Xứ Hàn trời lạnh

Happiness
28-02-06, 14:01
Xứ Hàn trời lạnh

Như thường lệ, chiện của em hay bắt đầu từ sân bay. Mỗi tội lần này chả có chiện nhéo gì đáng chú í ở sân bay mà kể với các bác cả. Có mỗi chiện Vietnam Airlines tham bán quá vé, gặp phải một đoàn xuất khẩu lao động hơn 200 bác, thế là thiếu ghế. Những nhời xin lỗi, như thường lệ. Thứ trái lệ ở đây là có một bác đồng phục VNA te tái chạy đến, rút ra một xấp đô gạ những hành khách đi lẻ đồng í đổi chuyến sang hôm sau sẽ được bồi dưỡng 2 lít $. Còn có xe 4 chỗ đưa đón về ngủ khách sạn Hà Nội miễn phí, hôm sau giờ đấy lại đón ra mời quý vị đi tiếp. Có hơi tiền cái, khác ngay. Mấy chú, chắc cũng lao động xuất khẩu nốt, mặt mũi hớn hở nhận tiền quay ra với đông đảo họ hàng đi tiễn đang ngồi phệt trên sàn sân bay cắn hạt bí. Một chú khác cố kỳ kèo với bác kia, bẩu ko cần xe đưa và khách sạn, anh cho thêm triệu nữa là đẹp. Cãi nhau rất hăng. Em nghĩ bi giờ cầm 200 Mẽo về KS Hà Nội, gọi 2 em chưn dài đến nách lên nằm 2 bên, hôm sau còn xông xênh cùng đi ăn sáng nữa, quả là thần tiên, chả cần nhe'o Hàn hiếc gì nữa. Thật cứ xét giá cả và chất lượng hàng hoá thế mà các bác nào còn mở miệng ra chê nước mình, quả là vô đạo đức lắm lắm. Nhưng mà phải cái lúc trước (chưa thấy tiền) em đã trót đem công vụ ra doạ bác đồng phục kia rất kinh về chiện hàng không dám làm nhỡ việc quốc gia, nên cũng thấy ngượng khó lòng mở mồm ra xoay chiều được. Có nhẽ vì em doạ hiệu quả thật, nên lát sau được mời lên ngồi business class. Nhìn đồng hồ đã quá nửa đêm (Bay tuyến Hàn Việt, cả đi cả về đều bay đêm), có về HN cũng phải 2h sáng. Giờ đấy gái nó ko kiếm được chỗ ngủ, thì cũng về ngủ nhà nó hết cả. Tặc lưỡi thôi đi vậy.

Máy bay chậm chuyến ko thèm báo, chỉ có mấy bác du lịch Hàn ra gây sự với các em áo dài đồng phục VNA, còn anh em lao động xuất khẩu nằm la liệt trên sàn ngủ. Dân Việt nhà mình nói chung hiền. Những thói du côn du kề, tuyền là do nhập khẩu cách mạng cả.

Lại xin lỗi, nhưng lần này ko thấy có tiền nữa.

http://upload.thanhnienxame.net/members/4172ca276d.jpg
Happiness
28-02-06, 14:34
Xứ Hàn đúng như tên nó, lạnh nhéo chịu được. Trời cuối đông ở Seoul cứ khoảng 0 - 3o, lại còn hanh khô, nên cái lạnh rất khó chịu, nứt da nứt thịt ra. Hanh khô nên mùa đông Seoul ít khi có tuyết, chỉ có gió rít lên từng chập buổi đêm. Các bạn Hàn Quốc kể hồi đầu mùa tự dưng tuyết rơi một trận, lâu lắm mới có. Mọi người ko chuẩn bị tinh thần đón tuyết, nên cả thành phố ngập hết trong một đống bùn. Sáng thì mù mịt sương, xuống sân bay nhéo nhìn thấy xe mà về. Đến trưa hửng lên tan sương, có nắng thì trời đẹp. Nhưng thời tiết nào thì vẫn nhiều gái Hàn váy ngắn ngoài đường. Gái ở đâu cũng giống nhau hết.

http://upload.thanhnienxame.net/members/1fbfff9c48.jpg

Những thứ chúng ta biết về đất Hàn, hình như đều nhờ lạnh mà có. Kim chi, món dưa nổi tiếng của dân Hàn, là một ví dụ. Thực ra chỉ vì những tháng mùa đông lạnh quá ko trồng trọt gì được, dân Hàn mới phải muối Kim chi để có rau trong bữa ăn. Người người làm kim chi, nhà nhà làm kim chi, cuối cùng thành truyền thống dân tộc, chứ chả có nhéo gì lạ. Rau gì cũng làm kim chi được. Còn có những công thức làm kim chi trong gia đình, mẹ truyền cho con gái, từ đời này sang đời khác. Cơ mà công thức nhéo gì đi nữa, thì quả thật là những thứ lá lẩu để lên men cả tháng giời thế em chịu ko thể xực được. Đối tác đưa đi chiêu đãi, mời thử 40 món kim chi khác nhau, kết quả là đói gần chết.

Kim chi còn khác dưa nhà mình ở chỗ cho rất nhiều ớt. Món ăn của dân Hàn hình như đều cho một đống ớt vào, cũng để chống lạnh.

Cũng vì lạnh, nên gái Hàn mới cần mỹ phẩm để bảo vệ da, từ đó ngành mỹ phẩm Hàn Quốc trở nên nổi tiếng. Chứ với thời tiết như vậy mà da trần ra đường mãi, thì chả mấy chốc gái Hàn cô nào cô nấy mặt cũng sẽ chẳng khác gì cái lá cải thối nhũn ra trong mùa đông.
Happiness
28-02-06, 14:52
Các loại kim chi khác nhau:

http://upload.thanhnienxame.net/members/af32ff7146.jpg

http://upload.thanhnienxame.net/members/0524514bb4.jpg

Rau để làm Kim chi:

http://upload.thanhnienxame.net/members/9a4dd7528d.jpg

Một số loại tảo gì đấy ăn cũng hay hay, nhưng giống hệt của bọn Nhật thôi:

http://upload.thanhnienxame.net/members/81c29d01f1.jpg
dao_hoa_daochu
28-02-06, 15:06
Kể chiện hay quá, nghe thật là xúc động và chân tình, thật là sâu sắc!

À mà anh đé0 hiểu sao con gái Hàn toàn phải ăn những cái thứ khẳm khẳm thối hoắc như là lá vừng chẳng hạn... thế mà lại xinh x tả, còn con gái Việt mình, ăn toàn thịt cá, thịt chó cũng được chế biến ngon hơn nó... thế mà lại vừa xấu vừa lép vừa đanh đá cong cớn, lại còn làm Tìn Zục Viên nữa... hị hị
Happiness
28-02-06, 15:18
Ku Đào akay anh ở đây: (http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=58626&postcount=109) ko biết đối đáp thế nào, bèn mò vào topic của anh để cắn hở :D. Để yên người lớn nói chuyện đi em.
em anh Bim
28-02-06, 17:26
Cô Háp cho giai mượn nick bắt nạt bạn Đào em à?
giangthu
01-03-06, 07:34
Em đang coi bộ phim Kỷ niệm Bali (bằng tiếng Việt) tại đài SBTN ở Cali hay vãi. Tự dưng thấy mê Trịnh Tại Dân quá sức. Trai Đại Hàn họ bận áo bằng lông thú mà có duyên quá sức.

Hình như Đại Hàn Dân Quốc nó hơi bị đẹp của nó. Còn cái gọi là "Triều Tiên Dân Chủ Chủ Nghĩa Cộng Hòa Quốc" ở miền Bắc chắc nó còn lem luốc hơn Việt Nam. Dân đó rã họng. May mà còn xứ Đại Hàn mới có phim hay mà coi, không thì các hoa hoa công tử Trịnh Tại Dân chắc là vùi chôn tung hô Kim Chính Nhật.

Càng coi phim Hàn càng thấy cảm xúc trào dâng là xót xa quá sức. Ý em là xót cho cái Bắc Hàn ấy.
Happiness
01-03-06, 18:55
Chiện Bắc Hàn có Gaup già kể roài, Giangthu tìm sọt rác đọc lại đê. Nói chung cùng là đi Triều tiên, nhưng các bác thấy đẳng cấp con người nó thể hiện ra khác hẳn. Gaup già sang Bắc Hàn chết đói, vượt biên Khựa, vừa đi đường vừa ăn xin, chung với bọn buôn chó cảnh và đồ lót. Còn em thì thăm hữu nghị Nam Hàn anh em, bay ghế hạng VIP, bàn chiện hợp tác quốc tế. Nói chung là khác.

Kể tiếp chiện gái, gái Hàn quả là xinh nhờ mỹ phẩm. Đi đến chỗ nào, nơi nào cũng có em ngon, nhìn mát cả mắt. Một số đề mô để các bác thưởng lãm:

Ở ngoài đường:

http://upload.thanhnienxame.net/members/a892899fcb.jpg

Vào phòng họp:

http://upload.thanhnienxame.net/members/6c40890cd8.jpg

Ở một cái ga tàu nho nhỏ giữa lòng thành phố, quét máy xung quanh vẫn được vài bóng hình:

http://upload.thanhnienxame.net/members/d1c2a82928.jpg

http://upload.thanhnienxame.net/members/4301caadc1.jpg

Tàu điện ngầm ở Seoul giá cực rẻ, 1$ từ đầu này đến đầu kia thành phố, station nhiều chi chít. Nhờ thế mới có cảnh các cô thong dong trên đường tan sở cho em các bác ngắm. Chứ đường rộng thế chúng nó chui hết cả vào ô tô, còn nước mẹ gì nữa.

http://www.moveandstay.com/seoul/picture_other/seoul_subway%20map.jpg

http://upload.thanhnienxame.net/members/22296cd0b0.jpg

Ảnh chụp trộm nên có phát hơi mờ, các bác xem tạm vậy.
lamaquen
01-03-06, 18:57
Thế Háp kể nốt chuyện Hàn có quay lại kể tiếp chuyện Đài ko đấy???
giangthu
10-03-06, 10:07
Dạo này em chỉ mê Hàn kịch và văn hóa Đại Hàn Dân Quốc. Hình như Đài Loan và Đại Lục đều bị văn minh đương đại của Đại Hàn áp đảo tuyệt đối.
Mecado
10-03-06, 10:19
Dạo này em chỉ mê Hàn kịch và văn hóa Đại Hàn Dân Quốc. Hình như Đài Loan và Đại Lục đều bị văn minh đương đại của Đại Hàn áp đảo tuyệt đối.
Em Giang Thu nói thế mịa nào ấy chứ, anh ở Hàn cò gần chục năm mịa nó rồi có thấy bọn Hàn cò hấp diêm được thằng nào đâu. Tàu và Đài khựa có phần còn lấn át Hàn cò chỉ sau thằng Mẽo thôi ấy chứ.
Có một điều là bọn Hàn có lúc đé,o nào cũng muốn hấp diêm Nhật trên mọi lĩnh vực thì đúng. Nhưng mà léo hấp diêm được thế mới đau.
giangthu
10-03-06, 10:25
Nhưng điện ảnh của Đại Hàn quá hay. Coi phim Hàn xong là người Trung Quốc chỉ biết quên mình là Trung Hoa Dân Quốc mà muốn biến mẹ ngay thành Đại Hàn Dân Quốc cho nó sang trọng. Cái này là em nói thật đấy.

