Tránh đừng đụng vào Ti, mùa mướp rụng

dao_hoa_daochu
25-01-06, 11:40
Các bác,

Chẳng hiểu các bác em cụ thể thì thế nào, chứ riêng em, thì ở vào những cái khoảnh khắc giao thời kiểu như bi giờ, em luôn cảm thấy rất rõ một điều là nếu như mà mình mà là một trăm thì ở vào những lúc như này cái tỉ lệ các yếu tố liên quan đến đời sống tình cảm của mình nó phải chiếm hết bảy tám chục. Em cũng đoán là chiện này thì có lẽ là các bác cũng chả khác em nhiều. Cho nên bi giờ em quy nạp phát, rồi phát biểu một cách cho nó học thuật thì theo em những thời điểm như này có thể gọi là "Những thời điểm mà con người ta có Chỉ số tình cảm cao".

Vào những cái lúc như thế, thì em các bác cũng hết sức là hay nghĩ ngợi và dễ xao xiến. Mấy hôm trước em lọ mọ vào cái tô bíc cái gì "từng ngày" chơi thơ với cái lão Phải Gió, xong rồi thì lại ngồi dịch cái bài Lis-ta-pát của Olga Becgon, xong rồi thì tự nhiên bị tâm tư quá đi, cho đến tận hôm nay vẫn chưa hết... Em vẫn nghĩ những người nghệ sĩ giỏi là những người có khả năng bằng ngôn ngữ nghệ thuật mà tìm cách động chạm được đến một số các sợi dây bí hiểm ở đâu đó trong mỗi chúng ta, những sợi đó, nếu như không phải là họ, thì bản thân chúng ta cũng chả thể tự có cơ hội để mà nghe nó rung lên, để mà biết là nó có nữa. Thế thì mới cần đến nghệ sĩ, chứ không thì cần kặt gì?! Cái cô Olga Becgon này, thế thì chắc là phải giỏi ghê lắm!

Như vậy thì chắc là có một vài sợi đã bị làm rung lên ở đâu đó. Tự nhiên làm em lại bị nghĩ lan man đến những chiện "đối nhân sử thế" chi chi. Mà không, quái phải, nói thế thì rộng quá mà lại không đích xác, phải gọi là những chiện "đối Trym sử Bím" thì mới đúng. Tự nhiên em bị cảm thấy một cái quái gì đó giống như là sự hoang mang, lạ cực. Tự nhiên lại xuất hiện một cái cảm giác hết sức là hoài nghi về tính đúng đắn của những cái việc mà nói riêng thì là em còn nói chung thì là các bác em, là chúng ta đã làm trong cái vấn đề "đối Trym sử Bím" này. Phải chăng có những chiện đã có thể làm khác đi, theo một cách tốt hơn? Có cái cách như đấy không? Mà nếu có, thì liệu em, liệu các bác em đã có thể làm nó hay không? Cái đấy chỉ phụ thuộc vào em, vào các bác em, nói chung là phụ thuộc vào em, vào các bác em, hay thực ra thì em với các bác cũng đều chỉ là những cái tool? "Hãy tha thứ cho nàng vì nàng đẹp", "Sinh ra phải làm gái thì đã là bị khổ lắm rồi, cho nên là có mà dở hơi thì mới đi mà chấp với gái"... những cái này có hơi bấp bênh lắm hay không?..

Chúng ta lên diễn đàn chơi, là một chỗ online, người bảo là ảo, người bảo là thật, còn đang cãi nhau tiếp... thế mà cũng đã luôn luôn bắt gặp hàng ngày nhiều những cái chiện "đáng phân vân" kiểu như trên. Như chiện lão Con Ba Nô phụ bạc Jinxy để nàng bi giờ quyết định đi lấy chồng với một cái tâm trạng tương đối là ngổn ngang, chiện Thỏ và WIL phụ bạc lẫn nhau, chiện Gấu phụ bạc Sất để chiển sang theo đuổi Hoa Xoan, chiện Hoa Xoan phụ bạc Gấu để chiển sang theo đuổi Phải Gió, chiện Phải Gió phụ bạc Hoa Xoan để chiển sang theo đuổi Nết, chiện Nết phụ bạc thằng hàng hoa để đi theo tiếng gọi của Kòm, chiện gái T. phụ bạc Salut để mà ra đi ôm theo cả đứa nick rứt ruột đẻ ra, rồi thì còn chiện Lạng Tư phụ bạc hết gái ảo này đến gái ảo khác, phụ bạc cả tập thể gái Thăng Long, chiện lão ma hứa hiêu hứa vượn với AngelGirl... nhiều, nhiều lắm.

Em các bác đang bị tâm tư!

Tết đến rồi, chắc là các bác cũng có chút thời gian, em mời tất cả các bác, từ những bậc lão thành suốt cả cuộc đời đã lăn lộn anh dũng không tiếc thân mình mà chiến đấu hy sinh trên mặt trận Bím đầy gian khổ cam go vì một lẽ sống tươi đẹp cho mọi người "Bím độc lập Bím tự do" - như là lão Phải Gió, lão Đít quyền phò, lão hackgái Phuong Dong, lão Gấu ôm đùm.., từ những mầm non tươi trẻ "hôm qua em đến trường chị dắt tay từng bước ớ ơ" đang chập chững những bước đầu tiên trên một chặng đường Bím đầy chông gai - như wasabi, như loveless.., từ các bậc cao nhân kẻ ăn không hết, cho đến các bậc dị nhân chiên mồm miệng đỡ Trym tay.., cùng vào đây, trước là để cùng bác kể em nghe - ít nhiều ai mà chả có tị tâm tư, sau là để ý kiến ý kò quan điểm chính kiến bác hát em khen hay; trước là để giải tỏa tâm tư, sau là để có cơ hội học hỏi.

Em xin phép bắt đầu trước, với một chiện đã kể dở ở tô bíc bên kia...
dao_hoa_daochu
25-01-06, 11:44
"Hôm đấy trời hết sức là lạnh, tuyết rơi nhẹ, mặt đường có băng, đi đến đèn đỏ mà thắng không cẩn thận thì xe có thể bị văng ra giữa ngã tư. Lúc đấy chiều tối, anh và bạn đang trên đường về nhà. Đúng vào một lúc đang chờ đèn đỏ thì bạn như sực nhớ ra, rối rít lục lọi trong ví sách tay - anh thở cái nhè nhẹ, nhe răng cười, chờ đợi với tinh thần của một thủ môn đang chờ quả pê nan ti. Lần này quả pê nan ti có hình thù của một mẩu nốt vàng. "Anh... lúc trưa hôm nay N. gọi, bảo là ở chỗ này (soi soi trong tờ nốt, chìa chìa về phía anh)..." - anh khỏi chờ bạn nói hết câu, dơ bàn tay phải có những ngón dài kiêu sa lên một chút, khẽ nhịp nhịp mấy cái, mắt dướn dướn, đầu gật gật kiểu "uh uh... biết rồi, oki...". Thế là bạn rạng rỡ hết cả lên, nhoài hết cả người sang vít cổ thơm anh một phát không thể gọi là không thơm được. Thế là tự động đi đến cái địa chỉ - đương nhiên. Bạn còn quay lại "Anh có..." - thì thấy anh lại cũng đã dơ tay phải, nhưng lần này những ngón dài kiêu sa đang phẩy phẩy ra ngoài... - bạn lao đi mất hút ngay vào trong cái địa chỉ. Anh lơ đãng nhìn phố, vẫn để nửa mắt chờ quả pê nan ti thứ hai. Quả này có dạng tất tưởi đám tóc vàng tung tóe lên đầu nghiêng ngó tay vẫy rối rít ở ngoài cửa cái địa chỉ. Thế là tự động theo bạn vào trong cái địa chỉ. Rồi tự động bị lôi đến một chỗ. Ở chỗ đấy tự động có một cái áo lông trông rất là đểu. Bạn níu lấy anh, sát vào, vít lấy, chĩu hết cả một bên người, tay chỉ chỉ lia lịa, mắt nhòm cái áo, nhòm anh, nhỏ nhẻ "Anh... cái áo này..." - anh lại dơ dơ tay nhịp nhịp, mắt dướn dướn đầu gật gật "Uh... cái này xịn đấy..." - xong rồi nhìn thẳng vào mắt bạn với một ánh mắt tưng tửng - "để anh xem trong túi có đủ tiền không đã..." Anh vừa nói vừa chưa kịp đưa tay thọc vào áo vét thì đã chợt nhận thấy mắt bạn đang háo hức chợt chiển sang lẫn lộn ngơ ngác, thất vọng và tức giận. Rồi thì không nói không rằng, bạn lại lôi anh ngược trở lại đoạn vào ban nãy, ra khỏi cái địa chỉ. Bạn ngồi co ro, thu người lại như một con mèo, cổ dụt lại, mắt thô lố nhìn thẳng về phía trước, kiểu nhìn mà lại không nhìn gì cả, bảo "cho em về nhà mẹ". Tối hôm đấy, anh ăn đồ ăn sẵn, xem ti vi, đi ngủ. Hôm sau, đồ ăn sẵn - ti vi - ngủ. Hôm sau nữa, đồ ăn sẵn... Hôm sau hôm sau nữa đấy, anh đang ngồi ăn bánh mì bơ mứt dâu uống chè đen cùng với mẹ bạn vào cái lúc mà bạn về. Bữa tối và sau bữa tối, anh nói chiện với mẹ bạn, mẹ bạn nói chiện với bạn, bạn nói chiện với mẹ bạn, mẹ bạn nói chiện với anh. Mẹ bạn cứ tủm tỉm cười suốt, rồi đi đan. Lúc anh khoác áo chuẩn bị ra về, bạn lại như sực nhớ ra, chạy đi tìm ví sách tay, lục lọi... quả pê nan ti lần này lại là một tờ nốt vàng, gấp đôi, không thấy chữ, dúi vào tay, đẩy ra hành lang, đóng cửa... chắc là sẽ còn nhòm cả vào mắt thần. Trước khi lên giường, anh dở nốt vàng ra "Buổi sáng em thấy anh găm một cọc ... vào túi!" - với ở dưới là một cái hình vẽ hết sức là buồn cười."
"...
Năm ngoái nữa, anh gặp bạn ở nhà N.. Bạn hơi gầy hơn một chút, nhưng đẹp rạng rỡ. Bạn lấy chồng trước đấy một năm. Chồng bạn là quân nhân. Bạn sống cùng gia đình chồng trong một căn hộ lắp ghép . Họ vẫn sử dụng một chiếc ô tô được sản xuất trong nước. N. cố tình đuổi bạn ra khỏi nhà bếp, một mình chuẩn bị bữa tối. Anh và bạn cùng ngồi cho hết chân lên đi văng. Bạn vui vẻ kể cho anh nghe... không, đúng hơn phải gọi là "giải thích" cho anh nghe về cuộc sống gia đình. Anh ngồi chăm chú, nhìn sâu vào mắt bạn, tìm bắt những tia sáng mà ngày xưa anh vẫn quen bắt được, vào những lúc mà bạn vui. Bằng vào những tia sáng long lanh ấy, anh hiểu rằng bây giờ, bạn đang rất hạnh phúc. Và anh biết là bạn đã lớn thật rồi.

Bữa tối vui vẻ, anh liên tục rót rượu vang đỏ cho mình và cho các bạn. Rồi đến lúc các cô gái bắt đầu ngồi nghiêng ngả bá vai bá cổ cùng vung vẩy những cánh tay mà hát một cái bài hát quen cái gì "dòng sông mênh mông... những con sóng đen... em bảo anh đừng đi... anh vẫn đi..." mà một người thì đóng vai nam một người thì đóng vai nữ, thì anh loay hoay tìm cách lựa những cái thế tay bấm hợp âm mà có thể không bị ảnh hưởng trên một cái đàn guitar bị đứt mất dây rê, rồi thỉnh thoảng nửa hát nửa nói, đệm vào vài câu ngắn, và anh nghĩ là dí dỏm... những cái bài dân gian người ta vẫn hát kiểu thế. Lúc đấy anh thật sự cảm thấy là đã chẳng có gì bị thay đổi hết cả, hoàn toàn chẳng có gì khác cả.

Lúc N. ở nhà bếp ra thì anh đã đổ nước chè nóng ra đĩa rồi ngồi húp theo kiểu chó. Bạn khẽ ngồi xuống, im lặng. Anh với tay qua mặt bàn, khé kéo lấy bàn tay bạn, ấp ấp vào trong hai bàn tay mình. Một lúc, anh diễn đạt một cách tương đối không được rõ ràng: "Có lẽ... hôm nay anh phải về... hôm nay anh muốn một mình quá..." và nhìn vào mắt bạn, chờ đợi một quả pê nan ti. Nhưng ánh mắt bạn lúc đấy bỗng lại dịu dàng hẳn đi và đầy ắp thông cảm. Bạn ấp nốt một bàn tay lên trên bàn tay anh, khẽ vỗ nhè nhẹ, anh nhoài người, dụi dụi vào má bạn, bạn bảo: "Anh cứ về đi... lúc nào hết... thì a lô để em khỏi về trễ..." Vào lúc đấy, anh biết là bạn cũng đã lớn thật rồi.

Sao mà càng ngày lại càng có nhiều những cái con người đã lớn thật rồi thế không biết nữa?.."


Căn hộ lắp ghép là căn hộ trong chung cư được xây dựng bằng kỹ thuật lắp ghép những tấm bê tông đúc sẵn. Những căn hộ ấy ở không dễ chịu bằng những căn hộ ở trong chung cư xây gạch.
Thế là xong hẳn
25-01-06, 21:50
Đào chắc đang lên cơn xúc động quá nên diễn đạt trúc trắc khó hiểu quá.
Gaup
25-01-06, 23:02
Trong bài trường ca Gấu ơi viết năm 2005, nhà thơ Tố Sất đã mở đầu bằng hai câu chát chúa:

Gấu là ánh lửa hồng trên bếp điện
Bộ tộc mình câu trộm bốn nghìn năm

Xin miễn bàn chuyện 4000 trước đã ai biết điện là gì chưa hay nếu có thì làm thế nào để câu trộm tránh phải trả tiền, hay việc chúng ta đây đáng phải gọi là một dân tộc hay vẫn chỉ là một bộ tộc hoang dại mới thoát khỏi thời ăn lông ở lỗ chưa được bao lăm mà chỉ bàn về hình tượng cá nhân là biểu trưng của tập thể - một lối suy nghĩ khá kỳ quặc của cái giống người lúc nào mở mồm ra cũng đề cao tinh thần vì cộng đồng, vì làng xóm. Cái giống người đấy thật ra ích kỷ và thêm nữa không biết được như thế nào là vị kỷ và thế nào là vị tha. Sự nhận thức là thứ người ta thiếu để mà biết ranh giới nằm ở chỗ nào để mà tự phán xét và chỉnh sửa cái hành động của người ta. Mò mẫm trong đêm tối mấy nghìn năm thế kể cũng là đã lâu rồi nhỉ.
late
25-01-06, 23:15
Ừ thế thôi em không đụng vào cây mùa lá rụng nữa.
Xóa rồi nhé.
Cổ Nhuế
26-01-06, 09:47
Sau mấy ngày tết, hoa của Đào cũng rụng nốt, chỉ còn trơ cái khẳng khiu đến bẽ bàng, lại càng thương hơn.
em anh Bim
26-01-06, 12:24
Em ngày xưa đọc trên báo thấy nói mấy công nhân nạo vét cống thường dùng cành đào cũ để lôi những thứ tắc dưới cống lên. Đấy là chuyện lâu rồi, có khi bi giờ công nghệ hiện đại người ta chả thèm dùng cành đào kiểu đấy nữa... Thế thì biết dùng vào việc gì?
TheDifference
26-01-06, 12:41
Ku Đào em anh đang rung bần bật hết cả một số thứ ở một số chỗ chả khác gì cái vibrator mà hết Phải gió đến Cổ Nhuế lại jinxy vào ném toàn đá tảng kiểu không là không hoa chuyên dùng móc cống, tưởng bọn thổ dâm ăn thịt người cũng chỉ ác đến thế là cùng.
dao_hoa_daochu
26-01-06, 12:44
Em ngày xưa đọc trên báo thấy nói mấy công nhân nạo vét cống thường dùng cành đào cũ để lôi những thứ tắc dưới cống lên. Đấy là chuyện lâu rồi, có khi bi giờ công nghệ hiện đại người ta chả thèm dùng cành đào kiểu đấy nữa... Thế thì biết dùng vào việc gì?
Ngày xưa gì, lúc nào mà chả thế... Bi giờ người ta còn quy chiện cống tắc/không tắc thành một trong những quy chuẩn đạo đức rồi đấy!
dao_hoa_daochu
26-01-06, 12:46
He he... thế là các bác em mà em vẫn hằng ngưỡng mộ chả kể được chiện gì hay ho thú vị hết cả hay sao?

Hôm trước, em vừa mới ngồi nói chiện với bạn em. Bạn này thành tích yêu đương và phụ bạc nói chung thì hết sức là dày. Em có nói về chiện đấy, bạn bảo em là:

"Đời người xét cho cùng thì là một tổ hợp các cảm giác kế tiếp nhau thôi. Cảm giác đa dạng sâu sắc cách biệt chuyên biệt làm cho một người này thành ra văn minh hơn một người khác."


Em đã có hơi suy nghĩ về chiện này, cơ mà dường như là lại bị rơi vào tình trạng "Salut & Password", sao đó không "nhìn" cho rõ ra được. Cái đấy liệu nó có thế thật không các bác?..

PS
Các bác,
Các bác có biết hông?
Là mỗi năm vào dịp này, tất cả các nữ thanh niên xa mẹ nói riêng và tất cả các nữ thanh niên mạng nói chung đều tha thiết gọi tên em?
em anh Bim
26-01-06, 12:51
Nghe Đào nói tớ mới phát hiện ra là tớ chả bao giờ phụ bạc ai chẳng qua là vì tớ chả có cái cảm xúc gì đa dạng sâu sắc đáng gọi là chuyên biệt. Ơ, thế hóa ra cứ nhiều tình cảm lại là đểu cáng à? Dạo này đọc các bài thơ, bài tâm sự, dịch văn thơ, tự sự kể lể các thể loại của một số người-ai-cũng-biết-là-ai đấy, tớ sụt sùi chảy hết cả nước mắt nước mũi... Hóa ra là toàn bọn đểu à?
dao_hoa_daochu
26-01-06, 13:01
Nghe Đào nói tớ mới phát hiện ra là tớ chả bao giờ phụ bạc ai chẳng qua là vì tớ chả có cái cảm xúc gì đa dạng sâu sắc đáng gọi là chuyên biệt. Ơ, thế hóa ra cứ nhiều tình cảm lại là đểu cáng à? Dạo này đọc các bài thơ, bài tâm sự, dịch văn thơ, tự sự kể lể các thể loại của một số người-ai-cũng-biết-là-ai đấy, tớ sụt sùi chảy hết cả nước mắt nước mũi... Hóa ra là toàn bọn đểu à?
Jin có vẻ như là hiểu nhầm rồi. Cái tô đậm ở trên chỉ là ý kiến của một người bạn của Đào thôi. Còn trong cái bọn mà Jin nói thì tất nhiên là cũng có người đểu, người không mà. Như nàng công chúa Gấu và hai hạt đậu, mụ Hấp, lão Đít quyền phò thì là đểu, như Đào thì không.
em anh Bim
26-01-06, 13:09
Ghi nhận. Dạo này jinx mất ngủ quá nên thực ra là ai nói gì cũng ko hiểu gì mấy. Định xuyên tạc chút đỉnh thôi.

