Mãi dâm dưới những góc nhìn khác nhau.

ColdHeart
07-08-05, 14:02
Hè, ko thể là cung cầu của thị trường tự do được, vì "dịch vụ này" có tác động nhiều mặt đến đời sống xã hội, đặc biệt ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của giới trẻ - tương lai của đất nước. Vì vậy, chắc chắn phải có "sự điều tiết" của chính phủ. Tớ tán thành một xã hội mở với mọi dịch vụ được tự do cạnh tranh trong "khuôn khổ" ;)

.
Delliah
07-08-05, 14:37
Xem mua-bán dâm là một hành vi tiêu dùng của kinh tế thị trường thật ra cũng không sai, vì có đủ 2 yếu tố cầu-cung. Nhưng tự do mua-bán dâm hay không còn chịu sự chi phối của các vấn đề về y tế-sức khỏe, văn hóa và đạo đức xã hội. Các biến này nhất thiết cũng phải được đưa vào model thì mới đánh giá đầy đủ hiệu/hậu quả của hành vi kinh tế này (đoạn econometrics này thì em kính mời các anh Gấu, La, Noy, Diff), còn nếu đơn thuần sử dụng lý thuyết cung cầu cổ điển để cổ vũ cho mua-bán dâm như Miên thì chỉ là trò trẻ con, chẳng có ý nghĩa gì hết.

Ngoài ra, tự do mua bán dâm như hiện nay không thể coi là góp phần giải phóng phụ nữ được. Giải phóng phụ nữ chỉ thật sự có được khi mà Wil hay Evil cũng có thể mua dâm được Miên, trong khi đó Miên có thể không thích nhưng rồi vẫn phải bán dâm cho khách hàng là 2 chị gái này. Khi đó đối tượng mua và bán mới là bình đẳng, phụ nữ mới được công khai chấp nhận là cũng có nhu cầu mua dâm như đàn ông và có nguồn cung ngon để đáp ứng.

Còn thì trong lúc chưa có kết quả xây dựng hàm, thằng nào thích dùng dịch vụ thì rất khuyến khích, trước mắt là mua tạm dịch vụ của em kali. Chỉ cần cái lũ ấy nhớ là: fcuk mà dùng bao cao su thì khác léo gì ăn kẹo ăn cả vỏ.
Thế cho đời nó nhanh trong xanh.
PhamHung
07-08-05, 14:46
Bác Miên thêm một điểm nữa là Mãi dâm dưới góc nhìn Văn hóa thì em tiếp chiêu bác.
Why & Why not?
07-08-05, 18:40
Bác Miên thêm một điểm nữa là Mãi dâm dưới góc nhìn Văn hóa thì em tiếp chiêu bác.
Bác em cứ tự nhiên phát biểu tham luận về "Mại dâm dưới góc nhìn Văn hóa" mà không cần hỏi ý kiến vì tên của topic này bác Miên đã đặt như sau:

Mãi dâm dưới những góc nhìn khác nhau. .
Các bác khác có tham luận cũng xin tự nhiên cho.
Delliah
07-08-05, 20:12
Delliah viết vậy không hợp lý. Nếu nói như cô thì không chỉ mãi dâm mà phần lớn các sản phẩm và dịch vụ ngày nay đều có vấn đề về y tế-sức khỏe, văn hóa và đạo đức xã hội. 2 ví dụ điển hình là Games Online và Handphone.

Hẳn nhiên rồi. Hàm cung cầu của các sản phẩm nói trên, nếu xét đến, cũng phải tính đến các yếu tố xã hội có liên quan. Ngay cả nói y tế, văn hóa, đạo đức là quá rộng chứ các biến đưa vào hàm sẽ phải tính toán cụ thể để đánh giá tác động của từng nhân tố một, cái đó thật em ko có thời gian lê la như các PhD, chã PG thông cảm.
Eros
07-08-05, 20:31
Hẳn nhiên rồi. Hàm cung cầu của các sản phẩm nói trên, nếu xét đến, cũng phải tính đến các yếu tố xã hội có liên quan. Ngay cả nói y tế, văn hóa, đạo đức là quá rộng chứ các biến đưa vào hàm sẽ phải tính toán cụ thể để đánh giá tác động của từng nhân tố một, cái đó thật em ko có thời gian lê la như các PhD, chã PG thông cảm.

Hình như Delliah vẫn chưa hiểu lắm về nguyên tắc vận dụng các quy luật kinh tế. Vì thực ra thì cái gì trong cuộc sống đầy rẫy những network này mà chẳng có mối liên quan nào đó với nhau. Ví dụ như y tế, văn hóa, đạo đức hoàn toàn liên quan đến giá thịt chó hay giá đường chả hạn, nhưng không vì thế mà giá cả thịt chó niêm yết trên Nhật Tân hay đường lại không tuân theo quy luật cung cầu.

Vấn đề là ở chỗ độ tương quan giữa các biến ảnh hưởng và biến phụ thuộc. Ngoài ra còn độ phụ thuộc lẫn nhau giữa các biến ảnh hưởng. Ví dụ như đánh giá giá trị của một con hàng, ta chỉ cần nói Diễm: 500 $. Chứ đéo cần nói chỉ số 3 vòng, chiều cao cân nặng ntn, ta cũng biết là ngon. Vì đé,o ngon, đé,o ai trả 500 $, phỏng ạ.

Không phải cứ cái gì đơn giản là ko đúng đâu Delliah ạ.
Gaup
07-08-05, 20:32
Nghe hai bác cãi nhau em lại nghĩ giá có đại ca Kiu ở đây thì tốt biết bao. Nếu mà nói về mại dâm, thì bác Kiu em giỏi nhất. Thead Một nền kinh tế 4` của bác đọc đúng là trố thật thế mà lần nào Thăng Long dựng lại cũng có đứa bốt lên. Giờ mà có bác ở đây mình có khi còn có thêm cả mại dâm dưới góc nhìn võ thuật hay lập trình nữa.

Em xin phép được trình bày quan điểm của em về mại dâm dưới góc nhìn tương lai học - vì một thế giới ngày mai tốt đẹp hơn. Chuyên đề với tên gọi: Dự báo nhu cầu và định hướng phát triển ngành công nghiệp tình dục giải trí (aka mại dâm) của Việt Nam trong vòng 30 năm sau khi gia nhập WTO.
Delliah
07-08-05, 20:53
Không phải cứ cái gì đơn giản là ko đúng đâu Delliah ạ.

Bác buồn cười. Em không nói là quy luật cung cầu ko thể áp dụng cho mại dâm hay bất cứ sản phẩm hiện đại nào khác. Bác xem lại giúp em chỗ này thay vì để em nghĩ rằng bác ko biết đọc hiểu. Vấn đề ở đây là nó không chỉ đơn giản là hai đường lồi/lõm mà bạn gì trên kia nói rất chi là hoành tráng. Bản thân hai hàm đấy tương đối thô sơ, nên nếu bác muốn đi vào chi tiết về các biến phụ thuộc và mức độ tác động đến cung-cầu mại dâm ở đây em sẽ phải tiếp chiêu bác (mk, nếu bác đủ kiên nhẫn, vì em bác còn phải kiếm cơm nuôi cả gánh 1 chồng 5 con chứ không thể ngồi cả ngày thẩm du ở đây như các bạn).

Ý bác thế nào thì cho em biết chứ giờ em mí bác tạm thời nhường sân khấu cho anh Gấu em diễn tiếp.
Xuân
08-08-05, 01:46
Giáo viên lớp Kinh tế bổ túc, hệ sơ đẳng, trình 1

Trò Miên mến

Khi biết con tham gia vào diễn đàn TL với một avatar rất gợi cảm, cô biết là con có tâm sự và rất bức xúc. Cô biết việc học hành tạo sức nặng ghê gớm với con và cộng với sự cô đơn làm con có những suy nghĩ hết sức lệch lạc. Cô biết là con sẽ dõi theo thị trường Gái mại dâm một cách thầm lặng, và được biết con mở hội nghị này, cô mừng cho con. Cô mừng là con đã không để sự bức xúc của mình đi quá đà, con vẫn tập trung học hành và cố gắng áp dụng những kiến thức của mình vào thực tế. Cô mừng vì dù ai nói ngả nói nghiêng, con vẫn trung kiên tin rằng đây là một nền 'công nghiệp' hết sức nóng hổi, rất đáng quan tâm, dù về khía cạnh văn hóa đạo đức có thế nào. Con là một nhà kinh tế tuơng lai, con quan tâm đến nền 'công nghiệp' này đến thế, lẽ nào nhân loại có thể thờ ơ?

Cô mong con tiếp tục học hành, tìm hiểu nghiên cứu kĩ thêm, để thấy rằng với sex industry thì cung cầu không chỉ đơn giản là một đường lượn lên một đường lượn xuống, 69, 96 như con vẫn hình dung; rằng giá cả không được quyết định một cách đơn giản thế. Rằng không phải vì có Cung mà có Cầu, không phải Cầu nhiều Cầu ít Cung nhiều Cung ít mà giá cả và thị trường được quyết đinh. Con cứ nghiên cứu kĩ rồi viết tiếp phần 2, cô chờ.

Biết đâu trong quá trình say mê tìm hiểu, con lại hào sảng hơn, lại thăng hoa, con sẽ tìm thấy niềm vui thực sự của cuộc sống, con sẽ lại hiểu được nhu cầu đòi hỏi, cái cung của chính mình hơn, để rồi con sẽ nhìn ra xã hội bằng con mắt chuyên chính hơn, bớt lệch lạc hơn. Giờ thì con sẽ cười cô là chã khi con đọc thư này, nhưng con cứ cố gắng thử xem. Biết đâu. Biết đâu đấy. Cô chờ.
nkali
08-08-05, 02:49
Chị nghĩ nên hợp thức hóa mãi dâm không có nghĩa là chị vận động, ủng hộ, khuyến khích phụ nữ hành nghề mãi dâm. Chị nói rõ một lần như thế, nhé!

Xã hội Hoa Kỳ theo Thiên Chúa Giáo (in God we trust) và Việt Nam theo quan niệm Nho Giáo, cùng rất nhiều quốc gia khác vẫn chưa chấp nhận hợp thức hóa mãi dâm, mặc dầu mại dâm xưa nay vẫn âm thầm nổi trôi không bờ bến, tồn tại bằng (mọi) cách riêng nào đó. Vì thế, biết bao thiệt thòi, bất công xảy đến cho những người đàn bà hành nghề mãi dâm lén lút. Chẳng hạn như bị hành hạ, cưỡng bức, ép giá, bị chơi quịt, phục vụ nhiều khách, bị đe dọa, bị bệnh hoạn, bị bỏ tù, bị khinh bỉ, dụ dỗ những bé gái vị thành niên, về già không tiền hưu, không bảo hiểm y tế, không ngày nghỉ, không vacation....

Chưa kể còn bao tệ nạn dây chuyền khác nữa, nếu không chính thức đối diện, mổ xẻ vấn đề một cách nghiêm túc.
nkali
08-08-05, 03:19
Hỏi WIL khi không phải?
thế vẫn còn trinh à?
hay bị lãnh cảm?
hay chứng sợ đàn ông?
Sao khắt khe với đời thế hả cô nường?
nkali
08-08-05, 03:38
Thôi chị xin cô. Cô đừng giận cô nữa. Đừng như bác Khách Lạ cũng tự giận mình rồi làm thơ treo trước cửa phòng làm chị phải hái hoa mang đến xin lổi bác ấy, giờ bác ấy vui vẻ lại rồi, bác ấy đã gọi người đến sơn sửa lại Hilton rồi đấy, trông sáng sủa hẳn ra, WIL rảnh ghé lại đấy xem cho biết, nha!
nkali
08-08-05, 03:52
WIL à, chị không ăn thịt chó, nhưng ai muốn ăn thì ăn, mà không ăn thì càng tốt.
Thôi hai chị em mình cười với nhau một cái nào!
giangthu
08-08-05, 04:40
Đã làm đĩ thì không thể đòi hỏi một chỗ đứng cao quý trong xã hội, giờ giấc làm việc ổn định được (lúc có khách là phải tiếp, chứ không lẽ bắt nó chờ cho qua cơn), phải phục vụ nhiều khách vì nếu muốn cơ sở làm ăn phát đạt, thì cái công cụ kiếm tiền duy nhất chỉ có mỗi cái-mà-ai-cũng-biết-là-gì đấy, không dùng nó chắc là dùng cái đầu?

Nghề nào cũng có trạng nguyên. Có nhiều con điếm nó không có địa vị cao nhưng khi nó nằm toàn khách sạn 5 sao và trong vòng tay của những đàn ông thành đạt. Chị coi phim gì đó em quên mẹ tên Julia Roberts đóng với Richard Geer chị sẽ nhổ nước bọt nói lại đi nhé! Tương đối thôi!

Em không dám coi thường mấy con điếm đâu tại vì thi ca họ khen cũng nhiều. Nhưng một người đàn bà ăn thịt chó. Thi ca chưa bao giờ cảm thông. Cái này quá rõ. Muốn thì em đăng lên những bài thơ Đường tráng lệ nhất do điếm làm cho khách. Chứng tỏ người ta cũng là người có phẩm chất. Không bênh nhưng đó là sự thật.
ColdHeart
08-08-05, 06:20
Con người cao quý thì làm nên sự nghiệp cao quý. Nhưng ngược lại, ko có nghề nghiệp hèn hạ mà chỉ có nhân cách hèn hạ. Giới thiệu với các bạn quyển sách :

Tâm sự một Geisha (http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=1013)

Hè, viết thế này để thấy rằng, góc nhìn của Giang Thu về vấn đề "mại dâm" cũng có lý. Nhưng mà hàng chữ dưới đây là để phán đối phong trào mà cổ đang rêu rao:Hãy nói CÓ với thịt cầy ;)

.
vnsea
08-08-05, 07:33
MỞ ĐẦU
Kính thưa chủ tịch hội nghị, kính thưa các vị quan khách, những đội viên ném đá và nhiều khuôn mặt đang đờ đẫn, gật gù dõi theo sự hỗn lọan của hội nghị trong ngày vừa qua. GS. Miên đã xem xét mại dâm dưới góc nhìn kinh tế. Vầng, thật suất sắc. Một bài viết hết sức ngắn gọn, chưa đủ 10.000 ký tự để vừa trong 1 post, nhưng đã xem xét MẠI DÂM, một vấn đề hết sức nhạy cảm với những cái đầu phong kiến, hủ lậu, theo quan điểm cung cầu.

Bài phát biểu này của tôi, xin được tiếp nối giáo sư Miên, nhìn mại dâm dưới góc nhìn khác. Chúng ta hãy xem xét MẠI DÂM THEO QUAN ĐIỂM NHÂN QUYỀN. Vầng, một góc nhìn hết sức nhạy cảm.

“Mọi người sinh ra đều blah blah blah”, đại khái là có quyền tự do, bình đẳng và mưu cầu hạnh phúc. Xin lỗi hội nghị, tôi không thuộc nguyên văn và cũng hơi lười gúc. Thật là một áng văn bất hủ trong lịch sử nhân lọai, được trích dẫn trong 99.99% các bài phát biểu nổi tiếng có liên quan đến nhân quyền. Thậm chí một học giả uyên thâm của chúng ta đã từng phân tích ý nghĩa “biên” của áng văn này trong hội nghị về “cẩu quyền” do TS. Hồng Giáng Thu chủ trì, hiện vẫn đang tiếp tục ở phòng bên.

Chắc nhiều thính giả sẽ thắc mắc: “Vậy hạnh phúc là gì?”, “Cái gì là tự do?” và “Thế nào là bình đẳng”. Đây là những vấn đề hết sức phức tạp mà chúng ta sẽ không bàn đến ở đây, để tránh tình trạng lạc đề và tệ nạn ném đá đã xảy ra như ở hội nghị “Giá trị con người nằm ở đâu?”. Tôi muốn chúng ta lưu ý 3 luận điểm sau:
- Anh A có một đòi hỏi cháy bỏng và luôn dằn vặt vì không thể thỏa mãn nó, anh A có hạnh phúc không? KHÔNG, phỏng ạ.
- Chị B theo đuổi nghề lương thiện, nghĩa là dựa vào sức lao động của mình chứ không phải đi ăn cướp, ăn cắp, mà bị cấm, vậy cô B có tự do không? Xin mời TS. nkali … KHÔNG, phỏng ạ.
- Cô C cũng đi làm cực nhọc như bao người khác, kiếm đồng tiên lương thiện nuôi mình, nhưng cô luôn bị người khác khinh bỉ. Như vậy có bình đẳng không? Hỏi tức là trả lời (@TS. Hồng Giáng Thu)

QUYỀN MƯU CẦU HẠNH PHÚC
Bác A vợ mới mất. Cô B chồng mới bỏ. Tin rằng chúng ta đều thấy những trường hợp như thế này không hiếm. Bác A với cái tuổi 30 tràn đầy nhựa sống và cô B đang hồi xuân ở cái tuổi U50. Cả hai đều có nhu cầu cần thỏa mãn, đó là nhu cầu sinh lý. Như chúng ta đã biết, về cơ bản, có 2 phương pháp chủ đạo để thỏa mãn nhu cầu này:
- Tâm sự với chị/anh năm cô đơn, thuật ngữ khoa học là masturbation, chúng ta hay gọi là tự … xử.
- Đi tìm một đối tượng khác có thể giúp chúng ta … xử.

Phương pháp 1 là phương pháp vô cùng phản tự nhiên, thường chỉ thỏa mãn được một phần nhu cầu và để lại di chứng không nhỏ về tâm lý và sinh lý cho chủ thể. Vấn đề này tôi xin dời sang khi khác.

Phương pháp 2: Chúng ta giả sử là bác A và cô B đều vì một lý do nào đó mà chưa thể tiến tới một quan hệ tình cảm nào khác. Hai người đều tôn trọng quyền được “yêu” đồng lọai của các lòai khác như: ngựa, chó, bò, gà … . Hai người đều có tiền, và không hề quen biết nhau (hay bất kỳ người nào cùng hòan cảnh), cách duy nhất giúp họ thóat khỏi dằn vặt khổ đau là MẠI DÂM.

Nếu cấm cản mại dâm, chúng ta đã tước đi quyền mưu cầu hạnh phúc của một số người, phỏng ạ. Và ức chế sinh lý hòan tòan có thể dẫn đến những tệ nạn khác, vấn đề phức tạp này chúng ta sẽ bàn đến trong một dịp khác.

QUYỀN TỰ DO, BÌNH ĐẲNG
Chị X là người có nhan sắc. Tiếc là nhà chị nghèo, từ nhỏ đến lớn chẳng được ăn học gì, nghề gì cũng không biết, tiền lại không có. Ngẫm đi ngẫm lại, còn mỗi cái vốn tự có, chị chọn nghề MÃI DÂM. Ngày ngủ đêm thức, làm ca 1 ngày 8 tiếng, bươn chải nuôi mẹ và một lũ em lau nhau ở quê. Vầng, nghề cũng chẳng quý tộc gì, nhưng cũng là sức lao động, phỏng ạ? Lại còn giúp một số người thóat khỏi khổ đau (xem phần hạnh phúc), vậy là cũng nhân cbn ái, phỏng ạ? Còn hơn lấy sắc đẹp ra lừa tình, lừa tiền. Vậy mà quan trên trông xuống người ta trông vào, đùng đùng bắt chị đi phục hồi nhân phẩm.

Vậy chị X có tự do được chọn nghề phù hợp với năng lực của mình không? Tức là được quyền sống theo cách của mình không? Chị có được đối xử bình đẳng như nhưng công dân lương thiện khác không? Hỏi tức là trả lời.

Khi nào mại dâm còn chưa được pháp luật công nhận là một nghề, thì còn nhiều trường hợp phản tự do, phi bình đẳng như của chị X.

KẾT
Cũng như GS. Miên, tôi chỉ đưa ra một góc nhìn khác về vấn đề mại dâm. Việc đi đến kết luận có nên hợp pháp hóa mại dâm hay không còn tùy thuộc vào nghiên cứu của các học giả khác: ví dụ, mại dâm dưới góc nhìn văn hóa, mại dâm dưới góc nhìn xã hội, mại dâm dưới góc nhìn y tế, quản lý ngành công nghiệp mại dâm như thế nào, mại dâm với tương lai con em chúng ta (bài sắp tới của TS. Gaup), v.v. và v.v. Mong rằng, tiếp theo, chúng ta sẽ được nghe thêm nhiều luận điểm hay ho nữa.

Xin kính chào đòan kết và thắng lợi. :flag:
Regrets
08-08-05, 10:53
Có cấm đoán đến thế nào chăng nữa thì thị trường mại dâm cũng vẫn phát triển thôi. Cấm chỉ tổ mất nguồn thu thuế cho ngân sách, và không kiểm soát được AIDS. Không hiểu nếu đánh thuế mại dâm thì VAT có là 10% không nhỉ?

:D
Guantanamo
08-08-05, 13:21
Nghề mại dâm xuất hiện từ hàng nghìn năm trước và nó vẫn tồn tại cho đến ngày hôm nay, điều đó chứng tỏ rằng nếu TL có tốn thêm cả chục G nữa cho topic này, báo chí thêm cả nghìn bài về vụ Yến Vi thì nghề mãi dâm vẫn sẽ tiếp tục tồn tại.

Ông trời sinh ra nam và nữ, tình dục, khoái cảm, cao trào, mại dâm và ông trời cũng sinh ra giang mai, lậu, mào gà, AIDS. Nói cách khác, ông trời đã cực kỳ công bằng. Giờ này, ngu thì chết chứ bệnh tật gì, thằng nào con nào có nhu cầu mua và bán dâm thì cứ việc làm.

Xét về mặt nào đó, mại dâm cũng có ý nghĩa tích cực. Các bà vợ sẽ chiều chồng hơn, các ông chồng thấy yêu vợ hơn vì cảm giác an toàn mà họ tìm thấy được ở các bà vợ. Mịa, em thật các bác, đàn ông mà không có nhu cầu về tình dục an toàn thì họ léo bao giờ lấy vợ cả.