Mùa hè này em sẽ đi Hàn Quốc đấy. Em theo một tour du lịch có vé xem kịch trường của bộ phim Đại Trường Kim.
Mecado
10-03-06, 11:01
Nhưng điện ảnh của Đại Hàn quá hay. Coi phim Hàn xong là người Trung Quốc chỉ biết quên mình là Trung Hoa Dân Quốc mà muốn biến mẹ ngay thành Đại Hàn Dân Quốc cho nó sang trọng. Cái này là em nói thật đấy.

Mùa hè này em sẽ đi Hàn Quốc đấy. Em theo một tour du lịch có vé xem kịch trường của bộ phim Đại Trường Kim.

Mấy thằng/con Tàu khựa cả thằng/con Tàu Hàn chỗ Viện anh chả có thằng mịa nào thích phim ảnh Hàn. Bọn nó cứ thích Tôm cờ thui, Rô li a ri bớt, A lanh đờ nôn, Sô phi ah lò rèn chứ chẳng thấy đứa nào thích Chẳng Chê Hiếp, An Dê Múc, Chim Đang Sun ...cả thế mới đau.

PS: Em sang cái nước Hàn Cò mọi rợ này làm gì hả em ? Anh nói thật nhé,bọn nó ăn thịt chó khỏe hơn bọn Việt Nam đấy em.
Bắc Thần
15-03-06, 01:20
Nhưng điện ảnh của Đại Hàn quá hay. Coi phim Hàn xong là người Trung Quốc chỉ biết quên mình là Trung Hoa Dân Quốc mà muốn biến mẹ ngay thành Đại Hàn Dân Quốc cho nó sang trọng. Cái này là em nói thật đấy.Bọn Đại Hàn là bọn mắt hí bần tiện. Ngoại trừ những đứa sanh đẻ ở Mỹ sợ Kim Chee hơn sợ bị bịnh ung thư thì không kể, chứ còn lại thì tuyền là nhỏ nhen, tinh vi, và rẻ tiền. Anh học tiểu học, trung học và đại học với tụi nó nên anh còn lạ khỉ gì. Nhất là mấy đứa tự vỗ ngực võ sĩ Karate đ e'o gì đấy. Bọn anh hai ba đứa bu vào đè xuống đánh vài phút là lòi mề ra ngay chứ hay ho gì.

Xim phim của tụi nó rồi khuyếch trương lên cả một dân tộc anh thấy là không đúng, là chưa đúng. Nếu như thế thì ở bên Ấn Độ lúc nào chính cũng thắng tà và cuộc đời là những hương hoa tô điểm bằng ca nhạc nhảy múa. Tương tự, Hoa Kỳ sẽ là nơi bắn giết, hãm hiếp, buôn bán thuốc phiện, đánh nhau bằng giây xích ... vân vân.

Bọn Đại Hàn sung sướng từ trong trứng sung sướng ra nhưng bọn nó giả vờ như không biết. Ai đời có quốc gia nào nằm sát nách mối đe dọa Bắc Hàn lại được Hoa Kỳ ủng hộ cung cấp vành đai bảo vệ miễn phí, thanh niên lại không bị bắt đi lính một hai năm như Do Thái bao giờ. Nếu miền Nam được Mỹ kềm kẹp cai trị thêm vài ba chục năm nữa cho bà con mình tự do đi học, đi làm, đi nhảy đầm thì anh đồ rằng tài tử còn đẹp gấp mấy lần Yu Suk Park và Hin Choo Li ấy chứ.

Nói về văn hóa và tư tưởng thì Đại Hàn được cái may mắn là cách ly với Trung Hoa rất sớm và thay vào đó là sự nuôi dưỡng bằng văn hóa, tư tưởng của Nhật Bản (thật ra nói là bị Nhật bóc lột một cách tích cực thì đúng hơn). Những cái hay, cái đẹp của Đại Hàn đều là từ Nhật Bản mà ra. Đại đồng, tiểu dị. Những cái nho nhỏ như đóng cửa phòng, phấn hoa thoa mặt phụ nữ, khúm núm cúi đầu, cách cầm đũa, luật lệ hành chánh ... đều theo phong cách của Nhật hết. Khen Đại Hàn thì khen Nhật đồng hóa hữu hiệu Đại Hàn còn có lý hơn. Nói nghe thì ác dạ thật chứ anh đoán là nhờ dân Nhật chịu khó hãm hiếp Đại Hàn cho nên các em tài tử Đại Hàn mới có vài em xem được. Chứ không thì chắc là khô khan và chán như là cơm trắng ăn với muối vừng chứ còn nghi ngờ gì nữa.

Tóm lại nếu không có Hoa Kỳ và Nhật Bản thì Đại Hàn chỉ có thể nhỉnh hơn Bắc Hàn một tí, một tí teo bằng đầu tăm thôi. Anh biết.

Nhưng mà tụi nó làm kim chee ăn ngon chứ. Đồng chí gì ở trên chê anh thấy là rất sai lầm.
Nắng sớm
15-03-06, 02:52
Nhất là mấy đứa tự vỗ ngực võ sĩ Karate đ e'o gì đấy. Bọn anh hai ba đứa bu vào đè xuống đánh vài phút là lòi mề ra ngay chứ hay ho gì.

Eo ơi giỏi thật, bọn anh Bắc mỗi hai ba đứa thôi mà cũng đánh được một thằng Hàn.


Nếu miền Nam được Mỹ kềm kẹp cai trị thêm vài ba chục năm nữa cho bà con mình tự do đi học, đi làm, đi nhảy đầm thì anh đồ rằng tài tử còn đẹp gấp mấy lần Yu Suk Park và Hin Choo Li ấy chứ.


Em không nhầm thì bác Bắc cũng là Việt Kìu, ở Mẽo cũng đến mấy chục năm rồi đúng không ạ. Nếu mà bọn Mẽo nó ở lại miền Nam cải tạo con dân miền Nam, chắc bây giờ cũng chỉ lên được mức bác Bắc là cùng nhỉ, hào hoa đẹp trai dũng cảm được như bác thì thật phúc đức thay cho nòi giống Việt Nam.
TheDifference
15-03-06, 04:03
Nhất là mấy đứa tự vỗ ngực võ sĩ Karate đ e'o gì đấy. Bọn anh hai ba đứa bu vào đè xuống đánh vài phút là lòi mề ra ngay chứ hay ho gì.
Bọn Hàn chơi Teakowndo chứ không chơi Karate, chú Bắc đừng nhầm. Bọn Nhật nó kiện bỏ mịa.
Nhưng anh tán thành lối làm ăn tập thể của chú và các bạn. Ngu gì tay bo một chọi một. Có phải là trong truyện kiếm hiệp đe'o đâu, nhỉ!
mới
15-03-06, 04:58
... thanh niên lại không bị bắt đi lính một hai năm như Do Thái ...
Bắc éo biết gì, thanh niên Hàn thằng cu nào cũng bị bắt buộc phải đi lính. Hơi thất vọng về Bắc một tí :winkwink:
Bắc Thần
15-03-06, 05:29
Bắc éo biết gì, thanh niên Hàn thằng cu nào cũng bị bắt buộc phải đi lính. Hơi thất vọng về Bắc một tí :winkwink:

Nó ở Mỹ thì đi lính bằng mắt à? Với lại trong phim có thấy đứa nào đi lính đâu.
huck
15-03-06, 05:56
"20-30 years of age for compulsory military service; conscript service obligation - 24-28 months, depending on the military branch involved; "
(http://www.cia.gov/cia/publications/factbook/geos/ks.html)
mũm
15-03-06, 06:29
Bọn anh hai ba đứa bu vào đè xuống đánh vài phút là lòi mề ra ngay chứ hay ho gì.

Bọn Đại Hàn sung sướng từ trong trứng sung sướng ra nhưng bọn nó giả vờ như không biết. Ai đời có quốc gia nào nằm sát nách mối đe dọa Bắc Hàn lại được Hoa Kỳ ủng hộ cung cấp vành đai bảo vệ miễn phí, thanh niên lại không bị bắt đi lính một hai năm như Do Thái bao giờ.


Nếu miền Nam được Mỹ kềm kẹp cai trị thêm vài ba chục năm nữa cho bà con mình tự do đi học, đi làm, đi nhảy đầm thì anh đồ rằng tài tử còn đẹp gấp mấy lần Yu Suk Park và Hin Choo Li ấy chứ.
Nói về văn hóa và tư tưởng thì Đại Hàn được cái may mắn là cách ly với Trung Hoa rất sớm và thay vào đó là sự nuôi dưỡng bằng văn hóa, tư tưởng của Nhật Bản (thật ra nói là bị Nhật bóc lột một cách tích cực thì đúng hơn) .


Em có vài điều muốn nói với bác Bắc. Bác càng nói em càng thấy bác chả biết cái khỉ gì. Kiến thức thì có lẽ thu thập được qua vài cái tivi của đồng bào ta bên Mẽo. Chắc bị các loại đài mị dân nó tống cho toàn cái thứ gì vào đầu nên bác phát biểu có vẻ ngông cuồng.
Thứ nhất. Bác ạ. Đé o bao giờ có cái chuyện bóc lột tích cực cả. Mịa tin sư! Đã bóc lột lại còn tích cực, thế mới là lạ chứ! Nó mang quân sang nó bóc lột mục đích duy nhất của nó là khai thác, khai thác và khai thác. Cũng giống như bọn Pháp xâm lược và biến nước ta thành thuộc địa, mục đích của nó là khai thác tất cả những gì mà đất nước ta có. Bao gồm tài nguyên thiên nhiên và nguồn lao động cả về chân tay lẫn trí óc, tinh hoa của biết bao con người Việt Nam. Em nghĩ rằng, bác lại tưởng Pháp nó cũng tốt đẹp lắm, nó xây dựng hệ thống giao thông công cộng (bao gồm đường xá, cầu cống..), xây dựng cơ sở hạ tầng tốt thế kia cơ mà. Phải chi nó cứ bóc lột và cai trị tiếp thì có tốt không? Dân ta sẽ giàu, sẽ phát triển như bạn bè quốc tế...Thật, đọc xong em mới thấy bác ngu đé o tả được. Tư duy vẫn còn là của một thằng trẻ ranh, chưa thoát ra khỏi cái bóng của mẹ.
Bác chắc chẳng nghĩ rằng, mục đích duy nhất của bọn đi xâm lược là gì,và nó xây dựng như thế để làm gì??? Nhằm thúc đẩy khai thác thuộc địa, nhằm khai thác triệt để, tối đa những gì mà nó có thể cướp được, giành giật được từ đất nước của người khác. Bác ạ.
Mẽo cũng thế mà thôi. Tội đé o đâu nó mang quân sang nước khác để nướng, nhằm mục đích tốt đẹp cho nước đó. Ngay cả bác. Bác có anh em hoặc họ hàng hay bạn bè thân thích, bác có cùng những người đó sang nhà thằng hàng xóm dùng các biện pháp có thể ; Ví dụ : Nếu nó đánh vợ nó thì bác cùng các chiến hữu đè nó ra mà hấp diêm :D nhằm mang lại hạnh phúc cho nhà nó không nhỉ ? Cũng có thể, nếu nhiệt trên đầu có vẻ > 37° . Ví dụ của em cực kì thô thiển mong bác Bắc hiểu được và thông cảm.
Mang quân đi xâm lược nước khác đều với mục đích duy nhất là lợi ích, lợi ích và lợi ích. Chẳng có cái đé o gì là tích cực cả. Họa chăng có cái ảnh hưởng tích cực trong quá trình bóc lột đối với sự phát triển của nền Văn Hóa thì có. Bác em hiểu vấn đề một cách ngây thơ thật. Nghe danh từ lâu, nhưng thất vọng về bác.
Thứ hai, bác đánh người cái kiểu hội đồng nhân dân ấy đé o có gì là hay ho cả mà vác lên đây khoe. Đàn ông con trai mà hèn. Một mình đé o đánh được nó thì biến mẹ đi cho nước nó trong. Hội đồng thế nhục lắm. Mà em đoán cái thằng ấy Taekwondo của nó còn kém. Chứ trình độ của nó đạt đẳng Karate như em :D thì bác cứ sờ vào :p nhá :68: hí hí, khoe tí :D

