Phần II: Về hay ở?

Trang : 1 2

Salut
10-11-05, 14:43
Anh góp ý điểm 1) tý, vì đó là ý kiến của anh. Ý anh là, không đơn thuần chỉ lập ra các đặc khu kinh tế, mà là chia đất nước ra thành những vùng kinh tế fù hợp với các thế mạnh, và tiềm năng của vùng đó, trao thêm nhiều quyền lực cho chính quyền địa fương, và Nhà nước TW chỉ giữ vai trò trong những vấn đề như Quốc fòng, Ngoại giao, v.v. nói chung là những vấn đề lớn.

Hiện nay, có rất nhiều tỉnh thành có thể làm ăn nhớn được, nhưng vướng những cơ chế chung của TW dành cho cả nước, nên khó bề xoay xở, nên do đó, việc để chính quyền địa fương tự quyết sẽ giúp địa phương đó fát huy được những tiềm năng của mình. Hơn nữa, việc TW fải chia đều các dự án, vốn liếng cho tất cả các địa fương trong cả nước cũng gây lên một tình trạng rất lãng fí. Ví dụ, nếu ta có 10 đồng, đầu tư vô SG, nơi mà có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước, thì số 10 đồng đó sẽ nhanh chóng fình to hơn so với việc chia bớt 5 đồng cho Lào cai, Yên bái, nơi mà hầu như chính quyền toàn khai báo hộ nghèo, hộ đói để xin tiền về mua Mẹc chạy chơi.
Happiness
10-11-05, 14:51
Thế những nơi đ' có tiềm năng thế mạnh giề, thì làm xế lào? Đợi nó ôm bom về đặt ở Hồ Con Rùa, rồi lại tính đến chiện chia lại 5 đồng cho nó, thì lúc í dek đủ đâu nhá
Salut
10-11-05, 15:00
Chẳng nơi nào là không có tiềm năng thế mạnh cả. Vì TW fải nghĩ cho cả 61 tỉnh thành nên x nghĩ ra, nay để tự dân vùng đó nghĩ, thì lo gì mà không tìm ra đây? Giờ cô Hấp cứ thử lấy ví dụ từng tỉnh một, chúng ta thử tìm tòi coi là những tỉnh đó có những tiềm năng, thế mạnh gì nhé!
Cổ Nhuế
10-11-05, 15:22
Thằng Lút dốt, không hiểu í cô Hấp. Tiềm lăng không có giá trị tuyệt đối, nó chỉ có í nghĩa khi so sánh. Nghĩa là, con người và vùng đất lào cũng có tiềm lăng, nhưng có tiềm lăng chỉ mãi mãi sinh ra, giả dụ là 100 đồng, còn có những thằng khác sinh ra được, giả dụ là 1 tỉ.

Ví dụ tỉnh Đắc Lông, bây giờ chỉ có rừng, tiềm lăng là chặt gỗ đi bán. Sau khi đã chặt hết dồi thì cho thuê đất để làm trường quay đóng phim chiến tranh hạt nhân, còn nhân dân thì đóng vai nhân loại quay về thời tiền sử. Kiểu như vậy cũng là tiềm lăng...

Các chú khác phát triển tiềm lăng tiếp.
Salut
10-11-05, 15:28
Nhuế về dịch sách đi em, lang thang chơi ở đây làm gì!
em anh Bim
10-11-05, 15:30
Thế những nơi đ' có tiềm năng thế mạnh giề, thì làm xế lào? Đợi nó ôm bom về đặt ở Hồ Con Rùa, rồi lại tính đến chiện chia lại 5 đồng cho nó, thì lúc í dek đủ đâu nhá
Có bao giờ dân VN Campuchia Lào đem bom sang Mỹ đặt chỉ vì Mỹ nó giàu hơn mình ko, thế thì các tỉnh bạn cũng ko làm thế với HCMC đâu ợ. Dân ta tuy nghèo đói tí nhưng từ thời nảo thời nào vẫn hiểu cái câu Có làm thì mới có ăn, Tay làm thì hàm nhai, v.v.. cơ mà cô!

Đại loại NN giống như các ông bô bà bô khéo lo cho bọn trẻ con ra đường nào là bạn xấu dụ dỗ nào là gái xấu dụ dỗ, ko thích cho chúng nó tự lo tự ấy. Có đứa sổng ra cái là hỏng ngay, có đứa sổng ra thì chỉ toàn làm hỏng bạn chứ chúng nó thì ko hỏng. Có cha mẹ nào bảo mà con cái nghe đâu cơ chứ, cho nên có lẽ phải thả sổng chúng nó ra.

Nhưng vấn đề là cha mẹ phải yêu con mới thả sổng chúng nó ra được. Còn ko thì vẫn thích đặt đâu mày ngồi đấy cấm trái lời tao, tao oánh... Kết cục là chả biết đứa nào cãi, đứa nào oánh đứa nào.
gió
10-11-05, 15:50
Em nghĩ câu hỏi nên ợ hay nên vê chỉ có ý nghĩa với những bác thật sự có thể lựa chọn giữa hai cái đó. Vì vậy đầu tiên các bác nên suy nghĩ thành thật xem nếu mình chọn ợ có ợ được không và nếu mình chọn vê có vê được không. Kết luận là câu hỏi đó không thể có câu trả lời chung chung phỏng ạ?

Với các bác chọn ở thì hoàn cảnh mỗi nước nó khác nhau không bàn làm gì, với các bác chọn về thì hoàn cảnh trong nước eo ôi khó khăn tiêu cực nắm biết rồi khổ lắm nói mãi. Nhưng mà nói mãi theo cái kiểu tôi về liệu tháng có kiếm nổi vài ngàn không, tôi về liệu có được nắm vị trí chủ chốt xứng với tài năng của tôi không hay lại bị bọn ngu dốt trong nước nó đì, tôi về liệu có ruồi không… thì nói làm đé o gì. Phải biết là càng hoang vu thì càng nhiều cơ hội, tài năng như các bác đé o đi buôn được thì làm khoa học hoặc cùng lắm thì đi dạy có sao đâu nhở.

Em nghĩ bác Phải Gió đang làm một việc vô nghĩa là nhắc đi nhắc lại việc chúng ta là người dân của một đất nước mà đa số đồng bào đang ở tầng 1 hay tầng hầm của cái tháp bỏ mẹ gì đó. Đé o ai chả biết, nhưng đé o ai vì việc biết đó mà làm gì khác so với những cái họ đang làm.

Hì chính ra bác Phải Gió rất là đao to búa lớn nhá, em chỉ nghĩ đơn giản là môĩ người hãy tốt với mình và những người xung quanh là ok rồi.
Tequila
10-11-05, 16:00
Những tưởng tượng của chú Salut thế nào lại làm anh nghĩ tới vị anh hùng Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân.
dao_hoa_daochu
10-11-05, 16:04
Bác lút em vẫn luôn luôn bị lủng củng và chắp vá bác ạ.

Bác em đã luận thế này


Hiện nay, có rất nhiều tỉnh thành có thể làm ăn nhớn được, nhưng vướng những cơ chế chung của TW dành cho cả nước, nên khó bề xoay xở, nên do đó, việc để chính quyền địa fương tự quyết sẽ giúp địa phương đó fát huy được những tiềm năng của mình.
...
Chẳng nơi nào là không có tiềm năng thế mạnh cả. Vì TW fải nghĩ cho cả 61 tỉnh thành nên x nghĩ ra, nay để tự dân vùng đó nghĩ, thì lo gì mà không tìm ra đây?

Nhưng mà lại luận cả thế này


Hơn nữa, việc TW fải chia đều các dự án, vốn liếng cho tất cả các địa fương trong cả nước cũng gây lên một tình trạng rất lãng fí. Ví dụ, nếu ta có 10 đồng, đầu tư vô SG, nơi mà có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước, thì số 10 đồng đó sẽ nhanh chóng fình to hơn so với việc chia bớt 5 đồng cho Lào cai, Yên bái...


Bác em, tiềm năng quan trọng đé0 gì, quan trọng là bao nhiêu tiềm năng. Theo cái quote thứ hai của bác em ở trên thì có phải là sau khi khoanh vùng thế mạnh mới cả tự chủ gì gì rồi thì khoảng cách sẽ không ngừng tăng lên đúng không bác. Ăn xin ăn cắp ăn cướp đặt bom đúng là sẽ có xác suất cao thật đấy bác!

"You may say I'm a dreamer and I'm
the only one Oh dear what can I do baby's in black and I'm feeling blue I think of her but she thinks only of Đào and though it's only a whim she thinks of Đào..." :24:

PS
À mới cả cứ giả sử như là bi giờ phân chia các thứ xong rồi có cơ hội phát triển ngon hẳn hoi rồi thì cụ thể nó sẽ liên quan đến chiện về/ở của bác em như thế nào?
Tequila
10-11-05, 16:10
À mới cả cứ giả sử như là bi giờ phân chia các thứ xong rồi có cơ hội phát triển ngon hẳn hoi rồi thì cụ thể nó sẽ liên quan đến chiện về/ở của bác em như thế nào?

Hải đăng Đào tuổi trẻ tài cao thỉnh thoảng tuy có đơ đơ lìn tiêm tí, nhưng về căn bản vẫn ngon của nó. Đơn cử như câu trên. Công nhận phức tạp của nó.

Nếu thế, khi các bác em tính toán xem về hay ở, lại phải tính thêm một bước nữa là về thì phải về chỗ nào cho ngon, tiềm năng của chỗ ấy là gì có phù hợp với mình không. Rồi lại phải xin xỏ thế nào cho nó phải. Kẻo đang muốn về cống hiến ở Hà Nội Sài Gòn, chẳng may lo lót không khéo lại được chuyển tới cống hiến ở khu tự trị Đắc Lông thì đúng là...
dao_hoa_daochu
10-11-05, 16:16
có đứa sổng ra thì chỉ toàn làm hỏng bạn chứ chúng nó thì ko hỏng. Có cha mẹ nào bảo mà con cái nghe đâu cơ chứ, cho nên có lẽ phải thả sổng chúng nó ra.
Nếu mà thả Jin ra mà gặp phải Đào thì Jin sẽ "chỉ toàn làm hỏng Đào" chứ Jin "thì không hỏng" "cho nên có lẽ phải thả sổng Jin ra" tại vì Đào cũng muốn được hỏng. :24:

PS
Lão Phải Gió có giỏi thì thử dùng bảng Excel phò tính thử cái chiện quan hệ về/ở xem nào, có biết pivot table là gì chưa? :moon:
dao_hoa_daochu
10-11-05, 16:38
Oki, thế bi giờ bác với các bác khác, em nữa thử liệt kê ra một số tiêu chí (chính nhất thôi), xong rồi bác dùng Excel phò tính thử xem, chơi không?

Em thử liệt kê trước:

(1) Trình độ thằng/con sẽ phải ở/vể
(2) Chuyên ngành thằng/con sẽ phải ở/về.
(3) Lấy 03 "đặc khu" làm ví dụ. Nhất - Sài Gòn, Nhì - Hà nội, Ba - Yên bái.
...

các bác nghĩ tiếp khoảng 2, 3 cái nữa đi, để xem lão PG lão tính kiểu gì.
TheDifference
10-11-05, 16:52
Các bác em học rộng tài cao kinh bang tế thế, em đe'o đề cbn cập đến nữa, mà chú Đào-chim-non-quắp-lìn-tiêm-hệ em càng ngày càng rời xa chính đạo thế này, em tiếc. Nhưng em cũng đe'o rỗi hơi khuyên chú Đào em nữa, tại em các bác đe'o có nhu cầu khuyên ai đến lần thứ ba, vì đã có kinh cbn nghiệm dzồi. Một thằng nhãi đang thò chân xuống nghịch bùn, nói một lần hai lần nó nghe là nghe ngay, còn nếu nói đến lần thứ ba thể đe'o nào nó cũng vui quá nhảy mẹ xuống vũng bùn luôn. Chỉ có điều là tiếc.

Bác Phải gió em đây là một trường hợp khác. Bác em đã vác cái xác phàm cái túi da hôi thối sang nước người chán chê mê mỏi nhưng đe'o làm thoái hóa được chủ nghĩa tư bản mà còn bị bọn khốn nạn đáng phục đáng học ấy nó phát hiện lột trần bộ mặt xấu xa đạo đức giả của bác em mà đuổi cổ về VN để xây dựng chủ nghĩa xã hội nên bây giờ bác em cứ lăn cbn tăn hộ người khác về chuyện Về hay Ở. Bác em cứ tập trung cố gắng để vinh thân phì gia đục hoa hậu đục cả những con đường nó đã đi qua và học excel học word cho giỏi đi, ba chuyện lẻ tẻ này để lãnh tụ lo. Ba hoa về tháp Maslow làm cái gì. Bọn chã không biết gì thì còn chịu khó bi bô, người hiểu biết đọc xong cười nhạt. Mà em thấy lãnh tụ đã rộng lượng chỉ cho bác em rằng lý thuyết của Maslow đe'o phải cái dành cho đại bộ phận quần chúng bi bô mà dành cho tầng lớp có quyền lực tham khảo sử dụng nhằm vỗ về xoa dịu khai thác tối đa những thằng đã đang và sẽ chịu ảnh hưởng của những quyết định của mình. Nhưng có vẻ bác em đe'o chịu hiểu.

Ngày xưa đại ca Khổng em nói: "Không nói mà hiểu chẳng thánh là gì. Nói rồi mà hiểu chẳng hiền là gì. Nói mãi không hiểu chẳng ngu là gì". Bác em trông có vẻ thông minh sáng láng, mà sao nói mãi đe'o hiểu?
Salut
10-11-05, 16:53
Có một số chú tầm suy nghĩ vẫn thuộc về thiên niên kỉ thứ nhất của nước Đại Việt, đến chết. Có chú PG khá hơn tỵ thì lại suy nghĩ theo kiểu siêu hình lai biện chứng dở mùa, nhiều khi cũng hài hài.

Như anh đã nói, VN ta mới thực sự làm ăn nhớn kể từ năm 1992, từ năm 86 - 92 chỉ là một giai đoạn gọi là quá độ, mới lại còn dính nhiều chuyện không tiện nói ra, thôi thì anh cứ lấy mốc từ năm 92, và anh tạm so sánh với mốc năm 2004, tức là hơn một thập niên một tẹo. Anh tạm gửi cái bảng thống kê lên đã, số liệu năm 2004 là số liệu dự tính.
VN 92/04
Per Capita GDP/GNP: 230/2,700
GDP/GNP: 15,200 million/$227.2 billion
GDP/GNP Growth Rate %: 2.40/7.7%
Industrial growth rate %: 10.00/40.1%
http://www.theodora.com/wfb/1992/vietnam/vietnam_economy.html

Sing 92/04
Per Capita GDP/GNP: 12,700/$27,800
GDP/GNP: 34,600 million/$120.9 billion
GDP/GNP Growth Rate %: 8.30/8.1%
Industrial growth rate %: 9.00/32.6%
http://www.theodora.com/wfb/1992/singapore/singapore_economy.html

Bây giờ nếu có chú nào gúc giỏi, gúc quả Saigon nữa mà so với Sing thì không khéo, SG nó hơn mịa nó Sing rồi chứ chẳng chơi. Thực ra chúng ta bị coi là nghèo rớt mồng tơi là bởi lẽ, có những vùng dân không làm ăn được gì cả, vì chính quyền nơi đó lúc đé.o nào cũng chỉ nghĩ giữ ghế, xin tiền trợ cấp của chính quyền TW về mà tiêu xài, đập fá, thành thử ra nó mới kéo tụt mọi con số xuống như thế. Vẫn biết fát triển bền vững là fát triển ổn định, đồng đều, nhưng nếu chúng ta cho từng địa fương tự lập, thì cơ hội có được nhiều sáng tạo, tạo sự năng động cho từng địa fương sẽ là cao hơn. Đơn cử như ngày trước, Chính quyền TP Hải phòng đã fải dùng bao nhiêu mưu kế, thủ đoạn để xin TW đồng ý cho một cái việc mà đến nay ai cũng coi đó là việc đương nhiên, khoán sản fẩm. Hay như vấn đề tam giác kinh tế ngoài bắc là Hanoi - Haiphong - Quangninh, nhưng thực tế thì thủ đô bao giờ cũng được ưu ái hơn, do đó, mặc dù, hai góc còn lại có những điều kiện về nhân lực, về vị trí địa lý rất thuận lợi vẫn đành fải bó tay. v.v. và v.v.
dao_hoa_daochu
10-11-05, 16:53
Ta liệt kê ra hết các tiêu chí, rồi cho hệ số. Tính nhoằng phát ra.
Em cũng đoán trước là cách của bác đại khái sẽ thế. Nhưng mà bài này khó nhất là cái chỗ "cho hệ số", nan giải lắm đấy, trình bác em nghĩ là tịt.

Được rồi, em hỏi thế thôi, cũng không định tính chi tiết... à mà còn cái tiêu chí "Gái" thì hay là nói thêm đi, bác bảo cái này phải cân nhắc giữa ở với về như thế nào?

PS
À mới cả bác bảo lão Gấu già tiến sĩ kinh tế princeton có thạo mấy cái quả tính này không?
Gaụp2
10-11-05, 16:56
Em nghĩ ta nên bán bớt đất đi, lấy tiền mà đầu tư các bác ạ. Nhà em cũng thế, khi xưa bố em cũng phải bán gần hết đất đi lấy tiền đâu tư cho em ăn học, để lại có 50m2 xây nhà các cụ, dành lại cho em cái ao 49m2 nữa để em lấy vợ đấy ạ. Ta nghèo, đất thì thừa, lại xấu; bạn thì thiếu đất thiếu dân nên bán bớt đi lấy tiền mà đầu tư mũi nhọn là hợp tình hợp lý. Coi như bạn giúp ta giữ đất, nuôi dân. Ta lại được ít tiền. Khi nào ta giàu, ta chuộc lại cũng chưa muộn phỏng bác? Một số địa phương muốn tự lập thì ta cũng thống nhất cho họ tự trị. Họ tự kiếm lấy mà ăn còn ta đỡ tiền nuôi. Bọn Hongkong Singapore Macau chúng nó giàu nhanh cũng bởi vì chúng nó bán đất đi, để lại vừa đủ để mà ở thôi đấy các bác ạ.

Thế được không ạ? Tý nữa em trình nốt các bác cái kế hoạch phân vùng.
LANGTU
10-11-05, 16:57
Chú PG sai ở chỗ là ai cũng muốn về chứ ko phải ai cũng ko muốn về. Nhưng về có nhiều cái rất khó chịu. Anh liệt kê ra 3 cái chính:

-Thằng dốt mà nó chỉ huy mình vì nó có quan hệ bố làm to
-Cơ cấu chậm và rề rà. Làm ăn nhéo được.
-Tham nhũng, hối lộ ở mọi nơi, mọi chốn. Xã hội ko dựa trên quan điểm công bằng, ko nghiêm minh.

Nghèo tí, lương ít tí anh chịu được, mấy cái kia ko chịu nổi.
Salut
10-11-05, 17:00
Anh nhắc cho chú Gấu dỏm chút nhé, tự chủ về các hành vi kinh tế, xã hội, chứ đé.o fải là tự trị, là lập ra một thể chế khác nhé, chú tắt ngay cái loa chính trị đi anh nhờ. Mà thế đé.o nào bây giờ có lắm thằng thích nói chuyện chính trị thế không biết, muốn làm tổng thống àh?
Salut
10-11-05, 17:02
Cu Salut ngu vãi, cái số mày đưa là PPP, bọn CIA nó bịa ra để mà trốn nghĩa vụ viện trợ nhân đạo cho các nước thế giới thứ 3.

Tàu nó chửi cái này như chó.

Diff em anh đi đâu chơi mới về hả em? Tình hình đẽo gái mạng đến đâu rồi?

Chú lấy nguồn đáng tin cậy cho anh coi. So sánh đàng hoàng trong một quá trình, coi thử là như thế nào.
Cavenui
10-11-05, 17:04
Em nghĩ ta nên bán bớt đất đi, lấy tiền mà đầu tư các bác ạ. Nhà em cũng thế, khi xưa bố em cũng phải bán gần hết đất đi lấy tiền đâu tư cho em ăn học, để lại có 50m2 xây nhà các cụ, dành lại cho em cái ao 49m2 nữa để em lấy vợ đấy ạ. Ta nghèo, đất thì thừa, lại xấu; bạn thì thiếu đất thiếu dân nên bán bớt đi lấy tiền mà đầu tư mũi nhọn là hợp tình hợp lý. Coi như bạn giúp ta giữ đất, nuôi dân. Ta lại được ít tiền. Khi nào ta giàu, ta chuộc lại cũng chưa muộn phỏng bác? Một số địa phương muốn tự lập thì ta cũng thống nhất cho họ tự trị. Họ tự kiếm lấy mà ăn còn ta đỡ tiền nuôi. Bọn Hongkong Singapore Macau chúng nó giàu nhanh cũng bởi vì chúng nó bán đất đi, để lại vừa đủ để mà ở thôi đấy các bác ạ.

Thế được không ạ? Tý nữa em trình nốt các bác cái kế hoạch phân vùng.

Kế hoạch này hay. Giống hệt vua cờ Kasparov ngày xưa đề nghị trên Playboy là Liên Xô nên bán mịa nó Mông Cổ cho Trung Quốc thì mới giàu được!
TheDifference
10-11-05, 17:04
Anh đe'o muốn nói nhiều, nhưng thằng Lơ`4 này cứ tiếp tục nhai lại tham luận của các bạn khác hay những cái đe'o nói thì ai cũng biết này mà đe'o chứng minh dẫn chứng đưa ra ý kiến nghiêm túc thì anh lại xin phép đưa mày về Hilton để độc thoại. Mày có thể bảo trình anh kém không cãi nổi mày vân vân và vân vân, anh công nhận tuốt. Anh chỉ đe'o chịu được cảnh anh em đang hăng say thủ dâm thì lại có con chó hoang chõ mõm vào sủa thế này thôi.
Hy vọng là bác PG sẽ thông cảm mà hiểu cho em.
dao_hoa_daochu
10-11-05, 17:07
Lão Đít già ôm hệ Quyền phò đi đâu lâu lâu mới về kiêng mạng lâu ngày đè0 mẹ nhoặng xì cbn nguậu hết cả lên, khổ, mót online wá phỏng?! Cơ mà lão nói lăng nha lăng nhăng thế đé0 nào lại trơn tru được một đoạn không vấp váp mà lại còn đúng, là

"lý thuyết của Maslow đe'o phải cái dành cho đại bộ phận quần chúng bi bô mà dành cho tầng lớp có quyền lực tham khảo sử dụng nhằm vỗ về xoa dịu khai thác tối đa những thằng đã đang và sẽ chịu ảnh hưởng của những quyết định của mình."

cơ mà bi giờ lại phát sinh một câu hỏi to là

"Lão em nói thế liệu có hiểu đít gì không?"

Chứ như lão bi giờ thân làm Tzv - là "tầng lớp có quyền lực" mẹ rồi (hệ quyền phò), em hỏi lão chứ lão sẽ dùng cái tháp Massage ấy như thế nào? Nhu cầu của TLger trên này lão xếp vào cái tháp đấy như thế nào? Lão giỏi thì bi bô đi!

PS
Mà em đố lão biết cái tháp đấy version mới nhất nó có mấy tầng đấy?
Xuân
10-11-05, 17:09
Bạn Đào dốt quá làm em lại phải nhảy vào.

(1) Trình độ thằng/con sẽ phải ở/vể
(2) Chuyên ngành thằng/con sẽ phải ở/về.
(3) Lấy 03 "đặc khu" làm ví dụ. Nhất - Sài Gòn, Nhì - Hà nội, Ba - Yên bái.(3) của ĐC nếu đi cùng hệ số thì hệ số=0 hoặc 0.000001, tức là chả ảnh hưởng gì. Dù một đứa nó sinh ra và lớn lên ở đâu nhưng nếu nó về thì tất nhiên sẽ đi làm ở các thành phố lớn, phụ thuộc vào trình độ và sự quen biết của nó.
(2) thì có trong (1).
Đào đại dốt!

1. Trình độ là một từ chung chung, bao gồm cả từ chuyên ngành

-Trình độ chuyên ngành: bao gồm Bằng Cấp, Kinh Nghiệm làm việc ở nước ngoài, kinh nghiệm làm việc trong nước, trình độ thực sự. Ví dụ bằng cấp ngon hơn thì vẫn tốt hơn, nhưng trình độ thực sự thế nào cũng là cả một vấn đề. Trình độ chuyên ngành (y1) có minimum threshold (alpha) và maximum threshold (beta). Nếu y1<alpha quá thấp thì nên ở lại thêm vài năm kinh nghiệm hoặc cái bằng nữa. Nếu y1>beta thì cũng nên ở lại (a1=1) vì về thì phí và dễ bất mãn.

-Trình độ ngoài chuyên ngành: Bao gồm các kiến thức về xã hội, về thế giới, ngoài ngành học, vì VN đòi hỏi người có tầm nhìn rộng và bao quát hơn là người chỉ biết mỗi chuyên ngành. Các kiến thức xã hội, những hiểu biết ngoài chuyên ngành (chẳng hạn dân kĩ sư cũng cần phải biết về quản trị, chẳng hạn thế). Tất nhiên là về VN rồi cũng học những thứ ngoài chuyên ngành được, nhưng sẽ lâu, chậm tiến và dễ bất mãn hơn. Trình độ ngoài chuyên ngành càng nhiều, cơ hội ở VN càng lớn, càng dễ về.

-Các kĩ năng cần thiết cho cuộc sống và công việc (personal skills- sự khéo léo cần thiết, khả năng làm việc với cộng đồng teamworking, chứ nhiều cậu khệnh bỏ xừ về VN chỉ tổ làm đất nước đi xuống hay leadership, creative thinking etc). Bác nào bảo những cái này không quan trọng thì bác đấy còn non lắm ạ.

2. Cửa để về:
- Con ông cháu cha ở mức độ nào? Có thể dựa vào ông cha tới đâu?
-Nhà giầu thế nào? Tiền đấy có chạy vào túi mình được không?
-Các quan hệ xã hội mạnh đến đâu?
-Quen biết người trong ngành của mình lớn tới mức nào?
-Khả năng tạo quan hệ tạo ấn tượng với mọi người của bạn lớn tới mức nào?