Nói chuyện với những đại cao thủ yêu đương và phụ bạc, Đào có công nhận là đó là những người hiểu lòng người nhất ko? Có hiểu mới yêu đương nhiều phụ bạc nhiều được chớ, ngố như Đào hay jinx giỏi lắm lừa được cô Háp mới cả anh Gấu già...
Sất
26-01-06, 13:15
Trong bài trường ca Gấu ơi viết năm 2005, nhà thơ Tố Sất đã mở đầu bằng hai câu chát chúa:

Gấu là ánh lửa hồng trên bếp điện
Bộ tộc mình câu trộm bốn nghìn năm

Xin miễn bàn chuyện 4000 trước đã ai biết điện là gì chưa hay nếu có thì làm thế nào để câu trộm tránh phải trả tiền, hay việc chúng ta đây đáng phải gọi là một dân tộc hay vẫn chỉ là một bộ tộc hoang dại mới thoát khỏi thời ăn lông ở lỗ chưa được bao lăm mà chỉ bàn về hình tượng cá nhân là biểu trưng của tập thể - một lối suy nghĩ khá kỳ quặc của cái giống người lúc nào mở mồm ra cũng đề cao tinh thần vì cộng đồng, . Mò mẫm trong đêm tối mấy nghìn năm thế kể cũng là đã lâu rồi nhỉ.


Em vẫn nghĩ những người nghệ sĩ giỏi là những người có khả năng bằng ngôn ngữ nghệ thuật mà tìm cách động chạm được đến một số các sợi dây bí hiểm ở đâu đó trong mỗi chúng ta, những sợi đó, nếu như không phải là họ, thì bản thân chúng ta cũng chả thể tự có cơ hội để mà nghe nó rung lên, để mà biết là nó có nữa


Lâu rồi mình ko vào đâu đọc ai cái gì, nhất là topic nào có Đào, có vào thì nhìn rất loáng thoáng rồi chui ra. Thấy mấy bạn có nhắc Sất nên nhảy vào tư duy.


Cách mà Gấu đặt vấn đề đã là một câu hỏi sai, ko có lozic, là trường hợp ko có do vậy câu trả lời là ko ý nghĩa. Vấn đề đặt ra : Gấu là gì ? là ánh lửa bếp điện gì đó hoàn toàn có tính hiện sinh lơ lửng, vì ko thể đề cập đến yếu tố lịch sử. Tuy nhiên, mấy ý này có sự nối tiếp cho tình trạng ko thể lý giải, nối kết, hiểu những chi tiết bối cảnh lung bung trong câu chuyện mà Đào bốt sau đó.

Vì sao ?, để có một hiện diện người gõ nick Gấu trên TL thì đó đã là tổng lịch sử của loài người ( bao gồm cả văn minh hi lạp ấn độ, trung quốc an nam, đại cồ việt luôn ) sau đó,bao gồm tính đến lịch sử, tiểu sử cá nhân của Gấu sinh ra ở đâu, mấy tuổi biết ngồi bô, tình yêu đầu tiên thế nào, chiện mất tân với hoàn cảnh câu chuyện nào với ai, đi đâu học hành ở đâu với lý do gì vvvv.

Do vậy, khi Gấu bi bô đặt câu hỏi Gấu là ai (trước Sất chẳng hạn ), như là một người Việt thì Gấu phải tính đến những yếu tố lịch sử phát triển của Gấu, tuy nhiên phải trong mối tương quan với . Và tìm thấy mình hiện diện ở đó trước hình ảnh Sất mà Gấu nhìn thấy trên TL với những diễn tiến có tính lịch sử, phát triển, mà Gấu nghi nhớ từ khi cô ta xuất hiện.

Do vậy, việc biểu tượng cá nhân, biểu tượng tập thể mà Gấu đề cập ở đây liên quan gì thế nào với 4000 năm dân tộc việt mọi rợ hay không thế nào so với Ai, nhà thơ tố Sất các thứ là hết sức lung tung.

Mình ko để ý đến nick Gấu như một lozic thời gian giống như Kòm, hoặc A tu la, đó là hỗn độn của những ý tưởng hết sức lung tung thi thoảng mình đọc phải.
dao_hoa_daochu
26-01-06, 13:26
"Dạo này jinx mất ngủ quá..." - Uh... con gái sắp được lấy chồng chắc là cũng nhiều suy nghĩ, nhớ giữ sức khỏe, đừng mà để hai cái vệt dưới mắt nó bị tối quá.


Nói chuyện với những đại cao thủ yêu đương và phụ bạc, Đào có công nhận là đó là những người hiểu lòng người nhất ko? Có hiểu mới yêu đương nhiều phụ bạc được chớ, ngố như Đào hay jinx giỏi lắm lừa được cô Háp mới cả anh Gấu già...
"Có hiểu mới yêu đương nhiều phụ bạc được chớ..." - Phụ bạc thì Đào không biết, tại chưa bao giờ phụ bạc ai cả, còn "có hiểu mới yêu" thì thực sự là Đào lại không sure lắm, sao đó có vẻ như là nó phải ngược lại cơ.

PS
À mà thực ra thì là cô Hấp giỏi lắm lừa được Đào.

@Sất lại sổng ra rồi a? Uh... mình cũng công nhận Gấu rất là "hiện sinh lơ lửng", à mới cả lúc chơi chat cùng Đào thì hay tâm sự là "rất là thích quan hệ cùng với cả các nữ văn nghệ sĩ" (nguyên văn).
em anh Bim
26-01-06, 13:28
Câu người ta nói đừng có ngắt nó ra làm 3 khúc chứ Đào.

Có hiểu mới yêu nhiều ý là có hiểu mới lừa được chúng nó. Còn yêu bình thường thì hiểu làm quái gì.

Thế cô Háp với Đào ko ai chịu nhận trách nhiệm về mình, cứ đổ vấy cho đối phương hả?
dao_hoa_daochu
26-01-06, 13:35
"Có hiểu mới yêu nhiều ý là có hiểu mới lừa được chúng nó." - "lừa chúng nó" là sao? Đang nói chiện "yêu" cơ mà Jin?

"Thế cô Háp với Đào ko ai chịu nhận trách nhiệm về mình, cứ đổ vấy cho đối phương hả?" - Nói chung là Đào tự trách mình thôi chứ còn đổ được cho ai nữa. Còn cô Hấp thì mãn nguyện quá rồi, còn gì phải đổ nữa đâu.
Sất
26-01-06, 13:37
[i]"@Sất lại sổng ra rồi a? Uh... mình cũng công nhận Gấu rất là "hiện sinh lơ lửng", à mới cả lúc chơi chat cùng Đào thì hay tâm sự là "rất là thích quan hệ cùng với cả các nữ văn nghệ sĩ" (nguyên văn).

Mình ko hiểu ý Đào lắm, tuy nhiên, mấy hôm trước nick Sất bị treo, mình có ý tưởng là TL ko cứu được ( nick Chơi cờ ) . Nếu về mặt đặc trưng tinh thần cố kết có điểm tới thực tế thì tathy mạnh hơn, có tính đặc trưng trong nước hơn, mặc dù họ ko sáng sủa hoặc có vẻ chã hơn chẳng hạn. Lịch sử thì luôn chứng minh là sự ngu dốt và mù quáng rất nhiều khi thắng đấy.

Ngay cả sự cố kết liên quan đến những vấn đề thời sự như hải ngoại trên tienve và talawas và vấn đề trong nước TNXm cũng ko có .
dao_hoa_daochu
26-01-06, 13:50
"mình có ý tưởng là TL ko cứu được" - Theo như Đào nhớ thì TL có bao giờ "sắp chết" đâu mà phải kíu hả Sất?

"Lịch sử thì luôn chứng minh là sự ngu dốt và mù quáng rất nhiều khi thắng đấy." - Sất xếp loại cái đấy là "ngu dốt và mù quáng" thì nhiều khả năng là đúng. Chiện sau thì Đào cũng chả biết.

PS
À mà mấy cái chỗ gì tienvebím mới lại talakứt cái gì đấy thì ở cái chỗ Tình Yêu Cuộc Sống Đào đã xếp loại rồi đấy.

À xuýt quên, hôm trước nữa chơi chát Gấu hỏi là "bi giờ tích kóp được cũng khớ rồi, thì nên đầu tư vào đâu, Mỹ Linh với Thanh Lam thì ai hát hay hơn, hay là tập trung sản xuất CD" - Sất thấy Mỹ Linh với Thanh Lam thế nào?
pepper
26-01-06, 13:57
Đào em nói xa xôi thế Sất hiểu thế nào được.
Hị, anh cũng đang tâm tư đây, đội nắng đi cổ vũ cho em Maria chân dài đến nách thế mà em lại thua cbn mất, để lại mấy em trông như đàn ông ngực phẳng lỳ, chán vật.

À hóa ra bây giờ tính đặc trưng trong nươc lại là tiêu chí oánh giá TL à.
Sất
26-01-06, 13:59
Đào à, TL ko cứu được, nghĩa là đối với nick Sất dọa Quỳnh bỏ TL, vậy thôi. Mỹ Linh hay Thanh Lam thì mình đều thấy thú vị cả. Nếu Gấu đầu tư vào CD ca nhạc cũng tốt, tuy nhiên lĩnh vực này mình ko có kiến thức để giúp Gấu được.
Sất
26-01-06, 14:08
Đào Gấu rất là "hiện sinh lơ lửng", à mới cả lúc chơi chat cùng Đào thì hay tâm sự là "rất là thích quan hệ cùng với cả các nữ văn nghệ sĩ" (nguyên văn).

Đào em nói xa xôi thế Sất hiểu thế nào được.
.

Nhớ khá lâu đâu đó thấy Đào ghép Gấu với Sất, tuy nhiên mình thì thấy bạn Đào ý giả chiện thô thiển và làm trò chẳng khác gì cái topic bạn nào tìm bạn giai bạn gái giả vờ viết bằng ngoại ngữ bên kia

209 1,782
Chợ tình - giao lưu - kết bạn - tìm trẻ lạc
Giao lưu, kết bạn bốn phương tám hướng. Tìm flatmate
bởi Thế là xong hẳnhttp://www.thanhnienxame.net/showthread.php?p=54142#post54142
dao_hoa_daochu
26-01-06, 14:10
Hị, anh cũng đang tâm tư đây, đội nắng đi cổ vũ cho em Maria chân dài đến nách thế mà em lại thua cbn mất, để lại mấy em trông như đàn ông ngực phẳng lỳ, chán vật.
Âu cũng là một kiểu dại gái thôi mà bác em. Như anh em mình, chả dại kiểu này thì cũng lại dại kiểu khác thôi, em nghĩ là có cố ý cũng chả tránh được... mà dại quen rồi thì hình như là được dại thế cũng sướng sướng bác ạ.

À mà mình chất giao chỉ công nhận là đã xôi thì cứ là phải ú ù ụ thì mới thích bác nhỉ!.. hị hị

PS
@Sất - thế à, chắc là Sất chỉ thạo Văn học thôi nhỉ. À mà Cavenui là nhà văn hay là nhà báo Sất có biết không? Hình như là Gấu bị mê mẩn lắm thì phải...
Sất
26-01-06, 14:30
ÂuPS
@Sất - thế à, chắc là Sất chỉ thạo Văn học thôi nhỉ. À mà Cavenui là nhà văn hay là nhà báo Sất có biết không? Hình như là Gấu bị mê mẩn lắm thì phải...

Cavenui theo mình biết thì làm việc ở một công ty máy tính mạng, còn nhà văn hay nhà báo nữa hay không thì mình ko biết. Nếu Gấu mê cavenui được thì tốt chứ, và điều này không lắm liên quan đến Sất ( như là tình bạn mà Đào dẫn giải với Gấu )

Nếu mình là Đào thì mình sẽ khuyên Gấu nên đọc kiểu mấy bài này để phân tích tại sao rồi hiểu Sất hơn là ám ảnh chuyện hết sức ấu trĩ đó

26.1.2006
Thanh Hải
Hiện tượng đồng phục tư tưởng trong sinh viên hiện nay

Hiện tượng

Tựa đề bài viết là câu nói của một người bạn tôi nhận xét về tình trạng rập khuôn tư tưởng của sinh viên hiện nay. Bạn tôi là giảng viên của một trường đại học, trong kỳ thi cuối học kỳ I năm học 2005-2006 vừa qua, anh yêu cầu sinh viên làm bài bình luận với câu hỏi mở có nội dung: “Với tư cách là sinh viên xã hội học, bạn suy nghĩ gì về những thay đổi trong xã hội Việt Nam hiện nay?’’
...nhưng anh đã một phen ngạc nhiên khi phải đọc hàng trăm bài làm của sinh viên tương tự nhau với những lời lẽ kiểu “chủ nghĩa tụng ca”, những câu lặp đi lặp lại đại thể: “Dưới sự lãnh đạo sáng suốt và tài tình của Ðảng, chúng ta đã đạt được những tiến bộ về mọi mặt...”; “Lịch sử nhân loại đã biến chuyển qua năm giai đoạn từ cộng sản nguyên thủy...”; “Chúng ta đang sống trong giai đoạn quá độ tiến lên chủ nghĩa cộng sản...”, v.v. và v.v

...Chúng tôi sẽ lần lượt mổ xẻ những vấn đề này trong những bài sau để làm nổi bật phương cách mà nhà cầm quyền Việt Nam sử dụng để đồng phục hoá tư tưởng của sinh viên theo ý đồ của họ.

© 2006 talawas
lão ma
26-01-06, 14:33
Các bác,chiện lão ma hứa hiêu hứa vượn với AngelGirl... nhiều, nhiều lắm.
...
hẹ hẹ hẹ

Angelgirl tuyệt vời nhắm ku Đào tưng tửng ạ :24:

PS! À quên, AG đâu con phơm đi cưng ...!
pepper
26-01-06, 14:39
Âu cũng là một kiểu dại gái thôi mà bác em. Như anh em mình, chả dại kiểu này thì cũng lại dại kiểu khác thôi, em nghĩ là có cố ý cũng chả tránh được... mà dại quen rồi thì hình như là được dại thế cũng sướng sướng bác ạ.

À mà mình chất giao chỉ công nhận là đã xôi thì cứ là phải ú ù ụ thì mới thích bác nhỉ!.. hị hị

PS
@Sất - thế à, chắc là Sất chỉ thạo Văn học thôi nhỉ. À mà Cavenui là nhà văn hay là nhà báo Sất có biết không? Hình như là Gấu bị mê mẩn lắm thì phải...

Thì đằng nào cũng phải làm thân dại gái, tội léo gì không chọn con xinh xinh chân dài cao mét tám phỏng chú, dại gì dây vào mấy mẹ 4c vừa già vừa dai, bỏ thì tiếc mà nuốt léo được.
dao_hoa_daochu
26-01-06, 14:43
Bác pepper có chiện gì hay kể anh em nghe phát đê bác!

Hẹ hẹ... lão ma đi chơi đâu về hò reo kinh thế? Có gì hay hông, kể nghe phát đi nào! AG tuyệt nhất ở chỗ nào?

PS
Có còn đùi chó hông đấy?
TheDifference
26-01-06, 14:49
Thằng ku pepper nhà anh công nhận dại gái. Mà nó dại gái đe'o gì ở đâu cơ chứ, đi dại em Sharapova. Đe`o! Chã rơi chã rụng. Rủ nó mua vé đi xem V8 Rally thì nó đe'o đi. Khồng! Bác đi một mình đi. Em đi Melb xem Sharapova cơ. Mk!
pepper
26-01-06, 14:52
Cu Đif công nhận kém, léo có tiền đi xem nó hét thì công nhận đê, vòng vo gì. Nghe em hét phê vãi, anh khuyên 4c nên để ý bắt chiếc em Maria hét, đảm bảo giai turn on ngay tại trận, hự, hự.

Thôi làm thêm mấy chai tối nay hét ủng hộ chú Síp phát cho vui.
lão ma
26-01-06, 15:39
Cu Đif công nhận kém, léo có tiền đi xem nó hét thì công nhận đê, vòng vo gì. Nghe em hét phê vãi, anh khuyên 4c nên để ý bắt chiếc em Maria hét, đảm bảo giai turn on ngay tại trận, hự, hự.

Thôi làm thêm mấy chai tối nay hét ủng hộ chú Síp phát cho vui.

Em Maria Shara này nhìn không ngất ngây con gà tây bằng em "bup bê Nga" trước nhể nhà pepper nhể?
lão ma
26-01-06, 15:43
Bác pepper có chiện gì hay kể anh em nghe phát đê bác!

Hẹ hẹ... lão ma đi chơi đâu về hò reo kinh thế? Có gì hay hông, kể nghe phát đi nào! AG tuyệt nhất ở chỗ nào?

PS
Có còn đùi chó hông đấy?

Anh thấy đa số mấy thằng "tin học", thằng đ éo nào cũng đeo hai cái đít chai dày cộm. Online thì bi ba bi bô chả khác ông cụ non, nhưng đến khi giáp mặt với gái thì tay chân run lẩy bẩy, răng cỏ thi nhau khua lẻng rẻng ...

Mày có giống thế không hử Đào tưng tửng?
pepper
26-01-06, 16:08
Thôi bác, em này thế là ngon rồi, em Anna ngày xưa thì sexy nhưng oánh chán bỏ mịe. Mỗi tội cái em Maria mặc cái váy xấu quá, như váy chửa của vợ nhà này, hehe.Như em Hantucho va ấy, mặc cái quần trễ và ngắn không thể nào ngắn hơn, lắm lúc cứ lo eim ấy oánh mạnh tụt quần.
AngelGirl
26-01-06, 16:13
Hẹ hẹ... lão ma đi chơi đâu về hò reo kinh thế? Có gì hay hông, kể nghe phát đi nào! AG tuyệt nhất ở chỗ nào?
Vụ gì thế này? AG gặp lão ma hồi nào mà tuyệt mí chả nhất?! Đào dạo này bị gì thế nhở? Trong topic nào í còn bảo lão ma hứa hẹn gì với tớ mà tớ x biết thế?

Hay Lão ma thì thầm vào tai Đào mà quên bảo tớ nghe, phỏng?
dao_hoa_daochu
26-01-06, 17:49
Đây là Xôi vò - Maria Sharapova

http://refernet.typepad.com/photos/uncategorized/maria_sharapova_1.jpg

Đây là Xôi ngô - Anna Kournikova

http://mitglied.lycos.de/BadBoyKilla/anna.jpg

Còn đây là Xôi xéo - Daniela Hantuchova

http://sportsillustrated.cnn.com/inside_game/jon_wertheim/news/2003/06/23/mailbag/hantuchova.jpg
dao_hoa_daochu
26-01-06, 17:54
AG,
Tại anh thấy lão ma khoe như này (http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=54427&postcount=28) nên mới hỏi thế thôi mà.
pepper
26-01-06, 17:55
Mk, chú Đào gúc đâu được cái ảnh em Hantuchova tởm quá, haha.
dao_hoa_daochu
26-01-06, 18:08
Thôi để em đền bác quả này tử tế, giò ra giò nhá

http://mint7.blog.ocn.ne.jp/photos/tennis/bigpic6.jpg
Gaup
26-01-06, 19:31
Giò ra giò thật nhưng bọn này không biết dùng băng vs à?
Vu~
26-01-06, 19:35
Căn hộ lắp ghép là căn hộ trong chung cư được xây dựng bằng kỹ thuật lắp ghép những tấm bê tông đúc sẵn. Những căn hộ ấy ở không dễ chịu bằng những căn hộ ở trong chung cư xây gạch.

