Tỷ lệ ly dị cao có phải là biểu hiện của xã hội văn minh?

chap
19-12-05, 22:42
Chú PG lấy nguồn ở đâu thế? Ở TPHCM tỷ lệ 42% thì cứ 2 nhà lại có 1 nhà ly dị à? Chú có chắc k?
uep
19-12-05, 23:30
Chú PG lấy nguồn ở đâu thế? Ở TPHCM tỷ lệ 42% thì cứ 2 nhà lại có 1 nhà ly dị à? Chú có chắc k?

Mày suy kiểu gì thế hả chập?
Gaup
19-12-05, 23:32
Tỷ lệ li dị tính bằng số vụ li dị/số vụ kết hôn trong cùng một thời kỳ.
late
19-12-05, 23:52
nên điều chỉnh một số điểm trong luật hôn nhân và gia đình để kéo tỷ lệ này xuống ở mức hợp lý hơn?

Em không hiểu logic này của Phải Gió.
Delliah
20-12-05, 00:22
Các bác em tập trung chuyên môn cái? Có phải một xã hội văn minh thì tỷ lệ ly dị cao hay không?

Trong biểu của Phải Gió thì trừ Italia (12%), Spain (17%), còn thì hầu hết các nước phát triển đều có tỷ lệ ly dị trên hôn nhân là trên dưới 50%. Tức là cứ 2 cặp kết hôn thì có một cặp ly dị.

Thế thì cưới làm léo gì?
late
20-12-05, 00:24
Logic đơn giản thôi. Pháp luật về Hôn nhân và Gia đình có thể điều chỉnh theo hướng gây tổn thất vật chất đáng kể cho bên chủ động ly hôn. Ví dụ như ở Mỹ mà chủ động ly hôn thì đàn ông dở hơi nặng luôn, còn VN mình bây giờ, tài sản toàn chui lủi, không kê khai, ly dị ra tòa chia nhau gái toàn ôm con về nhà mẹ. Khổ đe'o tả.
Hiểu logic của PG rồi. Vậy là theo PG không ly hôn vì ràng buộc vật chất, nhưng tình cảm thì đã ly hôn, cũng vẫn còn hơn.


Mỹ nó ép người quá đáng (người ở đây là đàn ông)
Lần sau đ/c nói cẩn thận hơn. Đối tượng đang nói chuyện với đ/c và các đối tượng khác đang đọc bài của đ/c không phải đàn ông.
CaoMinh
20-12-05, 00:35
Trước đây có một luận điểm là sống thử sẽ làm giảm nguy cơ li dị. Vì bọn nó có đủ thời gian để biết nhau và tính toán chán rồi. Như các nước có tỷ lệ li dị cao này anh thấy bọn nó sống thử cũng nhiều, chả phải bị văn hóa cấm đoán gì, sao tỉ lệ vẫn cao nhỉ?
Như vậy chả nhẽ sống thử không tốt không ưu việt à? Vô ný.
Elgnoy
20-12-05, 01:34
Cứ giả thử như pháp luật ủng hộ sự chia sẻ tài sản khi ly dị vào khoảng (x%,100%-x%), trong đấy x% là cho thằng đàn ông. Như các bác nói, ở nước phát triển thì x vào khoảng 50% (công bằng nam nữ), trừ phi có hợp đồng hôn ước quy định rõ x trước. Còn ở nước ta thì x gần với 100%. x gần 100% thì khi có shock trong quan hệ, thằng đàn ông dễ dàng đề xuất ly dị hơn. Tuy thế đàn bà lại ít khi đề xuất ly dị. Nếu hiện giờ tỷ lệ đàn ông đề xuất ly dị nhiều hơn, thì giảm x (tăng nữ quyền) sẽ giảm ly dị. Còn nếu tỷ lệ phụ nữ đề xuất ly dị nhiều hơn thì ngược lại (như ở Thụy Điển).

Sự coi thường phụ nữ của Hệ thống pháp luật nước nhà, tuy vậy, lại có điểm ưu việt về mặt kinh tế. Không lo bị chia sẻ tài sản nhiều (vì x gần với 100%), người đàn ông thỏa sức đầu tư vào kinh tế gia đình (đầu tư vì không sợ hold-up problem). Nếu giữ nguyên tỷ lệ rủi ro ly dị, mà giảm x đi, người đàn ông sẽ ít đầu tư hơn, và người đàn bà sẽ đầu tư nhiều hơn vào kinh tế chung của gia đình. Hiện giờ, có lẽ người đàn ông vẫn là nguồn đầu tư chính; vì thế nếu giảm x đi (trong khi giữ nguyên tỷ lệ rủi ro ly dị) thì nguồn đầu tư của xã hội sẽ giảm.

Hiệu ứng thứ 3 là nếu như giảm được tỷ lệ rủi ro ly dị, giữ nguyên x, thì đầu tư của cả đàn ông lẫn đàn bà sẽ tăng. Vì cuộc sống ổn định hơn, không phải lo chuyện chia chác tài sản, thì họ chăm chú xây dựng tổ ấm hơn.

Nếu thay đổi (giảm) x (tức là tăng nữ quyền), có thể nói được là quyết định đầu tư sẽ bị ảnh hưởng sớm (vì người ta có thể nhìn trước viễn cảnh ly dị), trong khi tỷ lệ ly dị phải đợi một thời gian mới thay đổi đáng kể (giảm). Như vậy về ngắn hạn thì ảnh hưởng đến đầu tư là không tốt, nhưng về lâu dài (đến khi tỷ lệ ly dị giảm đi) thì ảnh hưởng lại rất tốt.
Gaup
20-12-05, 01:55
Nếu giữ nguyên tỷ lệ rủi ro ly dị, mà giảm x đi, người đàn ông sẽ ít đầu tư hơn, và người đàn bà sẽ đầu tư nhiều hơn vào kinh tế chung của gia đình. Hiện giờ, có lẽ người đàn ông vẫn là nguồn đầu tư chính; vì thế nếu giảm x đi (trong khi giữ nguyên tỷ lệ rủi ro ly dị) thì nguồn đầu tư của xã hội sẽ giảm.

Bác Noy em, đầu tư hộ gia đình có thể giảm chứ còn đầu tư xã hội em nghĩ không đổi hoặc có khi còn tăng ý chứ. Ai bắt đàn ông phải đầu tư với vợ đâu?
Nẫu
20-12-05, 02:00
Nếu giảm x như chú Noy phân tích thì anh thật, anh em mình ra bãi từ lâu rồi. Lói chung là anh thấy làm thằng đàn ông VN sướng. Bố khỉ thằng Phải Gió chứ, nhưng mà nó đúng khi nói là tài sản VN toàn chui nhủi tận đâu đâu, vì lắm gái nai lưng làm ô xin cho nhà chồng, đé.o có công cũng có sức, chục năm có dư, nhà chồng phát triển bạnh vượng, tài sản mua sắm dần dần thì đứng tên ông bà bô chồng, được hứa rồi sẽ cho các con. Và rồi khi nhà chồng giở mặt, thì con gái nó tống mang về ngoại mà nuôi thí cho mỗi tháng vài chăm khìn mua cháo nuôi nhau, con trai nó bắt lấy. MK chứ anh thề đé.o đẻ con gái, và nếu lỡ đẻ thì đành phải dù có nhịn đói cũng phải cho con được cái chỗ chui ra chui vào, cho nhà chồng nó đé.o khinh được.
Nhân tiện, nếu vợ anh ly dị thì anh đé.o có gì thật, vì bao nhiêu thứ ông bà nội cho cu con làm của thì....đứng tên nàng mất rồi!
Elgnoy
20-12-05, 02:01
Bác Gấu nhắc em mới nhớ. Cho thêm giả thiết ngầm (implicit) là khi ly dị mọi tài sản đều được chia (không có tài sản non-transferable kiểu như danh tiếng/kiến thức của ông chồng, cũng không thể đầu tư giấu tài sản đi chỗ khác). Nếu không có giả thiết này, thì có thể ông chồng vẫn đầu tư được vào những chỗ tối tối. Chịu vậy. Nhưng có điều đầu tư vào những chỗ tối, nếu vẫn là tài sản hữu hình (nhà cửa điện thoại di động vv.) thì rủi ro bị hold-up problem còn cao hơn là rủi ro với vợ. Chỉ có đầu tư vào những thứ vô hình (intangible như chức tước, học vấn, danh hiệu vv.) thì mới tránh bị hold-up được. Thành ra em nghĩ vấn đề đầu tư ra chỗ khác không đáng kể, chủ yếu đầu tư hữu hình chịu ảnh hưởng thì vẫn sẽ ở trong gia đình thôi.
Gaup
20-12-05, 02:35
Thế nên em mới đầu tư vào hai bờ thăng long giờ chịu không biết chia thế nào.
Cà phê đen
20-12-05, 09:11
Thế thỏa thuận tài chính trước hôn nhân thì sao ạ? Em biết nhiều gia đình bi giờ chia tiền nuôi con, chi phí cho gia đình còn thì tiền ai nấy tiêu, tài khoản ai nấy giữ ạ.
lý sáng chỉ
20-12-05, 10:34
Tỷ lệ ly dị cao rất có thể là biểu hiện xã hội văn minh. Ta cứ từ từ phân tích theo hướng sau:

Khi các bác thấy một đối tượng hấp dẫn (một chai rượu ngon, một đĩa thịt chó nóng hổi, một cái quần chiến hay một gái đẹp.v.v...) thì việc đầu tiên là các bác sẽ muốn sở hữu nó. Vầng, cái máu tư hữu trong mỗi người mà đức Phật tổ đã chỉ ra lâu lắm rồi từ thời ăn lông ở lỗ rằng cái sân si ấy sẽ dìm ta vào bể khổ, và y như rằng.... khi con người ta muốn chiếm hữu thì không bao giờ thấy đủ cả. Và cứ thế các bác em sẽ lún vào trong các tiến trình gian khổ đại loại: đẽo vẹo - đá dít - đong vẹo khác - lại đá dít....

Tại sao lại phải bỏ công đi đong dưa cưới hỏi một con déo nào đó rồi sau đó lại phải bỏ cùng đó công sức hay hơn nữa để đá đít nó đi rồi lại bỏ công cưa cẩm một con khác rồi cứ thế cứ thế déo bao giờ hồi đầu thị ngạn được. Tại sao phải khổ thế, thích thì cứ thế sống với nhau, khi không thích nữa thì biến chứ déo giề phải khổ thế. Đấy, khổ đến là từ lúc ấy đấy, ngay từ cái giây phút đầu tiên các bác nảy ra cái ý nghĩ thổ tả muốn tư hữu một con vẹo dở hơi nào đấy.

Thế nên trong xã hội văn minh tỷ lệ ly dị thường là cao vì người ta có mức độ tự do cao hơn, không bị trói buộc vào tư hữu, nên một XH có tỷ lệ 100% ly dị thì sẽ không còn ly dị nữa và nó sẽ đạt đỉnh cao văn minh tức XH cộng sản chủ nghĩa chứa còn cái déo giề vào đây nữa, phỏng ợ? Một xã hội mà déo có tư hữu tức déo có hôn nhân thì lấy đâu ra ly dị, một Xh mà vẹo thì dặt dẹo đầy đường, anh em ta thì chỉ việc ạch theo năng lực sướng theo nhu cầu, một XH như thế phải khởi điểm từ tỷ lệ ly dị cao, cao đến mức 100% luôn, con người sẽ ngộ ra chân lý.
Mây
20-12-05, 10:57
Như em được biết thì Hàn Quốc sau khi li dị, ông chồng sẽ xách vali quần áo ra khỏi nhà, tài sản để lại cho vợ và các con. Ở Trung Quốc mấy năm trước cũng dự thảo hay là có xừ nó rồi điều luật mới rằng nếu chứng minh được rằng lỗi tại ông chồng trong vụ li dị thì phần lớn tài sản thuộc về người vợ. Đà này VN cũng có đến nơi rồi.
DINH HY
20-12-05, 11:24
Tỷ lệ ly dị cao có phải là biểu hiện của xã hội văn minh?

Chắc chắn rồi, hai trăm năm trước, F. Engel nhà lảnh tụ của giai cấp vô sản đã tiên đoán: mỗi bước tiến của văn minh kéo theo một bước lùi tương đối của đạo đức. Có thề Engel tự bào chữa cho mình chăng.
gió
20-12-05, 11:43
Nếu theo hướng phân tích của bác Lý Sáng Chỉ em thì trong XH văn minh như bác nói người ta sẽ không cần phải kết hôn nữa mà vẫn có được những cái mà mọi người bây giờ hay nói là phải kết hôn mới có. Việc kết hôn nếu có sẽ chủ yếu ở vài năm cuối đời với những lí do có khi rất vớ vẩn, để buổi sáng ra bờ hồ tập dưỡng sinh với nhau cho vui chẳng hạn. Thời gian sống còn có vài năm thì chưa kịp chán đã tạch mẹ nó rồi, lấy đé o đâu ra mà li hôn phỏng ạ? Tỉ lệ li hôn giảm mới là biểu hiện của xã hội văn minh.

