Đả đảo chế độ án tử hình

Trang : 1 2 3

Sún
07-12-05, 06:04
Không có thằng mua, thằng bán bán cho chó àh? Thôi, về đi nhà trẻ đê...

Chú nói ngu như chó é. Thế chú ko biết những thằng buôn ma túy đấy chúng nó ma mãnh, mánh khóe thế nào à? Thế chú không biết chúng nó không từ thủ đoạn gì để lôi kéo và dẫn dụ con nhà lành vào con đường Phù dung đấy à? Tự nhiên 1 thằng ngoan hiền lại tự có thể hóa thành 1 thằng nghiện được đấy phỏng? Chú phải hiểu đc điều đấy thì chú mới thấy những thằng buôn ma túy nó khốn nạn đến cấp độ nào. Muốn nói chuyện thì nói chuyện cho nó đàng hoàng. Không thì về nhà mà chơi búp bê đi. Đừng có kiểu vặn vẹo vòng vo thế. Thật, anh chán chú lắm
Sún
07-12-05, 06:07
Dì Sún láo quá, vi fạm nguyên tắc thảo luận của Thăng long dzồi đấy. Có gì thì cứ thể hiện trí tuệ của mình đi, đừng chửi càn nhé. Còn tiếp tục chửi bậy theo kiểu dì, anh nghĩ, anh sẽ ngừng thảo luận với dì, trả dì về cho xã hội giáo dưỡng. Thế cái đã nhỉ.

Thật chú, có não không? có biết đánh vần không? đánh vần xong có hiểu người khác muốn nói cái gì không? Cái loại đã ngu còn cùn như chú, anh thật là lếu bao giờ cải tạo nổi. Ngu quá cũng là cái tội đấy. Tỉnh lại đi nhà bác ái Sa Lúi ợ
Núi
07-12-05, 06:15
Chú nói ngu như chó é. Thế chú ko biết những thằng buôn ma túy đấy chúng nó ma mãnh, mánh khóe thế nào à? Thế chú không biết chúng nó không từ thủ đoạn gì để lôi kéo và dẫn dụ con nhà lành vào con đường Phù dung đấy à? Tự nhiên 1 thằng ngoan hiền lại tự có thể hóa thành 1 thằng nghiện được đấy phỏng? Chú phải hiểu đc điều đấy thì chú mới thấy những thằng buôn ma túy nó khốn nạn đến cấp độ nào. Muốn nói chuyện thì nói chuyện cho nó đàng hoàng. Không thì về nhà mà chơi búp bê đi. Đừng có kiểu vặn vẹo vòng vo thế. Thật, anh chán chú lắm

:24: Đến chít cười với dì Sún é. Dì cãi anh thế này thì khác nào bữa hổm gái anh nó viết đơn lên phường kiện lão ghi lô đề đầu xóm là đã ăn hết tiền của gái anh. Anh cản không được, nên đành để mặc. Thế là cứ lên fường bù lu, bù loa, giẫy đành đành ở trên í, xé quần, xé áo, đến là nhục. Tuần này, anh vẫn giữ nguyên quyết định, tước fiếu bé ngoan của dì, nhá.

Mà thôi, đứng dậy, đi về nhà. Lăn ra đấy ăn vạ cái giề nữa. Nước mắt nước mũi tòe loe nước chấm, tóc tai rũ rượi, rợn hồn quá đi.
Núi
07-12-05, 06:32
Cái mà Lút chê bọn bênh tử hình cứng nhắc khi luật thì phải làm là thực ra Lút chưa thấy được rằng mỗi một quyết định có tính chất cục bộ của nó trong thời điểm đó. Sau đó chục năm sau có thể án sai, nhưng đó là sau cả chục năm, và cái mà chúng ta ( Lút, tôi, mọi người ) phải hiểu và chấp nhận là giá trị tuyệt đối ko tồn tại, nó chỉ có giá trị tương đối trong hoàn cảnh đó, với những nhân tố đó, và chúng ta phải chấp nhận cái sự tương đối này. Phải chấp nhận sự tương đối cũng là phải chấp nhận mặt sai trái của nó ( nếu có ).

Bạn có thể có hành động chống lại cái ý tưởng truyền tải bởi sự tương đối, nhưng bạn ko thể chống lại việc tồn tại của sự tương đối, bởi vì chính cái góc nhìn của bạn đã thể hiện sự tương đối đó rồi. Cái đó gọi là sự tồn tại song song của nhiều hệ nhận thức đa chiều

Lãng Tử nhờ pót đoạn này và nhắn các members là ai đọc xong đoạn này rồi mà vẫn ko hiểu ra thì còn non lắm, chả hiểu mẹ gì hết về cuộc đời cả.

@Lạng tư
Kolyan
07-12-05, 06:55
Chả hiểu cái đếch gì cả?Sao thế vẫn còn cãi nhau về mấy cái chuyện không đâu nữa à.Vân down chết là đúng rồi.Ừ thì phản đối nào,giải quyết được gì?Đến Úc lên tiếng còn không nổi huống chi Việtnam??
giangthu
07-12-05, 07:25
Hôm nay, kiếm được bài thơ này (cũng của người Việt Nam). Đang em tìm hiểu thêm nhiều về cái giá treo cổ. Thật ra người chết như Nguyễn Tường Vân rất là tàn khốc. Khi bị rơi xuống, người ta đã tính toán cho trong lượng cơ thể, chiều cao để vừa làm đủ gãy cổ. Vậy đây là bản tử hình bẻ cổ cho dãy chết. Sau khi cổ đã gãy thì tim sẽ còn đập thêm 20 phút nữa. Có khi tử tội vùng vẫy quằn quại như con gà bị nhúng nước, như con cá ra khỏi nước" Tàn khốc không còn ngôn ngữ nào diễn tả. Tử tù họ biết họ sẽ trải qua sự đau đớn này. Cho nên, đồng ý với cách tử hình này thật không thể không có lòng tàn ác vô cảm như cầm thú. Mình suy nghiệm rất nhiều về giá trị của cuộc sống. Nhân cách con người bị xúc phạm vì nổi đau xác thịt nó có thể chuyển hóa và hình dung ngay trước mặt. Đằng sau của hình phạt tử hình này là cả một vấn đề đạo đức và luân lý. Nó không chỉ dừng lại ở những câu phát ngôn nông cạn và là vấn đề lương tâm muôn đời của con người. Hãy suy niệm về bước chân của người tử tù từng bước từng bước tới nơi hành quyết. Hãy nhìn lại mình trong những sai lầm và nông nổi trong từng ngày trong cuộc sống của mình. Hãy nhìn những bất hạnh và có thể tìm thấy dù trong những bất hạnh nhỏ nhoi để đưa đến những hoàn cảnh tận cùng của òa vỡ. Em đã khóc, thường thì những giọt nước mắt sẽ xóa nhòa đau đớn. Nhưng trong trường hợp này, nổi đau chưa hề dứt! Lòng em rất căm hận những người ủng hộ án tử hình, những tà ý đã khởi lên, lòng càng muốn nguyền rủa. Nhưng bất lực vì sự chủ trương vô ác trong lời kêu gọi của mình.

Em tự dưng thấu hiểu cái câu "Sến và em nhân hậu". Đau đớn muôn phần

Nguyễn Tường Vân sẽ mãi mãi thương tiếc trong cuộc đời này.
---------------------------------
The Long Drop
- a song for Nguyen Tuong Van

They carefully measure my weight
Then faithfully record my height
To calculate a string so straight
With which to stop my fall in flight

It is a most humane method
With a poetic sounding name
Officials call it the "Long Drop"
But in the end it’s all the same

They say my neck will snap so fast
Hardly will I feel any pain—
A "comatose asphyxia" blast
(If my metrics conform to plan)

Mother, forgive me for your grief
I never meant to cause you shame
Brother, my life – however brief
You’re not the one to take the blame

Let them who wealth and fortunes make
Upon the backs of mules like me
And them whose power to give and take
Is stained with blood which none can see

Let them who judge us by their book
Yet lie in proud hypocrisies
One day themselves be tried as crooks
Who are earth’s vilest enemies

When I am gone, please do not weep
Take up the fight where it belongs
I’ll give you all the rope you need
To set aright these onerous wrongs

My spine they’ll break from the gallows
Thusly I’ll pay my exit toll
When that sun rises tomorrow
Your love and spirit sheathe my soul

-Ian Bui
Dallas, TX
Thanksgiving Day - Nov 24, 2005
ianbui@yahoo.com
Núi
07-12-05, 07:30
giangthu an tâm. Trong này có rất nhiều bạn cũng ủng hộ tâm ý của giangthu, và bắt đầu có một vài người bên fe đối lập đã nhận ra vấn đề, và họ đang chuyển sang ủng hộ một thế giới không còn án tử hình.

Cầu chúc cho thế giới chỉ còn toàn lòng nhân ái, sự đoàn kết và tình yêu, đúng như anh Tường Vân đã mong muốn trước lúc chia tay chúng ta.
Gaup
07-12-05, 07:37
Thằng cha làm thơ kia thổi kèn to quá. Không hiểu đã làm bài nào cho các tử tù Việt Nam ở Mẽo chưa.

Ái Vân đáng ra trước khi rời Campuchia không nên đi chơi điếm. Các cụ bảo cái đấy nó đen đủi lắm.
Nguyễn Thành Luân
07-12-05, 07:39
Luật pháp không có chức năng trả thù, xót thương... Luật pháp có trách nhiệm bảo vệ và xây dựng cộng đồng.

Thế luật pháp có chức năng răn đe ko?
trungdu
07-12-05, 07:44
Bạn Núi có bị thần kinh ko đấy, bệnh vực thằng buôn ma túy Vân chưa đủ hay sao, lại còn đưa nó lên làm tấm gương để mà học tập noi theo. 1 thằng buôn ma túy thì có cái ********* gì mà đoàn kết với tình yêu, nhân ái với cả bác ái cho thế giới trước lúc ra đi hả. Sao cái Thăng Long này cứ có mấy cái loại thần kinh rung rinh chạy loạn hết cả lên thế nhỉ. Các bác làm ơn nhốt mấy bạn này vào chuồng đi, chứ em là em thấy sợ cái cảnh người bình thường tử tế phải sống cạnh bọn điên, bệnh hoạn (cũng chỉ do xã hội xô đẩy) lắm.
giangthu
07-12-05, 07:47
Thật ra Nguyễn Tường Vân là một con người thâm sắc. Em đã đọc bản tường trình. Nguyễn Tường Khoa mắc tiền xã hội đen vì chơi bài. Nguyễn Tường Khoa nghiện ma túy (nay đã bỏ). Nhìn Nguyễn Tường Khoa là con nghiện, em không tin ma túy nó tàn phá triệt để. Vẫn có lối thoát nếu xã hội tiếp nhận họ về tình thần.

Sau bản án Nguyễn Tường Vân, thông điệp cho giới trẻ rất là tiêu cực. Nếu bạn lầm lỗi thì không có lối thoát. Cách duy nhất là tự tử. Em không ngạc nhiên sẽ có một lúc các tay buôn ma túy tới Singapore sẽ cầm thêm độc dược, vũ khí. Cảnh sát mà bắt được với thứ luật pháp như vậy thì chắc chắc sẽ có một ngày nó lãnh hậu quả.

Tất cả các tội nhân ở Mỹ đều bị kết án là cuống sát. Nếu mà thương lượng đúng thì sẽ xử chung thân. Vấn đề đó bây giờ đề cập tới nó làm loãng chủ đề là trước hết phải bỏ án tử hình cho những tội phạm phi bạo lực.

Nếu cho phép tòa suy luận như kiểu đầu đường xó chợ, gà vịt đẻ trứng, heo nái sinh con mà căn nguyên liên kết thì ai cũng có tội ráo. Hèn chi thời xưa phong kiến dã man luận tội theo kiểu dây chuyền như vậy.
Núi
07-12-05, 07:48
@Gấu già vu oan cho người ta thế?

@Trung tá Luân: Nên bỏ chức năng răn đe, mà fát huy chức năng giáo dục, đó là điều mà nhiều bạn trong này muốn đấu tranh.

@Tru ru: Bạn và tôi chả biết ai là hủi, ai không là hủi cả. Thế cả thế giới này, chỉ có mỗi mình bạn mới có quyền kêu gọi mọi người yêu thương nhau thôi àh?
Hồng Hà
07-12-05, 07:54
Nguyên văn bởi Gấu
Ái Vân đáng ra trước khi rời Campuchia không nên đi chơi điếm. Các cụ bảo cái đấy nó đen đủi lắm.
Bác Gấu đừng độc miệng thế chứ, dù sao nghĩa tử là nghĩa tận. Vả lại tên người đã mất là Nguyễn Tường Vân, nếu bác kỵ hay không thích thì gọi tắt hoặc thôi post bài chứ bác cứ diễu diễu ca sĩ Ái Vân thế này em thấy không nên chút nào. Không lẽ em lại bắt chước bác bảo bác vô duyên?
Hồng Hà
07-12-05, 07:57
Nguyên văn bởi Nguyễn Thành Luân
Thế luật pháp có chức năng răn đe ko?
Có răn đe chứ bác, nhưng răn đe trong sự công bằng và sáng suốt chứ không phải bởi độc tài và vô minh.
giangthu
07-12-05, 07:58
Ngay giờ phút này tại Úc, mọi người đang dự tang lễ của Nguyễn Tường Vân. Các quan chức của chính phủ Úc đã tham dự tang lễ. Đứng về mặt pháp lý thì biểu hiện này làm mất tôn nghiêm của luật pháp. Nhưng một xã hội đạo đức và có lòng nhân ái. Người ta đã quyên Nguyễn Tường Vân là tội phạm ma túy. Đúng như vậy, nếu một người bị án tù, sau khi thì hành án họ là người công dân bình thường. Sau khi trả xong nợ đời tàn khốc. Người ta sẽ nhớ mãi Nguyễn Trường Vân.

Nguyễn Tường Vân - Mãi mãi tuổi 25.

Để tưởng niệm tôi sẽ kiềm lòng và không tranh luận về vấn đề cho tới khi tang lễ kết thúc.
Hoàng Cúc
07-12-05, 08:00
Bạn Núi có bị thần kinh ko đấy, bệnh vực thằng buôn ma túy Vân chưa đủ hay sao, lại còn đưa nó lên làm tấm gương để mà học tập noi theo. 1 thằng buôn ma túy thì có cái ********* gì mà đoàn kết với tình yêu, nhân ái với cả bác ái cho thế giới trước lúc ra đi hả. Sao cái Thăng Long này cứ có mấy cái loại thần kinh rung rinh chạy loạn hết cả lên thế nhỉ. Các bác làm ơn nhốt mấy bạn này vào chuồng đi, chứ em là em thấy sợ cái cảnh người bình thường tử tế phải sống cạnh bọn điên, bệnh hoạn (cũng chỉ do xã hội xô đẩy) lắm.ấy ấy, nhốt bạn ấy lại thì bạn ấy được toại nguyện sao ? Ước mơ xuyên suốt cả thread này của bạn ấy là thành lang4 mà.
Mây
07-12-05, 08:30
Sau bản án Nguyễn Tường Vân, thông điệp cho giới trẻ rất là tiêu cực. Nếu bạn lầm lỗi thì không có lối thoát. Cách duy nhất là tự tử.
Còn nếu không có vụ này thì các bạn lầm lỗi đi buôn ma túy tiếp à?@Gấu già vu oan cho người ta thế?

Vu oan x đâu, không đọc tường trình mà cũng đòi vào cãi.Có răn đe chứ bác, nhưng răn đe trong sự công bằng và sáng suốt chứ không phải bởi độc tài và vô minh.
Thử một vài ví dụ về sự răn đe trong sự công bằng và sáng suốt để có tính thuyết phục hơn, chứ nói thánh nói tướng thế này ai mà chả nói được.
Núi
07-12-05, 08:32
In the past six years, at least 147 domestic workers have died (coz of being beaten, sometimes raped, killed or driven to suicide by their employers, and coz of overworking and frequently denied food, pay and social contact, as well as suffering physical abuse) in the city state (Singapore.)

4 further details, plz visit:
http://news.bbc.co.uk/2/hi/asia-pacific/4502046.stm
Núi
07-12-05, 08:35
Vu oan x đâu, không đọc tường trình mà cũng đòi vào cãi.


Biết nói oan cái gì mà nói?
cmc
07-12-05, 08:43
Chị bảo cmc câu này đã nhé, là chửi bậy với tinh tướng vừa thôi.

Thứ nhất người ta không vì giáo dục tốn tiền mà bỏ trường học, vì phương tiện công cộng thua lỗ mà bỏ xe ô tô buýt, hơn nữa phạm nhân phải lao động để trang trải một phần nên không có chiện tốn tiền thì giết người.

Thứ hai việc giam giữ, cách biệt các phạm nhân với công đồng lý do đầu tiên là để bảo vệ cộng đồng khỏi bị đe dọa, tức là tù chung thân đã giải quyết được phần cốt yếu là bảo vệ xã hội. Việc phá bỏ án tử hình đầu tiên là vì tính nhân đạo, sau đó là mang lại cơ hội cho cá nhân người phạm tội và gia đình của họ được sửa chữa, sum họp, và tính giáo dục cho cộng đồng, đồng thời giảm nhẹ thiệt hại ở mức tối thiểu nếu xảy ra án oan, sai. Thế nhỉ?

Một người làm kẻ trộm hôm qua, không ai có thể khẳng định người ta là kẻ trộm ngày mai, cũng như không có quyền ăn cắp lại đồ của người ta chỉ vì người ta đã từng là kẻ trộm. Tư duy ấu trĩ, ngu dốt lại còn hàm hồ, chị buồn vì chú lắm!

Này em,

Anh trong thread này vốn rất lịch sự với phe nhân tính và đặc biệt rất lịch sự với phụ nữ, nhưng lần này cho phép anh xem em là đực rựa catoy vậy.

Léo ai đi so sánh việc nuôi 1 thằng đáng tội chết và việc xây dựng phúc lợi xã hội với lại giáo dục cả. Cô cố tình léo hiểu anh nói gì ah, cái bọn đáng chết đáng thương của cô đâu phải XH ko cho nó cơ hội sửa đổi, nói chung cô thuộc dạng nói ngang, có 3 làng cũng nói ko lại cô, anh ko chấp cô nữa.

Cô có nghe vụ thằng Phước 8 ngón chưa, có biết trong thời gian đợi án tử hình, nó lại gây ra bao nhiêu tội ác nữa ko ??? Anh thấy cô ko đến nỗi NGU lắm, có điều sến cải lương quá nênn quẫn thôi !
Núi
07-12-05, 08:47
Cô có nghe vụ thằng Phước 8 ngón chưa, có biết trong thời gian đợi án tử hình, nó lại gây ra bao nhiêu tội ác nữa ko ??? Anh thấy cô ko đến nỗi NGU lắm, có điều sến cải lương quá nênn quẫn thôi !

Tại người ta giết nó, nên nó trả thù đời thôi. Tác dụng của án tử hình nhà chú nó là thế đấy. Chú đọc Chí fèo thì thấy hắn rất lưư manh đúng chưa nào? Nhưng xuất thân của Chí fèo là ai? Tại sao lại trở thành như vậy? Kết hợp vài sự kiện, chú có thể hiểu tại sao bọn anh kêu gọi xóa án tử hình.
trungdu
07-12-05, 08:49
@Gấu già vu oan cho người ta thế?

@Trung tá Luân: Nên bỏ chức năng răn đe, mà fát huy chức năng giáo dục, đó là điều mà nhiều bạn trong này muốn đấu tranh.

@Tru ru: Bạn và tôi chả biết ai là hủi, ai không là hủi cả. Thế cả thế giới này, chỉ có mỗi mình bạn mới có quyền kêu gọi mọi người yêu thương nhau thôi àh?
Bạn Núi đọc lại mình chửi bạn cái gì. Mình khuyên chân thành bạn nên nghỉ ngơi vài ngày đi, lên đây trực chiến suốt mấy ngày đêm rồi, cẩn thận đổ ra dấy thì ko có sức mà đoàn kết, yêu thương nhân loại đâu. Bạn nhân ái, nhân đạo, nhân văn, nhân bản ai cũng biết rồi (mà cũng có ai chửi bạn là thiếu mấy cái đấy đâu). Dành thời gian mà làm việc có ích bạn ạ, chứ bạn cứ suốt ngày lên đây lảm nhảm thế này, chẳng giúp đc gì cho ai, chỉ làm phiền người khác.
Núi
07-12-05, 08:54
Bạn đang làm fiền người khác đấy bạn Tru ru ạ. Người ta đang thảo luận về tình thương, bạn lại vô chửi bới xì xùng. Bạn mới là người làm fiền. Một con người dù anh ta tốt hay xấu, thì quyền được sống của anh ta fải được bảo tồn, bạn có quá vô cảm không khi ì èo với mình bằng những lời lẽ như vậy? Mình cảm ơn bạn đã quan tâm tới công việc của mình, nhưng sẽ cảm ơn hơn nữa khi bạn đi vô thảo luận đúng vấn đề. Thân.
cmc
07-12-05, 08:59
Tại người ta giết nó, nên nó trả thù đời thôi. Tác dụng của án tử hình nhà chú nó là thế đấy. Chú đọc Chí fèo thì thấy hắn rất lưư manh đúng chưa nào? Nhưng xuất thân của Chí fèo là ai? Tại sao lại trở thành như vậy? Kết hợp vài sự kiện, chú có thể hiểu tại sao bọn anh kêu gọi xóa án tử hình.

Chú này quote bài có chọn lọc nhỉ, về khoản này anh có lời khen, vô Thăng Long lâu rồi có khác.

Chú có đọc đoạn ở trên ko, người ta đã cho nó cơ hội sửa đổi, nhưng nó vẫn tái phạm, nuôi nó mãi ah.

Co giangthu bớt khóc đi, lụt hết cả forum rồi, hề thật, thôi cô tạc tượng thằng đó để con cháu nó học hỏi nhỉ.
Núi
07-12-05, 09:04
Chú có đọc đoạn ở trên ko, người ta đã cho nó cơ hội sửa đổi, nhưng nó vẫn tái phạm, nuôi nó mãi ah.


Giờ chú không biết 1 + 1 = 2, anh không dạy bảo chú, thì có cho chú cơ hội làm cả đời chú cũng chẳng tính ra nhỉ. Nếu tính ra được thì ắt là nhà bác học. Mà nhà bác học thì hiếm lắm đấy. Chú hình như vẫn chưa hiểu được các bạn nói những gì. Thiệt đáng buồn thay. Thôi, anh cho chú thêm rất nhiều cơ hội nữa để đọc và hiểu, đúng như ý nguyện của các bạn ở đây và anh. Hẹn gặp chú sau.

