Tình yêu, hôn nhân và lý trí

Phương Thảo
31-01-06, 12:45
Chả hiểu sao hồi này, em các bác sến vãi hàng. Tết nhất chán đời chả biết làm gì, toàn lên net đọc truyện hồng hồng tim tím, tự nhiên vớ được cái truyện này (http://www.tienphongonline.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=36409&ChannelID=7).

Truyện thì tất nhiên chả có đe'o gì (xin lỗi đầu năm nói bậy tí cho đỡ nhạt mồm). Giống hệt phim truyền hình VTV3 em vẫn xơi đều đều hồi còn ở nhà. Đại khái là có một anh giai yêu một chị gái (cái này thì Thăng Long mình có hàng đống), bỏ tiền ra chu cấp cho chị này ăn học (loại chã dại gái dã man như thế này Thăng Long mình cũng chả thiếu) sau đó chị gái này đá cái bụp để đi lấy một anh già Đài Loan, anh Đài Loan này sau đó quyết định về quê chị gái này mở cửa hàng thêu ren gì gì đấy (cái này phải nói là kết thúc rất có hậu bởi như thế chị gái này đã góp một phần rất đáng kể vào tiến trình hóa rồng của Việt Nam quê ta), chị gái này cũng có một cô em gái, mà con em này chả hiểu thế chó nào lại thích anh dại gái kia (logich của gái thì nói chung người bình thường chúng ta khó mà hiểu được).

Mặc dù truyện chả có gì nhưng nó lại gây ra rất nhiều xáo trộn trong tâm hồn em, một tâm hồn rất chi là yếu con bà nó đuối các bác ạ. Nó gợi nhớ đến chuyện tình cảm của em. Ngày xưa, em cũng yêu một con bé như thế. Nhưng thế léo nào nàng lại yêu một thằng dở hơi khác và vừa rồi chúng nó mới lấy nhau xong. Chuyện này đã gây ra trong lòng em một vết thương ghê con bà nó gớm đến nỗi em các bác phải trốn sang Nhật chổng mông làm việc hòng quên đi những vết thương tình chưa kịp mưng mủ. Nhưng chuyện tình của em không kết thúc ở đấy. Mới đây về nước, em các bác mới té ngửa ra là em gái nàng đã bao năm âm thầm yêu em các bác, một tình yêu thầm kín và thẹn thùng. Em gái nàng (kém chị bốn tuổi) xét một cách toàn diện thì hơn đứt cô chị nhưng chả hiểu sao em lại chả yêu (thế mới buồn :icon_cry: :icon_cry: ). Tuy nhiên, em vẫn nhận lời với cô em và có lẽ mùa xuân năm sau chúng em sẽ cưới nhau (dù sao em các bác cũng cứng tuổi rồi, không còn bon chen trên giang hồ mà kén chọn được nữa).

Nói tóm lại câu chuyện rẻ tiền ở trên hoặc chuyện tình của em các bác là một ví dụ rất điển hình về một cuộc hôn nhân dựa trên lý trí, một cuộc hôn nhân mà bốn bên đều có lợi, a real win-win marriage. Ông Đài Loan lấy được vợ, bà chị gái lấy được chồng giàu, cô em gái lấy được người mình yêu, chàng trai cuối cùng cũng tìm được hạnh phúc đích thực, dân làng có công ăn việc làm, đất nước có thêm ngoại tệ mạnh.....

Chuyện của em thì không cần các bác lời khuyên, mọi chuyện đã an bài theo ý Chúa rồi. Tuy nhiên, nhân dịp đầu xuân em xin mời các bác chúng ta cùng thảo luận một chủ đề hết sức thiết thực đối với các bạn trẻ "Tình yêu, hôn nhân và lý trí".

Những câu hỏi đặt ra là:
- Tình yêu có cần lý trí không?
- Một cuộc hôn nhân chỉ dựa trên nền tảng là lý trí (hoặc tình yêu) thì có bền vững không?
- Nếu phải chọn xây dựng một cuộc hôn nhân chỉ dựa vào một trong hai yếu tố hoặc tình yêu hoặc lý trí thì bạn chọn cái nào?
......
Phương Thảo
31-01-06, 14:13
Bác PG nói thế đe'o nào chứ, tình yêu và lý trí là hai khái niệm rất chi là liên quan mật thiết với nhau. Thậm chí, theo em, lý trí còn có thể coi là một thuộc tính, một phẩm chất của tình yêu, giống như kiểu sắc đẹp và đức hạnh là phẩm chất của gái còn capability và motivation là thuộc tính của giai như bác em vẫn hay bi bô.

Về cơ bản tình yêu có thể chia làm 2 loại:

1- Tình yêu không lý trí

Cái này có gọi nôm na là tình yêu mù quáng, tình yêu điên dại, tình yêu si mê, tình yêu không định hướng... Chẳng hạn bác em giờ yêu không lý trí với một cô X của TL chẳng hạn, ta có thể đưa ra vài cái gạch đầu dòng như sau.

- Cô X xấu gái, không biết nội trợ, tính tình đoảng vụng, bác em vẫn cứ yêu.
- Cô X nhà nghèo, bố đạp xích lô, mẹ ghi số đề, anh trai nghiện hút, em gái bán hoa, bác em vẫn cứ yêu.
- Cô X dở hơi, thích viết văn làm thơ, đòi tiền in sách giống cô Sất, bác em vẫn cứ yêu.
- Cô X phản bội, dẫn ngay một thằng cao to đen hôi về phắc ngay trên giường cưới của bác em, bác em vẫn cứ yêu, vẫn tha thứ cho nàng.
.... đại khái là whatever she did, whoever she is,... you still love her. That is irrational love.

2- Tình yêu có lý trí

Cái này dân gian gọi nôm là tình yêu kinh tế thị trường phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Đại khái lúc này, bác em yêu cô X nhưng vẫn rất quan tâm đến lý lịch gia đình cổ. Chẳng hạn, nhà cô có mấy anh em, mấy miếng đất, có sổ đỏ không, bố cô X về hưu chưa, gia đình thuộc thành phần gì, cổ có biết nấu ăn không, biết thổi kèn không, ...

Tất nhiên nếu bố cô về hưu, mẹ cô làm tạp vụ, nhà có bảy anh chị em...thì bác em sẽ suy nghĩ lại. Có lẽ lúc đấy bác em đành bảo em ơi chúng mình phắc nhau thì phắc cho vui thôi chứ cuộc tình của chúng mình gian nan lắm, không có tương lai đâu em ạ, mình chỉ là bạn thôi em nhé.

Đấy, tình yêu có lý trí nó ở chỗ đấy bác ạ. Nói chung, ngày xưa dân Việt mình tình yêu có lý trí cả. Tất cả đều cho vào evaluation sheet hết. Nhưng bây giờ tình hình nó hơi khác bác em ạ, các bạn trẻ đi Tây Tầu nhiều, phong cách sống thoáng, thậm chí yêu qua nick, qua webcam, qua forum, mà ADSL mí lại dial-up thì làm gì có lí trí.
Phương Thảo
31-01-06, 14:51
Phật pháp đếch gì ở đây? Em là thằng đứng ngoài thì mới có thể đưa ra mấy cái gạch đầu dòng chứ còn bọn khi đã yêu mất lý trí rồi thì chúng nó còn chả quan tâm đến mấy cái gạch đầu dòng chứ đừng nói "vẫn cứ". Lúc đấy bạn bè anh em có góp ý nó lại chả chửi cho "Ông đe'o care! Chúng mày nói gì ông đe'o care." Hệ hệ bọn đấy lúc đã xoan xoan rồi nó chả cười phe phé gấp mấy cái avartar của bác ấy chứ.

Thôi, bây giờ bác em thử trò này xem nhé, sẽ thấy ngay phản ứng của gái với tình yêu và lý trí. Bác em reg hai cái nicks.

Nick thứ nhất bác vào hỏi gì đáp nấy, bác kể lể rằng chót phải lòng một cô gái hơn bác 6 tuổi, cô ấy đã ly dị, có một đứa con trai năm tuổi, kinh tế vào loại trung bình.... Sau đó bác em nói rằng định lấy cô ấy nhưng ông bô bà bô dọa từ đuổi ra khỏi nhà, bác em cần một lời khuyên nên thuê nhà ở đâu. Đảm bảo một lúc sau gái và chã sẽ vào tung hồ bác rầm trời chả kém gì tiến sĩ Khương. Sẽ là gì nhỉ? "Vốt một phiếu cho lòng dũng cảm của bác.", "đàn ông thế mới là đàn ông chứ", "thật là một trang nam nhi đầu đội trời chân đạp đất"....

Nick thứ hai bác vào mục tâm sự gỡ rối tơ lòng rồi tâm sự "chúng mình yêu nhau đã ba năm, mình định cuối năm nay thì cưới nhưng chỉ băn khoăn một điều, cuối năm sau bố cô ấy sẽ về hưu, mình chỉ sợ lúc ấy bác ấy vẫn chưa lo cho mình xong biên chế thì chết dở". Đảm bảo với bác một lúc sau gái bu vào chửi té tát. "Cái loại đàn ông như mày thì sống làm gì cho nó nhục server", "bà mà lấy phải loại giai như mày thì bướm của bà cứ gọi là đỏ hết cả vì nhục", "đàn ông gì mà hèn hơn cả chó"...

Nhưng thực tế thì sao? Mẫu người đàn ông thứ hai mới thực sự là mẫu đàn ông có trách nhiệm với bản thân và gia đình. Một tình yêu có lý trí là một tình yêu có trách nhiệm nhưng tất nhiên trong mắt gái và chã thì có khi nó lại léo phải là tình yêu. Rất chi là mâu con bà nó thuẫn.
Phương Thảo
31-01-06, 15:24
Bác dốt quá. Tình yêu là tình yêu. Thằng nào yêu thì thằng đấy biết. Còn việc phân loại nó là tình yêu lí trí hay không lí trí là nhiệm vụ của bọn ở ngoài tức là bọn không tham gia vào tình yêu. Nó cũng như gái ấy. Trong mắt giai thì sẽ có rất nhiều loại gái: gái cực xấu, gái xấu, gái thường thường, gái xinh, gái cực xinh... nhưng dù có là gái gì đi chăng nữa thì bản chất của nó vẫn là gái. Tình yêu cũng thế. Bác có thể yêu kiểu này, em yêu kiểu khác nhưng khi phân loại thì tình yêu của em hay của bác người ta vẫn gọi là tình yêu, chứ đe'o ai lại phân loại tình yêu kiểu Phương Thảo, tình yêu kiểu Phải Gió, tình yêu kiểu Hoa Xoan, tình yêu kiểu Gaup. Phân loại thế thì có mà chặt hết mẹ nó rừng đi để in sách về tình yêu.
dao_hoa_daochu
31-01-06, 15:33
Em thì lại nghĩ là tình yêu cũng như tất cả các thuộc tính và hành vi khác của con người, chả có cái kặt gì là không "lý trí" hết. Em có thể chứng minh cái này một cách hơi bị dễ.

Cho nên, một cách "lý trí" hơn, thì có lẽ nên đặt vấn đề là "kiểu lý trí".
Phương Thảo
31-01-06, 15:54
Bác PG chả hiểu sao hồi này dốt quá. Thôi bây giờ em đành lower my level nói chuyện kiểu trực quan sinh động bằng mô hình Motivation mí lại Capability cho nó dễ hiểu.

Giả sử bác là một giai tầm tầm, nghĩa là theo logich thông thường bác có khả năng yêu một em 180 điểm. Giờ bác em gặp một em cực ngon 300 điểm. Nếu bác em là người yêu theo kiểu lí trí thì bác em sẽ tự động lượng sức mình và rút lui, lúc đấy chỉ còn biết tôn thờ nàng thôi, còn chờ một cơ hội gặp một em khác điểm khoảng 180. Nhưng chẳng may nếu bác em lại yêu kiểu thiếu lí trí thế là lao vào như con thiêu thân, chẳng còn biết giời đất là gì nữa và kết quả sẽ là bi kịch. Hoặc bác em sẽ vào Trâu Quỳ gặp bác sĩ Sất, hoặc bác em sẽ vào trại giam chơi với anh Văn Quyến...
dao_hoa_daochu
31-01-06, 16:17
Giả sử bác là một giai tầm tầm, nghĩa là theo logich thông thường bác có khả năng yêu một em 180 điểm. Giờ bác em gặp một em cực ngon 300 điểm. Nếu bác em là người yêu theo kiểu lí trí thì bác em sẽ tự động lượng sức mình và rút lui, lúc đấy chỉ còn biết tôn thờ nàng thôi, còn chờ một cơ hội gặp một em khác điểm khoảng 180. Nhưng chẳng may nếu bác em lại yêu kiểu thiếu lí trí thế là lao vào như con thiêu thân, chẳng còn biết giời đất là gì nữa và kết quả sẽ là bi kịch. Hoặc bác em sẽ vào Trâu Quỳ gặp bác sĩ Sất, hoặc bác em sẽ vào trại giam chơi với anh Văn Quyến...
Lão PG chắc là Tết nhất bị khí Xuân nó ảnh hưởng thế nào nên đúng là sao sao thật mẹ rồi.
Còn lão thichkhach nói cũng chả đúng hay nương nhẹ hơn chút thì là "đúng" cơ mà chả sâu. Tại vì thực tế thì cái trường hợp mà lão bảo là lão PG "yêu kiểu thiếu lí trí" đấy thì thực ra là lão ấy đang "lý trí theo kiểu khác" thôi. Lúc đấy thực ra lão ấy đang "phải kiềm chế" sự uất ức trước cái thực tế không đủ tầm 300 và đang "phải suy nghĩ" và đưa ra một cái "lý" là "bi giờ phải lao vào như con thiêu thân thì mới có cơ hội fúck được 300". Suy ra thì là cũng là "lý trí" thôi, chẳng qua là một kiểu "lý trí" khác.
Phương Thảo
31-01-06, 16:20
Nói như chú PT, thì trong tình yêu toàn những nhà địa chất đi tìm đường đồng mức hết à?Dưới con mắt đánh giá của các chuyên gia thì đúng là như vậy. Mặc dù cách nói trắng trợn này rất chi là thiếu lãng mạn nhưng thực tế nó lại không phải là tiểu thuyết.