(Nghĩ công nhận sướng, lúc đó chỉ việc gọi điện hỏi một trong những single mum của những đứa (có thể là) con mình: "alo, rảnh không? cưới đê!". Nó đồng ý là xong.)
dao_hoa_daochu
20-12-05, 11:46
Thật đáng tiếc, nhưng các nghiên cứu cho thấy: tỷ lệ li dị tại các quốc gia có liên hệ trực tiếp đến 2 yếu tố: Một là mức độ phát triển kinh tế và văn minh trong xã hội, hai là các quy định luật pháp về trách nhiệm sau khi ly hôn.
Em nghĩ muốn phân tích được cái này một cách "bản chất" thì cần phải "bóc tách" nó ra. Có lẽ logic nó sẽ theo kiểu như thế này.

(1) Các quy định luật pháp về trách nhiệm sau khi ly hôn v.v... là "nhân tạo" và "bị động".

(2) Nguyên nhân sâu xa gây ra những chiện "bị động" trên là việc


"Có sự thay đổi không giống nhau về bản chất quan hệ tình cảm Trym-Bím nói chung và Chồng-Vợ nói riêng giữa những người VĂN MINH và những người KHÔNG VĂN MINH"

Theo quan điểm này, có lẽ chúng ta không nên chú trọng quá nhiều đến những thông tin "số liệu" tương đối là "không phản ánh đúng bản chất" (nói gì thì nói cái này mật thiết đến vấn đề tình cảm - nơi mà bài toán "lượng hóa" nói chung là bị khó thuộc loại nhất), để mà đi sâu phân tích vào chỗ trọng tâm hơn, là:


Liệu có những điểm khác nhau căn bản gì giữa các mối quan hệ Trym-Bím/Vợ-Chồng của những người Văn minh và những người Không văn minh?

Bác Phải Gió em thấy cách tiếp cận thế nó có hợp lý không?

PS
Em nghĩ là cái này nó là một tiến trình hoàn toàn tự nhiên, khó có thể đánh giá đấy là lùi hay là tiến của một khái niệm nói chung là thuộc loại không tự nhiên lắm và hết sức hời hợt là ĐẠO ĐỨC.
dao_hoa_daochu
20-12-05, 12:11
Oki, đé0 được sự đồng ý nhưng cũng không thấy có sự phản đối của chủ tọa, em xin phép phân tích thử luôn.

Bi giờ như các bác em, như em, như các bạn Gái chúng ta ở đây... tóm lại là cả cái đám đang loay hoay chổng mông type một cái kiểu chữ mà thế đé0 nào cứ phải có thêm đến dăm cái dấu vĩ thanh cái thì ở trên cái thì ở dưới, do lịch sử, do giống má thế đé0 nào đé0 biết, mà biết thì cũng đé0 biết làm thế kặt nào... nhưng mà tóm lại là đé0 thể được gọi là những Người Văn Minh được. Có đi Tây đi Tàu kặt gì đi nữa, thậm chí là có được đẻ ra ở đấy đi nữa, thì cũng thế thôi. Cái Không Văn Minh nó nằm ở trong ADN mẹ rồi, và chắc chắn là phải sau cả chục thế hệ nữa cũng chưa thể mà hết được. Tóm lại là không thể mà lấy bác Phải Gió em, cô Mây anh, em, hay là bất cứ bác nào ở đây để mà làm đối tượng nghiên kíu về chiện người không văn minh thì tình cảm Trym-Bím thế nào, còn người văn minh thì tình cảm Trym-Bím nó ra sao. Lý do đơn giản thì có hai cái. Một là chúng ta có biết là người văn minh thì nó như thế đé0 nào đâu, hai là vừa đá bóng vừa thổi còi thì đúng thế đé0 nào được. Thế thì biết làm thế đé0 nào?
dao_hoa_daochu
20-12-05, 12:22
Thế cho nên bi giờ em sẽ thử dùng một cách tiếp cận khác. Các bác em có lẽ đều dễ hiểu là đối với một con người thủy chung và giàu tình cảm như em các bác đây thì mỗi một lần phải chia tay với bạn gái thì hẳn nhiên là sẽ bị suy nghĩ ít nhiều, mà thôi thì cứ thật thà nói tẹt mẹ ra là rất nhiều. Thế thì sau mỗi lần đều phải suy nghĩ rất nhiều và rất nhiều lần phải suy nghĩ như thế, em rút ra được những điều gì? Thì liên quan đến chiện đang được nói ở đây em rút ra một thứ hết sức rõ ràng là:

Tất cả các cuộc chia tay với các bạn Râu Ngô đều nhẹ nhàng và ít tâm tư hơn là các cuộc chia tay với Hương Đồng Gió Nội ta

Các bác có nghĩ là vì sao lại thế không?
lý sáng chỉ
20-12-05, 12:28
Bởi vì các bạn Râu ngô văn minh hơn đúng không bác Đào? Cắt là cắt thôi, chia tay nhẹ nhàng, còn cánh chị em ta thì lại nông dân lăn lộn kêu gào đào bới chửi rủa bác Đào là đồ khốn nạn quất ngựa truy phong blah blah..., đúng không nào?
dao_hoa_daochu
20-12-05, 12:36
Bác Lý, cái bác nói nó chỉ là hiện tượng, còn sâu xa bản chất hơn thì sao?

Sau mỗi một cuộc chia tay, hẳn nhiên là Zai cũng nghĩ, và Gái cũng nghĩ. Theo bác thì hai cái sự nghĩ này nó có gì khác nhau không? Và vì sao mà chúng ta lại tâm tư nhiều, tâm tư ít, nhẹ nhàng, nặng nề? Và những cái đấy thì liên can x dzề đến chiện Văn minh? Em mời các bác vào cùng "mổ xẻ" vấn đề cùng với em! Mà các bác Gái đâu hết cả rồi, Jinxy chả hạn, đâu rồi?
em anh Bim
20-12-05, 12:49
Trưa có nửa tiếng để ngủ mà mất 15 phút để đọc TL dồi, jinx ko mổ được đâu Đào.

Cứ mỗi lần tớ bảo với giai tớ, em với anh sau này ko yêu nhau nữa thì đường ai nấy đi ko sao đâu em ko đánh đập gì anh đâu là giai tớ lại giận dỗi. Từ phút giây ban đầu đúng là máu tư hữu nó bốc lên đầu, chứ tớ biết chắc chục năm nữa tâm tư của cả hai đứa nó phải khác. Lúc đấy mình chả chạy theo năn nỉ nó bỏ mẹ ấy chứ, làm gì có chuyện đường ai nấy đi, nhỉ Đào nhỉ?
dao_hoa_daochu
20-12-05, 12:58
"...em với anh sau này ko yêu nhau nữa thì đường ai nấy đi ko sao đâu em ko đánh đập gì anh đâu...
... mà anh cũng đừng có mà tỏ một cái thái độ giận dỗi thế, đừng có để em phải gọi cả nhà anh là lợn..." :24:
lý sáng chỉ
20-12-05, 13:16
Tất cả các cuộc chia tay với các bạn Râu Ngô đều nhẹ nhàng và ít tâm tư hơn là các cuộc chia tay với Hương Đồng Gió Nội ta

Các bác có nghĩ là vì sao lại thế không?

Ahhhh.... em biết giồi, bọn Râu ngô chê bác em trym bé nên đá dít bác, bác em cũng biết thân biết phận nên lủi ngay déo dám ho he giề, thế nên chia tay nó "...đều nhẹ nhàng và ít tâm tư hơn...", phỏng?

Khựa khựa... bác PG nói đúng, mình thành Hải đăng mịe nó rồi, sáng như đèn í.
dao_hoa_daochu
20-12-05, 13:16
Vầng bác PG em, em cũng nghĩ cái chiện "Óc tư hữu" nó cũng là một chỉ số lớn liên quan đến chiện Văn minh. Có vẻ như "Nhu cầu sở hữu" là một phản ánh hết sức là rõ nét của cảm giác "Bị phụ thuộc". Đấy là chiện thứ nhất.

Còn chiện thứ hai em muốn đề cập ở đây là cơ cấu tư duy tình cảm của Zai và Gái. Em nghĩ là Tư duy Zai đậm màu sắc Marketing còn Tư duy Gái thì giàu đặc trưng Advertising. Các bác em ở đây học gạo nhiều chắc là ít nhiều thì cũng đều lõm bõm hiểu được là Marketing thì chú trọng đến "Quản lý" còn Advertising thì chú trọng đến "Khoe hàng". Một cái hết sức là tổng thể còn một cái hết sức là cụ thể.

Và hai yếu tố ở trên sở dĩ em chọn ra để đề cập đến là bởi vì chúng tương tác và có tác động lớn đến chiện Định hướng/Mất phương hướng ở hành vi cá nhân.

(1) Tổng thể + Ít lệ thuộc => Khó mất phương hướng.

(2) Cụ thể + Lệ thuộc => Dễ mất phương hướng.
Thế là xong hẳn
20-12-05, 13:17
Không biết tỷ lệ ly hôn ở Hà Nội là bao nhiêu nhỉ, có bằng 42% của Tp Hồ Chí Minh không nhỉ? Lo lo.
dao_hoa_daochu
20-12-05, 13:29
Như vậy là đến đây chúng ta đã có 02 tiêu chí "Hình Mẫu Tư Duy" và "Ý Thức Lệ Thuộc", bi giờ em cộng thêm tiêu chí "Giống Người Văn Minh" đã đề cập ở trên nữa, rồi thì sử dụng những tiêu chí này để phân ra 04 loại người như sau, sắp thứ tự ưu tiên theo "Khả năng định hướng" hay diễn nôm ra thì là "Mức độ hiểu rõ là mình thực sự muốn cái đé0 gì".

(1) Zai Tây
(2) Gái Tây
(3) Zai ta
(4) Gái ta

Bi giờ thì các bác có nhìn thấy mối liên hệ gì giữa cái "bảng xếp hạng" này với cái chiện mà "Tất cả các cuộc chia tay với Râu Ngô đều nhẹ nhàng hơn với Hương Đồng" không? Em chờ ý kiến các bác em!
Quyến thịt lợn đêm
20-12-05, 19:26
Trở lại vấn đề một tý. Anh thì anh cho là đek phải cứ xã hội phát triển là bọn nó li dị nhiều. Có thằng nào dám khẳng định là xã hội phong kiến li dị nhiều hơn xã hội cộng sản nguyên thủy kô?
Cái hàm li dị chẳng qua nó chỉ đang nhất thời đồng biến với cái sự phát triển của xã hội thôi. Xét toàn cục thì đek biết được. Chưa thấy có bằng chứng nào chứng tỏ điều này kể từ post này trở lên.
Nẫu
21-12-05, 04:00
Xã hội văn minh, râu ngô nó không phụ thuộc, xã hội ít định kiến chiện fukc rồi fukc chưa con rồi con chưa, râu ngô sống như nó muốn, chia tay nhẹ như không, nó dễ dàng tìm thằng khác trym hoàng tráng về làm nô lệ tình dục, nuôi nó hay không nuôi chả quan trọng vì nó tự nuôi được nó. Có thế mờ Đào bým cứ loanh quanh.
Chứ ở cái xã hội khú đỉn Vịt Ngan thì gái phải chịu, vì buông zai ra gái đói gái đé.o tìm được thằng zai khả dĩ nào chịu fukc gái mà không nghĩ thầm trong đầu "mịa, thằng khác làm thế này thế này gái có kêu to thế này thế này không nhỉ?"
Văn Quyến
21-12-05, 13:02
Một số chú chã quá. Chỉ có gái xấu mới quyết sống, quyết chết mà bám giai thôi. Còn bọn xinh xắn, ngon lành cành đào thì các chú vớ vỉn nó chẳng đá đít thẳng chân chứ lại. Xét về gái mà không xét về sắc ấy tức là còn chã. Gái ở đếu đâu cũng thế. Mà gái Việt mình thì đa phần lùn, đen, mũi tẹt, mắt toàn lòng trắng, nên nó mới chung tình thế, chứ thực ra là liếu phải đâu nhá. Thử ngon lành cành đào, cành quất mà coi, lại chẳng bạc như vôi í àh.
pepper
23-12-05, 16:55
Anh thì thấy ở Vn gái càng có học càng khôn thì lại léo thích ly hôn vung vãi vì luật pháp VN qui định chuyện ly hôn lỏng lẻo bỏ cụ, nhiều thằng đàn ông ly hôn xong là vứt bỏ vợ con như cái cục nợ, léo có tí tẹo nào gọi là trách nhiệm mà gái rời giai ra chèo chống 1 mình thế léo nào được phỏng ạ. Dân Annam lúc li hôn luôn bị ảnh hưởng bởi đủ thứ định kiến xã hội này nọ, rồi lo lắng cho tâm lý phát triển của con cái vv chứ léo mấy khi đặt quyền lợi bản thân lên hàng đầu. Bọn râu ngô thì bao giờ cũng vì bản thân chúng nó trước cái đã, sau đó mới vì đứa khác nên ko yêu nhau, ko chung sống được thì léo níu kéo, giải tán trong hòa bình và góp gạo chung nuôi con cái. mà anh thấy cách giáo dục tuyên truyền của VN chán bỏ mịe, lúc léo nào cũng chê xã hội phương tây tỷ lệ ly hôn cao, suy đồi giá trị gia đình .. nói chung tây cái léo gì cũng xấu, ta cái gì cũng tốt và hậu quả là xã hội em nhìn nhận chuyện ly hôn như là dịch hạch, léo biết bao giờ mới tiến bộ được
late
27-12-05, 15:47
Trước tiên 4C phải xem xét lý do tại sao lại có hôn nhân đã. Trong tất cả các sinh vật, tại sao chỉ có con người có khái niệm này? Theo anh hôn nhân chỉ là một thỏa thuận, một dạng hợp đồng giữa 2 hoặc nhiều cá nhân. Mà đã là hợp đồng thì nó phải win-win mới bền. Anh đơn cử VN vào WTO mà thỏa thuận với Mỹ mãi không được, chính là vì không win-win, cả hai đều chưa thấy có lợi, nên fukc thì vẫn fukc, mà cưới thì đe'o, chưa nhé!