Nói gì thì nói các bác cũng phải giải cho ra bài toán về 2 cái bao cao su ở mục bên kia nhé.
Calla
08-08-05, 16:27
E hèm, kính thưa toàn thể hội nghị
Sau khi đọc tham luận của GS kinh tế học mại dâm Miên và GS nhân quyền học mại dâm Vnsea xin phép hội nghị cho tôi được chửi bậy 1 câu , đề nghị thư ký hội nghị ko ghi vào biên bản:

TSB lũ đàn ông ăn no ấm cật suốt ngày chỉ nhăm nhăm lọ fuck fuck, khốn lạn!!!

Xin hỏi toàn thể hội nghị, nếu hợp pháp hóa mại dâm tức là công nhận đó là 1 nghề, người hành nghề mại dâm không thể bị qui kết là sai trái phải không ạ.

Thưa hội nghị, hiện nay mại dâm lén lút mà làng nào cũng có con gái làm nghề mại dâm, đâu đâu cũng thấy gái mại dâm toàn thời, bán thời, chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp.Vậy thử hình dung xem khi đó là 1 nghề hợp pháp, với trình độ dân trí thấp như hiện nay sẽ có hiện tượng nhà nhà làm mại dâm, người người làm mại dâm, và nước ta có lẽ sẽ biến thành nhà thổ lớn nhất thế giới, lúc ấy, quí vị đàn ông chắc sẽ hãnh diện và tự hào lắm. Không hiểu lúc ấy quí vị tìm đâu được con nhà lành để cưới, hay con gái quí vị đòi trở thành gái bán dâm, không hiểu quí vị nghĩ gì.

Còn nhiều bất cập nữa khi hợp pháp hóa MD, xin để nhường lời cho các vị đại biểu khác, đặc biệt các đại biểu nữ.
Tóm lại 1 câu: đả đảo việc hợp thức hóa mại dâm., đề nghị chị em yêu cầu bạn tình kiểm tra HIV hàng tháng, xin hết.
Regrets
08-08-05, 16:48
Cô Calla nói bậy. Mãi dâm là việc cấm không được, nhưng khuyến khích chưa chắc đã xong. Vấn đề này hoàn toàn là do tiền bạc giá cả quyết định.

Nếu người người làm mãi dâm, nhà nhà làm mãi dâm, thì cung vượt quá cầu, thành ra giá cả sẽ xuống, mà xuống đến mức bèo bọt quá, 5 nghìn, 10 nghìn thì thành ra không hiệu quả như cô Delliah nói, và cung sẽ giảm xuống. Nhưng nếu cung giảm quá đến mức chả còn ai bán dâm nữa thì sẽ có khách hàng chịu trả cao, 10 triệu không được thì 100 triệu, 100 triệu không được nữa thì 1 tỷ. Mà đến 1 tỷ 1 nhát thì anh cho là chính chuyên như cô WIL cũng thở dài một cái mà nhắm mắt giang chân, nữa là hàng chục triệu cô gái Việt Nam khác đang thu nhập một tháng chưa đầy 1 triệu.
em anh Bim
08-08-05, 17:00
Nếu các anh chị các bạn chống đối hợp thức hóa mại dâm thì việc cấm nó là rành rành hợp lí như việc em gọi anh Nẫu là gian phu (Em lại đùa, dạo này mình thù dai thế!).

Nếu các anh chị các bạn ủng hộ hợp thức hóa mại dâm để góp phần cải thiện đời sống các chị em phụ nữ ko thích lao động nặng nhọc, ko thể lao động nặng nhọc thậm chí là có thể nhưng cứ ko muốn lao động, thì em đề nghị cũng ko nên hợp thức hóa vì kinh doanh cái gì bị cấm bao giờ lợi nhuận cũng nhiều hơn.

Mà giờ Việt Nam khác gì Thái Lan đâu mà các anh chị lăn tăn thế. Gái đẹp ngoài đường 99% là bán thân nuôi miệng, kỹ nghệ lấy Tây, lấy Đài Loan, lấy Hàn, lấy Sing... phát triển đến mức x có nước châu Á nào người ta bán thân xác rẻ mà lại hãnh diện hơn thế.

Muốn tự do mại dâm hơn nữa cũng được, lúc đấy các anh chị và các bạn cứ chuẩn bị sẵn sàng tinh thần là em gái, con gái, cháu gái mình nó có đem thân nó đem bán thì mình cũng x ý kiến được, thấy nhục thì mặc kệ các ông bà, vì đó là nghề hợp pháp mà.

Quan niệm xã hội thay đổi thì những quan niệm khác cũng phải thay đổi theo. Lúc đấy suy nghĩ lòe loẹt như chim công của các anh giai VN sẽ phải điều chỉnh cho phù hợp với tình hình. Tam tòng tứ đức vứt dần vào sọt rác và giả thử các anh muốn thỉnh thoảng vợ mình nó chung thủy với mình, thỉnh thoảng mình bợp tai quát tháo nó vài câu mà nó vẫn yêu thương mình thì đúng là phải thốt lên câu Sống phải biết mơ ước!
Regrets
08-08-05, 17:15
Cô jinxy dọa dẫm anh em thế thôi chứ thực tế anh thấy gái Thái Lan con nào bán dâm vẫn bán mà con nào lấy chồng vẩn tam tòng tứ đức gấp vạn gái Việt Nam.

Tự do hóa mãi dâm cũng không làm đồi trụy xã hội đi được vì thực ra xã hội đồi trụy sẵn rồi. Con người đánh giá nhau toàn qua tiền bạc và bề ngoài, thì có hợp thức hay không hợp thức thì toàn xã hội vẫn đang mua bán dâm của nhau.
TheDifference
08-08-05, 18:21
Mại dâm và WTO.

Kiến tha anh Gấu, tìn zụt viên trưởng, đồng kiến tha các tìn zụt viên.
Kiến tha anh Miên, chủ tọa hội nghị.
Kiến tha các vị đại đểu, đù má lộn dzồi, đại biểu.
Kiến tha các cháu thiếu niên nhi đồng (nếu có).

Mại dâm là một trong những nghề lâu đời nhất trên thế giới, và nếu xét về khía cạnh kinh tế thì đây là nghề mang lại hiệu quả cao nhất do vốn đầu tư ít nhất (đầu tư một lần) và thu lợi cao nhất (sử dụng nhiều lần, mỗi tháng chỉ nghỉ bảo dưỡng 5 ngày). Nếu chế độ vận hành hợp lý thì có thể sử dụng trong một thời gian tương đối dài, từ 10 đến 20 năm.

Xã nhà hiện đang đứng trước ngưỡng cửa WTO và theo các chiên ra kin tế Thăng Long nhận xét thì sắp tới nếu không tự bước vào thì cũng sẽ có đứa nó đẩy vào. Việc này, cộng thêm việc tốc độ toàn cầu hóa đang ngày một phát triển nhanh hơn và trở thành một xu hướng không thể đảo ngược, vấn đề bây giờ chỉ còn là xã ta sẽ chuẩn bị thế nào cho tiến trình hòa nhập.

Như quý vị đều đã biết, mà nếu chưa biết thì bây giờ biết, sau khi bị nhét vào WTO, xã ta sẽ phải đối mặt với cạnh tranh lành mạnh và không lành mạnh trên mọi lĩnh vực ngành nghề. Về khoa học kỹ thuật công nghiệp hóa hiện đại hóa xã ta không thể so sánh với các xã phát triển và do đó, khả năng cạnh tranh là gần như bằng không. Về nông nghiệp, tình trạng con trâu đi trước cái cày đi sau tuy không còn phổ biến nhưng khi thế giới đã áp dụng bio-tech từ nhiều năm nay thì cách mạng nông nghiệp của xã ta vẫn dừng lại ở việc sử dụng thành tựu lớn nhất của nền công nghiệp chế tạo máy xã nhà là máy kéo Bông sen hay còn được gọi là xe công-nông để cày ruộng (xin quý vị một tràng pháo tay cho thành tựu nổi bật này). Và như thế, khả năng cạnh tranh cũng gần như bằng không.

Trong khi đó, do sự phát triển vượt bậc của công nghệ in sao băng đĩa và việc phổ biến Internet đến từng tổ khóm như hiện nay khiến cho chó lợn bò dê cũng biết lên Thăng Long bi bô inh ỏi, khoảng cách công nghệ (nếu có) của mại dâm xã ta và mại dâm xã Tây đã được san bằng. Chưa kể khả năng chịu đựng gian khổ của chị em ta hơn hẳn chị em Tây dẫn đến hiệu suất lao động cực cao của chị em ta, cộng thêm với thiên thời (gia nhập WTO, số Tây đến xã nhà hẳn sẽ tăng lên), địa lợi (tận dụng nguồn hàng có sẵn, không cần nhập khẩu như Đài loan, Hàn quốc…), xã ta chỉ cần nhân hòa nữa là có thể đảm bảo thắng lợi rõ rệt trong ngành công nghiệp không khói này. Vì vậy, tôi khẩn thiết yêu cầu chính quyền xã ta tạo mọi điều kiện để có được yếu tố nhân hòa này bằng cách nhanh chóng phê chuẩn việc hợp pháp hóa mại dâm.

Xin hết và xin chúc hội nghị thành công tốt đẹp.
Sena
08-08-05, 18:33
Cu Diff viết bài này éo mẹ chã hiễu gì về WTO cả! Có liên quan gì đến mãi dâm đâu cơ chứ?
Xuân
08-08-05, 18:35
Kính thưa toàn thể hội nghị

Tôi là một nhà kinh tế học kiêm giáo dục học. Trong công tác nghiên cứu và giảng dạy, chúng tôi luôn tôn trọng tôn chỉ 'Chân lý thuộc về số đông'. Vâng, nếu như các quý vị đại biểu cho rằng Mại dâm nên được hợp thức hóa chúng tôi cũng sẽ hết sức hỗ trợ.

Vấn đề đặt ra là, khi đã trở thành mặt hàng thì bạn phải hoạch định được giá cả một cách tương đối. Xin hỏi các quí vị đại biểu mặt hàng này có thể định chi phí sản xuất và định giá được không? Xin khẳng định lại là mô hình học trò Miên của tôi đưa ra là sai hoàn toàn. Riêng đối với mặt hàng Gái/Giai mại dâm, phải có thêm trục Chất lượng (one extra dimension is Quality); tức là Cung và Cầu phải vẽ trên ít nhất là 3 chiều : số lượng, chất lượng và giá cả; vì mỗi một sản phẩm sẽ có một giá trị khác nhau.

Trong khi quý vị còn chưa thể tìm được phương pháp định giá thì vấn đề 'Cổ phần hóa' @Hợp thức hóa' 'Hợp pháp hóa' là chưa thể. Nên xin tập trung vào vấn đề 'Từ góc nhìn kinh tế' cho. Các góc nhìn : Xã hội, nhân quyền, văn hóa, chính trị, đều nên quy về một mối là đây đều là các tính chất (characteristics) của mặt hàng, và đều phải làm cách nào định giá được. Nếu không, Hợp pháp hóa sẽ mãi chỉ là niềm mơ ước của các quý vị. Khi đó chúng ta sẽ bàn phương pháp : nếu không thể hợp pháp hóa được thì phải làm thế nào.

Xin cảm ơn và mong Hội nghị đi đúng hướng. Không nên để cảm xúc và sự ham muốn cá nhân xen lẫn vào các đóng góp khoa học như đồng chí Miên và đồng chí Diff ở trên.

Nhà kinh tế học kiêm giáo dục học Bùi Thị Xuân.
Sena
08-08-05, 18:36
Muốn hỏi chị Xuân và chị WIL là những người đang chống lại việc hợp thức hóa mãi dâm 1 câu. Với giá bao nhiêu thì các chị sẽ bán dâm

1. 100 USD
2. 1,000 USD
3. 10,000 USD
4. 100,000 USD
5. 1,000,000 USD
6. 10,000,000 USD
7. 100,000,000 USD
8. 1,000,000,000 USD

Đừng nói dối nhé.
Hồ Minh Trí
08-08-05, 18:38
Mại dâm dưới góc nhìn "toàn cầu hóa"

Khi nói về khái niệm "toàn cầu hóa mại dâm", ta cần nhắc đến 5 đặc trưng chính như sau:

1. Tăng trưởng và trải rộng đầu tư trong lãnh vực mại dâm trên khắp thế giới;
2. Mở rộng thương mại cho các ngành nghề dịch vụ liên quan tới mại dâm;
3. Sắp xếp và tổ chức lại khu vực kinh doanh mại dâm được chính phủ và các thiết chế tài chính hậu thuẫn;
4. Phát minh và phổ biến các công nghệ tình dục;
5. Truyền bá tư tưởng mà các nước phương Tây gọi là "tự do tình dục" ra khắp thế giới.

Thoạt nhìn, một vài đặc trưng có vẻ cho thấy có sự tiến bộ: Những người ủng hộ toàn cầu hoá biện minh rằng toàn cầu hoá mại dâm sẽ đem lại cho những nước nghèo điều kiện tích lũy ngoại tệ tốt hơn. "Chỉ có được, không có mất" như lời của một nhà kinh tế Mỹ. Nhưng trên thực tế mục đích chính cho việc kêu gọi toàn cầu hóa mại dâm là nhằm thúc đẩy tự do tình dục phục vụ cho kinh doanh mại dâm xuyên lục địa trên diện rộng thông qua Tổ chức mại dâm quốc tế (WPO - World Prostitute Organization).

Hãy bắt đầu xem xét từ việc kinh doanh mại dâm tự phát và các nguồn tài nguyên tình dục. Rất nhiều người hành nghề mại dâm và tổ chức kinh doanh mại dâm tại các nước thuộc thế giới thứ ba bị xuống cấp về chất lượng một cách thảm hại, chưa kể giá một lần mua dâm cũng rớt giá đến ngưỡng chỉ còn ngang bằng 4$ như tại Doson (một địa điểm kinh doanh mại dâm không chính thức tại Haifon, Vietnam). Một phần là do những kỹ nghệ mại dâm ở các nước đang phát triển không được chính phủ chú trọng, thậm chí ở một số nước còn đưa những ông chủ kinh doanh mại dâm và đối tượng bán dâm ra ngoài vòng pháp luật, dẫn đến việc không thể kiểm soát được số lượng cũng như chất lượng sản phẩm tình dục tại khu vực này. Việc này đã làm việc kinh doanh mại dâm đi vào bế tắc, như thế vô hình chung đã làm giảm cầu đối với các loại hàng hoá đặc biệt này.

Tuy nhiên để tăng lợi nhuận các tổ chức mại dâm khổng lồ trên toàn thế giới chi trả ngày càng ít đi cho các nhà cung cấp loại hàng hóa tình dục có xuất xứ thuộc thế giới thứ ba và điều kiện làm việc của các tổ chức kinh doanh mại dâm này thì lại càng tồi tệ hơn. Sự rớt giá của kinh doanh mại dâm làm cho người nghèo càng nghèo hơn. Nó là nguyên nhân đói nghèo của hàng triệu ngưòi đang bán dâm trên các căn phòng tồi tàn, những ngôi lều thiếu tiện nghi thậm chí ở trên đường phố hay đồng ruộng để kiếm chút ít tiền công còm cõi trên khắp thế giới.

Ở những nơi khác, việc áp dụng các công nghệ tình dục mới và các phương pháp kinh doanh mại dâm chuyên nghiệp thu hút lao động tình dục đến từ các nước nghèo cũng đồng nghĩa với việc gia tăng khách du lịch tình dục từ nước ngoài. Điều này nghĩa là rất nhiều các tổ chức kinh doanh tình dục nhỏ lẻ và bất hợp pháo sẽ không thể gia tăng lượng nguồn lao động tình dục chủ yếu tại địa phương mà họ thường xuyên sử dụng để nuôi sống bản thân. Điều nực cười trong lãnh vực tình dục là nguồn cung cấp lao động tình dục tăng lên luôn đi kèm với sự đòi hỏi nhu cầu thỏa mãn tình dục đến cồn cào ruột gan của con người trong thế giới hiện đại. Nghĩa là nguồn cung tăng cũng góp phần làm cầu tăng.

Chắc chắn sẽ có tình trạng mất việc và mất phương kế sinh nhai khi các chính phủ đưa ra các chế tài luật pháp nhằm cấm đoán hay ngăn chặn các tổ chức kinh doanh tình dục của tư nhân. Các chính phủ bắt buộc phải đưa ra các biện pháp hạn chế nhằm thỏa mãn cái gọi là "truyền thống đạo đức Á đông" mà một số các chính khách cao cấp (chủ yếu là nữ) tại các quốc gia này viết ra. Điều này có thể dẫn đến sự di dân (chủ yếu là phụ nữ ở độ tuổi lao động) ồ ạt cả ở trong nước và ra nước ngoài để tìm việc làm và đi kèm với nó là sự nghèo đói bởi bị bóc lột và lạm dụng tình dục.

Ngay ở Hà-Lan ngành công nghiệp tình dục đang bị khủng hoảng. Công nghệ mới và các nguồn lao động mới đa dạng xuất xứ từ Châu Á và Đông Âu đã đẩy nhiều tổ chức kinh doanh tình dục nhỏ ra khỏi mảnh đất của nó và đạo đức xã hội bị xâm hại nghiêm trọng. Sự mong muốn có lợi nhuận nhanh lại được toàn cầu hoá làm nhanh thêm đã làm cho môi trường văn hóa bị ô nhiễm, nền tảng đạo đức bị phá huỷ và các quan hệ xã hội bị biến dạng, làm ảnh hưởng sâu sắc đến sức khoẻ con người và truyền thống văn hóa dân tộc. Hậu quả bây giờ đã rõ ràng là tình trạng nghiện hút gia tăng và bệnh AIDS không thể kiểm soát được.

Có những công ty dược liệu quốc tế dùng giấy phép độc quyền của mình độc quyền sản xuất và phân phối các dược liệu tình dục (ví dụ như thuốc tăng cường sinh lực Viagra), không cho phép người dân sử dụng những phương thuốc cổ truyền của mình.

Khi chính phủ không kiểm soát được thì nạn mại dâm bất hợp pháp tăng nhanh chủ yếu do nghèo đói gia tăng, tuy nhiên nó cũng còn có nguyên nhân là sự mở rộng các căn cứ quân sự của Mỹ ở hải ngoại. Sự bùng nổ của công nghiệp tình dục và du lịch tình dục (ở các nước thế giới thứ ba và Đông Âu cũ) bất hợp pháp làm sự bất ổn về đạo đức xã hội gia tăng. Những người phụ nữ phải rời bỏ các trang trại vì không còn phương kế sinh nhai tạo thành lực lượng đổ vào các ngành công nghiệp không chính thức này. HIV và AIDS lây lan nhanh chóng trong thế giới

Buôn bán nô lệ tình dục và ma tuý cũng gia tăng. Những tội phạm vô đạo đức đang điều khiển những người nghèo và những người bị truất quyền sở hữu của nhiều nước, tạo cho họ một suy nghĩ là họ có thể vượt qua biên giới để có được một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đây là bức tranh buồn. Tuy nhiên cũng vẫn còn có một vài dấu hiệu khả quan. Một số chính phủ đã nhận thấy những điểm bất lợi của việc không công khai hóa nền công nghiệp tình dục. Những cuộc biểu tình phản đối cuộc họp thượng đỉnh G8 đang diễn ra cho thấy nhân dân toàn thế giới đã nhận thức được rằng tương lai đang nằm trong tay họ. Và thứ vũ khí duy nhất có thể đập tan ách chuyên chế của chủ nghĩa tư bản trần trụi chính là chủ nghĩa xã hội.
TheDifference
08-08-05, 18:39
Cu Diff viết bài này éo mẹ chã hiễu gì về WTO cả! Có liên quan gì đến mãi dâm đâu cơ chứ?

Sena dạo này chán đời đi gây sự với anh hả em? Em có bức xúc gì cứ nói đi, anh sẽ không chửi lại em đâu. Anh yêu em mà, nhỉ? :24:
Xuân
08-08-05, 18:43
Muốn hỏi chị Xuân và chị WIL là những người đang chống lại việc hợp thức hóa mãi dâm 1 câu. Với giá bao nhiêu thì các chị sẽ bán dâm

1. 100 USD
2. 1,000 USD
3. 10,000 USD
4. 100,000 USD
5. 1,000,000 USD
6. 10,000,000 USD
7. 100,000,000 USD
8. 1,000,000,000 USD

Đừng nói dối nhé.