Thân,
trungdu
07-12-05, 09:08
Bởi vì bạn lạc đề nên mình cũng nói về cái lạc đề của bạn đấy, Núi thân mến ạ. Bạn có thống nhất với mình là NTV là 1 thằng (ko phải là "anh" nhé) buôn ma túy ko. Nó bị tử hình, người nói đáng, người nói không, nhưng liệu nó có xứng đáng để mọi người noi theo với cái câu
Cầu chúc cho thế giới chỉ còn toàn lòng nhân ái, sự đoàn kết và tình yêu, đúng như anh Tường Vân đã mong muốn trước lúc chia tay chúng ta. này ko??? Nó là cái gì để mà mọi người dân lương thiện phải kính trọng, để noi theo. Có cần thiết phải noi theo tấm gương nhân ái của 1 thằng phạm tội buôn lậu ma túy hay ko???. Bạn muốn tranh luận tử tế thì hãy cố gắng tập trung đc vào vấn đề của bạn, chứ đừng lòng vòng, lượn lờ ra các vấn đề khác để đánh tráo khái niệm này nọ nhé.
PS: hiện giờ thì mình cũng ko hiểu là bạn Núi vĩ đại đang định bảo vệ về vấn đề gì, xóa bỏ án tử hình, buôn ma túy là ko có tội blah ... blah ...???
À, bạn Núi ạ, còn về vấn đề gọi tên người nói chuyện với bạn nữa. Bạn sẽ nghĩ thế nào khi người ta cứ gọi trẹo tên bố bạn. Nếu mà bạn ko có khả năng đọc và nói sõi tiếng Việt thì mình thông cảm, còn bạn cứ thích xuyên tạc tên người khác thì đừng thắc mắc vì sao người ta ko tôn trọng, coi bạn như 1 thằng vớ vẩn thần kinh ( cái này ko biết có phải do xã hội đưa đẩy nữa ko).
cmc
07-12-05, 09:14
Giờ chú không biết 1 + 1 = 2, anh không dạy bảo chú, thì có cho chú cơ hội làm cả đời chú cũng chẳng tính ra nhỉ. Nếu tính ra được thì ắt là nhà bác học. Mà nhà bác học thì hiếm lắm đấy. Chú hình như vẫn chưa hiểu được các bạn nói những gì. Thiệt đáng buồn thay. Thôi, anh cho chú thêm rất nhiều cơ hội nữa để đọc và hiểu, đúng như ý nguyện của các bạn ở đây và anh. Hẹn gặp chú sau.

Thân,

Uhm, anh cũng nhận là mình NGU, NGU vì tranh luận với 1 người ăn nói loạn cào cào và cố chấp như chú.

Chú phản đối án tử hình, anh xác nhận chú có lòng vị tha, nhưng chú lại đánh đồng chuyện đó với việc khóc thương những thằng ma cô chết bầm, và khi mọi người chỉ được cái sai của chú, chú lại quay về cái lập luận ban đầu: Tôi chỉ muốn bỏ án tử hình, mấy cái khác lạc đề, thật anh phục chú lắm.
Núi
07-12-05, 09:18
Bởi vì bạn lạc đề nên mình cũng nói về cái lạc đề của bạn đấy, Núi thân mến ạ. Bạn có thống nhất với mình là NTV là 1 thằng (ko phải là "anh" nhé) buôn ma túy ko. Nó bị tử hình, người nói đáng, người nói không, nhưng liệu nó có xứng đáng để mọi người noi theo với cái câu
PHP Code:
Cầu chúc cho thế giới chỉ còn toàn lòng nhân ái, sự đoàn kết và tình yêu, đúng như anh Tường Vân đã mong muốn trước lúc chia tay chúng ta.
này ko??? Nó là cái gì để mà mọi người dân lương thiện phải kính trọng, để noi theo. Có cần thiết phải noi theo tấm gương nhân ái của 1 thằng phạm tội buôn lậu ma túy hay ko???. Bạn muốn tranh luận tử tế thì hãy cố gắng tập trung đc vào vấn đề của bạn, chứ đừng lòng vòng, lượn lờ ra các vấn đề khác để đánh tráo khái niệm này nọ nhé.
PS: hiện giờ thì mình cũng ko hiểu là bạn Núi vĩ đại đang định bảo vệ về vấn đề gì, xóa bỏ án tử hình, buôn ma túy là ko có tội blah ... blah ...???
À, bạn Núi ạ, còn về vấn đề gọi tên người nói chuyện với bạn nữa. Bạn sẽ nghĩ thế nào khi người ta cứ gọi trẹo tên bố bạn. Nếu mà bạn ko có khả năng đọc và nói sõi tiếng Việt thì mình thông cảm, còn bạn cứ thích xuyên tạc tên người khác thì đừng thắc mắc vì sao người ta ko tôn trọng, coi bạn như 1 thằng vớ vẩn thần kinh ( cái này ko biết có phải do xã hội đưa đẩy nữa ko).

Đang tính đi, nhưng thấy bạn Tru ru tâm huyết quá nên lượn lại nói thêm cho bạn, kẻo fụ lòng bạn hiền.

Bạn Tru ru dở hơi nhỉ. Giống kiểu ngày trước, cứ cái gì của Tư bổn cũng là xấu xa vậy. Câu của anh Nguyễn Tường Vân thì có gì là không hạp đạo lý? Bạn định làm ngược lại àh? Mà sự thực, bạn đang làm ngược lại. Mình gọi là anh Tường Vân là anh thì có can hệ gì tới bạn mà bạn lại ép mình fải gọi theo bạn? Bạn định nghĩa thế nào là lương thiện? Một người đi làm từ thiện có fải là lương thiện hay không khi mà chính nhờ việc làm lương thiện đó mà nó trở thành giàu có? Bạn có lương thiện hay không khi mà bạn luôn coi thường người khác? Bạn không giết người bằng dao, bằng buôn ma tuý, nhưng bạn giết người bằng những suy nghĩ thành kiến, và ác độc của bạn. Anh Vân đã mất rồi, tội lỗi (chưa kịp cấu thành) của anh í, anh í cũng trả rồi, bạn còn chửi bới, cay cú, hằn học với người ta làm gì? Bạn hiểu thế nào về ma tuý, một loại biệt dược mà con người đã dùng hàng tỉ năm nay rồi?

Nhắc bạn thêm chút nữa. Ở Thăng long này, mọi người có quyền chửi nhau, nhưng không có quyền lôi ba má của nhau ra nhé. Xin bạn đừng nhận mình là lương thiện để rồi chửi bới kẻ khác nữa đi.
Núi
07-12-05, 09:19
Uhm, anh cũng nhận là mình NGU, NGU vì tranh luận với 1 người ăn nói loạn cào cào và cố chấp như chú.

Chú phản đối án tử hình, anh xác nhận chú có lòng vị tha, nhưng chú lại đánh đồng chuyện đó với việc khóc thương những thằng ma cô chết bầm, và khi mọi người chỉ được cái sai của chú, chú lại quay về cái lập luận ban đầu: Tôi chỉ muốn bỏ án tử hình, mấy cái khác lạc đề, thật anh phục chú lắm.

Thế chú có muốn xóa bỏ án tử hình không? Nói luôn nhé. Anh vội quá. Không chờ được đâu.
Bắc Thần
07-12-05, 09:25
Mai kia về em gửi ảnh lên các bạn xem. Có mấy em da đỏ Samenole trông cũng được. Tối vừa đi xem cái show múa kiểu người polinesian trông cũng vui, có một em xinh lắm.

Ảnh đâu ảnh đâu?

Ở vùng bển cũng có dân polynesian là thế x nào? Anh tưởng dân polynesian là dân miền từ Hawaii đổ xuống Tihiti thôi chứ.

Hay là mình tổ chức cái off-line Hawaii cho nó hoành tráng nhỉ. Bên đấy mới đúng là tropical island đấy. Giá cũng mềm. Ai cũng có thể tham dự được. Kéo thêm giangthu, Evil, khuengo, sfe, evol ... đi luôn. Có nhiều thứ chơi được lắm. Ví dụ:

+ Anh có thể chỉ cậu cách ngồi trên ván nhìn ra biển đợi sóng. Gặp đúng con sóng sẽ nghe dân lô can reo hò "Everybody takes a number!" rồi mình ôm ván lướt vào bờ. Không vui không tính tiền!

+ Mình có thể đi tham quan cái Polynesian Center, gồm nhiều làng khác nhau như Fiji, New Zealand, Samoan ... Có bọn mọi xâm mặt khi ra trận hú lên như người điên. Trông ghê rợn cực kỳ!

+ Đi ăn Luau ngoài trời cũng vui. Vừa ăn vừa xem các em múa mông, xem xong bảo đảm thấy hát Quan Họ của mình rất là chán.

+ Mướn xe mô tô chạy vòng vòng đường thành phố cũng hay hay. Còn không thì mướn luôn một chiếc mui trần chạy quanh đảo cho nó hoành tráng.

+ Hay là đi theo thuyền ra giữa biển đeo dưỡng khí lặn xuống xem cá cũng được. Anh nghe kể thấy thích mà chưa được thử bao giờ

Waikiki là thành phố khá sầm uất nằm ngay bên cạnh biển. Các ty gái thích sắm đồ có thể sắm lúc 8:00 và 8:15 đã đi bộ xuống tắm biển được rồi. Cách đây 100 năm thì vùng này chỉ có đại gia cỡ Rockerfellah hay là Carnegie mới có khả năng. Bây giờ thì tới phiên mình.

Waikiki - vùng đất thơ mộng! Hãy ghé qua một lần để biết!
lý sáng chỉ
07-12-05, 09:25
Khựa khựa... tình hình thật là tình hình. Thế này:

Thực ra tử hình là một biện pháp cực đoan, tối cực đoan, cực kỳ cực đoan, cực đoan déo tả được... vì nó vi phạm một khía cạnh luân lý "déo ai có cái quyền thổ tả tước đoạt/định đoạt mạng sống người khác", nên nó chỉ sử dụng tương ứng trong các trường hợp cực đoan tương ứng (VD như ở mẽo là hành động giết người hàng loạt chẳng hạn).

Những thằng đã đến mức cực đoan phải bị tạch này phải hiểu là đã đến mức không còn là nười nữa roài, tức không còn cải tạo hay biến đổi cái kăng củ kẹc gì nữa cả, mà có cách ly nó thì vẫn có ảnh hưởng xấu đến xã hội (VD nó trở thành tấm gương xấu cho người khác, hay nói một cách dị đoan là nó vẫn phóng những tư tưởng cực xấu xa mà rất mạnh mẽ của nó vào không khí), thì lúc đó bắt buộc phải... trảm.

Vậy nên "xóa bỏ/déo còn tử hình" nên hiểu là một tiến trình, một xã hội déo còn tử hình là một xã hội văn minh hơn, tươi đẹp hơn, tình người hơn, đạo đức xã hội cao hơn..

Vậy trường hợp bác Vân ở Sinh thì sao? Theo iem, thật sự thì phe Sến có lý khi phản đối vụ này. Các bác Sinh có thể đặt ra pháp luật rất nghiêm, nhưng treo cổ bác Vân là hơi quá, cái man rợ thời trung cổ xem mạng người như cỏ rác của Khựa vẫn còn rơi rớt trong tiềm thức mấy chú Sinh.

Các bác có thể biện hộ rằng Sinh làm thế để răn đe, kiểu chiêu "mắng mèo dọa khỉ" déo gì đó của bọn Khựa, thì cũng ********* hợp lý, ********* công bằng. Trước khi treo bác Vân lên, nó thử treo 1,2 thằng hút hít lên xem sao, lại chẳng hiệu quả gấp trăm lần chỉ treo một vế bán. Thử hỏi hít trắng cũng bị treo cổ, thằng déo nào dám hít nữa, còn thằng hít thì còn thằng bán, bác Sinh cứ đẽo đằng ngọn là thế déo nào?

Thế nên tử hình thì nên hạn chế dần dần tiến đến xóa bỏ, nó là một khía cạnh phản chiếu trình độ xã hội thôi.

P/s: Em Thu Phong nhĩ Phì nhồn, nữ sĩ của anh, anh đã ngả sang phe Sến rồi đấy, iem cho anh cái Pic đi.
trungdu
07-12-05, 09:30
Đang tính đi, nhưng thấy bạn Tru ru tâm huyết quá nên lượn lại nói thêm cho bạn, kẻo fụ lòng bạn hiền.

Bạn Tru ru dở hơi nhỉ. Giống kiểu ngày trước, cứ cái gì của Tư bổn cũng là xấu xa vậy. Câu của anh Nguyễn Tường Vân thì có gì là không hạp đạo lý? Bạn định làm ngược lại àh? Mà sự thực, bạn đang làm ngược lại. Mình gọi là anh Tường Vân là anh thì có can hệ gì tới bạn mà bạn lại ép mình fải gọi theo bạn? Bạn định nghĩa thế nào là lương thiện? Một người đi làm từ thiện có fải là lương thiện hay không khi mà chính nhờ việc làm lương thiện đó mà nó trở thành giàu có? Bạn có lương thiện hay không khi mà bạn luôn coi thường người khác? Bạn không giết người bằng dao, bằng buôn ma tuý, nhưng bạn giết người bằng những suy nghĩ thành kiến, và ác độc của bạn. Anh Vân đã mất rồi, tội lỗi (chưa kịp cấu thành) của anh í, anh í cũng trả rồi, bạn còn chửi bới, cay cú, hằn học với người ta làm gì? Bạn hiểu thế nào về ma tuý, một loại biệt dược mà con người đã dùng hàng tỉ năm nay rồi?

Nhắc bạn thêm chút nữa. Ở Thăng long này, mọi người có quyền chửi nhau, nhưng không có quyền lôi ba má của nhau ra nhé. Xin bạn đừng nhận mình là lương thiện để rồi chửi bới kẻ khác nữa đi.
Mình lại theo chân bạn Hạc già với 1 số bạn khác, mình khóc đây. Bạn Núi đúng rồi, mình xin lỗi, mình dở hơi rồi, mình hứa sẽ ko tranh luận với bạn nữa, mình về ôm đầu gối thì thầm thích hơn (mà cũng chẳng dở hơi bằng nói chuyện với bạn).
Bạn Núi thân mến, mình đố bạn tìm thấy 1 câu 1 chữ nào chứng tỏ mình xúc phạm đến bố mẹ bạn đấy. Đừng bù lu bù loa như trẻ con thế.
À thêm 1 tí quan điểm của mình nhé: với tất cả những thằng buôn ma túy, cứ đủ mức tử hình là bắn giết ko tha, ko có gì để nuối tiếc cho những thằng khốn nạn lăm le hại cả nhân loại như thế đc. Về chuyện thằng NTV thì mình thấy buồn cười nhé, chứ đíu ai hơi đâu mà hằn học với cả lăn lộn như bạn. Mình là mình chửi bạn ấy, chứ ko chửi thằng NTV, bạn đừng nhầm lẫn lung tung thế. Nó nhận đủ những cái gì nó đáng nhận rồi. Mình thú tính nhở, Núi nhở. Thôi, chào bạn, mình đi về với cộng đồng thú tính của mình đây.
Sún
07-12-05, 09:31
:24: Đến chít cười với dì Sún é. Dì cãi anh thế này thì khác nào bữa hổm gái anh nó viết đơn lên phường kiện lão ghi lô đề đầu xóm là đã ăn hết tiền của gái anh. Anh cản không được, nên đành để mặc. Thế là cứ lên fường bù lu, bù loa, giẫy đành đành ở trên í, xé quần, xé áo, đến là nhục. Tuần này, anh vẫn giữ nguyên quyết định, tước fiếu bé ngoan của dì, nhá.

Mà thôi, đứng dậy, đi về nhà. Lăn ra đấy ăn vạ cái giề nữa. Nước mắt nước mũi tòe loe nước chấm, tóc tai rũ rượi, rợn hồn quá đi.

Lảm nhảm cái gì thế chú? Chú càng gáy anh càng lếu hiểu chú đang sủa cái gì nữa.

Nhìn chung thì anh cũng lếu ngạc nhiên với cái ví dụ ví von vãi cbn nửa mùa của chú. Chắc do được luyện quen dần ngay từ những trang đầu với những phương pháp lý luận và tư duy salut chã của chú rồi. Chứ như người khác mà tự dưng nhảy vào giữa chừng mà đọc bài của chú, chắc 1 là chết vì shock trước cái sự ấu trí của chú, 2 là chết vì sặc cười, 3 là cả 1 và 2. Lếu thoát chết đi đâu được. Cũng may, anh sức đề kháng tốt. Không thì chắc cũng chết cụ nó vì đọc bài của chú lâu rồi. Chắc lúc đấy, cứ suy từ cái lối tư duy của chú ra, kiểu lếu gì chú cũng rất hỉ hả " Ai bảo mày ngu, mày đọc bài ông. Cho chết "

Trc hết chú trả lời anh, động lực gì thúc đấy con mẹ đĩ nhà chú cờ bạc, lô đề. Là do máu, là vì tiền hay vì bị mấy thằng ghi đề đầu xóm nó dẫn dụ. Mà kể cả có vì cái lều gì thì thua rồi, tức là ngu rồi thì mẹ đĩ nhà chú phải chịu. Ngu thì chết chứ khóc lóc lếu gì. Ý chú là vậy phỏng?

Tiếp tục với dòng tư duy nửa mùa chuối chín nhà chú, chỉ khác là áp dụng cho đối tượng khác. Thay vì thằng ghi đề sẽ là thằng buôn ma túy, thay vì con mẹ đĩ nhà chú sẽ là thằng nghiện. Thế thì, thằng nghiện nó là cái thằng ngu phỏng? Vì bất kỳ lý do gì đưa đẩy nó đến con đường nghiện ngập, thì nó cũng chỉ là thằng ngu, đúng phỏng? Nếu thằng nghiện nó giết người (có khi chính là ông bà già đẻ ra nó) để lấy tiền khi lên cơn vật, hay nếu nó vật ra đấy shock thuốc mà chết, cũng là do nó ngu, nó dính vào mấy thằng buôn ma túy phỏng? Và cũng như trên, thằng nghiện ngu thì thằng nghiện phải chết chứ khóc lóc lếu gì, nhề chú nhề. Và trong mắt chú mấy thằng buôn ma túy, vẫn ngồi đài sen đầu tỏa ánh hào quang như thường. Không có tội, ko có lỗi. Thật trong sáng đến không ngờ (thât...vãi đái). Vì mấy thằng bán ma túy đâu có trực tiếp cầm dao đâm cho thằng nghiện 1 phát chết luôn đâu. Mấy thằng buôn ma túy chỉ giúp mấy thằng nghiện hóa kiếp dần đần thôi. Chẳng tội lỗi gì, trái lại rất đáng tuyên dương, bởi mỗi khi mà con nghiện lên cơn vật thuốc, thì mấy thằng buôn ma túy còn hơn cả thánh sống ấy chứ nhề. Chốt hạ, tóm lại là những thằng nghiện là những thằng ngu, ngu nên chết. Còn những thằng buôn ma túy là những thằng vô tội và chẳng liên quan tị ti gì đến cái chết của những thằng nghiện (phỏng?!) Vì vậy, thật vô lý khi tử hình những thằng buôn ma túy (phỏng?!)

Ý tưởng chú là vậy chăng? Giả nhời anh rồi anh em mình nói chuyện tiếp :flag:

PS Chú Núi ! Anh thật, chắc chú chưa gặp thời thôi. Chứ chú là chú có năng khiếu hài hước lắm, hóm hỉnh lắm. Gặp thời, bắt được rạp xiếc nào thiếu hề thì kiểu lếu nào cũng lên đời chú ợ, bét tĩ ra thì ít nhất cũng phải được từ chó nhật lên chó béc-giê. Anh là anh thấy chú có năng khiếu đem lại cho đời tiếng cười đấy ! :flag:
postef
07-12-05, 09:35
Mình không đồng ý với lý sáng chỉ. Thằng hút hit, khi mà nó lên cơn vật, nó có nghĩ gì đến án tử hình đâu? Còn thằng bán ý, thắng đấy nó mới minh mẫn. Thế nên ví dụ của cậu là không chính xác.

Bây giờ ví dụ (lại ví dụ), nếu ra lệnh xóa bỏ án tử hình, bên cạnh giangthu, Núi và một số bạn khác, ai sẽ là người vỗ tay to nhất? Chính là bọn cặn bã của xã hội, bọn lưu manh, giết người, buôn ma túy, chúng nó sẽ bảo nhau: ha ha, không có án tử hình chúng mày ạ, yên tâm đi, cùng lắm là tù thôi, bán ma túy thả giàn nhé, ngứa mắt thằng nào thì cứ xiên thằng đó.... có án tử đíu đâu mà sợ?

Nói rồi, xã hội mà người nào cũng có ý thức tốt như các thành viên TL này thì là xã hội lý tưởng rồi, lúc đấy thì cần gì án tử nữa, mà có khi cũng chẳng có án tù ý nhỉ, có gì thì cứ trừ điểm credit của mỗi cá nhân là ngon. :D :D :D

Tóm lại anh thấy cái thread này sẽ không có được kết luận đâu, mà chỉ có điểm dừng là khi tất cả mọi ngừoi đều chán không muốn nói nữa.
Sún
07-12-05, 09:38
Mình lại theo chân bạn Hạc già với 1 số bạn khác, mình khóc đây. Bạn Núi đúng rồi, mình xin lỗi, mình dở hơi rồi, mình hứa sẽ ko tranh luận với bạn nữa, mình về ôm đầu gối thì thầm thích hơn (mà cũng chẳng dở hơi bằng nói chuyện với bạn).
Bạn Núi thân mến, mình đố bạn tìm thấy 1 câu 1 chữ nào chứng tỏ mình xúc phạm đến bố mẹ bạn đấy. Đừng bù lu bù loa như trẻ con thế.
À thêm 1 tí quan điểm của mình nhé: với tất cả những thằng buôn ma túy, cứ đủ mức tử hình là bắn giết ko tha, ko có gì để nuối tiếc cho những thằng khốn nạn lăm le hại cả nhân loại như thế đc. Về chuyện thằng NTV thì mình thấy buồn cười nhé, chứ đíu ai hơi đâu mà hằn học với cả lăn lộn như bạn. Mình là mình chửi bạn ấy, chứ ko chửi thằng NTV, bạn đừng nhầm lẫn lung tung thế. Nó nhận đủ những cái gì nó đáng nhận rồi. Mình thú tính nhở, Núi nhở. Thôi, chào bạn, mình đi về với cộng đồng thú tính của mình đây.

Chết thật, trdu hư quá. Ai lại đi chửi nhà nhân văn học đầy lòng bác ái, giàu lòng nhân đạo thế bao giờ. Cẩn thận cái mồm cái miệng, ko nhà nhân văn "người tính" lại gọi cả 1 tiểu đoàn " Nhân Ái" ra tụng kinh, gõ mõ, yểm bùa thì chết bỏ mịa. Chạy là chạy lếu kịp đâu !
uzii
07-12-05, 09:52
Để tưởng niệm tôi sẽ kiềm lòng và không tranh luận về vấn đề cho tới khi tang lễ kết thúc.

Em Giàng A Thú thân yêu !!!

Cái sự rằng là mấy hôm nay anh bị tiêu chảy, và anh đồ rằng sự tiêu chảy này bắt nguồn từ ý nguyện thiêng liêng xuất phát từ tâm hồn nhân hậu, trái tim trong trắng và cái miệng xinh xinh của em.

Nay nhân dịp tang lễ, anh xin đề đạt em cho anh ngưng tiêu chảy chừng 1 tuần được không? Cuối tuần này anh có vài độ lớn, không ăn uống được thì hơi phí ....

Tuần sau em ếm anh lại, có tiêu chảy gấp đôi anh cũng chịu.

Thành kính dâng thư.

Anh.
Ú Zì.
Châu Liên
07-12-05, 10:06
Tặng Núi và Giáng Thu.

Nghiện hút bán con

Ngày 6/12, Công an tỉnh Lai Châu đã ra quyết định khởi tố vụ án mua bán trẻ em, bắt tạm giam Thào Páo Dình, sinh năm 1968, ở bản Hợp Ba, xã Dào San, huyện Phong Thổ (Lai Châu) về tội bán con gái 15 tuổi.