Lý luận của PG sao cứ dựa trên cơ sở là người ta cưới để maximizing nhu cầu của bản thân: ăn, ngủ, chơi, fukc. Những người như thế thì không kết hôn. Nếu có kết hôn thì phần lớn cũng ly dị. Những người bảo vệ hôn nhân là những người sống bằng các giá trị (values) về đạo đức và xã hội, chứ không phải bằng ăn và fukc.

Một xã hội có thật nhiều người kết hôn để thoả mãn nhu cầu của bản thân rồi sau đó ly dị cũng là để thoả mãn nhu cầu của bản thân thì sao gọi là biểu hiện của văn minh được?

Em đọc topic này của PG cứ đi từ cái không hiểu này đến cái không hiểu khác.
Có lẽ tại em chã quá.
late
27-12-05, 15:58
Đạo đức nào của xã hội cũng qoay quanh chuyện ăn và fukc hết.

Khồng.


Thực tế thì xã hội nào văn minh lên cũng ly dị nhiều hơn, có gì sai đâu?

Văn minh ở đây của PG chắc là Tây, GDP cao, nhiều tiền, nhiều máy ATM, nhiều phim hành động, nhiều người máy, có Stock Exchange, chứ PG biết người khác định nghĩa về văn minh là thế nào mà kết luận vội vàng thế?
Lão Nông
27-12-05, 19:39
Xã hội phát triển lên tỷ lệ ly dị cao lên cũng có nhiều lý do. Một trong những lý do là trước đây vợ chồng phụ thuộc vào nhau nhiều, đặc biệt là khi kinh tế còn eo hẹp, các mối quan hệ xã hội của từng cá nhân chưa nhiều. Tuy nhiên xu hướng của xã hội ngày nay là vợ và chồng cùng bình đẳng trong việc kiếm tiền, quan hệ xã hội phong phú. Quan niệm về hôn nhân, về trách nhiệm đối với con cái và về tương lai của con cái cũng có nhiều thay đổi, kể cả dư luận xã hội với vấn đề ly hôn cũng khác.

Ngoài những chuyện ly hôn do ngoại tình, ly hôn do mâu thuẫn với gia đình bên nội bên ngoại thì những cuộc ly hôn do hai vợ chồng sống chung không hợp, hay xích míc cãi cọ dẫn đến ly hôn toàn vì những lý do cực kỳ nhỏ nhặt. Kiểu như vợ thích ăn mắm tôm, chồng thích ăn nước tương, chồng ăn cơm nát, vợ thích ăn xôi, etc. Mâu thuẫn lẻ tẻ léo giải quyết ngay, léo nói ra lời đến khi nó bùng nổ thì mặc xác con cái, bố (mẹ) mày léo sống được với con (thằng) kia nữa, bỏ mịa nó đi làm cuộc đời mới.

Dưng mà điểm lại thì những người đã có kinh nghiệm làm tập 2 thì dễ dàng làm tới tập 3 tập 4, nó cũng giống như đi làm mà bỏ việc chuyển sang chỗ làm mới vậy. Có rất nhiều người làm một chỗ hàng chục năm, nhưng mà khi chuyển chỗ làm thì chuyển liên tục trong vòng một thời gian ngắn.
dao_hoa_daochu
28-12-05, 11:51
Các bác em suy luận nói chung là lười, thêm nữa là hay nói đi nói lại loanh quanh những cái mà ai cũng đều đã biết cả rồi...
Quay trở lại cái chiện ly hôn này thì bi giờ chúng ta đang có 02 yếu tố như thế này:

I. Nói chung thì tất cả các chiện điều chỉnh chính sách này nọ nhằm làm giảm ly hôn chủ yếu là tập trung vào để đì zai. Một cách logic thì nói chung zai là đối tượng chủ động ly hôn, tỷ lệ này tăng giảm hay không là phụ thuộc vào hành vi của zai. Chiện này hợp lý thôi, bi giờ các bác thử tưởng tượng là cái chiện đấy mà cũng lại phụ thuộc vào gái thì nó còn ra thế đé0 nào?!

II. Ở trên, em đã phân tích hết sức là sâu sắc và phân ra 04 loại người, sắp thứ tự ưu tiên theo "Khả năng định hướng" hay diễn nôm ra thì là "Mức độ hiểu rõ là mình thực sự muốn cái đé0 gì".

(1) Zai Tây
(2) Gái Tây
(3) Zai ta
(4) Gái ta

Thế thì 02 cái I. và II. này liên hệ với nhau như thế nào?, logic ở đây là gì?

Theo phân tích (hết sức là sâu sắc) của em các bác thì nó như thế này:

(1) Nói chung, Zai là đối tượng chủ động ly hôn, nhu cầu ly hôn nói chung là xuất phát từ Zai.

(2) Do đó, nếu như có các tác động theo hướng làm cho Zai bị cảm thấy "khó chia tay" hơn, thì tỷ lệ ly hôn sẽ giảm. Ở trên chúng ta đã nói đến chiện nghĩ ra các chính sách để đì Zai ly hôn - đây là một biện pháp theo đúng tiêu chí này.

(3) Gái ở các xã hội không văn minh nói chung và ở Việt nam nói riêng là đối tượng có "Khả năng định hướng" hay diễn nôm ra thì là "Mức độ hiểu rõ là mình thực sự muốn cái đé0 gì" thấp nhất. Dưới tác động của một cuộc chia tay ở mức ly hôn, cái chỉ số "khả năng định hướng" này càng giảm tột bậc. Chắc là các bác cũng không khó để có thể hình dung ra Gái ở trong trạng thái đau khổ bấn loạn mất phương hướng không còn phân biệt được gì không còn biết phải làm như thế nào nữa... thì nó sẽ cực kỳ là thê lương như thế nào! Phải chứng kiến cái đấy có lẽ còn bị khổ tâm hơn rất nhiều những thứ khó chịu khác. Và cái này, đương nhiên, tác động mạnh lên các zai muốn ly hôn. Và - một cách sâu sắc - nó làm giảm tỉ lệ ly hôn.
dao_hoa_daochu
28-12-05, 12:01
Lão PG vẫn chưa đổi title à?, theo em bi giờ lão nên đổi thành "Anh đé0 care" hoặc là "Tìn yêu như trái phá bay qua địa cẩu" hay "iu em hông cần vội vã"... đều hay cả :24:
late
28-12-05, 14:56
Phải Gió xóa cái post ở trên cho khỏi lạc đề đi, để topic tiếp tục.
late
28-12-05, 17:11
Theo dòng suy nghĩ của PG thì em hiểu PG cho rằng một xã hội càng văn minh khi các điều kiện về vật chất và tinh thần để con người thoả mãn nhu cầu của bản thân càng nhiều. Những thứ em kể ở trên là vài ví dụ. Quyền được ly dị khi hôn nhân không còn thoả mãn được nhu cầu về yêu thương, nhìn ngắm, đồng cảm, hay cả tình dục (hình như tiêu chí này rất quan trọng ở TL), cũng là một ví dụ. Có khi, lại có cả quyền được dùng ma tuý như ở Hà Lan, hay quyền được dùng súng như ở Mỹ. Không biết có đúng PG nghĩ vậy không?

Em không phản đối quan điểm bảo vệ lợi ích và tự do cá nhân này. Đó cũng là một cách suy nghĩ, và là một cách nghĩ tiến bộ.

Có điều, nếu PG kết luận rằng tiêu chí để đánh giá xã hội này văn minh hơn xã hội kia là như thế, như thế, … , có nghĩa là PG giả định tất cả, hoặc ít ra, số đông, mọi người đều nghĩ như vậy. Em sợ rằng như thế hơi vội vàng. Em cũng không dám kết luận có nhiều người nghĩ như em. Có thể chỉ có một mình em.


Thế theo Lết thì thế nào là đạo đức, thế nào là văn hóa, thế nào là văn minh?
Việc em muốn nói chính là ở chỗ này. Em nghĩ khác, PG nghĩ khác. PG hỏi từng ngưòi trên TL này, dù Hải Đăng hay chã, hay hỏi những người không ở TL, thế nào cũng mỗi người một ý. Quan niệm về văn hoá, đạo đức, văn minh tuỳ thuộc ở từng người, bản chất của người ta, môi trường sống, trường học, nếp nhà, bè bạn, …. Khó thay đổi lắm, không ai dạy được ai. Thế nên em nghĩ chủ đề của PG đưa ra rất khó tranh luận để đi đến đúng/ sai. Nhưng cũng hay, để mọi người bộc lộ suy nghĩ của mình. Em cũng có suy nghĩ của em, mà em cũng đọc được nhiều từ suy nghĩ của mọi người.
Cà phê đen
28-12-05, 20:25
Bác Phải Gió ngụy biện đơn giản quá nhỉ? Em nhớ ngày xưa có anh giai nào bảo là "Một cái vỗ cánh của con bướm ở đảo Guam có thể gây ra một trận đại hồng thủy ở Paris". Câu phát biểu của bác nói nghe cứ như càng nhớn tuổi càng cao. Em nói ít bác hiểu nhiều gái nghe được chúng nó cười, em ngượng.
late
29-12-05, 10:39
Lết sai bét, càng nói càng sai. Anh đặt vấn đề là "Có phải tỷ lệ ly dị cao là một biểu hiện của xã hội văn minh" - và anh dẫn chứng là tại các nước văn minh thì tỷ lệ ly dị đúng là đang cao nhất thật, và cái thứ hai là ngay trong các nước chưa phải văn minh lắm, nhưng đang văn minh dần lên, thì tỷ lệ ly dị cũng gia tăng theo.

Hiểu rồi. Thế bác giải thích cho việc đấy thế nào?
late
29-12-05, 11:15
Giải thích đơn giản thôi: Tỷ lệ ly hôn thấp là biểu hiện của xã hội man di mọi rợ.

Bác đang bị làm sao?
late
29-12-05, 11:22
Dạo này lết quá!

Bác đừng lết nhầm phải em.
late
29-12-05, 11:31
Ơ thì em bảo anh giải thích, anh mới nói là thế thế, blah, blah, xong em lại bảo anh bị làm sao? Chẳng hiểu nữa. Hay dạo này mình lết thật rồi!

Vâng, thôi em với anh ra ngoài thôi, không các bạn cười.
late
29-12-05, 11:48
Title của bác giờ chỉ còn 1 chữ thôi à?
dao_hoa_daochu
29-12-05, 13:22
Việc em muốn nói chính là ở chỗ này. Em nghĩ khác, PG nghĩ khác. PG hỏi từng ngưòi trên TL này, dù Hải Đăng hay chã, hay hỏi những người không ở TL, thế nào cũng mỗi người một ý. Quan niệm về văn hoá, đạo đức, văn minh tuỳ thuộc ở từng người, bản chất của người ta, môi trường sống, trường học, nếp nhà, bè bạn, …. Khó thay đổi lắm, không ai dạy được ai. Thế nên em nghĩ chủ đề của PG đưa ra rất khó tranh luận để đi đến đúng/ sai.
Nết nói thế cũng chả đúng!

Thứ nhất, mặc dù là cái x gì "thế nào cũng mỗi người một ý" nhưng có những ý giàu sức thiết phục hơn và do đó thiết phục được nhiều người hơn. Quá trình hoạt động cách mạng oanh cbn liệt và bi tráng của Salút và Lạng Fò, ngược lại, cũng đã chứng minh một cách hết sức thê lương là nếu như mà một người mà có một cái ý dở hơi quá, thiếu sức thiết phục quá và gần như là chả thiết phục được ai cả, thì cái người đã thể hiện cái ý đó có thể bị thành hết sức là buồn cười.

Thứ hai, không có chiện là "không ai dạy được ai". Chúng ta luôn dạy và học lẫn nhau. Ngay cả những người giỏi nhất thì cũng chả thể mà giỏi hết, biết hết tất cả mọi thứ được, cho nên nói chung ai thì cũng đều phải bị người khác dạy cả.

Thứ ba, mọi cuộc tranh luận tốt đều dẫn đến những nhận thức rõ ràng hơn.
AngelGirl
29-12-05, 14:18
Vâng, thôi em với anh ra ngoài thôi, không các bạn cười.
:24:


:icecream:

Theo em, đơn giản của ly dị là do con người khác nhau về nhu cầu và x có sự nhường nhịn chứ chẳng liên quan qué gì đến văn minh mí cả man di.

Ví dụ nho nhỏ:

- Chồng có nhu cầu: Chơi game, ngủ ngày, thức khuya,...

- Vợ có nhu cầu: Yên tĩnh, đủ sức khỏe để cày

Hai vợ chồng cãi nhau tối ngày vì thời gian bị lệch pha, xong, chia tay. Hết sức đơn giản. Nói thêm là đôi này chưa có con, chẳng có gì ràng buộc cả.
em anh Bim
29-12-05, 14:58
Để thuyết phục được bác PG, các bạn thường dùng cả răng cỏ lẫn con tim nhỉ?