Sena yêu, chị có chống/hay thuận đâu em. Đây là vấn đề khoa học, không nên để cảm xúc cá nhân xen lẫn. Các tư tưởng đạo đức, nhân quyền, giá trị cá nhân v.v là những nguyên tắc của mỗi cá nhân, không nên vì thế mà đi ngược lại quyền lợi của xã hội và của sự tiến bộ chung của toàn nhân loại. Câu hỏi chị đặt ra là: Nếu những người thuận ko đưa ra được mô hình định giá thì sẽ chỉ là Giấc mơ thôi.
Chị bàn trên nguyên tắc khoa học vì vậy các câu hỏi cá nhân và các cảm xúc cá nhân sẽ không có giá trị.
[trích]

Xin cảm ơn và mong Hội nghị đi đúng hướng. Không nên để cảm xúc và sự ham muốn cá nhân xen lẫn vào các đóng góp khoa học như đồng chí Miên và đồng chí Diff ở trên.
PhamHung
08-08-05, 19:26
Con phò luận
Thưa quý vị gần xa, thấy các quý vị cứ bàn về mại dâm. Vâng! dâm mới sướng, tình yêu không có tình dục là vứt, là sờ trét, là mất cân bằng cuộc sống.....đôi lúc đó đúng là một thảm họa cho tinh thần....
Mại dâm là đối cực của dâm, vậy thì do đâu mà có mại dâm. Cái gì cũng vậy, không ai vỗ tay một bàn tay, cuộc sống là cộng tác, hợp tác và quan hệ. Mại dâm cũng vậy, phải có cung và cầu, tại sao lại sinh ra con phò? Vâng! đó chính là do nhu cầu tình dục của đông đảo giới trẻ và già thậm chí rất già cũng phải cần.
Tạm thời xét đến danh từ "Con phò"
Bất cứ một cái gì xấu xa người ta đều có thể gán cho nó một từ là "phò". Vậy thì "Con phò" cũng là phò ư, Chưa chắc! "Con phò" chưa chắc đã là phò. Bây giờ chúng ta xét đến các thuộc tính của "Con phò".
"Con phò" có các thuộc tính gì:
- "Con phò" rất cần tiền.
- "Con phò" xuất phát từ hoàn cảnh bần cùng hóa mới đi làm phò.
- "Con phò" có đức (đi làm phò vì không còn con đường kiếm sống nào khác, đi làm phò để nuôi con, để nuôi miệng, nuôi gia đình.... phò là một nghề như bao nghề khác, bỏ sức lao động để kiếm miếng ăn, lấy lỗ làm lãi...).
- "Con phò" là trung gian gieo giắt các bệnh xã hội (AIDS, giang mai, lậu....các bệnh lây qua cái "chỗ ấy"..).
- "Con phò" góp phần giảm tỉ lệ hiếp dâm, cưỡng dâm.
Vậy thì đó là hiện tượng về "Con phò", thông qua hiện tượng ta hiểu được bản chất của "Con phò". Thực ra "Con phò" rất dễ nhận biết vì để hiểu thế nào là "Con phò" không khó.

Trong cuộc sống hiện nay có nhiều người cũng rất cần tiền, thậm chí bán thân mình để phục vụ tham vọng, công danh và....tóm lại là vật chất, họ khai thác "vốn tự có" của mình một cách hoàn hảo, con đường họ đi ngắn hơn rất rất nhiều so với con đường vốn là tự nhiên so với bao cá thể khác. Vậy thì những người như thế là ai?
So sánh giữa bản chất của "Con phò" với các bản chất của một số thành phần "cao quý" trong xã hội thì ta thấy có một số điểm tương đồng chỉ khác nhau về mặt hiện tượng, bản chất tương tự nhau hoặc na ná như nhau. Trên cơ sở đó, từ "Con phò" phải được dùng rộng ra cho đúng với bản chất của nó.
nkali
09-08-05, 05:01
WOMAN IN LOVE, tên nghe là cứ tưởng tượng đến người đàn bà với đôi mắt long lanh, hai má hây hồng, làn môi hé mở, và cả toàn thân nàng đang tỏa mùi hương... bởi đó là hình ảnh đẹp nhất của người đàn bà đang yêu và được yêu.

Thế mà WIL này có vẻ như đang yêu một cách khác người, nhểy?

Thế này cô WIL,
Tôi đưa ví dụ phụ nữ thứ nhất (bạn gái của tôi ở Việt Nam) buộc phải hành nghề mãi dâm vì cha, vì mẹ, vì chồng, vì anh chị em cháu, ông bà, tổ quốc đất nước.... nghĩa là hoàn toàn không phải vì lý do chính bản thân đương sự, thì khi nghe qua rất đáng thương, là sự hi sinh cao cả, nàng sống vì/cho người khác (như Kiều của Nguyễn Du cũng vì cha mang nợ) mà phải bán mình. Thú thật, với chị đó là cliche, bullshit, thậm chí cần phải lên án nặng hơn nữa. Tại sao phải bắt người khác hi sinh cho mình? Tôi ngạc nhiên, tại sao xã hội không trách người gây ra cái "tội" bắt cô gái phải đi làm điếm?

Ví dụ phụ nữ thứ hai, (bạn WIL ở Canada) vì lý do gì gì... đó, nàng quyết định chọn nghề mãi dâm, đem chính thân xác nàng ra bán để nuôi chính nàng. Trong trường hợp này, xét cho cùng thì đỡ hơn trường hợp thứ nhất. Tôi không khuyến khích, ủng hộ, vận động phụ nữ hành nghề đĩ điếm, tuy nhiên nghề đĩ điếm không cướp của giết người. Biết bao nghề khác, luật sư, chính trị gia chẳng hạn... hì hì.. eo ơi...tội lỗi, tội ác mang theo đầy mình, nên khi chết, họ rơi xuống địa ngục còn nhanh hơn mũi tên bắn!

Còn cậu T nào đó, mà mới giao hoan lần đầu đụng ngay cô gái điếm bị AIDS, bao cao su lại bị thủng, lại chết vì AIDS quá nhanh thì cũng là trường hợp hiếm có. Chị quen biết vài người bạn gay HIV positive nhưng vẫn sống bình thường, dĩ nhiên họ phải take care sức khỏe rất kỹ, nhất là tránh cảm sốt. Ông thầy dạy sử trước kia của chị chẳng hạn, HIV positive gần mười năm nay vẫn đang còn đi dạy. Magic Johnson, (African-American basketball player) HIV positive từ năm 1991 giờ vẫn còn sống.
nkali
09-08-05, 05:58
Tôi nghĩ cũng may mà cô xấu xí như tôi

Không WIL, chị ở ngoài khá đẹp và gợi cảm.
Nhưng không hề có ý định đi thi hoa hậu cả.
nvmõ
09-08-05, 07:00
Thế này cô WIL,
Tôi đưa ví dụ phụ nữ thứ nhất (bạn gái của tôi ở Việt Nam) buộc phải hành nghề mãi dâm vì cha, vì mẹ, vì chồng, vì anh chị em cháu, ông bà, tổ quốc đất nước.... nghĩa là hoàn toàn không phải vì lý do chính bản thân đương sự, thì khi nghe qua rất đáng thương, là sự hi sinh cao cả, nàng sống vì/cho người khác (như Kiều của Nguyễn Du cũng vì cha mang nợ) mà phải bán mình. Thú thật, với chị đó là cliche, bullshit, thậm chí cần phải lên án nặng hơn nữa. Tại sao phải bắt người khác hi sinh cho mình? Tôi ngạc nhiên, tại sao xã hội không trách người gây ra cái "tội" bắt cô gái phải đi làm điếm?

Ví dụ phụ nữ thứ hai, (bạn WIL ở Canada) vì lý do gì gì... đó, nàng quyết định chọn nghề mãi dâm, đem chính thân xác nàng ra bán để nuôi chính nàng. Trong trường hợp này, xét cho cùng thì đỡ hơn trường hợp thứ nhất. Tôi không khuyến khích, ủng hộ, vận động phụ nữ hành nghề đĩ điếm, tuy nhiên nghề đĩ điếm không cướp của giết người. Biết bao nghề khác, luật sư, chính trị gia chẳng hạn... hì hì.. eo ơi...tội lỗi, tội ác mang theo đầy mình, nên khi chết, họ rơi xuống địa ngục còn nhanh hơn mũi tên bắn!


Vấn đề hành nghề mại dâm / mãi dâm không ăn nhằm gì đến "tội" của của một thành phần nào hay của xã hội nào . Mà nó chỉ là vấn đề tệ nạn của xã hội đó mà thôi .

Nếu trách thì trách những kẻ mua bán tình dục từ những đứa trẻ dưới vị thành niên . Bất cứ ở đâu trên trái đất này, cho dù xã hội có văn minh có giàu đẹp đến thế nào đi nữa thì cái nghề xưa nhất không vì thế mà mất đi mà còn được luật phát tôn trọng và bảo vệ một cách thiết thực . Tại những nước giàu có và văn minh như Bắc Âu, việc mua bán tình dục vẫn coi như là bất hợp pháp và cũng gây ra không ít những khó khăn cho nhà cầm quyền vì như thế nhưñg ổ mại dâm / mãi dâm lậu mọc ra nhan nhản . Chính vì vậy mà thị trường mại dâm / mãi dâm trở nên phức tạp hơn vì ô nhiễm lan tràn ra ngoài sự kiểm sóat của nhà nước (sở y- tế, sở lao động etc ) ...

Đối với những kẻ "Mua Bán Tình Dục" được diễn ra trong hòan cảnh "TỰ NGUYỆN" thì đó không phải là vấn đề chính vì ai cuñg có sự tự do để lựa chọn những hành động mà họ cho là thích hợp nhất và thỏa mãn nhất đối với họ. Giống như lời phát biểu cuối cùng của Nhất Linh trước khi ra chợ mua chai thuốc chuột :
" Hãy để lịch sử phán xét tôi" .
Hồ Minh Trí
09-08-05, 11:45
Cô WIL có một thành kiến quá khắc nghiệt đối với những phụ nữ hành nghề kỹ nữ. Sự khắc nghiệt này là hợp lý bởi cô sống trong một đại gia đình có truyền thống đạo đức và được giáo dục chu đáo, cộng thêm với bản chất cô WIL không có tư tưởng nổi loạn. Tuy nhiên, nếu cô chịu khó nhìn XH dưới một góc độ khác, một góc độ nhân văn hơn, đồng đẳng hơn, tình người hơn, bới khắt khe hơn, cô sẽ thấy thêm một số vấn đề thế này:

Tôi dám chắc rằng cô WIL chưa bao giờ tiếp xúc với những người cùng giới với cô nhưng hành nghề kỹ nữ? Lý do biện minh cho việc này hẳn là do cô đã mang trong mình một tư tưởng khinh miệt rõ ràng với tầng lớp này nên không bao giờ có một sự giao tiếp XH với họ. Thêm nữa do cô cũng là cùng giới phụ nữ nên cô không có nhu cầu tìm đến họ như là một thứ hàng hóa bán mua như đàn ông chúng tôi.

Thực tế, khi tiếp xúc nhiều với tầng lớp này, cô sẽ thấy họ hoàn toàn không đáng để phải nhận một sự khinh miệt từ những người xung quanh. Họ là những người phụ nữ hoàn toàn bình thường, như cô và cô nkali. Họ có nhận thức XH vừa đủ theo tiêu chuẩn và địa vị sống của họ, họ có đầy đủ những phẩm chất để làm mẹ, làm vợ. Họ có đủ tư cách để hiên ngang đứng ngang hàng với cô WIL trên diễn đàn đạo đức. Bởi một điều đơn giản mà họ đã xác định rõ: "bussiness is bussiness" - công việc là công việc.

Họ vẫn coi chuyện "ngoại tình" là một điều không thể chấp nhận được, vẫn coi việc phụ nữ sẵn sàng sà vào vòng tay những người đàn ông là kẻ lăng loàn, vẫn biết ghen tuông khi chồng mình quan hệ với những người đàn bà khác, và vẫn biết XH đang định kiến sai trái về họ nhưng họ vẫn chấp nhận với cuộc sống đó.

Theo tôi, tất cả mọi cách sống, mọi công việc đều hình thành do thói quen, hay gọi một cách khác là "quan niệm". Khi họ bằng cách này hay cách khác, vượt qua khỏi quan niệm đó, thì việc duy trì một quan điểm sống khác với quan niệm của đa số là việc không quá khó. Có thể khẳng định rằng, các cô gái hành nghề này hoàn toàn không quá dằn vặt với những lối sống bị coi là "phi đạo đức" như nghề mại dâm.

XH Việt Nam, cho dù vẫn là một XH mọi rợ và lạc hâu, nhưng giá trị đạo đức cũng chưa suy đồi đến mức độ đẩy nhiều phụ nữ đến "bước đường cùng" là bán rẻ danh dự để bán trôn nuôi miệng, hoặc giả dụ có thì chưa thế điển hình cho số đông. Phần lớn những phụ nữ này sa đà vào nghề bán trôn hoàn toàn do sự nhận thức đạo đức lệch lạc như tôi đã trình bày ở trên.

Một điển hình như nàng YV, không ai có thể nói nàng là kẻ vô học hay thiếu thốn vật chất tới mức độ phải bán thân thường xuyên kiếm dăm ba vé mỗi lần. Nàng coi việc hành nghề mãi dâm như một trò chơi mạo hiểm, như một cách tìm cảm giác khác lạ, phá cách khỏi quy phạm đạo đức thông thường. Việc nàng làm ngoài việc đem lại cho nàng một khoản thu nhập hoàn toàn tự nguyện, cũng là một thú chơi tiêu khiển của nàng mà nàng hoàn toàn không thể lường trước hậu quả.

Tôi không hô hào việc coi nghề mại dâm là một nghề đáng trân trọng, nhưng ta cũng không nên coi như một thứ gì đó nhớp nhúa, dơ bẩn đến mức phải khinh miệt. Đó chỉ là một nghề hèn hạ kiểu như nghề móc cống hay hút hầm cầu. Đều là những công việc chân tay, phải chịu bẩn thỉu về thân xác nhưng không thể không có những người làm việc này.

Có lẽ cô WIL nên quan tâm tới đồng loại hơn là ngồi nhà mát rồi phán những lời thuyết giảng đạo đức giáo điều và phi thực tế.
nkali
09-08-05, 12:17
Trích Miên

Trong khi các đại biểu đang đọc tham luận, thì ở dưới có 1 đám đánh nhau nhỏ, WIL và nkali dứt tóc, xé áo nhau, tát nhau sau khi không đạt được sự đồng thuận về việc có nên hợp thức hóa mãi dâm hay không.

Miên v'u đẹp ơi!
WIL và kali đang thảo/tranh luận ráo riết tính chất cốt cán của vấn đề qua khía cạnh xã hội, văn hóa, phụ nữ... đấy chứ!

Còn những gì liên quan đến kinh tế, thương trường, cổ phần, lời lỗ, thuế má... thì quý đại biểu cứ tiếp tục bàn. Trình độ hiểu biết về kinh tế của kali chỉ đủ đi chợ, đi nhà hàng, đi shopping... make sure tiền thối không bị thiếu, thế thôi.
dao_hoa_daochu
09-08-05, 12:50
Kính thưa bác chủ tịch Miên
Thưa một số các bác đáng kính em đã có tham luận và toàn thể đông đảo các bác chảy sệ còi to khác viết mãi éo được cái tham luận lìn nào!..
Em các bác đã giành chút thời gian quý báu của một nhà khoa học chân chính để theo dõi diễn biến của chuyên ngành khoa học fịk TL ta từ lúc nó vừa manh nha bắt đầu ở ngoài kia cho đến lúc các bác cùng kéo nhau vào HIV hốp tưng bừng ở trong này. Nhận xét chung là gì, là đa phần các bác rất chi là húng, nhưng mà tham luận lan man mất phương hướng, đé0 biết, đé0 hình dung được là mình, là chúng ta thực chất là đang nói về vấn đề kặc gì và nên phải nói như thế kặc nào!

Cụ thể về cái fịk mua bán đang nói ở đây, nếu các bác mà cứ tập trung nữa vào tiêu chí "hợp pháp/không hợp pháp", "nên/không nên" thì chuyện này ở ngoài thật, ở các phương tiện đại chúng khác, ở những diễn đàn em chã... tóm lại là ở những chỗ tầm thường khác, đé0 đâu chả có đứa đem ra bàn bạc. Nhưng mà như em anh minh thần võ của tất cả các bác đã nói, đấy là những chỗ tầm thường, vấn đề kiểu đấy là vấn đề của bọn chã, hơn nữa nói mãi nó thành lối mòn, chã sau ảnh hưởng chã trước, thành thử chúng đã, đang và sẽ còn tiếp tục lải nhải vô hồi kỳ trận ở mọi nơi, mọi chỗ, mà chả đứa nào thêm được dù chỉ là một chút ý tưởng mới. Thế thì thẩm du nữa làm cái éo dzề?! Không tin các bác thử để ý mà xem, nói đi nói lại, cuối cùng bên "nên" thì lý luận quanh quẩn rốt cục cũng không ngoài "nhu cầu giải quyết tình dục chính đáng", bên "không nên" quanh quẩn rốt cục níu kéo lấy "các vấn đề đạo đức", rồi mở rộng chút, thêm vào "một số vấn đề vệ sinh dịch tễ". Hết! Nhưng mà nếu vấn đề chỉ nhõn thế, thì cứ đé0 gì phải là, cứ đé0 gì phải liên quan đến mại dâm?! Cho nên không nên kiếm cớ để đem mại dâm ra làm cứu cánh tình dục cũng như làm bãi rác khái niệm đạo đức, để mà thẩm du các vấn đề nội tâm bức xúc khó giải tỏa dạng này! Thích giải quyết mấy cái "nhu cầu fịk" với cái "đạo đức" ở trên, các bác có thể hô hào tự do tình dục, như thế nó còn logic hơn, các bác nên nhớ là loài người vốn có xuất phát điểm là tự do tình dục - còn mại dâm là sau này mới có, hô hào cái tự do tình dục này sở cứ nó còn vững hơn. Còn các vấn đề tật bệnh, xét cho cùng thì đấy là vấn đề của y học, hoàn toàn không có gì khác so với mọi vấn đề tật bệnh khác.

Còn nếu đã nói về "Mại Dâm", vâng, thưa các bác em, có lẽ có 02 điểm chúng ta nên thống nhất ngay từ đầu:

(1) Mại Dâm - là Nên!
(2) Việc Hợp Pháp Hóa Mại Dâm là tất yếu. Mọi thứ chỉ còn là vấn đề thời gian.

02 điểm này có thể coi như là Tiên Đề. Tại sao lại có thể coi như là Tiên Đề? Là tại vì các bác éo thể nào mà cãi được! Kể cả có bác nào nhiều lý lẽ vận hết cả ra đây đi nữa thì cũng thế thôi, vẫn không thể nào mà cãi được. "Sự thật là niềm tin của số đông", dù muốn hay không, dù có lý lẽ hay không thì xã hội loài người đã phát triển được cho đến thời điểm này là nhờ có sự đóng góp không nhỏ của Mại Dâm, nếu như không có Mại Dâm, mọi chuyện bây giờ bảo đảm nó đã khác, đã éo thể có bác Miên, bác Gấu, Bác Đít, Bác PhamHung em, cũng éo có cả cô nkali, cô wil, cô Xuân anh... để mà ngồi mà "nên" với chả "không nên"!? Mại dâm là "nên", mại dâm là "tất yếu lịch sử" - cũng hoàn toàn giống như internet là "nên", internet là "tất yếu lịch sử", TL là "nên", TL là "tất yếu lịch sử".

Tiếp, vấn đề của chúng ta là đang được Hội thảo Khoa học ở TL, không phải là à ơi vớ va vớ vẩn nhăng nhít như ở TL2 hay TTVNOL, những nhà khoa học TL chân chính, những nhà tư tưởng TL chân chính, những nhà chiến lược TL chân chính, những con người chuyên nghiệp chân chính, em chân chính, các bác em chân chính, nếu đã bàn về Mại Dâm, thì bây giờ phải trên quan điểm là Mại Dâm không phải là Nàng tiên xinh đẹp (để giải quyết nhu cầu tình dục "chính đáng" của các bác "nên"), Mại Dâm cũng không phải là Con quỷ xấu xa (làm băng hoại đạo đức theo quan niệm của các bác "không nên"), chúng ta nên bàn về Mại Dâm như một Ngành nghề chân chính (đúng như cách đặt vấn đề bác Miên em, đã bị các đại biểu ta pha phách lung tung), cũng y như là chúng ta đang bàn về Giáo dục, bàn về Y tế, bàn về Công nghiệp Phần mềm etc. Hoàn toàn không khác, hoàn toàn không nhất bên trọng bên khinh. Và nếu đã trên quan điểm "chuyên nghiệp" như vậy, thì như một Ngành nghề chân chính, trước hết, Mại Dâm cũng có các vấn đề cơ bản giống như mọi ngành nghề khác:
Các vấn đề cơ sở tồn tại một ngành nghề - value added mà ngành nghề tạo ra cho xã hội.
Các vấn đề về Business Model.
Các vấn đề về Tổ chức thực hiện.
Các vấn đề về Vật lực.
Các vấn đề về Nhân lực.
Các vấn đề về lương tâm, đạo đức nghề nghiệp.
Các vấn đề danh hiệu.
Nhiều vấn đề khác...
Ví dụ, nếu đã có "người giáo viên nhân dân" thì cũng phải có "người cave của dân, do dân và vì dân", có "lương y từ mẫu" thì cũng phải có "cave từ bi hỉ xả như cô giáo hiền", có "tiên học lễ hậu học văn" thì cũng phải có "tiên học tán, hậu học chơi", có "anh hùng lực lượng vũ trang" thì cũng phải có "anh hùng lực lượng cave", có "nghệ sĩ ưu tú" thì cũng phải có "nghệ sĩ kèn cave ưu tú"... Hay như vấn đề nhân sự, nghề giáo, nghề lập trình, nghề y... nghề nào cũng phải đi học trung cấp, cao đẳng, đại học... rồi mới đi làm được, thì mại dâm cũng phải vậy, không thể cứ bạ ai cũng đi làm, cave chuyên nghiệp thì phải được đào tạo hẳn hoi, cho nên phải mở Đại học mại dâm, phải mở các viện nghiên cứu Mại dâm học etc.

Sau nữa, Mại Dâm cũng có các vấn đề đặc thù riêng của nó (mà em nghĩ là do đặc trưng riêng, nó sẽ có nhiều điểm hay ho, thú vị hơn so với nhiều ngành nghề khác), cái này các bác cứ tự do mà bay bổng đi ạ.


Ờ, Dâm thì đã làm sao?
Học Dâm cho tốt, còn vào tê ô!

Chúc hội nghị thành công rực rỡ!