Trở lại ví dụ về người vợ còn trinh của bác. Việc bác lấy nàng mà quên không cho điểm trinh tiết của nàng là một hành động thiếu lí trí và đương nhiên bác sẽ phải trả giá cho hành động ấy. Giờ em giả sử nàng bị mất trinh, điểm còn 118 cuộc sống gia đình se rất hạnh phúc vì một người con gái nghèo, xấu, dốt lại còn mất trinh như nàng chả có gì để mà chì chiết bác cả. Nhưng nếu nàng vẫn còn trinh thì giá trị nàng vô tình bị đội lên, khi đó cuộc sống gia đình của bác sẽ là địa ngục, nàng sẽ suốt ngày lẩm bẩm "trời ơi, tại sao ngày xưa tôi lại để dành trinh tiết cho cái loại giai vừa hèn vừa đụt như anh kia chứ." Sớm muộn gì rồi bác cũng phải li dị thôi.
Mecado
31-01-06, 16:33
Đèo mịa ! Đầu năm vào chúc tết anh em cái cho nó vui vẻ. Sau đó chửi nhau với cu Phải Gió già lão hóa với lại PHương Thảo trẻ chim non hăng tiết vịt cùng cu Đào bím dở hơi ti toe mới học yêu mà phán như thánh. Các bác các chú em thế léo nào bây giờ lại đi "phân biệt" TY lý trí với lại không lý chí là thế léo nào nhỉ. Bản thân TY là gì ? Nó là "ham muốn kết hợp cảm giác" trần trụi của từng thằng khác nhau "thủ dâm" theo các mức độ thỏa mãn khác nhau tùy thuộc vào từng giai đoạn và hoàn cảnh khác nhau. Lấy ví dụ léo đâu xa, cứ lấy ví dục của em các bác đây này. Ngày xưa em các bác trên răng dưới cắt tút thế mà con vẹo của em nó cứ sống chết yêu em, bố mẹ nó có cấm cũng léo được thế là thế léo nào ? Thề thốt, hò hẹn .nhớ nhung....Yêu đương không lý chí phỏng ? . Thế mà sau 6 năm trời yêu nhau đến khi em có tất cả, nhà cửa , xe cộ... vị thì đùng đùng nó đòi chia tay khi em bác đang làm dở cái PhD thế là thế léo nào ? Tự nhiên nó lại lý trí thế ? Nó bảo yêu rồi lấy cái bọn làm khoa học léo có tương lai ? Nó léo thích lấy chồng và thích mở công ty riêng để làm ăn kiếm tiền sống một mình cho thoải mái là thế léo nào nhỉ ? Mà em gọi điện về cho nó mặt nó tỉnh bơ bảo câu yêu lâu chán rồi, thế thôi. Đấy các bác giỏi phân tích hộ em cái, vẹo em có bị điên không ? Khi con người ta yêu, người ta cần cái léo gì nhỉ?
Phương Thảo
31-01-06, 16:37
Tóm lại các chú vẫn chả hiểu anh nói cái đe'o gì, chả nhẽ anh lại phải hô to lên "Tôi bốt đồng bào có nghe rõ không?" à?

Anh bảo rồi, đối với thằng đang yêu thì tình yêu nào cũng là hợp lý hết nhưng đối với bọn ở ngoài thì nó phân loại rõ ràng là thằng này yêu có lí trí hay yêu không lí trí. Thậm chí kể cả cái thằng đang yêu đấy, sau một thời gian nó cũng có thể đánh giá được tình yêu của nó có lí trí hay không. Cái này các chú có thể đọc truyện Chàng Đỏ của anh Maughaum. Nói chung, thằng đang yêu cũng giống như gái ấy. Các chú bảo một trăm con soi gương cả trăm con đều thấy mình giống nàng Bạch Tuyết nhưng trên thực tế thì gái xấu chưa bao giờ là một obsolete concept trong mỹ học cả.
dao_hoa_daochu
31-01-06, 16:37
Mà mẹ kiếp, đã đúng lý thì còn yêu thế chó nào được nữa, vì yêu mà phải hợp tình hợp lý thì yêu làm cái đe'o gì, cho nó rách việc ra?
Lão nói thế này thì cũng như là nói là "yêu thì phải bất chấp cái này cái kia... thì mới gọi-là/đáng-để yêu". Bản thân cái "quan niệm" đấy thì cũng lại là "lý trí" thôi mà!.. hị hị...

Tất cả các bác nói vòng nói vo cuối cùng cũng không thể nào mà ra khỏi nguyên lý của em


"Tất cả mọi thuộc tính, hành vi của con người đều có xuất phát điểm lý trí, chỉ khác nhau về kiểu lý trí mà thôi"
(Albert Einsđào)
Mecado
31-01-06, 16:45
"Tất cả mọi thuộc tính, hành vi của con người đều có xuất phát điểm lý trí, chỉ khác nhau về kiểu lý trí mà thôi"
(Albert Einsđào)
Thế léo nào kiểu lý trí hả Đào dở hơi em anh ? Đứng trên phương diện sinh học "kiểu tư duy" thì anh thấy, chứ anh léo thấy "kiểu lý trí" bao giờ. Thế thì tất cả thuộc tính của con người nhằm điều khiển hành vi dựa trên nền tảng " Phi hiện thực" thế thì TY nó léo có "lý trí" thì hóa ra cu Phải Gió lại đúng mịa nó mất à ? Léo ai lại thế!
lão ma
31-01-06, 16:48
Đèo mịa ! Đầu năm vào chúc tết anh em cái cho nó vui vẻ. Sau đó chửi nhau với cu Phải Gió già lão hóa với lại PHương Thảo trẻ chim non hăng tiết vịt cùng cu Đào bím dở hơi ti toe mới học yêu mà phán như thánh. Các bác các chú em thế léo nào bây giờ lại đi "phân biệt" TY lý trí với lại không lý chí là thế léo nào nhỉ. Bản thân TY là gì ? Nó là "ham muốn kết hợp cảm giác" trần trụi của từng thằng khác nhau "thủ dâm" theo các mức độ thỏa mãn khác nhau tùy thuộc vào từng giai đoạn và hoàn cảnh khác nhau. Lấy ví dụ léo đâu xa, cứ lấy ví dục của em các bác đây này. Ngày xưa em các bác trên răng dưới cắt tút thế mà con vẹo của em nó cứ sống chết yêu em, bố mẹ nó có cấm cũng léo được thế là thế léo nào ? Thề thốt, hò hẹn .nhớ nhung....Yêu đương không lý chí phỏng ? . Thế mà sau 6 năm trời yêu nhau đến khi em có tất cả, nhà cửa , xe cộ... vị thì đùng đùng nó đòi chia tay khi em bác đang làm dở cái PhD thế là thế léo nào ? Tự nhiên nó lại lý trí thế ? Nó bảo yêu rồi lấy cái bọn làm khoa học léo có tương lai ? Nó léo thích lấy chồng và thích mở công ty riêng để làm ăn kiếm tiền sống một mình cho thoải mái là thế léo nào nhỉ ? Mà em gọi điện về cho nó mặt nó tỉnh bơ bảo câu yêu lâu chán rồi, thế thôi. Đấy các bác giỏi phân tích hộ em cái, vẹo em có bị điên không ? Khi con người ta yêu, người ta cần cái léo gì nhỉ?

Tình hình thì nó thế này chú ham cá độ ạ. Cái gì cũng thế đều có sự tương quan phản ứng kiểu vô cơ, hữu cơ của nó. Mà nhất là gái nhá, nó cứ như cái chong chóng í (gió chiều nào thì xoay chiều í) ...

Văn minh và khoa học đã làm nên sự tiến bộ cho loài người biết ăn ngon mặc đẹp, biết lựa trym chọn bướm phi ngựa thổi kèn ... nói chung là rất đa cbn dạng ... cho nên TY bi giờ nó không còn thuần cbn túy như cụ Khổng vưỡn quan niệm nữa. Hơn nữa gái ngon bi giờ lại có cả cái khỏan tự do bình quyền bình đẳng để sánh vai với giai trong chiện "đội đất vá giời" hay "kinh thiên địa nghĩa". Vì vậy mà thời đại bi giờ mới nảy sinh ra rất chi là nhiều Đạo ... mà anh nghĩ "đàn ông chữ nghĩa bề bề như cách chú TLger đây, khi gặp phải thần l` cũng mê mẩn lòng" thôi ... phỏng ạ?
dao_hoa_daochu
31-01-06, 16:53
Lấy ví dụ léo đâu xa, cứ lấy ví dục của em các bác đây này. Ngày xưa em các bác trên răng dưới cắt tút thế mà con vẹo của em nó cứ sống chết yêu em, bố mẹ nó có cấm cũng léo được thế là thế léo nào ? Thề thốt, hò hẹn .nhớ nhung... Yêu đương không lý chí phỏng?. Thế mà sau 6 năm trời yêu nhau đến khi em có tất cả, nhà cửa , xe cộ... vị thì đùng đùng nó đòi chia tay khi em bác đang làm dở cái PhD thế là thế léo nào ? Tự nhiên nó lại lý trí thế ? Nó bảo yêu rồi lấy cái bọn làm khoa học léo có tương lai ? Nó léo thích lấy chồng và thích mở công ty riêng để làm ăn kiếm tiền sống một mình cho thoải mái là thế léo nào nhỉ ? Mà em gọi điện về cho nó mặt nó tỉnh bơ bảo câu yêu lâu chán rồi, thế thôi.
Ngày xưa răng với cát tút bác em đẹp, "lý trí" mách bảo bạn là "nên yêu răng với cát tút đẹp".
Bi giờ, "lý trí" lại mách bảo bạn là "không nên yêu [(răng với cát tút đẹp) - 6 năm khấu hao], trong khi mà đời vẫn còn rất chi là nhiều (răng với cát tút đẹp) chưa bị khấu hao khác".

Đơn giản thế thôi, bác em thấy chưa, tất cả đều có xuất phát điểm là "lý trí".
lão ma
31-01-06, 17:04
Anh muốn hỏi chú, là theo chú thì thế đe'o nào là tình yêu? Có thể anh và chú đang nói về những cái rất là khác nhau!
hị hị hị,

Anh các chú cũng chã hiễu TY là cái khỉ gío gì mà lại làm cho con người ta vật vã thế chứ nhở?

Nhưng có một điều anh biết chắc chắn, có mỹ từ kiểu hồng hồng tuyết tuyết thì "TY là sự hòa hợp của 2 tâM hồn và 2 thể xác"!
mgri
31-01-06, 19:24
Bác Đào nói đúng mẹ nó rồi. Tình yêu cũng như mọi thứ khác đều dựa trên sự lựa chọn của mỗi cá nhân mà thôi. Có thằng bỏ hết tài sản, sự nghiệp để đi theo 1 con cave, thằng khác lại sẵn sàng bỏ người yêu hiền thảo, xinh đẹp, giỏi giang chỉ để đi theo 1 suất học bổng nước ngoài, nhưng đéu thể nói thằng nào lý trí hơn thằng nào. Đơn giản là chúng nó chọn cái tốt nhất theo logic của chúng nó.
Cũng như khi có tiền có thằng thì dùng mua nhà, thằng khác lại mua ô tô, thằng khác lại đi du lịch,... nó làm gì nó thấy hợp lý thôi, sao có thể nói thằng nào lý trí hơn thằng nào được.
Đôi khi, lý trí chỉ là 1 khái niệm dựa trên tiêu chí của những người ngoài cuộc áp đặt cho những người trong cuộc, đéu bao giờ nên theo, vì mình sống cho mình chứ có sống cho thằng khác đéu đâu.
lão ma
31-01-06, 19:25
Yêu đương cái đe'o gì, 4C cứ lắm chuyện! Anh thấy về nguyên tắc thì với giai, con nào ngon cũng yêu được hết. Còn với gái thì thằng nào có tiền, khỏe mạnh đẹp trai, chưa vợ, thì gái cũng xúc được tất!

Vấn đề là hoàn cảnh thôi!
Ku Phải Gió nói như là nói LIỀU ... ỡm ờ bỏ cụ. Nói chung gái nó thích hồng hồng tím tím ... Nếu giai mà biết cách gãi đúng chỗ NGỨA của nó thì đ éo cần có xiền, đẹp giai, khỏe mạnh hay chưa vợ ... vẫn vô tư được nó cho MÚC phỏng ạ?
Mây
31-01-06, 23:56
Em các bác dạo này đang hoang mang, lại vớ đúng cái bài này, đâm càng hoang mạng tợn.