Xã hội văn minh dưới mắt PG khác với xã hội văn minh dưới mắt các bạn, tỉ lệ li dị đại diện cho cái gì đó dưới mắt PG khác với cái gì đó dưới mắt các bạn. PG đặt cái fukc lên tầng 5 Maslow còn các bạn đặt nó ở tầng 1. Cãi nhau thế đe'o nào được mà cãi, nhỉ? Mà chẳng hiểu sao topic nào ở TL cũng thế, cứ rơi vào một vòng luẩn quẩn là cãi nhau mà chẳng biết cãi làm gì và đi đến đâu. Mà cãi chỉ để cho vui thì cần gì dùng cả răng lẫn con tim như thế?

Xã hội đã văn minh thì li dị hay ko li dị khác nhau cái đe'o gì? Người ta sống chung hay li dị mà cũng đủ ăn, đủ mặc, fukc hoành tráng, con cái đầy đủ mà tất cả mọi người đều yêu thương quý trọng nhau, thì li dị hay ko li dị khác đe'o gì nhau mà phải bàn? Nói chung là phải đe'o care đi chứ PG, anh toàn hỏi lung tung.

Còn PG bảo tỷ lệ li hôn thấp là biểu hiện của xã hội man di mọi rợ thì em cho rằng, xã hội VN có tỉ lệ li hôn cao thì nó vẫn cứ man di mọi rợ thôi. Cho nên văn minh và li hôn là những vấn đề khác nhau, có liên quan thì cũng chỉ như là con chó và cục kứt thôi. Cục kứt ko làm nên con chó. Vấn đề ở chỗ nào thì các bạn nghĩ đi, em đe'o nghĩ được vì em đe'o care, hihi.
em anh Bim
29-12-05, 16:59
PG, anh đặt fukc từ tầng 1 lên đến tầng 5, còn các bạn thì hoặc tầng 1, hoặc tầng 2, hoặc tầng 3, hoặc tầng 4, hoặc tầng 5. Nói chung mấy cái ấy đặt đâu đặt một chỗ thôi ấy mà.

Ko biết em hiểu các bạn thế có đúng ko?

Man di 90% với man di 10% vẫn cứ là man di, Gặp bọn ở tầng 5 anh có nói tao tuy ở tầng 1 nhưng thuộc bộ phận man di 10% li hôn ko, liệu nó có hiểu ko anh?

Gì chứ ngoại tình li dị mất hết tài sản thì cũng OK thôi. Nhỡ cả hai vợ chồng cùng ngoại tình thì tài sản vứt đi đâu bi giờ? Làm từ thiện chăng?
late
30-12-05, 09:30
Bác Đào chưa đổi title cho PG à?
late
30-12-05, 14:55
Thừa mất chữ care rồi Đào!
mgri
30-12-05, 19:16
Tỷ lệ ly dị cao có phải là biểu hiện của xã hội văn minh?

Chắc chắn rồi, hai trăm năm trước, F. Engel nhà lảnh tụ của giai cấp vô sản đã tiên đoán: mỗi bước tiến của văn minh kéo theo một bước lùi tương đối của đạo đức. Có thề Engel tự bào chữa cho mình chăng.
Bác có chắc không đấy? Ăng ghen gì mà tiên đoán ngu thế. Theo em hiểu thì Ăng ghen nói quan niệm về đạo đức sẽ thay đổi tùy theo trình độ văn minh của xã hội. Chứ nói như kia thì 1 xã hội tuyệt đỉnh văn minh cũng đồng thời là 1 xã hội tuyệt đỉnh suy đồi. Đéu được.

À, cả ông đấy cũng không phải lãnh tụ vô sản.
Sapa
31-12-05, 04:22
Bac mgri noi dung qua. Bac PG tu lay ban phim va vao mom 5/7 phat di!
Mây
18-01-06, 21:00
Tối nay em ở nhà ôm TV, xem cái phóng sự thấy nói ước chừng năm 2005 Việt Nam có 100 nghìn vụ li hôn, hay nói cách khác, cứ 3 cặp đăng ký kết hôn thì có 1 cặp ra tòa, dã man thật!
Ivan
15-03-10, 08:42
Anh lôi cái này lên cho các bạn suy nghĩ một tuần. Chủ yếu vì anh đang nghĩ đến việc lấy vợ như một suy nghĩ nghiêm túc.
Hoadainhan
15-03-10, 09:20
Van lấy vợ đi. Sẽ bớt thời gian nhàn rỗi do phải đối phó với vợ...
Fox
15-03-10, 10:53
Mình nghĩ tỉ lệ li dị cao chỉ có ý nghĩa trong tương quan với trình độ văn minh khi xem xét nguyên nhân li dị. Nguyên nhân li dị lại có quan hệ chặt chẽ với các vấn đề quen thuộc như là đạo đức và trách nhiệm. Nếu tỉ lệ li dị cao vì đạo đức xuống cấp (con người sống vụ lợi hơn, ích kỉ hơn, tàn nhẫn hơn, nhiều thù hận hơn), tính trách nhiệm với bạn đời và với con cái suy giảm, thì nó biểu hiện cho level thấp của văn minh. Trong khi đó, li dị để tôn trọng tự do của nhau, để mỗi cái "tôi" tìm đến đúng cái khiến cho mình sống hạnh phúc, và do đó mà có ý nghĩa cho người khác, thì mới là đi cùng với trình độ văn minh cao hơn.

Mặt khác thì mình cũng nghĩ là trình độ văn minh càng cao thì trình độ về giải phóng con người càng cao và ngược lại.

Bây giờ nói về người đàn ông cao tuổi mà chưa và/hoặc là sẽ không lập gia đình thì có phải là đang ở trình độ được giải phóng cao hay không? Trình độ được giải phóng có thể hiểu là sự tự do. Y chưa bị ràng buộc bởi luật pháp và đạo lí ở một người gọi là VỢ. Nhưng y mất tự do ở chỗ khác, vốn là nhiều mất mát hơn: dằn vặt về trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân với gia đình và xã hội; nhu cầu tình dục đầy bản năng hành hạ; trăn trở về vấn đề tồn tại (F1 và Fn); khổ sở về nỗ lực tán gái; đau đớn về nỗi cô đơn và thiếu sự thân mật; thiếu cân bàng tâm lí dễ dẫn đến các hành đông kém đạo đức và thậm chí là tội phạm.

Chính luật lệ và các ràng buộc về đạo đức và trách nhiệm khiến con người được hưởng nhiều tự do hơn.
Ivan
15-03-10, 10:54
Trong thời gian nghỉ giải lao bắn điếu thuốc giữa 2 chương 1 quyển sách. Anh đề nghị các bạn đọc kỹ để hiểu tham luận của nick Elgnoy trong topic này. Cách đây vừa tròn 7 năm. Trong một topic đầy hứng khởi, thèm muốn và tự ti, bàn về viễn cảnh giải Nobel đầu tiên của người Việt; những cá nhân anh tuấn nhất của diễn đàn ta thời ấy đã thống nhất trao ước mơ giải Nobel đầu tiên (Nobel kinh tế) cho Elgnoy. Thời gian thấm thoắt thoi đưa, cách đây chừng một tháng, anh nhận được nguồn tin cấp báo hải đăng Elgnoy vừa bí mật và lén lút tiến hành lễ thành hôn tại khách sạn Daewoo.

Vì thế rất có thể, trong mấy ngày tới anh sẽ triển khai topic này theo hướng: Giai Việt cưới vợ, mộng ước Nobel, hay vẫn mãi là nỗi lo không có 50 khìn mua thuốc trốc đầu cho con. (1)

(1) © Nam Cao, văn học Việt nam thời hoàng kim; Anh Vũ, Diễn đàn thanh niên xa mẹ thời thịnh vượng
din
15-03-10, 11:58
Giả sử cái nỗi lo đấy nó đúng từ thời ông kỵ anh đi, ông kị anh lo hông có 50k mua thuốc chốc đầu cho cụ anh, ông kị anh bèn xoay xở sao đó kiếm đủ 50k mua thuốc chốc đầu, đến lượt ông cụ anh lo hông có 50k mua thuốc chốc đầu cho ông nội anh, ông nội anh lại phải xoay xở đâu đó kiếm đủ 50k, và cứ thế đến đời anh, anh cũng từng bị chốc đầu. Đó là quá trình tích luỹ mà 50k tiền mua thuốc chốc đầu chỉ là cái cơ sở để các ông xoay sở 500k lén đi chơi gái. Cái mốt mộng ước hoài bão tan theo mây bay khi anh bước theo em về bên ấy nó xưa như quả dưa rồi, bàn làm léo. Nên bàn cái chiện thơm tho hơn, em có nhiêu cho anh nuôi hoài bão, hay như hải đăng vohaitu từng giáo: bố vợ anh nghèo là nỗi nhục chín kiếp của anh và của cả thằng bố đẻ ra anh. Hố hố hố.
Ivan
15-03-10, 12:14
Anh muốn gắn vấn đề cưới vợ vào vấn đề thuyết tiến hóa của Darwin bằng luận điểm sau.

Hôn nhân, xét theo quan điểm tiến hóa, là nỗ lực của loài người nhằm cải thiện cuộc sống của con người có tâm sinh lý bình thường (nghĩa là muốn sống lâu, sống an toàn, mạnh khỏe, đẻ con và nuôi con trưởng thành tốt nhất). Chúng ta hãy chấp nhận giả định này như một tiên đề vì hiện tại anh không có thời gian lan man. Tất cả các nền văn minh được oánh giá cao của con người đều sản sinh hoặc kế thừa qui tắc nền tảng là HÔN NHÂN để bảo vệ và phát triển văn hóa của chính mình.

Chúng ta cũng hãy tạm chấp nhận một tiên đề khác là nền đạo đức Thiên Chúa giáo là nền văn minh tốt nhất cho đến hiện tại. Nó đã sản sinh ra qui tắc một vợ một chồng, nó sinh ra các qui tắc chi tiết nhằm hạn chế tình trạng nhiều vợ của người đực. Nó nỗ lực không ngừng để mọi người cái được sinh con có giá thú. Nhưng đồng thời, nó cũng đề cao yếu tố cá nhân của con người. Sự lớn mạnh của cá nhân dần dần làm suy yếu gia đình truyền thống của tất cả các cá nhân biết chữ và nhất là biết sử dụng máy tính ngày nay. Ngày nay, việc các cá nhân có sở hữu laptop và biết vào mạng thì việc tồn tại và sinh con (cá nhân người cái) không cần gia đình đã là nhiệm vụ không quá phức tạp. Nhưng điều anh băn khoăn nằm ở điểm khác: những đứa trẻ được bú sữa mẹ cạnh màn hình laptop đang bật diễn đàn tnxm, nhưng không có bố hoặc chuẩn bị không có bố, sẽ lớn lên ra sao; những bất chắc mặc định về áp lực tâm lý mà các single mum đang vừa cho con bú vừa bật diễn đàn tnxm sẽ phải gánh chịu trong tương lai gần.

Tức là về tổng thể, con người vẫn phải đẻ như một tất yếu khách quan. Vậy thì trong tình hình mới, sự tha hóa các qui tắc gia đình truyền thống liệu có phải là một giải pháp khôn ngoan cho chu trình tiến hóa của loài người? Nói cách khác, đối với phần đông tlgers, liệu dùng phần lớn nỗ lực tính dục của bản thân để thiết lập các quan hệ phắc free và bóc bánh giả tiền, có phải là sự lựa chọn của một người đàn ông bình thường chẳng thiên tài đéo gì để mà cần tự do tuyệt đối chỉ cần phắc và đóng góp tót vời cho toàn xã hội và cả loài người?
xam
15-03-10, 12:52
Các bác,
Chuyện hôn nhân có thể nhìn theo góc độ là giao tiếp, tương tác giữa người và người. Trong đó sự giao tiếp giữa vợ và chồng chiếm một khoảng thời gian lớn trong ngày, khoảng 1/3. Ngoài ra còn các mối quan hệ, giao tiếp khác nữa, cũng chiếm khoảng 1/3 thời gian trong ngày, còn 1/3 thời gian còn lại là nghỉ ngơi. Qua thời gian, mối quan hệ của người và người cũng dần dần thay đổi. Việc giao tiếp giữa giai và gái (nói chung) càng dễ thì khả năng đổ vỡ của 1 cặp càng cao.
Thời gian gần đây,
hô hào bình đẳng, tự do ---> mối quan hệ giữa giai và gái thoáng hơn -----> dễ tạch hơn
công nghệ phát triển ---> gái và giai dễ giao tiếp hơn, dễ gặp nhau hơn -----> dễ tạch hơn

Em nghĩ đó là bản chất của vấn đề, chứ không phải cứ văn minh là ly dị nhiều. Vì thực sự là khái niệm văn minh chúng ta chưa thống nhất được với nhau. Văn mình là gì? là máy móc, khoa học à? Hay là sự phát triển về tâm linh và các tư duy đạo đức? Hay là sự phát triển về tự do của con người? Hay là sự phát triển về khả năng nhận biết bản thân của mỗi người?
Holandor
15-03-10, 13:12
Đọc topic này từ đầu nhắng nhỉ. Cu Van sai toét ngay từ đầu nếu theo quan điểm của Darwin thì anh càng có nhiều tài nguyên anh càng được phép lấy nhiều vợ để gien của anh nó được lan toả đi chớ.

