Thi truyện cực ngắn tự viết.

Nữ Thụ Nhật
29-09-05, 16:52
Chàng chẩy máu. Nàng khóc, rũ mái tóc buộc vết thương. Chàng gạt ra và nói : Vấn lại tóc đi em.

Sáo, hư cấu vô lý, không sáng tạo trong hình ảnh, không có gì đặc biệt, sâu sắc. Kém!
Nữ Thụ Nhật
29-09-05, 17:03
Muốn viết truyện cực ngắn hay thì đọc thơ haiku ấy. Chán dã man con ngan. Thế này gọi là truyện cực ngắn đấy!
Dior
29-09-05, 17:07
Anh từ biệt em, đi du học, bố cho tiền. Anh nhớ em về nước, mở công ty, bố cho tiền. Anh đổi xe, màu sơn em thích, bố cho tiền. Anh muốn cưới em …

Mùa đông năm ấy, em lấy chồng. Bố cưới em.
Vàng
29-09-05, 17:15
Ghế đá công viên Thống Nhất. Bên nhau. Anh và em. Trời chợt đổ mưa. Anh xòe ô. Anh khô. Em ướt.
Mây
29-09-05, 17:27
Truyện của một người bạn nhờ post:

Tình cờ gặp một người bạn xưa. Tay bắt mặt mừng, hàn huyên chuyện cũ. Chợt thấy bạn có cái bút đẹp bèn khen. Bạn khảng khái rút bút ra tặng.
Đêm về nghĩ lại, bồi hồi không yên. Vùng dậy lấy bút ra viết một truyện ngắn. Đặt tên là “Tình bạn”. Vừa viết xong cái tiêu đề thì hết mực.
Vàng
29-09-05, 17:36
Nhạc Bất Quần tập viết truyện cực ngắn. Viết cực dài. Ý cực ngắn.
Salut
29-09-05, 17:42
"Không được đâu."
Salut
29-09-05, 17:45
"Không bao giờ tôi có thế tha thứ cho cô!"
Nữ Thụ Nhật
29-09-05, 17:51
Của Salut chắc không phải truyện chứ nhỉ? Nó chưa có cốt truyện và khung cảnh truyện mà? Có phải không?
Happiness
29-09-05, 18:17
Khen nhau

Ngày ... tháng ... năm.... nick Nhạc Bất Quần bảo nick Sophy: Truyện tao hay nhất, truyện của mày hay nhì. Hai nick mới này của Lãng tử đều đã bị nhốt.
Phương Thảo
29-09-05, 19:29
Ẩm thực

Họ cưới nhau. Nàng thích ăn thịt chó. Chàng thích ăn thịt heo. Và đó là lý do ra đời của món giả cầy.
lão ma
29-09-05, 19:45
Hôm anh đi em nghẹn ngào đưa tiễn. Ba năm sau anh về, em dắt con ra chào bác.
Gaup
29-09-05, 20:49
Anh đi hòa vào cả trăm ngàn người thành phố ra phi trường đón em về. Xe bị pan anh bỏ xe chạy bộ nhưng vẫn đến muộn. Em đã ra đứng ngoài ngóng anh. Anh vội ôm em, hôn em lên môi lên má lên mắt em đang ầng ậc nước. Em giận anh nhưng vẫn dướn người ép vào anh lúc lưỡi em gặp lưỡi anh tìm. Giữa đám đông người đang tung hô chào mừng em anh là người hạnh phúc nhất. Tay đặt trên mông phải em anh ngước mắt lên cảm tạ trời đất. Mắt anh thoáng gặp tấm băng rôn dài của Ủy ban Nhân dân Thành phố gởi tặng em. Trên nền đỏ, hàng chữ vàng chạy dài kiêu hãnh: Chào mừng vô địch Olympic lực sỹ thể hình Lý Đức thắng trận trở về.


Tôi và em


http://www.sggp.org.vn/thethao/nam2004/thang9/17811/images/images21572_mach1.jpg
Elgnoy
29-09-05, 22:00
Có người khách không có họ, tên là Noy đi qua thấy có cuộc thi viết truyện cực ngắn mà hay, bèn viết ngay một truyện ngắn mà cực hay, trong lại có nhân vật cũng tên Noy mà lại không có họ hàng gì với người viết tên Noy. Nhân vật này nhân đi qua thấy có cuộc thi viết truyện hay cực mà ngắn, nghĩ bụng mình vốn đã thích viết truyện cực mà hay ngắn, mà nhất thời không nhớ được là truyện nào, cũng không nhớ được là lúc nào, cũng không nhớ được là mình nào. Bèn mặc quần đi mất.
Elgnoy
29-09-05, 23:31
Thôi Vị Tái bán nước lọc ở chợ Hàng Đào là nhà đại trào phúng có truyện đăng báo, truyện cười rất buồn cười. Một hôm vào vườn bách thú, gặp con Hà Mã bụng to mũi to lại hay ị ở dưới nước cho phân tốt lâu. Thôi kể chuyện cười từ sáng đến tối, Hà Mã thích lắm không cười nói gì cả. Tối về giở ra thấy truyện đã đăng báo từ trước, bèn cười rung chuồng. Thôi tối về cũng cười vang nhà. Sau này tự cười mà chết.
Delliah
29-09-05, 23:45
Trong lúc nhìn Noy mặc quần, bạn gái hỏi: Anh mặc nhầm quần của Gấu? Quần của Gấu vì quần có in hình mặt Gấu ở mông.

Noy bảo không! Gấu bảo phải!
Nữ Thụ Nhật
29-09-05, 23:45
Nữ Thụ Nhật vào Thăng Long thường vấn tóc cao cho vẻ con nhà đài các. Một người thấy lạ bèn gọi là Vấn tóc cao. Sau được dăm hôm ai ai cũng gọi nàng là Vấn tóc cao. Họ Nữ từ ấy quen dần mà cũng tự xưng là Vấn tóc cao. Hà Mã mới vào Thăng Long không biết chuyện ấy nhưng không dám hỏi mà hà mã rằng: "Họ Nữ vấn tóc cao hay tóc cao vấn họ Nữ?"
Nữ Thụ Nhật
30-09-05, 00:09
Mọi người ra phố ai ai mặt cũng để trần. Hà Mã một buổi Hà Mã cái mặt nạ Gấu để đeo. Ai ai cũng chửi Hà Mã thật rõ Hà Mã, có cái mặt mà cũng không dám để trần phải đi Hà Mã. Hà Mã không biết phải Hà Mã sao cho Hà Mã nhất để khỏi Gấu nên vẫn cứ Hà Mã ghê lắm. Cuối cùng sao sao thì Hà Mã vẫn rõ thật là Hà Mã. Ai ai cũng nói vậy.
Mai Châu
30-09-05, 00:21
Một con Cún con bị sư tử Hà Đông đuổi đánh, login hết nick này đến nick khác mà vẫn không thoát. Chui tọt vào Văn chương thi phú, may sao gặp bác Hà Mã đang gặm sách, Cún chạy tới cầu cứu: “Bác Hà Mã mũi to bụng to ơi, làm ơn cứu cháu với!”.

Hà Mã muốn giúp cún, nhưng không biết làm cách nào, đành bảo Cún chạy ra phía đuôi và ị một bãi thật to, che kín Cún. Sư Tử đuổi theo, tự nhiên bị mất hút, tìm mãi cũng chẳng thấy dấu vết Cún đâu. Trong lúc đó, Cún ở dưới đống phân bị ngạt thở, khó chịu nên ngọ nguậy. Hà Mã thương tình lấy đuôi bới đống phân kéo Cún lên. Vào đúng lúc Sư Tử định nhìn lại lần cuối cùng trước khi bỏ đi, nó phát hiện ra Cún và nhảy tới ăn thịt.
Vu~
30-09-05, 00:24
Ngày nay có một em "Vấn tóc cao lắm" mãi. Nhưng mỗi lúc làm tình tóc lại xổ xuống, chảy xõa, đến gợi. Các trai ở phố T lấy làm thích thú. Nhân buổi trà nước mà bàn với nhau rằng: Một ngày mà vấn lên đến sáu bẩy lần, cũng mất công lắm thay! :D
nkali
30-09-05, 00:26
Tình yêu là gì?
Là ngay lúc sau khi làm tình. Thân thể cả hai mệt lã, rã rời. Em nhìn sang, mặt anh cực kỳ mãn nguyện lẫn biết ơn sâu xa. Và trong em, lặng xuôi theo nguồn âm ỉ sướng còn sót đọng. Anh khẽ đưa tay vuốt vuốt tóc em. Em thò tay xoa xoa ngực anh. Im lặng. Em yêu anh.

(Từ chối nhận giải thưởng)
Gaup
30-09-05, 00:29
Tình yêu là gì?
Là ngay lúc sau khi làm tình. Thân thể cả hai mệt lã, rã rời. Em nhìn sang, mặt anh cực kỳ mãn nguyện lẫn biết ơn sâu xa. Và trong em, lặng xuôi theo nguồn âm ỉ sướng còn sót đọng. Anh khẽ đưa tay vuốt vuốt tóc em. Em thò tay xoa xoa ngực anh, cái dây corset của anh cứa vào tay làm em thích. Im lặng. Em yêu anh.

(Từ chối nhận giải thưởng)
Gaup
30-09-05, 00:36
Hai phút sau khi mình vừa ngủ với nhau lần đầu anh bỗng bật dậy ra ngồi xổm trần truồng lau cái xe máy. Lúc cái giẻ đã bẩn anh tiện tay vơ vội cái quần xi lít của em mới khi trước anh thả xuống nền nhà. Vệt dầu đen còn dính lại dưới rốn em cả tuần sau.
Gaup
30-09-05, 00:49
Buổi Offline vị cam.

Lần đầu tiên offline trong cafe Ống, chẳng biết nói gì, nàng ngượng ngùng uống hết 2 cốc nước cam, không đường, không đá. Đêm ấy trong 1 khách sạn bên kia cầu, chàng lúng túng rút ra từ túi quần 2 cái bao Durex vị cam.