Bạn Đào cho mình quan tâm cái này chút. Thế nó ko dễ chịu như nào vậy? Không khí trong phòng? Hay chỉ là phá tường hoặc đóng đinh khó hơn tường gạch thôi?
em anh Bim
27-01-06, 12:29
Em bảo cành đào có thể dùng để móc cống thì bị mắng là dã man hơn bọn thổ dân, thế mà Gấu oang oang phát biểu về chuyện bvs trong topic tâm sự của Đào chả bị ai nhắc nhở. Công bằng ở ĐÂU?

Có khi năm mới tết đến em cũng phải ăn vạ hòng nổi tiếng mới được. Biết đâu Hilton lại được giao về tay em...
em anh Bim
27-01-06, 16:59
Em các bác cũng đang tâm tư. Còn hơn một tiếng nữa phải ngồi đây, đồ đạc dọn dẹp đã xong mà năm mới cũng đang ập đến. Năm qua ngoài những điều ko vừa ý, kể ra cũng là một năm vừa ý. Thôi thì viết.

Hôm nay em bảo với bạn đồng nghiệp dạo này em luôn ăn rất ngon miệng. Nhưng ngủ thì ít quá. Có một khoảng thời gian ko dài em vất vả quá, đến bữa ăn ko ăn được. Có một khoảng thời gian cũng ko dài khác em chỉ mong được ngủ một giấc ngon lành và yên ổn. Em bắt đầu hiểu chuyện đời người sống chỉ cầu an ko phải là một chuyện xấu. Em thường hay suy nghĩ nhiều về cái này cái kia, hình như giới hạn giữa những thứ tốt tốt xấu xấu trên đời này sẽ mãi chẳng bao giờ rõ ràng nhưng người ta vẫn cứ phải nghĩ về nó, vạch một lằn ranh dù chỉ là trong tưởng tượng để quyết định việc gì nên và ko nên làm, việc gì đáng và ko đáng...

Có những người bảo những lằn ranh đấy chẳng có ý nghĩa gì, còn em nghĩ nếu ko có những lằn ranh, có cuộc sống cũng chả khác là ko có cuộc sống gì cả. Có những người vạch ra những lằn ranh hết sức rõ ràng, thậm chí đến mức cực đoan để rồi khi bước qua nó, mãi mãi là một bước trượt dài ko lối thoát. Ko có lằn ranh thì người ta cũng trôi lềnh bềnh ko một chỗ nào để neo đậu, để ngẫm nghĩ. Em nghĩ sự tồn tại của chúng là cần thiết, và quyết định khi nào bước qua, khi nào đừng bước qua nó có sáng suốt hay ko, ko phụ thuộc nhiều vào sự khôn ngoan, sự toan tính, mà phụ thuộc vào sự thành thực ít nhất là với những ham muốn của chính mình.

Trên diễn đàn này người làm cho em suy nghĩ nhiều là bác PG. Em ngạc nhiên tại sao PG có thể làm người ta giận dữ, cáu bẳn, nghĩ ngợi, hoài nghi.. nói chung là phong phú những cảm xúc. Theo lẽ thường tình, người ta phải ghét bỏ lắm nhưng gái thì vẫn cứ lăn ra chết. Em có logic rất rõ ràng nhưng quá ngố để hiểu điều gì đã xảy ra với bác và gái. Ngố đôi khi cũng là cái gì đó rất.. ngố.

Em chẳng giải thích được việc đấy, cũng như nhiều việc khác trên cõi đời ô trọc này nữa, nên em quan niệm hết sức sơ sài về những lằn ranh. Nhưng trong suy nghĩ của em lại vẽ được những lằn ranh hêt sức rõ ràng. Có người bảo đơn giản là điều may, có người lại cho rằng đơn giản là ngố và chán hết sức. Đôi khi em hơi tâm tư khi quá nhiều người xộc vào bếp ăn của em và bảo mày ăn cái quái gì mà chán thế, cũng như bảo mày nghĩ cái quái gì mà đơn giản thế. Có vấn đề gì đâu nếu em là con chim sâu chỉ thích giết sâu bọ, hay con họa mi chỉ thích hót. Đơn giản hơn là con chim chỉ để bay. Vấn đề gì đâu...

Có vẻ người ta cũng ko chịu được những người khác mình, cũng ko thích ai đạp lên lằn ranh của mình. Em lại nghĩ ra một tác dụng tốt của việc ngẫm nghĩ về những lằn ranh, đó là để đừng bao giờ đạp lên sự khó chịu của người khác.

Mà đạp lên sự khó chịu của người khác thì đã sao? Chuyện đấy lại liên quan nhiều việc khác. Những cuộc cãi nhau lẩn quẩn trên TL đa phần vì ngừơi ta đạp lên người khác nhưng lại cấm tiệt người khác ko được đạp lên mình. Giới hạn hóa ra cần thiết, vì chỉ cần người này đạp lên người kia một nhát thôi là cả TL đánh nhau.

Nhưng lại có những nhát đạp cần thiết. Có những người biết im mồm và ngẫm nghĩ, nhận lỗi và xin lỗi, cười và nhe răng, cáu giận và chửi bới khi cần thiết... Nếu ko, cuộc sống ô trọc này chỉ là một nơi chốn tạm bợ giả tạo và xun xoe ko ngượng mặt, hoặc nhốn nháo như là vụ mất pass ko có gì quan trọng nhưng tsb đứa nào cướp mất nick mà tớ nhỡ tay làm mất...

Cuộc sống có lẽ cũng chỉ là thế, chỉ quẩn quanh giữa đạp và ko đạp, giữa dừng hay bước qua những lằn ranh. Đôi khi người ta quá ngố để nhận ra mình đã đạp lên cái gì, hay đã hụt một bước chân đến nơi cần đến.

Cái tựa topic này ngẫm lại cũng hay. Tránh đừng đụng vào cây mùa lá rụng.

Thôi đến giờ em phải đi rồi. Chúc các bạn các bác các em một năm mới tràn đầy niềm vui và bình yên. Nếu được thì ngẫm nghĩ ít thôi.
Sất
28-01-06, 13:25
hết chuyện
dao_hoa_daochu
28-01-06, 15:29
Em thường hay suy nghĩ nhiều về cái này cái kia, hình như giới hạn giữa những thứ tốt tốt xấu xấu trên đời này sẽ mãi chẳng bao giờ rõ ràng nhưng người ta vẫn cứ phải nghĩ về nó, vạch một lằn ranh dù chỉ là trong tưởng tượng để quyết định việc gì nên và ko nên làm, việc gì đáng và ko đáng...
...
Em chẳng giải thích được việc đấy, cũng như nhiều việc khác trên cõi đời ô trọc này nữa, nên em quan niệm hết sức sơ sài về những lằn ranh. Nhưng trong suy nghĩ của em lại vẽ được những lằn ranh hêt sức rõ ràng. Có người bảo đơn giản là điều may, có người lại cho rằng đơn giản là ngố và chán hết sức.
Hôm qua là sinh nhật Mozart anh em, có mấy bạn mới, tưởng em giỏi nhạc cổ điển nên bắt em đưa đi nghe nhạc cổ điển, em đưa đi xong rồi về định bắt các bạn ngồi nghe chiện Tết mình, thì các bạn lại bắt em kể chiện nhạc cổ điển cho nghe. Thế là em nhớ được bao nhiêu chiện nhạc mới chiện nhạc sĩ thì trộn lung tung vào làm một quả Mozart tất cả trong một, rồi thì thao thao bất tiệt kể cho các bạn nghe, kiểu "Hồi Mozart anh anh viết tổ khúc đầu tay là "Ướt mi" - cung đô thăng thứ thì đang phải uống thuốc làm mất nước để giảm cân trốn quân dịch, cho nên giai điệu trong cái tổ khúc ấy nghe nó hết sức là khô khát, toàn thấy mô tả một niềm ước vọng hết sức lớn lao là được nghe tiếng mưa rơi", hay là "Có một giai đoạn Mozart anh anh vừa bị điếc vừa bị to tim cho nên toàn phải sáng tác mò mà không tự nghe được, còn nhịp thì lại không ổn định được trường độ, không được đều do bị ảnh hưởng của cảm giác nhịp tim, "Thư gửi bạn Ê li" là ra đời trong giai đoạn này. Rồi có một hồi thì anh Mozart lại còn bị trĩ outside..." Như thế, giai đoạn tới em các bác lại có thể tiếp tục sống no béo và là thần tượng của các bạn cho đến lúc bị nghĩa lộ thì lại phải tìm cách creating thread mới... Đại khái ngoài thì vui vẻ thế cơ mà bên trong thì vẫn bị nôn nao lắm các bác ạ - Tết mình mà, đúng là phải những lúc như này thì mới thấm thía cái gì...


"Một đêm lông lợn nằm kề
Còn hơn cả tháng vỗ về râu ngô"

Có vẻ như là có hai thứ mà em với các bác, các em em trước sau sẽ luôn luôn phải trực diện trong cuộc sống, đấy là

(1) "Tình yêu"
(2) "Kỹ năng"
(Em đang tìm cách lý giải một trong những chiện mà bạn Jinx em đã đề cập đến).

Lấy ví dụ cụ thể như chiện chơi máy tính với chơi internet. Nếu mà nói về "Tình yêu", thì như bác Phuongdong với ku wasabi em thì có thể nói là ở vào tầm "Chết vì nìn" được rồi. Nhưng mà nếu chỉ đơn cử thế, lập tức sẽ có một số đặc chủng gato như là lão Gấu này, lão Phải Gió này, Lạng fò đại hiệp này, Hải đăng bị mất mẹ điện chỉ còn đơn giản là cái cột dài Salut này, mụ Hấp này, rồi nhiều các bác khác nữa... sẽ nhảy dựng cbn lên ngay. Thế tại sao mà lại bị nhảy dựng? Tại vì bọn gato này sẽ đồng thanh là "Thế như lũ chúng tao thì không phải là "Chết vì nìn" hay sao?" Vầng, đúng là tất cả các bác em đều đúng cả! Mặc dù mục đích cuối cùng của các bác em là lên diễn đàn để loay hoay tìm cách lấy điểm với gái mạng, nhưng mà thế thì đã sao, thế nào cũng được, liên quan đến chiện chơi máy tính và internet, các bác em vẫn đường đường là những bậc "Chết vì nìn" chân chính! Hurray!.. Cơ mà bi giờ, nếu từ phương diện "Kỹ năng", cụ thể trong việc chơi máy tính và internet mà nói, thì các bác gato em nói chung là lại đé0 thể nào mà đi so với cái lão hacker Phuongdong với lại anh ku mầm wasabi em được. Trong khi có một con Sun hay một con AS400 nào đó đang oằn mình run rẩy rên rỉ vì sướng khoái trong vòng tay lão Phuongdong em, hay có một con T42 mới mua bằng tiền lập trình thuê đang lập lòe xanh đỏ hú lên phành phạch vì được đại ka wasabi cưỡng cho upload download nhiều quá, sướng quá không thể nào mà chịu đựng nổi, thì ở rải rác khắp nơi... hị hị... trên các con mà tốt xấu thì thằng dùng cũng đé0 phân biệt được từ vai ô cho đến các thể loại đông nam á đa dạng khác nhau thậm chí là cả thánh-gióng mới cả cái lìn gì elead fpt... các bác gato em đang loay hoay ngày đêm cần mẫn chăm nuôi béo mầm các chủng loại virus đa chức năng, đang loay hoay tìm cách gõ tiếng việt, đang loay hoay phát được phát không chui ra chui vào một số chỗ, đang tức tối hậm hực vì bị chặn chỗ này chỗ kia, rồi thì còn "nào chờ ai đòi ai bắt" (Nguyễn Đình Chiểu) ai thuê cũng tình nguyện tự động gửi đủ thứ thông tin từ con computer phò của mình đi khắp mọi nơi cho từ người lạ cho chí người quen đến nỗi mất mẹ cả password mà cũng đé0 biết...
...
dao_hoa_daochu
28-01-06, 15:31
...
Chiện nó vẫn thế! Và một cách hoàn toàn logic, nó cũng sẽ hoàn toàn tương tự nếu như bi giờ thay chiện "Chơi máy tính với internet" bằng chiện "Đối xử với các bạn gái" và thay "Máy tính" bằng "Gái". Với 02 thứ "Tình yêu", và "Kỹ năng", có thể phân làm 04 loại Zai sau:

(1) Vừa Tình yêu lại vừa Kỹ năng
(2) Tình yêu lắm nhưng lại kém Kỹ năng
(3) Tình yêu không lắm nhưng lại tốt Kỹ năng
(4) Tình yêu cũng kém mà Kỹ năng thì lại cũng kém nốt

Loại (1) thì thứ nhất là hiếm, sau nữa là nếu như mà có, thì có lẽ là đối với các bạn gái, thì đương nhiên là cũng chả có gì để mà còn phải lăn tăn nữa hết cả... (Hay là vẫn cứ lăn tăn, ạ?)

Loại (4) thì thứ nhất là mặc dù là trên khắp các nẻo đường tươi đẹp của tổ quốc chúng ta, đâu đâu cũng gặp đầy là loại (4), thứ hai là mặc dù là ở vào mọi thời khắc đau thương nhất oanh liệt nhất hay hoành tráng nhất vinh danh nhất trong lịch sử chói sáng 4000 năm của bộ tộc anh hùng chúng ta, mỗi giờ mỗi phút mỗi giây ở những đâu đó sẽ luôn có đầy là một số các bạn gái nào đó đang tặc lưỡi buông xuôi cùng với một Loại (4), tuy nhiên là khi mà đã gọi là tặc lưỡi buông xuôi rồi thì chắc là cũng chả có gì đáng để mà phải bàn nữa.

Thế còn các options "không hiếm và có lăn tăn" và cũng "không tặc lưỡi buông xuôi" - là Loại (2) và Loại (3)?

Em thấy cũng phân vân phết đấy!
Thế còn các bác em?
Các bác Zai em - các bác thích làm cái thằng như nào hơn?
Và nhất là các bạn gái TL em - Nếu như bi giờ có 02 thằng đến ve vãn Cavenui, ve vãn Hoa Xoan, ve vãn Sất, ve vãn Xuân, ve vãn Nết, ve vãn Jinx, ve vãn Mây (cái thằng mà đi xem hoa ăn tết một mình với ruồi và muỗi nóng vãi cbn mỡ mà đang ve vãn đấy thì là nó thuộc loại nào đấy?), ve vãn AngelGirl, ve vãn Simi, ve vãn Nancy, ve vãn Châu Liên, ve vãn Minount.., một thằng loại (2) và một thằng loại (3) thì đại khái là priority nó sẽ kiểu thế nào, ạ? Cái này là quan trọng lắm đấy, ạ, tại nó liên quan đến cả một mảng hết sức lớn trong lĩnh vực marketing là "hành vi khách hàng" - Hết sức là quan trọng đấy!..

Năm mới em chúc tất cả các loại Một Hai Ba Bốn một năm đầy ắp gặt hái!
Chúc tất cả các "Không phải lăn tăn" "Có phải lăn tăn" và "Tặc lưỡi buông xuôi" một năm làm Khách hàng tiềm năng!

Lẹt đẹt lẹt đẹt đùng đùng đoàng...
wasabi
29-01-06, 03:59
Cơ mà bi giờ, nếu từ phương diện "Kỹ năng", cụ thể trong việc chơi máy tính và internet mà nói, thì các bác gato em nói chung là lại đé0 thể nào mà đi so với cái lão hacker Phuongdong với lại anh ku mầm wasabi em được. Trong khi có một con Sun hay một con AS400 nào đó đang oằn mình run rẩy rên rỉ vì sướng khoái trong vòng tay lão Phuongdong em, hay có một con T42 mới mua bằng tiền lập trình thuê đang lập lòe xanh đỏ hú lên phành phạch vì được đại ka wasabi cưỡng cho upload download nhiều quá, sướng quá không thể nào mà chịu đựng nổi, thì ở rải rác khắp nơi... hị hị... ...
Hị hị năm mới vào trà dư tửu hậu tiếp chuyện bác Đào nhà mình vậy.
Đạ khái trong cái đoạn này bác Đào đang nói đến chuyện kỹ năng. Mà kỹ năng ở đây trong cái ý tưởng của bác Đào là chơi máy tính --> chơi chat mí lị chơi internet. Hệ hệ, vì thế bác Đào có ý tưởng là so sánh đại ca Pê Đê đẹp trai đang gồng mình với một em máy chủ Sun và chú Bím nhỏ đang mân mê sung sướng em T42 (?!) mới rồi kết luận là kỹ năng của em Bím Ko thể bằng đại ca Pê Đê.

Cơ mà thế cũng ko hẳn là chỉnh, hôm qua em thỉnh giáo ông thầy dạy hardware tăng cường mở thêm quán net để phát tán vi-rút là anh Đào em nói thế có phải không, thì thầy em gạt phắt đi mà rằng: "Hồ đồ! :68: Có mà sờ đến siêu máy chủ của NASA mà đé\o biết làm một con vi xử lý chạy ở 0.002 MHz hoặc đé\o biết lập trình chip thì ôi, cũng là mọi dân mà thôi." Tức mình, em lại hỏi ông anh em đang công tác ở Vinafone về chuyện Đào hoa đại ca, thì anh em lại trả lời mà rằng " :68: Thiển cận lắm thay, dù có chế tạo được chip, dù có máy chủ Sun dù có website hoành tráng mà đé\o biết đến bản chất truyền dẫn tín hiệu của WAP thì cũng chỉ là những con vẹt". Quá shock, em hỏi anh manager của em, thì lại được anh chỉ rằng không gì bằng cách biết cái í để làm gì. Ảnh tiếp tục minh chứng hùng hồn bằng cách bảo cái thằng biết bán đinh ốc máy tính mà thành tỷ phú chẳng có kỹ năng hơn gấp chán vạn lần cái ông khoa học biết 3 cái thứ ấy à. :68:

Hị hị thế là em hoang mang quá bởi vì cái em đang khoái là chơi internet mới lị chơi chat mà khoản chơi internet được khẳng định ko bằng anh Phương Đông rồi, mà chẳng nhẽ mình nghe theo những lời người khác thì có thể là dẫm lên được anh Phương Đông về mặt kỹ năng đấy, nhưng cuối cùng là kỹ năng quái gì?

Bi giờ mới Tìm Kiếm Và Thay Thế từ Máy tính bằng từ Gái. Có nghĩa là Chơi Máy tính -> Chơi Gái. Cơ mà cũng không xong. Ví dụ Lãng Tử đại ca thì coi Đào Hoa Đại ca em chả ra quái gì, Kỹ năng là cực yếu vì chỉ biết viết lằng ngoằng cuối cùng cũng chả thu hút được gái cụ thể ở đây là chị Jinxy. Câu hỏi ở đây của Lãng đại ca em là :Tại sao chú Đào khá thế , lãng cbn mạn mà ko thu hút gái ? Ờ dưng mà đó là dựa trên viewpoint của Lãng đại ca em. Còn Đào hoa đại ca thì đâu có màng chuyện có thu hút được gái trên mạng như chị Jin em hay không, mà cái chính là hoạt động offline như thế nào. Thực tế rất có thể Đào đại ca em vô cùng sung sướng bởi kỹ năng sành điệu là biết được lúc nào không nên động vào ti - đó chính là mùa mướp rụng. Khổ nỗi, Hà Chí Gấu thì đều coi những kỹ năng vớ vẩn nhăng nhít ấy là cỏ rác, cái kỹ năng quan trọng nhất là làm sao có thể phát hiện được một cách nhanh nhất là gái có cặp giờ ngon mà lại không dùng băng vs?