Bác nói như trên là bác phủ nhận công lao của biết bao con người Việt Nam, hơn 5 triệu người chết và bị thương, hơn 50 000 thằng lính Mẽo tử trận tại Việt Nam để làm cái đé o gì ? Bác lại phát biểu ngu thế được. Giá như nó cứ ở lại.... Mịe, em nghĩ đây đé o phải giọng của bác. Có thể bác nghe ở đâu đó rồi vác cả lên đây mà đé o có tí chất xám nào trong đầu. Bác nghĩ lại cho kĩ đi nhé. Rồi hãy phát biểu. Không lại tòi ra cái ngu và kém cỏi của một thằng trai mang dòng máu Việt trong người.
Ba mươi hay hai mươi mấy tuổi đầu rồi mà vẫn ngu!
TheDifference
15-03-06, 06:41
Mũm còn non quá. Và hơi thiếu óc hài hước thì phải. Hay là em cứ mĩm đi đã, rồi hãy cãi nhau cả lão Bắc già sau?
mũm
15-03-06, 06:46
Mũm còn non quá. Và hơi thiếu óc hài hước thì phải. Hay là em cứ mĩm đi đã, rồi hãy cãi nhau cả lão Bắc già sau?
Không phải là em không có khướu hài hước mà bác Bắc nói thế làm em thất vọng. Gia đình em cũng có 3 người hi sinh xương máu để có ngày hôm nay. Ăn nói thế, ngu chứ. Phải chửi thì mới tỉnh ra được. Chẳng lẽ để im. Những thước phim lịch sử vứt đi đâu mà không xem ?
Mà kể cả hài hước đi chăng nữa cũng không được ngu như thế!
Bắc Thần
15-03-06, 06:58
Thứ hai, bác đánh người cái kiểu hội đồng nhân dân ấy đé o có gì là hay ho cả mà vác lên đây khoe. Đàn ông con trai mà hèn. Một mình đé o đánh được nó thì biến mẹ đi cho nước nó trong. Hội đồng thế nhục lắm. Mà em đoán cái thằng ấy Taekwondo của nó còn kém. Chứ trình độ của nó đạt đẳng Karate như em :D thì bác cứ sờ vào :p nhá :68: hí hí, khoe tí :DƠ cái thằng này! Mày điên rồi à? Tụi anh chủ yếu là lấy số đông để thủ thắng, miễn sao là có đường sống để hưởng thụ là đủ. Có phải là đóng phim đâu mà cần làm anh hùng. Cái thằng đấy nó đ e'o hèn đấy, nó anh hùng đấy, nhưng mà nó bị đục phù mỏ đấy. Rồi sau này nó đứng giữa đường cầm hoa đỏ hát "Viva Vietnam" đấy.

Người Đông Dương nói chung nhỏ bé bằng viên kẹo dừa. Chỉ có đánh lẫn nhau hay đánh chị em gái của mình thì được. Chứ đánh người khác thì chỉ có chết. Cho nên "biến mẹ đi cho nước nó trong" không bao giờ là một sự lựa chọn hợp lý cả. Hiểu chưa? Còn đẳng Karate của đồng chí anh chỉ lấy hai ngón tay búng một cái là dính vô tường ba bốn ngày bóc chưa ra cho nên không nên đem ra khoe người ta cười cho.

Cứ tạm thời thế đã. Những cái khác để từ từ anh có ý kiến chỉ đạo sau.
mũm
15-03-06, 07:09
Ơ cái thằng này! Mày điên rồi à? Tụi anh chủ yếu là lấy số đông để thủ thắng, miễn sao là có đường sống để hưởng thụ là đủ. Có phải là đóng phim đâu mà cần làm anh hùng. Cái thằng đấy nó đ e'o hèn đấy, nó anh hùng đấy, nhưng mà nó bị đục phù mỏ đấy. Rồi sau này nó đứng giữa đường cầm hoa đỏ hát "Viva Vietnam" đấy.

Người Đông Dương nói chung nhỏ bé bằng viên kẹo dừa. Chỉ có đánh lẫn nhau hay đánh chị em gái của mình thì được. Chứ đánh người khác thì chỉ có chết. Cho nên "biến mẹ đi cho nước nó trong" không bao giờ là một sự lựa chọn hợp lý cả. Hiểu chưa? Còn đẳng Karate của đồng chí anh chỉ lấy hai ngón tay búng một cái là dính vô tường ba bốn ngày bóc chưa ra cho nên không nên đem ra khoe người ta cười cho.

Cứ tạm thời thế đã. Những cái khác để từ từ anh có ý kiến chỉ đạo sau.

Hơ hơ, ông anh có thích ôm tường như con thạch sùng không ? Bóc không ra đâu :))
Mà ông anh ạ, em đé o phải là thằng nhá.
giangthu
15-03-06, 08:29
Tội nghiệp Chiêm Thành vương quốc của em. Nghe dân Đại Việt cứ lèm bèm chuyện mãng cầu chê mít có gai không hà. Chiếm nguyên cả nước khác thì hô là Nam tiến. Mỹ nó can thiệp nội bộ gì gì đó như kiểu Nam-Bắc Hàn, Trung Hoa Quốc-Cộng thì nguyền rủa quá sức. Chẳng qua là Mỹ nó chặn Trung Cộng cho mà không biết hảo ý. Đánh nó ráo riết cho sức tàn lực kiện. Nó bỏ nó về. Ôi! nó tới để chặn cho mấy chuyện xảy ra trong tương lai thấy rõ. Chiến đấy hay quá! vỗ tay khen phát. Xong, lại xin đi làm cho Đài Loan, Nam Hàn. Sang quá sức! Ly khai như Đài Loan mà còn sướng hơn ở chung tổ quốc mà cắn nhau như chó mèo.
Mecado
15-03-06, 09:59
Em đính chính hộ bác Bắc một số thông tin sau. Không bọn nó lại ném vỡ mịa nó đầu bác em thì khổ.
1. Kim chi chứ không phải Kim chee. Thằng Hàn nào, dù ở đâu vẫn luôn tự hào về gần 200 lọai kim chi truyền thống của nó. Em bác thì chỉ ăn được một vài loại, còn thì léo xơi được.
2. Thanh niên Hàn thằng léo nào chả phải đi lính bác em. Chúng nó có sung sướng léo gì đâu, thằng nào chả phải làm việc vãi cả đái ra. Vè tinh thần làm việc thì phải học bọn Hàn nhiều.
3. Teakwondo mới là võ của Hàn cò chứ không phải là karate. Bọn Hàn luôn đố kỵ với Nhật léo có mấy thằng chịu học karate đâu. Bọn Hàn cò đối xử với Nhật theo đúng kiểu " Ghét người ghét cả tông chi họ hàng" cực kỳ Gato và léo có gì là nể phục Nhật cả.
4. Gái Hàn không xấu xấu, bẩn bẩn như bác em nói đâu. Đảm bảo xinh cực không chỉ trên phim ảnh đâu nhé. Mùa đông mà bọn nó mặc váy ngắn, đùi thẳng trắng như trứng gà bóc mũi cao, mắt to nhìn như Tây ấy chứ.
5. Chuyện Mỹ bao bọc Hàn là hiển nhiên . Không dưng người ta gọi Hàn là một bang mới của Mỹ.

PS: Còn về cái đoạn hơi mang tính ấm ức về dân tộc Việt em nghĩ bác lớn rồi, bác nhỉ :68:
Mecado
15-03-06, 10:04
Tội nghiệp Chiêm Thành vương quốc của em. Nghe dân Đại Việt cứ lèm bèm chuyện mãng cầu chê mít có gai không hà. Chiếm nguyên cả nước khác thì hô là Nam tiến. Mỹ nó can thiệp nội bộ gì gì đó như kiểu Nam-Bắc Hàn, Trung Hoa Quốc-Cộng thì nguyền rủa quá sức. Chẳng qua là Mỹ nó chặn Trung Cộng cho mà không biết hảo ý. Đánh nó ráo riết cho sức tàn lực kiện. Nó bỏ nó về. Ôi! nó tới để chặn cho mấy chuyện xảy ra trong tương lai thấy rõ. Chiến đấy hay quá! vỗ tay khen phát. Xong, lại xin đi làm cho Đài Loan, Nam Hàn. Sang quá sức! Ly khai như Đài Loan mà còn sướng hơn ở chung tổ quốc mà cắn nhau như chó mèo.

Giang Thu em ! Những chuyện nhạy cảm như Nam tiến, Chiếm nước Chiêm Thành của em, em ăn nói cẩn thận nhé. Hấp nó vào là nó treo em lên đấy !
TheDifference
15-03-06, 10:12
Cái thằng đấy nó đ e'o hèn đấy, nó anh hùng đấy, nhưng mà nó bị đục phù mỏ đấy. Rồi sau này nó đứng giữa đường cầm hoa đỏ hát "Viva Vietnam" đấy.
Thế này là thế đe'o nào hả chú Bắc? Thằng ấy anh tưởng là một thằng Hàn quốc cơ mà. Sao nó lại Viva VN là thế đe'o nào?
giangthu
15-03-06, 10:27
Hàn Quốc và Đài Loan có chế độ đăng lính hai năm. Đây là điều tốt đẹp xây dựng tính cách của nam nhi đối với quốc gia. Triệu Nhân Thành (Jo In Sung) cũng sẽ đăng lính làm nhiều người thương quá sức. Lúc ở Đài Loan có Lâm Chí Dĩnh đăng lính làm nhiều người khóc quá sức (trong đó có mình).

Nhưng dân Hàn và Đài coi chuyện đăng lính là danh dự và bổn phận công dân.
Bắc Thần
15-03-06, 10:43
Thế này là thế đe'o nào hả chú Bắc? Thằng ấy anh tưởng là một thằng Hàn quốc cơ mà. Sao nó lại Viva VN là thế đe'o nào?

Nhiều thằng dở hơi sau khi bị đục (hay đã đục mình te tua) thường trở thành bạn tốt. Cũng như là phá vỡ hàng rào nghi kị í mà.


Em bác thì chỉ ăn được một vài loại, còn thì léo xơi được.

Anh ăn được tuốt. Chỉ có món gì làm bằng dưa leo hơi nhớt nhớt anh không dám đụng đến thôi chứ còn thì chơi láng hết.