Các bác em bảo gái cứ giai ngon là yêu, em thấy chả đúng mấy. Ở một chừng mực nào đó thì giai ngon giống như một món đồ trang sức để các bà các cô mang ra khoe. Mà x phải, x phải ở một chừng mực nào mà là mặc định như thế rồi. Đấy, định nghĩa xong đàn ông là gì rồi mới phân loại được tình cảm dành cho họ, phải không ạ? Vậy những ai sẽ gọi đấy là tình yêu? (Ý em là cái mối quan hệ với giai ngon í.) Đó là một số gái không biết gọi nó là gì, một số gái khác gì cố gán cho nó cái tên mỹ miều "tình yêu" hai chữ thiêng liêng, một số gái khác nữa khôn khôn thì oánh lừa các bác em, cho các bác em ăn bánh tưởng... Tóm lại ở đoạn này là làm x gì có cái gì gọi là tình yêu trước giai ngon.

Tiếp theo, các bác em cứ gắn lý trí với vật chất là thế x nào nhỉ? Em tưởng lý trí là biết mình đang làm gì chứ? Nhầm nhọt, nhầm nhọt là! Vậy thì khi nào mất đi lý trí thì hẵng bàn đến chiện yêu. Vì em các bác giờ này thấy rõ rành rành rằng giai ngon không yêu, giai không ngon không yêu. Hẹn hò, tán tỉnh, cặp kè, khóc cười... mấy chiện nhảm nhí và phù phiếm đấy làm thì cứ làm nhưng biết rõ đếch phải là yêu. Đấy, các bác em rút kinh nghiệm nhé, gái yêu tùy lúc các bác em ạ.
Mây
01-02-06, 00:55
Phải dạo này có gái nó không yêu bác em không ạ? Mặc dù triệu chứng thì giống hệt.
late
01-02-06, 01:44
Anh rất là tôn trọng và thương yêu chú Phương Thảo

Chuyện của bạn Phương Thảo là thế này. Bạn ấy yêu cô chị, nhưng không thể lấy được nữa vì thứ nhất là cô ấy không yêu và thứ hai là cô ấy giờ đã lấy chồng. Bạn ấy không yêu cô em, nhưng chuẩn bị lấy cô em vì thứ nhất là cô ấy yêu bạn và thứ hai là cô ấy chưa có chồng (chưa kể đoạn trẻ hơn xinh hơn).

Thế nhưng mà yêu thì vẫn cứ là yêu mà không yêu thì nó vẫn cứ là không yêu. Bạn Phương Thảo mới đành phịa ra một khái niệm gọi là "tình yêu lý trí".

Tình yêu lý trí của bạn được bạn diễn giải ra là:
1. Tuy yêu nhưng không ăn vạ hay tổ chức cướp dâu,...
2. Tuy không yêu nhưng vẫn có hôn nhân hợp lý (hy vọng lâu bền)

Cái đấy được bạn gọi là "tình yêu lý trí", chứ không phải là "hôn nhân vì nghĩa" hay "chiến sỹ tình nguyện",... Và bạn đang muốn chứng minh là "tình yêu lý trí" này ắt là hơn hẳn "tình yêu tình yêu" đơn thuần.

Để bạn còn đi lấy vợ.

Vậy mà PG em từ đâu nhảy xổ vào: "đã yêu thì còn lý trí x gì", "đã lý trí vào rồi thì còn gọi x gì là yêu", "không biết thế x nào là yêu à", v.v. và v.v., rất chi là man di mọi rợ (như mọi khi anh vẫn thường chê đồng loại của mình).

PG giờ phải cổ vũ bạn thế này: "tình yêu lý trí muôn năm", "tình yêu lý trí hứa hẹn sự lâu bền", "tình yêu lý trí nó hơn tình yêu tình yêu, vì khi hết yêu rồi thì nó vẫn còn trơ lại cái lý trí chứ còn tình yêu tình yêu thì hết là hết chẳng còn gì cả"

Đại khái thế. :3:
shinichi
01-02-06, 16:57
Yêu đương cái đe'o gì, 4C cứ lắm chuyện! Anh thấy về nguyên tắc thì với giai, con nào ngon cũng yêu được hết. Còn với gái thì thằng nào có tiền, khỏe mạnh đẹp trai, chưa vợ, thì gái cũng xúc được tất!

Vấn đề là hoàn cảnh thôi!
Bác PG nói đúng mẹ ý em rồi . Thực tế của em là cứ gái nào khá khá , quen em được 10 ngày thì em yêu con bà nó nó luôn . Nhiều lúc nghĩ đe'o phải tình yêu . Yêu đe'o gì mà nhanh thế .Nhưng lại cũng đe'o hiểu nó là cái gì .Mà cũng có khi là tình yêu vì em có biết ty là cái đe'o gì đâu .

Đầu xuân , chúc các bác yêu. Yêu, yêu nữa ,yêu mãi !
TrueLie
01-02-06, 18:08
Bác PG nói đúng mẹ ý em rồi . Thực tế của em là cứ gái nào khá khá , quen em được 10 ngày thì em yêu con bà nó nó luôn . Nhiều lúc nghĩ đe'o phải tình yêu . Yêu đe'o gì mà nhanh thế .Nhưng lại cũng đe'o hiểu nó là cái gì .Mà cũng có khi là tình yêu vì em có biết ty là cái đe'o gì đâu .

Đầu xuân , chúc các bác yêu. Yêu, yêu nữa ,yêu mãi !

Em xin phép được gọi cái này là tình dục :flag:
hoàng đế còm
01-02-06, 19:00
Tình yêu cũng chỉ là một trạng thái trong thất tình (hỉ, nộ, ái, ố, ai,lạc, bi). Là một hiện tượng khởi lên trong tâm. Nó như gợn sóng trên mặt nước nổi lên rồi đến lúc nào đó lại tắt đi thôi mà. Có người tắt lâu, có ngươì tắt mau tùy theo sự nuôi dưỡng hay bỏ quên hay không lý gì đến nó nữa nhưng chung quy là sau khi **** không bao lâu nó trở thành cái bình thường và thói quen và có cả sự nhàm chán trong đó nữa. Tóm lại nó là hiện tượng không thực mà trong một số trường hợp nó bị khuếch đại lên, thi vị hóa lên để rồi đến khi vào cuộc sống thực nếu không phải là sự tương hợp về nhiều mặt (văn hoá, gia cảnh, tính tình, trình độ kiến thức, quan niệm sống etc.) thì nó tan vỡ khá nhanh. Do vậy cái phần lý trí trong tình yêu (một sự so sánh tương đối vô thức của những người đi tìm một nửa của mình) là vô cùng quan trọng. Bởi vậy, những người quan niệm tình yêu chỉ đơn thuần là vấn đề tình cảm thì sẽ dễ bị vỡ mộng và đôi khi chỉ là sự không hiểu được bản thân mình mà thôi.
Gaụp2
01-02-06, 21:34
Tình yêu cũng chỉ là một trạng thái trong thất tình (hỉ, nộ, ái, ố, ai,lạc, bi).
Em nhắc nhở bác Còm về cái câu nói chữ của bác là hỉ, nộ, ái, ố, bi, lạc, dục.

Bác PG và PT em đối đáp khéo ghê cơ. Em xắn quần ngồi nghe các bác tiếp đây ạ!

Em các bác!
late
01-02-06, 21:57
Em thì yêu là tự nhiên yêu. Suốt cả ngày từ lúc ngủ dậy đến lúc đi ngủ đến lúc đang ngủ chỉ tâm tâm niệm niệm mỗi câu: "Không yêu. Nhất định là không được yêu."

Chả có tác dụng.

Cứ yêu.

Chết thì thôi chứ lăn tăn gì.
Gaụp2
01-02-06, 22:32
Thảo nào mà late yêu cứ late suốt thôi. Ai đời yêu mà tối đi ngủ lại tâm tâm niệm niệm làm chi hả em?

Cứ như bác PG á:

Đe'o care!
Hồ Minh Trí
01-02-06, 22:48
Em thì yêu là tự nhiên yêu. Suốt cả ngày từ lúc ngủ dậy đến lúc đi ngủ đến lúc đang ngủ chỉ tâm tâm niệm niệm mỗi câu: "Không yêu. Nhất định là không được yêu."

Chả có tác dụng.

Cứ yêu.

Chết thì thôi chứ lăn tăn gì.
Chết thì không chết được, nhưng số em chả được nhờ vả gì ở chồng đâu. Khổ, cung Thân Mệnh đều được, mà cung Phu chả ra gì!
late
01-02-06, 23:02
Chết thì không chết được, nhưng số em chả được nhờ vả gì ở chồng đâu. Khổ, cung Thân Mệnh đều được, mà cung Phu chả ra gì!

Em lại chỉ mong người ta được nhờ em.
Xuân
01-02-06, 23:48
Nếu bác đã thực sự quên cô chị, gặp nhau chả thấy tí tẹo cảm xúc nào, cảm giác như một người bạn cũ, thì có lẽ OK, có lẽ chả cần để ý em viết gì. Còn không thì...

cho em hỏi cái, Phương Thảo ác quá :( Không yêu thì nhận lời bé con làm gì, thể nào cũng có lúc chị em nhà nó hục hặc ghen tuông, rồi khổ cả 3 bên bốn bên, kiểu như
'Chị với anh ấy gặp riêng' 'anh ấy nhìn chị' etc. Nói chung đàn ông đàn ang, thiếu gì đàn bà mà phải nhảy vào ăn cô em gái. Mà ăn thì cứ ăn cả gốc cả ngọn đi, bày đặt cưới xin tình yêu lí trí làm gì, Tết nhất chẳng hạn, giáp mặt người yêu cũ (mà thực ra x phải là người yêu cũ, chỉ là người mình yêu mà nó x thèm yêu mình, thế là càng cay cú, càng điên tiết, càng muốn có lúc chén nó ngon lành cành đào từ gốc đến ngọn), rồi thì ra cái thể thống gì?

Cô bé kia nữa, thiếu gì đàn ông mà phải đắm say người yêu chị. Thực ra con gái lấy chồng vì tình yêu lí trí cũng được, tức là cả 2 bên cùng ngon, thì OK, nhưng trường hợp này cả cô em gái lẫn bác Phương Thảo thì lí trí ở chỗ nào? Lí trí ở chỗ ngu ngốc là muốn gần cô chị hơn à? Lí trí ở chỗ quan trọng gia đình tương lai của mình đến nỗi vác rơm (là cô chị) về để ngay trong nhà và âm thầm háo hức chờ ngày nó bén à? Lí trí ở chỗ, cái sự đau đớn về tiềm thức (là sự thất tình, thất bại) chính mình mình không vượt qua được, trốn tránh hết bằng cách đi học đến bây giờ là lấy cô em, là tình yêu lí trí à? Lí trí đấy ư bác em?

Cô em thì không lí trí thế nào khỏi phải phân tích.

Tại em mới đọc một cuốn sách (một người từng say đắm em mua đại ở hiệu sách để tặng, thế mà hay đáo để), đại loại về mỗi một hành động của mình đều là trốn tránh một cảm xúc nào đó, và chúng ta thường cố gắng khỏa lấp trốn trãnh những cảm xúc như đau đớn, thất bại, chán nản bằng cách làm việc điên cuồng, hoặc bằng những lí thuyết huyễn hoặc mới (như tình yêu lí trí v.v), trong khi sự đau đớn vẫn tồn tại, chỉ có ta là chưa nhận ra mà thôi. Đến một lúc nào đó nỗi đau đủ lớn, viêm loét ra thì hậu quả sẽ rất nặng nề. Nói chung quyển sách nói về ta phải nhận biết cảm xúc một cách physical và giải quyết nó triệt để chứ không trốn tránh và khỏa lấp nó đi (Sách: Từ trái tim đến tâm hồn, tủ sách Hạt giống tâm hồn).
Em thương cho cô em. Em thương cho bác. Lạy trời cô chị là một người tỉnh táo. Lạy trời người chị nào cũng biết cư xử và biết làm một người chị, thì ít nhất là sự đau đớn đấy sẽ chỉ mãi nằm trong lòng bác Thảo mà không lan sang cô em hay sang cô chị, hay sang cả gia đình người ta.

Em phân tích đen tối một tí, để bác thấy nếu không cưới nữa thì vẫn chưa muộn. Đôi lúc không gắn số phận của mình vào một người khác lại là giải thoát cho người ta không biết chừng!
Sao mà em bi quan về nhân tình thế thái thế nhỉ....
late
02-02-06, 00:03
Chuyện của bạn Phương Thảo không khéo giống chuyện nhà G.S. Hiệu, Xuân nhỉ. Có khi thế lại ra được nhiều công trình khoa học.

Nhưng tại bạn bảo thế này rồi nên thôi chúc bạn vui.

Chuyện của em thì không cần các bác lời khuyên, mọi chuyện đã an bài theo ý Chúa rồi.
late
02-02-06, 00:09
Lết ác quá, ai lại trù ẻo bạn Phương Thảo sau này tò vò nuôi con nhện thế cơ chứ!

Đâu, ngược lại chứ anh.
Cả nhà theo PG chúc mừng bạn PT đê!
late
02-02-06, 00:18
Đâu. Là tò vò (tức là cái thằng chồng hiện tại của cô chị vợ tương lai của bạn PT í). Nhưng bù lại, lại có nhiều công trình khoa học.

