõ công gõ chữ.

Nói như bác Bắc có thể đúng khi có sự cách biệt thời gian rõ ràng giữa hai bên, phải giả thiết là mọi vấn đề bên kia đều thảo luận trước bên này. Thực tế chả phải như thế. Đa số các chủ đề thảo luận xuất hiện trên vnexpress hay ngoisao.net vào cùng một thời điểm cho thành viên cả hai bên. Không bắt đầu có nghĩa là nghĩ trước rằng sẽ ko có ai quan tâm. Tại sao lại không có ai quan tâm đấy mới chính là cái đáng thảo luận.
Sất
06-03-06, 13:30
Có một điểm mà Gấu và Xuân viết dài thế mà vẫn ko hiểu ra được là Tathy có chân dẫm trên mặt đất. MẶc dù cái kiểu tôn thờ lãnh tụ Sên phò rất man di bộ tộc nhưng vấn cứ hấp dẫn. LÀ vì mấy người chủ chốt linh hồn cho tathy ở Hà nội, chơi với nhau ngoài mạng còn thường xuyên gặp nhau ngoài đời. Nếu ko rủ nhau đi uống cafe vì đong được vài em người mẫu xem hàng thì cũng tán nhau qua điện thoại Ym thành hội rồi thi thoảng rủ nhau đi nhậu hấp diêm thằng nào chã nhất sau một cuộc tranh cãi trên phò rum gì đấy.

Thanh Niên xa mẹ ko có chuyện đó. Thậm chí PM, Mensenger còn ít nữa là. Gấu hoàn toàn là một cái nick, ko có khả năng tập hợp những câu chuyện có thực từ cuộc sống thực của Gấu ra làm mồi câu khách như Sên.
Hoadainhan
06-03-06, 13:33
@Gaup :
Sao không làm thử cái poll về sự tồn tại hay không cho vui ? Con số thống kê đôi khi có thể lạnh lùng và tàn nhẫn, nhưng biết đâu nó lại làm mình ấm lòng...
Mây
06-03-06, 13:37
Đề nghị bạn Sất viết cho đúng ngữ pháp và chính tả, cảm ơn.
Gabito
06-03-06, 13:40
Nói chung cũng chả có gì hay ho cả. Bạn Xuân cứ nói quá lên.

http://i34.photobucket.com/albums/d131/gabitonapo/halong.jpg
Hồ Minh Trí
06-03-06, 14:15
Lâu lâu anh hông vô đây viết lách gì mấy nhưng hôm nay nhân dịp thời tiết HN âm u buồn như trấu cắn lại thấy mọi người xúm đông xúm đỏ cãi nhau chuyện tồn tại mấy lị diệt vong rất chi là nghiêm trọng y hệt như góp ý cho văn kiện Đại hội Đảng X nên anh mặc dầu chả nhận là thành viên tích cực nhưng cũng xin khiếm nhã mà đôi lời bày tỏ mong 4c hết sức cảm thông:

TNXM đối với anh không bao giờ là một trường đại học lớn như ai đó đã từng vĩ tụng mà giống như quán nước gốc đa đầu xóm Trại khi xưa nơi mà anh từ khi còn bám quang gánh mẹ anh gánh mạ ra đồng đi cấy vẫn ngồi uống bát chè tươi cây kẹo lạc đọc thơ Đăng Khoa chờ mẹ anh mỗi buổi chiều về. Nó là ký ức, là kỷ niệm, là nơi mà ở đó anh biết rằng đằng sau lũy tre làng mờ mờ đằng xa kia là cả một thế giới rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm mà chắc hẳn là ta sẽ phải làm tùy theo sức của mình nhưng hiển nhiên là quán nước đó chỉ là nơi ta ngơi nghỉ và ngẫm nghĩ chứ không phải là đích của cuộc đời ta rồi sau đó quán nước đó không chỉ là nơi dừng chân của riêng anh hay 6 bẩy đứa em sau anh nối bước ngồi đọc sách uống chè tươi mà đến tận bây giờ trải qua 20 năm có lẻ nó vẫn là nơi quá bộ dừng chân khi mỏi mệt của người khách bộ hành trên con đường đời tấp nập bởi thế nên chuyện tồn tại hay diệt vong của chúng dẫu còn hay không không phải là điều ta đáng phải quan tâm mà chúng sẽ là sự tất yếu của cuộc sống khi mà các thế hệ sau ta không thấy cần thiết phải có một nơi như thế để mà nghỉ ngơi và ngẫm nghĩ chúng sẽ diệt vong hoặc tồn tại theo một cách duy vật khác để phù hợp với xu hướng cuộc sống cũng như sự tồn tại khách quan của hàng ngàn member thế hệ sau ta mà không phụ thuộc vào ý kiến chủ quan của một hay vài thành viên mà họ tự tung hô nhau lên như những cá nhân xuất sắc tiêu biểu.

Hãy relax với TNXM thay vì trăn trở để cố gắng thay đổi nó theo quan niệm riêng của bạn.
quynhhoa_online
06-03-06, 14:19
Em rất hiểu tình cảm và tâm huyết của chị Xuân, chị ạ. Anh Gấu và các TZV dường như cũng cảm nhận rất rõ điều này và đã có những động thái nhằm xoay chuyển tình thế trong topic Điều tra dân số Thăng Long lần 1. Các tình yêu nào chưa tham gia, xin vui lòng tham gia ngay lập tức! Sau đó mới đọc tiếp, nhé!

Bất kỳ tình yêu nào khi tham gia bản Điều tra này cũng cảm thấy mình đang tham gia vào một vấn đề thực sự nghiêm túc - để xây dựng một diễn đàn lớn mạnh, đi đúng theo chủ nghĩa “Vui là chính”, với kim chỉ nam Hào hoa - Trí tuệ - Dâm đãng.

Nhưng thực chất của bản Điều tra dân số Thăng Long này là gì? Điều gì ẩn sau những động thái đó?
Bản điều tra dân số Thăng Long liệu có thể giải quyết được bước đầu câu hỏi nóng bỏng “Đổi mới hay là chết”?

Sau khi phân tích toàn bộ bản Điều tra dân số Thăng Long lần 1 + vấn đề thời sự nóng bỏng + nguồn tin tuyệt mật dò rỉ từ TW, em, quynhhoa_online phân tích bản chất của nó là thế này, các tình yêu ạ!
quynhhoa_online
06-03-06, 14:21
Bản Điều tra dân số Thăng Long lần 1 có:
Kiểm tra lý lịch này,
Kiểm tra sổ hộ khẩu này,
Kiểm tra Thẻ Thăng Long này,
Trưng cầu dân ý này,
Góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị xây dựng trình Thăng Long này,
------------->
Lại sắp đại hội Toàn Thăng Long lần thứ nhất rồi đấy các tình yêu ạ. Tình hình nội bộ các Hải Đăng bắt đầu căng rồi... Em thấy bắt đầu lo lắng cho 1 tình yêu Hải Đăng của em rồi!

Vậy nên,
@ Tình yêu mà em biết là ai: Ngày đẹp gần đây nhất em sẽ đi chùa cúng giải hạn cho tình yêu, nhé! Kể ra đại hoạ lâm đầu mới ôm chân Phật, cũng chẳng ra sao. Nhưng thôi, có còn hơn không, tình yêu nhỉ!

@ Tất cả các tình yêu khác. Bản Điều tra dân số Thăng Long lần thứ 1 là diễn biến tất yếu của Thời_kỳ_hậu_Phải_Gió: Phân chia lại lãnh thổ và tài nguyên cung tần mỹ nữ. ( Trong dự thảo báo cáo chính trị trình Thăng Long, các Hải Đăng gọi tắt là Đ và G - đất và gái )

Sau khi Đại hội Toàn Thăng Long lần thứ nhất diễn ra thành công rực rỡ ( tất nhiên rồi ) sẽ là một đợt tuyển Phi, nhập “ong” diễn ra rầm rộ chưa từng có. Những tình yêu không lọt vào “tuyển“ sẽ lập tức phải đối mặt với một chiến dịch càn quét mang tên “Trải thảm thuốc trừ sâu“ có quy mô rộng khắp và mức độ khủng kiếp nhất trong lịch sử Thăng Long; lấy chủ nghĩa “tuyệt diệt Sâu và Cỏ!“ làm kim chỉ nam - trích nguyên văn.

“Ong” khôn chọn đại ca mà thờ. Bướm đẹp chọn hoa sang để ấp. Vì các tình yêu, lần này em lộ mặt đấy nhé!

Các tình yêu bảo trọng!
Love các tình yêu! quynhhoa_online
Nemrac
06-03-06, 14:25
Hí hí, thế các bác em có chính sách đãi ngộ người có công với cách mạng thì tiến thêm một bước nữa chắc cũng phải có chính sách ưu đãi gia đình thương binh liệt sĩ nhở? Bác Kòm giờ viết được câu dài nhở?
lão ma
06-03-06, 15:09
Nói theo kinh dịch thì sự vận hành bao giờ cũng thế, “thịnh - suy". Phương châm “cởi mở” của TNXM chính là một cơ hội để sự vận hành tất yếu đó được thực thi bởi chính những “chủ thể” của nó, tức sự tham gia quá trình Trí Tuệ Hào Hoa Dâm Đãng của các thành viên, giúp Forum ngày càng thăng tiến và phát triển hơn.

Như Guap đã từng nhận định: “Sự thành công mà TNXM đạt được cho tới ngày hôm nay là do sự cởi mở, cố gắng của cộng đồng TZV và sự tham gia của các memmbers".

Cho nên 4c cứ vô tư vui chơi thoải cbn mái đi! :icecream:
VJDL
06-03-06, 15:22
Anh tin rằng khả năng lớn là Thăng Long sẽ phát triển mạnh mẽ do có nguyên tắc đúng. Thăng Long là một network và một network bất kỳ đều cần thời gian để có được critical mass. Những gì xảy ra trong 9 tháng vừa qua hàng ngày đều giúp bồi đắp một danh tính cho Thăng Long từng lớp từng lớp một. Có những lớp phủ lên rồi lại rơi ra do được chứng minh ngay là không phù hợp nhưng có những lớp khác đã phủ lên rồi ở lại. Thời gian này anh không biết sẽ kéo dài bao lâu, anh và các bạn TZV cũng không vội vàng thúc giục quá trình này, nhưng anh biết là sẽ có một thời điểm khi mà cái identity này trở nên stable và sau đó sẽ là explosive growth. Thăng Long lúc đó có thể sẽ khác hoàn toàn Thăng Long ban đầu hay Thăng Long bây giờ nhưng nguyên tắc căn bản sẽ không thay đổi.

Em thấy admin nói câu này đúng, em cũng chẳng rỗi hơi ngồi khen làm gì. Cái em muốn nói chỉ là như sau:

Em thật các bác, nhà nào chẳng có lúc cúp điện. Hôm qua thì nhà người ta, hôm nay thì đến nhà mình. Nó cúp rồi nó lại có chứ có cúp luôn đâu mà nhắng cả lên thế. Các bạn nữ thấy tối trời nhát ma không dám đi tè một mình, rền rĩ rấm rứt ỉ ôi một chút còn chịu được. Chứ em thấy các bạn nam nhân lúc tối trời lại đi theo hù dọa con gái nhà lành như thế là rất không nên. Em thấy hết, mai đi họp chi bộ em sẽ nêu đích danh đề nghị cảnh cáo hết cho mà xem. Sợ chưa? :14:
TheDifference
06-03-06, 17:38
Oh well ai làm cho em cái thống kê trong một vài tháng gần đây forum nhà mình khác gì tờ hạnh phúc gia đình
Em nói chuyện gì không dính dáng đến hạnh phúc gia đình đi.
Xuân
06-03-06, 17:40
Oh well ai làm cho em cái thống kê trong một vài tháng gần đây forum nhà mình khác gì tờ hạnh phúc gia đình

Hap ạ cái từ giỏi đấy Hap chia lại thì cho em, hiểu đúng theo cách Hap hiểu thì Hap sẽ hiểu ngay tại sao mình ko có sức hấp dẫn với trí thức.
TheDifference
06-03-06, 17:43
Kìa Xuân! Anh đang nói với em mà.

P/S: Lần sau dùng chức năng edit được rồi, không các bạn vào sau lại không hiểu sao anh post trước mà lại quote sau.
HaiDang
06-03-06, 17:43
Giống tờ hạnh phúc gia đình cũng không có gì là không hay.

Gồng mình mãi rất mệt. Cũng có lúc cần thả lỏng một chút.
em anh Bim
06-03-06, 17:46
Cái câu "Chán thì cút" của em trong một vài hoàn cảnh nhất định thì hết sức tình tứ và âu yếm, mà chả hiểu sao các bạn toàn vận dụng sai hoàn cảnh. Cái mỹ từ "TL - trường đại học lớn" cũng thế, thực ra nó chả khác gì cái đại học VN cả.

Tự dưng em thấy bất mãn quá. Chả hiểu bất mãn gì.. Có lẽ đó là bệnh tuổi già chắc, em ở TL được gần 1 năm, post cả ngàn bài chứ ít ỏi gì đâu, thế mà dứt quyết L4` người iu em A Gấu cứ đuổi thẳng cổ... :unknw:
Xuân
06-03-06, 17:58
dif cứ thống kê cho em xem nào? Diff thử lôi một topic nghiêm túc vào chuyện nghiêm chỉnh xem, ngoài chính các ty tiền hô hậu ủng chính mình thì chả có ai muốn viết gì tử tế hay dài dài cho các ty đọc

em thích giật gân, để cho các tình yêu nhìn lại mình, để mua vui cũng được một vài trống canh. đọc bài của người khác là niềm vui và post là niềm vui ư, xin lỗi hap nhé, hap có nghĩ là đọc cái bãi nước bọt của hap thì là niềm vui ko?

nếu các ty ko thích nhìn lại mình thì em đành chịu. Nhưng vụ để cái topic lại em one v:v và với lời tuyên thệ của Gaup trả lời VoVa là một sự xuống cấp thực sự, đến như bạn lonton em còn phải cảnh báo ko thể như thế này mãi được, bạn late còn gọi đấy là cám lợn.

Topic này cũng chỉ là trong seris báo hạnh phúc gia đình thôi, kiểu xây dựng gia đình, nhỉ
Mecado
06-03-06, 17:58
Jinxy em dạo này cứ sao sao ý. Công việc không được thuận lợi hả em ? Em vào Thăng Long được 6 tháng mà đã chửi thành thần rồi em nhỉ.Chửi có nghề lắm. Công nhận em có năng khiếu.
Mecado
06-03-06, 18:02
dif cứ thống kê cho em xem nào? Diff thử lôi một topic nghiêm túc vào chuyện nghiêm chỉnh xem, ngoài chính các ty tiền hô hậu ủng chính mình thì chả có ai muốn viết gì tử tế hay dài dài cho các ty đọc

em thích giật gân, để cho các tình yêu nhìn lại mình, để mua vui cũng được một vài trống canh. đọc bài của người khác là niềm vui và post là niềm vui ư, xin lỗi hap nhé, hap có nghĩ là đọc cái bãi nước bọt của hap thì là niềm vui ko?

nếu các ty ko thích nhìn lại mình thì em đành chịu. Nhưng vụ để cái topic lại em one v:v và với lời tuyên thệ của Gaup trả lời VoVa là một sự xuống cấp thực sự, đến như bạn lonton em còn phải cảnh báo ko thể như thế này mãi được, bạn late còn gọi đấy là cám lợn.

Topic này cũng chỉ là trong seris báo hạnh phúc gia đình thôi, kiểu xây dựng gia đình, nhỉ
Thế Xuân không thấy vui sao không đi đi em. Ỏa đây mua bực vào người làm gì thế em ?
TheDifference
06-03-06, 18:10
Thằng ku Đào em anh ăn nói cục cằn với các bạn gái, nhất là với những bạn gái có duyên thầm như Xuân anh rất ghét, nhưng thỉnh thoảng nó nói câu đúng dã man con ngan luôn. Hay chính xác hơn là nó trích dẫn đúng tàn bạo con cá ngão luôn. Là cái câu gì của Hải đăng Russia Pier Đại đế ấy. Xuân thử vòng lại trang trước đọc xem có thấy thế không?
em anh Bim
06-03-06, 18:16
Jinxy em dạo này cứ sao sao ý. Công việc không được thuận lợi hả em ? Em vào Thăng Long được 6 tháng mà đã chửi thành thần rồi em nhỉ.Chửi có nghề lắm. Công nhận em có năng khiếu.

Em chửi ai? :13:

Tình yêu Xuân nói thế có cực đoan quá ko. Muốn viết một bài dài mất ít nhất từ nửa tiếng đến 4 tiếng. Ngày làm việc thì chỉ có 8 tiếng. Nội việc TL ngày nào cũng có bài dài để đọc cũng là một sự lãng phí lớn.
Xuân
06-03-06, 18:43
Nói thêm với Xuân là cũng có lúc anh đã tự hỏi xem tại làm sao mà các topic nóng hổi trên tathy lại không xuất hiện trên thanhnienxame hoặc nếu có xuất hiện thì cũng không tồn tại lâu và không được quan tâm lâu. Việc này làm anh hơi ngạc nhiên vì nói thẳng ra thì đa số những người tham gia một bên cũng chính là những người tham gia bên kia và về trình độ thì hai bên nói chung là ngang nhau vì cũng có mặt gần như bằng đấy con người.

Anh không biết giải thích việc này ra sao vì lý do nào anh tự đưa ra anh cũng có thể phản bác được. Sau một thời gian quan sát và nhận xét sự hình thành, phát triển, và lụi tàn của một số lớn các topic ở cả hai bên anh nhận ra một điểm là hai bên có sự quan tâm khác nhau. Tathy quan tâm hơn đến Cái gì? Thanhnienxame quan tâm hơn đến Tại sao? Lấy ví dụ về vụ đồng chí Khương. Thảo luận của tathy đi theo hướng nào các bạn chúng ta hãy cùng chửi đồng chí Khương trong khi đó ở thanhnienxame thảo luận đi theo hướng Tại sao chúng ta lại (cảm thấy) phải chửi đồng chí Khương? Quan sát này anh thấy đúng cho khá nhiều topic khác.

Độ dài ngắn của topic làm cho không ít người cảm thấy như các bạn ở đây không thể đưa ra được một sự săn sóc trọn vẹn (rigorous treatment) cho một vấn đề thảo luận như ở tathy. Sau khi đọc và so sánh một số các topic song song ở cả hai bên, anh cảm thấy rằng nếu loại bỏ hết các loại filler là những thứ có cũng thế mà không có cũng chẳng sao, thì những lời nói có ý nghĩa ở hai bên không khác nhau nhiều và đặc biệt ở đây việc các bạn tỏ ra thờ ơ đến mức không buồn mở một topic về một vấn đề nhất định có vẻ như tự nó đã nói lên là vấn đề đấy không đáng thảo luận.

Hay dở thế nào xin để mọi người tự quyết định cho mình.

Có ai muốn bàn bạc về vấn đề này ko?

Thứ nhất là forum mình chỉ được cái dân chủ là những nick như L'Abatros ko được chửi bên kia sang đây chửi tiếp, tức là dân chủ kiểu bãi rác. Còn lại thì Dân chủ tự do hay chỉ là một trò hề cũ rích là bạn Salut em viết. Không hề có bầu không khí dân chủ tôn trọng lẫn nhau trong các topic, do mình nhiều người giỏi quá mà giỏi rất nhiều lĩnh vực luôn. Các admin rất thích xoa đầu trẻ, vuốt ve rồi giảng giải cho nó vài bài học, kiểu thế, sẽ làm những người mới vào thích sang bên kia hơn. Thực ra cái không khí tranh luận trong một loạt các topic của bên kia đều rất dễ chịu, đọc thu thập được nhiều thông tin hơn. Gaup dẫn chứng cụ thể về những cái hay ho mà gaup nói đi.

Em ko nhớ được nhiều, nhưng có bạn em mới nhắc nên em nhớ, topic Phan thị Hà Dương, Gaup có biết tại sao có những người một đi không trở lại ko?: Anh có thâm niên tranh luận 9 năm trên TL, chú mới vào sao cãi được anh. Bó tay. Hay là kiểu chú còn nhỏ ko biết trời cao đất dày là gì, anh đã lăn lộn nhiều trải qua nhiều anh biết. Cũng bó tay.

Thăng Long cần người tiếp tục xây dựng phát huy và kế thừa, đấy là tinh thần mà các bác nên có, để khuyến khích các thành viên mới vào, chứ ko phải kiểu anh chả mất công nói với những thằng/con như mày, chứ ko phải nó là perfect project của vài bọn anh, bọn anh còn vào thì nó còn sống. Xong thỉnh thoảng cái nhóm bọn anh có ai đi ngược lại thì anh kích cha nó ra. Hoặc anh chả thiết nói đến vấn đề này, anh quá hiểu rồi chẳng cần viết lăng nhăng như bọn kia mất thời gian. Anh qua thời chúng nó rồi.
Xuân
06-03-06, 18:56
Thế Xuân không thấy vui sao không đi đi em. Ỏa đây mua bực vào người làm gì thế em ?

Dạ sẽ anh, nhưng trước khi đi em cần nhìn nhận chính xác tại sao mình đi, nếu ko chính xác thì ở lại. Em phản đối kiểu ra đi của Phải Gió, bất đồng gì gì cũng im bặt, cuốn chiếu mà đi. Ko quân tử tẹo nào tình yêu ạ.

Hoặc là em thích, thấy các tình yêu của em bắn chết em, kiểu như Hải Đăng Thợ Đời đáng yêu của em viết về Salut, là ' cách mạng thường hay ăn thịt những đứa con đẻ của mình'. Chết như thế thanh thản hơn, đỡ day dứt vì cái tình mình đã có cho TL, mà lại lặng mà chết ko nói câu gì.
hxh
06-03-06, 19:05
Anh có thâm niên tranh luận 9 năm trên TL, chú mới vào sao cãi được anh. Bó tay. Hay là kiểu chú còn nhỏ ko biết trời cao đất dày là gì, anh đã lăn lộn nhiều trải qua nhiều anh biết. Cũng bó tay.


Có gì mà phải bó tay nhỉ? Nếu lý luận đủ quái thì vẫn đáp lại được chứ sao?

Chỉ đáng bó tay khi admin tranh luận không lại được người ta thì treo nick, có chuyện đó không nhỉ?
dao_hoa_daochu
06-03-06, 19:14
Có gì mà phải bó tay nhỉ? Nếu lý luận đủ quái thì vẫn đáp lại được chứ sao?

Chỉ đáng bó tay khi admin tranh luận không lại được người ta thì treo nick, có chuyện đó không nhỉ?
Hị hị... cái vấn đề mà bác hxh em kết luận trong có 02 câu, thì có nhiều người có vẻ như nói mãi vẫn cứ tiếp tục không hiểu.

Xuân thì có vẻ - mà không phải có vẻ mà là chắc chắn là đang không hiểu là mình muốn cái gì! (ý anh là cái mà em anh đang muốn, thì có vẻ là lại không trực tiếp ở những cái đang nói ở đây)
mgri
06-03-06, 20:08
Bác Xuân góp ý cho dù là có ý tốt nhưng chắc bác ở tây lâu ngày nên quên mất hết tính cách dễ tự ái của người Việt nam rồi. Bác là gái, lại trẻ người, góp ý cho các Hải Đăng uyên thâm, lọc lõi mà cứ như dạy đời người ta thế thì bác có nói phải mấy cũng đéu ai nghe được. Bác nghiên cứu lại cách đối nhân xử thế của người Việt cho em nhé, sẽ có ích về sau này đấy. Còn các bác Hải Đăng thì nếu thấy bác Xuân nói gì sai quấy cũng nên nhẹ lời mà chỉ bảo, chứ cứ bỉ bai chan chát kiểu này nhiều người không hiểu lại nghĩ các bác bất lực nên mới defiant như thế. Có phải ai cũng biết các bác là những người tài giỏi, thành đạt về mọi mặt trong cuộc sống, cái "pet project" này chỉ là trò chơi, được hay mất cũng chả có ý nghĩa gì lớn với các bác đâu! :)
Xuân
06-03-06, 20:28
em đã nói ngay từ đầu rồi mà, ý kiến này là em thu lượm về, ko hẳn là của em.

Ng ta là ai nói mà mình ko tiếp thu được thì có phải là dân chủ trong tranh luận ko hả mgri? Nó phản ánh rất chính xác bầu không khí tranh luận hay khi nói về một vấn đề nghiêm túc trong hầu hết các topic trong TL hiện tại, xu hướng ' bọn chã thì nó biết x gì'.Em cũng nói rồi, nếu đọc mà làm ai đó tự ái thì hẳn là tại họ, ko phải tại em, em chỉ có nghĩa vụ làm người ghi chép và quan sát mà thôi. Ngoài đời em còn tôn trọng họ thật lòng hơn nhiều bất cứ một sự tôn trọng trên diễn đàn nào.

Nếu ai muốn viết gì tiếp về vấn đề này em cho mượn nick Xuân. Còn em cạn lời rồi, nói nhiều sẽ chỉ lặp lại chính mình mà thôi.
Chatmate
06-03-06, 21:03
Có ai muốn bàn bạc về vấn đề này ko?

Các admin rất thích xoa đầu trẻ, vuốt ve rồi giảng giải cho nó vài bài học, kiểu thế, sẽ làm những người mới vào thích sang bên kia hơn. Thực ra cái không khí tranh luận trong một loạt các topic của bên kia đều rất dễ chịu, đọc thu thập được nhiều thông tin hơn.

Anh có thâm niên tranh luận 9 năm trên TL, chú mới vào sao cãi được anh. Bó tay. Hay là kiểu chú còn nhỏ ko biết trời cao đất dày là gì, anh đã lăn lộn nhiều trải qua nhiều anh biết. Cũng bó tay.

Thăng Long cần người tiếp tục xây dựng phát huy và kế thừa, đấy là tinh thần mà các bác nên có, để khuyến khích các thành viên mới vào, chứ ko phải kiểu anh chả mất công nói với những thằng/con như mày, chứ ko phải nó là perfect project của vài bọn anh, bọn anh còn vào thì nó còn sống. Xong thỉnh thoảng cái nhóm bọn anh có ai đi ngược lại thì anh kích cha nó ra. Hoặc anh chả thiết nói đến vấn đề này, anh quá hiểu rồi chẳng cần viết lăng nhăng như bọn kia mất thời gian. Anh qua thời chúng nó rồi.

Bên đếch nào chả có cái kiểu này nhỉ. Đó là phong cách TL mẹ nó rồi. Từ xưa chứ có phải mới x đâu. Hồi xưa còn có kiểu: Hải đăng nói thế thì được, bọn chã chúng mày x đựoc nói. Bọn mày có đóng góp x gì cho TL đâu mà bì với Hải Đăng. Nên anh hồi đó ngó vào rồi chạy luôn sang làm chã TTVN

Bên này có vẻ dễ chịu hơn, bên kia thì hiện tại chất khá hơn chút, có lẽ vì có nhiều member khá hơn. Anh mới vào nói bừa thôi, đừng ném đá anh mà anh nghe lời em Xuân anh chạy nhé
Gaup
06-03-06, 22:31
Có bạn gì trên kia nói là kể cả TL là một tờ gia đình xã hội chuyên mục hạnh phúc thì cũng không sao, anh thấy cũng đúng. Ở đây không ai bị hạn chế mở topic, gần như có thể nói về bất kỳ cái gì, thì việc các bạn lựa chọn nói về hạnh phúc gia đình chứ không nói về những thứ mà Xuân nghĩ là hoành tráng anh thấy cũng chẳng sao. Thị trường tự do ai muốn bán cái gì thì bán, và nếu không có ai mua thì cái đó không thể bán được ở thị trường này, thế thôi.

Xuân nhắc về chuyện người này người kia ra đi sau một topic này topic nọ nghe có vẻ ghê gớm lắm. Thăng Long này từ trước đến giờ đều như thế. Đã tham gia tranh luận có nghĩa là chấp nhận tất, không chấp nhận được có nghĩa là chưa đủ đạn để vượt qua cửa. Thăng Long thời 2001-2003 là như thế này, đào thải liên tục.

Anh thấy rất là thoải mái trong không khí hiện tại. Mọi người cư xử với nhau tử tế hơn mà những thứ nghịch ngợm thông minh vui vẻ mất dậy của TL nói chung vẫn không bị xáo trộn. TL cũ xuống dốc một phần vì cách hành xử độc tài, phần khác vì mọi người gặp nhau rồi làm mất đi sự riêng tư cần thiết để có được các thảo luận mở. Ở đây cả hai yếu tố tổn hại đấy đều không có. Dần dần rồi mọi việc sẽ work out - chưa biết là work out có nghĩa sẽ là như thế nào.

Anh không ngại gì chuyện Xuân phê bình diễn đàn nhưng anh không thích cái kiểu phê bình cảm tính, hô hào ngày tận thế. Anh nhớ đã có lần Xuân lên viết một bài dài chào vĩnh biệt các bạn em đi hết sức bức xúc, xong rồi Xuân lại về, vinh quang y như Xuân làm ơn cho các bạn với sự có mặt của Xuân. Trên diễn đàn dù là vui đùa cười cợt nhưng mọi người có để ý và đánh dấu cái sự tiền hậu bất nhất đấy, mọi người cũng để ý thấy Xuân là người gió chiều nào che chiều đấy và có xu hướng cơ hội chủ nghĩa. Những cung cách hành xử của Xuân, hay bất mãn với những thứ tự nhiên, hay đổ lỗi cho người khác khi hoàn cảnh không được như ý mình, không phải là giao diện của những thành viên mà người ta muốn gặp - nói ngắn gọn là không có tư chất làm hải đăng. Không phải vì Xuân là gái không phải là trai mà anh nói thế. Gái hay trai gì các bạn cũng sẽ nhìn nhận bằng tính cách. Cái kiểu nói lấy được cho mình, nói có lợi cho mình bất chấp mọi thứ sẽ không được chấp nhận dù là ở diễn đàn bên này hay bên kia. Em nghĩ em khen diễn đàn bên kia như thụi sẽ làm tăng điểm số của em bên kia sao? Quan sát TL từ đầu đến giờ anh biết các bạn bên kia cũng sẽ nhìn em với chính sách ngoại giao con thoi của em bằng con mắt thiếu thiện cảm.

Thăng Long này sẽ không diệt vong và cũng sẽ không cần thay đổi từ ngoài. Nói thế này không phải vì TZV quá tin tưởng là mình đúng mà chỉ bởi vì cung cách sắp xếp của diễn đàn hiện nay không có chỗ cho sự can thiệp của bất kỳ ai kể cả TZV. TZV chỉ đơn giản đứng ở ngoài nhìn vào để loại trừ những thứ mà diễn đàn cấm, mọi thứ khác thả nổi cả. Nếu đã tự do như thế thì còn muốn can thiệp vào đâu?

Xuân cũng đừng có mà lẫn lộn anh trong hai vai trò quản lý và thành viên. Là thành viên anh cũng có quyền tranh luận và như mọi người thấy anh tranh luận cũng công bằng chẳng kém ai. Đứa nào chửi anh anh chửi lại nhưng anh không treo không xóa không định kiến không trù úm không ép buộc. Vũ khí hai bên sử dụng bằng nhau, anh không dùng quyền quản lý để dọa dẫm thế cho nên chúng nó phải đi không phải vì anh dọa dẫm chúng nó mà vì chúng nó không cãi lại được anh. Thăng Long từ xưa đến nay nói chung là như thế. Cô Hấp hấp chú Miêu Nhân Phượng hay cả làng hấp bác Quý z ên và chú cái gì bên báo Hoa Học Trò - đại loại đều là bằng phương cách đấy.

Thăng Long mở cửa rộng rãi không có nghĩa là cơ chế đào thải kiểu này sẽ bị bỏ đi. Một võ đài lớn mở cửa đăng ký tự do không có nghĩa là bọn võ sỹ sẽ đấm nhẹ để đông người được lên đấm và chịu đấm. Xuân đứng dậy đấm cẩn thận đi, đừng cào cấu nữa em. Đây không phải là trận cat fight với WIL nữa rồi.
SnakeInTheGlass
06-03-06, 23:27
Chú Gấu chỉ được cái nói đúng. Anh thấy diễn đàn này mà không có chú thì không còn là cái gì cả. Những thằng như Phải Gió, Đít, Đào bị down khi so với chú khác chó gì đom đóm so với sao Khuê.
Mecado
06-03-06, 23:32
Xuân nhắc về chuyện người này người kia ra đi sau một topic này topic nọ nghe có vẻ ghê gớm lắm. Thăng Long này từ trước đến giờ đều như thế. Đã tham gia tranh luận có nghĩa là chấp nhận tất, không chấp nhận được có nghĩa là chưa đủ đạn để vượt qua cửa. Thăng Long thời 2001-2003 là như thế này, đào thải liên tục.
Cái này thì Gấu già đúng. Chẳng có mịa gì là ghê gớm trên cái phò rum ảo này. Hôm nay chiến sĩ này hy sinh ngày mai chiến sĩ lại hiện hồn trong một hình bóng mới.