3. Cơ hội hiện tại thế nào? -Những cậu chả có cơ hội gì để ở lại thì cứ đối diện thằng với thực tế là phải về đi, chứ suy nghĩ về hay ở nghe điêu cbn thuyền! Đừng chạy loanh quanh nhờ người viết cho cái outline rồi xin học PhD xong lăn lê bò toài mấy năm làm VN càng nhiều tiến sĩ giấy và càng nhiều những người ôm ảo tưởng!
-Cơ hội hiện tại có thể ko tốt bằng về VN, nhưng nếu cái cảm giác về ko quay lại được làm bạn sợ hãi thì nên tiếp tục với cơ hội hiện tại. Nhắc lại, tiếp tục là đi học lấy cái master nữa hay kiếm việc đi làm chứ đừng ôm mộng làm PhD khi rõ ràng là mình ko có khả năng và đất nước ko cần nhiều PhD đến thế.
Gaụp2
10-11-05, 17:12
Sơ bộ em định thế này:

1. Giao cho nước bạn TQ mấy tỉnh phía Bắc nhờ trông hộ.
2. Mấy tỉnh vùng Việt Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc Bộ đã có lời đề nghị xin tự trị từ lâu, lần này ta OK luôn. Hàng năm ta chỉ nhận từ các khu tự trị này các khoản cống nạp là đủ (mỹ nữ, thuốc phiện, kim loại quý...).
3. Khu tự trị Việt Bắc lấy thủ đô Thái Nguyên (dân tộc Tày Nùng)
4. Khu tự trị Đông Bắc lấy thủ đô Quảng Ninh (dân tộc Tày)
5. Khu tự trị Tây Bắc lấy thủ đô Điện Biên (dân tộc Thái Mường)
6. Chính thức hóa việc nhờ nước bạn Trung Quốc giữ giúp 2 quần đảo TS và HS. Hàng năm ta thu thuế dầu, thuế khai thác hải sản.
7. Các tỉnh Trung và Bắc Trung Bộ ta lập nước Trung Kỳ tự trị, thủ đô Thanh Hóa. Hàng năm thu thuế hải sản và tài nguyên rừng.
8. Một số tỉnh còn lại của Trung Bộ ta tặng nước bạn Lào.
9. Các tỉnh Nam Trung Bộ và ta khôi phục Vương Quốc Chăm Pa (thủ đô Huế)
10. Các tỉnh Tây Nguyên ta lập nước Đề Ga tự trị.
11. Các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long ta lập nước Cửu Long tự trị
12. Một số tỉnh nghèo còn lại ta trả lại cho nước bạn Cam pu chia
13. Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ta cho lập đặc khu kinh tế, khai thác dầu và hải sản quý.
14. Sài Gòn ta cho thành lập đặc khu Sài Gòn - Chợ Lớn, khu vực kinh tế mở.

Các bác góp ý gì không ạ?
wasabi
10-11-05, 17:16
Linh tinh quá! ~~~~
Gaụp2
10-11-05, 17:18
Anh nhắc cho chú Gấu dỏm chút nhé, tự chủ về các hành vi kinh tế, xã hội, chứ đé.o fải là tự trị, là lập ra một thể chế khác nhé, chú tắt ngay cái loa chính trị đi anh nhờ. Mà thế đé.o nào bây giờ có lắm thằng thích nói chuyện chính trị thế không biết, muốn làm tổng thống àh?
Bác biết 5 biết 6 mà chả biết 9 biết 10. Em mới vắn tắt thế, chứ kỳ thực thì để họ tự trị ta phải can thiệp sâu vào Hiến pháp và tổ chức chính quyền của họ chứ ạ. Hàng năm ta vẫn thu thuế cống nạp của họ. Chứ nếu tự trị hoàn toàn thì nói làm đếu gì.
LANGTU
10-11-05, 17:18
Anh đe'o muốn nói nhiều, nhưng thằng Lơ`4 này cứ tiếp tục nhai lại tham luận của các bạn khác hay những cái đe'o nói thì ai cũng biết này mà đe'o chứng minh dẫn chứng đưa ra ý kiến nghiêm túc thì anh lại xin phép đưa mày về Hilton để độc thoại. Mày có thể bảo trình anh kém không cãi nổi mày vân vân và vân vân, anh công nhận tuốt. Anh chỉ đe'o chịu được cảnh anh em đang hăng say thủ dâm thì lại có con chó hoang chõ mõm vào sủa thế này thôi.
Hy vọng là bác PG sẽ thông cảm mà hiểu cho em.

Cu Đít này,

Một là anh nói với cu PG vì nó bảo là ai cũng ko muốn về.

Hai là chú bảo ai cũng biết rồi những cái anh nói, thế những cái các chú nói anh cũng biết mịe nó hết rồi thì thế đ'éo nào ? Bi bô trên giời dưới biển toàn gú gồ lôi về, đ'éo có gì đặc sắc khả thi cả. Lúc nghiêm túc thì cũng đ'éo ra nghiêm túc, lúc mơ mộng thì cũng đ'éo có trình mà mơ mộng.

Anh thật, 99% các chú ở đây giáo điều bỏ mẹ. Anh ko nói chã, nhưng mà giáo điều.
Thợ đời
10-11-05, 17:21
Em đã định rút lui vào hậu trường làm chuyên môn để cho các bạn cãi nhau cho nó bình dân. Cơ mà bác Diff em lại nhắc lãnh tụ, lại thấy bác Phải Gió em một mình đơn thương độc mã chiến đấu mà cu Đào thì còn non dại, em lại bớt chút thì giờ vào với các đ/c.

Theo các trường phái quản lý ở Thụy Sỹ & châu Âu hiện nay thì vấn đề lớn mà "Về hay ở" mà đại ca Killer đưa ra & hải đăng Phải Gió phát triển & làm phong phú thêm thuộc phạm trù xử lý của các thuyết về quá trình tiến triển động cơ. Do đó phương pháp luận về cơ bản là khác với cách thức cho điểm gái mà hải đăng Phải Gió đã trình bày trong luận văn tiến sỹ tại MIT. Còn ở đây câu trả lời sẽ không được giải quyết bằng Excel và hệ cơ số thông thường mà bằng ...Neural Network & Fuzzy Logic.

Theo Motivation Theory Process Theories Define motivation as a rational cognitive process occurring within the individual, lựa chọn về hay ở, hiếp hay không hiếp..dường như phụ thuộc vào việc liệu hành động của người đó sẽ đem lại một kết quả có lợi & hấp dẫn cho người đó hay không.

Các yếu tố mà các bạn đưa ra ở trên tôi cho là hoàn toàn không liên quan đến quyết định về hay ở của mỗi cá nhân. Tạm thời tôi đưa ra một công thức đánh giá như sau: VorO=E x I x V

Trong đó:

- E: Triển vọng công việc. Có giá trị từ O đến 1
- I : Tính phương tiện. Giá trị dao động từ 0 đến 1
- V: Tính hấp dẫn : Giá trị dao động từ -1 đến 1

Công thức tính VorO trên cho thấy rằng, sự tác động đến việc về hay ở sẽ giảm một cách đáng kể nếu như các tham số về triển vọng, tính phương tiện hay tính hấp dẫn tiến tời giá trị bằng 0 cũng như không thể thuyết phục nhân tài về hay ở bằng cách hứa hẹn đãi ngộ cao bởi nếu các hệ số ảnh hưởng khác có giá trị rất nhỏ thì sự thúc đẩy cũng bằng 0.

Sau khi lượng hóa với các giá trị thuộc khoảng -1 đến 1, ta đưa vào các chương trình mạng nơ ron & fuzzy logic tính ra được giá trị cuối cùng dưới dạng Phải về chứ. Nên về. Có lẽ về. Về. Không nên về. Đé,o về. Đé,o về bằng mọi giá...

Chúc hội nghị tiếp tục vui vẻ. Nếu các bạn ưa tìm tòi muốn quan tâm giải thích kỹ hơn xin cứ đặt câu hỏi
dao_hoa_daochu
10-11-05, 17:31
Các bác góp ý gì không ạ?
Công nhận bác em "trăn trở", công phu thật đấy, nhưng mà cái đấy một là hơi chi tiết quá, hai là nó lại nặng về "cấu trúc physical", trong khi theo quan điểm "hệ thống" thì đối với việc phân tích, "cấu trúc logic" lại là quan trọng hơn. Em ví dụ, Quảng ninh có thể về phân khu "vật lý" là tiềm năng hơn Mường tè về Công nghiệp mại dâm, nhưng khí tiến hành những phân tích kinh tế liên quan đến mại dâm thì Diếm ở đâu cũng là nhân lực Mại dâm hết, không quan trọng phân vùng "vật lý". Đại khái thế. Mà liên quan đến cái "cấu trúc logic" này, theo em, bi giờ cứ vào WTO xong là xong phin thôi mà, lúc đấy thì khỏi lăn tăn chiện về/ở, ở đâu cũng thế, ước mơ "cả một đất nước" đi làm cave cho Tây của lão Phải Gió coi như là thành hiện thực. Có lẽ chúng ta dần chiển sang nghiên cứu vấn đề "Làm cave cho Tây như thế nào cho tốt?" đi cho nó thiết thực.

PS
Anh để phần Xuân cho bác Gấu (xịn), lúc nào bác vào bác xơi. :rose:
Thợ đời
10-11-05, 17:34
Có một trào lưu suy nghĩ bi quan anh thấy trong topic này là nước mình có lẽ phò từ mấy nghìn năm nay cả, nên có lẽ mấy nghìn năm nữa cũng phò. Lãnh tụ không nghĩ thế mà cho rằng, sự nghèo đói hiện nay của chúng ta không phải là tất yếu. Cũng không phải là chuyện lạ trong lịch sử khu vực.


Nếu mà mốc tính là năm 1950, thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam bằng 80.5% của Thái Lan. Nhìn xa hơn nữa thì từ thời Nguyễn Huệ oanh liệt sang Xiêm vua Xiêm tiếp chuyện còn không dám nhìn thẳng vào mặt. Tất nhiên dĩ vãng đó đã xa quá rồi

Hiện tại đáng buồn là hiện nay thu nhập bình quân đầu người của chúng ta chỉ còn bằng 20% của Thái. So với Hàn Quốc thì năm 1950 ta bằng 85.5%, tức là Hàn Quốc với Việt Nam lúc bấy giờ cũng đói như nhau, còn bây giờ ta chỉ còn bằng khoảng độ 11, 12% Hàn Quốc. Lý do hoàn toàn chủ quan và không nói ra thì hải đăng Thăng Long ai ai cũng biết
Salut
10-11-05, 17:36
Theo anh thì chú Gà ụp đang đi theo một hướng mà trên Thăng long gọi là bỉ bai, đả kích. Okie, điều đó cũng khá là dễ hiểu khi mà tầm nhìn của chú còn hạn hẹp, nên mới đành fải mượn sự hài hước mà chửi đổng. Nhưng anh đé.o thấy sự hài hước của chú ở đâu cả, mà chỉ nhìn thấy sự bất mãn, mọi rợ của chú. Anh thương!

Chú Phải gió thì đang loay hoay với nghịch lý Thỏ và Rùa. Những ý kiến của chú chỉ đúng trong thế giới vi fân, còn ngoài đời thực nó fải khác. Nếu mọi việc mà xảy ra đúng kịch bản như chú nói, thì thế giới này đã đé.o fải sợ thằng TQ nó làm loạn. Hay thằng Nhật tự dưng nhảy lên ngồi chễm chệ ở vị trí thứ 2 trên thế giới bao nhiêu năm nay, mặc dù nó chẳng có nhiều tiềm năng lắm về mặt địa lý, khoáng sản, lịch sử như thằng Mẽo.
TheDifference
10-11-05, 17:36
Nói thế này cho ngắn này. Về hay ở cũng không có gì là phức tạp. Đằng đe'o nào thì cũng là làm thuê gia công thuê cho Tây (ở đây anh dùng từ Tây để chỉ các nước phát triển), chỉ khác nhau là trực tiếp hay gián tiếp mà thôi. Vậy nếu đã thống nhất được như thế dzồi thì về hay ở trở thành rất đơn giản. Ở đâu lấy được nhiều tiền của chủ nghĩa tư bản để đem về/gửi về xây dựng chủ nghĩa xã hội thì đó là lựa chọn tốt hơn. Đến đây thì tự các chú rút ra được câu trả lwoif rồi. anh không làm cái việc thừa ấy nữa.

P/s: Lãnh tụ dạo này tắm nước lạnh diệt dục nhiều đâm phải gió mất dzồi. Cái công thức của lãnh tụ trông có vẻ rõ ràng mà đoạn giải thích cái gì "Sau khi lượng hóa với các giá trị thuộc khoảng -1 đến 1, ta đưa vào các chương trình mạng nơ ron & fuzzy logic tính ra được giá trị cuối cùng" thì chỉ có chã nó sợ. :24:
LANGTU
10-11-05, 17:41
Mà em đố lão biết cái tháp đấy version mới nhất nó có mấy tầng đấy?

Thực ra cái tháp Mát Lâu là vì nó đã được cống thức hóa bởi chú Mát Lâu chứ ai mà có suy nghĩ độc lập tí cũng tự nghĩ ra được cái đó, có phải lúc đ'éo nào cũng phải đi theo đít các sách vở lý thuyết đâu. Mình là người, có trí thông minh, suy ngẫm tí thì ối thứ chân lý của các bô lão đàn anh đi trước mình cũng nghĩ được, phát triển được. Mà thế thì nó mới ngấm sâu vì nó là bản thể của mình, chứ còn học thuộc lòng nhiều, biết nhiều nhưng ko tự nghĩ được thì rồi sẽ quên.
Thợ đời
10-11-05, 17:41
Ơ thế Excel nó cũng tính được các giá trị [ -1;1] hả bác em? Hóa ra mấy năm nay mình toàn giết gà bằng dao mổ trâu mất rồi :D
gió
10-11-05, 17:44
Thật ra tư duy chú Gấu dỏm hết sức là logic. Anh giải thích các chú nghe nhé:

Nước mình trong cái tương quan so với thế giới cũng chả khác đe'o gì con Oshin hay thằng đánh dậm ra HN vào SG kiếm ăn. Các chú thử nhìn con Oshin xem nó có cửa đe'o gì mua được nhà cửa ô tô xe máy rồi sống như một người bình thường được không? Tất nhiên đe'o cửa gì, phỏng? Vì nó làm ra 500 ngàn 1 tháng thì chủ nó kiếm được 5 triệu rồi. Giá nhà thì cứ 10 năm lên gấp 3. Có làm hết đời, con Oshin cũng không thể mua lấy 1 chỗ con con mà ngả lưng.

Thế nhưng vẫn có những con Oshin hoành tráng sau vài ba năm ra HN. Vì sao? Vì nó làm phò, làm vợ bé, hay là chăn được 1 thằng Tây nào đó. Có thể nói đó là con đường duy nhất để nó vươn lên. Chứ con những con Oshin vừa đi làm vừa đi học ĐH, xong rồi ra trường chịu thương chịu khó viết phần mềm giỏi nhiều sáng kiến cải tiến khoa học kỹ thuật được thăng tiến ầm ầm thành công mỹ mãn, anh nói thật, chỉ có trong phim mà thôi.

Nhưng mà đáng tiếc là Oshin đi làm vợ Tây, làm phò được. Chứ một đất nước thì làm sao đi làm vợ Tây được? Chỉ có con đường cũng từa tựa lấy Tây, nhưng mà theo kiểu chú Gấu dỏm vừa trình bày.

Từa tựa thế đé o nào được, con oshin nó làm gì thì cái nó dùng để làm vẫn là của nó, tiền kiếm được trích ra mông má tí lại ngon, có khi còn hoành trách hơn, mất đé o gì của bọ nhở. Nhưng bác em thông minh đột xuất lại phát triển vấn đề của con oshin như thể nay nó bán đi quả thận, mai nó cho thuê lá gan. Thế thì được tiền rồi nó đâu còn là nó nữa phỏng ạ? Mà không còn là nó nữa thì mục đích nó đặt ra khi nó còn là nó trở nên không có ý nghĩa nữa.
LANGTU
10-11-05, 17:47
Nói thế này cho ngắn này. Về hay ở cũng không có gì là phức tạp. Đằng đe'o nào thì cũng là làm thuê gia công thuê cho Tây (ở đây anh dùng từ Tây để chỉ các nước phát triển), chỉ khác nhau là trực tiếp hay gián tiếp mà thôi. Vậy nếu đã thống nhất được như thế dzồi thì về hay ở trở thành rất đơn giản. Ở đâu lấy được nhiều tiền của chủ nghĩa tư bản để đem về/gửi về xây dựng chủ nghĩa xã hội thì đó là lựa chọn tốt hơn. Đến đây thì tự các chú rút ra được câu trả lwoif rồi. anh không làm cái việc thừa ấy nữa.

Chú Đít vẫn là chỉ biết có tiền. Đ'éo khá được. Cái thằng nào mà chỉ nghĩ về hay ở dựa trên thang tiền thì đ'éo khá được. Còn nhiều cái khác chú đ'éo biết, mà anh đoán là cu Lút biết, có thể chú Đào cũng biết, đọc chúng nó có thể thấy thoáng qua chúng nó nghĩ gì.
dao_hoa_daochu
10-11-05, 17:47
Các yếu tố mà các bạn đưa ra ở trên tôi cho là hoàn toàn không liên quan đến quyết định về hay ở của mỗi cá nhân. Tạm thời tôi đưa ra một công thức đánh giá như sau: VorO=E x I x V

Trong đó:

- E: Triển vọng công việc. Có giá trị từ O đến 1
- I : Tính phương tiện. Giá trị dao động từ 0 đến 1
- V: Tính hấp dẫn : Giá trị dao động từ -1 đến 1

Công thức tính VorO trên cho thấy rằng, sự tác động đến việc về hay ở sẽ giảm một cách đáng kể nếu như các tham số về triển vọng, tính phương tiện hay tính hấp dẫn tiến tời giá trị bằng 0 cũng như không thể thuyết phục nhân tài về hay ở bằng cách hứa hẹn đãi ngộ cao bởi nếu các hệ số ảnh hưởng khác có giá trị rất nhỏ thì sự thúc đẩy cũng bằng 0.

Sau khi lượng hóa với các giá trị thuộc khoảng -1 đến 1, ta đưa vào các chương trình mạng nơ ron & fuzzy logic tính ra được giá trị cuối cùng dưới dạng Phải về chứ. Nên về. Có lẽ về. Về. Không nên về. Đé,o về. Đé,o về bằng mọi giá...


Hà hà... bác em nhắng phết. Bác fuzzy logic em ơi, thế E mới I mới V chúng nó là Nodes mạng hay là Ma trận Hệ số đấy ạ? :24:
Salut
10-11-05, 17:49
Chú PG công nhận hài. Vậy chú thử so sánh VN ta với bọn Hàn quắc, Hàn xẻng, Thailand, Singapore, Mã lai từ thời trước 1950 xem nào. Coi nó hơn gì mình? Nói như chú thì thằng Pháp so với thằng Mẽo thì như thế nào? Thằng Nhật so với thằng châu Âu thì như thế nào?

Quan trọng không fải là thằng nào văn minh trước, thằng nào văn minh sau, mà quan trọng là fải biết sử dụng cái văn minh của nhân loại để fục vụ cho đồng bào của mình, cũng có nghĩa là fục vụ cho đồng bào thế giới. Ta giàu, thì chúng nó đé.o fải viện trợ nữa, ta giàu thì ta lại có thể giúp các nước nghèo giàu lên.
Thợ đời
10-11-05, 17:50
Chú Đào hỏi bác Phải Gió cho anh xem Excel nó có thực hiện được phép nhân với ba thừa số không ? Gì chứ Toán thì anh bỏ lâu quá rồi. Lâu nay cờ vây với vẹo anh cũng toàn phải dùng trí tuệ nhân tạo
gió
10-11-05, 17:52
Bác Salut em nói chuyện như học sinh thanh lịch í nhở.
TheDifference
10-11-05, 17:56
Chú Đào chim non quắp lìn tiêm hệ thân mến, anh chú không thích tháp Maslow lắm nên tuy có nghiên cứu về nó, vì dù sao nó cũng là một lý thuyết quan trọng về HRM, nhưng anh chú thích những mô hình khác hơn. VD như cái Two-factors theory của Herzberg, hay cái Alderfer's needs. Nhưng anh thú thật là anh không biết gì về version mới nhất của tháp Maslow. Chú làm ơn nói anh nghe phát. Thanks.
dao_hoa_daochu
10-11-05, 18:00
Thực ra cái tháp Mát Lâu là vì nó đã được cống thức hóa bởi chú Mát Lâu chứ ai mà có suy nghĩ độc lập tí cũng tự nghĩ ra được cái đó, có phải lúc đ'éo nào cũng phải đi theo đít các sách vở lý thuyết đâu. Mình là người, có trí thông minh, suy ngẫm tí thì ối thứ chân lý của các bô lão đàn anh đi trước mình cũng nghĩ được, phát triển được. Mà thế thì nó mới ngấm sâu vì nó là bản thể của mình, chứ còn học thuộc lòng nhiều, biết nhiều nhưng ko tự nghĩ được thì rồi sẽ quên.
Bác rất xa nhớ, em chúc mừng bác vì bác vẫn tiếp tục nuôi dưỡng được một niềm tin bồng bột là hễ cứ là người là có trí thông minh.

À mà nếu như "không thực ra" thì tháp Maslow tại sao lại gọi là tháp Maslow hả bác? :24:

PS
Lão Đít - version MaslowNT thì có 07 tầng, còn MaslowXP nó có 08 tầng lão ạ.
Mecado
10-11-05, 18:01
Đúng là vui vãi lái. Bây giờ em xin phép cũng tư duy ngược kiểu dở hơi ăn cám nhợn như của các chú, các bác để thủ râm tý cho nó sướng.
Bây giờ em hỏi các bác nói đến cái tháp Móc xờ Lốp là em quay ngược mịa nó cái tháp lại để cho đồng bào ta thì trượt xuống còn bọn tư bản thối nát phải trèo lên. các bác em bảo thằng nào nhanh hơn bây giờ ạ ? Xem tầng 1 khi đó nó có đè bẹp mẹ nó các tầng trên hay không. Còn chuyện về hay ở thì nói thật là kệ con bà mày nhé. Hôm nay từ Lãnh Tụ đến Hải Đăng thì cũng cùng một lũ vào Thăng Long thủ dâm cho sướng. Ngày mai lại chả đi cày bục mặt ra mới có ăn ! Mịa kiếp đời quả lắm éo le !
Salut
10-11-05, 18:04
Ku PG ngày càng sa lầy. Sau Thế chiến I, thằng Đức nó kiệt quệ như thế nào? Fe đồng mình nó hưởng lợi như thế nào? Vậy mà thằng Đức nó fục hồi nền kinh tế, chính trị, quân sự nhanh như thế nào? Sau thế chiến II, thằng Nhật, thằng Đức cũng kiệt quệ như thế nào? Chú đừng nói với anh là cả thế giới đều bị kiệt quệ sau Thế chiến nhé!
TheDifference
10-11-05, 18:05
Lơ`4 này, anh đe'o reply mày bài trước vì anh nể bác PG anh đã mất công thả mày ra, còn cái thứ chó hoang như mày anh chỉ quất roi ném đá dìm xuống ao để cho đỡ buồn. Anh đúng là chỉ nghĩ đến tiền, vì anh thiếu mỗi cái đó, còn trí tuệ hào hoa dâm đãng cái kặc gì anh cũng dư xài rồi. Cũng nhờ chỉ nghĩ đến tiền mà anh thích đi đâu thì đi, thích chơi gì thì chơi, đe'o đến nỗi ăn xin của gái đe'o xong phải bán máy ảnh rồi giả vờ đổ tội cho nó để nó chửi cho.

Anh reply mày lần này là lần cuối. Mk! Công nhận em Jinxy anh nói đúng: Làm người, đe'o ai đi cãi nhau với Lơ`4.
Thợ đời
10-11-05, 18:08
Cu Salut em anh dốt lắm. Đến chết, chả hiểu sao mà mày lấy được vợ thế hả em? Anh đang bận mà thôi cũng phải cố giáo dục mày thêm một bài nữa.

Mày có biết gì về kinh tế không? Có 1 cái khái niệm nó gọi là Social Capipal. Anh ví dụ trong 1 công ty, ngoài những nguồn lực ai cũng nhìn thấy, sờ mó được như là nhà cửa, xe hơi, máy tính, máy in, hàng tồn kho, phần mềm, vốn lưu động... Nó còn 1 nguồn lực khác nữa mà từ trước đến nay người ta ít chú ý đến là văn hóa và các quan hệ xã hội trong và ngoài công ty. Chính nguồn vốn này mới hay quyết định công ty thành công hay không, và thành công có lâu dài hay không.

Trước đây thế giới thường xuyên có những cuộc chiến tranh lớn, sau mỗi lần như thế là nền kinh tế của các quốc gia đều coi như phải Refresh lại từ số 0. Nhưng nước Đức bao giờ cũng là nước Đức, nước Nga bao giờ cũng là nước Nga. Dù có bắt đầu từ bất kỳ con số nào, kể cả số 0, họ vẫn luôn là các dân tộc lớn.

Chiến tranh là cơ hội để làm lại từ đầu và đuổi kịp các quốc gia khác, nhưng đáng tiếc là từ khi con người phát minh ra bom nguyên tử thì có lẽ sẽ không bao giờ có chiến tranh thế giới nữa. Và chính vì thế, sự tụt hậu ngày nay là vô cùng nguy hiểm và có thể nói là không bao giờ cứu vãn được.

Bác em nói đúng. Sẽ không còn những sự thay đổi lớn nữa. Tuy nhiên con tính mấy trăm năm ở trên của bác em chưa tính đến thông số bão hòa Sheila Ritchie. Các quốc gia không thể tăng trưởng liên tục mà sớm hay muộn cũng đạt đến mức bão hòa và chuyển sang vấn đề chất lượng tăng trưởng. Vấn đề đối với chúng ta là không phải đuổi kịp con rùa nào cả mà là chúng ta sẽ đến đích sau họ bao lâu?