Thế, thế em mới chả hiểu kỹ năng thực sự nó nà như thế nào. Hoang mang nắm.

Thôi, hoang mang thì đành đi ngủ.
dao_hoa_daochu
30-01-06, 23:53
Thế, thế em mới chả hiểu kỹ năng thực sự nó nà như thế nào. Hoang mang nắm.

Thôi, hoang mang thì đành đi ngủ.
Đấy đấy... có lẽ là đại khái là cứ 10 chúng ta thì chắc là có khoảng đến 08 chúng ta còn vẫn cứ bị hoang mang như thế, số 08 ấy mà thả ra đường, đương nhiên là rõ ràng kém hiệu quả, thành ra là chúng ta nói chung - tính cả hoang mang lẫn không hoang mang nhưng bị bọn hoang mang làm ảnh hưởng - sẽ đều bị thiệt, và quan trọng hơn là các bạn Gái thì bị hết sức là thiệt là phải gánh chịu mọi hậu quả chán trường do bọn hoang mang gây ra. Ấy thế mà trong số đông đảo đầy hoang mang đấy, thì lại hiếm hoi lắm thì mới lại có được một vài hiếm hoi dám đứng ra giữa đám đông để mà tiên bố là "Em hoang mang lắm!" Có lẽ đấy là một trong những nguyên nhân sâu xa dẫn đến sự trì trệ kém tắm của cả một nền Zai Gái Vn.

Tiếp theo, nhiều khi, với mong muốn lớn lao là tiến tới một nền quan hệ Gái Vn nhiều phần bớt ngọng nghịu hơn, bằng cách này, cách kia, nhiều chúng ta đã cố gắng xúc tiến những nghiên kíu chung về "hành vi khách hàng" của chúng ta, nhưng, khách hàng của chúng ta, có lẽ do hoàn cảnh điều kiện mua sắm vốn bị nghèo nàn và eo hẹp, cho nên lại cũng chả thông tin được gì. Có lẽ cái vòng luẩn quẩn như này cũng lại là một trong những nguyên nhân sâu xa nữa dẫn đến sự trì trệ kém tắm của cả một nền Zai Gái Vn.

Không hiểu là rốt cục thì giữa (1) Kỹ năng và (2) Tình yêu thì các bạn ấy sẽ ưu tiên cái nào hơn nhỉ?
dao_hoa_daochu
31-01-06, 00:42
Hị hị các bác em thoải mái khoan khoái ăn tết cả tuần thì nói làm x gì, em bác thì đến hôm nay có cố thì cũng hết mẹ ko khí rồi, chả hơn được.

À (1) Tình yêu là em nói về "Tình cảm của cái thằng tán giành cho gái được tán".

Còn (2) Kỹ năng là liên can đến những biểu hiện cụ thể của thằng tán.

Ví dụ trực quan là (1) có một thằng thì yêu say đắm nhưng vụng về và (2) có một thằng thì không thể gọi là yêu say đắm được nhưng mà lại biết cách chiều chuộng.

Ý em là thế.
dao_hoa_daochu
31-01-06, 01:02
Nếu chú đã chia, thì phải cho nó khoa học, chứ còn chia như chú, vừa khó hiểu, vừa thiếu. Anh ví dụ ngay cho chú thấy: Trong phần kỹ năng của chú, không chỉ là những biểu hiện cụ thể của thằng tán, mà với gái, nó còn là trình độ học vấn, diện tích căn hộ chung cư bố mẹ thằng kia cho, tổng số ngày còn lại từ giờ cho đến khi bố thằng kia về hưu, thậm chí chiều cao, cân nặng, độ dài con chim của thằng cu kia nữa. Nói chung là hết sức phức tạp!
Bác em, vấn đề là nhiều khi để phân tích một hệ phức tạp, đầu tiên phải tìm cách đơn giản nó đi, rồi theo từng bước phân tích, mới lại phức tạp dần nó lên. Ở đây cũng thế. Tất cả những cái mà bác em dẫn ra, rốt cục, "tại trận", thì nó vẫn phải kết quả ở những biểu hiện cụ thể. Chưa kể là, đôi khi, các bạn gái phải chọn lựa giữa hai hệ mà những cái của bác nó đều na ná như nhau.

Bác có thấy em khó chịu bao giờ chưa? Đương nhiên là mời bác triển khai đi!..
Happiness
31-01-06, 01:09
"Tình yêu" của Đào nếu ko có "biểu hiện cụ thể" thì lấy đóe gì để nhận biết và đo đếm?
dao_hoa_daochu
31-01-06, 01:15
"Tình yêu" của Đào nếu ko có "biểu hiện cụ thể" thì lấy đóe gì để nhận biết và đo đếm?
Thì các bạn "yêu sâu sắc" vẫn nói thật sự chân tình về chiện này được này, viết thư này, gửi sms này, và có các biểu hiện thật sự chân tình khác... đại khái thế, có nhiều cách mà (còn "kỹ năng" đến mức "thật sự chân tình" thì cũng có, cơ mà hiếm, ta chỉ phân tích trên số đông thôi)
Happiness
31-01-06, 01:19
Hờ "viết thư", "gửi sms" ko phải kỹ năng hở? Đào đúng là chưa tốt nghiệp được :D.
dao_hoa_daochu
31-01-06, 01:23
À em thấy Gấu già cũng đang online, chắc thấy mình nói chiện yêu đương y bị sợ quá đến nỗi không dám tham gia!.. hị hị...

"Chúc bác Gấu trym luôn béo khỏe
Lên diễn đàn khoe mẽ chị em
Năm nay lắm chả nhiều nem
Đêm đêm hì hụi xờ pem diễn đàn"
Happiness
31-01-06, 01:26
Em nghĩ công thức của bác PG chính xác phải dùng dấu nhân.

Performance = Capability * Motivation
dao_hoa_daochu
31-01-06, 01:32
Èo gì, em đang muốn giới hạn bớt điều kiện biên, xong rồi mới thêm vào để phát triển dần, thì bác PG em nhảy vào làm tẹt phát cả một đống thế này. Oki, trót rồi thì thế cũng được, bác em tiếp tục triển khai đê. Mà sao lại là "cộng" hả bác, bác giải thích kỹ phát

"Lão Phải Gió loay hoay nghịch tí
Vì chị em tận tụy ngày đêm
Chiên gia tổ chức đánh ghen
Năm nay chúc lão nghịch thêm xôm trò"

Dme... tết nhất anh đang xến, hơn nữa anh phát biểu thế, các bạn gái cũng đều hiểu cả, con mụ Hấp còn ra sức bắt bẻ mà làm cái x gì, mụ giỏi thì mụ cùng tham gia phân tích đê. Năm mới tặng mụ này

"Con mụ Hấp mềm môi, nỏ tiếng
Lên diễn đàn để kiếm trai tơ
Các loài Sa lút Lạng phò
Tùy tâm đóng mở sao cho thật đầy"
dao_hoa_daochu
31-01-06, 01:40
Cái của bác PG vẫn thế x nào ấy bác ạ.
Logic là phải dần dần từ đầu cơ. Bi giờ đầu tiên là chiện đến tán, rồi bắt đầu "tính điểm" dần từ đấy tính đi, chưa tổng thể ngay như của lão. Đại khái ở bước này, các bạn gái chúng ta khởi điểm sẽ xác định được thằng tán là "tình yêu" hay là "kỹ năng".

Mà thế x nào chả thấy các bạn gái vào cho ý kiến gì cả, cuối cùng thì lại thành ra em với lão PG tán con mụ Hấp à? Nhắng x tả.

PS
À em còn thấy giang hồ đồn là lão Đít quyền phò không được ăn tết cùng với người yêu, khổ vãi lềnh ra. Tặng lão năm mới này

"Lão zờ Đít quyền phò chày cối
Không về ăn tết với cả ti
Năm nay cưới mẹ nó đi
Cho thêm khỏe sức mà đì chim non"
dao_hoa_daochu
31-01-06, 02:03
Hị hị... bác em gú đâu ra được quả tranh ngon phết...
Mà em suy luận thêm tí, thì thấy cái này cuối cùng thì lại quay trở về bài "Vịt - Chai" bác ạ, nhưng mà là "Vịt ngoài Chai"

(1) Gái là Vịt cái ở ngoài chai, đang ưỡn ẹo làm hàng.

(2) Zai thứ nhất là Vịt đực trong chai - con này đang lồng lộn dãy giụa đập đầu bôm bốp vào bờ chai hoặc là đang chảy sệ ra buồn dầu ngắm nhìn Vịt cái với một ánh mắt si tình kiểu như mắt Gấu zà hay là mắt lão Đít.

(3) Zai thứ hai là một Vịt đực khác - không lồng lộn hay chảy sệ như con (2), nhưng lại luẩn quẩn ở ngay ngoài chai.

(4) Câu hỏi bi giờ thì lại là "Thế thì con Vịt cái ở ngoài chai sẽ phải làm như nào bi giờ?" - Chờ đợi con (2) ra được khỏi chai hay là làm thịt mẹ con (3) hay là tìm cách vào mẹ trong chai với con (2)?

PS
Cái này tặng bạn Mây tzv

"Em Mây sức mỏi mòn chờ đợi
Một cái thằng vời vợi phương xa
Hay làm đại đứa ở nhà
Bím thì có tuổi còn hoa có thì"
lão ma
31-01-06, 02:05
Èo ... không vào đây tán phét với ku Phải Gió và ku Lìn tiêm thì có mà rông cả năm ... hehehe

Thời đại bi giờ đẽo gái các chú phải có 3g lận!
dao_hoa_daochu
31-01-06, 02:11
Lão ma mới vào khai xuân đoán câu của lão PG đê lão...
Xong rồi có chiện gì hay thì kể anh em nghe, rồi cãi nhau sau!
dao_hoa_daochu
31-01-06, 02:20
Cái thằng ở trong thơ Olga Becgon nó là một cái trường hợp mà đặt bài toán theo kiểu của bác em thì hết sức là khó giải.
Cái thằng này theo em hiểu thì

Skill tốt.
Love có thể cũng tốt.
Motivation có thể cũng tốt
Nhưng mà Cabability thì như là bẹn.

Bắt đầu lủng củng, bác thấy chưa, có lẽ phải xem lại mô hình xem thế nào.
lão ma
31-01-06, 02:37
Năm mới em chúc bác em vạn sự như ý, tiền nhiều như nước, sức khỏe như trâu, gái Thăng Long thì PM con nào là fukc được con í.
hị hị hị,

Đầu năm Bính Tuất có nhời
Chúc ku Phải Gió iu đời hơn xưa
Tha hồ vẹo viếc đong đưa
Cả năm Xoan với Mây mưa ... ối giời
Tiện đây anh cũng có nhời
Chúc ku Đào húng gặp thời liên thiên
Chiện chai chiện lọ Lìn Tin
Chiện đong đẽo gái ... cả đêm lẫn ngày ...
Xuân sang chúc chú thế này
Đào hoa dâm đãng giãi bày tâm tư
Bỉ nhau đừng có thẩm du
Hấp diêm bạn đọc ... nghe ngu ngu là
Thanh niên xa mẹ là nhà
Vào chơi xả stress để mà vui chung ... :icecream:

Thôi 4c ở lại chơi vui vẻ, anh té đây :24:
dao_hoa_daochu
31-01-06, 02:38
Đọc lại vẫn thấy thơ hay quá (thơ đỏ ấy!)

Mà cái con Vịt đực trong thơ này hành vi phức tạp vãi lìn ra. Các bác thấy khả năng nào là hợp lý hơn?

Khả năng 01:
(1) Vịt đực đập đầu chảy sệ ra ở trong chai.
(2) Vịt cái chui mẹ vào chai rồi.
(3) Thì Vịt đực lại chui mẹ ra.

Khả năng 02:
(1) Vịt đực đập đầu chảy sệ ra ở trong chai.
(2) Vịt đực loay hoay tìm cách ra được khỏi chai rồi.
(3) Xong rồi thế đé0 nào em (Vịt đực) lại loay hoay tìm cách chui lại vào chai.

Thế là thế đé0 nào?! :24:

PS
Lão PG sai bét, chỗ đấy em dịch thành 02 khổ như này

"Đã chẳng cần gì, vào một lúc, ngày xưa -
Cũng nghĩa là chẳng có gì để mất:
Đã chẳng thể gọi là "thân", "thương", "duy nhất",
Cả "bạn" thường thôi cũng chả chắc... giống ngày xưa.

Đã thế tại sao em vẫn buồn vu vơ?
Tại vì em đã chia tay vĩnh viễn,
Với một con người cô đơn và cách biệt,
Cũng không phải một người vui, hay hạnh phúc gì nhiều?"

Lão xem có bạn nào biết tiếng Lễ Ninh đang online đấy thì hỏi các bạn đi, xem cái chỗ này của anh Bằn Việt

"Anh từng ở nơi đây, từng là người thân nhất
Sao phút này làm người bạn cũng không"

có phải là sai tất cả mọi thứ không? hị hị...
lão ma
31-01-06, 02:45
Lão ma mới vào khai xuân đoán câu của lão PG đê lão...
Xong rồi có chiện gì hay thì kể anh em nghe, rồi cãi nhau sau!

À, cí thằng ku trong thơ của Onga Becgon nó đang lóp ngóp ở caí tầng chú và ku Phải Gió cũng đang lặng ngụp đâu đó trong caí tháp Mát - xờ - lờ, phỏng ạ?
dao_hoa_daochu
31-01-06, 02:51
À tình cờ mà liên tục ở đây em vừa mới tặng 05 bạn 05 khổ thơ chúc tết. Bi giờ em lựa vần làm thêm 03 khổ nữa, em đố bạn nào xếp lại cả 08 khổ thành một bài liên tục đúng vần đấy.

Khổ 06
"Cavenúi tì tì đạo nhạc
Thế mà như ngơ ngác thỏ non
Thêm xuân thêm sắc thêm son
Thêm duyên thêm dáng thêm tròn thêm tươi"

Khổ 07
"Bác Phuong Dong rượu tràn, phím dẻo
Bốt thơ tình đong đẽo, gái mê
Năm nay thoải mái dâm dê
Bao nhiêu gái mạng tự về bác xơi"

Khổ 08
"Wasabím con người trong sạch
Máy tính phò em xách đi chơi
Forum, web, chat nơi nơi
Năm nay kết quả vài đôi bím vàng!"
lão ma
31-01-06, 02:51
Cái sai của chú bắt nguồn từ việc chú không hiểu tâm lý gái!
hị hị hị,

Ku đào nó còn trẻ ngươì non dạ thì mần reng mà có đủ nội công và công lực để hiểu được nỗi buồn muôn thưở của chị em nhở, Phải Gió nhở?
lão ma
31-01-06, 03:01
À tình cờ mà liên tục ở đây em vừa mới tặng 05 bạn 05 khổ thơ chúc tết. Bi giờ em lựa vần làm thêm 03 khổ nữa, em đố bạn nào xếp lại cả 08 khổ thành một bài liên tục đúng vần đấy.

Khổ 06
"Cavenúi tì tì đạo nhạc
Thế mà như ngơ ngác thỏ non
Thêm xuân thêm sắc thêm son
Thêm duyên thêm dáng thêm tròn thêm tươi"

Khổ 07
"Bác Phuong Dong rượu tràn, phím dẻo
Bốt thơ tình đong đẽo, gái mê
Năm nay thoải mái dâm dê
Bao nhiêu gái mạng tự về bác xơi"

Khổ 08
"Wasabím con người trong sạch
Máy tính phò em xách đi chơi
Forum, web, chat nơi nơi
Năm nay kết quả vài đôi bím vàng!"

hị hị,

anh ké tiếp ku Đào phát:

Gaup già trym xệ vẫn còn cương
Để gái Xoan Xoan đến lạ thường
Vẹo viếc ngày đêm trong cung hậu
Héo úa đào tơ thật chán chường ...
lão ma
31-01-06, 03:07
Chính xác, bác em ạ. Nói chung quá trình nhận thức về gái, như em đã từng nói, bao gồm 3 giai đoạn. Đầu tiên ta nghĩ gái là gái, sau đó ta băn khoăn: hay gái đe'o phải là gái, cuối cùng ta mỉm cười: gái đúng là gái thật!

Đào em giai em, nó đang ở giai đoạn II, bác em nhỉ?
Không biết sao chứ anh nghi ku Đào lắm ... nó cứ lăn tăn thế này thì có khi còn đang ở giai đoạn I cũng không chừng.

Mà anh cũng đ éo hiểu ku Phải Gió cũng đang lăn tăn về gái hay sao nhở?

Gái là ta, và ta là gái!

Chú đã NGỘ ra chưa?
dao_hoa_daochu
31-01-06, 03:11
Hị hị... chỗ này hơi bị hay tại vì cả hai anh "hiểu tâm lý gái" là anh Bằn Việt và bác PG em đều đã phạm cbn phải một fatal error to vãi lìn.

Thứ nhất, bác xem lại, câu thơ của em là một câu hỏi (kết thúc bằng dấu "?") lửng cbn lơ, chính vì thế nó mới không toát lên cái ý mà lão em hiểu sai bét cái bẹn gì là "thằng kia là dạng To be avoided!".

Thứ hai, là cũng chính là vì những cái nội dung được nêu ở trong cái câu "hỏi" lửng lơ ấy, mà không thể nói rằng là "Onga Becgon xếp thằng này vào dạng capable but incommited, Capability cao, nhưng Motivation thấp" được bác thân mến em ạ! hị hị... Dịch thơ kiểu như bác Bằn Việt thì hông thể nào mà có thể đặt cho được một cái câu hỏi lửng lơ mà tiệt vời đến như thế.

Thứ ba, là chỉ cần sơ bộ mới có thứ nhất và thứ hai thì đã có thể tóm lại là tâm lý râu ngô gần như tuyệt đối là bác Bằn Việt và bác PG em đều x hiểu gì!.. há há

Thứ tư, là bác em nhố bỏ mẹ, chứ bi giờ em với anh Bằn Việt, thằng nào là TLger? Bác em sao lại cứ đi bênh người ngoài thế là thế đé0 nào? :24:

PS
Năm mới, em nhường lão ma 03 chiêu, lão dùng hết 02 rồi đấy, ạ!
dao_hoa_daochu
31-01-06, 03:22
châu chấu VIỆT + châu chấu GIÓ đá xe ĐÀO

Bằn Việt và Phải Gió
Một dịch một đọc thơ
Riêng về tâm lý gái
Hai chú cùng lơ mơ

Bằn Việt thì dịch sai
Phải Gió thì khen đúng
Hai chú cùng xem chuông
Hai chú cùng đỏ ửng

Còn Đào Hoa siêu sao
Đào Hoa là vô địch
Dịch thơ tiệt vời hay
Dịch thơ nghe quá thích!