Qua điều tra được biết, Thào Páo Dình ly dị với vợ từ tháng 5/2005. Sau khi ly hôn, Dình đã nuôi con gái là Thào Thị Dinh, sinh năm 1990.

Do nghiện hút không nuôi được con nên Dình đã đưa con sang cho em gái của vợ ở bên Trung Quốc nuôi. Sau đó, có hai người đàn ông Trung Quốc sang Việt Nam đề nghị Dình sang Trung Quốc để bán cháu Dinh với giá 11.000 NDT. Dình đã sang Trung Quốc bán con gái với giá trên và về nhà mua xe máy.

Nhận được tin tố giác của mẹ cháu Dinh, công an địa phương đã bắt tạm giam Thào Páo Dình. Dình đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Theo V.Chiến - M.Hoàng
Báo Thanh niênP/S: Nancy đâu rồi, vào đây chơi với tao đi mày.
Thu Muộn
07-12-05, 10:16
Này em,

Anh trong thread này vốn rất lịch sự với phe nhân tính và đặc biệt rất lịch sự với phụ nữ, nhưng lần này cho phép anh xem em là đực rựa catoy vậy.

Léo ai đi so sánh việc nuôi 1 thằng đáng tội chết và việc xây dựng phúc lợi xã hội với lại giáo dục cả. Cô cố tình léo hiểu anh nói gì ah, cái bọn đáng chết đáng thương của cô đâu phải XH ko cho nó cơ hội sửa đổi, nói chung cô thuộc dạng nói ngang, có 3 làng cũng nói ko lại cô, anh ko chấp cô nữa.

Cô có nghe vụ thằng Phước 8 ngón chưa, có biết trong thời gian đợi án tử hình, nó lại gây ra bao nhiêu tội ác nữa ko ??? Anh thấy cô ko đến nỗi NGU lắm, có điều sến cải lương quá nênn quẫn thôi !
Chị tử tế thì chị nhắc mày thế thôi, cũng là nhắc cho chị, chứ còn mày chửi chị chị càng có cớ chửi lại. Lúc đấy thì đừng có mà khóc. Hihi

Mày ngu lắm em ạ, ngu ơi là ngu, ngu đ' thể nào tả nổi, ngu đ' thể nào chịu nổi. Mày đừng có chơi chữ ví chị mày, bi giờ tao bảo việc giáo dục là nuôi một lũ báo cô, bé tí bé tẹo chả làm nên trò trống gì đến cơm cũng phải đút vào cho tận miệng đấy. Mày nghĩ thế nào? Đã là giáo dục thì giáo dục thằng tù cũng là giáo dục, giáo dục trẻ lang thang cũng là giáo dục, giáo dục thằng nhà giàu mất dạy cũng là giáo dục... Cái đ' gì mà chả giáo dục. Thế mày lôi đâu ra cái lý lẽ là giết 1 người thì được giáo dục, giết 2 người thì không giáo dục nữa mà vật nó ra bắn? Mày thấy tư duy của mày xủng xoẻng chưa? Dại thì be bé cái mồm thôi. Ngu lắm! Ngu lắm lắm í! Chị thật.

Chị bảo này, mày có xem trên vô tuyến biết bao nhiêu tấm gương cải tạo tốt về đoàn tụ với gia đình không? Chị mày có lấy ra để tranh luận không? Cái đấy người ta gọi là không đem các trường hợp đặc biệt ra để bàn về các phương pháp chung cho toàn xã hội. Mày ngu đến mức như thế nữa cơ mà? Đấy! Bảo sao chị mày không phải dặn, không phải nói?

Bạn nào bên trên nói răn đe, bạn cho mình hỏi, tác dụng của răn đe trong giáo dục và ngăn chặn đem lại được kết quả nhãn tiền và sâu xa gì rồi? Nói như bạn cũng như ủng hộ việc ngược đãi trẻ em với mục đích giáo dục, răn đe í, người ta chứng minh được là không khoa học bạn ạ. Để cho trẻ con quen với việc tự giác không sai phạm tốt hơn hay sợ hãi, rồi giấu diếm, nhờn đòn và đánh nhau liên tục? Hỏi tức là trả lời. Hihi (Mượn câu này phát).
giangthu
07-12-05, 10:26
Không cầm được lòng. Mời mọi người đọc bài tường trình dưới đây do ký giả Nguyễn Vi Túy tường trình từ Úc Đại Lợi Á

Nhắn với Mây. Ma Túy cũng là một hình thức nổi loạn từ trong lòng người ta mới tìm đến. Tôi tin người ta đến với ma túy còn nhiều lý do bất chấp. Cho nên tử hình giới buôn ma túy thì hy vọng làm giá thị trường ma túy càng tăng thêm. Nếu như giá cả leo thang như vậy thì muốn tránh án tử hình chỉ việc đem dưới 14 g ở Singapore cũng sẽ có lời. Nhỉ! Nếu giá cả đắt thì người ta bán các xái cũ thì chẳng khác gì tồi tệ như chiến tranh nha phiến. Cho nên, quy phạm tử hình với số lượng ma túy đem theo trong người nghe rất là dã tâm và buồn cười. Vậy thì nếu đem qua cửa ngỏ Singapore 10 g lần sau nhé! khoảng 25 ngàn. Cũng còn lời chán. Bởi vậy ủng hộ án tử hình cho ma túy là vừa độc ác và ngu xuẩn. Có nhiều xu hướng an thần cũng thích dùng ma túy thì các bạn nghĩ sao hả?
-----------------------------------------------------------------


Cali Today News - Thi thể tội nhân người Úc gốc Việt bị xử giảo tại Tân gia ba, em Nguyễn Tường Vân 25 tuổi đã được chở theo quan tài trên chuyến phi cơ thuê bao riêng và rời khỏi phi trường Singapore đêm thứ Bảy và đến phi trường Melbourne lúc 5 giờ rưỡi sáng Chúa nhật. Tháp tùng chuyến bay đưa linh cửu của Vân về lại Úc Đại Lợi là bà mẹ Nguyễn Kim Loan và người em song sinh, Khoa.

Tại cổng phi trường, diện mạo bà mẹ xuống sắc trông buồn rười rượi dù đã được che bằng tấm mạng mỏng, bà Kim Loan đi không vững và luôn phải có người dìu sát một bên.

Tại phi trường Tân gia ba, những người ủng hộ và cảnh sát lập thành hàng rào để ngăn chận các ký giả và những người hiếu kỳ đến gần bà Kim Loan và Khoa, cả hai đi thẳng vào lối đi dành cho hành khách hãng Qantas. Trạng sư Lex Lasry và nữ nhân viên cao ủy TĐS Úc đi kèm sát hai bên để đưa bà Kim vào tận cổng kiểm soát hành lý. Trong khi đó Khoa mặc bộ y phục đen tuyền để tang cho anh và đeo trên cổ sợi chuỗi mà Vân đã cầm theo trên tay để cầu nguyện trước khi đến khu vực xử giảo tại khám đường Changi lúc 6 giờ 07 phút sáng thứ Sáu, 2/12.

Tin tức trước đó cho hay gia đình Vân đã yêu cầu Linh mục quản hạt tại Richmond, Peter Hansen lo thủ tục tang lễ tại thánh đường St Patrick's Cathedral vào hôm thứ Tư, 7/12. Và theo yêu cầu của Vân trăn trối là muốn Thánh lễ An táng sẽ được cử hành song ngữ (Anh và Việt). Tang lễ cử hành lúc 11 giờ sáng thứ Tư và sau đó di hài sẽ được gia đình chôn cất.

Không khí ảm đạm và u buồn phủ cả bầu trời Úc trong ngày Nguyễn Tường Vân bị xử tử. Các lễ cầu nguyện với di ảnh Nguyễn Tường Vân phóng lớn được dựng lên khắp nơi tại Melbourne và tại Martin Place, Sydney, Canberra lẫn các thành phố chính khác trên toàn quốc. Tại thánh đường Richmond, 25 hồi chuông nhà thờ đổ dài ngay từ lúc 9 giờ sáng để tưởng nhớ đến Nguyễn Tường Vân, thanh niên phạm tội buôn lậu ma túy chỉ vì quá thương em, muốn giúp đỡ cho Khoa để sớm trả nợ nần.

Những người đến dự lễ không phân biệt da vàng hay da trắng đều nhỏ lệ khóc và tiếc thương cho một thanh niên chỉ vì lòng hy sinh cao cả cho người anh em ruột song sinh mà đành vắn số. Mọi người càng xót xa hơn khi màn ảnh đài truyền hình quay lại cảnh di hài Nguyễn Tường Vân phủ khăn trắng, được 4 nhân viên dịch vụ tống táng khiêng trên chiếc băng ca đem lên xe van để chở từ khám đường về nhà quàn tạm tại Tân gia ba.

Chiều hôm thứ Năm, trước ngày xử tử, bà Kim Loan và Khoa được khám đường Changi phá lệ và tuy không được ôm con vào lòng, bà Kim Loan và Khoa được cho sờ tay lên mặt, tóc của Vân trước phút biệt ly. Chính phủ Tân gia ba xác nhận do yêu cầu khẩn thiết của Thủ tướng Howard trong hội nghị CHOGM, Thủ tướng Lý Hiển Long mới chấp thuận phá lệ cho ba mẹ con tội nhân được nắm tay nhau.

Tuy thế Thủ tướng họ Lý khẳng định rằng, bất kể những lời chỉ trích từ Úc hay tại các quốc gia khác, án tử hình các phạm nhân buôn lậu ma túy vẫn sẽ áp dụng triệt để tại Tân gia ba theo luật tử hình đã được Quốc hội quy định từ năm 1975 đến nay.

Thủ tướng Howard cũng lên tiếng sau đó và ông nhắn nhủ rằng:

-Đây là tấm gương cho tất cả các du khách và cư dân Úc, đừng bao giờ động tay đến ma túy nhất là bạch phiến, đừng thử qua và cũng đừng bao giờ nghe theo lời ai để chứa chấp, cất giấu bạch phiến.

Cả hai mẹ con bà Kim mắt đỏ hoe, mờ vì những giòng lệ nóng lúc bước ra ngoài khám đường và vợ của trạng sư Lasry phải đến dìu ngay bà Kim ra xe do bà mẹ run rẩy, đau khổ đến tột cùng khiến cả thân hình tựa như co rúm lại. Đêm thứ Năm, bà Kim đến giáo đường gần bên cầu nguyện trong lúc Khoa và những người bạn, kể cả người bản xứ đến khám đường để thắp lên những ngọn nến, cầu nguyện cho Vân. Tất cả thay phiên nhau đốt nến liên tục cho đến 6 giờ sáng.

Đến giờ phút định mệnh, Khoa và 4 người bạn xin cho vào phòng đợi tại khám đường Changi để ngồi chờ tin tức của Vân và cũng với niềm tin, cho rằng linh hồn của Vân trước khi ra đi biền biệt sẽ tiếc nuối, quay lại nhìn những người thân quen trong khuôn viên nhà tù.

Linh mục Văn Giảng và các nhân viên cải huấn, tay “đao phủ” (đến nay vẫn chưa rõ là ai) đến cửa phòng giam của Vân lúc 5 giờ rưỡi sáng. Linh mục tuyên úy đọc kinh cầu nguyện và yêu cầu Vân đọc theo, tuy thế trước khi bị trùm bằng chiếc túi vải đen theo thủ tục xử giảo của khám đường, các nhân chứng thuật Vân quay đầu lại và nói với các nhân viên an ninh bằng tiếng Phúc kiến rằng:
"Tôi có còn cơ hội (để thoát án tử hình) không?"

Tuy đây chỉ là lời nói đùa mà Vân đã học sẵn để nói lời chia tay cuối, nhưng khiến cho các nhân viên cải huấn và các bạn đồng tù đều xót xa rơi nước mắt do tất cả đều thương mến tử tội trong thời gian Vân ngồi tù 3 năm qua.

Vân trở thành tử tội người Úc đầu tiên bị xử tử tại Á châu trong 12 năm qua, trước đó 2 tử tù người Úc là Micheal McAuliffe và Kevin đã bị treo cổ tại Mã lai Á tội buôn lậu ma túy. Còn 3 tử tội người Úc khác cũng đang chờ bị tử hình, trong đó gồm 2 người Úc gốc Việt: Nguyễn Văn Chính 45 tuổi (NSW) và Mai Công Thành, 46 tuổi (Victoria) đã bị tòa kết án và đang bị giam giữ tại Việt nam. Cả hai cũng đã bị tòa kháng án bác đơn nhưng hy vọng với sự can thiệp của chính phủ liên bang Úc, hai tử tội sẽ được ân xá thành án tù chung thân. Người thứ ba là Henry Chhin, gốc Hoa. Henry bị bắt giữ tại Hoa lục tháng Năm năm ngoái tội trạng gửi 270 grams hồng phiến sang Úc. Ngoài ra công an Hoa lục còn phát giác 700 gram hồng phiến tại nhà trọ. Tin tức vụ án này hiện được Hoa lục giữ bí mật tuy nguồn tin thu thập cho hay, Henry đã bị tòa kết án tử hình.

Trạng sư Lex Lasry cho biết:

-Tôi rất nể phục bà Kim, tuy đau đớn đoạn trường nhưng vẫn cố giữ bình tĩnh. Thực ra sau khi được khám đường Changi Jail thuận cho sờ tay lên mặt, tóc của Vân vào chiều thứ Năm, bà Kim cũng đã vơi dịu được một phần nỗi thống khổ.

Các lãnh tụ tôn giáo toàn quốc cũng yêu cầu rằng nghĩa tử là nghĩa tận, mọi người chỉ nên lựa lời an ủi và nếu có thể, nên đóng góp tài chính để giúp đỡ cho gia đình Vân trong thủ tục tang chế và đừng nhắc đến những điều gì khác do sẽ càng khiến cho bà mẹ mất con thêm tan nát cõi lòng.

Trạng sư Lasry cho hay sau vụ án này, ông và các đại diện tôn giáo, luật sư đoàn sẽ tiếp tục tranh đấu để án tử hình các tội phạm chấm dứt ngay tại các quốc gia trên thế giới. Ông Lasry cho biết Vân lìa trần, để lại hàng lô những lá thư chưa kịp gửi. Trong đó ngoài thư gửi cho gia đình và bạn bè thân, những lá thư khác cũng đề gửi cho các lãnh tụ chính trị tại Úc đại Lợi và tất cả sẽ được chuyển đến tận tay.

Ngoài ra trong vụ này, tay đao phủ Darshan Singh phủ nhận rằng ông là kẻ đã ra tay trong vụ án Nguyễn Tường Vân. Singh cho hay trong đêm thứ Năm ông bị 2 nhân viên an ninh gọi vào khám đường để chất vấn vụ tiết lộ tin tức cho báo chí ngoại quốc, tuy ông Singh có mặt trong khám đường nhưng ra tay xử giảo tử tội lại là một đao phủ khác.

Tại Canberra, Ngoaị trưởng Downer cũng ứa lệ khi nhắc đến tên Nguyễn Tường Vân. Ông Downer tức giận ra mặt vụ trạng sư Robert Richter tại Victoria chỉ trích chính phủ liên bang vẫn chưa tận lực để cứu tử tội. Trong khi đó trạng sư Lasry xác nhận chính phủ liên bang và Ngoại trưởng đã tận lực lo cho vụ án của thân chủ nhưng tất cả đành phải bó tay trước lập trường cứng rắn của chính phủ Tân gia ba.

Trạng sư Lasry đến viếng Vân phút cuối vào hôm thứ Năm. Ông cho hay Vân vẫn bình tĩnh chờ chết.

Trong vụ án này, các luật sư cho hay rõ ràng Vân lìa trần vì hy sinh cho người em Khoa. Tin tức thu thập cho biết thưở còn nhỏ, lúc 15 tuổi, đang đi học nhưng Vân vẫn cố tìm việc làm để lau dọn tại một cửa tiệm bánh mì và trong tuần lễ đầu tiên, khi vừa lãnh lương Vân trở về nhà với hai chiếc xách tay, bên trong chứa 2 đôi giầy một mua cho Vân và đôi giầy còn lại, Vân mua dành sẵn cho Khoa.

Các tin tức thu thập chứng tỏ Nguyễn Tường Vân rõ ràng vì muốn trả nợ cho người em song sinh Khoa nên mới nhận thực hiện chuyến buôn lậu tại Cam bốt.
Vân rất thương em và sau ngày Khoa bỏ học, vào tù do tội làm đầu nậu bán ma túy lẫn vụ bị tố giác hành hung, cầm kiếm Nhật chém một thanh niên hải đảo tên Glen Kohu trọng thương đến độ phải ngồi xe lăn, Khoa mang nợ ngập đầu do các chi phí thuê mướn luật sư. Vân cũng vì em nên học hành không ra gì tại đại học và cuối cùng đành bỏ ngang.

Bà Kim cho hay tại trại tị nạn Songkhla, Thái lan năm 1980 bà sinh khó và phải mổ và do Vân cân nặng hơn Khoa nên bà quyết định gọi Vân là anh.

Trong vụ án hành hung Kohu năm 1998, Khoa bị tố cầm kiếm chém nạn nhân khắp vai, tay chân đến độ bị thương nặng. Vụ trên xảy ra trong lúc 2 băng nhóm Á châu và di dân hải đảo đụng độ nhau. Tòa xử phạt Khoa bản án 3 năm tù và xử tù treo tuy thế tòa án quyết định cấm báo chí đăng tải vụ án này trong năm 2003 do e ngại gây liên can đến vụ trọng án Nguyễn Tường Vân đang bị xét xử tại Tân gia ba, với nguy cơ bị kết án tử hình.
giangthu
07-12-05, 10:27
Tin tức thu thập cho hay Khoa bỏ nhà ra đi năm 17 tuổi khiến Vân vô cùng lo lắng và bị ảnh hưởng đến việc học. Khoa nghiện ngập và thường xuyên tới viếng sòng bài Crown, Vân cũng bị kết án tù cho đến năm 2002. Khoa được tòa cho hưởng án tù treo nhưng buồn vì vụ án của Vân và đến cuối năm 2003 lại bị nghiện.

Ngoài ra trong vụ Nguyễn Tường Vân bị bắt giữ tại phi trường Changi năm 2002, lý do chính khiến Vân bị phát hiện mang theo ma túy chỉ vì ngủ quên, đến gần giờ phi cơ cất cánh mới chạy vào phòng check in và quên bỏ chiếc máy điện thoại mobile vào xách tay nên mang theo trong người. Chiếc mobile bị máy X ray phát hiện và cuối cùng Vân bị bắt giữ.

Trong tờ khai thú nhận tội trạng, Vân cũng đã viết rằng:

"Tôi vay tiền để trả nợ cho người anh em song sinh Khoa. Tôi vay của người bạn tên Jonathan Lim 25 ngàn đồng và Khoa cũng đã vay thêm 12 ngàn đô, tôi đã tự hứa sẽ trả giúp số tiền trên cho Khoa nhưng không muốn cho Khoa biết. Đến đầu tháng 11, tôi gặp người đàn ông tên Tan và sau đó nhận chuyển ma túy, tôi phải đến Sydney để gặp người khác tên Sun... Đến ngày 12/12 tôi ra phi trường Nam Vang và trong người mang theo lô bạch phiến.

Tôi gặp gỡ hai tay buôn lậu người Miên nhưng nói được tiếng Việt và chúng bắt tôi phải hút thử bạch phiến. Chúng còn hăm dọa sẽ thủ tiêu tôi và những người thân tại Úc nếu bỏ ngang lời hứa chuyển các gói bạch phiến cho chúng về Melbourne. Tại phi trường Nam Vang, tôi bị các nhân viên an ninh lục soát tới 2 lần nhưng họ không phát hiện ra được lô ma túy cất giấu trong người.
Chuyến bay MI622 chở tôi đến Tân gia ba vào lúc 3 giờ chiều và sau đó, tôi ra ngoài mua cây thuốc lá Malboro, mở ra hút. Tôi cũng gọi điện thoại về Melbourne cho bạn gái. Tôi ngủ quên và sau đó giật mình chạy vào cổng phi trường.

...Khi đã bỏ chiếc xách tay qua máy rà, tôi phải bước qua máy rà và chiếc máy tự dưng bật lên tiếng kêu beep. Lúc ấy tôi biết rõ là sẽ bị các an ninh bắt giữ..."

Trong tuần qua, các buổi lể cầu nguyện cho Nguyễn Tường Vân được tổ chức khắp nơi. Tại Martin Place, nhiều người khóc ròng trước di ảnh Nguyễn Tường Vân phóng lớn và tất cả thi nhau cầu nguyện, đến đặt các nhành hoa cúc vàng trước di ảnh tử tội.

Một phụ nữ mang thai tên Judy tâm sự rằng:

-Tôi thương nhất là bà Kim, mẹ của Vân. Chúng ta hãy vì lòng nhân đạo mà ra tay an ủi, giúp đỡ tài chính cho gia đình bà ấy để lo tang lễ cho con. Tôi cũng mong rằng đừng ai bàn thảo gì thêm để càng gây nỗi đau mất con cho bà mẹ.
Giáo hội không dung túng cho tội trạng buôn lậu nhưng chỉ xót thương cho Nguyễn Tường Vân và bà mẹ.

Đại diện giáo hội Công giáo tại Victoria lên tiếng giải thích các nghi thức tổ chức để cầu hồn cho tử tội bị hành quyết tại Singapore, Nguyễn Tường Vân.

Giám mục Les Tomlinson giải thích rằng giáo hội không tha thứ cho tội trạng buôn lậu ma túy và trong vụ án này, Nguyễn Tường Vân đáng bị trừng phạt, ghi tên vào sổ phạm án. Tuy thế vấn đề là tội trạng trên không đáng để tòa hình sự và chính phủ Tân gia ba khăng khăng kết án tử hình tội nhân, hình phạt tù chung thân dành cho Nguyễn Tường Vân lẽ ra đã quá đủ.

Giám mục Tomlinson bình giải rằng, Nguyễn Tường Vân rõ ràng đã phạm luật và Giáo hội vẫn lên án hành động của Vân. Tuy thế khác với lời đồn của một số người cho rằng trong vụ này giáo hội tìm cách bao che cho tội phạm, các lãnh tụ Tôn giáo chỉ muốn chứng tỏ rằng tội phạm đã tu tỉnh và đáng được xử bản án khoan hồng.

Ngoài ra tại Melbourne, trạng sư biện hộ cho Vân tại tòa án Singapore ông Lex Lasry, QC cũng giải thích rằng Nguyễn Tường Vân không phải là một anh hùng hay một vị thánh tử đạo. Tuy nhiên vì hoàn cảnh gia đình và do muốn trả nợ cho người em song sinh, Nguyễn Tường Vân trở thành phạm nhân đến nỗi phải bị tòa kết án tử hình. Ông Lasry cho biết:

-Tôi vẫn nể phục thái độ bình tĩnh của Vân trước giờ chết.

Trong khi đó Thủ tướng Howard lên tiếng phân trần thêm về vụ án và ông bác bỏ đề nghị chính phủ liên bang nên ra mặt phản đối Tân gia ba cùng các quốc gia Á châu lân cận về án tử hình các tội phạm. Thủ tướng Howard cho rằng điều này sẽ không mang lại kết quả. Ông Howard giải thích:

-Nhiều tư tưởng ngộ nhận, cho rằng nếu Úc Đại Lợi cắt đứt quan hệ ngoại giao và mậu dịch với Tân gia ba, các quốc gia khác chẳng hạn Hoa Lục, Mã lai Á sẽ đổi ngay án lệ tử hình tội nhân. Thực tế lập luận này hoàn toàn sai lạc.

