Về quép, em muốn hỏi chuyện các bác

wasabi
01-03-06, 05:39
Để phục vụ mấy vụ làm ăn no cơm ấm cật ấy mà. Em đang định triển khai phát quép đì zai hoành tráng nên là cần ý kiến của các bác lắm.

Em muốn hỏi các bác ở đây, nếu công ty riêng các bác (hoặc đi làm nhà nước) có quép thì cho em hỏi, với vị trí các bác thì những yếu tố nào để các bác chọn lựa một công ty làm web. Nói chung các bác có thể nói cho em, kiểu là cực kỳ cần thiết/quan trọng/không quan tâm lắm/không quan trọng, nếu details được thì ngon quá.

Các tiêu chí ở đây là:

1 Sự hỗ trợ của những người làm quép với người quản trị nội dung (chọn địa chỉ nào cho tốt, làm thế nào là hợp lý, phải chuẩn bị nội dung gì, nên trình bày nội dung ấy ra sao, hoặc là làm thế nào để người ta tìm thấy mình trên google...)

2 Độ tự chủ của quép master (nói đúng hơn là content manager) với trang quép (với nội dung đưa trong đó), và với cách trình bày...

3 Giá cả thế nào gọi là lý tưởng (em nhấn mạnh ý, là giá lý tưởng mà các bác cho là lý tưởng chứ không phải là chỉ ở mức chấp nhận được, nhưng ko phải free) - và phí thường niên... Phí có thể nói là "tính theo số trang design (not reccommended)" hoặc "tính theo độ hoành tráng (site doanh nghiệp, trừong học, cty TNHH, hợp tác xã nông nghiệp, cá nhân xuất khẩu nước mắm vào nội địa,...)"

4 Độ bảo mật

5.1 Sự đơn giản trong cách sử dụng
5.2 Độ đẹp của website
5.3 Độ hiệu quả của website

6 Hỗ trợ về sau này

7.1 Thời gian triển khai
7.2 Công sức duy trì

8 Bản quyền (dùng phần mềm có bản quyền để khai với nhà nước).

9 Các dịch vụ khác, hoặc các phần mềm hỗ trợ đắc lực có thể được cài thêm vào trang quép, ví dụ như là phần mềm hỗ trợ groupwork, hỗ trợ check mêu các thứ.

10 Các bác hiện có hài lòng với sự hỗ trợ như hiện nay của cái bọn làm quép cho các bác không. (nếu có thể, nói cho em cái hội làm cho bác)

11 Các bác có muốn có quép cá nhân để mở rộng cơ hội làm ăn hoặc giao lưu không?

Em cảm ơn nhiều.
Tequila
01-03-06, 09:48
Wasa có đầu việc chưa? Hay là mới đang tìm hiểu để mở cty hoành tráng chuyên làm quép?
tuananh247
01-03-06, 11:19
theo kinh nghiệm của tớ thì phần lớn câu hỏi ở đây là quá phức tạp đối với 1 kh (ko biết gì về web, IT,...), và họ thường ko quan tâm, ko có khái niệm về chúng,

3. càng rẻ càng tốt (mặc dù sau đó ngấm được cái giá của cái giá rẻ thì cũng thấy hối tiếc lắm).

11. hoang tưởng,
wasabi
01-03-06, 18:18
À hiểu rùi hiểu rùi, vậy là em được một ý kiến của bác Tuananh241. Có nghĩa là mình phải có bước chuẩn bị tinh thần cho người ta thật tốt (bước vào trận chiến quép), phải giá thật rẻ để đủ hấp dẫn, phỏng bác.

Em sẽ redefine cái khái niệm giá rẻ trong đầu người ta: không phải của rẻ là của ôi. Của rẻ sẽ tốn thêm nhiều sức của phía khách hàng, nhưng tuyệt đối không phải là không tận tình hoặc vớ vẩn.
Hàng không làm được việc đó vậy thôi. Sẽ không có cơm nước, nhưng vẫn bay tới đích.