PS
Lão PG cứ bảo em ngụy biện, có tin là em sẽ "cắt đứt mọi quan hệ" với lão hay không???
dao_hoa_daochu
31-01-06, 03:29
Bác thấy cái chiêu dọa "cắt đứt quan hệ" em mới học được của Hải đăng Thợ đời có kinh hông?
dao_hoa_daochu
31-01-06, 03:41
Khồng, "dù sao thì trái đất vẫn quay", thằng đấy nói chung thì chỉ là "cứ thế đé0" nào thôi. hị hị...

Em hông đồng ý, bác vẫn phải còn nhiều cái hay, tại vì "dù sao thì Phải Gió vẫn x phải Lạng Phò". :24:
Gaup
31-01-06, 04:09
Thêm ít tài liệu tham khảo

http://upload.thanhnienxame.net/images/uploads/797aeb5416.jpg
vandotvodat
31-01-06, 05:05
Bác Gấu em lại viết sai mịe ló trính tả roài. Số chứ xố léo đâu. Bắt giò bác Gấu phát, hehehe. Chúc mừng năm mới bác. Bác dịch tiếp Nhân định thắng Thiên đê.
Nắng sớm
31-01-06, 09:55
Theo anh, giá trị (Performance) của giai, trong tư duy của gái thể hiện qua công thức như sau:

Zai Performance = Capability X Motivation

(1) Capability ở đây cũng hơi hơi giống cái chú gọi là kỹ năng, nhưng nó bao quát hơn một chút. Nó là tất cả những thứ liên quan đến giai dưới góc độ không chỉ là con đực, mà còn là người chồng, người cha của con cái gái. Những cái thuộc về Capability thì nhiều lắm, nhưng không vượt qua được 4 yếu tố mà cổ nhân đã truyền lại cho chúng ta:

Không giàu thì cũng đẹp trai
Không thông kinh sử cũng dài con chim!


Em không thích cái từ capacity với cả motivation của bác.
Trước tết em vừa quật xong quyển này: The selfish gene, by Richard Dawkins (http://www.amazon.com/gp/product/0192860925/102-5383787-4927325?v=glance&n=283155)
Chú Dawkins em cũng hơi dài dòng, để em tóm tắt lại: Theo chú ý thì gái nó oánh giá giai theo giá trị sinh tồn (provider) và giá trị duy trì nòi giống (lover). Giai nào lắm tiền nhà mặt phố bố làm to thì giá trị sinh tồn của nó cao, cưới nó thì không lo chết đói. Còn thằng nào dài trim to con thông minh đẹp giai thì giá trị nòi giống (gene) của nó cao. Chắc gái nó logic thế này: Trim thằng này to - phẩm chất tốt thu hút nhiều gái, thì con của nó trim cũng to, suy ra là sẽ lại fvck được nhiều gái như thằng bố nó, hệ quả là bộ gene của gái với thằng bố sẽ được phát tán rộng rãi.

Đối với những thằng vừa dài trim đẹp giai vừa lắm tiền thì lại
cũng có vấn đề của chúng nó: gái biết rằng đé 0 giữ được những thằng như thế, nên nhiều khi đé0 cố thử. Những ông cao thủ là những ông biết cố tình giảm giá trị mình xuống để gái nó cảm thấy còn có hy vọng.(2) Motivation ở đây cũng lại khá giống cái chú gọi là tình yêu. Nhưng trên đời làm đe'o gì có tình yêu? Motivation là từ chính xác nhất để chỉ cái yếu tố thứ 2 mà gái quan tâm đến khi lựa giai làm chồng. Nó có thực sự muốn lấy mình không, nó lấy mình vì vú mình to, hay vì bố mình to. Nó lấy vì nhà mình mặt phố, hay vì mình nở hậu,... trăn trở lắm chú.

Tình yêu có chứ bác. Ai mà chẳng mong muốn được yêu, được chấp nhận, được "thuộc về" ai đó. Trong tháp nhu cầu của Maslow cũng có một tầng tên là LOVE. Còn cái khoản gái nó trăn trở lắm thứ trước khi yêu chắc là vì rủi ro của gái cũng lớn, chẳng may bao rách một cái, ễnh bụng ra thì ngu người.Và cũng chính vì trăn trở nhiều thế, nên gái rất hay thử xem Motivation của giai có thực sự tốt hay không qua hàng loạt những cái vớ va vớ vẩn như cố tình đến muộn giờ hẹn, khóc lóc dọa dẫm này kia, giả vờ đi với thằng khác, vân vân và vân vân.

Gái nó thử như vậy để xem giai nó phản ứng thế nào, đặng xếp loại giai cho đúng: Provider thì dùng để giữ riêng ăn dần. Còn lover thì fvck khẩn trương, tranh thủ cố hớp được cái gì thì hớp trước khi thằng đấy biến.
Nắng sớm
31-01-06, 10:07
Lúc N. ở nhà bếp ra thì anh đã đổ nước chè nóng ra đĩa rồi ngồi húp theo kiểu chó. Bạn khẽ ngồi xuống, im lặng. Anh với tay qua mặt bàn, khé kéo lấy bàn tay bạn, ấp ấp vào trong hai bàn tay mình. Một lúc, anh diễn đạt một cách tương đối không được rõ ràng: "Có lẽ... hôm nay anh phải về... hôm nay anh muốn một mình quá..." và nhìn vào mắt bạn, chờ đợi một quả pê nan ti. Nhưng ánh mắt bạn lúc đấy bỗng lại dịu dàng hẳn đi và đầy ắp thông cảm. Bạn ấp nốt một bàn tay lên trên bàn tay anh, khẽ vỗ nhè nhẹ, anh nhoài người, dụi dụi vào má bạn, bạn bảo: "Anh cứ về đi... lúc nào hết... thì a lô để em khỏi về trễ..." Vào lúc đấy, anh biết là bạn cũng đã lớn thật rồi.


hehe, nói chung cứ rượu nhiều nhiều là lại mềm oặt chả làm ăn được gì.
Chú bạn em một lần ở phòng riêng với gái, gái nó hì hục một lúc mỏi cả tay khô cả mồm vẫn không có gì thay đổi, chú tức mình bật máy tính vào net xem porn một lúc lại huy hoàng ngay. Thời buổi in-tơ-lét tiện thật.
Gaup
31-01-06, 10:25
Đối với những thằng vừa dài trim đẹp giai vừa lắm tiền thì lại
cũng có vấn đề của chúng nó: gái biết rằng đé 0 giữ được những thằng như thế, nên nhiều khi đé0 cố thử. Những ông cao thủ là những ông biết cố tình giảm giá trị mình xuống để gái nó cảm thấy còn có hy vọng.

Giảm thế nào? Cắt bớt trym đi à?
Nắng sớm
31-01-06, 10:47
Giảm thế nào? Cắt bớt trym đi à?

Hô hô, ý tưởng chính là thế bác Gấu ạ, không thì cũng phải gập đôi gập tư nó lại :winkwink: Những ông đấy mà lại tỏ ra khôn như chấy ranh như cáo thì lại không hay bằng giả vờ ngây thơ lãng mạn một tí, giả vờ yếu đuối mỏng manh cần được che chở một tí, giả vờ provider một tí...
pepper
31-01-06, 12:26
Nói chung chú Dawkins đưa ra chỉ là các tiêu chí của gái còn vấn đề nên cân nhắc ở đây là loại gái nào sẽ có khả năng chọn loại giai nào,và ngược lại. Ví dụ gái xấu thì có khi nó léo care mấy đến quả capability mà nó chỉ cần thằng nào có motivation là nó vồ ngay phỏng ạ. Hoặc mấy chú có capability mà ko motivation chắc léo gì care đến việc gái ngoan hay hư,ngu hay khôn, mà chỉ cần gái xinh, hàng họ điện nước đuề huề, nếu khuyến mại thêm quả cưỡi ngựa thổi kèn thì quả là nhất, cần đếch gì nữa đâu.
dao_hoa_daochu
31-01-06, 14:45
Các bác chảy sệ thân mến,
Trong lúc các bác em lại đang tiếp tục cùng với nhau vật vã lăn lộn với "Đời là Chấp ngã Tình là Vô minh" thì Hội Đồng Khoa Học Viện Hàn Lâm Khoa Học Liên Bang Thăng Long đã miệt mài làm việc không biết mệt mỏi và xây dựng lên được một mô hình "Đồ Thị Phân Bổ Quan Hệ Tìn Zụt" - một lần nữa trong rất nhiều các lần khác nhau của lịch sử Thăng Long hào hùng và bi tráng, đã lại là kết cbn tinh của đỉnh cao trí tuệ Thăng Long ta. Đề nghị tất cả các bác em cho một tràng vỗ mông ti trym bím!..


Ten ten ten tèn...

http://img101.imageshack.us/img101/4386/pbqh6ms.gif

Tiếp theo, HĐKH đề nghị các khoa học gia chân chính chảy sệ và GATO của chúng ta tiếp tục xúc tiến xây dựng đề cương, đăng ký và phát triển tiếp các đề tài theo 03 hướng phân tích chính như sau:

(1) Các tổ hợp [1], [2], [3], [4], [5] sẽ được phân bổ như thế nào về số lượng?
Ví dụ: "Liệu [(Say đắm mà Bất lực) + (Ngoan mà Xấu)] có phải là động lực chính thúc đẩy sự phát triển của xã hội chúng ta hay không?"

(2) Các tổ hợp [1], [2], [3], [4], [5] sẽ được phân bổ như thế nào về không gian?
Ví dụ: "Liệu [(Ngon mà cứ Thế đé0 nào) + (Xinh mà Hư)] có phải là lực lượng lao động chính tại các trung tâm chính trị văn hóa kinh tế như Hà nội Sài gòn hay không?"

(3) Các tổ hợp [1], [2], [3], [4], [5] sẽ được phân bổ như thế nào về thời gian?
Ví dụ:
"Liệu có phải là tất cả trẻ con lúc sinh ra mà có trym thì khởi đầu đều hết sức là Tình cảm hay không? Rồi thì lớn lên, lăn lộn, cọ xát, phụ thuộc vào năng lực, hoàn cảnh... mà sẽ trở nên nhiều Tình cảm hơn hay là ít đi thế nào?"
"Liệu có phải là tất cả trẻ con lúc sinh ra mà có bím thì khởi đầu đều hết sức là Ngoan hay không? Rồi thì lớn lên, lăn lộn, cọ xát, phụ thuộc vào nhan sắc, hoàn cảnh... mà sẽ trở nên Ngoan hơn hay là hư đi thế nào?" [**]
"Những cái đồ thị của hai cái tiến trình trên nó sẽ giao nhau kiểu ngưu tầm ngưu mã tầm mã như nào?"

Năm mới Khoa học mới, HĐKH chính thức trân trọng kính mời tất cả các Khoa học Gia Thăng Long Trí Tuệ - Hào Hoa - Dâm đãng.

---------------

HĐKH trân trọng chính thức đặt hàng đỉnh đỉnh đại danh Tiến Sĩ Hà Chi Gấu (Đại học Dân lập Thăng Long) 01 tham luận về vấn đề này.
[**] HĐKH trân trọng chính thức đặt hàng đỉnh đỉnh đại danh Giáo Sư Phải Gió (Đại học Dân lập Thăng Long) 01 tham luận về vấn đề này.
dao_hoa_daochu
31-01-06, 15:28
Khồng bác em. Cái đấy tiệt đối không có gì mâu thuẫn.

Thứ nhất, ví dụ như giờ bác em đi mua con đầm, thì những cái thuộc tính mà bác quan tâm ở con đầm là kích cỡ, màu sắc, hình thức và mức độ sần sùi, có tai không có tai, có mùi cam chanh dâu chuối hay không có mùi, có chíp nhạc hay không có chíp nhạc v.v... Còn bi giờ giả sử đặt vấn đề ngược lại là con đầm là actor, con đầm đi mua bác em, thì những cái thuộc tính mà nó quan tâm lại khác, đại khái nó sẽ có kiểu các kiểu phụ tùng qui đầu dây phanh còn mất, nếu còn qui thì đã mở mắt hay chưa, kích cỡ (vô tình mà cùng thuộc tính nhưng vẫn có khác về ý nghĩa), rồi thì là rậm trụi sứt sẹo v.v... Rõ ràng đây là hai bộ thuộc tính khác nhau. Tuy nhiên, thực tế là mọi sự vẫn ổn.

Thứ hai, một cách tổng quát hơn, nói chung, khi có một chiện xảy ra liên quan đến hai đối tượng (ở ví dụ trên là con đầm và bác em), thì cái nguyên nhân để nó xảy ra thực chất lại đã chỉ liên quan đến một trong hai đối tượng đấy, là đối tượng có trọng số cao hơn (trong trường hợp thực tế thì là bác em, trường hợp giả sử - con đầm). Cho nên, quyết định cuối cùng nói chung lại sẽ chỉ phụ thuộc vào một trong hai bộ thuộc tính kiểu như chúng ta đã nói. Vì vậy mà không có mâu thuẫn.
Phương Thảo
31-01-06, 15:43
Theo anh thằng Đào nên kết hợp hai công trình: một là công trình chấm điểm gái mạng của Ông Cụ, hai là công trình Performance = Capability x Motivation của thằng PG.

Đồ thị sẽ là những đường đồng mức dựa trên số điểm của gái. Để đơn giản có thể lấy 1/4 đường tròn đồng tâm, tâm sẽ là gốc tọa độ trong đồ thị P=CxM của giai, bán kính tính bằng số điểm của gái. Gái điểm càng cao thì diện tích phủ càng lớn. Chằng hạn gái 300 điểm (điểm tối đa) thì đường đồng mức phải phủ kín hình chữ nhật P=CxM, nghĩa là gái 300 điểm có khả năng chọn bất cứ giai nào mình muốn. Còn gái 150 điểm chẳng hạn thì chỉ có thể lựa chọn giai có Capability trung bình, Motivation trung bình hoặc giai có C cao nhưng M thấp hay ngược lại....

Đồ thị này sẽ hữu ích cho gái. Sau khi gái cho điểm chính xác bản thân, chúng sẽ có sự lựa chọn phù hợp. Tất nhiên còn phụ thuộc hoàn cảnh nữa. Thời chiến chẳng hạn, giai ngon đi lính hết, lúc đấy mấy chú cụt tay què chân gái lại chả tranh nhau xơi.
dao_hoa_daochu
31-01-06, 16:00
Thứ nhất, là bác em cố tình uốn éo khái niệm kiểu lẽ ra có thể nói là "theo suy luận hết sức là thông minh của thằng Đào em anh, thì zai mà capability thấp thì khó mà yêu được gái xinh cho nên hay có xu hướng đề cao tình cảm và dồn hết tình cảm yêu thương cho gái ngoan" thì bác em lại cố tình phát biểu là "theo logic của chú thì gái càng Ngoan, thì Motivation của giai càng cao".

Thứ hai, là liên quan đến sai lầm nhìn bím chỉ thấy bàn chải của bác em, em lưu ý luôn các nhà khoa học khác một số điểm:

(1) Nói chung thì Actor trong mô hình này có thể là zai mà cũng có thể là gái, nhưng một cách hợp lý thì số actor-zais là số đông (?)
(2) Ý nghĩa của đồ thị do HĐKH đưa ra là "các tổ hợp có xác suất hình thành cao"

Mời các bác vào tham luận tiếp.

PS
Trong mọi trường hợp, tham luận mà HĐKH đặt hàng giáo sư PG chỉ liên quan đến 01 tuyến nhân vật, cho nên đề nghị bác em bớt chút thời gian để triển khai đi, ạ.
lão ma
31-01-06, 16:32
@ Lão ma: Bác có thể là gái, đó là việc của bác, chứ em không thể là gái được, bác em ạ!

@ Đào em anh: Chú sa lầy vào ngụy biện rồi! (éo hiểu sa này là xờ bướm hay sờ chim nữa?)

Gái TL thổi kèn cưỡi ngựa ... làm Phải Gió em anh chậm tiêu thế nhở? Trong em có ta và trong ta có em, phỏng ạ? Triết lý phương Tây, phương Đông cũng đều quan niệm thế ... :68:

Chú không hiểu thì để anh ới Nữ Thụ Nhật hay gái Miên vào đây phụ đạo cho chú NGỘ cái nhẩy!
AngelGirl
31-01-06, 16:47
Sorry cho em xì pam một tí, anh Đào, PG và Lão ma... ai rảnh tóm lược cái topic này cho em biết mọi người đang bàn chuyện gì với. Đầu em đang nhức như búa bổ đọc mãi mà không hết 6 trang.

Yêu cả nhà!
lão ma
31-01-06, 16:57
Sorry cho em xì pam một tí, anh Đào, PG và Lão ma... ai rảnh tóm lược cái topic này cho em biết mọi người đang bàn chuyện gì với. Đầu em đang nhức như búa bổ đọc mãi mà không hết 6 trang.

Yêu cả nhà!

Ăn tết có hòanh tráng không em? Đầu xuân năm mới chúc em sang năm Bính Tuất 12 tháng, 52 tuần, 365 ngày, 8760 giờ, 525 600 phút và 31 536 000 giây HƯNG PHẤN nhé!

À, cí topic này đại ý ku Đào nó thét mét là gái NGON như AG thì nó tránh xa ra đới!

How your day to day baby?
AngelGirl
31-01-06, 17:07
Ăn tết có hòanh tráng không em? Đầu xuân năm mới chúc em sang năm Bính Tuất 12 tháng, 52 tuần, 365 ngày, 8760 giờ, 525 600 phút và 31 536 000 giây HƯNG PHẤN nhé!

À, cí topic này đại ý ku Đào nó thét mét là gái NGON như AG thì nó tránh xa ra đới!

How your day to day baby?
Hoành tráng lão ma ạ, mùng một em cùng cả nhà nhậu từ trưa đến tối mà x say, ban đầu thì thế này:

http://i21.photobucket.com/albums/b262/thaomoro/DSCF1192.jpg

Sau thì chỉ còn thế này:

http://i21.photobucket.com/albums/b262/thaomoro/DSCF1200a.jpg
AngelGirl
31-01-06, 17:10
Ba mẹ con cùng uống, đến đoạn này là đi hơi bay bay rồi đây...

http://i21.photobucket.com/albums/b262/thaomoro/DSCF1205a.jpg
lão ma
31-01-06, 17:20
Ôi ... vui nhỉ? Đấy cứ phải 2 xoa boa đập như vậy mới xôm xôm chứ nhở? Thế đến lúc giao thừa có ước điều gì không cưng?
late
31-01-06, 17:34
Giàu: Coi như 1 triệu USD tạm gọi là giàu ở VN bây giờ.

- có 1 tỷ: 1 điểm
- có 2 tỷ: 2 điểm
- có 4 tỷ: 3 điểm
- có 8 tỷ: 4 điểm
- có từ 16 tỷ trở lên: 5 điểm

Đẹp trai: (Bao gồm tổng thể từ chiều cao cân nặng cho đến mặt mũi bên ngoài)

- Rất xấu: 0 điểm
- Xấu: 1 điểm
- Trung bình: 2 điểm
- Khá: 3 điểm
- Đẹp: 4 điểm
- Rất Đẹp (Tức là Tây đấy): 5 điểm.