Đêmmuộn. Em mới vắt xong ly nước cam để đó thì anh gọi điện bảo sẽ ở lại cơ quan không về. Bỏ máy rồi em không lo anh đi chơi bời hư hỏng ở đâu mà chỉ nghĩ đêm mai cốc nước cam này hỏng rồi làm sao em nỡ để anh dùng tráng trym trước khi đi ngủ.
Kiếm&sons
30-09-05, 00:55
Nào thì cực ngắn:

Tiếng d/rao

Tiến sỹ Thiên Huyền đang nhận điện thoại thì bỗng đâu vang lên tiếng rao:
"Ai bỏng ngọt ... ngô lếp đây.
Ai bỏng ngọt ... ngô lếp lào".
Thiên Huyền mở cửa sổ, nói vọng ra:
"Ai bỏng ngọt ngô nếp ...lao?".
Bỗng nhiên, Thiên Huyền chạm tay vào nút Speaker, làm phát ra giọng nói:
"Ai bỏng ngọt, ngô nếp nào".
Thiên Huyền xỏ găng, cầm dao cắt đứt dây điện thoại rồi lao vụt ra đường.
Nữ Thụ Nhật
30-09-05, 01:00
Ngày nay có một em "Vấn tóc cao lắm" mãi, ...

Hà Mã trong vườn bách thú đọc xong lăn ra ôm bụng cười rồi Hà Mã: "Hị hị, lại Hà Mã y chang Hà Mã Cún me, if you can." :p
Gaup
30-09-05, 01:06
Mẹ gọi điện nhắn phải về Hà Nội gấp, Lạng không dám chần chờ mua vé máy bay ngay đi đến hẩng sáng thì tới Nội Bài. Mẹ Lạng đưa ô tô về thẳng một khu câu cá giải trí bên hồ gần sân bay. Trong một lều câu trống tuyếch gió thổi nhộn bốn bề, mẹ run rẩy chỉ tay vào một người đàn ông tóc hoa râm và một thiếu nữ nhỏ nhắn rồi nói trong nước mắt: BUZZ Ngoctruongxuan@yahoo.com, người này mới đúng là cha con, còn đây là em gái con đấy. Nghe tên cúng cơm Lạng, thiếu nữ bỗng giật mình mặt thất sắc thấy rõ. Lạng vội truy xét tận nơi mới biết hóa ra nàng chính là cô Hấp ở Thăng Long. Đột nhiên Lạng thấy thoáng hiện ra cái khách sạn Hilton bỏ hoang, xa nhà cửa và vắng người qua lại...
Delliah
30-09-05, 01:12
Tình yêu của đàn bà

Orgasm. Im lặng. Nhìn lên trần nhà, hít một hơi thuốc, anh hỏi cô:
Em vừa làm tình với ai? Anh hay OF?
gió
30-09-05, 01:46
Tôi lại bị gọi đến xem tác phẩm mới của hắn, tranh vẽ những con thạch sùng đang chết dần, thân mình bị xéo nát. Bức tranh làm tôi thấy ghê, ừ thôi thì dù sao cuối cùng bạn tôi đã thoả mãn với chủ đề này.

Tôi bước lại gần bức tranh, trong đầu tranh thủ tìm một lời nhận xét. Qua một lỗ nhỏ trên lớp sơn dầu, tôi thấy một đàn kiến đang tấp nập vào ra.
Nữ Thụ Nhật
30-09-05, 01:52
Tôi lại bị gọi đến xem tác phẩm mới của hắn, tranh vẽ những con thạch sùng đang chết dần, thân mình bị xéo nát. Bức tranh làm tôi thấy ghê, ừ thôi thì dù sao cuối cùng bạn tôi đã thoả mãn với chủ đề này.

Tôi bước lại gần bức tranh, trong đầu tranh thủ tìm một lời nhận xét. Qua một lỗ nhỏ trên lớp sơn dầu, tôi thấy một đàn kiến đang tấp nập vào ra.

Hihi, bắt quả tang lấy chuyện thật làm chuyện đùa nhớ! Kia là tim gan phèo phổi thật hẳn hòi giờ chuyển thành thạch sùng. Xấu hổ đê! :P
gió
30-09-05, 01:56
Kia nào? rặn mãi mới ra ngừn ấy đới!
Salut
30-09-05, 02:08
Ngày nào lên Thăng long hắn cũng gào lên:
- MK, tao sẽ đé.o vào Thăng long nữa... Bắt đầu từ ngày mai.
gió
30-09-05, 02:27
Hìhì anh mông lại của chú Salut thế này:

MK, đừng tưởng tao đé o bỏ được Thăng Long nhé, bỏ mấy lần rồi đới!
nkali
30-09-05, 09:41
Độc thoại ở Hilton.
Nửa đêm Thị Sất trở mình nói khẽ vào tai Thúy Quỳnh: "Cuốn tiểu thuyết '21 Khúc Biến Tấu' của mày sao nhiều nhân vật nhiều biến cố nhiều chi tiết nhiều trang nhiều chữ quá đâm rắc rối, phức tạp, khó hiểu. Tao chỉ muốn một nhân vật và chẳng có gì xảy ra cho nó cả."

(từ chối nhận giải thưởng)
DatKy
30-09-05, 11:12
Nữ Thụ Nhật loay hoay cố sao trả lời của mình không quá năm dòng.
tanhcon
30-09-05, 11:23
Nữ Thụ Nhật loay hoay cố sao trả lời của mình không quá năm dòng.
Nên sửa thế này: Nữ Thụ Nhật loay hoay cố sao trả lời của mình không quá năm dòng, nhưng y cắt gọt mãi mà thấy vẫn cứ còn đến những bốn dòng.
Mai Châu
30-09-05, 11:28
Hìhì anh mông lại của chú Salut thế này:

MK, đừng tưởng tao đé o bỏ được Thăng Long nhé, bỏ mấy lần rồi đới!

Nhớ có một nick ở TL lấy chữ ký là "bốt nốt bốt này rồi chừa", sau chắc ngượng quá nên sửa lại thành "bốt cố thêm bốt nữa". Mãi mà vẫn chưa thấy chừa.
Vàng
30-09-05, 14:54
Gấu và Sên

Gấu và Sên là đôi bạn. Cả hai đều là admin diễn đàn TL được 3 năm thì xảy ra sự kiện BAYC. Gấu bảo Sên: "Không được dùng tay bịt miệng thành viên. Chỉ được mắng. Lòng tự trọng sẽ khiến họ tự câm miệng!". Sên không nghe. Hai ngày sau, Gấu mở diễn đàn TL1.

Ba tháng sau, diễn đàn của Gấu chỉ còn lại những kẻ không có lòng tự trọng.
Vàng
30-09-05, 14:59
Nghẹn

Gấu là admin diễn đàn TL1. Ba tháng nay bị bệnh. Cứ ăn là nghẹn. Uống thuốc mãi không khỏi. Tuần trước, Lãng Tử nói: "Chào các bác ở lại, em sang diễn đàn TL chơi!". Gấu nghe thấy, tự nhiên khỏi bệnh.
Vĩ tuyến 17
30-09-05, 15:34
Chàng muốn làm tất cả những gì nàng mong muốn để chứng tỏ tình yêu của mình. "Em muốn anh leo lên được tít trên ngọn cây". Nàng vừa nói dứt lời, đã thấy chàng lơ lửng ở tít trên ngọn cây.

:winkwink:
Nữ Thụ Nhật
30-09-05, 16:17
Kòm & Vàng

Kòm đòi chuyên chính ở TL 1. Hấp, Gấu không chịu, Kòm cả cười giũ áo bỏ đi. Đến bữa cho ăn Thổ Phỉ gọi "Sao không về Kòm ơi?" mãi, cũng nhất nhất không về. Mấy ngày sau Vàng về TL1 viết truyện.
Mecado
30-09-05, 17:48
Làng xưa
Làng Gô to lắm, to hơn làng Vũ Đại. Lão Hạc xa rồi Vàng ơi có trở lại không !
Vàng
30-09-05, 17:48
Nữ Thụ Nhật con nhà quyền quý. Cổ dài. Tóc vấn cao. Tuổi ngấp nghé tam thập mà chưa trai nào dòm ngó. Thụ Nhật buồn, khóc ti tỉ gọi Giời ơi, sao không ai bắt ta về làm vợ! Giời hiện xuống, nói: "Con muốn gì, ta dùng gió đưa lời của con đến với các chàng trai?". Thụ Nhật nói: "Catch me, if you can!".

Nói xong lập tức biến thành con khỉ cái. Leo tuốt lên ngọn cây.
Nữ Thụ Nhật
30-09-05, 17:52
Hóm phết! Mà chị quá tam thập mất tam niên roài! Catch me, if you can thì không cần lên ngọn cây. Một mình soi gương rồi thủ dâm là được! :15:
Vàng
30-09-05, 18:18
Nkali

Nkali là gái. Sống ở Mỹ từ nhỏ nên không phân biệt được dấu hỏi (?) và ngã (~). Bèn đi hỏi bác Cổ Nhuế. Nhuế dạy: "Cứ khi nào định hỏi thì ngã, khi nào định ngã thì hỏi".