Gái Hàn không xấu xấu, bẩn bẩn như bác em nói đâu. Đảm bảo xinh cực không chỉ trên phim ảnh đâu nhé. Mùa đông mà bọn nó mặc váy ngắn, đùi thẳng trắng như trứng gà bóc mũi cao, mắt to nhìn như Tây ấy chứ.

Anh có chê hồi nào đâu. Khen đấy chứ!


Còn về cái đoạn hơi mang tính ấm ức về dân tộc Việt em nghĩ bác lớn rồi, bác nhỉ


Lớn nhỏ thì ăn nhậu gì ở đây. Just call me a "self-hating Jew."
giangthu
15-03-06, 10:50
Không phải là em không có khướu hài hước mà bác Bắc nói thế làm em thất vọng. Gia đình em cũng có 3 người hi sinh xương máu để có ngày hôm nay. Ăn nói thế, ngu chứ. Phải chửi thì mới tỉnh ra được. Chẳng lẽ để im. Những thước phim lịch sử vứt đi đâu mà không xem ?
Mà kể cả hài hước đi chăng nữa cũng không được ngu như thế!

Toàn ôm lấy dĩ dãng bi thảm. Lúc xưa đừng hăng hái thì bây giờ sống tốt rồi. Đừng có huyền thoại quá vào ngày hôm nay quá đáng. Thật ra nếu biết có ngày hôm nay thôi thì cứ để Mỹ nó kiến thiết như Đại Hàn, Đài Loan, Nhật Bản.

Ai dè thời đó ở miền Nam Mỹ nó định xây cái gì là mấy ổng đặt bom giựt xập ráo. Xong đổ thừa cho nó thuộc địa hóa. Em thề là Mỹ mà có tham vọng nhập Việt Nam vào liên bang là em đi đầu xuống đất. Bây giờ năn nỉ vô WTO nó còn không cho huống hồ là nuôi cả mấy chục triệu. Mấy người hiểu lầm về nước Mỹ cho nên muôn đời không khá nổi. Chỉ cần hiểu được Mỹ là một loại ý thức chủ nghĩa đáng giá hơn cả một quốc sách.
Happiness
15-03-06, 13:10
Thu em, có biết bom Mẽo "giựt xập" bao nhiêu thứ ở miền Bắc ko? Có biết anh Diệm phát biểu là Biên giới Mẽo kéo đến Vĩ tuyến 17 ko? Em đi đầu xuống đất đi, vì nói ngu thế thì đầu em khác nhéo gì đi't. Nuôi mấy chục triệu ko được, nhưng Mẽo nuôi hai triệu đứa ngu quá trời như em, là đỡ đi gánh nặng cho đất nước đấy.

Biết hết cả đấy.
paraffin
15-03-06, 13:43
Em có vài điều muốn nói với bác Bắc. Bác càng nói em càng thấy bác chả biết cái khỉ gì. Kiến thức thì có lẽ thu thập được qua vài cái tivi của đồng bào ta bên Mẽo. Chắc bị các loại đài mị dân nó tống cho toàn cái thứ gì vào đầu nên bác phát biểu có vẻ ngông cuồng.
Thứ nhất. Bác ạ. Đé o bao giờ có cái chuyện bóc lột tích cực cả. Mịa tin sư! Đã bóc lột lại còn tích cực, thế mới là lạ chứ! Nó mang quân sang nó bóc lột mục đích duy nhất của nó là khai thác, khai thác và khai thác. Cũng giống như bọn Pháp xâm lược và biến nước ta thành thuộc địa, mục đích của nó là khai thác tất cả những gì mà đất nước ta có. Bao gồm tài nguyên thiên nhiên và nguồn lao động cả về chân tay lẫn trí óc, tinh hoa của biết bao con người Việt Nam. Em nghĩ rằng, bác lại tưởng Pháp nó cũng tốt đẹp lắm, nó xây dựng hệ thống giao thông công cộng (bao gồm đường xá, cầu cống..), xây dựng cơ sở hạ tầng tốt thế kia cơ mà. Phải chi nó cứ bóc lột và cai trị tiếp thì có tốt không? Dân ta sẽ giàu, sẽ phát triển như bạn bè quốc tế...Thật, đọc xong em mới thấy bác ngu đé o tả được. Tư duy vẫn còn là của một thằng trẻ ranh, chưa thoát ra khỏi cái bóng của mẹ.
Bác chắc chẳng nghĩ rằng, mục đích duy nhất của bọn đi xâm lược là gì,và nó xây dựng như thế để làm gì??? Nhằm thúc đẩy khai thác thuộc địa, nhằm khai thác triệt để, tối đa những gì mà nó có thể cướp được, giành giật được từ đất nước của người khác. Bác ạ.
Mẽo cũng thế mà thôi. Tội đé o đâu nó mang quân sang nước khác để nướng, nhằm mục đích tốt đẹp cho nước đó. Ngay cả bác. Bác có anh em hoặc họ hàng hay bạn bè thân thích, bác có cùng những người đó sang nhà thằng hàng xóm dùng các biện pháp có thể ; Ví dụ : Nếu nó đánh vợ nó thì bác cùng các chiến hữu đè nó ra mà hấp diêm :D nhằm mang lại hạnh phúc cho nhà nó không nhỉ ? Cũng có thể, nếu nhiệt trên đầu có vẻ > 37° . Ví dụ của em cực kì thô thiển mong bác Bắc hiểu được và thông cảm.
Mang quân đi xâm lược nước khác đều với mục đích duy nhất là lợi ích, lợi ích và lợi ích. Chẳng có cái đé o gì là tích cực cả. Họa chăng có cái ảnh hưởng tích cực trong quá trình bóc lột đối với sự phát triển của nền Văn Hóa thì có. Bác em hiểu vấn đề một cách ngây thơ thật. Nghe danh từ lâu, nhưng thất vọng về bác.
Thứ hai, bác đánh người cái kiểu hội đồng nhân dân ấy đé o có gì là hay ho cả mà vác lên đây khoe. Đàn ông con trai mà hèn. Một mình đé o đánh được nó thì biến mẹ đi cho nước nó trong. Hội đồng thế nhục lắm. Mà em đoán cái thằng ấy Taekwondo của nó còn kém. Chứ trình độ của nó đạt đẳng Karate như em :D thì bác cứ sờ vào :p nhá :68: hí hí, khoe tí :D

Bác nói như trên là bác phủ nhận công lao của biết bao con người Việt Nam, hơn 5 triệu người chết và bị thương, hơn 50 000 thằng lính Mẽo tử trận tại Việt Nam để làm cái đé o gì ? Bác lại phát biểu ngu thế được. Giá như nó cứ ở lại.... Mịe, em nghĩ đây đé o phải giọng của bác. Có thể bác nghe ở đâu đó rồi vác cả lên đây mà đé o có tí chất xám nào trong đầu. Bác nghĩ lại cho kĩ đi nhé. Rồi hãy phát biểu. Không lại tòi ra cái ngu và kém cỏi của một thằng trai mang dòng máu Việt trong người.
Ba mươi hay hai mươi mấy tuổi đầu rồi mà vẫn ngu!

Trước tiên em muốn tỏ lòng thành kính tới những người anh hùng đã ngã xuống trong gia đình bác mũm.

Sau là em hết sức dè dặt nhắc bác là những thứ phổ cập tiểu học bác nói trên người ta hình như không đem dạy lại ở đại học Thăng Long ạ, về âm mưu cả thủ đoạn hèn hạ của của bọn xâm lược bóc lột ý. Mới cả bác đọc kỹ lại anh Bắc em nhé, ảnh chắc không có ý khen ngợi gì bọn bóc lột Mỹ, Nhật, Pháp... đâu. Ảnh chỉ đưa thực tế về thực tế thôi. Nhưng có lẽ giọng ảnh hơi xấc mà lại ác (một cách đặc TL), bác mũm em đừng bực. Bắc huynh xin lỗi người ta đê, còn hưởng thụ cuộc sống, nhở (khi nào kiếm được đủ hội 2, 3 thằng mình mưu hèn sau :D).

@ Bắc huynh, huynh nói chiện lần này (kiểu call a spade a spade) giống thầy em, làm em nhớ ổng quá xá đi :icon_cry:
Lão Nông
15-03-06, 17:32
Nhưng điện ảnh của Đại Hàn quá hay. Coi phim Hàn xong là người Trung Quốc chỉ biết quên mình là Trung Hoa Dân Quốc mà muốn biến mẹ ngay thành Đại Hàn Dân Quốc cho nó sang trọng. Cái này là em nói thật đấy.

Mùa hè này em sẽ đi Hàn Quốc đấy. Em theo một tour du lịch có vé xem kịch trường của bộ phim Đại Trường Kim.

Thu em, theo anh bọn Hàn nó không đánh giá cao dân da vàng lắm đâu, chúng nó chỉ ngưỡng mộ bọn mắt xanh mũi lõ thôi. Nhớ hồi anh đi trước cửa WTC ở Seoul có gặp mấy em HQ trông cũng xinh gái lắm, vì chúng nó nói chuyện to quá làm anh nghe lỏm được, chúng nó chê dân South East Asia rồi cười phành phạch với nhau. Anh cũng định chụp chúng nó mấy kiểu nhưng thấy ghét quá nên lại thôi (nói chung chất nông dân của anh nó cao quá, sửa mãi không được). Nên xác định tư tưởng trước không lại thất vọng, em nhé.

http://www.moveandstay.com/seoul/picture_other/seoul_subway%20map.jpg

Hồi anh định đi lên khu bán đồ điện tử ở phía trên bên phải cái bản đồ này, đi theo tầu điện ở cái đường màu xanh lá cây, nhưng thế quái nào lại đi ngược đường, tưởng nó ngắn nên ngồi đi luôn một vòng, cuối cùng mất thêm mấy tiếng mới quay về đúng chỗ cần đến.
giangthu
15-03-06, 19:13
Hình như em cũng có chút tư tưởng bọn Hàn. Về mặt văn hóa em vẫn có ý coi thường Đông Nam Á. Không biết tại sao về văn hóa Việt Nam mình lại muốn bám vào Đông Nam Á. Thật ra trong nhà em thường dùng chữ Á Đông để chỉ hồi. Vấn đề ở chỗ là Việt Nam thuộc về hệ Đông Á, ai bảo mình không biểu hiện tính cách này mà dính liền với văn hóa của Phi, Miên, Mã ... cho nên rất dễ bị coi thường. Trong phạm vi gì đó thì người ta vẫn coi trọng nền East Asia hơi là Southeast Asia. Cho nên em hiểu rõ loại tâm lý này. Việt Nam nên đứng hai chân vừa nhập vào khối Đông Nam Á, vừa vào khối Đông Á khi có quốc sách thế là địa vị văn hóa được tăng lên ngay. Điều này em nói thật.
mũm
15-03-06, 20:20
Trước tiên em muốn tỏ lòng thành kính tới những người anh hùng đã ngã xuống trong gia đình bác mũm.

Sau là em hết sức dè dặt nhắc bác là những thứ phổ cập tiểu học bác nói trên người ta hình như không đem dạy lại ở đại học Thăng Long ạ, về âm mưu cả thủ đoạn hèn hạ của của bọn xâm lược bóc lột ý. Mới cả bác đọc kỹ lại anh Bắc em nhé, ảnh chắc không có ý khen ngợi gì bọn bóc lột Mỹ, Nhật, Pháp... đâu. Ảnh chỉ đưa thực tế về thực tế thôi. Nhưng có lẽ giọng ảnh hơi xấc mà lại ác (một cách đặc TL), bác mũm em đừng bực. Bắc huynh xin lỗi người ta đê, còn hưởng thụ cuộc sống, nhở (khi nào kiếm được đủ hội 2, 3 thằng mình mưu hèn sau :D).