Trạng sư Lasry cũng cho hay hàng lô các lá thư Nguyễn Tường Vân để lại trong khám đường sẽ được công bố và gửi đến tay những người Vân muốn gửi, kể cả các chính khách. Ông Lasry cho biết:

-Nội dung các lá thư trên chứng tỏ thân chủ của tôi đã hoàn toàn cải hối, muốn được hoàn lương nhưng vẫn bị Tân gia ba kết án tử hình.

Trạng sư cho hay buổi trưa thứ Năm trước ngày Nguyễn Tường Vân bị tử hình, ông gặp gỡ Vân lần cuối. Ông Lasry thuật:

-Vân rất bình tĩnh và còn diễu cợt với tôi dù mức độ khôi hài tương đối giảm, so với hai ngày trước. Tôi không ngờ một người sắp chết vẫn còn có thể bình tĩnh đến mức như vậy.

Các ký giả báo chí tại Victoria theo dõi sát vụ án Nguyễn Tường Vân và cho hay hai anh em song sinh Vân và Khoa chào đời tại trại tị nạn Songkhla, Thái lan hôm 17/8 năm 1990. Do sinh khó và phải giải phẫu, bà mẹ Nguyễn Kim quyết định chọn Vân làm anh do lúc chào đời, Vân cân nặng hơn Khoa. Những năm tháng về sau, Vân càng chứng tỏ tinh thần gia trưởng và lòng thương mẹ, em.

Bà Kim và hai con được chính phủ Úc nhận tị nạn và cho đoàn tụ với chị ruột tại Perth sau thời gian lưu lại trại tị nạn Thái lan 8 tháng. Ba năm sau gia đình bà Kim và 2 con theo anh ruột dọn về Melbourne. Thoạt đầu 3 mẹ con thuê căn nhà chính phủ tại vùng Richmond và hai anh em Vân, Khoa được mẹ gửi vào trường tiểu học Công giáo địa phương. Bà Kim làm 2 jobs để nuôi con và tằn tiện, định mua nhà riêng sau đó.

Đến năm 1989 bà Kim tái giá với người chồng sau, lúc đó hai anh em Vân và Khoa đã xấp xỉ 10 tuổi. Tuy thế cuộc tình chắp nối kéo dài không lâu do bà mẹ bất bình việc người chồng kế nhiều phen đánh đập các con. Bà mẹ thuật:

-Có hôm đi làm về sớm tôi nhìn thấy cảnh Vân bị đánh. Tôi quyết định chia tay và bảo ông ấy ngay rằng tôi không muốn con tôi bị hành hạ.

Cả hai chia tay và ba mẹ con bà Kim lại dọn nhà thêm 2 lần nữa trước khi mua căn nhà gạch tại vùng Chadstone. Sang trung học hai anh em Vân và Khoa ghi tên vào trường Glen Waverley College. Một cô giáo cho biết cả hai luôn đi chung với nhau và Vân tỏ ra là người anh cả, luôn lo lắng, chăm sóc cho em, trong đó kể cả vụ năm 15 tuổi Vân đi làm thêm và ngay khi nhận lĩnh tuần lương đầu, Vân trở về nhà với hai đôi giầy mới, một mua cho Vân và đôi còn lại dành sẵn cho Khoa. Cô giáo thuật:

-Vân trưởng thành trước tuổi, em trông già dặn hơn so với những học sinh khác. Vân cũng giúp đỡ cho các bạn học bằng cách lái xe đón rước bạn trong những ngày đi chơi khuya, hát karaoke...

Cô bạn thân Kelly Ng cũng thuật rằng:

-Tôi thấy Vân giúp đỡ rất nhiều cho mẹ. Rất ít người trong tuổi như Vân lại tỏ lộ tình thương cha mẹ rõ rệt như anh ấy. Nhiều ngày Vân đến trường và trông rất mệt mỏi do đã phải đi làm đêm cho nhà hàng McDonald's hay phải thức đêm để giảng giải, canh chừng Khoa.

Tuy giống nhau như hai giọt nước, tính tình hai anh em hoàn toàn khác biệt. Khoa bị trường đuổi học và trở thành nghiện ngập, bỏ nhà ra đi năm 17 tuổi. Khoa cũng từng bị kết án tù do làm đầu nậu và thường xuất hiện tại sòng bài, sau đó đến năm 1998 Khoa lại bị truy tố ra tòa hình sự do tội cầm kiếm Nhật, chém một thanh niên hải đảo 3 nhát đến trọng thương, Khoa bị tòa xử án tù treo 3 năm.

Vân tiếp tục học xong bậc trung học và ghi danh lên đại học nhưng do bận bịu gia đình và phải nhiều lần ra tòa để an ủi cho Khoa trong các vụ phạm pháp, cuối cùng Vân cũng bị thi rớt nhiều môn và đành bỏ ngang.

Luật sư Brett Ryan từng biện hộ cho Khoa xác nhận:

-Vân là một thanh niên dễ mến. Sau ngày Vân bị bắt tại Singapore, Khoa cũng thay đổi hẳn không còn ngỗ ngáo như trước nữa.

Đến tháng 12 năm 2002, Vân cho mẹ hay sẽ du lịch một tuần lễ và vụ này cũng khiến cho bà Kim lo ngại nhưng Vân trấn an mẹ, bảo rằng:

-Con đã lớn rồi. Con chỉ đi nghỉ hè một tuần lễ và sẽ trở về ngay.
Lúc ấy có lẽ Vân cũng đã nghi ngờ, hiểu phần nào về phi vụ tại Cam bốt và bà Kim cũng tỏ ra lo ngại khi có lúc nhìn thấy Vân đột nhiên lặng thinh, không nói năng gì cả. Cho đến 10 hôm sau tính từ ngay Vân lên đường, cảnh sát mới vào nhà lục soát và cho bà Kim hay Vân đã bị lưu giữ tại khám đường Tân gia ba. Trong bản khai dày 14 trang trình lên tòa, Vân khai rõ sự thật và cho biết chuyến buôn lậu Vân thực hiện chỉ để được trả công 30 ngàn đô và Vân định dùng khoản tiền trên để trả nợ cho Khoa.

Trạng sư Lasry cho rằng:

-Tôi sẽ tiếp tục vận động các nước trên thế giới để đòi bãi án tử hình. Tôi tin rằng trong tương lai không xa, chính phủ Tân gia ba sẽ thấy rằng án tử hình các tội phạm giờ đã lỗi thời và man rợ, không còn thích hợp với kỷ nguyên mới.

Chương trình tang lễ Nguyễn Tường Vân sẽõ diễn vào ngày mai (Thứ Tư) tại Melbourne và tiên đoán sẽ cóï hàng ngàn người đến dự, và trong thời gian 2 tuần trước hàng trăm ngàn lá thư thỉnh nguyện cũng đã gửi sang Tân gia ba để xin ân xá cho tử tội. Nhiều buổi lễ cầu nguyện khác cũng đãõ được tổ chức tại các thánh đường Sydney, Melbourne, Adelaide, Perth, Brisbane, Hobart, Rockhampton và Newcastle.

Nguyễn Vi Túy tường trình rừ Sydney, Australia
cmc
07-12-05, 11:03
Chị tử tế thì chị nhắc mày thế thôi, cũng là nhắc cho chị, chứ còn mày chửi chị chị càng có cớ chửi lại. Lúc đấy thì đừng có mà khóc. Hihi

Mày ngu lắm em ạ, ngu ơi là ngu, ngu đ' thể nào tả nổi, ngu đ' thể nào chịu nổi. Mày đừng có chơi chữ ví chị mày, bi giờ tao bảo việc giáo dục là nuôi một lũ báo cô, bé tí bé tẹo chả làm nên trò trống gì đến cơm cũng phải đút vào cho tận miệng đấy. Mày nghĩ thế nào? Đã là giáo dục thì giáo dục thằng tù cũng là giáo dục, giáo dục trẻ lang thang cũng là giáo dục, giáo dục thằng nhà giàu mất dạy cũng là giáo dục... Cái đ' gì mà chả giáo dục. Thế mày lôi đâu ra cái lý lẽ là giết 1 người thì được giáo dục, giết 2 người thì không giáo dục nữa mà vật nó ra bắn? Mày thấy tư duy của mày xủng xoẻng chưa? Dại thì be bé cái mồm thôi. Ngu lắm! Ngu lắm lắm í! Chị thật.

Lèo mẹ, thế 1 thằng con nít bé tí bé tẹo với 1 thằng sát nhân giết người N lần nó khác nhau điểm nào hử em. Nói như em thì Luật pháp nó chia khung hình phạt ra làm léo giề. Em nói thế này thì anh cũng chào thua cái sự NGU khó chữa của em.


Chị bảo này, mày có xem trên vô tuyến biết bao nhiêu tấm gương cải tạo tốt về đoàn tụ với gia đình không? Chị mày có lấy ra để tranh luận không? Cái đấy người ta gọi là không đem các trường hợp đặc biệt ra để bàn về các phương pháp chung cho toàn xã hội. Mày ngu đến mức như thế nữa cơ mà? Đấy! Bảo sao chị mày không phải dặn, không phải nói?

Bà mịe, anh hỏi cô, những tấm gương cải tạo đó, người ta phạm tội gì (chắc chắn là léo phải giết N người, vì anh chẳng thấy cái lý do nào hợp lý để mấy thằng đó sống cả), và tại sao Pháp luật cho họ cơ hội để cải tạo. Cũng may mà cô biết khôn, léo mang ra, nếu ko thì bị chửi nhiều hơn nữa cơ.

Anh lôi mấy thằng như Phước 8 ngón ra, 1 phần vì phe nhà cô nó thương xót 5 Cam, Cu Nên, Linh Cu. Và 1 phần anh ủng hộ án tử hình cho những thằng như thế này.

Mịe, biết cái TL này qua cái mẩu chuyện tính điểm gái để lấy vợ, thằng bạn đã bảo chớ có dây vào mấy thằng cùn, ngẫm lại thấy đúng thật.
Happiness
07-12-05, 11:21
Thu àh, có đem dưới 15g thì cô cũng ngồi tù mọt gông. Luật pháp không phải chỉ là án tử hình. Đừng có ngu nữa đi.
Núi
07-12-05, 11:23
...đem dưới 15g thì cô cũng ngồi tù mọt gông. Luật pháp không phải chỉ là án tử hình. Đừng có ngu nữa đi.

Vậy thì tại sao cứ nhất thiết fải tử hình?
Thu Muộn
07-12-05, 11:31
Thằng cmc này không có khả năng duy lý trí tí tẹo nào mà cứ lảm nhảm nhỉ? Giáo dục cần tách bạch ra với đối tượng được giáo dục. Giáo dục có lợi và cần được đầu tư, nên chuyện nói giáo dục gây tốn kém nên bỏ trường học là ngu không thể chịu nổi và điều đó không liên quan gì đến đối tượng giáo dục của nó, chứ không phải một đứa trẻ khác gì một thằng tù. Đấy là do khả năng không thể tách bạch một cách sòng phẳng trong tư duy của những thằng nhà quê như chú. Nói chung là dậy để cho một người bình thường có khả năng tư duy mạch lạc cũng là quá khó nhỉ? Đấy là chú tự ngụy biện chứ đừng nói là đến xảo biện. Vô học ơi sao vô học thế!

Có rất nhiều vụ giết người, buôn ma túy (trên 15g) ở các nước khác không bị tử hình và trở thành người bình thường và ngay cả khi 1 người trong số đó có ích xã hội thôi thì cũng cần duy trì không có án tử hình vì bản chất cuộc sống nó là sự kỳ diệu nên đập hàng nghìn hòn đá tìm được một viên ngọc là đủ chứ không phải nghiền hết cả đá thành bột vụn.

Chị nhắc cmc, chị đ* có bè phái băng đảng gì ở đây, chú khi nào học được cách nói chuyện rõ ràng không bị ảnh hưởng bởi tình cảm, nước mắt nước mũi vòng quanh thì vào đây nói chiện với chị. Đ' đâu có kiểu thằng đồng quan điểm với mày nó nói câu này thì tao đem ra chửi mày? Ngu sao ngu thế? Mày không học được cách đứng cho chính bản thân mình trên đúng đôi chân của mình à mà vịn vai, dựa lưng, lềnh bềnh vô định trên đám đông mà nhìn trời thế?
giangthu
07-12-05, 11:33
Thu àh, có đem dưới 15g thì cô cũng ngồi tù mọt gông. Luật pháp không phải chỉ là án tử hình. Đừng có ngu nữa đi.

Nhưng mà nghe nói chế độ nhà tù bên bển nó tương đốt tốt lắm. Tại vì nó không thể làm tồi tệ được. Vậy thì ta rủ thanh niên Việt Nam chán đời bị xã hội ruồng đi buôn chuyến 15 g ma túy hả. Thắng thì lời 5,000. Thua thì được vô tù nâng cao giá trị tinh thần, học tiếng Phúc Kiến. Nói chuyện ngày đêm với cái tù vui phết. Lâu lâu tuồn bài ra cho thiên hạ biết. Thật ra thiên hạ chơi kiểu này nó cũng đánh sụp bánh chè cả nước nó! Chỉ có cách này là xả rác được cái xứ mọi rợ kia.

Cách đây không lâu thanh niên Bắc Bộ kéo nhau qua Hồng Kông ở tù, được trả lương tháng mấy chục. Kêu gọi trả đũa cho tử tội Nguyễn Tường Vân đê! Coi thử luật nó có dám khắc hà nổi không. Không khéo chị phải lập website kêu gọi qua Singapore ở tù phản đối. 10 g bạch phiến ở tù 10 năm cũng chơi.
cmc
07-12-05, 11:55
Thằng cmc này không có khả năng duy lý trí tí tẹo nào mà cứ lảm nhảm nhỉ? Giáo dục cần tách bạch ra với đối tượng được giáo dục. Giáo dục có lợi và cần được đầu tư, nên chuyện nói giáo dục gây tốn kém nên bỏ trường học là ngu không thể chịu nổi và điều đó không liên quan gì đến đối tượng giáo dục của nó, chứ không phải một đứa trẻ khác gì một thằng tù. Đấy là do khả năng không thể tách bạch một cách sòng phẳng trong tư duy của những thằng nhà quê như chú. Nói chung là dậy để cho một người bình thường có khả năng tư duy mạch lạc cũng là quá khó nhỉ? Đấy là chú tự ngụy biện chứ đừng nói là đến xảo biện. Vô học ơi sao vô học thế!

Hô hô, anh hỏi thật, cô quẫn mẹ nó rồi phỏng. Sao cô cứ hay xuyên tạc lập luận của người khác rồi chửi cho sướng mồm nhỉ. Quan điểm của anh là léo nên tốn tiền nuôi cái bọn sát nhân giết người nhá, lấy léo gì mà cô xuyên tạc thành dẹp bỏ trường học ở đây. Đó là 2 phạm trù hoàn toàn khác nhau nhá.

Còn cô bảo giáo dục mà tách rời khỏi đối tượng cần giáo dục là CỰC NGU. Cô giáo dục đứa con 6 tuổi của cô ở nhà đừng phạm tội nữa, và cô khuyên Cu Nên/5 Cam có đi ỉa đái gì đấy thì phải gọi cô đến chùi đít ah. Hài vật vã !!!


Có rất nhiều vụ giết người, buôn ma túy (trên 15g) ở các nước khác không bị tử hình và trở thành người bình thường.

Cái này lại ăn tục nói phét đây !!!


Chị nhắc cmc, chị đ* có bè phái băng đảng gì ở đây, chú khi nào học được cách nói chuyện rõ ràng không bị ảnh hưởng bởi tình cảm, nước mắt nước mũi vòng quanh thì vào đây nói chiện với chị. Đ' đâu có kiểu thằng đồng quan điểm với mày nó nói câu này thì tao đem ra chửi mày? Ngu sao ngu thế? Mày không học được cách đứng cho chính bản thân mình trên đúng đôi chân của mình à mà vịn vai, dựa lưng, lềnh bềnh vô định trên đám đông mà nhìn trời thế?

Cô quẫn rồi, anh ko chấp cô :icecream:
Thu Muộn
07-12-05, 12:02
Thằng cmc ngu nhỉ? Khi người ta nói "Nhà tù có chức năng giáo dục" thì sau đó giáo dục hoàn toàn tách biệt. Và thằng đã trót giết người cũng có quyển hưởng giáo dục. Đó là chiện tách bạch đấy. Nói chung là cmc thua rồi, không cãi được cứ lảm nhảm đến từ nào khác từ quẫn cũng không nghĩ ra được. Chị tạm tha cho mày hôm nay cho mày đỡ khóc. Tội nghiệp.
giangthu
07-12-05, 12:03
Em thử hình dung giả sử như có 10,000 người muốn tới Singapore. Trong tay nó cầm 5 g ma túy. Theo như thằng Lý Hiển Long nó nói thì nước nó luật pháp phải nghiêm minh. Đúng không? Vậy thì 5 g ma túy nó không thể tử hình người ta được. Nó phải cầm tù, không ân xá. Vậy thì người ta chấp nhận ở tù cho nó nuôi cơm. Cái nước nhỏ bằng miếng cứt mũi mà nuôi cơm 10,000. Ôi nghĩ tới đây, chị có thể huy động người ta đánh sập cả cái nước này không cần súng đạn. Ai đồng tình với mình, cổ súy phát! Xong mình lập website kêu gọi hẹn nhau tại Changi. thắp hương cho tử tội.

Đoàn kết là mình sẽ được giải Nobel Hòa Binh chứ chẳng chơi.

Mình đang ngủ gật thấy thánh Gandi dạy sánh này đấy!
Mình
07-12-05, 12:12
Anh ủng hộ ý kiến giữ hình phạt tử hình. Các cô các chú nếu chỉ giới hạn trong trường hợp em cu Vân (mong em an nghỉ!), thì các cô các chú thương xót vậy chứ.

Trong rất nhiều án khác, như giết người hàng loạt, buôn bán ma túy một cách có tổ chức thì án chung thân không thể đủ đền tội. Các cô các chú đừng có Khổng tử thế nữa. Không phủ nhận là có phần trăm nhỏ tội phạm nguy hiểm hoàn lương, nhưng với đa số thì hy vọng cải tạo chỉ là lạc quan tếu.
Núi
07-12-05, 12:13
Em thử hình dung giả sử như có 10,000 người muốn tới Singapore. Trong tay nó cầm 5 g ma túy. Theo như thằng Lý Hiển Long nó nói thì nước nó luật pháp phải nghiêm minh. Đúng không? Vậy thì 5 g ma túy nó không thể tử hình người ta được. Nó phải cầm tù, không ân xá. Vậy thì người ta chấp nhận ở tù cho nó nuôi cơm. Cái nước nhỏ bằng miếng cứt mũi mà nuôi cơm 10,000. Ôi nghĩ tới đây, chị có thể huy động người ta đánh sập cả cái nước này không cần súng đạn. Ai đồng tình với mình, cổ súy phát! Xong mình lập website kêu gọi hẹn nhau tại Changi. thắp hương cho tử tội.

Đoàn kết là mình sẽ được giải Nobel Hòa Binh chứ chẳng chơi.

Mình đang ngủ gật thấy thánh Gandi dạy sánh này đấy!

Thu đọc link này đi. Bọn Sing nó không tử tế như Thu nghĩ đâu.
http://news.bbc.co.uk/2/hi/asia-pacific/4502046.stm
cmc
07-12-05, 13:03
Thằng cmc ngu nhỉ? Khi người ta nói "Nhà tù có chức năng giáo dục" thì sau đó giáo dục hoàn toàn tách biệt. Và thằng đã trót giết người cũng có quyển hưởng giáo dục. Đó là chiện tách bạch đấy. Nói chung là cmc thua rồi, không cãi được cứ lảm nhảm đến từ nào khác từ quẫn cũng không nghĩ ra được. Chị tạm tha cho mày hôm nay cho mày đỡ khóc. Tội nghiệp.

Mịe càng nói càng lởm, có ai đếch cho bọn trót giết người quyền được giáo dục đâu, mỗi khi phạm tội, có phải người ta phải dựng lại hiện trường, điều tra, xem xét tình tiết giảm nhẹ,... Có điều những thằng đấy nó có muốn được giáo dục hay ko mà thôi. Cô cố tình léo hiểu à, hay ko muốn hiểu để bảo vệ cái lập luận phò của cô. Từ đầu thread đến giờ quan điểm anh vẫn chỉ có 1: nên tồn tại án tử hình cho những thằng ko thể giáo dục được nữa, y như cái Phố-Rùm này nên có luật treo mõm bọn ko thể chữa NGU như cô khoảng 2-3 tiếng đồng hồ để cho đỡ hao băng thông.

Khi người ta nói "Nhà tù có chức năng giáo dục" thì sau đó giáo dục hoàn toàn tách biệt --> Thế nhà tù cũng có chức năng giáo dục em bé ah, thế sau này có con, cô nên đưa mẹ nó vào đấy, cho bọn đầu gấu nó dạy con cô nhỉ ? Câu này thì chứng tỏ cái tôi của cô nó to như cái thúng. Cô nên ngẫm lại cái ví dụ chùi đít 5 Cam của anh rồi hãy bốt nhé.

Cô ko tạm tha thì cô còn lý lẽ gì, vào đây nói tiếp đê, đang vui muh.

Anh thì vẫn thấy cô chưa hết quẫn đâu !!!
Núi
07-12-05, 13:07
cmc, cãi nhau với mày có mà fí rượu anh uống. Giờ mày cứ bảo, tử hình là đúng, mà đé,o diễn giải tại sao, thì bọn anh đành fải để kệ mày la làng thôi chứ biết làm sao bi giờ. Đúng là fí rượu khi đi cãi nhau với ku cmc. Muốn cãi thì cần fải học cách chứng minh những gì mình nói, nhé.
cmc
07-12-05, 13:21
Tiên sư cái thằng Núi, anh đã lịch sự léo chửi mày NGU, nhưng giờ thì tặng mày chữ đấy vậy.

Anh đã diễn giải bao lần rồi, tặng mày bài học về cái mụn nhọt ở cái mông mày nữa, mà mày lại bảo anh ko diễn giải ah. Ai đó đã tặng mày cái danh hiệu "Dũng sỹ léo nặn mụn nhọt ở mông" kể ra đúng quá Núi ạ.

Thế mày thử lý giải xem những thằng như Cu Nên/Linh Cu mà mày bảo là đáng thương để nó sống thì được lợi gì. Mày NGU từ thread này đến thread khác được lợi gì cho mày nhỉ ?
Núi
07-12-05, 13:26
Ơ, mày thừa ngu lắm hay sao mà văng ra tùm lum thế em giai? Mấy cái ví dụ ngô nghế i của mày đã bị anh và bạn bè vả cho bôm bốp dzồi mà mày còn dám đem ra đây mà diễn lại thì anh thấy mắc cười quá thể. Mày bảo người ta không được fép đồng nhất sự giáo dục các đối tượng khác nhau là một, trong khi mày lại ví chiện fạm tội như mụn nhọt, tự tay mày bóp dá,i mày nhé. Tự tay mày vả vào mõm mày nhé. Anh lếu thèm. Thôi, mày cứ lảm nhảm một mình đê, nếu như nó giúp mày tiêu nhọt ở mông. Đừng khoét nó đi mà mang sẹo nhá. Anh để dành sức và rượu để tiếp những bạn có tinh thần thảo luận, trao đổi ý kiến tử tế. Thế nhé. Cứ la làng to lên, lát thế nào có bạn vô cứu đó em giai.
cmc
07-12-05, 13:27
Nguyễn Tường Vân, 25 tuổi, một người đàn ông điềm tĩnh, cương quyết, và mạnh mẽ, một người đàn ông đã hy sinh mạng sống của mình vì người anh em sinh đôi, đã bị chánh phủ Singapore treo cổ, trong khi, anh ta chỉ quá cảnh ở Singapore, trên đường từ Campuchia về Australia.

http://www.smh.com.au/articles/2005/11/30/1133311105885.html

Anh đã ra đi bình thản, và chấp nhận hậu quả của hành động mình làm. Trước khi mất, anh đã hoàn toàn tin tưởng rằng, mình làm đúng.