Nkali nghe xong, lập tức ngã vật xuống đất.
lão ma
30-09-05, 18:51
Kòm, PG và Gaup du lịch qua Pháp. Cả 3 đều nói tiếng Pháp dở như nhau.Một hôm cả 3 mới rủ nhau đi ăn tiệm. Sau khi đã an tọa, Phải Gió đập bàn đánh bốp một cái và nói: -"lờ cơm"!
Anh hầu bàn tức thì bê ra một đĩa cơm. Được thể, Kòm đập bàn quát: -"lờ thịt chó"!
Tức khắc có thịt đem ra. Đế lượt Gaup:
-"lờ mắm"! Một bát nước mắm được đem tới tức thì.
3 chàng khoái chí nhìn nhau tấm tắc:
-Tiếng Pháp dễ nhỉ, muốn cái gì chỉ cần thêm "lờ" vào trước tiếng Việt là được. Tay hầu bàn, đeo kính đen nghe thấy thế, nhịn không được mới lẩm bẩm:
- Tiên sư bố chúng mày, kho^ng nhận ra ông à ? Không có ông thì giờ này chúng mày có mà "lờ" cứt...
Vàng
30-09-05, 19:08
Chú lão ma không biệt được truyện cực ngắn và chuyện tiếu lâm. Chưa kể toàn viết nhái. Chú vui lòng cút đi giúp anh!
Mây
30-09-05, 19:30
Dưới bể phốt Thăng Long, xác Lang4` bập bềnh cùng với những thứ mà ai cũng biết là thứ gì đấy. Thỉnh thoảng, Sất và Jinxy lại thò đầu xuống cái lỗ vuông 40x40 của bể để xem mặt Lang4`.
Cũng thỉnh thoảng, Hấp lại thò cái que dài, một đầu có miếng tôn cuốn thành hình cái phễu xuống dúi một cái vào xác Lang4`.
Để cho chắc.
Mây
30-09-05, 19:40
Giữa dòng sông, một cái xác đang trôi. Mọi người trên bờ í ới chỉ trỏ dò hỏi lẫn nhau. Nhiều tình huống được đặt ra. Tình huống nào hình như cũng đều có lý.
Giữa dòng sông, cái xác vẫn trôi.
Gaup
30-09-05, 20:18
Mới 30 tuổi mà nàng đã là góa phụ 5 lần. Nhưng chính nhờ những trải nghiệm cá nhân đau lòng này mà giờ nàng là một trong 2 ứng cử viên sáng giá nhất cho chức giám đốc Cao ủy Liên hiệp quốc về vấn đề Thượng mã phong (UNHCHW - United Nations High Commission on Horse Wind)
mgri
30-09-05, 20:27
Nữ Thụ Nhật người đất Thăng Long, con nhà đài các, cổ dài, tóc vấn cao, thi, họa đủ tài, thường giao du với các bậc văn nhân, tài tử, rất được trọng vọng. Một đêm mải xướng họa truyện cực ngắn thiếp đi lúc nào không biết mơ màng thấy mình bị biến thành con khỉ cái già, lại biết bấm máy tính, biết vào internet. Tỉnh dậy khóc mãi. Từ đó không dám rời TL vào ban đêm nữa.
Vĩ tuyến 17
30-09-05, 20:51
Tối thứ bảy. Anh gọi điện mời em đi xem opera tại Nhà hát lớn. Anh khoe anh có vé mời. Em mặc bộ váy trắng để diện cùng anh. Đến nhà hát, người soát vé đưa anh đến hàng ghế đầu tiên và chỉ cho em lối đi lên gác.
dao_hoa_daochu
01-10-05, 03:57
lão ma ước một điều 03 lần xong, nữ thần nkali lại bảo: "bi giờ lão lại chỗ mắc áo đằng kia, lấy quả sơ mi màu cá vàng của anh Gấu, mặc vào, đứng hiên ngang ở đấy rồi nói: 'bi giờ đến lượt ta, ta làm cá vàng đực, ta cho nàng 03 điều ước...' - nhanh lên lão".
dao_hoa_daochu
01-10-05, 03:59
Nàng dướn người lên hơi thở dồn dập đứt quãng, miệng đớp không khí, rồi hàm răng ngà ngọc cắn chặt vào bờ môi mọng đỏ, bàn tay vít chặt lấy khoeo chân, cặp mắt nhắm, nhíu mày, vệt một đường nhăn đậm dọc ấn đường... Chợt đường nhăn dãn ra, thanh bình, mãn nguyện, biết ơn sâu sắc. Không gian tĩnh lặng, mùi perfumed conditioner enchanteur sensation ngàn ngạt, dường như có tiếng động khẽ vẳng lên từ rất sâu - Tõm!
Gaup
01-10-05, 04:37
Bác Đào viết thế thành mẹ tiểu thuyết chương hồi rẻ tiền 3xu kiếm hiệp tình cảm tản văn thứ bẩy...lèo
nvmõ
01-10-05, 05:51
Nhân ngày Gaup sinh nhật tròn 35 tuổi. Trước khi tắt đèn đi ngủ, chả Sất thì thầm ghé vào tai Gaup nói :
- Hôm nay em cho anh miễn quì. Nhưng nhớ phải trả bài gấp đôi.

Gaup ... mặt nhăn nhó. Cho anh nợ được không em ?

Sất đáp:

- Được, thế là anh nợ Sất 200 khìn ...
tanhcon
01-10-05, 12:12
lão ma ước một điều 03 lần xong, nữ thần nkali lại bảo: "bi giờ lão lại chỗ mắc áo đằng kia, lấy quả sơ mi màu cá vàng của anh Gấu, mặc vào, đứng hiên ngang ở đấy rồi nói: 'bi giờ đến lượt ta, ta làm cá vàng đực, ta cho nàng 03 điều ước...' - nhanh lên lão".
Đào cũng được cá vàng cho 3 điều ước, Đào đã ước được trẻ lại và phong độ hơn xưa, Đào cũng đã ước có nhà cao cửa rộng, đầy đủ tiện nghi, chỉ còn điều ước cuối cùng. Đào nghĩ lung lắm một hồi lâu rồi nói: "Tôi có tâm nguyện cuối cùng là được mọi phụ nữ trẻ trên thế giới này yêu mến và cần đến tôi". Cá vàng đáp: "Điều này rất quan trọng, anh đã nghĩ kỹ chưa."
"Đây là câu trả lời cuối cùng của tôi". Đào đáp
Một tiếng nổ vang trời, cát bụi bay mù mịt. Cá vàng bơi đi.
Trên bãi biển chỉ còn lại ........một gói Kotex có cánh.
Vĩ tuyến 17
01-10-05, 14:23
Hắn cầm chân con gà luộc quay tròn mấy vòng liên tục trên không trung rồi đập mạnh lườn gà vào thành bể nước. Chỉ trong nháy mắt, con gà bị dập nát thành từng mảnh vụn, xương thịt lẫn lộn. Hắn vội vã thu lượm lại rồi cho vào đĩa. Hôm nay, nhà hắn không có dao.
míp
02-10-05, 05:29
Chuyện con lừa tai nhỏ
Một con lừa mà tai lại nhỏ, nghe có vẻ khó tin, đúng không ? Lừa nào chả thế, 2 tai to vểnh lên. Trông rất lừa. Mà ở cái xứ này đâu đâu cũng có lừa. Người ta cưỡi lừa đi mua xăng và tán gái.
Vậy mà có 1 con lừa tai nhỏ, lại ở ngay trung tâm. Vâng, đúng là tai nhỏ, rất nhỏ.
Chính Ngố đã phát hiện ra. Bằng đôi mắt híp tinh tường, chính Ngố đã phát hiện ra điều kì lạ này. Vâng, đúng là Ngố đã tìm ra một con lừa tai nhỏ duy nhất. Nó đang kéo xe.

Ngố kéo áo anh, nhìn này, sao con lừa này tai nhỏ nhỉ ?
Anh bảo, ừ, vì nó là một con ngựa.
Eros
02-10-05, 16:23
Bữa tối Valentine trong ánh nến. Nàng nhìn ra trời đêm trên bến cảng thở dài. Tôi nắm tay an ủi: "Hai năm nữa em đủ tuổi kết hôn mà chị".
Margaret
03-10-05, 02:24
Chàng bảo : Anh yêu em. Nàng cười mà không nói
Chàng nhắc lại : Anh yêu em. Nàng cười mà không nói
Chàng nhắc lần nữa : Anh yêu em. Nàng cười mà không nói
Chàng im không nói nữa. Nàng : sao anh không nói gì nữa ? Một cô gái thứ ba cười mà không nói.
nkali
03-10-05, 11:16
dại-dốt-dở
Suốt 9 tháng 10 ngày bơi lội trong bụng mẹ nó, nó luôn nghe tiếng mẹ nó lẩm bẩm: "Sự tha thứ không phải không thể xảy ra, nhưng làm được điều đó rất khó." Mẹ nó đã dại là lỡ để có nó. dốt là bà không biết nó có hai cái tai. Và dở là bà đã vụng về không biết cách nên bố nó không quay lại lần nào nữa.
Nhưng nó vẫn yêu mẹ nó nhất nhất nhất trên cõi đời này.

(từ chối nhận giải thưởng)
BÚT RUỒI
03-10-05, 18:38
Oral Sex

Gần 6 tháng sau khi từ nước ngoài về, nàng lấy chồng - một trí thức trẻ du học lâu năm - chỉ sau khi quen nhau 2 tuần.

Họ chia tay nhau ngay sau đêm tân hôn, vì chàng phát hiện ra nàng vẫn còn trinh.
Anal Sex

Gần 6 tháng sau khi từ nước ngoài về, nàng lấy chồng - một trí thức trẻ du học lâu năm - chỉ sau khi quen nhau 2 tuần.

Họ chia tay nhau ngay sau đêm tân hôn, vì chàng phát hiện ra nàng vẫn còn trinh.[/
BÚT RUỒI
03-10-05, 18:41
Nữ Thụ Nhật con nhà quyền quý. Cổ dài. Tóc vấn cao. Tuổi ngấp nghé tam thập mà chưa trai nào dòm ngó. Thụ Nhật buồn, khóc ti tỉ gọi Giời ơi, sao không ai bắt ta về làm vợ! Giời hiện xuống, nói: "Con muốn gì, ta dùng gió đưa lời của con đến với các chàng trai?". Thụ Nhật nói: "Catch me, if you can!".

Nói xong lập tức biến thành con khỉ cái. Leo tuốt lên ngọn cây.

Nữ Thụ Nhật con nhà quyền quý. Cổ dài. Tóc vấn cao. Tuổi ngấp nghé tam thập mà chưa trai nào dòm ngó. Thụ Nhật buồn, khóc ti tỉ gọi Giời ơi, sao không ai bắt ta về làm vợ! Giời hiện xuống, nói: "Con muốn gì, ta dùng gió đưa lời của con đến với các chàng trai?". Thụ Nhật nói: "Catch me, if you can!".