(P.S. thôi không buôn tiếp nữa nhé)
Nẫu
02-02-06, 03:36
Đúng kiểu thờ lờ nghĩa nà một hồi cãi cọ thì léo đứa nào biết thằng thích khách muốn hỏi gì nữa.
Giở lại với tình yêu với fukc mới cả lấy nhau thì anh thấy ku Đào đúng mẹ nó rồi. Yêu đương đé.o gì thì cũng có lý trí trong đó hết. Và yêu là cưới, cho nên từ đó mới hợp đồng hôn nhân cả đời. Điểm gái cao hơn mình đé.o fukc được nó là bởi vì nho còn xanh chứ đé.o phải mình yêu say đắm con Nở 115 điểm! Còn chiện muốn fukc tất cả động vật giống cái đi hai chân thì cái ấy là bản năng.
Gái bao giờ chả là gái. Có mỗi câu "anh yêu em" nói đi nó lại với cả đàn gái mà vẫn cứ fukc được.
Nắng sớm
02-02-06, 11:16
Những câu hỏi đặt ra là:
- Tình yêu có cần lý trí không?
- Một cuộc hôn nhân chỉ dựa trên nền tảng là lý trí (hoặc tình yêu) thì có bền vững không?
- Nếu phải chọn xây dựng một cuộc hôn nhân chỉ dựa vào một trong hai yếu tố hoặc tình yêu hoặc lý trí thì bạn chọn cái nào?
......

"Tình yêu" là một danh từ trừu tượng. Nghĩa là phi vật chất, nghĩa là không cầm nắm sờ mó mân mê vê vê móc móc bóp bóp xoa xoa búng búng thổi thổi liếm liếm được. "Yêu", "tương tư" là một bệnh tâm lý gây ra bởi những tác nhân sinh lý, khiến cho người ta rơi vào một trạng thái tâm lý không thể kiểm soát. Tóm lại yêu là căn bệnh ảo tưởng, được chữa bằng hôn nhân.

Còn cái thể loại "yêu lý trí" mà bác bảo, thì em ủng hộ nhiệt tình. Thật ra đấy đé 0 phải tình yêu, mà là tính toán cân đo lợi hại thiệt hơn rồi giả vờ yêu, hehe. Lúc bấy giờ yêu trở thành một quyết định, một lựa chọn. Đàn ông con giai cần kặc gì yêu với đương. Miễn.
gió
02-02-06, 15:59
Chú nói đé o nào chứ yêu hay của nó, yêu càng nhiều càng hay, còn nếu mình bị khô đé o yêu được thì phải chấp nhần thôi.
Hồ Minh Trí
02-02-06, 17:44
Các bác tuyền mô tả hiện tượng, cãi nhau sự kiện mà chả thấy được bản chất vấn đề. Riêng cái tiêu đề topic của bác PT đưa ra em đã thấy lủng củng vô cùng. Thế đe'o nào mà bác gọi là "tình yêu, hôn nhân và lý trí"? Em xin thưa các bác rằng là tình yêu và lý trí là 2 mặt của 1 cặp phạm trù tình yêu - lý trí. Và hệ quả của cặp phạm trù này là hôn nhân. Vậy cái tiêu đề của bác PT phải sửa lại là: "Tình yêu - Lý trí và Hôn nhân". Đấy là cái vớ vẩn thứ nhất.

Cái vớ vẩn thứ 2, đấy là các bác đe'o hiểu được bản chất của cặp phạm trù Tình yêu - Lý trí. Riêng Hôn nhân thì dễ hiểu nên em đe'o nói, Hôn nhân là gì thì đứa trẻ con nó cũng phát ngôn được chả cần các bác phải ngôn. Vậy bản chất của cặp phạm trù này là gì? Xin thưa:

Tình yêu - Lý trí xét về bản chất sâu xa liệu có thể là gì khác ngoài Đe'o sợ - Sợ

Em xin cho mấy ví dụ:

1. Em kể chuyện Tình yêu thời chiến. Thời chống Mỹ, anh lính tăng tập lái trên đồi Xuân Mai vì Tình yêu dám đu nòng pháo bay qua rào kẽm gai bất chấp kỷ luật chiến trường để xông vào ôm em lính cơ yếu. Tại vì sao?

Tại vì anh lính tăng kia đe'o sợ . Có cái đe'o gì sợ hơn được cái chết. Mà sáng mai lên đường hành quân vào Nam sống chết đe'o biết thế nào mà còn đe'o sợ thì sợ đe'o gì quân kỷ, bởi vì đe'o sợ nên chuyện tình anh lính tăng và cô mật mã cơ yếu mới trở thành bất diệt để hôm nay em có chuyện kể với các bác. Chứ nếu mà Lý trí, nghĩa là Sợ thì chả còn gì để nói.

1. Edit theo yêu cầu của thành viên nữ!

3. Em late cũng giống em Xoan: đe'o sợ. Mặc dầu lúc đầu thì em sợ nên em tâm niệm là không yêu, nhưng sau đó thì lại đe'o sợ. Như em đã thổ lộ ở trên:


Em thì yêu là tự nhiên yêu. Suốt cả ngày từ lúc ngủ dậy đến lúc đi ngủ đến lúc đang ngủ chỉ tâm tâm niệm niệm mỗi câu: "Không yêu. Nhất định là không được yêu."

Chả có tác dụng.

Cứ yêu.

Chết thì thôi chứ lăn tăn gì.

Nghĩa là em late là gái đe'o biết sợ là gì.

Suy rộng ra, các bác ạ! Tại sao 4c lại đi cãi nhau chuyện Tình yêu - Lý trí? Bởi vì Dân ta sợ. Sợ nhiều thứ lắm: Sợ đói. Sợ rét. Sợ vợ. Sợ nhục. Sợ dư luận dèm pha. Sợ con mình nó khổ. Sợ tốn tiền mà đe'o giải quyết vấn đề gì. Mà nói cho cùng, cái sợ mà ai ai cũng sợ là sợ dư luận nó dèm pha chứ chả phải Lý trí Lý hóa gì đâu.

Vì sợ dư luận nó dèm pha, nên bác PG đe'o bao giờ dám nghênh ngang ôm con cave đi giữa Bờ Hồ. Trong khi bác đang bên Tây thì bác lại đe'o sợ.

Vì sợ dư luận nó dèm pha, nên các em gái khi ở VN thì ra vẻ con nhà, e lệ dễ sợ. Trong khi vừa bước sang đến đất người là lao vào mấy thằng Tây mà fấc túi bụi.

Vì sợ dư luận nó dèm pha, nên em các bác đây chỉ dám nói đe'o ở trên mạng, chứ ở nhà thì đe'o dám đe'o nhiều như thế này đâu, mong các bác thông cảm.
late
02-02-06, 22:40
1. Edit theo yêu cầu của thành viên nữ!

Cho em hỏi ngoài lề cái, ở diễn đàn mình có quyền ưu tiên cho thành viên nữ à? Hay chỉ cho 1 số thôi?

P.S. Lão PG có mỗi cái lý thuyết "ta mọi hơn Tây" chỗ đ' nào cũng mang vào. Lão học lắm chữ lắm nghĩa mà không nghĩ ra được cái gì hay ho hơn thì học làm đ' gì.
Đang ốm. Hẹn lão hôm nào sẽ có topic riêng nói với lão về chuyện đấy sau.
Tia
03-02-06, 07:51
Chủ đề này quan trọng, em định viết 4 lần rồi lại xóa đi. Nhưng em nghĩ bác Phải Gió typical giai, cả Việt và Tây. Gái Tây nó cũng chỉ léng phéng trên phim thôi, còn nó cũng muốn lấy chồng bác ơi, vì lấy được tấm chồng tốt cũng giải quyết nhiều vấn đề phết. Ít ra là có thằng cu kháu khỉnh để bế. :icecream:
Tia
03-02-06, 07:55
À, gái Tây thì nó không sợ một mình nuôi con, vì chính sách xã hội đặc biệt cứu giúp các bà mẹ độc thân, phát nhà, cho tiền, trợ cấp, v.v...Còn giai Tây mà kiếm được tiền thì sợ lấy vợ, vì cứ chia tay là chia đôi tài sản, bất luận là tiền của ai. Gái Tây ngại lấy chồng, vì nếu mà nó có tài sản do bố mẹ để lại, nó cũng không muốn bị chia đôi nếu xảy ra ly dị. Do đó giải pháp sống chung giải quyết mọi vấn đề. Hơn nữa cảm giác tự nguyện sống với nhau bằng tình thương, hơn là vì trách nhiệm pháp lý đang là mốt mới ở các nước tư bản.
lão ma
03-02-06, 14:01
Nguyên văn bởi Phương Thảo
Những câu hỏi đặt ra là:
- Tình yêu có cần lý trí không?
- Một cuộc hôn nhân chỉ dựa trên nền tảng là lý trí (hoặc tình yêu) thì có bền vững không?
- Nếu phải chọn xây dựng một cuộc hôn nhân chỉ dựa vào một trong hai yếu tố hoặc tình yêu hoặc lý trí thì bạn chọn cái nào? ...
hị hị hị,
Mà chú Phương Thảo(tên nghe như gái) đặt ra mấy câu hỏi trên là nhằm vào đối tượng nào ? Gái TL nói riêng hay gái quê chân chỉ hạt bột Việt nam nói chung?

Nếu mà xét theo từng khía cạnh thì gái TL là nhất cbn roài ... vừa tiến bộ văn minh lại vừa hiền lành xinh xắn mỹ miều tượng trưng của gái Á Đông! Nhở Ty Xuân Xoan nhở? :icecream:

Quay lại chiện tình iu tình báo có cần lý trí không? thì quả thật anh cũng đ éo thể gỉ nhời cho chú là YES or NO ... Đại loại cái đề tài này nó cuñg xưa như trái đất ... Tùy theo từng trường hợp, hoàn cảnh mà chữ YES là đúngb hoặc sai. Ông cậu anh kể lại rằng cái thời của ổng đong đẽo gái nó thế này. Chả là vì gái thời bấy giờ thích mấy anh giai khi cươì có cái răng vàng sáng chóe ... hoặc ch`?i đầu bóng mượt, túi áo ngực lại dắt cái khăn mùi xoa ... cho có vẻ lịch sự ..hihihi ... Và cũng vì những cái mốt hay gọi là trào lưu kiểu "tư sản dởm" đó mà ổng cứ cua hết ẻm này đến ẻm khác ...

Hồi anh còn choai choai như 4c bây giờ thì làm đ éo gì có Dream mới lại Dylan để đi đong vẹo. Tuyền dùng xe căng hải mí sanh - cô - ban thôi. Nhưng mà cũng vưỡn túc tắc cùng ngươì iu đi đến hồ quằn quại để cho nhau xem hàng xem họ. Nhưng xét cho cùng thì cái thời bao cấp gái có vẻ còn ngây thơ kiểu hoa mơ hoa mận chứ không trẻ người mà rành chiện tình iu tình báo như bây giờ ...

Con người ta đều có cái số, "khôn ngoan lắm thì oan trái nhiều", chiện tình iu tình báo cũng vậy .. Lý trí thì bẩu ... không đừng iu ... nhưng con chim ...ops tim thì lại thúc đẩy rằng cứ iu ... cứ chơi, mất mát gì của BỌ ...
Cho nên hạnh phúc là cái gì rất lung linh nhưng lại mong manh. Chỉ có những ai thực lòng vì nó thì nó sẽ tồn tại, còn không thì phù du cũng lại du phù ...
Phương Thảo
03-02-06, 15:23
Phương Thảo là tên người yêu em, bác lão ma đừng có lằng nhằng. Chị nó là Phương Thanh, hiện làm ca sĩ.

Chính ra đọc cái thread này mới thấy Tây nó chê Việt Nam mình rất đúng. Thiếu chuyên nghiệp. Thiếu chuyên nghiệp ngay cả trong tình yêu. Ngay cả bác Phải Gió, người đưa ra mô hình tính điểm cho gái, khi đụng đến vấn đề tình yêu cũng tỏ ra hết sức lúng túng, chả khác gì trí thức Việt Nam trong đêm trường trung cổ miệng lúc nào cũng thổn thức "Qua vadis?"

Bọn Tây chẳng hạn, tình yêu đối với chúng nó trở thành một quy trình công nghệ cực kỳ quy củ có đường đi nước bước rõ ràng. Chẳng hạn, các bác xem phim Mỹ bao giờ cũng thấy giai và gái gặp nhau ở quán bar, giai cho gái đi quá giang về nhà, đến cổng gái sẽ hỏi "Anh có muốn lên nhà làm một tách cà phê không?" Thế là lên nhà, ôm hôm, liếm láp vân vân và vân vân. Rất chi là nhanh gọn và bài bản, phỏng ạ?

Việt Nam mình lạc hậu nên ăn phở quen rồi, thưởng thức fast food kiểu như vậy thường chê nhạt miệng. Giai gái cưa cẩm nhau cũng phải kéo cưa lừa xẻ chán chê rồi mới dám hôn nhau. Mà vừa hôn vừa run. Gái thì sợ thằng này nó mà không lấy mình thì sau giai mình biết được ngày xưa mình tay trong tay môi kề môi với thằng khác thì anh ấy lại lên Thăng Long bốt bài dài đến mấy chục trang cũng nhục. Giai thì sợ mình hôn nó xong nó bắt cưới thì bỏ mẹ, ông bô bà bô biết được tống ra đường thì ai nuôi mình đây. Ngay cả ở Thăng Long cũng thế, những mối tình online thường ít khi có happy ending. Trong số chúng ta hẳn chưa ai quên được mối tình của lãnh tụ Thợ Đời và hoa hậu WIL, phải nói là một đôi trời sinh để online, thế mà mối tình ấy cũng kết thúc trong nỗi ngậm ngùi của tháng mười đen tối.

Chung quy lại chẳng qua là vì thiếu tính chuyên nghiệp. Bởi vậy, em nghĩ rằng đã đến lúc chúng ta phải xây dựng một quy trình công nghệ cho một tình yêu online hoành tráng. Tạm thời các bước có thể chia ra làm mấy giai đoạn:

1- Mật thư
2- Uống nước cam
3- Đạp vịt ở Hồ Tây
4- Nhà nghỉ Gia Lâm tiệc rượu 4 giờ sáng
5- To marry or not marry, that is a question.