@ Bắc huynh, huynh nói chiện lần này (kiểu call a spade a spade) giống thầy em, làm em nhớ ổng quá xá đi :icon_cry:

Anh paraffin ạ. Những điều tưởng chừng như rất mẫu giáo đó, em hiểu. Và em cũng không có ý định nói ra ở cái trường DH TL này. Nhưng em thấy, dường như không nói ra thì cái bác Bắc và cô Giangthu kia có vẻ chẳng bao giờ biết cả. Sống chết vẫn cãi, vẫn cứ có cái hoài niệm quá khứ một cách ngu dốt như thế. Thử hỏi, có bực không ?
Còn chuyện bác định kiếm đủ hội để bắt nạt em thì có lẽ không hay. Đàn ông con trai ai lại bắt nạt em kiểu như thế. Chán quá đi...
giangthu
15-03-06, 23:26
Tại vì nếu có hiện đại huy hoàng thì mình chả mất công hoài niệm quá khứ gì cả. Biết gì đâu mà hoài niệm cho tổn hại tâm tư. Tại vì hiện tại tương lai tàn tạ quá mà. Người ta hoài niệm chút mà bực mình hả. Muốn người ta đừng tưởng nhớ cựu triều thì phải làm cho tốt. Ai dè thấy Nam Hàn làm mình càng bực mình. Thử hỏi có trận Triều Tiên hóa toàn Nam Hàn thì bây giờ Việt Nam còn không có chỗ mà đi làm thuê đâu hả? Nói cho mà sáng mắt ra.

Thật ra mình ở Mỹ, Mỹ đồn trú Nam Hàn mà dân tộc người ta lại kinh bang toàn thiên hạ. Cho nên, cho Mỹ đồn trú thì Việt Nam không mất một cọng lông. Lại còn nhập cảnh vào Mỹ nó dễ như đi chợ. Rõ ràng là ăn bánh thầy tu xong khen ngon. Tại vì sao? làm hư bột hư đường xong rồi không thể làm bánh bông lan được.
mũm
16-03-06, 00:16
Tại vì nếu có hiện đại huy hoàng thì mình chả mất công hoài niệm quá khứ gì cả. Biết gì đâu mà hoài niệm cho tổn hại tâm tư. Tại vì hiện tại tương lai tàn tạ quá mà. Người ta hoài niệm chút mà bực mình hả. Muốn người ta đừng tưởng nhớ cựu triều thì phải làm cho tốt. Ai dè thấy Nam Hàn làm mình càng bực mình. Thử hỏi có trận Triều Tiên hóa toàn Nam Hàn thì bây giờ Việt Nam còn không có chỗ mà đi làm thuê đâu hả? Nói cho mà sáng mắt ra.

Thật ra mình ở Mỹ, Mỹ đồn trú Nam Hàn mà dân tộc người ta lại kinh bang toàn thiên hạ. Cho nên, cho Mỹ đồn trú thì Việt Nam không mất một cọng lông. Lại còn nhập cảnh vào Mỹ nó dễ như đi chợ. Rõ ràng là ăn bánh thầy tu xong khen ngon. Tại vì sao? làm hư bột hư đường xong rồi không thể làm bánh bông lan được.

giangthu và Bắc Thần đã ngu rồi lại còn thích nói lung tung. (Riêng cho giangthu: chó khôn không cắn càn bao giờ cả. Sủa có lý một chút đi thì còn đỡ bị chửi là đồ ngu)
Thôi cũng thông cảm phần nào. Vì tầm nhìn chỉ có thế.
Mình thấy 2 người nên đọc nhuần nhuyễn và hiểu được cái bài đọc dành cho trẻ học tiểu học ở trên mà mình đã viết rồi hãy đi bàn những việc khác là hợp lý nhất.
giangthu
16-03-06, 00:29
Mũm bị mình chận họng cho nên không lý giải được những sự kiện đơn giản nhất. Thời này mà còn đứng trên quan điểm chuyên chính đại cán mà phản biện chỉ làm trò cười cho thiên hạ.

Trẻ con trong nước học hành bị nhồi sọ từ nhỏ chứ hay ho gì mà đem khoe học đường tiểu học. Đơn giản? Nếu tiểu học mà ngon làm thì đại học phải ngon lành.

Hệ thống học đường Việt Nam sao với đẳng cấp nào? Nói cho bớt mù kiến thức đương đại đi hả?

Mũm càng ngày càng giống Bắc Hàn, không khá ra được.

Ủa! Nhưng mà đâu có bom nhiệt hạch đâu mà đòi nổ vang trời dữ vậy á!
mũm
16-03-06, 00:37
Người ta bảo, hơi đâu mà đi cãi nhau với những kẻ bị ẩm IC mà không biết được mình đang ẩm IC.
Tốt nhất là em không cãi nhau với nhà giangthu nữa. Các bác nhỉ.
Thật là buồn cho cái số phận của giangthu. Đọc mà không hiểu nữa thì còn nói chuyện gì nữa đây.
Thôi nhé, phí thời giờ giáo dục cái đầu toàn bã này.
giangthu
16-03-06, 00:47
Nếu nói được thì mình hiểu được. Còn như nói cho được kiểu mà lấy thúng úp voi là mình gí cho thúng voi tán loạn ra hết. Tại tư tưởng không có, lý luận cùn lủn, tư duy cạn cợt lại đòi đứng vị trí cao quá, tưởng là đỉnh cao trí tuệ chắc.

Thật ra mấy đỉnh cao trí tuệ khi bị giựt dây thì bay như diều, tưởng là bay được như máy bay. Ai dè!
Nắng sớm
16-03-06, 01:23
Anh không thích góp ý với giangthu tí nào đâu, vì anh, cũng như mọi người, sợ bị người ta trông thấy xớ rớ bên cạnh giangthu lắm. Hiểu nhầm thì chết. Nhưng vì anh cũng có lòng trắc ẩn, con chó nó ngu nó ị đái bậy anh còn mắng, nên anh cũng hạ cố xắn quần mà lội vào vũng nước đục dạy dỗ giangthu chút vậy, mong em bớt ngu đi chút nào cũng là đẹp lên cho xã hội chút ấy, bất kể xã hội nào mà giangthu đang sống.

giangthu thích dùng từ "nhồi sọ", thích nói về những cái mình không biết, thích chơi chữ hán. Anh hiểu. Người khác trêu chọc về cái kiến thức tiểu học gì, giangthu lại ngẩn ngơ cãi rồi nhìn quanh không biết tại sao mọi người lại cười, anh cũng hiểu mà. Giống như anh học tiếng anh cũng thế, xem phim thấy chúng nó tự nhiên cười mà mình léo hiểu tại sao. Thỉnh thoảng bị chúng nó chửi xéo mà mình cũng không biết là chúng nó đang chửi.
Tiếng Việt càng khó hơn tiếng anh nhiều, đã lấy 24 chữ cái A, B, C của vần La tinh rồi mà bày ra thêm a, â, ă, u, ư, ơ, d, đ, ... nữa. Lại thêm kèm 5 dấu sắc ('), huyền (`), hỏi (?), ngã (~), nặng (.) và không dấu ( ) nữa. Như le, lé, lè, lẹ, lẻ, lẽ, mỗi chữ mang một nghĩa khác nhau. Rồi phải học cách bỏ dấu ở đâu trong từ cho chính xác nữa chứ. Hòa hay là hoà. Li hay là ly? Những cái đấy người ta cũng gọi là kiến thức tiểu học giangthu ạ.

Còn nhiều cái lắm, nói không hết được, giangthu mua một quyển từ điển tiếng Việt, một quyển thành ngữ tục ngữ ca dao Việt nam rồi về học nhé. Giangthu học ngoan, khi nào nói sõi, hiểu được các bạn nói gì, cười gì, trêu gì, thì hẵng vào TL bàn luận tiếp với bọn anh về những cái khác nhé.

Hôm qua, qua nói qua qua mà qua hổng qua. Hôm nay, qua hổng nói qua mà qua lại qua.

Tiếng Việt công nhận hay.


Trẻ con trong nước học hành bị nhồi sọ từ nhỏ chứ hay ho gì mà đem khoe học đường tiểu học. Đơn giản? Nếu tiểu học mà ngon làm thì đại học phải ngon lành.

Hệ thống học đường Việt Nam sao với đẳng cấp nào? Nói cho bớt mù kiến thức đương đại đi hả?
Happiness
16-03-06, 02:24
Thật ra mình ở Mỹ, Mỹ đồn trú Nam Hàn mà dân tộc người ta lại kinh bang toàn thiên hạ. Cho nên, cho Mỹ đồn trú thì Việt Nam không mất một cọng lông. Lại còn nhập cảnh vào Mỹ nó dễ như đi chợ. Rõ ràng là ăn bánh thầy tu xong khen ngon. Tại vì sao? làm hư bột hư đường xong rồi không thể làm bánh bông lan được.

Cũng giống như trường hợp ngoài đường có thằng Mẽo đen Mẽo trắng nó "đồn trú" giangthu rồi cho giangthu 100$. Tất nhiên là giangthu có thể nghĩ rằng giangthu như thế là được ăn bánh bông lan ko mất một cọng lông :D. Nhưng cũng có người khác không muốn làm 4` đế ăn bánh bông lan.

Thế có đi bằng đầu không?

Hỏi tức là trả lời.
giangthufan
16-03-06, 02:47
Ai cũng bẩu Giang Thu ngu. Đọc mãi chả thấy chỉ ra chỗ ngu nào. Đáng yêu thế chứ.
HTA
16-03-06, 02:50
Thôi Giáng thu, đừng nói chiện với mí Sĩ fu Bắc hà rau muống, kiên trinh thủ tiết nữa, em. :D Bây giờ nhiều khi van nó hiếp để kiếm đứa con lai mà nó còn đé,o chịu hiếp nữa là. :D Bác Happiness coi lại cái cơ thể của mình đê rồi hãy làm giá nhá. :D

Trước em đi tán gái ở quê học được câu hay fết, đã cá sấu lại còn đái xoáy, trong trường hợp này thì nó đúng với bác em đấy. :D
giangthufan
16-03-06, 03:23
Khiếp, trình độ cao chót vót. Biết cả dấu tiếng Việt. Giỏi hơn bố nó Nguyễn Du rồi nhể