Anh thấy rất là thoải mái trong không khí hiện tại. Mọi người cư xử với nhau tử tế hơn mà những thứ nghịch ngợm thông minh vui vẻ mất dậy của TL nói chung vẫn không bị xáo trộn. TL cũ xuống dốc một phần vì cách hành xử độc tài, phần khác vì mọi người gặp nhau rồi làm mất đi sự riêng tư cần thiết để có được các thảo luận mở. Ở đây cả hai yếu tố tổn hại đấy đều không có. Dần dần rồi mọi việc sẽ work out - chưa biết là work out có nghĩa sẽ là như thế nào
Đoạn này thì Đào em anh nói đúng. Gấu già là vua thủ dâm mịa nó rồi


Anh không ngại gì chuyện Xuân phê bình diễn đàn nhưng anh không thích cái kiểu phê bình cảm tính, hô hào ngày tận thế. Anh nhớ đã có lần Xuân lên viết một bài dài chào vĩnh biệt các bạn em đi hết sức bức xúc, xong rồi Xuân lại về, vinh quang y như Xuân làm ơn cho các bạn với sự có mặt của Xuân...
Chuyện cũ thì nhắc lại làm léo gì. Người ta có thích, có gắn bó yêu thương mới bịn rịn không muốn chia tay. Như em Hoa Xoan ngày xưa chả khóc lụt mịa nó server rồi cũng có bỏ anh em mà đi đâu. Gấu già cố chấp làm mịa gì.


Thăng Long này sẽ không diệt vong và cũng sẽ không cần thay đổi từ ngoài. Nói thế này không phải vì TZV quá tin tưởng là mình đúng mà chỉ bởi vì cung cách sắp xếp của diễn đàn hiện nay không có chỗ cho sự can thiệp của bất kỳ ai kể cả TZV. TZV chỉ đơn giản đứng ở ngoài nhìn vào để loại trừ những thứ mà diễn đàn cấm, mọi thứ khác thả nổi cả. Nếu đã tự do như thế thì còn muốn can thiệp vào đâu?.
Nếu được như Gấu nói thì tốt quá. Nhưng tự do thiết nghĩ cũng phải trong khuôn khổ. Anh nghĩ léo phải tự nhiên mà Cu Nẫu em anh tức tưởi, hoặc Phải Gió lặng lẽ cuốn gói ra đi không lời trăng chối. Xét cả trên khía cạnh mạng ảo và đời thật thì sự ra đi như thế là léo thỏa đáng.
Trực ngôn thì nghịch nhĩ các cụ ngày xưa cũng đã nói rồi. Nhưng xét cho cùng thì sự góp ý hay phê bình đều cần phải công tâm đánh giá. Các bạn muốn TL nó đi theo chiều hướng nào thì nó sẽ đi theo chiều hướng ấy. Vì nó là sân chơi của các bạn. Các bạn hãy đé,o care như cố Hải Đăng Phải Gió sẽ thấy nhẹ nhàng. Vào Thăng LOng để giải trí chứ có phải vào để kiếm lời đé,o đâu phỏng. Take it ez !
Xuân
06-03-06, 23:49
Anh không ngại gì chuyện Xuân phê bình diễn đàn nhưng anh không thích cái kiểu phê bình cảm tính, hô hào ngày tận thế. Anh nhớ đã có lần Xuân lên viết một bài dài chào vĩnh biệt các bạn em đi hết sức bức xúc, xong rồi Xuân lại về, vinh quang y như Xuân làm ơn cho các bạn với sự có mặt của Xuân. Trên diễn đàn dù là vui đùa cười cợt nhưng mọi người có để ý và đánh dấu cái sự tiền hậu bất nhất đấy, mọi người cũng để ý thấy Xuân là người gió chiều nào che chiều đấy và có xu hướng cơ hội chủ nghĩa. Những cung cách hành xử của Xuân, hay bất mãn với những thứ tự nhiên, hay đổ lỗi cho người khác khi hoàn cảnh không được như ý mình, không phải là giao diện của những thành viên mà người ta muốn gặp - nói ngắn gọn là không có tư chất làm hải đăng. Không phải vì Xuân là gái không phải là trai mà anh nói thế. Gái hay trai gì các bạn cũng sẽ nhìn nhận bằng tính cách. Cái kiểu nói lấy được cho mình, nói có lợi cho mình bất chấp mọi thứ sẽ không được chấp nhận dù là ở diễn đàn bên này hay bên kia. Em nghĩ em khen diễn đàn bên kia như thụi sẽ làm tăng điểm số của em bên kia sao? Quan sát TL từ đầu đến giờ anh biết các bạn bên kia cũng sẽ nhìn em với chính sách ngoại giao con thoi của em bằng con mắt thiếu thiện cảm.

Em cười, nói như Đào là lăn mịe nó từ trên ghế xuống đất. Gaup lúc nào bỉ gái cũng hoành tráng, nhỉ Hap nhỉ.

Thứ nhất là quên cái chức danh hải đăng tưởng bở của giai các anh đi, nhé, nó tồn tại chỉ làm cho những đứa như anh, theo như chatmate nói đấy, từ năm này qua năm khác vẫn y như thế ko có sự đổi mới nào. cho nên anh đừng nói có tư chất hay ko có tư chất nghe nó hài cbn hước.
Anh ko chịu được những nhận xét và đánh giá, không thể đối diện vấn đề DÂN CHỦ ko hề có và anh cũng chỉ là một Sen phảy, thì anh quay ra nhận xét và đánh giá tư cách của người quan sát ư? Mà đến những nhận xét của anh cũng ngu xuẩn nốt. Cái gì mà chính sách ngoại giao con thoi, thêm điểm ít điểm cơ? Gái em ko ít điểm đến nỗi phải thêm điểm ít điểm bằng cái trò hề chửi anh hay khen anh đâu, và cũng đủ để đ,éo care điểm của mình ở bất kì đâu, clear?

Em viết, bằng cái tình rất thực lòng rằng cái TNXM này chỉ là cái tathy cũ bình mới rượu cũ, chừng nào anh ko nhận thức được thì rồi nó lại tan đàn xẻ nghé mà thôi, em mất quá nhiều bạn văn hay võ tốt trên này rồi vì cái nguyên tắc và những thứ thẩm du của anh. Còn tại sao phải đánh vào tự ái của anh; thì riêng Gaup mật thư với lại chat chit ko có hiệu quả, anh cứ phải ăn vài cái tát thật đau, mà cái topic này là em chưa tát đâu, vẫn còn rất nhẹ nhàng đấy.

Tiếp đi anh, xem khả năng bỉ gái của anh đến đâu. Xem anh sẽ thẩm du trong việc bỉ gái đến đâu.
vandotvodat
06-03-06, 23:56
Xuân em! Mất đi nhiều người bạn văn hay võ tốt thì còn trơ lại toàn những thằng như anh à? Anh đ éo tin, hị hị.
Xuân
07-03-06, 00:01
nhiều ko có nghĩa là tất cả, nhưng đủ làm người ta thất vọng đằng ấy ạ
Mecado
07-03-06, 00:07
Lại sắp có chuyện vui rồi đây. Xuân chửi khác mịa gì hải đăng đâu. Thế mà cu Gấu nói em không có tư chất làm Hải Đăng. Đúng là nhầm mịa nó rồi. Nhưng anh khuyên em, đừng tát cu Gấu, nó khỏe hơn nó đánh cho là bỏ mịa.
Gaup
07-03-06, 00:24
Xuân em, hải đăng là một tên gọi đùa của Thăng Long, nhưng những gợi ý và liên tưởng của nó thì là thật. Không có ai nhận mình là hải đăng mà hải đăng là danh hiệu mà quần chúng gán cho một số người khi thấy rằng sự cống hiến của người ta là đáng kể. Hải đăng không thể là danh hiệu tự phong nhưng là một phần thưởng nhỏ của công chúng cho các thành viên có trình độ và đẳng cấp vượt hẳn lên trên mức trung bình.

Giải phẫu của một hải đăng thực ra rất phức tạp nên không thể nói cặn kẽ. Nhưng thành viên nào cũng có thể phân biệt được đứa nào là hải đăng, có tư chất hải đăng, và đứa nào không phải là hải đăng cũng không thể nào thành hải đăng. Không phải cứ nói nhiều sẽ thành hải đăng vì nếu thế Lang4 đã thành hải đăng của diễn đàn ngay từ đầu. Cũng không phải cứ nói bậy bạ hay mô phạm quá là thành hải đăng vì như thế cả PG và bác Quốc Hưng sẽ chỉ có một người có thể thành hải đăng. Viết nhiều không đảm bảo thành hải đăng, viết ít quá cũng thế, viết bậy cũng không, mà viết nghiêm túc quá cũng không. Vậy thì cái gì tạo ra hải đăng.

Hải đăng thăng long có một điểm chung là hài hước. Hài hước không chỉ ở chỗ nói ra những thứ mắc cười mua vui cho mọi người mà còn ở chỗ hiểu những thứ mắc cười mọi người nói ra. Hài hước còn ở chỗ nhìn thấy những thứ trào lộng trong những thứ tưởng như nghiêm túc, hài hước còn ở chỗ biết tự trào - tức là không ngại đưa mình ra thành đối tượng vui đùa. Hài hước đấy không phải tự nhiên mà có mà chính là biểu hiện của một trí thông minh rất là đặc sắc. Đấy không phải là thứ thông minh sách vở mà là thông minh cảm nhận về con người và thế giới, giúp người ta có thể tác động vào những góc sâu trong lòng người khác mà chưa hay ít ai đã từng tác động vào. Hải đăng nói ngắn gọn lại là những người giúp thành viên nhìn nhận thế giới bằng những cách nhìn độc đáo và khác biệt, tạo ra sự ngạc nhiên liên tục từ những điều tưởng như đã biết.

Thông minh và hài hước kiểu này thông thường đi kèm với một thái độ rất cởi mở với con người. Hải đăng thông thường chấp nhận tất mọi sự khác biệt cá nhân và nhìn quần chúng như một vườn hoa trăm sắc trong đó một con sâu một cái kiến một cái nụ hàm tiếu hay một con phò bất kỳ nào cũng có ý nghĩa nhất định. Hải đăng nhìn thế giới và con người như một thể thống nhất, mọi thứ mọi việc đều liên quan đến nhau đôi khi theo những cung cách kết nối mà chỉ mình họ nhìn thấy. Với nhân sinh quan và thế giới quan cởi mở như thế, Hải đăng không có những phút điên giận bất thường kiểu như Xuân trong post trên và trong cả topic này.

Hải đăng vì thế không phải là một danh hiệu tự phong để mà ngồi thủ dâm như Xuân vừa ào ạt kết tội. Người ta không thể tự phong mình làm hải đăng, cũng như một khi đã làm hải đăng không thể gạt bỏ danh hiệu này được. Hải đăng trên thăng long gần như luôn luôn là hải đăng trong cuộc sống nữa bất kể vị trí vị thế của người ta ngoài đời là gì. Người ta có thể không có tiền hoặc có quyền, hoặc có rất nhiều tiền, hoặc chỉ là một thằng khố rách áo ôm bất kỳ. Vị trí xã hội trên diễn đàn hay ngoài diễn đàn không quyết định vị thế hải đăng nhưng những thứ lấp lánh của tâm hồn hải đăng dù có che bằng cái lìn gì thì vẫn cứ lấp lánh xuyên qua.

Anh nói Xuân không có tư chất hải đăng chính là vì Xuân thể hiện ra là Xuân thiếu những thứ đã nói đến ở trên. Có thể lúc này hay lúc khác Xuân buột mồm nói ra một số thứ lấp lánh y như những thứ thường xuyên nói ra bởi các hải đăng thực thụ nhưng Xuân không có được sự nhất quán cần thiết, một danh tính ổn định. Những thứ Xuân nói không tỏ ra được đặt trên những nền móng kiến thức và biện luận ổn định, không gợi ra những liên tưởng rằng ở bên dưới có sự vận hành mạnh mẽ của trí tuệ. Những thứ Xuân nói khá là hời hợt, bốc bải ở bên trên, thiên về hình thức và bỏ qua hoàn toàn những luận đề thuộc về bản chất. Những thứ này anh không thể giải thích được và giảng giải được là làm thế nào để cải thiện cho những người không hiểu nhưng mà những đứa nào đã hiểu thì tự nhiên chúng nó sẽ hiểu mà không cần phải giải thích thêm.

Thăng Long cởi mở thực ra là để tạo ra một môi trường đầy rẫy cơ hội cho những người như thế đến để khoe khoang sắc màu. Những người như thế thực ra là hiếm nhưng những người như thế có mặt đầy ở Thăng Long dưới những vỏ bọc này hay khác không rõ ràng với những người không biết nhưng những người cùng tầm thì liếc qua sẽ thấy ngay.

Anh nghĩ thực ra Xuân không chia sẻ cái gì với Thăng Long cả. Xuân nói rằng Xuân muốn giúp đỡ Thăng Long thoát khỏi sự diệt vong còn anh và các bạn nói với Xuân là thực ra Xuân đang nói ra vì sự tự ái của cá nhân Xuân, có lẽ vì thấy rằng mình không nhận được sự công nhận như mình nghĩ mình đáng được hưởng. Thăng Long không cần sự giúp đỡ, lòng tốt kiểu như thế. Các bạn TZV không tìm tòi chỉ những người đồng ý với mình mà tìm tòi và chấp nhận cả những người bất đồng theo những cách có lý. Sự bất mãn của Xuân không phải là một sự bất mãn có lý, có tính thuyết phục mà dựa chủ yếu trên quan điểm của Xuân về cái tôi to tát thổi phồng của chính Xuân.

Sau lần này chắc Xuân sẽ thề trong đầu là sẽ bỏ Thăng Long mà đi và sẽ lượn qua Hạ Long chơi. Anh cho Xuân 2 tháng chơi ở Hạ Long trước khi Xuân lại hô hào kêu gọi Hạ Long thay đổi hay là chết. Admin bên đấy không ra nói chuyện tử tế với Xuân như anh, các bạn bên đấy sẽ xông vào mà nói rất là táo tợn cho Xuân nghe rất trung thực về những gì các bạn nghĩ về Xuân. Anh chúc Xuân may mắn trên giang hồ hiểm ác.
lonton
07-03-06, 00:32
Thế đe'o nào bác Gấu lại miêu tả mình như thế này nhỉ, hẹ hẹ.

Quote cả một bài dài lê thê để nói mỗi một câu tương đối vô nghĩa là thể hiện sự thiếu tôn trọng người khác. Bạn lonton chú ý hơn tẹo. Anh cảm ơn!
Xuân
07-03-06, 00:38
(viết) Rất nhanh và (chửi) rất khỏe là nhận xét của em về lần thẩm du này của anh.

Tuy nhiên em phải để anh tự khoái một mình ở đấy thôi, cứ để cái bài dài dài đấy lòng thòng ở đấy nhé, khi khác em sẽ xem xét kĩ rồi anh gọi em xin có lời sau. Bây giờ em mà viết tiếp anh cũng chả còn sức đâu, nên cứ ở đấy, nhé.
Gaup
07-03-06, 00:44
Chú lonton đừng vội nghĩ anh thẩm du giống chị Xuân chú nói. Anh sẽ đưa ra một danh sách không đầy đủ của những người anh nghĩ đáng mặt hải đăng Thăng Long. Các chú cùng đọc và suy ngẫm.

------
Anh Vũ
Quốc Hưng
Goldmund
Thổ Phỉ
DTA
Cổ Nhuế
Phan An
Elgnoy
Thợ Đời
Kòm
Đào phò
Hấp (B-list, thiên về dòng hắc ám, sẵn sàng cắn chộm khi cần thiết)
5xu
Atula
Janus
bác Lũng bìu
Cavenui
Fox
Ti ghẻ

và một số người khác tạm thời không nghĩ ra ngay..

Những người này dù đứng bên kia hay bên này sông cũng đều đáng trân trọng...
SnakeInTheGlass
07-03-06, 00:48
Chú Gấu quên không kể tên chú à? Và chú loại ngay thằng Đào mất dạy ra cho anh.
lonton
07-03-06, 00:56
Chú lonton đừng vội nghĩ anh thẩm du giống chị Xuân chú nói. Anh sẽ đưa ra một danh sách không đầy đủ của những người anh nghĩ đáng mặt hải đăng Thăng Long. Các chú cùng đọc và suy ngẫm.

------
Anh Vũ
Quốc Hưng
Goldmund
Thổ Phỉ
DTA
Cổ Nhuế
Phan An
Elgnoy
Thợ Đời
Kòm
Đào phò
Hấp (B-list, thiên về dòng hắc ám, sẵn sàng cắn chộm khi cần thiết)
5xu
Atula
Janus
bác Lũng bìu
Cavenui
Fox
Ti ghẻ

và một số người khác tạm thời không nghĩ ra ngay..

Những người này dù đứng bên kia hay bên này sông cũng đều đáng trân trọng...
lobby kiểu này kô ăn tiền đâu bác ơi, bác cứ re'o lên mà chửi thì ngay như rằng là Hải đẳng với ngỗng trời dựng đứng lên ngay, lúc đấy mới biết đâu là chân là thiện :nutkick: (làm phát đá dái cái đã)
Gaup
07-03-06, 01:02
(viết) Rất nhanh và (chửi) rất khỏe là nhận xét của em về lần thẩm du này của anh.

Tuy nhiên em phải để anh tự khoái một mình ở đấy thôi, cứ để cái bài dài dài đấy lòng thòng ở đấy nhé, khi khác em sẽ xem xét kĩ rồi anh gọi em xin có lời sau. Bây giờ em mà viết tiếp anh cũng chả còn sức đâu, nên cứ ở đấy, nhé.

Anh xin lỗi mấy cái câu dọa dẫm lên gân nhạt nhẽo này của Xuân. Với thái độ này và cách cư xử này cũng như những lời lẽ nghèo nàn cay nghiệt này, lối suy nghĩ chật chội này anh nói thật với Xuân là còn lâu lâu lắm nữa Xuân mới đứng được ở chỗ có thể dọa tát anh mà làm anh thấy bị tổn thương hay xúc phạm. Những lời nặng nề Xuân nói bây giờ, nếu như là cavenui nói chẳng hạn, sẽ làm anh rất buồn nghĩ mình thực sự có lỗi. Cùng những lời đấy từ Xuân mà ra anh thấy buồn buồn như kiến cắn ở chân.

Xuân đã đánh xuống thấp đến mức loi choi dọa tát anh thì anh cũng xuống thấp luôn với Xuân một thể. Anh sẽ nói Xuân biết điểm xoay chuyển quan trọng nhất trong thái độ của anh với Xuân xảy ra vào lúc nào. Thời điểm đấy chính là vụ cãi vã với WIL vài tháng trước. Hành tung ám muội của Xuân và cách Xuân sẵn sàng chơi tới bến bằng bất kỳ phương tiện nào chỉ để lấy phần lợi về mình đã đưa Xuân ra khỏi danh sách những chiến sỹ hữu hảo của anh trên Thăng Long mãi mãi. Cái lỗi của Xuân lần đó hiện ra quá sức rõ ràng trong con mắt của các bạn TZV là lỗi không thể nào cứu vớt lại được. Sự tiền hậu bất nhất của Xuân, thói cơ hội thô kệch chỉ biết lợi cho mình đấy anh nghĩ là sẽ làm hại Xuân không chỉ trong đời mạng mà còn trong đời thực nữa.
Xuân
07-03-06, 01:03
Ô hay bay vẫn ngu hoài vậy
Chẳng thấy cu Ba đứng đấy à?

bạn gì ơi, Gaup viết như thế nghĩa là Gaup là super hải đăng luôn khỏi cần ai suy ngẫm đi, bạn hiểu chưa. Xong là bạn super í bạn í sẽ làm một tờ phiếu bé ngoan, í quên công nhận, xong rồi phát cho mỗi bạn trong danh sách một chiếc, xong thấy oai ghê lắm. Các bạn kia cũng bối rối lắm, chả nhẽ không nhận, mà các bạn í cũng chơi ở đâu có biết đâu, biết có khi đánh bỏ mịe, Gaup là cái gì mà lên list chứ?

Cái này ờ, thực ra nó là thực tế, nó là đương nhiên rồi, Gaup chả nịnh ai đâu chả ghi điểm với ai đâu, thật đấy. Thế thì Gaup lấy cái căn cứ ngu xuẩn gì bảo Xuân khen mạng kia ở những điểm nhất định là ghi điểm? Thấy là ngu dốt chưa, Gaup?

Cái này trong tâm lý học nó gọi là Hội chứng gì nhỉ. Trong logic học là phép gì ý nhỉ. Kiểu như tôi là Hải Đăng cu ba đứng đây bạn không thấy à? Không tin à, xem cái list này xem, tôi thấy họ giống tôi, giờ thì tôi là Hải Đăng đúng mịe nó rồi, đúng không?

Cái bài dài kia, có mỗi hai ý, một là về tư cách Hải Đăng hai là bỉ Xuân. Thế thì có gì mới so với bài trước? Lặp lại thế thì có cái vị gì?
Gaup
07-03-06, 01:07
Chú lonton, chú là trẻ con mới vào diễn đàn không lâu, hình như còn chưa đủ lâu để hiểu được là có những codes of conduct nhất định vượt qua cả ranh giới diễn đàn. Ngay cả khi chửi nhau xơi xơi những người nào cảm nhận được bộ luật cư xử này cũng biết chỗ nào là giới hạn và đi đến đâu là quá xa. Kết quả của việc tình cờ hay vô ý vượt qua những giới hạn này sẽ là sự đào thải mãi, việc mất đi sự tôn trọng không thể nào lấy lại được. Thế mới có chuyện hải đăng như AV gây chuyện nhiều lần mà anh em hai bờ vẫn đồng tâm im lặng không gây sự lại hay những thằng chã như chú muôn đời bị bỉ bai dù ở bất kỳ đâu.
Gaup
07-03-06, 01:08
Em nhường bục phát biểu lại cho bác Snake lên đối chất với Xuân để em đi ăn trưa cái nhé.
SnakeInTheGlass
07-03-06, 01:21
Mịa anh mà phải đối đáp với loại mọi ấy à? Có bàn luận với chú thì anh còn hứng, chứ cái loại kia, đe'o phải đối tượng anh muốn đối đáp chú ợ.
Xuân
07-03-06, 01:24
Anh sẽ nói Xuân biết điểm xoay chuyển quan trọng nhất trong thái độ của anh với Xuân xảy ra vào lúc nào. Thời điểm đấy chính là vụ cãi vã với WIL vài tháng trước. Hành tung ám muội của Xuân và cách Xuân sẵn sàng chơi tới bến bằng bất kỳ phương tiện nào chỉ để lấy phần lợi về mình đã đưa Xuân ra khỏi danh sách những chiến sỹ hữu hảo của anh trên Thăng Long mãi mãi. Cái lỗi của Xuân lần đó hiện ra quá sức rõ ràng trong con mắt của các bạn TZV là lỗi không thể nào cứu vớt lại được. Sự tiền hậu bất nhất của Xuân, thói cơ hội thô kệch chỉ biết lợi cho mình đấy anh nghĩ là sẽ làm hại Xuân không chỉ trong đời mạng mà còn trong đời thực nữa.

Hah hah để em xem Gaup sẽ hạ thấp mình đến đâu vào mục đích bỉ gái. Trò này rất là hay em rất là yêu. Có điểm mới để làm trà đạo rồi đây.

Thứ nhất bỉ kiểu này rất là hèn hạ, vì lần nữa, anh không đối diện được với thực tế và phải quay ra bỉ cá nhân. Thứ hai là anh đang sử dụng quyền lực làm Admin của mình trong tranh luận và bỉ bai thành viên đấy anh thấy chưa ;). Anh thấy đấy, kiểu Sen thì là dùng quyền lực để bắt nó im miệng bằng cách treo nó lên, còn anh thì mang thẳng ra, về bản chất là không khác nhau.

Còn về việc WIL, em nói một lần cho chót, bây giờ là chuyện cũ và WIL cũng ngại quá mà đi rồi, mỗi đứa đều yên ấm một nơi nên em có thể nói thẳng. Quan hệ của em với Thỏ chẳng có gì là ghê gớm ngoài việc tán nhau qua mạng và qua thơ. Còn việc mình không nhận mình là Nắng chỉ bởi vì lúc ấy, em cũng không thể biết được mối quan hệ của Thỏ và WIL là thế nào, cho nên em đủ yêu và tôn trọng Thỏ, để biến mình thành một số 0 trong câu chuyện ấy, rằng Xuân không liên quan, rằng Nắng và Say Nắng là những người khác, rằng nếu như lá thư WIL Thỏ kia là có thật, thì Thỏ cũng không phải là người bắt cá hai tay.

Nếu trong đời anh tìm được một người con gái yêu anh và sẵn sàng ôm nỗi đau vào trong tim như thế, sẵn sàng biến thành một người hai mặt và lạnh lùng, hãy nói cho em nghe nhé, em sẽ chúc mừng anh ;).Và đừng lôi chuyện cá nhân ra để làm phương tiện bỉ, anh biết là em biết những gì mà ;)
Gaup
07-03-06, 01:36
Xuân em, anh không phân biệt đối tượng giai gái trong bỉ. Bỉ là bỉ thế thôi - gái trai không quan trọng. Niềm vui có được từ việc này bằng nhau bất kể giới tính của đối tượng.

Xuân nên xem lại post đầu của mình xem có động chạm gì đến cá nhân không đã rồi hẵng nói người khác.

Anh chỉ nói chuyện hành vi ám muội chứ anh không nói cụ thể ám muội ở chỗ nào. Nếu có giật mình thì là vì Xuân tự phòi ra. Không phải lỗi của anh.

Xuân phải ngồi lại mà nghĩ xem tại sao những việc này hay xảy ra với mình. Tại sao có những người khác bao giờ cũng đứng trên những thứ mọi rợ tranh luận lộn bậy, hay kể cả khi tranh luận lộn bậy cũng tránh được chỗ mọi rợ. Yếu thì đừng ra gió đi em yêu.

Tình yêu đến anh giờ không mong chờ, tình yêu đi anh giờ cũng không nuối tiếc.

Kính chuyển Cục xuất nhập cảnh Hạ Long xem xét giải quyết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho trường hợp em Xuân để việc đi lại giữa hai diễn đàn của Người được thông suốt và một chiều.
Bùi Ngọc Thắng
07-03-06, 01:44
Còn về việc WIL, em nói một lần cho chót, bây giờ là chuyện cũ và WIL cũng ngại quá mà đi rồi, mỗi đứa đều yên ấm một nơi nên em có thể nói thẳng. Quan hệ của em với Thỏ chẳng có gì là ghê gớm ngoài việc tán nhau qua mạng và qua thơ. Còn việc mình không nhận mình là Nắng chỉ bởi vì lúc ấy, em cũng không thể biết được mối quan hệ của Thỏ và WIL là thế nào, cho nên em đủ yêu và tôn trọng Thỏ, để biến mình thành một số 0 trong câu chuyện ấy, rằng Xuân không liên quan, rằng Nắng và Say Nắng là những người khác, rằng nếu như lá thư WIL Thỏ kia là có thật, thì Thỏ cũng không phải là người bắt cá hai tay.

Nếu trong đời anh tìm được một người con gái yêu anh và sẵn sàng ôm nỗi đau vào trong tim như thế, sẵn sàng biến thành một người hai mặt và lạnh lùng, hãy nói cho em nghe nhé, em sẽ chúc mừng anh ;).Và đừng lôi chuyện cá nhân ra để làm phương tiện bỉ, anh biết là em biết những gì mà ;)
Ơ, thế hóa ra nhân vật mà Xuân khoe loạn cả UK là bồ Xuân và sắp cưới đến nơi rồi là Thỏ nhà ta à? Thế bây giờ thành con số 0 rồi hả em?? :icecream:
SnakeInTheGlass
07-03-06, 01:52
Ơ, thế hóa ra nhân vật mà Xuân khoe loạn cả UK là bồ Xuân và sắp cưới đến nơi rồi là Thỏ nhà ta à? Thế bây giờ thành con số 0 rồi hả em?? :icecream:
Thế là ... chị ơi... rụng bông hoa gạo.....
Bùi Ngọc Thắng
07-03-06, 02:00
Bác Gaup và các bác ở đây cũng kiên nhẫn nhể. Em Xuân đã muốn là hạt thóc thì cứ để em ý là hạt thóc đi. Các bác có thể giành ra 5 năm, 10 năm, 20 năm và có thể lâu hơn nữa để giúp em Xuân không còn nghĩ mình là hạt thóc nữa. Nhưng rồi còn lũ gà thì sao đây.
FlyingSnow
07-03-06, 02:34
Bác Gấu nặng lời quá hay có thể gọi là phũ với gái quá. Ai cũng có tự ái tự trọng bác ơi. Nam tử đại trượng phu một lời nói ra nặng tựa như núi. Bác nói thế này thì thành mấy quả núi đấy ;).

Hi nàng Xuân, lâu lắm giồi ko nói chuyện lại. Lần này nói là vì muốn nhận xét một cách khách quan : Xuân đang cắm đầu vào cãi nhau mà lại dựa trên cơ sở hay gọi là tiên đề ko đúng, ko vững chắc.

Cơ mà dù sao cũng phải nói nhờ late, nhờ Xuân khó ở vậy nên TNXM này lại nhộn nhịp trở lại. Thôi thế cũng hay. Thôi bác nào ở lại chỗ này thì ở, ko thì sang bên hỏi đáp giúp em một tay :D. Em cám ơn trước.
Gaup
07-03-06, 02:38
Anh xin lỗi anh nói nặng lời nói phũ quá với Xuân.

Đây, má anh đây, em muốn làm gì cho bớt giận thì làm.
Kamille
07-03-06, 03:03
Xuân. Hồi trước quý Xuân là thế, yêu Xuân là thế....
Vì những chuyện thế này làm sứt mẻ tình cảm nhiều nhiều. Không ai ngại quá, không ai rút lui, không ai là ra đi cả. Xuân đừng nói như thế.
Có gì. Không có gì. Hay là có gì đi chăng nữa... Cái việc cố gắng nói cho bằng được của Xuân càng làm Xuân rối thêm thôi.
Nghỉ ngơi ra ngoài trời tắm tuyết đi. :winkwink:
Còn về việc WIL, em nói một lần cho chót, bây giờ là chuyện cũ và WIL cũng ngại quá mà đi rồi, mỗi đứa đều yên ấm một nơi nên em có thể nói thẳng. Quan hệ của em với Thỏ chẳng có gì là ghê gớm ngoài việc tán nhau qua mạng và qua thơ. Còn việc mình không nhận mình là Nắng chỉ bởi vì lúc ấy, em cũng không thể biết được mối quan hệ của Thỏ và WIL là thế nào, cho nên em đủ yêu và tôn trọng Thỏ, để biến mình thành một số 0 trong câu chuyện ấy, rằng Xuân không liên quan, rằng Nắng và Say Nắng là những người khác, rằng nếu như lá thư WIL Thỏ kia là có thật, thì Thỏ cũng không phải là người bắt cá hai tay.

Nếu trong đời anh tìm được một người con gái yêu anh và sẵn sàng ôm nỗi đau vào trong tim như thế, sẵn sàng biến thành một người hai mặt và lạnh lùng, hãy nói cho em nghe nhé, em sẽ chúc mừng anh ;).Và đừng lôi chuyện cá nhân ra để làm phương tiện bỉ, anh biết là em biết những gì mà ;)

Xuân lại có lỗi với anh Gấu rồi. Không nên chút nào. :icon_cry:
Buồn Xuân cực luôn.
TheDifference
07-03-06, 04:40
Xuân em, em thừa tố chất để thành Hải đăng. Em cứ thừa thắng xông lên chửi chết thằng Gấu già chảy xệ ấy đi. Có anh đằng sau yểm hộ.
TheDifference
07-03-06, 05:21
Xong thỉnh thoảng cái nhóm bọn anh có ai đi ngược lại thì anh kích cha nó ra.
Xuân em, không ở trong chăn, sao biết chăn có rận?

Em phản đối kiểu ra đi của Phải Gió, bất đồng gì gì cũng im bặt, cuốn chiếu mà đi. Ko quân tử tẹo nào tình yêu ạ.
Cái gì mà im bặt cuốn chiếu đi em? Em không thấy là cuộc chia ly này đầy máu và nước mắt nước mũi à?
Xuân
07-03-06, 06:54
May cho Gaup là tình yêu của em tối nay hạ hỏa em rồi, cho nên chả thiết nói nũă, tóm tắt thế này:
- Hải Đăng là cái chức danh tên tuổi x gì mà phải viết dài loằng ngoằng bỉ đủ các kiểu, đ,éo ai tranh giành hay hạ bậc Gaup làm gì. Cái vấn đề cơ bản nhất mà em muốn nói, thì Gaup đã tự vạch áo cho mọi người xem tại chỗ rồi, đừng dùng cái danh hão đấy để đè bẹp người khác, đừng có kiểu 'nếu ai ko đồng ý với tôi thì cút', thế thì mới cái nỗi gì? Cái bản chất tự tung hô và coi mình là Hải Đăng cả trong mạng lẫn ngoài đời, bây giờ và mãi mãi, nó thật tự kỉ ám thị làm sao!