Tình hình là trong topic này ít chuyên gia kinh tế quá bác em ạ. Đến như cu Đào mầm non hải đăng nhà ta chỉ quen vẽ pano quảng cáo mà cũng được vào đây bi bô với các cụ thì em không nghĩ là các economists của Thăng Long ta còn hứng thú khai sáng gì nữa?
dao_hoa_daochu
10-11-05, 18:16
Tóm tắt các versions Maslow

Maslow 1954

1. Biological and Physiological needs
2. Safety needs
3. Belongingness and Love needs
4. Esteem needs
5. Self-Actualization needs

Maslow 1970

1. Biological and Physiological needs
2. Safety needs
3. Belongingness and Love needs
4. Esteem needs
5. Cognitive needs
6. Aesthetic needs
7. Self-Actualization needs

Maslow 1990

1. Biological and Physiological needs
2. Safety needs
3. Belongingness and Love needs
4. Esteem needs
5. Cognitive needs
6. Aesthetic needs
7. Self-Actualization needs
8. Transcendence needs
em anh Bim
10-11-05, 18:17
Nếu mà thả Jin ra mà gặp phải Đào thì Jin sẽ "chỉ toàn làm hỏng Đào" chứ Jin "thì không hỏng" "cho nên có lẽ phải thả sổng Jin ra" tại vì Đào cũng muốn được hỏng. :24:

PS
Lão Phải Gió có giỏi thì thử dùng bảng Excel phò tính thử cái chiện quan hệ về/ở xem nào, có biết pivot table là gì chưa? :moon:
Sao đi đâu mình cũng bị bảo là làm hỏng người khác nhỉ? Ngoan hiền như này cơ mà :icon_sad:

Logarit là gì nhỉ? Giờ chả nhớ gì là gì nữa. Mà bạn đào tính cái vớ vẩn gì mà phải pivot?
LANGTU
10-11-05, 18:17
Bác rất xa nhớ, em chúc mừng bác vì bác vẫn tiếp tục nuôi dưỡng được một niềm tin bồng bột là hễ cứ là người là có trí thông minh.

À mà nếu như "không thực ra" thì tháp Maslow tại sao lại gọi là tháp Maslow hả bác? :24:

PS
Lão Đít - version MaslowNT thì có 07 tầng, còn MaslowXP nó có 08 tầng lão ạ.


Chú Đào thương,

Chú ko hiểu ý anh rồi. Anh thấy khi kể Mát Lâu ra thì nên dùng nó với dạng DỤNG CỤ để chứng minh, để nói chiện , để phản biện... chứ ko phải để khoe tao biết nó thế này đây mới đúng còn mày biết ít về nó là ko được. Tất cả các hiểu biết về Mát Lâu thực ra phải được biến hóa vào trong tâm thức của chú rồi chứ ko phải lúc nào cũng chỉ ra rành rọt từng chi tiết của nó. Anh cảm thấy chiện chú đố nó có mấy tầng như là chú khoe trình biết nhiều và khả năng update của chú hơn là phục vụ cho mục đích tranh luận cụ thể.

Nếu anh nhầm về mục đích của chú thì anh xin lỗi chú đã hiểu sai.


Nói chung anh chưa thấy ai bao giờ tự ý thức được mình còn ngu lắm cả, ai cũng nghĩ là mình thông minh, nên anh mới giả sử là ai cũng có trí thông minh cả khi là người, but in fact, the self-actualization process is so far for us.
TheDifference
10-11-05, 18:18
Mày có biết gì về kinh tế không? Có 1 cái khái niệm nó gọi là Social Capipal. Anh ví dụ trong 1 công ty, ngoài những nguồn lực ai cũng nhìn thấy, sờ mó được như là nhà cửa, xe hơi, máy tính, máy in, hàng tồn kho, phần mềm, vốn lưu động... Nó còn 1 nguồn lực khác nữa mà từ trước đến nay người ta ít chú ý đến là văn hóa và các quan hệ xã hội trong và ngoài công ty. Chính nguồn vốn này mới hay quyết định công ty thành công hay không, và thành công có lâu dài hay không.

Bác em, cái thứ nhất là tangible resources, cái thứ hai là intangible resources. Làm giề có chiện người ta không chú ý đến cái nguồn lực thứ hai. Khi định giá một công ty hay rộng hơn là một tổ chức phi chính phủ nào (NGO có phải dịch là tổ chức phi chính phủ không nhỉ?), cái mà tụi nó vẫn gọi là tài sản vô hình mới chiếm phần nhiều, phần cứng cũng chả đáng mấy.
Nhưng cách đây độ mươi năm thì ở mình chắc có vụ đó. Em nhớ hồi ấy trong các liên doanh thì nhà mình toàn góp 30% vốn bằng bất động sản, mà cụ thể là mặt bằng. Đe`o mẹ, sau vài năm đất thì đe'o sinh sôi, nhưng giá trị của công ty cứ tăng. Chả mấy chốc 30% còn độ 5%. Đành tặc cbn lưỡi mà bán mẹ nốt cho nó cho xong chuyện.
Hoa Xoan
10-11-05, 18:22
Có người nhắn lại cho em trước khi ra ngoài ăn cháo sườn là: Dif thì ngu dốt gào thét, Thợ ngu dốt khệnh khạng, và Salut ngu dốt truyền thống.

Em viết đúng ngữ pháp không ạ?
LANGTU
10-11-05, 18:24
Anh đúng là chỉ nghĩ đến tiền, vì anh thiếu mỗi cái đó, còn trí tuệ hào hoa dâm đãng cái kặc gì anh cũng dư xài rồi.


Có đủ trí tuệ thì làm sao mà thiếu tiền được. Cái thằng còn thiếu tiền là còn ngu. Chính anh đây này là một ví dụ cụ thể, lúc đ'éo nào cũng thiếu tiền cả vì lúc đ'éo nào cũng vẫn còn ngu chưa siêu.

Còn chú khôn rồi thì anh mừng. :60:
TheDifference
10-11-05, 18:35
Có đủ trí tuệ thì làm sao mà thiếu tiền được. Cái thằng còn thiếu tiền là còn ngu. Chính anh đây này là một ví dụ cụ thể, lúc đ'éo nào cũng thiếu tiền cả vì lúc đ'éo nào cũng vẫn còn ngu chưa siêu.

Còn chú khôn rồi thì anh mừng. :60:

Đcm anh xin lỗi anh chửi bậy, đã bảo thôi rồi mà nói ngu quá anh đe'o chịu được nên phải nói nốt. Cái bộ óc chó hoang của mày đe'o thể nghĩ xa hơn được thật. Đến tội! Anh thiếu tiền để cuối tuần nào cũng đi xem hòa nhạc ở nhà hát lớn, anh thiếu tiền để mùa hè nào cũng đi sang một nước khác nhau du lịch nhằm mở mang kiến thức mà trước khi đi nếu có vào TL hỏi xem có memb nào đang ở cái nơi anh định đến không thì là để anh em gặp mặt nói chuyện rượu chè vui vẻ chứ đe'o phải để xin ăn nhờ ở đậu, anh thiếu tiền để mua một tòa lâu đài rồi thuê bọn hoa hậu á hậu về thả vào đấy nhìn cho vui mắt và chiêu đãi anh em bạn bè nếu có dịp vv và vv..., chứ anh có thiếu tiền ăn để phải đi ăn xin ăn chực ăn chằng đe'o bửa như mày đe'o đâu.

P/s: Xoan phải gió hả em? Sao lại quay ra chửi anh thế? Mà em cứ chửi đi. Anh thích.
dao_hoa_daochu
10-11-05, 18:35
Logarit là gì nhỉ? Giờ chả nhớ gì là gì nữa. Mà bạn đào tính cái vớ vẩn gì mà phải pivot?
(1) Về vấn đề Logarit

Bi giờ nhá, Jin thì cao 1m52 và béo nhá, Đào thì 1m72 và hơi xương xương nhá. Bi giờ Đào bế Jin lên cái kiểu tet-o-tet hai chân Jin quặp vào hông Đào, thì nhìn nghiêng từ ngoài vào trông cả cái "cấu hình" đấy nó sẽ hơi chênh vênh như cái công thức số mũ là "Đào lũy thừa Jin". Bi giờ giữ nguyên cả cái "cấu hình" như đấy, xong rồi chổng ngược xuống, thì ta được công thức Logarit.

(2) Về pivot table

Không dùng để tính cái vớ vẩn gì cả, mà có dùng để tính thì chắc là cũng chả tính được cái vớ vẩn gì cả, cái đấy chỉ là để hù dọa lão Phải Gió.

PS
@L4` - "Chú Đào thương," - Hình như bác PG em nói đúng, thật sự là Lạng tại ngoại nhà mình đây sao? Có lẽ Jin nên suy nghĩ hết sức, thật sự, cẩn thận, chi tiết... nghiêm túc một lần nữa về chiện này?!
Gaụp2
10-11-05, 18:35
Có người nhắn lại cho em trước khi ra ngoài ăn cháo sườn là: Dif thì ngu dốt gào thét, Thợ ngu dốt khệnh khạng, và Salut ngu dốt truyền thống.

Em viết đúng ngữ pháp không ạ?
Còn anh ngu dốt duyên dáng, em nhỉ?
TheDifference
10-11-05, 18:45
Có người nhắn lại cho em trước khi ra ngoài ăn cháo sườn là: Dif thì ngu dốt gào thét, Thợ ngu dốt khệnh khạng, và Salut ngu dốt truyền thống.

Em viết đúng ngữ pháp không ạ?
Cái bệnh sai gái chửi hộ này vẫn thế, nhỉ? Có phần lại nặng lên. Mà thế đe'o nào mà lúc nào cũng có một em nào đó sẵn sàng nhận cái chân loa phóng thanh này thế không biết? lại còn rất tự hào khi được bị-sai-bảo nữa chứ. Đến chết!

Nhưng công nhận làm được thế là giỏi. GATO phết. Hị hị!
LANGTU
10-11-05, 18:50
Anh thiếu tiền để cuối tuần nào cũng đi xem hòa nhạc ở nhà hát lớn, anh thiếu tiền để mùa hè nào cũng đi sang một nước khác nhau du lịch nhằm mở mang kiến thức mà trước khi đi nếu có vào TL hỏi xem có memb nào đang ở cái nơi anh định đến không thì là để anh em gặp mặt nói chuyện rượu chè vui vẻ chứ đe'o phải để xin ăn nhờ ở đậu, anh thiếu tiền để mua một tòa lâu đài rồi thuê bọn hoa hậu á hậu về thả vào đấy nhìn cho vui mắt và chiêu đãi anh em bạn bè nếu có dịp vv và vv..., chứ anh có thiếu tiền ăn để phải đi ăn xin ăn chực ăn chằng đe'o bửa như mày đe'o đâu.


Đã tự thấy thiếu thì mức nào chả thiếu mà lại còn khệnh, anh chã hiểu chú tự hào cái éo gì về đủ ăn?

Hoặc là chú thoải mái chấp nhận ko tiền vẫn hạnh phúc, mà lúc đó thái độ nó khác, thanh thản hơn, rời xa hơn, lại càng ko bỉ bai có tiền hay không có tiền. Hai là chú day dứt vẫn cần tiền bỏ mẹ đi mà ko có, thế thì phải tự mình ý thức là mình vẫn còn ngu ( ngu ít cũng là ngu ) chưa đủ trình kiếm cho nó đủ cái nhu cầu của bản thân, chứ nhéo gì kêu ầm lên anh thông minh đây, anh thông minh đây. Lố bịch và mâu thuẫn bỏ mẹ.


Đủ ăn thì cái thằng công nhân nó cũng đủ, có đ'éo gì mà phải khoe ?
TheDifference
10-11-05, 18:56
Công nhận mình đang ở tầng năm thì những nhu cầu của mình, sự thiếu thốn của mình, thằng tầng một đe'o thể hiểu được. Nói thế chứ nói nữa cũng vô ích. Dù biết là "chớ thấy việc thiện nhỏ mà không làm", nhưng ngu vừa thôi, ngu quá đe'o ai chịu được. :smackass:
Hoa Xoan
10-11-05, 19:01
Đcm anh xin lỗi anh chửi bậy, đã bảo thôi rồi mà nói ngu quá anh đe'o chịu được nên phải nói nốt. Cái bộ óc chó hoang của mày đe'o thể nghĩ xa hơn được thật. Đến tội! Anh thiếu tiền để cuối tuần nào cũng đi xem hòa nhạc ở nhà hát lớn, anh thiếu tiền để mùa hè nào cũng đi sang một nước khác nhau du lịch nhằm mở mang kiến thức mà trước khi đi nếu có vào TL hỏi xem có memb nào đang ở cái nơi anh định đến không thì là để anh em gặp mặt nói chuyện rượu chè vui vẻ chứ đe'o phải để xin ăn nhờ ở đậu, anh thiếu tiền để mua một tòa lâu đài rồi thuê bọn hoa hậu á hậu về thả vào đấy nhìn cho vui mắt và chiêu đãi anh em bạn bè nếu có dịp vv và vv..., chứ anh có thiếu tiền ăn để phải đi ăn xin ăn chực ăn chằng đe'o bửa như mày đe'o đâu.

Người ấy vừa phone cho em và bảo: Bảo thằng Dif là: đến khi nó có lâu đài, hoa hậu hay đi du lịch thì nó cũng chỉ lóp ngóp ở tầng năm thôi, vì thế đ, éo nên nhận ba cái từ vàng ấy! Và khẳng định thêm: đúng là ngu dốt gào thét!
em anh Bim
10-11-05, 19:09
Chậc. Dạo này em đọc chậm, hầu như ko hiểu gì cả. Các bạn thấy khổ thân con bé hóng hớt ko?

Lạng tư thật!
Hoa Xoan
10-11-05, 19:14
Jin ạ, ai hóng hớt thì biết nhé. Tớ chỉ nói lại lời anh ý thôi.
TheDifference
10-11-05, 19:14
Người ấy vừa phone cho em và bảo: Bảo thằng Dif là: đến khi nó có lâu đài, hoa hậu hay đi du lịch thì nó cũng chỉ lóp ngóp ở tầng năm thôi, vì thế đ, éo nên nhận ba cái từ vàng ấy! Và khẳng định thêm: đúng là ngu dốt gào thét!

Hị hị! Anh thấy Xoan rất là duyên nhé, ngay cả khi đang phải/được làm một việc hèn mạt là đi chửi hộ thế này cũng vẫn cứ duyên. Thích thế!

p/s: Thế cái "anh ý" bị liệt hả em? Không tự gõ được à? Thế chỉ liệt tay thôi hay còn liệt cả những cái khác? Tàn tật bệnh hoạn thế thì thương nhỉ. :(
LANGTU
10-11-05, 19:15
Công nhận mình đang ở tầng năm thì những nhu cầu của mình, sự thiếu thốn của mình, thằng tầng một đe'o thể hiểu được. Nói thế chứ nói nữa cũng vô ích. Dù biết là "chớ thấy việc thiện nhỏ mà không làm", nhưng ngu vừa thôi, ngu quá đe'o ai chịu được. :smackass:

Anh thật, ở TLong này nếu có ai thật sự lên đến tầng self-actualization chắc chỉ có 2 người.
Salut
10-11-05, 19:15
Thôi, mấy ku mấy hĩm bàn chuyện tạp nham thì đi ra chỗ khác chơi. Anh nghĩ vấn đề này rất đáng để nói chuyện nghiêm túc. Ku PG thì những tưởng đi Tây là có thể học đòi được nó, ai dè, nhìn thấy nó hoành tráng quá, nên xỉu, ngất mịa nó luôn. Ku Gà ụp, đé,o biết là thằng dở người nào núp nick, thì lại bị ám ảnh bởi Tibet, mới chẳng Chechnya, ku Đào lìn tiêm với ku Đít quyền fò, nói thực là anh đé.o hiểu hai chú đang bi bô cái gì. Và còn nhiều chú khác nữa. Còn mấy cô thì anh khỏi nói, chỉ coi như là vũ đoàn múa góp vui cho hội nghị những lúc nghỉ giải lao mà thôi. Nói chung các chú toàn hạng thủ dâm, hoài nghi, man di, mọi rợ.

Anh lấy cho các chú một ví dụ thế này, để các chú tự bóp d.a.i mà suy nghĩ nhé. Anh thông báo trước, anh là một người bạn tồi của lịch sử, nên đừng bắt anh nhớ chính xác tháng năm.

Trước đây, VN mình rơi vào khủng hoảng với tốc độ ngựa fi, vào cỡ khoảng 400%. Tình trạng chung lúc đó là nhà nước in ra quá nhiều tiền để trả lương, trong khi các nhà máy xí nghiệp sản xuất cầm chừng, hàng hóa không còn được các đồng minh thu mua cho nữa, vì chúng nó cũng đói bỏ mẹ đi được, hơn nữa, hàng hóa fục vụ cho nhu cầu trong nước cũng đé.o đủ, vì nguồn viện trợ dần dần bị cắt giảm. Trước tình hình đó, mình đã đề xuất vay tiền của IMF, WB, nhưng đé.o được. Nói tóm lại là đé,o vay mượn được.

Đứng trước tình hình này, anh điện cho chú PG hỏi ý kiến, chú PG trả lời: đé,o mịa, anh thật, đồng bào chú nó man di mọi rợ 4 thiên niên kỉ nay rồi, bây giờ ngồi gặm ngô thì đã chết đé,o ai. Chú hoang tưởng bỏ mịa, gái lắm. Anh quay sang hỏi Gà ụp, Gà ụp bẩu, bác em cứ cắt mịa nó Sài ghềnh cho Mỹ, Tây Bắc cho Lào, Tây Nam cho Căm bốt, khúc giữa lập nước Chân lạp, Tây nguyên cho bọn Đề ga nó trấn giữ, mạn Bắc và hải đảo thì nhờ bạn Tàu, như vậy, còn bao nhiêu tiền bạc, bác em xây dựng Hà Nội, cố giữ lấy HP, QN để mà còn có chỗ đi tắm biển.

Anh chán nản quá, quay sang hỏi Đít quyền fò, với Đào lìn tiêm thì hai chú bi bô Mát xờ lôn, mới lại cả lô gà dịt x x gì đấy, kiểu như trời xanh mây trắng, nói chung chỉ làm anh điên đầu. Chán cbn chán.

Mệt quá, ngồi ngắm mấy em gái ưỡn ẹo đi qua đi lại một hồi, anh chợt nghĩ ra một giải fáp. Nhưng vì lề giấy quá hẹp, anh không tiện ghi ra!
Hoa Xoan
10-11-05, 19:23
Hị hị! Anh thấy Xoan rất là duyên nhé, ngay cả khi đang phải/được làm một việc hèn mạt là đi chửi hộ thế này cũng vẫn cứ duyên. Thích thế!

p/s: Thế cái "anh ý" bị liệt hả em? Không tự gõ được à? Thế chỉ liệt tay thôi hay còn liệt cả những cái khác? Tàn tật bệnh hoạn thế thì thương nhỉ. :(


Hì, em cám ơn nhé.

Người ấy bảo: thằng ấy ngu dốt gào thét nên mới hồ đồ cho rằng em duyên hèn mạt. Và bảo thêm: Dif có cố thêm đời nữa cũng chả bị liệt với duyên hèn mạt được đâu.
TheDifference
10-11-05, 19:34
Hì, em cám ơn nhé.

Người ấy bảo: thằng ấy ngu dốt gào thét nên mới hồ đồ cho rằng em duyên hèn mạt. Và bảo thêm: Dif có cố thêm đời nữa cũng chả bị liệt với duyên hèn mạt được đâu.

Em nói giúp hộ anh là "người ấy" nói đúng dzồi. Cả bảo là anh chúc "người ấy" vui vẻ nhé. Ừ! Hải đăng đã dạy rồi: "Sống như chết anh hùng vĩ đại". Đừng thấy mình tàn tật bệnh hoạn mà tự ti nhé.
Thợ đời
10-11-05, 20:21
Các bác em chửi nhau với gái làm x gì, tập trung vào chủ đề đi. Chị Hoa Xoan già nhà mình thổi kèn hết anh này đến anh khác, đang làm hàng với các anh kể làm gì. Mà hàng chị ý cũng lởm bỏ qua đi bác em. Anh em mình có chỗ ngồi gặp nhau tán gẫu cho vui chứ có phải là làm từ thiện đâu.

Mà bác gì ở trên kia bảo GDP mình đang tăng mạnh em xin lỗi ngu đé,o tả. Em xin nhấn mạnh, tăng trưởng ấy nhanh là chúng ta so với chúng ta thôi. Thực sự hiện nay mấy thằng Trung Á tăng trưởng nhanh hơn chúng ta rất nhiều. Ví dụ thằng Kazakstan mỗi năm tăng trưởng 10%.

GDP chỉ là một con số có tính so sánh, nó so sánh tổng sản lượng nội địa của năm này so với năm trước. Vì nền kinh tế thị trường nước ta chỉ mới mở mắt được vài năm nay và các chỉ số kinh tế cũng chỉ mới bắt đầu được thu thập trong thời gian ngắn ngủi này, do đó, có thể nói chúng ta đang so sánh với một lằn mức rất thấp, nếu không nói là so sánh với một con số không, các bác nhể.
Hoa Xoan
10-11-05, 21:15
Chị Hoa Xoan già nhà mình thổi kèn hết anh này đến anh khác, đang làm hàng với các anh kể làm gì. Mà hàng chị ý cũng lởm bỏ qua đi bác em. Anh em mình có chỗ ngồi gặp nhau tán gẫu cho vui chứ có phải là làm từ thiện đâu.

Mk, thằng Thợ đời không những chỉ ngu khệnh khạng mà còn bẩn như hủi.
Thợ đời
10-11-05, 21:38
Không thế thì làm sao anh lãnh đạo được hậu cung chúng mày do vua đào tạo
Salut
10-11-05, 21:59
Ku PG càng nói càng thấy ngẫn. Trước nay anh cứ tưởng mày cũng thuộc dạng thông minh, nhanh nhạy, nhưng nay thấy mày cãi cùn, cãi cố như thế này thì anh thấy tiếc cho cái trí não thông minh của mày quá đi. Hôm qua mày giở Mát xờ lôn ra, hôm nay, mày lại móc SC ra, thế hóa ra, mày tưởng những thứ đó nó là tính chất bẩm sinh của bọn Tây fỏng? Đàn ông yếu bóng vía như mày, thì đến làm gái cũng đếu được nữa là.
Happiness
10-11-05, 22:21
Ờ thì đúng là bẩm sinh mà. Cho nên chúng nó mới cố sống cố chết nghin kíu gien là vì thế. Nga ngố thời Staline đã có 1 bác nghiên cứu gien, xong bị thịt vì thế là tạo cơ sở chứng tỏ thuyết "chủng tộc thượng đẳng" của bọn phát xít lại đúng. Hóa ra đúng thật.

Bác Thỏ em so VN gần bằng Hàn, Thái những năm 50 làm dek gì. Hẵng nhìn thằng Hàn, từ thế kỷ 11 thằng Hoàng Nhan Ngột Truật nó hiếp zâm cha con vua Tàu thế nào, trong khi mình hễ cứ Khựa sang là bỏ nhà bỏ cửa bỏ cả mả tổ mà chạy. Hẵng nhìn thằng Thái, từ thế kỷ 19 nó giữ độc lập giữa hai thằng Anh - Pháp thế nào, trong khi mình thì để một nhúm mấy chục thằng thực dân vào chiếm thành Hà Nội, trấn thủ thành là người anh hùng dân tộc Hoàng Diệu của em đ' biết làm thế nào treo cổ tự tử. Cho nên nói cái gì mà dân tộc từ khai sinh lập địa đến giờ chỉ biết đánh nhau, cũng đ' phải đâu. Em thấy đến đánh nhau, dân mình cũng có biết đ' đâu, phỏng ạ?
kanban
10-11-05, 22:35
Salut thế là có cố gắng lắm rồi, bác em. Em chỉ lạ một điều ở đây mỗi ku Salut gọi bác em là ku PG... hehe.

Em bi bô bổ sung cái đoạn sau chiến tranh TG II, bọn Đức, Nhật vươn lên tý. Bên cạnh tý bánh mỳ vụn Mỹ và Đồng minh cho, bọn nó cũng còn nhiều nhà xưởng công nghiệp sẵn có. Ví dụ ở Đức, bom Mỹ, Anh tương xuống Dresden, Berlin, Wurzburg (đại khái trên phía Đông Bắc) là chính trong khi những vùng CN trọng điểm lại nằm ở phía Tây Nam (Thung lũng Ruhr chẳng hạn). Thế nên nhà xưởng công nghiệp hầu như ít bị phá hủy. Thêm vào đó việc tập trung nguồn lực sản xuất cho chiến tranh vô tình tạo ra sự tập trung quy mô, công nghệ làm nền móng rất tốt. Tất nhiên để tạo ra sự phát triển thần kỳ đó phải bôi dầu bằng tinh thần dân tộc, bao gồm cả cái bác em gọi là SC ở trên.

Bọn Nhật cũng thế, từ thời ăn lông ở lỗ đã tự đúc thép làm kiếm tinh xảo thế, đến trước chiến tranh nó đã tự sản xuất máy bay chiến đấu (làm đ'eo gì có tàu sân bay bác PG em nhỉ). Nền móng đấy sau chiến tranh chỉ cần tổ chức lại hợp lý là chạy tốt. Thế nên chuyện phục hồi và phát triển sau chiến tranh của nó không thể đem ra so sánh với bọn VN đến giờ vẫn cấy lúa được.

Bọn Nga là ví dụ hơi controversial, tinh thần dân tộc đại loại kiểu Ivan ngốc nghếch chỉ khi nào bị bóp mũi đau quá mới vùng lên tý, còn ngủ gật suốt. Trong chiến tranh lạnh chỉ khuỳnh tay, khuỳnh chân ra vẻ thế chứ bệnh lâu rồi. Giờ đang bết thế chả biết bao giờ mới lên được.

Có so sánh với bọn Hàn còn khả dĩ làm gương cho VN. Bọn Hàn trước đến giờ cũng là bọn nhược tiểu, kẹp 2 bên bởi TQ khổng lồ và Nhật lùn. Đến sau nội chiến cũng chả có đek gì gọi là nền móng, chính trị bất ổn, thế mà chỉ sau vài thập kỷ vươn lên như ngày nay chả kém cạnh đek gì Nhật. Có lẽ một ví dụ về điểm khác biệt cơ bản trong tính dân tộc là khi Tổng thống Goh Chok Ton (hay gì đó, xuất thân là tướng quân sự nắm toàn quân trong tay) lên truyền hình tuyên bố Tổng tuyển cử tự do, sẵn sàng hy sinh quyền lực. Tất nhiên là trước đó dân và SV Hàn cũng biểu tình suốt, đ'eo hèn như 1 số dân khác. Giờ giàu thế rồi mà bọn chó đấy vẫn làm như trâu điên ngày mười mấy tiếng. Xã hội cũng còn nhiều bất cập (job security rất kém) chứ không được thong dong như hội tư bản Âu.