Anh rút ra kết luận là hôn nhân vẫn là con đường duy nhất. Ví dụ thế này nhé, một thằng giai đổ đốn sống một mình lương 50 trệ một tháng thì nó làm gì? Khoản chi đầu tiên phải là cho fukc với chi phí 600K/1 shot, 3 đến 4 shots một tuần vị chi gần 6-7 trệu một tháng. Đấy là nó có girldfriend hẳn hoi chứ chưa có tất nhiên còn chết nữa. Bọn kinh tế gia bẩn thì bảo đây là khoản đóng góp cho khu vực kinh tế không chính thống tạo ra công ăn việc làm cho xã hội gì kia và này nọ nhưng từ quan điểm cá nhân anh thì đó là một sự lãng phí. Nhưng mà không chi không được, sinh ra làm thằng giai, khó nhỉ.

Tất nhiên có vợ rồi không đảm bảo cắt giảm tuyệt đối chi phí kia, nhưng vợ nó là một cái gì rất mất thì giờ và năng lượng khiến các chàng có muốn làm thêm tăng ca cũng khó. Bọn giai đồng nghiệp anh thằng nào lấy vợ rồi trông đều nhục nhục tủi tủi như nhau. No offense. Nhưng đổi lại, bọn này có tỉ lệ tiết kiệm rất cao khiến nhiều khi anh phải ngạc nhiên về khả năng bắn đạn liên thanh của chúng khi gặp cơ hội với gái ngoài luồng.

Khi thu nhập quá thấp thì bị căng thẳng đè lên các cam kết của hôn nhân. Khi thu nhập lên một mức nào đó cái ăn cái phắc không còn là một nỗi lo con người ta nảy sinh ra những nhu cầu về lifestyles khác lạ. Nhưng túm lại, ly dị là thất sách với giai vì nó tự nhiên đẩy anh ra thị trường. Tự nhiên anh phải trả tiền cho một thứ mà đáng ra là anh phải được free. Shitloads of.
Ivan
15-03-10, 13:27
Ừ, bây giờ anh bám vào cái lý luận của Hộ là người đực có thu nhập cao thì có quyền phối giống đa dạng hơn bọn đói. Nhưng từ lâu khoa học đã chứng minh là sự hình thành trí tuệ và nhất là nhân cách con người trưởng thành chủ yếu do giáo dục. Hay nói cách khác, gene di truyền là điều kiện cần, nhưng giáo dục là điều kiện đủ. Chẳng hạn như nhiều thằng ở Hạ Sahara IQ của nó cao mẹ nó gấp đôi Hộ, thì nó cũng chỉ được làm thủ lĩnh một nhóm vài trăm thằng/con cởi truồng, bản thân nó cũng cởi truồng, phắc vài con ngon nhất bộ lạc lịt mịa nói thẳng ra đéo bằng con phạch 4 lít bên Gia Lâm. Trong khi một thằng thiểu năng như Hộ, nhờ mưa móc tổ tiên cùng giáo dục dưới mái trường XHCN, được sang tận Hà Lan học luật về quê buôn vua bán chúa mua được cả Santa Fe đóng đéo biết bao nhiêu hàng 1 vé ngon như hoa hậu.

Sự lan truyền gene của kẻ mạnh hiểu theo thuyết Darwin một cách thô sơ đéo có nghĩa lý gì khi mang ra kiến giải sự thành công của con người, hay xa hơn là xã hội loài người. Sự tiến hóa của văn hóa khác hẳn với sự tiến hóa sinh học.
Holandor
15-03-10, 13:37
Anh nhận thấy trong những lời Van dành cho anh có một cái gì rất là cạnh khoé không đáng có nhá. Anh có đồng ý với Darwin 'eo đâu. Sự tiến hoá của văn hoá có mà cái đít. Nhu cầu ăn ngủ đụ ị vẫn vậy trải qua bao ngàn năm. Chẳng qua xã hội tạm gọi là văn minh đẻ ra bao thứ luật lá kể cả chính thống (pháp luật) lẫn không chính thống (tôn giáo, khổng giáo, các loại giáo....) để hạn chế sự tự do của mỗi cá nhân. Van cho rằng loài người đang thành công ư, đợi đến lúc chúng ta phá huỷ toàn bộ môi trường trái đất này do lối sống tiêu dùng vô độ và lòng tham thì tất cả trở về máng lợn từ đầu.

Chính vì vậy anh khuyên Van nên lấy vợ sớm. Sắp hết đạn đến nơi mà còn ngồi đấy văn hoá với chả tri thức. Nẫu.
Ivan
15-03-10, 13:48
Anh đéo hiểu Hộ học cái trường kặc nào cơ mà lập luận của Hộ như đít! Đầu tiên Hộ bảo xã hội có pháp luật là văn minh, sau đó Hộ lại bảo xã hội văn minh đang đi đến chỗ chết bằng cách phá hủy trái đất. Tư duy thế thì luật sư bằng mông à? Trái đất đang bị phá hủy là do pháp luật còn yếu hơn thực tại khách quan, để kiểm soát và khống chế hành vi của thực tại khách quan theo các hướng có lợi về tổng thể. Nói cách khác là ngành luật đã rất sai lầm khi cấp bằng cho quá nhiều những thằng ngu chỉ biết uống Chivas và phắc gái như Hộ. Chứ đéo phải nền văn minh con người suy đồi đi là do pháp luật hiện đại.
Holandor
15-03-10, 13:51
Nhưng từ lâu khoa học đã chứng minh là sự hình thành trí tuệ và nhất là nhân cách con người trưởng thành chủ yếu do giáo dục. Hay nói cách khác, gene di truyền là điều kiện cần, nhưng giáo dục là điều kiện đủ.

Ồ thế à. Thế anh hơi lo cho Van vì được giáo dục dưới môi trường XHCN đấy.

Nhân cách cái đít việc người ta chọn ly dị hay không. Xã hội Phương Đông còn gắn một thứ taboo vào ly dị chứ anh thật, chả quan trọng đéo gì. Khi có con cái ràng buộc thì người ta phải nghĩ vì đấy cũng là sự nối tiếp nguồn gien của mình. Chứ nói thẳng ra, luật hôn nhân và gia đình của viet nam chả có quyền x gì mang ra để mà phán xét đạo đức. Luật pháp, Van à, nó cứ tưởng nó sinh ra trên nền tảng đạo đức, nhưng mà, thật ra khi áp dụng ấy mà, có khi rất là tréo ngoe.
din
15-03-10, 13:55
Văn minh với văn hoá khác nhau nheng các bẹn. Các bẹn dùng cho đúng nơi đúng chỗ chứ lởm khởm như này thằng Đào phò nó lại vào dãy duọi anh đéo đỡ được cho các bẹn đâu. Nên thống nhất trước mí nhau: Văn minh như nào, văn hoá như nào, tư tưởng như nào tất cả các ấy nó có là cái để tiếp theo cho thực thể vật lý sinh học sờ tí được không?
Holandor
15-03-10, 14:04
Anh đéo hiểu Hộ học cái trường kặc nào cơ mà lập luận của Hộ như đít! Đầu tiên Hộ bảo xã hội có pháp luật là văn minh, sau đó Hộ lại bảo xã hội văn minh đang đi đến chỗ chết bằng cách phá hủy trái đất.

Xã hội tất nhiên phải có pháp luật, chứ không bọn anh chết mẹ đói à? Nhưng sự văn minh do pháp luật có tính chất khiên cưỡng. Anh nói văn minh con người suy đồi đi do pháp luật hiện tại là thế nào. Nói lúc đéo nào Van chỉ được cái suy bẩn. Anh chỉ nói là chắc đéo gì đã có sự tiến triển về văn hoá mà Van cứ nhảy cẫng lên. Thử ẩn nhau vào trường hợp đám đông ăn lông ở lỗ và thiếu thốn xem mọi thứ gọi là hành vi văn hoá có bị xoá sạch ngay trong tức khắc hay không.

Van có cái vẻ lạc quan rất đáng yêu về thế giới. Anh khen.Anh chỉ ị vào quan điểm như đúng rồi của Van nói là xã hội loài người đang thành công. Chắc đéo gì.
Tê tê say say
15-03-10, 14:45
Khi thu nhập quá thấp thì bị căng thẳng đè lên các cam kết của hôn nhân. Khi thu nhập lên một mức nào đó cái ăn cái phắc không còn là một nỗi lo con người ta nảy sinh ra những nhu cầu về lifestyles khác lạ. Nhưng túm lại, ly dị là thất sách với giai vì nó tự nhiên đẩy anh ra thị trường. Tự nhiên anh phải trả tiền cho một thứ mà đáng ra là anh phải được free. Shitloads of.
Ràng buộc hôn nhân chỉ vì được phắc free thì anh cũng đến chịu mày! Mà hôm nọ anh thấy mày còn lảm nhảm cái đé,o gì mà không có cái gì free trên đời mà bi giờ lại đến nông nỗi lấy vợ về chỉ vì được phắc free, hở zời?
Holandor
15-03-10, 14:55
Anh nói thế này:
Nhưng túm lại, ly dị là thất sách với giai vì nó tự nhiên đẩy anh ra thị trường. Tự nhiên anh phải trả tiền cho một thứ mà đáng ra là anh phải được free. Shitloads of.

Thằng Tê định vặn anh thế này:


Ràng buộc hôn nhân chỉ vì được phắc free thì anh cũng đến chịu mày! Mà hôm nọ anh thấy mày còn lảm nhảm cái đé,o gì mà không có cái gì free trên đời mà bi giờ lại đến nông nỗi lấy vợ về chỉ vì được phắc free, hở zời?

Phắc free là ở trong đầu mày đấy chứ. Đọc lại xem có từ phắc free nào anh viết hay không. Thế nhỡ đâu những cái anh nói là những giá trị tinh thần, cảm giác an toàn khi có một người đồng hành, sự chia sẻ, blah blah, thì sao, hờ hờ. Lần sau muốn bắt lỗi anh cứ phải căn cứ văn bản nhé em.
Tê tê say say
15-03-10, 15:02
Các bạn nên nhớ, chúng ta đang sống ở thời kỳ phụ hệ! Vì vậy xét ở khía cạnh hôn nhân thì lại chính là bảo vệ cho loài đực nói chung.

Ở các xã hội có tổ chức thấp hơn nhưng vẫn là phụ hệ thì đời sống của con đực cực kỳ khủng khiếp và oan trái và thường không được hưởng hết tuổi trời. Các rủi ro như đến thời kỳ phát dục thì ngay lập tức phải trốn đi càng nhanh/xa càng tốt, nếu không sẽ nhận hậu quả tàn bạo từ con đực "huynh trưởng". Bắt đầu một cuộc sống độc lập mà 70% trong số đó bị chết lang thang đâu đó, 20% còn lại quay lại chiến đấu cùng các "Huynh trưởng" và thất bại. Chỉ còn 10% còn lại may mắn gặp được thằng "Huynh trưởng" vừa già vừa yếu và rụng mẹ hết răng nên thắng và trở thành Huynh trưởng.

Tuy vậy thì ở chế độ phụ hệ số phận của các con đực dù sao thì cũng còn hoành tráng hơn ở chế độ mẫu hệ nhiều. Ở chế độ mẫu hệ, số phận thằng zai không khác gì số phận tỳ thiếp ở thời kỳ phong kiến, tranh nhau để được lên giường mí con cái đầu đàn, cuộc sống tẻ nhạt và vật vờ, thân hình teo tóp, mắt lấm la lấm lét, cả đời đé,o dám nhìn lên.

Nói dại mồm, chứ có khi đang "ấy", sắp lên đế n đỉnh Vu con bà nó Sơn mà nó quát "Xuống, cút con mẹ mày đi!" cũng không dám hé răng lấy nửa lời, thui thủi tụt xuống, lau qua loa súng ống rồi lùi ra sau cửa chơ nó gọi lại.

Tội nghiệp!
Tê tê say say
15-03-10, 15:06
Mày đi cãi thuê lấy tiền lần nào chưa Hộ? Hay cũng đi buôn rồi?
Mây.....
15-03-10, 15:08
Mình thì không chắc tỉ lệ li dị cao có là biểu hiện của xã hội văn minh hay không. Nhưng về mặt nào đó, nó thể hiện sự tự do văn minh của xã hội, sự giải phóng con người trong thời đại mới mà ở thời đại cũ với những áp đặt khắt khe như kiểu xuất gia tòng phụ xuất giá tòng phu phu tử tòng tử gì gì đó người ta rất khó để có sự lựa chọn hay thay đổi thực trạng hôn nhân của mình.
Holandor
15-03-10, 15:08
Cái này anh có thể trả lời cho Tê ngay như cái cách anh thấy các câu hỏi kiểu này nên được trả lời. It's none of your f u c k ing business.

Hã hã.
DeLusty
15-03-10, 15:14
Van zuy mĩ và luật sư Hộ nói chuyện hạnh phúc gia đình nghe buồn cuời nhở - giống như nghệ thuật có ý nghĩa ở bên kia í!

Mình thì không biết li dị có làm phát triển văn hóa theo như lời của Van hay không nhưng điều này nó có liên quan đến văn hóa đấy. Cat không biết tỉ lệ li dị ở anamit sao nhưng tỉ lệ li dị ở khoai tây hiện nay cao khủng, khoảng 50% cho lần đầu kết hôn, 67% cho lần hai và 74 cho lần ba, theo thống kê của tụi giáo sư tâm lí học Missouri và nhiều thống kê khác.