- Gaup thấy đấy bao giờ Gaup cũng kết thúc các cuộc tranh luận bằng bỉ bai và mời bạn đi đi cho. Dân chủ cái gì hả gaup? Đọc lại những gì Gaup viết rồi Gaup sẽ thấy Gaup sống như thế nào với bạn bè và các thành viên.

-còn những cái lải nhải lằng nhằng về việc em sang bên kia á? Gaup bị tự ái mờ mắt nói nhảm à? Việc em bỏ bên này ko có nghĩa là sang bên kia và có nick bên này ko có nghĩa là ko có nick bên kia, làm như cái TL HL nhà anh là miền đất hứa của tất cả mọi chúng sinh à :D. Muốn đuổi cũng đ,éo được đâu Gaup ạ, đi hay ở nó ở mình thôi, đừng làm như cái pet của anh nó là một cái gì to lớn báu bở có ý nghĩa lắm

Nhưng mà cái tư tưởng nếu anh ko hợp với tôi thì hãy biến khỏi đây cho, công nhận là, rất Sen.
Gaup
07-03-06, 07:16
Xuân em, anh nghĩ là em thực sự thiểu năng về suy nghĩ, và có một năng lực xúc xiểm rất là cao vời. Em tự ép anh phải nhận anh là hải đăng, xong lại bảo là suốt ngày anh đi bảo vệ cái danh hiệu đấy. Xuân hình như không đủ thông minh để hiểu được những thứ buồn cười trong danh hiệu hải đăng, những thứ hàm ý vừa hơi giễu cợt vừa thân quý. Ví dụ như lúc trước Xuân thắc mắc với anh về câu 23 trong bản điều tra theo cách mà anh nghĩ thực sự là trì độn và thiểu năng hài hước. Cái câu 23 với cái danh hiệu hải đăng Thăng Long tương tự như nhau ở chỗ nó là cái vừa để ve vuốt vừa để cười trêu - là cái mà những người chỉ có hăm hăm hở hở xúc xúc xiểm xiểm không tài nào mà hiểu được.

Xuân chẳng có lý do gì để tấn công anh từ đầu ngoại trừ để tỏ ra mình là người vocal biết suy nghĩ. Xuân càng nói to càng tỏ ra mình là người không biết suy nghĩ. Những thứ như thông minh, xinh đẹp, sâu sắc Xuân em ạ, nếu cứ phải chứng minh chứng minh là mình có mình có nhiều thì thực sự là không có tí nào.

Anh không đuổi Xuân cũng không cấm cửa - anh chỉ tưởng tượng ra là Xuân biết Xuân nói gì khi khen ngợi Hạ Long và chê bai Thăng Long. Một người không đặt nặng vấn đề hơn kém sẽ chơi ở cả hai bên, một người chê bai như Xuân tại sao còn ngồi ở đây làm gì khi những gì tốt đẹp nhất theo lời Xuân đều ở bên kia cả.

Xuân cứ chê anh hay chê bai bọn trẻ - cụ thể là Xuân - nhưng nếu anh có so sánh cũng là tại vì Xuân cứ muốn nhảy choi choi lên để mà chấp chới để mà với. Cố dìm người khác xuống thì khác đ. gì là để đẩy mình cao lên hở em? Sao trách anh so sánh mà không biết tự trách mình trước.

Anh nghĩ Xuân insecure hạng nặng. Chúc mừng Xuân.
Xuân
07-03-06, 07:35
Thật lòng là Gaup quá lúng túng khi bị chửi. Nói thế nói nữa cũng bằng thừa.

Nói tử tế xong vẫn nó ngu như cũ thế thì để đoạn tử tế này làm đ,éo gỉ, phỏng ạ!
Phuongdong
07-03-06, 07:47
Xuân em, em thừa tố chất để thành Hải đăng. Em cứ thừa thắng xông lên chửi chết thằng Gấu già chảy xệ ấy đi. Có anh đằng sau yểm hộ.
Ối giời ơi, Mấy ơi là Mấy ơi em vào đây mà xem này. Anh đã bảo em từ tết dồi, phải mắm tôm luôn, thôi lại giống như dì Háp em anh suốt ngày vật vã thôi.
Bùi Ngọc Thắng
07-03-06, 07:49
Bọn bên Anh nó nói quả không ngoa, em này đã xấu lại đơ đơ, mát mát, lúc thì nũng nịu thơ ca, lúc thì xắn váy chửi đổng. Hoang tưởng về bản thân hạng nặng em ơi. Thôi, các bác yên lặng dẹp ra một bên cho em nhìn em ý vừa cài hoa lên tóc vừa i ỉ ngâm thơ cho vui. :nutkick:
Nối cho mọi người biết thằng bên Pháp nó còn ý định rước em đi không cho mọi người bên này nín thở hồi hộp nào :hitrun:
Hoàng Cúc
07-03-06, 07:50
cũng nhờ thread này mà em biết Diff là dì Hấp nhỉ :) Trước giờ cứ ngỡ là bác Phương Đông
jhu
07-03-06, 07:59
Bọn bên Anh nó nói quả không ngoa, em này đã xấu lại đơ đơ, mát mát, lúc thì nũng nịu thơ ca, lúc thì xắn váy chửi đổng. Hoang tưởng về bản thân hạng nặng em ơi. Thôi, các bác yên lặng dẹp ra một bên cho em nhìn em ý vừa cài hoa lên tóc vừa i ỉ ngâm thơ cho vui. :nutkick:
Nối cho mọi người biết thằng bên Pháp nó còn ý định rước em đi không cho mọi người bên này nín thở hồi hộp nào :hitrun:
Anh nói thật với cái thằng căng củ cọt này là mày biến mịa mày đi, nhé. Hay ho đe'o gì cái trò theo voi ăn bả mía, xúm vào đánh hôi một đứa con gái, hử? Việc của người ta đe'o liên quan gì đến mình thì đừng có dúng cái mõm tró của mày vào, nhá. Sao anh ghét mấy cái loại hải cẩu ăn xác thối thế không biết!
Sất
07-03-06, 08:07
Đề nghị bạn Sất viết cho đúng ngữ pháp và chính tả, cảm ơn.
Bạn Mây có bao nhiêu đôi dép đính hạt cườm với mấy cái áo đẹp kim tuyết sau khi đi Thái về thế ?
Bùi Ngọc Thắng
07-03-06, 08:10
Anh nói thật với cái thằng căng củ cọt này là mày biến mịa mày đi, nhé. Hay ho đe'o gì cái trò theo voi ăn bả mía, xúm vào đánh hôi một đứa con gái, hử? Việc của người ta đe'o liên quan gì đến mình thì đừng có dúng cái mõm tró của mày vào, nhá. Sao anh ghét mấy cái loại hải cẩu ăn xác thối thế không biết!

Chị đe'o biến thì thím làm gì chị, mẹ cái con dở hơi này
Xuân
07-03-06, 08:21
Thứ nhất là BNT, em về hỏi lại cái nguồn loan tin ầm ĩ của em xem chị đang ở đâu, hay là nhờ Admin ở đây check luôn cho, chị đang ở Pháp đây, em yêu ạ. Còn Thỏ với Xuân nó là tình thầy trò, như là chị với Phải Gió. Ng yêu chị là ai mày phải là chị mới biết được, chã như mày thì chị tung ra khúc xương nào gặm khúc xương đấy, lại còn hớn ha hớn hở như bắt được vàng, cười đau ruột. Thế khúc xương mới là chị đang ở Pháp thì mày sẽ phản ứng thế nào?

Còn việc Gaup bảo em ko được công nhận với lại được coi là HĐ á? Cho em cười ngoác phát, từ ngày vào đến giờ em chỉ nhận thầy để tầm sư học đạo và cái danh hiệu mà em có bẽn lẽn nhận thì cùng lắm cũng chỉ là học trò của các Hải Đăng, cố gắng vì những cái gì có ích cho đời mình chứ cái danh hão này, thật mà nói, đ,éo ai care!
Chatmate
07-03-06, 08:35
Thật lòng là Gaup quá lúng túng khi bị chửi. Nói thế nói nữa cũng bằng thừa.

Tiện thể em viết tặng cho Gaup bài thơ này, lần sau có đứa nào muốn làu bàu gì thì đem treo trước cửa ý nhé, đừng phí công phí sức chửi lại nó, xong càng chửi càng lộ mình. . Chứ khôn ngoan ra, anh nên làm cái poll hoặc chờ dân ít vãng lai, dân ko phải người nhà Admin, phát biểu.

Xuân em, đã đến lúc dừng được rồi. Em phải làm gương cho Gấu già chứ ai lại cả hai bên đều lắm mồm nói dai. Không hiểu em gây thù chuốc oán thế nào mà hình như đếch có đứa nào bênh em nhỉ. Có lẽ em không thuộc về nơi này và cũng chẳng đứa nào welcome em ở lại. Đã vào đây lâu rồi mà không quen được, cứ bức xúc với thói bỉ bai của TL là sao?

Anh thấy thì x có thay đổi gì nhiều ở TL. Cái phong cách anh anh chú chú bỉ bai nhau nó vẫn là truyền thống của TL, và tạo nên nét riêng cho TL. Cho nên nói dân chủ thì cũng x phải. Nói đúng ra thì nó là: dân chủ của kẻ mạnh, dân chủ của Hải Đăng, dân chủ theo kiểu ai bỉ giỏi hơn thì thắng, còn thấp cổ bé họng, chửi x giỏi, bỉ x hay thì ngồi im mà xem Hải Đăng diễn nhá. X cần biết chú nói đúng hay sai, chú x cãi được anh là chú thua, phỏng ạ.

Anh thì mới vào đếch hiểu Xuân và Gấu già, Xuân và các bạn có lai lịch, chiến tích hay thù oán gì. Anh cũng x biết là Gấu đang nói với Xuân với tư cách gì, tư cách admin, tư cách Hải Đăng hay tư cách dân đen. Anh đồ rằng Gấu già đang đứng vai Admin của diễn đàn trả lời góp ý của Xuân. Và với tư cách đó thì kiểu trả lời của Gấu già là x được. Đ íu ai Admin đi bỉ gái chỉ vì gái góp ý cho diễn đàn. Không cần biết em Xuân có động cơ nào khác, mà theo như Gấu già là đánh bóng cá nhân. Nhưng dân chủ x phải là Admin xông ra bảo em góp ý sai mẹ nó rồi, anh thấy mọi thứ đều tốt, còn em x thấy thế thì mời em biến, anh còn lạ x gì em nữa. Rồi đem đủ thứ, nào em trình độ phò, em tính xấu ra để bỉ bai. Thế đ íu được. Mịa, dân chủ, dù là dân chủ giả hiệu, thì bên ngoài cũng phải trả lời theo kiểu của Ban soạn thảo văn kiện đại hội X: anh cảm ơn em đã có lòng đóng góp ý kiến (mặc dù anh thấy, chẳng hạn, ý kiến của em x có giá trị gì), nhưng anh thấy mọi thứ vẫn cbn ổn. Tuy nhiên bọn anh vẫn cố gắng cải tiến, và tốt nhất là em làm cho nó tốt hơn bằng cách em post bài, hay em cố gắng nâng tầm của em lên, hay có giải pháp cụ thể, hơn là chỉ kêu ca chung chung. Dân chủ kiểu Gấu già thì x ai dám có ý kiến nữa. Nếu như Sen phò treo mẹ con nhà người ta lên thì Gấu già, dân chủ hơn, bỉ bai người ta x biết cài gì, mặc dù ********* nói cụ thể nhưng khác x gì bảo: em x biết gì câm mẹ đi anh nhờ, không thì biến mẹ đi chỗ khác mà chơi.

Anh có ý kiến thế thôi. Gấu già hay bất cứ đứa nào có chửi anh thì anh cũng x chửi lại.
Mecado
07-03-06, 08:39
Xuân ơi...

Anh bảo em đi đi
Sao em còn bật lại
Anh bảo em ở lại
Sao em lại đé,o care ?
Tay Gấu già khắt khe
Sen phò thì chờ đợi
Sao em còn nghĩ ngợi
Nơi ở rồi nơi đi
Con mụ già Hấp pi
Thụt thò sau lưng Gấu
Dif phò dâng bản tấu
Kể tội em từng giờ
Phò rum ảo Thờ Lờ
Đâu Nợ đời (Thợ Đời) che chở
Lưng em lại bị hở
Tránh sao bị đâm lê
Anh bảo em đi đê
Sao em còn chửi lại
......
Happiness
07-03-06, 09:02
Thế giới có những nhà cách mạng chuyên nghiệp, bởi vì những người đấy có một phẩm chất tuyệt vời là luôn luôn không tự bằng lòng với tình trạng hiện tại (status quo) và hướng tới sự thay đổi bằng giải pháp phá phách. Em Xuân của anh là ví dụ trực quan sinh động về người cách mạng chiên nghiệp như vậy, lại còn là nữ chiến sĩ nữa.

Chửi Xuân nữa thì mang tiếng các admin xúm vào bắt nạt gái. Chửi Xuân nữa thì cũng nhéo để làm gì cả, vì Xuân chỉ nhai lại nhời của Hải đăng. Có cái chiện cười gì so sánh gái với bơm xe, cũng đúng. Săm cũ mà bơm căng quá, thì lúc nào cũng có nguy cơ bị nổ. Nổ rồi lại vá, vá rồi lại nổ. Cho nên Gaup già đừng có nói dai nữa. Nói cái gì, nói một lần thôi.

Một câu chiện TL cũ, có lần nói chiện với Thổ Phỉ anh anh, anh mí hỏi: "Nếu con Linh bị bác chửi nó lên cơn xông vào tát bác, thì bác làm thế nào?" "Tao tát lại ngay." Anh cực lực khuyên Xuân đừng có thử tát giai, nó khỏe hơn sẽ tát lại đau hơn nhiều. Mà chắc chắn nó sẽ tát lại. Nhớ thế nhé.
Xuân
07-03-06, 09:05
P.S Mecado, vụ đi hay ở TL HL chỉ là Gaup đưa ra như một đòn định nhằm đánh vào cá nhân một cách rất tiểu nhân mà thôi, chứ Gaup biết quá rõ xuất phát của topic này là từ việc PG ra đi, em đã viết là em sẽ viết một bài phân tích kĩ và lạnh hơn ở topic Ăn cám (http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=3157) rồi mà

Hap và Gaup, những conspiracy theory của bọn anh dùng để bỉ lại cũng hay chẳng kém theory của em đâu, cho nên đúng là theo lời chatmate mình phải dừng hẳn thôi

Em nói hết là hết, đứa nào tiếp tục dài dòng tự vả vào miệng mình vài cái vì nói dai nói dài nói dại
Happiness
07-03-06, 09:25
Cuối giờ Xuân bao giờ cũng có bài thực ra đây chỉ là trò chơi, em cố tình lập ra để thử mọi người, bọn ngu mắc hết vào bẫy em, em sáng suốt em rút ra kết luận blah blah rồi em té êm. Ở HL cũng thế mà TL cũng thế. Cũng chả sao, gọi là phong cách. Cơ mà anh x hiểu được, ở chỗ nào Xuân cũng làm những trò như nhau, gây những chiện như nhau, túm lại gọi là nhất quán phong cách, thế mà muốn có môi trường khác và được mọi người đối xử khác, là thế x nào?

Môi trường có thay đổi được con người, còn phải xét. Cơ mà với bản chất cách mạng mãnh liệt được như Xuân, anh thiết nghĩ môi trường x nào cũng thế cả mà thôi.
Gaup
07-03-06, 10:10
Xuân này, Xuân không biết thì để anh nói cho Xuân nghe. Cả Thợ Đời và PG đều đi vì làm ngược lại những gì đã thỏa thuận với các bạn TZV là không xóa bài lung tung ban nick vớ vẩn. Nếu anh xóa bài lung tung ban nick vớ vẩn các bạn TZV cũng có thể đuổi anh đi. Các bạn TZV trong đó có anh có thể ngu hơn chú Thợ hay bác Phải Gió nhưng một khi đã thỏa thuận với nhau là chỉ xóa bài và ban nick khi có lý do thuyết phục, và mọi quyết định lớn đều cần có sự đồng thuận của cả nhóm. Các bạn TZV làm thế này là vì tôn trọng thỏa ước tập thể với thành viên trong đó có cả Xuân. Anh không nghĩ Xuân có lý do gì để thắc mắc về những chuyện đó. Đây không phải là admin làm ngược lại ý anh mà là cá nhân đi ngược lại thỏa thuận với tập thể. Đừng mất công đồng nhất anh với Thăng Long. Quyết định của ban TZV là quyết định theo kiểu tập thể trong đó ý chí chung bóp chết ý chí riêng. Anh cũng đặt mình dưới sự nhất trí của tập thể mặc dù nếu anh nghĩ anh đúng anh sẽ vẫn chiến đến cùng. Nhưng áp đặt ý kiến của anh lên ý kiến của chung, giận dỗi đòi bỏ đi khi mọi việc không được như ý là việc anh sẽ không làm, khi mà các quyết định thực sự là do tập thể thảo luận và cân nhắc. Ban TZV sẽ không chấp nhận các hành vi độc tài áp đặt ý kiến cá nhân lên tập thể dù cá nhân đấy là bác PG, bác PD, là anh hay dì Hấp.

Cả Thợ đời và bác PG đều là các bạn thân của anh ở TL. Trong hai người thì bác PG là bạn thân hơn cả trên TL. Bác PG ra đi anh là người buồn hơn ai hết trên TL nhưng anh nói lại là anh tin có những nguyên tắc mà một khi người ta đã áp dụng thì người ta bị buộc phải tôn trọng. PG ra đi là một thiệt thòi lớn cho Thăng Long, là một sự thụt lùi đáng kể về nội dung, nhưng thỏa thuận đã như thế rồi thì đành phải chịu thôi.

Xuân và Late có lẽ không biết là trên Thăng Long PG là thằng anh coi là bạn thân nhất. Có thời Thăng Long vắng teo còn mỗi anh với PG bóng nhựa bút sắt tung tung hứng hứng tưng tửng chửi nhau với thiên hạ. PG đi anh đây là người buồn nhất đâu cần các cô phải thương vay khóc mướn trách trách móc móc dở hơi ăn cám lợn.

Xuân và mọi người đọc lại từ đầu topic này xem Xuân định góp ý với diễn đàn hay kêu gọi lên án sự "độc đoán" của anh? Sự độc đoán của anh là sự độc đoán nào? Anh cô vì trách nhiệm với tập thể đành dứt ruột để thằng con à thằng bạn thân nhất của mình ra đường thì có đáng gọi là độc đoán hay không? Cô Xuân thấy anh cô đứng ra tiếp chiêu cô từng phát một là nhân đạo và dân chủ hay là độc đoán thủ đoạn? Nếu là người khác thì đã xóa bài cô, treo cô lên, ban nick cắt account diệt IP không có gì là không làm? Cô thích anh thế này hơn, coi lợi ích chung hơn tình riêng hay cô muốn anh để cho ban TZV làm việc theo kiểu độc tài độc đoán?

Còn thì anh nói thật mấy cái kiểu nói leo lỏng chỏng của cô anh cô chưa ngại nên cô đừng tự ảo tưởng mà nghĩ rằng mình chửi làm anh Gấu cô phải lúng túng. Anh cô cứ tưng tửng thế thôi nhưng mà cô cẩn thận đấy không lại mắc vào bẫy của anh tự biến mình thành trò cười cho thiên hạ. Là admin anh cô tử tế và thân ái với thành viên bao nhiêu là thành viên anh cô lắm trò quái đản nghịch ngợm bấy nhiêu. Cô đừng có nghĩ mấy cái suy tư lý sự cảm tính của cô làm anh phải suy nghĩ.
Happiness
07-03-06, 10:14
Gaup nói dai đ' chịu được.
Gaup
07-03-06, 10:20
Con bà mày, anh viết xong lại xuống ăn cơm, xong lại lên viết tiếp. Nghề của anh là viết dai, mày cự nự cái gì con già kia? Đ ai như mày đi dọa tát gái, nhục.
Nancy
07-03-06, 10:25
Ngắn gọn về vấn đề Hải Đăng theo kinh nghiệm em các bác ở TL có duy hai bạn nữ hay nhắc đến đồng thời vừa chửi vừa làm thơ vừa làm chính cung nương vừa nick này nick kia có bạn Xuân em và bạn Xoan, à nhầm bạn Xoan và bạn Xuân, vầng, có bạn Xuân.

PS: Bạn Xoan xóa bài nhanh nhỉ?
ngua_mieng
07-03-06, 10:32
Đã thế còn nói lắp. Sau giai đoạn rụng lông, bệnh ung thư trim của Gấu có vẻ như xạ trị cũng ko còn kịp.

Hồi xưa em từng đọc một bài Gấu viết ở TL cũ kêu gọi cái éo gì với Noy, Nút rời bỏ các diễn đàn đừng để giấc mơ con đè nát cuộc đời con. Đọc xong bài đấy cảm giác chả khác gì từ ấy trong tôi bừng nắng hạ. Thế mà thế léo nào giờ vẫn thấy Gấu loay hoay ở đây trăn trở với các nguyên tắc của TL mí cả HL hả Gấu?
Gaup
07-03-06, 10:40
Xoan em, lần sau đừng viết xong lại xóa như thế.

Cái người mà PG xóa bài anh còn không biết cụ thể là người nào và nếu đúng đấy là người mà anh nghĩ thì anh mới chỉ nói chuyện một lần và từ đó đến nay không có liên hệ gì cả.

Những chuyện thế này anh nói ra thế nào thì cứ tin là anh nói đúng sự thực. PG còn bảo anh xóa bài của Xoan, anh cũng chưa làm việc này bao giờ. Chỉ có Xoan là hay xóa bài của Xoan thôi.
BeBen
07-03-06, 10:41
Hờ hờ, thế là lại cấu xé nhau...Chán.!!!
Nancy
07-03-06, 10:45
Nếu không nhầm thì em nghe giang hồ đồn là bài thơ cái gì mà "đeo kính" "vỉa hè" của Kòm, sau Kòm bốt lại. Nhở Kòm nhở, vào confirm em cái. À, nếu mà nhắc chuyện ngày xưa, em có ai kể với em là bị cướp nick xem mật thư. Chả hiểu là ai nhỉ? Dạo này lớn rồi nên trí nhớ hơi lẫn cẫn.
Gaup
07-03-06, 11:00
Nếu không nhầm thì em nghe giang hồ đồn là bài thơ cái gì mà "đeo kính" "vỉa hè" của Kòm, sau Kòm bốt lại. Nhở Kòm nhở, vào confirm em cái. À, nếu mà nhắc chuyện ngày xưa, em có ai kể với em là bị cướp nick xem mật thư. Chả hiểu là ai nhỉ? Dạo này lớn rồi nên trí nhớ hơi lẫn cẫn.

Bạn Nancy nói câu này là nói với ai đấy?
Nancy
07-03-06, 11:05
Anh Gấu lớn mà hay tò mò chuyện con gái thế? Ngày xưa có bạn kể cho em nghe bị cướp nick xem trộm mật thư vì ghen bạn với yêu bạn í, em trót quên mất tên, nên em hỏi thế. Anh không phải là người cướp nick, không phải là người kể thì làm sao anh biết? Mà không biết thì không nên tò mò chuyện giang hồ. À, em nhớ ra có bạn Lạng cũng biết chuyện í nữa. Lạng vào confirm em phát nữa đi, em quên mất tên người làm với người bị làm rồi. Mà hình như cái gì ở chỗ chơi đồ hàng với con Châu Liên có hay sao í. Đoạn không phải PM, lát rỗi xem lại. :D
Tequila
07-03-06, 11:09
Theo dõi cái này đến bây giờ, thực sự em thắc mắc sao Gấu già cứ mất công trình bày dài dòng thế. Chắc để các bạn có cái đọc giải buồn?
dao_hoa_daochu
07-03-06, 11:29
Hô hô... sớm tinh mơ vào mạng đã thấy tưng cbn bừng thế này, ra là Xuân Gấu quần thảo nhau suốt cả đêm qua, thật sự cũng thể lực quá đi!.. Gấu già sao tự nhiên lại y như là trai trẻ thế?..


http://www.istockphoto.com/file_thumbview_approve/513688/2/istockphoto_513688_pop_cartoon_insult.jpg

http://img.lenta.ru/articles/2005/10/18/insult/picture.jpg
dao_hoa_daochu
07-03-06, 11:31
http://www.strandx.com/kick2.gif
dao_hoa_daochu
07-03-06, 11:32
http://hammeroftruth.com/images/articles/1780-cheney_quailtard_lego.jpg
dao_hoa_daochu
07-03-06, 11:33
http://www.latimes.com/media/photo/2006-01/21642841.jpg
Hồng Hà
07-03-06, 11:51
Gấu quá yêu Xuân mà Xuân thì cứ vòi vĩnh... nữa... nữa... mạnh nữa đi anh.... yêu... ơi!
dao_hoa_daochu
07-03-06, 12:24
Vầng, HĐKH TL vừa mới nghiên kíu phân tích một cách hết sức là khoa học xong, và đưa hai kết luận chính như sau:

(1) Cho đến thời điểm này, nữ võ sĩ găng đỏ Triệu Thị Xuân thực sự vẫn chưa xác định được là "Mình muốn cái gì?"

(2) Tuy nhiên, tính điểm khách quan theo chiêu thức và mức độ đả thương, thì hiện tại, phần thua đang nghiêng về phía võ sĩ găng nõn chuối Vi Tiểu Gấu.

Chủ tịch HĐKH TL
Đào Hoa
đã ký.

Các bác, thế rốt cục thì Thăng Long mình giờ có thật sự Dân chủ không? Và nếu Dân chủ thì liệu có gì ưu việt hay không?
em anh Bim
07-03-06, 12:46
Chả ai như anh Gấu, cãi nhau với gái toàn giành nói câu cuối cùng. Lại còn bắt nạt dì Hấp.
TheDifference
07-03-06, 12:52
Công nhận Gấu già lèm bèm dai vãi lúa. Mà em Xuân như thế là thắng dzồi, ít nhất cũng thắng lợi một nửa. Có tố chất Hải đăng có khác. Chứ lại đùa à!
dao_hoa_daochu
07-03-06, 13:01
Hị hị... có dấu của HĐKH TL rồi. Dme... quả này Gấu già đòi cãi đài à? :moon:

Ps: À mà em nhắc thêm các bác em là hôm nay có muốn cãi lộn bỉ gái gì thì phải tranh thủ cho nhiều vào, chứ đến ngày mai là tắt điện cả lũ đấy, nhìn cái banner kìa! Em mà như Xuân với Xoan mới cả mấy bạn gái ở đây, thì ngày mai thể nào em cũng mở riêng một topic thật to rồi lôi mẹ nó Gấu già vào đấy mà chà đạp nhân phẩm y, cho nó te cbn tua ra. hị hị...
Mecado
07-03-06, 13:54
Xuân với Gấu vật nhau từ hôm qua tới giờ vẫn chưa thôi ah . Anh bảo tình yêu Xuân này, cứ nằm bệt xuống sàn đấu cố kéo dài thời gian càng lâu càng tốt . Chờ đúng tới 0h 1 min ngày 8-3 quay lại đè ngửa Gấu ra mà cắt chim cho anh. Khi đó em sẽ được anh em giai Thăng Long nhiệt liệt ủng cbn hộ. Gấu nó mà dám bật lại để anh em cầm đá tảng ném cho Gấu vỡ mịa đầu ra.
Mà này, đừng ngóc đầu dậy tát nó bây giờ nó táng cho bỏ mịa đấy em ah. Cu Gấu này nổi tiếng là vũ bạn gái đấy em ợ. Cố lên em nhé, cố chờ đến ngày mai em nhé !
Xuân fighting fighting fighting !!!!
mgri
07-03-06, 14:36
Hì, công nhận vào đây em được mở mang thêm về vấn đề Hải Đăng. Trước em cứ tưởng Hải đăng trên mạng thường là những người chưa thành đạt, hoặc chưa có sự nghiêp gì ngoài đời. Khi đã có sự nghiệp ngoài đời thì sẽ không còn là Hải đăng trên mạng nữa. Tại em thấy các Hải đăng đương thời như là Atula, thợ đời, elnoy.. hình như vẫn còn là các cậu học sinh PhD, sự nghiệp chưa đâu vào đâu thì phải. Còn các hải đăng cũ, cứ người nào thành đạt thì lại dần dần ra đi, hoặc nếu cố tình không ra đi như hải đăng Dangtuan, fuwnggia thời ABC thì bây giờ post bài cũng chẳng còn tí khí độ hải đăng gì nữa. Được nể có chăng cũng là nhờ vị trí ngoài đời thôi.
Xuân
07-03-06, 15:14
Hap ạ, em chả coi ăn thua đủ hay thắng thua gì ở đây đâu, trò chơi léo gì, anh cũng biết thừa là em biết một mình em làm léo gì có thể thay đổi được điều gì, thế thì tự em thích gây ra sóng gió làm gì, nhưng em viết để mong người mà anh cũng biết đấy vào để nói cho nó trắng đen rõ ràng, nhưng léo kéo được vào, em thua rồi, thua sự đ,éo care của thầy em, thật lòng. Chứ còn ba cái lăng nhăng tình thân với chả rứt ruột, yêu x gì thân x gì mà đoạn tuyệt lặng mà đi cho khuất bóng tài sản riêng tự nhặt nhạnh lại xong cuốn gói tếch thẳng đi không quay đầu trở lại ko ngó cái nhà cũ lấy một lần. Gái như em với Xoan thì cần x gì nhất quán, sống được bằng cái tình là đã hạnh phúc rồi, nhưng có những ng nó rời nhà mà dửng dưng rũ vai, dẫu sao thì bây giờ em cũng hiểu tại sao. Còn Gaup muốn nói tiếp thì đọc lại bài của bạn Chatmate (http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=59813&postcount=93), nói nhiều nói nhảm lắm rồi, nhé!
Nancy
07-03-06, 15:20
Hì, muốn sống bằng cái tình cũng tốt thôi. Nhưng trước khi sống bằng nó hãy dùng cái đầu để nghĩ xem thế nào là "cái tình" đã... Như người ta bảo đấy, nhiệt tình cộng cái gì bằng cái gì. Không thể nhét miếng thịt gà vào miệng đứa trẻ con mới đẻ làm nó ngạt thở rồi đổ tại rằng mình yêu nó được.

Đoạn trên dành cho tất cả các bạn gái nhân ngày trước 08.03. :winkwink:
FlyingSnow
07-03-06, 15:48
Có một điều mình x hiểu Xuân ở đây đang muốn cái gì. Một mặt thì buộc tội Gấu cái tội tự cao tự đại tự coi mình là Hải đăng coi mình là chủ cái TNXM này, mặt khác thì lại muốn diễn đàn phải rước "thầy em" về ngồi lên bàn thờ bất khả xâm phạm, nhưng ko phải là toàn thể các bạn khác của diễn đàn nhé, vì toàn thể các bạn khác cũng khóc hết nước mắt giồi, mà lại bắt Gấu phải chính thức đại diện diễn đàn ra thương khóc bác Hải đăng của nợ kia. Gấu là cái đếch gì mà đòi đại diện, nhỉ bác Gấu nhỉ.