Nói xong lập tức hiện nguyên hình là một con khỉ cái. Leo tuốt lên ngọn cây.
nkali
03-10-05, 23:16
Thuộc về đâu?
Tối qua trên đường từ siêu thị về nhà. Đèn xanh: tôi đạp ga. Đèn đỏ: tôi đạp thắng. Đèn vàng: tôi phân vân không biết nên đạp ga hay thắng, như thể chẳng biết mình đang thuộc về đâu?

(từ chối nhận giải thưởng)
nkali
06-10-05, 04:02
Quê Hương
nkali: "Ông nói về xứ sở, nơi ông đã sanh ra và đã rời xa."
Camus: "Ý cô muốn nói đến thành phố Alger?"
nkali: "Vâng, đúng! Là bối cảnh của The Stranger, The Plague cho đến di cảo Le premier homme..."
Camus: "Quê hương chỉ nhận ra khi ta đã rời xa nó."

(không từ chối nhận giải thưởng)
Nữ Thụ Nhật
06-10-05, 04:19
Camus: "Quê hương chỉ nhận ra khi ta đã rời xa nó."
(không từ chối nhận giải thưởng)


-“Cậu còn chưa thể hiểu thực sự thế nào là nhà chừng nào cậu còn chưa đi đủ xa (http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=196&postcount=5) .”
(Đề nghị chia giải thưởng vì đóng góp vĩ đại. Hẹ hẹ)
nkali
06-10-05, 22:13
(Đề nghị không chia giải thưởng vì đóng góp vĩ đại. Hẹ hẹ)
-------------
Nữ Thụ Nhật
06-10-05, 22:20
Thui, nkali sáng tác độc lập mờ. Em nhận hết em ngại í. :9: Mà em vẫn cảm ơn. :11: :15:
nkali
06-10-05, 22:29
Mình đùa cho vui tí thôi cô nàng Nữ Thụ Nhân mến mến thương thương...
nkali
07-10-05, 20:50
Ngoại tình
"Em phải tin rằng... anh yêu em và... anh đến với em là do sự thèm khát..." Giọng người đàn ông nhỏ nhẹ.
"Thèm khát gì? Thân xác em? Nỗi buồn hay sự bất mãn? Anh nói đi. May mà không phải do lòng thương hại." Giọng người đàn bà đay nghiến.
"Em biết mà gt. Yêu có nghĩa là tất cả hay không tất cả. Anh nghĩ em thông minh đủ để... Hãy nghe anh nói này..." Giọng người đàn ông vẫn nhỏ nhẹ.
"Vậy hãy để em ném đạo hạnh vào thùng rác trước cổng khách sạn Hilton đã nhé!" Giọng người đàn bà đay nghiến hơn.

( Giải thưởng hạng gì cũng nhận)
Mecado
07-10-05, 23:22
Mạng ảo tình ảo

Buzz!
Anh còn trên mạng không ? anh yêu
man: Gì thế em ?
Mấy hôm nay em vui lắm. Em đội nick vào diễn đàn chọc cho bọn nó cãi nhau be bét trong box tâm sự. Vui thật !
man: Diễn đàn nào thế em ?
Thăng Long đó anh !
Thế à ? Anh vừa được cử làm MOD của box tâm sự TL
!!! ??? Oh thế nick của anh là gì ?

...
(không ham hố giải thưởng)
Nữ Thụ Nhật
08-10-05, 06:47
Thủ dâm tinh thần

Tôi đang tranh cãi nảy lửa với một con kiến bò trên miệng chén trà của tôi để xem miệng chén trà là một đường tròn hoàn hảo hay là một đường thẳng dài vô tận một cách khủng khiếp như nó miêu tả, thì một con ruồi bay ngang qua. Chưa nghe xong câu chuyện nó đã liệng bay đi với nụ cười mỉm vẻ chừng thỏa mãn khi ngày ngày không phải uống trà trong một cái chén miệng hình bầu dục rồi tự thủ dâm tư tưởng là hình tròn như tôi.
Nữ Thụ Nhật
08-10-05, 06:50
Nền tảng

Vì sao những tiên đề không cần phải chứng minh? Vì chúng là những nền tảng căn bản nhất để từ đó dựng xây nên thế giới của chúng ta.
Nữ Thụ Nhật
08-10-05, 07:02
Ngu!

- Tôi bảo thật này, cô ngu lắm cô có biết không?
- Thế lại làm sao thế anh?
- Thì cô ngu không chịu đựng được.
- Sao anh giận thế?
- Cô ngu như thế thì không lẽ tôi nên vui?
- Mà sao anh lại nói em ngu với giận?
- Cô là vợ tôi.
Salut
08-10-05, 07:06
Chồng nói với vợ:
- Giờ thì tôi đã hiểu thế nào là ngu!
TheDifference
08-10-05, 12:42
Hôm qua, 06:31 PM #226
Nguyenzz
từ thiện tình yêu....
Gia nhập: Jan 2005
Nơi Cư Ngụ: ..một xóm nghèo ven sông ...
Bài : 549

--------------------------------------------------------------------------------

Truyện cực ngắn
*****************************************
Có một điều , anh biết hàng giả rất tồi http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=1510
*****************************************
__________________

... Câu thơ đau đến nhũn mềm
Buồn rơi một vạt trước thềm nhẹ thơi

Cố tình mà trốn sang bên kia sông chơi, vô tình mà biết thế nào là hàng giả.
Nữ Thụ Nhật
08-10-05, 14:14
Hàng giả hàng giả


29.09. Phải Gió tổ chức thi truyện cực ngắn tự viết ở Thăng Long.
01.10. Ngố tổ chức thi truyện của chúng mình dưới 5 dòng ở Hạ Long, không chấp nhận các đoạn chat chit.
07.10. NguyenZZ người thứ 2 trong tứ trụ Hạ Long bất lực thú nhận: "Có một điều , anh biết hàng giả rất tồi"
dao_hoa_daochu
09-10-05, 14:31
private void hậu_ThủyHử (female nàng, male anh)
{

Nàng học Tổng hợp văn, nàng cấu vào ti anh:
- Nếu như em có người khác...
- Ư ư... trả cho nhà cung cấp thì hơn là cho ăn mày.
//
- Thể nào cũng cãi nhau...
- Ư ư... nhà thờ phải giảng đạo gia đình phải cãi nhau.
//
- Jean Jacques Rousseau bảo "đàn ông khổ nhất là vợ hay ghen"...
- Ư ư... hay chứ sẽ luôn được nghe nhắc tên người yêu.
//
- Catherine Bernard bảo "không cho một thiếu nữ xinh đẹp yêu đương cũng như không cho cây mang lá mùa xuân"...
- Ư ư... bắt một thiếu nữ xấu phải yêu đương như bắt cây mang lá lúc âm 20 độ...
//
- Oscar Wilde bảo "yêu là vươn lên"...
- Ư ư... yêu là không so sánh nữa.
//
- Người Ả rập bảo "muốn thực sự yêu một người đàn bà, phải yêu như nàng sẽ phải chết vào ngày mai"...
- Khò... khò...
// on error resume next
}
nkali
09-10-05, 21:13
Say & Ngu

Đêm kia trong lúc say tình hắn nói trong hơi thở bắn ra lửa rằng hắn chưa từng yêu ai như yêu mình.

Đêm qua trong lúc say rượu hắn thú nhận rằng trong ba tháng qua hắn đã làm tình với năm đứa con gái. Con thứ nhất đùi dài, con thứ hai mông vun, con thứ ba bím xinh, con thứ tư vú bự, con thứ năm là mình.

Tiên sư bố mình!

(đếch thèm giải thưởng)
lintinhqua
09-10-05, 22:03
Say & Ngu

Đêm kia trong lúc say tình hắn nói trong hơi thở bắn ra lửa rằng hắn chưa từng yêu ai như yêu mình.

Đêm qua trong lúc say rượu hắn thú nhận rằng trong ba tháng qua hắn đã làm tình với năm đứa con gái. Con thứ nhất đùi dài, con thứ hai mông vun, con thứ ba bím xinh, con thứ tư vú bự, con thứ năm là mình.

Tiên sư bố mình!

(đếch thèm giải thưởng)

Sự khác biệt là 4 con đầu phải trả tiền, con cuối cùng thì không.
Ngu là phải rồi!
DatKy
09-10-05, 22:14
Tình đầu

Khi rời bỏ tình yêu đầu tiên để đi theo người đàn bà khác, hắn đã nghĩ rằng nàng sẽ là người suốt đời hắn không thể quên.

Hết người đàn bà này đến người đàn bà khác...

Và bây giờ thỉnh thoảng hắn vẫn cố gắng để nhớ lại tên nàng.

"Ái tình là vĩnh cửu khi nó còn". Câu của ai đó quên rồi.
Thế là xong hẳn
10-10-05, 00:25
Đêm tân hôn II

Chạy theo các cuộc truy hoan mong tìm lại một lần cảm giác ngày nào. Cũng gái. Cũng từng đấy việc. Cũng bia. Cũng hút chung điếu thuốc. Sau mỗi lần, chàng liếc sang bên cạnh và nghĩ thầm: "DM. Đúng là nông dân không biết thưởng thức"


* *
*

Đêm tân hôn của nàng xảy ra một vụ tai nạn ô tô. Nhưng người ta không thể xác định tai nạn xảy ra trước hay sau 1h sáng.
gió
10-10-05, 00:32
Người tốt

Hắn thong thả đạp xe trên con đường vắng, thong thả hít thở không khí mùa thu, thong thả mộng mơ. Hắn thấy một chị phụ nữ đang lúi húi bên đường với chiếc xe đạp tuột xích. Hắn hơi bóp phanh nhưng lại nghĩ "mà thôi, nhỡ lừa thì sao, thế nào cũng sẽ có người khác giúp…". Hắn vội đạp xe qua, cố gắng không nhìn chị phụ nữ đang lúi húi với chiếc xe tuột xich.