Quy trình công nghệ này cũng giống tháp Maslow sẽ cho cung cấp cho member một cái nhìn tổng thể để có thể biết mình đang đứng ở tầng nào, nếu bạn đang uống nước cam ở Cà phê Ống thì kể cũng nên chuẩn bị tiền để đạp vịt ở Hồ Tây.

Mời các bác cho ý kiến.
lão ma
03-02-06, 15:45
Chú PT lại lẩn cbn quẩn roài ... Người Việt mình có cái tài học lỏm và bảo thủ là đ éo có dân tộc nào bằng. Chiện YV thổi kèn hoành cbn tráng cũng là một phần học hỏi để nâng cao tay nghề ... nhưng lại cbn NGU nên mới bị bung bét ra là vậy.

Cá tính của ngươì Việt "tham thì thâm" ( không phải nho nhe đâu nhé) thì rõ như bàn tay. Muốn ăn vụng bỏ cụ nhưng lại đ éo dám ăn vì sợ tiếc của giời, nên cứ chơi cái kiểu "ứ vào ứ ra là thế". Chứ có như bọn Tây đ éo đâu. Các em gái nhà ta thì khi giai nó mới có nắm tay, day tóc móc ... là đã bù lu bù loa hỡi ơi "anh là cửa riêng em hay em là của riêng anh hoặc nếu không lấy được nhau thì em / anh sẽ chết" ... Nói chung là rất mà phàn kiểu kể lể ỉ ôi ... anh đã thế này hay thế khác rồi ... phải thét lên là ... eo ơi vãi lìn ...

Bọn Tây nó sòng cbn phẳng ở chỗ chiện nào ra chiện ấy, tuy rằng bọn nó chụp hốt có phần rất tiến bộ nhanh chóng, nhưng nó lại rất tôn trọng sự tự do, sự quyết định của nhau.
Hồ Minh Trí
03-02-06, 17:12
Chú Kòm nói thế đe'o nào, thực tế là anh đe'o sợ, mà Lết đang sợ! Còn chuyện chú nói dân ta cái đe'o gì cũng sợ, thực ra dễ hiểu, vì dân ta đói mấy nghìn năm nay rồi, lịch sử dân tộc mình, ước mơ to nhất, vĩ đại nhất là ai cũng có cơm ăn, áo mặc! Thành ra thế này! Khổ thật!

Mà khổ, có đẹp đẽ gì cho cam! Con nào con í, bé y như cái kẹo mút dở, vàng vàng đen đen, nhìn phát tởm!
Bác PG nói thế nào ý. Em nghe không vào tai. Rõ ràng là bác đang sợ. Sợ bỏ cm ra mà chối. Mà em nghiệm thấy nhé. Càng có nhiều càng sợ nhiều. Bác em mà có nhiều tiền, bác muốn cưới phải 1 em con nhà nghèo rớt mồng tơi dưới em ý còn 6 đứa em lít nhít trước cổng nhà có cái chuồng trâu trong nhà thờ cái cày thì bác sợ bỏ cm ra nên cứ luôn mồm tình yêu hay lý trí. Chứ nếu bác yêu phải em late em, nhà quận Hoàn Kiếm có cái sân sau quét cả buổi chiều vẹt cả chổi chưa hết rác thì làm sao phải sợ bác nhỉ.
tnxmholland
03-02-06, 21:42
1- Mật thư
2- Uống nước cam
3- Đạp vịt ở Hồ Tây
4- Nhà nghỉ Gia Lâm tiệc rượu 4 giờ sáng
5- To marry or not marry, that is a question.

Mời các bác cho ý kiến.

Bác PT quê rồi. Tầm tháng 9 năm ngoái bác PG đã cho ra đời 7 bước để chén giai/gái mạng mà em đọc cười mấy ngày mới hết.

7 buoc chen gai mang (http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=26069&postcount=45)

7 buoc chen giai mang (http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=26078&postcount=50)
Phương Thảo
04-02-06, 05:46
Cảm ơn chú thanh niên Hà Lan. Anh hồi này ít cập nhật tình hình khoa học đâm ra lạc hậu.

Mà Lết nhà ở quận Hoàn Kiếm, quét ba ngày không hết rác thật hả em? Lết có em gái hay chị gái gì không, mình mật thư cái nhẩy. Anh hồi này cũng muốn lết lết. Thích nhắm í.
late
04-02-06, 06:13
Hị hị em đã giải thích là cái bài thơ ấy em viết tặng anh chàng nhà quê hiền lành chất phác vừa quét sân vừa e thẹn chứ không phải là viết cho em. Bác Kòm với bạn Gấu Dởm xuyên tạc một hồi làm em lại kiếm thêm được mấy điểm nữa rồi! Anyway em cảm ơn các bác.

Giờ em nói chuyện tử tế với các bác này.

Các bác em nhiều lý trí. Mà không yêu. Chỉ riêng việc các bác cứ vào ra topic này mà cân đo đong đếm phân tích bình luận thế nào là yêu với lại yêu thì phải thế nào đã đủ thấy các bác không yêu. Mà kể ra thế cũng tốt. Các bác mà cố mà giữ được sự tỉnh táo ấy.

Các bác tỉnh táo, người ta cũng tỉnh táo. Các bác cân người ta, người ta cân lại các bác.

Hai bên cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định hôn nhân là một việc không những tích cực mà còn cần thiết, nói thẳng ra là essential. Cân nhắc những thứ hữu hình và vô hình, những quan hệ giữa hai người và những quan hệ của hai người đối với gia đình, họ hàng bè bạn, thế giới xung quanh. Cân nhắc về hiện tại, về tương lai, về những gì của quá khứ mà có thể ảnh hưởng tới/ là dấu hiệu của tương lại. Đủ mọi thứ trên đời.

Nhưng không phải là yêu.

Với mức độ cảm xúc của các bác bộc lộ ra đây, thật ra các bác chỉ cần hôn nhân. Đôi khi trong đời các bác, gặp gái đẹp, gái thông minh, thì các bác đam mê. Rồi quên. Vậy các bác bàn luận về tình yêu làm gì, một thứ mà các bác (và hầu như tất cả chúng ta) đều lơ mơ không hiểu rõ và cũng không có tác động gì đến những bữa ăn hay những quan hệ tình dục/ hành động thủ dâm của các bác hàng ngày?

Hơn nữa những đối tượng mà các bác đang cân đo đong đếm hay bày mưu tính kế gì gì 8 nguyên tắc đong đẽo 9 cấp bậc motivation, cũng không khác gì các bác, cũng thực dụng, cơ hội và xảo quyệt, y hệt. Vậy các bác lăn tăn gì, phỏng ạ?

Nhưng yêu thì khác, các bác nhé.

Ví dụ này.

Một em bé, xinh xắn, từ mẫu giáo đến cấp III học ở những trường được cho là học sinh gái ngoan và xinh nhất Hà Nội (vì yêu cầu của các bác em là không chỉ có xinh physically mà còn ở cử chỉ lời ăn tiếng nói). Rồi lớn khôn, chăm chỉ. Học hành vừa phải, không kiêu ở mức PhD, không dốt ở mức ĐH. Học ở Tây, bằng tiền Tây, nhưng không Tây.

Nhà cửa bố mẹ ổn, ở mức chẳng may có khi nào thất cơ lỡ vận, thì vẫn có chỗ mà lùi.

"Zin" khi kết hôn. (Đây là một vấn đề mà người mạnh mồm nhất ở diễn đàn này cũng vẫn lăn tăn và cũng vẫn cho điểm khi cân đo đong đếm, các bác em đừng phủ nhận).

Quan hệ gia đình và xã hội gọn gàng. Không lời qua tiếng lại.

Nghe được, phỏng các bác?

Nhưng. Các bác chú ý nhé.

Nhưng, ở một góc nào đó trong trái tim em bé, hoặc có thể tràn ngập cả trái tim, vào một lúc nào đó, hoặc có thể luôn luôn và mãi mãi, vẫn tồn tại hình bóng của một người, có thực hoặc không có thực, mà không có liên quan gì đến hôn nhân cũng như tất cả những chuỵện dưa cà mắm muối nhà cửa tiền nong địa vị trinh triếc này nọ của các bác. Tồn tại một cách mãnh liệt.

Ảnh hưởng gì? Phải không ạ?

Các bác không cần yêu và không cần được yêu. Phải không ạ?
Thợ đời
04-02-06, 06:50
Ôi xời, tưởng gì. Bọn anh mà có gặp em Scarlet nào mà cứ từng thu chết từng thu chết. Vẫn giấu trong tim bóng một người thế này thì đé,o sợ, các bác em nhỉ..Late đọc chuyện ngắn Liên Xô " Hãy tha thứ cho em", chưa ?

Không phải ngẫu nhiên mà chúng ta chỉ đưa tham số " Motivation " vào tính điểm giai. Vì đời con gái, lấy phải thằng nó cứ ngày đêm buồn quá hôm nay xem tiểu thuyết, thấy ai cũng nhớ cánh hoa xưa, thì công nhận khổ. Thế cho nên gái nên là chọn đứa yêu mình, chứ không nhất thiết phải chọn đứa mình yêu, là thế.

Còn giai á, sợ đé,o gì. Mơ mộng ngày xưa á, thoải mái đê. Miễn là ba thuộc tính cơ bản đáp ứng đủ, như late đưa ra trên kia anh thấy ổn đấy. Bác Phương Thảo em sắp về VN lấy vợ xem thế đé,o nào. Còn mà nếu day dứt quá, thì chọn tối thứ bảy nào hoa nến biển hồ lãng mạn, rồi tâm tình xem là anh có lỗi gì, ngày xưa của em đẹp ra sao. Cậu ấy bây giờ thế nào blah, blah..

Rồi đ* con mi.e nó bố trí đến gặp thằng phò kia một buổi. Thằng em ạ. Tình hình thế này. Con vợ anh, bạn mày ngày xưa ấy mà, nó chắc hồi bé đọc "Gone with the wind", "Thấy Paris rồi chết"... nhiều quá đâm hơi dở hơi. Anh nhìn chú anh biết sao roài. Lòng vả cũng như lòng sung. Thôi mày giúp anh hôm này lên House Kclub, cợt nhả với mất con bartender hộ anh, đại khái là đĩ bợm vào etc..cốt để cho con vợ anh nó tỉnh mắt ra ấy mà. Thế nhá, giúp anh tý nhá. Còn đây là 50 cổ phiếu cái nhiệt điện đuôi hơi Đài nó mới vào, anh để giá hữu nghị cho chú. Thế nhá. Bye em giai.

Thế rồi cứ tối hôm đấy đóng bộ lịch sự đưa vợ lên xem thằng người yêu xưa đổ đốn. Còn mình thì cứ điềm đạm gọi chai Chivas nho nhỏ ngồi nghe nhạc. Thật các bác em chứ gái mà nhìn thấy thằng mình theo đuổi ngày xưa sa đọa, hay thấy thằng vẹo cũ của mình chửa hoang, phải nói mát cứ như giời quạt. Để xem tối hôm đấy về có hình bóng cũ như late nói nữa không, nhá

Thế nên là không cần yêu cũng được Late ạ. Ko yêu thì làm cho yêu. Chứ xấu làm cho xinh lên báo cáo hơi bị khó. Còn thì đèo mie, Đời giai một tay che cả bầu trời, đánh đồn có địch, bỏ chị lấy em, xoay chuyển càn khôn vũ trụ, sá gì ba cái chuyện ngày xưa..
Thợ đời
04-02-06, 06:52
Tối nay uống hơi nhiều, giời lại giăng thanh gió mát thành ra chửi bậy hơi nhìu các đ/c thông cảm nha
Tia
04-02-06, 07:05
Các bác giai thời buổi này mà vẫn còn như Thỏ là hơi bị mơ mộng rồi người ơi. Em có con bạn gái á, nó bảo bây giờ yêu thì cứ thoải mái, nhưng đến lúc muốn lấy chồng thì phải sụt sịt tí, phải và từng thu chết từng thu chết, vẫn giấu trong tim bóng một người tí, thì sẽ xong ngay. Quy trình lấy chồng là gặp nhau, tán tỉnh làm quen, đi chơi, uống nước vài lần. Xong đi dã ngoại với nhau vài lần, xong phải đề đạt thẳng thắn ngay, nếu anh có ý định tốt đẹp lâu dài với em, thì mình tiếp tục, còn nếu anh chỉ định vui vẻ, thì mình làm bạn. Xong giai sẽ tỏ thái độ ngay, nếu giai rủ về nhà, ra mắt bố mẹ làm quen bạn bè giai, rồi nói là giai yêu mình, và hoàn toàn nghiêm túc trong quan hệ này thì tốt. Vài hôm sau thì sẽ tính chuyện sang năm cưới, hay là hai năm nữa thì cưới. Tính hết những chuyện đó xong thì tạm yên tâm. Nếu mà giai cứ ỡm ờ, ỡm ờ, là chia tay thẳng thắn. Gái Việt giờ em thấy là đa phần như thế mới lấy được chồng. Mỡ lấy mà húp 7 bước như của bác Phải chắc thời nay hơi bị hiếm rồi.

À, thấy nó nói là còn nghệ thuật làm khổ giai cũng rất là hữu hiệu. Để lúc nào em các bác có hững sẽ cùng các bác nghiên cứu.
late
04-02-06, 07:07
Thỏ: Em cũng đang định bảo các bác thế, tại các bác cứ bình luận vật vã nhiều về một cái thứ mà các bác chẳng cần và cũng đ' có.