Kể bác PG hào hoa đến thế là cùng. Mắng gái là chó ở dd cũng chỉ có mình bác, mà gái lăn như bi khóc thương bác ngập cả một topic bên kia cũng chỉ có bác. Em á, thì em ịa vào.
Bùi Ngọc Thắng
07-03-06, 15:55
Cố lên Xuân, chị em LSE đang dõi theo em không chỉ ở đây mà còn cả ở nhiều chỗ giận hờn, đánh ghen khác. Công nhận mạng sao mà nó thật vậy, thật hơn cả đời. Mọi sự hạ lưu, đê tiện nó cứ gọi là lồ lộ.
Thôi, chị lại khoanh tay ngồi xem đây. Dù sao chị cũng sẽ thông cảm cho một tâm hồn què quặt và hoang tưởng như em.
Xuân
07-03-06, 15:59
Flying snow ko hiểu thì đừng phiên dịch theo ý hiểu của mình em ạ. Nếu ko hiểu thì hỏi chị vậy chị đành chấp nhận mình ngu quá nói em x hiểu mà quote lại chị viết chỉ để thấy PG vào nói một câu, dù là nói chị sai rồi.
Mecado
07-03-06, 16:04
Cố lên Xuân, chị em LSE đang dõi theo em không chỉ ở đây mà còn cả ở nhiều chỗ giận hờn, đánh ghen khác. Công nhận mạng sao mà nó thật vậy, thật hơn cả đời. Mọi sự hạ lưu, đê tiện nó cứ gọi là lồ lộ.
Thôi, chị lại khoanh tay ngồi xem đây. Dù sao chị cũng sẽ thông cảm cho một tâm hồn què quặt và hoang tưởng như em.
Chú mày dẹp mịa nó sang một bên đê. Chửi với bỉ cũng léo biết đường thì ngậm mịa nó mồm đi để cho TY XUân của anh chiến tiếp.
Xuân đâu em ! Cố lên !
Sắp hết giờ rồi ! Sắp đến giờ em vùng lên được rồi !
Mà XUân em cho anh hỏi cái, em dùng khổ nhục kế như thế này để nhử thằng PHải Gió ra có đáng không em ? Thợ Đời nó có ghen không em ? Mịa kiếp làm Hải Đăng sướng thật. Gấu già cho anh vào danh sách đề cử Hải Đăng phát, vẹo của anh thỉnh thoảng nó cũng lượn vào đây mà.
paraffin
07-03-06, 16:05
Bác bùi ngọc thắng này có vấn đề gì với riêng Xuân à? Chứ nếu Xuân què quặt hoang tưởng thật sao chỉ có mình bác em theo Xuân gầm gừ? Có gái nào hưởng ứng đâu nhỉ
Xuân
07-03-06, 16:08
Còn bà cô già gì BNT hay fiona hay Tây Nguyên hay các thể loại nick Snake vv chuyên bám theo chửi Xuân, tuần sau cháu xuống Newcastle chơi đấy, sẽ vào tận phòng lab thăm bà cô già, xin lỗi cô nếu hồi xưa ở HL ngày chưa biết tuổi cô cháu chót chửi lại cô khi cô mắng cháu, yên tâm chưa. Bám đít Xuân mãi thì cũng có trẻ ra được tí nào đâu, chán bà cô quá, người lớn chút đi tuần sau xuống cháu mua quà cho, cứ bám đánh lén vớ vẩn một đứa trẻ ranh là thế nào, nhỉ!
FlyingSnow
07-03-06, 16:12
OK, coi như Xuân có thể coi tất cả chỉ là một ván chơi của Xuân, để đạt mục đích cuối là mong PG vào nói 1 câu để Xuân biết. Nhưng liệu Xuân có nghĩ là chính Xuân cũng đang bị lợi dụng bị giật dây không, giống như đang làm một vật tế thần ấy, tất nhiên chỉ mấy người cao tay thì mới có thể điều khiển game của họ mà người bị lôi kéo vào ko hề biết được. Vì họ biết được yếu điểm của Xuân là lúc nào cũng nhiệt tình và có một trái tim Danko rực sáng í.

Có khi Hải đăng giờ này đang ngồi cười khoái chí vì cũng đã được xem một màn bi-hài kịch đã ấy chứ. Chứ còn đã được như Hải đăng thì cũng như gió ấy, đến là đến mà đi thì đi, lúc nào thích chơi thì lại đến, ai cản được Nguời ;).
Nemrac
07-03-06, 16:13
Em nghĩ bác Mecado tắt đài đi được rồi đấy. Đé,o gì, em nghĩ giải tán đi, hay ho chó gì cái trò hấp diêm tập thể các bác.

Em nghĩ bạn Xuân tắt máy, đứng dậy đi ra ngoài một tí đi. Bạn cũng đừng tua lại cái băng thật ra mục đích là gọi AV vào, thật ra để Thỏ và Vũ vào giả lời. Ngày xưa cãi nhau với WIL, Xuân một mực nói mình chơi game, không phải là Nắng với cả để hạ nhục người khác. Lúc đấy Xuân có biết người khác nghĩ gì về hành động đấy của Xuân không ạ? Nếu Xuân là người nhà của em thì em rất đau lòng và ái ngại cho Xuân đấy. Em chả quan hệ gì, nhưng em nghĩ đến lúc dừng được rồi. Vì Xuân nói thế, chứ nói nữa cũng chỉ thể hiện sự bất lực và hạ giá mình. Xuân tôn trọng bản thân mình một chút đi. Đứng dậy và soi vào gương, tự hỏi xem mình là ai và làm những việc này vì cái gì, Xuân rồ như thế thì được cái gì? Xuân không tôn trọng mình thì làm sao người khác có thể tôn trọng và yêu mến Xuân được. Sự im lặng của người khác mới chính là cái đáng sợ nhất. Sau vụ Xuân cố chứng minh mình thắng cuộc, mình không phải là Nắng, mình chơi game mọi người im lặng thế nào, có thể Xuân không hiểu, Xuân nghĩ Xuân lừa được mọi người và hả hê. Nhưng bản thân em không muốn Xuân đẩy chính mình vào thế đó một lần nữa vì em rất xót.

Em nói lần cuối cùng trong topic này với bạn Xuân. Còn bác nào cứ gào lên hải đăng với chơi game một lần nữa là em chửi đấy.
lão ma
07-03-06, 16:22
hị hị hị,

Phải Gió ơi ờiiiii ...chập chập cheng cheng
Ba hồn chín vía mày thiêng thì về
Cớ sao lại dỗi cái giề
Để cho vẹo nhớ vãi tè trong đây
thị Xuân thị Nết nhớ mày
Khóc lóc thảm thiết thế này khổ không
Sao mày để gái hậu cung
Phòng không chiếc bóng xuân nồng xoan xoan
Nếu hồn mày có ức oan
Mau mau về chốn TL giãi bày
Hôm nay phúng điếu hồn mày
Vài ba con vẹo thế này được không
Gái này nó chửa có chồng
Nhưng mà kèn sáo chắc không thua gì
Có khi còn quá Yến V
Để mày vừa cưỡi vừa phi ngựa lồng
Tha hồ thi triển võ công
Nhào trên lộn dưới như rồng phun mưa
Tha hồ cày cuốc xới bưà
Chỉ lo mày đ éo có thừa sức chơi
Chập chập cheng cheng ... Phải Gió ời ơiii
Sống thiêng mày nhớ về chơi nhớ mày ... :24:
Delliah
07-03-06, 16:23
Nói chung là không đọc hết nên không hiểu vở chèo gì đang diễn, chỉ đọc vài dòng của Xuân, và thấy rằng nhiều khi hành động của Xuân làm người ta ko hiểu nổi logic của gái. Không hiểu em làm sao biết được rằng trong những ngày này PG sẽ quay vào TL để đọc những gì em viết mà em nói em làm như vầy là để câu PG viết? Em đúng là sao sao rồi í, chị thật em.

Thôi Xuân đi ngủ đi em.
Xuân
07-03-06, 16:30
OK, coi như Xuân có thể coi tất cả chỉ là một ván chơi của Xuân, để đạt mục đích cuối là mong PG vào nói 1 câu để Xuân biết. Nhưng liệu Xuân có nghĩ là chính Xuân cũng đang bị lợi dụng bị giật dây không, giống như đang làm một vật tế thần ấy, tất nhiên chỉ mấy người cao tay thì mới có thể điều khiển game của họ mà người bị lôi kéo vào ko hề biết được. Vì họ biết được yếu điểm của Xuân là lúc nào cũng nhiệt tình và có một trái tim Danko rực sáng í.

Có khi Hải đăng giờ này đang ngồi cười khoái chí vì cũng đã được xem một màn bi-hài kịch đã ấy chứ. Chứ còn đã được như Hải đăng thì cũng như gió ấy, đến là đến mà đi thì đi, lúc nào thích chơi thì lại đến, ai cản được Nguời ;).

Em suy diễn nhiều quá bé ơi! Không có lợi cho sức khỏe đâu em ạ
Xuân
07-03-06, 17:15
Mọi người có vẻ hiểu khác đi quá rồi, em nói thật là buồn. Thôi thì chấp nhận lặp lại ý mình; chả khác gì tự tát mình:

- Thứ nhất chả ai tự nhiên đi chửi Gaup. Cứ xem cái cách Gaup cư xử khi có ai đi ngược lại/chửi Gaup trong cái topic này thì biết. Topic này tất nhiên được viết trên nguyên căn là em ko thể chấp nhận được cái sự dân chủ giả tạo vớ vẩn này nữa.
- Thứ hai việc em hi vọng PG và TĐ sẽ nói gì đó là có thật. Có thể suy nghĩ đó quá gái, chả sao cả. Có những người mình tôn trọng và sẽ tiếp tục tôn trọng mà thôi
- Thứ ba là cái tình trạng này thì em khẳng định lại, nó cũng chỉ là sự độc tài ngu ngốc, chả có gì mới
- thứ tư là thực ra mà nói là theo dõi toàn bộ topic thì em thấy chính ra mà nói cả TL ko phải là em chỉ có 2 người bạn lớn đấy, hơi tiếc là Gaup chơi bài quá hèn hạ là mày đóng gói cút mịe mày khỏi nhà tao đi, đi nơi khác mà chơi đi, nên tự trọng thì em sẽ ko thể ở lại được.

Em nhờ một admin ban nick em đi, bởi vì còn nick thì nhất định có lúc thấy ai nói gì em lại tham gia, nói chung là rất Salut dở hơi, em đã mật thư rồi, hi vọng là OK tình yêu nhé :)
em anh Bim
07-03-06, 17:22
Tớ là một người ko hay suy diễn Xuân nhé. Xuân giải thích cho tớ logic của Xuân đi:
1. Mở bài: Mở topic nói về sự hưng vong của TL - theo ý Xuân/ sự leo lên trèo xuống của TL - theo ý các bạn khác
2. Thân bài: Chửi A Gấu già ko xứng là Hải Đăng
3. Kết luận: Xuân muốn ba hồn chín vía PG về confirm cái gì tớ cũng ko rõ nữa.

PG ko phải là gái đâu Xuân. Có một thằng bạn tớ nói như nàymà tớ thấy đúng và nhớ mãi:
"Giai ko giống như gái. Gái có thể vì tự ái mà bất chấp thương nhớ quyết ko quay lại với người yêu cũ. Còn giai thì vì thương nhớ có thể bất chấp tự ái quyết quay về với người yêu cũ. Vấn đề chỉ là ở chỗ, giai nó có thương nhớ hay ko mà thôi!".
paraffin
07-03-06, 18:05
Tình yêu Xuân, tình yêu đang cô đơn quá, như thầy tớ vậy, nên tớ tự nhiên rất là hết sức muốn đứng cùng chiến tiến với ty :D và sẽ mạo muội trả lời bạn hiền jinxy một cách rất gái thế này (tức là cũng chả cần logic lắm ;))

1. Mở bài: Sự hưng vong của TL, vì mọi người không viết. Chiện này không thể không liên quan đến PG, vì nói gì thì nói thầy tớ chăm viết hơn tất cả các hải đăng/tzv cộng lại
2. Chửi Gấu không xứng hải đăng, cái này tất nhiên cũng liên quan đến cả chiện TL hưng vong. Và có liên quan đến PG.
3. Xuân muốn PG về confirm gì đó. Cũng liên quan đến TL hưng vong, và tất nhiên là có yếu tố PG

Tớ không cần biết argument của Xuân thế nào, đúng hay sai? Nhưng mà mở-thân-kết đều có liên quan đến TL hưng vong/PG thế này thì là chặt chẽ con bà nó rồi, nhở :D

Nhưng mà, jinxy thắc mắc là Xuân có tự ái/bất chấp thương nhớ không và PG có thương nhớ/bất chấp tự ái không?

Xuân đi thật à :( ?

Mọi người đừng dồn bạn em vào chân tường nữa đi mà :(
Cavenui
07-03-06, 18:08
Thấy topic này đông khách, mình rất muốn post 1 cái gì đó. Khổ nỗi trong đầu ít chữ, không hiểu các ty nói những chuyện gì nên chẳng biết post gì.

Thấy 1 đoạn còn hiểu lơ mơ được:

Em nhờ một admin ban nick em đi, bởi vì còn nick thì nhất định có lúc thấy ai nói gì em lại tham gia, nói chung là rất Salut dở hơi, em đã mật thư rồi, hi vọng là OK tình yêu nhé :)
Hôm nay vừa sang sông chúc mừng đám cưới hải đăng 5xu, nhân tiện xem qua mấy bài mới của diễn đàn bạn, thấy cũng có 1 thành viên tathy làm đơn xin được treo nick, sao giống nhau thế?

Không biết có Salut không (mà cũng không hiểu tính từ Salut nghĩa là gì), nhưng như thế là hơi dở hơi thật (ai chả có lúc dở hơi)! Nếu đã dứt khoát thì dù ai nói ngả nói nghiêng cũng không bao giờ "lại tham gia" nữa, cho dù còn nick. Còn nếu mới dứt mà chưa khoát thì bị treo nick rồi có khi lại reg nick khác vào "nói lại cho rõ" (nhất là khác với diễn đàn bạn, bên này việc reg nick rất đơn giản). Thế thì đề nghị treo nick để làm gì?
Giả Bảo Ngọc
07-03-06, 18:19
Chuyện này em đồng ý với cavenúi. Em nhé, kể ra phát cho các bạn biết, thông cảm và rút kinh nghiệm. Kiểu như em làm ở phòng thí nghiệm thì dùng máy tính, ở trường không chép bài mà dùng ebook, xong về nhà thì dịch sách. Nên nói là em cứ óanh răng xong rồi ngồi vào máy tính, đứng dậy óanh răng phát rồi đi ngủ để sang mai lại tiếp tục cũng không sai.

Em thì nhờ ban nick cũng nhiều lý do, lần thì bị cấm, lần thì bị mắng nên dỗi, lần thì bị đuổi. Hồi trước ở bên diavn, em cãi nhau với thằng X suốt ngày bị treo, bị ban IP, em vẫn vào nhé. Xong kiểu lằng nhằng thế nhiều cũng ngượng chứ? Bỏ được một dạo, các bạn lại í ới, gọi ở YM với cả hơi bị lộ privacy nên phải xóa YM đi, không các bạn cứ gọi gọi hỏi thăm phát mình tí tởn vào đọc. Đọc phát thì phải có nick để nắm bắt tình hình Hilton. Có nick thì ngứa mồm phát lại nói. Nói phát thì 3 bài lại lộ. Nói chung là nhục vô cùng nhục. Mà em thì bị cái bệnh yêu các bạn quá, được vài lần các bạn PM đại ý là cảm ơn bạn đã viết, mình đọc vui nhắm, vân vân Thế là kiểu sướng vì đem lại hạnh phúc cho đời. Nên rất chi là động lực viết.

Em lải nhải nhiều nhỉ? Đại khái, từ đó suy ra là, em x bốc phét, em thề rằng em được coi là vô cùng ý chí sắt đá, cương quyết như giai mà còn nghiện đi nghiện lại, chạy đi chạy lại nữa là các bạn khác. Các bạn chạy sao cho khỏi nắng bất kể là bạn AV hay bạn Xuân. Nên nếu không liên quan đến privacy, sợ bị người ta nhận ra, ảnh hưởng đến cuộc sống bên ngoài thì ban nick, kill nick làm gì? Về sau lúc quay lại, lại đâm ngường ngượng với các bạn cũ. Đấy là bạn nào trót to tiếng quá ấy. Chứ như em thì thím gì Tường Vân rồi, nên x nhục nữa. Thôi. Bái bai các bác lần này là thật. Em ăn xong lại lê la.
dao_hoa_daochu
07-03-06, 18:22
Một cách khách quan thì bác Gấu anh cũng quý, Xuân anh cũng quý, đương nhiên là anh quý Xuân hơn quý bác Gấu, tại vì Xuân là gái, còn bác Gấu thì "cơ khí" cũng na ná như anh (phải zoom out một ít - đương nhiên), chả có gì là đặc sắc cả. Nhưng mà một cách công bằng mà nói, thì các vấn đề bác Gấu trình bày ở đây, trong topic này, không hiểu là do xuất thần hay là thế nào, thì tự nhiên - một cách hết sức là hy hữu - nó lại đều có lý lẽ. Còn như của Xuân thì không. Sao đó có vẻ không giống như Xuân hồi trước lắm, em ạ.
dao_hoa_daochu
07-03-06, 18:25
PS
Hồi trước em anh chỉ hơi quá khích, chứ cũng không mấy khi anh thấy em nói lấy được. Vấn đề "cái rốn của vũ trụ" - liệu có cần quan trọng thế không, em anh?
lão ma
07-03-06, 18:25
Chính ra thằng Đào lảng vảng đâu đây mà lại hay. Vừa biết chèo chống lại biết galant gái. Mà tiêu chí của TL "gái là nguyên khí" là sự diệt vong của TNXM mà sao các chú tệ bạc với gái thế nhở?
Xuân
07-03-06, 18:34
Thấy topic này đông khách, mình rất muốn post 1 cái gì đó. Khổ nỗi trong đầu ít chữ, không hiểu các ty nói những chuyện gì nên chẳng biết post gì.

Thấy 1 đoạn còn hiểu lơ mơ được:

Hôm nay vừa sang sông chúc mừng đám cưới hải đăng 5xu, nhân tiện xem qua mấy bài mới của diễn đàn bạn, thấy cũng có 1 thành viên tathy làm đơn xin được treo nick, sao giống nhau thế?

Không biết có Salut không (mà cũng không hiểu tính từ Salut nghĩa là gì), nhưng như thế là hơi dở hơi thật (ai chả có lúc dở hơi)! Nếu đã dứt khoát thì dù ai nói ngả nói nghiêng cũng không bao giờ "lại tham gia" nữa, cho dù còn nick. Còn nếu mới dứt mà chưa khoát thì bị treo nick rồi có khi lại reg nick khác vào "nói lại cho rõ" (nhất là khác với diễn đàn bạn, bên này việc reg nick rất đơn giản). Thế thì đề nghị treo nick để làm gì?

chị yêu ạ, thế thì em mới nhận PG là thầy để học cái tính đ,éo care của thầy, bởi vì em care nhiều quá, bởi vì học chưa trọn hết một cái chữ thì thầy đã bỏ mà đi rồi, chị hiểu chứ ạ? Ví dụ như nếu em nói là em bỏ đi, xong mai thấy late hay Xoan bị bắt nạt gì em lại vào, như cái đợt vừa rồi tự nhiên em thấy cái Xoan bị Gaup với Đào bỉ kinh quá em lại vào, cái kiểu bỉ tiễn khách rất là tởm, thậm chí còn tởm hơn cả Sen 4`, dù bụng bảo dạ là mình sẽ đi rồi và đã ko viết gì cả tháng hay hơn rồi. Ví dụ như nếu Gaup chỉ là một thành viên thì thật mà nói ghét nữa ghét thế cũng x sao.

Và Gaup vẫn nghĩ là mình tranh luận như một thành viên, nhưng thành viên x gì thỉnh thoảng lại lôi các TZV và những gì TZV biết hay nói hay nghĩ ra dọa nhau' chẳng hạn: trong mắt các TZV thì sau vụ WIL Thỏ đấy em mất hết hữu hảo vvv'- thế chẳng khác gì em biến cho nó nhanh à, , lôi tổng các Hải Đăng ra làm giá trị thước đo cho lời nói của mình kiểu 'anh là HĐ em ko có tư chất là HĐ cho nên anh đứng trên em rất nhiều', lôi việc mình là trưởng TL ra dọa dẫm, kiểu ' chuyển nhờ các admin bên kia trường hợp của Xuân'.

Nói chung Gaup muốn làm Hải Đăng với tranh luận như một thành viên thì đừng làm admin, đừng nói về nguyên tắc với dân chủ nữa, chuối lắm. Còn ngược lại thì ban em đi, em chả phải là giai cũng chả phải là Hải Đăng để đi thì bơ mặt ko cả đọc, mà đi chả có cả nick phụ mà về như thế.

Còn chị hỏi ban nick này lại có nick khác, thì em phải nói rằng vì ngay từ lúc lấy tên Xuân em đã nhất định là nó phải rạo rực và khí thế thế và tràn đầy sức sống như thế, còn tất cả các nick khác của em trên đời này chả bao giờ lại sẵn sàng cuốn theo chiều gió đâu, em có nhiều nick nhưng chả bao giờ có cái tính cách Xuân đâu, yên tâm mà ban chị ạ.
dao_hoa_daochu
07-03-06, 18:53
Và Gaup vẫn nghĩ là mình tranh luận như một thành viên, nhưng thành viên x gì thỉnh thoảng lại lôi các TZV và những gì TZV biết hay nói hay nghĩ ra dọa nhau' chẳng hạn: trong mắt các TZV thì sau vụ WIL Thỏ đấy em mất hết hữu hảo vvv'- thế chẳng khác gì em biến cho nó nhanh à, , lôi tổng các Hải Đăng ra làm giá trị thước đo cho lời nói của mình kiểu 'anh là HĐ em ko có tư chất là HĐ cho nên anh đứng trên em rất nhiều', lôi việc mình là trưởng TL ra dọa dẫm, kiểu ' chuyển nhờ các admin bên kia trường hợp của Xuân'.

Nói thật chứ Gaup thích tranh luận với làm Hải Đăng thì đừng làm admin nữa. Hoặc là Gaup làm admin hoặc admin ban em đi, nói thế cho nó vuông.
Hò reo dọa dẫm cái kiểu bác Gấu thì ai ở đây mà chả có lúc làm hả em. Chả nhẽ em anh thật sự là "sợ" cái đấy hay sao? - Nếu mà nói thế thật, anh nghĩ là hơi có chút "giả vờ". Còn cái chiện ban nick, theo như anh hiểu, bác Gấu là một trong số các tzv ít có nhu cầu ban các bạn nhất. Hơn nữa nhu cầu hay không nhu cầu thực ra cũng chỉ là chiện cảm tính, chả có ý nghĩa gì cả. Tại vì trong công việc của tzv Thăng Long, các vấn đề "cảm tính" được hạn chế tối đa bằng các tiêu chí, định chế, nguyên tắc, quy tắc chung đã được tập thể thống nhất. Những người làm sai, bất kể là ai, bác Gấu cũng không loại trừ, đều không được chấp nhận. Cái này mọi người cũng đều đã chứng kiến rồi. Bình thường em anh anh nhớ là cũng sáng suốt lắm cơ mà?

PS
Anh không hiểu lắm, cái chỗ "tô đậm" thì hai cái vế "hoặc" nó có gì link với nhau, em anh?
dao_hoa_daochu
07-03-06, 19:35
Nhân tiện đây, anh muốn tỏ chút thiện ý, coi như là anh thông cảm và động lòng trắc ẩn không muốn ngồi để mà vừa cười hô hố vừa chứng kiến một số bạn sẽ tiếp tục phải mất thêm nhiều công sức lao tâm khổ tứ vô ích vào một việc mà khẳng định là vô nghĩa và sẽ không thể đem lại kết quả - và tất cả chỉ là vì sự đần độn của trí não. Cho nên anh nhắn Xuân em anh và tất cả những ai đứng sau em:

"Tất cả các bạn đang cố gắng một cách đần độn để thực hiện một mong ước ngu ngốc nhằm tái tạo dựng một scenario theo kiểu cũ mà quên không tính đến một yếu tố quan trọng là 02 nhân vật chính trong 02 cái hệ thống hoàn toàn tương tự ấy lại mang những thuộc tính hoàn toàn khác nhau, nếu không muốn nói là hoàn toàn trái ngược, liên quan đến bối cảnh câu chiện"

Biết thế rồi, thì nên nghỉ đi.
gió
07-03-06, 20:21
Thế đé o nào (hè hè khởi động phát) những vụ kiểu này thỉnh thoảng lại xảy ra nhỉ. Em cho là vì các bạn cứ thích tỏ ra nặng lòng quá trăn trở quá rồi thất vọng quá rồi đâm lao phải theo lao dẫn đến biệt li người ơi thôi. Ở đâu cũng thế, thoang thoảng hoa nhài thơm lâu, cái gì quá đều dễ thành dở hơi các bác em ạ.
paraffin
07-03-06, 20:54
Em được nhờ qua email rằng post bài này hộ. Em đã nhận đứng cùng chiến tiến với Xuân dù sai hay đúng nên post giúp Xuân ạ. (Hì, em thật sự không biết và rất tò mò Xuân nói chiện với ai thế :))

- Em có tin là nếu em đóng máy tính lại, log off thì cuộc đời sẽ đẹp hơn rất nhiều không?
- Tin chứ, nhưng mình phải giải quyết vấn đề đến tận cùng chứ, sao mà bỏ mặc thế được
- Mọi sự đâu cứ gì phải trắng đen thế được, em biết là em đang đối chọi ai chứ?
- Dạ biết
- Em có đủ hiểu người ta trước khi đối đầu với người ta không?
- Thì hiểu hiểu
- Em có đủ care để đ,éo care, đủ đ,éo care để care, không?
-...
- Khi nào em đủ care, em sẽ hiểu mỗi hành động mỗi tính xấu mà em lên án ở ai đó, đều là hệ quả của một việc gì đó khác, nếu thực sự họ có tính xấu mà không sửa được, họ sẽ phải trả giá trong cuộc sống, đừng giương vây lên vội vã, hiểu cho nhau sống đã là phiêu lưu là như thế đấy.
- Nếu chọi lại ai đó chỉ vì họ sai lầm làm em khó chịu, thì phải đủ care để đ,éo care; còn nếu vì người khác, người ta nếu đủ care người ta sẽ biết tự hành động, em hiểu chứ?
- Còn bây giờ thì em biết em log off thế nào chưa?
- Thì...
- Vào password changed, đặt 10 ngón tay vào bàn phím, nguyên vị trí bất kì, gõ 2 lần
- rồi log off. Anh nghĩ là em vẫn thích vào, nên để em tự do, chứ nếu em đã muốn đi, thì dễ lắm. Em có tin là cuộc sống sẽ đẹp hơn rất nhiều nếu em bỏ được một thói quen không tốt không?
- Log off và đóng máy lại đi, nhìn xem đằng sau màn hình là cái gì...

Tới đây thì em log off, và đằng sau màn hình là một gói quà nhỏ nhỏ, 'lẽ ra ngày mai anh mới tặng, nhưng mà nhớ nhé, hãy làm những gì em thích, nhưng nhớ thỉnh thoảng nhớ đóng máy tính lại và nhìn phía sau xem có gì không, nhé'.

Chỉ biết là rất cảm động với người bạn của mình, chỉ biết chúc mọi người một ngày 8-3 vui.
paraffin
07-03-06, 21:00
Em hơi hơi hiểu là "10 ngón tay vị trí bất kỳ gõ 2 lần rồi off" thì thôi xong cái pass rồi :(
Gaup
07-03-06, 22:07
Xuân nói năng chẳng có tí lí lẽ gì, lâu không tranh luận mà tranh luận với một đối thủ kém thế này cũng chán.

Em mở đầu nói rằng TL mà không thay đổi thì sẽ chết. Trong những vấn đề em kể ra để minh chứng rằng TL đang bị khủng hoảng thì có vẻ nổi bật nhất là vấn đề này:


1.2 Gaup giỏi trong mọi lĩnh vực, mọi cuộc tranh luận anh sẽ đều dẫn đầu không cách này thì cách khác. Forum lại là của anh, thật lòng chỉ có trẻ con (gái và chã) là sẽ chơi ở đây lâu. Sự thẩm du này còn quá quắt hơn sự thẩm du của Sen, dù, chúng ta phải luôn luôn ghi nhớ, tất cả chỉ là đùa mà thôi. Mà thực ra, mạng hay đời đều là trò đùa cả. Em rủ một cây bút mới rất sắc bên kia sông sang, anh ấy đùa, Gaup của em là đủ rồi, em ạ. Những topic tranh luận hay ho nhất trong vài tháng trở lại đây đều là bên kia sông cả.

Anh thấy mớ lý luận trên kia của Xuân chẳng có tí giá trị gì, đại loại là nói lấy được. Anh chả cần quan tâm Gấu có giỏi thật trong nhiều lĩnh vực không, anh chỉ nhớ đến chuyện thằng da đen bị bố vợ thách là trym phải dài 30cm mới được cưới con ông ý, thế là nó bảo là vậy phải cắt một nửa đi chăng? Xuân muốn anh làm thế nào giờ, nói ngu đi một tí để cãi nhau cho bằng Xuân à?

Dân chủ là như thế này chứ còn như thế đ éo nào nữa? Dân chủ là admin ra tận nơi mà chiến với thành viên xem những thay đổi nào là cần thiết hay là không cần thiết. Dân chủ đâu có nghĩa là thành viên nói gì admin phải làm ngay thế mà là có cơ hội để cùng đối thoại. Nếu mà thành viên phát biểu ngu và lại còn lăng mạ admin thì dân chủ có nghĩa là admin cũng có quyền chửi và lăng mạ lại nhưng dứt khoát là không xóa bài với ban nick như là các thầy của cô. Thế dân chủ hơn hay xóa bài treo nick Xuân lên là dân chủ hơn?

Dân chủ cũng có nghĩa là bảo vệ quyền tự do của thành viên dù có phải phá tung con mẹ nó cả diễn đàn đi. Đây không phải là chuyện cá nhân Gaup đi bao che cho gái để đuổi PG, chỉ có đứa nào rất ngu mới nói và nghĩ như thế Xoan ạ. Anh không đánh đổi gái lấy PG hay Thợ Đời, bất kể là gái nào, nhưng anh cũng không đánh đổi PG hay Thợ Đời để bỏ qua những nguyên tắc mà các bạn TZV nghĩ là những nguyên tắc đúng. Anh cũng tự đặt mình dưới những nguyên tắc đấy. Rằng là những đứa như Xuân, nói năng chửi bới có dại dột đến đâu, cũng phải được đảm bảo quyền phát ngôn và sẽ không ai ban nick của nó.

Xuân chả có tí hài hước đ nào cả. Cái câu kính chuyển Cục quản lý xuất nhập cảnh Hạ Long là một câu đùa - cả câu hàm ý là tôi phát ngấy với con ranh lắm lời ít lý lẽ này rồi, các bác bốc nó đi hộ cho. Rõ ràng là cá nhân anh khó chịu, nhưng anh có treo có xóa có cấm phát ngôn không? Không ạ. Cô vẫn có quyền nói, quyền chửi, quyền lăng mạ anh như anh đang lăng mạ cô hết sức hào hùng? Thế không phải dân chủ thì là cái gì, anh hỏi cô?

Mình không thể đòi người ta cư xử tử tế nói năng có lý lẽ với mình nếu mình không biết làm thế với người ta. Mình cũng không thể đòi người ta chấp nhận mình là thông minh hoành tráng trí tuệ nếu mà mình cứ nói mãi nói hoài vẫn không thể hiện ra được những ưu điểm đấy. Có những người khác người ta mở mồm ra nói là anh nể ngay, chả cần biết gái hay trai, hơn hay kém tuổi anh và anh cư xử với người ta theo đúng cảm giác nể trọng anh cảm thấy đối với người ta. Với Xuân, đã lâu nay anh không cảm thấy có cảm giác đấy. Đấy không phải là lỗi của anh, Xuân nhé.

Xuân đi hay Xuân ở anh chả quan tâm, diễn đàn là của chung chứ chẳng phải của riêng anh. Xuân bỏ cái kiểu nhờ người này người kia ban nick đi. Nếu Xuân mà cương quyết thực sự, chả cần gì ai ban nick hộ vẫn ra đi được như thường. Con người thông minh cương quyết có lý trí nhất quán tự trọng tự kiềm chế sẽ cư xử như thế chứ đâu cần phải ai ban ai đuổi ai hạn chế mình thì mình mới đi.

(anh bỏ cái câu mà ai cần đọc đã đọc được rồi đi)
Giả Bảo Ngọc
07-03-06, 22:24
It's over when it's over
What can I do about it?
Now that it's over
Everything more or less
Is looking so meaningless
It's over when it's over
Now that it's over...

(Anyone)
Hồng Hà
07-03-06, 22:27
1. Khi tranh luận tránh đưa ra lập luận là sao giai lại bỉ gái. Mới nghe thì thương nhưng suy nghĩ kỹ thì thường. Giai không dùng chiêu này khi tranh luận. Trên diễn đàn mọi nick đều bình đẳng, không dùng giới tính để động lòng người khác hay bỉ bai này nọ. (Ngoại trừ khi hai anh-ả phải lòng tán tỉnh ve nhau).

2. Phải Gió bảo là Đ'eo care nhưng thực ra rất là khó hiểu. Ra đi ôm hết mọi thứ theo, để làm gì? Nếu không có những bài của Phải Gió thì đã không có những bài tiếp theo, trao đổi qua lại của các bạn khác. Giờ Phải Gió khuân theo (chắc phải là nặng nề, khó nhọc lắm nhỉ!) những bài còn lại trở thành trơ trọi, vô duyên, tội tình như thể tự mình ôm điện thoại nói chuyện với chính mình. Đầu dây kia chỉ là tiếng ruồi muỗi vo ve.

3. Vắng mợ chợ cũng đông. Giữ người muốn ở lại chứ chẳng thể giữ người quyết dứt áo ra đi. Sông có khúc người có lúc. Sau cơn mưa trời lại quang đãng.