....Tiếng Việt càng khó hơn tiếng anh nhiều, đã lấy 24 chữ cái A, B, C của vần La tinh rồi mà bày ra thêm a, â, ă, u, ư, ơ, d, đ, ... nữa. Lại thêm kèm 5 dấu sắc ('), huyền (`), hỏi (?), ngã (~), nặng (.) và không dấu ( ) nữa. Như le, lé, lè, lẹ, lẻ, lẽ, ...
mũm
16-03-06, 03:24
Ai cũng bẩu Giang Thu ngu. Đọc mãi chả thấy chỉ ra chỗ ngu nào. Đáng yêu thế chứ.
Thế mà cũng không thấy à ? Đúng thật là ngu nốt! Ngu x tả được! Có phải giangthu đi ... :60: ( '' đồn trú'' ) ra giangthu...fân không nhỉ ???. Chắc là thế rồi !
huck
16-03-06, 08:50
Toàn ôm lấy dĩ dãng bi thảm. Lúc xưa đừng hăng hái thì bây giờ sống tốt rồi. Đừng có huyền thoại quá vào ngày hôm nay quá đáng. Thật ra nếu biết có ngày hôm nay thôi thì cứ để Mỹ nó kiến thiết như Đại Hàn, Đài Loan, Nhật Bản.
Ai dè thời đó ở miền Nam Mỹ nó định xây cái gì là mấy ổng đặt bom giựt xập ráo. Xong đổ thừa cho nó thuộc địa hóa. Em thề là Mỹ mà có tham vọng nhập Việt Nam vào liên bang là em đi đầu xuống đất. Bây giờ năn nỉ vô WTO nó còn không cho huống hồ là nuôi cả mấy chục triệu. Mấy người hiểu lầm về nước Mỹ cho nên muôn đời không khá nổi. Chỉ cần hiểu được Mỹ là một loại ý thức chủ nghĩa đáng giá hơn cả một quốc sách.
Hình như em cũng có chút tư tưởng bọn Hàn. Về mặt văn hóa em vẫn có ý coi thường Đông Nam Á. Không biết tại sao về văn hóa Việt Nam mình lại muốn bám vào Đông Nam Á. Thật ra trong nhà em thường dùng chữ Á Đông để chỉ hồi. Vấn đề ở chỗ là Việt Nam thuộc về hệ Đông Á, ai bảo mình không biểu hiện tính cách này mà dính liền với văn hóa của Phi, Miên, Mã ... cho nên rất dễ bị coi thường. Trong phạm vi gì đó thì người ta vẫn coi trọng nền East Asia hơi là Southeast Asia. Cho nên em hiểu rõ loại tâm lý này. Việt Nam nên đứng hai chân vừa nhập vào khối Đông Nam Á, vừa vào khối Đông Á khi có quốc sách thế là địa vị văn hóa được tăng lên ngay. Điều này em nói thật.
Sao nhìn Mỹ như bọn thánh giáng trần thế? Cái bọn ăn cắp dầu khôn bỏ mợ ra. Cứ nằm đấy mà đợi nó vào kiến thiết. Không có dầu thì chẳng khác gì cục kít. Mà kít thì chỉ có chó nó thèm.
Em giangthu nhìn thấy tương lai đấy nhưng dựa trên quan điểm sai. Muốn Mỹ nó đổ tiền vào cho không thì phải ở nơi đối đầu của cuộc chiến tranh lạnh mới. Đợi đến khí nào Trung-Mỹ căng thẳng, muốn táp nhau ra mặt, ta vào làm tiền đồn dân chủ của thế giới thì con cháu ta tha hồ lấy tiền Mỹ chế mỹ phẩm với phim ảnh hết chê luôn.
Chơi với bọn Đông Nam Á là các cụ có tầm nhìn chiến lược cả. Hệ Đông Á cái mặc mịe gì kệ nó. Cứ tránh càng xa thằng Tàu càng tốt. Nhập hệ đông á để lại làm chư hầu cho nó như bắc hàn, nepal, miến điện à? Mấy ngàn năm nằm trong quỹ đạo của nó chịu biết bao khổ đau, chiến tranh, ngu dốt, tăm tối... giờ mới có một cơ hội mà vươn cánh. Có điều phải làm cho cái xung đột Trung-Mỹ nó đến càng nhanh, thì vận hội ấy càng đến gần. Ngày ấy đâu còn xa!
Bị coi thường hay không nó là chuyện tiền bạc cả. Có tiền thì sẽ vực được đạo. Một khi đã rửa sạch mùi hôi thối của các tư tưởng cổ hủ mang đậm tính Hán hay tiểu nhược, văn hóa ta mới trở nên đáng tự hào.
Happiness
16-03-06, 09:23
HTA Núi Lút em, nuốt nhục mà quay về chơi với các bạn, thì ăn nói cho ra giống người hơn đi em :D.
giangthu
16-03-06, 10:35
Mỹ là bạch mã hoàng tử đến với Việt Nam. Thật ra bạch mã hoàng tử nhiều khi ăn chơi ngông cuồng, xa hoa thác loạn chút nhưng không vì thế mà mất phẩm cách. Nhiều khi hoa hoa công tử trả tiền chơi gái điếm nhưng không vì thế mà nó ngủ chung với bất cứ con nào. Cho nên nó đến Nam Việt là duyên nhưng không tiếp nhận thôi, đòi gì được đây. Bây giờ phải đi làm thuê cho mấy con vợ của nó.

Chẳng qua thời đó Bắc Việt là gái mới xuất kỷ, tưởng là cao giá thà gã đi cho hai thằng côn đồ là Xô Liên và Trung Cộng, quên mất kẻ phong hoa hào sảng trước mắt. Lúc đó mà chịu cam phận chút lấy mấy tỉ bạc kiến thiết Bắc Việt, cạnh tranh kinh tế, không đập phá nhau thì đâu cần mấy chục năm sau lại cầu thân sa sút như vậy.

Bây giờ dùng mọi chiêu bài để gã cho nó nhưng hoàng tử bạch mã kiếm mấy con vợ thủy chung như Do Thái, Đại Hàn, Đài Loan, Nhật Bản mà liên mình cho sướng sĩ diện. Thật ra Mỹ nó có chơi Việt Nam thì cũng là cục kê để nhữ Trung Cộng. Vì sinh tồn sao lại mừng khi chịu làm cục kê đây hả? Không dễ đánh Tàu đâu. Chỉ làm bung xung rồi tổn hao nguyên khí.

Vấn đề ở chỗ khối Đông Á thật ra chỉ có ba nước Trung Hàn Nhật. Đông Á có thể gia cộng thêm hai cái quốc gia nữa là Nga La Tư và Việt Nam. Khôn hồn thì dùng chiến lược này chứ Đông Nam Á toàn là dân man, không có văn hóa ứng xử kiêu sa như Đông Á. Không dễ tranh bá ở Đông Nam Á đâu mà mơ. Đó cũng là rào dậu của Đông Á, không hơn không kém.
giangthu
16-03-06, 10:53
Cũng giống như trường hợp ngoài đường có thằng Mẽo đen Mẽo trắng nó "đồn trú" giangthu rồi cho giangthu 100$. Tất nhiên là giangthu có thể nghĩ rằng giangthu như thế là được ăn bánh bông lan ko mất một cọng lông . Nhưng cũng có người khác không muốn làm 4` đế ăn bánh bông lan.

Thế có đi bằng đầu không?

Hỏi tức là trả lời.

Thật ra ẩn dụ kiểu này là quá lỗi thời. Không ăn được bánh bông lan là điều thiếu sót cho phụ nữ nói chung. Vấn đề ở chỗ thà được thưởng thức món bánh bông lan còn hơn suốt đời ăn bánh vẻ (đâu đạt đáo cao trào) xong lại nai lưng vật vã.

Kiểu em thà làm đĩ trên nước mình chứ không thèm làm tú bà nước khác là khuya rồi.

Đàn ông đàn bà gì cũng phải fukc. Kiếm được chỗ ngon thì sướng thân. Kiếm được chỗ không ngon thì suốt đời không biết cao trào. Sau đó sinh tật thủ dâm. Hèn chi! Rất đúng cho Việt Nam.
huck
16-03-06, 11:02
Bạch mã hào hoa cái xú tả gì? cô lúc nào cũng hàng xén quá mức! chuyện quốc gia có thể đem ra so sánh với chuyện điếm đĩ tài tử giai nhân được để mua vui chứ đem chuyện điếm đĩ mà so sánh ngược lại đi suy luận chuyện quốc gia đúng là nực cười quá sức.
Nếu đã đối đầu thì nhử nhiếc cái con mịe gì? Anh có bảo là đánh Tàu đâu? Tàu đâu mà đánh? Chiến tranh lạnh mới là cơ hội để câu tiền Mỹ, để làm vợ nó, khỏi bị nó hiếp. Thà được Mỹ cười rồi trả tiền còn hơn bị Tàu hiếp, không những quịt tiền mà còn bắt làm nô lệ tình dục.
Giangthu hàn lâm học sĩ viện hàng xén trình bày thử coi cao kiến đông á là gia nhập đồng mình với Tàu à? Theo anh biết thì dân Nam Á không ăn thịt chó còn 3 nước Trung HÀn nhật thì có chắc 2 nước ăn, nước còn lại ăn cá sống. Xét theo cái thước đo văn minh thịt chó của em thì bon nam á đỡ man di hơn loài đông á kiêu sa.
Mecado
16-03-06, 11:14
Thật ra ẩn dụ kiểu này là quá lỗi thời. Không ăn được bánh bông lan là điều thiếu sót cho phụ nữ nói chung. Vấn đề ở chỗ thà được thưởng thức món bánh bông lan còn hơn suốt đời ăn bánh vẻ (đâu đạt đáo cao trào) xong lại nai lưng vật vã.

Kiểu em thà làm đĩ trên nước mình chứ không thèm làm tú bà nước khác là khuya rồi.

Đàn ông đàn bà gì cũng phải fukc. Kiếm được chỗ ngon thì sướng thân. Kiếm được chỗ không ngon thì suốt đời không biết cao trào. Sau đó sinh tật thủ dâm. Hèn chi! Rất đúng cho Việt Nam.
Anh càng ngày càng cảm phục Giangthu. Em nói đúng quá. Em nói thế bằng đập vào mặt gì Hấp rồi. Cho đáng đời mụ Hấp, đã xấu gái lại còn mơ làm cave cho Tây em nhỉ. Đúng là chả bao giờ được ăn bánh bông lan.
Nhưng anh đính chính cho em một tý nhé, lương của một con đĩ ở VN anh biết còn cao hơn lương tiến sĩ Princeton làm cho quỹ tiền tệ thế giới đấy nhé. Em biết con ấy là ai không ? Như vậy là làm đĩ ở VN có tương lai hơn rồi :nutkick:
giangthu
16-03-06, 11:15
Không biết kinh bang tế thế gì ráo. Khối Đông Á sẽ định hình trong nay mai. Trung Quốc, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan, Nhật Bản và hai khu kinh tế Hồng Kong và Macao cho nên nó sẽ trở thành thứ Tây Âu của Á Châu. Cho nên Việt Nam phải xét để có chân trong khối này. Rõ ràng là lợi ích. Nếu bị dính vào Đông Nam Á quá chặt là tự nhúm với phe lạc hậu thấy rõ.
lamaquen
16-03-06, 11:56
Giang thu nói nay mai là bao giờ? 10 năm, 20 năm? hay lâu hơn nữa? Còn chán nó mới định hình như Tây Âu em nhé -ở đây có thằng nào trị được thằng nào đâu.

VN thì tât nhiên phải tìm cách có chân trong Đông Á rồi, nhưng mà cũng đek thể bỏ được ĐNA. Bỏ để thằng Tàu nó muốn làm gì thì làm à?