Từ đó trong đầu hắn chỉ còn những câu hỏi "hay là quay lại? Đã có ai dừng lại chưa? Sao tự dưng mình mất hứng?".

Mùa thu vẫn đẹp, chỉ có hắn là không còn nhận ra.
DatKy
10-10-05, 04:42
Nữ Thụ Nhật

Nữ Thụ Nhật bước trên con đường lát bằng những phiến đá vuông. Nàng cố sao bàn chân mình luôn ở chính giữa các viên đá. Được hai tiếng mệt, dừng lại nghỉ năm tiếng rồi tiếp tục bước. Trong năm tiếng ngồi nghỉ nàng uống hết hai chai sữa, một trai coca và ăn năm cái bánh mỳ kẹp, đồ ăn của hai ngày.

* Nội dung truyện do tác giả hư cấu.
JDZ
10-10-05, 05:13
Văn sĩ

Chàng muốn viết cái gì đó để kỷ niệm ngày xa nàng. Đang viết hay lai láng thì có đứa giơ tay bịt mắt. Rồi hôn lên má, trán, mắt, mũi, môi chàng. Hóa ra nàng quay trở lại. Thế là văn học thế giới mất mẹ nó một tác phẩm vĩ đại chỉ vì một con đàn bà.


( từ chối nhận giải thưởng nhưng mật thư ướt át thì nhận )
nkali
10-10-05, 08:09
Cánh cửa

Khi tôi 7 tuổi, tôi hỏi xin phép mẹ cho tôi khép cửa phòng tôi lại. Mẹ bảo ừ nhưng hỏi tại sao? Tôi trả lời con muốn tập tành suy nghĩ.

Khi tôi 10 tuổi, tôi hỏi xin phép mẹ cho tôi đóng cửa phòng tôi lại. Mẹ bảo ừ nhưng hỏi tại sao? Tôi trả lời con cần yên tỉnh để làm bài.

Năm tôi 13 tuổi, một buổi chiều mẹ vắng nhà, tôi khóa chặt cửa phòng tôi lại và tự khám phá ra thân thể của chính mình.
DatKy
10-10-05, 08:33
Nàng

Nàng đẻ sòn sòn ngày vài chuyện ngắn. Nàng kể về cuộc đời nàng, nàng mang chuyện cười ra đẽo, khi không biết viết gì nàng lại để lại những mẩu tâm sự ngắn. Vậy mà khi không được giải nàng lại buồn. Tôi sẽ chẳng bao giờ hiểu được nàng.

* Truyện không có thật, cốt truyện hoàn toàn hư cấu. Tác giả viết khi say rượu.
TheDifference
10-10-05, 09:49
Thăng Long mở cuộc thi truyện cực ngắn. Member thi nhau xem ai viết truyện ngắn hơn. Dần dần mỗi truyện chỉ còn một câu, mỗi câu lại chỉ gồm năm từ.
Đêm 10/10, các TZV nhận ra hơn một nửa các truyện đã đăng là rác.
TheDifference
10-10-05, 09:51
- Anh khỏe hơn bố.

- Mẹ cũng bảo thế.

(Copy & Paste)
Thạch thảo
10-10-05, 15:46
Cuối đêm, nàng tuyệt vọng gửi đi một tin nhắn: "mười, chín, tám bảy, ..."

Nàng nhận được ngay một reply: "sáu, năm, bốn, ba, ..."

Đến giờ nàng vẫn chưa biết khi nào thì game over!
Thạch thảo
10-10-05, 16:26
SARS đã làm chết 800 người trên toàn thế giới và gây nhiễm 8000 người

Số người thiệt mạng vì động đất và sóng thần ven bờ Ấn Độ Dương hiện đã lên đến 162.705 người ...

Từ đầu năm đến nay, tai nạn máy bay đã xảy ra liên tiếp, làm gần 700 người chết.

Phát ngôn viên Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc UNICEF Julia Spry-Leverton và giới chức Pakistan hôm nay ước đoán, có từ 30.000 đến 40.000 người thiệt mạng. Hơn 2,5 triệu người mất nhà cửa ...

Bão, lốc, lũ quyét, lũ ống, lụt lội, lở đất ...

Em thôi không yêu anh
...
Thạch thảo
11-10-05, 10:18
Hai nhà chung sân,

8 tuổi, em sang hàng xóm xin củ hành, anh sinh viên hàng hải về nghỉ tết lôi em vào phòng, em giật tay ra, chạy thoát.

18 tuổi, em bản lĩnh rủ anh sinh viên đã tốt nghiệp kia đi chùa. Trong sân chùa vắng, em mạnh tay tát và nói: "để rửa cho hồn em trong sạch", hết nợ nần!

28 tuổi, em về nhà muộn, có chút rựu vang. Cũng có người về muộn, cũng chút John vàng. Ghì lấy em, đẩy tựa vào bóng tối, thì thầm: "Anh yêu em".

Không kháng cự, em nhắm mắt lại ... bởi ngay sự va chạm đầu tiên, em biết ...

Đa tửu thì bại tâm, ... ...!
============================

@ Phải gió: em có chã thì cứ mắng, đừng hấp em sớm thế chứ anh!
biển-vắng
11-10-05, 10:46
Hôm nay thật buồn, lên mạng vô tình biết hắn vừa tán tỉnh mình lại vừa qua lại với cô khác. Mồm thì vẫn nói yêu mình lắm. Không hiểu nổi đàn ông nữa.
Mình cũng ngu cứ đi tin đấy là sự thật.
Thôi quên hắn ta đi.
em anh Bim
11-10-05, 15:45
Sau cuộc hẹn hò, cô gái mơ màng nghĩ... Chắc các bạn sẽ hỏi : Mày yêu cô ấy chưa? Chàng sẽ trả lời : Sắp!

Trên thực tế, các bạn sẽ hỏi : Mày fukc được cô ấy chưa? Chàng cười âu yếm : Sắp!
nkali
12-10-05, 10:35
Nguyễn Bính ụp 3 thế hệ

"Em biết không, thời ông nội anh phải hát như thế này này:
trông nhau một lần cuối
anh về đi em đi...
Rồi thời của bố anh lại hát như thế này này...
hôn nhau một lần cuối
anh về đi em đi..."

"Thế thời bây giờ, thời của anh và em thì chắc là:
chơi nhau một lần cuối
anh về đi em đi...
phải vậy không?"

"Cưng của anh đáo để thật! Anh thua."

"Thua thì bị phạt. Hôn chân em đê!!!"
Elgnoy
13-10-05, 04:36
Nỗi sợ chạy dần từ gan bàn chân vào trong khe giữa hai thanh xương ống đồng giật giật lên những sợi dây chằng mỏng manh bao quanh bánh chè ở đầu gối; nỗi sợ chẩy dài từ cổ xuống đôi bả vai gầy gò rồi ập đến tấm lưng rộng để áp sát vào hai lá phổi thoi thóp như muôn vàn mũi kim của loài ong bò vẽ; nỗi sợ vò nát dạ dầy đang quằn quại đủ mọi hướng, nỗi sợ dập dềnh sống mũi, nỗi sợ ập xuống lá lách, nỗi sợ bao trùm gan, nỗi sợ làm trái tim non nớt ngập trong nhịp đập. Chỉ còn lại đôi cánh.
nkali
13-10-05, 10:18
Ước mơ thầm kín của Bill Gates

Trong bất cứ cuộc phỏng vấn nào Bill Gates cũng kết thúc bằng câu chuyện rằng ông đã từng hành nghề đổ xăng cho hãng Shell mỗi đêm với số lương 16 mỹ kim 1 tuần, và phải để dành 14 mỹ kim mỗi tuần để có tiền vào đại học Harvard.

Thế nhưng từ khi ông đọc hồi ký của Lạng Tư, người đã xây được khách sạn Hilton giữa bầu trời - không thuộc về bất cứ xứ sở nào - thì hằng đêm ông nằm mơ ông là chàng Lạng Tư của diễn đàn Thanhnienxame.
-----
(Lạng Tư ra thơm em cái nào!)
Salut
13-10-05, 10:34
Nỗi sợ chạy dần từ gan bàn chân vào trong khe giữa hai thanh xương ống đồng giật giật lên những sợi dây chằng mỏng manh bao quanh bánh chè ở đầu gối; nỗi sợ chẩy dài từ cổ xuống đôi bả vai gầy gò rồi ập đến tấm lưng rộng để áp sát vào hai lá phổi thoi thóp như muôn vàn mũi kim của loài ong bò vẽ; nỗi sợ vò nát dạ dầy đang quằn quại đủ mọi hướng, nỗi sợ dập dềnh sống mũi, nỗi sợ ập xuống lá lách, nỗi sợ bao trùm gan, nỗi sợ làm trái tim non nớt ngập trong nhịp đập. Chỉ còn lại đôi cánh.
Đọc bài này thì thấy có cái gì đó gai gai chạy từ gan bàn chân, rùi cứ theo chuyện nó chạy, he he... Công nhận sợ thiệt.
Cà phê đen
13-10-05, 21:50
Nỗi sợ chạy dần từ gan bàn chân vào trong khe giữa hai thanh xương ống đồng giật giật lên những sợi dây chằng mỏng manh bao quanh bánh chè ở đầu gối; nỗi sợ chẩy dài từ cổ xuống đôi bả vai gầy gò rồi ập đến tấm lưng rộng để áp sát vào hai lá phổi thoi thóp như muôn vàn mũi kim của loài ong bò vẽ; nỗi sợ vò nát dạ dầy đang quằn quại đủ mọi hướng, nỗi sợ dập dềnh sống mũi, nỗi sợ ập xuống lá lách, nỗi sợ bao trùm gan, nỗi sợ làm trái tim non nớt ngập trong nhịp đập. Chỉ còn lại đôi cánh.