@ Trước kia Salut và Háp, nay Xuân và Gấu. Mình nghĩ mọi người phải yêu quý, nặng tình-nghĩa với nhau lắm mới phơi bày ruột gan như thế.

Gấu tỏ thiện chí giải quyết vấn đề như thế là tốt lắm rồi. Còn Xuân bình tâm tỉnh trí lại đi và coi mình nhè nhẹ ở diễn đàn này một chút thì dễ thở hơn và được nghe nhiều tiếng cười lý thú hơn.
Giả Bảo Ngọc
07-03-06, 22:50
Nói thật là em thấy Nắng-Xuân hết thuốc chữa. Đi đi Nắng-Xuân ạ, tỉnh táo lại vào. Thật đấy. Không phải em bênh Gấu, mà em nói để chỉ cho NX thấy cái thiếu tỉnh táo của NX đến lúc này ở mức độ nào rồi. Với tư cách một chị, người em, người bạn, em thường xuyên được nhờ nhận xét và góp ý về đứa này đứa kia, có nên làm bạn gái không, hay chỉ yêu chơi chơi cho vui... Và nói thật là càng với những người quý mến thì nhận xét càng rõ ràng, lý trí và thẳng thừng. Và em cũng từng nghe rất nhiều nhận xét nghịch tai của gia đình bạn trai, bạn của bạn trai về mình và tiếc rằng hầu hết em phải đồng ý với người ta. Nếu bản thân mình thế thật, người ta góp ý cho bạn người ta như thế thì phải chịu. Nếu bản thân mình không như thế, bạn trai mình không tự biết mà nghe người ngoài, thì đó là thằng ngu, mình cũng phải chịu nốt, nếu nó đủ khôn để không nghe, thì mình may mắn. Em không hiểu lý do gì chỉ vì đọc câu đó của Gấu mà NX phải nhảy vào, khóc lóc như thế, trong khi quyết tâm như thế, thư từ như thế rồi? NX mà tiếp tục như thế này sẽ không bao giờ tự làm chủ được và đàng hoàng được. Trong khi đó em thấy NX đã đến tuổi để trở thành một người đàng hoàng chín chắn được rồi. Điều này em không muốn nói, nhưng để NX như thế em nói thật là không đành lòng. Có thể trước nay chưa từng ai nói cho Xuân biết những điều đó. Mình có thể như thế nào cũng được, nhưng đừng đặt những đòi hỏi của mình vào tất cả mọi người để hành hạ chính mình và hành hạ những người xung quanh. Bắt người khác phải thế này, thế nọ với mình vì đa phần là XN không được thỏa mãn. Xuân tập tự làm người lớn, tự đàng hoàng và không đòi hỏi bên ngoài một lần đi. Xuân đủ tuổi để như thế rồi đấy.
gió
07-03-06, 22:55
Bác Gấu lập luận rành mạch và cá nhân em cho là những lập luận đó áp sô lút tờ li rai. Qua đó em không nghĩ là ngay từ đầu bác Gấu đã không đánh giá được tương quan phần thắng sẽ thuộc về bác. Bác công nhận mẹ nó đi nhá.

Vấn ở chỗ bác em chọn cách thắng hơi bị phũ em thật. Phải thắng như bác nẫu em mới gọi là ấy.
Gaup
07-03-06, 22:57
Nắng có phải là Xuân không?

Anh quý thằng Thỏ như là em anh, thằng em ruột anh mà yêu cô nào kiểu thế này anh cũng nói y như anh đã nói với Thỏ. Cô đấy mà nghe thì chắc chắn là thấy khó chịu, nhưng nếu là người biết suy nghĩ sẽ tự hỏi xem tại sao người ta lại nói thế về mình.

Tại sao trong một nền dân chủ người ta lại không có quyền nhận xét nếu như nhận xét của người ta có sở cứ và chứng minh đàng hoàng? Tại sao cứ là phụ nữ thì phải được đặt ngoài dư luận và phê bình? Mọi người phải được bình đẳng như nhau dưới luật pháp, luật lệ, công luận và cả dư luận nữa. Không phải vì mình là admin hay là gái mà mình phải dỗi khi có việc gì làm mình không vừa ý.
Gabito
07-03-06, 22:58
... em này là toi, cái kiểu tự ái lên chửi lanh chanh loi choi blindly argumentative nói chỉ lấy được cho mình không thể nào trở thành một người bạn đồng hành cả đời đáng tin được.

Hêhê, bác Gấu chơi bác Thỏ à, deo ai cướp gái của bạn bằng thủ đoạn thế :nutkick:

Em bỏ một phiếu chống, bác Gấu chã hiểu cái kặt (từ hay nhất của chú Đào Lìn tin) gì về gái cả. Gái đang yêu mà giận thì thường nói năng lung tung mất khôn ngoan sáng suốt đông thời hay quy chụp kết luận chả có logic deo gì đâu. Gái những lúc như này rất hay làm mình đau lòng, về sau kể lại chính ra gái cũng thấy ngượng vì trong phút bồng bột trong ngày chóng mặt mà nói lăng nhăng. Em cứ thấy gái em nói ngu ngu là thôi nhá, anh mệt mai nói chuyện tiếp. Hôm sau gái hạ hỏa mới rằng thì là mà thế này thế này, trí khôn của gái đã trở lại là nghe thủng ra ngay. Cái này là đặc tính chung của gái chứ không phải riêng Xuân.

Kết luận:

1. Xuân và Gấu chính ra rất yêu nhau.
2. Anh Gấu thôi ko nói nữa, để gái Xuân bình tĩnh xong nói chuyện phải quấy sau. Anh thích đưa các đề nghị kiểu Xuân không thể chối cbn từ thế nào cũng được.
Quan Nhân
07-03-06, 23:18
Xuân cứ thế lào ấy nhở, càng ngày anh càng thấy Xuân không giống người thường tí nào. Kiểu tình cảm của Xuân đầu tiên thì còn thấy vui vui như một thứ vật thể bay lạ, sau cứ thấy diễn biến theo kiểu núi lửa không kiểm soát được, thằng nào dây vào thì dễ toi lắm. Thôi anh tranh thủ nói nốt hôm nay, mai nghỉ nhường gái.
IronWill
08-03-06, 04:21
Tại sao trong một nền dân chủ người ta lại không có quyền nhận xét nếu như nhận xét của người ta có sở cứ và chứng minh đàng hoàng? Tại sao cứ là phụ nữ thì phải được đặt ngoài dư luận và phê bình? Mọi người phải được bình đẳng như nhau dưới luật pháp, luật lệ, công luận và cả dư luận nữa. Không phải vì mình là admin hay là gái mà mình phải dỗi khi có việc gì làm mình không vừa ý.

Đúng rồi.

Nhưng cá nhân em nghĩ vẫn nên có những exceptions. Exception ko phải vì người ta là gái, mà vì tính cách người ta sẽ dễ xúc động hoặc nổi cáu hơn. Cuộc sống của người ta cũng vì thế bị hệ lụy nhiều hơn. Nếu là trai mà cũng như thế thì cũng cho vào exception. Dân chủ thẳng một lèo, ko ai dám bảo sai, nhưng người ta có thể bảo ác.
lão ma
08-03-06, 05:12
Đọc bài diễn văn của Gaup ở trên mới hay Xuân - Xoan - Nắng ...??? là một!
late
08-03-06, 06:08
Trước khi Xuân mở topic này thì em đã trả lời Xuân, anh Gấu, anh Diff, và bạn Đào, cũng như trả lời cả nhà những ai có đọc bài em, là những gì cần nói em đã nói hết và em nghĩ như vậy là đủ. Vậy nên em không tham gia topic này.

Hôm nay có vẻ như cuộc chiến không cân sức với một bên bị hàng chục con người tấn công một cách không cần thiết cả về tư tưởng lẫn về cá nhân đang tạm ngừng , anh Gấu xem chừng rảnh rang, em có một gợi ý gửi anh Gấu, vì đọc thấy dòng này của anh


Dân chủ cũng có nghĩa là bảo vệ quyền tự do của thành viên dù có phải phá tung con mẹ nó cả diễn đàn đi.
Đợt vừa rồi anh có mở poll thu thập thông tin cá nhân thành viên, trình độ, nơi ở, thu nhập, v.v..., em nghĩ nên thêm vào một số câu hỏi thế này

1. Bạn đã post bao nhiêu bài
2. Bạn hay post bài về chủ để gì
3. Độ dài trung bình 1 bài viết của bạn
4. Bạn đến/ở lại/post bài trên TNXM vì lý do gì

Lý do của 4 có thể được cụ thể hóa như sau:

- tôi đến/ở lại/post bài vì tôi thích đọc mục ABC ở đây

- tôi đến/ở lại/post bài vì tôi thích đọc các bạn DEF ở đây

- tôi đến/ở lại/post bài vì tôi thích tranh luận về những vấn đề GHI ở đây

- tôi đến/ở lại/post bài vì tôi thích tranh luận với các bạn KLM ở đây

- tôi đến/ở lại/post bài vì tôi yêu anh Gaup

- tôi đến/ở lại/post bài vì tôi yêu em anh Gaup

- tôi đến/ở lại/post bài vì tôi được nói những gì mà các diễn đàn khác cấm

- tôi đến/ở lại/post bài vì tôi được nói ngày xưa chị N yêu anh O bị chị P đánh ghen

- tôi đến/ở lại/post bài vì tôi có thể bảo người khác là đồ con chó

- tôi đến/ở lại/post bài vì tôi có thể bảo người khác ăn kít

- v.v... (ban tzv phát triển thêm)

Xong anh làm 1 cái regression analysis, anh ạ.
Gaup
08-03-06, 06:42
Late đúng là mới vào TL nhở, nên có nhiều thứ còn chưa hiểu.

Anh đã bảo rồi, anh không cần thương vay khóc mướn. Nói cái gì thì nên có lý lẽ, biện giải, cân đong, so sánh đàng hoàng. Không nói được thế thì thôi.

Còn thì như Xuân đã sống trong nhà kính lại còn thích đi ném đá nhà khác thì bị ném đá lại là phải chịu thôi. Thăng Long nó thế. Hạ Long nó còn, nói theo kiểu em giangthu, là nửa đêm đến gõ cửa còng tay đương sự lại rồi cho đi mò tôm.

Không phải đi mò tôm là một sự cải thiện đáng kể rồi. Nếu tự tin như thế vào trình ném đá thì cứ ở lại mà ném.
Hoa Xoan
08-03-06, 06:43
Xoan em, lần sau đừng viết xong lại xóa như thế.

Cái người mà PG xóa bài anh còn không biết cụ thể là người nào và nếu đúng đấy là người mà anh nghĩ thì anh mới chỉ nói chuyện một lần và từ đó đến nay không có liên hệ gì cả.

Những chuyện thế này anh nói ra thế nào thì cứ tin là anh nói đúng sự thực. PG còn bảo anh xóa bài của Xoan, anh cũng chưa làm việc này bao giờ. Chỉ có Xoan là hay xóa bài của Xoan thôi.

Hôm nay, em ở lại chỗ làm việc muộn. Thật lòng là rất căng thẳng, vào đây đọc các bạn viết thấy vui vui, dù là chuyện mọi người đang tranh cãi, dù là buồn cho một người ra đi.

Gấu, em xóa bài vì chỉ muốn viết bài ấy cho anh đọc và không cần nó tồn tại ở đấy. Nếu như anh nói thì thật là hiểu lầm nhau, phải không? Pg đâu, nếu anh vào đọc thì anh cũng nên suy nghĩ lại, và nếu anh có nói là Gấu xóa bài của em thì không đúng. Ngược lại, em có yêu cầu thẳng thừng trên forum mà cũng không được xóa bài.

Gấu, anh đã từng nói với em: những người đóng góp nhiều hơn sẽ được đối xử khác(vụ Thỏ). Lần này, điều đó đã không đúng với PG. Phải không?

Em không biết các bạn thế nào, chứ bản thân em, em nghĩ một người con gái như Xuân là đáng quý, cô ấy đã dám nói, dám hành động. Em thấy khâm phục cô ấy, dù cho cô ấy có bị mọi người nói là thiếu suy nghĩ, hành động không chín chắn. Em nghĩ, cố ấy hay hơn em rất nhiều vì em trở thành kẻ tiết kiệm lời vì sợ người khác nghĩ gì về mình, tấn công mình, làm tổn thương mình. Nếu không có cô ấy, sẽ không có cái topic hay như thế này, không có cái topic giúp mọi người nhìn rõ hơn cái gì trong ấy...
Gaup
08-03-06, 06:58
Cô Xoan, các bạn TZV đã xúm vào mà hỏi PG là tại sao lại phải xóa bài với ban nick một đứa trẻ con bất kỳ nào thế. Các bạn không hạn chế chuyện xóa bài ban nick nếu có thể chỉ ra là đứa đấy đúng là đang tấn công vào sự riêng tư của mình một cách ác độc hiểm trở. Các bạn chỉ cần chỉ ra một lý do thuyết phục.

Đương sự trả lời thế nào? Trả lời là tại vì nó post bài ngu. Các bạn đọc cũng chẳng thấy có gì ngu. Ngu là phải như Lang4 rủ các bạn thảo luận về nghệ thuật và mỹ học hót phân. Mà nói chung ngu ở đây không phải là một tội đáng để bị ban nick. Nói thẳng ra trên này thiếu gì đứa nói còn ngu hơn thế nhiều. Vầng, mà tại sao không đi ban nick chúng nó?

Đương sự đòi người này người kia đừng làm admin nữa. Đòi phải thay đổi cơ chế quản lý theo hướng tập quyền hơn nữa. Đương sự dọa nếu không được thế thì sẽ bỏ đi và sẽ xóa hết bài mình viết. Anh, thay mặt TZV, nói là tiếc thì tiếc thật nhưng mà coi thường các bạn rồi dọa dẫm đến mức đấy thì cứ đi tự nhiên. Anh tiếc chứ, thằng đương sự đấy bạn anh mấy năm rồi, nhưng mà muốn đi thì giữ cũng thế thôi. Rồi suốt ngày nó lại dọa dẫm mình, chẳng bõ.

Anh không biết quẻ hay viens m'embrasser là đứa nào nên không thể nói anh bênh gái và xua đuổi bạn anh đi. Bạn anh tự ý bỏ đi, vừa đi vừa xóa bài lung tung cả của mình cả của người khác.

Thế thì các cô Xoan, Xuân, và late đã thấy sự tình chưa? Người các cô cần phải thuyết phục là bạn anh chứ không phải anh. Thế thì cô Xuân lấy lý lẽ ở đâu ra mà vào đây ný nuận là anh độc đoán rồi nhảy loi choi đòi tát anh? Giả sử cái người bị xóa bài ban nick kia là cô Xuân, cô Xoan, cô late thì anh cũng vẫn sẽ phản ứng như thế. Trong trường hợp đấy các cô có vào chửi bới phê bình anh vì đã bênh vực các cô không? Nguyên tắc đã áp dụng là phải áp dụng tràn lan không phân biệt đối xử chứ có phải là vì gái quen hay không quen thì cư xử khác đâu?

Cô Xuân như thế là rất hư, rất láo, rất không biết suy nghĩ, cân nhắc. Chỉ biết nói cho sướng mồm mình thôi.
Hoa Xoan
08-03-06, 07:13
Em thật chẳng biết nói gì. Thôi chúc các bạn chơi vui. Chúc anh vượt qua giai đoạn khó khăn này.
late
08-03-06, 07:18
Late đúng là mới vào TL nhở, nên có nhiều thứ còn chưa hiểu.

Anh đã bảo rồi, anh không cần thương vay khóc mướn. Nói cái gì thì nên có lý lẽ, biện giải, cân đong, so sánh đàng hoàng. Không nói được thế thì thôi.Em đang nói chuyện nghiêm túc mà sao anh cứ nhất định bảo em thương vay khóc mướn. PG không có liên quan gì đến việc em nói với anh là nên hạn chế bớt những topic chửi bới linh tinh như ngoài chợ chả ra cái gì. Trí chả Trí, Hào chả Hào, Zâm chả Zâm. Lại còn gây xích mích làm mất hết người này đến người kia.

Hơn nữa em không phải admin em biết đâu chuyện nội bộ các anh thế nào mà đem lồng chuyện PG vào chuyện cải cách diễn đàn.

Còn việc tự nhiên mất PG ai chả tiếc. Hay là dân chủ thì dân chủ nhưng mà tiếc không được kêu.

Anh biết thừa là em cũng chỉ nói được đến thế và anh cũng thừa hiểu lý lẽ, biện giải, cân đong, so sánh của em trong post trên rồi. Còn tranh luận cái kiểu tsb dcm v.v... với ngày xưa này nọ làm tổn thương người khác là em không tranh luận được. Em chịu.

Em thua anh luôn ở đây cho nhanh.
late
08-03-06, 07:42
Em vừa post xong thì đọc được trả lời của anh cho Xoan nên em phải nói thêm.Thế thì các cô Xoan, Xuân, và late đã thấy sự tình chưa? Người các cô cần phải thuyết phục là bạn anh chứ không phải anh.

Hôm trước cũng có một bạn hỏi em sao trách anh về chuyện PG. Em nói không trách anh thì trách ai. Bất kỳ chuyện đổ vỡ nào vì lý do gì thì anh cũng có một phần lỗi trong đó và nên bình tĩnh nhìn lại để đừng có lần đổ vỡ sau nữa chứ không có cái kiểu gì cũng mình đúng mình đúng. Đúng nhưng mà mất.

Hơn nữa anh là người ở lại, PG là người đi. Nếu bạn nào có biết chuyện thì cũng nói với PG rồi, chứ không lẽ làm một topic chửi PG ở đây rồi gọi PG về xem góp ý à.

Còn về chuyện xử lý thế nào về một admin vi phạm nội quy diễn đàn, mà các anh có được sự nhất trí giữa các admin với nhau, rồi đưa ra quyết định, thì cũng có gì là dân chủ lắm đâu. Đấy là dân chủ trong nội bộ admin của các anh. Members được vinh dự ignored hoàn toàn. Đến hôm nay mới "thấy sự tình", thế anh còn hả hê cái gì.
Delliah
08-03-06, 10:07
Anh Gấu chã lèm bèm dài quá cả gái, đáng sợ thật. Sự thật là cảm xúc. Gấu đang kể về sự thật ấy bằng cảm xúc của Gấu và các tzv ở lại, nên các bạn đọc thấy sự thật ấy bằng A. Nếu Phải Gió kể sẽ là cảm xúc của Phải Gió, và các bạn sẽ được nghe một sự thật B khác A. Và trong trường hợp nào thì nghe từ một phía cũng chỉ là một phần sự thật.

Anh Gấu trong khi tranh biện với gái đừng dùng sự thật của mình áp đặt lên suy nghĩ của members nữa anh ạ, nhất là khi members không còn cơ hội biết toàn bộ sự thật nữa rồi.
Bồcônganh
08-03-06, 10:36
hị hị hị,

Phải Gió ơi ờiiiii ...chập chập cheng cheng
Ba hồn chín vía mày thiêng thì về
Cớ sao lại dỗi cái giề
Để cho vẹo nhớ vãi tè trong đây
thị Xuân thị Nết nhớ mày
Khóc lóc thảm thiết thế này khổ không
Sao mày để gái hậu cung
Phòng không chiếc bóng xuân nồng xoan xoan
Nếu hồn mày có ức oan
Mau mau về chốn TL giãi bày
Hôm nay phúng điếu hồn mày
Vài ba con vẹo thế này được không
Gái này nó chửa có chồng
Nhưng mà kèn sáo chắc không thua gì
Có khi còn quá Yến V
Để mày vừa cưỡi vừa phi ngựa lồng
Tha hồ thi triển võ công
Nhào trên lộn dưới như rồng phun mưa
Tha hồ cày cuốc xới bưà
Chỉ lo mày đ éo có thừa sức chơi
Chập chập cheng cheng ... Phải Gió ời ơiii
Sống thiêng mày nhớ về chơi nhớ mày ... :24:Cháu chẳng biết gì cả nhưng cháu nghĩ bác PG chẳng giận gì đâu, có lẽ bác PG muốn thay tên đổi họ tý thôi. Nay mai bác sẽ hiện hồn về bằng nick mới thôi :4:
late
08-03-06, 11:46
Bác lão ma với bác Bồcônganh không biết gì đừng có xách mé linh tinh. Chỉ có đầu óc hủ lậu thì mới nghe người ta nói gì cũng tưởng nguyên nhân là chuyện zai gái vẹo vọ.

Đọc trong topic này với ở trên TL bao nhiêu lâu mà còn bảo là Xuân với Xoan là vẹo của PG nên muốn gây chuyện thì một là không biết chữ hai là có biết chữ nhưng không hiểu chữ mà cái này còn tệ hơn.

Còn em các bác muốn ném đá kiểu gì em cũng đe'o care. Các bác biết thừa em vừa vào TL, ngoài Gaup mà em gọi là anh thì em chả biết ai vào với ai. Nếu Gaup chứ không phải với PG tự nhiên đùng cái ra đi không rõ lý do, không một lời từ biệt hay thanh minh như vừa rồi thì em cũng đã té rồi chứ chả ngồi đây mà nói chuyện xây dựng với chả đe'o xây dựng.

Nhưng mà diễn đàn mất Hải Đăng, mình mất bạn, members mất vui, thì cũng nên cố làm sao để không gọi về được thì cũng đừng có mất thêm người khác nữa.
Nemrac
08-03-06, 11:48
Các chị hậu cung nói nhiều nhỉ? Nhưng cứ lằng nhằng đổi mới, đau khổ hết topic này đến topic kia các chị nói mãi không rõ được ý là sao nhỉ? Thế em nói hộ cho các chị nhé? Em nghe giang hồ đồn là có một gái xấu, láo, bé, ngu, rất chi là hỗn và mất dậy. AV mới ghét quá không biết làm thế nào nào đó mà chuyên đi theo hết từ nick này đến nick kia xóa bài với treo nick nó từ hồi nick Nancy với Thu Muộn kia. Bi giờ AV tịch rồi. Mà hình như con í vẫn ở diễn đàn. Các chị muốn nó đi thì may ra chồng các chị sẽ về chăng? Hay ít ra cũng hấp diêm hội đồng cho mát mẻ tâm nguyện người dưới suối vàng chăng? Vầng, hôm nọ em cũng có nói một lần để các chị biết là Quẻ chứ không phải Què, các chị hấp được thì hấp, cơ mà lại bị xóa nick. Bi giờ nếu các chị muốn thì em confirm cho các chị là đứa ý dùng nick Viens m'embrasser, nick Quẻ và nick Nemrac. Và trước khi AV các chị đi thì cả 2 nicks kia đều bị AV treo rồi, không ai thả xuống hết. Thế thì tại sao mà còn phải bỏ đi? Đấy là vì con kia nó rất là láo, nó nhờ người ta nói khó với AV là đừng đi theo nick nó để trêu chọc kiểu giai làng nhà quê đấy nữa. Người ta nói nhiều quá nên anh AV cáu, anh AV bỏ đi. Lúc anh AV đi, anh cũng xóa hơi bị nhiều bài của nó mang theo. Thế các chị ạ. Hôm nay mùng 8 tháng 3, cả hai nicks các chị ghét thì đều bị treo mất rồi. Các chị thích thì em biếu nốt nick này, vâng, các chị đuổi thì từ mai em cũng xin phép đi cho anh em mát lòng mát dạ. Em mấy hôm vừa rồi sợ quá mà không dám đầu thú. Em xin các chị tha thứ. Bi giờ em sợ bị các chị hấp diêm quá, sợ lắm, sợ thật ấy, vậy nên em xin phép rút. Các chị ở lại chăm sóc mồ mả cho anh em, quạt mành mạnh cái tay cho đất mau khô. Em chào các chị.
dao_hoa_daochu
08-03-06, 12:14
Các bác,
Theo nhận xét của em, thì trên TL bi giờ có vẻ như là đang xuất hiện một hiệu ứng em tạm gọi là "Hiệu ứng Salut". Đấy là khi tranh luận một vấn đề gì đó đến đoạn khó, thì một số bác đuối lý sẽ bắt đầu "thực ra cái gì thì nó cũng chỉ là tương đối thôi, cảm giác thôi mà, biết thế nào là đúng sai... blah blah..." Cái này em nghĩ hết sức là dở hơi. Đơn giản là tại vì "Tương đối" hoàn toàn không mang ý nghĩa là "Thế nào cũng được".

Đằng nào cũng đả động đến rồi, thôi thì nói luôn cho nó hết nhẽ. Việc Phải Gió anh em thôi không tiếp tục tham gia diễn đàn và trước khi ra đi đã thu xếp để "lấy lại" những nội dung mà mình đã bốt - tạm bỏ qua chiện anh em đã nhỡ tay lấy nhầm đi cả những bốt không phải là của mình - là một việc hoàn toàn chả ra gì cả! Vì sao lại chả ra gì?

Là vì, một bài đã bốt lên diễn đàn, là đã nằm trong mối quan hệ với các bài bốt khác, chưa nói là nói chung nó phải lấy nguồn cảm hứng và tư liệu từ nhiều bài bốt khác. Nhìn nhận như vậy, bài bốt này thực chất đã là "của chung". Trong giá trị của nó đã có bao hàm cả "giá trị đóng góp" của nhiều bài bốt khác. Do đó khi một người lấy đi một bài bốt "của mình", tức là đã lấy đi cả những phần "giá trị đóng góp" từ những đóng góp của nhiều người khác. Cho nên, nếu đã đặt vấn đề là "sòng phẳng", thì việc một người lấy đi những bài bốt "đã tham gia vào tương tác" của mình, thực chất cũng không khác gì là hành động ăn cắp!

À hôm nay là Ngày Hội Gái toàn cầu, chúc chị em Thăng Long ăn ngoan chóng lớn về thể hình và về tâm hồn đã đang và sẽ là những người bạn hết sức là tốt hết sức là tuyệt vời uyên ương bươm bướm hồng nhan tri kỷ không bút nào mà có thể tả xiết không thể nào mà có thể thiếu được ở trên đời của chúng zai.


http://www.moldovaflowers.com/valentine-s-day-flowers-gifts-to-Moldova-Ukraine/2dozenroses_brown_150.jpg
mưa ngâu
08-03-06, 12:34
Nguyên văn bởi late
- tôi đến/ở lại/post bài vì tôi yêu anh Gaup

Câu này có nhẽ chỉ có Xuân, late hay Xoan là có thẩm quyền trả lời chính xác và hay nhất ở thăng long này. Jinxy nhiều lần tỏ tình yêu say đắm Gấu nhưng Gấu đe'o tin, Gấu chỉ khổ vì ba nường này thôi.

Yêu Gấu hay Phải Gió hay Đào hoa lộn hột hay n(ch)àng Hap thì cũng chẳng có gì phải xấu hổ cả, bởi họ là những con ong có mùi thơm quyến rủ.


Nguyên văn bởi Xoan
Em không biết các bạn thế nào, chứ bản thân em, em nghĩ một người con gái như Xuân là đáng quý, cô ấy đã dám nói, dám hành động. Em thấy khâm phục cô ấy, dù cho cô ấy có bị mọi người nói là thiếu suy nghĩ,

Nghĩ vài giây trước khi nói Xoan ạ. khen ngợi người ta thế chả khác chửi người ta. Dám nói dám hành động mà thiếu suy nghĩ thì bị thiên hạ gọi là người... gì nhỉ? Tớ thì tớ hãi nhất loại người này.

Bình thường Xuân là người đáng yêu, nhưng lâu lâu lên cơn điên thổi lửa chọc Gấu yêu bực tức chơi. Mong vài ba ngày nữa Xuân lại là Xuân như ngày xưa cũ, Xuân nhỉ.
Gaup
08-03-06, 12:42
Anh wrap up lại một chút ở đây để có thứ cho các cô thảo luận tiếp. Xong anh đi ngủ.

Ngày vượt sông qua đây anh em chỉ có một mong muốn là không phải chịu sự kìm kẹp bất công độc đoán của admin Hạ Long nữa. Đây là toàn bộ lý do của sự ra đời của diễn đàn, là căn bản cho sự tồn tại, là phucking raison d'être reason for being là bất kỳ cái gì cơ sở nền tảng nhất.

Bây giờ nếu như Thăng Long vì một lý do nào đó lại tạo điều kiện cho phép admin kìm kẹp bất công độc đoán thành viên thì cái lý do tồn tại kia cũng đi tiêu luôn, sự tồn tại của diễn đàn này cũng như công sức xây dựng trong 9 tháng vừa qua trở thành vô nghĩa. TZV sẽ không chỉ nợ thành viên mà còn nợ Hạ Long một lời xin lỗi.

Tất cả những cái đ gì gọi là tinh hoa tinh tú bản chất nhất sẽ phải được sử dụng để gìn giữ trước hết là cái lý do tồn tại đấy. Thăng Long mà đánh mất cái đấy thì dù nội dung có tốt bao nhiêu, thành viên có đông bao nhiêu cũng không đáng giá một xu.

Admin nào không làm tốt được việc bảo vệ cho nguyên tắc căn bản đấy thì đi, TL có thể bị thiệt hại nặng nề về nội dung nhưng nội dung không phải là điều quan trọng nhất. Thăng Long này có thể vắng như chùa bà đanh cả tháng không có một post nào, có thể bị đóng cửa vì không còn ai ngoài TZV ngồi gãi lưng cho nhau, nhưng sự thất bại đấy không đáng sợ bằng sự thất bại khi bị mất đi cái trinh tiết của diễn đàn.

Thế cho nên tiếc nội dung thì tiếc thật, tiếc gái thì tiếc thật, tiếc hải đăng thì tiếc thật nhưng thà thế còn hơn là mất hết.
em anh Bim
08-03-06, 12:52
Ăn cắp ăn cướp gì hả Đào?

Gấu và các bạn đang xúc động, em biết. Gấu có thể bực tức vì những người như Xuân buộc tội Gấu, vì cái mà Gấu lẽ ra ko phải chịu trách nhiệm, và ngay cả nếu Gấu có trách nhiệm liên quan thì trên hết đó là quyết định của PG chứ đe'o phải của ai cả, và người chịu trách nhiệm cho sự ra đi đó là chính PG. Nhưng em nghĩ, Gấu và các bạn đang bực tức nỗi bực tức PG đang buộc tội mình, trong khi người làm việc đó lại là một người khác. Ít nhất là trên diễn đàn này, PG hoàn toàn im lặng. Các bạn tưởng tượng đằng sau lưng các bạn PG đang làm gì, nghe đứa này đứa kia nói thế này thế khác, mà quên rằng câu chuyện giữa hai người bạn với nhau phải gạt bỏ những cái đó đi, nói thẳng thắn với nhau hoặc đe'o nói gì cả. Có vậy thôi! Kể lể với người này người kia rằng ko phải tôi ko tốt, nhưng nó có lỗi, để làm gì?

Có ai dám nhận mình cả đời trong lúc nóng giận chưa làm cái gì sai, chưa nói xấc láo trịch thượng tổn thương người khác? Vin vào đó để có cái cớ ko nhìn mặt nhau cả đời, có đúng ko? Em ko chỉ trích riêng Gấu hay ai cả, nếu có cơ hội em cũng sẽ nói với PG như vậy thôi.

Việc tốt nhất lúc này là bình tĩnh nghĩ lại, ko phải CÁI GÌ mà là TẠI SAO. Và muốn bỏ qua cho nhau thì đừng bắt người ta phải nhận lỗi, xin lỗi trong một ngày một bữa, chẳng ai làm được đâu.

Mà giữa bạn bè với nhau lỗi phải và nguyên tắc nó là một cái gì đó nhỏ nhoi lắm. Còn nếu dứt quyết lỗi phải và nguyên tắc với nhau thì tình bạn đến đó là happy ending rồi, cũng ko cần phải nói nhiều nữa làm gì tốn thời gian.

Riêng về chuyện L4`, bản thân em chưa bao giờ thích L4` cả. Nói chuyện em cũng ko buồn nói. Nhưng sự xuất hiện của L4` trên TL này quả thật cho em nhiều niềm vui và nhiều người bạn. Sự bông đùa xung quanh những gì liên quan đến L4` thể hiện một cái gì đó hết sức cởi mở nơi những người bạn của em trên TL này. Nó ko vô nghĩa như Gấu nghĩ, Gấu có thể ko hiểu điều đó nhưng cũng đừng đem chuyện L4` ra để công kích PG. Còn con bé kia, có những topic nó lảm nhảm một mình nó hoặc với những người ko biết, em chỉ duy nhất một câu "dcm điên đe'o tả" rồi bỏ đi. Sự tồn tại của nó, theo quan điểm của em, cũng chỉ có ý nghĩa là để đuổi bớt khách khó tính vì nó mất dạy và nói dai quá. Mỗi người một quan điểm, ko ai nên công kích ai về chuyện đó quá nhiều.