Tóm lại em viết chả đúng gì hết ráo.
giangthu
16-03-06, 12:02
Việt Nam mà chịu chuyển đổi tư duy qua Đông Á thì có lẽ sẽ tốt hơn.
Nắng sớm
16-03-06, 17:05
Cô giang...mai bệnh quá. Cái gì mà kinh bang tế thế ??? Nghe hoành cbn tráng nhỉ? Em có hiểu được là em đang nói gì không? Em hay xem phim chưởng bộ lắm phải không?
Em có còn nhớ là đã cho bao nhiêu chú Mẽo đen lẫn trắng ''đồn trú'' không? Lương chắc cũng khá ấy nhỉ?
Anh có ý kiến này giangmai suy nghĩ nhé. Thể theo nguyện vọng của em giangmai ---> Anh em TL ta góp tiền đi. Xếp hàng đến ''đồn trú'' em giangmai tí chút nhỉ. Anh em cũng chịu khó hạ cố đến test phát. Thử xem hàng thế nào ? Nhể ... :D
Dưng mà, đọc mấy bài viết của giangmai anh lại thấy nhớ đến một câu chuyện. Câu chuyện kể về cái sướng và khổ của những cô gái làm nghề cho lũ Mẽo và Khựa ''đồn trú''. Nào là, ''nghề này sướng thì sướng lắm à nghen! Nhưng cũng khổ lắm đó. Phải chhịu rất nhiều sức ép nè! Thời gian làm việc thì không cố định nữa nghen! Phải làm bất cứ lúc nào , lúc nào ...... cực lắm ...khổ...lắ .....m ( đang đến đoạn này thì bị thằng Mẽo đen nó nhét ..xxx.. vào mồm :D ...hic, lại tiếp tục hành nghề :D)
Hơ hơ....

Cơ mà anh thấy đúng đấy, cứ ngồi mà ''tác nghiệp'' hay còn gọi là ''ăn bánh bông lan'' hay ''đồn trú'' gì đó thôi. Không cần tư duy '' hệ Đông Á '' hay '' kinh bang tế thế'' gì gì đâu giang...thu ạ. :))

Chung chạ tứ phương kiếm bánh bông lan ăn cũng vui nhỉ :winkwink:Thật ra ẩn dụ kiểu này là quá lỗi thời. Không ăn được bánh bông lan là điều thiếu sót cho phụ nữ nói chung. Vấn đề ở chỗ thà được thưởng thức món bánh bông lan còn hơn suốt đời ăn bánh vẻ (đâu đạt đáo cao trào) xong lại nai lưng vật vã.

Kiểu em thà làm đĩ trên nước mình chứ không thèm làm tú bà nước khác là khuya rồi.

Đàn ông đàn bà gì cũng phải fukc. Kiếm được chỗ ngon thì sướng thân. Kiếm được chỗ không ngon thì suốt đời không biết cao trào. Sau đó sinh tật thủ dâm. Hèn chi! Rất đúng cho Việt Nam.
giangthufan
18-03-06, 04:11
Em thấy ở tôpic này có chị Mũm mới lại anh Wolfensohn đáng yêu nhất. Cho em xin cái địa chỉ đến học nghề cãi nhau nào.
Chị Mũm thì dạy em cái bài học "Thực dân cướp nước ta 80 năm", sau đó thì quảng cáo 3 tấm gương anh hùng gia tộc, sau cùng thì độc thấy mắng chị Giang "ngu" với lại "đểu". Em ứ hiểu.
Còn anh Wolfensohn mới hay nữa. Sau khi dạy em "6 dấu tiếng Việt", thì vác cả môn "giang mai học" ra thuyết trình. Em lại ứ hiểu nốt.
Vẫn biết TL là đất giỏi giang hay nhìn rau gắp thịt dọa chó đánh dê ị nam chùi bắc, nhưng em vẫn ứ hiểu ý của 2 anh chị trên là gì? Ai có lòng giảng cho em với.
Nắng sớm
18-03-06, 04:57
Em thấy ở tôpic này có chị Mũm mới lại anh Wolfensohn đáng yêu nhất. Cho em xin cái địa chỉ đến học nghề cãi nhau nào.
Chị Mũm thì dạy em cái bài học "Thực dân cướp nước ta 80 năm", sau đó thì quảng cáo 3 tấm gương anh hùng gia tộc, sau cùng thì độc thấy mắng chị Giang "ngu" với lại "đểu". Em ứ hiểu.
Còn anh Wolfensohn mới hay nữa. Sau khi dạy em "6 dấu tiếng Việt", thì vác cả môn "giang mai học" ra thuyết trình. Em lại ứ hiểu nốt.
Vẫn biết TL là đất giỏi giang hay nhìn rau gắp thịt dọa chó đánh dê ị nam chùi bắc, nhưng em vẫn ứ hiểu ý của 2 anh chị trên là gì? Ai có lòng giảng cho em với.

Hihi, em lại hiểu sai ý của anh rồi. Anh đâu có cãi nhau với em hay giangthu đâu. Anh viết là để cho giangthu đọc hiểu thôi đấy chứ. Anh cãi nhau với các em làm gì :)
Mà sao em lại cho rằng Mũm nói giangthu ''đểu'' . Anh chẳng thấy ai nói điều này cả. Chỉ có ngu thôi. Ngu thật chứ không ''đểu'' tí nào :)
Em cần học tiếng việt thì có thể mua sách tiểu học về học lại. Có thế học ghép chữ rồi đánh vần, từ cơ bản đến nâng cao, thêm dấu ( à mà anh bảo giangthu học mà sao em lại nhận nhỉ? )... dần dần rồi đến phép ''ẩn dụ'' này , sau đó là phép '' hoán dụ'' này, rồi lại đến '' dụ dụ'' nữa....kiểu xưa xưa như giangthu đã nói ở trên đó em. Cứ chậm mà chắc cho anh.
Nhưng còn về vấn đề học cãi nhau thì anh xin phải xin lỗi em rồi. Chỗ anh không tổ chức dạy môn này em ạ. Anh chỉ tổ chức cho sinh viên tìm chỗ thực tập môn '' Tìm đồn để trú''. Mà cái này thì có lẽ anh phải học hỏi hai em dài dài. Nhỉ :D
Vả lại anh thấy hai em cũng đâu cần phải học đâu. Có ai cãi nhau với các em đâu mà học, không có mục đích rõ ràng không nên theo đuổi em ạ.
Thế nhé em. Anh cũng chán chẳng buồn viết vì anh không còn hứng thú nữa.
Mà giangthu đâu không viết? Sao phải để em lăn tăn mấy vấn đề này làm gì?

PS: Em cần tìm hiểu ''giang mai học'' thì cứ hỏi giangthu nhé :D Chị í biết hết đấy em ạ. Mà không khéo chị ấy lại còn kinh nghiệm của mấy môn '' *.học '' khác nữa chứ lị .
Hơ hơ..

Thôi em ạ. Thoải mái đi! Nghĩ ngợi chi nhức đầu ra. Thế nhé!

Chúc em vui vẻ! Đừng quan tâm đến mấy chuyện không đâu.

Mệt người em ạ.

Thế nhé !
mũm
18-03-06, 05:40
Các anh các chị, em nghĩ thực ra các cụ nhà mình cái gì cũng đã tính cả rồi. Thực ra vai trò của những người như giangthu, giangthufan rất là quan trọng nhé. Đặt những người đó ở nước ngoài, một mặt để Việt Nam mình rộng tay tha hồ mà phát triển, mặt khác lại giúp nước bạn tiến ...chậm chậm lại tí :D

Cứ thế này chả mấy chốc mà VN mình sẽ sánh vai với các cường quốc năm châu. Lúc đấy những chị giangthu, giangthufan tổ quốc ghi công còn chưa đủ. Em thấy là việc em trót dại chửi các chị là hết sức sai, hết sức không nên. Em xin lỗi hai chị ạ :D
TrueLie
18-03-06, 05:50
Chú ý chú ý : Đông Á = Đông Bắc Á (3 nươc + Bắc Hàn) + Đông Nam Á (10 nước + Đông Timo)
giangthufan
18-03-06, 06:38
Gớm giỏi thế. Nói cứ như sách địa lý


Chú ý chú ý : Đông Á = Đông Bắc Á (3 nươc + Bắc Hàn) + Đông Nam Á (10 nước + Đông Timo)
TrueLie
18-03-06, 18:01
Không dám nhận.

Gớm giỏi thế. Nói cứ như sách địa lý
giangthufan
18-03-06, 20:01
Gớm chết. Anh Chu Lai em đã giỏi còn khiêm tốn nữa.
Nhờ anh dạy mà em còn biết thêm Tây Nam Á (ứ biết có nước nào nhỉ?) cộng với Nam Á (Ấn, Xây Lông vân vân), cộng với Đông Nam Á nhà em gọi chung là Nam Á.
Cũng nhờ anh dạy mà em biết bi giờ có thêm Bắc Á (chắc là 1/2 nước Nga hở anh?), cộng với Tây Bắc Á (ứ biết có nước nào nhỉ?), cộng thêm Đông Bắc Á (Hàn Đài Tàu nhà anh???) thì gọi chung là Bắc Á, nghe lạ tai phết.
Hóa ra Việt Nam quê em vừa Bắc Á, vừa Nam Á, vừa Đông Á.
Còn mấy cài thằng lìu tìu Trung Á thì nó ở Đông hay Tây thế anh?Không dám nhận.
lamaquen
18-03-06, 20:49
Gớm chết. Anh Chu Lai em đã giỏi còn khiêm tốn nữa.
Nhờ anh dạy mà em còn biết thêm Tây Nam Á (ứ biết có nước nào nhỉ?) cộng với Nam Á (Ấn, Xây Lông vân vân), cộng với Đông Nam Á nhà em gọi chung là Nam Á.....?

Mày dở hơi à??? Mày là fan của giangthu thì chắc phải biết tiếng Tàu (gthu là Đài kiều mà). Mày thử giải thích cho anh xem trong cái chữ Đông Nam Á thì đâu là từ chính đâu là từ phụ xem nào?
giangthufan
18-03-06, 23:29
Khiếp siêu siêu giỏi.
Nếu các hải đăng ở đây chỉ thắp một đèn, thì anh "Quen" này của em chắc thắp bảy đèn. Sáng trưng cả hải cảng thăng long.
Vậy thì nếu anh đã có lòng dạy dỗ, thì xin dạy nốt cho em cái vùng "Nam Đông Á" nó gồm những nước nào thế?
Mà cái bọn tây đểu nó lại dùng "South-East-Asia", cũng là "Nam-Đông-Á" mới khốn kiếp chứ. Nó chẳng theo ý anh gì cả.
Vâng em dở hơi. Em ngu. Đại ngu. Nên cứ theo lời dạy của anh Wolsohn em từng giảng về 6 dấu tiếng Việt huyền sắc hỏi ngã với lại chị Mũm giảng về 80 năm thực dân, thì "Đông Nam Á" là phía Đông của khu Nam Á, nhể? Thế theo anh là nó thuộc Nam Á chứ ứ thuộc Đông Á chăng? Hóa ra các hải đăng lại cắn vào hạ vị nhau ư?

À quên. Cô giáo em bẩu giữa Bắc với Tây là cái vùng gọi là "Tây Bắc", chứ ứ ai được gọi "Bắc Tây" (không phải "bắc tây nguyên" đâu nhen). Thế Tây là chính hay Bắc là chính hở anh giai siêu siêu giỏi của em? Hình như cũng vậy với Nam-Đông thì phải, nhở anh nhở, em đại ngu nên anh chỉ cái đi.Mày dở hơi à??? Mày là fan của giangthu thì chắc phải biết tiếng Tàu (gthu là Đài kiều mà). Mày thử giải thích cho anh xem trong cái chữ Đông Nam Á thì đâu là từ chính đâu là từ phụ xem nào?
giangthu
19-03-06, 03:37
Thật làm mình quá ngạc nhiên học giới Việt Nam không phân biệt được quy phạm nội hàm và đặc thù địa vị của Đông Á và Đông Nam Á. Không phân biệt được là nhai cám còn lâu lắm.