PS
Em các bác cũng đang hết sức loay hoay chuẩn bị một tham luận cực hầm hố để đem ra thi đấu cùng các bác. Bác Gấu không bốt nhanh, em mà bốt rồi thì tham luận bác đỏ mẹ hết cả chữ, không dám bốt nữa.
Mecado
09-08-05, 15:03
Với đầu óc thiểm cận và dưới góc nhìn sinh học cũng xin phép hội nghị Vote cho chú Đái hoa đào củ một phiếu ủng hộ. Mặc dù một số luận điểm của chú viết như Kak. Anh cũng xin góp vốn cho chú Miên xây dựng Business plan . Sau này thành công chú cho anh xin cái thẻ đặc cách miễn phí " Mại dâm " nhé !!!!
Eros
10-08-05, 18:28
Kính thưa toàn thể hội nghị

Em xin được đóng góp tham luận dưới góc nhìn quản lý.
Như chúng ta đã biết, bọn Tây rậm râu hói trán cho rằng lao động chẳng qua chỉ là một loại hàng hoá. Tuy nhiên, do tính đặc biệt của loại hàng hóa này ko chỉ ở tính chất tạo thặng dư mà còn cả tính hiếu chiến, trải qua đấu tranh xã hội, cuối cùng thể chế cầm quyền nào cũng phải tách bạch chính sách lao động và chính sách thương mại. Cần xác định sản phẩm của ngành mại dâm ko phải là một hàng hoá, mà là một loại hình dịch vụ, và chị em trong ngành là những người cung cấp dịch vụ, cũng như thợ cắt tóc, làm đầu, massage, rộng ra là bác sỹ, tư vấn tài chính, kế toán, luật sư, người làm PR hehe ... đều là thành viên của giai cấp lao động vinh quang

Nói đến chính sách lao động, có một số vấn đề sau:

- Giáo dục đào tạo: thành lập các trường Đại học 4`, cao đẳng, dạy nghề 4`, tiến tới Master, PhD, các khóa đào tạo cấp tốc, tại chức

- Nghiệp vụ: tổ chức các kỳ thi sát hạch, cấp và thu hồi chứng chỉ 4` hàng năm do Nhà nước thống nhất quản lý

- Phúc lợi xã hội: do tuổi thọ nghề nghiệp thấp, thời gian nghỉ hưu kéo dài nên bảo hiểm xã hội phải nộp ở mức cao

- Thuế: thuế thu nhập cá nhân, thuế môn bài hay thuế thu nhập doanh nghiệp đối với cá nhân đăng ký kinh doanh?

- Nghiệp đoàn: Công đoàn 4` có phải là một bộ phận của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam?

Ngoài ra, để tạo dựng một đội ngũ mãi dâm chuyên nghiệp có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo cơ bản, có tư tưởng kiên định, trong sáng đòi hỏi sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước, nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ công nhân viên trong ngành cũng như sự phối kết hợp của các cơ quan đơn vị hữu quan...
Mecado
10-08-05, 22:53
Thôi Wil em ! Đừng quấy đục hội nghị của chú Miên anh.
Nào giangthu và kali cả dế mèn nữa sắn quần , sắn áo lên làm gì thía định nhảy vô ném đá hội nghị hả ? Để im để các bác anh bàn tiếp nhé !!!
NoHearNoSee
11-08-05, 00:25
[QUOTE=Woman In Love]. Ở trong một hoàn cảnh đất nước còn quá nghèo khổ như VN, thì hàng trăm ngàn phụ nữ, tuy trên danh nghĩa là lấy chồng nước ngoài (Đài Loan, Trung Quốc...) nhưng thực tế có một số rất lớn thật ra là những công cụ để giải quyết sinh lý cho những thằng vô sỉ.

Really?
Xuân
11-08-05, 01:02
Tôi không bao giờ, và chưa từng bao giờ lên án những phụ nữ phải bán thân khi họ bị đẩy đến bước đường cùng. Như tôi đã từng nói, đôi khi sự bán thân còn là một sự hy sinh rất cao cả. Ở trong một hoàn cảnh đất nước còn quá nghèo khổ như VN, thì hàng trăm ngàn phụ nữ, tuy trên danh nghĩa là lấy chồng nước ngoài (Đài Loan, Trung Quốc...) nhưng thực tế có một số rất lớn thật ra là những công cụ để giải quyết sinh lý cho những thằng vô sỉ. Điều này chỉ khiến cho những người Việt khác cảm thấy đau lòng và thương cảm hơn.

Tuy nhiên, tôi không thể, và cũng không thể tìm được một lý do chính đáng tại sao có rất nhiều cô gái lại phải đi bán mình khi đang sống ở một cường quốc giầu có và tràn đầy những cơ hội tốt đẹp như bên Canada. Khắp các hãng xưởng, nơi đâu cũng công ăn việc làm thừa mứa, ai cũng cần người. Không phải ai cũng có thể làm bác sỹ, kỹ sư, dược sỹ, giám đốc...nhưng người nào cũng có cơ hội có một việc làm và kiếm sống một cách lương thiện. Nếu vào làm công nhân, phụ nữ có thể làm được $2,000/tháng. Nếu chăm chỉ làm overtime và weekend, có thể kiếm được $3,000/tháng. Nếu là đàn ông, có sức khỏe thì có thể làm những công việc nặng nhọc hơn như đi làm xây dựng (construction), hoặc sửa xe, một tháng cũng được khoảng $4,000 (một người quen của gia đình tôi làm trong hãng sửa xe, tháng nào cũng đều đều một số tiền như vậy, chưa kể tiền thưởng). Nhưng không, họ không chọn cho mình những con đường như thế bởi lẽ nếu sau 3 tháng đi trồng "cỏ" (marijuna) mà có thể kiếm được $50,000 hay một tháng đi bán thân có thể cầm được $10,000, thì họ thấy thật là ngu xuẩn khi không chọn đi con đường tắt này.

Sở dĩ Việt Nam có thể kiềm hãm được sự phát triển của rất nhiều loại tội phạm vì chúng ta không hợp pháp hóa nghề mãi dâm. Dĩ nhiên, khi có tiền, một người đàn ông có nhu cầu có thể tìm kiếm một gái điếm rất dễ dàng, nhưng trong giây phút đó, anh ta sẽ suy nghĩ đến thể diện, mặt mũi, sự nghiệp, công danh...nhưng nếu mại dâm đã trở thành một nghề hợp pháp, nghĩa là tất cả đều hoàn toàn tự do lựa chọn việc mình có nên đi mua dâm hay không mà không sợ bất cứ một hậu quả nào từ luật pháp hay xã hội, thì điều này sẽ kéo theo biết bao nhiêu hệ lụy khác.

Cũng chính vì ở VN có rất nhiều phụ nữ chỉ kiếm sống bằng nghề này nên bất cứ một cô gái nào có chút nhan sắc, họ cũng đều cảm thấy thiệt thòi nếu họ không tận dụng những gì mình có để kiếm tiền một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Tôi xin kể cho các chú các thím nghe chuyện này. Lần vừa rồi về VN, tôi đi dự một đám tang của một người quen. Cậu thanh niên này còn rất trẻ(27 tuổi), tạm gọi là cậu T. và là con trai duy nhất trong một gia đình có 3 người con. Cậu ấy qua đời vì căn bệnh thế kỷ AIDS. Bố cậu ấy kể rằng cậu ấy rất ngoan, từ nhỏ chưa bao giờ làm điều gì khiến gia đình phiền lòng. Thế rồi trong một lần đi chơi với một đám bạn, gồm 5 người, sau khi nhậu xong, mấy cậu rủ nhau đi tìm gái. Có 1 cậu vừa đến nơi thì sợ quá, nên về luôn. Trong cuộc giao hoan thì bao cao su của cậu T. bị thủng, và thế là sau khi về cậu đi xét nghiệm luôn nhưng bác sỹ bảo phải sau 3 tháng mới có thể xét nghiệm được. Trong suốt thời gian này, cậu T. bắt đầu thấy những triệu chứng lạ như đau họng, sốt cao...và 3 tháng sau cậu ta đi xét nghiệm thì HIV positive. Nhìn bố mẹ, thân nhân cậu ấy vật vã bên quan tài mà ai cũng mủi lòng. Đành rằng đã là người thì ai cũng mắc lỗi lầm, nhưng cũng có những lỗi lầm không thể quay trở lại được nữa, mà phải trả giá bằng cả cuộc đời.

Tôi nghĩ nếu nhà nước VN gắt gao hơn nữa, truy gom những gái điếm vào trại, có những biện pháp cứng rắn hơn thì sẽ giảm thiểu được rất nhiều tệ nạn của xã hội. Điển hình là trường hợp cậu T. ở trên, nếu việc tìm kiếm gái điếm khó khăn, thì chắc chắn sau cuộc nhậu, cậu ta và đám bạn đã trở về nhà rồi. Bây giờ nếu coi nghề này là một nghề hợp pháp, đất nước VN rồi không còn biết đi về đâu?

Chị WIL
Em vẫn chưa hiểu tại sao chị lại gay gắt thế. Nói cho cùng, ta sống như người chèo thuyền, muốn xoay được theo hướng của mình thì trước hết phải biết lựa theo dòng nước đã.

Muốn thực sự giảm mại dâm, chị ạ, chị cứ để cho các lão thả cửa bày tỏ tư tưởng và suy nghĩ xem nào. Các TL giai hăng hái lên xem nào. Bản chất của vấn đề mại dâm tồn tại là gì? Là những bức xúc không được giải tỏa, cả về mặt gia đình, sinh lý, tình cảm, sự nghiệp v.v. Là việc càng cấm đoán thì càng háo hức. Xã hội càng lên án thì người ta càng cố giấu, cố che lấp. Việt Nam sẽ đi về đâu nếu hợp pháp hóa ư? Cái quan trọng nhất là Xã hội dù có hợp pháp hóa, mỗi con người vẫn có những nguyên tắc riêng của mình. Kiểu như give people choice and then they choose not to consume it. Oh well, isn't it better and fairer?

Đấy là nói vĩ mô, còn vi mô hơn, thì giáo dục giới tính, tháo bỏ tư tưởng về cưới rồi mới...ấy để người đàn ông được giải phóng về mặt tinh thần (và khỏi trăn trở cả đời mình biết có một người đàn bà!!), sex education bao gồm các thể loại...education sẽ có tác dụng giảm tệ nạn mại dâm. Hoặc give people choice so that they can choose not to do it. Chị cứ bảo chồng chị anh thích thì cứ thử, em nghĩ là anh chàng nào cũng ưỡn ngực tự hào : anh chẳng bao giờ thế. Và ngược lại.

Thế nên không phải ra rả các bài học về đạo đức, nhân phẩm, rác rưởi giáo dục nhân phẩm v.v mà có tác dụng với phụ nữ; khi mà chính chị cũng ko hiểu tại sao Mại dâm tồn tại ở các nước phát triển, khi chính chị cũng băn khoăn hộ YV tại sao HKA ăn sung ở sướng. Còn kẻ mua thì còn người bán (mà bán Sex chứ đâu phải bán mình, nhiều người sẽ nghĩ thế đấy!). Còn những người ít học và nghèo thì sẽ còn những người buộc phải coi trọng đồng tiền. Còn một xã hội cấm đoán đủ thứ với mọi tư tưởng đạo đức kẻ cả để che lấp đi cái bản năng gốc tối thiểu của con người, thì sẽ còn những kẻ (cả giai và gái) thèm ăn vụng. Không phải cứ cấm đoán mà có tác dụng.

Cuộc sống sẽ vận hành theo những logic của nó và hãy làm kẻ khôn ngoan chấp nhận và lèo lái.
Nguyễn Thị Hồng
11-08-05, 04:38
Xuân:

Chị không nghĩ chị WIL qúa gay gắt. Chúng ta đứng ở vị thế của những người có thể chọn lựa, những người có một nền tảng kiến thức xã hội và vật chất có thể nói là ở mức gần trên cùng của Việt Nam. Chúng ta ở vị thế có thể bảo vệ được những người không thể chọn lựa hoặc không biết rằng mình có quyền chọn lựa.

Hàng chục ngàn em gái và phụ nữ của chúng ta đã và đang bị bán qua biên giới sang Trung Quốc và Campuchia. Cũng mấy chục ngàn phụ nữ ra đi tìm “tiền đồ” cho đất nước bằng cách lấy chồng Đài Loan. Nếu những phụ nữ của chúng ta không được yên ổn làm ăn lương thiện trên chính quê hương của mình thì họ còn biết đi về đâu? Nếu những phụ nữ của chúng ta không được chính những người đồng bào của họ bảo vệ thì ai sẽ bảo vệ họ?

Nhiều chị em có thể nghĩ rằng “tôi chung thủy”, “chồng tôi chung thủy”, “đứa nào ngu đứa ấy chết”, nhưng thực tình tất cả chúng ta đều liên kết với nhau một cách vô cùng chặt chẽ. Mỗi người vứt một cọng rác ra đường ngày mai cả thành phố sẽ thành bãi rác. Mỗi người thỏa hiệp với nhà chứa một lần ngày mai cả cơ cấu xã hội sẽ lung lay và cuối cùng sẽ dẫn đến tan vỡ.
Bắc Thần
11-08-05, 06:25
Anh thấy trong những bài sâu sắc, súc tích và đặc kịt ở trên có hai điểm mà anh là thấy anh cần phải đả kích liền ngay bây giờ chứ nếu không thì anh sẽ không ngủ ngon đến ngày mai.

Trước hết anh muốn nói đến tư tưởng cấp tiến của đảng Dân Chủ yêu thích Bill Clinton cho rằng sự can thiệp của chính quyền cộng thêm với lòng bác ái và tinh thần đạo đức sẽ xóa bỏ được nạn mãi dâm (mãi chứ không phải là mại.) Điều đó nghe hợp lý, hợp lý nhưng mà không đúng.

Lấy tiền trợ cấp xã hội làm ví dụ chẳng hạn. Người ta nghĩ rằng nếu kiếm được việc làm cho những người sống bằng tiền trợ cấp xã hội thì những người đấy sẽ vui vẻ đi làm lấy tiền. Tình thương mến thương. Sài Gòn đẹp lắm Sài Gòn ơi Sài Gòn ơi!

Sự thật thì không có như thế. Ngồi ở nhà chơi coi football một tháng lãnh 850. Tiền nhà: miễn phí. Bảo hiểm y tế: miễn phí. Con cái đi học: cũng miễn phí luôn. Trong khi đó đi làm 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều chỉ được 1,500, tiền x gì cũng phải trả. Lại còn bị chủ đì. Chi bằng ngồi ở nhà coi ti-vi, tiền trợ cấp đến chậm gọi lên sở xã hội chửi cho sướng miệng thấy còn hạnh phúc hơn.

Vì vậy cho nên anh không nghĩ rằng kiếm được việc làm cho các em mi xanh mỏ đỏ là giải pháp khả thi xóa bỏ được nạn mãi dâm. Nói thật lòng mình đi. Có ai nghĩ rằng em YV anh sau khi học mấy tháng đan rỏ sẽ vui vẻ với công việc đan rỏ để sống độ nhật hay không?

Điều thứ hai anh muốn nói đến là quan niệm cho rằng đời sống của các em trong môi trường lao động là muôn phần khắc nghiệt, là đày đọa khổ đau, là bị bắt buộc này nọ. Ở bên Calcutta, Phnom Phen ... thì anh không biết chứ còn những chỗ khác thì việc bắt con gái người ta rồi bán vào lầu xanh rồi có đầu trâu mặt ngựa canh chừng là việc đã hết từ mấy thế kỷ nay rồi. Bây giờ mấy chỗ tân tiến các em muốn đến làm mấy giờ thì đến. (Có nhiều em còn đến trễ!) Xe thì là xe xịn; bóp thì là bóp loại mắc tiền. Các em thấy vẫn vui vẻ như gì! Cũng đúng thôi vì chẳng có ai dại gì trả tiền rồi vào xem các em mặt mày bí xị, sầu não, đau thương. Không có gì ngán hơn là đi chơi mà gặp phải các em miệng lúc nào cũng than vãn là nhà em nghèo, em phải đi làm nuôi em nhỏ đi học, má em mắc bịnh ... Đ e`o mẹ, mình với nó cùng làm băng hoại xã hội như nhau nhưng mà nó thì có lý do chính đáng còn mình thì đơn thuần là giải trí.

Có những em đi hái nấm Đông Cô cả ngày ở bên Tàu chỉ được 10 đồng Nhân Dân tệ. Nếu em ấy thích thú với công việc trả em ấy cả mấy ngàn đô một tháng đủ để em nuôi cả họ mấy năm thì anh thấy không có gì là xấu xa trong việc tạo điều kiện để em ấy trở thành một người lao động tốt, lao động hăng say trong xã hội cả. Ai là người bị thiệt thòi ở đây?
CBN
11-08-05, 09:20
Đề nghị hội nghị nghỉ tay dùng Tea break:

http://i17.photobucket.com/albums/b98/vincentpix/dicau1.jpg
nkali
11-08-05, 11:09
Xin quý đại biểu trở lại phòng họp. Ai còn ngoài hành lang xin mời vào.

Mãi dâm muốn hay không? Thích hay không? Ghét hay không? Bực hay không? Nhức nhối hay không?.... thì nó đã, đang và sẽ(?) tồn tại, dù được hợp thức hóa hay không.

Hội nghị đang bàn thảo ráo riết về mãi dâm nữ, chị xin bẻ quẹo tay lái chút, bởi bức xúc quá! Bức xúc của phụ nữ đòi bình đẳng, được quyền đòi hỏi phải có mãi dâm nam, nói thế cho nhanh.

Mãi dâm nam thì thế nào nhỉ?

Giá cả chắc chắn là phải cao gấp... 15 lần?

Bởi một con cái mỗi ngày có thể tiếp được15 con đực. Và một lần có thể thỏa mãn 3 con đực cùng lúc một cách dễ dàng, thoải mái, vừa lòng khách đến vui lòng khách đi. Con cái vừa thổi kèn, vừa cưỡi ngựa, vừa làm... chó (xin lỗi giangthu), vừa đu dây, vừa gẫy đàn... Đồng thời, nếu khách yêu cầu, cái còn ca vọng cổ, ngâm thơ Nguyễn Bính theo điệu nhạc rap, hò Nam Giao Hương Bình, hát ả đào, kể chuyện ma trong đêm... Và xong trận mây mưa, cái còn đi vắt nước cam, pha tra, rót rượu, đốt hộ điếu thuốc gắn lên môi khách... và thậm chí sẵn sáng vui vẻ nấu cháo hành, nếu khách sẵn sàng chi thêm xiền.

Trong khi con đực, không biết một ngày có thể tiếp nỗi hai khách cái không chứ chưa nói là ba. (Con số bảy thì chỉ có trong sự ước mơ!) Buổi sáng một con cái, buổi chiều một con cái, và chắc chắn không thể thỏa mãn hai con cái cùng một lần! Đồng thời con đực phải nổ lực, gắng hết sức đã đành mà còn phải thường xuyên tẩm bổ chó 7 món (lại xin lỗi giangthu), viagra, rượu Minh Mạng, phim xxx, báo playboy, cõithiênthai net.... và cả ngày ngoài giờ phục vụ khách cái, mãi dâm đực chỉ nằm phưỡn dưỡng sức.

Vì những lý do khác biệt giữa mãi dâm nam và mãi dâm nữ chị (tạm) đưa ra, xin các đại biểu và tất cả quý vị cho biết ý kiến, ạ.

Phân vân quá!
Thắc mắc quá!
nghĩ mãi không ra
11-08-05, 12:49
Ném đá phát,

Cũng như vụ thịt chó bên kia, chúng ta nên vận động bỏ mại dâm, mại dâm là hạ đẳng dân tộc, là suy đồi phong hóa, là tan cửa nát nhà, là chà đạp nhân phẩm và cơ thể người phụ nữ, là là đâm đầu xuống đất....blah blah...

Cho em chửi đổng phát ' S ' bố đứa nào nghĩ ra cái trò mại dâm "

Ủng hộ việc cấm tiệt mại dâm, ủng hộ ộ ộ ộ ô ô ô...
Tiệp
11-08-05, 16:38
Ui dào ! Chả ai tự nhiên đứng ra đường làm gì cả .
Từ mấy ngàn năm trước cụ Quản Trọng thu thuế 4` có ai nói gì đâu . 4C chỉ được cái lợi dụng kiếm cơ hội bỉ nhau !
Cô WIL giải thích hộ anh : bọn mạt hạng, không đủ điều kiện để lấy vợ, không đủ điều kiện để có người yêu thì nó làm cách nào để cân bằng tâm sinh lý ?
Hiếp dâm một ai đó ? Xem film X rồi thẩm du ?
em anh Bim
11-08-05, 16:39
Hội nghị nên chuyển hướng ủng hộ/ phản đối tự do mại dâm dựa trên quan điểm bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em chứ đừng bảo vệ các cô làm mại dâm nữa vì theo nhiều người ở đây thì làm nghề đấy rất hạnh phúc và sung sướng.

Mại = bán, mãi = mua. Nên đúng là phải nói gái mại dâm chứ nhỉ?
Cổ Nhuế
11-08-05, 16:41
Thằng Phải Gió thỉnh thoảng cũng có câu nói nghe được. Rõ ràng là nhiều gái kiếm tiền bằng vốn tự có rất thương hại những gái khác không biết phát huy nguồn vốn chời cho này. Nhiều cô ăn sung chơi sướng suốt ngày rộng tháng dài, chẳng phải lao động, kiếm tiền ngon ơ, rất bằng lòng với cuộc sống hiện tại. Thế mà nhiều người lại định thương hại và dạy dỗ cho họ. Họ vào đây mà đọc được cái này thì cười đến chảy nước... mắt mất.
Eros
11-08-05, 16:49
Chúng ta đứng ở vị thế của những người có thể chọn lựa, những người có một nền tảng kiến thức xã hội và vật chất có thể nói là ở mức gần trên cùng của Việt Nam Chị Hồng ơi nền tảng kiến thức với vật chất ở mức gần trên cùng của Việt Nam của chị là mức nào ạh? Có thể lượng hóa ra bao nhiêu chữ, bao nhiêu tiền, cho chúng em biết được ko ạh?
em anh Bim
11-08-05, 17:16
Nghĩ ra em cũng sướng, toàn đi trễ vì ngủ quá trời ngủ.