Sự câm lặng bò dần từ gan bàn chân vào trong khe giữa hai thanh xương ống đồng giật giật lên những sợi dây chằng mỏng manh bao quanh bánh chè ở đầu gối; im lặng chẩy dài từ cổ xuống đôi bả vai gầy gò rồi ập đến tấm lưng rộng để áp sát vào hai lá phổi thoi thóp như muôn vàn mũi kim của loài ong bò vẽ; câm lặng vò nát dạ dầy đang quằn quại đủ mọi hướng, câm lặng dập dềnh sống mũi, câm lặng ập xuống lá lách, câm lặng bao trùm gan, câm lặng làm trái tim non nớt ngập trong nhịp đập. Một giọng hát trong vút lên.

Bóng đêm bò dần từ gan bàn chân vào trong khe giữa hai thanh xương ống đồng giật giật lên những sợi dây chằng mỏng manh bao quanh bánh chè ở đầu gối; bóng đêm chẩy dài từ cổ xuống đôi bả vai gầy gò rồi ập đến tấm lưng rộng để áp sát vào hai lá phổi thoi thóp như muôn vàn mũi kim của loài ong bò vẽ; bóng đêm vò nát dạ dầy đang quằn quại đủ mọi hướng, bóng đêm dập dềnh sống mũi, bóng đêm ập xuống lá lách, bóng đêm bao trùm gan, bóng đêm làm trái tim non nớt ngập trong nhịp đập. Một bóng trăng lướt qua ngoài cửa sổ.
nkali
14-10-05, 06:11
An lạc

Trưa nay tôi ra chợ đời mua 37 đồng hạnh phúc và 24 đồng niềm vui. Khi tôi ghé vào gian hàng an lạc thì đấy là gian hàng trống không, ở giữa tường treo mảnh giấy nhỏ viết tay bởi đứa bé con: An lạc khi tâm không tìm kiếm, mong cầu, mời gọi và mọi mâu thuẩn của những khái niệm & công thức tạm thời ngưng chiến.
nkali
15-10-05, 01:41
Đồng Tính Luyến Ái

Trên dương gian:
Tennessee Williams là gay & kịch tác gia.
Ông thường cực lực phản bác những người phê bình kịch của ông là dối trá dựa trên đồng tính giả và giả giống.

Monique Wittig là lesbian & nhà văn.
Bà luôn bức xúc đặt câu hỏi với xã hội dị tính, "Qúy vị đã làm gì với dục vọng của chúng tôi? Giao hợp cưỡng bức ư?"

Michel Foucault là gay & triết gia.
Ở tuổi 13, khi những sợi râu và lông bắt đầu lún phún, ông ghi ở bìa sau cuốn vở: "người" đàn ông là một hiện tượng có xu hướng biến mất.

Dưới âm phủ:
Tennessee & Monique & Michel đã được giải phóng hoàn toàn và có tự do tuyệt đối. Suốt ngày họ chơi cờ vây và thỉnh thoảng online nên không còn nhu cầu viết sách nữa.
nkali
15-10-05, 04:48
Đêm qua giữa trận mưa rào tôi đứng ngó tôi nằm cong người trên những tấm căn cước úa màu thời gian và những con số tân kì gõ từ bàn phím Dell mặt tôi vùi vào những công thức nhận diện chân tôi buộc chặt bởi sợi dây thừng biến cố lịch sử tay tôi cố với tới thời-sẽ-tới toàn thân tôi trôi dọc theo bờ biên giới quốc gia đẳng cấp màu da trong ngoài móng tay mới nhú tôi tháo gỡ lằn ranh thế giới để hít thở mùi đất cũ nơi tôi sinh ra và mùi trời nơi tôi lớn lên.
nkali
15-10-05, 22:55
Cái này hình như có âm hưởng của Sất
Chàng Phải Gió phán thế này thì Sất và em đều vui, nhưng không biết ai vui hơn ai? hề...hề...
nkali
16-10-05, 07:42
Giữa phố trưa

"Anh thích nhìn mắt em khi em nói chuyện."
Nàng gỡ kiếng mát ra. Gió ùa vào mắt nàng. Long lanh.

"Em đã đổi kem lotion?"
Nàng khẽ nghiêng mảnh vai trần mướt nắng về phía mặt chàng.

"Tóc em ngắn hơn và không còn highlight như trước."
Nàng vân vê lọn tóc. Những ngón chân luống cuống gõ trật nhịp trong đôi dép hè.

"Tình cờ gặp lại em đây, anh mừng quá! Em trông vẫn thế... vẫn như ngày nào..."
Nàng ngậm chặt vành ly giữa đôi môi, và thấy nước dãi mình từ từ ứa rịn... ướt... thấm đẫm lưỡi. Và rồi nàng nuốt, ực!

Ôi! chàng biết.

(gái của anh Phải Gió nhờ nkali post hộ.)
Gaup
16-10-05, 12:06
Chú ranh con kia, viết lách kiểu này mà đòi mang lên đây chọc các anh à? Các anh ở đây là chuyên gia viết những thứ uyển ngữ nhiều ẩn ý, chú luotqua viết bên kia anh đọc được rồi, viết không hay mà cách viết cũng chẳng mới. Đừng có trêu các anh kiểu asshole tickling như thế nữa đi.
Nguyenzz
17-10-05, 15:49
Di bút của Thạch Sùng .

Tôi viết những dòng này trước khi bị nướng chín cùng người đàn bà nhà quê và thi hài nham nhở của đứa trẻ ...
Nơi tôi ở là căn phòng nhỏ trên gác 2 của một tòa biệt thự . Ông bà chủ làm vàng bạc , ngày mới sinh ra và mon men những bước chân đầu tiên trên bờ tường , mẹ tôi đã dạy : " Nhà làm vàng thượng độc , con sống sau này phải cẩn thận " Mấy ngày sau mẹ tôi bị thằng bé lớn con ông bà chủ dùng dây thun bắn chết ...
Sáng nay người đàn bà giúp việc bị mắng té tát vì tội không xả nước sau khi đi vệ sinh .Ông bà chủ đi rồi , bà rấm rứt chạy vào phòng tôi - phòng của đứa nhỏ con ông bà chủ chưa tròn hai tháng . Đứa bé ngằn ngặt khóc , dỗ dành sao cũng không nín . Tôi thấy người đàn bà chửi tục một câu rồi bà ấy chạy lại lấy lọ mật ong . Bà cho đứa bé mút một ít , xong bà lại bôi một ít lên bàn tay nó :
- cho kiến đốt chết loại nhà giàu nảy nòi .
Đứa bé liu thiu ngủ . Bà xách giỏ đi ra chợ , khép hờ cánh cửa . Căn nhà này nuôi 2 con chó Becgie to khủng khiếp - có lần đói quá , mò ra phòng khách kiếm muỗi tôi đã nhìn thấy chúng - những hàm răng sắc nhọn . Ỷ thế nên đi đâu bà ấy cũng không cần phải khóa cẩn thận .
Một trong hai con chó lách vào phòng , một con nữa vào theo .Hình như chúng đi tìm chuột . Chúng lại gần đứa bé , ghếch cái mũi ướt lên ngửi ngửi . Rồi như những con Sói trong truyện cổ tích mẹ thường hay kể . Chúng ngoạm lấy cánh tay đứa bé mà cắn . Máu thịt của đứa bé nhoe nhoét trong mồm con ác thú . Nó vùng cổ day rứt . Đứa bé mòn dần cho đến khi chỉ còn lại chiếc đầu và một cẳng chân .
Người đàn bà thét lên ghê rợn rồi ôm đầu chạy khỏi căn phòng của tôi . Lát sau bà cầm vào một can đựng chất lỏng và ...

Lửa đã hung hãn táp lên trần nhà , mẹ ơi con biết " Nhà làm vàng độc lắm ! "
Sất
19-10-05, 12:30
ko hiểu Nguyễn Z sao mà viết truyện này, mình nhớ cái chuyện cụ sư Hồ tiền vàng vung vãi ở Hà nội mà thấy rợn.Không hiểu ngoài đó sắp sửa khai trương nhà hàng thịt trẻ con như bên Trung Quốc chưa.Mà mấy chuyện đó có tuốt tuột hết đấy nhé, và người ta thì vẫn sống nhăn nhở,chả ai chết cả.
Elgnoy
19-10-05, 23:17
Em thích truyện của bác Z, em xin góp ý thêm một tí. Bác có thể bỏ cái chữ "Thạch Sùng" trong tiêu đề đi, chỉnh lại một đôi chút câu chữ bên trong để người ta hiểu là con thạch sùng cũng được mà hiểu là sinh viên nghèo thuê phòng tầng trên gác hai cũng được. Ý em thế, tùy bác.
Happiness
20-10-05, 00:13
Tiệm vàng làm gì có chuyện để thằng sinh viên thuê nhà gác hai mà lại thò cổ xuống nhòm vào nhà nó được, em giai? Mà thằng nào lại còn nhìn chó thịt trẻ con đàn bà đốt xăng tự thiêu không biết hô hoán lên em giai?
Thế là xong hẳn
20-10-05, 00:42
Ghê rợn quá đi!

Anh ZZ ơi, em không ngủ được ;;)
mgri
20-10-05, 09:02
Truyện này chẳng có gì hay, ngoài tính giật gân thì không có gì đằng sau câu chuyện. Không có lòng nhân, cứ như trù ẻo nhà làm vàng.
Nguyenzz
20-10-05, 14:29
Truyện này chẳng có gì hay, ngoài tính giật gân thì không có gì đằng sau câu chuyện. Không có lòng nhân, cứ như trù ẻo nhà làm vàng.
Vâng , chính xác . Dạo này em viết như bị ám ảnh bởi phim kinh dị . Viết một loạt truyện đầu đuôi toàn chết chóc với xác trẻ em . Tuy nhiên , em xin thưa có một cốt truyện có thật như vậy tại quê em . Và ...
Rõ xấu bụng , em là thằng xấu bụng . Em đang tức một thằng nhà làm vàng , hôm qua em oánh nó , nó ném trộm em bong gân mắt cá :))
Nguyenzz
20-10-05, 14:34
Em vác nốt cái mớ hổ lốn cóp nhặt văn chương sang đây câu bài :)
Nốt ruồi đuôi mắt .