Còn thì cái vụ suy nghĩ và xử lý như bác Thỏ nói nghe cũng được. Đàn ông. Nhưng chỉ áp dụng được trong trường hợp bác biết cái thằng ấy.

Thường là bác không biết. Mà em cũng đã nói rồi, có khi cái thằng đấy cũng chẳng có thật. Nhưng mà nó cứ đứng ở cái chỗ mà đáng ra các bác phải đứng. Gái nó thế.

Kệ. Ảnh hưởng gì.
late
04-02-06, 07:13
À, thấy nó nói là còn nghệ thuật làm khổ giai cũng rất là hữu hiệu. Để lúc nào em các bác có hững sẽ cùng các bác nghiên cứu.

Tình yêu Tia năm nay xông đất TL thế nào mà vừa đầu năm đã toàn chuyện yêu đương hôn hít cầm tay đau khổ vật vã mắt cay xè mùa lá rụng rải từ đầu diễn đàn đến cuối diễn đàn, mệt đ' tả.

Thôi, em can, t/y về nghiên cứu nốt cái giải pháp cho thương hiệu của Hà Nội hôm nào bốt lên đây đi cho nó đổi vị. Nhé!
Thợ đời
04-02-06, 07:25
Tia dạo này khỏe không em gái. Bao giờ thì định về VN đây. Hay ở lại mấy năm nữa, làm cái PhD đi, hay kiếm tạm cái bank nào làm cũng được. Anh em mình cùng viết cái thesis A dome, a legend về các nhà thờ của các tôn giáo trên thế giới cho vui.

Late hả em không biết thì có cách để biết chứ sao em. Làm gì có đường mòn đi mãi thành đường mòn thôi. Nó là thằng cụ thể nào hay nó là ảo ảnh của cái hang của con nào thì vấn đề cũng chỉ là sự vận động logic ảo tưởng trong đầu con vợ mình thôi.

Còn
về một cái thứ mà các bác chẳng cần và cũng đ' có.


là gì hả em? Anh xin hỏi có phải là cái trinh không ạ. Chứ anh đang tây tây nên cũng không rõ lắm. Chắc là late lại đọc cái topic thằng cu dế mèn xin ý kiến chỉ đạo của các anh hả. Báo cáo thằng dế mèn đấy chính thức bị dở hơi mẹ nó rồi. Tầm này ********* ai bán SH cũ đi mua Dream Tàu mới. Gái nó có cảm xúc sớm, thì nó mới ngon, mới trơn tru điện nước đầy đủ nhẹ nhàng sảng khoái chứ báo cáo tầm ra trường lãnh cảm khô khan chưa hôn thằng nào đòe mịe sinh hoạt mỗi lần 15' foreplay vẫn khô như ngói thì gọi điện cho các hải đăng mà khóc, nhá. Chưa kể tầm tuổi chú dế ăn mặc lôi thôi đồ chơi xe cộ xấu đẹp đé,o quan trọng quan trọng hàng phải đỉnh, chim chọn chuồng phải chọn cái nào kêu tiếng rảnh rang nở nang trần cao máy thoáng nước nôi đầy đủ chứ đé,o mịe chọn cái chuồng phò quá đé,o có con nào chui vào mỗi mình chui vào chắc bọn chim khác nó cũng cười sằng sặc vào mặt chú dế nhà ta.

Chả nhẽ lúc đấy gặp ai cũng giải thích. Vẹo em trông vậy mà được cái em vẫn chưa phải bóp nát mấy quả cam ..
late
04-02-06, 07:33
là gì hả em? Anh xin hỏi có phải là cái trinh không ạ.

Đang nói chuyện là các bác không cần phải câu nệ tình yêu với không tình yêu làm gì. Vì để có được điều đấy rất khó, và nhiều khi các bác có mà không biết hoặc không có mà cũng không biết.

"Trinh" là ở topic khác. Đây bạn PT đang nói chuyện "yêu" cơ mà.

(Còn ví dụ em bé trên kia là có. Bác Thỏ bỏ qua thảo nào đếm được có 3 thuộc tính, hị hị!)
Nancy
04-02-06, 07:33
Èo mịe, bạn Dế í em chỉ sợ lừa được tống cho con 4` nào chỉ một lần, một lần thôi thì, đcm, thì bố mẹ nó lại phải cấm con giai quan hệ với gái hư hỏng chứ cấm có sai! Em thề!

À mà quên, lần này Tia Spacy nội địa nói đúng cbn rồi. Gái Tây nhìn thế chứ khôn bỏ cụ, chúng nó cũng chả đòi lấy cơ mà chúng nó toàn về nhà mẹ chồng, sống với nhau, nhận họ hàng, đính hôn ầm ầm chứ nó có ngu khối. Mà tầm này, chỉ có gái ngu mới tán tỉnh ỡm ờ lăng nhăng không rõ ràng mục đích chứ bình thường chả đứa dở người nào thế. X mẹ, yêu mà không cưới, em là giai em yêu cả nửa thế giới. Bạn bè giang hồ thì chả nói chứ tán tỉnh yêu đương mà không có ý định, rõ ràng đàng hoàng em chào, em ngược ngay cho nó sớm chợ, loại đấy thiếu nhéo gì, mất thời gian bỏ cm! Trẻ trung hồng tím x gì nữa đâu?
Thợ đời
04-02-06, 08:07
À, rồi. Tình yêu. Chứ anh cũng băn khoăn là đang bàn mấy chuyện to tát hệ trọng của bác Phương Thảo cũng như phần lớn anh em xa mẹ ở sao lại đưa chuyện cái trinh vào.

Late: Thằng đấy nó cũng chẳng có thật. Nhưng nó cứ đứng ở cái chỗ mà các bác phải đứng. Gái nó thế.

Ờ thực ra chú nào lấy vợ mà đầu như cái hang của Platon thế nà thì kể cũng hơi buồn cười. Nhưng mà kệ con mịe nó chứ. Tình yêu cũng như đức tin ấy em ạ, nó biến con người thành hiện thực ảo tưởng, bởi con người không có tính hiện thực thực sự. Đứa nào mà "hiện thực" của nó tốt, "hiện thực" xung quanh nó tốt, thì dĩ nhiên là nó sẽ đé,o tin vào tình yêu, mà chỉ tin vào khẩu vị, vào sự vừa miệng của nó. Chắc chắn là như vậy.

Gái nó để một chỗ trong tim nó mà nhẽ ra các anh phải đứng, cho một thằng có thật hay không có thật như em nói, là biểu hiện một sự nghèo nàn đau khổ của "hiện thực" của nó ( ở đây là các anh), lại vừa là sự phản kháng chống lại sự nghèo nàn của "hiện thực" ấy. Cái ảo tưởng hang động của nó là tiếng thở dài của cô gái có con đực không đủ năng lực thỏa mãn, là trái tim của cô gái có người chồng không có trái tim, là tinh thần của cuộc hôn phối không có lạc thú tinh thần của gái.

Muốn cho gái không lăn tăn về những thứ tiểu thuyết mộng mơ kiểu Tự thú trước bình mình hay Từ bỏ thế giới vàng là chuyện quá đơn giản. Xóa bỏ tình yêu ảo tưởng của gái thì chỉ cần thực hiện tình yêu thực sự đối với gái.

Nhưng chính ra tình yêu nó là cái gì đó không nên nuôi đầy đủ quá. Cu dế nhà anh mà biết gái còn nhớ người xưa ở đé,o đâu chắc lại lên Thăng Long trầm uất mất mấy ngày, chứ các hải đăng đệ tử của Ông cụ ở Thăng Long thấy vợ tự dưng nhìn cánh hoa tigon rơi lại rút điện thoại ra hẹn nhau tối nay đổi gió tý đê. Thỉnh thoảng cũng để cho tình yêu tìm trong nỗi nhớ tý chứ phỏng các bác..

P/S: Hê hê mình vừa type vừa nghe vừa hát theo bài Mùa xuân đầu tiên. Rồi dặt dìu mùa xuân theo én về. Mùa bình thường mùa vui nay đã về. Mùa xuân mơ ước ấy đang đến đầu tiên ... phê đé,o tả. Đứa nào ở đây chắc nghĩ mình sao sao mà kệ con mịe, hát tý cho nó giã rượu đã phỏng ạ.
Tia
04-02-06, 08:24
Tầm này, Thỏ ạ, còn được ở trời tây, chả bao giờ nên nghĩ nhiều. Mình cứ ta hát vang, tưng bừng rộn ràng đi trong mùa xuân cho em. Về đền VN, không ai bảo, tự khắc đâu nó sẽ vào đấy, đầu sẽ tự chui vào rọ ngay. Em sợ, sợ về Vn bị bắt đi lấy chồng, và phải đối mặt với những người như thế.
late
04-02-06, 08:26
Bác Thỏ yêu rất quyết liệt, chiếm đoạt 100% chứ nhất định không có chuyện hai phần ba với một nửa gì cả. Cả về thể xác lẫn tâm hồn.

Tuy rằng bác hơi tự tin và giải pháp còn chung chung chứ chưa cụ thể lắm, với lại bác đang say thật hay sao ấy nên thỉnh thoảng viết bị mất chữ và câu cú cũng không như thường ngày, nhưng mà vui.

Bác làm em vui. Cảm ơn bác.
Thợ đời
04-02-06, 08:31
Ờ, cứ rong chơi đợi thời gian nữa có gì ta cùng về. Rồi là em mua lấy một cây gậy đánh gôn gửi vào Nam làm quà cho bác Phải Gió. Yêu thì vô tư nhưng cưới nhớ chọn thằng nào thông minh dễ thuần dưỡng tẹo, rồi để anh công tác chính trị cho nó vài buổi Hồ Gươm Xanh, rồi ta gửi hắn vào Sài Gòn cho Phải Gió tẩy não, đảm bảo ngày cung cúc hai lần đưa đón cả hội Thăng Long mình đập phá.

Ai chứ em Tia của anh, chồng nó cần mình, nó không thể sống thiếu mình chứ mình hơi bị hay của nó. Giai nó yêu mình vì mình đáng yêu, chứ chả phải vì con kờ nào khác, em ạ.
Tia
04-02-06, 08:32
Nhắm mắt vào tưởng tượng cũng nghe được văng vẳng bên tai những câu đại loại như:

- Con gái lớn, cũng phải tính đến chuyện chồng con đi, chứ không rồi lại ế chồng đấy
- Học gì thì học, bằng gì thì bằng, phải có được tấm bằng lấy chồng con ạ.
- Mình là người Việt Nam, như cây có cội, nhưng sông có nguồn, sống theo phong tục Việt Nam
- Làm thân con gái phải hội tụ 3 trong 1 tiêu chuẩn mới lấy được chồng con ơi.

Đau khổ, ta thà làm thân trâu ngựa trời tây, đổi lại "tự do" hai tiếng ngọt ngào, còn hơn về Vn sung sướng về vật chất, nhưng khổ về tinh thần, quá là tự mua dây buộc mình.
Calla
04-02-06, 08:33
Công nhận toàn các cô các chú chưa vợ chưa chồng ngồi bàn chuyện lấy nhau có cần "yêu" thật không hay chỉ cần "yêu lý tri" là đủ. 4C sống chung với bố mẹ anh chị em từ nhỏ, hiểu rõ tính nết của nhau, tình cảm có thể nói là sâu sắc, vậy mà cũng không thể tránh được lúc ra đụng vào chạm, bất đồng ý kiến hay trái tai gai mắt. Đằng này về sống chung cả quãng đời với 1 nửa mà mình nói thẳng ra là không yêu cho lắm, chẳng qua chỉ là không ghét thì nhà tớ đồ rằng sẽ "hạnh phúc "cực kỳ đấy. Nếu thực sự yêu nhau thì đối tượng sẽ đẹp hơn trong mắt mình, nhưng khiếm khuyết cũng dễ được tha thứ hơn vì tất cả đã có tình yêu che chở. Đằng này lúc chưa lấy trông anh chàng cũng gọn gàng chỉn chu, thế mà lấy nhau rồi thì hễ cởi tất ra là quăng vào 1 xó nào không biết ,hút thuốc lá thì bạ đâu gạt đấy, đi toilet xong không bao giờ đậy nắp lại....rôi cô nàng lúc chưa cưới trông xinh xắn tề chỉnh, son phấn tươi rói, thế mà cưới xong thì diện cả quần ao ngủ ra phố, bát ăn xong cấm có rửa ngay, nấu ăn thì chỉ biết mỗi luộc rau với rán trứng, cả tối chỉ thích gí mắt xem phim Hàn.... tất cả những cái nhỏ nhặt vớ vỉn đấy nó cũng có thể làm 4C ngứa con mắt bên phải, đỏ con mắt bên trái để tự hỏi thê quái nào mình lại lấy nó làm vợ/ chống nếu không phải là mình yêu nó nhỉ. Ôi cuộc đời thật là ngang trái bất công biết bao. Mà nhà tớ không bao giờ tin cái kiểu motip không yêu nhau mấy nhưng sống chung lâu rồi sẽ nảy sinh tình cảm, cái này chắc chỉ có ở phim ảnh hay tiểu thuyết 3 xu mà thôi. Xuất phát điểm cứ phải là cả 2 cũng yêu nhau rồi từ đó bắt tay cùng xây dựng tương lai, mỗi người tự sủa mình cho phù hợp hơn với bạn đời có thế mới hạnh phúc lâu dài được ( hê hê nghe sến nhỉ, nhưng mà nhà tớ sến thế gần 8 năm rồi đấy mà vẫn chỉ thấy anh giai chồng mình là nhất thôi, he he)
Phương Thảo
04-02-06, 08:34
Uh, anh thấy chính ra lấy vợ có thêm tý hoa Tigon mí lại thơ Nguyễn Bính nó cũng hay chứ gái mà chỉ biết mỗi nhà nghỉ Gia Lâm với bể bơi Quảng Bá thì cũng chán.
Thợ đời
04-02-06, 08:35
Late giỏi ghê nhỉ :winkwink: . Thăng Long mình gái thì toàn nghe văn đoán người, nhìn nick đoán tính cách, uống nước cam đoán khả năng ..uống rượu, giai thì xem tử vi, làm văn nghệ, dịch kinh tế, trỏ con chị chiến con em..