Thật là một sự dã man, tàn bạo, và vô nhân tính của những kẻ làm luật. Tôi kêu gọi các bạn hãy tẩy chay Singapore!

Tẩy chay bọn Singapore vô nhân đạo, keo kiệt, bủn xỉn.

Đả đảo án tử hình. Quyền được sống muôn năm!

Đây là nguyên văn cái bốt đầu tiên của mày, nếu mày chỉ đơn thuần phản đối án tử hình, muốn tranh luận tử tế, thì mày (và con dzợ giangthu của mày) lôi cái thằng buôn hàng trắng này vào và khóc cho nó làm léo gì, để rồi khi cùng đường mày lại bảo là thảo luận ko đúng chủ đề.

Mày như thế nên bị bà con chửi là đúng rồi, còn kêu ca gì nữa.
Núi
07-12-05, 13:28
Mù chữ hả em giai?
cmc
07-12-05, 13:28
Ơ, mày thừa ngu lắm hay sao mà văng ra tùm lum thế em giai? Mấy cái ví dụ ngô nghế i của mày đã bị anh và bạn bè vả cho bôm bốp dzồi mà mày còn dám đem ra đây mà diễn lại thì anh thấy mắc cười quá thể. Mày bảo người ta không được fép đồng nhất sự giáo dục các đối tượng khác nhau là một, trong khi mày lại ví chiện fạm tội như mụn nhọt, tự tay mày bóp dá,i mày nhé. Tự tay mày vả vào mõm mày nhé. Anh lếu thèm. Thôi, mày cứ lảm nhảm một mình đê, nếu như nó giúp mày tiêu nhọt ở mông. Đừng khoét nó đi mà mang sẹo nhá. Anh để dành sức và rượu để tiếp những bạn có tinh thần thảo luận, trao đổi ý kiến tử tế. Thế nhé. Cứ la làng to lên, lát thế nào có bạn vô cứu đó em giai.

Mày lại chơi trò đánh tráo khái niệm ah, hay là NGU quá léo hiểu ý của anh.
cmc
07-12-05, 13:34
Mù chữ hả em giai?

Uhm, tao thấy cái forum này có rất nhiều người được mày gán cho cái mỹ danh "thiếu khả năng đọc hiểu", "mù chữ". Nếu in ít thì còn có thể xem xét lại, chứ còn số lượng nhiều quá thì mày nên xem lại khả năng của mày, hoặc chắc mày là người cõi trên, ý cao quá, anh léo hiểu nổi. =))
Núi
07-12-05, 13:36
Thôi xong, thằng này đã mù chữ lại mắc tật thủ dâm.
giangthu
07-12-05, 13:40
cmc càng ngày càng lộ bản chất vừa ác độc vừa ít học. Đất nước Việt Nam cần phát tiển tươi đẹp không cần những đầu óc cặn bả và tâm hồn nhỏ nhen như anh.

Bác Hồ của anh từng nói dân tộc là một rừng hoa. Ánh chính là bãi cứt nằm trà trộn trong rừng hoa. Nhìn rất là phản cảm. Người ta khóc thương khi công lý bị quy ước lệch lạc làm đảo lộn giá trị cuộc sống.

Hình ảnh cả hàng ngàn người đi dự tang lễ tại vì người ta đang tưởng niệm sự lầm lỗi của công lý. Nhìn vào hiện tượng để thấy rõ bản chất. Anh ngu thì có.
lý sáng chỉ
07-12-05, 13:42
Thôi thôi, các bác cho em xin. Trong thì gái gú nó nhìn ra, ngoài thì TTVNOL nó nhìn vào, thấy anh em trong nhà bỉ báng mạt xát nhau thế này còn ra thể thống gì nữa, còn déo gì là trí tuệ hào hoa dâm đãng nữa các bác???
Hoa Tuyết
07-12-05, 14:15
Giangthu, Núi , Thu Muộn cho em hỏi :
Các anh các chị đã từng nói là không nên tử hình mà nên giáo dục họ để họ trả nợ cho xã hội . Vậy em xin đặt câu hỏi cho các anh các chị .
- Một tên giết người có chủ ý , không bệnh tật gì , dã man , thì nợ gì với xã hội , nợ mạng sống đúng không , vậy nếu nợ mạng sống thì trả bằng gì , bằng lao động theo các anh các chị nói đúng không ? Giết người đền mạng hay giết người đền lao động ??
Vậy theo anh chị trả nợ như thế thì có công bằng không , mạng sống đền mạng sống mới công bằng và ngang nhau chứ . Anh chị nhỉ .
Núi
07-12-05, 14:18
Giangthu, Núi , Thu Muộn cho em hỏi :
Các anh các chị đã từng nói là không nên tử hình mà nên giáo dục họ để họ trả nợ cho xã hội . Vậy em xin đặt câu hỏi cho các anh các chị .
- Một tên giết người có chủ ý , không bệnh tật gì , dã man , thì nợ gì với xã hội , nợ mạng sống đúng không , vậy nếu nợ mạng sống thì trả bằng gì , bằng lao động theo các anh các chị nói đúng không ? Giết người đền mạng hay giết người đền lao động ??
Vậy theo anh chị trả nợ như thế thì có công bằng không , mạng sống đền mạng sống mới công bằng và ngang nhau chứ . Anh chị nhỉ .

Em này rõ là Hải đăng, nhảy vô bi bô mà chả cần đọc gì cả. Chiện em hỏi đã được giả nhời (rất nhiều lần) rồi. Em mải salut anh quá nên mới bỏ qua thôi. Tìm đọc lại đê. Chứ cứ ai tới hỏi cũng giả nhời lại thì có mà sập server àh?
Thu Muộn
07-12-05, 14:20
Giết người là một hành động đã xảy ra và không thể cứu chữa đối với xã hội ấy, cho nên với xã hội nói chung người ta không nhìn lại hành động đó nữa. Vấn đề đặt ra là với một người đã gây thiệt hại cho cộng đồng có nguy cơ tái diễn thì xã hội có các phương pháp đối xử như thế nào? Pháp luật là công cụ để duy trì và phát triển xã hội, không phải công cụ đi đòi nợ mà muốn nó đền mạng hay đền sức lao động. Lao động ép buộc về bản chất không phải là đòi nợ, có thể coi là quyền lợi có thể đáp ứng được và giải quyết vấn đề tài chính một phần.

Thăng Long độ này Hạ Long nhỉ, đọc thì đ. đọc nhưng học cái khệnh rất nhanh nhớ? Cười nhếch mép cái.

Em Hoa Tuyết học viết cho đúng chính tả đi, trong Thăng Long có topic dậy viết đúng chính tả cho các bạn TTVN đấy.
Bắc Thần
07-12-05, 14:25
Vậy là không có ai dự định off-line Hawaii 2006 à?
Thu Muộn
07-12-05, 14:30
Khi người ta nói "Nhà tù có chức năng giáo dục" thì sau đó giáo dục hoàn toàn tách biệt --> Thế nhà tù cũng có chức năng giáo dục em bé ah, thế sau này có con, cô nên đưa mẹ nó vào đấy, cho bọn đầu gấu nó dạy con cô nhỉ ? Câu này thì chứng tỏ cái tôi của cô nó to như cái thúng. Cô nên ngẫm lại cái ví dụ chùi đít 5 Cam của anh rồi hãy bốt nhé.

Hihi, mày ngu mà chó sủa trăng lắm cơ em ạ. Giáo dục là một chuyện, giáo dục như thế nào lại là chuyện khác. Vì mày lết vẹt cả đầu gối xin chữ chị thì chị cũng thả cho mày một câu là giáo dục để có hiệu quả thì người ta chia ra các thành phần khá tương đồng như mẫu giáo, cấp 1, cấp 2, chuyên chọn, trại phục hồi nhân phẩm... vì thế nên người ta nói nhà tù cũng có chức năng giáo dục, cải tạo. Một con người nhìn về mặt xã hội khi họ gây án thì là do lỗi giáo dục của xã hội đó kém nên xã hội cần có nhiệm vụ sửa chữa yếu kém của mình bằng cách tiếp tục giáo dục và đưa ra các cơ hội giáo dục tiếp tục. Hành động giết người xử bắn chỉ chứng minh sự bất lực trong giáo dục, chối bỏ trách nhiệm với những cá nhân trong xã hội. Đó chính là lý do vì sao những xã hội phát triển thì không cần án tử hình, cũng như bố mẹ nói được con cái thì không cần đánh đập. Nói chung xã hội yếu kém thì phải dần dần thay đổi, nhưng cứ ôm lấy rồi hít hít ngửi ngửi tưởng thơm rồi mang lên bàn thờ xì xụp vái lấy vái để như thằng bố óanh thằng con nghĩ là mình giỏi, mình khỏe như cu em thì chị thấy éo cbn le lắm.
XYZ
07-12-05, 14:40
Nhân ái hỷ sả, từ bi ngu si và mù quáng còn ái ngại hơn người đẹp ạ. Thế đã nhể :winkwink: Anh bảo thế không phải anh cấm 4c từ bi hay nhân ái nhân đạo cái bỏ mịa giề. Mà vấn đề là, từ bi đúng chỗ, đúng nơi, đúng người. Còn hàng tỷ người cần cái sự từ bi với nhân đạo của 4c hơn là mấy thằng buôn ma túy. Thế nên thay vì ngồi đây mà kêu gào, tế lên tế xuống 1 thằng buôn ma túy, khắc bia ghi chiến tích hiển hách: Đồng chí XYZ đã hy sinh anh dũng vì buôn ma túy ...blah blah...thì anh thật, 4c đi làm việc khác có ý nghĩa mang tính có não hơn đi. Sao 4c không kêu gào cho những người đang chết dần vì đói, không kêu gào vì những em bé không nhà không cửa. Thật, anh chán x thể nào tả đc.

Em cho bác Sún cơ hội cuối cùng vào xin lỗi em :4:

Topic này thế mà các bác bôi ra cũng được mấy chục trang nhỉ, dưng mà em thấy một số bác chỉ chửi đối phương NGU là giỏi thôi. Vậy em cũng xin đưa ra kết luận:

Phe sến có Ngu không? ---> Em không buồn trả lời nữa
Phe cứng rắn có Ngu không? ---> có Ngu, lý do : dành nhiều thời gian tranh luận với phe sến.

Em xin hết
saukho
07-12-05, 14:48
Em sau rât nhiều lần đắn đo xin post thêm một bài nữa. Em xin nhận là em ngu chã và vô nhân đạo thú tính blah blah . Em xin hết ạ và đề nghị người có chức trách đóng béng cái topic này lại để không có nhiều người như em phải nhận là ngu là độc ác và vô nhân tính nữa ạ
Hoa Tuyết
07-12-05, 15:12
Em đọc đầy đủ 29 trang mà , nhưng mà các anh các chị trả lời mọi người toàn xa câu hỏi , khiến người hỏi mà cảm thấy chưa được trả lời , khiến em phải hỏi lại , tương lai , dự đoán đến trang 45 , sẽ đặt lại câu hỏi từ trang 1 , đặt câu hỏi nhiều sẽ không làm chủ đề bị lặp lại , mà thỉnh thoảng ôn lại ý chính của chủ đề cho đỡ quên , nhằm tránh trường hợp mọi người quên lại quay sang đả kích cá nhân , rút kinh nghiệm các anh các chị nhỉ .

Em hiểu ý chị Thu Muộn và anh Núi cùng chị GiangThu là , xã hội có trách nhiệm trong việc người ta phạm tội đúng không ạ , vì thế khi người ta phạm tội thì trách nhiệm là của xã hội , người phạm tội chỉ có lỗi là yếu kém trong việc nhận thức , lỗi này là lỗi do tập thể , người phạm tội do xã hội xô đẩy , không được xã hội giáo dục đầy đủ , hoặc có giáo dục nhưng không vào , vì thế không được chối bỏ mà là phải giáo dục lại từ đầu , chữa cái nhọt làm cho da thịt nhọt liền lại chứ không được cắt bỏ nhọt .

Em tổng quát lại 29 trang như thế đúng chưa ạ , đọc 29 trang mà nhớ rõ thế cũng là được rồi .

Giờ phải đặt câu hỏi thế nào nhỉ , nghĩ câu hỏi cũng khó , sợ trùng lặp . Các bác để em nghĩ xem có gì mới mới em lại vào hỏi tiếp nhé . Mỗi lần đặt câu hỏi phải đọc lại 29 trang kể cũng ngại thật , thôi , em xin dừng .
cmc
07-12-05, 15:13
Hihi, mày ngu mà chó sủa trăng lắm cơ em ạ. Giáo dục là một chuyện, giáo dục như thế nào lại là chuyện khác. Vì mày lết vẹt cả đầu gối xin chữ chị thì chị cũng thả cho mày một câu là giáo dục để có hiệu quả thì người ta chia ra các thành phần khá tương đồng như mẫu giáo, cấp 1, cấp 2, chuyên chọn, trại phục hồi nhân phẩm... vì thế nên người ta nói nhà tù cũng có chức năng giáo dục, cải tạo.

Càng ngày cường độ chửi của cô em này càng lên đô nhỉ.

Thế cô đã biết được người ta "chia ra các thành phần" như thế, mà cô lại bẩu là giáo dục tách biệt hẳn khỏi đối tượng được giáo dục, thì cái sự ngu của cô xem như đã rõ rồi nhá ! Cái đối tượng được giáo dục nó phải gắn liền với cái hình thức giáo dục phù hợp với đối tượng đó thì mới có hiệu quả chứ em, chân lý đơn giản thế mà léo hiểu à ? Em đọc lại bài của anh đi, anh lại tặng em chữ quẫn thôi.

Mà anh đố cô tìm được chữ nào anh phủ nhận vai trò giáo dục của nhà tù đấy ! ANH LẠI KHẲNG ĐỊNH TIẾP: nếu thằng nào léo ko còn khả năng cải tạo được nữa, thì bắn mẹ nó đi.


Một con người nhìn về mặt xã hội khi họ gây án thì là do lỗi giáo dục của xã hội đó kém nên xã hội cần có nhiệm vụ sửa chữa yếu kém của mình bằng cách tiếp tục giáo dục và đưa ra các cơ hội giáo dục tiếp tục. Hành động giết người xử bắn chỉ chứng minh sự bất lực trong giáo dục, chối bỏ trách nhiệm với những cá nhân trong xã hội. Đó chính là lý do vì sao những xã hội phát triển thì không cần án tử hình, cũng như bố mẹ nói được con cái thì không cần đánh đập. Nói chung xã hội yếu kém thì phải dần dần thay đổi, nhưng cứ ôm lấy rồi hít hít ngửi ngửi tưởng thơm rồi mang lên bàn thờ xì xụp vái lấy vái để như thằng bố óanh thằng con nghĩ là mình giỏi, mình khỏe như cu em thì chị thấy éo cbn le lắm.

Nếu anh ko phủ nhận chuyện phạm tội là do hoàn cảnh XH đẩy đưa, thì cô lý giải thế nào với 1 thằng cứ phạm tội nhiều lần (thường những thằng này chiếm % bị tử hình cao nhất), còn 1 thằng thì nó biết hối cải ngay từ lần đầu.

Và anh chưa thấy số liệu nào nói là số lượng tội phạm bị bắn bỏ nhiều hơn số lượng bị đi tù, điều này chứng tỏ là Pháp luật cũng đã rất xem xét đến chuyện vị tha, léo phải cứ phạm tội là lôi ra bắn ko suy nghĩ. 1 thằng bị tử hình là 1 thằng gần như đã ko còn thuốc nữa.

Và cái anh thấy cô nhố nhăng nhất là đếch xem xét được đến cái ngữ cảnh mà cô muốn cái điều của cô nó xảy ra. Cô (hay phe của cô) lập luận thế này: Thụy Sỹ nó có án tử hình đâu, nó vẫn giàu, vẫn thanh bình. Lèo mẹ, khi nó giàu rồi, cuộc sống sung túc như thế, thì ngồi tù khác gì sống dở chết dở, nó cần léo gì án tử hình, cô có chứng kiến khi nó NGHÈO-LẠC HẬU mà ko có án tử hình ko. VẢ LẠI: có bao nhiêu quốc gia được giàu có như Thụy Sỹ, xã hội ko phức tạp như TS? Ngay cả hùng mạnh như US mà còn giữ án tử hình, vì người ta cảm thấy nó cần thiết với hoàn cảnh XH của họ. Còn cô bảo dân làm Luật của US ngu hay XH Mỹ lạc hậu nữa thì cô cứ tiếp tục mà tự sướng.

Cô này thuộc dạng yêu cuộc sống thanh bình màu hồng, nhưng ghét tử hình những thằng phá hoại cuộc sống í, sến léo chịu được.

Bốt này là bốt cuối của anh ở thread này, anh thấy cái sự NGU của mình đủ rồi, NGU vì nói chuyện với 1 đám cố chấp, nói ngang !!!
Thu Muộn
07-12-05, 15:27
Thằng cmc này nó khen em chửi hay, có tiến bộ này giang hồ này. Hihi...

Chị bảo này, mày tập trung vào chuyên môn đi. Chị chỉ nói trước nay một câu là Án tử hình chỉ có thể còn tồn tại trong những xã hội mọi rợ. Chị chả phản đối cái mẹ gì cả, đứa nào ở đây ngụy biện thì chỉ chỉ lỗi đó ra chứ chị chả phản đối phản đách gì nên đừng có nhét chữ vào miệng chị.

Tiếp theo là "Giáo dục cần được đầu tư", "Ai cũng có quyền được giáo dục" tách biệt với giáo dục như thế nào, giáo dục ai là chuyện hoàn toàn rõ ràng. Thôi, mày đừng có quanh quẩn cắt dán ghép chữ thế đi. Mày khen chị hiền lành ít chửi bậy mà chửi bậy có tiến bộ nên chị bỏ qua cho lần này đấy.

Vấn đề câu hỏi chị đặt ra nhiều lần rồi, con gà có trước hay quả trứng có trước? Thằng bố không óanh thằng con mất dậy để nó đỡ mất dậy, hay đợi đẻ ra đứa không mất dậy rồi lúc đấy mình không đánh nó? Một thằng em thấy anh bị đánh có không mất dậy được không? Hỏi tức là trả lời.
yedra
07-12-05, 15:40
Anh khá ngạc nhiên với trình độ đọc hiểu của Mây Lãng tụ đấy. Chắc Lãng tụ chưa đọc bài này. Thử hỏi, Lãng tụ ở trong trường hợp này, Lãng tụ có làm được như người ta không?
http://www.thanhnienxame.net/showpo...4&postcount=267

Nguyên việc cô ca ngợi ku Rờ Đít, anh cũng đủ hiểu tư duy của cô là như thế nào rồi. Thế đã nhỉ

Tôi xin thử hỏi các bạn, nếu các bạn là nàng Kiều, thì các bạn có bán mình chuộc cha không? Tất nhiên là có, bởi vì sao, bởi vì, trong hoàn cảnh đó, nàng Kiều bắt buộc fải làm như thế. Nếu các bạn ở vào địa vị của Vũ Xuân Trường, các bạn có đi buôn lậu ma túy không? Tất nhiên là có, bởi vì, hoàn cảnh của Trường bắt Trường fải làm như vậy
Nguyên việc cu Lút post hai câu này (hình như ở hai topic khác nhau), đã thấy tư duy của cu Lút thế nào rồi nhở?
Anh xin báo cáo luôn là với cái ví dụ chú Lút đưa ra về cái cô gì chặt tay làm giàu trên kia, nếu là anh đặt đúng vào vị trí ấy, anh cũng không tài nào làm được như cô. Chú có làm đc không? Nếu có thì chú về nhất, nếu không thì chú cũng như anh. Hoàn cảnh xã hội tuy giống nhau, nhưng nó chỉ có thể chi phối đc hành động của con người, chứ không thể đóng vai trò quyết định. Thế nên chú bẩu nếu ai ở địa vị Vũ Xuân Trường cũng đi buôn ma túy là ngu. Nếu anh có ở địa vị của VXT, nghe thấy hai chữ ma túy có khi anh són đái ra quần, chim co lại bằng con ốc vít chứ không hoành tráng vật vã gái theo hàng đàn như bây giờ. Ở đấy mà buôn ma túy.
Đọc mấy chục trang của cái topic này ong hết cả đầu, một phe thì nói rằng: "Một thằng hiếp dâm con bé 6 tuổi đáng bị tử hình" , ngay lập tức phe bên kia độp lại:"Thế sao một thằng sờ ti bà già 80 mặc áo hai dây đứng đầu ngõ lại không bị?" (Anh bịa ra đấy nhá!!!). Việc phân biệt giữa tội lỗi và tội ác tất nhiên là việc của tòa án. Nhưng một cách mơ hồ, hy vọng Lút cũng phân biệt được đôi chút.
lý sáng chỉ
07-12-05, 15:56
Khựa khựa... tử hình hay không thật ra cũng déo quan trọng giề. Déo nói đâu xa, ở VN cái bọn ăn trên ngồi chốc làm "chết" cả mấy thế hệ thì ai tử hình nó, ai giáo dục nó. Nói thế để các bác thấy rằng tội của bác Vân phần nào là bé tí teo, bọn Sinh là hơi man rợ, ta phản đối yếu ớt phần nào thế thôi. Còn cãi nhau tử hình hay giáo dục, mịe, là chã vật vãi ra.

Vấn đề nhiều khi ở ngoài vấn đề. Thôi CMC với Thu Muộn hôn nhau làm lành đê, giống bác Gấu với chị Vìu ngày xưa í.
Sún
07-12-05, 18:20
Em cho bác Sún cơ hội cuối cùng vào xin lỗi em :4:

Topic này thế mà các bác bôi ra cũng được mấy chục trang nhỉ, dưng mà em thấy một số bác chỉ chửi đối phương NGU là giỏi thôi. Vậy em cũng xin đưa ra kết luận:

Phe sến có Ngu không? ---> Em không buồn trả lời nữa
Phe cứng rắn có Ngu không? ---> có Ngu, lý do : dành nhiều thời gian tranh luận với phe sến.

Em xin hết

Chết dở :D Bài viết trên chỉ mang tính chất minh họa. Soa di chú XYZ :4:
brother Three
07-12-05, 23:29
Nguyên việc cu Lút post hai câu này (hình như ở hai topic khác nhau), đã thấy tư duy của cu Lút thế nào rồi nhở?