Vợ vào viện 3 hôm chưa đẻ . Anh tạt về nhà . Mấy thằng bạn qua chơi . Mưa .
- thịt chó đê ...
Anh vẫy con Vàng đến gần , nó ngoe nguẩy đuôi mừng rỡ . Bốp ! Mắt con vàng trân trối nhìn anh . Đuôi mắt có một nốt ruồi ...
Chiều Vợ gọi " em đang lên giường đẻ " .Anh tức tốc chạy vào .
Ca đẻ khó . Bác sĩ lắc đầu " chỉ cứu được mẹ " . Anh vào phòng xác . Lật tấm drap trắng nhín hài nhi bé bỏng lần đầu và cũng là lần cuối . Mắt nó mở to ..đuôi mắt có một nốt ruồi ....
Nguyenzz
20-10-05, 14:35
Không sợ

Đám đông tụ lại trên đường . Anh ngó vào .Tai nạn . Người đàn ông bị chèn dưới lốp ô tô . Đầu bẹp dúm , máu và óc văng tung tóe . Bé bảo " Đi đi , anh không thấy sợ à ? " "Không " .
Đưa bé vào nhà anh thấy dưới giày có vật gì cồm cộm . Giơ giày lên xem ... một mảng xương sợ còn dính tóc gim vào dưới đế . Bé dìu anh vào nhà và pha cốc trà gừng ...
Nguyenzz
20-10-05, 14:38
Parabol
1-

Thủa hồng hoang , loài người ăn lông ở lỗ , rồi họ che " góc khuất " bằng vài chiếc lá cây , sau nữa họ biết kết vở cây làm trang phục .Nhiều thế kỷ sau người ta che đậy mình bằng tầng tầng lớp lớp áo quần như áo tứ thân , váy 9 tầng . Vài thế kỷ sau nữa người ta xẻ tà , chẻ kích , rồi người ta mặc áo hở lưng , áo hai dây. Vài thập niên sau họ thích mặc Bikini , hào hứng khoác lên mình một bộ Tanga . Một ngày nọ anh bước ra đường và thấy em như thủa hồng hoang , không có ..dù chỉ là một chiếc lá cây .
2
Mẹ : ngày xưa tao với bố mày tìm hiểu nhau mấy năm giời rồi mới yêu nhau , ra mắt gia đình , làm đám cưới gần 1 năm mới có mày
Con gái : Giờ á , con với anh ấy có con 1 năm mới cưới , cưới xong thì mẹ mới biết đấy thôi . Lúc đó bắt đầu thấy yêu yêu nhau và tìm hiểu nhau đến nay cũng được mấy năm giời rồi chứ không à ?
Nguyenzz
20-10-05, 14:39
Lưỡng quyền nhô cao

Nàng nằm xoay lưng lại chồng . Cắn chặt môi không dám khóc thành tiếng ..Trưa nay nàng nấu cơm làm vỡ cái đĩa , bà mẹ chồng đi ngang nguýt dài " lưỡng quyền nhô cao , bất tài sát phu .." Từ ngày về làm dâu nàng đâu làm gì nên tội , có chăng bên ngoại rất nghèo ...
Nàng không kìm nổi , khẽ khàng đẩy cửa ra cầu thang nấc lên từng đợt . Khóc thỏa no nê , nước mắt đọng thành vũng nơi nàng ngồi . Mệt lả nàng quay vào thiếp đi . Chồng nàng còn ngon giấc ....
Nửa đêm có tiếng động mạnh phía cầu thang ....
Ngày hôm sau nàng chịt khăn tang ....
Nguyên nhân : Chồng nàng nửa đêm đi vệ sinh , dẫm phải vũng nước mắt nàng , đập đầu xuống cầu thang .
Nguyenzz
20-10-05, 14:41
Trả giá

Kỷ Jura Khủng Long thống trị Địa Cầu , mấy triệu năm sau con người thay thế chúng .
Năm 2912 , lũ Chuột lật đổ chế độ loài người .Một mình anh thoát lên máy bay nhìn xuống địa cầu :
.. lũ ca sĩ bị nhốt trong chuồng và được lũ Chuột cho ăn khi nào họ hát . Những tên cao to bị xích vào góc nhà và gầm gừ khi có Chuột lạ đi vào nhà . Những kẻ béo tốt mỡ màng nằm trên bàn thịt , lũ Chuột giơ mông , giơ đùi ngắm nghía , mặc cả trả tiền .
Và một góc quán Chuột xa hoa , mấy thằng Chuột bụng phệ xoay quanh một con người có khuôn mặt rất giống Chuột chuẩn bị một bữa óc tươi ....
Loài Người đang trả giá !
dao_hoa_daochu
20-10-05, 14:50
"Chú ranh con Nguyenzz kia, viết lách kiểu này mà đòi mang lên đây chọc các anh à? Các anh ở đây là chuyên gia viết những thứ uyển ngữ nhiều ẩn ý kiểu hàng vàng, nốt ruồi với lưỡng quyền.., chú viết bên kia anh đọc được rồi, viết không hay mà cách viết cũng chẳng mới. Đừng có trêu các anh kiểu asshole tickling như thế nữa đi."

Hị hị... em giả vờ đanh đá giống bác Gấu. Lâu lắm mới thấy bác Nguyenzz, bác có nhiều đồ xịn thế mà ít lên đây chơi quá. Chờ được đọc nữa của bác. Kính.
Nguyenzz
20-10-05, 14:56
Bác Đào số má dở hơi của em vẫn trên đấm dưới xoa như đêm nảo đêm nào . Hay em lại chuyển CV của bác cho Thầy Hồ làm nhân viên bây giờ ?
..
Nói thế thôi chứ em sang đây gặp bác mừng cho một câu . Sướng đến đâu cho hết ( Tệ thật , em lại dẫm nước đAi' bác rồi ;) )
nkali
20-10-05, 20:52
Bác Nguyenzz ơi! Dấu chấm, dấu than, dấu phết, dấu hỏi... thường thì thiên hạ đánh sát sau mẫu tự cuối, không cần space. Hay style của bác như thế hở bác? Em tò mò, thắc mắc tẹo.
Elgnoy
21-10-05, 08:59
Bác Cali, tùy loại thiên hạ. Thiên hạ nói tiếng Pháp đánh dấu cách 1 ký tự trắng.
nkali
21-10-05, 11:01
Nguyên văn bởi Elgnoy
Thiên hạ nói tiếng Pháp đánh dấu cách 1 ký tự trắng.
Chú Noy không diễu chị chứ?
Cavenui
21-10-05, 11:15
Bác Nguyenzz ơi! Dấu chấm, dấu than, dấu phết, dấu hỏi... thường thì thiên hạ đánh sát sau mẫu tự cuối, không cần space. Hay style của bác như thế hở bác? Em tò mò, thắc mắc tẹo.
Chắc Zét đồng chí ngày xưa chơi mấy diễn đàn mà ở đó nếu đánh dấu chấm liền mẫu tự cuối nó tự động chuyển thành dấu nặng. Phải cách ra một ký tự thì dấu chấm mới liền được vào mẫu tự cuối. Lâu ngày thành ra quen tay.
Nhưng nếu cứ quen tay như thế mãi, sau này viết đơn, soạn công văn, thảo hợp đồng... có nguy cơ những dấu chấm phảy lại nằm ở đầu dòng!
dao_hoa_daochu
21-10-05, 11:52
Bác zz, cái này bạn nkali nói đúng đấy bác ạ. Hồi trước em cũng đã có nhắc ai đấy một lần rồi. Ngoài vấn đề "thiên hạ" Pháp, "thiên hạ" Lào, "thiên hạ" Mán... thì nó còn một vấn đề chính là "văn bản điện tử" bác ạ. Đại khái nó như thế này:

(1) Trong một văn bản điện tử, chương trình nó sẽ dùng "dấu cách" để phân biệt các "từ" với nhau.

(2) Bi giờ em viết "... đấy bác em ." - tức là sau chữ "em" em "cách một cái" rồi mới bỏ dấu "." (hoặc hỏi chấm, chấm than, ngoặc...) - thì chương trình nó sẽ phân biệt cái dấu "." ấy là một "từ" độc lập.

(3) Tiếp theo, trong một văn bản điện tử, chương trình nó sẽ "dồn trang" theo các "từ" nguyên vẹn, tức là nếu em viết liền tù tì một từ là "ĐàoVĩĐại" thì mặc dù là hết trang, vẫn sẽ không có chiện ở cuối dòng trên là "ĐàoV" còn ở đầu dòng dưới thì là "ĩĐại". Nó sẽ bưng cả cái cụm "ĐàoVĩĐại" ấy xuống hết đầu dòng dưới (và nó làm như thế là rất là đúng). Do đó, nếu ta bỏ dấu liền, thì cả cái cụm từ có dấu "em." đó, tương tự, nếu hết trang (không còn đủ chỗ cho cả cụm), nó sẽ bưng hết xuống đầu dòng dưới - thế ổn.

(4) Đến đây, em chắc bác đã hình dung ra, chúng ta nên bỏ dấu liền ngay sau từ, để tránh trường hợp ở cuối dòng trên có một từ "em", còn ở ngay đầu dòng dưới tự nhiên lại có một cái dấu "." (hoặc hỏi chấm, chấm than, ngoặc...) chơ cbn lơ ra.

PS
Đấy là em còn chưa kể đến chiện có thể là do nhiều vấn đề (hợp lý) kiểu như trên cộng lại, cho nên nó đã tạo thành thói quen (hợp lý) của đông đảo mọi người, mà đã thành thói quen rồi thì bác biết đấy... nhìn "bỏ dấu cách" đúng là tự nhiên thấy nó hơi "sạn sạn" thật. :69:
CBN
21-10-05, 12:23
"ĐàoVĩĐại"
"Đĩ Vào Đi ạ"
Elgnoy
21-10-05, 12:28
Các bác vào MS Word, chuyển sang tiếng Pháp, đánh một đoạn rồi thử cho dấu ?, dấu ! xem nó để vào chỗ nào.