Đại khái so sánh chung chung là thế.
Salut
10-11-05, 22:35
Cô Hấp là gái rất có tư duy sắc sảo mặn mà, nhưng thế còn chưa đủ để nói chuyện về vấn đề này. Ngột truật thì so làm sao được với Thành cát Tư hãn. Văn minh Hy la thì làm sao bằng văn minh Lưỡng hà, văn minh Babylon. Mà cô nói cũng có fần đúng, người Việt mình toàn những thằng lởm, ngồi thủ dâm, đé.o có ý chí, kiểu như cô, hay ku PG là một ví dụ điển hình. Chú Thợ thì cứ động tí là lôi những cái đâu đâu ra mà đé.o biết áp dụng thế nào vào cho tình trạng Việt Nam bây giờ. Nói chung hào khí Đông A bây giờ nó mất mịa nó rồi, con cháu còn lại toàn một lũ dật dờ, nghe tiếng to là giật mình, thấy bạn hoành tráng là co vòi... Chẹp... Vận nước đúng là mạt thiệt. Dưng anh hoàn toàn tin tưởng, những người như cô hay chú PG chỉ là thiểu số!
Salut
10-11-05, 22:41
kanban bi bô dở hâm dở hấp cái x gì đấy, em gái? Mà PG nó là gái àh? Sao lại chỉ có mỗi anh gọi nó là ku? Anh thì vẫn tưởng PG là giai.
Happiness
10-11-05, 22:47
Salut bị chửi nhiều quá đâm quẫn cắn lung tung rồi. Nói nhăng nói cuội

Văn minh Hy la thì làm sao bằng văn minh Lưỡng Hà, văn minh Babylon.

Lại còn Hào khí Đông A là cái nhóe gì không biết? Đông A hình như là đời Trần, nhở? Nói chung nhà Trần là một triều đại thối nát. Trị quốc theo kiểu điều trang thái ấp, nông nô nô lệ bỏ mất phép quân điền đời Lý. Tề gia thì truyền giống loạn luân. Hị hị hào khi từ thế kỷ 13 đến bi giờ vẫn muốn hào khí, thủ zâm như thế công nhận hơi bị lâu thật.
Happiness
10-11-05, 22:51
Phiền bác em giải thích thêm về social capital cái, thế nó có liên can giề đến quả gien của em ko?
kanban
10-11-05, 22:54
Mà bác gì ở trên kia bảo GDP mình đang tăng mạnh em xin lỗi ngu đé,o tả. Em xin nhấn mạnh, tăng trưởng ấy nhanh là chúng ta so với chúng ta thôi. Thực sự hiện nay mấy thằng Trung Á tăng trưởng nhanh hơn chúng ta rất nhiều. Ví dụ thằng Kazakstan mỗi năm tăng trưởng 10%.

GDP chỉ là một con số có tính so sánh, nó so sánh tổng sản lượng nội địa của năm này so với năm trước. Vì nền kinh tế thị trường nước ta chỉ mới mở mắt được vài năm nay và các chỉ số kinh tế cũng chỉ mới bắt đầu được thu thập trong thời gian ngắn ngủi này, do đó, có thể nói chúng ta đang so sánh với một lằn mức rất thấp, nếu không nói là so sánh với một con số không, các bác nhể.

Kazakstan dầu hơi nhiều. VN k so được.

Công nhận lẽ ra VN sau khi bị lò xo nén, cởi trói ra có thể đạt tăng trưởng cao hơn, thậm chí boom ầm ầm. Nhưng trình quản lý mình kém, tọng miếng to quá chưa chắc đã tốt. Hóc bỏ cụ. Trình mình có hơn bọn Mễ, bọn Argen, thậm chí bọn Thái k? Vị thế mình trên trường QT có quan trọng k để lúc hóc bọn Mỹ nó nhè cho 50 tỷ như bơm HQ đợt khủng hoảng tài chính? No...no..no.. cho nên cứ từ từ mà tiến. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình. Việc nhỏ làm tốt rồi lúc việc lớn vào tay khắc ngon.

Mà Thỏ cũng k rõ ràng lắm, hqua thì bảo bây giờ quan trọng là chất lượng tăng trưởng (có nghĩa là k quan trọng số lượng) hôm nay lại bảo số tăng trưởng thế là thấp, chả là đ'eo gì... hehe, khó vãi. Đúng là trình hơn anh nhiều quá, anh đek hiểu :D .
Salut
10-11-05, 22:54
Ku PG bây giờ lại giở bài này ra hả? Hài nhỉ. Mà chú có hiểu anh đang nói cái x gì không đấy?

Em Hấp, anh chẳng hiểu ý em là gì khi em quất cái câu trên của anh. Thế em có biết tới năm bao nhiêu bọn Mẽo nó còn oánh nhau vì cái vụ nô lệ không? Em là TZV Thăng lăng gạo cội, thế em không hiểu cái thuật ngữ ném đá, dựng chuyện hả? Em coi nhà Trần xuất thân từ đâu, chính sách đối với bọn Đồ gàn như thế nào, để rồi từ đó rút ra kết luận nhé. Lòng dân mà bất mãn thì đã đé.o bao giờ oánh được đế chế Mông cổ đang vào thời kì hùng mạnh như thế.
kanban
10-11-05, 22:55
Mà PG nó là gái àh? Sao lại chỉ có mỗi anh gọi nó là ku?

Vì ở đây mỗi mình anh thực sự NGU, anh thân yêu :D .
LANGTU
10-11-05, 22:56
[QUOTE=Phải Gió]anh thật chú, Thành Cát Tư Hãn nó quan tâm làm đe'o gì đến An Nam? Nó mà đem đại quân qua thật thì ... thôi anh chả nói nữa QUOTE]

PG sai mẹ nó rồi, đại quân nó sang rồi đấy ạ, xem lại đi
Salut
10-11-05, 22:59
Vì ở đây mỗi mình anh thực sự NGU, anh thân yêu :D .
Hài nhỉ, thế hóa ra PG nó là gái thiệt mà anh x biết. Công nhận là về khoản nhận dạng nicks trên TL anh hơi bị ngu.

Mà gái như nó thì kể ra anh cũng fục, em cần fải học tập nó nhiều, em gái ạ. Anh nói chân tình đấy!
kanban
10-11-05, 23:01
Chú kanban, anh xem Trân Châu Cảng thấy có tàu sân bay đấy chú. Không thì máy bay nó bay từ đâu đến mà ném bom được?
!

Ờ, em sai... em vừa gúc phát thấy đúng là bọn Nhật có aircraft carrier, hơi nhiều là khác. Thế nào lại nhớ ngày xưa đọc bảo mỗi US có vài con tung hoành Thái Bình Dương.
Thợ đời
10-11-05, 23:05
Một trong những tính xấu của người Việt mình là đé,o biết đoàn kết. Đơn cử như anh tài Thăng Long gần như tụ tập hết cả trong topic này. Thế mà trong khi cái họa Hạ Long vẫn còn đang hiển hiện, các bác em đã quay sang bắn vào chân nhau thậm chí còn xúi giục mấy con phò già ưỡn ẹo mặc mỗi cái lá nho xanh trên người vào bỉ bai anh em đang chung lưng đấu cật. Có cái Hạ Long bé như cái mắt muỗi mà còn kèn cựa nhau thế, có hai cái Thăng Long bé như cái phạch mà còn hầm hè nhau thế, tinh hoa trí thức Việt Nam mà còn phò như thế, bảo sao Việt Nam mình khá thế đé,o nào đựơc.

Tuy nhận thức rất rõ các trực quan về tính xấu xí của người Việt cổ ở Thăng Long, nhưng tôi vẫn phản đối quan điểm những tính cách xấu đó là tất yếu hay thậm chí gien di truỳên là yếu tố quyết định không thể thay đổi được. Bản thân trong lịch sử thế giới, có những nền văn minh từng rất bình thường sau trở nên hùng mạnh & ngược lại. Cũng một cơ sở, con người đó nhưng xét về mặt những điều kiện chủ yếu của nó, như điều kiện tự nhiên, địa lý, quan hệ chủng tộc, do những ảnh hưởng lịch sử từ ngoài vào biểu hiện ra dưới không biết bao nhiêu màu sắc & biến thể mà người ta chỉ có thể hiểu đựơc nhờ phân tích những tình hình nhất định do kinh nghiệm đem lại.

Đồng chí Des tuyệt đối hóa vai trò của gien di truyền theo Meinf Kamp của Hít le là chưa đủ về mặt lý luận. Con người, cụ thể là tư duy của con người là một thực thể phức tạp. Nó không nảy sinh & chịu ảnh hưởng một cách trực tiếp, đơn thuần từ một hệ thống, một nguyên do như đ/c nói, mà thường là sản phẩm của nhiều hệ thống, hơn nữa, là sản phẩm của những hệ thống có thứ bậc khác nhau. Muốn đánh giá về khả năng phát triển của một con người, một dân tộc, không chỉ đơn giản căn cứ trên chủng tộc của nó, mà ít nhất cũng phải mô tả dưới dạng phương trình như các học thuyết về tiến triển động cơ sử dụng như VorO = E x I x V x.....theo đó mối quan hệ theo dấu nhân có nghĩa rằng văn hóa của một con người, một tổ chức, một quốc gia sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nhưng sẽ giảm đến mức vô vọng nếu như các tham số ảnh hưởng như chủng tộc, vị trí địa lý, sự ưu đãi của tự nhiên, gien, các điều kiện kinh tế xã hội...tiến tới giá trị bằng 0 ( châu Phi là một ví dụ điển hình của sự vô vọng về phát triển ).

Trên cơ sở đó, lãnh tụ có thể kết luận rằng, tất cả các tham luận các đ/c & các bạn đã đọc trên đây đều đúng, và sẽ còn đúng hơn nữa nếu nó bổ sung cho nhau. Căn cứ vào các thông số trong phương trình phát triển không có dấu hiệu tiến tới 0 lãnh tụ tin tưởng rằng: Dù bè lũ đế quốc đang tích cực diễn biến hòa bình, dùng MU online, gái đẹp, rượu ngon & thuốc phiện để làm thoái hóa giống nòi ta, non sông ta, đất nước ta nhưng với sự sáng suốt của Đảng & nhà nước, chúng ta đang dần dần hình thành văn hóa tư duy công nghiệp, dù còn manh nha, dù còn bột phát, những thế hệ này chưa được thì thế hệ sau, sau nữa rồi sẽ được. 5 năm, 10 năm, 20 năm...cũng không sao cả. Vì lợi ích 10 năm trồng cây. Vì lợi ích trăm năm trồng người !
LANGTU
10-11-05, 23:11
Khi định giá một công ty hay rộng hơn là một tổ chức phi chính phủ nào, cái mà tụi nó vẫn gọi là tài sản vô hình mới chiếm phần nhiều, phần cứng cũng chả đáng mấy.


Hố hố, cái này cu Gaup già hay Xuân nó xem chắc nó sẽ chửi chú Diff quá. Nhéo gì có chiện cứng chả đáng mấy ? Chú mà nợ nhiều, ko có nhà máy hay bất động sản có mà ai mua chú khối ấy

Cứng là chính, vô hình là phụ khi đánh giá. Dốt kinh tế mà cứ bi bô !!!

Cái cu PG nó nói là cái khác, đ'éo phải đánh giá, mà là khi làm ăn quan hệ. MÀ cu PG nói cũng ko chính xác, khi phần cứng to rồi, critical size rồi, ai nó cũng phải nhìn vào đó, vô hình cái đ'éo gì ? Cái vô hình nó cũng quotation đuợc cho thành cứng.
kanban
10-11-05, 23:18
Cả Dif và L4 dốt k tưởng.

Câu trả lời là tùy tùy tùy... Nếu L4 làm sản xuất bao cao su thì rõ là tỷ lệ Tangible/Intangigle (phải có nhà xưởng máy móc), phải khác với tỷ lệ L4 làm dịch vụ thổi kèn (chỉ cần nước bọt, còn lại là intangible cả) chứ.
LANGTU
10-11-05, 23:22
Thằng NOKIA, Yahoo, google mà biết tiếng Việt thì chú L4 không còn cái răng mà húp cháo.

PG thích chiến ko ? Nói rõ chiện Google với Yahoo anh xem xem nào ? Cái gì mà chiện vô hình hơn hữu hình ???


Mà chiến đàng hoàng ko đuợc lảng nhé. Chú định nói cái gì về SC liên quan đến đánh giá đây ?
kanban
10-11-05, 23:27
PG thích chiến ko ? Nói rõ chiện Google với Yahoo anh xem xem nào ? Cái gì mà chiện vô hình hơn hữu hình ???


Mà chiến đàng hoàng ko đuợc lảng nhé. Chú định nói cái gì về SC liên quan đến đánh giá đây ?

L4 đọc ví dụ nhà máy condom và dịch vụ thổi kèn anh specially designed for you ở post trước mà chưa hiểu à?
LANGTU
10-11-05, 23:29
[QUOTE=LẠNGTU]

Ngu thì cũng vừa phải thôi L4. Có trót ngu thì cũng nên ngu kiểu thiếu hiểu biết như thằng cu Salut, chứ đừng ngu kiểu man di mọi rợ thế, em trai!


Đ'éo mẹ chú PG dốt: Bọn Mông cổ nó rải quân ra giữ mỗi nơi một ít, nên chỉ cho sang VN một khoản lớn được thôi, mà thế là đại quân rồi còn gì nữa. Đ'éo ai mang toàn bộ ra đâu ?

Xưa Nã phá luân đi đánh cúng có mang toàn bộ đâu mà vẫn gọi là đại quân, hạm đội Anh cũng thế, nhiều ví dụ lắm


Chú dốt thì yên đi.


Trả lời anh vụ yahoo vói google đi xem nào
LANGTU
10-11-05, 23:37
Mày có biết chỉ riêng cái chữ Google nó giá trị hơn GDP hàng năm của cả tổ quốc mày không cu? Ngu quá thì dựa cột mà nghe, nhé em.


PG dốt, chiện chữ Google nó giá trị hiên nay vì là thương hiệu nó đã ngon rồi, đã có tiếng rồi. Mà vì sao nó ngon ? Vì nó đã chứng tỏ khả năng qua bằng chứng là phần cứng của nó mạnh thật sự. Số người xem, dùng Gúc cao nhất, lãi do quảng cáo cao và tăng đều. Chứ có dính đ'éo gì đến social capital đâu.

Mai này khi có reasearch engine khác ngon hơn ra chú xem, Gúc sẽ chết nếu cứ bám cái tiếng tăm cũ.

Lấy ví dụ Amazon ngày xưa cũng thế. Chém được cục tiền to hồi đầu cơn sốt Net, sau ko có lời gì cả, giá cổ phiếu tụt thảm hại. Tiếng tăm mà làm éo gì ? Thị trường chứng khoán nó gò cho nát mặt. MÃi sau khi có lời, giá lại lên dần.


Nhầm lẫn linh tinh cả !!! chú bi bô về SC mà chú áp dụng sai mẹ nó hết trên diễn đàn.
LANGTU
10-11-05, 23:40
L4 đọc ví dụ nhà máy condom và dịch vụ thổi kèn anh specially designed for you ở post trước mà chưa hiểu à?


kanban xê ra, ví dụ của chú ko dính gì đến chiện cu PG nêu ra
LANGTU
10-11-05, 23:48
L4 ơi mày có biết là anh chán mày lắm rồi không hả em?


Chán chiếc nhéo gì ? Chú trả lời cụ thể và trực tiếp đi vào vấn đề đi. Cứ cho là anh dốt, ngu hay gì cũng đựơc, chú phân tích rành mạch và đơn giản xem chú đúng chỗ nào nào, đừng có lảng. SC chú dính gì đến ở đây ???

Chú mà có lý, anh xin lỗi chú liền, đ'éo có gì ngượng cả
Salut
10-11-05, 23:52
Anh thật, đé,o hiểu cái TL này nó là cái đé,o gì nữa rồi, chửi nhau vớ vẩn, đé,o giải quyết được vấn đề gì cả. Tính anh không thích hơn thua, nên cũng đé,o muốn sa lầy vào những chuyện dở hơi. Giờ anh bốt mấy quả bản đồ lên đây, trước tiên anh muốn xây dựng một hệ thống giao thông hiện đại, tiện lợi, có giá trị sử dụng lâu năm. Chỉ có giao thông thuận lợi thì kinh tế mới fát triển được thôi. Mấy fò tạm thời gạt thù riêng vào giúp anh một tỵ, sau đó ku Đào lìn tiêm làm quả vẽ vời, quy hoạch cho nó hoành cbn tráng. Nhân tiện ta có thế chia vùng kinh tế luôn.

Địa lý Tổng quan
http://tinypic.com/fk9vt4.jpg

Độ cao
http://tinypic.com/fk9xde.jpg

Độ che fủ rừng
http://tinypic.com/fk9xr4.jpg

Hệ thống giao thông
http://tinypic.com/fk9y1k.jpg

Bản đồ hơi khó coi, nhưng anh hoàn toàn tin tưởng rằng các tài năng Thăng long sẽ vượt qua khó khăn này.

Mến chào,
Delliah
10-11-05, 23:53
Lạng này, léo ai dùng giáo sư đi dạy trẻ lớp mầm phải không mày?
Cụ Bá muốn cho thằng Chí một cơ hội làm người mà công nhận cũng khó nhở.
Thợ đời
10-11-05, 23:55
Dạ em ngồi lều tranh mà trong đầu quy hoạch tổng sơ đồ đến tận 2020 rồi bác Salut yên tâm. Mấy cái bản đồ của bác chỉ là chuyện nhỏ

Cơ mà bác em có phải Lưu BỊ không ạ ?
Salut
10-11-05, 23:58
Anh không fải là Lưu bị, nhưng ra trận cũng quyết xông lên hàng đầu, chém tướng giặc lập công, thân hèn này thì có sá gì! Chú có kế sách gì thì cứ đưa cả ra, cho bè lũ chim rụt nó trắng mắt ra.
Thợ đời
11-11-05, 00:01
Ôi dào ra trận xông lên hàng đầu chém tướng lập công thì dễ ăn đạn chứ báu gì bác em. Em tưởng bác em duyệt chi được ngân sách.

Thôi không sao bác về làm tư vấn cho em. Sáng ra bờ suối tối vào hang. Cũng đủ phong lưu bác ạ
LANGTU
11-11-05, 00:06
Lạng này, léo ai dùng giáo sư đi dạy trẻ lớp mầm phải không mày?
Cụ Bá muốn cho thằng Chí một cơ hội làm người mà công nhận cũng khó nhở.


Delli này,


anh nói hai điểm : 1 là cô để PG nó tự chiến lấy, cô bênh nó cũng đi đến đâu ngoài muốn lấy điểm với nó


2 là nếu cô phát biểu thì nói rõ ý ra, chứ kiểu : ANh giỏi, mày dốt, giáo sư trên trình ko thèm nói với trẻ con, blah blah... bố ai chả nói được. Cái đó anh gọi là KO CÓ NỘI DUNG đấy ạ !


Đi vào vấn đề đi.
Thợ đời
11-11-05, 00:10
Bác Phải Gió em chẳng biết chiêu hiền đãi sĩ, Thăng Long đã neo ngừơi mà cứ thiếu rộng lượng thế này, phí công anh Gaup quá.

Lãnh tụ đến mấy cũng có điểm bão hòa. Sức mạng sáng tạo nằm ở triệu triệu quần chúng nhân dân, phỏng bác.

Cái ta cần đề phòng là bọn vô sản lưu manh & đĩ điếm thôi, bác em nhể ?
Delliah
11-11-05, 00:11
Chị đang lấy điểm với mày đấy em ạ. Mày có thấy léo ai lại đi bênh mày suốt như chị không?

Em xin lỗi anh Chí lại so anh với thằng này.
Salut
11-11-05, 00:15
Bản đồ châu Á
http://asianconnections.com/travel/images/asian_map.gif

Nhìn về toàn cục châu Á, vị trí địa lý VN so với Nhật bản, và Hàn quốc khá tương đồng, VN có fần nhỉnh hơn khi gần với khá nhiều nước. Các fò cứ nghiêm túc nói chuyện nhé. Ku Lạng hay mơ mộng cao xa, có đóng góp gì không? Stop chửi nhau đi.
LANGTU
11-11-05, 00:20
Anh thông báo, bất cứ ai cãi với anh mà chỉ dùng các câu miệt thị, chê bai, đánh giá...kiểu : tao khôn, mày ngu, trình tao cao, mày chưa học chưa biết ....và ko có tí Ý TƯỞNG nào trong đó hoàn toàn vô ích với anh.


Cô Delli xem, có bao giờ anh chê ai dốt mà ko có argumentation ko, mà ko vạch ra nó ngu chỗ nào ko ?


Chê bai khơi khơi ai chả nói được, cái đó là biểu hiện rất thông dụng của đánh trống lảng, khi cạn ý đ'éo nói được nữa thì làm như thế.
LANGTU
11-11-05, 00:23
Bản đồ châu Á
http://asianconnections.com/travel/images/asian_map.gif

Nhìn về toàn cục châu Á, vị trí địa lý VN so với Nhật bản, và Hàn quốc khá tương đồng, VN có fần nhỉnh hơn khi gần với khá nhiều nước. Các fò cứ nghiêm túc nói chuyện nhé. Ku Lạng hay mơ mộng cao xa, có đóng góp gì không? Stop chửi nhau đi.

Có những việc anh ko muốn nói. Việc làm thế nào để VN khá hơn là một việc loại đó.
Salut
11-11-05, 00:33
Thôi Phải gió ơi, anh thua mày rồi. Mày giỏi quá mà. Cho anh xin. Giờ, mày, thử dùng Excel, tính hộ anh là, làm một hệ thống giao thông xịn, mỗi bên 4 làn đường, bao fủ khắp các tỉnh thành trong cả nước, trong từng tỉnh lại có những đường chi nhánh, mỗi bên một làn, lan tỏa tới khắp các huyện, lỵ, thị trấn, và một hệ thống đường sắt cũng tương tự như đường bộ, thì mất khoảng bao nhiêu tiền? Và xoay bằng cách nào?

Đường thuỷ, đường biển của mình, thì mày thấy nên làm thế nào để khai thác hết thế mạnh của mình?
Happiness
11-11-05, 00:46
Hehe cái câu quote lại của bác Salut để làm rõ í của Socrate rằng cái sự zốt nát không được kiểm soát sẽ dẫn người ta đến sự liều lĩnh như thế nào. Lấy cái tiêu chí đ' so sánh để bảo văn hóa Lưỡng Hà hơn, văn hóa Hy La kém, chỉ được cái nói nhăng cuội?

Còn thủ zâm đánh bại Mông Cổ thời cực thịnh, thì cũng quên mợ nó đi, nhá. Quân nó sang ị mấy bãi ở Thăng Long, vườn không nhà trống chán quá rút về, trước khi rút qua Thiên Trường quật mả tổ nhà Trần lên, còn mỗi con ngựa đá về sau làm thơ. Mà cũng làm đ' có đại quân, mấy thằng tướng biên phòng dăm mống đi lạc thảo thì có, anh Hà Ân viết chiện còn bốc phét ra Thái tử Thoát Hoan cầm quân 50 vạn, thử xem lại Kubilai có thằng con đ' nào tên là Thoát Hoan đâu?
Bắc Thần
11-11-05, 00:50
Ê! Ai đang nói về chiến hạm và hàng không mẫu hạm thời Trân Châu Cảng đấy? Xin mời coi tấm hình của thầy me anh chụp ở Honolulu, ngay tại Trân Châu Cảng luôn nè!

http://img.photobucket.com/albums/v612/bac_than/IMG_0210.jpg

Ở Pearl Harbor bây giờ là viện bảo tàng khá lớn và quy mô. Anh khuyến khích những ai có cơ hội thì ghé qua xem thử một lần cho biết. Trong đấy trưng bày rất là nhiều vật lịch sử quan trọng như quân phục, súng ống, hình ảnh, tài liệu ... vân vân liên quan đến trận đánh lịch sử ở Pearl Harbor.

Anh vẫn tưởng là mình am hiểu chút chút về chiến tranh Mỹ-Nhật nhưng mà đi tham quan rồi mới thấy là mình chã. Hàng không mẫu hạm của Nhật không thua hàng không mẫu hạm của Hoa Kỳ là bao nhiêu về trọng lượng, kích thước, và cả tốc độ. Máy bay thì cũng hiện đại ra gì! Chỉ có chi tiết nho nhỏ hơi khoai là Nhật dùng rơm bện lại từng mảng để lót sườn tàu nhằm hạn chế sự va chạm khi máy bay hạ cánh!

Hình như tổng tư lệnh của Nhật ở mặt trận Thái Bình Dương tốt nghiệp trường quân sự của Hoa Kỳ thì phải. Y tiên đoán là là Nhật sẽ thua trận vì tài nguyên phong phú của Hoa Kỳ. Anh muốn nhắc lại điểm này là vì hàm ý trong lời tiên đoán của ông thần này là nếu có tài nguyên phong phú thì chưa chắc Nhật đã đầu hàng như thế.

Trở lại việc bán nước, anh muốn xúc tiến việc mua lại đảo Phú Quốc. Chỉ trong vòng 5 năm thôi là anh có thể lấy lại vốn rồi. Anh dự định sẽ biến nó thành khu Disneyland dành riêng cho người lớn, sẽ có mọi thứ chơi trên đời, sẽ có sân bay riêng, quân đội, hệ thống hành chính riêng.
Happiness
11-11-05, 00:52
Đồng chí Salut zốt văn hóa lịch sử lại còn zốt cả địa chính trị, thủ zâm tiếp vị trí địa lý VN tương đương với Nhật, Hàn. Hi hí, xem lại mặt hàng đi, chúng nó nằm giữa Nga, Trung, Mẽo, còn mình thì làm anh em với Lào, Cam bốt, đầu cắm vào Quảng Đông Vân Nam là ổ dịch cúm gà, đít làm con giun ngo ngoeo giữa biển Đông. So thế mà không thấy nhục ra àh?
Bắc Thần
11-11-05, 00:52
P.S.: TLers được giảm 10%
Salut
11-11-05, 00:53
Phải gió chờ anh tị, anh tâm sự với cô Hấp em anh cái đã. Cô có fân biệt được thế nào là văn hoá, thế nào là văn minh không đấy?