Ngụy Long hiểu sai ý ku Lút rồi. Một ý là nếu chú là A, một ý thì là nếu chú ở trong hoàn cảnh của A. Khác nhau đấy chú ạ.
Ciao
08-12-05, 02:18
Núi viết :
Hải đăng Hạ long thân mến, làm ơn vặn cái cổ lên, chống con mắt lên mà nhìn cái tiêu đề của cái thread này đê. Trường hợp anh Tường Vân, thì anh ấy là chủ mưu hay là bị lợi dụng? Cóc ngồi đáy giếng mà cứ thích fán trời to bằng cái vung. Hài lé,o tỉa. Mà chú cứ fải chửi thì mới fát tiết cbn ra được tư chất thông minh của mình àh?
Mày đọc cái này đi rồi nói anh nghe TV co' bị lợi dụng không nhá? Hay ngay từ đầu nó biết nó se phải làm cái gì, và nó gật đầu đánh rụp làm ngay táp lự mà đeo' cần phải suy nghĩ, cân nhắc lâu la gì cả? Ngu lại còn cứ thik' ly' luận :
http://www.geocities.com/law4u2003/nguyentuongyan.htm

Sometime in mid November this year, I made a trip to Sydney following “Tan’s” instructions. When I arrived at Pacific International Hotel, one male Vietnamese “Sun” contacted me. He explained to me exactly what I am going to do and asked me if I am going to do it. He told me that I would be carrying a package from Cambodia to Singapore to Melbourne and possibly Sydney. He told me that the package contained “white”. I understood that as heroin. It could have been cocaine. But I do not know if it is heroin or cocaine. However I was quite certain that it contained drugs. I told “Sun” that I would do it. “Sun” then told me to return to the same hotel to look for him before 2 Dec 2002 for the job. “Sun” told me that the deal was confirmed and I would definitely be making the trip to carrying that package. After that I returned to Melbourne.
Núi
08-12-05, 02:25
Cái thằng Hải đăng chã Hạ long này. Mày có đọc bài của Thu Quyến Rũ chưa vậy? Mới đầu anh còn nghi mày là Hải đăng, nhưng hiện giờ anh kết luận, mày đúng là Hải đăng Hạ long chăm chăm fần chăm, vì cái tội cứ nhảy vô chửi khơi khơi, mà léo cần quan tâm tới diễn tiến của tô bích.
Ciao
08-12-05, 02:27
Sao hả thằng saloud kia, mày trả lời anh đi xem nào, anh quot lạ ca'i may viết đấy, đừng đánh trống lảng.
Núi
08-12-05, 02:32
Đọc hai bài này đi em giai, rồi sau đó thắc mắc gì, hỏi anh rõ ràng, mạch lạc, anh sẽ trả lời cho.

http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=44979&postcount=541
http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=44979&postcount=542

Mà mày nên nhớ, khi hành vi fạm tôi chưa thực sự gây ra nguy hiểm thì có thể coi đó là một tình tiết giảm nhẹ. Thế nhé em giai. Mà hỏi thông minh một chút anh còn có hứng nói chiện, không là anh giận, anh lại chửi cho thì khổ cái thân.
A.K
08-12-05, 02:38
Cái gì thì cái chứ cái này em phản đối nhà Núi-Salut anh hùng của em. Tình hình dân trí ta còn quá thấp. Bản thân chúng ta là những người được ăn học tương đối đến nơi đến chốn chứ không phải dạng cù bất cù bơ. US(một số bang) hay UK bỏ án tử hình vì nhiều lí do trong đó có quyền con người cao cực kì.

Ta cũng đòi hỏi quyền con người. Nhưng không có nghĩa anh gây bao nhiêu thiệt hại cho cộng đồng và cho xã hội thì lại "chung thân" được. Ở một đất nước mà luật và lệ còn chưa rõ ràng và chưa hoàn thiện như nước ta thì không có án "tử" khác nào cho dân làm càn.

Bắn!
Ciao
08-12-05, 02:43
Saloud, không trả lời anh thì ngậm mõm lại đi. Anh hết kiên nhẫn với mày rồi.
Núi
08-12-05, 02:50
Cái thằng ngu này, mày có đọc hai cái links anh đưa ra không đấy, nó đầy đủ hơn cái đoạn trích ngu xuẩn mà mày đã cắt cắt dán dán. Đó là sự thật hiển nhiên rồi, anh đé,o tìm thấy cái ý nghĩa gì ở cái đoạn trích dẫn ngu xuẩn của mày, mà trong đó, mày hí hửng dùng nó để bẻ lại anh cả. Mày có não không đấy? Nếu có thì giải thích cho anh nghe tại sao mày lại dùng đoạn trích đó?
Gaup
08-12-05, 03:01
Sing ghê nhở, hay.

http://www.geocities.com/law4u2003/index.html

Nói đùa chứ đã rất rõ ràng là hai bên đều không thể thay đổi được ý kiến và rằng đã bắt đầu đến đoạn chửi nhau, vậy có lẽ nên nghỉ cái này đi và chuẩn bị cho cuộc chiến mới nào đó. Chửi nhau là nghe chán rồi.
Bắc Thần
08-12-05, 03:16
Đọc cái đấy nặng đầu quá. Cứ y như là đang nghe lời kể chuyện của người chết í.

Glad it ain't me. It could have been me. Thanks God.
Ciao
08-12-05, 03:54
Saloud, biết mày rất nhiều bã đậu quá nên anh đã cố tình bôi đậm ý chin'h lên rồi mà mày vẫn không hiểu. Thôi thì anh thua mày. Sướng chưa nào, về bảo mẹ Giang thu cho ăn bánh thánh đi nhá. :flag:
PS Gaup : bác cho em xin cái avatar lên cái, em đề nghị mãi rồi mà chả thấy động tĩnh gì cả?
http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?p=44075#post44075
Gaup
08-12-05, 04:01
Kính chuyển Vụ Avatar, Bộ Văn Hóa giải quyết gấp cho đồng chí Ciao.

Để giúp cơ quan chức năng làm tốt nhiệm vụ đề nghị chú Ciao resize lại cái ảnh.
Núi
08-12-05, 04:09
Ciao thân mến, vì đây là tô bích nhân đạo nên anh không muốn nặng lời với mày, cho dù mày là con heo chuyên bài tiết bằng miệng. Nếu mày không có tinh thần thảo luận nghiêm túc, chỉ vô cái tô bích này ỉa đái thì cút mẹ mày đi, đừng có vác cái mặt heo nái sề của mày vô cái tô bích trang nghiêm này nữa. Đây là lời cuối cùng anh nhắc nhở mày cho trọn tình vẹn nghĩa với một con chó hoang anh đã trót đem về nuôi như mày.
Ciao
08-12-05, 04:17
Ô hay, anh đã giương cờ chịu thua rồi mà mày vẫn còn không tha anh à? Anh co' bị đi thay quần như chú cmc đâu mà mày chạy theo anh làm gì? Thôi đi về đi
giangthu
08-12-05, 07:11
Theo gương đồng bào Việt Nam tại Úc. Đẹp mặt quá Singapore nhể! Chỉ cần tết này thiên hạ đồng lòng tẩy chay cái hãng máy bay nó chắc là nó mất khách cả 100 ngàn. Ngu quá!

Vietnamese in Australia United in Boycott against Singapore

Calitoday, News Feature, Nguyen Vi Tuy, translated by Andrew Lam, Dec 07, 2005

Sydney – In the previous article, calitoday mentioned that the Vietnamese community in Australia is split over the death penalty that was passed down on a Vietnamese-Australian citizen, Nguyen Tuong Van, 25, who was caught with 400 grams of heroin in Singapore. While they are against the death penalty, and especially against hanging, they also found drug trafficking to be despicable.

Now, however, after Van’s hanging on Dec. 2, 2005, the community is unanimous in its opposition to Singapore’s decision. Their anger reflects that of many Australian citizens overall regarding Singapore’s action against Van, which has caused a diplomatic drift between the 2 countries.

Though Van’s story is only one individual’s story, no doubt that what has happened will have an effect on Singaporean products and services in Australia.

In Cabramata, a place with the largest Vietnamese population in Australia, in the suburb of Sydney, Mrs. Le Thi Mai, owner of a supermarket selling Asian products from Asia declared that “these past few days, people who shop here refuse to purchase anything that comes from Singapore.” She added that that some of the favorite Singaporean products like eucalyptus ointments, dry and can foods, have been erased from shoppers’ list. Boycotting these products, she said, make shoppers feel a little better about the execution of Van.

Mr. Nguyen Tuan, a travel agent in Bankstown, also said that “many people who already bought ticket going to Vietnam for Tet [Vietnamese New Year] that have Singapore as their layover called and requested that they get a different route. It’s creating a headache for my office right now.”

All efforts by Australia government and the Vietnamese community here failed to save Nguyen Tuong Van. He was hung in Changi prison, Singapore. It was a big lesson for the entire world. When he asked as his last wish to chew a piece of gum it was denied to him. He was told that it was easier to grant him clemency in Singapore than to let him to chew gum.

The community is also concerned about two other Vietnamese-Australians who now face the death penalty in Vietnam. Both are Australian citizens.

Van’s close friend, Kelly Ng, had noted that “Van was always supportive his mother. He worked at McDonalds to help his parents while going to school. Sometimes he showed up at school looking tired.” Van also took care of his twin brother, Khoa, who was in trouble with the law. He told Singaporean authorities that he decided to carry the heroin as a way to pay back his brother’s debts he owed to dealers.
Gaup
08-12-05, 07:27
Có bài này đọc cũng lạ.

http://news.yahoo.com/s/ap/20051207/ap_on_re_us/airplane_shooting

Air Marshal Kills Passenger, Citing Threat By JOHN PAIN, Associated Press Writer
57 minutes agoAn agitated passenger who claimed to have a bomb in his backpack was shot and killed by a federal air marshal Wednesday after he bolted frantically from a jetliner that was about to take off, officials said. No bomb was found.

The man, identified as Rigoberto Alpizar, a 44-year-old U.S. citizen, was gunned down on a jetway just before the American Airlines plane was about to leave for Orlando, near his home in Maitland.

It was the first time since the Sept. 11 attacks that an air marshal had shot at anyone, Homeland Security Department spokesman Brian Doyle said.

According to a witness, the man frantically ran down the aisle of the Boeing 757, flailing his arms, while his wife tried to explain that he was mentally ill and had not taken his medication.

The passenger indicated there was a bomb in his bag and was confronted by air marshals but ran off the aircraft, Doyle said. The marshals went after him and ordered him to get down on the ground, but he did not comply and was shot when he apparently reached into the bag, Doyle said.

The plane, Flight 924, had arrived in Miami from Medellin, Colombia, just after noon, and the shooting occurred shortly after 2 p.m. as the plane was about to take off for Orlando with the man and 119 other passengers and crew, American spokesman Tim Wagner said. Alpizar had arrived in Miami earlier in the day from Ecuador, authorities said.

After the shooting, investigators spread passengers' bags on the tarmac and let dogs sniff them for explosives, and bomb squad members blew up at least two bags.

No bomb was found, said James E. Bauer, agent in charge of the Federal Air Marshals field office in Miami. He said there was no reason to believe there was any connection to terrorists.

The concourse where the shooting took place was shut down for a half-hour, but the rest of the airport continued operating, officials said.

Mary Gardner, a passenger aboard the Orlando-bound flight, told WTVJ-TV in Miami that the man ran down the aisle from the rear of the plane. "He was frantic, his arms flailing in the air," she said. She said a woman followed, shouting, "My husband! My husband!"

Gardner said she heard the woman say her husband was bipolar — a mental illness also known as manic-depression — and had not had his medication.

Gardner said four to five shots were fired. She could not see the shooting.

After the shooting, police boarded the plane and told the passengers to put their hands on their heads, Gardner said.

"It was quite scary," she told the TV station via a cell phone. "They wouldn't let you move. They wouldn't let you get anything out of your bag."

There were only 33 air marshals at the time of the Sept. 11 attacks. The Bush administration hired thousands more afterward, but the exact number is classified.
Núi
08-12-05, 09:11
Lấy việc trừng trị ác độc với hy vọng xóa bỏ tội fạm là một việc làm khó hơn cả xin fép được nhai sinh-gum ở Singapore.

Đúng là một xã hội khát máu thì chỉ thỏa mãn khi nhìn thấy máu. :(

Xin cầu nguyện cho mọi người sự đoàn kết và tình yêu.
From: Nguyễn Tường Vân
Hồ Minh Trí
08-12-05, 11:49
http://www.corpun.com/vid0001.wmv
giangthu
08-12-05, 12:21
Kinh hoàng quá! phe ủng hộ các hình phạt độc ác nghĩ gì nhỉ.
lý sáng chỉ
08-12-05, 12:29
Khựa khựa... chết cười bác Kòm, dưng mõm thì ngoác ra cười, dít lại thấy... ợ khó tả ném.
Bắc Thần
08-12-05, 13:18
Cái này anh thấy tận mắt 2, 3 lần rồi. Hồi còn ở tù bên Thái Lan phòng anh ở ngay cổng trại có mấy cái cột phạm nhân thường bị cột vào đó rồi đánh. Thằng phó trại đeo mắt kiếng cận giống Ieng-sơ-ri là thằng khốn nạn nhất. Nó đánh người ta thường nhử, nhấp, và vờn như mèo vờn chuột. Người bị thọ án mấy tháng sau chỉ nằm sấp được thôi. Ghê lắm!
lý sáng chỉ
08-12-05, 14:35
Mịe, bác Bắc cho iem hỏi, nó quết bằng roi déo gì mà hiệu quả cao thế nhể? phết một cái mất mịe nó mẩu da dít, kinh kinh nà... hãi hãi nà...
A.K
08-12-05, 14:38
Roi đuôi cá đuối bịt chì, tẩm chút muối. Đánh mà không tróc da nứt thịt...anh đi bằng đầu
Hồ Minh Trí
08-12-05, 15:10
Roi đuôi cá đuối bịt chì, tẩm chút muối. Đánh mà không tróc da nứt thịt...anh đi bằng đầu
Hỗn hợp 10 phần bao gồm: 3 phần muối, 3 phần ớt bột, 4 phần gio bếp. Trộn kỹ đánh nhuyễn. Ngâm hạ thổ trong bể xí tự hoại 7 ngày. Đem lên phơi nắng rồi giã tiếp cho tơi. Trộn thêm 1 phần bột kháng sinh tetracillin rồi bôi lên mông và tẩm lên roi.
postef
08-12-05, 15:11
Cái roi đấy không phải đuôi cá đuối đâu. Đặc biệt là vụ tẩm muối thì chắc chắn là không rồi.
Hồ Minh Trí
08-12-05, 15:13
Cái roi đấy không phải đuôi cá đuối đâu. Đặc biệt là vụ tẩm muối thì chắc chắn là không rồi.
Chú Poptép thử sờ lại mông chú rồi nếm lại xem có vị mặn của muối, vị cay của ớt, vị rát của gio và vị đắng của tetracillin không nhé?
postef
08-12-05, 15:19
Khổ quá, hồi nó đánh anh, chẳng khác nào đánh vào cái mo cau, chẳng có tí xi nhê gì cả.
A.K
08-12-05, 21:08
Hề hề...đít Pos chai và phẳng lì thì sao mà ..xi nhê gì...
Bắc Thần
08-12-05, 23:19
Gã Kòm xạo đấy. Làm gì có việc tẩm thuốc vào roi. Trại anh ở có Hội Hồng Thập Tự, có Cao Ủy LHQ làm việc, đâu có thể chơi trò man rợ quá như thế.

Còn cái roi anh ở xa nhìn thấy nó màu đen, không biết làm bằng gì nhưng mà quất cái thứ năm trở đi thì thấy bị tưa đầu. Anh đoán nó là cái ống nước bằng cao su.
Papillon
12-12-05, 17:13
Khi con còn nhỏ, tôi đã hai lần để con đi lạc, chỉ trong vài tiếng đồng hồ, nhưng đã trải qua những giây phút đau khổ, tuyệt vọng và hối hận giầy vò tự trách mình, trời đất quanh tôi bấy giờ như sụp đổ, tay chân bủn rủn, không đứng vững được nữa ...

Những lúc ấy tôi đã nhớ ngay đến tờ thông báo tìm trẻ mất tích, có in tấm ảnh của một bé gái ngưòi tây phương xinh xắn độ nào, vẫn dán trên vách tường trong khu phố Dốc Spain Zaka, một khu phố của nhiều bạn trẻ -và cả các bà mẹ trẻ- ở gần ga Shibuya, Tokyo. Nhớ những lần dắt con đứng đợi ở cổng xe lửa, có mấy ông già đứng gần đó xoa đầu thằng bé khen "kháu quá ", mà tưởng chừng như chính họ đã bắt con mình dẫn đi mất. Con mới ba tuổi ngây thơ không biết sợ người lạ, lại thích xem xe điện và nhìn đường tàu, người ta dẫn vào ga thì chắc là đi theo liền, rồi lên xe điện đi mất, thì biết đâu mà tìm ..
Lòng tôi đau như thắt với niềm ân hận : trẻ con hay hiếu động, sao mình không nắm chặt tay con ..Sao mình không bắt chước mấy bà mẹ trẻ đã buộc một sợi dây nối mẹ với con, mà mình vẫn cười chế riễu là như dây xích chó mèo...

*

Từ đó về sau, cảm giác hãi hùng sợ mất con ấy vẫn còn ám ảnh rất lâu, và đã khiến có lúc tôi trở thành như ích kỷ, trong đám đông chỉ nhìn thấy con mình ..Mỗi khi dẫn con đi nghe nhạc, xem kịch, màn vừa hạ, con vui bạn hối hả chạy ra cửa, tôi lo lắng vừa đi vừa nhìn theo. Lối đi nhỏ hẹp giữa hai hàng ghế mỗi lúc một đông người ùn ra, phải chờ kẻ trước ngưòi sau, nên khi bóng con bắt đầu mất hút sau cửa rạp, thì cảm giác hãi hùng những lần suýt lạc mất con khiến tôi như không còn biết có ai quanh mình, hốt hoảng chạy theo, đến nỗi tôi đã vô tình xô lấn gạt ngã cả các cháu bé truớc mặt, gạt mọi người ra để cố chen về phía trước, lo đuổi theo con. Lấn tới trước rồi, mới chợt định thần quay lại, xấu hổ xin lỗi. Tôi chợt nhận ra mình yêu con quá đỗi, tưởng chừng như không thể sống nổi nếu mất con. Lần nào tôi cũng tự dằn vặt mình sao đã sơ xuất không nắm tay con cho chặt. Lỡ con đi lạc, đời con rồi sẽ lưu lạc về đâu, sẽ thành trẻ không nhà lang thang đầu đường xó chợ, hay là nạn nhân của bao nhiêu tệ hại trong xã hội.

Lòng người mẹ nào chắc cũng vậy. Làm sao có thể chịu đựng nổi nỗi đau khổ vì mất con, và đau khổ vì nghĩ rằng con đang bất hạnh !
*
Hình ảnh người mẹ có con bị án tử hình trên các tin tức mấy hôm nay quá đỗi thương tâm, khiến lòng tôi lại như đang có một cơn bão cực mạnh thổi qua, vì chỉ biết bó tay bất lực nhìn một người cũng LÀM MẸ như mình đang đau nỗi đau mất con.

Con của bà tên Nguyễn Tường Vân, phạm tội buôn bán ma tuý, đã chuyển 396 gr bạch phiến từ Campuchia về Úc và đã bi bắt khi ghé lại Singapore ba năm trước đây, khi cậu 22 tuổi . Theo luật pháp của Singapore, cậu đã bị án tử hình, và đã bị hành quyết vào sáng sớm ngày 2 tháng 12 vừa qua, mặc dù chính phủ Úc cũng như nhiều nhân vật như Nữ hoàng Anh, Đức Giáo hoàng, và hơn 60.000 lá đơn , đã xin ân xá cho cậu. Những chi tiết về người tử tù này không khỏi khiến mọi người phải mủi lòng, vì người thanh niên đã phạm tội chỉ vì muốn trả nợ cho anh, và trước khi chết cậu chỉ mong đừng ai trách móc người anh.

Luật pháp thì phải nghiêm minh, nhưng liệu có cần đến án tử hình không, và hơn nữa cách thi hành bản án này quá gấp rút, nếu so với cách thi hành án tử hình tại một số nước như Nhật hay Mỹ, khiến ta cảm thấy có điều gì bất nhẫn.

Sáng ngày 3 tháng 12 cũng vừa mới có tin về một vụ hành quyết ở bang South Carolina của Mỹ, mà người ta đã phải đợi 11 năm sau khi tuyên án mới đem ra thi hành. Ở Nhật cũng vậy, mỗi khi có tin hành quyết tội nhân, ta thường phải đọc lại bản tin mới nhớ ra đó là vụ án nào, đã xảy ra khi nào, vì thường thường cũng ít nhất vào khoảng 10 năm trước hay hơn nữa. Lại có những bản án tử hình cuối cùng đã được đổi thành án chung thân.

Tội nhân, con trai của bà mẹ này, còn trẻ và mới phạm tội lần đầu, có thể cho chàng trai này một cơ hội để chuộc lỗi không ? Và như vậy còn có nghĩa là cho người mẹ một ân huệ, cho bà có cơ hội để dậy dỗ con từ nay trở đi sẽ không bao giờ tái phạm nữa.

Con chết đi lúc còn trẻ dại, để người mẹ ở lại với nỗi đau đớn khôn nguôi vì bị mất con, và hơn nữa, là mối ân hận tự dằn vặt mình suốt đời, vì đã không ngăn trước được những lỡ lầm của con, để con phải từ giã cõi đời khi tuổi còn xanh ?

*

Hình ảnh bà mẹ Việt Nam đau khổ này còn khơi lại những dư âm của một cơn bão tương tự đã thổi vào lòng tôi một nỗi thương tâm cùng với niềm phẫn uất, trước hình ảnh đau lòng của một người mẹ Nhật Bản đáng thương, cũng bị mất con cách đây đúng một năm.

Đó là bà mẹ của một thanh niên Nhật đã bị một nhóm vũ trang tại I rắc bắt làm con tin để đòi Nhật Bản rút quân ( lực lượng phòng vệ ) khỏi xứ này, rồi sau đó cậu đã bị giết chết ( bị trảm thủ ) vì chính phủ Nhật bản không chấp nhận những đòi hỏi của phe bắt cóc .

Lúc đó chính phủ Nhật đã khuyến cáo dân chúng Nhật đừng tới I rắc, vì đã có các vụ bắt và giết con tin tương tự xảy ra cho công dân các nước tây phương hay các nước châu Á đồng minh với Mỹ. Vì vậy ở Nhật, tuy cũng có các phe đối lập phản đối việc Nhật Bản gửi quân tới I rắc, nhưng dư luận nói chung, dĩ nhiên là bất bình trước hành động quá khích của những ngưòi bắt con tin, nhưng cũng phê phán người thanh niên này, là đã làm một việc ngu xuẩn : sao lại dại dột lơ ngơ dẫn xác đến một nơi nguy hiểm như vậy ! Chính phủ Nhật Bản thì không chịu chấp thuận điều kiện rút quân do phía quân vũ trang I rắc đưa ra .

Trong cuộn băng video của phe bắt cóc gửi tới đài truyền hình Al Jazeera, trước hết cậu thanh niên Nhật đã cúi đầu xin lỗi vì đã làm phiền mọi ngưòi ( tức chính phủ và dân chúng Nhật ), sau đó cậu mới ngỏ ý mong được trở về Nhật. Cậu chỉ dám nói một cách gián tiếp là mong được trở về, mà không dám nói rõ là mong được chính phủ giải cứu. Đây là cách nói e dè đặc biệt của người Nhật, cốt để tránh làm cho người nghe khỏi cảm thấy như bị quàng lên một bổn phận nào đó .