Em nói lại một lần tha thiết tâm trạng của em là, nếu đã ko thể vì tôn trọng nhau mà im lặng, dù sự im lặng đó có oan ức với mình đến đâu, thì đừng nhân danh tình bạn mà lên tiếng. Còn vì tình bạn, cố nhịn.

Giữa bạn bè với nhau, hoặc nói chân tình với nhau, hoặc đe'o nói gì cả. Em mong luôn là thế. Mà đã chân tình, thì giận hờn và kể lể ít thôi.

Em đang preview thì đọc bài reply của Gấu. Mất hết thì đã sao, ko có gái, ko có hải đăng, ko có bạn, mất luôn đi chứ để làm gì :D

Bản thân em luôn yêu quý Gấu, nhưng Gấu nói dai thật :smackass:
dao_hoa_daochu
08-03-06, 12:59
Yêu Gấu hay Phải Gió hay Đào hoa lộn hột hay n(ch)àng Hap thì cũng chẳng có gì phải xấu hổ cả, bởi họ là những con ong có mùi thơm quyến rủ.
Mụ Hấp là Ong Chúa đấy. Có nghe "Mật Ong Sữa Chúa" bao giờ chưa?

Còn Gấu già thỉ chỉ là một con ong thợ đực xấu xí màu lê ki ma.
late
08-03-06, 13:03
Tất cả những cái đ gì gọi là tinh hoa tinh tú bản chất nhất sẽ phải được sử dụng để gìn giữ trước hết là cái lý do tồn tại đấy. Thăng Long mà đánh mất cái đấy thì dù nội dung có tốt bao nhiêu, thành viên có đông bao nhiêu cũng không đáng giá một xu.

TL có thể bị thiệt hại nặng nề về nội dung nhưng nội dung không phải là điều quan trọng nhất. Thăng Long này có thể vắng như chùa bà đanh cả tháng không có một post nào, có thể bị đóng cửa vì không còn ai ngoài TZV ngồi gãi lưng cho nhau, nhưng sự thất bại đấy không đáng sợ bằng sự thất bại khi bị mất đi cái trinh tiết của diễn đàn.

Thế cho nên tiếc nội dung thì tiếc thật, tiếc gái thì tiếc thật, tiếc hải đăng thì tiếc thật nhưng thà thế còn hơn là mất hết.

OK anh Gấu em hiểu rồi. Do đến sau nên em không biết cái lý do này và cái tư tưởng này. Cuộc cãi vã hôm nay chính là vì em có tư tưởng ngược lại. Đối với em thì mất nội dung, mất bạn, là mất hết.

Vậy em không tranh luận nữa vì người ta không thể bắt hai đưởng thẳng song song cắt nhau được.

(vừa post bài thì thấy tình yêu jinxy nói một câu giống em)

@Jinxy: ừ, tớ hiểu rồi. Tớ nhịn. Cảm ơn t/y.
em anh Bim
08-03-06, 13:08
...không đáng sợ bằng sự thất bại khi bị mất đi cái trinh tiết của diễn đàn.
Nhỡ TL mất trinh rồi thì TZV đi tuẫn tiết để giữ gìn phẩm giá hết hay sao nhỉ?
Gaup
08-03-06, 13:10
Anh chả xúc động gì, chỉ thấy rất là excited. Đi làm về đợp phát là phải rúc lên đây ngay xem có đứa nào chửi mình chưa để mình còn chửi giả.

Đời mạng rõ ràng là ảo, rất lắm khi mình cảm nhận thấy là nó ảo quá, liếc qua cái là biết chơi giả vờ, nhăng nhăng nhít nhít như một vở kịch của đài TH Hà Nội, lời thoại nhạt nhẽo và cương cứng.

Những lúc như thế này tạo ra kịch tính, những căng thẳng thực sự, những tính toán mưu đồ mưu mô, những sự vận động hành lang, liên kết bên này bên kia quân xanh quân đỏ, đánh đổi sự ủng hộ, cắt xén lừa dối nhau, trí thức đắp chăn chờ thời thành phần sinh viên học sinh hành động, ông bà già thờ ơ, bọn đạp xích lô quét rác xúc xiểm, vv và vv. Giống y như cuộc sống thật.

Anh tin là 10 năm nữa trong số chúng ta sẽ vẫn còn có vài người còn nhớ được những bài học hôm nay ở đây trong cuộc thử nghiệm xã hội thu nhỏ tên là Thăng Long này, những cảm giác diễn tập hôm nay khi người ta chơi một trò chơi tương tự trong đời thật. Cờ bạc lúc đấy mới thật là hoành tráng nổ đĩa tứ con bà nó lung tung.
Gaup
08-03-06, 13:12
Vậy em không tranh luận nữa vì người ta không thể bắt hai đưởng thẳng song song cắt nhau được.

Thằng đào lúc trước chứng minh được là có cắt nhau ở bẹn
Sất
08-03-06, 13:14
mgri
Hì, công nhận vào đây em được mở mang thêm về vấn đề Hải Đăng. Trước em cứ tưởng Hải đăng trên mạng thường là những người chưa thành đạt, hoặc chưa có sự nghiêp gì ngoài đời. Khi đã có sự nghiệp ngoài đời thì sẽ không còn là Hải đăng trên mạng nữa. Tại em thấy các Hải đăng đương thời như là Atula, thợ đời, elnoy.. hình như vẫn còn là các cậu học sinh PhD, sự nghiệp chưa đâu vào đâu thì phải. Còn các hải đăng cũ, cứ người nào thành đạt thì lại dần dần ra đi, hoặc nếu cố tình không ra đi như hải đăng Dangtuan, fuwnggia thời ABC thì bây giờ post bài cũng chẳng còn tí khí độ hải đăng gì nữa. Được nể có chăng cũng là nhờ vị trí ngoài đời thôi.

---

Sên đã và đang sau bài học 2 bờ hiền lương gắn sự thành công đời thực với những giá trị có được từ tập hợp diễn đàn ảo. Và đó là điểm hấp dẫn phát triển của tathy . TNXM ko có chuyện đó. Gấu tư duy vẫn tách biệt và phân liệt ảo thực, tính cách thì lờ nhờ, tình yêu tình ót ko có rõ giới tính. Mà các chuyện khác cũng ỡm ờ ko dứt khoát tớ ko có phục, mà còn ko có cái vẻ bẩn tưởi đánh yêu bệnh hoạn của bạn Sên cơ.
late
08-03-06, 13:20
Những lúc như thế này tạo ra kịch tính, những căng thẳng thực sự, những tính toán mưu đồ mưu mô, những sự vận động hành lang, liên kết bên này bên kia quân xanh quân đỏ, đánh đổi sự ủng hộ, cắt xén lừa dối nhau, trí thức đắp chăn chờ thời thành phần sinh viên học sinh hành động, ông bà già thờ ơ, bọn đạp xích lô quét rác xúc xiểm, vv và vv. Giống y như cuộc sống thật.

Anh Gấu anh đừng vội vàng kết luận về động cơ của người khác khi nói chuyện với anh như thế mà rồi sẽ ném đi lần lượt từng người bạn của mình.

Cho dù anh đã tuyên bố là anh sẽ không đổi cái trinh tiết của diễn đàn (thực ra em vẫn không hiểu nó là cái gì đâu nhưng thôi đành coi như nó là một cái gì đó) để lấy bất kỳ ai thì em cũng khuyên anh như vậy. Thăng Long không phải là 1 cái server.
dao_hoa_daochu
08-03-06, 13:31
Vậy em không tranh luận nữa vì người ta không thể bắt hai đưởng thẳng song song cắt nhau được.
Nết thân mến,
Hình học Ơ cờ lít chỉ là Hình học trong điều kiện bị giới hạn. Nết nên tham khảo thêm Hình học Lôbaxevskii anh anh.

Còn nhớ bài "Đôi bờ" không? Bờ nào mà chả dũi hết cả vào quả đất? Lại còn cầu với cả nhà máy thủy điện nữa chứ?..
late
08-03-06, 13:40
Nết thân mến,
Hình học Ơ cờ lít chỉ là Hình học trong điều kiện bị giới hạn. Nết nên tham khảo thêm Hình học Lôbaxevskii anh anh.

Còn nhớ bài "Đôi bờ" không? Bờ nào mà chả dũi hết cả vào quả đất? Lại còn cầu với cả nhà máy thủy điện nữa chứ?..

Đào bạn Nết, Nết có biết hình học Lôbaxevskii anh Đào. Nhưng Nết không thể dùng được với Đào và anh Gấu của Đào, bởi vì cái "trinh tiết của diễn đàn" của anh em nhà Đào, nó Ơ cờ lít quá Đào ạ.

Nết đang tính nói Đào đem bài Đôi bờ Đào dịch cho Nết biếu anh Gấu của Đào.
dao_hoa_daochu
08-03-06, 13:42
TNXM ko có chuyện đó. Gấu tư duy vẫn tách biệt và phân liệt ảo thực, tính cách thì lờ nhờ, tình yêu tình ót ko có rõ giới tính. Mà các chuyện khác cũng ỡm ờ ko dứt khoát tớ ko có phục, mà còn ko có cái vẻ bẩn tưởi đánh yêu bệnh hoạn của bạn Sên cơ.
Thế rốt cục là Gấu vẫn chưa chịu gửi $3000 cho Sất để xuất bản sách à?! Thế này thì độc giả chắc là sẽ không còn thể nào mà có được cơ hội để thưởng thức cái gì "Chả Gấu, cuộc rượu lúc..." mất rồi. Tiếc quá, "heo Gấu béo lúc..." hố hố...
dao_hoa_daochu
08-03-06, 13:49
Đào bạn Nết, Nết có biết hình học Lôbaxevskii anh Đào. Nhưng Nết không thể dùng được với Đào và anh Gấu của Đào, bởi vì cái "trinh tiết của diễn đàn" của anh em nhà Đào, nó Ơ cờ lít quá Đào ạ.

Nết đang tính nói Đào đem bài Đôi bờ Đào dịch cho Nết biếu anh Gấu của Đào.
Nết không dùng với Gấu thì đúng rồi, nhưng sao mà lại không dùng cả với Đào?

À mà bi giờ nếu chơi theo kiểu "đôi bờ", thì Gấu và Phải Gió, ai sẽ phải là "cô gái" i xam-ma i-a ve-rin-la ?
firefly
08-03-06, 13:54
Nhà Gaup khiếp quá cơ. Một mình mà vẫn cái lại cả một bầu đoàn thê tử. Định nghĩa con giai là phải biết nói gì, nói khi nào, lúc nào dừng nhỉ. When you say nothing at all" là lúc người ta khác phải suy nghĩ nhiều hơn là đọc những bài viết lê thê cãi vã đấy. Gaup cứ học PG ây, khi lão ây say nothing at al, bao nhiêu người thương, kẻ tiếc. Bây giờ Gaup phải bỏ đi một hoặc hai tháng, chị em nguôi ngoại lại chạy vào gọi:

- Anh Gaup ơi, giờ này anh ở đâu?

Lúc đấy anh vừa ngồi nhìn màn hình vừa sướng.
late
08-03-06, 13:55
Nết không dùng với Gấu thì đúng rồi, nhưng sao mà lại không dùng cả với Đào?

À mà bi giờ nếu chơi theo kiểu "đôi bờ", thì Gấu và Phải Gió, ai sẽ phải là "cô gái" i xam-ma i-a ve-rin-la ?

1. công nhận lão Gấu già Ơ cờ lít nhỉ Đào nhỉ (thể nào lão ấy sáng mai ngủ dậy cũng làu bàu là mình vận động hành lang, liên kết bên này bên kia quân xanh quân đỏ, đánh đổi sự ủng hộ, cắt xén lừa dối.

2. Dì Hấp chứ ai. Bạn vừa phải đi tặng hoa về xong.
dao_hoa_daochu
08-03-06, 14:11
1. "công nhận lão Gấu già Ơ cờ lít nhỉ Đào nhỉ" - Nết nói vậy là chưa hiểu và chưa biết cách thông cảm với người khác rồi. Ùh thì các bạn yêu thương anh Phải Gió anh, nhưng mà bác Gấu anh cũng thế, thậm chí bác Gấu lại còn là người yêu thương anh Phải Gió anh nhất. Nết thử hình dung nhá, ví dụ như là bi giờ Nết vô cùng là yêu thương Đào, và chúng mình đang chung sống hạnh phúc, nhưng rồi tự nhiên thì Đào lại giận dỗi không thèm nói một lời cứ thế là bỏ đi, không những thế, bao nhiêu là đồ đạc (chưa kể đến quà tặng kim cương hột xoàn...) mà chúng mình vẫn thường sử dụng chung Đào cũng gói ghém mang cbn tất cả đi, rồi thì rất nhiều người khác lại còn hiểu lầm và đổ mọi lỗi lầm cho Nết... thử hỏi lúc đấy đời Nết sẽ ra sao? Cái gì nghĩ đi, thì cũng nên phải nghĩ lại - là thế.

2. "Dì Hấp chứ ai" - Chưa từng bao giờ mà lại trông thấy có một cái "đôi bờ" nào mà lại lép kèm kẹp như thế!..
late
08-03-06, 14:22
1. "công nhận lão Gấu già Ơ cờ lít nhỉ Đào nhỉ" - Nết nói vậy là chưa hiểu và chưa biết cách thông cảm với người khác rồi. Ùh thì các bạn yêu thương anh Phải Gió anh, nhưng mà bác Gấu anh cũng thế, thậm chí bác Gấu lại còn là người yêu thương anh Phải Gió anh nhất. Nết thử hình dung nhá, ví dụ như là bi giờ Nết vô cùng là yêu thương Đào, và chúng mình đang chung sống hạnh phúc, nhưng rồi tự nhiên thì Đào lại giận dỗi không thèm nói một lời cứ thế là bỏ đi, không những thế, bao nhiêu là đồ đạc (chưa kể đến quà tặng kim cương hột xoàn...) mà chúng mình vẫn thường sử dụng chung Đào cũng gói ghém mang cbn tất cả đi, rồi thì rất nhiều người khác lại còn hiểu lầm và đổ mọi lỗi lầm cho Nết... thử hỏi lúc đấy đời Nết sẽ ra sao? Cái gì nghĩ đi, thì cũng nên phải nghĩ lại - là thế.

Bạn yêu Đào thế này mà nếu có ngày nào bạn làm cho Đào chán đến mức không thèm nói một lời nào cứ thế là bỏ đi thì bạn thề là bạn sẽ úp ngay mặt vào tường mà tự nhận tư duy của mình đúng thật là Ơ cờ lít chứ nghĩ đi với chả nghĩ lại cái gì.

Thôi bạn cũng đi ngủ đây, muộn quá rồi. Múi giờ của lão Gấu già giống bạn mà lão đi ngủ từ bảy đời rồi. Mk, đúng là Ơ cờ lít.
Phuongdong
08-03-06, 14:36
Nết thử hình dung nhá, ví dụ như là bi giờ Nết vô cùng là yêu thương Đào
Mịa cái thằng, ví dụ x gì toàn vơ vào mình, sao mày không ví dụ là late với anh Phuongdong vô cùng là yêu thương nhau
lão ma
08-03-06, 14:45
Bác lão ma với bác Bồcônganh không biết gì đừng có xách mé linh tinh. Chỉ có đầu óc hủ lậu thì mới nghe người ta nói gì cũng tưởng nguyên nhân là chuyện zai gái vẹo vọ.
lết rất chi là lết nhá, anh pha trò cho vui thôi. Topic này căng thẳng quá!
pepper
08-03-06, 15:09
Công nhận càng đọc càng thấy giống cảnh hậu cung cãi chửi nhau chán chê rồi quay ra vặc nhau xem đưa nào làm mất lòng hoàng thượng, để đến nỗi hoàng thượng phải bỏ đi tu.

Mà xin lỗi vong linh HD PG, hồn hải đăng thiêng quá, nhập về hết phi này đến tần khác, âm khí lảng vảng mãi léo dứt được. Làm thằng đàn ông con trai, đã ra đi thì việc đếch gì phải ngoái cổ lại phía sau dòm dòm, mà đã thích về thì cần đếch con phi tần nào kẽo kẹt phỏng ạ.
em anh Bim
08-03-06, 15:39
Càng nghĩ em càng thấy nói nhiều nói dai thực phản tác dụng. Em iu A Gấu già như nào cả TL này biết rõ, đi đâu em cũng nói rất rõ, thế quái nào mà A Gấu lại đem chuyện trinh tiết vớ vẩn ra để cự tuyệt em.

Tức quá quay sang oánh ku Đào :smackass:

Thực ra em chỉ kiếm chuyện để oánh ku Đào, hihi :D
Happiness
08-03-06, 15:43
Không ai đuổi mà cũng ko ai muốn bác PG đi cả. Bác ấy vẫn luôn là anh em, luôn là Hải đăng của các bạn. Chỗ của bác ấy vẫn nguyên, lúc nào thích bác ấy lại về ngồi. Bác ấy đi vì bác ấy thích đi, thế thôi. Bác PG anh, như bao lâu nay anh vẫn biết, chỉ tôn trọng mỗi một người là chính bác ấy, và chỉ tôn trọng mỗi một nguyên tắc là làm theo những gì bác ấy thích. Lúc nào thích, bác sẽ lại về.

Bác làm theo ý thích, nhưng bác thích người khác làm theo ý thích của bác, thì có khi không được, mặc dù người ta vẫn tôn trọng và yêu quý bác như thường. Một ngày đẹp trời, bác tự dưng lại thích thằng Đào đẻ trứng, thì chết mịa nó, phỏng ạh?

Các bạn còn trách anh em ko giữ bác PG, ai bảo anh em ko giữ? Bạn late, bạn Xuân và các bạn khác thử trong mấy ngày nay, xem ra sao? Tzv chũng chỉ có thể post bài như các bạn thôi. Các bạn hát thật hay, các bạn lại còn là gái, còn xinh đẹp nữa. Cơ mà như anh nói, bác anh là một con người rất, rất nguyên tắc. Các bạn cứ thử xem, khắc biết.
Sất
08-03-06, 15:44
Thế rốt cục là Gấu vẫn chưa chịu gửi $3000 cho Sất để xuất bản sách à?! Thế này thì độc giả chắc là sẽ không còn thể nào mà có được cơ hội để thưởng thức cái gì "Chả Gấu, cuộc rượu lúc..." mất rồi. Tiếc quá, "heo Gấu béo lúc..." hố hố...


Gấu mà gửi được thì không chừng lên tên trên talawas nổi tiếng khắp bốn cõi rồi nhé. Mới có dử thế thôi mà còn bị bọn công an văn hóa để ý nữa là. Vậy nên Gấu với Đào điên suốt đời ở cái TL này tớ thấy vẫn vui mà. Vấn đề là cả Noi lẫn phuongdong, và Sên, ko một người nào viết được Sất là gì ở TL này. Cả đến lạng tư cũng là do Sất dắt từ bên diễn đàn tâm lý sang.


Đào là đứa duy nhất thi thoảng có nhắc Sất rồi gán nghép cho Gấu ( thế mới điêu ) nhưng nghĩ đi nghĩ lại quanh quẩn cái chuyện BAYC.

Đâu như Đê li nói năng câu từ thâm độc nhất TL mà cũng thì thào thẽ thọt về Sất từ bắc đến nam bên này, đợi Sất chỉ rõ cái gì thế nào tại sao thì còn khuya mới khá nên được nhéhttp://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=2759&page=1


Nguyên văn bởi vegetable
mới lọ mọ vào, hổng biết Tanng là ai hết á ! trên này chỉ mới gặp qua cô Sất và Thổphỉ thôi.


đê li
Bác em gặp Sất với Thổ Phỉ rồi coi như gặp cả TL rồi còn gì nữa. Bác gặp Sen qua Sất, bác gặp Phừng già qua Thổ Phỉ, mà biết Sen với Phừng coi như biết hết TL luôn.
mgri
08-03-06, 15:50
Cho nên, nếu đã đặt vấn đề là "sòng phẳng", thì việc một người lấy đi những bài bốt "đã tham gia vào tương tác" của mình, thực chất cũng không khác gì là hành động ăn cắp!
Em cảm thấy bác Đào nói câu này hơi mất khí độ Hải Đăng, mà em cũng không hiểu sao lại cảm thấy thế.


http://www.moldovaflowers.com/valentine-s-day-flowers-gifts-to-Moldova-Ukraine/2dozenroses_brown_150.jpg
Chatmate
08-03-06, 16:39
Em cảm thấy bác Đào nói câu này hơi mất khí độ Hải Đăng, mà em cũng không hiểu sao lại cảm thấy thế.


http://www.moldovaflowers.com/valentine-s-day-flowers-gifts-to-Moldova-Ukraine/2dozenroses_brown_150.jpg

Ăn cắp thì có khi không phải nhưng đúng là chả hay ho tẹo nào. Nói theo ngôn ngữ ở đây thì nó là chã quá, gái quá.
Phuongdong
08-03-06, 18:06
Chúc mừng các t/y nhân ngày mồng 8/3


http://upload.thanhnienxame.net/members/45cc903713.gif

http://upload.thanhnienxame.net/8-3y.swf
dao_hoa_daochu
08-03-06, 18:41
Các bác muốn nói là hải đăng khí độ như thế nào cũng được!..
Những cái bài của Phải Gió anh em, em rất là thích. Không có chúng, em hết sức là nhớ nhung, hết sức là tiếc. Em đã phải bỏ công nghĩ ngợi mãi mới ra, là bài của Phải Gió anh em có thể tự xóa đi được ở Thăng Long, nhưng không thể mà xóa đi được ở trên Index Server chỗ Sergey Brin anh em - tức là trên máy chủ Google. Có lẽ là từ ngày mai, em sẽ tự tay ngồi gú cho ra các bài của anh em, chỗ nào khó quá, em sẽ nhờ anh Sê-ri-ô-gia (Sergey - gọi thân mật) em, rồi mang về bốt lại trên TL. Việc này chắc là sẽ mất rất là nhiều công sức và thời gian, nhưng mà em sẽ cố. Đúng là xây được cái gì thì khó lắm, mất nhiều công sức lắm, chứ còn cố tình mà phá hỏng nó đi trong một phút cảm tính thì đơn giản hơn nhiều. Cho nên, em xin mọi người, từ nay về sau, nếu có chiện gì, thì cũng cố gắng đừng mà làm những cái việc tương tự như thế. Trong mọi trường hợp, thì ở đây mặc dầu là có những người mình ghét và ghét mình, nhưng cũng sẽ có không ít những người yêu quý mình. Cái gì cũng có chiều này - chiều kia. Cho nên nghĩ đi - thì cũng nên phải nghĩ lại.
Nắng sớm
08-03-06, 19:18
Đọc topic này hay ra trò, đang căng thẳng học hành lại ra đây xem drama cũng giảm stress phết. Mà hình như cái gì dính đến gái cũng làm giảm stress được. Đầu tiên là cái Bím có phép mầu - cái hay nhất, số một, không chối cãi. Cặp Ti thần diệu - hay nhì hehe. Đôi Mông núng nính đầy ma thuật - hay thứ ba. Tính tình đỏng đảnh mưa nắng thất thường như trẻ con - cũng hay hehe. Thỉnh thoảng lại khuấy lên vài vụ kịch tính rất chi là hào hứng.

Nhân ngày phụ nữ 8 tháng 3 chúc chị em phụ nữ, e hèm, vui vẻ trẻ khỏe tràn trề hạnh phúc muốn gì được nấy (và còn được những cái chưa kịp muốn) :present:

Đôi lời với ty Đào:


Các bác muốn nói là hải đăng khí độ như thế nào cũng được!..
Những cái bài của Phải Gió anh em, em rất là thích. Không có chúng, em hết sức là nhớ nhung, hết sức là tiếc. Em đã phải bỏ công nghĩ ngợi mãi mới ra, là bài của Phải Gió anh em có thể tự xóa đi được ở Thăng Long, nhưng không thể mà xóa đi được ở trên Index Server chỗ Sergey Brin anh em - tức là trên máy chủ Google. Có lẽ là từ ngày mai, em sẽ tự tay ngồi gú cho ra các bài của anh em, chỗ nào khó quá, em sẽ nhờ anh Sê-ri-ô-gia (Sergey - gọi thân mật) em, rồi mang về bốt lại trên TL. Việc này chắc là sẽ mất rất là nhiều công sức và thời gian, nhưng mà em sẽ cố. Đúng là xây được cái gì thì khó lắm, mất nhiều công sức lắm, chứ còn cố tình mà phá hỏng nó đi trong một phút cảm tính thì đơn giản hơn nhiều. Cho nên, em xin mọi người, từ nay về sau, nếu có chiện gì, thì cũng cố gắng đừng mà làm những cái việc tương tự như thế. Trong mọi trường hợp, thì ở đây mặc dầu là có những người mình ghét và ghét mình, nhưng cũng sẽ có không ít những người yêu quý mình. Cái gì cũng có chiều này - chiều kia. Cho nên nghĩ đi - thì cũng nên phải nghĩ lại.

Em đọc dòng dưới cùng của TNXM thì thấy cái này:

vbulletin skin developed by: eXtremepixels
Powered by: vBulletin Version 3.0.11
Copyright ©2000 - 2006, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright ©2005 - Thanhnienxame.net

Các diễn đàn hiện đại, kiểu như thằng vBulletin 3.0.11 này, không cho phép các spider kiểu như Google vào hớp content đâu bác ợ. Bác thử vào google search một bài nào cũ cũ trong Long tuyển ra mà xem, không thấy gì đâu. Em thử search thì lại thấy tòi ra thằng Tathy, hay là vì nó dùng bản vBulletin cũ hơn thì phải. Có gì bác Gaup confirm lại phát.

À mà bác bảo người ta xóa bài của chính mình là cái gì ăn cắp, em thấy không phải. Ừ thì về tình thì như thế là làm mất lòng anh em (nó nằm trong một tập thể liên kết với các bài khác, xóa đi làm các bài khác chỏng chơ vô duyên vân vân...), nhưng mà về lý thì người ta có quyền mà. Bài mình viết ra, là sở hữu trí tuệ của mình, mình muốn làm gì nó thì làm, thế cho nên mới sinh ra cái nút "Xóa" cũng chỉ dành cho mình mình mà thôi. Admin mà muốn xóa là cũng phải công bố lý do lý trấu thấu tình đạt lý thì mới được xóa.
Mecado
08-03-06, 19:19
Các bác muốn nói là hải đăng khí độ như thế nào cũng được!..
Những cái bài của Phải Gió anh em, em rất là thích. Không có chúng, em hết sức là nhớ nhung, hết sức là tiếc. Em đã phải bỏ công nghĩ ngợi mãi mới ra, là bài của Phải Gió anh em có thể tự xóa đi được ở Thăng Long, nhưng không thể mà xóa đi được ở trên Index Server chỗ Sergey Brin anh em - tức là trên máy chủ Google. Có lẽ là từ ngày mai, em sẽ tự tay ngồi gú cho ra các bài của anh em, chỗ nào khó quá, em sẽ nhờ anh Sê-ri-ô-gia (Sergey - gọi thân mật) em, rồi mang về bốt lại trên TL. Việc này chắc là sẽ mất rất là nhiều công sức và thời gian, nhưng mà em sẽ cố. Đúng là xây được cái gì thì khó lắm, mất nhiều công sức lắm, chứ còn cố tình mà phá hỏng nó đi trong một phút cảm tính thì đơn giản hơn nhiều. Cho nên, em xin mọi người, từ nay về sau, nếu có chiện gì, thì cũng cố gắng đừng mà làm những cái việc tương tự như thế. Trong mọi trường hợp, thì ở đây mặc dầu là có những người mình ghét và ghét mình, nhưng cũng sẽ có không ít những người yêu quý mình. Cái gì cũng có chiều này - chiều kia. Cho nên nghĩ đi - thì cũng nên phải nghĩ lại.

Đèo mịa , anh ủng hộ chú Đào. Cần thuốc bổ, thuốc trợ lực gì thậm chí gái đấm lưng cho chú anh cũng cung cấp cho chú để chú hoàn thành công việc trên. Mấy hôm nay anh cũng lọ mọ đi cóp bết lại tất cả những gì anh thích không nhỡ may lại có hải đăng, hay hải đăng mầm nào đấy bỏ đi mang theo tất cả của cải thế là đứt mịa nó hết mạch tranh luận thì cũng dở. May quá có chú giúp việc này.
PS: Mà thôi gán thêm tội cho người quá cố làm gì chú nhỉ. PG ra đi thanh thản nhé !
Quan Nhân
08-03-06, 19:44
1. "công nhận lão Gấu già Ơ cờ lít nhỉ Đào nhỉ" - Nết nói vậy là chưa hiểu và chưa biết cách thông cảm với người khác rồi. Ùh thì các bạn yêu thương anh Phải Gió anh, nhưng mà bác Gấu anh cũng thế, thậm chí bác Gấu lại còn là người yêu thương anh Phải Gió anh nhất. Nết thử hình dung nhá, ví dụ như là bi giờ Nết vô cùng là yêu thương Đào, và chúng mình đang chung sống hạnh phúc, nhưng rồi tự nhiên thì Đào lại giận dỗi không thèm nói một lời cứ thế là bỏ đi, không những thế, bao nhiêu là đồ đạc (chưa kể đến quà tặng kim cương hột xoàn...) mà chúng mình vẫn thường sử dụng chung Đào cũng gói ghém mang cbn tất cả đi, rồi thì rất nhiều người khác lại còn hiểu lầm và đổ mọi lỗi lầm cho Nết... thử hỏi lúc đấy đời Nết sẽ ra sao? Cái gì nghĩ đi, thì cũng nên phải nghĩ lại - là thế.

Ngày trước nghi Đào dan díu với Háp, giờ mới biết hóa ra không phải. Đào toàn dùng chung trang sức kim cương hột xoàn với các gái khác rồi lẳng lặng cuốn gói đi, Háp hay Nết cũng chỉ là nạn nhân thôi. Thương quá, bị quả lừa này mà chả dám báo công an chính quyền, gái với nhau mà bạc nhỉ.
dao_hoa_daochu
08-03-06, 19:45
Các diễn đàn hiện đại, kiểu như thằng vBulletin 3.0.11 này, không cho phép các spider kiểu như Google vào hớp content đâu bác ợ. Bác thử vào google search một bài nào cũ cũ trong Long tuyển ra mà xem, không thấy gì đâu. Em thử search thì lại thấy tòi ra thằng Tathy, hay là vì nó dùng bản vBulletin cũ hơn thì phải.
Có thể bác em không sai, nhưng mà anh em lại là Sergey Brin - một trong 02 người lập trình cái search engine của Google.


À mà bác bảo người ta xóa bài của chính mình là cái gì ăn cắp, em thấy không phải. Ừ thì về tình thì như thế là làm mất lòng anh em (nó nằm trong một tập thể liên kết với các bài khác, xóa đi làm các bài khác chỏng chơ vô duyên vân vân...), nhưng mà về lý thì người ta có quyền mà. Bài mình viết ra, là sở hữu trí tuệ của mình, mình muốn làm gì nó thì làm, thế cho nên mới sinh ra cái nút "Xóa" cũng chỉ dành cho mình mình mà thôi.
Bác nói thế chả phải!

Thứ nhất, nút "xóa" của thành viên chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Những người coding các chương trình diễn đàn khi thiết kế và phân tích hệ thống đã có tính đến cái "lý" là "sau một khoảng thời gian nào đấy, đủ để một bài bốt thực sự tham gia vào "tương tác", thì nó - một bài bốt lên một "môi trường chung" sẽ trở thành "tài sản chung". Tất cả các bài bốt lên Thăng Long, sau thời gian mà một member có thể tự xóa thì đều trở thành "tài sản" của Thăng Long. "Lấy" tài sản của Thăng Long đi - tức là ăn cắp!

Thứ hai, nếu đã nói chiện "sòng phẳng", thì nếu có chiều "lấy đi" thì cũng sẽ phải có chiều "trả lại". Không lẽ nếu chơi kiểu "sòng phẳng", thì sẽ không có gì phải "trả lại" cả hay sao? Tất cả cùng chơi chung, xong rồi chỉ có tất cả mọi người nợ mình, còn mình thì không nợ nần gì ai? - Có cái lý nào như thế?

Ps - Các bác chơi với em ở đây nói chung đã phần nào hiểu em, đương nhiên đều biết rằng đây không phải là chiện em muốn tính toán hay là "sòng phẳng" cái gì. Đơn giản là em nghĩ là sẽ có nhiều người có hình dung không thật chính xác, cho nên em chỉ muốn phân tích cho rõ một hành động sai - không nên làm.
Quan Nhân
08-03-06, 19:49
À mà anh đề nghị để cải tổ lại TL và chống lại phe nhóm Gấu/Đào/Háp mà đến tận bây giờ tất cả chúng ta mới rõ chân tướng, vẫn dựa trên tinh thần nền tảng của TL là trí tuệ hào hoa dân chủ nhưng vẫn tiếp thu những thứ mới như offline định kỳ để nâng cao quan hệ thân thiện giữa các mem để bài vở nhiều hơn, anh đề nghị các gái cùng mật thư cho anh gặp gỡ offline bàn bạc cho có tổ chức. Anh tình nguyện đứng ra tổ chức tất cả.
lão ma
08-03-06, 20:01
Thấy 4c bàn về chiện "sở hữu" trên diễn đàn anh mới nghĩ ra là nếu anh mà có muốn xóa bài của mình cũng có xóa được đâu? Vì làm đ éo gì có quyền xóa những bài đã đăng sau 12 or 24 tiếng đồng hồ!