Sở dĩ khoai tây li dị nhiều vậy vì văn hóa của nó không bị ràng buộc nhiều bởi đời sống hôn nhân hay kon cái, và còn rất nhiều nguyên nhân mâu thuẫn khác như, money, ngọai tình, không thỏa mãn tình zục, không hợp tính tình, etc ...Nói tóm lại, khoai tây họ li dị rất dễ dàng. Không biết điều này có phải vì càng văn minh thì càng li dị, nhưng truớc đây thì Us cũng luôn nổi tiếng về tỉ lệ li dị cao hơn so với các nuớc khác?

Nhưng mà, sự thật cái đám cuới không biết có cần không, nhưng khoái cảm thì không thể thiếu và rất cần đấy nhé. Vì vậy, nếu quyết định cuới thì bụp phát, rồi hãy cố mà sống cho trọn vẹn, khi nào li dị thì tính sau, vì đời biết đâu mà lân. Tuởng tuợng ra nhiều thứ để làm gì nhở - càng tuởng tuợng thì càng bật ra nhiều câu hỏi lăng nhăng, Van công nhận không? Hay là Van sợ hy sinh ít nhiều vì lòng kiêu hãnh bị tổn thương của nguời đàn ông 42t nhàn nhã chưa vợ?
Ivan
15-03-10, 17:28
Ở chế độ mẫu hệ, số phận thằng zai không khác gì số phận tỳ thiếp ở thời kỳ phong kiến, tranh nhau để được lên giường mí con cái đầu đàn, cuộc sống tẻ nhạt và vật vờ, thân hình teo tóp, mắt lấm la lấm lét, cả đời đé,o dám nhìn lên.Chỗ này hình như mày nhầm người với ong Tê ạ! Mày nên nhớ tỉ lệ giai/gái tự nhiên của người nói riêng và động có vú nói chung là xấp xỉ = 1 (lớn hơn 1 một ít, vì sao thì tự tìm hiểu lấy). Vậy theo cái công thức của mày thì ở các xã hội mẫu hệ, những con người cái không phải là con đầu đàn thì đéo bao giờ được phắc? đéo bao giờ được đẻ?

Với cả người là động vật mỗi lứa bình quân chỉ sinh được 1 con. Vậy cả một bầy mà chỉ có mỗi một con đầu đàn được đẻ, thế thì tốc độ tăng trưởng dân số âm mẹ mất à?

Anh cũng chưa biết gì nhiều lắm về chế độ mẫu hệ. Cho nên bạn nào thạo cái này vào giảng cho anh mí cả thằng Tê em anh cái thì tốt.
Wfs
15-03-10, 17:53
Ừ, bây giờ anh bám vào cái lý luận của Hộ là người đực có thu nhập cao thì có quyền phối giống đa dạng hơn bọn đói. Nhưng từ lâu khoa học đã chứng minh là sự hình thành trí tuệ và nhất là nhân cách con người trưởng thành chủ yếu do giáo dục. Hay nói cách khác, gene di truyền là điều kiện cần, nhưng giáo dục là điều kiện đủ. Chẳng hạn như nhiều thằng ở Hạ Sahara IQ của nó cao mẹ nó gấp đôi Hộ, thì nó cũng chỉ được làm thủ lĩnh một nhóm vài trăm thằng/con cởi truồng, bản thân nó cũng cởi truồng, phắc vài con ngon nhất bộ lạc lịt mịa nói thẳng ra đéo bằng con phạch 4 lít bên Gia Lâm. Trong khi một thằng thiểu năng như Hộ, nhờ mưa móc tổ tiên cùng giáo dục dưới mái trường XHCN, được sang tận Hà Lan học luật về quê buôn vua bán chúa mua được cả Santa Fe đóng đéo biết bao nhiêu hàng 1 vé ngon như hoa hậu.

Sự lan truyền gene của kẻ mạnh hiểu theo thuyết Darwin một cách thô sơ đéo có nghĩa lý gì khi mang ra kiến giải sự thành công của con người, hay xa hơn là xã hội loài người. Sự tiến hóa của văn hóa khác hẳn với sự tiến hóa sinh học.


Cái mớ lí luận của chàng trai 42t chưa một lần được dùng kèn lá, chưa một lần được lộn bao quy đầu nó cũng rối rắm y như những hình dung suy tưởng anh về kèn lá, nó cũng day dứt y như việc anh vật lên vật xuống cái vật mà anh đang không biết phải làm gì với nó - lộn bao quy đầu hay là chết?

Thế nào là tiến hoá văn hoá? Thế nào là tiến hoá sinh học? Thế nào là không có ý nghĩa gì khi sự lan truyền gen của kẻ mạnh khi mang ra kiến giải cho sự thành công của anh ta?

Anh thề là sau khi Van lộn được bao quy đầu, thì sẽ có những lập luận vững chắc hơn.

Nhu cầu truyền gen của mọi con đực đều lớn như nhau - mọi con đực đều tham lam. Nhu cầu được truyền gen của mọi con cái cũng đều lớn như nhau, mọi con cái đều thèm khát. Nhưng chỉ có những con đực đẹp, khoẻ mạnh, thành công, nhiều tiền (nhiều tiền tức là thành công rồi chứ còn gì nữa) thì bọn con cái nó mới bu vào như ruồi - những con đực yếu ớt, xấu giai, + vật buồn thiu, liệt dương... thì con cái nó ị vào. Nhu cầu của anh là lớn như nhau, nhưng sự phát tán gen của anh vì thế bị giới hạn.

Chính sự giới hạn phát tán này là động lực phát triển tiến hoá sinh học. Anh giàu anh đẹp anh thành công anh có tiền tức gen anh tốt, gen anh tốt thì chưa cần đến vấn đề anh có quyền hay không - nhưng cơ hội phát tán của anh là không thể đếm được. Anh ngu, 42t chưa lộn được bao quy đầu, nghèo, ít tiền, tự kỉ, suy tưởng rối rắm, yếu, tinh trùng loãng, có khả năng bị bệnh liệt dương... thì cơ hội phát tán cái nguồn gen đó tạo ra những cá thể mới dặt dẹo như anh là ít, ít hơn hẳn rất nhiều so với những kẻ đối nghịch lại với anh.

Điều này nghe có vẻ dã man, nhưng chọn lọc tự nhiên là thế, con cái nó tự đánh hơi và tìm đến với con đực hoành tráng, con đực hoành tráng cũng chẳng cần thiết phải bàn về quyền và quyền được ịch nhiều làm gì. Vì anh ta quá bận cho việc phát tán gen. Những luật lệ, quy tắc công bằng cho các con đực yếu như chế độ một đực một cái, chỉ là để xoá đi những mặc cảm tự tin và bất công đến mức không thể chịu được của các cá thể yếu có thể là nguồn gốc gây bất ổn xã hội. Vô tình những luật lệ này lại làm đình trệ quá trình tiến hoá sinh học.

Làm quái gì có cái thứ gọi là công bằng phát tán gen cho kẻ yếu!
din
15-03-10, 18:01
Anh nghĩ là Van cũng nên đi chết đi cho dồi. Quên chớ, cái vụ lột bao quy đầu là Van chưa kể cho anh em nghe xem tình hình nó như thế nào đâu nha. Mà bàn về tiến hoá mới cả hôn nhân suốt từ hổm tới giờ. Mất vệ sinh và nguy hiểm đến tính mạng bạn gái-người yêu nếu bạn chưa cắt bao quy đầu. Van à.
Ivan
15-03-10, 18:05
Hehe thôi đúng là Sói giỏi quá rồi. Thế anh hỏi Sói nhé: đúng là anh 42 tuổi chưa vợ, anh đảm bảo anh chưa có đứa con nào, anh nghèo, anh hèn, gene anh kém. Còn Sói, Sói đẹp giai, trym to hơn đùi, nhà phố cổ, hiện tại công tác ở Đức... Nói thẳng tưng ra là xét theo thuyết tiến hóa thì anh thua xa Sói mấy cây số đi. Vậy Sói có bao nhiêu đứa con có thể xác thực bằng kiểm tra ADN rồi? Và nếu có, Sói có chu cấp tiền và nuôi dạy chúng tử tế không?

Việc giải thích sự duy trì nòi giống của con người có văn hóa kiểu của Sói và bọn giai tlers anh biết thừa từ đâu mà ra. Bút tích của anh anh vẫn còn đầy ra ở topic này. Anh lôi cái này lên không phải là ngẫu nhiên, từ từ rồi anh sẽ nói. Bởi vì mấy ngày qua anh bị phản tỉnh ghê gớm về những di sản tồi tệ mà anh anh đã để lại nơi này.
Holandor
15-03-10, 18:22
Hehe thôi đúng là Sói giỏi quá rồi. Thế anh hỏi Sói nhé: đúng là anh 42 tuổi chưa vợ, anh đảm bảo anh chưa có đứa con nào, anh nghèo, anh hèn, gene anh kém. Còn Sói, Sói đẹp giai, trym to hơn đùi, nhà phố cổ, hiện tại công tác ở Đức... Nói thẳng tưng ra là xét theo thuyết tiến hóa thì anh thua xa Sói mấy cây số đi. Vậy Sói có bao nhiêu đứa con có thể xác thực bằng kiểm tra ADN rồi? Và nếu có, Sói có chu cấp tiền và nuôi dạy chúng tử tế không?

Việc giải thích sự duy trì nòi giống của con người có văn hóa kiểu của Sói và bọn giai tlers anh biết thừa từ đâu mà ra. Bút tích của anh anh vẫn còn đầy ra ở topic này. Anh lôi cái này lên không phải là ngẫu nhiên, từ từ rồi anh sẽ nói. Bởi vì mấy ngày qua anh bị phản tỉnh ghê gớm về những di sản tồi tệ mà anh anh đã để lại nơi này.

Anh thấy rất buồn cười với kiểu tranh luận của Van, nó cứ yếu yếu thế nào. Thằng nào là con đực khoẻ tất nhiên nó phải biết làm cách nào để phát tán có hiệu quả và bảo vệ nguồn gien của mình nhất, việc gì phải hỏi cái kiểu có bao nhiêu con để xác thực bằng kiểm tra ADN rồi. Chỉ có đàn bà mới hỏi anh có chu cấp tiền với nuôi dạy con này nọ. Lằng nhằng quá đi mất.

Với lại, it's none of your fuc king business.

Van đừng nhầm lẫn giữa khả năng và lựa chọn ở đây. Một con đực khoẻ khoắn lành mạnh rõ có khả năng phát tán gien nhưng nó cũng cần phải xét đến các giới hạn mà nó phải chịu, ví dụ như, luật hôn nhân và gia đình. Nó phải tính đến những chi phí và lợi ích trước khi nó hành động. Nó có thể tối ưu hoá khả năng phát tán gien cho nó bằng cách tìm cho nó một con cái có nhiều yếu tố tích cực để làm mẹ, ví dụ như, đẹp, học thức khá, mắn đẻ, nhà mặt phố, bố làm to. Còn một con đực yếu đuối chẳng hạn, thì lại tìm cách thủ dâm online với đong gái mạng.

Bút tích cái đít. Nếu mỗi tháng Van không kiếm được tối thiểu 15-20 trệu để lo cho gái thì có mà lấy vợ đẻ con cái đít.

Còn tất nhiên, những thằng đi Santafe chẳng hạn, nó chẳng hẳn là văn hoá đạo đức tót vời như Van, nhưng cơ hội phắc có thể nói là nhiều vô kể. Anh thề, hứa, và đảm bảo.
Holandor
15-03-10, 18:32
Điều này nghe có vẻ dã man, nhưng chọn lọc tự nhiên là thế, con cái nó tự đánh hơi và tìm đến với con đực hoành tráng, con đực hoành tráng cũng chẳng cần thiết phải bàn về quyền và quyền được ịch nhiều làm gì. Vì anh ta quá bận cho việc phát tán gen. Những luật lệ, quy tắc công bằng cho các con đực yếu như chế độ một đực một cái, chỉ là để xoá đi những mặc cảm tự tin và bất công đến mức không thể chịu được của các cá thể yếu có thể là nguồn gốc gây bất ổn xã hội. Vô tình những luật lệ này lại làm đình trệ quá trình tiến hoá sinh học.

Làm quái gì có cái thứ gọi là công bằng phát tán gen cho kẻ yếu!

Cũng đéo phải nốt. Nếu những luật lệ, quy tắc công bằng cho các con đực yếu chỉ là để giảm nguồn gốc gây bất ổn xã hội thì rõ ràng là xã hội loài người ngày càng yếu đi vì nguồn gien khoẻ không được phát tán nhiều bằng nguồn gien yếu. Rõ ràng thế, vì về mặt thống kê mà nói bọn có mức sống cao ít hơn bọn mức sống thấp.

Luật lệ quy tắc không hẳn là làm giảm sự bất ổn xã hội. Ở mức cao hơn, nó đảm bảo sự đa dạng các nguồn gien. Sự đa dạng mới làm nên tiến hoá, chứ đéo phải gien khoẻ.
Ivan
15-03-10, 18:38
.

Luật lệ quy tắc không hẳn là làm giảm sự bất ổn xã hội. Ở mức cao hơn, nó đảm bảo sự đa dạng các nguồn gien. Sự đa dạng mới làm nên tiến hoá, chứ đéo phải gien khoẻ.