@Bác Tequila: Hì hì em nghĩ là mình có phải có vợ có người yêu có gia đình (có cái gì để mất) quái đâu mà không thử phiêu lưu một phen. Mình vạch riêng cho con đường của mình rồi mời mọi người đi theo con đường ấy. Dĩ nhiên cũng phải lát gạch trồng cau vua lắp đèn cao áp đàng hoàng, mặc dù mình phải đổi lấy nhiều đêm không ngủ.

Hy vọng là không giống cái khu tập thể vì nhiều chú xây khu tập thể quá rồi, chú Yahoo, chú Orkut, không đi lại con đường người khác đã đi.
em anh Bim
01-03-06, 18:41
Em ơi, ở VN ko có một người có trí óc bình thường nào tin vào chuyện có cái gì vừa rẻ mà lại tốt, nên rẻ ko phải là ưu điểm.
Mr_De
02-03-06, 01:02
Tôi không có lời khuyên gì nhiều vì tôi ghét phải đi khuyên nhủ người khác và nghe người khác khuyên nhủ. Chỉ có vài ý kiến với chú sa bì thôi.

Trong thời kỳ đầu: bắt đầu từ một vài khách hàng nhỏ, để lấy kinh nghiệm và uy tín, thời gian này giá cả bao nhiêu không phải là vấn đề quan trọng có thể thỏa thuận với khách hàng tới mức chấp nhận họ chấp nhận được. Điều quan trọng là có được khách hàng, có được hợp đồng và có được những sản phẩm đầu tiên để đi tiếp thị sau này.


Giai đoạn 2: Khi đã có được khách hàng thì lúc này đã có thể nghĩ đến giá cả, không rẻ quá, không đắt quá và có những gói dịch vụ phù hợp cho mọi đối tượng. Người ta gọi đó là phân mảnh thị trường.

Một vài điều nói thêm: trong lý thuyết và thực tế kinh doanh, không nên nói là có thể thay đổi quan niệm của khách hàng về một điều gì đó, khách hàng luôn luôn đúng. Với mỗi đối tượng khách hàng thì có một chính sách tiếp thị và chăm sóc khác nhau mà thôi. Ví dụ: với đối tượng thích màu mè ta cho màu mè (mặc dù màu mè thì chẳng ích lợi gì, chỉ tổ tốn bandwith), nhưng đối với một khách hàng cần sự chuyên nghiệp thì cũng phải có một sự chuyên nghiệp cần thiết, mỗi khi góp ý cũng phải có dẫn chứng nghe xuôi tai :) .

Cần nói thêm là khi với phần lớn khách hàng hiện nay (là những công ty nhỏ, mới thành lập trang Web), họ không quan tâm gì nhiều đến bảo mật, hay kỹ thuật... mặc dù đây có thể là thế mạnh của mình, cái họ cần là những thứ có thể sờ được :), nhìn được như màu sắc bố cục,và hiệu quả quảng cáo của trang Web (kế hoạc tiếp thị thế nào).

Tip: nếu khó tìm kiếm khách hàng trong thời gian đầu thỉ có thể sử dụng chim mồi, thiết kế một vài trang cho một vài công ty càng lớn càng tốt (thậm chí có thể cho không, biếu không), sau đó lấy những trang này để thu hút người khác, tốt nhất là các doanh nghiệp cùng ngành, cạnh tranh nhau càng tốt, con gà tức nhau tiếng gáy mà.

Chúc thảnh công.

YM: Kid083
Supaman
03-03-06, 10:01
Nếu làm cho cá nhân hoặc doanh nghiệp tư nhân: Càng rẻ càng tốt.

Nếu làm cho cơ quan nhà nước: Đồ rẻ là đồ ôi.
tuananh247
04-03-06, 20:07
nếu làm cho cơ quan nhà nước: tiền ko phải là vấn đề :)

không phải khách hàng luôn đúng, khách hàng chỉ không bao giờ sai :))