Mấy khái niệm này mà không đả thông nổi mà lúc nào cũng đòi làm đỉnh cao trí tuệ.
lamaquen
19-03-06, 07:50
....Vậy thì nếu anh đã có lòng dạy dỗ, thì xin dạy nốt cho em cái vùng "Nam Đông Á" nó gồm những nước nào thế?
Mà cái bọn tây đểu nó lại dùng "South-East-Asia", cũng là "Nam-Đông-Á" mới khốn kiếp chứ. Nó chẳng theo ý anh gì cả....
.

Hê hê, anh đek hơi đâu đi cãi nhau với mày. Anh hỏi thế để tự mồm mày nói ra là South East Asia = Đông Nam Á = phía Nam Đông Á, để mày đừng có giả ngây giả ngô hỏi những câu ba lăng nhăng như ở trên để đưa VN vào cả Nam Á mới Bắc Á. Thế thôi nhé, anh hết. Mày muốn nói gì thì nói.

À mà thật anh cũng hay nghĩ ĐNA = phía Đông của Nam Á thật, thế mà sao nó lại thành phía Nam của Đông Á nhỉ. Mày giải thích nốt cho anh cái.
giangthufan
19-03-06, 12:07
Khiếp giỏi vãi ra mà không dám nhận là giỏi. Nói như chị Giang em thì anh thuộc loại "Khiêm tốn thấy rõ".
Khuyên anh làm kiến nghị gửi liên hợp quốc hay cái khỉ tìu gì đó, đòi đặt thêm một vùng "Nam Đông Á" ngoài cái Đông Nam Á, rồi bỏ bọn Thái, Mã, Sing, Indo vào vùng đó.
Ngoải ra mấy tỉnh Điện Biên Hòa Bình lìu tìu thì cho vào vùng "Bắc Tây Việt nam" để tách khỏi vùng "Tây Bắc" nhé. Giỏi thấy rõ.
Phong cho anh làm "Thăng Long đệ nhất hài hước" nữa chớ.
Chị cũng nên học chị Wolfsohn nhà em, mang bài giảng lớp 1 ra giảng lại cho em nha, chị yêu.Hê hê, anh đek hơi đâu đi cãi nhau với mày. Anh hỏi thế để tự mồm mày nói ra là South East Asia = Đông Nam Á = phía Nam Đông Á, để mày đừng có giả ngây giả ngô hỏi những câu ba lăng nhăng như ở trên để đưa VN vào cả Nam Á mới Bắc Á. Thế thôi nhé, anh hết. Mày muốn nói gì thì nói.

À mà thật anh cũng hay nghĩ ĐNA = phía Đông của Nam Á thật, thế mà sao nó lại thành phía Nam của Đông Á nhỉ. Mày giải thích nốt cho anh cái.
lamaquen
19-03-06, 12:22
Hình như mày không hiểu anh đang nói gì. Thôi vậy. Ở lại chơi trò xếp chữ nhé :D
giangthufan
19-03-06, 12:32
Em hiểu chứ cô giáo yêu của em.
"Tây Bắc" thì "Tây là chính Bắc là phụ". Hố hố hố chị dạy lại em môn địa lý, nhưng lại khác với giáo trình chuẩn.
Và trên bản đồ thay vì 8 hướng, sẽ có 12, nhỉ chị nhỉ. Giỏi tong tỏng ra. Kinh.


Hình như mày không hiểu anh đang nói gì. Thôi vậy. Ở lại chơi trò xếp chữ nhé :D
giangthufan
19-03-06, 12:35
Thôi chốt lại không đùa nữa. Mấy anh Lai, Quen nếu không đủ hiểu biết thì đừng xía vô topic của chị Giang em. Chấm hết.
kilitutu
01-04-07, 07:54
Mình mới đăng kí nick trên diễn đàn mặc dù đã theo dõi diễn đàn này từ lâu rồi. Mình chỉ muốn nói thế này:
Wolfenshon (hay cái gì đấy đại loại như thế) mặc dù có số bài post nhiều nhưng ko bài nào là đáng để đọc cả. Lúc đầu mình còn chịu khó đọc, sau thì bỏ qua hết.

Bạn giangthu dù bị ném đá nhiều, dù bị rất nhiều người chửi bới, lăng mạ (vì họ ko lí luận lại được nên phải dùng biện pháp thấp hèn như vậy) nhưng bài biết nào cũng hay và đáng đọc, hơn nữa, ko hề chửi bới lại câu nào. Mình rất phục giangthu về kiến thức và cách xử xự.
Nắng sớm
01-04-07, 08:56
Mình mới đăng kí nick trên diễn đàn mặc dù đã theo dõi diễn đàn này từ lâu rồi. Mình chỉ muốn nói thế này:
Wolfenshon (hay cái gì đấy đại loại như thế) mặc dù có số bài post nhiều nhưng ko bài nào là đáng để đọc cả. Lúc đầu mình còn chịu khó đọc, sau thì bỏ qua hết.

Bạn giangthu dù bị ném đá nhiều, dù bị rất nhiều người chửi bới, lăng mạ (vì họ ko lí luận lại được nên phải dùng biện pháp thấp hèn như vậy) nhưng bài biết nào cũng hay và đáng đọc, hơn nữa, ko hề chửi bới lại câu nào. Mình rất phục giangthu về kiến thức và cách xử xự.


Đêm lại mất ngủ, lọ mọ vào TL hóa ra có cô bé cậu bé nào đang nói gì mình. Vào đây mới biết.


Đúng thật là trong thời gian vừa qua tâm lý anh cũng không thoải mái cho lắm, thời gian cũng chẳng phải là nhiều mà viết lách cái gì cho ra hồn hoặc tử tế cả. Vào đây thì cũng chỉ để up nhạc cho vui.

Còn việc bất đồng quan điểm về vấn đề dân tộc này nọ thì nó ăn vào máu rồi. Anh là người ghét ra ghét, yêu ra yêu chứ không có nhập nhờ giữa hai khái niệm đó. Những bài viết anh viết ra trên này cách đây 1 năm đọc lại cũng thấy chối, nhưng đó là ngày xưa, kệ nó đi, chả vấn đề gì sất. Và nếu có đứa nào nói năng vớ vẩn, việc anh viết thêm vài bài chửi không thương tiếc thì anh cũng sẽ vẫn sẵn sàng. Không có gì phải bàn cả.

Còn việc em thích ai hay không thích ai hoặc em bình luận về ai thế này thế kia hoặc bài viết của ai em thích đọc nhiều hơn bài của ai em đọc ít hơn và bài của anh em không thèm đọc đó là việc riêng của em và vấn đề tự do ngôn luận tự do thích tự do ghét và tự do thẩm du tinh thần trên này. Em có thích thì em đọc và em không thích thì em cứ chửi, nếu chửi đúng thì anh im lắng nghe còn sai thì em lại là cô bé cậu bé hớ hênh.

Anh cũng chẳng có thời gian nhiều nữa để mà ngày ngày lại vào TL viết lách hoặc nhạc nhẽo phục vụ các bạn và đồng thời cũng tự làm mình vui vì được chia sẻ với mọi người những cái mà mình khoái. Nhưng tại hôm nay cuối tuần lại mất ngủ nên lọ mọ vào tí kiếm chút gì vui.

Thấy em là thành viên mới, thấy bài đầu tiên em viết lại là nói đến anh. Nói chung anh có để ý và quan trọng ý kiến của em thì anh viết lại, chứ nếu hiểu em hơn như anh hiểu chú giangthufan hoặc chú FOG hiện thời kia thì anh cũng cho vào sọt rác, và việc em nói rằng em có đọc bài này hay bài khác của anh hay không thì anh cũng đã giật nước cho nó trôi cho nhẹ.

Đấy, thế nhé. Nếu em không thích hoàn toàn em có thể làm một việc rất nhẹ nhàng là ấn vào cái nút Ignore í, cho nó thoải mái em!
kilitutu
01-04-07, 11:15
Bác Wolf đừng nóng. Quả thật em nói về bác hơi nặng lời, nhưng đấy là suy nghĩ thật của em (mà suy nghĩ của em thì có thể sai, có thể đúng, who care?)
giangthu tuy nhìn nhận hơi cực đoan một chút nhưng ko phải là ko có lý, hơn nữa những bài viết đều phân tích, dẫn chứng, lí luận đàng hoàng, chứ ko sa vào chửi bới nhau. Vì thế em đề cao là ở chỗ đấy (những bài viết thế này làm cho forum hấp dẫn hơn).
Các bài viết chửi nhau, lăng mạ... thì thôi em ko nhắc lại nữa.
Riêng bác wolf ạ, các bài viết của bác ko phải thuộc diện chửi bới cực đoan nhưng nó lại ko thuộc diện có giá trị thật sự về mặt phân tích và lí luận. Bác thường viết dài dòng lê thê nhưng có khi đọc cả bài của bác xong em vẫn chưa hiểu bác thật sự muốn nói gì. Theo em nghĩ: viết ngắn nhưng ý tứ rõ ràng còn hơn viết dài mà đọc xong ko giữ lại được nhiều.
Có lẽ bác nên học tập cái nick gaup gì gì đấy, dù viết dài nhưng đọc lại ko chán, vì thông tin thật sự nhiều và bổ ích.
Dù sao đây cũng chỉ là ý kiến của em.
Nắng sớm
01-04-07, 17:21
Ừ,

Thế cái bài dài dài anh viết cho em. Em vẫn đủ khả năng hiểu chứ?
Koi
01-04-07, 22:26
Em giang thu ngồi ở Mỹ vạch chuyện Tam quốc Nhật Hàn Tàu anh thấy buồn cười quá.
Ba chú này có chú nào chịu chú nào đâu mà được như Tây Âu.
Mấy chú Anh Pháp Đức đánh nhau nhiều, cũng hiểu nhau nhiều nên sau mới ngồi với nhau. Với lại bọn nó đều có dân chủ và có tính quân tử không chấp vặt.
Nhật Hàn Tàu đã ít hiểu và thông cảm với nhau, lại thêm tính hẹp hòi của châu Á, còn khuya nhá! Được dân Nhật là tính cách khá nhất, còn Tàu với Hàn vẫn còn chán lắm em ạ.
kilitutu
02-04-07, 03:00
Em thành thật xin lỗi bác wolf vì đã làm bác mất vui. Em biết em chưa đóng góp được gì cho diễn đàn mà đã đi nhận xét thế này là ko phải chút nào.
Mong mọi người vui vẻ :)

P.S 1: bác wolf hình như ở Đức, vậy hàng xóm láng giềng với em rồi
P.S 2: em xin lỗi đi lạc chủ đề ạ
changvam
19-04-07, 20:09
cá nhân em thì em thấy con mẹ giangthiu này giọng lúc nào cũng hằn học cái gì đấy, làm cho em bị hạ bìu. Em vốn hào sảng cười nói ngất trời hòa cùng mây gió em chẳng thích con mẹ này là vì thế. Nên em cũng không thích bênh con mẹ này !