Hộ có thể đi sâu phân tích kỹ ý này chút được không. Thực sự anh chưa hiểu lắm ý Hộ là gì.
Holandor
15-03-10, 18:47
Không hiểu mà cũng đòi giảng về Darwin. Sự đa dạng nó đảm bảo mỗi khi phối giống hai gien sẽ không quá gần kiểu nhau chứ còn gì nữa.
Mây.....
15-03-10, 18:48
Hình như em nhìn được ra âm mưu của Van rồi nhé, với người khác thì có thể suy này xét nọ, nhưng với cái nick Ivan thì chỉ có thể dùng từ "âm mưu".

Giang hồ công nhận hiểm ác, mĩ nhơn cao nhơn dị nhơn đại nhơn tiểu nhơn tàng ngoạ khắp nơi.

Đi cafe phát đã, lát về hóng tiếp.
Wfs
15-03-10, 18:59
Cũng đéo phải nốt. Nếu những luật lệ, quy tắc công bằng cho các con đực yếu chỉ là để giảm nguồn gốc gây bất ổn xã hội thì rõ ràng là xã hội loài người ngày càng yếu đi vì nguồn gien khoẻ không được phát tán nhiều bằng nguồn gien yếu. Rõ ràng thế, vì về mặt thống kê mà nói bọn có mức sống cao ít hơn bọn mức sống thấp.

Luật lệ quy tắc không hẳn là làm giảm sự bất ổn xã hội. Ở mức cao hơn, nó đảm bảo sự đa dạng các nguồn gien. Sự đa dạng mới làm nên tiến hoá, chứ đéo phải gien khoẻ.


Khồng, Hộ nhầm rồi. Luật lệ quy tắc nhiệm vụ chính là để mang lại công bằng trong một khía cạnh nào đó cho con đực yếu, giảm đi những mặc cảm tự ti và bất công không thể chịu được - và có thể, những bất công đó sẽ là nguồn gốc gây bất ổn xã hội. Giảm bất ổn xã hội đây không phải là mục đích chính của luật lệ, mà luật lệ chỉ để mang lại cái gì đó gọi là công bằng cho những cá thể không đủ khả năng tạo ra công bằng cho mình và cho các cá thể khác. Chứ thực sự ra mà nói, đã là con đực yếu, thì có mà gây bất ổn vào mắt - sự bất ổn có thể sẽ được xảy ra, khi các con đực yếu cùng cộng sinh kết hợp lại với nhau mà thôi. Bình thường thì thấp cổ bé họng trym lại bé bé mà tinh trùng thì loãng nữa, có mà ăn thua đít! :D

Về mặt đa dạng các nguồn gen thì luật lệ quy tắc không đảm bảo được. Sự đa dạng nguồn gen chịu ảnh hưởng cực lớn bởi vị trí địa lý cũng như khí hậu. Ở gần xích đạo thì người nhỏ, da đen, mồ hôi dầu, bẩn bẩn, chịu nhiệt cao rất tốt. Ở xa xích đạo thì người to, da trắng, lắm mỡ, vân vân nhằm chịu lạnh. Hai cá thể với hai nguồn gen khác nhau sống càng xa nhau thì khi kết hợp sẽ tạo ra những cá thể mới rất khoẻ mạnh và ngon hơn rất nhiều so với sản phẩm của hai cá thể cùng chung sống chung một cái làng khi kết hợp với nhau. Hai cá thể mà một ở hàn đới một ở nhiệt đới kết hợp với nhau lại thì sản phẩm sẽ lại càng khoẻ. Ngược lại, cùng chung huyết thống hoặc cận huyết họ hàng xa gần mà ịch nhau thì sản phẩm không què cũng cụt mà không thiểu năng thì ít ra cũng có nguy cơ bệnh tật rất cao. Luật lệ quy tắc 1 vs 1 không có khả năng đảm bảo đa dạng các nguồn gen.
Wfs
15-03-10, 19:04
Hehe thôi đúng là Sói giỏi quá rồi. Thế anh hỏi Sói nhé: đúng là anh 42 tuổi chưa vợ, anh đảm bảo anh chưa có đứa con nào, anh nghèo, anh hèn, gene anh kém. Còn Sói, Sói đẹp giai, trym to hơn đùi, nhà phố cổ, hiện tại công tác ở Đức... Nói thẳng tưng ra là xét theo thuyết tiến hóa thì anh thua xa Sói mấy cây số đi. Vậy Sói có bao nhiêu đứa con có thể xác thực bằng kiểm tra ADN rồi? Và nếu có, Sói có chu cấp tiền và nuôi dạy chúng tử tế không?

Việc giải thích sự duy trì nòi giống của con người có văn hóa kiểu của Sói và bọn giai tlers anh biết thừa từ đâu mà ra. Bút tích của anh anh vẫn còn đầy ra ở topic này. Anh lôi cái này lên không phải là ngẫu nhiên, từ từ rồi anh sẽ nói. Bởi vì mấy ngày qua anh bị phản tỉnh ghê gớm về những di sản tồi tệ mà anh anh đã để lại nơi này.

He he, thôi Van hỏi làm gì, Van nên nghe lời bạn Paladin đi chết đi cho dồi. :D

Éo gì, 42t vẫn sống với những hình dung suy tưởng siêu hình về bướm có chết tôi không cơ chứ! Nghe vậy, gái nó cười cho thối mũi. :D

Đi chết đi! Sống vậy còn đau khổ hơn cả chết! Anh thề luôn!

À khoan, đừng chết vội, còn cái bao quy đầu nữa! Không dùng đến thì cũng vẫn nhớ rửa ráy vệ sinh đầy đủ hằng ngày nhé. Viêm viếc nhiễm trùng thì chết! :4:
Wfs
15-03-10, 20:01
Thế em bảo đi chết đi thì thằng Ivan nó đi chết thật à các bác? Mẹ, cẩn thận không lại mang tiếng là đưa người khác vào con đường cùng quẫn dẫn đến những hành vi dại dột thì bỏ xừ. Gì chứ lương tâm cũng cắn rứt kinh lắm nếu nhỡ có chiện gì xảy ra với Van mong manh.

Thôi, Van ơi, dù gì thì có chim cũng tốt rồi, bé hay loãng hay chưa bóc vỏ thì cũng mặc kệ! Cứ có cái gì thừa ra là dương là lãi là tốt lắm lắm rồi. Tính ra vẫn hơn chán lũ gái, chúng nó chả có gì cả, lại còn bị âm nặng vào vốn nữa mới đau khổ - thế mà có đứa nào chúng kêu khổ và đòi đi chết đâu!?!

Đừng buồn Van nhé!
Ivan
15-03-10, 20:04
Trả thù thế đã thỏa mãn chưa Sói?
Wfs
15-03-10, 20:05
Trả thù thế đã thỏa mãn chưa Sói?


Cái gì mà trả thù? Cái đó chỉ đơn giản là forplay thôi mà? :4:

Mà bộ anh nói không đúng à? :D
Ivan
15-03-10, 20:17
Sói càng nói anh càng thấy những nhận định tàn nhẫn của anh khiến Sói trả thù cá nhân anh ở đây, về cơ bản là đúng. Sói không có khả năng suy nghĩ. Sói chỉ làm trò nhằm thỏa mãn sự tức giận cá nhân hoặc đùa cợt nhảm nhí. Cách viết của Sói ở topic này không làm anh tức, nhưng anh không thể viết bài chửi nhau với Sói, vì những điều Sói viết, kể cả những cái không theo hướng tấn công cá nhân anh, đều không mở ra một hướng hiểu biết khả dĩ nào cả. Nói cách khác Sói là mẫu người sống mà không cần hiểu biết gì cả.

Anh vẫn luôn giữ quan điểm chơi diễn đàn là để đạt được sự hiểu biết. Có thể cách chơi của Sói ở mức độ nào đó, sẽ giữ được một lực lượng gái nào đó cho diễn đàn. Nhưng đóng góp thực sự cho sự hiểu biết qua việc chơi diễn đàn của Sói là bằng 0 nếu không muốn nói là âm. Vì vậy tới giờ anh giảm bớt sự cực đoan trong nhận định về Sói: về lợi ích chung thì có lẽ sự tồn tại của Sói vẫn là tốt cho diễn đàn nói riêng và xã hội nói chung.
Wfs
15-03-10, 20:32
Sói càng nói anh càng thấy những nhận định tàn nhẫn của anh khiến Sói trả thù cá nhân anh ở đây, về cơ bản là đúng. Sói không có khả năng suy nghĩ. Sói chỉ làm trò nhằm thỏa mãn sự tức giận cá nhân hoặc đùa cợt nhảm nhí. Cách viết của Sói ở topic này không làm anh tức, nhưng anh không thể viết bài chửi nhau với Sói, vì những điều Sói viết, kể cả những cái không theo hướng tấn công cá nhân anh, đều không mở ra một hướng hiểu biết khả dĩ nào cả. Nói cách khác Sói là mẫu người sống mà không cần hiểu biết gì cả.

Anh vẫn luôn giữ quan điểm chơi diễn đàn là để đạt được sự hiểu biết. Có thể cách chơi của Sói ở mức độ nào đó, sẽ giữ được một lực lượng gái nào đó cho diễn đàn. Nhưng đóng góp thực sự cho sự hiểu biết qua việc chơi diễn đàn của Sói là bằng 0 nếu không muốn nói là âm. Vì vậy tới giờ anh giảm bớt sự cực đoan trong nhận định về Sói: về lợi ích chung thì có lẽ sự tồn tại của Sói vẫn là tốt cho diễn đàn nói riêng và xã hội nói chung.


Mỗi sự vật tồn tại đều có nguyên nhân, tác hại, lợi ích của nó. Làm gì có cái gì vô ích hử Van? (Chỉ đúng trong trường hợp mà Van biết cách vận dụng)

Anh trêu Van tí mà Van đã giãy nảy lên như đỉa phải vôi thế thì làm cách mạng đánh đuổi Thắm thế đít nào được? Một người chiến sĩ chân chính là kẻ phải biết cười ngay khi có đứa nó khen và tung hô những sự thật của mình như chim bé 42t chưa lộn bao quy đầu hay blah blah chứ. Làm gì mà chưa động vào đã cứ tớn hết cả lên vậy?

Đã là chiến tranh thì chẳng bao giờ có cái được gọi là ti tiện hay hoành tráng cao cả nhân văn. Đã là chiến tranh thì anh chỉ cần có chiến thắng - để có điều đó anh phải vận dụng mọi thứ có thể. Khi chiến thắng, anh có quyền viết ra lịch sử. Đạo đức tót vời hoành tráng tất nhiên thuộc về tay anh.

Sự xung đột giữa anh và gấu thì Van ở ngoài Van xu thời, Van bản lĩnh kém lại viết những thứ nhố nhăng khi thằng gấu nó có nút bấm nó treo anh và mặt khác nó tiếp tục chửi anh. Van viết anh ti tiện bẩn thỉu blah blah không xứng đáng không đóng góp cái đít gì cho diễn đàn. Anh đọc và chỉ phủi tay cười - Van thì anh chấp éo, Van biết éo gì mà Van đòi đánh giá anh hay ai đó. Anh thì cần đít gì cái thứ gọi là đóng góp cho diễn đàn - thích thì anh chơi, thích thì anh share, thích thì anh đồng cảm - anh cần đít gì đứa nào như Van đánh giá anh hử Van? Van thấy có hơi thừa không khi nói ba cái lăng nhăng đó?

Đã dốt, lại còn thích đánh giá. Anh không tính nhá!

Còn trả thù hay ba cái lăng nhăng mà Van đang suy tưởng ra thì Van cứ suy tưởng. Anh không rỗi hơi, nhé!

Thấy viết ngẫn quá anh chọc cho vài cái cho tỉnh ra mà đỡ rối rắm, lại nghĩ anh chọc vui thế là trả thù cá nhân mình, rồi lại lồng lộn lên - có cần thiết phải khổ vậy không?

Nếu vậy, thì thôi anh không viết gì đả động đến Van nữa vậy.

Ghớm! Cứ như là dái ngựa không bằng! Trinh nguyên đẹp đẽ lắm ấy mà cứ nhảy dựng lên như khỉ ăn phải ớt vậy!
Ivan
15-03-10, 20:45
Tóm lại là mơi anh chửi nhau cùng cho thỏa chí giống như với Gấu chứ gì! Không được đâu Sói! Hãy nhớ lấy lời anh: anh là nghệ sĩ chửi, mơi được anh chửi nhau cùng là rất khó.

Chửi đối với anh là nghệ thuật, đòi hỏi phải hay và phải có cảm hứng, phải có sáng tạo.

Nói chung Sói cứ chửi anh cũng là tốt rồi. Anh không đọc, anh không suy nghĩ; anh chỉ siêu hình hóa: ở tận nước Đức xa xôi, đang có một chàng trai đẹp đẽ và khỏe mạnh nghĩ nhiều về mình, dù anh ta ghét mình. Anh ta suy nghĩ về mình, tức là anh ta tôn trọng mình, dù rằng anh ta đâu có biết suy nghĩ!
Wfs
15-03-10, 20:48
Tóm lại là mơi anh chửi nhau cùng cho thỏa chí giống như với Gấu chứ gì! Không được đâu Sói! Hãy nhớ lấy lời anh: anh là nghệ sĩ chửi, mơi được anh chửi nhau cùng là rất khó.