Cơ mà nếu mà xóa đi thì anh phải làm sao? Phải đề nghị ác min ra tay à?

Còn chiến ác min PG xóa bài hàng lọat của mình anh thấy đ éo có gì là sai, vì đó là "sở hữu" của nó, chứ có phải "sở hữu" của diễn đàn đ éo đâu!

Trong đây có ku Đào Lìn tiêm thông minh đỉnh ngộ, chứ anh hỏi mày khi mày đút cái ấy vào rồi nó tọt ra một số thứ khác, thì anh hỏi mày cái thứ ấy là của ai?
Mecado
08-03-06, 20:21
Bác Lão Ma hôm nay bị vợ giận ah ? Cứ lẫn lẫn thế léo nào ý nhỉ. Sở hữu là sở hữu thế léo nào bác em.Tranh luận trên forum khác mịa gì cùng nhau viết một câu chuyện hả bác em. Có chương hay, chương dở nhưng dù gì nó vẫn đang liền mạch của câu chuyện, tự nhiên có người rút mịa đi mấy chương thế thành ra cái gì ? bác em thử nghĩ đi xem sao ? Chuyện cũ qua rồi léo muốn nhắc lại, nói nhiều làm gì. Nhưng vì lý do gì đi chăng nữa thì hành động của Phải Gió là vô trách nhiệm.
Nắng sớm
08-03-06, 20:22
Có thể bác em không sai, nhưng mà anh em lại là Sergey Brin - một trong 02 người lập trình cái search engine của Google.


Google chỉ là một spider điển hình, tuân thủ theo các luật của robot.txt nằm trên server. Chỉ có bọn spider cực mạnh, deep web spiders, lại biết tự hạn chế tốc độ, ngụy trang thành browser vân vân... mới hút được database trên những ông server khó tính. Kể cả thế, muốn hút forum trâu bò (các forum dựa trên PHP ví dụ vBulletin) thì bọn spider này cũng thường phải được cấu hình thủ công, ví dụ thằng Offline Explorer Enterprise.

Em thấy cách hay nhất, và hình như là duy nhất, để cứu các post đã xóa (với sự cho phép của chủ nhân các post đó), là admin lôi cái backup database ra mà lục lọi.Bác nói thế chả phải!

Thứ nhất, nút "xóa" của thành viên chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Những người coding các chương trình diễn đàn khi thiết kế và phân tích hệ thống đã có tính đến cái "lý" là "sau một khoảng thời gian nào đấy, đủ để một bài bốt thực sự tham gia vào "tương tác", thì nó - một bài bốt lên một "môi trường chung" sẽ trở thành "tài sản chung". Tất cả các bài bốt lên Thăng Long, sau thời gian mà một member có thể tự xóa thì đều trở thành "tài sản" của Thăng Long. "Lấy" tài sản của Thăng Long đi - tức là ăn cắp!Em thấy cái chức năng Xóa sau một thời gian sẽ biến mất thực ra không hợp lý. Hay có thể cái lý của coders lập trình ra vBulletin này là, đã xác định tinh thần trước - là diễn đàn với quy mô này, với chi phí thế này, sẽ có chức năng bảo đảm quyền sở hữu của poster ở một mức nhất định như thế này (được tự xóa bài trong một khoảng thời gian nào đó). Ở những diễn đàn lớn nơi mà vấn đề sở hữu trí tuệ được đặt lên hàng đầu - ví dụ khi poster có những bài thực sự chất lượng mà có thể bị người khác copy paste rồi in thành sách đem bán - thì nút Xóa nó cứ nằm mãi ở đấy không đi đâu hết. Bên dưới mỗi post còn ghi rõ: Bài này đã được copyright của user này.


Thứ hai, nếu đã nói chiện "sòng phẳng", thì nếu có chiều "lấy đi" thì cũng sẽ phải có chiều "trả lại". Không lẽ nếu chơi kiểu "sòng phẳng", thì sẽ không có gì phải "trả lại" cả hay sao? Tất cả cùng chơi chung, xong rồi chỉ có tất cả mọi người nợ mình, còn mình thì không nợ nần gì ai? - Có cái lý nào như thế?

Ps - Các bác chơi với em ở đây nói chung đã phần nào hiểu em, đương nhiên đều biết rằng đây không phải là chiện em muốn tính toán hay là "sòng phẳng" cái gì. Đơn giản là em nghĩ là sẽ có nhiều người có hình dung không thật chính xác, cho nên em chỉ muốn phân tích cho rõ một hành động sai - không nên làm.

Đúng là bác PG làm như thế là không đẹp, không nên. Ai cũng có lúc cảm tính, có điều có người ít người nhiều thôi :P Nhiều tình cảm quá e là sẽ bị đau đầu. Đàn ông con giai nên lạnh lùng tính toán tí bác nhỉ, nhường ba cái vụ cảm tính vùng vằng giận dỗi gì gì cho gái.
lão ma
08-03-06, 20:28
Đương nhiên như thế thì topics bị rất là dở hơi vì anh đ éo bao giờ nghĩ ra được là lại có chiện chập cheng như thế này xảy ra ... Có lẽ đây là bài học cho ác min để rút kinh nghiệm cho lần sau!
Nắng sớm
08-03-06, 20:53
Về vấn đề dân chủ, theo em thì admin hay moderator phải chuyên nghiệp một chút - mod có nhiệm vụ là kiểm soát không cho các post có nội dung đi ngược lại yêu cầu, quyền lợi của diễn đàn, xóa sửa các post hoặc ban nick sau khi đưa ra lý lẽ đầy đủ, min thì quản lý giám sát ở bậc cao hơn. Min / mod không được phép tham gia ý kiến tranh luận. Hay nhất là Min / Mod sẽ là những người vô danh, là cảnh sát bịt mặt, hoàn toàn không ai biết là ai cả, và chỉ làm nhiệm vụ kiểm duyệt của mình thôi.

Còn nếu đã muốn tham gia tranh luận thì tạo nick khác, đóng góp ý kiến một cách bình đẳng với tư cách thành viên.
lão ma
08-03-06, 21:26
Cô / chú Wolfensohn dở hơi vừa thôi chứ. Ác min hay mod miếc thì cũng là người đằng sau cái nick, sao lại không được tranh luận là sao? Lại phải bịt mặt giả trang để hấp diêm thành viên à? Hài vãi ...

Anh thấy cô / chú nên dừng ở đây đi là vưà!
Nắng sớm
08-03-06, 21:36
Cô / chú Wolfensohn dở hơi vừa thôi chứ. Ác min hay mod miếc thì cũng là người đằng sau cái nick, sao lại không được tranh luận là sao? Lại phải bịt mặt giả trang để hấp diêm thành viên à? Hài vãi ...

Anh thấy cô / chú nên dừng ở đây đi là vưà!

Đang nói về dân chủ bình đẳng mà. Bác thấy em sai thì bác chỉ ra, sao lại bảo em dừng. Ý em là, khi tham gia tranh luận thì tất cả là thành viên bình đẳng, không có kiểu tao là min / mod / đại cử tri nên ý kiến của tao nặng hơn ý kiến của mày, nên tao đúng hơn mày.

Còn min / mod sẽ là các chiến sĩ vô danh thầm lặng làm nhiệm vụ, chỉ xuất hiện khi có bài nào vi phạm nội quy mà thôi. Min / mod mà muốn thể hiện cái tôi, cái ý kiến, cái quan điểm riêng của mình, thì tạo một nick thành viên bình thường, tha hồ mà thể hiện.
Gaup
08-03-06, 22:03
Bác Wolf, nói thì dễ làm thì khó. Về kỹ thuật không khó tạo ra các nick riêng nhưng mà nếu những nick đấy có phát ngôn thì dấu tay ngôn ngữ nó cũng xờ xờ ra đấy, ai đọc chẳng biết thằng nào là thằng Đào, thằng nào là cô Hấp.

Từ đầu đến giờ không phải mọi thứ TZV làm đều đúng nhưng vẫn còn miếng đan tâm là không ai cố tình làm sai. Khi có ai có dấu hiệu đang làm gì ko đúng thì anh em xúm vào cật vấn. Cơ chế kiểm tra có sẵn ở đấy rồi.

Làm TZV một cái forum với những nguyên tắc kiểu này không phải là một việc dễ bởi vì chưa có ai dạy mình phải làm thế nào nên vừa làm vừa tùy tình hình mà làm. Moderating những ý kiến khác nhau, những quan điểm khác nhau về thế nào là tối ưu và tối ưu như thế có cần thiết hay không là một việc chẳng đơn giản. Không ai nói ngay được việc mình làm bây giờ có phải là làm theo cách đúng và tốt nhất không - giống y trong đời người ta thường chỉ biết rõ tính đúng đắn của quyết định khi mọi việc xảy ra đã lâu rồi. Biết được điều này mình đành phải hy vọng rằng miễn là có những nguyên tắc dẫn đường đúng và tốt thì quyết định sẽ tốt theo. Làm theo kiểu đúng và tốt bản thân nó không nói lên cái gì mà nghe còn có vẻ đạo đức giả nhưng ít ra là người ta có được một cái bản đồ chỉ đường rất rõ ràng nhất quán để khi cần có thể lần ngược lại về gốc rễ của vấn đề xem đúng sai ra sao.

Trên một con đường ta đi có các biển đường chỉ lối rẽ trái, rẽ phải, đi chậm lại, nhường đường cho người đi bộ, tốc độ không quá 30 km/h vv. Chỉ cần rẽ trái ở một chỗ chỉ cho rẽ phải thì mọi thứ sẽ bắt đầu trở nên đảo điên hết, rồi sau đó không biết lần ngược lại như thế nào. Làm việc đúng theo nguyên tắc đúng không đảm bảo tạo ra được hiệu ứng mong muốn nhưng ít ra sẽ tạo ra những cột mốc đáng tin ở dọc đường.
late
08-03-06, 22:17
Nói tóm lại, là Gấu một mực giữ cái trinh tiết của diễn đàn một cách quá cực đoan, như thế này,


Thăng Long này có thể vắng như chùa bà đanh cả tháng không có một post nào, có thể bị đóng cửa vì không còn ai ngoài TZV ngồi gãi lưng cho nhau, nhưng sự thất bại đấy không đáng sợ bằng sự thất bại khi bị mất đi cái trinh tiết của diễn đàn.
thì em mà là các Hải đăng admin sẽ chú trọng giữ trinh hơn là post bài, vì càng viết nhiều càng chửi nhau nhiều càng dễ mất trinh. Em có ý kiến là nếu có Hải đăng nào lỡ đánh mất trinh thì Gấu già không được đem trôi sông ngay mà nên hỏi ý kiến làng nước một câu. Nếu làng nước bảo khôn 3 năm dại 1 giờ chẳng may mất trinh nhưng hát hay thì vẫn OK, thì Gấu giữ trinh để làm gì? Giữ cho ai?

Ngoài ra em thấy cái kiểu nội dung diễn đàn như lúc xảy ra chuyện là không thể được, toàn chuyện phịch phiếc, làm gì chả chửi nhau. Mà nói thẳng ra là PG còn chăm post bài nhất. Bạn Đào em chăm nhì mỗi tội dịch thơ thì hay nhưng viết văn không biết xuống dòng. Anh Diff chỉ được cái giỏi ngồi lê đôi mách hậu cung hậu kiếc. Anh Gấu thì từ sau topic Phan Thị Hà Dương đến giờ em toàn phải khen anh vì anh là anh em. Tình yêu Hấp thì toàn đang kể chuyện nọ lại xọ sang chuyện kia. Nếu bi giờ các tình yêu bảo em là có gì đâu diễn đàn này cái trinh là quan trọng nên là cứ phải lo giữ trinh trước đã thì em cũng chả biết nói thế nào nữa.

Em nói thế này Đào khỏi cần đem Bi-E cái đèo gì mà chỉ trích nhiều hơn xây dựng ra đây. Xây dựng được bao nhiêu là do năng lực của người ta nhưng nếu cần nói thì vẫn phải nói, dù ở diễn đàn này em dùng có đúng 1 nick, lão Gấu già đuổi em phát là thôi em xong.
Nắng sớm
08-03-06, 22:26
Bác Wolf, nói thì dễ làm thì khó. Về kỹ thuật không khó tạo ra các nick riêng nhưng mà nếu những nick đấy có phát ngôn thì dấu tay ngôn ngữ nó cũng xờ xờ ra đấy, ai đọc chẳng biết thằng nào là thằng Đào, thằng nào là cô Hấp.

Từ đầu đến giờ không phải mọi thứ TZV làm đều đúng nhưng vẫn còn miếng đan tâm là không ai cố tình làm sai. Khi có ai có dấu hiệu đang làm gì ko đúng thì anh em xúm vào cật vấn. Cơ chế kiểm tra có sẵn ở đấy rồi.

Làm TZV một cái forum với những nguyên tắc kiểu này không phải là một việc dễ bởi vì chưa có ai dạy mình phải làm thế nào nên vừa làm vừa tùy tình hình mà làm. Moderating những ý kiến khác nhau, những quan điểm khác nhau về thế nào là tối ưu và tối ưu như thế có cần thiết hay không là một việc chẳng đơn giản. Không ai nói ngay được việc mình làm bây giờ có phải là làm theo cách đúng và tốt nhất không - giống y trong đời người ta thường chỉ biết rõ tính đúng đắn của quyết định khi mọi việc xảy ra đã lâu rồi. Biết được điều này mình đành phải hy vọng rằng miễn là có những nguyên tắc dẫn đường đúng và tốt thì quyết định sẽ tốt theo. Làm theo kiểu đúng và tốt bản thân nó không nói lên cái gì mà nghe còn có vẻ đạo đức giả nhưng ít ra là người ta có được một cái bản đồ chỉ đường rất rõ ràng nhất quán để khi cần có thể lần ngược lại về gốc rễ của vấn đề xem đúng sai ra sao.

Trên một con đường ta đi có các biển đường chỉ lối rẽ trái, rẽ phải, đi chậm lại, nhường đường cho người đi bộ, tốc độ không quá 30 km/h vv. Chỉ cần rẽ trái ở một chỗ chỉ cho rẽ phải thì mọi thứ sẽ bắt đầu trở nên đảo điên hết, rồi sau đó không biết lần ngược lại như thế nào. Làm việc đúng theo nguyên tắc đúng không đảm bảo tạo ra được hiệu ứng mong muốn nhưng ít ra sẽ tạo ra những cột mốc đáng tin ở dọc đường.

Cái khó nhất là làm sao để mà min / mod bỏ được cái tôi, hoàn toàn chỉ làm nhiệm vụ của mình. Theo em 2 phạm trù không nên nhập nhằng: Một đằng là người sử dụng quyền lực để kiểm soát forum, đằng kia là một con người rất riêng với những tư duy phong cách viết bài riêng biệt.

Vấn đề dấu tay ngôn ngữ cũng có thể khắc phục bằng cách yêu cầu min / mod sử dụng một thứ ngôn ngữ trung dung khách quan không được pha lẫn cá tính của mình vào, thì không sợ ai nhận ra cả. Ví dụ: Xóa pót vì anh X chửi bậy vô văn hóa, Cô Y công kích cá nhân mù quáng, Chị Z báng bổ anh hùng dân tộc, vân vân...

Tất nhiên còn là vấn đề ngữ cảnh sử dụng, tùy vào mục đích chủ trương của mỗi diễn đàn, có thể với TNXM này là không thích hợp vì không cần thiết, mọi người biết nhau quá rồi, vào diễn đàn chơi vui là chính... Có điều có phải ai cũng hiểu thế, ai cũng biết điều đâu, có lúc sẽ lại nẩy sinh những cái đau đầu như cái topic này, bác Gấu nhỉ.
FlyingSnow
08-03-06, 22:34
Bạn Wol-fen-xôn... tên gì mà dài đọc méo hết cả miệng khó tính thế. Tzv thì cũng giống bạn, viết thì có thể hay hơn bạn một tí nhưng thần kinh thì nhất định bình thường, bạn cứ bắt các bạn ấy đóng vai đa nhân cách thế nào được.

Hơn nữa đã gọi là dân chủ thì đâu có sợ quyền lực kiểm soát forrum nọ kia. Họ chỉ xóa bài khi bác vi phạm nội quy, còn đâu trình của bác đến đâu thì bác chơi đến đấy. Bác ko chơi lại được thì phải chịu chứ, chả nhẽ bắt các anh ấy anh nào cũng phải cắt 15cm à, có đâu mà cắt?
Nắng sớm
08-03-06, 22:40
Bạn Wol-fen-xôn... tên gì mà dài đọc méo hết cả miệng khó tính thế. Tzv thì cũng giống bạn, viết thì có thể hay hơn bạn một tí nhưng thần kinh thì nhất định bình thường, bạn cứ bắt các bạn ấy đóng vai đa nhân cách thế nào được.

Hơn nữa đã gọi là dân chủ thì đâu có sợ quyền lực kiểm soát forrum nọ kia. Họ chỉ xóa bài khi bác vi phạm nội quy, còn đâu trình của bác đến đâu thì bác chơi đến đấy. Bác ko chơi lại được thì phải chịu chứ, chả nhẽ bắt các anh ấy anh nào cũng phải cắt 15cm à, có đâu mà cắt?

Chịu khó cắt đi 15 cm, thành người máy, có cái hay của nó bác ạ. Khi đó không ai dám bảo bác là "Lợi dụng tư cách admin mà hấp diêm người khác", như bạn gì mở đầu topic này buộc tội bác Gấu ý. Lúc đó, thành viên bình đẳng hết, thì trình mình thực sự đến đâu là do mình cả thôi, không sợ người ta bảo là nhờ cái vai trò min mod của mình.

Chúc vui 8/3.
Fox
08-03-06, 22:42
Lên thăng long như vào chốn giang hồ, thì cần có tư thế của riêng mình (xin các bác xem thêm trong Nghịch Thủy Hàn kiếm), em nghĩ thế. Người giỏi thì còn người giỏi hơn, kẻ dốt vẫn có ý hay đáng nghe. Cơ mà các bác em lên đây hoặc là Thị Mầu quá, hoặc máu ăn thua đủ, xanh-chín (kiểu Cố Tích Triều) quá nên mới xảy ra những chuyện kém vui.

Từ lâu các bác hay nói: "Lên TL chửi chết cha chúng nó đi". Cái máu hiếu chiến của người Việt còn mạnh mẽ trong các bác như thế thì đoàn kết thế ếch nào được?

Cái hay của không khí dân chủ là ai cũng thể hiện được, và đựoc nhìn nhận, dù ở các khía cạnh khác nhau, đóng góp của mình. Em không nghĩ chiêu "một mình em diễn cả 3 vai chèo" là hay ho đâu, mau chán lắm. Đồng thời lôi một nhân vật có vẻ có máu mặt ra hấp diêm, vắt người ta đến giọt cuối cùng, thì người ta cuốn gói là phải thôi. Ở lại làm xác ướp à?

Em nghĩ vẫn có khối người vẫn ngó ngàng TL một lần một ngày, dù không phải nhảy vào xắn váy lên thách đấu với ai. TL sợ gì mất thành viên, thiếu người post bài. Bên Hạ Long có sôi động thì đấy là cái tốt cho người ta, so sánh làm gì. Bụt trong nhà, ai đi thờ Thích Ca ngoài đường, nẫu quá!
Gaup
08-03-06, 23:20
Em đề nghị nhân dịp này các bác cùng thảo luận về mọi mặt của một diễn đàn như thế này đi. Giống như một đất nước cần có ý thức hệ dẫn đường, một diễn đàn cần hoạt động theo một tiêu chí ổn định và nhất quán. Một đất nước có thể có một ý thức hệ dân tộc hay quốc tế, cực đoan hay khoan hòa, hay chỉ một mục đích gọn lỏn là làm giầu. Một diễn đàn thì sao?

Như em nói ở post trước, Thăng Long này ra đời vì một lý do rất rõ ràng. Lý do đấy cho đến bây giờ vẫn là căn bản cho hành xử của TZV. Có nên thay đổi cái đó không? Có nên chấp nhận chuyển sang làm giầu bằng cách mời những thành phần ưu tú kinh doanh không nhất thiết chia sẻ nguyên tắc căn bản của TL vào TZV - đại loại như một thảo luận về đảng viên làm kinh tế tư nhân vậy.

Late nói về đóng góp của PG như thế là chỉ nói lấy được cho late - nhìn từ góc nhìn yêu ghét của riêng late. Ngoài bài của PG ra hàng ngày anh vẫn nhìn thấy nhiều bài khác có chất lượng của các bạn khác. Anh không phủ nhận là bài của PG có nhiều nét duyên mà những cái duyên đấy không phải trong thơ với những thứ nói năng lập lờ vật vờ của Đào hay dì Hấp không có. Mất đi một món ăn ngon là một thiệt thòi, nhưng món ăn đấy có đủ ngon để phủ nhận hết những món ngon khác không anh nghĩ là một lựa chọn của cá nhân.

TZV cũng là thành viên, cũng có những hạn chế về thời gian. Anh đã nói từ đầu là không ai phải cảm thấy mình bị ép buộc phải cống hiến bao nhiêu bao nhiêu bài cho Thăng Long. Mọi thứ đều phải là tự nguyện và có hứng. Nếu không có hứng đừng tự bắt mình phải viết lách làm gì cả, thành viên cũng thế mà tzv cũng thế. Đừng đòi hỏi TZV phải cung cấp bài đọc chất lượng hàng ngày. Đấy đâu phải là việc chính của TZV.
Lão Nông
08-03-06, 23:22
PG trước khi ra đi xóa bài trong forum và xóa luôn cả bài trong Archive, các đ/c admin thử cân nhắc khả năng chỉ cho phép min mod xóa bài trong forum thôi còn trong Archive thì có cơ chế riêng, phải có mấy admin cùng đồng ý thì mới có thể xóa bài trong đó.
Hồng Hà
08-03-06, 23:27
Gấu dùng/có "trinh tiết" như kim chỉ nam để chèo chống diễn đàn, giữ vững lập trường trong mọi tình huống, hoàn cảnh là hay, đúng và hợp lý.
late
08-03-06, 23:58
Late nói về đóng góp của PG như thế là chỉ nói lấy được cho late - nhìn từ góc nhìn yêu ghét của riêng late.
Em yêu ai ghét ai không việc gì em phải thanh minh ra đây. Đừng có mà mang cái thủ đoạn ấy ra em nhìn thấy gương bạn Xuân rồi. Tất nhiên là em góp ý với các anh là từ góc nhìn của em chứ của ai nữa. Mà em mới chỉ nói chuyện là chăm post bài. Chứ cái topic phich phiếc gì đấy em cũng chả thấy hay ho nỗi gì đem ném cả vào bể bơi từ đầu có khi đã không có chuyện. Việc không có hứng không viết được em biết vì bản thân em không có hứng cũng không viết được hoặc viết linh tinh.

Em cũng không phủ nhận đóng góp của ai cả, của các anh và tất cả các bạn khác trên diễn đàn này. Nhưng chính vì thế những bài viết nhiều, viết hay thì phải biết quý (PG hay Diff, Đào, Hap thì cũng vậy) vì thực sự không phải số đông members đến với TL vì được thoải mái tsb với dcm. Người ta đến, đọc, viết, yêu quý là vì bài viết chứ vì cái gì. Anh cứ thử làm cái servey như post đầu tiên của em thì biết. Anh mất bao nhiêu công xây dựng TL chắc không phải chỉ để chứng minh với cuộc đời là anh giữ được chữ trinh cho diễn đàn. Cái nguyên tắc ấy của anh em hiểu là nó quan trọng với anh thế nào nhưng không phải cứ áp dụng một cách cứng nhắc đánh đổi biết bao nhiêu thứ quý giá khác thì nó thiêng liêng hơn đâu. Nói tóm lại, là mấy post trước của anh rất là bảo thủ, nói năng không thể nghe được.

Nhưng đến đây anh đã nói thế này

Em đề nghị nhân dịp này các bác cùng thảo luận về mọi mặt của một diễn đàn như thế này đi.....
thì em cũng không nói nữa. Anh đã chịu nghe members nói là tốt rồi. Để mọi người nói, em có bao nhiêu em nói hết rồi. Có thể cách hiểu và cách chơi của em đúng là khác với tôn chỉ của diễn đàn và số đông members thì em chấp nhận vui vẻ, em lại phải lo giữ trinh vậy.
Gaup
09-03-06, 00:12
Cô late nhớ hình như còn chưa hiểu. Anh không nói nội dung ko quan trọng, anh chỉ nói nếu phải đánh đổi thì nguyên tắc sẽ phải quan trọng hơn nội dung. Bình thường thì chẳng phải bàn nhưng tình huống vừa rồi là một tình huống bị buộc phải lựa chọn. Một nhà cung cấp nội dung cho diễn đàn đòi hỏi thay đổi nguyên tắc theo hướng độc đoán. Trong tình huống như thế thì buộc phải chịu chứ còn biết làm thế nào?

Ai chẳng biết nội dung là máu của diễn đàn, máu ngon thì diễn đàn ngon. Nhưng mà để có máu ngon phải chấp nhận hành xử kiểu độc tài thì tội gì phải bỏ tathy mà đi từ đầu? Cứ ở đấy mà chịu cách hành xử thô lậu kiểu cũ của admin, viết cả nghìn bài đọc cả nghìn bài nữa, nhục tí nhưng mà vui phỏng ạ?

Anh đã nói rồi, thà là vì điều kiện ngoại cảnh chưa cho phép mà diễn đàn bị buộc phải chết non, mình đành phải tay trắng mà đi chứ không thể nuốt mẹ lời hứa lúc đầu đi được. Thua kiểu đấy là vì hoàn cảnh chưa được chín muồi, dân trí vẫn còn ở tầm xuân lết nên tzv đành chịu để cho cách mạng bị gà toi. Giờ mà thả ra để độc đoán lên ngôi không bị kiểm soát thì dù cho vẫn còn diễn đàn mà ngồi ôm hàng ngày nhưng mà đấy mới là cái thua đau đáng nhục.
lonton
09-03-06, 00:15
thở dài ngao ngán.
bây giờ mới biết làm sao bên này ít khách. Off!
PS. Admin nào công minh treo hộ em cái nick Gaup lên cái, nó cứ thế đe'o nào ấy.
Hồng Hà
09-03-06, 00:25
Nguyên văn bởi lonton
thở dài ngao ngán.
bây giờ mới biết làm sao bên này ít khách. Off!
lonton gắng làm người tử tế chút đi em, đừng suy nghĩ kiểu ti tiện thế, nó vận vào người nhục nhã lắm.
lonton
09-03-06, 00:38
lonton gắng làm người tử tế chút đi em, đừng suy nghĩ kiểu ti tiện thế, nó vận vào người nhục nhã lắm.
ti tiện ở cái đe'o gì nhỉ, hay là chú đe'o biết dùng từ.
Anh nói với chú là anh đọc khoảng gần chục trang, thấy toàn chửi nhau cãi nhau, toàn những cái đe'o đâu vào đâu. Admin thì già mồm. Xây dựng diễn đàn đe'o gì mà toàn cãi cho bằng được cái tôi của mình.
Chú đe'o để ý thấy là bên này tổng lượng khách tham gia rất nhiều nhưng đa phần người ta chỉ ngó chứ kô bốt bài, hỏi tại sao? Người ta lên mạng là để vui, để giao lưu, gặp nhiều cái mới. Chứ toàn bới chuyện đời tư của người khác, cho nhau ăn cám cả lũ, cãi vã chửi rủa quanh đám người khoảng chục cái nick. Anh hỏi chú có cái đe'o gì hay. Chửi thì cũng được nhưng chẳng có tí hài hước nào cả, toàn ác ý với chó mèo trâu lợn, anh đọc xong mặt mũi lạnh hết cả lại, đang buồn ngủ thành ra tỉnh như sáo.
Còn chú nói anh vận vào người nhé. Đe'o cần chú phải lo, nếu ở đời chú bằng được nửa anh thì anh cho là họ nhà chú có hồng phúc lắm rồi đấy. Anh cứ nhẹ nhàng căn dặn để chú biết thế. Chú cũng gọi là có phước lớn nên anh cứ nói thêm nhiều nhiều tí cho chú hiểu chứ anh tính vốn kiệm lời lắm.
Gaup
09-03-06, 00:48
Anh nói chú lonton nghe, giả sử outcome của vụ vừa rồi đã khác. Anh chị em TZV bị buộc phải chấp nhận yêu cầu của Ông Cụ, quyền lực bị thâu tóm vào tay một hai người, và những người đó có quyền xóa bài ban nick theo quan điểm chủ quan của người ta chỉ vì người ta thích thế, hay chỉ vì một cái nick nào đó ăn nói hành xử ngu thì sự thể diễn đàn sẽ ra sao. Những thằng như chú sẽ là những thằng bị dìm vào bể máu đầu tiên vì dám thỉnh thoảng cắn trộm admin, những đứa nào nói ngu, nói láo, không chịu post bài, cãi lại admin, chửi bới lung tung, nói năng vớ vẩn nhìn đểu làm ngứa mũi admin sẽ đều lên cột điện hết và bị đì cho tới bến. Cá nhân anh chú rất là ngứa mũi với chú vì cái thái độ lúc xấc xược lúc quỵ lụy rất mất dạy của chú và nếu không phải vì đã có sẵn một lời hứa ban đầu, đã chịu quy thuận thể chế chung của admin thì anh chú đã treo chú lên từ rất lâu rồi sau khi đã hiếp lấy hiếp để cho bõ ghét. Nếu mà để cho ý chí chủ quan của một thiểu số admin override sự đồng thuận của tập thể thì sẽ không có admin nào đồng ý được với admin nào, và chắc chắn mâu thuẫn sẽ bị đẩy lên cao trào đến mức những người không đồng ý sẽ bỏ mà đi, việc tan vỡ sẽ không thể nào tránh khỏi được. Nếu Thăng Long này bị quản lý theo kiểu độc tài, admin làm theo ý kiến của riêng mình bất kể người khác nghĩ sao thì anh chú sẽ là người ra đi đầu tiên, lập forum mới, chơi lại từ đầu.

Các bạn TZV đồng ý với anh có thể vì an nhàn hưởng thụ chấp nhận cho việc đấy xảy ra ở đây nhưng nếu thế sẽ mất hết tất cả credibility. Lần tới hô hào lập forum mới dựa trên những nguyên tắc cao đẹp thì chỉ có chó nó mới thèm tin. Bia miệng nghìn năm không mòn là vì cái chỗ đấy. Nếu mà Thăng Long này chết vì hoàn cảnh chưa tốt thì vẫn còn cơ hội làm Thăng Long mới tốt hơn đẹp hơn khi nào hoàn cảnh đủ tốt chứ còn để mất sự xác tín ở đây thì chỉ có nước biến khỏi đời mạng đừng bao giờ vác mặt trở lại đây với anh em nữa.

Chú vỡ ra tí nào không thằng nhóc con?
lonton
09-03-06, 01:10
những cái bác nói thì ở đây ai chẳng hiểu, bác lại già mồm rồi. Trước em đã bảo bác hành xử quân bất vị thân là đúng rồi, vương tử phạm pháp tội nặng hơn dân thường, còn nhớ kô. Thực ra bác lại rất già mồm vì lại phải giải thích thêm lần nữa, kô phải cho em, mà cho một nhóm khoảng vài cái nick ở đây, công nhận kô. Bác thừa biết là em bác hiểu.

Còn bác nói em lúc quỵ lụy, lúc xấc xược. Em thật bác bác có cái hay, em công tâm em khen. Bác có cái dở, em táng ngay. Chứ lúc đe'o nào bác cũng giương giương cái mặt ếch lên mà cho mình là vô địch thiên hạ, em thật em hấp diêm vậy là còn ít, đa phần anh em ở đây đã biết bác, thông cảm với bác nên bỏ qua. Em đe'o có nhu cầu đấy, ngu là chửi. Thực ra nói với bác là em cũng vui vui khi ném đá bác vì bác cũng nhận thức ra đôi điều và ít nhất là bác kô chơi lại kiểu mang bố mẹ em lên đây chơi cùng anh em.
Thôi, cái bệnh lắm lời của bác đe'o chữa được, nhưng bác đừng để dân tình bảo là tao đe'o muốn sang bên kia vì lần đe'o nào cũng phải đọc bài của thằng Gấu vì cà diễn đàn có mình nó viết. Em kiếu đây, buồn ngủ rùi.
Bắc Thần
09-03-06, 01:20
... Chứ lúc đe'o nào bác cũng giương giương cái mặt ếch lên mà cho mình là vô địch thiên hạ, em thật em hấp diêm vậy là còn ít, đa phần anh em ở đây đã biết bác, thông cảm với bác nên bỏ qua.