Mẹ của người thanh niên và cả gia đình cậu ở Nhật hầu như không dám hy vọng, vì đã hiểu rõ lập trường của chính phủ của họ. Gia đình này hết lời xin lỗi về việc con họ đã gây ra những chuyện phiền phức cho chính phủ và đất nước. Họ chờ đợi trong tuyệt vọng, rồi khi nghe tin con đã bị giết, họ lặng lẽ cúi đầu chấp nhận một cách an phận, không quên cảm ơn chính phủ đã đứng ra điều đình với nhóm vũ trang , và nhắc lại lời xin lỗi.

Hình ảnh người mẹ âm thầm đau khổ chỉ cúi đầu xin lỗi khi nghe tin con chết sao mà tức tuởi, quá đỗi thương tâm.
Những cuộc chiến và bạo động vẫn đang xảy ra ở những xứ sở nghèo nàn, lẩn quẩn mãi trong vòng đói nghèo và dốt nát và còn đầy dẫy những bất công. Trong giới trẻ Nhật Bản, không thiếu những thanh niên thiếu nữ có quan tâm đến cuộc sống của người dân ở các nước Á Phi, đã không quản gian nan vất vả hay nguy hiển đến tình mạng, đang tình nguyện đến họat động từ thiện tại các nước đó.

Tội nghiệp cho người mẹ Nhật biết bao, vì sự việc xảy ra quá dồn dập trước tối hậu thư của những kẻ quá khích, và lúc đó ở Nhật dĩ nhiên không có phong trào vận động hay một chữ ký ủng hộ nào, không có một ngọn nến tiễn đưa nào cho con của bà .

Sinh mệnh nào cũng đáng quý, dù là của một kẻ đã phạm tội, một kẻ có hành động sơ suất bị cho là "ngu xuẩn ". Nhưng vì hành động điên cuồng bạo lực của con người, vì quyền lợi và uy tín của quốc gia, nó đã bị đẩy xuống hàng thứ yếu.

Và người mẹ nào mất con cũng đáng thương
Cảm thấy bất nhẫn, cầm lòng không đậu, khi đó tôi đã viết những dòng sau đây, mà
tôi nghĩ đó mới thực sự là suy nghĩ của người mẹ vừa mất con ấy .


Viết thay cho một bà mẹ Nhật vừa mất con

Con hãy ngao du khắp đất trời
Cưỡi mây đạp gió vượt biển khơi
Lên tầng trời rộng muôn tinh tú
Nơi đó không hàng rào kẽm gai

Con hãy vào thăm những nghị trường
Xem thùng bỏ phiếu có dối gian
Nắm lấy bàn tay còn e ngại
Hãy giơ lên lá phiếu công bằng

Con nhớ đầu thai lại kiếp nào
Đông Tây Âu Á khắp năm châu
Không còn thù hận không biên giới
Hết lầm than, hết đói, dốt, nghèo

Quỳnh Chi (2/11/2004)

*

Có lẽ không giấy bút nào kể cho hết những nỗi đau mất con của những người mẹ trong bao cảnh đời, vì những tệ nạn xã hội xuất phát từ đói nghèo dốt nát, vì những bất công xã hội, vì
những cuộc chiến tranh giành lợi quyền , vì bạo động bạo quyền vẫn còn diễn ra khắp nơi, đã mất con trong cảnh loạn lạc, trên những nẻo đường tị nạn.

Ở Nhật có một bài hát rất nổi tiếng suốt mấy thập niên qua, nói lên nỗi lòng của người mẹ vẫn ngày ngày ra chờ con trên bờ biển Nhật bản, cho dù thế chiến thứ hai đã chấm dứt từ lâu, nhưng con của bà bị gửi đến các chiến trường ở lục địa Trung quốc hay trên Thái Bình Dương vẫn chưa trở về .. Bài đó như sau. Xin được gửi tới người mẹ vừa mất con và tất cả những người mẹ đã mất con.

Mẹ vẫn đợi con (Ganpeki no Haha )

Ngày ngày mẹ vẫn đợi con
Trên bờ vách đá vời trông chân trời
Biết rằng vô vọng mà thôi
Mà đôi mắt vẫn trông vời.. " Biết đâu .."

Mong nghe lại, những ngày nào
" Mẹ ơi ", tiếng gọi ngọt ngào yêu thương
Mênh mông ngàn dậm trùng dương
Tình con với mẹ sao đành cách xa

Mười năm cầu nguyện thiết tha
Trời cao có thấu cho ta lòng thành
Đợi con năm tháng mỏi mòn
Gió mây phiêu dạt trầm luân một đời

Quỳnh Chi (5/12/2005)
Bắc Thần
13-12-05, 04:11
blah blah blah ....
Quỳnh Chi (5/12/2005)

Bài này đọc buồn cười! Anh đọc đến nửa bài vẫn nghĩ rằng tác giả ủng hộ việc tử hình. Yêu con như thế thì phải ủng hộ án tử hình đối với những đứa bắt cóc con nít tống tiền hoặc gây thương tích để bắt đi ăn xin chứ.

Hôm nay anh thấy báo Tây đăng rằng năm 2004 VN tử hình nhiều hơn cả Hoa Kỳ (VN thứ 3, Hoa Kỳ thứ 4). Anh Hấp sẽ xóa chỗ này ... :68:
Papillon
13-12-05, 04:15
Bài này đọc buồn cười! Anh đọc đến nửa bài vẫn nghĩ rằng tác giả ủng hộ việc tử hình. Yêu con như thế thì phải ủng hộ án tử hình đối với những đứa bắt cóc con nít tống tiền hoặc gây thương tích để bắt đi ăn xin chứ.

Hôm nay anh thấy báo Tây đăng rằng năm 2004 VN tử hình nhiều hơn cả Hoa Kỳ (VN thứ 3, Hoa Kỳ thứ 4). Anh Hấp sẽ xóa chỗ này ... :68:

Tình yêu như vậy gọi là ích kỉ bác Bắc ạ. Ở đây là một tản văn. Tác giả đã từng một lần bị lạc con, nên từ đó, cảm thông được với những bà mẹ bị mất con vĩnh viễn.
love_is_a_zero
16-12-05, 10:00
Chủ đề này bao nhiêu trang rồi cũng chưa đi được tới đâu cả. Em thấy nguyên nhân chính đưa đến cuộc tranh cãi là do có một số bác vì quá bức xúc trường hợp của anh Nguyễn Tường Vân.
Những vụ tử hình từ trước đến nay thì không thấy các bác kêu gào xóa bỏ gì cả, chỉ vì qua một vụ các bác cho là đáng thương thì mới lên tiếng phản đối.
Tử hình nên hay không nên thì đó là chuyện của tương lai.Còn hiện tại chúng ta cứ sống và thực hiện theo pháp luật trước đã.

Trong luật có quy định mang theo trong người từng đấy gam ma túy thì bị tử hình.
Như vậy cứ chiểu theo luật mà tiến hành thôi. Kể cả là quá cảnh, vì ở trên lãnh thổ của người ta mà.

Không thể làm một hành động xấu xa để biện minh cho một động cơ tốt đẹp cả.

Vũ Xuân Trường hay bất cứ đồng chí phạm tội nào khác đều do hoàn cảnh xô đẩy.
Bất cứ ai bị tử hình đều đáng thương cả. Nhưng không còn cách nào khác.
Nói tóm lại trường hợp của đồng chí Vân này không có gì phải đáng bàn cãi.
Chứng cứ đầy đủ và anh cũng đã cúi đầu nhận tội.
giangthu
16-12-05, 10:18
Hình như Việt Nam mình hơi bị hiếu sát. Này nhé! ăn tiết canh, thèm thịt chó, uống mật rắn... toàn là rùng rợn. Xong lại nạo thai, tử hình.

Mình nghỉ có cách nào biểu hiện khác hơn không hả! Tử hình mà đứng tới thứ ba. Mà phương pháp hành quyết cũng rất là tàn ác. Máu rơi thịt nát. Không hối tiếc thì còn sa đọa mãi.
Kryptos
19-12-05, 23:43
Tôi mới tham gia cái 4rum này, topic đầu tiên mà đọc hết cũng là topic này, ấn tượng nhất là giangthu đó. Hình dung: áo nâu sòng, tụng kinh, tay gõ bàn phím, thằng x nào nói gì thì nói, tam tạng x thèm nghe, cứ kíu khổ kíu nạn kíu nét mà dện ... Không biết "nàng" là tu thiệt hay tu giả, có ý định lấy chồng hay không, thật, giang thu ạ, x cũng dã man lắm, thú vật lắm ... không biết "nàng" đã xem hay thử chưa. Giọng của nàg đọc hay vãi, như Kim Dung vậy nhưng hơi "sến" kiểu VKiều (chắc thế nhể?)
Thứ nhì mới đến anh "sơn" (thấy bảo trước chính là salaud, á, quên, saluỳ, đọc cũng từa tựa ấy mà), tay này tranh luận đúng kiểu Tàu khựa ngày nao, vặn âm ly rõ to, chơi loa đài công suất lớn cho át tiếng đối phương ... Lập luận cbn cùn, thế a hỏi lại chú (kùn tý) cái của cbn nợ ấy bị chẻ đôi cũng là do xã hội đưa đẩy phỏng, ku?
Luật là luật, năng lực hành vi đủ cả, dám chơi dám chịu, nhân đạo cải lương cái nỗi giề, có điều chia sẻ là bọn Sig rắn quá: - cũng nên cho thân nhân gặp mặt đàng hoàng - thứ đến, bắn là xong hoặc tiêm chẳng hạn, treo cổ kể ra nó hơi Trung cổ.
Văn Quyến
25-12-05, 03:53
Lập luận cbn cùn, thế a hỏi lại chú (kùn tý) cái của cbn nợ ấy bị chẻ đôi cũng là do xã hội đưa đẩy phỏng, ku?


Hôm nay anh mới để ý tới thằng Rý thọt này. Hỏi ngu ơi là ngu. Anh cho mày cơ hội tự sửa sai, nếu mà mày ngu quá mức quy định, không thể nhận ra chỗ ngu của mày thì lên đây khóc lóc mới anh, anh giảng giải cho, thằng Ry thọt.
Kryptos
29-12-05, 16:49
Ku Quyến, đồ rằng mày cũng đầy đủ tố chất như cái thằng Quyến ngoài đời, mày không thích giọng văn hóa thì anh sửa giọng XHĐ cho hợp với mày, anh rửa tai nghe mày giảng đây? C'mon, kid, c2m chứ, cứ núp nick này nick khác tranh luận là khôn hử? Hê, mà anh thấy "Rý thọt" chẳng hài hước và giống nick anh tý nào ku kon ợ
tnxmholland
01-03-06, 23:40
Báo An Ninh TG ra hôm nay 1-3 có bài viết của GS.TS Nguyễn Xuân Yêm về giảm án tử hình. Trong đó Bộ Công An mới có báo cáo đề nghị chính phủ và Nhà nước xem xét bỏ khung hình phạt tử hình trong 9 loại tội phạm. Đồng thời cũng đề nghị Nhà nước nghiên cứu áp dụng phương thức thi hành hình phạt tử hình mới thay thế việc bắn xử. (Em đoán là tiêm thuốc)
Các bác quan tâm chờ vài ngày nữa chắc là sẽ update lên trang cand.com.vn

Theo đà này có thể sẽ tiến tới bỏ hẳn án tử hình trong vài chục năm nữa. Hy vọng.
HTA
01-03-06, 23:46
Về vấn đề này, em kính mời các bác ghé qua đây tán fét tí cho dzui đê. :D
http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=3052
giangthu
02-03-06, 06:42
Phải ra luật vậy để sau này trong cơ chế mới khỏi bị hồi tố. Chứ chẳng phải nhân đạo gì ráo. Nhưng mà tử hình nhiều quá bây giờ biết ăn năn vậy là tốt rồi. Khen cái tiến bộ, chứ cứ xách người ra bắn chẳng khác gì man di mọi rợ sống sót trong xã hội đương đại văn minh. Thế giới người ta coi thường quá sức.
nguyenhaiha
23-07-08, 19:07
Tử hình chết cbn cái thằng buôn bán heroin đấy đi,em ủng hộ nhiệt tình án tử hình,***** mẹ nó,không có án tử hình thì cái xã hội này loạn mẹ mất,những đứa đứng ra bênh cho thằng buôn bán cái chết trắng đấy chắc là đầu óc ngu xi tứ chi phát triển.
alex_lonely
23-07-08, 20:42
Tử hình chết cbn cái thằng buôn bán heroin đấy đi,em ủng hộ nhiệt tình án tử hình,***** mẹ nó,không có án tử hình thì cái xã hội này loạn mẹ mất,những đứa đứng ra bênh cho thằng buôn bán cái chết trắng đấy chắc là đầu óc ngu xi tứ chi phát triển.
Xin lỗi các bác, thằng Nguyenhaiha nhà chúng ta không được dạy về 2 chữ "nhân đạo", một thằng vì anh nó mới lầm đường lỡ bước, mà chỉ mới 22 tuổi, tính ra nếu có học đại học thì cũng chỉ là đang xin việc làm, cá bác chính phủ Sing đé0 thông cảm lại còn tử hình cấp tốc.......
Em các bác không tưởng tượng được việc phải bắn 1 người mà mình không hề quen biết nó dày vò tâm lý em đến mức nào! chẳng lẽ gắn cái mác "nhân danh công lý" rồi tha hồ mà nã vào người khác à!!! Vậy thì luật pháp cũng khác gì sát nhân nhỉ ? Mà giả sử những người thi hành công lý ấy, không đau khổ hay dày vò bởi những cái chết mà mình gây ra thì họ khác gì con thú, con vật!
Phải, con hổ trong mắt con người là một con thú giết người dã man, nhưng con hổ do nó sống theo bản năng dã thú của nó!!! kẻ sát nhân máu lạnh mới thực sự là con người chúng ta!! Con hổ nó không biết ăn cá, nó cũng không biết làm cách nào để ăn những con chim bay trên trời !!! Con người sống trong thời đại văn minh mà còn sát hại lẫn nhau!! cứ tưởng giết người đền mạng là xong chuyện à ? như vậy thì chỉ thêm 1 người chết mà đáng lẽ họ cũng có 1 cơ hội hoàn lương!!
Tử hình cũng là giết người.......
nguyenhaiha
23-07-08, 23:43
Alex_lonely càng nói càng chứng tỏ là mình ngu,phải như thế nào thì người ta mới tử hình,ông mang ma túy đi buôn bán,reo cái chết trắng cho bao nhiêu người,làm tan vỡ bao nhiêu gia đình,đẩy con người ta vào con đường cướp của giết người,tử hình lã xứng đáng
Đừng có mang cái lý lẽ là tôi bị xô đẩy vào con đường phạm tội nhé,thằng nào phạm tội đều nói vậy đấy,đứa nào mà chẳng có lý do nào đó khi bị bắt nhưng khi thả ra thì lại chứng nào tật ấy.Anh mày nói thật là anh mày dù có nghèo đến mấy,dù có phải chết đói thì anh mày cũng chẳng bao giờ buôn bán ma túy,chẳng bao giờ cầm súng đi cướp của giết người.
Những đứa buôn bán ma túy,những đứa giết người tử hình là đúng,bắn một đứa để làm gương cho cả ngàn đứa,cái lũ đấy chúng nó đã tự xác định chúng nó k phải là con người nữa mà là loài thú thì xã hội loài người cũng chỉ coi chúng là những con thú mà thôi,mà đã là thú thì xã hội loài người có quyền "làm thịt" nó ,loại nó vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội,nếu không loại nó ra khỏi xã hội thì nó sẽ tiếp tục gây tội ác đối với xã hội
alex_lonely
24-07-08, 10:04
Con người không phải là loài vật à !!! Hay tự cho là động vật bậc cao, có đầu óc tư duy ?!

Anh mày nói thật là anh mày dù có nghèo đến mấy,dù có phải chết đói thì anh mày cũng chẳng bao giờ buôn bán ma túy,chẳng bao giờ cầm súng đi cướp của giết người.
Nói thì dễ nhưng đụng chuyện làm mới khó, cái điều bác nói thì chừng nào nó thành sự thực mới chứng minh là bác có làm theo những gì bác nói không hay chỉ là nói suông.
Mọi hành động nó đều từ bắt nguồn từ một nguyên nhân nào đó, buôn ma túy, cướp của, giết người... đều bắt nguồn từ cái nhân mà ra thì cái quả mà họ gánh chịu cũng không hẳn là như thế ấy !! Có nhiều cách để phán quyết một con người, thay vì tử hình thì tại sao không cô lập vĩnh viễn ?! Giả sử nói về đạo lý thì nó giết cả trăm người nhưng tử hình thì nó chết rất nhẹ, phát súng bắn chính xác rồi lại thêm 1 phát vào đầu thì chết nhẹ lắm ! Luật pháp xét xử nó thì tốt nhất là làm cho nó hiểu nó sai chỗ nào và tạo điều kiện để cho nó sửa sai chứ không phải đem bắn bỏ !!!
Cái cách tử hình mà ku nguyenhaiha nêu ra chỉ là 1 biện pháp tiêu cực để làm xã hội trong sạch, ừ thì trong sạch nhưng cái xã hội lúc đấy chẳng còn bao nhiêu người !
Den
24-07-08, 10:53
Con người không phải là loài vật à !!! Hay tự cho là động vật bậc cao, có đầu óc tư duy ?!


Cái cách tử hình mà ku nguyenhaiha nêu ra chỉ là 1 biện pháp tiêu cực để làm xã hội trong sạch, ừ thì trong sạch nhưng cái xã hội lúc đấy chẳng còn bao nhiêu người !

Thằng Lếch này mày ngu cũng có định mức thôi chứ, ngu quá đ-éo ai chịu nổi. Tự cho cái đ-éo gì, tất lẽ dĩ ngẫu nó là như thế rồi, ở đây anh nói "con người", nghĩa là "trừ thằng Lếch ra, vì nó đ-éo tự cho nó là động vật bậc cao, có tư duy"

Thứ hai là những thằng nào gây nguy hiểm quá mức cho xã hội (định mức đã có pháp luật quy định), thì nuôi nó làm đ-éo gì cho nó tốn cơm hả em? Mày nói chẳng còn bao nhiêu người tức là phần lớn xã hội là đáng bị tử hình à, nói thế càng chứng tỏ định nghĩa về loài người non-Lếch của anh là chính xác.
nguyenhaiha
24-07-08, 12:01
Luật pháp xét xử nó thì tốt nhất là làm cho nó hiểu nó sai chỗ nào và tạo điều kiện để cho nó sửa sai chứ không phải đem bắn bỏ !!!
![/B]


Chúng nó biết thừa là chúng nó sai chỗ nào,chúng nó biết thừa là buôn bán ma túy và giết người là phải lĩnh án dựa cột nhưng mà cbn,lũ thú vật đấy vẫn làm,để rồi khi bị bắt thì lại bảo là hoàn cảnh sô đẩy,để có một số người thừa tình thường thương như ALEX,GiangThu đứng ra bênh vực.Bọn thú đấy có phải là trẻ con nữa đâu mà khong tự ý thức được hành động của mình,chúng nó làm sao mà cải tạo được,như vậy để lại chỉ tốn cơm của nhân dân,lại là mầm họa của xã hội nên tốt nhất là he he he..........:65: phơ luôn cho gọn.
alex_lonely
24-07-08, 14:48
Thằng Lếch này mày ngu cũng có định mức thôi chứ, ngu quá đ-éo ai chịu nổi. Tự cho cái đ-éo gì, tất lẽ dĩ ngẫu nó là như thế rồi, ở đây anh nói "con người", nghĩa là "trừ thằng Lếch ra, vì nó đ-éo tự cho nó là động vật bậc cao, có tư duy"

Thứ hai là những thằng nào gây nguy hiểm quá mức cho xã hội (định mức đã có pháp luật quy định), thì nuôi nó làm đ-éo gì cho nó tốn cơm hả em? Mày nói chẳng còn bao nhiêu người tức là phần lớn xã hội là đáng bị tử hình à, nói thế càng chứng tỏ định nghĩa về loài người non-Lếch của anh là chính xác.
Tự dưng nhớ tới một truyện cổ ở Hàn Quốc, nói về một ngôi làng, nơi mà những người già không thể lao động kiếm tiền thì được đưa lên núi, chó thú rừng ăn thịt hoặc chết đói!! Để rồi khi bị phát giác, một người đã đưa mẹ mình lên núi thét lên:" cha mẹ mà trở thành gánh nặng cho con cái, cha mẹ như vậy thì sống làm gì ?! Tôi chỉ làm theo luật lệ nơi đây"
Luật pháp từ đâu mà ra ?! Từ đâu?! Ai tạo và ai viết nên nó?! LÀ CON NGƯỜI, vậy cái định mức đó cũng là do con người đặt ra, vậy nó có thực sự gọi là công bằng tuyệt đối không ?!
Con người sống trong xã hội thì phải chịu sự ảnh hưởng và chi phối trong xã hội !!! Cái xã hội góp phần hình thành nhân cách trong con người, vậy thì có rất nhiều cách để thay đổi nhân cách đó, cái cách tử hình để làm gương thì chỉ đàn áp tâm lý người dân thôi, cũng chẳng khác gì Stalin ngày xưa là mấy..... (ở đây không tính tới những thằng bị tâm thần - những thằng đấy thì thường đưa tới viện )
Còn con người có phải là một loài vật à ?! Nhưng gọi là loài người.....:65:
Con người thì ai chả có dục vọng phải không ?! Vậy thì cũng tùy vào cái xã hội nuôi dưỡng thế nào thì cái dục vọng nó phát triển thế ấy, tội ác của con người cũng đều xuất phát từ dục vọng cá nhân, như tớ đã nói "cái xã hội trong sạch"
Oan
24-07-08, 17:14
Tử hình là đúng mẹ nó rồi. Mà em nhấn mạnh là em đé,o nghĩ ra nó. Các gái mà có từ tâm thì thiếu gì chỗ để dùng, chỉ sợ dùng đôi chỗ thì đã hết mẹ. Chui vào cái chỗ u ám, máu me, đọc kinh giảng phật cho bọn đao phủ làm gì. Ví thử bọn đao phủ mà ngẫn, đé,o có đủ trí tuệ để thương người như các gái thì bọn nó thanh thản và được việc hơn cho xã hội. Các gái đọc kinh giảng phật, bọn nó ngộ ra mà thành gái thì đúng là xã hội lại có mấy con thú vẫn sớm thanh thản và thêm mấy gái sống khổ.

Mà em đồ alex_lonely là gái. Cái bài viết xanh xanh màu cứt sáo này hình như bác Vàng có ý kiến từ lâu. Mấy TZV cho xin chỉ đạo, để anh em còn biết đường mỗi người chọn một màu, một kích thước phù hợp cho diễn đàn nó màu mè tươi vui.
nguyenhaiha
24-07-08, 18:57
[QUOTE=alex_lonely;166546]"
Luật pháp từ đâu mà ra ?! Từ đâu?! Ai tạo và ai viết nên nó?! LÀ CON NGƯỜI, vậy cái định mức đó cũng là do con người đặt ra, vậy nó có thực sự gọi là công bằng tuyệt đối không ?!
"[/QU


Càng nói càng thấy chứng tỏ trong đầu Alex không phải chứa cái mà người ta hay gọi là "não" mà là chứa cái thứ "bã đậu",nếu anh không tôn trọng mạng sống của người khác,anh đã nhẫn tâm tước đoạt đi mạng sống của người khác thì tại sao lại cứ bắt người ta phải tôn trọng mạng sống của anh,cứ bắt người ta phải quý trọng mạng sống của anh,càng nghe càng thối đíu tả được.Công bằng ở chỗ nào khi anh đi giiết người rồi anh vẫn được sống,vẫn tồn tại trong khi người anh giết đã vĩnh viễn không còn tồn tại,để lại lỗi đau vô bờ bến cho thân nhân của họ,ngu thì cũng phải ngu vừa thôi chứ,ngu hết cả phần ngu của người khác rồi
alex_lonely
24-07-08, 21:07
Vậy thì phải giết nó để đòi lại công bằng - cái gọi là đòi lại công bằng nó cũng chỉ là trả thù thôi, có điều, nó được thực hiện dưới luật pháp và gọi là "tử hình" và "đòi công lý" !!
Mẹ kiếp, nó bắn bố tớ, tớ giết nó mà bố tớ sống lại thì tớ cũng mặc cho tử hình!