Chửi đối với anh là nghệ thuật, đòi hỏi phải hay và phải có cảm hứng, phải có sáng tạo.

Nói chung Sói cứ chửi anh cũng là tốt rồi. Anh không đọc, anh không suy nghĩ; anh chỉ siêu hình hóa: ở tận nước Đức xa xôi, đang có một chàng trai đẹp đẽ và khỏe mạnh nghĩ nhiều về mình, dù anh ta ghét mình. Anh ta suy nghĩ về mình, tức là anh ta tôn trọng mình, dù rằng anh ta đâu có biết suy nghĩ!


Van thì ngẫn, biết quái gì mà đòi anh mơi.

Đã bảo rồi, quanh quẩn siêu hình duy mĩ đi, có ai nói gì đâu. Bày đật lắm chiện!

Thôi, anh kệ Van, tự nhiên chọc Van anh chẳng còn thấy buồn cười tí nào. :D

Hết hứng trêu Van rồi, anh qua anh chọc Gái em vậy!
Ivan
15-03-10, 21:27
Hình như em nhìn được ra âm mưu của Van rồi nhé, với người khác thì có thể suy này xét nọ, nhưng với cái nick Ivan thì chỉ có thể dùng từ "âm mưu".


Anh cũng có thể đoán được là Mây đang tưởng tượng ra âm mưu gì của anh. Anh cũng không biết là Mây thay đổi, hay anh thay đổi, nhưng anh cảm thấy từ ngày ra trại, tái hòa nhập cộng đồng Mây dễ chịu hẳn! Đảng và nhà nước nghĩ ra chính sách phạt tù những người sai trái không phải không thể hiện những mặt tích cực, chẳng hạn như trường hợp của Mây!
Mime
16-03-10, 00:29
Mới đọc đến trang 2, nhắc Van lỗi chính tả: bất trắc bất trắc bất trắc. Mình cũng mới nghĩ về vấn đề này như một vấn đề song song với việc lấy chồng lấy vợ.
Giờ ngồi đọc tiếp.
hạ.
16-03-10, 00:37
Mỗi lần nhìn thấy post của Ivan là em lại thấy việc phát minh ra chữ viết đúng là một phát minh mang tính hủy diệt loài người.

Ivan, anh sẽ sống ra sao nếu không còn được thẩm du với những con chữ nữa?
Đại Ngọc
16-03-10, 00:41
Hạ....Hạnh...
Mime
16-03-10, 00:45
Có thể tóm lại là đến trang 3 thì chả thấy cái gì hay nữa rồi. Sói cứ trêu hoa ghẹo Ivan mãi rồi loãng hết topic. Mà Ivan dạo này khó ở, bức xúc tuôn ra hơi nhiều cái căng củ cờ đấy. Phải cái còn bô lọc cũ thì đã một bầu trời đầy sao rồi.

Hết. Chả có cái cok gì mới. Ivan lấy vợ thì lấy quách đi, phân tích bình luận gì cả mấy gang tay, hết thread này đến thread khác.
TokyoZero
16-03-10, 00:50
Anh đang nghĩ đến một kịch bản, ngày nào đó có người lại phát hiện ra bạn Mi và Ivan sắp làm đám cưới, một đám cưới bí mật ở tận...sát biên giới phía bắc. Khi được hỏi vì sao lại có chuyện lạ đời như vậy, bạn Mi chỉ nói "Vì anh ấy không như những gì thể hiện trên diễn đàn".

Ôi, một kết thúc có hậu như vậy liệu có làm cho Mime ngủ ngon đêm nay không nhỉ?
Mây.....
16-03-10, 09:28
Đã xoá....
Ivan
16-03-10, 09:38
Nhưng trong quá trình chơi ở đây, em thấy cái sự mỉa mai miệt thị của Van, với gái nói chung và với em nói riêng, nó gần như là hệ thống, nó như một thói quen, một tính cách của con người vậy.

Này cô bò xinh tên Mây, cô bắt đầu có nhận xét đúng về anh rồi đấy. Và anh cũng cảm ơn cô đã viết cho anh nhiều chữ đến thế, dù cũng như Sói viết cho anh, nó chẳng có nội dung gì cả!
Tê tê say say
16-03-10, 09:50
Chỗ này hình như mày nhầm người với ong Tê ạ! Mày nên nhớ tỉ lệ giai/gái tự nhiên của người nói riêng và động có vú nói chung là xấp xỉ = 1 (lớn hơn 1 một ít, vì sao thì tự tìm hiểu lấy). Vậy theo cái công thức của mày thì ở các xã hội mẫu hệ, những con người cái không phải là con đầu đàn thì đéo bao giờ được phắc? đéo bao giờ được đẻ?

Với cả người là động vật mỗi lứa bình quân chỉ sinh được 1 con. Vậy cả một bầy mà chỉ có mỗi một con đầu đàn được đẻ, thế thì tốc độ tăng trưởng dân số âm mẹ mất à?

Anh cũng chưa biết gì nhiều lắm về chế độ mẫu hệ. Cho nên bạn nào thạo cái này vào giảng cho anh mí cả thằng Tê em anh cái thì tốt.

Anh không nhớ thằng nào đó đã nói: Người mà hiểu biết về quá khứ càng ít thì những dự đoán tương lai của họ càng không đáng tin. Thôi nếu Van dốt về cái này quá thì anh cũng không có hứng giảng cho mày nữa.


Van đừng nhầm lẫn giữa khả năng và lựa chọn ở đây. Một con đực khoẻ khoắn lành mạnh rõ có khả năng phát tán gien nhưng nó cũng cần phải xét đến các giới hạn mà nó phải chịu, ví dụ như, luật hôn nhân và gia đình. Nó phải tính đến những chi phí và lợi ích trước khi nó hành động. Nó có thể tối ưu hoá khả năng phát tán gien cho nó bằng cách tìm cho nó một con cái có nhiều yếu tố tích cực để làm mẹ, ví dụ như, đẹp, học thức khá, mắn đẻ, nhà mặt phố, bố làm to. Còn một con đực yếu đuối chẳng hạn, thì lại tìm cách thủ dâm online với đong gái mạng.

Hình như chúng mày đang nhầm lẫn giữa việc phát tán gien và việc thoả mãn tình dục một cách thuần tuý - vấn đề khác biệt giữa động vật và người.
Laozeza
16-03-10, 11:22
Mỗi lần nhìn thấy post của Ivan là em lại thấy việc phát minh ra chữ viết đúng là một phát minh mang tính hủy diệt loài người.

Ivan, anh sẽ sống ra sao nếu không còn được thẩm du với những con chữ nữa?

Anh nghĩ thắc mắc của gái Hạ là một mệnh đề cần được các bẹn tham gia giải quyết. Anh xin lưu ý là nên giải quyết có tính tập thể thì rất có thể sẽ giúp các bẹn và anh Van quán triệt hơn những ẩn ức của mệnh đề này.

Anh xin đưa ra một số gợi ý nho nhỏ để các bẹn tham khảo:

- Anh Van, con trym 42t, thư sinh nho nhã thích bó gối ngồi ghế đẩu uống trà;

- Con chữ (với anh Van) là niiềm đam mê mà anh không bao giờ cảm thấy mình bị bất lực vì cơ bản con chữ và anh Van là sự tương tác một chiều;

- Hệ luỵ giữa anh Van, con chữ, và sự thẩm du có thể nhìn thấy ở hai hình ảnh hết sức trừu tượng: một là, đầu to hơn mông; hai là, ngón tay to hơn trym.

Tạm thời như vậy.

( anh Van em, việc em mở rộng mệnh đề của gái Hạ không phải là bỉ cá nhân nên không nhằm mục đích public privacy của anh. Trong lúc bối rối có chút gì sơ cbn suất, rất mong anh lượng thứ )
xame
17-03-10, 08:54
Nước gì đó ở châu Phi tỉ lệ li dị cao phết, mà nước đó lại chậm tiến chứ có văn minh éo gì đâu. Văn hoá, phong tục, sự ràng buộc của XH, tín ngưỡng...đèu ảnh hưởng đến tỉ lệ li dị.
Duong_xua_em_di
17-03-10, 22:00
Trước đây có một luận điểm là sống thử sẽ làm giảm nguy cơ li dị. Vì bọn nó có đủ thời gian để biết nhau và tính toán chán rồi. Như các nước có tỷ lệ li dị cao này anh thấy bọn nó sống thử cũng nhiều, chả phải bị văn hóa cấm đoán gì, sao tỉ lệ vẫn cao nhỉ?
Như vậy chả nhẽ sống thử không tốt không ưu việt à? Vô ný.

Khi nào bẹn CM vui vẻ chấp nhận kết hôn với một con bé đã từng sống thử với 01 thằng khác dăm năm mà không hề lăn tăn, lúc ý mới là văn mịnh
lluvia
18-03-10, 01:23
Anh chưa bàn đến việc văn minh với không văn minh. Anh ví dụ bây giờ thằng Van nó lấy vợ. Với những lợi thế so sánh mà Van có như: chuyên viên cao cấp, nhà hà nội có cau vua, giường đóng bằng gỗ pơ mu, nghe được nhạc giao hưởng, nhà duy mỹ con chó của Kafka...vân...vân... Van hoàn toàn có thể lấy được một con vợ có tiền sử là du học sinh ở UK (anh cứ lấy UK làm chuẩn, vì du học UK vẫn là hot với các bộ lạc mọi rợ Đông Nam Á), nhan sắc thì ăn đứt Thắm, trí tuệ tuy thỉnh thoảng hơi đần nhưng cũng không đến nỗi, tính cách thỉnh thoảng như con dở hơi...gái Việt bây giờ, mà lấy được một con như thế làm vợ, cũng là ngon của nó. Việc cưới vợ hoàn toàn không khó, vấn đề là cuộc sống hậu cưới vợ thế nào. Tháng đầu Van sẽ rất hạnh phúc. Được phắc không mất tiền, vừa ngồi xem tivi vừa ngắm nó rửa bát rên ư ử, đêm ngắm sao sờ đùi....cuộc đời thật đẹp và ý nghĩa biết bao. Nhưng liệu Van có thể phắc ròng rã một con duy nhất, only you như thế trong suốt quãng thời gian khoảng 3 năm (anh lấy mốc 3 năm hơi dài cho nó trách nhiệm chút, chả lẽ lại lấy 6 tháng). Chưa kể có những lúc nó lên cơn điên, hay lúc nó chửa đẻ, một con đàn bà đầu tóc bù xù xõa sượi, người ngợm phì nộn, nôn mửa vào bath-tub mà hằng ngày Van vẫn cọ rửa cho nó tắm....Ôi thôi anh đéo dám kể tiếp nữa. Anh không thể hình dung ra khuôn mặt của nhà duy mỹ TL khi nhìn hình ảnh một con đàn bà như thế trông nó thế đéo nào???

Xã hội có văn minh hay không, chủ yếu là do quyết định sáng suốt của giai.
DeLusty
18-03-10, 08:20
Van, kien-truc-su Lú thách thức kiểu này thì nhục nhã cho nhà duy mỹ quá. Còn gì đau đớn và ê chề, nếu mọi chuyện suôn sẻ diễn ra như những gì Lú sắp xếp thì ngày này năm sau, trong 1 ngôi nhà có hàng cau vua, và giuờng bằng gỗ pu mơ, 1 nguời đàn ông đầu tóc bù xù, quần áo lếch thếch, trên tay chàng đang bồng 1 đứa nhỏ miệng oa oa khóc, nguời đàn ông dỗ đứa bé bằng cách đung đưa nhẹ nhẹ trên cánh tay của mình. Trên bậc cửa, kiến trúc sư Lú đứng nhìn hình ảnh chàng đang chứng kiến 1 cách bàng hoàng và trân trối. Mặc dù Lú biết chuyện chàng nhìn thấy ngày hôm nay như là 1 sự thật tất iếu, nhưng điều này cũng không làm Lú tránh khỏi cảm giác rét rét. Van chợt ngẩng đầu, đôi mắt hơi nhuớng cao và nhận ra Lú đang đứng nhìn chăm chăm vào khuôn mặt của Van với đôi mắt nguỡng mộ, ánh mắt pha chút nguợng ngùng...

:4:Đợi đến 43t hãy lấy vợ nhe Lú.
Mime
18-03-10, 22:00
Kịch bản của bạn Tô rùng rợn ly kỳ phết. R ất là hấp dẫn đi. Cái đoạn biên giới phía Bắc làm tớ liên tưởng cái tục bắt...chồng của các cô người dân tộc gì ý nhỉ, theo chế độ mẫu hệ (Ừ, Van ạ, chế độ mẫu hệ nó hình như nó có đoạn bắt chồng này thì phải).
Xúc động quá. Ngày nào cũng mất ngủ.

P.S: Bạn Tô cẩn thận, bắn không nên phải đền đạn thì chết đấy. Hic.
P.P.S: Thực tình là dạo này thấy Ivan rất căng thẳng, bị tiền đè giống bạn Mime hở Ivan. Huhuhu.
Ken_girl
18-03-10, 23:01
Khi nào bẹn CM vui vẻ chấp nhận kết hôn với một con bé đã từng sống thử với 01 thằng khác dăm năm mà không hề lăn tăn, lúc ý mới là văn mịnh

Thì coi như nó đã qua 1 đời chồng thôi có gì đâu
Giai thì vẫn thế mà?