Phải Gió có đi bán dâm ko mà bức xúc dữ vậy? Nghe giọng cứ như nó bán (dâm), mình cũng bán (dâm) nhưng sao nó dám nghĩ nó ngon hơn mình, láo quá... :D
Hồ Minh Trí
11-08-05, 17:17
Anh rất buồn bởi vì XH An Nam ta ngày càng bước thụt lùi về văn minh cuộc sống. Đời xưa ông nội anh, rồi ông ngoại anh, thời các cụ nhà anh, chả cụ nào có dưới 3 vợ. Vợ cả, vợ hai, cả hai vợ đều là vợ cả. Các bà anh đều chung sống hòa bình, hạnh phúc với chồng con, nuôi con cháu đầy nhà hạnh phúc sum vầy không sao kể xiết. Nhà anh tòa ngang dãy dọc, trâu bò cả đàn chạy khắp triền đê, ruộng vườn chim bay mỏi cánh. Các cụ sáng sáng dậy sớm giao việc cày bừa cho lũ tá điền, phân công trông nom nhà cửa ruộng vườn cho các bà. Lũ cháu chắt mặc áo lương đi guốc gỗ cho lên tỉnh học, hàng năm đến hè đi xe lửa về quê, bắn chim, câu cá, thả diều, đua trâu... cuộc sống dưới ách thực dân tự do hơn bao giờ hết.

Bây giờ; nói ra lại ngẩn ngơ buồn; ách thực dân đã cởi, chính phủ Việt Nam dân chủ cộng hòa, nhân dân đã cơm no áo ấm tự quyết định số phận của mình. Ấy thế mà muốn cưới vợ thì phải ra phường năm lần bảy lượt xin xỏ cán bộ ký đơn. Ly dị thì con tệ hơn nữa, từ khi đệ đơn ly dị đến khi pháp luật công nhận phải mất hơn năm, chưa kể phải xin xỏ đút lót mấy bà tổ phụ nữ, tổ hòa giải dân phố... mới được ly dị. Không đút lót thì các bà ấy phán cho 1 câu trước tòa thì gông treo cả đời chả bao giờ cởi được.

Chế độ đa thê là chế độ vì dân, cực kỳ tiến hóa Darwin, cực kỳ duy vật; ấy thế mà bị tròng cho cái tội "phong kiến", nào là "vợ lẽ", nàng hầu" rồi những từ ngữ xấu xa bỉ ổi khác. Chế độ 1 vợ 1 chồng chỉ làm nhân dân mất đi quyền lựa chọn và thay đổi người vợ của mình, mất đi khả năng phát huy nòi giống tốt, tóm lại là mất đi quyền mưu cầu hạnh phúc.

Đã cấm đa thê, lại đưa cả mại dâm ra khỏi vòng pháp luật thì XH còn gì là công bằng dân chủ nữa hở giời? XH mà con người chỉ được sinh hoạt tình dục với duy nhất 1 người cho đến khi nhắm mắt xuôi tay, muốn thay đổi thì phải làm đơn, phải báo cáo lãnh đạo, phải có chính quyền xem xét, sau mấy năm mới được cho phép thì còn gì là hạnh phúc chân chính nữa? Sống dưới 1 chế độ XH trại lính như thế khác nào sống dưới bức màn sắt như bọn tư bản phương Tây vẫn gọi?

Buồn lắm thay!
Narciss
11-08-05, 17:26
ANh de nghi chu Mien hay chu Phai Gio thay mat hoi "Nhung nguoi ban Thang Long" to chuc dua cac em Thi Hong, WIL vao duong day moi gioi viec lam ban da^m chu khong ban tri' di. Cho bon Ta^y duoc thi cang tot. Cai da^m, cai tuc minh deo' the nao de cho no nam trong nguoi cac em y hang chuc nam, nam o VN minh duoc, ma phai tong khu di, ra tien thi cang to^t. Ban' da^m chu khong ban' tri oc. Deo the nao de cho thanh vien Thang Long Nguyen Thi Hong dung da^u kiem tien deo bang bon pho dung dit duoc, phong a?
em anh Bim
11-08-05, 17:39
Thế các anh ủng hộ quan điểm tự do mại dâm là vì gì? Vì tự do mại dâm tạo ra nguồn lực kinh tế, tạo điều kiện vui chơi giải trí cho đàn ông VN, tạo ra sự bình đẳng nam nữ rằng ai sinh ra cũng có quyền lao động thậm chí bán dâm hay vì gì? Trả lời em dứt khoát đi rồi cãi tiếp, chứ đừng ném đá hai chị kia nữa. Các chị ấy nói sơ hở thì các anh ném đá nhưng ko có nghĩa ngta có cái để các anh ném đá thì các anh đúng.

Khi vợ các anh ngủ với thằng khác nó bảo em ngủ chỉ để thỏa mãn sinh lí thôi chứ em có yêu thương gì nó đâu, em có tiền bạc gì nó đâu, nghe hợp lí ko? Nghe buồn cười x tả kiểu như các anh nói bán dâm chứ ko bán thân ấy.
Shrek
11-08-05, 18:09
Xuân:

Chị không nghĩ chị WIL qúa gay gắt. Chúng ta đứng ở vị thế của những người có thể chọn lựa, những người có một nền tảng kiến thức xã hội và vật chất có thể nói là ở mức gần trên cùng của Việt Nam. Chúng ta ở vị thế có thể bảo vệ được những người không thể chọn lựa hoặc không biết rằng mình có quyền chọn lựa.

Hàng chục ngàn em gái và phụ nữ của chúng ta đã và đang bị bán qua biên giới sang Trung Quốc và Campuchia. Cũng mấy chục ngàn phụ nữ ra đi tìm “tiền đồ” cho đất nước bằng cách lấy chồng Đài Loan. Nếu những phụ nữ của chúng ta không được yên ổn làm ăn lương thiện trên chính quê hương của mình thì họ còn biết đi về đâu? Nếu những phụ nữ của chúng ta không được chính những người đồng bào của họ bảo vệ thì ai sẽ bảo vệ họ?

Nhiều chị em có thể nghĩ rằng “tôi chung thủy”, “chồng tôi chung thủy”, “đứa nào ngu đứa ấy chết”, nhưng thực tình tất cả chúng ta đều liên kết với nhau một cách vô cùng chặt chẽ. Mỗi người vứt một cọng rác ra đường ngày mai cả thành phố sẽ thành bãi rác. Mỗi người thỏa hiệp với nhà chứa một lần ngày mai cả cơ cấu xã hội sẽ lung lay và cuối cùng sẽ dẫn đến tan vỡ.

MK, nghe em Hồng tự hào là sinh vật thượng đẳng của VN, có trách nhiệm cứu với những sinh vật tầm thường, yếu ớt mà rùng cả mình. Được ăn, học ở tây, may mắn hơn người khác 1 tí không có nghĩa là về VN là thành sinh vật thượng đẳng đâu em Hồng ạ. Em định bảo vệ ai khi mà người ta đâu có cần em bảo vệ nhỉ? Em đek có sắc đẹp, may mà có 1 tí xám xám ở não, phát triển bình thường, nên nhờ có tiền thì em mới lấy được cái bằng ở Mĩ. Em về VN thì em lại bán nó đi để lấy tiền ăn. Còn mấy em khác trời phú cho xinh xắn, chân tay nõn nà. Nếu cứ đâm đầu vào học với hành để mà hành xác à? Bán cái x gì mà chả là bán. Bán sắc đẹp và biết kinh doanh nó thì vừa có nhiều tiền, vừa sướng , và ngày càng đẹp hơn đấy. Hơn đứt sinh vật thượng đẳng NGuyễn Thị Hồng, cháu bà me tây Tư Hồng. Bây giờ đem em Hồng với em YV ra so xem em nào ngon hơn, các anh thích sờ vào hơn? Lúc đấy sợ thằng Kây não trym nhà em Hồng nó đổi ý nó đá mẹ nó em Hồng đi chỗ khác ấy chứ.
Đ'eo hiểu em Hồng lấy tư liệu ở đâu mà dám bảo là phụ nữ VN đi lấy chồng ĐL là đi tìm "tiền đồ" cho đất nước. Mk, sao em Hồng nói ngu thế. Phí cả công học hành. Nông dân VN khổ bỏ bố, nhà đông anh em, có đek gì mà ăn? Mà đek có gì ăn thì lấy thế chó nào được thằng chồng V? Mà lấy thằng chồng V nông dân vào rồi thì cũng nghèo hèn. Lấy mẹ nó thằng nông dân ĐL hay là thằng tàn tật ĐL cũng còn sướng hơn là lấy thằng nông dân VN. Đ'eo có con nào khi đi lấy chồng ĐL lại nghĩ đến cái "tiền đồ" cho đất nước. Nó có phải sinh vật thượng đẳng như em đéo đâu mà nghĩ mây nghĩ gió thế. Sang Campuchia hay TQ thì cũng đến 90% chị em là tự nguyện chứ làm đéo gì có ai bắt buộc. Bao nhiêu vụ buôn người bắt được toàn buôn cùng lắm thì đến 4-5 chị em. Em Hồng xem lại tư liệu rồi hãy phát biểu nhé.
MK, bọn tây âu, đặc biệt là Pháp, Hà Lan, Bỉ, kinh doanh nhà thổ, gái điếm công khai. Thế mà đ'eo thấy nó lung lay, tan vỡ đek gì. Chỉ thấy gái của nó ngày càng ngon. Tiền thuế thu càng nhiều. Bệnh dịch ngày 1 ít đi. Ngay như bọn Thái, léo thấy nó làm sao. Thật đéo hiểu em Hồng tư duy cái cái con tiều gì nữa.
Dế mèn
11-08-05, 18:10
Phải Gió cổ súy cho những gì không thể hả anh?
nvmõ
11-08-05, 18:18
Anh rất buồn bởi vì XH An Nam ta ngày càng bước thụt lùi về văn minh cuộc sống. Đời xưa ông nội anh, rồi ông ngoại anh, thời các cụ nhà anh, chả cụ nào có dưới 3 vợ. Vợ cả, vợ hai, cả hai vợ đều là vợ cả. Các bà anh đều chung sống hòa bình, hạnh phúc với chồng con, nuôi con cháu đầy nhà hạnh phúc sum vầy không sao kể xiết. Nhà anh tòa ngang dãy dọc, trâu bò cả đàn chạy khắp triền đê, ruộng vườn chim bay mỏi cánh. Các cụ sáng sáng dậy sớm giao việc cày bừa cho lũ tá điền, phân công trông nom nhà cửa ruộng vườn cho các bà. Lũ cháu chắt mặc áo lương đi guốc gỗ cho lên tỉnh học, hàng năm đến hè đi xe lửa về quê, bắn chim, câu cá, thả diều, đua trâu... cuộc sống dưới ách thực dân tự do hơn bao giờ hết.

Bây giờ; nói ra lại ngẩn ngơ buồn; ách thực dân đã cởi, chính phủ Việt Nam dân chủ cộng hòa, nhân dân đã cơm no áo ấm tự quyết định số phận của mình. Ấy thế mà muốn cưới vợ thì phải ra phường năm lần bảy lượt xin xỏ cán bộ ký đơn. Ly dị thì con tệ hơn nữa, từ khi đệ đơn ly dị đến khi pháp luật công nhận phải mất hơn năm, chưa kể phải xin xỏ đút lót mấy bà tổ phụ nữ, tổ hòa giải dân phố... mới được ly dị. Không đút lót thì các bà ấy phán cho 1 câu trước tòa thì gông treo cả đời chả bao giờ cởi được.

Chế độ đa thê là chế độ vì dân, cực kỳ tiến hóa Darwin, cực kỳ duy vật; ấy thế mà bị tròng cho cái tội "phong kiến", nào là "vợ lẽ", nàng hầu" rồi những từ ngữ xấu xa bỉ ổi khác. Chế độ 1 vợ 1 chồng chỉ làm nhân dân mất đi quyền lựa chọn và thay đổi người vợ của mình, mất đi khả năng phát huy nòi giống tốt, tóm lại là mất đi quyền mưu cầu hạnh phúc.

Đã cấm đa thê, lại đưa cả mại dâm ra khỏi vòng pháp luật thì XH còn gì là công bằng dân chủ nữa hở giời? XH mà con người chỉ được sinh hoạt tình dục với duy nhất 1 người cho đến khi nhắm mắt xuôi tay, muốn thay đổi thì phải làm đơn, phải báo cáo lãnh đạo, phải có chính quyền xem xét, sau mấy năm mới được cho phép thì còn gì là hạnh phúc chân chính nữa? Sống dưới 1 chế độ XH trại lính như thế khác nào sống dưới bức màn sắt như bọn tư bản phương Tây vẫn gọi?

Buồn lắm thay!

Kính thưa bà con các họ, kính thưa các lọ lục bình, kính thưa các giai gái linh tinh ... Nhân đây tôi xin có vài nhời tâm huyết đến với tòan thể các 4` trong hội nghị này :

Không có một xã hội nào là hòan hảo cả, cho dù ở thế giới TỰ DO hay XHCN cũng vậy. Luật pháp là luật pháp chung cho tất cả mọi công dân mọi tầng lớp của một nước . Ví dụ : Tại những nước dân chủ tiên tiến trên thế giới người phụ nữ được tôn trọng trong quyền bình đẳng so với nam giới . Chẳng hạn họ có thể trở thành một nhà chính trị lỗi lạc hay một nhà buôn tài ba . Cũng là nhờ sự tiến bộ và sự hiểu biết đó mà ngày nay địa vị của người phụ nữ được chấp nhận và bảo vệ . Nước ta là một nước ảnh hưởng nho giáo rất nhiều nên tư tưởng đa thê đa thiếp là vấn đề đạo đức của con người thời cổ . Trong đó địa vị của người phụ nữ bị đánh giá thấp vì nền tảng nho giáo, giáo điều : "Xuất giá tòng phu ..." hay "chính chuyên chỉ có một chồng "...

Ngày nay tư tưởng nho giáo đã bị phôi phai sao lãng nên ngoại tình mãi dâm đã không còn là vấn đề to tát nữa mà đó chính là một NEW WAY - mốt mới ! Trong một XH dân chủ quan niệm cưa nghề mãi dâm được coi là tệ nạn của XH . Nhưng trong quan niệm của chính những người hành nghề này lại rất KHÁC vì họ cho rằng đó cũng là một sự lao động bằng mồ hôi bằng nước mắt của họ.

Đối với những người MẠI dâm (mại = mua) thì đây lại là một lối thóat cho sự đòi hỏi hay ức chế của cá nhân họ . Lí do: vì không có bạn gái, vì xấu (già, mâp, lùn ...etc) hoặc tại người vợ không thỏa mãn được trong quan hệ tình dục đời sống của họ . Nếu không có những cô gái mãi dâm thì những vụ hãm hiếp sẽ càng xảy ra thường xuyên hơn và như vậy sẽ tốn kém cho nhà nhước để truy tìm thủ phạm rồi đưa ra tòa xét xử vv...

Nói chung cái gì đã xảy ra thì nó đã xảy ra . Không thể nào có thể chối bỏ được mà phương cách hữu hiệu nhất là lập ra hiến pháp cho loại dịch vụ này :

1. Tự do phát triển dịch vụ mãi dâm với lisence ( thuế môn bài, thuế lao động) .

2. Quản lý và qui họach dịch vụ mãi dâm tốt hơn với mụch tiêu 3 không :
- Không mại / mãi với đối tượng dưới vị thành niên .
- Không mãi dâm bất hợp pháp
- Không mãi dâm khi mang bệnh lậu , giăng mai hay HỊV

3. Tôn trọng và khích lệ dịch vụ này cho turisme trên tòan thế giới .

...
em anh Bim
11-08-05, 18:19
1. Ảnh hưởng đến nòi giống: Với chế độ một vợ một chồng, thì thằng đạp xích lô, cửu vạn,... cũng có một đến hai con; mà tiến sỹ giáo sư, GĐ Ngân hàng,... cũng thế. Quá vô lý! Không thể chấp nhận được. Trong tự nhiên, sự đấu tranh sinh tồn làm cho các con đực mạnh mẽ và thông minh hơn mới có nhiều cơ hội có con hơn. Gà trống, chó đực,... đều phải đánh nhau chí tử mới được fuck. Còn loài người thì sao? Làm vài bài thơ, tặng dăm bông hoa héo, thế là gái lăn đùng ra cho fuck rồi. Sau này đám con cái của bọn em chã ấy sẽ làm được trò trống gì? Có quả táo nào lăn xa được khỏi cái cây đâu?

Sự đấu tranh sinh tồn của 6 tỉ con người (xin lỗi em ko biết chính xác vì các kiến thức chung chung của em rất có hạn) trên trái đất, 80 triệu dân trên lãnh thổ VN là hơi bị khắc nghiệt đó, kết quả là có các cuộc vận động giảm sinh đẻ vì XH ko đủ chỗ và ko tạo đủ điều kiện để cho trẻ con thoải mái đánh nhau.2. Thiếu nhân đạo với phụ nữ: Ai học sinh học đều biết là trong các điều kiện bình thường thì số bé gái chiếm 51% số trẻ được sinh ra. Tức là bất kỳ lúc nào cũng tồn tại khoảng 4% phụ nữ không có cơ hội có chồng với chế độ hôn nhân vô lý hiện nay.


Nếu được đa thê hoặc tự do mại dâm thì ko có gì đảm bảo 4% phụ nữ kia, thậm chí 80% phụ nữ xấu có thêm cơ hội có chồng thậm chí chỉ fuck. Quy luật 80-20 nói thế.3. Thiếu nhân đạo với đàn ông: Không ai có thể fuck mãi 1 con đàn bà mà không chán. Vả lại, dịch vụ độc quyền sẽ tạo ra chất lượng kém. Đương nhiên là khi con vợ không bị cạnh tranh thì nó cũng sẽ giảm dần chất lượng dịch vụ xuống. Anh có những ông bạn lấy vợ dăm năm rồi mà không biết thổi kèn là gì. Vợ lúc nào cũng chỉ dạng chân, nhắm mắt, thở khe khẽ, chứ không biết làm gì hơn. Thậm chí quần cũng chỉ cởi có 1 ống, áo mặc nguyên xi cho đỡ lạnh. Đến khổ! Nếu đa thê thì chuyện này không thể xảy ra được.

Độc quyền nhưng có thể tái sử dụng, có thể nâng cấp rất nhiều lần dưới nhiều hình thức, cho nên chưa cần thiết phải đa thê và tự do mại dâm. Giáo dục và phổ cập giáo dục để làm ? Chất lượng phải được ưu tiên hơn số lượng.4. Thiếu nhân đạo với trẻ con: Chế độ đa thê giúp những người đàn ông giàu có thể có nhiều con. Và chắc chắn là chúng có thể có sự hỗ trợ tốt hơn trong tương lai từ bố mẹ mình. Mặt khác, chế độ một vợ một chồng đang dẫn đến tình trạng nhà chỉ có 1 đứa trẻ. Và đứa bé ấy sẽ rất khổ sở vì có đến 6 người (ông nội bà nội, ông ngoại bà ngoại, bố mẹ ) đặt niềm tin vào nó. Và sau này khi nó lớn lên, những người thân chết đi thì nó sẽ hết sức cô đơn trong cuộc sống.


Ở đất nước 80 triệu dân, GDP đầu người còm cõi chừng mấy trăm đô một năm (xin lỗi em cũng ko biết số chính xác, biết để làm gì), mục tiêu trước mắt là xóa đói giảm nghèo. Nên việc quan tâm đến một thiểu số các trẻ nhà giàu cô đơn trở nên lố bịch khi đại đa số trẻ con còn thiếu ăn thiếu mặc và trên hết là trẻ khi lớn lên sẽ ko thể cô đơn vì nó có thể lấy MỘT vợ/ chồng cơ mà.

Xét dưới bất cứ góc độ nào thì em chả có ý kiến gì hết. Đề nghị bà con cử tọa ném đá ủng hộ đại biểu Phải Gió ạ. Em xin hết.
Eros
11-08-05, 18:59
Xét về lịch sử đẩy xa hơn nữa, ta nhìn thấy quần hôn thực ra là một di sản cổ truyền. Quan hệ 1 - 1 chỉ dần thay thế khi các loại bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục (chưa thể gọi là bệnh xã hội vì lúc í đã làm dek gì có xã hội) thay mặt đấng Tạo hóa thực hiện công việc chọn lọc tự nhiên vĩ đại, chừa ra những cá thể có xu hướng bảo vệ tốt hơn thông qua việc hạn chế các lựa chọn sinh lý. Có thể thấy rằng quan hệ này xuất phát từ đòi hỏi vệ sinh, chứ chả phải đạo đức truyền thống nhe'o gì hết. Ngày nay, khi những bước phát triển của nền văn minh nhân loại cung cấp ngày một đa dạng và chất lượng hơn những công cụ phương tiện bảo vệ thì cái biện pháp cổ điển vô nhân đạo nói trên không còn lý do để tiếp tục tồn tại.
Shrek
11-08-05, 22:44
Gái Tây cũng mất dạy kém gì giai Tây đâu. Cần đek gì phải làm điếm đâu. Ra quán bar, thấy 1 con tây ngon ngon, mua cho nó chai bia rồi hỏi nó có thích over night không, nó chả gật đầu lia lịa. Mình không hỏi nó nhanh thì nó có khi lại hỏi mình trước ấy chứ. Em cũng tranh thủ làm được vài con rồi.

Shrek đệ tam
Bắc Thần
11-08-05, 23:01
Em thật chị WIL, giai Tây mới là mất dạy, chả có thằng Tây nào fuck dưới 20 con trước 30 tuổi. Giai Tây mới là quần hôn, những trò man di như là Gangbang, Group sex, Interacial, Dog Sex, Horse Sex toàn là Tây nghĩ ra.