Công nhận hoành cbn tráng.
Tia
04-02-06, 08:37
Ờ, cứ rong chơi đợi thời gian nữa có gì ta cùng về. Rồi là em mua lấy một cây gậy đánh gôn gửi vào Nam làm quà cho bác Phải Gió. Yêu thì vô tư nhưng cưới nhớ chọn thằng nào thông minh dễ thuần dưỡng tẹo, rồi để anh công tác chính trị cho nó vài buổi Hồ Gươm Xanh, rồi ta gửi hắn vào Sài Gòn cho Phải Gió tẩy não, đảm bảo ngày cung cúc hai lần đưa đón cả hội Thăng Long mình đập phá.

Ai chứ em Tia của anh, chồng nó cần mình, nó không thể sống thiếu mình chứ mình hơi bị hay của nó. Giai nó yêu mình vì mình đáng yêu, chứ chả phải vì con kờ nào khác, em ạ.

Ha ha, thông minh thì nó lại không dễ thuần dưỡng, bác biết anh nào vừa thông minh, vừa dễ thuần dưỡng bác giới thiệu cho em. Gì chứ đem cho lão Phái Gió tẩy não, quá là gửi trứng cho ác.
Phương Thảo
04-02-06, 08:37
Xuất phát điểm cứ phải là cả 2 cũng yêu nhau rồi từ đó bắt tay cùng xây dựng tương lai, mỗi người tự sủa mình cho phù hợp hơn với bạn đời có thế mới hạnh phúc lâu dài được ( hê hê nghe sến nhỉ, nhưng mà nhà tớ sến thế gần 8 năm rồi đấy mà vẫn chỉ thấy anh giai chồng mình là nhất thôi, he he)

Em thấy bác Calla chính ra mà biết nhạc nhẽo một tí là thể nào thanh niên chúng ta cũng có thêm một ca khúc mùa xuân bất hủ kiểu như cụ Cao Việt Bách "xây đẹp mộng ước tương lai, em ơi vút lên một tiếng đàn." Cứ gọi là hoành tráng vãi đái.
Thợ đời
04-02-06, 08:45
Thông minh chắc chắn là không dễ thuần dưỡng, nhưng cũng biết nghe điều phải trái, với cả ít bị trầm uất. Còn vụ Phải Gió, em mua cái gậy đánh gôn loại tốt tốt của bọn GOLFERMANIA ấy. Là yên tâm ấy mà.

Em Tia của anh học hành tài giỏi hiểu biết sâu sắc xinh xắn khỏe khoắn, đứa nào mà nương được vào em cứ gọi là phúc 10 đời nhà nó.
Calla
04-02-06, 08:49
Thôi nhà chú nói thế thì cứ đâm đầu lấy cô vợ này đi cho nhanh ( à mà sao chú ko kiếm con vợ Nhật nhỉ, xinh và trắng vãi linh hồn, chị có con bạn ở Osaka, đẹp lắm, mỗi lần nó nói shumimasen nghe ngọt lịm). Vợ chồng không yêu nhau, sống không hạnh phúc thì tốt nhất đừng đẻ đái gì cả chú nhé, làm tội trẻ con ra.
Tia
04-02-06, 08:53
Thông minh chắc chắn là không dễ thuần dưỡng, nhưng cũng biết nghe điều phải trái, với cả ít bị trầm uất. Còn vụ Phải Gió, em mua cái gậy đánh gôn loại tốt tốt của bọn GOLFERMANIA ấy. Là yên tâm ấy mà.

Cụ Phải thì em cũng có kế hoạch rồi, ngoài cây Golfermania ra, ta cứ nên làm thêm cái gậy trúc thì hơn anh ạ. Đầu gậy trạm hình con chim đại bàng, thân gậy thì trạm hình hoa cúc, để cụ dành lúc về chiều có cái dùng.
late
04-02-06, 08:56
Thông minh chắc chắn là không dễ thuần dưỡng, nhưng cũng biết nghe điều phải trái, với cả ít bị trầm uất. Còn vụ Phải Gió, em mua cái gậy đánh gôn loại tốt tốt của bọn GOLFERMANIA ấy. Là yên tâm ấy mà.


Thế này mà vừa hôm trước PG bảo em đưa giai của em cho PG giáo dục cho, miễn phí, em lại bảo thôi. Sợ mất zin.

Giờ mới biết charge rate của PG cao thế. Tiếc quá. Nói lại được không, PG ơi!

@Phương Thảo: giọng bác Phương Thảo hôm nay nghe vui thế nhỉ. Không leng keng như post đầu tiên. Chúc bác sớm "xây đẹp mộng ước tương lai".
Viens m'embrasser
04-02-06, 08:58
Mình cũng cho rằng bạn Phương Thảo nếu yêu con gái nhà người ta thì hẵng lấy. Bởi vì lấy nhau xong không phải đã xong đâu. Bạn sẽ phải hôn vợ, quan hệ tình dục với vợ mà mở mắt cơ đấy, không thì cô ấy sẽ khổ lắm. Như ngày xưa mình nghe một bài hát ở quán Maybach gần hàng Trống là "Have u ever loved a woman?" lâu lắm rồi mình cũng quên tên với cả hôm ấy sinh nhật các bạn hát to quá. Nhưng mà mình ấn tượng lắm, và cũng nhớ đại ý rằng, lúc làm tình người ta chỉ dám nhìn vào mắt nhau nếu thật sự yêu và muốn con cái mình giống người đàn bà đang làm tình với mình thôi. Thế, cho nên bạn gái nào mà khi được người yêu hôn mà không nhìn vào mắt, cầm tay mà không cúi xuống nhìn tay chứng tỏ là anh ta không yêu các bạn thật đâu. Nếu mà quan hệ tình dục cứ không theo kiểu truyền thống mặt đối mặt tức là có vấn đề đấy, mà có vấn đề thế rất khó có em bé. Mà mơ ước lớn nhất của các bạn gái lấy chồng là chỉ để có em bé thôi phải không nào?
Thợ đời
04-02-06, 09:02
Với mấy a em ta thì cần gì kể cả chục cái GOLFERMANIA, bác Phải Gió cũng giúp thôi. Nhưng có cái GOLFERMANIA chắc văn phong thuyết phục nó cũng khác. Late có bạn trai rồi cứ mạnh dạn giới thiệu đi. Cho anh hay PG cũng được. Mà nhớ là anh thích kiếm Nhật chứ ko thích gậy chơi golf nhá.

Ở đây có chị Calla Cola gì bảo yêu chồng 8 năm vẫn hạnh phúc. Vẫn không có cái hang của Platon nào ở trong đầu. Chứng tỏ "hiện thực" của chị rất phong phú. Cần gì phải ngắm những bông hoa giả ở đâu trong khi trên cổ ta là những bông hoa thật. Chúc mừng chị

Với cả đời, hạnh phúc chẳng qua là sự mơ ước không nhiều :icecream:
late
04-02-06, 09:09
Bác Calla với bác gì tên dài nói nặng lời với bạn Phương Thảo em quá.

Ranh giới giữa yêu và không yêu rất khó xác định. Bạn nói ví dụ vậy thôi để topic thêm sôi nổi, chứ chúng ta cũng không có cơ sở gì kết luận là bạn không yêu người vợ tương lai/ hoặc yêu kém hơn mức độ chúng ta đang yêu người bạn đời của mình.

Và lại chuyện đó là privacy của bạn.
Thợ đời
04-02-06, 09:28
Thôi khuya quá rồi hơi rượu cũng tỉnh rồi em các đ/c đi ngủ đấy. Tình hình cưới xin thế nào bác Phương Thảo em, lãnh tụ tinh thần thế hệ thứ 3, cứ hẵng tạm gác đấy đã nhé rồi chờ TW họp cho ý kiến chỉ đạo. Lịch sử Thăng Long đã phải trả giá nhiều cho chuyện các hải đăng lần lượt đi lấy vợ hết roài.

Chúc các đ/c wee vui vẻ..

Giờ dặt dìu mùa xuân theo én về. ..Mùa bình thường, mùa vui nay đã về. ..
Mùa xuân mơ ước ấy xưa có về đâu ..với khói bay trên sông, gà đang gáy trưa bên sông ...một trưa nắng thôi hôm nay mênh mông....
VoVa
04-02-06, 15:14
Bác PT quê rồi. Tầm tháng 9 năm ngoái bác PG đã cho ra đời 7 bước để chén giai/gái mạng mà em đọc cười mấy ngày mới hết.

7 buoc chen gai mang (http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=26069&postcount=45)

7 buoc chen giai mang (http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=26078&postcount=50)

Mẹ!
Bác làm em cười tí chết đây này =)) .

Đầu xuân năm mới chúc các bác mạnh khỏe nhé!
Xuân
04-02-06, 15:58
Mình cũng cho rằng bạn Phương Thảo nếu yêu con gái nhà người ta thì hẵng lấy. Bởi vì lấy nhau xong không phải đã xong đâu. Bạn sẽ phải hôn vợ, quan hệ tình dục với vợ mà mở mắt cơ đấy, không thì cô ấy sẽ khổ lắm. Như ngày xưa mình nghe một bài hát ở quán Maybach gần hàng Trống là "Have u ever loved a woman?" lâu lắm rồi mình cũng quên tên với cả hôm ấy sinh nhật các bạn hát to quá. Nhưng mà mình ấn tượng lắm, và cũng nhớ đại ý rằng, lúc làm tình người ta chỉ dám nhìn vào mắt nhau nếu thật sự yêu và muốn con cái mình giống người đàn bà đang làm tình với mình thôi. Thế, cho nên bạn gái nào mà khi được người yêu hôn mà không nhìn vào mắt, cầm tay mà không cúi xuống nhìn tay chứng tỏ là anh ta không yêu các bạn thật đâu. Nếu mà quan hệ tình dục cứ không theo kiểu truyền thống mặt đối mặt tức là có vấn đề đấy, mà có vấn đề thế rất khó có em bé. Mà mơ ước lớn nhất của các bạn gái lấy chồng là chỉ để có em bé thôi phải không nào?

Đầu xuân các bác làm em tí sặc, bác Thỏ uống thì có 5xu ghi nhận là một ly là ngủ lăn quay thế đầu xuân bác uống gì mà sóng sánh thế hở bác :D.

Còn bạn Vien gì gì ơi, tớ lại nghe nói là con trai khi hôn mà cứ mở mắt thao láo là ko hết mình đâu nhá, mà sát sàn sạt đến thế còn mở mắt thì nhìn vào mắt nhau thế nào được, nó lại chả ngứa con mắt bên phải đỏ con mắt bên trái liếc nhìn tứ phía chân dài áo ngắn trong đen ngoài lưới thiên hạ thế nào đều 'thu vào tầm mắt muôn trùng nước non' cả, đúng hông các bác?

P.S Nói thế thôi chứ tớ dạy tình yêu nhà tớ khi hôn phải nhắm mắt, xong mình he hé mắt nhìn cậu chàng, trông đáng yêu ra phết. Nhìn gần sát sàn sạt trông mặt đứa nào cũng ngố đặc, nhưng mà cũng quen quen đi, xa cũng thấy nhớ nhớ.

Tóm lại là đùa nhau tí tẹo cho vui chứ ai lại đánh giá cái nhắm mắt mở mắt, ai lại nhìn vào những hiện thực bé con con thế nhỉ, các tình yêu nhỉ.

Còn thật, chuyện thằng nào ko nói đến cưới xin thì tạch luôn thì cũng khó lắm. Em nghiệm ra rồi, đàn ông muốn cưới vợ, một là vì chưa hiểu hết về cô vợ/về phụ nữ nói chung, khao khát tìm tòi (chuyện ấy chẳng hạn); 2 là bị trói chân, 3 là vì nàng cũng ngon (về mặt nhà mặt phố bố làm to chứ ko phải xinh đẹp mĩ miều nhiều tiêu chuẩn gì đâu lết ơi); hoặc 4 là vì già quá rồi, cũng bị giục, cũng đến lúc có con cái cho vui vẻ đầm ấm, chứ chả phải vì yêu iếc gì. Nên một anh chàng hào hoa phong nhã từng trải thì sẽ chỉ lấy vợ vì 2 hoặc 3 (chả có anh nào nghĩ mình quá già) thế thì cưới xin làm cái gì.

Nên em quyết định cứ single ta go, đến khi nào mình già thì 'cưới chồng' theo cách 2 hoặc 4, thế là ổn, phải ko các bác. Ra đường tụi nó vẫn tưởng em 20, tức là còn đứng vững trên đôi chân mình khoảng dăm năm nữa, khi nào 'trông như' 25, 26 thì cưới, đẹp. Nhờ.

Giờ thì em đi thăm con trai của bạn học em :D (cháu nó hơn 1 tuổi rôi!). Thăm xong về khóc rưng rức đòi cưới chồng thì em viết bài khác nhá, các bác đừng bảo em xoay xoành xoạch nhá :D

Ý quên, đầu năm mới hun bác Thỏ, Tia với late một cái. Yêu yêu yêu, nhờ.
Hồ Minh Trí
04-02-06, 16:06
Ví dụ này.