Chuyện lịch sử thì cô nên đọc lại đi nhở. Đến những khái niệm cơ bản nhất còn không fân biệt được thì tư duy như vậy cũng fải.
Happiness
11-11-05, 00:56
Lãng 4 hiện diện ở đây là do bác Phải Gió đặc cách xin bảo lãnh cho ra trại góp vui. Nay đến bác đùa dai mà chịu không nổi rồi, còn ai có ý kiến gì nữa không?
Happiness
11-11-05, 01:02
Ờ thì đọc nhầm, những cái zốt nát đếu ai nhớ cho kỹ được. Vấn đề rộng ra, câu hỏi vẫn không thay đổi, lấy cái tiêu chí đ' gì so sánh để bảo văn minh Lưỡng Hà hơn, văn minh Hy La kém? Chỉ có sự ngu zốt cực độ mới sinh ra những phát biểu càn bậy như vậy, chớ người đầu óc bình thường chả ai đi nói liều thế, phỏng bác?
Salut
11-11-05, 01:06
Mày mơ mộng vừa thôi Salut! Dạo này mày y như anh chủ nhiệm:

Anh giơ tay vẽ giữa đồng xanh
Vẽ cả ngày mai thành bức tranh!

Anh lo cho vợ con mày lắm!

Anh không hiểu sao mày cứ động tý lại thích nhắc tới chuyện vay nợ mới chằng fụ thuộc vào nước ngoài thế nhỉ, Phải gió? Thế mày không nghĩ rằng Việt nam có đầy đủ nguyên vật liệu để xây dựng, đầy đủ nhân công để làm việc hay sao? Hãy coi như hệ thống giao thông là một loại hàng hoá, một loại sản fẩm, vậy tại sao không thể sử dụng nguồn lực trong nước, vừa giảm được tỷ lệ thất nghiệp, lại vừa tạo được giá trị thặng dư trong nước. Anh nghĩ đé.o có lý do gì fải đi vay tiền để làm đường cả, vì cái này nó không thuộc lĩnh vực giao thương với nước ngoài, nên không cần tới ngoại tệ để trao đổi.

Bài toán hệ thống giao thông, mày giải khác đi có được không?
Salut
11-11-05, 01:08
Đồng chí Salut zốt văn hóa lịch sử lại còn zốt cả địa chính trị, thủ zâm tiếp vị trí địa lý VN tương đương với Nhật, Hàn. Hi hí, xem lại mặt hàng đi, chúng nó nằm giữa Nga, Trung, Mẽo, còn mình thì làm anh em với Lào, Cam bốt, đầu cắm vào Quảng Đông Vân Nam là ổ dịch cúm gà, đít làm con giun ngo ngoeo giữa biển Đông. So thế mà không thấy nhục ra àh?

Anh quên không gửi cả bản đồ thế giới lên đây cho cô coi. Thôi tự gúc đi, anh làm biếng lắm!
Happiness
11-11-05, 01:09
Hi hí khéo giải tỏa mặt bằng cũng hết mẹ nó chỗ tiền vay của bác Phải Gió zồi
Salut
11-11-05, 01:09
Ờ thì đọc nhầm, những cái zốt nát đếu ai nhớ cho kỹ được. Vấn đề rộng ra, câu hỏi vẫn không thay đổi, lấy cái tiêu chí đ' gì so sánh để bảo văn minh Lưỡng Hà hơn, văn minh Hy La kém? Chỉ có sự ngu zốt cực độ mới sinh ra những phát biểu càn bậy như vậy, chớ người đầu óc bình thường chả ai đi nói liều thế, phỏng bác?

Cô Hấp cãi cùn nhỉ? Văn minh nó thuộc về vật chất, mà không so sánh được thì ai dám bảo bây giờ Mẽo nó hơn Việt Nam đây?
Delliah
11-11-05, 01:11
Đến mức triện rõ chữ ngu trên trán thế này thì đúng là chẳng biết nói gì nữa, Lút ơi là Lút!
Salut
11-11-05, 01:16
Thế nhân công nó không ăn à? Không mặc à? Nước mày có làm được cái đe'o gì liên quan đến công nghệ làm đường đâu? Mày có biết máy làm đường bao nhiêu tiền 1 cái không? Nhựa đường bao nhiêu 1 tấn không? Xăng dầu sắt thép xi măng vân vân và vân vân, cái chó gì chả nhập ngoại?

Mà tư duy kinh tế như mày thì tao nói thật, gái tao cũng chưa con nào dốt đến thế!
Thế mày chưa hiểu ý anh hả? Anh đã gài cái ý hệ thống giao thông cũng là một loại sản fẩm, một loại hàng hoá, để cho mày hiểu, thế mà mày vẫn chưa hiểu àh? Hay cần anh giải thích thêm?
Salut
11-11-05, 01:17
Ôi giời ơi là giời!

Mày mở to mắt ra mà nhìn Long tuyển: Di sản văn hóa phi vật thể của diễn đàn hoành tráng hào hoa dâm đãng trí tuệ, nhất VN. Ngay trang chủ í, em!

Thế hóa ra mày toàn vào nói linh tinh mà không chịu đọc coi người ta viết cái gì hả Phải gió? Hay là mày lại không thể fân biệt được thế nào là văn minh, thế nào là văn hoá? Cô Hấp nó hiểu ra rồi đấy.
Salut
11-11-05, 01:25
civilization
An advanced state of intellectual, cultural, and material development in human society, marked by progress in the arts and sciences, the extensive use of record-keeping, including writing, and the appearance of complex political and social institutions.
_______________
Nói chung là anh cũng đến thua mày thôi, Phải gió.

Mày đọc bài toán này chưa? Mày giải nó như thế nào? Lại đi vay nợ chắc?
http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=36058&postcount=75
Salut
11-11-05, 01:28
Nếu VN mà không nhiều thằng ngu như thế thì anh đã chẳng cần fải lên đây hỏi chúng mày. Tao nghĩ mày hoàn toàn hiểu được vấn đề.


Tài liệu tham khảo đây Salut này:
Salut
11-11-05, 01:37
Thế cái này là cái tró gì?

marked by progress in the arts and sciences

Trong Long tuyển của TL, cái tư tưởng Trí tuệ Hào hoa Dâm đãng là văn hóa TL, còn những bài viết là sự thể hiện của Văn minh TL, anh nói khiên cưỡng nó là như thế.

Chuyện lấy Tây anh đé,o fản đối, nhưng lấy như thế nào? Anh nghĩ ở một chừng mực nhất định, thì ta vẫn có thể fát huy nội lực được, và điều này đã được chứng minh qua lịch sử của nhân loại, khi mà khái niệm quốc tế chưa có, hoặc chưa lớn mạnh như bây giờ.
Salut
11-11-05, 01:53
Xời, tao tưởng mày bỉ bai dân tộc tao thiệt lòng, ai ngờ mày cũng thuộc dạng hủ nho theo kiểu tân kì. Thế giới bây giờ là một sân chơi chung, mày đé,o chơi thì mày thiệt đầu tiên, còn nếu mày chơi mà có thua thiệt thì có nghĩa là mày vẫn được tham gia cuộc chơi.

Giờ anh em mình ngồi đây, bàn luận về những kiểu chơi trong cái sân chơi chung đấy. Tao nghĩ dù có áp dụng được ngay, hay chậm thì ít nhất là mọi người cũng đã chịu tư duy, còn đé,o thắng được thì fải chịu, ngu thì chết chứ bệnh tật gì. Nhưng đé,o nghĩ gì để chết thì anh cũng thấy nhục lắm. Ngày chỉ cần ăn một bữa là đủ sống, cần đé,o gì nhiều, nhưng fù hợp với xu hướng fát triển của loài người, thì chí ít thanh niên chúng ta cũng fải trăn trở tí ti, chứ đé,o ai lại rúm ró trước bọn Tây thế.
Thợ đời
11-11-05, 02:09
Thảo luận đang đi đúng hướng rồi đấy các bác.

Thăng Long bây giờ em nghĩ chắc chẳng ai muốn thủ dâm. Có điều băn khoăn là hội mình nên hiếp lẫn nhau hay mở cửa cho Tây nó vào nó hiếp.
Thợ đời
11-11-05, 02:11
Thực trạng ở các tổng 91 là mình đang hiếp lẫn nhau. Tây nó cũng muốn vào nhưng mình giữ cửa đé,o cho lọt vào hết, nó cũng chán, bảo CPH nửa vời
Salut
11-11-05, 02:12
Okie, tao là thằng Willing but incapable, còn mày và anh em khác thuộc dạng Unwilling but capable. Tao nghĩ rất đơn giản và trong sáng một điều là, chúng nó làm được thì hà cớ đé,o gì mà mình không làm được. Thôi giờ, coi như là tao lại thua đầm đìa đi, giờ tao chuyển qua fản biện. Giờ mày nêu những lý do, những điều kiện khiến cho dân tộc tao đé,o có thế đuổi kịp dân tộc khác xem sao?

- Mày có đưa ra một ý là dân tộc tao man di mọi rợ, đé,o có nền tảng gì cả, đúng không? Những điều đó mày hãy chứng minh là không thể cải thiện được cho tao xem nào? Mày có strong capabilities thì mày hãy thể hiện đi. Đừng nói với tao là lại đi làm đĩ cho Tây nhé, vì nó chung chung quá. Hãy fân tích một bức tranh tổng thể, rồi sau đó tao tự đưa ra kết luận cũng được, tao cũng chưa tới mức thiểu năng lắm đâu.

Có tí lửa lên tí nhé, PG thân mến.
mgri
11-11-05, 03:39
Hì hì, phần 2 của "ở hay về" là thế này à? Không xem hết gần chục trang nhưng em phải công nhận là ở đây em phục mỗi bác Salut, oai phong hùng tráng như phượng hoàng giữa bầy gà, đường lối chính sách, phương hướng phát triển, vạch ngang, vạch dọc đâu ra đấy. Lúc trước em ngu muội khuyên bác tịnh khẩu, em thành thật xin lỗi, bác em đã ở mức bình thiên hạ mất rồi!
Nhưng bác em vạch đường lối cho VN đuổi kịp Nhật bổn, Hàn quốc mà mang lên Thăng long hỏi thì khác gì 1 nhân tài xuất chúng ở vùng Mù Cang Chải vạch đường lối để đuổi kịp Hà nội, Sài gòn mà mang dự án về xuôi hỏi bọn buôn thúng bán mẹt, thế nào cũng bị cười và cho là thằng điên. Bác đừng chấp chúng nó làm gì, chó lợn làm sao hiểu được chí hướng của hùm beo. Bác cứ việc mình mình làm thôi, hy vọng ở bác lắm lắm.
Hoa Xoan
11-11-05, 04:41
Anh ấy nhắn PG thế này: PG có cái ngu là để chuyện anh em thành chuyện mày tao. Mí lại, PG nói SC, PG chỉ nói thôi chứ không làm!
Nữ Thụ Nhật
11-11-05, 04:57
Đèo mẹ, đi nửa trái đất nửa từng mây, quay lại vẫn thấy các em các bác ngồi bi bô bốc phét ở đây, em lại phải vào kéo áo nhắc khéo một câu. Trước thì bác đé,o nào em nghĩ mưu tính kế giúp bọn có khả năng là nên về hay ở đã là ngu, thế con mẹ nào các bác em giờ lại quay hướng sang muốn làm ma cô bán trinh cho con phồ già là thế mẹ nào các bác em? Các bác nhanh quên thì em nhắc mệ nó lại cho các bác biết mà tìm hiểu là nước các bác bị Tàu rồi Nhật rồi Tây nó hiếp không biết đe,ó nhiêu lần rồi? Các bác tưởng các bác đang ở Ả rập hay Brunây á? Bác tưởng vợ bác là Đờ Mi mo á? Mà định 1 Mil ở đây biết tiêu sao? Mẹ, các bác tỉnh cụ nó lại đi, các bác nhìn lại con vợ gày giơ xương, vú sệ, da nhăn nheo các bác đi. Các bác nợ tiền thằng chánh tổng đủ để chúng nó hiếp cả cháu ngoại các bác chứ đé,o đâu chỉ con vợ các bác? Bàn bàn cái nhéo gì không biết? Đé,o lo mà đi cu li bốc vác đi mà ngồi đấy tính chiện giá trị của Gúc với Yahoo. Định mua lại chúng nó chắc, thủ dâm đé,o gì mà lâu thế? Ngu đé,o gì mà ngu thế? Vợ các bác còn hiếp được, còn bán dâm được lượt đé,o đâu đến các bác chăn? Như có hải đăng nào nói rồi đấy, em xin nhắc lại thôi nhé, miếng thịt nó nhổ xuống đất mới đến lượt các bác quỳ xuống liếm lên, ********* biết nhục lại còn định tính chiện kinh doanh. Ngu!
Salut
11-11-05, 05:07
Nhật em anh hôm nay lại xì chét rồi. Vì nhục nên mới fải thoát ly đấy em ạ. Anh là anh rất kỳ vọng vào gái lớp bọn em bây giờ, sao fải như Bà Trưng, Bà Triệu, chứ đừng như Kiều, động tý là lại nghĩ tới chuyện bán mình, em nhé. Cái đáng lo nhất không fải là mình nghèo về vật chất, mà cái đáng lo nhất là mình nghèo về tinh thần, về ý chí, về tư tưởng. Nghèo về vật chất thì còn có thể làm giàu được, nhưng một khi đã bán ý chí, bán tư tưởng, linh hồn cho quỷ sứ rồi, thì coi như chỉ còn giải fáp là con sông Tiền Đường thôi, oan nghiệt lắm em ạ.
TheDifference
11-11-05, 05:59
Cả Dif và L4 dốt k tưởng.

Câu trả lời là tùy tùy tùy... Nếu L4 làm sản xuất bao cao su thì rõ là tỷ lệ Tangible/Intangigle (phải có nhà xưởng máy móc), phải khác với tỷ lệ L4 làm dịch vụ thổi kèn (chỉ cần nước bọt, còn lại là intangible cả) chứ.

Trước anh tưởng ku kanban chã, giờ mới biết là chã thật.

Bây giờ ku thử tính xem nếu bọn Durex nó bán cái hãng đấy thì mấy cái máy thổi bong bóng đắt hơn hay cái brand name Durex cùng với reputation, relationships... đại loại là các intangible resources của nó đắt hơn?
Happiness
11-11-05, 09:03
Hihi Lút đần độn đến mức nói "văn minh thuộc về vật chất" thì tớ hiểu zồi, hiểu ra là Lút out of the league zồi. Thế vật chất Lưỡng Hà, Babilon nó hơn, vật chất Hy La nó kém ở chỗ lào?

Hai Bà Trưng còn nhảy xuống sông trước cả Kiều đấy Lút ạh. Sử sách chiện nhà còn ko thủng đi lói chiện văn minh nhân loại. Thôi tha cho Lút.
BQM
11-11-05, 09:56
Nhân tiện các bác nói về Social Capital tớ mới nhớ ra gần đây có đọc cuốn sau, có liên quan đến Social Capital hay không thì để các bác có chuyên môn nhận xét.

Florida, Richard L., 2002, The rise of the creative class : and how it's transforming work, leisure, community and everyday life, New York : Basic Books. Đọc lướt lướt nên có gì sai sót các bác thông cảm.

Cuốn trên về học thuật để các bác tự đánh giá. Có một điểm nhấn mang tính thực hành cao tóm tắt luôn ở đây: để một vùng/quốc gia có sức sáng tạo (và dẫn đến phát triển), cần có 3 chữ T:
- Technology
- Talent
- Tolerance

Điều thú vị là Tolerance được đại diện bằng mức độ chấp nhận đồng tính luyến ái.
Sau đó tác giả đã so sánh một số vùng ngay bên trong nước Mỹ và cho điểm về khả năng phát triển của mỗi vùng.
Gaụp2
11-11-05, 09:59
Đọc các bài của chú Salut, anh đã ngộ ra 3 chữ: "bị nhồi sọ". Mà sọ chú Lút cũng phải thế đ éo nào người ta mới nhồi được chứ?
Nguyễn Thành Luân
11-11-05, 10:08
Bác Phải Gió cho em hỏi 2 câu:

1. Bác bao nhiêu tuổi? Công việc bác đang làm là gì? Bao nhiêu phần trăm vì bác, bao nhiêu % vì đồng bào của em(đang ở tầng 1)?

2. Ước nguyện cuối cùng khi bác nhắm mắt là gì?

Em phác họa thử 2 ví dụ cho bác

vd1

1. Gấu 92 tuổi, làm cho NASA kiếm 5.000US 1 tháng. Gấu làm 20% cho bản thân (dùng hết 5000 đó cho mục đích cá nhân) còn 80% vì đồng bào của Gấu và em ở quốc nội(trình của Gấu làm đâu cũng được nhưng Gấu lựa chọn vị trí hiện thời vì nó tốt nhất cho tổ quốc)

2. Ước nguyện cuối cùng của Gấu là thuyết node sẽ đem lại một thế giới đa cực trong thịng vượng và nước Việt của ta sẽ là mắt xích quan trọng trong mạng lưới đó.

vd2

1. Em 24 tuổi làm cho 1cty vớ vỉn ở bển kiếm 1800 US 1 tháng. Để phục vụ cho tầng 1 và 1 số tầng khác em dùng 800, còn lại tiết kiệm 1000 phục vụ đất nước.
Em tự xác định mình làm việc vì mình 10% còn 90% em dành cho lý tưởng vì: em đã vạch ra một lộ trình là nước Việt ta trong công cuộc xoa đói giảm nghèo cần bao nhiêu tiền để làm việc đó. Và em và một số người bạn của em đặt ra chỉ tiêu phấn đấu đóng góp bao nhiêu phần trăm trong số đó.
(dĩ nhiên là ko phải cứ hàng tháng phệt thẳng 1000US vào hội chữ thập đỏ ở Tràng Thi)

2. Em mong ước năm em 30 tuổi dân ta ko ai còn đói. Năm em 40 tuổi nước Việt ta có thu nhập bình quân theo đầu người là 30.000 xịn chứ đe'o phải là PPP.
Năm em 50 tuổi thì cả thế giới này sẽ sống quây quần, ko phân biệt chủng tộc, tôn giáo, văn hóa. Anh em 5 châu 4 biển sống vui vầy giống như những bức tranh và viễn cảnh trong tạp chí Tháp Canh của nhóm Jehova's withness.
Năm em 60 tuổi thì toàn bộ thái dương hệ sẽ được chinh phục bởi loài người.
Năm em 70 tuổi thì toàn bộ các nền văn minh tồn tại trên khắp vũ trụ sẽ biết nhau.
Năm em 79 tuổi thì em sẽ chết. Và lúc đó là ngày phán xét cuối cùng. Tất cả các nền văn minh trên toàn vũ trụ sẽ là vũ trụ đại đồng, các giá trị của các nền văn mình sẽ sync với nhau như PC Pocket, Palm, PC, Smartphone. Loài người nói riêng và các sinh vật trong vũ trụ nói chung sẽ sống trong an lạc, thanh bình, thịnh vượng và hạnh phúc vĩnh cửu. Hết.

Bác đừng hát bài đó của anh đeo kính trong Beatles với em nha!
Gaụp2
11-11-05, 11:02
Đèo mẹ em nghĩ đơn giản là ta đang trong giai đoạn tích lũy tư bản để tiến lên thời kỳ đầu của CNXH, làm cơ sở vững chắc cho việc tiến lên CNCS. Bởi zdậy, ở thời kỳ quá độ trong giai đoạn tiến lên CNTB thông qua đó tiến lên CNXH, ta phải tích cực tích lũy tư bản bằng mọi giá. Ở các nước TBCN già cỗi từ thế kỷ XV->XVIII, họ tích lũy tư bản bằng cách thực hiện chính sách thực dân vơ vét tài nguyên ở thuộc địa, chế độ nô lệ lao động cưỡng bức đ éo ăn lương, bán tài nguyên sẵn có (ở Trung Đông)... Việt Nam ta bây giờ đ éo có thuộc địa, đ éo có tài nguyên phong phú, đ éo có nô lệ; ta chỉ có đất (330ngàn cây lô mếch vuông) + người (suýt soát 90triệu thằng).

Vậy theo em, ta nên tích lũy tư bản bằng việc bán bớt đất + lao động xuất khấu (công nhân tình dục, công nhân cổ đen...) cho các nước phát triển.

Thế là hợp lý con mẹ nó rồi còn gì!
Nữ Thụ Nhật
11-11-05, 12:24
Hôm nay ngày bao nhiêu nhỉ? 11/11. Mình nhớ đợt trước NTN lên cơn thế này vào ngày 14/10. Nói chung có thể dự đoán trong 2 ngày sắp đến, chúng ta sẽ còn được đọc các bài kiểu kiểu thế này của em nữa. Rồi chừng ngày 9/12 là đến đợt sau.
Nói chung tính ngày nhức đầu chóng mặt như bạn Phải Gió thì lại chiên gia đổ vỏ, dùng thừa sớm thôi. Chị nghe nói bọn tatking dồi ngày nhéo nào nó cũng lên cơn chứ nhỉ? Dĩ nhiên chị hỏi cái thế thôi, thế bọn đấy mình tính tháng kiểu gì nhỉ?
Gaụp2
11-11-05, 12:56
Cụ Phan Bội Châu ngày xưa cũng có ý tưởng về việc phải xây dựng SC cho dân tộc, và coi đó là một việc làm cấp thiết! Anh cho rằng ý tưởng của cụ đến bây giờ vẫn còn nguyên giá trị!
Ngay từ đầu thế kỷ XX, cụ Phan (Châu Trinh) em đã đề xướng mục tiêu: "khai dân trí, chấn dân khí, hậu dân sinh" lên hàng đầu. Ấy vậy mà con cháu các cụ đi theo CCCP (các chú cứ phá) mà quên lời cụ! Thảm thảm thay cho nước Việt ta!
Nữ Thụ Nhật
11-11-05, 13:35
Trong 2, 3 ngày tới; chị muốn chửi gì em cũng xin cúi đầu em nghe chị ạ!
Bác em độ này sao sao nên cứ nói quá, bố bảo em cũng chả bao giờ dám chửi bác. Em có hai loại người không bao giờ chửi thứ nhất là bạn bè anh em em kính trọng thứ hai là các bạn em không tiện nêu tên nhưng có cùng đặc điểm chung em rất ngại nêu ra ở đây. Bạn bè có chửi thế chứ chửi nữa em cũng chỉ quay mặt đi, các bạn chã kia có đi theo thế chứ đi theo nữa, đâm đơn thế chứ đâm đơn nữa, hít hít ngửi ngửi thế chứ hít hít ngửi ngửi nữa, động lòng thế chứ động lòng nữa, em lỗi phép bác, em cũng đé,o. Tóm lại là bác nghĩ sao tùy bác, em chả bao giờ chửi hay làm cái gì bác cả, nên bác đừng hô hoán lên như thế, em ngại.

Em bận đi tắm cho em Vịt nhà em một tí. Em mới được cho nuôi một em mực chơi cùng cho vui, đen từ đầu đến chân, lũn cũn xinh dã man. Mà em phải tắm cho em nó nhát nên không có thời gian tiếp chiện các bác. Em nhắc khéo câu thế thôi nhé, bác khe khẽ, cũng đừng nhạy cảm quá không người ta hiểu lầm. Phiền mà mang tiếng bỏ con mẹ. Nhở? Thôi nhớ, em chào các bác.
Vàng
11-11-05, 14:36
Các bác cãi nhau khỏe quá, em lấy thơ bác em ra tặng các bác nhé:

Về hay ở

Văng vẳng tai nghe tiếng chích chòe
Lặng đi kẻo động khách lòng quê.
Nước non có tớ càng vui vẻ,
Hoa nguyệt nào ai đã đắm mê?
Quyên đã gọi hè quang quác quác,
Gáy từng gáy sáng tẻ tè te.
Lại còn giục giã về hay ở?
Đôi gót phong trần vẫn khỏe khoe.
lão ma
11-11-05, 14:56
Mạn phép chú Vàng, mô-li-phê tí,

Các chú lăn tăn ở hay về
Cãi chày cãi cối thật là ghê
Mày mày nó nó nghe hài vãi
Gái cũng cảm phiền nhảy vào chê
Xin hãy học hành cho đến chốn
Đi làm kinh nghiệm kiếm tiền đô
Mai mốt nhớ về thăm quê nhé
Xây nhà cất cửa giúp thầy u.
Salut
11-11-05, 15:11
Hihi Lút đần độn đến mức nói "văn minh thuộc về vật chất" thì tớ hiểu zồi, hiểu ra là Lút out of the league zồi. Thế vật chất Lưỡng Hà, Babilon nó hơn, vật chất Hy La nó kém ở chỗ lào?

Hai Bà Trưng còn nhảy xuống sông trước cả Kiều đấy Lút ạh. Sử sách chiện nhà còn ko thủng đi lói chiện văn minh nhân loại. Thôi tha cho Lút.

Hấp ơi là Hấp, đến độ em ngang bướng thế này thì anh hết biết cách nói chuyện với em dzồi! Em đã đọc quyển Lịch sử các nền văn minh thế giới do G.S. Hoàng Minh Thảo biên soạn chưa? Chưa đọc thì đọc đi, và anh chịu nhận là ngu dốt cũng được. Trong 2 anh em mình, nếu em không chịu nhận, thì tốt hơn hết là anh nhận, không thì lại mất hòa khí nhỉ.