Đôi khi ngồi buồn anh hay suy nghĩ những cái vẫn vơ như:

- 100 đứa con của Âu Cơ, Lạc Long lấy ai?
- Tiên ở trên Nhân một bậc; Rồng là linh thú. Tiên lấy Rồng có phải là Dragon Sex hay không?
- Có lời đồn là mẹ của ông vua VN nào đấy (Đinh Bộ Lĩnh hay là Dạ Trạch Vương?) đi vớt cá bị con rái cá (rái cá? in Vietnam?) hiếp rồi đẻ ra vua. Ai là người lại đưa ra lời đồn tầm bậy như thế?

Còn nhiều chuyện linh tinh có thể tìm thấy trong Kho Tàng Chuyện Cổ Tích VN cho thấy rằng những trò man di và quái dị không bị lệ thuộc vào địa lý bao giờ.
Bắc Thần
11-08-05, 23:02
Chuyện ông Táo nhà mình có tính là quần hôn được không nhỉ?
Shrek
11-08-05, 23:05
Làm đek gì có thằng tây nào fuck tới 20 con tây mà lại phải có 20 cái quan hệ với bọn đấy đâu. Có thằng fuck 1 đêm dăm con, sáng dậy đek biết mình ở đâu nữa kia. Còn gái tây thì cũng thế. À mà gái châu Á cũng thế. Hôm rồi, ở bển, có con làm PhD người Hàn Quốc bị giết. Lúc cảnh sát khám nghiệm thấy trước khi chết thì em ấy fuck tới 5-6 thằng. Về sau truy ra thì hóa ra là toàn bọn làm PhD ở cùng office. Nhưng thằng giết người lại là thằng khác. Mấy thằng PhD kia thì đủ các loại màu da. Chúng nó khai là chúng nó chuyên vui vẻ với nhau kiểu đấy cho nó tiết kiệm tiền và lành mạnh. Không biết chỗ em Wil và em Hồng có quan hệ kiểu đấy không nhỉ?

Shrek đệ tam
nkali
11-08-05, 23:42
Jinxy đúng là gái, viết một bài dài thế mà chẳng có ý gì cả.


WIL đúng là gái, dốt như con bò!

Chân lý thế này rồi thì làm sao tranh/thảo luận nhỉ?
nkali
11-08-05, 23:54
Thế mẹ Phải Gió không là đàn bà?

Cô giáo tiểu học, trung học, đại học....cùng những cuốn sách viết/soạn bởi tác giả nữ Phải Gió phủ nhận tài năng của họ hết sao?
nvmõ
12-08-05, 00:00
Chú Phải Gió khéo nói giỡn! Anh cửu vạn thì lại lấy chị quét rác chứ liên quan gì đến chị?

Chú Phải Gió cứ bảo để cho nó tự do rồi khắc nó biết sức nó liệu. Thử hỏi chú trong cái giây phút "sinh tử" đấy chú có khả năng dùng đầu óc để suy nghĩ xem mình sẽ làm gì để đổ vào mồm cái sinh linh bé bỏng kia nếu chẳng may con đàn bà kia dính bầu. Cũng như một anh cửu vạn thì không thể lượng sức mình được, mà sẽ múc không chỉ một chị quét rác thôi, mà còn hàng chục chị quét rác khác. Kết quả là một đàn con (mà chú cho là có phúc lắm mới tạo ra được) sẽ may mắn lắm là noi gương bố mẹ.

VN là một đất nước nhỏ đến mức không viết vừa cái tên trên bản đồ, và với nỗ lực kiềm hãm tối đa sự phát triển dân số, mà cứ đều đều tăng đến con số 82 triệu, sống dở chết dở. Bây giờ nếu chú và những chú Phải Gió khác làm lũng loạn nữa thì chú định giải quyết sao?

Bọn Tây có một thiểu số tình dục bệnh hoạn, lăng nhăng, nhưng ít ra cái kết quả của những hành động này, là những đứa trẻ, ra đời thì còn có một cuộc sống đảm bảo, chẳng thiếu thốn gì, vẫn có cơ hội được sống, được vươn lên, nhưng mà "hậu quả" mà chú và những thằng phải gió khác gây ra thì mới đúng là thảm kịch.

Đời người không ai nắm tay tới sáng được đâu W in love ơi . Chưa chắc tư tưởng hay định kiến về vấn đề đạo đức của con người của anh cửu vạn bốc vác hay chị quét rác lại thua một TS hay KS nhé . Trình hiểu biết làm người không ăn nhằm gì tới trình văn hóa đâu nhé!
nkali
12-08-05, 00:01
đa thê là cần thiết vì 4 nguyên nhân, trong đó nguyên nhân số 1 là giúp cải tạo nòi giống

Lý do này không còn đứng vững như mấy thế kỷ trước nữa rồi ...hì hì...

Nạn nhân mãn thế giới đang phải đối đầu. Nhìn sang Tàu và Ấn Độ mà khiếp vãi lúa!
nkali
12-08-05, 00:06
Nkali cũng lại là 1 con đàn bà nữa!

YES, đàn bà quá đi chứ lị!
nkali
12-08-05, 00:09
1. Tớ không bao giờ nghĩ rằng có thể tranh luận gì đó với mẹ

Câu này kali nghĩ là câu hay, sâu sắc và chân thật nhất của Phải Gió.
nkali
12-08-05, 00:21
ví dụ họ có thể khinh bỉ một thằng buôn thuốc phiện hay một con lười lao động, phải đi bán trôn nuôi miệng. Hiểu chưa?

WIL ơi! buôn thuốc phiện và gái hành nghề mãi mãi dâm khác nhau xa lắc xa lơ!

Một người đàn bà khi lên cơn nghiện mà không có thuốc họ sẵn sàng bán con để mua thuốc hút/chích.

Còn rất nhiều đàn bà hành nghề điếm chỉ để kiếm tiền mua sữa, tả, đồ chơi, bánh kẹo... cho con.
Delliah
12-08-05, 00:25
4C thần kinh lắm, chị thật.

Nguồn gốc các cô các chú cãi nhau là do đàn ông, đàn bà khác nhau về bản chất. Đàn ông, nhất là đàn ông thành đạt, thì muốn có một bầy gái, con thì múa hát, con thổi kèn, con đấm bóp. Đàn ông so sánh sự thành đạt với nhau bằng số gái mà hắn ta fk được, thằng nào fk được nhiều gái đẹp, gái thông minh, gái nổi tiếng thì đương nhiên thằng đấy hoành tráng hơn. Thằng giàu có nhiều tiền như PG, Sen 4`, Thổ Phỉ đương nhiên có gái ngon mà thằng cửu vạn có nằm mơ cũng không có được. Thế nên, một thằng đàn ông bai bải trên này rằng nó muốn nhiều gái thì có đe'o gì là lạ đâu, mà phải chửi nó kinh thế hả WiL, hả Hồng (loại ngu như kali ko đếm, vào đây đẽo giai làm mục đích thì biến đi em). Một thằng đàn ông nó bức xúc vì luật pháp chỉ cho một vợ khác gì nó muốn hố xí nhiều người vào cùng lúc. Các cô nên hiểu và thông cảm, chứ chửi cái đéo gì nữa.

Bản chất đàn bà thế nào thì chị không phân tích tiếp nữa, các chú có tiền, thành đạt thì cũng phải có trình để mà hiểu. Nhất nhất ngồi cãi nhau với gái vì một đứa sờ tai, một đứa sờ đuôi mà không thấy nhục à?
nkali
12-08-05, 00:28
WIL ngu vừa thôi, đang nói về chuyện đa thê là hợp lý,

Nếu Phải Gió cho đa thê là hợp lý, và kali cũng cho đa phu là hợp lý, bình đẳng nhé, đồng ý không?
Xuân
12-08-05, 00:31
Phải Gió nhai nhải cãi nhau lèm bà lèm bèm chả quá đàn bà. Cơ mà bầu cho Phải Gió tính đàn bà nhất ở đây, PG nhỉ.

Quay lại chủ đề chính đi, đàn ông thì phải biết tập trung chuyên môn, trăm người trăm ý, cứ phải nhất quyết cô sai tôi đúng là thế nào hả nhà phải gió, cô gái già mồm tôi ít mồm ý ạ? Khổ giời đứa nào lấy phải chú PG ạ.

Các đại biểu khác rút kinh nghiệm nhà Phải Gió, những vấn đề tế nhị thế này thì ko thể vặc nhau đúng sai được. Xin chờ nghe tiếp các bài luận, các kế hoạch bi zi nít v.v. Chờ các nhà giáo bộ môn dục học đóng góp ý kiến. Quả thực là có mấy vấn đề em hết sức băn khoăn các bác ạ.

-thứ nhất là làm thế nào Lao động xuất khẩu ko trở thành phương pháp bán gái mại dâm ra nước ngoài? Thứ nữa là làm thế nào chứ đầy đứa biết là mình bán thân để 'xuất cảnh' khổ nhục đấy nhưng vẫn đi.

-thứ hai là bọn gái trong nước kiểu Yến Vi, các bà chị như WIL cứ nhìn nó bằng nửa con mắt chứ nó thì thấy nó ăn sung mặc sướng, đè đầu cưỡi cổ khối đứa, mà lại thoải mái tâm lý (bằng chứng là chả có đứa nào là gái TL trong những đứa trên tạp chí Đẹp hay etc). Kiểu này thì thay đổi tình thế nỗi gì?
-thứ ba là các đại biểu tiếp tục phát biểu việc hợp pháp hóa mại dâm, được và mất etc. Vấn đề ko phải là việc hợp pháp hóa hay không, mà đây cực kì là một điểm nóng nhức nhối của VN và có tính lan rộng rất mạnh, tới mức one-night stand không còn bị coi là xấu xa nữa. Vâng thưa chị WIL, cái xu hướng Tây hóa này còn làm đồi trụy tư tưởng hơn là việc tồn tại gái mại dâm chị ạ.

-Em phản đối việc cho rằng Gái có học/etc thì sẽ tử tế hay đảm bảo đời sống và có sự lựa chọn hơn Gái thường. Morals của một người phụ nữ, dù là chân lấm tay bùn hay học cực sang cũng như nhau; sự chọn lựa lúc nào cũng thế hết. Cho nên một cô gái quét rác mà bán mình thì cũng đáng chê trách như một chị me Tây qua đêm với một gã đã có vợ/người yêu (may ra một đằng thì mua bán bằng tiền, một đằng thì là trao đổi hàng hóa....gì đấy!) Nhân phẩm ko liên quan gì đến hoàn cảnh.
nkali
12-08-05, 00:35
loại ngu như kali ko đếm, vào đây đẽo giai làm mục đích thì biến đi em

Bộ chị nhỡ đẽo đúng giai của cưng hả, Delliah?

Gái không mê giai thì mê gì nhỉ? Không lẽ mê thịt chó và nghe nhạc tiền chiến?


nhiều gái đẹp, gái thông minh, gái nổi tiếng

Loại gái này nó chọn giai để fcuk chứ dễ gì giai chọn được nó đễ fcuk. Tin chị đê!
nkali
12-08-05, 00:45
--------------------------------------------------------------------------------


Phải Gió nhai nhải cãi nhau lèm bà lèm bèm chả quá đàn bà. Cơ mà bầu cho Phải Gió tính đàn bà nhất ở đây, PG nhỉ.

Xuân phải triệt tiêu, hủy bỏ cái quan niệm đàn bà là lèm bèm, nhiều chuyện, lải nhải... đi thì mới khá được.

Lèm bèm, nhiều chuyện, lải nhải... là tính xấu (đôi khi cũng dễ yêu) của cả nam lẫn nữ.
Delliah
12-08-05, 01:00
Công bằng mà nói, để quán triệt đường lối đi tắt đón đầu giúp VN ta sớm sánh vai cường quốc, thì công nhận mại dâm là một nghề hợp pháp sẽ là một đóng góp đáng kể. Công nghệ du lịch, công nghệ mại dâm sẽ tạo nguồn thu rất lớn cho đất nước. Các cô có thể nhìn các nước láng giềng thì thấy rất rõ họ đã triệt để tận dụng nguồn lực rẻ, sẵn có, vốn đầu tư ban đầu thấp này hiệu quả như thế nào.

Còn thì các cô đừng lăn tăn về việc hợp pháp hóa nghề mại dâm thì tạo điều kiện cho thằng đàn ông của các cô đi chơi gái. Nó muốn chơi thì chơi kiểu trả tiền hay không trả tiền vẫn là chơi thôi. Hợp pháp hóa chỉ giải quyết vấn đề công khai trao tiền hay nhét vào áo ngực của bọn cave, hóa đơn VAT có viết cụ thể là chơi gái, hay chỉ viết chung chung là tiếp khách, vậy thôi. Ngoài ra, các cô nhìn rộng ra một chút, sẽ thấy hợp pháp hóa mại dâm sẽ giải quyết được khối việc, ví dụ như bây giờ thằng PG chỉ đi chơi gái 10 lần/tháng, sau này hợp pháp nó được đi chơi cả 30 lần/tháng thì sác xuất thủng bao cao su sẽ lớn gấp ba, cơ hội cho cuộc đời sạch sẽ hơn và giảm một số nhất định trẻ em không cha. Có phải là có lợi hơn không hả các cô? Các cô cạn nghĩ quá.
nkali
12-08-05, 01:05
Anh nghĩ, NKali này, chuyện bọn em phải thay đổi đầu tiên là bỏ thói đạo đức giả đi.

Anh Phải Gió, nếu anh đọc kỷ những bài viết của kali, anh sẽ không nghĩ kali đạo đức giả đâu!

Lối suy nghĩ, nhìn vấn đề của kali và WIL & Hồng trái hẳn nhau.
nkali
12-08-05, 01:09
Ừ, anh nói chung về gái. Xin lỗi em.

Em phải đi đây, chiều tối rảnh... lại tán nhau tiếp!
AK.
12-08-05, 02:31
... Đấy là nói vĩ mô, còn vi mô hơn, thì giáo dục giới tính, tháo bỏ tư tưởng về cưới rồi mới...ấy để người đàn ông được giải phóng về mặt tinh thần (và khỏi trăn trở cả đời mình biết có một người đàn bà!!)...

"Mai cơn tắt điện để cô cởi áo quần đỡ ngượng, nhưng ánh trăng vàng lộng lẫy vẫn chiếu vào phòng rực rỡ qua Ô cửa mở rộng. Anh ra kéo tấm màn che bớt lại, nhưng không quá kín để đỡ nóng bức. Thấy Apôllômà vẫn đứng nguyên tại chỗ, anh mở cửa bước sang buồng tắm. Chẳng lẽ bà mẹ chưa chuẩn bị dặn dò gì cho cô dâu mới cả sao? Chẳng lẽ một cô gái ngây thơ, nhút nhát như vậy lại chờ chồng đến cởi quần áo cho? Nhưng khi từ buồng tắm quay lại, anh thấy phòng tân hôn tối đen, cả tầm màn che cửa sổ lúc nãy để mở hé cũng đã được kéo lại kín mít. Mai cơn mò mẫm bước đến bên giường, nhìn mãi mới nhận thấy Apôllônia đã chui vào trong chăn, cuộn tròn lại như con tôm nép vào tận trong góc, quay lưng ra ngoài. Trong bóng tối, Mai cơn cởi áo quần, chui vào chăn, quờ tìm tay của Apôllônia. CÔ nằm hoàn toàn khỏa thân, không mặc cả bộ đồ ngủ. Anh âu yếm vuốt ve cánh tay trần của cô rồi nắm vai lật người cô lại. Apôllônia từ từ quay mặt về phía anh; và bàn tay Mai cơn chạm vào bộ ngực đầy đặn, ấm nóng và mềm mại của cô. Như bị điện giật, Apôllônia giúi đầu vào ngực anh. Mai cơn xiết chặt người cô vào lòng, ngây ngất hôn lên đôi môi căng mọng. Hai người như gắn chặt vào nhau tưởng như không bao giờ gỡ ra được nữa.
Đêm hôm đó và những đêm tiếp theo của cuộc sống vợ chồng đã khiến cho Mai cơn hiểu tại sao trong các tầng lớp bình dân, nơi vẫn giữ những tục lệ truyền thống cổ xưa người ta lại coi trọng vấn đề trinh tiết của con gái đến vậy. Đấy là thời kì những cảm xúc đam mê đạt đến đỉnh cao trọn vẹn và hài hòa nhất: khi sự hiến dâng trinh tiết đi kèm với tình yêu và lòng tin cẩn, nó tuyệt vời, ngọt ngào như trái mọng được hái từ trên cây đúng vào độ chín."-theo Mario Puzo

Cô Xuân, đúng Việt Nam mình toàn học cái lạc hậu của phương Tây và vênh váo ra vẻ ta đây thức thời. Dù đoạn trích trên không liên quan đến những nhận định vừa rồi của anh nhưng cô nên đọc để tìm hiểu thêm về Reinheit.
FlyingSnow
12-08-05, 03:40
Nguoi nhu chu Phai Gio day thi cu xeo cai cua no kia di la xong chuyen.
CaoMinh
12-08-05, 04:19
Anh tự hỏi ở các nước mà mãi dâm được hợp pháp hóa, tại sao các nguyên thủ quốc gia lại không thể đến khu gái mại dâm làm một cái cho xung rồi lên đọc diễn văn trước quốc hội? Phải chăng một việc hợp pháp vẫn có thể là phi đạo đức?
Vậy thì anh ủng hộ VN cấm hoạt động mãi dâm vì anh léo thể nào chấp nhận một nhà nước mà ở đó những hành động trái với đạo đức xã hội vẫn được luật pháp công nhận.
thương thương
12-08-05, 04:33
Đi hỏi Bill Clinton đi nhé ! Nguyên thủ quốc gia nó keû gái đến phòng nó làm việc chứ nó hơi đâu mà đi đến ĐỘNG làm gì cho mệt nhở . Chú bị con quạ già ở nhà nó dạy ngu thành ra LÚ mất rồi . Đi thì biết đó biết đây, ở nhà với quạ biết ngày nào khôn . Thế nhé !
Shrek
12-08-05, 04:41
Nguoi nhu chu Phai Gio day thi cu xeo cai cua no kia di la xong chuyen.
Tàn ác quá, tàn ác quá. Xẻo đi mà vẫn để chú ấy sống thì quá bằng giết chú ấy một cách đau đớn nhất. Nếu Snow mà vẫn muốn trừng phạt chú này thì theo tớ nên lấy dây chỉ thắt thành nhiều vòng, càng ngày càng thít lại, thế là của chú ấy nó cứ lủng lẳng teo dần đều đi. Như thế đỡ tàn ác hơn là dùng dao xẻo phăng đi.Máu me lắm!

Shrek đệ nhất
nkali
12-08-05, 05:10
Trích:
Nguyên văn bởi FlyingSnow
Nguoi nhu chu Phai Gio day thi cu xeo cai cua no kia di la xong chuyen.


Tàn ác quá, tàn ác quá. Xẻo đi mà vẫn để chú ấy sống thì quá bằng giết chú ấy một cách đau đớn nhất. Nếu Snow mà vẫn muốn trừng phạt chú này thì theo tớ nên lấy dây chỉ thắt thành nhiều vòng, càng ngày càng thít lại, thế là của chú ấy nó cứ lủng lẳng teo dần đều đi. Như thế đỡ tàn ác hơn là dùng dao xẻo phăng đi.Máu me lắm!

Shrek đệ nhất

Chị đọc mà rùng mình vì ý tưởng ác quá, dù chỉ là đùa vui.

Tránh viết về cắt chim, xẻo bướm, bùa ngải, yếm trù, triệt giống, vô sanh... được không nhỉ?
Bắc Thần
12-08-05, 05:19
Ừ ... mấy cái đó nghe nặng nề, tử khí quá. Nên chăng nói về biển cả mênh mông, về gió lùa qua những hàng cây cọ ngút ngàn, hay là về cảm giác khi ta mải mê lặn dưới nước xem cá bơi lội êm đềm trên san hô rồi trồi lên trở về lại hiện tại trước mắt với hàng dừa dịu dàng và bãi biển cát trắng tinh như da thịt phụ nữ.
Bắc Thần
12-08-05, 05:20
http://img.photobucket.com/albums/v612/bac_than/200191786-001.jpg
nkali
12-08-05, 05:25
Ờ, Bắc Thần lại làm em nhớ "một ngày cùng anh và biển" giờ đã cách xa muôn ngìn trùng, như thể tiền kiếp.

(Em vừa viết mà vừa run, sợ giangthu nó mà đọc được nó lại nổi cơn tam bành)
Tiệp
12-08-05, 08:40
Nói chuyện với Phải Gió thật đúng là tức hơn bị bò đá.

Chú lấy tư cách gì để đánh giá chú hơn những người cửu vạn, quét rác? Thuyết eugenics (the study of human improvements by genetic means) là cái thuyết man di mọi rợ, được bọn Phát Xít áp dụng cách đây hàng trăm năm không ngờ bây giờ chú lại lôi ra. Bọn này tin là những căn nguyên của sự nghèo đói, bệnh tật và những vấn đề xã hội đều xuất phát từ gene, và chỉ có bọn tóc vàng, da trắng, mắt xanh mới là người thượng đẳng, còn da đen và các giống dân khác là một lũ người chưa tiến hóa. Ấy thế cho nên là chúng chọn đàn ông và đàn bà "thượng đẳng" cho lấy nhau để đẻ con, còn những giống người khác thì cho ra chiến trường đánh nhau cho chết bớt, hoặc đứa nào không chết được thì cho một liều thuốc độc. Cái thuyết này đúng là chỉ bọn man dị mọi rợ mới nghĩ ra, nhưng nếu chú muốn được man di mọi rợ như nó, để coi mình được quyền gieo giống, còn những người quét rác, cửu vạn không đủ tư cách, thì ít ra chú cũng phải tóc vàng, da trắng, mắt xanh, chứ mà cũng vàng vàng, bẩn bẩn, đen đen, không bằng quả ớt thóc bổ đôi thì đừng có ti toe tinh tướng, nhá.