Thông kinh sử:

- Tốt nghiệp PTTH: 1 điểm
- Tốt nghiệp ĐH Việt Nam, Lào, Căm pu chia: 2 điểm
- Tốt nghiệp ĐH khác: 3 điểm
- Master: 4 điểm
- PhD: 5 điểm

Dài con chim: (Theo anh biết thì gái sâu có 10cm thôi, gái Việt thì có 9.5cm, nên thực ra gái không care lắm về cái này, các cụ nói là với nghĩa bóng, tức là fukc khỏe)

- Ngày nhát: 1 điểm
- Ngày 2 nhát: 2 điểm
- Ngày 3 nhát: 3 điểm
- Ngày 4 nhát: 4 điểm
- Ngày 5 nhát: 5 điểm

4C có ý kiến gì cứ mạnh dạn đóng góp.

Anh phải để weight của 4 biến Giàu, Đẹp, Giỏi và Dài hợp lý hơn chứ.
Hiện giờ anh đang cho bằng nhau nên điểm của "16 tỷ" với "PhD" và "ngày 5 nhát" là tương đương đấy?
late
31-01-06, 17:56
Thực tế theo anh thấy ngày 5 nhát thì PhD gọi bằng cụ!

Em đóng góp ý kiến về Motivation đi.

Thế em mới xui anh sửa lại. Bây giờ dấu chưa đóng, cán cân công lý đang trong tay anh, anh cứ chỉnh K1, K2, K3, K4 thế nào có lợi nhất cho Tlgers, không cần đặt hàm số đâu.

(tại anh vừa bảo em trong TL này PhD chẳng thiếu, mà em cũng suy từ cái logic anh post ở trên, có cái này thì thôi cái kia).

Còn tính motivation, khó lắm, tại trừu tượng quá. Anh nghĩ đi. Em chỉ góp ý là anh phải fix biến gái lại nhé, chứ chạy theo kiểu của Đào "gái thế này thì motivation thế nọ" thì anh chứ giời cũng chẳng tính được, đúng không?
TheDifference
31-01-06, 18:45
Anh thấy quả mô hình chú PT đưa ra hay, mà hơi khó. Có hai cái khó. Một là khó hiêyr nên bọn chã sẽ không hiểu. Hai là khó vẽ nên ku Đào em anh sẽ đe'o vẽ được. :24:

Để khắc phục hai điều khó trên đây, anh thấy cách tính điểm đựa trên công thức P=C*M của chú PG nên kết hợp với "Tiêu chuẩn cho điểm gái" như sau:

Thực tế cho thấy gái đe'o bao giờ đủ bản lĩnh để lạnh lùng cộng điểm zai như trong trường hợp ngược lại mà số điểm gái cho zai sẽ tăng rất nhanh. Sự tăng này phụ thuộc vào việc trong các C mà chú PG anh đã liệt kê ra ở đây:

Không giàu thì cũng đẹp trai
Không thông kinh sử cũng dài con chim!
Dù gái cũng đã rất biết hạn chế điều kiện khi chỉ dùng cụm từ quan hệ "Không...thì cũng...", nhưng có thể thấy ngay là một zai mà càng hội tụ được nhiều Cs thì điểm sẽ tăng chóng mặt. Một zai chỉ "thông kinh sử" sẽ chỉ được 5 điểm, nhưng "Đã thông kinh sử lại dài con trym" thì phải được 15 điểm. Và cứ thế, theo một cấp số cộng với công bội bằng 5 (do tôn trọng chị em nên ở đây anh chỉ dùng cấp số cộng vì sử dụng cấp số nhân).

Về biến M thì khó hơn một chút, bởi trong rất nhiều trường hợp, gái đe'o thể xác định được đâu là điểm M khả dĩ chấp nhận được của zai mà chúng sẽ õng ẹo khóc lóc nỉ non giận dỗi đi sửa mũi nâng ngực mua victoria secret and then hấp diêm zai để có cái M chúng muốn. Vì thế anh nghĩ PG nên tạm cho M một giá trị xác định từ 1 đến 10. Điểm M xác định này của zai cho gái sẽ phụ thuộc vào số điểm mà mỗi gái có được (theo tác phẩm kinh điển "Tiêu chuẩn cho điểm gái" của ông cụ đã để lại cho chúng ta trước khi qua đời. Gái 300 điểm thì M sẽ là 10).

Vậy ta có công thức sau:

P = n[2C1 + (n-1)5]/2 * M

("n" = số lượng Capabilities mà zai có, hoặc gái nghĩ là zai có, mà theo chú PG anh thì tối đa = 4
"C1" =5, cũng theo chú PG).

VD bây giờ có:
Một zai giàu có, thông kinh sử, đẹp zai => C=3[2.5 + (3-1)5]/2 = 30.
Một gái tốt nghiệp ĐH =40, có 2 tỷ hồi môn = 20, cao 1,65m =20, nặng 50kg =20, số đo 3 vòng trung bình = 10, nhan sắc xinh = 15, tính cách trên trung bình = 25. Vậy tổng = 40+20+20+20+10+15+25 = 150. Tương đương với
M = 150/3 = 5.

Vậy P = 30 * 5 = 150.

Thấy chưa! Cực chính xác và dễ hiểu. Các chú có ý kiến gì không?
TheDifference
31-01-06, 19:21
Anh thấy khó hiểu, gái gặp giai mà phải tính toán theo công thức của cu Diff em anh thì chắc mặt cũng phải thượt ra chừng 2 phút, giai nó tưởng bị làm sao nó chạy con mẹ nó mất rồi!
Anh thấy cái công thức bình thường về cấp số cộng này cực dễ. Trẻ con lớp I nếu cô giáo không chết sớm là có thể làm được. Còn gái đe'o hề ngại tính toán chú nhé. Thứ nhất là ngày đe'o nào mà gái chả tự tính đi tính lại điểm của chúng nó với hy vọng hôm nay điểm mình cao hơn hôm qua nhờ lọ nước hoa mới mua hay cái quần lót mới sắm. Và để xác định được chính xác (theo ý chúng, tất nhiên), cái điểm M mà chũng nghĩ là zai đã đang và có thể sẽ dành cho chúng, thì chúng sẵn sàng tính đi tính lại nhiều nhiều lần nữa. Đến bao giờ ra cái số chúng muốn hay chúng nghĩ là chúng xứng đáng với thì mới thôi. Và khi chúng tính toán, chả có lý do đe'o nào để chúng không đang miệng mỉm cười mắt long lanh ngực ưỡn ưỡn và cạ chân chú dưới gầm bàn. Những cái vital skills ấy, gái nó đe'o làm được thì chắc giống gái tuyệt chủng từ lâu rồi.
TheDifference
31-01-06, 19:32
Anh bổ sung thêm chút để chú PG em anh có thể hiểu được.

Do n tối đa là 4 nên số điểm C tối đa theo lý thuyết mỗi zai có thể đạt được là 50.
Do điểm cho gái tối đa là 300, mỗ 30 điểm sẽ được 1 điểm M. Vậy M tối đa là 10

Từ đó có Pmax=50*10=500 (đ)

Vậy trong cái vd bên trên, do C tăng theo cấp sô cộng nên 150 cũng không phải là một số điểm quá thấp. Nhưng zai này, với gái này rõ ràng là thuộc loại "cứ thế đe'o nào ấy". Phải không nhỉ? :24:
Phương Thảo
31-01-06, 19:42
Nói chung về cơ bản anh đồng ý với các tính điểm của ku Phải Gió. Thêm vào các weighting factor thực chất chỉ làm phức tạp vấn đề mà lại không thể hiện được tâm lý của gái.

Đối với gái, hình thức quan trọng hơn nội dung. 4C đọc truyện chưởng thì thấy, một cao thủ võ lâm phắc gái mạng làm nàng có chửa bao giờ hắn cũng an ủi một câu: "Nàng cứ yên tâm, ta nhất định sẽ lo cho mẹ con nàng một danh phận." Gái thích các chú có bằng PhD hơn chả phải vì các chú tài cán mẹ gì mà quan trọng là chúng có cái để mà khoe với chị em. Nói gì thì nói, có chồng PhD Princeton/Havard hơi yếu sinh lý tẹo đối với nhiều gái còn hạnh phúc hơn là có chồng xích lô ba gác ngày chơi 5 nhát. Tất nhiên ở Thăng Long này PhD nhiều hơn lợn con nên nhiều cô chú đánh giá tri thức hơi thấp, chứ vào forum của bọn cửu vạn xích lô bằng PhD có giá trị phết đấy.

Anh chỉ hơi thắc mắc một tẹo là làm thế nào gái có thể đánh giá được khả năng phắc của giai. Giai thì tất nhiên nó không thể khoe là đêm qua để kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ, anh chơi con cave 8 nhát lận. Mà cho giai nó chơi để tính điểm thì mất mẹ nó trinh, tự dưng mất mẹ nó 20 điểm, tương đương với 2 tỷ tiền mặt. Kứt đe'o đâu.
Nói chung, đánh giá cái này hơi khó.
lão ma
31-01-06, 19:55
Anh cũng chã hiểu sao các chú cứ đưa mí cái công thức lằng nhằnng ra để tính điểm gái với giai làm cái đ éo gì? Tòan lý thuyết suông ... Ngụy biện và phản cảm bỏ cụ. Gái nó có cần tính tóan kiểu công thức khoa học đ éo đâu và nó cũng cần đ éo gì ba cái công thức lằng nhằng í. Trym to trym nhỏ, đẹp giai hay không, giàu nghèo cũng đ éo phải là vấn đề thiết yếu với gái. Nếu mà dễ hiểu và dễ tính như cái công thức 4` ở trên thì làm đ éo gì phải bàn chiện trym bím nữa ...
late
31-01-06, 21:18
Vậy ta có công thức sau:

P = n[2C1 + (n-1)5]/2 * M

("n" = số lượng Capabilities mà zai có, hoặc gái nghĩ là zai có, mà theo chú PG anh thì tối đa = 4
"C1" =5, cũng theo chú PG).

VD bây giờ có:
Một zai giàu có, thông kinh sử, đẹp zai => C=3[2.5 + (3-1)5]/2 = 30.
Một gái tốt nghiệp ĐH =40, có 2 tỷ hồi môn = 20, cao 1,65m =20, nặng 50kg =20, số đo 3 vòng trung bình = 10, nhan sắc xinh = 15, tính cách trên trung bình = 25. Vậy tổng = 40+20+20+20+10+15+25 = 150. Tương đương với
M = 150/3 = 5.

Vậy P = 30 * 5 = 150.

Thấy chưa! Cực chính xác và dễ hiểu. Các chú có ý kiến gì không?

Lão Diff tính thế này thì chắc lão phải trao thân gửi phận lão cho gái nào ngon lành lắm đây, chắc M phải tầm 8 - 9.

Chứ nếu đưa lão Diff hoành cbn tráng (capability = 30) của chúng ta cho con gái ông bơm xe xấu xí học hết cấp I mất trinh (M = 2) nó value lão, thì P của lão lại được có 6 chục.

Hị hị.

P.S. em áng chừng theo tỷ lệ thôi, vì cái kiểu M = 150/3 = 5 của lão, em chịu chết!
Happiness
01-02-06, 00:48
Bác em tính toán thế nào chứ 5h một ngày kô kể lúc ngủ phỏng. Em giờ ngủ ngày 9 - 10h tiếng mà chả nhẽ nhát xong lại đuổi nó về luôn còn motivation nhéo gì nữa, phỏng?
Thợ đời
01-02-06, 01:38
Chết mất thoai. Đầu năm mới các bác em đã tụ tập đông vui quá nhảy. Em chúc các bác một năm mới an khang, thịnh vượng.

Quay lại đề tài lượng hóa giai gái em thấy Thăng Long ta, sau khi đưa công cuộc chấm điểm gái lên tầm khoa học, đến đây coi như đã lượng hóa được gần như toàn bộ phương thức cho điểm giai. Còn một yếu tố nữa là Motivation của giai đang thảo luận.

Công thức bác Phải Gió đưa ra rất hay tuy có yếu tố thời gian khó xác định bởi nó đặc thù cho cả motivation cưới & motivation fukc. Em căn cứ vào một số lý thuyết quản trị đang thịnh hành trên thế giới + kinh nghiệm thực tiễn của các hải đăng Thăng Long, mạnh dạn đề xuất bổ sung công thức tính theo em là bao quát nhất như sau:

M ( Motivation ) = Cha (characters ) + Cir ( circumstances) + VoG ( Value of Girl )

Tạm dịch là : Motivation của giai = Tính cách giai + Hoàn cảnh của Giai + Giá trị của gái

Trong đó 3 biến Cha, Cir, VoG mỗi biến là 10 điểm chia thành các mức như sau:

1. Tính cách giai : Down ( 10 pts ) - Đần( 8 pts ) - Chậm (6pts) - Ổn định (4 pts )- "Nhanh nhẹn" (2pts)- "Rất nhanh nhẹn" ( 0 điểm )

2. Hoàn cảnh giai : Ít tiếp xúc, môi trường gia đình xã hội đạo đức & lạc hậu ( 10 pts ) Bộ đội giải ngũ. Yêu tổ quốc yêu đồng bào khiêm tốn thật thà dũng cảm ( 8 pts ) Cán bộ hành chính nhà nước chỉn chu tôn trọng các giá trị gia đình ( 6pts ) Thanh niên làm trong khối khu vực kinh tế tư nhân hoặc Thanh niên xa mẹ có quan hệ với hải đăng Thăng Long ( 4 pts ), Tây ( 2pts ), Tay chơi trong Môi trường kinh tế thị trường định hướng XHCN ( 0 điểm )

3. Giá trị của gái Cái này Ref từ công thức tính điểm gái của ông cụ . Max 300 điểm / 5 thành 5 mức: Quên khẩn trương (0pts) - Có thì cũng thế thôi ( 2pts )- Tạm - Duyệt - Anh chỉ có mình em - Không thể thay thế ( 10 pts )

---> Lấy ví dụ một cô 120 điểm ( có thì cũng thế thôi ) có người yêu là thanh niên xa mẹ, tính cách ổn định thích sự chung thủy thì có thể ước chừng motivation của thằng này muốn cưới mình là 2 + 4 + 4 = 10. Kết hợp với công thức tính capality của giai ở trên ta có số điểm final của giai. Xong.

(* Dấu cộng trong công thức thay thế cho dấu nhân thể hiện một thực tế rất vĩ thanh rằng: Một thằng dù " nhanh nhẹn đến mấy " nhưng nếu được quản lý trong môi trường đạo đức & giá trị gái là không thể thay thế thì motivation cưới của nó cũng ko thể bằng 0. Và ngược lại gái dù thị nở đến đâu nhưng vẫn tồn tại những chú có motivation cũng ko thể bằng 0 được )

Mong các đ/c tiếp tục cho ý kiến hoàn thiện bổ sung
Nắng sớm
01-02-06, 21:59
Anh nhìn sơ sơ, thấy giai Thăng Long điển hình, thường là như thế này:

Tiền: Đe'o có, đợi bố chết đã
Nhan sắc: Từ Khá cho đến Đẹp
Kinh sử: Ít nhất cũng tốt nghiệp ĐH, đa phần đang đi học tiếp
Chim: Theo như các bác tự thú, thì trung bình ngày 2 nhát.

Cứ theo thang điểm Capability trên đây, thì giai Thăng Long được chừng 10-12 điểm.

Còn gái Thăng Long, theo thống kê của wasabi thì trung bình khoảng 164 điểm.

Như vậy để môn đăng hộ đối, giai Thăng Long cần phải đạt điểm Motivation chừng 14-16 điểm thì mới đồng mức với gái Thăng Long được!

Em có thằng bạn thuộc loại vật vờ không nghề ngỗng gì, mặt mũi dưới trung bình, sống ở khu tập thể nhà cửa trống tuếch toác chả có cái đíu gì, đại khái cũng có cái nệm ở góc phòng với cả cái tivi bé tí, hết. Được cái à ơi với gái tốt, nói chuyện có duyên. Chú này hay lang thang ở mấy cái cafe internet. Trung bình tuần đé 0 nào cũng xách về một gái để fukc. Phần lớn gái chú ý fukc cũng thuộc loại cũng vớ vẩn ăn chơi vãi đĩa, cái kiểu các bác gặp phát nhận ra ngay, đầu thì nhuộm xanh nhuộm đỏ, quần bò xé áo phông in hình nhạc rock, hay thấy tụ tập thành một lũ có cả mấy thằng trông như nghiện hút, kiểu kiểu thế. Bọn này so với cave thì chỉ khác mỗi cái là fukc miễn phí, còn xong thì nó cũng biến. Nhưng dăm bữa nửa tháng chú cũng chăn được một em tử tế có trình độ đại học thạc sĩ gì gì, đại khái cái khác so với gái bụi là lúc đang fukc thì được bonus nghe em ý giảng giải về mô hình ba lớp, phân tích thiết kế hệ thống hay là đồ án em ý đang làm, thế thôi.

Túm lại là do mình muốn gì thôi. Muốn yêu đương lâu dài cưới xin thì ok, có tiền có việc làm tử tế là tốt. Còn nếu đơn giản là chỉ muốn fukc thật nhiều gái thì cũng không cần phải kiếm điểm đồng mức ngang hàng với gái gì gì. Như chú kia sống vật vờ bụi bụi có khi lại hay, làm cho gái nó không có ý định gì lâu dài gì cả, cũng x đào mỏ được gì, xác định ngay lập tức là thằng này chỉ có thể dùng để fukc.
Nắng sớm
01-02-06, 22:15
Nói chung về cơ bản anh đồng ý với các tính điểm của ku Phải Gió. Thêm vào các weighting factor thực chất chỉ làm phức tạp vấn đề mà lại không thể hiện được tâm lý của gái.

Đối với gái, hình thức quan trọng hơn nội dung. 4C đọc truyện chưởng thì thấy, một cao thủ võ lâm phắc gái mạng làm nàng có chửa bao giờ hắn cũng an ủi một câu: "Nàng cứ yên tâm, ta nhất định sẽ lo cho mẹ con nàng một danh phận." Gái thích các chú có bằng PhD hơn chả phải vì các chú tài cán mẹ gì mà quan trọng là chúng có cái để mà khoe với chị em. Nói gì thì nói, có chồng PhD Princeton/Havard hơi yếu sinh lý tẹo đối với nhiều gái còn hạnh phúc hơn là có chồng xích lô ba gác ngày chơi 5 nhát. Tất nhiên ở Thăng Long này PhD nhiều hơn lợn con nên nhiều cô chú đánh giá tri thức hơi thấp, chứ vào forum của bọn cửu vạn xích lô bằng PhD có giá trị phết đấy.

Anh chỉ hơi thắc mắc một tẹo là làm thế nào gái có thể đánh giá được khả năng phắc của giai. Giai thì tất nhiên nó không thể khoe là đêm qua để kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ, anh chơi con cave 8 nhát lận. Mà cho giai nó chơi để tính điểm thì mất mẹ nó trinh, tự dưng mất mẹ nó 20 điểm, tương đương với 2 tỷ tiền mặt. Kứt đe'o đâu.Nói chung, đánh giá cái này hơi khó.

Mấy giờ rồi còn lo mất trinh.

Với cả, gái nó nhìn phát biết ngay thằng nào fukc nhiều, thằng nào nói nhiều mà không fukc. Dễ thôi mà, dấu thế nào được. Ví dụ em thấy ông nào con giai đàng hoàng lại dùng nick con gái, gì mà Phương Thảo, là em biết ngay thể loại nào hehe :winkwink:
niemtin
01-02-06, 23:02
Motivation của giai với gái là một tham số khó có thể xác định bằng công thức được, anh nghĩ nên tính như thế này cũng có thể được:

Motivation tối đa sẽ bằng 20, và chia thành 2 phần điểm.