Anh nghĩ Kiều không xứng để so với Hai Bà Trưng, Bà Triệu. Vậy nhé! Nhớ đọc sách nhé, còn anh thua rồi, đừng cãi nữa.
mgri
11-11-05, 15:12
Nói chung nếu bàn đường lối chính sách cho Việt nam một cách nghiêm túc thì ở đây ngoài bác Salut ra đéu ai đủ tầm vóc và vị trí để bàn đến, còn nếu tào lao thì các bác còn hơi trẻ vì đây là đề tài ưa chuộng của các cụ về hưu.
Nói lại bảo em bi quan, em thấy dân Việt nam mình chỉ có khôn vặt, sĩ diện hão với khoác lác là giỏi thôi chứ còn thì vừa thiển cận vừa gian manh, vừa tự ti vừa dốt nát, lại không có tinh thần hợp tác,.. toàn những đức tính đéu thích hợp cho việc phát triển. Các bác nên an phận với thân phận nhược tiểu thôi. Đéu phải là không buồn nhưng cũng chẳng việc gì phải uất ức, đau khổ vì "sự thật phũ phàng", nghe hài bỏ mẹ. Cứ như chuyện hai bố con bần cố nông cả đời đéu biết miếng thịt là gì tự nhiên một hôm ôm nhau than thở: "Con ơi, bố con mình phải chấp nhận 1 sự thật phũ phàng là ngày mai và ngày kia nhà mình sẽ không có thịt để ăn đâu ":21:

Tán thêm tí, các bác tính toán tốc độ phát triển sai bỏ mẹ, thế giới này nó không ngừng vận động và tương tác, đéu thể nào mà máy móc nhân % lên rồi bảo bao nhiêu lâu sau thì mình đuổi kịp các nước khác.
Salut
11-11-05, 15:43
Hôm qua, anh đã đọc vị được chú Phải gió, với chú Gà ụp, quả là không sai. Hôm nay các chú mới để con bài lộ tẩy. Các chú kiểu như mấy lão hủ nho khi xưa trốn vào rừng nhịn đói, chịu chết, mỗi khi nước nhà lâm nguy vậy.
Vàng
11-11-05, 15:51
Mạn phép chú Vàng, mô-li-phê tí,

Bác vui lòng vô phép cụ Tam Nguyên Yên Đổ giúp em! Khỏi cần vô phép em!
lão ma
11-11-05, 15:53
À, thế ra thơ của cụ Trạng nhà ta à!
Happiness
11-11-05, 15:54
...fải như Bà Trưng, Bà Triệu, chứ đừng như Kiều, động tý là lại nghĩ tới chuyện bán mình, em nhé. Cái đáng lo nhất không fải là mình nghèo về vật chất, mà cái đáng lo nhất là mình nghèo về tinh thần, về ý chí, về tư tưởng. Nghèo về vật chất thì còn có thể làm giàu được, nhưng một khi đã bán ý chí, bán tư tưởng, linh hồn cho quỷ sứ rồi, thì coi như chỉ còn giải fáp là con sông Tiền Đường

Hờ hờ tại có người viết thế lày thì mình thắc mắc là hay lịch sử mình chỗ đấy cũng sai nốt, chả nhẽ Bà Trưng thì giải fáp không phải nhảy sông àh? À mà Bà Trưng thì nhảy xuống sông Hát, ko phải sông Tiền Đường bên Tàu, công nhận là khác đi.

Tha cho bác Lút rồi thì tha hẳn, chỉ góp í lần sau bác có viết thì viết cho rõ ra: "Ông Hoàng Minh Thảo đ' gì đấy chứ không phải tao, ông í bảo là văn minh Hy La kém văn minh Lưỡng Hà. Tao chỉ nhắc lại thôi. Chứ ngu zốt như tao cũng ko zám phát ngôn càn bậy thế ..." Đại loại như vậy mới đúng tinh thần khoa học chớ!

Thế ông Thảo í có bảo "fải như Bà Trưng, Bà Triệu" ko?
Salut
11-11-05, 16:07
Thồi, vậy cãi nhau vặt với cô tỵ cũng được, noi gương ku Phải gió. Thứ nhất, cô là rất bướng, chăm chăm vặn vẹo người ta, cho nên rốt cuộc chẳng tiếp thu được cái gì vô đầu cả. Thứ hai, cô không bao giờ chịu thừa nhận cái sai lầm cho cô. Anh nhớ có một lần, cô chỉ cho anh về sự nhận thức sai của anh trong thuật ngữ Pháp lệnh, lúc đó anh rất vui vẻ cám ơn cô, vì anh đã học được một điều mới. Anh cũng tưởng cô tài cao, thông minh, thì ắt fải ham học hỏi, ai dè, cái đầu óc của cô bây giờ nó thành một hệ khép kín rồi, chẹp, còn trẻ mà như vậy thì kể ra cũng tiếc. Anh đã hạ cố đưa cái định nghĩa về văn minh lên cho cô coi dzồi, mà cô vẫn cố tình cãi cùn, nên anh bảo cô về đọc sách, nếu đọc sách mà vẫn chưa hiểu thì anh hướng dẫn cô trả lời mấy câu hỏi sau:

1) Mốc thời gian ra đời của các nền văn minh?
2) Thành tựu của các nền văn minh?

Xong kẻ cái bảng í, chia làm hai cột, mỗi cột ghi một nền văn minh, rồi tự khắc sẽ so sánh được thôi. Mà anh công nhận, giúp gái nhận thức được điều gì thì rất khó, nhất là điều đó lại vượt quá tầm suy nghĩ của gái. Anh thì lại ít có kiên nhẫn, có khi fải nhờ ku Lạng4 nó giúp anh chỉ bảo cho cô. Trình độ ngang nhau, thì có vẻ dễ nói chuyện với nhau hơn.
Vàng
11-11-05, 16:15
À, thế ra thơ của cụ Trạng nhà ta à!
Vầng bác, thơ bác em làm lâu rồi mà vẫn thời sự bác nhỉ, em vô phép cụ quote thêm bài nữa nhé:

Đĩ cầu Nôm

Thiên hạ bao giờ cho hết đĩ?
Trời sinh ra cũng để mà chơi!
Dễ mấy khi làm đĩ gặp thời,
Chơi thủng trống long dùi âu mới thích
Đĩ bao tử càng chơi càng lịch,
Tha hồ cho khúc khích chị em cười:
Người ba đấng, của ba loài,
Nếu những như ai thì đĩ mốc.
Đĩ mà có tàn, có tán, có hương án, có bàn độc
Khá khen thay làm đĩ có tông
Khắp giang hồ chẳng chốn nào không.
Suốt Nam Bắc Tây Đông đều biết tiếng.
Đĩ mười phương chơi cho đủ chín,
Còn một phương để nhịn lấy chồng.
Chém cha cái kiếp đào hồng,
Bạn với kẻ anh hùng cho đứng số.
Vợ bợm, chồng quan, danh phận đó,
Mai sau ngày giỗ có văn nôm.
Cha đời con Đĩ Cầu Nôm.
lão ma
11-11-05, 16:32
Các cụ ngày xưa có vẻ ghê tởm đĩ thế mà lầu xanh vẫn nườm nượp người nhể? bây giờ thì lại cấm đoán, để cho nó chạy ra đứng vẻ hè lọan hết cả.

Chú nào trên kia lại còn bẩu Việt nam nên bán đất bớt đi, rồi khuyến mãi cho Tây nó đầu tư vào giống như bên Thái 4` í.

Như vậy thì tòan nước đi làm 4` à?
Vàng
11-11-05, 16:43
Như vậy thì tòan nước đi làm 4` à?
Sao cả nước được bác? Chỉ những em nào có năng khiếu thôi chứ. Bác có tin là tố chất làm 4` của gái ta rất là cao không? Nhan sắc, dâm đãng, nhịn nhục...
Salut
11-11-05, 16:51
Anh dậy lâu rồi, đọc mà thấy rầu lòng cho chú quá chú Phải gió ợ. Anh không hiểu sao, chú lang thang trên chóp Mát xờ lôn mãi, nhà lại giàu, đi Tây, đi Tàu đủ cả, mà chú lại mang dáng dấp của một ku đói lâu ngày, bệ rạc, ảo não, không còn tý sinh khí nào là thế nào? Mọi thứ trên đời này, chúng nó đều ràng buộc với nhau hết, cái SC mà chú ca ngợi, nó chẳng fải từ trên trời rơi xuống đâu, PG ợ!
Salut
11-11-05, 16:58
Anh chú không bao giờ thủ dâm, và chú cũng không bao giờ là thực tế. Mọi thứ bàn luận, đều nên được chứng minh. Anh thấy chú chỉ nhìn được thằng ăn mày rách rưới, mà x nhìn được cái thằng ăn mày đó nó cũng là người. Nói thế, chắc chú hiểu rồi, nhỉ?
Salut
11-11-05, 17:11
He he, thứ nhất, về cá nhân anh, thì anh chưa bao giờ, và không bao giờ khinh thường bất cứ một ai cả. Chúng sinh là bình đẳng. Chú fân biệt, kì thị như thế là rất man di, mọi rợ nhé. Thứ hai, anh không bao giờ tự hào về cái dzốt, cái nghèo, đói của anh. Nhưng anh không hèn, anh có thể đi làm thuê, nhưng anh không nghĩ anh là con chó, anh có thể đi làm đĩ điếm, nhưng anh cũng có những nguyên tắc nghề nghiệp của mình.
Salut
11-11-05, 17:24
_ Anh ở Đức, uống một chai Cola hết 2.5€ (~ 50 ngàn đồng), ở Việt nam, anh chỉ fải giả có 2 ngàn rưởi.

_ Giờ chú thử lấy Saigon riêng ra mà so sánh với thằng Singapore xem sao?

_ Chú tính cho anh một quá trình từ năm 1995 - 2005 giữa ta và thằng Singapore xem nó là như thế nào?

_ Chú đã tính tới mức độ bão hòa tăng trưởng chưa?

_ Thị trường thằng Sing so với VN mình thì như thế nào?

_ Nhân công thằng Sing so với nhân công thằng Việt thì là như thế nào?

_ Bài toán về fát triển đất nước, anh đã đưa ra một fần, nó rất khả thi, tại sao chú lại fủ nhận nó?

v.v. và v.v.
Tequila
11-11-05, 17:50
Em theo dõi từ đầu chả hiểu gì lắm. Cơm em em ăn, cơm đất nước đất nước ăn.

Tuy nhiên em công nhận với Lút, ở Tây uống nước, cafe, bia bọt đăt gấp chục lần VN là ít. Mà theo bác PG phân tích thì ở VN làm đường xây dựng đất nước đắt gấp 5-7 lần bọn Tây. Thế thì dân mình toàn uống cafe bia bọt bốc phét thẩm du ở TL là đúng cbn rồi, phải tận dụng thế mạnh của mình, việc gì mà làm đường xá cho nó đắt ra.
Happiness
11-11-05, 18:01
he hé hình như người nào nói chiện hơn kém, thì phải có trách nhiệm kẻ cái bảng đấy chứ nhở??? Mà tiêu chí của Lút, hóa ra có tiêu chí mốc thời gian ra đời? Thằng đẻ trước thì zà hơn thằng đẻ sau. Công nhận như thế tức là hơn.

Thảo nào, những cái thứ 4000 năm lịch sử, tinh thần Ba Trưng Bà Triệu, đánh thắng Mông Cổ thời cực thịnh blah blah nó làm hại đến sức khỏe dân VN lâu thế ...
lão ma
11-11-05, 18:02
@PG: Gà rù hôm nay mắc bệnh rong kinh à?

Thôi anh phải đi họp cái, mệt với chú quá!
Salut
11-11-05, 18:03
Bây giờ anh đang tính quy hoạch lại hệ thống giao thông, điện nước, tạo lập một hệ thống banking hoàn hảo, hệ thống luật fáp ổn định, khoa học, thì lúc đó, rất nhiều vô số các công ty nước ngoài sẽ mở hãng ở Việt Nam để hưởng một chi fí sản xuất thấp, hơn nữa, VN lại nằm ở con đường giao thông qua lại giữa châu Mỹ, Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, nên rất thuận tiện cho việc xuất khẩu. Nếu mà được như vậy, anh nghĩ, chẳng cần tới 10 năm, tính từ khi mình hoàn thành xong cơ sở hạ tầng. Thằng Sing không có cơ gì địch nổi VN mình ở điểm này. Nếu chú thích, anh sẽ gửi bản đồ lao động của VN lên đây cho chú coi.

Giá cả như Lạng fò cung cấp là không thiết thực, bởi vì anh đang so sánh cái chai 330ml, bán lẻ ở các cửa hàng bình thường. Giá cả các đồ điện tử, máy cơ khí công nghệ cao sẽ rẻ đi rất nhiều, nếu chúng ta có một chính sách thuế hợp lý, ví dụ như coi những công ty nước ngoài sản xuất tại Việt Nam như những công ty nội địa, và chịu mức thuế như các công ty nội địa, thì lúc đó, VN sẽ có những thuận lợi như, giá rẻ, tiếp thu được công nghệ nước ngoài.

Thị trường mạnh hay yếu được đánh giá một fần nhờ sức mua của thị trường đó. Về mặt lý thuyết, 80 triệu thằng Việt Nam, sẽ hơn hẳn vài triệu thằng Sing. Trong khi đó, thị trường VN là một thị trường rất tiềm năng, theo đúng nghĩa của nó, có nghĩa là có rất nhiều việc để mà làm, chứ nó không fải là bão hòa như những thị trường đã fát triển khác. Phương Tây đang mở đường về Á châu, để khai thác thị trường tiềm năng này, nếu bây giờ, mình vẫn còn ngồi bó gối than thở, thì 300 năm sau, sẽ lại có một thằng PG, và một thằng Salut ngồi chửi thằng PG và thằng Salut trong quá khứ là đã đé.o làm gì, để chúng nó lúc đấy lại bị nhục nhã với bạn bè quốc tế.
Salut
11-11-05, 18:05
he hé hình như người nào nói chiện hơn kém, thì phải có trách nhiệm kẻ cái bảng đấy chứ nhở??? Mà tiêu chí của Lút, hóa ra có tiêu chí mốc thời gian ra đời? Thằng đẻ trước thì zà hơn thằng đẻ sau. Công nhận như thế tức là hơn.

Thảo nào, những cái thứ 4000 năm lịch sử, tinh thần Ba Trưng Bà Triệu, đánh thắng Mông Cổ thời cực thịnh blah blah nó làm hại đến sức khỏe dân VN lâu thế ...

Hấp ơi, em có đọc vế thứ hai của anh không đấy? Anh quả là một người thầy tồi khi luôn nói rẽ nhánh, để cho những người như em không thể nào hiểu nổi. Thôi, để yên cho anh thảo luận với ku PG tị. Anh cám ơn.
LANGTU
11-11-05, 18:18
Bây giờ anh đang tính quy hoạch lại hệ thống giao thông, điện nước, tạo lập một hệ thống banking hoàn hảo, hệ thống luật fáp ổn định, khoa học, thì lúc đó, rất nhiều vô số các công ty nước ngoài sẽ mở hãng ở Việt Nam để hưởng một chi fí sản xuất thấp, hơn nữa, VN lại nằm ở con đường giao thông qua lại giữa châu Mỹ, Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, nên rất thuận tiện cho việc xuất khẩu. Nếu mà được như vậy, anh nghĩ, chẳng cần tới 10 năm, tính từ khi mình hoàn thành xong cơ sở hạ tầng. Thằng Sing không có cơ gì địch nổi VN mình ở điểm này. Nếu chú thích, anh sẽ gửi bản đồ lao động của VN lên đây cho chú coi.

Giá cả như Lạng fò cung cấp là không thiết thực, bởi vì anh đang so sánh cái chai 330ml, bán lẻ ở các cửa hàng bình thường. Giá cả các đồ điện tử, máy cơ khí công nghệ cao sẽ rẻ đi rất nhiều, nếu chúng ta có một chính sách thuế hợp lý, ví dụ như coi những công ty nước ngoài sản xuất tại Việt Nam như những công ty nội địa, và chịu mức thuế như các công ty nội địa, thì lúc đó, VN sẽ có những thuận lợi như, giá rẻ, tiếp thu được công nghệ nước ngoài.

Thị trường mạnh hay yếu được đánh giá một fần nhờ sức mua của thị trường đó. Về mặt lý thuyết, 80 triệu thằng Việt Nam, sẽ hơn hẳn vài triệu thằng Sing. Trong khi đó, thị trường VN là một thị trường rất tiềm năng, theo đúng nghĩa của nó, có nghĩa là có rất nhiều việc để mà làm, chứ nó không fải là bão hòa như những thị trường đã fát triển khác. Phương Tây đang mở đường về Á châu, để khai thác thị trường tiềm năng này, nếu bây giờ, mình vẫn còn ngồi bó gối than thở, thì 300 năm sau, sẽ lại có một thằng PG, và một thằng Salut ngồi chửi thằng PG và thằng Salut trong quá khứ là đã đé.o làm gì, để chúng nó lúc đấy lại bị nhục nhã với bạn bè quốc tế.


Cu Lút bị PG nó lừa, giá Lút là giá tiệm bán lẻ, PG nó lấy giá siêu thị của L4 ra nó cãi, có đ'éo gì mà ko thiết thực. Tỉnh lại đi, đừng để PG nó hù
LANGTU
11-11-05, 18:22
Chú Tequila thông minh thế mà không hiểu một điều cơ bản là giá hàng hóa dịch vụ bao gồm không chỉ Cost mà còn Quality và vài thứ khác nữa. Giá cốc cà phê ở VN là 3 ngàn đồng, nhưng mà nó làm bằng bột ngô rang, pha bằng nước ô nhiễm, đường hóa học; cái ly đựng nó làm bằng thủy tinh tái chế; ngồi uống ngoài đường, hít đủ thứ độc hại, toàn chất gây ung thư và quái thai; người phục vụ nói giọng nhà quê, gọi mãi đe'o nghe. Xung quanh là bọn ăn mày bán vé số cứ 30 giây lại gãi cái tay bẩn thỉu của nó vào vai chú. Cái bàn uống cà phê thì bằng nhựa lem luốc các chất bẩn không biết nguồn gốc từ đâu,... Còn ly ca phê 15 USD ở Champ Elysee, Paris nó như thế nào, chắc anh không cần ca ngợi mang tiếng anh ra, các chú tự hiểu.

Anh đã nói rồi, nếu về VN uống Cà phê cùng 1 tiêu chuẩn chất lượng như ở Tây (chưa kể view), thì các chú cũng phải trả mức giá không dưới 5 USD.

Ở Hà Nội anh uống Sofitel tầng trên cùng : cốc kem ngon, view hết xẩy cũng chỉ 5 $ US, cũng như thế ở tư bản phải 18-25 €, nhéo có chuyện rẻ như ở VN
Salut
11-11-05, 18:23
Anh chẳng có gì fải thống nhất con số 300 năm nữa cả. Trước anh ở SG, xong qua Đức, anh đé.o thấy lạ lẫm một tý ty gì cả. Ở Đức có gì, ở SG có cái đấy. Chú có nói về chất lượng, thì anh xin nói với chú một điều, chất lượng thực fẩm có khi ở VN còn hơn, vì đảm bảo độ tươi sống, bọn Tây nó toàn ăn đồ đông lạnh.

Anh mua cafe ở máy tự động, uống ly giấy, vừa đi vừa uống đã hết mịa nó 1.5€. Mà Chú có hiểu biết gì về ngành cafe của Việt Nam không? Hiện nay, bên Thụy sĩ, có một công ty chuyên thu mua cafe hạt của vùng Đông Nam Á về để chế biến ra thành fẩm cafe Tây, nó đánh giá, cafe VN thuộc dạng có chất lượng tốt. Trước anh có việc làm ăn với chúng nó anh biết.

Tình hình của VN bây giờ mắc ở cái khâu là mình không chịu tiếp thu khoa học công nghệ của chúng nó. Chú thấy, những hãng sản xuất của nước ngoài ở VN toàn nhập link kiện vô để lắp ráp, chứ chúng nó có đặt hẳn xưởng chế tạo từ A - Z đâu? Việt Nam mình giải quyết được những khâu đó, anh hoàn toàn tin chắc rằng, đé,o cần tới 50 năm để trở thành một trong những nước có máu mặt trên thế giới.

Tài nguyên VN không fong fú, nhưng so với nhiều thằng trên thế giới thì vẫn ăn đứt chúng nó, đơn cử như thằng Nhật chẳng hạn. Quan trọng là mình fải mạnh dạn làm ăn. Và fải hoàn toàn bỏ ngay cái kiểu manh mún của nông dân đi thì mới có cơ hội fát triển được.
LANGTU
11-11-05, 18:27
Chú nào ở Pháp nói thử anh xem 1 gia đình ở Paris hai vợ chồng một đứa con, có xe ô tô, nhà cửa, mức sống trung bình thì chi tiêu hết bao nhiêu 1 tháng?


Nhà 50 mét vuông Paris khu trung bình : 1000-1200 € / tháng
tổng chi khoảng 2500-3000 €

đắt nhất là nhà
Salut
11-11-05, 18:29
Thế theo chú nếu không phải 300 năm thì là bao nhiêu năm? Và chú hãy chứng minh con số của chú (nếu có) như anh đã và đang chứng minh conn số 300 năm của anh?

Còn nếu không thì đồng ý với anh đi rồi chuyển qua mục khác cho đỡ mất thời gian, chú nhé!

Thôi chuyển fần khác đi, PG!
LANGTU
11-11-05, 18:30
Anh chẳng có gì fải thống nhất con số 300 năm nữa cả. Trước anh ở SG, xong qua Đức, anh đé.o thấy lạ lẫm một tý ty gì cả. Ở Đức có gì, ở SG có cái đấy. Chú có nói về chất lượng, thì anh xin nói với chú một điều, chất lượng thực fẩm có khi ở VN còn hơn, vì đảm bảo độ tươi sống, bọn Tây nó toàn ăn đồ đông lạnh.

Anh mua cafe ở máy tự động, uống ly giấy, vừa đi vừa uống đã hết mịa nó 1.5€. Mà Chú có hiểu biết gì về ngành cafe của Việt Nam không? Hiện nay, bên Thụy sĩ, có một công ty chuyên thu mua cafe hạt của vùng Đông Nam Á về để chế biến ra thành fẩm cafe Tây, nó đánh giá, cafe VN thuộc dạng có chất lượng tốt. Trước anh có việc làm ăn với chúng nó anh biết.

Tình hình của VN bây giờ mắc ở cái khâu là mình không chịu tiếp thu khoa học công nghệ của chúng nó. Chú thấy, những hãng sản xuất của nước ngoài ở VN toàn nhập link kiện vô để lắp ráp, chứ chúng nó có đặt hẳn xưởng chế tạo từ A - Z đâu? Việt Nam mình giải quyết được những khâu đó, anh hoàn toàn tin chắc rằng, đé,o cần tới 50 năm để trở thành một trong những nước có máu mặt trên thế giới.

Tài nguyên VN không fong fú, nhưng so với nhiều thằng trên thế giới thì vẫn ăn đứt chúng nó, đơn cử như thằng Nhật chẳng hạn. Quan trọng là mình fải mạnh dạn làm ăn. Và fải hoàn toàn bỏ ngay cái kiểu manh mún của nông dân đi thì mới có cơ hội fát triển được.


Cu Lút nói đúng mẹ nó rồi, anh ủng hộ 100 %. Cu PG lúc đ'éo nào cũng bài nội vọng ngoại. Đúng một số thứ nhưng mà khinh VN quá lố
Salut
11-11-05, 18:37
OK. Phần sau anh cho chú chọn chủ đề. Tập chung quanh việc nên về hay nên ở thôi nhé.

Anh nghĩ chuyện về hay ở nó quá rõ ràng, chẳng có gì fải bàn cãi. Đất lành chim đậu, có gì đâu mà fải bàn. Theo anh thì nên thảo luận là, Việt Nam làm cách nào để thu hút nhân tài về xây dựng đất nước, nhân tài nói chung, chứ x nhất thiết là nhân tài người Việt.
LANGTU
11-11-05, 18:42
Như vậy trừ tiền nhà đi thì chi phí cho 1 gia đình ở Paris chừng 1500 € một tháng, tương đương 30 triệu tiền Việt.

Báo cho các chú 1 tin buồn nữa, là ở SG, nếu sống đàng hoàng thì chi phí ít nhất cũng phải 20 triệu một tháng. Cho con học trường Tây nữa thì vừa đủ 30 triệu. Ở HN thì thấp hơn, khoảng 7-10 triệu.


So thì phải so cùng một mức


chứ khu khá Paris nó là 3000 € cũng 50 mét vuông cơ ạ

Còn học trường thì từ 150 € đến 45 000 € 1 năm
Salut
11-11-05, 18:45
Nếu đáp ứng đủ nhu cầu về chuyên ngành của anh thì anh sẽ về. Hoặc một giải fáp nữa là mở rộng cửa ưu đãi cho những công ty hàng đầu thế giới vô VN làm, và qua đó nó cũng sẽ kéo theo nhân tài về thôi. Như anh nói ở trước, nếu mà mình làm được, thì có rất nhiều hãng xưởng được đặt ở VN, và mình thêm một điều luật nữa là, các hãng xưởng bắt buộc fải đào tạo nghề theo chỉ tiêu hàng năm là bao nhiêu học viên vậy. Như thế, có fải là tương lai, nhân tài đều ở cả trong nước Việt ta không? Có cần x gì fải chiêu hồi đâu nào?
LANGTU
11-11-05, 18:50
Chả cần ưu đãi ai hết, cứ luật nghiêm minh, cơ cấu nhanh gọn, bớt xin phép phức tạp, luồn cúi...thì với nhân công VN, Tây nó vào ầm ầm.
Salut
11-11-05, 18:54
Đơn giản nhỉ, đáng yêu nhỉ. Mọi người vào xem thằng cu Lút này, nó dơ tay vẽ giữa đồng xanh, vẽ cả ngày mai thành bức tranh này!

Mày biết chuyện các hãng ô tô nước ngoài ở VN không? Có cần anh đem ra làm Case Study không?

Ơ, thế mày không đọc anh đã viết gì àh? Anh viết về mấy cái hãng này lâu rồi. Mọi điều đơn giản nhất lại là những điều khó nhận ra nhất, và chân lý thì bao giờ cũng rất rõ ràng và đơn giản.

Thuế má hiện nay ở Âu châu là rất cao, nên các công ty Âu châu đang bỏ chạy ra nước ngoài, đó chính là cơ hội cho VN mình đấy, PG ợ.
Hoa Xoan
11-11-05, 18:59
Nay cái bác có cái nick Yeu Xoan ý, bác làm em ngạc nhiên, tò mò. Lúc vào thấy bác viết toàn thiếu dấu chấm câu, em thành thật mong bác cãi nhau cho ra hồn, khỏi hổ cái tính từ Xoan đi cùng mỗi khi bác pốt bài.

Sáng sớm dậy!
em anh Bim
11-11-05, 19:03
Lút tư duy và tranh luận lòng vòng loanh quanh chả khác Lạng tư. Mà cũng chả phải có một mình Lút.

Em thật, bắt lỗi những cái người ta nói ra là cách mà đến em cũng chỉ dùng để trêu Lạng tư thì các anh ở đây đừng dùng như là vũ khí chủ yếu để cãi lấy được với các bạn.

Em đã nhắc nhở Lạng tư nhiều lần, tiện đây em nhắc vài điều để tránh tình trạng ai cũng giành về mình danh hiệu ngu nhất TL của Lạng tư:

1. Trả lời, dứt điểm và đồng ý với nhau một vấn đề trước khi chuyển sang vấn đề khác.

2. Đừng hỏi những câu ngu xuẩn mà biết chắc cả mình lẫn đứa được hỏi ko trả lời được.

3. Đừng nói những vấn đề ko liên quan trực tiếp đến vấn đề đang bàn ko thì nói đến chết cũng chả đi đến đâu.

Ví dụ, ko nên đang từ chuyện đường sá lại bàn ngay đến coca cola hai nghìn rưỡi một chai uống rất nhạt so với thịt bò bán giá cắt cổ ở Tây thì cũng rẻ.