Mà em đồ alex_lonely là gái. Cái bài viết xanh xanh màu cứt sáo này hình như bác Vàng có ý kiến từ lâu. Mấy TZV cho xin chỉ đạo, để anh em còn biết đường mỗi người chọn một màu, một kích thước phù hợp cho diễn đàn nó màu mè tươi vui.
Bậy lào, tớ giai zin 100% nhé, mà bác vàng có bảo thế thì tớ xí cái màu cứt sáo này cho nó lành :65:
Nắng sớm
24-07-08, 21:12
Em gái/Ku alex_lonely không được dạy cách trình bày một bài viết tử tế à? Viết gì mà màu mè loè loẹt lại còn nhợt nhạt khó đọc, xong rồi lại còn in đậm chữ, chữ thì to lại cách dòng thì dít dìn dịt vào nhau. Nhìn một bài viết thấy rất khó chịu.

Chưa kể, nội dung trong đó chẳng có gì mới ngoài những triết lý rẻ tiền, đồng cảm nhạt thếch, vớ vẩn.

Theo anh, hễ cứ chứng minh được phạm tội liên quan đến cố ý giết người, buôn ma tuý, cướp của, hiếp dâm... vân vân là cứ đem ra mà bắn thẳng cổ thôi. Chẳng có tù tiếc gì hết, mà cũng chẳng có chung thân mà làm gì, nguyên nhân là nếu cho chúng đi tù hay tù chung thân thì cuối cùng kiểu gì chúng nó cũng được ân xá. Vì nhà nước ta không thể nuôi báo hại cái lũ này trong tù mãi. Suy ra nó sẽ lại ra với xã hội, mà những đối tượng này ra ngoài xã hội thì ngựa quen đường cũ, không thể cải tạo. Cộng thêm kinh nghiệm đi tù có số có má nó càng kinh hơn, tù tội với nó như cơm bữa, hại giết hiếp không biết bao nhiêu em nhỏ hoặc người vô tội. Rất đau đầu mà không tác dụng gì cho sự phát triển xã hội. Suy ra là bắn từ đầu cho nhanh.

Phải mạnh tay như tàu thì may ra mới yên.
nguyenhaiha
24-07-08, 21:49
[QUOTE=alex_lonely;166562]Vậy thì phải giết nó để đòi lại công bằng - cái gọi là đòi lại công bằng nó cũng chỉ là trả thù thôi, có điều, nó được thực hiện dưới luật pháp và gọi là "tử hình" và "đòi công lý" !!
Mẹ kiếp, nó bắn bố tớ, tớ giết nó mà bố tớ sống lại thì tớ cũng mặc cho tử hình!
Trả thù cái con kẹc gì ở đây,vấn đề là những thằng giết người như vậy là những thằng không bình thường,không giống như những người bình thường khác,hôm nay nó giám giết người này thì ngày mai nó cũng sẽ sẵn sàng giám giết người khác,sao chú mày ngu thế nhỉ,chú mày không hiểu tận gốc rễ của vấn đề.Tử hình vừa có mục đích đòi lại công bằng cho người đã khuất vừa có mục đích ngăn chặn những tội ác tiếp theo của con thú đấy và làm chùn tay những kẻ đang chuẩn bị thực hiện những hành vi tội ác mất nhân tính với đồng loại.

Chẳng có ai thích thú gì với bản án tử hình hết nhưng đó là một hình phạt cần thiết mang tính răn đe,hoàn toàn ủng hộ án tử hình,bắn hết mẹ cái lũ súc vật đấy đi cho rộng đất rành chỗ cho những người khác đáng được hưởng cuộc sống.
Den
24-07-08, 23:02
Các anh, các bạn, các em à. Thiết nghĩ tranh luận với một con bò là điều hoàn toàn không cần thiết. Có khi lâu lắm rồi, từ hồi Lạng fò đến giờ Forum ta mới xuất hiện thêm cái kiểu tranh luận toàn nói những câu vô nghĩa màkhông dựa vào lý lẽ của đối phương thế này. Các em nghe anh bơ nó đi cho lành, nhỉ.

Lần cuối anh nói với chú Lếch, tử hình là biện pháp răn đe mạnh nhất và có hiệu quả nhất. Pháp luật sinh ra là để phục vụ cho lợi ích của số đông, của toàn xã hội chứ đ-éo phải là để mua vui cho cái nhà trẻ của chú. Anh đến đây là hết nhời, đ-éo có chiện anh hạ cố trả lời chú lần nữa đâu nhá, miễn cho anh.
Hermes
25-07-08, 00:12
Các anh, các bạn, các em à. Thiết nghĩ tranh luận với một con bò là điều hoàn toàn không cần thiết. Có khi lâu lắm rồi, từ hồi Lạng fò đến giờ Forum ta mới xuất hiện thêm cái kiểu tranh luận toàn nói những câu vô nghĩa màkhông dựa vào lý lẽ của đối phương thế này. Các em nghe anh bơ nó đi cho lành, nhỉ.

.

Nghĩ giống anh :(.

Cơ mà như thế thì còn ai chơi đùa giáo chã. Ai cũng tư duy lười biếng ích kỷ thế thì cái chùa bà đanh này cũng chả có đến 1 nén nhang.

Cứ để đó mà ném đá cho vui cửa vui nhà.
nhancu
25-07-08, 07:23
Em là em đề nghị cho thằng Lếch này vào Hilton, rồi thỉnh thoảng anh em mình vào đấy thăm thú nông trại Hilton. Nhân đấy, dẫn theo tụi em chã để cho nó biết thế nào là con bò. Mà chú Đờn Bò lên làm chủ nông trại đi. Bọn anh ở ngoài này sẽ lần lượt tuyển bò cho chú, ok không? :D
giangthu
25-07-08, 08:01
Một người ủng hộ án tử hình thường là phần thú còn quá nhiều trong người. Đó là những nhân loại chưa tiến hóa kịp.

Là đàn bà chân chính không nên lên giường với loại này.
nguyenhaiha
25-07-08, 10:11
Một người ủng hộ án tử hình thường là phần thú còn quá nhiều trong người. Đó là những nhân loại chưa tiến hóa kịp.

Là đàn bà chân chính không nên lên giường với loại này.

Anh có một ý kiến vui thế này,nếu Giang Thu có một cô em gái xinh đẹp thì cho cô em gái của GiangThu đầy tình thương yêu nhân loại bao la vô bờ bến vào ở trung thử với ...mấy thằng hiếp dâm giết người đã bị kết án tử hình đang chờ ngày ra pháp trường,đảm bảo chúng nó sẽ làm thịt em gái GiangThu,sau khi chén em gái GiangThu xong không chừng chúng nó nổi hứng lên lại chặt em gái GiangThu ra làm nhiều đoạn rồi mỗi thằng một khúc của em gái GiangThu và tiếp tục make love với từng đoạn người của em gái GiangThu đấy chứ,nói đến đây chắc bà con cô bác anh chị xa gần đã hiểu ý của thằng em này rôi chứ.

Em GiangThu của chúng ta thì được ngồi ngoài và chứng kiến cái màn kịch hay đang diễn ra sau song sắt với em gái GiangThu,anh thì anh thề là sau đó nếu GiangThu tiếp tục chống án tử hình thì anh nghĩ rằng em GiảngThu chắc thần kinh có vấn đề nặng mẹ rồi,đại loại như là nếu thằng kia cầm dao đòi giết mình thì thà để nó giết còn hơn là cướp dao đâm lại nó,nghĩa là mạng sống của mình đíu bằng nó,thằng cướp đến nhà cướp hết tài sản mồ hôi nước mắt của gia đình thì thà để nó cướp hết đi còn hơn là chống lại nó,nếu chóng lại nó chẳng may lại làm hại tính mạng nó thì em teen Giangthu lại mất công ăn chay liệm phật cả đời.
alex_lonely
25-07-08, 11:24
Các anh, các bạn, các em à. Thiết nghĩ tranh luận với một con bò là điều hoàn toàn không cần thiết. Có khi lâu lắm rồi, từ hồi Lạng fò đến giờ Forum ta mới xuất hiện thêm cái kiểu tranh luận toàn nói những câu vô nghĩa màkhông dựa vào lý lẽ của đối phương thế này. Các em nghe anh bơ nó đi cho lành, nhỉ.

Lần cuối anh nói với chú Lếch, tử hình là biện pháp răn đe mạnh nhất và có hiệu quả nhất. Pháp luật sinh ra là để phục vụ cho lợi ích của số đông, của toàn xã hội chứ đ-éo phải là để mua vui cho cái nhà trẻ của chú. Anh đến đây là hết nhời, đ-éo có chiện anh hạ cố trả lời chú lần nữa đâu nhá, miễn cho anh.
Bác này đang nóng rồi.....
Bác tưởng tớ cũng đang muốn phản biện bác ấy à...
Mỗi người một lập trường, cãi với nhau đến mấy cũng vô ích !!! Bác giữ vững lập trường của bác thì tớ cũng thế !!! Không nói gì hơn....
nguyenhaiha
25-07-08, 12:07
GT đầu to nhưng óc bằng quả nho,hôm nay thằng cầm dao giết được em GT thì hôm sau nó cũng sẽ cầm dao giết người khác,thằng khác thấy thằng giết người không sao thì cũng a dua giết người cho sướng tay.Thằng cướp sau hôm cướp được của em GT thấy ngon ăn quá thì là nó quyết định từ nay chẳng thèm lao động nữa và chuyên đi ăn cướp làm giàu,thằng khác thấy thằng này ăn cướp được lại nghĩ mình cũng phải đi ăn cướp như nó,thế thì thử hỏi cái xã hội này còn ra cái con kẹc gì nữa đây.
giangthu
25-07-08, 12:29
Giết, giết, giết bàn tay không phút nghỉ! Đây chẳng qua là tập quán dã man của từng thời kỳ biến thái.

Án tử hình không làm giảm hành vi phạm tội. Án tử hình không phải là biện pháp ngăn ngừa tội phạm.

Nếu một người đàn bà lên cơn ghen họ cũng thành kẻ sát nhân. Vậy thì giết chết y thị thì sẽ gây hiếu kỳ cho y thị khác. Giết người là một động lực duy nhất để tạo nên văn hóa giết người. Dung dưỡng văn hóa này thì chính ra là tự tạo hình ảnh này cho xã hội.

Cấm giết người dưới mọi hình thức. Chỉ dùng án tù để khống chết hành vi này coi như sẽ giảm số lượng người chết bởi người giết.
nhancu
25-07-08, 12:40
Chú Lếch và em Thu thấy 1 mà không thấy 2, 3,... Bây giờ nhà nước cấm sinh con thứ 3 là cũng vì tỉ lệ sinh cao, trong khi tỉ lệ tử thấp. Muốn tăng tỉ lệ sinh mà không nảy sinh các vấn đề xã hội thì phải tăng tỉ lệ tử lên.

Bây giờ tiến hành chiến tranh cũng khó, vì có thằng nào nó chịu đánh với mình đâu. Thế thì phải áp dụng chế độ tử hình, để loại bỏ những thằng thối nát, không còn tính người, tạo cơ hội cho ra đời những con người mới, được chăm sóc, giáo dục đàng hoàng. Đây là 1 cách thay máu xã hội mà thôi.

Các nước phương Tây thì ngược lại, dân nó có chịu sinh đâu, nên nó phải giữ lại được người nào hay người đấy. Đó chính là nguyên nhân sâu xa của việc bỏ án tử hình ở các nước này. Đã không biết thì thôi lại còn suốt ngày đi hót rằng tụi Tây nó thế này thế nọ. Chán!
nguyenhaiha
25-07-08, 12:48
Nếu một người đàn bà lên cơn ghen họ cũng thành kẻ sát nhân. Vậy thì giết chết y thị thì sẽ gây hiếu kỳ cho y thị khác. Giết người là một động lực duy nhất để tạo nên văn hóa giết người. Dung dưỡng văn hóa này thì chính ra là tự tạo hình ảnh này cho xã hội.

Cấm giết người dưới mọi hình thức. Chỉ dùng án tù để khống chết hành vi này coi như sẽ giảm số lượng người chết bởi người giết.


Lần đầu tiên trên đời này nghe thấy có người nói là tử hình một tên tội phạm giết người lại gây lên sự "hiếu kỳ cho người khác",chẳng hiểu ý em GT là gì cả,hiếu kỳ gì vậy?

Mà đâu cứ giết người là bị tử hình đâu,cũng có tình tiết giảm nhẹ chẳng hạn như anh tự vệ thì anh sẽ được giảm nhẹ hơn chứ,có nhiều người giết người xong thậm chí còn được trắng án nữa cơ vì họ ở trong hoàn cảnh tự vệ phải làm thế để bảo vệ mạng sống cho mình hoặc của người thân cảu mình.

À quyên,em GT hãy về cái nước Mỹ của em mà vận động bỏ án tử hình đi nhá,khi nào vận động thành công tất cả các bang của Mỹ bỏ án tử hình thì hãy quay lại VIệt nam vận động tiếp nhá.
noitartsiger
25-07-08, 13:08
Giết, giết, giết bàn tay không phút nghỉ! Đây chẳng qua là tập quán dã man của từng thời kỳ biến thái.

Án tử hình không làm giảm hành vi phạm tội. Án tử hình không phải là biện pháp ngăn ngừa tội phạm.

Nếu một người đàn bà lên cơn ghen họ cũng thành kẻ sát nhân. Vậy thì giết chết y thị thì sẽ gây hiếu kỳ cho y thị khác. Giết người là một động lực duy nhất để tạo nên văn hóa giết người. Dung dưỡng văn hóa này thì chính ra là tự tạo hình ảnh này cho xã hội.

Cấm giết người dưới mọi hình thức. Chỉ dùng án tù để khống chết hành vi này coi như sẽ giảm số lượng người chết bởi người giết.

Tự dưng em GT nói cũng có lý, DM, anh nói thật, tử hình là nhân đạo, vì chỉ đòm 1 nhát là nhẹ nhàng, khỏi đau khổ. Chứ để nó sống, hấp nó mỗi ngày, tra tấn nó mỗi ngày, mới thực là tận cùng của sự dã man, là con người với nhau, sao lại nỡ đày đọa con người ta mà không cho con người ta chết. Anh nghi ngờ em GT mắc chứng SM.
knowledgeriver
25-07-08, 13:45
Các bạn không nên cực đoan quá vậy đi.

Ở Úc thì không có án tử hình. Đó là một thực tế hiển nhiên. Anh cho rằng, về xu hướng phát triển tất yếu của loài người thì sẽ là theo mô hình của Úc chứ ko phải ở Mỹ.

Úc vẫn văn mình hơn Mỹ về khoản này.

Tuy nhiên, anh vẫn nhìn vấn đề theo góc độ động. Có lẽ ko thể nào áp dụng kinh tế thị trường hiện đại đối với các nước thế giới thứ 3 nghèo nàn được. Chính vì thế mà sản sinh ra kinh tế phát triển, kinh tế học dành cho các nước đang phát triển.

Án tử hình cũng thế. Có lẽ, anh cảm thấy ở nhièu nơi chưa phù hợp. Nhưng xu hướng chung là sẽ dần dần bãi bỏ.
Wo Ai Ni
25-07-08, 13:54
Lần này thầy Nâu nói được, em thích :)
quiz
25-07-08, 16:06
:D há há há, ối shiiit ơi, sao buồn cười quá, cười đau trym quá, há há, cười nó vỡ mẹ cả bọng đái ra mất...há há, ai mà chửi GiangThu với cả Núi là ngu thì có phải đé0, các bạn ấy khôn bỏ cụ nên cứ à ơi để các bạn khác lao ầm ầm mà phân tích tình cảm với cả lý trí mả mẹ gì, rồi luật lệ gì gì để rồi để các bạn phải lờ mờ nhận ra là cái mục đích chính của 2 bạn ấy chả phải thương xót hay đấu tranh quyền sống mả mẹ gì cả như cái kiểu cải lương các bạn ấy lôi ra tranh luận, mục đích là các bạn ấy muốn chỉ ra rằng cái đất nước với những người có tư tưởng ấy là 1 đất nước dã man, một nước lạc hậu, dân trí thấp...còn các bạn ấy tự hào là dân ở một nơi khác văn minh hơn nhiều. Như kiểu 1 thằng trọc phú giảng giải cho thằng đánh giày biết thế nào là giá trị đồng tiền.
Tớ thật, GiangThu với cả Núi, các bạn nên bỏ cái sự hằn học thù hận ấy đi, thù hằn đé0 gì, các bạn chả làm được cái cẶc gì ngoài trút những cái hằn học lên mạng ảo này, các bạn nên để tâm trí mà kiếm tiền, chim cò giai gái hay bơm ngực, sống thoải mái có phải hơn không, thù hằn đé0 gì với những cái mà nó đã thuộc về quá khứ.
Chí Phèo
25-07-08, 16:41
Quà cho người có tâm hồn nhân hậu như em thu nè. Hi vọng em nhảy cẫng lên xỉa xói:Tôi trực tiếp vào trại giam xem xét 12 tên tù tử hình còn giam giữ nhiều năm ở trại giam mà không thực hiện án. Có tên đã trốn tù, mất bao công sức truy tìm mới bắt lại được. Qua đọc hồ sơ tội ác của bọn chúng, và trực tiếp gặp một số tên để cân nhắc, tôi bàn với anh Tạo đề nghị Chủ tịch nước (lúc đó là anh Trường Chinh) và Ban Bí thư giảm tội cho 6 tên xuống chung thân, còn 6 tên gian ác nhất cho thi hành án. Chủ tịch nước và Ban Bí thư đồng ý, giảm án cho 6 tên, còn 6 tên tàn ác nhất đã giết 2 người trở lên để cướp của... cho xử ngay trong một tháng.

Thành phố tổ chức thi hành án tên đầu tiên để rút kinh nghiệm. Anh em Sở Công an và cơ quan thi hành án đem phạm nhân đến Tràng Cát, xa thành phố khoảng 6 km, bắn vào lúc 5 giờ sáng, chỉ có vài chục người đến xem, tác dụng giáo dục rất ít... Tôi nhắc các đồng chí, những tên xử tiếp, phải đem đến Nhà hát nhân dân xử cho toàn thành phố xem. Gọi 600 tên tiền án, tiền sự ngồi chung quanh nơi hành án, còn nhân dân đứng vòng ngoài. Xử vào lúc 7 giờ sáng, thông báo cho nhân dân biết trước đến xem. Nhân dân kéo đến xem tới hàng vạn người, đứng cả đường ngoài sông, ngăn cách với Nhà hát nhân dân. Sau vụ xử có những tên “tiền án, tiền sự” đái cả ra quần, có tên sợ quá chết ngất đi. Quần chúng đi xem, hả hê, thấy pháp luật Nhà nước nghiêm minh. Khi công bố tội trạng tên tử tội, có người nói: “Tên này phải bắn đến 3 lần mới đúng” hoặc “phải xử bằng hình thức cho dân tùng xẻo chúng hoặc phải lăng trì theo kiểu cổ điển của phong kiến mới hả dạ”.

(Trích "Làm người không dễ" :D)
Trùy
25-07-08, 18:43
Em Thu xem Hannibal Lecter series chưa để hiểu sao phải có án tử hình.
Madcap
26-07-08, 11:44
Tử hình, nhất là cái điều luật quyết rằng tham nhũng trên 500triệu VNĐ là bùm thì nên, rất nên. Đảm bảo sau khi định nghĩa xong "tham nhũng" là thế nào thì VN sẽ có hàng triệu người vui và hàng triệu người buồn. Hay hơn là vụ triệu triệu này không gây chia rẽ chi cả.
Còn những tội như kiểu buôn ma túy, fản bội quốc tổ quốc... thì không nên tử hình người ta. Chung thân ra đảo đập đá, làm chiếu... Nhân đạo mà có hậu hơn nhiều. Trong vụ này có khái niệm nhân đạo, nhất là nhân đạo XHCN nghe mơ hồ mông lung quá. Các bác có rảnh thì tìm đọc "Hồi ký Bão lòng" xem có rút ra khái niệm nào không?
Đọc rồi so sánh với cái này
http://www.channel4.com/news/microsites/T/torture/images/pic-lite.jpg
Còn nếu cho rằng đó là "văn học" thì mời so sánh với "điện ảnh" này
http://www.soundtrackcollector.com/images/movie/large/Green_mile_(1999).jpg
Rồi có nên kết luận là TA còn khuya mới như bọn nó không? Cố gắng lên các bác em.
giangthu
27-07-08, 02:57
Nếu giam người ta cho chung thân thì cũng không bước qua giới hạn. Nếu người ta bức bối mà tự sát thì xã hội hay luật pháp không chịu trách nhiêm đạo lý.

Nếu đã tử hình tức là phải chịu trách nhiệm đạo lý về hành động sát nhân. Giết người chính là hạ thấp nhân phẩm con người, tự đánh đồng về mặt nhân cách. Cho dù tử hình có giải quyết được những vấn đề ngắn hạn nhưng nó gây ảnh hưởng to lớn với gia đình tử tù không khác gì nạn nhân. Nếu lo lắng cho gia quyến nạn nhân thì không có lý do nào không lo lắng cho gia quyến của tội phạm. Đứng trên phương diện lý luận thì phe ủng hộ tử hình không thể nào biện hộ được về đạo lý.

Tử hình ngoài ra còn tạo nhiều nhân xấu. Nếu tử hình chỉ để thoả mãn thú tính trả thù và để làm gương thì chính những con người được thoả mãn ấy bày tỏ tâm địa xấu xa quá sức.

Tử hình chính là cán cân để đo lường giá trị lương tâm. Những người thích án tử hình chẳng qua là lương tâm bị che mờ chưa kịp tiến hóa. Đa số nước Âu Châu bỏ án tử hình, lương tâm trong sáng thấy rõ.

Ở Mỹ có án tử hình nhưng nhẹ nhàng chuyển tiếp qua cái chết, không có vị trí nào để cho việc máu đổ thịt rơi đặng thỏa mãn ác tính.

Tử hình ở Việt Nam còn nặng tính ác thú. Rõ ràng đây là biểu hiện cho một tập quán lạc hậu dã man không có chỗ đứng trong văn minh thời đại. Đó chính là cặn bả văn hóa thừa hưởng từ Trung Quốc. Tởm.
nguyenhaiha
27-07-08, 09:59
Ở Mỹ có án tử hình nhưng nhẹ nhàng chuyển tiếp qua cái chết, không có vị trí nào để cho việc máu đổ thịt rơi đặng thỏa mãn ác tính.
Nhầm to rồi em GT ơi, ở Mỹ có cái trò lên ghế điện,hơi bị rùng rợn, làm phạm nhâm cực kỳ đau đớn trước khi chết, mà nói léo thì thì nói cái nước Mỹ văn minh của GT vẫn còn tồn tại án tử hình thì GT léo có cớ gì bắt việt nam phải bỏ hết.