Thế còn nồi nào úp vung nấy. Chú không lấy mấy chị quét rác, mà cũng cấm người ta lấy cửu vạn, ơ thế hóa ra đàn bà chỉ sinh ra cho một mình chú fcuk thôi à? 14 triệu đứa trẻ không cha và single mom tăng lên 72% nhưng ít ra vẫn có cuộc sống sung túc. Còn như chú cứ fcuk around, có mỗi quả ớt thóc bổ đôi mà chỗ nào cũng muốn chọc, thì hậu quả cũng vẫn là những đứa bé không cha (thậm chí không biết mặt cha), rồi không chết vì còi xương, suy dinh dưỡng, thì lớn lên cũng lại lấy chồng Đài Loan mà đổi đời thôi.

WIL em ! Chửi người ta man di mọi rợ cũng phải nghĩ đến mình chứ . Cho em lấy thằng cửu vạn em có lấy ko ? Chả phải em nói nghề đĩ điếm bán L nuôi miệng là nhục nhã thấp kém . Chả phải em cho zi lây xừn sịp của bọn Tây là văn minh hơn Á Đông . Ý thức đẳng cấp trong đầu em còn nặng bỏ mẹ . Ló lói mình đ éo lói được thì dậm dựt đau tức . Trâu buộc ghét trâu ăn
Calla
12-08-05, 08:51
Thật càng đọc càng chán, đúng là vừa đủ ăn 1 cái là bắt đầu nghĩ đến chuyện đú , bố đàn ông nào cũng mở miệng ra là ủng hộ hợp pháp hóa mại dâm. Mẹ kiếp, chẳng qua cũng là để tự an ủi cái lương tâm đã rách bươm sau khi đi chơi gái là mình không làm gì bất hợp pháp, mình chẳng có tội tình gì blah blah...thôi chứ gì.

Chị nói thật cho các chú biết , trình độ quản lý giỏi như Hà lan cũng còn đang đau đầu nhức óc về làn sóng gái mại dâm từ Đông âu đổ đến. Với trình độ như VN đòi hợp pháp hóa mại dâm chỉ tổ làm cho bệnh tật tràn lan từ HIV cho đến giang mai, viêm gan A,B... ( mà nước mình có bao nhiêu người nhiễm HIV theo thống kê ko đầy đủ, có bao nhiêu phần trăm gái mại dâm bị nhiễm HIV, các chú biết chưa ).Dân trí người ta cao mới nghĩ đến chuyện giáo dục gái mại dâm các vấn đề an toàn tình dục, sức khỏe phụ nữ..., đằng này toàn gái học chưa xong lớp 12 ,dốt không học nổi mới đi kinh doanh vốn tự có thì mong gì nhồi nhét vào đầu chúng nó những chuyện an toàn , sức khỏe ... này.

Cứ ngồi đấy mà ủng hộ, chờ xem có ngày chú nào scan cái giấy xét nghiệm HIV dương tính post lên đây cho anh em chiêm ngưỡng, xem có còn dài mồm ra không.
Hồ Minh Trí
12-08-05, 09:17
Anh Phải Gió, nếu anh đọc kỷ những bài viết của kali, anh sẽ không nghĩ kali đạo đức giả đâu!


Ờ, Bắc Thần lại làm em nhớ "một ngày cùng anh và biển" giờ đã cách xa muôn ngìn trùng, như thể tiền kiếp.

(Em vừa viết mà vừa run, sợ giangthu nó mà đọc được nó lại nổi cơn tam bành)
Có run tay cũng phải type cho đúng chánh tả nhé cô em kiều Cali!
Cổ Nhuế
12-08-05, 09:51
Hội nghị nên chuyển hướng ủng hộ/ phản đối tự do mại dâm dựa trên quan điểm bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em

Trước hết là gái Jin dùng từ sai. "Hợp pháp hoá" mãi dâm chứ không phải "tự do" mãi dâm. Có hợp pháp hóa mới quản lý được mãi dâm, mới ích nước lợi nhà, mới phòng tránh được bệnh tật, mới trao được quyền làm người cho cho những người bán dâm, mới có cơm no áo ấm, mới có ai cũng được học hành v.v. và v.v.

Hợp pháp hóa mãi dâm còn có mục đích tối thượng nữa là nhằm bảo vệ tương lai cho bà mẹ và trẻ em. Chứng minh?

Lấy ví dụ rất cụ thể: Vì không hợp pháp hóa mãi dâm nên chủ đề này luôn luôn là các tít nóng trên hầu hết các phương tiện thông tin đại chúng ở VN, hết ngày này qua ngày khác, hết tháng này qua tháng khác, hết năm này sang năm khác. Những Lâm Nhật Ánh mí cả Yến Vi đã được tôn lên thành thần tượng của nhiều gái còn thơ ngây. Trong xã hội ta hiện nay, khi mới chập chững bước vào đời, làm gì có cơ hội nào cho các cô gái chỉ qua một đêm vừa được hưởng lạc thú lại vừa kiếm được vài vé? Chỉ riêng điều này đã có sức mê hoặc không thể cưỡng nổi. Nếu hợp pháp hóa mãi dâm thì chủ đề này sẽ không còn nóng nữa, sức mê hoặc sẽ mất đi, các bà mẹ và trẻ em lại có thể an no ngủ kỹ, chứ không nhấp nhổm thèm khát như bây giờ.

Nhưng nếu như thế thì tội giới nhà báo VN quá, chúng sẽ mất một miếng mồi vô cùng béo bở.
em anh Bim
12-08-05, 10:14
Đàn ông cứ chửi leo lẻo thế này thì đéo thể nào chịu được.

Phải Gió cứ gân cổ lên chửi các chị em là gái quá, đạo đức giả quá nhưng Phải Gió thì hơn đéo gì? Mấy thằng giàu ở VN nó lấy vợ bé có cần XH phải công nhận chế độ đa thê, nó cần hợp pháp hóa mại dâm để làm quái gì? Chỉ có những thằng học lắm, nhiều tiền nhưng đéo thể trơ mặt đi chơi gái như bọn nhà giàu trọc phú mới cần thiết kêu gào XH công nhận hợp pháp hóa mại dâm. Vì những thằng học lắm, nhiều tiền vẫn còn đạo đức giả muốn XH công nhận việc chơi gái của mình là đàng hoàng, là đéo có gì sai cả. Chúng nó mất mặt khi bị XH bỉ bai chê cười đạo đức của chúng nó.

Kêu gào hợp pháp hóa mại dâm một cách tuyệt vọng để đòi hỏi quyền bình đẳng với bọn Tây có thể fuck hàng trăm con trước tuổi 30 nữa đi các anh giai em giai, em mệt lắm rồi, cãi nhau mệt. Những thằng thật sự fuck được hàng trăm con trước tuổi 30 ở VN cũng có đầy, và chúng nó chẳng cần kêu gào bình đẳng cho đàn ông VN chim bé trên TL.

Hợp pháp hóa mại dâm thì VN làm đéo gì có đủ tiền để giải quyết hậu quả của HIV, của bệnh tật, của đói kém, của những mất trật tự xã hội mà việc hợp pháp hóa mại dâm mang lại. Cho nên em cứ để các anh các em kêu gào, chẳng khác gì như chị em chúng em kêu gào cho sự bình đẳng giới, đại loại kêu gào thì cũng chỉ là kêu gào thế thôi. Chuyện đó thì còn lâu mới xảy ra.

Phải Gió thương yêu, anh bảo là gái cũng thích fuck. OK, em đồng ý là anh đúng đi. Anh có thể cho việc gái tự kềm chế mình ko fuck bừa bãi là đạo đức giả, tuy nhiên đạo đức giả là bản chất của loài người. Anh đừng nên đòi hỏi gái cứ thích fuck là fuck ngay, cũng phải ưỡn ẹo tí, vì gái đạo đức giả. Người chứ có phải chó đâu.

Theo yêu cầu của anh Nhuế, em sửa lại, hợp pháp hóa mại dâm.
Cổ Nhuế
12-08-05, 10:25
Anh muốn lói 2 điều:

1. Anh rút lại việc cho rằng Jin là gái (còn...).

2. Anh ủng hộ hợp pháp hóa mãi dâm không phải vì quyền lợi của bản thân mình mà vì quyền lợi của toàn xã hội, vì tương lai đất nước dân tộc con em chúng ta.
em anh Bim
12-08-05, 10:40
Lấy ví dụ rất cụ thể: Vì không hợp pháp hóa mãi dâm nên chủ đề này luôn luôn là các tít nóng trên hầu hết các phương tiện thông tin đại chúng ở VN, hết ngày này qua ngày khác, hết tháng này qua tháng khác, hết năm này sang năm khác. Những Lâm Nhật Ánh mí cả Yến Vi đã được tôn lên thành thần tượng của nhiều gái còn thơ ngây. Trong xã hội ta hiện nay, khi mới chập chững bước vào đời, làm gì có cơ hội nào cho các cô gái chỉ qua một đêm vừa được hưởng lạc thú lại vừa kiếm được vài vé? Chỉ riêng điều này đã có sức mê hoặc không thể cưỡng nổi. Nếu hợp pháp hóa mãi dâm thì chủ đề này sẽ không còn nóng nữa, sức mê hoặc sẽ mất đi, các bà mẹ và trẻ em lại có thể an no ngủ kỹ, chứ không nhấp nhổm thèm khát như bây giờ.

Nhuế anh,

Chẳng lẽ anh ngây thơ cho rằng hợp pháp hóa mãi dâm thì Yến Vy sẽ thôi ko còn là thần tượng của các em gái thơ ngây chăng, rằng vợ anh sẽ ko còn ghen nữa ?

Chẳng có em gái chị gái nào, ngay cả Yến Vy, lại thích tuyên bố tôi làm giàu nhờ làm gái cả, ngay cả khi XH VN có công nhận mại dâm là một nghề hợp pháp. Họ chỉ tỏ ra kiêu hãnh, ngấm ngầm khoe khoang, và em nói thật là cave cũng đạo đức giả kiểu cave, để nâng giá thôi. Cave xem việc kèn sáo chuyên nghiệp như đạo đức nghề nghiệp, vậy thôi. Các em ấy ko thể ca ngợi giá trị bản thân nào khác ngoài đạo đức nghề nghiệp, vì thật sự cũng chẳng có. Chả lẽ lại khoe em có tâm hồn, em chung thủy?

Đừng ca ngợi cave vì các em ấy đạo đức giả ko sổ toẹt vào cái bản chất đàn ông ko hề thay đổi dù có bôi son trát phấn bằng tiền của các anh, em nhắc các anh thế.
nkali
12-08-05, 10:44
Anh rút lại việc cho rằng Jin là gái
yêu quá! lại tiếp tục làm cún con.
-------------

Anh có thể cho việc gái tự kềm chế mình ko fuck bừa bãi là đạo đức giả, tuy nhiên đạo đức giả là bản chất của loài người.
jinxy ơi, sao lại định nghĩa đạo đức giả thế này?
Bản chất con người là đạo đức giả à?
em anh Bim
12-08-05, 10:54
Chị nkali,

Em nói cụ thể hơn là như thế này: Đạo đức giả là một trong những cái thuộc về bản chất của loài người.

Thấy đúng hay sai là tùy chị.
vnsea
12-08-05, 11:05
Chị nkali,

Em nói cụ thể hơn là như thế này: Đạo đức giả là một trong những cái thuộc về bản chất của loài người.

Thấy đúng hay sai là tùy chị.

Jinxy này, điểm này không hoàn toàn đồng ý với Jinxy đâu. Trẻ con nó thích thì nói thích, không thích nó nói không thích. Chính xã hội dạy cho nó là nếu nó nói thích F... thì nó không phải người đàng hoàng nên lớn lên nó thành đạo đức giả, thích F... mà lúc nào cũng tỏ vẻ ta đây đạo mạo. Đạo đức là vấn đề của xã hội loài người, chứ không phải bản chất của con người :D.

Mấy hôm nay bận quá, để mấy hôm nữa rảnh rỗi làm thêm 1 bài tham luận về "Mại dâm dưới góc nhìn đạo đức" :D.
Cổ Nhuế
12-08-05, 11:06
Đàn ông Mít vẫn còn may mắn lày:


1/25 ông bố Anh nuôi "con người khác"
Cập nhật cách đây 1 giờ 33 phút

Ước tính có đến 1/25 ông bố ở Anh có thể không biết mình nuôi nhầm con người khác. Đó là kết luận "động trời" sau một cuộc khảo sát dựa trên những kết quả nghiên cứu từ năm 1950 - 2004 của nhóm chuyên gia y tế thuộc Trường Đại học Liverpool John Moores (Anh).
Hiện có khoảng 8.900 - 20.000 cuộc xét nghiệm ADN mỗi năm tại quốc đảo sương mù, trong đó có 5.000 trường hợp được thực hiện theo yêu cầu của Cơ quan Hỗ trợ trẻ em nhằm xác định người sẽ trả tiền nuôi dưỡng đứa trẻ. Một số trường hợp khác nhằm kiểm tra các rối loạn sức khỏe di truyền và những mục đích xã hội. Theo các nhà nghiên cứu, việc người đàn ông phát hiện mình không phải là cha của đứa trẻ gây ra những hậu quả khó lường. Nó có thể phá hủy mối quan hệ vợ chồng, gây chấn thương về mặt tâm lý cho trẻ và thậm chí dẫn đến bạo lực trong gia đình.
T.M
(Theo BBC)
http://thanhnien.com.vn/Khoahoc/2005/8/12/118677.tno
Calla
12-08-05, 11:14
Cái này ở VN cũng đã thịnh hành rồi mà, đi kiểm tra DNA xác định quan hệ huyết thống ấy. Em khuyên các bác trai to còi nếu có con cứ mang đi mà check cho chắc nhé, mình gửi tí tinh trùng cho gái nhà khác được thì cớ sao thằng trai khác nó không thể gửi con cho mình nuôi, đúng không các bác.Còn nữa, nếu có con rơi con vãi thì nhớ thú nhận cho cẩn thận, kẻo anh chị em họ hàng lấy lẫn nhau là nguy cơ đẻ con dị tật cao lắm đấy nhé.

Lắm lúc em cũng băn khoăn, liệu sau này con của gái MD khi làm văn tả về nghề nghiệp của cha mẹ chẳng hạn thì không biết nó viết gì, "mẹ em làm nghề dánh đàn thổi sáo" à, hay là "em mơ ước sau này trở thành gái mại dâm giống mẹ em". Băn khoăn quá.
em anh Bim
12-08-05, 11:44
Jinxy này, điểm này không hoàn toàn đồng ý với Jinxy đâu. Trẻ con nó thích thì nói thích, không thích nó nói không thích. Chính xã hội dạy cho nó là nếu nó nói thích F... thì nó không phải người đàng hoàng nên lớn lên nó thành đạo đức giả, thích F... mà lúc nào cũng tỏ vẻ ta đây đạo mạo. Đạo đức là vấn đề của xã hội loài người, chứ không phải bản chất của con người :D.

Mấy hôm nay bận quá, để mấy hôm nữa rảnh rỗi làm thêm 1 bài tham luận về "Mại dâm dưới góc nhìn đạo đức" :D.

Nếu ko phải là bản chất thì nó xuất phát từ bản chất con người, nên nó là một cái gì đó gắn với bản chất con người. Nói vậy được ko ạ?

Nhân chi sơ tính bản thiện/ ác. Nếu căn cứ vào câu này thì bản chất của con người là tốt, tuy nhiên khi nhận ra mình ko phải tốt thì đành giả dối như là tốt. Còn nếu bản chất là xấu, là ác thì giả dối là dĩ nhiên. Cho nên em mới suy ra là đạo đức giả là xuất phát từ bản chất người, còn nếu các bác các anh chị và các bạn bắt bẻ tiếp thì em chịu. Đầu hàng. Em nghĩ đơn giản mà.
nkali
12-08-05, 11:48
Chị nkali,

Em nói cụ thể hơn là như thế này: Đạo đức giả là một trong những cái thuộc về bản chất của loài người.

Thấy đúng hay sai là tùy chị.

jinxy này,
Đạo đức giả không là bản chất của con người mà là tính tình của từng con người.

Có thể nói bản chất con người là thích sướng ghét khổ.
Và tính tình con người thì người rộng rãi, người không.
em anh Bim
12-08-05, 11:53
Em nghĩ ai cũng đạo đức giả nhưng ở mức độ nào thôi. Mức độ chấp nhận được ko làm người ta quá khó chịu thì gọi là thành thật cũng được.

Người quen hay khen em thật thà như đếm nhưng mà em cũng phải công nhận là em cũng đạo đức giả một số cái. Ví dụ như chuyện em thích anh Gấu nhưng em có bao giờ thú nhận đâu, toàn bảo là xin chữ kí vì thích chữ kí chẳng hạn :D
em anh Bim
12-08-05, 12:13
Phải Gió, ko phải anh cảm thấy cần fuck được nhiều gái, là quốc hội sẽ thông qua hợp pháp hóa mãi dâm. Anh trình hẳn một kế hoạch đầu tư phát triển ngành kinh doanh mại dâm lên Quốc hội đi, em ủng hộ anh.

Anh đừng nói mãi rằng gái suy nghĩ cảm tính. Giai mơ mộng mới phải nghĩ chả nhẽ mình thế này cả đời chỉ fuck được một gái. Nếu giai nào cũng như anh, em chả hơi đâu mà cãi cọ. Lúc đó chắc em chỉ thốt lên một tiếng "Fuck!"
Cổ Nhuế
12-08-05, 13:02
Còn nhà nước có cho phép hay không thì mãi dâm vẫn luôn tồn tại theo quy luật cung cầu.

Thằng Phải Gió kia, mày đừng tưởng là mày nịnh tao thì tao sẽ tha cho mày nhá.

Câu trên mày kia của mày rất chi là ngu lắm. Nếu nhà nước cấm mãi dâm thì đấy là biệt pháp vừa kích cầu vừa kích cung hiệu quả nhất đấy. Vỡ ra chưa con?
Cổ Nhuế
12-08-05, 13:38
Thằng Phải gió chạy nhanh ra đây để anh dạy cho một bài nữa.

Cấm mãi dâm ở VN cứ như là mặc bộ đồ lót cho gái í, cứ nửa kín nửa hở. Nếu đã cấm tiệt là cấm tất cả các phương tiện thông tin đại chúng không được đả động đến tí nào. Đằng này cái bọn này lại may thông đăng ten vào cho tăng phần diêm dúa và hấp dẫn mới chết chứ.

Chết cười cái thằng VN mình nhờ thằng Phải Gió nhờ?
Lởm
12-08-05, 15:26
:) Anh đố jinxy tìm ra được 1 thằng con trai trên 20 tuổi mà mới chỉ fuck 1 gái!


Bổ xung nhân chứng cho hội nghị

Lởm, 25 tuổi, xa mẹ, con trai. Hàng từ nhỏ đến bây giờ vẫn chỉ dùng làm 1 việc. Có thể nói là còn zin. Không phải bị bệnh vì đã từng trong quân ngũ, hàng họ được bác sĩ kiểm tra đàng hoàng.

Mời hội nghị tiếp tục ạ.
em anh Bim
12-08-05, 18:02
Ai bảo đố.

Phải Gió mất trinh rồi nên thấy ai khác mình là ghen ghét dèm pha thấy ớn luôn!
em anh Bim
12-08-05, 18:08
Em đang nghĩ đến việc mở nhà thổ, chuyên mại dâm nam. Phải Gió mà đồng ý vô làm thì em ủng hộ hợp pháp hóa cả mại dâm nam luôn.
em anh Bim
12-08-05, 18:24
Anh buồn cười nhỉ, em cũng ko thổi kèn cho các bà được. Mà đừng có việc gì cũng lôi em vào, em chỉ làm má mì thôi, làm quản lý thôi, vấn đề kĩ thuật phải tuyển thêm người.
nvmõ
12-08-05, 18:27
Ai bảo đố.

Phải Gió mất trinh rồi nên thấy ai khác mình là ghen ghét dèm pha thấy ớn luôn!

Quớ trời ... Con trai có trinh đâu mà mất ! Và dĩ nhiên câu này chỉ dùng cho con gái khi chưa bị phá trinh thôi . Nhớ lại chuyện thằng em dại tên Khôi . Dạo nó cưới được con vợ dưới tỉnh vừa trẻ vừa xinh, điện nước thuộc loại super . Hôm động phòng loan chúc nó ăn dày thế nào mà bị trúng "mã thượng phong". Con vợ không biết gì tưởng nó ngủ mệt đẩy nó xuống, hồn lìa chín suối ...
em anh Bim
12-08-05, 18:30
Nếu Phải Gió ko có sao em nói Phải Gió ko phản đối.
Narciss
12-08-05, 20:30
Jinxy khẩu râm vừa thôi em, gái ghiếc gì suốt ngày màng trinh với máu nói không ngượng miệng à em? Phịch thì cứ phịch, trinh triếc nghe tởm bỏ mẹ. Làm đéo gì có thằng giai hai mươi tuổi nào vào giờ này không điên, không mắc bệnh tâm lý, không thiếu tiền, không dị tật... mà chưa fukc đứa gái nào. Nói chuyện hài hước. Nó buồn nhưng nó thật em ạ, thôi đứng dậy đi, anh yêu. Cái miệng xinh chỉ để nói điều hay thôi nhé.
Mecado
13-08-05, 00:44
Chú phải gió hỏi như Kak . Anh hỏi chú câu nhé , đơn giảm thôi. Mồm chú có bao nhiêu cái răng ?
Xuân
13-08-05, 00:52
Phải Gió, định nghĩa trước đã : gái mãi dâm là gái mua dâm á?
-có nhận tiền hay ko nhận tiền, gái bao toàn bộ có tính được ko; gái bao đi với ông single man/family man có tính không; gái one (rich) man at a time có tính không. Gái tằng tịu với nhiều gã cũng một lúc có tính không. Tính thì tính kiểu gì.
-gái dễ dãi mà dễ dãi với nhiều gã có tính không. Tiền ko trả trực tiếp nhưng trả bằng các hình thức khác có tính không. Tính thế nào, quy thành tiền, thế tối thiểu là bao nhiêu?