1. Linh cảm của gái về Motivation của giai: (10 điểm)

- Chắc nó chỉ fukc mình thôi: 2 điểm
- Có thể nó sẽ cưới mình khi nó hiểu mình rõ hơn: 4 điểm
- Có thể nó sẽ cưới mình khi nó có đủ tiền: 6 điểm
- Nếu mình bỏ nó, chắc nó sẽ điên mất: 8 điểm
- Mình mà không lấy nó, thì chỉ có chó lấy: 10 điểm.

2. Phần trăm thời gian trong cuộc sống mà giai dành cho gái: (10 điểm)

- Trên 20% (khoảng 5h/ngày): 10 điểm.
- Trên 15%: 8 điểm
- Trên 10%: 6 điểm
- Trên 5%: 4 điểm
- Trên 1%: 2 điểm

4C cho ý kiến thêm nào!


Hình như là có vấn đề anh ạ. Mà em cũng chả biết, có thể chỉ là với đứa ngu dốt như em, hic.

Thời gian theo đuổi em, anh ấy hứa hẹn, thề thốt đủ kiểu. Một thời gian em cung bắt đầu cảm thấy có cảm tình nhưng vì vấn đề khoảng cách nên ...

Anh ấy biết và nói sẽ từ bỏ tất cả những gì đang có để đi theo em, thế nên .... em nhận lời

Anh ấy đã làm rất rất nhiều chuyện điên rồ nhất mà có lẽ chỉ ở trong phim mới có :p; Nên thực sự là trong thời gian đấy em đã nghĩ và tin anh ấy không thể thiếu em. Cưới em thì càng là chuyện đương nhiên, vấn đề chỉ là do em.

Thời gian dành cho em thì ít nhất là 6h/ngày.

Thế đấy ạ. Nếu theo tiêu chí anh đưa ra thì cái Motivation của anh ấy phải được điểm tối đa mất.

Hic, nhưng sự thật đâu phải thế, nó không sâu sắc và mãnh liệt như anh ấy thể hiện nếu không muốn nói là quá hời hợt. Ngay sau khi bọn em "bắt buộc" phải chia tay vì hoàn cảnh thì ... anh ấy có thể có cảm tình ngay với một người khác. Những gì đã nói, đã hứa hẹn .... giả dối tất :(
shinichi
01-02-06, 23:28
Cái này ko mâu thuẫn gì với thuyết của bác PG đâu em !
Khi cái Motivation của anh bạn em đạt max thì anh bạn ấy chẳng hạ được em rồi còn gì .
PS:Em thì em thấy cái Motivation phải được nhiều điểm hơn thế , bác PG ạ .
niemtin
01-02-06, 23:59
@ Niemtin: Motivation đúng ra phải viết là Motivation[i], i là thời điểm. Ví dụ như anh ấy mới phát hiện ra bố em sắp lên Thứ trưởng bộ nào đó, thì tất nhiên là M[i] tăng vùn vụt. Nhưng nếu anh ấy biết là em nói chung không thích thổi kèn tí nào cả, thì nó cũng giảm đáng kể đấy.

Chưa kể Performance của gái biến đổi theo thời gian, nhiều đứa tăng lên, nhưng đa phần là giảm xuống, giảm nhanh chóng là đằng khác, nên thực ra cái Motivation của giai em niềm tin trước và sau khi ấy, là 2 cái Motivation với 2 gái khác nhau!

Khiếp, anh ví von nghe kinh quá!
Mà nói theo kiểu này thì bó tay. Hóa ra bây giờ em nên tự trách mình, do em làm cái peỏmance của mình giảm xuống hả anh :p. Mà nửa tháng trước vừa dẫn mẹ già lặn lỗi bay nghìn vạn dặm sang gặp em (đắng lẽ em phải đi gặp bác ấy trước chứ), nửa tháng sau đã "anh xin lỗi, anh không thể làm thế được.... anh mong em sẽ tìm được người xứng đáng với em hơn anh" Nghe tức phết đấy ạ. Mà chẳng nhẽ con người em thay đổi nhanh thế trong vòng có nủa tháng???

P/S: Mà em chưa đọc cả topic nên có lẽ chưa hiểu chính xác về cái Motivation mọi ngừoi đang để cập. Hehe, chưa hiểu gì đã bi bô vớ vỉn quá, sỏy cả nhà :d
niemtin
02-02-06, 00:14
Thì bây giờ em đi mua cái Ti Vi chẳng hạn, trước khi đi thì ao ước, mong muốn lắm, dắt cả bố cả mẹ (nếu có thể) đến xem. Nhưng mà mang nó về đến nhà, thì chừng dăm bữa nửa tháng sau đi ngoài đường nhìn thấy trong shop cái mới, phẳng hơn, to hơn, nhiều màu hơn, thậm chí rẻ hơn, lại còn được khuyến mãi thêm cái gì đó nữa, tất nhiên là em về nhà chỉ muốn ném mẹ cái vừa mua ra đường. Phỏng ạ?

Vâng ạ, có thể anh nói đúng. Ngu dại mới nghĩ mình cao giá lắm, người ta yêu mình lắm. Tin, tin va tin một cách ngu dốt. Kiểu bị đổ lăn quay bởi những lời đường mật bị thế là đáng đời, nhỉ?! Mà em là còn bị đổ bởi cả Mẹ anh ấy nữa ạ, bác ấy quý em ghê ghớm cơ hichic. Sao ông trời ác thế, tự nhiên để anh ấy gặp được người tốt hơn mình :p

Mà vấn đề chính em muốn nói là chả tin được vào con trai để mà đánh giá Motivation gì gì sất :d
late
02-02-06, 00:26
Mà em là còn bị đổ bởi cả Mẹ anh ấy nữa ạ, bác ấy quý em ghê ghớm cơ hichic

Bác ấy là người lớn. Người lớn bao giờ cũng biết xử sự hợp lý. Lại biết khắt khe với những đứa trẻ may mắn và dịu dàng với những đứa trẻ thiệt thòi.

Hôm vừa rồi đám cưới cái thằng bị tớ đá, cả bố, mẹ và chị tớ đều đi. Mẹ và chị tớ lại còn mặc cả áo dài nữa.
niemtin
02-02-06, 00:30
Nhiều khi thằng kia nó muốn đưa mẹ nó đi chơi Finland mà khó lấy visa quá, nên nó mới phải khổ nhục kế thế. Em ạ. Mà cái bọn mẹ chồng VN cũng đểu, bà nào cũng quý tất cả các thể lọai gái mà con giai bê về nhà. Sau khi cưới rồi thì bà nào cũng chuối cả nải! Kể ra mình mà là mẹ chồng VN, mình cũng thế! Nghĩ bụng đứa khác mất tiền tỷ, giường cứt, chiếu đái, nuôi gái từ khi có ba, bốn cân, lên thành bốn năm chục cân, trơn lông đỏ da, về hầu hạ nhà mình. Lãi quá, còn đe'o gì!

Anh vơ đũa cả nắm thế cũng không đúng. Em biết ối bac mẹ chồng, tốt cực, mà tốt thật lòng chứ chả phải mẹ mìn đâu hehe. Mà hình như Me anh cũng là Mẹ chồng mà :)

Còn về vấn đề khổ nhục kế thì anh ấy cho em ném đủ rồi hihi. Dã man tàn bạo luôn. Có trải nghiệm thế này kể cũng có mặt tích cực, khôn hơn được tí. Bây giờ mà có tên nào ti toe ngọt nhạt em đập chết hahaaa...:d
late
02-02-06, 00:33
Thế cái thằng ấy trước khi bị đá thì có tay trong tay, môi trên môi dưới chưa, hả Lết?

Bác với em tập trung vào cổ vũ bạn niemtin đi. Bác cứ hỏi linh tinh, lạc đề.

Bạn niemtin: cho cái thằng ấy vào dĩ vãng đi bạn. Không ai giống ai đâu, bạn đừng chụp mũ anh chàng tương lai của bạn không khổ thân.
niemtin
02-02-06, 00:35
Hôm vừa rồi đám cưới cái thằng bị tớ đá, cả bố, mẹ và chị tớ đều đi. Mẹ và chị tớ lại còn mặc cả áo dài nữa.

Uh, còn Bố Mẹ tớ bây giờ suốt ngày bắt tớ lấy thằng bạn từ cấp 3 của tớ :d, quý nó lắm ý :p
niemtin
02-02-06, 00:41
Với cả thực ra giai gái cũng lừa nhau cả thôi, em cứ làm như em không tính toán gì với thằng kia!Em già rồi mới yêu lần đầu, chả phải vì em ế hehe mà cũng chả phải vì tính toán trong chuyện tình cảm. Em mà có tính toán gì, mai em ra đường ô tô chẹt chết liền.

Mà em nói thật, trong số những người đã từng theo đuổi em, em chọn anh ấy em sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi và khó khăn nhất. Online, chả ai biết em là ai, em chả nói dối làm gì. Mà kể cả ngoài đời nhé... ruột gan phèo phổi em thế nào, thiên hạ biết hết :p
niemtin
02-02-06, 00:42
Thằng cu kia có phải con trưởng không cô?

Con một thì đúng là con trưởng rồi :d. Bác em giỏi thật hihi
niemtin
02-02-06, 00:46
Bạn niemtin: cho cái thằng ấy vào dĩ vãng đi bạn. Không ai giống ai đâu, bạn đừng chụp mũ anh chàng tương lai của bạn không khổ thân.

Cám ơn late nhé. Tớ đang cố gắng. Nói không trách anh ấy thì cũng không đúng, đôi lúc cũng có giận. Nhưng giận nhất là tớ vẫn yêu .... có lẽ tớ là người khó trao tình cảm cho ai va khi trao đi thì chẳng rút lại được nữa ...

Mais ... la vie est belle, toujours belle ...
late
02-02-06, 00:51
Cám ơn late nhé. Tớ đang cố gắng. Nói không trách anh ấy thì cũng không đúng, đôi lúc cũng có giận. Nhưng giận nhất là tớ vẫn yêu .... có lẽ tớ là người khó trao tình cảm cho ai va khi trao đi thì chẳng rút lại được nữa ...

Không rút lại được đâu bạn ạ. Ý tớ cho vào dĩ vãng tức là để vào một góc trong tim mình, rồi đóng nắp lại.

(thỉnh thoảng mở ra 1 tý cũng được, hị hị) :)
niemtin
02-02-06, 01:02
Thôi em đi ngủ, ở lại đây đọc thêm mấy bài của PG chắc thức đến sáng luôn :p.

@late: Ngu ngon hihi. Tớ bây giờ kiểm soát được mình rồi, dần dần OK :p. Thanks!
dao_hoa_daochu
02-02-06, 11:50
Èo gì, các bác em tết nhất được hơi xuân mới cả mượn rượu có khác, lăn lộn bò lê bò càng bôi bẩn cũng thật là thể lực quá đi. Có một hôm mà các bác em đã kịp a dua tòng đảng một lũ với nhau mà bôi ra một đống những cái công thức gà sống thiến cục tác chả thể hiện được cái kặt gì ngoài một sự bộp chộp và mẫn cảm vô biên về toán học cao cấp. Toán chán rồi thì lại rủ nhau lê la nguyễn hồng sến thanh tâm gỡ rối tơ lìn với nhau... thật đúng là bốn cọc khen ai khéo trồng kẻ thì lên zún kẻ ngồi không tình mình lên cao trái tim bên lề yêu vãi lềnh hận đé0 tả quên mẹ cái thằng ấy đi blah blah... công nhận Tết thích thật đấy thế đé0 nào càng ngày thì em lại càng quý các bác em hơn.

Lần trước, chúng ta đang dừng lại ở công trình kỳ vĩ đã được giám định và nghiệm thu của HĐKH TL


http://img101.imageshack.us/img101/4386/pbqh6ms.gif

đồng thời HĐKH cũng đã có gợi mở một số vấn đề trong đó có các vấn đề sau:

"Liệu có phải là tất cả trẻ con lúc sinh ra mà có trym thì khởi đầu đều hết sức là Tình cảm hay không? Rồi thì lớn lên, lăn lộn, cọ xát, phụ thuộc vào năng lực, hoàn cảnh... mà sẽ trở nên nhiều Tình cảm hơn hay là ít đi thế nào?"

"Liệu có phải là tất cả trẻ con lúc sinh ra mà có bím thì khởi đầu đều hết sức là Ngoan hay không? Rồi thì lớn lên, lăn lộn, cọ xát, phụ thuộc vào nhan sắc, hoàn cảnh... mà sẽ trở nên Ngoan hơn hay là hư đi thế nào?"

"Những cái đồ thị của hai cái tiến trình trên nó sẽ giao nhau kiểu ngưu tầm ngưu mã tầm mã như nào?"

Tình hình là các bác chảy sệ quá nên bi giờ em sẽ triển khai phần đầu trước là để làm mẫu cho các bác em, sau thì đồng thời cũng là nhân tiện rón key làm phúc mà mở ra cho các bác một cơ hội quý báu để có thể bước đầu phần nào chập chững mà tự ý thức được những hình dung cơ sở về một Khoa học gia chân chính.
dao_hoa_daochu
02-02-06, 11:52
MẪN CẢM HÓA - MỘT TIẾN TRÌNH ĐAU THƯƠNG

1. Kỳ thị

Một cách bình thường, tất cả chúng ta đều Yêu và Ghét. Yêu và Ghét đều được gọi là Tình cảm. Theo tiên đề Đào-cờ-lít thứ nhất


"Não hoàn bao giờ cũng rung động trước tinh hoàn"

thì Tình cảm có xuất phát điểm Lý trí. Do xuất phát điểm này, nên là chúng ta luôn Yêu những gì mà chúng ta "nghĩ" là nó xứng đáng với chúng ta hoặc là chúng ta xứng đáng với nó. Và ở chỗ này tồn tại một sai số ép-xi-lon là nói chung thì chả có đứa đé0 nào mà lại không tự đánh giá bản thân mình cao hơn cái mức thực tế. Một người yêu - thì là Yêu. Rất nhiều người cùng yêu - thì là Sùng bái. Một người ghét - thì là ghét. Rất nhiều người cùng ghét - thì là Kỳ thị. Có quá nhiều kiểu kỳ thị tồn tại đan xen chằng chịt lẫn nhau, kỳ thị sắc tộc, kỳ thị giới tính, kỳ thị giai cấp, kỳ thị đẳng cấp...

Một thằng zai lúc bị ra đời là đã bị rơi vào cả cái matrix "Kỳ thị" chằng cbn chịt này.

...
dao_hoa_daochu
02-02-06, 11:53
...
2. Chỗ tựa

Đời là một cuộc đứng dài. Muốn đứng được thẳng, đứng được lâu, thì phải tựa. Đến Hải đăng Ác-xi-mét cũng còn luôn mồm đòi hỏi "Hãy cho tôi một chỗ tựa!", thì chúng ta cũng không thể mà không có chỗ tựa được.

Để có thể tồn tại một cách Vật lý, chúng ta phải tựa vào Bố, phải tựa vào một số cửa kiếm tiền, phải tựa vào một số cơ hội bán sức lao động. Để có thể tồn tại một cách Tâm lý, chúng ta phải tựa vào Tri thức, phải tựa vào Nghệ thuật, phải tựa vào Tâm linh. Để có thể tồn tại một cách Sinh lý, chúng ta phải tựa vào tình cảm yêu thương của Gái.

Muốn tựa vào Bố, thì bản thân Bố chúng ta cũng đang phải có chỗ tựa, và bản thân chúng ta phải giành được tình cảm của Bố. Muốn tựa vào một số cửa kiếm tiền, thì bản thân chúng ta phải biết cách kiếm tiền. Muốn tựa được vào một số cơ hội bán sức lao động, thì bản thân chúng ta phải có sức khỏe và kỹ năng lao động. Muốn tựa vào Tri thức, thì bản thân chúng ta phải có khả năng tiếp thu, và phải tiếp thu tri thức. Muốn tựa vào Nghệ thuật, thì bản thân chúng ta phải có khả năng cảm thụ, và phải cảm thụ nghệ thuật. Muốn tựa vào Tâm linh, thì bản thân chúng ta phải có khả năng nhận thức, và phải nhận thức tâm linh. Muốn tựa vào tình cảm yêu thương của Gái, thì bản thân chúng ta phải có khả năng làm, và phải làm cho Gái yêu thương.

...
dao_hoa_daochu
02-02-06, 11:55
...
3. Một tiến trình đầy đau thương

Lúc chúng ta còn ngây ngô/thơ đé0 biết kặt gì thì có kỳ thị chúng ta chúng ta cũng đé0 biết, còn mà bắt đầu có nhận thức, là bắt đầu biết ngay được sự kỳ thị. Bố mẹ đé0 nào mà chả tự cho mình là mẫu mực thông minh hiểu biết xinh đẹp thành đạt hơn chúng ta. Cho nên nếu chúng ta hơi bị chậm hiểu, hơi bị không đẹp trai, hơi bị không lanh lợi bằng anh em bạn bè... thì kiểu đé0 gì bố mẹ cũng sẽ kỳ thị chúng ta. Nếu chúng ta là con một, bố mẹ sẽ so chúng ta với bọn con nhà hàng xóm thông minh xinh đẹp lanh lợi hơn chúng ta. Nếu chúng ta có anh em, bố mẹ sẽ dồn nhiều tình thương yêu hơn cho những anh em thông minh xinh đẹp lanh lợi hơn chúng ta. Thậm chí bố mẹ còn có thể so sánh chúng ta với Nã Phá Luân, với Lễ Ninh... Bố sẽ hay trách chúng ta là "hồi Nã Phá Luân bằng tuổi con...", còn mẹ có thể sẽ ôm chúng ta vào lòng và với một ánh mắt đầy ao ước mong mỏi, rủ rỉ kể cho chúng ta nghe về cuộc báo thù của Lễ Ninh. Đây là Cuộc đau thương thứ nhất!

Rồi thì chúng ta bị phải đi học. Thày cô đé0 nào mà chả tự cho mình là mẫu mực tri thức và đạo đức hơn chúng ta. Cho nên nếu chúng ta hơi bị học dốt, hơi bị vô kỷ luật, hơi bị láo lếu... thì kiểu đé0 gì thày cô cũng sẽ kỳ thị chúng ta. Thày cô sẽ dồn nhiều tình thương yêu hơn cho những bạn cùng lớp học khá giỏi, ngoan ngoãn, lễ độ hơn chúng ta. Đây là Cuộc đau thương thứ hai!

Rồi đến một thời điểm, trong khi đang đi học như bình thường, tự nhiên thế đé0 nào, ngày xưa đé0 thế, chúng ta tự nhiên bất kể là nhắm mắt vào hay là mở mắt ra, thì đều thấy đâu đâu cũng đầy là mông với ti của các bạn gái cùng lớp ta, cùng trường ta. Bạn gái đé0 nào mà chả tự cho mình là phải xứng đáng với những gì hay ho nhất, đẹp đẽ nhất. Cho nên nếu chúng ta hơi bị không đẹp trai, gia đình chúng ta hơi bị thiếu điều kiện, chúng ta học hơi bị dốt, chúng ta hơi thiếu tài lẻ, chúng ta hơi hụt thể hình, chúng ta hơi đuối mồm mép, chúng ta hơi nhiều vụng về... thì kiểu đé0 gì các bạn gái cũng sẽ kỳ thị chúng ta. Các bạn sẽ dồn hết tình yêu thương cho mấy cái thằng xinh trai, con nhà giàu, học khá giỏi, nhiều tài lẻ, to con, biết cách ăn nói, khéo chiều chuộng chị em... Đây là Cuộc đau thương thứ ba!