À chỉ dấu "?" với dấu "!" thôi (còn có cả dấu :, ; nữa). Vừa xem lại thấy bác Z viết dấu "." cũng cách. Tiếng Pháp dấu "." và "," cũng ngay sát từ trước.

Còn tiếng Anh viết dấu sát từ trước là style ngữ pháp hẳn hoi, không phải chỉ là thói quen. Cũng như tiếng Tây Ban Nha viết dấu ngược, tiếng Bồ Đào Nha viết 2 dấu chấm trong và ngoài dấu ngoặc, như (thế này.).
dao_hoa_daochu
21-10-05, 12:42
(1) Đây = diễn đàn tiếng Việt, bác em.

(2) Chương trìn nó xử lý những cái (nếu có) như kiểu của bác theo kiểu anomaly.
Salut
21-10-05, 12:47
„Bọn Đức thì oánh dấu nháy (ngoặc kép) kiểu này.“ Bác nào viết bài trên Thăng long, muốn giấu nơi chốn mà dùng winWord thì có khi bị lộ như chơi í nhỉ? Thói quen khó sửa. Híc híc híc...
Elgnoy
21-10-05, 13:12
Tớ thì thấy tiếng Việt không có quy tắc đánh dấu - nên là đánh dấu khác tiếng Anh một chút cũng không có gì đáng kể.
Nguyenzz
21-10-05, 19:11
Em xin nhận rõ ràng là em sai. Em sai vì thói quen. Như chị Núi đã nói, em vốn quen viết lách bên một diễn đàn dở hơi của bọn em, nếu đánh dấu (.) sau một kí tự thì nó sẽ chuyển thành dấu nặng. Bây giờ em sẽ sửa vì như bác Đào nói ở trên. Sau này ảnh hưởng đến công việc.
Nhưng thật sự em chỉ biết viết xong rồi đọc lại mà sửa chứ đã thành thói quen thì khó mà bỏ một sớm một chiều. Em sẽ hết sức cố gắng .
"Đừng xem thường tiểu tiết!"<-> Vầng , em đã hiểu ;)
Nguyenzz
21-10-05, 19:25
20-10

Hàng hoa đông nghịt người, số lượng các cậu choai choai ghé qua hàng tăng tỉ thuận với giá cả. Anh chen đến độ nhàu nhĩ bộ comple rẻ tiền mới tiến gần cô bán hàng :
- Nhờ chị gói cho tôi một bó hoa.
- Anh mua cho bạn gái hay là...
- Không , tôi mua tặng mẹ.
- Vậy anh lấy bó này cho rẻ!
- Không , cho tôi bó nào thật đẹp chứ.
Và anh tự hào cầm bó hoa về nhà, anh biết sau lưng một vài cậu choai choai nhìn bó hoa của họ và ngơ ngác. Hạnh phúc giản đơn và dịu dàng phải không Mẹ của con?
Salut
22-10-05, 02:10
Em có đứa bạn nhờ gửi bài này.

Đời thường
-Anh yêu, em đã bỏ dùng thuốc tránh thai từ 2 tháng nay.
-Tại sao em làm vậy?
-Em muốn có con với anh.
-Em à, anh đã có vợ và hai con, thế là đủ với anh rồi. Thế em đã có gì chưa ?
-Không có gì cả anh ạ.
-May quá, em đừng làm vậy nữa nhé, chúng mình cứ sống vậy có phải tốt đẹp cho cả hai không nào. Anh yêu em và không muốn mất em.
-Còn một điều nữa em muốn nói với anh.
-Chuyện gì nữa vậy em yêu?
-Em băn khoăn là tại sao không có gì, và đã lén lấy mẫu tinh dịch của anh đi thử.
-Sao?
-Em đã nhận được kết quả của bác sĩ rồi.
-Anh có làm sao không?
-Em rất tiếc, anh bị vô sinh.
em anh Bim
22-10-05, 09:37
Cho em hỏi thêm chút về vụ dấu.
ZZ nói, "Đừng xem nhẹ tiểu tiết!". Cái này chắc đúng.
Còn:

ZZ nói :
"Đừng xem nhẹ tiểu tiết!"
--> Thấy thiếu thiếu, có cần thêm dấu chấm ko?
Salut
22-10-05, 11:06
Theo tớ nghĩ thì có thể dùng dấu trong ngoặc thay cho dấu câu (và tớ toàn dùng như này này.) Và tớ thì không bao giờ dùng theo kiểu như jinxy thắc mắc (là như thế này này.).
TheDifference
22-10-05, 20:23
Lạng Tư vào Thăng Long chơi từ hồi tháng 6. Vào được 5 ngày thì lập ra 25 topic. Mỗi topic viết được đúng hai câu. TZV bèn xây Hỏa lò nhốt Lạng Tư từ đó. Tuy có vài lần trốn ra được nhưng do chứng nào tật nấy nên thường bị bắt lại ngay. Đến ngày 21/10, Lạng Tư không chịu nổi cảnh tù đày bèn viết đơn xin ân xá. TZV trưởng là Gaup, vốn có tư thù với Lạng Tư, sau khi cân nhắc chán chê bèn bắt Lạng Tư phải chấp nhận làm một Tư Mã Thiên của Thăng Long thì mới thả. Lạng Tư đồng ý. Khi viết giấy cam đoan cũng không tỏ ra hối tiếc gì cả.

Đến lúc mang Lạng Tư ra cung hình, Gaup già mới biết mình đã làm một việc vô ích. Từ đấy cũng thôi không thù Lạng Tư nữa.
nkali
23-10-05, 00:33
Niềm tin của thằng tí *

Chiều qua, trong shopping nó thấy má nó thò tay lấy cái áo "che vú" màu đỏ nhét vội vào túi xách. Sáng nay, nó thấy má nó bận cái áo "che vú" màu đỏ ấy đi làm.

Trong nhà thờ cha giảng dạy rằng ăn cắp là phạm tội trọng. Chúa sẽ phạt xuống hỏa ngục, ở đấy đời đời kiếp kiếp.

Đã nhiều lần nó thèm thò tay chôm cây kẹo trong chợ nhưng nó phải kềm lòng vì muốn được theo má lên thiên đường sống đời đời kiếp kiếp.

Nhưng giờ đây nó không còn lý do gì để sống trên thiên đường một mình cả.

(* Dựa trên Thuyết Niềm Tin của Albert Đào)
nkali
23-10-05, 00:37
Jinxy hỏi
Cho em hỏi thêm chút về vụ dấu.
ZZ nói, "Đừng xem nhẹ tiểu tiết!". Cái này chắc đúng.
Còn:

ZZ nói :
"Đừng xem nhẹ tiểu tiết!"
--> Thấy thiếu thiếu, có cần thêm dấu chấm ko?

jinxy cưng,
Đã có dấu chấm trong ngoặc kép rồi thì đ'eo thêm dấu chấm ngoài ngoặc kép nữa. Thừa!
Ví dụ:
"jinxy dễ ghét." CBN tức bực rút tay khỏi tay nàng. hề... hề...

-------

ZZ nói, "Đừng xem nhẹ tiểu tiết!" Cái này chắc đúng.
Xuân
23-10-05, 00:57
Em nghĩ ngược lại :D

ZZ nói: "Đừng xem nhẹ tiểu tiết!". Tôi băn khoăn....

Cái dấu ! là dấu cảm thán thuộc về câu nói của ZZ, tức là toàn bộ ý Đừng xem nhẹ tiểu tiết! chỉ là một câu nói của ZZ. Sau dấu ngoặc kép thì phải chấm câu còn bắt đầu câu mới.
-"jinxy dễ ghét". CBN nó nói-Thì mới là một câu hoàn chỉnh. Không viết 'jinxy dễ ghét." vì trong dấu ngoặc kép là trích đoạn, CBN không thể nói jinxy dễ ghét chấm được :D
nkali
23-10-05, 01:05
Xuân cưng,
jinxy đang hỏi về dấu chứ không phải cách hành văn.

Lâu này mình viết như thế, viết khác bà giáo mình trả bài bắt viết lại.

Mình nghĩ dấu chấm than, dấu hỏi, dấu phẩy, dấu chấm... cũng đã là dấu rồi.

Hay nơi Xuân viết khác nhỉ?
nkali
23-10-05, 02:13
Xuân ơi, mình đang đọc dở cuốn tiểu thuyết The Hours của Michael Cunningham, mình trích ra vài dòng nha.

"The roses are beautiful," Laura tells him. "How did you get them this early?"
"Mrs. Gar is in her shop at six. I just kept tapping at the glass until she let me in." He looks at his watch, though he khows what time it is. "Hey, I've got to go."
"Have a good day."
"You too."
(trang 46)

Thú thật những ngôn ngữ khác mình không biết cách bỏ dấu như thế nào.
dao_hoa_daochu
23-10-05, 04:16
Ngày xưa mình cũng hay băn khoăn về chiện bỏ hai dấu hay bỏ một dấu giống y như Jinxy, công nhận tâm tư tình cảm của mình và Jinxy có nhiều điểm tương đồng.
Còn kể từ bi giờ, mình sẽ nghe lời nkali, chỉ bỏ một dấu, bỏ vào bên trong dấu ngoặc kép. Mình cũng chẳng cần biết bỏ dấu như thế là đúng hay sai. Nhưng nkali bảo, thì mình nghe. Tính mình thích thế.
Phuongdong
23-10-05, 09:19
Buổi sáng, chúng tôi ăn sáng, uống cafe rồi tôi về nhà đưa vợ đi làm.
Gaup
23-10-05, 12:13
Bác PD em, chuyện đấy đầy đủ phải là:

Buổi sáng, chúng tôi ngủ dậy, nàm tình, tắm, mặc quần áo rồi tôi về nhà đưa vợ đi làm.
DatKy
23-10-05, 12:24
Khồng, theo em thì:

Sổ tay của Gaup: ngày xx/xx

Buổi sáng
Nàm tình
Tắm
Mặc quần áo
Về nhà đưa vợ đi làm

Hơi liều chút nhỉ!