Khi nào làm xong vấn đề định nghĩa thì hẵng đặt câu hỏi nhé nhà Phải Gió. Trình độ đã lùn còn đòi đố. Chán chú. Chú chỉ giỏi tán gái mạng một cách u ơ ù ờ nhạt cả topic thôi, mod nào mở riêng cho Phải Gió một topic dưới Hilton mà tán và xách mé các chị em gái.

Góp ý đúng thì không được vênh cổ lên cãi già, nhỉ, trò PG nhỉ. Chú cũng giống y hệt như thằng Miên, loe ngoe biết hai ba chữ đã đòi khoe của, ngang với Tia nó nói của bé tí teo mà cứ đòi khoe! Chị làm chã cho nó dễ thương thôi nhưng đọc những cái bài hâm hâm phải gió như của nhà chú bực quá PG ạ!
Vu~
13-08-05, 00:54
........ Làm đéo gì có thằng giai hai mươi tuổi nào vào giờ này không điên, không mắc bệnh tâm lý, không thiếu tiền, không dị tật... mà chưa fukc đứa gái nào. Nói chuyện hài hước. Nó buồn nhưng nó thật em ạ,.......

Thằng này điên ah?
Bắc Thần
13-08-05, 00:58
Nói túm lại "mãi" là bán hay là mua? Anh nghĩ là bán mới đúng (Ty Mây vào xác định đi!) Mãi đây là mãi quốc cầu vinh, Sơn Đông mãi võ... Nếu mãi là mua thì thật x có nghĩa gì.
nvmõ
13-08-05, 01:00
Thằng này điên ah?

Quan niệm và tư tưởng của mấy chú choai choai xưa nay vẫn thế . Hay nói leo các cụ lắm !
chan_doi
13-08-05, 01:01
買 mãi

Bộ: bối (貝)

[Pinyin: mǎi] [Giản thể: 买]

Mua, lấy tiền đổi lấy đồ là mãi.
Bạch Cư Dị 白居易 : Thương nhân trọng lợi khinh biệt ly, Tiền nguyệt Phù Lương mãi trà khứ 商人重利輕別離, 前月浮梁買茶去 (Tỳ bà hành 琵琶行) Người lái buôn trọng lợi coi thường ly biệt, Tháng trước đi mua trà tại Phù Lương. Phan Huy Vịnh 潘輝泳 dịch thơ : Khách trọng lợi, khinh đường ly cách, Mải buôn chè sớm tếch nguồn khơi.


賣 mại
Bộ: bối (貝)
[Pinyin: mài] [Giản thể: 卖]
Bán, lấy đồ đổi lấy tiền gọi là mại. Như đoạn mại 斷賣 bán đứt.
Làm hại người để lợi mình gọi là mại. Như mại quốc 賣國 làm hại nước, mại hữu 賣友 làm hại bạn.
Narciss
13-08-05, 01:02
Phải Gió, định nghĩa trước đã : gái mãi dâm là gái mua dâm á?
-có nhận tiền hay ko nhận tiền, gái bao toàn bộ có tính được ko; gái bao đi với ông single man/family man có tính không; gái one (rich) man at a time có tính không. Gái tằng tịu với nhiều gã cũng một lúc có tính không. Tính thì tính kiểu gì.
-gái dễ dãi mà dễ dãi với nhiều gã có tính không. Tiền ko trả trực tiếp nhưng trả bằng các hình thức khác có tính không. Tính thế nào, quy thành tiền, thế tối thiểu là bao nhiêu?

Khi nào làm xong vấn đề định nghĩa thì hẵng đặt câu hỏi nhé nhà Phải Gió. Trình độ đã lùn còn đòi đố. Chán chú. Chú chỉ giỏi tán gái mạng một cách u ơ ù ờ nhạt cả topic thôi, mod nào mở riêng cho Phải Gió một topic dưới Hilton mà tán và xách mé các chị em gái.

Góp ý đúng thì không được vênh cổ lên cãi già, nhỉ, trò PG nhỉ. Chú cũng giống y hệt như thằng Miên, loe ngoe biết hai ba chữ đã đòi khoe của, ngang với Tia nó nói của bé tí teo mà cứ đòi khoe! Chị làm chã cho nó dễ thương thôi nhưng đọc những cái bài hâm hâm phải gió như của nhà chú bực quá PG ạ!

Em Xuân ạ, đầu tiên nên bổ sung vốn Hán Việt của mình xem. Mãi nghĩa là gì rồi hỏi xem có phải mua hay không nhé? Rồi lại tự hỏi xem trong tiếng Việt định nghĩa mua-bán là như thế nào? Có cần trao đổi không hay là tự nguyện cho không nhé? Đọc ba bài cuối của các cô các chú anh nói thật là buồn nôn đéo muốn nói câu phò nào nhưng nghĩ đến những người có tí đầu óc mà phải nói, không người ta nghĩ diễn đàn này toàn bọn không đầu mà cũng thích ti teo chã chửi vào người ta bỏ cụ nó đi thì tiếc cho anh ở lại thay tã cho các chú, các cô. Đèo mẹ, cứ làm chã đi chứ đéo việc gì phải "làm chã cho dễ thương" nhé. Ngu còn thích nói chữ, đéo phải ai lúc nào cũng lôi Kant với định nghĩa triết học ra nói trước khi bàn về vấn đề gì đâu. Nghĩ đi một tí rồi post bài cho nõ đỡ đông database.
nvmõ
13-08-05, 01:03
Nói túm lại "mãi" là bán hay là mua? Anh nghĩ là bán mới đúng (Ty Mây vào xác định đi!) Mãi đây là mãi quốc cầu vinh, Sơn Đông mãi võ... Nếu mãi là mua thì thật x có nghĩa gì.

mãi dâm => bán dâm
mại dâm => mua dâm

Ví dụ : có câu : mại dzô, mại dzô mại mại dzô (mua đê, mua đê ...)
Bean
13-08-05, 01:08
-có nhận tiền hay ko nhận tiền, gái bao toàn bộ có tính được ko; gái bao đi với ông single man/family man có tính không; gái one (rich) man at a time có tính không. Gái tằng tịu với nhiều gã cũng một lúc có tính không. Tính thì tính kiểu gì.
-gái dễ dãi mà dễ dãi với nhiều gã có tính không. Tiền ko trả trực tiếp nhưng trả bằng các hình thức khác có tính không. Tính thế nào, quy thành tiền, thế tối thiểu là bao nhiêu?


Chị Xuân từ hồi có tí hơi admin vào có vẻ giọng có gang có thép nhỉ?

Chú PG hỏi thẳng vào tiếng Việt là gái điếm có bao nhiêu con, cho nó nhanh, viết thế này, phò với chã nó lại hay thắc mắc vớ vẩn!
Narciss
13-08-05, 01:09
Quan niệm và tư tưởng của mấy chú choai choai xưa nay vẫn thế . Hay nói leo các cụ lắm !
Chú chửi được gì của anh không hay cũng vì ước mơ về một thế giới tốt đẹp hơn, một thế giới cần phải tốt đẹp hơn mà chửi thế? Nếu chú thích khẩu râm thì anh xin phép chú và các chú khác, nhé! Đéo thằng không choai choai nào mà còn khóc hu hu rồi cấm người khác tả chân thế giới vì nó xấu cả chú ạ. Đứng dậy nhìn cuộc sống như nó vốn có đi! Một thế giới nên là thì nhiều người có ý tưởng về nó rồi.
Vu~
13-08-05, 01:09
Mãi = bán, mại = mua rõ ràng còn gì.
Nhân thể chuyện mãi mại dâm công khai, các bác bàn cho vui thế chứ chính quyền nhà mình dù có đưa cho 1banr kế hoạch cụ thể chi tiết chiến lược làm giàu thân xác này cũng vứt đi thôi. Các cụ lão thành cách mạng còn kia. Khi nào các anh chị em đi Tây về mà lên làm cốp thì may ra.
Tia
13-08-05, 01:39
mãi dâm => bán dâm
mại dâm => mua dâm

Ví dụ : có câu : mại dzô, mại dzô mại mại dzô (mua đê, mua đê ...)

Nhầm rồi, rất nhiều người nhầm lẫn giữa từ mãi, và từ mại. Mãi dâm là hành động mua dâm còn mại dâm là bán dâm.
Nghĩa là Mãi = Mua, Mại = Bán. Cũng vì thế, từ Khuyến Mãi là đúng vì Khuyến Mãi là khuyến khích mua. Nói Khuyến Mại là sai và chưa hiểu đúng nghĩa của nó.

Cũng như vậy, gái bán dâm phải gọi là gái mại dâm, chứ không phải gái mãi dâm.

Nói chung để dễ nhớ, cứ nhớ là gái Mại dâm đang khuyến Mãi (đối đê) là hiểu được hai từ Mãi, mại rồi.
Bắc Thần
13-08-05, 01:49
Bây giờ thì anh lại càng nhức đầu hơn nữa. Sao mà rắc rối thế?

Khuyến mãi hay khuyến mại?
Tư Sản Mại Bản hay Tư Sản Mãi Bản?
Xin tiền mãi lộ hay là xin tiền mại lộ?
Xíu mại hay xíu mãi?

- Khuyến mãi: google được khoảng 61,200 trang
- Khuyến mại: 35,800 trang
Xuân
13-08-05, 01:52
Chị Xuân từ hồi có tí hơi admin vào có vẻ giọng có gang có thép nhỉ?

Chú PG hỏi thẳng vào tiếng Việt là gái điếm có bao nhiêu con, cho nó nhanh, viết thế này, phò với chã nó lại hay thắc mắc vớ vẩn!

Cô sỏi thận, mấy từ đấy đều như nhau, đều cần định nghĩa cả, nhỉ. Chị mày làm khoa học ko thể lập lờ đánh lận con đen được.

Còn có gang có thép thì chị sinh ra đã thế rồi em ạ, giả vờ chã ít bữa tán tỉnh các anh giai tí thôi. Giờ ko có nhu cầu tán tỉnh nữa chị lại trở về bản chất thôi em.
MYT
13-08-05, 02:00
Nghĩa là Mãi = Mua, Mại = Bán. Cũng vì thế, từ Khuyến Mãi là đúng vì Khuyến Mãi là khuyến khích mua. Nói Khuyến Mại là sai và chưa hiểu đúng nghĩa của nó....
Tia giải thích những cái khác thì đúng rồi nhưng đoạn trên này thì chưa đúng đâu.

Marketing có cả khuyến mãi và khuyến mại theo nghĩa là khuyến khích người mua và người bán.
nkali
13-08-05, 03:28
Duyên và hài, tự bản chất có hay không có.
Cố gắng hay trau dồi cũng đếch có được.
Tội!
nkali
13-08-05, 03:31
mãi dâm => bán dâm
mại dâm => mua dâm

Đồng ý với định nghĩa này của nvmõ, đơn giản và rõ ràng.

Chế chữ mới nhé,
mái dâm: gái bán dâm, hì hì.
Narciss
13-08-05, 08:36
Nói gì thì nói em WIL anh tính đi tính lại thế éo nào mà 1 Mil vẫn đáng, thậm chí lãi 4c ạ, nhất là khi em ý biết bi bô vào TL chửi thằng cu Phải Gió cái đoạn gì mà vợ là gái bao trọn đời rồi về nhà giới thiệu. Anh càng yêu tợn. Anh xin trình bày ngắn gọn gồm ba phần như thế này về quan điểm của em WIL cho 4c rõ.

Em WIL thắc mắc là anh-hoặc các anh khác nữa nói chung anh cứ lấy là anh nhưng vẫn ngượng ngượng-dắt em WIL về nhà giới thiệu với bố mẹ đây là con Yến Vi con bao cả đời... WIL này, thế em nghĩ thế nào về một thằng nó nói với bố mẹ giới thiệu với bố mẹ đây là người nhân danh tình yêu chấp nhận là bạn đời của con, người sẽ sống tiếp cùng con quãng đời còn lại, người sẽ chia ngọt sẻ bùi, lúc hoạn nạn cũng như khó khăn, khi giàu có cũng như lúc nghèo đói... Ây cơ mà kỳ tình nó nghĩ trong bụng em là gái bao trọn đời của nó, thế mới đau, chẳng qua cũng là cách dùng từ thôi mà? Vì anh đã nói hai khái niệm ấy tương đương đúng không? Thế, em cứ xem xét cho anh nhé.

Thế là em WIL của chúng ta nhân danh tình yêu theo một thằng như thế hầu hạ tình dục của nó cả đời. Bây giờ anh sẽ tính cho 4c thấy giá trị của em WIL khi chưa lấy chồng, rồi lại tính giá trị của em WIL khi lấy chồng. Lấy hiệu của nó ta sẽ có được giá trị của hai chữ tình yêu để 4c biết rồi cân nhắc, nhá.

Em WIL của chúng ta được bố mẹ sinh ra nuôi dưỡng đến hôm nay tính về mặt tinh thần thì hơi bị cao giá của nó nên anh xin phép không đụng chạm mà chỉ tính sơ sơ như anh nào xưa có bảo là gì gì mà "xác thân này bày cân hàng thịt" tức là chỉ về mặt vật chất đơn thuần.

Em WIL một ngày tiết ra một lượng hormon như insulin, giới tính, máu, lọc chất độc... sơ sơ là như thế nếu như theo sách Tây có lần anh đọc thì trị giá theo thời giá lúc bấy giờ -năm 1995- thì một ngày em WIL có thể làm ra được hơn 1 khìn $. Chưa kể nuôi em ấy đến một tuổi nhất định mà hồng cầu, bạch cầu thay đổi chậm dần, máu ít đi, hormon giới tính với đủ thứ bà rằn khác ít đi, ta làm thịt để bán đổ đồng một lần gồm 2 quả thận, một phát tim, mắt người, giác mạc bi giờ cũng đã thay được... tính như bọn trẻ con là mất tí da là ba đồng sáu, tí máu là sáu đồng tư... Thì anh nhờ mấy bác chuyên buôn tinh bò vào tư vấn tiếp, anh chưa định giá được. Nhưng anh đồ là không dưới 1 Bil tuốt tuồn tuột. (Nên anh sẵn sàng bỏ 1 Mil ra để yêu em WIL ạ)

Em WIL anh nghe nói là hơi bị ngon, anh đồ chắc không thể dưới hàng 1t được. Nhưng tất nhiên tính chung cho gái TL không thể dùng mức của em WIL đổ đồng, anh xin phép anh Phải Gió, chị Giang Thu, anh Gấu, chị nkali lấy mức chung rất lạc quan là 5 lít. Nếu một thằng mất dậy nó phịch em WIL xong rồi bỏ. Em WIL dĩ nhiên là người thủy chung chỉ thờ một chồng rồi mòn mõi mà chết. Thằng cu kia trước khi phịch được cũng mất 1lít mua một lọ nước hoa Miss Sài Gòn để tặng, 3 bó hoa mỗi bó 15 nghìn. Anh làm tròn là 1lít rưỡi. Chúng ta có kết quả tình yêu trị giá (450 000 VND - 1Bil $= 27$-1 Bil).

Nếu em WIL mà lừa được nó lấy, anh đồ cũng tốn ối ra đấy nên ta làm tròn nhanh. Một tuần anh cho đổ đồng trong hai chục năm còn lại của cuộc đời em WIL nó giữ em được tuần độ 5 giờ. Mỗi giờ tính là phải giả 5 lít.

5 giờ*5lít*4tuần*20 năm = 200 t = 13khìn.

Tức là hai chữ tình yêu của một thằng đàn ông lần này lại làm lợi cho nó là 1 Bil$- 13 khìn$. Làm thiệt hại cho em WIL, gia đình, xã hội ít nhất một khoản tương tự.

Thế là thế đéo nào? Thương mại hóa muôn năm! Đả đảo độc quyền! Đả đảo bế quan tỏa cảng, cấm đoán thông thương! Cần tìm đúng giá trị đích thực của người phụ nữ! Đả đảo! Đả đảo! Đả đảo!
Ngọc
13-08-05, 09:05
Kệ mẹ bọn chã nói gì. Em léo biết, léo quan tâm, gái diễn đàn này em yêu WIL. Em mà là giai, em cưới bỏ mẹ. :-*
THE GODFATHER
13-08-05, 10:30
Đồng ý với định nghĩa này của nvmõ, đơn giản và rõ ràng.

Chế chữ mới nhé,
mái dâm: gái bán dâm, hì hì.

Đồng ý với định nghĩa của nvmõ, và tình yêu culy! Thất vọng em Tya wa' !

Chế chữ mới nhé,
mải dâm: gái bán dâm
Tiệp
13-08-05, 12:16
Chiều chiều bên bến Ninh Kiều
Dưới chân tượng "đá" đĩ nhiều hơn dân
Con cò bé bé
13-08-05, 13:34
Nguồn tin từ website của Đảng Cộng Sản VN:

6. 80% gái mại dâm là lứa tuổi TN và đang có xu thế trẻ hoá. Năm 1989 gái mãi dâm ở tuổi VTN là 2,1%, năm 1990 là 5,22%) và hiện nay là 12%. Tổng số phụ nữ bán dâm (PNBD) 51.225 và xác định được là 16.800. (Bộ LĐTBXH – TS. Đỗ Xuân Mai).

Xem ở đây (http://www.cpv.org.vn/details.asp?topic=64&subtopic=163&leader_topic=270&id=BT29120449611)

Không tin vào mắt mình nữa! Trong cùng 1 đoạn văn ngắn mà có 3 cách gọi cho cùng 1 đối tượng: Gái mại dâm, gái mãi dâm, phụ nữ bán dâm?

:jerkit:

Mình cũng cho rằng số gái bán dâm ở VN không thế dưới con số 300 ngàn được. Vậy tại sao không hợp pháp hóa chuyện này nhỉ? Quyền lợi của hàng triệu khách hàng và hàng trăm ngàn lao động nữ đang bị thả nổi. Cực kỳ tai hại!
Bắc Thần
13-08-05, 16:38
Ngoài ra còn có chữ "phát mãi" nữa. Mà chữ mãi này thì chắc chắn không thể nào là mua được.
Lởm
13-08-05, 17:04
Nói thật, tô bích này càng ngày càng bôc mùi khiêu dâm. Các anh các ả qua lại đây ghé vào cũng chỉ để khẩu dâm cho sướng miệng. Không biết rồi cái tô bích này kết thúc ở đâu nữa. Hẹn hò đi ọp lai chăng.

Dâm ô đé 0 tả được.
TheDifference
13-08-05, 19:53
Anh thấy là các chú Bắc, Lởm, Con cò bé bé đậu cành tre đều đang nói không hỏi mẹ post không hỏi cha, chỉ được cái ném đá là tài. Hay thằng đội trưởng đội ném đá nó qua Mẽo phát là các chú học được ngay?

Về mại dâm, quan điểm của anh vẫn trước sau như một. Mại dâm là ngành công nghiệp duy nhất của VN trong thời buổi hiện tại có khả năng cạnh tranh (và cạnh tranh tốt) với các nước phát triển. Hợp pháp hóa mại dâm là họa long điểm nhãn chắp cánh cho hổ vân vân và vân vân... nhằm tạo điều kiện cho nước ta có ít nhất một lợi thế cạnh tranh khi gia nhập WTO.
Bắc Thần
14-08-05, 01:08
Quan trọng lắm đấy! Một chữ đó xác định nguyên cả chủ đề đấy chứ. Dài ngằng cả 13 trang mà không thống nhất được chữ mại, chữ mãi thì kể như ai cũng tranh luận kiểu giọng ai to người đấy thắng.
nghĩ mãi không ra
15-08-05, 10:51
Mãi là Bán. Mãi võ là bán nội võ kiếm sống. Mãi dâm là bán dâm kiếm sống .

Mại là Mua. Khuyến mại là Khuyến khích số lượng người mua (mại).

Tuy nhiên theo cách phát âm của người Viêt, Mại dễ đọc hơn Mãi (Mãi đọc khổ hơn Mại), nên cái gì cũng Mại.

Nếu là Cheer đang Khuyến mại dâm sau vụ thất điên bát đảo vừa rồi thì đúng !
Nhưng những hoàng kim thường trước đây là, Cheer có rất nhiều gái Mãi Dâm.
chap
15-08-05, 11:28
mịa, đã trích từ điển ra đến thế này mà các chú còn tiếp tục gióng cổ lên cãi thì anh thật không hiểu nổi. Thôi, mai mài mãi mải gì cũng được, đi vào chủ đề chính thôi.


買 mãi

Bộ: bối (貝)

[Pinyin: mǎi] [Giản thể: 买]

Mua, lấy tiền đổi lấy đồ là mãi.
Bạch Cư Dị 白居易 : Thương nhân trọng lợi khinh biệt ly, Tiền nguyệt Phù Lương mãi trà khứ 商人重利輕別離, 前月浮梁買茶去 (Tỳ bà hành 琵琶行) Người lái buôn trọng lợi coi thường ly biệt, Tháng trước đi mua trà tại Phù Lương. Phan Huy Vịnh 潘輝泳 dịch thơ : Khách trọng lợi, khinh đường ly cách, Mải buôn chè sớm tếch nguồn khơi.


賣 mại
Bộ: bối (貝)
[Pinyin: mài] [Giản thể: 卖]
Bán, lấy đồ đổi lấy tiền gọi là mại. Như đoạn mại 斷賣 bán đứt.
Làm hại người để lợi mình gọi là mại. Như mại quốc 賣國 làm hại nước, mại hữu 賣友 làm hại bạn.