4. Đừng hay dỗi hờn.

Gái nói nhiều các bác có thấy bực ko. Giai cũng thế thôi ạ. Ngắn gọn, chính xác và đủ ý hộ em.

Ôi mà em vừa đọc một đoạn Lút với Lạng tư hết sức đồng ý với nhau. Đến chết! Gì mà Lút hăng máu đến mức nói Việt Nam có cơ có máu mặt trên thị trường thế ?

VN cà phê thì xuất hạt thô, dầu cũng thô, cái chó gì cũng thô, gạo xuất giá bèo rẻ còn hơn gạo cho chó ăn ở VN ấy, cái đe'o gì ko thô thì đều là gia công mà nguyên vật liệu nhập từ nước ngoài... Trẻ con cũng biết như thế Lút ạ!
Salut
11-11-05, 19:05
jin em, anh nghĩ là, em không hiểu Phải gió và anh đang nghĩ gì, vậy thì nên thôi đi nhé.
em anh Bim
11-11-05, 19:14
Em nghĩ Lút đang rất xúc động, thôi bình tĩnh đi. Em về nhà đây. Em thấy PG nhiều khi cứ thích làm từ thiện, nhiều khi lại quá sức.

Em lại nhớ lời Bác Hồ dạy, tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình.
Mecado
11-11-05, 19:26
Lút em anh đừng trúng kế của thằng Phải Gió. Nó chỉ biết có mấy cái công thức về kinh tế với excel vớ vẩn và kiến thức gú gồ hoa hòe hoa sói để lòe chú. Nó cứ giả vờ phò phò thế để thu họach hết chất xám của anh em Thờ Lờ đấy. Thế mà chú nóng mắt lên thể hiện sự hiểu biết và bộc lộ hết bản chất của mình . Trong khi đó cu Phải Gió thì rung đùi ngồi cười khẩy cùng với mấy con vẹo bợ đít nó ở đằng sau cánh gà . Chú muốn chơi nó thì cứ làm quả trắc nghiệm tính thời gian là nó im ngay. Nhưng muốn thắng nó chú cần có một cái đầu lạnh nữa.
Mà anh phản đối nhé. Đé,o ai lại đi đánh hội đồng Lút em anh. Mới con mẹ ưỡn ẹo bợ đít phải gió đừng xông vào chọc tức cu Lút để nó tĩnh tâm nó chiến nhỉ
Salut
11-11-05, 19:39
Ku Phải gió chắc là bận dzồi, giờ anh chơi tý với chú Mecado vậy. Thế nãy giờ chú thấy quả bản chất nào của anh đã fơi bày dzồi nào? Kể anh nghe tí cho vui, nhỉ.
Mecado
11-11-05, 19:52
Được để anh nói với chú nhé . Chú bị thằng Phải Gió nó lùa chính là ở tự ái cá nhân và cái lòng tự tôn dân tộc của chú nó ở mức cao (anh cho rằng chú là người có tâm huyết với đất nước). Nó loay hoay một hồi thế léo nào cũng lại xoay về vấn đề dân tộc chú nghèo, bao nhiêu năn nữa đuổi kịp Mỹ, Sinh, rồi thì dân tộc chú ở tầng 1 của tháp, sống như chó như lợn. Tóm lại kiểu léo gì nó cũng sẽ quay về mới cái kiến thức về kinh tế đó là sở trường của nó . Thế là chú lại nóng mắt bám mịa nó vào cái bẫy của nó để cãi và chửi lại nó trong khi đó nó ngồi cười khẩy vì chú dần rời xa cái lý luận chủ thể để bẻ lại nó. Chú có thấy rằng những lúc đi vào tranh luận cao trào đến chỗ cần trả lời theo kiểu yes or no thì nó lại lảng mịa nó đi không. Nó khôn hơn ở chỗ nó chủ động xoay chuyển vấn đề còn chú vì cái tự ái cá nhân cao mà luôn bị động xoay theo nó. Như vậy đâm ra mất mẹ nó phương hướng.
Tạm vậy đã anh phải chén cái gì phát !
Nữ Thụ Nhật
11-11-05, 19:56
Em ngày xưa nghe hải đăng thichkhach trong topic Trí thức phò có nhận xét về tố chất lớn nhất của hải đăng Thăng Long là dũng cảm tranh luận và tranh luận đến cùng bởi vì thật ra cái nhéo gì cãi nhau một hồi mà chả thành con gà quả trứng hết. Từ đó em hết sức ủng hộ hải đăng mầm Salut, chả cần biết đúng sai nhéo gì, bác em cứ cố sống cố chết bốt bài cuối cùng, không thành công cũng thành nhân. Mà chỗ bò lợn, trâu chó này thì thành nhân là thành hải đăng cụ nó rồi còn nhéo gì nữa, có phỏng các bác? Thế nên em đề nghị như lời bác Mecado nói đấy, các bác khác trật tự để hải đăng mầm Salut của chúng em bi bô cái đê. Thăng Long đang thiếu nhân tài. Cùng lắm cuối cùng Salut cho em mượn cái nick em nghịch, em nhận là em bốt hết các bài, thế là xong, các bác nhở?
Vàng
11-11-05, 19:59
Mạn phép chú Vàng, mô-li-phê tí,

Các chú lăn tăn ở hay về
Cãi chày cãi cối thật là ghê
Mày mày nó nó nghe hài vãi
Gái cũng cảm phiền nhảy vào chê
Xin hãy học hành cho đến chốn
Đi làm kinh nghiệm kiếm tiền đô
Mai mốt nhớ về thăm quê nhé
Xây nhà cất cửa giúp thầy u.
Em sửa lại cho chỉnh nhé:

Về hay Ở
(modifier)

Các chú lăn tăn Ở với Về
Cãi chày cãi cối đến là ghê
Mày mày nó nó nghe hài vãi
Gái thấy ngứa mồm ngỏe mỏ chê
Xin hãy học hành cho đến chốn
Đi làm kinh nghiệm thật nhiều bề
Về quê giúp mẹ xây nhà cửa
Thế liệu ai nào lại dám chê?
Salut
11-11-05, 20:01
Sao chú Mẹc jinxy thế! :24:


Được để anh nói với chú nhé . Chú bị thằng Phải Gió nó lùa chính là ở tự ái cá nhân và cái lòng tự tôn dân tộc của chú nó ở mức cao (anh cho rằng chú là người có tâm huyết với đất nước). Nó loay hoay một hồi thế léo nào cũng lại xoay về vấn đề dân tộc chú nghèo, bao nhiêu năn nữa đuổi kịp Mỹ, Sinh, rồi thì dân tộc chú ở tầng 1 của tháp, sống như chó như lợn. Tóm lại kiểu léo gì nó cũng sẽ quay về mới cái kiến thức về kinh tế đó là sở trường của nó . Thế là chú lại nóng mắt bám mịa nó vào cái bẫy của nó để cãi và chửi lại nó trong khi đó nó ngồi cười khẩy vì chú dần rời xa cái lý luận chủ thể để bẻ lại nó. Chú có thấy rằng những lúc đi vào tranh luận cao trào đến chỗ cần trả lời theo kiểu yes or no thì nó lại lảng mịa nó đi không. Nó khôn hơn ở chỗ nó chủ động xoay chuyển vấn đề còn chú vì cái tự ái cá nhân cao mà luôn bị động xoay theo nó. Như vậy đâm ra mất mẹ nó phương hướng.
Tạm vậy đã anh phải chén cái gì phát !
Vàng
11-11-05, 20:04
Salut bác ơi, Salut ơi!
Nhớ về Tổ quốc, nhớ chơi vơi
Ở nơi viễn xứ, buồn da diết
Lên Net bi bô chán bỏ đời!
Salut
11-11-05, 20:08
Salut bác ơi, Salut ơi!
Nhớ về Tổ quốc, nhớ chơi vơi
Ở nơi viễn xứ, buồn da diết
Lên Net bi bô chán bỏ đời!

Anh đây đã qua vòng lụy dục
Sân si tham muốn chẳng còn gì
Bi bô trên mạng như lá rụng
Tâm không xao xuyến chẳng có chi
Vàng
11-11-05, 20:11
Thụ Nhật em yêu, thật đáng yêu!
Hiên ngang vào bỉ, rõ thật liều
Ở đây là chỗ trâu bò húc
Nhi nữ vô đây chẳng được chiều
Mecado
11-11-05, 20:14
Thôi được roài ! tặng chú Lút cái link này giải tỏa tý chơi !
http://hoahongmau.net/vuicuoi/
Vàng
11-11-05, 20:19
Jinxy quả thực gái chim non
Ở đâu cũng thấy chạy lon ton
Chỗ này 1 tý, kia 1 tý
Lăng xăng te tái, gái chim non
Salut
11-11-05, 20:29
Rồi, chú xong chưa? Bây giờ chú nói ý kiến của chú tóm tắt trong vòng vài dòng đi. Kiểu lấp liếm của chú bà con kêu ca quá.
mgri
11-11-05, 20:31
Bác tính thế này để hình dung VN mình sau Sing bao xa thì được, nhưng để tính thời gian để mình bằng nó bây giờ thì không được vì bác đéu thể hình dung ra 100 năm nữa thế giới này nó thay đổi thế nào (cứ so sánh thế giới bây giờ với đầu thế kỷ trước thì sẽ thấy). Việt nam phận bèo bọt nhưng mà nước nổi thì bèo cũng nổi.
Tuy nhiên, có 1 điều có thể khẳng định là VN sẽ mãi mãi là 1 nước nhược tiểu (như ngàn đời nay vẫn thế) cho đến khi nào không còn nước VN nữa thì thôi.

Cu Salut và vài chú khác vẫn cãi chày cãi cối với anh. Bây giờ bóc tách từng phần những điều anh viết, các chú phản đối gì thì nói thẳng vào nhé. Quan điểm số 1 của anh là thế này. Nhắc lại thêm 1 lần nữa:

Hiện nay mức gia tăng dân số của ta là 1.02% hàng năm. Tốc độ tăng trưởng của ta trong 10 năm qua là 7.34% năm; GDP đầu người của ta hiện nay là 553 USD, còn của Singapore là 24,560 USD. Như vậy, để có GDP đầu người bằng Singapore hiện nay, chúng ta sẽ mất:

Log (24,560/553, 1.0734/1.0102) = 62.5 (năm)

Tuy nhiên, chúng ta nên chú ý thêm 1 yếu tố quan trọng là lạm phát. Tức là 24,560 đô la Mỹ vào cuối thế kỷ này chắc chắn sẽ không thể bằng 24,560 đô la Mỹ hiện nay. Nếu dùng lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ (4.5%) như 1 tham số để tính giá trị đồng tiền trong tương lai, thì để đạt được mức phát triển như Singapore hiện nay, chúng ta sẽ mất:

Log (24,560/553, 1.0734/1.0102/1.045) = 227.6 (năm)

Thực tế thì không quốc gia nào phát triển với tốc độ cao đến như thế (7-8% hàng năm) trong hàng trăm năm được, cộng với các đợt khủng hoảng kinh tế thế giới vẫn diễn ra định kỳ. Cho rằng các yếu tố này sẽ kéo dài thời gian chạy đua ra khoảng 20-30%. Thì có thể đánh giá rằng GDP đầu người của VN sẽ đạt được mức như Singapore hiện nay trong vòng 270 - 300 năm nữa.

Lúc ấy chúng ta kỷ niệm 1300 năm Thăng Long rồi ý nhở!
Salut
11-11-05, 20:35
Tại sao nó đé,o được về Việt Nam? Anh bảo chả có lý do đé,o nào mà một thằng thực sự có tài lại đé,o thích về Việt Nam. Câu của chú đúng kiểu của mấy thằng nhà quê đé,o hiểu được sao triệu phú nó thích ra đảo ở.
Salut
11-11-05, 20:36
Anh đồng ý chiện 300 năm thế déo nào? Tính toán của chú ở đoạn nào? Bằng Sing về kinh tế hay văn hóa? Văn hóa anh nói Sing là một bọn mọi đang theo sau Việt Nam cũng đé,o được, mặc dù chính cái văn hóa phò đấy làm cho chúng nó có bộ mặt trơ trẽn liếm tiền hút của được như bây giờ.
Salut
11-11-05, 20:41
Đé,o ai chứng minh một mệnh đề bằng cách lôi 5 thằng chã đi lê la xứ người cả. Chú học ở đâu ra cái phép chứng minh ấy? Giờ anh gọi được năm đứa bảo chú là gái thì chú nhận với cả Thăng Long chú là gái nhé?

Anh lúc nãy không để ý, nhưng một đất nước không bao giờ tách phần văn hóa và kinh tế ra cả chú nhỉ?
Salut
11-11-05, 20:41
Anh bảo chiển sang phần khác chứ anh nói anh đồng ý à? Chú giàu cảm xúc với trí tưởng tượng nhỉ? Chú học đâu cái thói đi cãi nhau thua thì hô hoán lên cho dân làng, họ hàng vào bênh như thế? Đứng một mình thì ngứa ngáy khó chịu hay run sợ?
Núi
11-11-05, 20:45
Em nghĩ giờ mà thằng Real Man dờ đít nó mà đặt trụ sở ở VN thì thằng Bếch kâm cũng sẽ phải sang thôi.
Salut
11-11-05, 20:46
Anh với chú đang so sánh văn hóa Việt với văn hóa Sing, đé,o ai đi lôi văn hóa Miên vào đây cả. Anh khẳng định chăm chăm văn hóa Việt hơn văn hóa Sing vì nó là một tổng thể có tiếng nói, ngôn ngữ, một cộng đồng có bản sắc hơn hẳn. Chú cãi đi? Thủ dâm cũng đé,o phải đâu. Vì thường người ta nói văn hóa hay chắc đé,o gì đã là nước hay. Ở quê văn hóa chả hay gấp vạn lần Hà Nội, cuối cùng cũng ra đé,o gì đâu, có phỏng các bác? Biết nhục thì khó làm phò, nghe đâu người ta đồn thế.
Núi
11-11-05, 20:50
Em thấy bác Phải Gió đang bàn chuyện như đi trên Sao Hoả. Trước mấy thằng chuyên gia của Mỹ, của Pháp đã chẳng tính rõ ràng là Việt Minh không thể kéo quân lên được Điện Biên Phủ là gì? Cái lô ga dít của bác mà tính toán hay hơn bọn chuyên gia Mỹ, mới lại cả Pháp, thì bác em bây giờ đã chẳng nổi tiếng hơn cả anh Bin Gết rồi í chứ, em thật!
mgri
11-11-05, 20:52
Chú viết có 2 dòng, mà đoạn trên chửi đoạn dưới chan chát! Anh cũng không lạ gì, vì hệ thống giáo dục VN hiện nay đang đào tạo ra 1 lũ viết đơn xin nghỉ việc cũng đe'o ai hiểu.
Em ********* thấy chửi nhau tẹo nào, thằng VN nhược tiểu của 100 năm sau chắc chắn có nhiều cái hơn thằng Sing bây giờ, nhưng trên trường quốc tế nó luôn luôn là 1 thằng nhược tiểu. Bác tính sai ở chỗ bác đéu tính VN trong 1 tổng thể biến đổi mà bác lại tưởng tượng ra là cả thế giới sẽ y nguyên như bây giờ trong vòng 100 năm.
Salut
11-11-05, 20:52
Anh nói người ta không thể dự đoán một thằng bé hoàn toàn xác định như một cá thể riêng biệt sau ba năm sẽ cao bằng thằng hàng xóm nếu chỉ tính chiều cao, cân nặng, độ dinh dưỡng... vì như thế là hết sức ngớ ngẩn. Chú không tính chiện nó yêu gái vào sẽ ngày ăn năm bát cơm, bố mẹ bỏ nhau mà sa sút tinh thần... Tức là yếu tố ngoại cảnh, cũng như nội tâm của đứa bé tức là văn hóa của nó đóng một vai trò hết sức quan trọng. Anh chỉ chửi cách tính của chú ngu thế thôi. Chú có đồng ý với anh không? Người ta nhìn vào một con người không chỉ nhìn vào một vài số đo cơ thể nhất định cũng như một đất nước không chỉ nhìn vào chỉ số kinh tế. Thế thì sai chỗ nào không Phải Gió em anh? Đưa cái link anh xem bài chú tính anh kiểm tra cái nhỉ?
lão ma
11-11-05, 20:57
Phải Gió Lút già cãi tay đôi
Cãi chày cãi cối lại bỉ bôi
Ba mươi trang mấy còn ưa cãi
Cãi cọ kiểu này lấy điểm thôi
Núi
11-11-05, 20:57
Các chú đúng là 1 lũ đồ gàn thủ dâm ếch ngồi đáy giếng như trong truyện của Lỗ Tấn, gặp chuyện gì không hiểu cũng lắc đầu quầy quậy: "Không, không thể nào như thế được đâu, làm gì có chuyện như thế, phải mất đến 300 năm mới bằng thằng Singapore man di mọi rợ ấy à"

Còn đối diện với các con số kinh tế lạnh lùng, thì các chú hoàn toàn đe'o có 1 phản biện nào có giá trị cả.

Anh nói cho các chú biết 1 điều là, đừng nghĩ đến chuyện 300 năm nữa bằng Singapore bây giờ, mà hãy nhìn lại ngay đằng sau lưng, thằng Căm Pu Chia nó sắp vượt đám con Rồng cháu Tiên thủ dâm các chú rồi đấy!

Nếu tính như bác PG, thì thằng Căm Bốt nó làm sao vượt được mình, mà bác phải lo lắng thế nhỉ? Hay là bác tính nhầm?
LANGTU
11-11-05, 20:59
Anh nói thật chú, văn hóa Việt của chú còn thua xa thằng Miên, chưa cần so sánh đến một nền văn hóa đa dạng như của Singapore. Chú nhé!


PG dốt thật, anh thanh thật nói thế nhé. Sing văn hóa mẹ gì chú nói anh nghe ? Chú có nhầm văn hóa với kinh tế ko đấy ?
Núi
11-11-05, 21:01
PG dốt thật, anh thanh thật nói thế nhé. Sing văn hóa mẹ gì chú nói anh nghe ? Chú có nhầm văn hóa với kinh tế ko đấy ?
Chị Yêu Xoan nói nhầm rồi, em bênh anh Phải Gió tỵ. Văn hóa nó rất có quyết định tới kinh tế đó. Anh Phải Gió và anh Lút đang thảo luận phương hướng làm sao để tìm lối thoát cho Việt Nam ta đấy chị ạ.
LANGTU
11-11-05, 21:02
Nay cái bác có cái nick Yeu Xoan ý, bác làm em ngạc nhiên, tò mò. Lúc vào thấy bác viết toàn thiếu dấu chấm câu, em thành thật mong bác cãi nhau cho ra hồn, khỏi hổ cái tính từ Xoan đi cùng mỗi khi bác pốt bài.

Sáng sớm dậy!

Xoan là của cô à hay sao mà cô lo ?
Viết bài ko dấu chấm ảnh hưởng đến nội dung bài à ?
Núi
11-11-05, 21:04
Nó có GDP đầu người chỉ kém VN có một nửa, chứ không phải gần 50 lần như VN với Singapore. Và nó đã vào WTO rồi.
Nếu mà nhìn thế giới một cách chuyển động đều như bác em hiện nay, thì vĩnh viễn thế giới nó chẳng có gì thay đổi cả. WTO là sân chơi chung, phải biết chơi mới thắng cơ bác em ạ. Việt Nam mình cũng sắp sửa chơi chung đó thôi, chậm nhưng chắc. Bác em thử nói coi, nếu mình mà vào được WTO thì mình nên chơi như thế nào cho khôn đây bác em? Thăng Căm Bốt xưa nay nó đâu bằng Đại Việt ta, bác nhỉ?
Salut
11-11-05, 21:04
Thôi, các chú đừng óanh hội đồng mà khổ thân cu Phải Gió nó khóc, để cho nó khổ dâm với chiện mình chỉ ăn mà đé,o ị thì liên tục độ trong vòng 2 tuần sẽ có khối lượng bằng một thằng Mẽo đen. Công thức tính toán hết sức lạnh lùng và khoa học, nhưng, vầng, lại nhưng để làm đé,o gì nếu không bao giờ có chiện chú chịu nhịn đói, không hít thở, nín đi toilet để bằng thằng Mẽo hả chú Phải Gió em anh? Khổ dâm hay thủ dâm cũng vừa thôi, hại sức lắm, thật đấy!
mgri
11-11-05, 21:05
Mày ngu dốt đến mức anh không còn biết nói gì với mày nữa!
Bác em hơi dở ở chỗ chửi nặng lời mà không có giải thích. Bây giờ bác đi ngược lại lịch sử 300 năm đi rồi bác sẽ thấy sự biến đổi của thế giới nó lớn như thế nào. Làm toán phổ thông như bác mà gọi là con số kinh tế lạnh lùng thì em cũng chịu.!!! :13:
LANGTU
11-11-05, 21:06
Chị Yêu Xoan nói nhầm rồi, em bênh anh Phải Gió tỵ. Văn hóa nó rất có quyết định tới kinh tế đó. Anh Phải Gió và anh Lút đang thảo luận phương hướng làm sao để tìm lối thoát cho Việt Nam ta đấy chị ạ.

Anh là giai chứ ko phải gái. CÃi kiểu chú là kiểu bảo thằng giầu nó phải biết lễ nghĩa vì lễ nghĩa thường do phú quý sinh ra.

Chú để PG nó cãi xem nào.
Núi
11-11-05, 21:07
Cách suy nghĩ của thằng Lút với thằng L4 là cách suy nghĩ phổ biến ở VN. Đói cho sạch rách cho thơm. Thằng nào giàu chắc chắn là ngu dốt thiếu văn hóa ăn cắp ăn trộm hủ hóa gì đó, mà cũng sắp đi tù đến nơi, con cái nó thì chắc chắn là nghiện hết cả rồi, vợ thì ngoại tình với thằng lái xe.

Một cách tư duy rất mọi rợ, AQ, Chí Phèo, và đe'o khá được!

Bác PG em thì nghĩ Tây thì nó phải sạch sẽ, mắt long lanh, Việt thì phải man di mọi rợ, thế thì gọi là gì hả bác em?
Salut
11-11-05, 21:08
Thôi, thôi, thôi, Phải Gió bi giờ nó chửi cả bọn, chửi cho đỡ xấu hổ để rồi nó đi, các chú để cho nó đi đi, đé,o ai anh em bạn bè đồng phò rum đẩy nhau vào đường bất cập thế bao giờ? Quá cả gái? Anh nhéo thấy trong vòng 3 bài gần đây chú chứng minh được bất cứ luận điểm nào mà chú chửi. Thế thôi nhớ, hihi, anh nhéo có hứng. Bibi. :21:
Núi
11-11-05, 21:10
Anh là giai chứ ko phải gái. CÃi kiểu chú là kiểu bảo thằng giầu nó phải biết lễ nghĩa vì lễ nghĩa thường do phú quý sinh ra.

Chú để PG nó cãi xem nào.

Em thấy anh có nick là Yêu Hoa Xoan, nên em lại tưởng anh là gái, vì giai có mấy ai thích hoa đâu, chỉ thích hoa hậu thôi. Em tặng anh câu này nhé, "giàu đâu những kẻ ngủ trưa, sang đâu những kẻ say sưa tối ngày."
LANGTU
11-11-05, 21:10
Cách suy nghĩ của thằng Lút với thằng L4 là cách suy nghĩ phổ biến ở VN. Đói cho sạch rách cho thơm. Thằng nào giàu chắc chắn là ngu dốt thiếu văn hóa ăn cắp ăn trộm hủ hóa gì đó, mà cũng sắp đi tù đến nơi, con cái nó thì chắc chắn là nghiện hết cả rồi, vợ thì ngoại tình với thằng lái xe.

Một cách tư duy rất mọi rợ, AQ, Chí Phèo, và đe'o khá được!

Anh ko biết chú lôi cái ý bỉ bai bọn giầu đó ở đâu ra ? Chú suy diễn một mình rồi gán ghép bảo người ta nghĩ thế.


Chú bảo Sing có văn hóa hơn Việt, vậy chứng minh đi. Nếu chú đúng thì anh nghe chú, đơn giản thế thôi nhỉ ?
LANGTU
11-11-05, 21:14
Em thấy anh có nick là Yêu Hoa Xoan, nên em lại tưởng anh là gái, vì giai có mấy ai thích hoa đâu, chỉ thích hoa hậu thôi. Em tặng anh câu này nhé, "giàu đâu những kẻ ngủ trưa, sang đâu những kẻ say sưa tối ngày."


Dốt, cái nick YX của anh anh dùng ko có nghĩa là anh yêu hoa xoan, nghĩa đen hay bóng đều thế hết.


Hai là sao đàn ông ko yêu hoa được, hoa là cái đẹp, thằng nào có trình, có nhậy cảm, biết thưởng thức cái đẹp thì yêu chứ, hoa có phải chỉ dành cho gái đâu, chú lạc hậu bỏ mẹ.