Rồi thì chúng ta vào/không-vào đại học, học-tiếp/không-học-tiếp cao học, làm-tiếp/không-làm-tiếp tiến sĩ, đi-làm/không-đi-làm... Tất cả tiến trình đấy sẽ tiếp tục liên tục gắn liền với những Cuộc đau thương thứ tư, thứ năm...

Thật sự thì quá sức là thê thảm!

...
dao_hoa_daochu
02-02-06, 11:57
...
4. Rung động

Như vậy là mặc dù là chúng ta không phải là người da đen, chúng ta cũng không phải là gái, nhưng, không nhiều thì ít, bằng cách này hay cách khác, tất cả chúng ta vẫn đều bị kỳ thị. Càng bị kỳ thị, thì chúng ta càng có ít chỗ tựa. Mà càng có ít chỗ tựa, thì chúng ta càng dễ rung động. Tiên đề Đào-cờ-lít thứ hai phát biểu


"Càng bị kỳ thị chúng ta càng trở nên dễ rung động"

Bị kỳ thị về thực phẩm, cả bộ tộc bốn ngàn năm rừng vàng biển bạc đất phì nhiêu của chúng ta trở nên dễ rung động trước cỗ bàn và liên hoan.
Bị kỳ thị về văn hóa, cả bộ tộc bốn ngàn năm văn hiến của chúng ta trở nên dễ rung động trước Model Talking.
Một cách bình thường và lành mạnh, lẽ ra chúng ta chỉ thật sự rung động trước nhan sắc của gái. Bi giờ liên tục bị kỳ thị ở nhà ở trường ở ngoài đường.., chúng ta trở nên dễ dàng bị rung động bởi nết na của các bạn, bởi vẻ đẹp tâm hồn của các bạn, bởi học vấn của các bạn...
Lúc đầu chúng ta hùng tráng là "Trai tài - Gái sắc", rồi trải qua một tiến trình đau thương liên tục bị kỳ thị, chúng ta trở nên mẫn cảm là "Khôn ngoan chả lọ thật thà" và "Cái nết đánh chết cái đẹp".
Bị kỳ thị về năng lực, chúng ta trở nên dễ rung động trước đường tám làn cau vua.
Bị kỳ thị về tình cảm, chúng ta trở nên dễ rung động trước trẻ em đường phố lang thang cơ nhỡ.
Bị kỳ thị về trí tuệ, chúng ta liên tục creating thead.

Mẫn cảm hóa - quả thực là một tiến trình quá sức là đau thương!

HẾT

(Chủ đề liên quan lần sau: "Nết na hóa - Một tiến trình uất ức")

Còn bi giờ mời các bác em vào chơi tiếp đi!
late
02-02-06, 13:12
Ơ kìa, HẾT là HẾT thế nào?
Cái đoạn quan trọng gây hồi hộp nhất giải quyết vấn đề của mọi vấn đề thì lại chưa nói?


"Những cái đồ thị của hai cái tiến trình trên nó sẽ giao nhau kiểu ngưu tầm ngưu mã tầm mã như nào?"
Mà hình như mã tầm ngưu ngưu tầm mã có vẻ nhiều hơn thì phải.
dao_hoa_daochu
02-02-06, 13:28
Đang chiển khai 03 vấn đề.
HẾT là HẾT cái thứ nhất.
Cái sau là "Nết na hóa - Một tiến trình uất ức".
Rồi mới đến cái thứ ba.

Cơ mà còn phải thong thả chờ tham luận của mọi người đã.

À mà Nết là gái, có khi Nết bắt chiếc cái của Đào ở trên mà chiển khai cái "Nết na hóa - Một tiến trình uất ức" thì hợp lý hơn là Đào lại phải tự làm đấy.
late
02-02-06, 13:38
Thôi thôi cho bạn xin.

Thứ nhất là bạn nết na sẵn về bản chất chứ không phải trải qua tiến trình nết na hóa gì cả thứ hai là vì thế nên bạn không có gì uất ức thứ ba là trình bạn hạn chế lắm hiểu Đào còn vất vả nói gì chiện bắt chiếc Đào thứ tư là Đào làm nhanh lên bạn tò mò quá rồi để xem hai cái đồ thị của Đào nó cắt nhau kiểu gì.

Thế nhé!
Gaup
05-02-06, 23:04
Bác PG vẽ hình kiểu này em chả hiểu gì. Số gái có điểm như thế nằm ở giữa mấy cái curve à. Tại sao mấy cái curve lại concave chứ không phải convex?
Tony Bùi
05-02-06, 23:06
Mịa, anh ko ngờ thằng Gấu dốt toán thế! Đồ dân xã hội!!!

Hờ hờ
Gaup
05-02-06, 23:13
Toán cái f ìu gì ở đây có mà bác PG vẽ hình như kịt mà bác Bìu vẫn sucdoku bác ý.
Tony Bùi
05-02-06, 23:18
Đọc lại cái hình đi Gấu. Gái anh nó bảo mày hình như đang ngày chóng mặt.
Tony Bùi
05-02-06, 23:23
Anh thấy thằng PG đặt sai rồi.

Thằng PG nằm gốc 0(0,0). Curve 100 là thằng Gấu. Curve 200 thằng Đào. Curve 300 phải là thằng L4`.

Thằng 4` cao nhất.
late
05-02-06, 23:34
http://upload.thanhnienxame.net/images/uploads/1163ef06d7.jpg

Bác PG vẽ hình này là bác mặc định hàm của anh Gấu em Capability*Motivation = 300, hàm của Lạng Capability*Motivation = 100

Tức là anh Gấu em thường ngày Capability và Motivation khoảng 17.5, ví dụ thế. Nhưng có hôm nào motivation của anh bị giảm xuống khoảng 10, thì capability của anh tự nhiên cứ là tăng vùn vụt lên 30 tại cái hàm của anh nó là 300.

Em thì cứ băn khoăn, biết đâu nó lại cùng tụt xuống dưới 10, có khi lại không bằng bạn Lạng, hị hị.

(thôi em xin hứa đây là bốt cuối cùng em trêu anh Gấu nhé, em bắt đầu thấy ân hận rồi :icon_cry: )
Tony Bùi
05-02-06, 23:36
Đấy là personal của em, bác hỏi cái đe'o gì?

Em chỉ giải thích personal với cá nhân bác: đúng là bác đứng điểm 20 trên cột C, nhưng Cx0=0 nên bác trượt dọc qua gốc tọa độ có khác gì. Bác gato cái đe'o gì?
Tony Bùi
05-02-06, 23:43
Chẳng phải hàm bất biến đâu em Late.

Gấu có thể tụt xuống 200 cũng như Phải Gió lên 20 ở cột M. Tùy theo C của gái.
late
05-02-06, 23:47
Chẳng phải hàm bất biến đâu em Late.

Gấu có thể tụt xuống 200 cũng như Phải Gió lên 20 ở cột M. Tùy theo C của gái.

Thế bác hay PG em phải vẽ lại đê. Thêm một chiều nữa vào, C gái hay thời gian hay là thời tiết gì đấy.

Ỉm đi thế này, giá trị đảo lộn hết cả, gái em biết đằng nào mà chọn.
Tony Bùi
05-02-06, 23:51
Đó là đánh giá personal của Phải Gió mà em. Em có thể có đánh giá khác.

Và không có a typical chart type cho tất cả các gái đâu.
dao_hoa_daochu
06-02-06, 00:49
Lão Phải Gió dạo này bôi bôi vẽ vẽ lên tay phết nhỉ! :clap: (lần sau nhớ bỏ "check spelling as you type" đi)
Đúng là "gần đèn thì rạng", các cụ nói x sai. ("đèn" ở đây là em, hị hị...)

Cơ mà trình toán chung của mọi người thế này, mọi người cố giải cho xong bài sudoku của em đi, rồi sắp tới em sẽ mở một lớp toán trên này, giảng về pussy logic cho mà thưởng thức.

PS
À mới cả cái môn sudoku ấy, tất cả các mức khó dễ của bác Gấu, nói chung cỡ 9x9 em giải bài nào cũng chỉ dưới 6 phút 45" thôi. Không tin thì các bác cứ chuẩn bị nhiều đề vào, hôm nào lên em giải trực tiếp/tuyến đề mô cho mà xem. Cứ có bài nào mà quá 6 phút 45", tùy các bác muốn chửi bới hay bắt em vẽ tranh làm thơ hầu các bác thế nào em cũng chịu tất. Đại trượng phu nhất ngôn cửu đỉnh!
dao_hoa_daochu
06-02-06, 01:09
Sudoku của chú Gấu, anh viết 1 đoạn C++ là chạy hết, có éo gì đâu. Đại khái cứ for( ;; ) if (cái đe'o gì đấy) break; 9 vòng là xong.
Cái này đến bác PhuongDong em mà nói em còn chả tin nữa là bác em. Bác em thích bôi đồ thị khác thì cứ triển khai tiếp đi cho nó xôm, chứ cứ bi bô chiện sudoku thế này, Nết nó lại cười cho. Hị hị...
dao_hoa_daochu
06-02-06, 01:21
Thế chú làm bằng tay à? Khổ thân chú quá!
À là cái này em chơi từ năm ngoái, chủ yếu là vui chơi sudoku có thưởng giải để phục vụ các bạn em. Chơi nhiều nó quen đi thôi. Mới cả thưởng cũng to cho nên cũng không thấy khổ lắm.
Iris
06-02-06, 01:24
Em personally demo:

http://i7.photobucket.com/albums/y253/IrisTran/1163ef06d7.jpg


Húng nhỉ.
dao_hoa_daochu
06-02-06, 01:30
TLgers dạo này ai cũng vẽ giỏi cả, thích nhỉ!
Có khi em phải tổ chức một cuộc thi vẽ gì đấy mới được.
shinichi
06-02-06, 02:15
Theo em đặt cái này là giai rating ko đúng lắm , chuyển lại thành "Toán đồ xác định số motivation cần thiết " thì hợp lý hơn .
lão ma
06-02-06, 02:33
Lão Phải Gió dạo này bôi bôi vẽ vẽ lên tay phết nhỉ! :clap: (lần sau nhớ bỏ "check spelling as you type" đi)
Đúng là "gần đèn thì rạng", các cụ nói x sai. ("đèn" ở đây là em, hị hị...)

Cơ mà trình toán chung của mọi người thế này, mọi người cố giải cho xong bài sudoku của em đi, rồi sắp tới em sẽ mở một lớp toán trên này, giảng về pussy logic cho mà thưởng thức.

PS
À mới cả cái môn sudoku ấy, tất cả các mức khó dễ của bác Gấu, nói chung cỡ 9x9 em giải bài nào cũng chỉ dưới 6 phút 45" thôi. Không tin thì các bác cứ chuẩn bị nhiều đề vào, hôm nào lên em giải trực tiếp/tuyến đề mô cho mà xem. Cứ có bài nào mà quá 6 phút 45", tùy các bác muốn chửi bới hay bắt em vẽ tranh làm thơ hầu các bác thế nào em cũng chịu tất. Đại trượng phu nhất ngôn cửu đỉnh!
Hị hị hị,

Ku Đào em anh dạo này mần đầu nhanh hơn cả mần tay roài hử em?

@Phỏng Giái: đe 'o gì trình lí luận và vẽ của ku như phò ... MOT và CAP nó phải tỉ lệ thuận cấp số nhân chứ ku? :68:
Tony Bùi
06-02-06, 08:05
@Phỏng Giái: đe 'o gì trình lí luận và vẽ của ku như phò ... MOT và CAP nó phải tỉ lệ thuận cấp số nhân chứ ku? :68:

Thằng cu lão ma có vấn đề về đọc hiểu à? M là motivation của giai, chứ có phải của gái đâu mà tỉ lệ thuận.
Tony Bùi
06-02-06, 23:36
Anh vẫn thắc mắc sao PG đặt Gấu đứng C cao thế?

Tịnh tiến theo phương thẳng đứng xuống 2cm rưỡi thì mới ổn.
late
06-02-06, 23:45
Bác Bùi, hôm qua bác vừa giải thích cho em là đánh giá này phụ thuộc vào personal của từng người, mỗi người có 1 đồ thị khác nhau. Không có typical chart cho tất cả. Nếu không thì nó đã không được vẽ trên không gian 2 chiều.

Thế mà bản thân bác lại không quán triệt, nhể?
late
06-02-06, 23:58
Chắc là bác chỉ cho motivation biến đổi thôi. Nhưng mà theo em cả capability cũng phụ thuộc personal view. Tại nó là quan hệ so sánh tương đối chứ tuyệt đối thì khó.
Tony Bùi
07-02-06, 00:05
Bác Bùi, hôm qua bác vừa giải thích cho em là đánh giá này phụ thuộc vào personal của từng người, mỗi người có 1 đồ thị khác nhau. Không có typical chart cho tất cả. Nếu không thì nó đã không được vẽ trên không gian 2 chiều.

Thế mà bản thân bác lại không quán triệt, nhể?

Em chưa hiểu rồi.

M là phần cho gái đánh giá. Gái bọn em sống bằng cảm tính nên M có thang điểm chính xác đâu. Còn C của giai thì lượng hóa được hết em ạ. Điểm thằng nào làm vài phép cộng ra ngay mà em.

Late của anh cho Gấu với Phải Gió bao nhiêu điểm hả em?
Tony Bùi
07-02-06, 00:10
Lết nói phải. Gì chứ khoản tần số fukc thì cực kỳ phụ thuộc vào personal view!

Anh nghĩ nhân dịp vừa qua tết, ăn đụng nhiều, hỏi gái TL là ra hết thằng nào mấy nhát, mấy điểm. Lượng hóa được hết chú ạ!
late
07-02-06, 00:13
Em viết xong bốt 190 em lại hiểu bác nên em đã tự trả lời ở bốt 191.
Tức là capability ở đây cũng là do gái đang đánh giá nên nó cũng có tương quan so sánh với C gái.

Còn em, đã "Yêu mẹ nó đi. Chết thì thôi lăn tăn đ' gì" thì điểm chác gì đâu, bác!
late
07-02-06, 00:19
Cô nói thế chứ, chả may cô yêu phải thằng lương 400 ngàn, văn hóa hai bằng lớp 4, lại còn fukc 4 tuần mới được 1 nhát, thì chắc là cô cũng chạy mất cả một số thứ, cô nhỉ!

Anh! Bác Bùi đang hỏi em về anh và Gấu cơ mà. 4 tuần 1 nhát nào!
Tony Bùi
07-02-06, 00:25
Em viết xong bốt 190 em lại hiểu bác nên em đã tự trả lời ở bốt 191.
Tức là capability ở đây cũng là do gái đang đánh giá nên nó cũng có tương quan so sánh với C gái.

Còn em, đã "Yêu mẹ nó đi. Chết thì thôi lăn tăn đ' gì" thì điểm chác gì đâu, bác!

Chả phải. Điểm giàu, điểm trình độ, số nhát thì nó cố định ở thời điểm em định chăn giai rồi. Em có yêu giai mấy cũng không thể thêm cho giai 1tỷ tài sản hay bắt trym nó dài hơn, hay mua ngay cho nó cái bằng Phờ đi được.

Có chăng thì mỗi điểm đẹp giai được đánh giá một cách tương đối. Cái đẹp trong mắt beholder thì em cho nó tối đa 4 điểm là hết đất, dài mấy cũng vẫn là giai Việt chứ có phải Tây đe'o đâu. Chênh lệch chả bao nhiêu.

Em mà không tính điểm, thì em cho chúng nó bằng nhau hết à?
Tony Bùi
07-02-06, 00:27
Anh! Bác Bùi đang hỏi em về anh và Gấu cơ mà. 4 tuần 1 nhát nào!

Đụng công khai cả 2 thằng hả em?
late
07-02-06, 00:30
Đụng công khai cả 2 thằng hả em?

Đâu. Tại cái tiêu chí ấy chắc chắn 2 anh có đúng thế cũng không dám nhận. Nên em chọn để quote lại thôi, cho khỏi lèm bèm mãi.

Nắm lấy thắt lưng địch mà đánh. Bác ạ!
late
07-02-06, 00:46
Ai mà ngồi ôm thằng bottleneck kia thì hơi mệt nhở. Motivation của mình mà nó không kéo lên được thì ném mẹ nó đi chứ còn Risk với chả không Risk gì.
late
09-02-06, 05:58
Góp ý cho đề cương chi tiết và bản thảo chương I của đồng chí PG:

1. Nhận xét chung

Bố cục chặt chẽ. Ý tưởng mạch lạc. Dẫn chứng xác đáng. Ngôn ngữ zâm.

2. Nhận xét về cách phân loại

Nên lưu ý thêm về tính tương đối. Đặc biệt nếu tính đến yếu tố thời gian, thì một đối tượng sẽ trải qua lần lượt 4 giai đoạn: routine, leverage, critical và sau cùng là bottle neck. Không có đối tượng nào có thể xếp được vào 1 loại một cách vĩnh viễn. Một số ví dụ đồng chí nêu trong chương I - Critical được coi là điển hình của "critical" cho đến ngày nay là do có sự chết đúng lúc của ít nhất 1 trong 2 bên (trai/gái).

Điều kiện này không phải là phổ biến cho population. Vì vậy nếu ta dùng trimmed average (*) để đưa ra một mức trung bình nhằm áp dụng cho đông đảo quần chúng, thì các trường hợp mang tính cực đoan (outliers) này không tính đến.

Do vậy khi phân loại đồng chí nên nói rõ để độc giả ý thức được routine/leverage/critical/bottle neck ở đây là routine/leverage/critical/bottle neck trong giai đoạn nào. Zai gặp lần đầu tiên đã ở ngay mức critical khác với zai đáng ra xuống bottle neck rồi nhưng vẫn ở mức critical. Do đó giải pháp cho các loại này khác nhau. Xem tiếp mục 3.

3. Nhận xét về cách đưa ra giải pháp

Như đã bàn đến ở mục 2, việc phân loại và giải pháp đưa ra cần cụ thể hơn. Ngoài ra, đại đa số đối tượng sẽ đọc và benefit từ công trình nghiên cứu này của đồng chí là những người nhận được tối đa một Proposal (hoặc chỉ Expression of Interest). Trên tinh thần nắng hạn, "còn nước còn uống", giải pháp theo kiểu "bỏ dép lại chạy ngay" của đồng chí không có triển vọng được đánh giá cao.

4. Thông tin mật gửi riêng đồng chí

Theo nguồn tin của các anh trên Bộ mới gửi cho tôi, hai giáo sư phản biện kỳ này không có thời gian đầu tư cho việc nghiên cứu khoa học, ngoài ra lại không cùng mã số tiểu chuyên ngành, nên nhiều khả năng là ý kiến phản biện sẽ theo xu hướng post 166.

Thân,

Phạm Tuấn Lết.

----------------------------------------------------------
(*) trimmed average: giá trị trung bình của trym thể bị động - Gaup,TNXM.net, 2005.
late
10-02-06, 23:18
Anh cứ giảng tiếp đi. Còn 1 học trò nữ chẳng là mục tiêu cuối cùng của thầy là gì còn lắm chuyện!
Mio
15-02-06, 16:07
Lâu quá bác phải cái gì gió ơi, em muốn, muốn quá, nghe bác nói tiếp ý, lấy chồng ý. Đi mà