Ừ ... anh ghét nhất cái đấy đấy. Nó ỷ nó đi bộ trên mặt nước và biến đá xây nhà thành bánh mì kẹp trứng óp-la được nên nó thường hay làm tàng. Anh ghét.
Gaup
09-03-06, 01:21
Thằng Lonton, lợi ích của diễn đàn sờ sờ ra trước mắt. Một thằng ranh lý lẽ đ éo qua được cái bẹn dám choảnh chọe mà cãi nhau tay đôi với admin. Mày bảo anh ngu mày táng thế anh hỏi mày cái quyền mày được nghĩ anh ngu rồi được táng anh mày là cái quyền mày lấy ở đâu ra, tự dưng mày có à? Nếu không phải anh mày tạo ra cho mày, đảm bảo cho mày, bảo vệ cho mày được quyền táng anh mà anh không mở máy admin ra ị cho mày một phát to trùm người hay khóa con mẹ nó mõm mày lại thì mày táng vào đâu? Lúc đấy ai mà biết được mày nghĩ thế nào lúc mày câm như hến còn anh thì ngồi trên bụng mày hấp lấy hấp để.

Những cái câu giả sử của mày rất là ngu. Ví dụ câu đừng để người ta bảo sang đây chỉ có bài Gấu vì chỉ có mình nó viết. Đ có bao giờ sẽ chỉ có mình anh viết là thứ nhất, và thứ hai nữa diễn đàn mà có 100 thằng như mày viết người ta cũng đ éo thèm sang. Mày cống hiến được cái đ gì cho Thăng Long hay Hạ Long ngoài những câu khoe trình đểu tao nhất quả đất với mày được một nửa của tao là hồng phúc cho nhà mày rồi? Mày trình thế nào mày kể ra đây anh hấp cho mày xem.

Diễn đàn là chỗ như thế. Mày khoe trình tài khéo mà đ thể hiện ra được bằng những thứ mày nói thì cũng coi như mày đ có. Anh nghe thấy mày mở mồm ra hỏi mấy câu là anh biết vị mày rồi.

Mày thích chửi nhau tiếp anh chửi với mày. Dân chủ kiểu này hay vì cả admin cả thành viên đều có thể chửi nhau kiểu hàng tôm hàng cá văng bậy bạ, không có phân biệt ai đá bóng thổi còi cái kặt gì cả.
Nắng sớm
09-03-06, 01:25
Tzv thì cũng giống bạn, viết thì có thể hay hơn bạn một tí nhưng thần kinh thì nhất định bình thường, bạn cứ bắt các bạn ấy đóng vai đa nhân cách thế nào được.


Em xin bổ sung là: Hoàn toàn không phải là đa nhân cách, một bên là nhiệm vụ - lạnh lùng không có nhân cách, một bên là con người với cái tôi riêng cá tính riêng, nếu phân biệt 2 cái đấy thì đỡ đau đầu bao nhiêu.

Định nghĩa Administrator: Người quản lý, quản trị. Giao cho một cá nhân làm Admin một forum tức là người đó có nhiệm vụ quản trị forum đó, định hướng các member đi theo đúng tiêu chí của forum, mỗi khi có ai đó lầm đường lạc lối thì sửa. Sở dĩ có những việc member công kích cá nhân admin nọ kia, admin nổi cáu xóa bài theo cảm tính vân vân... là do admin đã gắn nhân cách của mình vào nhiệm vụ mình được giao( gắn những vui buồn mừng giận vào cái nick admin ), mà nhân cách thì tất nhiên có đẹp có xấu kẻ yêu người ghét, tất không tránh khỏi bị công kích, rồi bản thân admin lại sai nữa, bằng cách dùng quyền lực của mình để đàn áp thành viên kia.

Nếu bây giờ rạch ròi ra : admin thì không được phép có cái tôi riêng, chỉ làm nhiệm vụ quản lý điều chỉnh của mình, làm đúng luật forum, một cách vô danh (ví dụ: nick của các admin sẽ là Admin_01, Admin_02 vân vân). Còn con người admin muốn tham gia thể hiện sân si hỉ nộ ái ố thì sẽ tạo nick riêng cho mình, nick đấy tha hồ làm gì thì làm với tư cách thành viên, lúc đấy có ghét ai vì nó công kích riêng mình mà không cãi lại được, thì cũng không thể xóa nó đi vì mình là admin được. Không đa nhân cách đâu ạ, nhiệm vụ ra đằng nhiệm vụ, mà tham gia tranh luận ra đằng tham gia tranh luận.
Gaup
09-03-06, 01:38
Bác Wol, gợi ý của bác chỉ có thể làm được cho một diễn đàn mới hoàn toàn chưa ai quen ai chứ không phải kiểu rổ rá cạp lại như Thăng Long được. Giấu giấu che che đến đâu thì đứa nào cũng biết là trong số kia có thằng đấy, thằng đấy - và bất kể có phải admin hay không nó cứ nhè nó chửi đểu. Admin của mình thì đa phần là những người đàn ông còn trinh, ngây thơ vô tội hay xấu hổ thấy bị chửi là cương con mẹ nó lên, quên mất mình đang mang áo gì, thò tay khóa con mẹ chúng nó lại, xóa bài sạch sẽ của chúng nó xong rồi lại còn chửi bới không tiếc lời. Bọn xấu bụng nó thử 5-7 lần là dò ra hết ông nào có quyền xóa ông nào không. Admin cũng là người, tin thế đ nào được hả bác em. Cho mặc áo khác vào làm phật trong chùa thì cũng không thành phật được.

Chỉ có một cách thôi là phải giằng co nhau, người này kiềm chế người kia. Diễn đàn cũng thế mà đến sau này xã hội cũng phải thế. Việc tối ưu hóa tính efficiency không cho phép tạo ra những chiếc mặt nạ làm phung phí nguồn lực mà lại không có hiệu quả gì.
Nắng sớm
09-03-06, 01:54
Admin của mình thì đa phần là những người đàn ông còn trinh, ngây thơ vô tội hay xấu hổ thấy bị chửi là cương con mẹ nó lên, quên mất mình đang mang áo gì, thò tay khóa con mẹ chúng nó lại, xóa bài sạch sẽ của chúng nó xong rồi lại còn chửi bới không tiếc lời.

Thì thế mới bảo khó mà tách được cái tôi của mình ra mà làm nhiệm vụ. Người cầm trịch như bác sẽ biết rõ nhất ai là người chuyên nghiệp, mặt lạnh, ít người biết, để giao làm Bao Thanh Thiên, nếu mình giao đúng người đúng việc thì sẽ không xảy ra vụ như bác PG vửa rồi (admin có lắm ân oán giang hồ).
Cái khó nhất vẫn là yếu tố con người.


Bọn xấu bụng nó thử 5-7 lần là dò ra hết ông nào có quyền xóa ông nào không. Admin cũng là người, tin thế đ nào được hả bác em. Cho mặc áo khác vào làm phật trong chùa thì cũng không thành phật được.

Tin chứ, làm lãnh đạo là phải tin vào khả năng của người khác chứ bác. Mình có chủ trương đường lối đúng rồi, lại chọn đúng người giao đúng việc, em nghĩ là sẽ ổn cả thôi.
lida
09-03-06, 02:08
em mới vào đã được vinh dự theo dõi các bác trổ tài tranh luận và hùng biện. Bác Gaup ơi, lúc bác nói ít ít thì em phục bác lắm, nhưng bác càng nói em càng thấy bác gàn.
late
09-03-06, 02:12
em mới vào đã được vinh dự theo dõi các bác trổ tài tranh luận và hùng biện. Bác Gaup ơi, lúc bác nói ít ít thì em phục bác lắm, nhưng bác càng nói em càng thấy bác gàn.

Bác lida ơi, bác thế này là lại mắc mưu câu bài của lão Gấu già em rồi. Có hai dòng này của bác là lão lại thêm được một trang nữa đấy!
Tcr
09-03-06, 02:19
Hội nghị giải lao tí do Gaup đang bận kỷ niệm bài gửi thứ 1,696 đợi anh quay ngược đầu về xong ta lại tiếp tục...
Bắc Thần
09-03-06, 02:27
Trong khi chờ đợi xin mời mọi người dùng tí bánh mì kẹp trứng óp-la đỡ dạ.
Gaup
09-03-06, 02:39
Thì thế mới bảo khó mà tách được cái tôi của mình ra mà làm nhiệm vụ. Người cầm trịch như bác sẽ biết rõ nhất ai là người chuyên nghiệp, mặt lạnh, ít người biết, để giao làm Bao Thanh Thiên, nếu mình giao đúng người đúng việc thì sẽ không xảy ra vụ như bác PG vửa rồi (admin có lắm ân oán giang hồ).
Cái khó nhất vẫn là yếu tố con người.

Tin chứ, làm lãnh đạo là phải tin vào khả năng của người khác chứ bác. Mình có chủ trương đường lối đúng rồi, lại chọn đúng người giao đúng việc, em nghĩ là sẽ ổn cả thôi.

Bác em, nói thì dễ làm thì mission impossible. Lý luận của bác em rất hay, rất có tình nhưng mà bị lỗi vòng lặp. Ai sẽ là người lựa chọn ra người chuyên nghiệp, mặt lạnh? Người lựa chọn đấy có lẽ cũng phải là người chuyên nghiệp hơn, mặt lạnh hơn người được lựa chọn? Thế thì tại sao người lựa chọn không làm luôn chức đấy? Và ai sẽ là người xác định xem người này có phải là người chuyên nghiệp, mặt lạnh không?

Lựa chọn ra đã khó, lúc cho người ta làm thì cho làm kiểu gì? Cho người ta toàn quyền à? Giả sử mình không đồng ý với người ta, nghĩ rằng người ta chưa đủ chuyên nghiệp, mặt lạnh trong vấn đề này hay khác thì mình phải làm gì? Mình ở đây có thể là một admin hay tất cả các admin. Nói chung là khó, khó đến mức không thể làm được.

Cơ chế bây giờ là anh A kiểm tra anh B, anh B kiểm tra anh C, anh C lại kiểm tra ngược lại anh A và B. Mọi người kiềm chế nhau vì lợi ích chung là sự dễ chịu thải mái không bị ách tắc cho thành viên. Chưa có cách nào tốt hơn thì đành ở lại với cách đấy vậy.

@Lonton, anh bẩu mày này, vụ vừa rồi anh phải hy sinh biết bao nhiêu thứ quý giá để bảo vệ cho quyền phát ngôn quyền chửi của các bạn trong đó có cả mày. Các gái mà trước đây yêu quý anh đến mức luôn sẵn sàng nhảy vào lửa vì anh, hy sinh cuộc sống phẩm giá và danh dự vì anh như Xuân, Xoan, late, lida, Delliah, Hấp sau vụ này đều quay lại mà mắng anh nói dai với cả gàn với cả đổ lỗi này nọ lên đầu anh. Anh đã mất nhiều thứ để gìn giữ quyền cho mày, giờ đến lượt mày cũng chửi việc anh chiến đấu điên cuồng như Vệ Tuệ để bảo vệ quyền chửi cho mày. Mày thấy cách làm thế là sai không? Nếu mày chửi việc anh chiến đấu giành quyền cho mày thì mày đừng dùng quyền đấy nữa, tức là đừng chửi nữa. Nếu mày vẫn dùng quyền đấy thì không thể chửi việc anh đi chiến đấu giành quyền cho mày được. Mày không thể vừa để dành cái bánh lại vừa ăn nó như thế. Thế nên mày tạnh đi anh nghĩ là hay.

Trong một cơ chế tạm coi là dân chủ như TL, cách tốt nhất để có được sự tôn trọng là cư xử với mọi người một cách tôn trọng. Đừng ăn nói ba la bô lô chửi bới xúc xiểm mọi người xong lại ba la bô lô đòi mọi người tôn trọng mình. Nhé.
cà fê có gì không
09-03-06, 04:44
Các gái mà trước đây yêu quý anh đến mức luôn sẵn sàng nhảy vào lửa vì anh, hy sinh cuộc sống phẩm giá và danh dự vì anh như Xuân, Xoan, late, lida, Delliah, Hấp sau vụ này đều quay lại mà mắng anh nói dai với cả gàn với cả đổ lỗi này nọ lên đầu anh..

Eo ơi anh Gấu em lại ngoa ngôn rồi. Các bạn nói anh nói nhiều nói dai thôi chứ, vì khi trước anh chả giải thích gì cả mà cứ bắt bẻ câu chữ với bạn Xuân. Sau khi anh giải thích cụ thể ra rồi các bạn có đổ hết lỗi cho anh vì vụ thầy PG dỗi đi mất đâu nào.
Nhưng vì anh đã nói là nhân dịp này muốn nghe ý kiến member về diễn đàn, mà bạn Nết hết muốn nói rồi, nên em chỉ muốn có vài ý nhỏ, nghe hay không tùy anh thôi.
Cụ thể là nhân vụ PG bỏ đi! Riêng em thì cho rằng, các anh bảo vệ quyền dân chủ của thành viên là một điều rất đáng trân trọng. Em không cần phải nói những câu cảm ơn tâng bốc thành ra sao và thừa.
Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là nick nào muốn nói bậy bạ vô trách nhiệm láo lếu gì cũng được phải không ạ? Nếu tự do và dân chủ kiểu ấy thì chỉ làm cho chất lượng diễn đàn đi xuống, sa vào những chuyện giật tóc xé áo không đâu.

Đương sự trả lời thế nào? Trả lời là tại vì nó post bài ngu. Các bạn đọc cũng chẳng thấy có gì ngu. Ngu là phải như Lang4 rủ các bạn thảo luận về nghệ thuật và mỹ học hót phân. Mà nói chung ngu ở đây không phải là một tội đáng để bị ban nick. Nói thẳng ra trên này thiếu gì đứa nói còn ngu hơn thế nhiều
Anh nói là anh chỉ nói chuyện với nick đó đâu một hai lần, vậy sao anh không chịu khó xem kỹ các post của nick đó trước khi tranh cãi với AV về số phận nick đó? Vì theo em, với trình độ và đóng góp của AV cho diễn đàn thì ý kiến của cụ phải có cơ sở đáng để xem xét. AV có tư thù gì với mấy cái nick mà cụ xóa không, chắc anh biết rõ hơn em. Ví dụ như em, có lắm post em đọc thấy toàn ăn nói kiểu thô lỗ tục tĩu mà chả có tí hài hước trí tuệ nào, đã thế lại còn rất chi là hợm hĩnh khoe khoang. Tiêu chí của TL là Hào, Trí rồi mới Dâm phải không ạ? Em còn tự hỏi tại sao các TZV không để ý điều này.
Còn vì nemrac đã thú nhận mình là hai cái nick Quẻ với vien's...gì đó mà AV diệt, em nói thật anh là thời gian gần đây em đã bỏ qua tất cả các post của hai nick đó không đọc nữa rồi: cái sự hợm hĩnh tự tôn đến ngang ngược, cái kiểu chửi bới mạt sát chí chết người khác mà nick đó thể hiện, cái kiểu chửi tục tĩu kém tính hài hước, tất thảy làm em không còn hứng thú gì khi nhìn thấy hai nick đó.


ANh yêu đừng có nhầm nẫn bùn kừi đê. Em sợ thằng Đào vì nó làm tzv nên không chửi nó ngu thì khác với chiện em nhéo thèm ị vào miệng ní nuận con tìu của một số đứa! Còn á? Chứng minh một thằng ngu việc x gì phải bắt nó nhận nó ngu, chỉ ra cái ngu của nó cho công luận kướt tế là đủ roài. Chắc anh em không thiếu tiến bộ đến mức phủ nhựn một số bạn ở đây vừa hèn vừa ngu bỏ mịe, còn tinh vi! Xôi, em chơi với các bạn xế xôi!
Nếu anh cho rằng những post tương tự vậy, ngôn ngữ vậy, chính tả vậy mà không đáng được giáo dục, thì có lẽ em ngu thật sự mất. Ngu, như anh nói là không phải lý do để ban nick, nhưng có nên đuợc nhắc nhở để mà khôn hơn tí chút? Nhưng dù em ngu mấy em cũng hiểu rằng, có lẽ có những lúc mình nên ngậm miệng cũng chả sợ ai bảo mình câm. Còn hơn phát ngôn ra những thứ mà chả làm ai tôn trọng mình hơn. Hoặc có thể nick Quẻ đe'o care hơn cả PG.
Ý kiến cá nhân nữa là cả trăm Quẻ với vien's....(cụ thể trong hai cái nick đó thôi, anh đừng quy nạp thành đừong lối, nặng nề lắm!) cũng không thể đổi lấy 1 AV!
cà fê có gì không
09-03-06, 05:05
Các chị hậu cung nói nhiều nhỉ? Nhưng cứ lằng nhằng đổi mới, đau khổ hết topic này đến topic kia các chị nói mãi không rõ được ý là sao nhỉ? Thế em nói hộ cho các chị nhé? Em nghe giang hồ đồn là có một gái xấu, láo, bé, ngu, rất chi là hỗn và mất dậy. AV mới ghét quá không biết làm thế nào nào đó mà chuyên đi theo hết từ nick này đến nick kia xóa bài với treo nick nó từ hồi nick Nancy với Thu Muộn kia. Bi giờ AV tịch rồi. Mà hình như con í vẫn ở diễn đàn. Các chị muốn nó đi thì may ra chồng các chị sẽ về chăng? Hay ít ra cũng hấp diêm hội đồng cho mát mẻ tâm nguyện người dưới suối vàng chăng? Vầng, hôm nọ em cũng có nói một lần để các chị biết là Quẻ chứ không phải Què, các chị hấp được thì hấp, cơ mà lại bị xóa nick. Bi giờ nếu các chị muốn thì em confirm cho các chị là đứa ý dùng nick Viens m'embrasser, nick Quẻ và nick Nemrac. Và trước khi AV các chị đi thì cả 2 nicks kia đều bị AV treo rồi, không ai thả xuống hết. Thế thì tại sao mà còn phải bỏ đi? Đấy là vì con kia nó rất là láo, nó nhờ người ta nói khó với AV là đừng đi theo nick nó để trêu chọc kiểu giai làng nhà quê đấy nữa. Người ta nói nhiều quá nên anh AV cáu, anh AV bỏ đi. Lúc anh AV đi, anh cũng xóa hơi bị nhiều bài của nó mang theo. Thế các chị ạ. Hôm nay mùng 8 tháng 3, cả hai nicks các chị ghét thì đều bị treo mất rồi. Các chị thích thì em biếu nốt nick này, vâng, các chị đuổi thì từ mai em cũng xin phép đi cho anh em mát lòng mát dạ. Em mấy hôm vừa rồi sợ quá mà không dám đầu thú. Em xin các chị tha thứ. Bi giờ em sợ bị các chị hấp diêm quá, sợ lắm, sợ thật ấy, vậy nên em xin phép rút. Các chị ở lại chăm sóc mồ mả cho anh em, quạt mành mạnh cái tay cho đất mau khô. Em chào các chị.

Nhân gọi là dẫn chứng, thì em cũng dẫn luôn cho anh Gaup cái post của nemrac ( mà theo em rất là hồ đồ và cay nghiệt) trên. Những post tương tự làm cho người ta không dám dây vào, và làm cho người ta ghê sợ để lần sau có thấy post của nick ấy cũng bỏ qua không đọc, vì chả béo bở gì mà lại có cảm giác như mình giẫm phải vũng nước bẩn, mình ti tiện đi.
nemrac có vào chửi thì em cũng không nói thêm tiếng nào đâu, vì sẽ không đọc bài đó, đâu mà trả lời!
Gaup
09-03-06, 05:41
Cô Cà phê nói cũng đúng nhiều điểm, nhưng mà quan điểm của anh là đã ko thích thì đ đọc. Bao giờ quần chúng làm ầm lên như hồi trước đi đâu cũng nghe kêu ca Lang4 thì sẽ xử lý. Tất nhiên là hai ba nick dở hơi nhà quê cụ thể không đổi được một hải đăng, nhưng vấn đề ở đây theo anh không phải là mấy nick đấy mà là cái gì khác anh nói mãi nói hoài từ đầu đến giờ anh chán ko muốn nhắc lại nữa.

Việc đến đây anh nghĩ là xong. Bây giờ là lúc để xem Thăng Long này phụ thuộc đến mức nào vào PG. Nếu mà lý thuyết tận thế của cô Xuân đúng thì chẳng bao lâu nữa anh sẽ phải gạt nước mắt gửi đặc sứ sang xin Sên 4 mở cửa cho các bạn về đó chơi còn anh ở lại đây người thủy thủ già râu tóc lông bạc phơ chìm từ từ với tầu trong ánh hoàng hôn đỏ ối. Nếu mà lý thuyết của cô Xuân sai thì anh em vẫn sẽ hang in there, thăng long sẽ tiếp tục vận hành như không có chuyện gì xảy ra cả.

Có hai điều anh muốn nói đến trước khi chia tay:

1. Chiến nhau đợt này trông ngoài tưởng là kinh khiếp kịch tính nhưng thực ra là một vụ giao lưu trá hình qua đó anh hô lại khẩu hiệu cho cả nhà khỏi quên. Lần này hô khẩu hiệu quá nhiều rồi, giờ anh ợ ợ ợ cái cũng thấy toàn mùi khẩu hiệu. Từ lúc này trở đi anh nghĩ mọi người đều có thể thư giãn hơn sau khi các vấn đề lý luận đã được đề cập và thỏa luận tương đối vặn vẹo và dốt dáo.

2. Về vấn đề PG anh nghĩ là các chị em trong đó có cả anh phản ứng mạnh mẽ quá mức cần thiết. Anh nói không phải để vuốt ve PG hay anh nhưng mà anh nghĩ là anh với PG đủ thân thiết quý mến nhau để vượt qua cái vụ này. Vụ này và những vụ tương tự mặc dù anh và PG không đồng ý được với nhau nhưng không có nghĩa là bọn anh ko đồng ý với nhau trong đa số những việc khác. PG có thể không bao giờ làm admin Thang Long nữa nhưng bao giờ mà hết tự ái rồi anh tin là PG sẽ lại về quanh đây chơi với mọi người.

Anh mới nhận lời của NXB Chính trị Quốc gia làm trưởng nhóm tổng hợp và phân tích một số các tác phẩm lý luận phương Tây về social democracy để ra sách cuối năm nay nên sắp tới chắc anh sẽ bận. Chúc các bạn luôn chơi vui.
firefly
09-03-06, 06:15
Anh Gaup ơi, type nhanh thế sang kia dịch cái endnote manual di, để bà con down về. Cãi nhau với mọi người nhiều lợi thì ít, hại thì nhiều, nói dài nói dai nói dại.

Éo thừa một chữ n :D
late
09-03-06, 06:28
Anh Gấu cho em nói lời chia tay với. Thật ra anh nên hiểu những người nói với anh trong topic này kể cả bạn Xuân mà anh lại vừa hằn học nhắc đến kia đều là em của anh cả. Nếu không thì chúng đã bỏ đi không một lời từ biệt như đã có người nhắc đến trong topic "PG đi đâu". Nếu chỉ vì yêu quý PG thương tiếc PG muốn rửa hận cho PG thì đó là hành động phù hợp nhất (nói thực với anh là lúc em nghĩ những suy nghĩ của bạn Cà fê trên kia em đã định làm như vậy). Nhưng tất cả còn ngồi đây nói với anh thể này có nghĩa là còn yêu anh còn yêu diễn đàn và mong cho nó tốt đẹp hơn.

Việc thương tiếc PG không phải không có lý của nó. Ai thì em không biết. Ví dụ như em thì anh biết thừa là em đâu có biết bác PG là ai tên gì làm gì ở đâu. Tất cả những gì em biết thêm về bác chỉ là bác chính là AV có nhiều bài trong long tuyển cả bên này bên kia, mà cũng là qua câu chuyện của mọi người trên diễn đàn và những link cũ anh thỉnh thoảng post. Em cũng chẳng phải fan điên cuồng gì của bác. Mở lại bài cũ thì biết là em rất hay hục hặc với bác về những chuyện kiểu như Hà Nội mọi rợ, Việt Nam mọi rợ, Gái là bạn của người v.v… Nhưng cái tài và cái tâm của bác cho diễn đàn thì không thể phủ nhận được. Em còn nhớ hôm mùng 1 Tết em lò dò vào diễn đàn gặp ngay bác đã đang ngồi chửi nhau về chuyện gì Dũng cá độ với không cá độ, xong còn thay nick khác để viết thế là bị một đồng chí mắng ngay là chã, có tiền mà chơi cá độ bao giờ chưa mà lắm mồm, rất là buồn cười. Và rõ ràng là bác ngồi đâu thì members xúm đông xúm đỏ ở đấy.

Thôi chuyện cũ nhắc thêm buồn. Nhưng sau nhiều ngày thì em cũng nghĩ thật ra chuyện nhiều khi nó cũng là do cái duyên rồi cái cớ. Rồi con người ta cũng có lúc cần nghỉ ngơi cần làm những việc khác nên là thôi cũng không dằn vặt nhau nhiều nữa chả để làm gì. Còn những lời mọi người góp ý với anh ở đây, hy vọng anh cũng sẽ không ignore hoàn toàn trong những quyết định của anh sau này, bởi người ta muốn tốt cho anh và cho diễn đàn. Còn nói dai nói dài nói bằng được nói để nói lời cuối cùng thì là cái tính anh như thế rồi bà con ai chả biết.

Cảm ơn anh đã khẳng định lại rõ ràng mục đích tồn tại của diễn đàn và giải thích về lý do ra đi của PG. Em nghĩ bây giờ cũng đã đủ lâu để nói những chuyện đó. Ai đúng ai sai chỉ có thể do cá nhân từng người đọc topic này đánh giá.

P.S. Cái câu hờn dỗi NXB với bận bịu cái gì cuối cùng của anh kia nên xoá đi.
Gaup
09-03-06, 06:36
Cô late lắm khi cẩn thận quá. Anh nói là anh có công việc là công việc thật chứ có phải giận dỗi gì đâu.

Tản giấy được rồi, các em yêu.
Bắc Thần
09-03-06, 07:05
Các bạn anti-Gaup anh thấy là rất nhắng. Nhắng lắm chứ không phải nhắng vừa đâu. Gaup nó nói như thế là sâu sát và chân thành lắm rồi, việc thanh trừng nội bộ đáng lẽ ra phải dấu diếm nó cũng đã phơi bày rồi. Có còn khỉ gì nữa đâu mà ép dầu ép mỡ nó nữa.

AV thì anh chỉ có nghe danh thôi chứ chưa bao giờ chiết chiêu. PG thì mặc dù có chơi quịt anh vụ tử vi nhưng mà đối với anh lúc nào cũng ở trên cao lắm. Bài của y có lần anh xào lại bên kia được mọi người ủng hộ quá chừng chừng! Anh cho rằng PG đối với TL ta là con bài chủ lực, con bài chiếm tiên cơ cho nên cả Gaup và đội ngũ TZV sẵn sàng uốn người ra đàng sau để làm y hài lòng. Làm gì có việc ai chơi gác ai. Việc xích mích nếu có thì chỉ là tạm thời thôi, rồi thì đâu sẽ vào đấy. Mà hình như vụ này đồng chí Đào bắn phát súng đầu tiên phải không?

Mỗi người đều có một bài học rút ra từ việc này. Anh không ngoại trừ việc gã PG bị gái lừa lấy trộm pass quậy phá, nhưng điểm tao nghỉ chơi nên tao đem banh tao về cho tụi bây khỏi chơi là điểm có thể mà chúng ta có thể mổ xẻ một cách khoa học hơn. Đây là hiệu chứng tiền Prima Donna, nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng anti-social behaviors nguy hiểm khác. Bác sĩ Bắc hôm nay chỉ nói đến thế thôi. Nếu cần gì thêm thì phải gọi điện thoại làm hẹn riêng.

Anh nhận lời mời dẫn gia đình đi Lake Tahoe trượt tuyết chơi rồi ghé qua Reno đánh bài cho nên cuối tuần này anh sẽ rất bận bịu. Chương trình là ăn buffet, đánh bạc, trượt tuyết, repeat. Nhưng anh hứa sẽ theo dõi vụ này đến cùng.
Gaup
09-03-06, 07:08
[B]Các gái mà trước đây yêu quý anh đến mức luôn sẵn sàng nhảy vào lửa vì anh, hy sinh cuộc sống phẩm giá và danh dự vì anh như Xuân, Xoan, late, lida, Delliah, Hấp sau vụ này đều quay lại mà mắng anh nói dai với cả gàn với cả đổ lỗi này nọ lên đầu anh.[/

Ngày mai em bay đến NY vào 7 giờ 30. Em sẽ ở lại NY 3 ngày. Gấu muốn gặp em không?


Thread này sắp thành truyện cười rồi các em... :offtopic:

Xoan em, để lần khác đi em, cuối tuần này anh đi Williamsburg, Virginia đưa bọn trẻ con em anh đi chơi spring break.

Có một đứa đã được nhận vào học PhD econ của Northwestern. Bọn trẻ con này đẻ năm 84 ạ ngày xưa mình còn phải đi đổ bô cho chúng nó. Giờ mình già mất rồi.

Đúng là mình già thật. Hồi 18 tuổi có cô nào rủ như Xoan vừa rủ thì sống chết gì anh cũng phải đi. Giờ mình già thật rồi.
Bắc Thần
09-03-06, 07:13
Mình vừa bấm nút "Post Reply" thì bà chủ đến bảo rằng "There is something VERY important I need to talk to you about" làm mình hết hồn tưởng bả theo phe PG định chơi mình.

Ai dè bả bảo rằng mình được bầu là Employee of the Month! Chết cười!
Gaup
09-03-06, 07:20
Bác Bắc nói đúng. Nói Phải Gió là Thăng Long thực ra cũng không phải nói ngoa. Thành viên Thăng Long hay Hạ Long dù yêu hay ghét PG cũng không thoát ra được khỏi cái bóng của y ta, kiểu gì cũng phải có một thái độ. Hạ Long không có PG lâu nay nhưng vẫn còn thương nhớ 12 lắm. Tình cảm của PG đối với Thăng Long và cả Hạ Long nữa chắc chắn cũng rất là sâu sắc tuy không phải không có nhiều điều phải nói là...bệnh hoạn.

Gái khóc PG kiểu này chắc những ai ở đây lâu nhìn thấy có lẽ phải đến lần thứ 10 rồi. Nhở Hấp nhở. Đến em ngày xưa ở Hạ Long còn có bài khóc PG.

Dạo này chỉ tiếc PG tập trung vào phục phịch nhiều quá. Sắc sảo thì vẫn thế nhưng phong độ từ sự đa dạng ngày xưa đã thất thoát đi nhiều.

Rùi, gái yên tâm, PG đi thì sẽ về.
emambo
09-03-06, 07:24
Ai dè bả bảo rằng mình được bầu là Employee of the Month! Chết cười!

Sao mà duyên thế. Em đồ anh Bắc này ở xứ khỉ ho cò đá sấu quẫy tung tăng Ụt ịt, phỏng?
Hoa Xoan
09-03-06, 07:27
Thread này sắp thành truyện cười rồi các em... :offtopic:

Xoan em, để lần khác đi em, cuối tuần này anh đi Williamsburg, Virginia đưa bọn trẻ con em anh đi chơi spring break.

Có một đứa đã được nhận vào học PhD econ của Northwestern. Bọn trẻ con này đẻ năm 84 ạ ngày xưa mình còn phải đi đổ bô cho chúng nó. Giờ mình già mất rồi.

Đúng là mình già thật. Hồi 18 tuổi có cô nào rủ như Xoan vừa rủ thì sống chết gì anh cũng phải đi. Giờ mình già thật rồi.

Có gì thì em nhắn lại cho Gấu nhé. Cám ơn Gấu.
light
09-03-06, 08:11
Quý sự dũng cảm của Gấu vào thơm Gấu yêu phát.

Dũng cảm tìm đường mở lối. Dũng cảm để tự tin vào mình. Dũng cảm để chịu đựng những sự chưa hiểu, hiểu lầm, hiểu sai và cả những không thiện ý của người khác.
Chatmate
09-03-06, 08:33
Spam cái ủng hộ Gấu phát, mặc dù vẫn ghét cái tính nói dài, nói dai, nói mất mặt gái của anh. Nhưng nói chung là nói đúng mẹ nó rồi
Bắc Thần
09-03-06, 08:48
Ngày mai em bay đến NY vào 7 giờ 30. Em sẽ ở lại NY 3 ngày. Gấu muốn gặp em không?

Câu này dễ thương quá!
shinichi
09-03-06, 09:43
-------------------------------------------------------------

The end.