Muốn biết giai hay gái thì xem phong thái bài viết mà đoán nhé.
Núi
11-11-05, 21:17
Em thấy anh viết bài, lại cứ tưởng là gái. Thành thật xin lỗi anh nhé, anh YX.
Núi
11-11-05, 21:21
Thôi, thôi, thôi, Phải Gió bi giờ nó chửi cả bọn, chửi cho đỡ xấu hổ để rồi nó đi, các chú để cho nó đi đi, đé,o ai anh em bạn bè đồng phò rum đẩy nhau vào đường bất cập thế bao giờ? Quá cả gái? Anh nhéo thấy trong vòng 3 bài gần đây chú chứng minh được bất cứ luận điểm nào mà chú chửi. Thế thôi nhớ, hihi, anh nhéo có hứng. Bibi. :21:

Anh Lút chơi đểu nhỉ? Sao không lấy vài ví dụ về việc nên phát triển VN ta như thế nào? Quan trọng là mình phát triển để tốt cho mình, chứ chả cần phải so sánh với thằng nào cả. Thằng Singapore nó bé hơn cái đảo Phú Quốc nhà mình, thì chấp với nó làm gì, mấy anh, mấy chị nhỉ!
LANGTU
11-11-05, 22:05
Lút em anh đừng trúng kế của thằng Phải Gió. Nó chỉ biết có mấy cái công thức về kinh tế với excel vớ vẩn và kiến thức gú gồ hoa hòe hoa sói để lòe chú. Nó cứ giả vờ phò phò thế để thu họach hết chất xám của anh em Thờ Lờ đấy. Thế mà chú nóng mắt lên thể hiện sự hiểu biết và bộc lộ hết bản chất của mình . Trong khi đó cu Phải Gió thì rung đùi ngồi cười khẩy cùng với mấy con vẹo bợ đít nó ở đằng sau cánh gà . Chú muốn chơi nó thì cứ làm quả trắc nghiệm tính thời gian là nó im ngay. Nhưng muốn thắng nó chú cần có một cái đầu lạnh nữa.
Mà anh phản đối nhé. Đé,o ai lại đi đánh hội đồng Lút em anh. Mới con mẹ ưỡn ẹo bợ đít phải gió đừng xông vào chọc tức cu Lút để nó tĩnh tâm nó chiến nhỉ


Bác Mec chả cần nói thế, chiện ở đây ko phải là trúng kế hay ko, ai có ý gì thì cái ý đó nó lòi ra khi phát biểu thôi, cần gì đoán xem nó tính cái gì sau đó phỏng ạ, ta tranh luận ở đây là ý đối ý. Chứ còn PG có rung đùi hay gái có bợ đít anh em TLong cũng cần đ'éo gì biết phỏng ạ. Ai nói ngu thì mình chỉ cho nó cái chỗ đó, thế thôi.
TheDifference
11-11-05, 22:29
Nếu mà nhìn thế giới một cách chuyển động đều như bác em hiện nay, thì vĩnh viễn thế giới nó chẳng có gì thay đổi cả. WTO là sân chơi chung, phải biết chơi mới thắng cơ bác em ạ. Việt Nam mình cũng sắp sửa chơi chung đó thôi, chậm nhưng chắc. Bác em thử nói coi, nếu mình mà vào được WTO thì mình nên chơi như thế nào cho khôn đây bác em? Thăng Căm Bốt xưa nay nó đâu bằng Đại Việt ta, bác nhỉ?

Mặc dù bác PG anh có cách tư duy rất man rợ (tuy cũng có những ý đúng) khi so sánh văn hóa văn minh VN và phần còn lại của thế giới, anh tuyệt không thấy bác ấy nhìn thế giới chuyển động đều ở chỗ nào. Chú dẫn chứng anh phát.

Còn các chú khác, quay về chuyện Về hay Ở mà tranh luận đi. Cãi nhau lan man mãi. Ý kiến của anh về chuyện này vẫn là thế này:

"Về hay ở thì bản chất cũng chỉ là đi làm thuê cho Tây, hoặc trực tiếp hoặc gián tiếp. Vậy ở đâu mà ta có thể kiếm được nhiều tiền của CNTB để góp phần xây dựng CNXH thì ta nên chọn ở lại đó."
Hàn Phi
11-11-05, 22:47
Về hay ở, có thế mà cũng ko biết, chán các chú.
Hàn Phi
11-11-05, 22:56
câu này thì chú hỏi anh Khương.

Mà quan tâm đất nước nghe nó to tát. Cứ mỗi chú tìm cách làm giầu cho chính mình. VN có 100 chú như Huyndai hay Daewoo thì VN sẽ thành Nhật.
Núi
11-11-05, 23:03
Nếu em làm Tổng Thống, trong vòng 50 năm, nước ta đứng vào nhóm G7.
Nữ Thụ Nhật
11-11-05, 23:08
Bác Phải Gió cho em hỏi này, tất cả những cái bác làm để làm gì? Chỉ một câu ngắn gọn thế thôi? Đời ai sẽ sung sướng hơn? Đất nước nào sẽ tiến nhanh hơn? Ai sẽ được tiếng yêu nước thương nòi quan tâm đến đất nước? Người ta nói một thằng còn vẩn vơ về quá khứ, dằn vặt về tương lai thì đé,o thể nào khác lên được. Và bác hỏi thì em trả lời, khi nào thế hệ của các bác chết hết đi, chỉ còn lại thế hệ đẻ ra trong sung sướng, không bị các bác dằn vặt nhồi nhét tư tưởng để chúng nó như các bạn Tây của em bi giờ thì lúc đó nước ta bằng nước bạn. Em ngắn thế thôi. Các bác chơi vui.
LANGTU
11-11-05, 23:09
Chú Trúng Gió hỏi dốt. Bằng để làm gì ?

Sang chuyện có về hay ko anh nói rồi, bản thân anh nhé mà về thì ko cần đi làm chỉ chơi không thôi cũng đủ sống và nuôi vợ con mà ko phải nhờ vả tiền bố mẹ gì nhé, tiền anh tự túc làm ra. Nhưng sẽ thiếu thốn một số thứ nên anh rất phân vân.
Nữ Thụ Nhật
11-11-05, 23:15
Bao giờ bác Phải Gió có được một nửa số tiền của anh Bill? Em hỏi thẳng thắn và nghiêm túc?
Mây
11-11-05, 23:15
Phát biểu một cách rất gái nhé. Chiều nay em đi shopping ở Parkson, cảm giác như đi trong Saite ở Bắc Kinh năm 95. Vậy là VN đi sau TQ 10 năm các bác nhờ?
LANGTU
11-11-05, 23:17
Bác Phải Gió cho em hỏi này, tất cả những cái bác làm để làm gì? Chỉ một câu ngắn gọn thế thôi? Đời ai sẽ sung sướng hơn? Đất nước nào sẽ tiến nhanh hơn? Ai sẽ được tiếng yêu nước thương nòi quan tâm đến đất nước? Người ta nói một thằng còn vẩn vơ về quá khứ, dằn vặt về tương lai thì đé,o thể nào khác lên được. Và bác hỏi thì em trả lời, khi nào thế hệ của các bác chết hết đi, chỉ còn lại thế hệ đẻ ra trong sung sướng, không bị các bác dằn vặt nhồi nhét tư tưởng để chúng nó như các bạn Tây của em bi giờ thì lúc đó nước ta bằng nước bạn. Em ngắn thế thôi. Các bác chơi vui.


NTN nói thế cũng ko đúng, cũng phải dằn vặt ở mức độ nào đó thì cái thằng đó mới nhìn lại mình, mới nhìn người khác, rồi đặt câu hỏi làm gì để bằng người, vấn đề ko phải là tự ti mà là biết thay đổi mình mà vươn lên. Anh thấy cu PG với Jinxy với cả Delli hình như có ám ảnh mình hỏng rồi nên nhìn cái gì cũng bi quan. Và nhiều người VN khác cũng thế.

Có thể thế hệ này ko xong thì thế hệ sau hay sau nữa, nhưng phải có thằng tiên phong dám làm. Chứ muốn ngay kiểu suy nghĩ hay kết quả như Tây hay các nước giầu thì chua có ngay được.
Nữ Thụ Nhật
11-11-05, 23:19
Nói chung dằn vặt chả để làm cái déo gì cả. Ngắn gọn thế thôi, sang topic Có một thời mà đọc thêm. Xin phép các bác đến giờ giới nghiêm, oshin nó quản lý giờ ngủ của em các bác.
Thợ đời
11-11-05, 23:20
Hội nghị vất vả quả nhỉ. Bác Phải Gió em chắc sống trong chuồng lợn lâu quá rồi nên chắc cũng hiểu được điều mà các bạn trong này chắc cũng có nghĩ thảng qua. Để em tìm luận chứng kinh tế giúp các bác khái quát lên tầm lý luận nhé

Giờ mời hội nghị nghỉ tay uống nước ăn món bánh ngọt chút rồi lát nữa ta lại tiếp tục tham luận

http://img.photobucket.com/albums/v14/Tathythanglong/DSC00096.jpg http://img.photobucket.com/albums/v14/Tathythanglong/DSC00091.jpg
LANGTU
11-11-05, 23:22
Anh đang hỏi nghiêm túc, chú đừng lảnh tránh thế, không trả lời được thì thôi, im đi một chút được không chú?


ANh nói chú dốt là vì câu hỏi đó nó ko dẫn đến kết quả gì cả. Chú có cố gắng cho đất nước BẰNG người làm sao được khi mà họ cũng tiến.


Nên cách khả thi nhất, thông minh nhất là chấp nhận hiện tại, dùng hiện tại để sống và tìm thấy hạnh phúc hiện tại, cố gắng tiến lên nhưng ko phải âu sầu quá mức, bi quan quá mức.


Anh tóm lại trong 1 câu : Quân bình, sảng khoái mà dấn thân.
Núi
11-11-05, 23:26
Bác Phải Gió công nhận tính quẩn. Hương Cảng trước là của Trung Quốc, có cái gì đâu? Thằng Anh nó thuê 100 năm, giờ dân Đại Lục cứ nhăm nhe đòi trốn sang đấy. Em đã nói rồi, Việt Nam mình mà cứ để em lãnh đạo, em cứ đảm bảo với bác, có khi cũng chả cần tới 50 năm làm gì cho mệt.
LANGTU
11-11-05, 23:29
Chú Hâp có đọc thì đừng giam anh vội, đẻ anh chửi cu PG đã

Chsu PG nói ngu chỗ nào ? Chú giầu thế chứ nữa cũng chả là cái gì so với bọn khác. Vậy thì chú lăn tăn làm gì ? Chiện lăn tăn của chú nên tập trung vào làm thế nào khá hơn để phục vụ cho cái nhu cầu bản thân của chú chứ ko phải để so sánh với bọn khác rồi đau khổ đêm ngày.


Hiểu chưa ?
Núi
11-11-05, 23:30
À, anh Phải Gió ơi, anh là anh Phải Gió, hay là chị Delliah đấy? Em thấy anh cứ sao sao. Đối cảnh vô tâm của anh bị hỏng rồi.
Delliah
11-11-05, 23:36
Hồi ở bển, em từng nghĩ VN mình chậm hơn khoảng 200-300 năm. Nhưng rõ ràng là với cách suy nghĩ và làm việc như hiện nay của cái xã hội này, thì có mà nhắm mắt mãi cũng léo thể tưởng tượng được có cái ngày ấy, cái ngày mình có thể chỉ đứng dưới các bạn í có đôi ba bậc thang, chứ chả dám nói là bằng.
gió
11-11-05, 23:37
Em nghĩ nếu có cái CS bỏ mẹ gì mà các bác hay nói, thì bác nào tài giỏi nên về. Về không phải để bao nhiêu lâu mình bắt kịp thằng Sing, mà về để góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước.

Còn nếu nhất định VN phải bằng thằng này bằng thằng kia thì các bác mới về thì kết luận luôn là các bác không nên về, đé o bao giờ bằng được đâu, trừ khi có chiến tranh.

Hay là xui chúng nó đánh nhau đê, còn mình xuất khẩu dây thép gai.

Chả mấy mà hơn chúng nó.
Nữ Thụ Nhật
11-11-05, 23:37
Bác Phải Gió có vẻ ngại em nhỉ? Thôi, đấy có mình em trả lời là em tính tỉ lệ ước lượng trung bình đại khái thi khi bác có nửa tài sản của anh Bill thì nước ta bằng nước Đức. Thế bác ạ, bác băn khoăn gì nữa không? Coi như im lặng là hiểu và đồng ý bỏ qua tai nạn khi bác trả lời bài. (hihi 300 bài :D)
Núi
11-11-05, 23:38
Tới năm 2015 năm bác sẽ thấy, mọi sự nó khác xa bây giờ rất nhiều!
Happiness
11-11-05, 23:41
Tối nay em đã nhốt tổng cộng 6 cái nick mới của Lãng 4`:). Giờ đi ngủ đây, mong bác đừng bắt em đến sáng mại phải làm chiện phiền lòng nữa nhá.
Núi
11-11-05, 23:41
Anh xin lỗi, nhưng Delliah có thể nói là em ở nước nào không?
Em tưởng anh với chị Delliah là một? Hoặc chí ít cũng rất thân với nhau, tới mức dùng chung nick, chẳng lẽ anh lại phải hỏi chị ấy nữa sao?
Núi
11-11-05, 23:46
Chú giam nốt nick Núi cho anh. Chắc chắn là L4.

Em không phải là Lạng Phò. Em nói chuyện rất bình thường. Nếu bác em thích phản bác thì xin cứ việc! Nếu em mà bị nhốt trong Hilton, thì em nghĩ cả cái Thăng Long này, may ra chỉ còn mình bác ở ngoài thôi, bác Phải Gió thân mến ạ.
BQM
11-11-05, 23:46
Nếu em làm Tổng Thống, trong vòng 50 năm, nước ta đứng vào nhóm G7.

Hay ta chuyển sang bàn làm thế nào để đồng chí Núi được lên làm lãnh đạo Việt Nam nhỉ? :)
Delliah
11-11-05, 23:46
NTN nói thế cũng ko đúng, cũng phải dằn vặt ở mức độ nào đó thì cái thằng đó mới nhìn lại mình, mới nhìn người khác, rồi đặt câu hỏi làm gì để bằng người, vấn đề ko phải là tự ti mà là biết thay đổi mình mà vươn lên. Anh thấy cu PG với Jinxy với cả Delli hình như có ám ảnh mình hỏng rồi nên nhìn cái gì cũng bi quan. Và nhiều người VN khác cũng thế.

Có thể thế hệ này ko xong thì thế hệ sau hay sau nữa, nhưng phải có thằng tiên phong dám làm. Chứ muốn ngay kiểu suy nghĩ hay kết quả như Tây hay các nước giầu thì chua có ngay được.

Hỏng cái đầu mày ấy L4` ạ. Mày léo bao giờ được thằng tây nào nó chỉ vào mặt, chửi cho chúng mày sáng mắt ra vì sự thủ dâm, bạc nhược, dốt nát và hèn hạ bằng tiếng Việt như thế này đâu em. Mà vẫn không nhìn ra sự mọi rợ của chính mình, vẫn tự hào vì những thứ léo có gì để tự hào thì không hiểu nổi.

Mà ko riêng thằng Lang4`, nói thật chứ em thật sự ngạc nhiên về sự ngu dốt của các bác.
Núi
11-11-05, 23:49
Hỏng cái đầu mày ấy L4` ạ. Mày léo bao giờ được thằng tây nào nó chỉ vào mặt, chửi cho chúng mày sáng mắt ra vì sự thủ dâm, bạc nhược, dốt nát và hèn hạ bằng tiếng Việt như thế này đâu em. Mà vẫn không nhìn ra sự mọi rợ của chính mình, vẫn tự hào vì những thứ léo có gì để tự hào thì không hiểu nổi.

Mà ko riêng thằng Lang4`, nói thật chứ em thật sự ngạc nhiên về sự ngu dốt của các bác.

Em thấy toàn người Việt mình chửi nhau, chứ có thằng Tây nào chửi mình đâu? Có nhiều người Việt thường chối bỏ cái nguồn gốc của mình, em thấy điều này rất đáng nhục nhã.
Happiness
11-11-05, 23:53
Bác Thỏ này, giờ ta bàn sang chiện hiếp. Quan điểm của bác là đóng cửa hiếp nhau hay mở ra cho Tây nó vào hiếp. Em nghĩ có khi phải bàn lại chiện có chắc là Tây nó thèm hiếp mình không? Nếu có thì Tây nào, được mắt xanh mũi lõ đã tốt hay lại Tây đầu đen Đài thọt Hàn híp?

Tổ quốc thân yêu của chúng ta hội nhập toàn cầu hóa em thấy nhiều khi cứ giông giống mấy con gái già TL lên mạng, đã vú mướp bụng ỏng, mặt cam sành chân đào thế, mà nhìn chỗ nào cũng tượng tượng ra có đứa nó sắp cyber rape mình. Rặt những đồ dê già. Đồ yêu râu xanh.
Núi
11-11-05, 23:53
Ừ không phải, anh đọc kỹ lại thì thấy chú cũng ngu, nhưng không ngố như thằng L4 em anh. Anh xin lỗi!
Không có gì đâu bác. Em hiểu bác em nghĩ gì mà. Thực ra em thấy diễn đàn này cũng toàn thằng hèn, bị bác em chửi vuốt mặt cho như vậy, mà không thấy ai cảm thấy nhục nhã cả. Bác em thất bại rồi, không khích tướng được cái bọn bị chèn ép lâu năm nên thành ngớ ngẩn đâu.

Chán nhỉ. Tư tưởng người Việt mình như thế này, không biết đến bao giờ mới bằng được người ta đây? Nếu em mà làm Tổng Thống, việc đầu tiên em làm là xốc lại tinh thần của người Việt ta. Em thấy nhiều bạn Việt Nam sống bên này, tinh thần rất tốt, và Tây nó phải nể mấy phần đấy bác em ạ. Quan trọng là có thực tài, và đủ tự tin.
Thợ đời
11-11-05, 23:54
Bác Phải Gió em nói thế làm em buồn. Em nghĩ đến tầm như bác em mình thì người ta có muốn cạnh khóe cũng chẳng biết cạnh khóe cái gì. Hơn nữa chuyện sống trong chuồng lợn hay sinh ra lớn lên làm lợn ở xứ người, nó có hơn kém nhau mấy đâu mà bảo thằng này cạnh khóe thằng kia.

Trở lại câu hỏi của bác em. Em đặt lại vấn đề thành Việt Nam tương đương với mức phát triển nào của các cường quốc trong quá khứ. Em có ngồi điểm lại lịch sử kinh tế châu Âu thì thấy chúng nó cũng chỉ mới giàu ( là nói mấy cường quốc chứ Tiệp Hung Ba Lan Bun ..nó hiện giờ cũng chỉ hơn mình một tẹo ). Và bước ngoặt của chúng nó nằm ở các cuộc cách mạng tư sản vởi hiệu quả có thể thấy rõ trong vòng chưa đầy một thế kỷ. The bourgeoisie, during its rule of scarce one hundred years, has created more massive and more colossal productive forces than have all preceding generations together. Đại khái sau cuộc cách mạng đấy độ trăm năm thì GDP nhiều hơn và đồ sộ hơn GDP của tất cả các thế hệ trước gộp lại.

Điều đó nói lên điều gì. Nói lên là quá trình Việt Nam bắt kịp bạn bè năm châu & quốc tế không thể được tính bằng công thức có phạm vi ứng dụng cho những nền kinh tế đã được coi là thị trường. Tính trong khoảng thời gian ngắn từ khi nền kinh tế Việt Nam mở mắt, chúng ta đã có thời kỳ một ngày bằng 20 năm, nên muốn đánh giá được thời gian bắt kịp của ta, không thể sử dụng một công thức đơn giản như trên phải căn cứ trên rất nhiều hệ thống có thức bậc khác nhau. Theo đánh giá của cá nhân em nếu phát triển đúng hướng Việt Nam có thể đuổi kịp Singapore trong vòng 50 năm nữa.

Còn nhớ một ngày tháng Tám, Sing kỷ niệm 40 năm ngày độc lập (9/8), còn ta kỷ niệm 60 năm ngày cướp được chính quyền (19/8). Thời điểm đó, Việt Nam đi trước Singapore đúng 20 năm. Ngoài khác nhau về thời gian, còn khác nhau về người cầm quyền: Việt Nam có Đảng Cộng sản, với lãnh tụ Hồ Chí Minh; Singapore có Đảng Nhân dân Hành động (PAP – People’s Action Party), với lãnh tụ Lee Kuan Yew (Lý Quang Diệu). Bây giờ hiện thực như thế này, chắc ta có thể tìm câu trả lời trong câu trả lời của Lý Quang Diệu khi báo chí Singapore phỏng vấn : “Chúng ta đã không phung phí 40 năm qua và không lý nào chúng ta lại đé,o khá lên được”. (We’ve not wasted the last 40 years and there’s no reason we can not make this breakthrough).

Thôi không bàn về những chuyện quá khứ lỗi lầm và tin rằng Đảng & Nhà nước ta có thể thực hiện được những cải cách " Đi tắt đón đầu ", trên bình diện lý thuyết chuyện đuổi kịp khu vực trong vòng 50 tới là hoàn toàn có thể. Còn thực tế, mà đã gọi là thực tế, thì luôn luôn là đé,o bao giờ biết đựơc.

P/S: Bác Lút & các bác khác không học kinh tế cần yêu cầu gì về số liệu lập luận em có thể cung cấp đầy đủ ( bằng tiếng Anh, of course ). KHông nên dựa vào cảm tính mà phát biểu vội vàng ảnh hưởng đến quá trình CNH-HDH đất nước
Núi
11-11-05, 23:56
Bác Thỏ này, giờ ta bàn sang chiện hiếp. Quan điểm của bác là đóng cửa hiếp nhau hay mở ra cho Tây nó vào hiếp. Em nghĩ có khi phải bàn lại chiện có chắc là Tây nó thèm hiếp mình không? Nếu có thì Tây nào, được mắt xanh mũi lõ đã tốt hay lại Tây đầu đen Đài thọt Hàn híp?

Tổ quốc thân yêu của chúng ta hội nhập toàn cầu hóa em thấy nhiều khi cứ giông giống mấy con gái già TL lên mạng, đã vú mướp bụng ỏng, mặt cam sành chân đào thế, mà nhìn chỗ nào cũng tượng tượng ra có đứa nó sắp cyber rape mình. Rặt những đồ dê già. Đồ yêu râu xanh.

Tây nó muốn hiếp mình lắm đấy chứ, vì giá gái điếm bên nó cao. Nhưng mà công nhận là mình kiêu thật. Em nghĩ, giờ mà mình cứ có những chính sách phù hợp, thì chẳng bao lâu, đất nước mình sẽ thành một cái công xưởng quốc tế, tha hồ mà hốt bạc. Nhân dân tha hồ mà công ăn việc làm.
Happiness
12-11-05, 00:00
Anh thấy những gì Delliah nói thì kô ngu zốt đâu. Nhưng mà ko ngu zốt vì toàn làm cái băng tua lại lời của ai thì ai cũng biết là ai đấy. Từ í tưởng đến hình ảnh, đặt câu đến dùng từ. Công nhận bác em đào tạo tốt.

Cho nên chửi in ít thôi em.
Delliah
12-11-05, 00:06
Bài nào em nhắc lại, em luôn nói rõ, anh Háp già thân mến ạ.
Còn thì em chửi làm anh ngứa nghề hả anh?
Núi
12-11-05, 00:08
Chị Delliah đừng cậy anh Phải Gió làm khó dễ chị Hấp nhà em thế chứ! Hay chị chính là anh Phải Gió đấy?
Delliah
12-11-05, 00:18
Mỗi một nick trên này nhiều người dùng đến mức có lần chị Thu Muộn em phải chia ra thành Miên giai, Miên gái, etc... Còn thì chị không phải là PG em ạ! Người ta Hải đăng...
Thợ đời
12-11-05, 00:19
Bác Thỏ này, giờ ta bàn sang chiện hiếp. Quan điểm của bác là đóng cửa hiếp nhau hay mở ra cho Tây nó vào hiếp. Em nghĩ có khi phải bàn lại chiện có chắc là Tây nó thèm hiếp mình không? Nếu có thì Tây nào, được mắt xanh mũi lõ đã tốt hay lại Tây đầu đen Đài thọt Hàn híp?

Tổ quốc thân yêu của chúng ta hội nhập toàn cầu hóa em thấy nhiều khi cứ giông giống mấy con gái già TL lên mạng, đã vú mướp bụng ỏng, mặt cam sành chân đào thế, mà nhìn chỗ nào cũng tượng tượng ra có đứa nó sắp cyber rape mình. Rặt những đồ dê già. Đồ yêu râu xanh.

Tây nó thích hiếp mình chứ bác em. Bác em ngồi gần mặt trời chắc em chả cần nói dài dòng còn chuyện nó hiếp chán rồi bao giờ nó đi thì em cũng chả nói trước được.

Nếu mà nói chuyện hiếp, thì cá nhân em thích thằng nào cũng được. Em bác cũng biết làm giả ăn thật, cũng nói được 5, 6 ngoại ngữ nên thằng nào cũng chơi được cả. Với cả một khi mình nắm những thông tin, kỹ năng quan trọng rồi thì thực ra cũng chả biết ai điều khiển ai.

Còn nói về chuyện phát triển, thì nó hơi khác cái hiện thực Ai hiếp ai một tý. La existencia y el predominio de la clase burguesa tienen por condición esencial la concentración de la riqueza en manos de unos cuantos individuos, la formación e incremento constante del capital; Mấu chốt là sự tích lũy tư bản vào tay tư nhân. Chúc bác em khỏe. Còn chuyện gái Thăng Long xấu tính vô duyên thì bỏ qua đi bác em ạ, nên thương hơn là nên giận. Ở đời này có ai bảo kê không cho ai cái gì đâu các bác nhỉ
Núi
12-11-05, 00:21
Hỏng mẹ nó mất cái topic nghiêm túc của anh! Trí thức cái đe'o gì các chú, chuyên môn thì dốt, tư cách thì hèn, văn hóa thì man di mọi rợ.

Đe'o khá được thật!

Thôi, bác em ra đề đi, mình lại nói chuyện nghiêm túc, nhưng bác nhớ bảo hậu cung bác ưỡn ẹo in ít thôi nhé, hoặc nếu có nhảy vào phụ trợ bác thì cũng phải tư duy một chút. Vậy lại nói chuyện tiếp nhỉ.
gió
12-11-05, 00:21
Bác PG bảo em có hèn không, khi phải thuê thằng Tây thất nghiệp chả biết đé o gì để đi nói những cái mình nghĩ cho đồng bào mình nghe, bởi vì cùng tóc đen da vàng với nhau nói đé o ai nghe. Nó thì cứ xì xà xì xồ, còn em phải đóng vai thằng phiên dịch để trả lời câu hỏi của đồng bào.
Núi
12-11-05, 00:23
Mỗi một nick trên này nhiều người dùng đến mức có lần chị Thu Muộn em phải chia ra thành Miên giai, Miên gái, etc... Còn thì chị không phải là PG em ạ! Người ta Hải đăng...

Em vừa thấy nick Phải Gió bốt một bài, sau đó thì bị mất, một lát sau chị bốt đúng bài đó. Em còn lưu mà. Nên em tưởng thế. Hóa ra, anh Phải Gió mượn nick chị ạ?
Happiness
12-11-05, 00:26
Em nghi lắm, xung quanh đây bọn dạng háng ra hơi nhiều, nó nhấc mông lên trên tí là đến Quảng Châu, Thượng Hải, dịch xuống tí là Thái, Mã ... Em chả thấy có lý do đ' gì để nó buộc phải hiếp mình, chả nhẽ vì mình có 4000 năm lịch sử, hay vì mình oánh được Mông cổ thời cực thịnh?

Đã hiếp thì phải hiếp bọn có social capital, mới đáng hiếp. Cái xứ 750 tỷ mới được 1km đường, nói như bác PG em, Tây nó đợi đến đời đ' nào để hiếp được cả con đường nó đi, phỏng ạh???