Một em bé, xinh xắn, từ mẫu giáo đến cấp III học ở những trường được cho là học sinh gái ngoan và xinh nhất Hà Nội (vì yêu cầu của các bác em là không chỉ có xinh physically mà còn ở cử chỉ lời ăn tiếng nói). Rồi lớn khôn, chăm chỉ. Học hành vừa phải, không kiêu ở mức PhD, không dốt ở mức ĐH. Học ở Tây, bằng tiền Tây, nhưng không Tây.

Nhà cửa bố mẹ ổn, ở mức chẳng may có khi nào thất cơ lỡ vận, thì vẫn có chỗ mà lùi.

"Zin" khi kết hôn. (Đây là một vấn đề mà người mạnh mồm nhất ở diễn đàn này cũng vẫn lăn tăn và cũng vẫn cho điểm khi cân đo đong đếm, các bác em đừng phủ nhận).

Quan hệ gia đình và xã hội gọn gàng. Không lời qua tiếng lại.

Nghe được, phỏng các bác?

Nhưng. Các bác chú ý nhé.

Nhưng, ở một góc nào đó trong trái tim em bé, hoặc có thể tràn ngập cả trái tim, vào một lúc nào đó, hoặc có thể luôn luôn và mãi mãi, vẫn tồn tại hình bóng của một người, có thực hoặc không có thực, mà không có liên quan gì đến hôn nhân cũng như tất cả những chuỵện dưa cà mắm muối nhà cửa tiền nong địa vị trinh triếc này nọ của các bác. Tồn tại một cách mãnh liệt.

Ảnh hưởng gì? Phải không ạ?

Các bác không cần yêu và không cần được yêu. Phải không ạ?
Thích nhỉ late nhỉ! Nghe late quảng cáo mấy dòng ví dụ mà anh thấy cứ như là anh yêu mất em bé Hà Nội ấy rồi ý. Kể mà em late bốt thêm cái hình minh họa nữa thì coi như anh thay mặt bác PG, bác PT, bác Thỏ, bác Lão ma... chính thức yêu thầm em bé ấy luôn.

Cơ mà thằng nào yêu thầm em bé xinh xắn ấy thì chắc khổ lắm, late nhỉ.

Em bé ấy phải xứng đáng làm Đệ Nhất Phu Nhân, late nhỉ! Dạo này nước mình từ thời Đệ Nhất Cộng Hòa đến nay chả có thêm ai làm Đệ Nhất Phu Nhân, chả có ai để mình ngưỡng mộ. Chán nhỉ late nhỉ!

Hay mình chuyển sang nói chuyện Đệ Nhất Phu Nhân đi late? Chuyện bà Nhu, bà Marcos, bà Peron...
Hồ Minh Trí
04-02-06, 16:19
Thăng Long mình đa dạng nhỉ Kòm nhỉ, từ những cái háng tự dưng hiểu biết giữa 2 đùi cho đến tận những em bé Hà Nội zin chớp chớp. Nói chung đa dạng, kiểu gì cũng có!
Đa dạng thật không bác? Vậy mà trước đến nay bác toàn dạy em:

Con nào con í, bé y như cái kẹo mút dở, vàng vàng đen đen, nhìn phát tởm!
Làm em phân vân quá! Hay em cứ liều tán gái mạng một phen xem nó ra làm sao bác nhỉ? Mà em late em ý bật đèn xanh cho em rồi đây này bác này:

Cứ yêu.

Chết thì thôi chứ lăn tăn gì.
Hồ Minh Trí
04-02-06, 16:30
Thì gái đẹp không phải ở cặp má hồng mà ở trong con mắt khách tình si mà bác. Ví như hồi em với bác ngồi gà gật ở New uống Giôn phê phê, nhìn mấy em show girl uốn éo thấy đáng yêu bỏ mẹ ra bác nhỉ, thế mà khi nó vừa bước chân xuống taxi, bác đã đạp cho nó một phát rồi đuổi nó về luôn rồi còn gì.

Công nhận đa dạng, bác nhỉ!
Tony Bùi
04-02-06, 16:32
Thằng Kòm rủ thằng Phải Gió đi chơi gái ở New à?
Hồ Minh Trí
04-02-06, 16:35
Ấy là em cứ ví dụ thế cho trực quan sinh động mà bác. Chứ em cả đời có biết New Old cái gì đâu. Toàn nghe kể!
Hồ Minh Trí
04-02-06, 16:46
Gái cũng như cái bánh chưng, ăn thua là lúc gói, chú ạ! Mà anh thấy quả Lết này được của nó. Hay chú đi đâu loanh quanh làm gì cho đời mỏi mệt nữa!

Anh thấy hoành tráng nhất là quả zin đến lúc cưới. Hoành tráng nhì là quả gầm tủ lạnh có vẻ cũng rộng, giả sử bon chen giang hồ có bị nàm sao, chui về đấy nằm thở, cũng được, Lết nhỉ?
Vầng cảm ơn bác em cũng định liều thế một phen. Cung Phu của em ý có Khôi Giải Tài Đào Nguyệt thì giống hệt Mệnh của em nên em thích nhắm. Dưng cơ mờ lại có Địa Kiếp Tử Phù Bệnh Phù thì em chết non mất à?

Nhưng, em quyết rồi:


Cứ yêu!

Chết thì thôi chứ lăn tăn gì.
Sất
04-02-06, 16:49
Mấy bạn giai bàn chuyện gái toàn bàn kiểu lết, tức là lấy chính mình ra làm trung tâm hoàn hảo ( có thể đã fuking xmas chừng dăm bẩy cô tây tàu rồi có lúc cũng xì xụp sao có đứa nó ấy mình song nó chả yêu chẳng hạn ) rồi đo đo ngắm ngắm một cô hoàn hảo ( theo cách mà các bạn biết, nghe và tưởng tượng về cô nàng ) . Như vậy thì các bạn chỉ yêu với lấy một cô vừa đủ xinh đẹp vừa đủ hay hớm học hành làm một vật trang trí đẹp của riêng bạn, vậy thôi.


Tình yêu mơ hồ, nhưng để có được một sự rung động tối thiểu thì nó phải liên quan tới hiểu biết của chính bạn về bối cảnh xã hội, kiến thức về con người nói chung thì mới duy trì được. Nếu ko nó không có cho một cuộc hôn nhân thì vẫn có sao đâu, nhiều người vẫn sống được rất tốt với tình trạng đó, nếu ko nói là đa số.
Phương Thảo
04-02-06, 17:06
Hơ, chính ra Late nên đổi tên thành Trần Lệ Lết cho nó máu.

Mà bác Kòm với bác Phải Gió định chiến em Lết à? Bao giờ ăn đụng nhớ đừng quên em công cò mồi nhé.
Phương Thảo
04-02-06, 17:12
Gái cũng như cái bánh chưng, ăn thua là lúc gói, chú ạ! Mà anh thấy quả Lết này được của nó. Hay chú đi đâu loanh quanh làm gì cho đời mỏi mệt nữa!

Anh thấy hoành tráng nhất là quả zin đến lúc cưới. Hoành tráng nhì là quả gầm tủ lạnh có vẻ cũng rộng, giả sử bon chen giang hồ có bị nàm sao, chui về đấy nằm thở, cũng được, Lết nhỉ?

Thế theo bác Phải Gió thì như em Lết của mình thì ta gọi là gói khuôn hay gói vo?
Phương Thảo
04-02-06, 17:20
Anh với thằng Kòm, con chấy còn cắn đôi, nữa là! Với cả anh nghe giang hồ đồn, Thăng Long này phi ăn đụng bất thành hảo hán! Chú PT ạ! Nhân đây chúc mừng sinh nhật chú luôn!

Cảm ơn bác.

Mà không biết kể từ hồi mới thành lập tập đoàn Thăng Long đến giờ bác được mời ăn đụng cả thấy bao nhiêu lần rồi. Thời buổi này công nhận bọn Lý Thông nhiều quá, em cứ thấy lo lo. Có khi phải lấy vợ gấp.
Phương Thảo
04-02-06, 17:21
Anh đoán là Lết nhà mình gói khuôn, nếp Bắc, nhiều đậu xanh, ít mỡ. Chắc cũng đang rền lắm, chưa mốc, chú ạ!

Thế à? Em lại nghe giang hồ đồn là bánh để lâu như Lết thì phải rán lên ăn mới ngon. Hy vọng bánh ít mỡ chắc chưa thiu bác nhể? Mấy hôm nay giời nồm quá.
Sất
04-02-06, 17:24
Tình yêu là tình yêu. Thằng nào yêu thì thằng đấy biết. Còn việc phân loại nó là tình yêu lí trí hay không lí trí là nhiệm vụ của bọn ở ngoài tức là bọn không tham gia vào tình yêu. Nó cũng như gái ấy. Trong mắt giai thì sẽ có rất nhiều loại gái: gái cực xấu, gái xấu, gái thường thường, gái xinh, gái cực xinh... nhưng dù có là gái gì đi chăng nữa thì bản chất của nó vẫn là gái. Tình yêu cũng thế. Bác có thể yêu kiểu này, em yêu kiểu khác nhưng khi phân loại thì tình yêu của em hay của bác người ta vẫn gọi là tình yêu, chứ đe'o ai lại phân loại tình yêu kiểu Phương Thảo, tình yêu kiểu Phải Gió, tình yêu kiểu Hoa Xoan, tình yêu kiểu Gaup. Phân loại thế thì có mà chặt hết mẹ nó rừng đi để in sách về tình yêu.

Lý trí hay không lý trí trong sự phân định của Thảo dành cho bọn ở ngoài ( bao gồm các nhà vật lý tình yêu, hóa học tình yêu, tâm lý tình yêu, nhà báo tình yêu vvv ..) . Sẽ thuộc những vấn đề vô thức ( tức là Thảo chưa nhận thức rõ ràng bằng suy nghĩ trước chính mình được ) sẽ dẫn dắt lựa chọn yêu của thảo ( zin, ko zin, 18, 20 điểm vòng mông ngực eo , học phổ thông hay ĐH vvvv..). xung quanh nhận thức kiến thức mà Thảo có về xã hội, con người ( có thể gọi đó là bản ngã hoặc cái tôi ,)

Như vậy, việc thực tế xuất hiện đa dạng tình yêu kiểu Nguyễn Văn Phải Gió, Nguyễn Văn trí Khòm, Nguyễn Văn thích Khách, Nguyễn văn trí Gấu, Nguyễn văn trí Đíp , Nguyễn văn khánh Đào Nguyễn văn Phương Thảo thì việc phân loại đa dạng những kiểu tình yêu này sẽ càng phát triển ( nếu như xã hội bao gồm tập hợp các bạn Nguyễn văn X này phát triển ). Việc in sách về sự phân loại đa dạng rắc rối có trong thực tế này càng cần để các nhà tình yêu học tìm ra lấy một tình yêu chung chung kiểu Nguyễn văn X để mấy bạn này đo đếm làm tiêu chuẩn. Có sự phân định chuẩn tình yêu của bọn ở ngoài 2 bạn Phương Thảo và bạn Gái Phương Thảo lưu thông trong xã hội bao gồm nhiều bạn Nguyễn văn Phương Thảo phẩy, Nguyễn văn X, thì thế hệ sau đó sẽ có những tình yêu X, tình yêu N , có tầm nhận thức xã hội con người phát triển cao hơn
Phương Thảo
04-02-06, 17:52
Nhà có tủ lạnh mà, chú! Đói thì mở ra, chui xuống gầm mà gặm thôi!

Thế cũng tiện bác nhỉ? Mà tủ lạnh nhà Lết gầm cao, lại cũ chắc là loại Xa-ra-tốp của Nga ngày xưa, tốn điện lắm. Không biết sức mình có kham được không?
Hồ Minh Trí
04-02-06, 18:14
Các bác không được ví von em late với cái bánh chưng xanh vỏ vàng lòng để trong tủ lạnh như thế đâu nhớ.

Em late, kệ bọn hắn!
late
04-02-06, 18:19
Ý quên, đầu năm mới hun bác Thỏ, Tia với late một cái. Yêu yêu yêu, nhờ.

Cảm ơn tình yêu Xuân, cũng gửi đến tình yêu 1 cái ôm hôn thắm thiết nhé. 1 cái hẳn hoi đấy, không phải 3 người chung 1 cái như của tình yêu gửi đâu. Về chơi nhiều nhé.

Kòm, PG, PT:

Những gì các lão vừa bôi ra trong 2 trang cuối có nội dung vi phạm quyền cá nhân của member cũng như hoàn toàn đi ngược lại cương lĩnh Trí-Hào-Zâm của diễn đàn.

Các lão nên chấm dứt ngay trước khi nạn nhân của các lão buộc phải có hành động xử lý cần thiết.

Tối hậu thư,

Ký tên,

late
Sất
04-02-06, 18:40
Tình yêu - Lý trí xét về bản chất sâu xa liệu có thể là gì khác ngoài Đe'o sợ - Sợ

.

Định nghĩa tình yêu của Kòm chạy xung quanh hiểu biết của từ sợ, được ý thức, viết ra . Một nỗi sợ được hấp dẫn vì đã được trải nghiệm, vẫn chưa hết câu hỏi Một thế lực nào đó sẽ dẫn dắt Kòm vượt qua nỗi sợ, đối tượng đó sẽ là tình yêu.


Lết
Em thì yêu là tự nhiên yêu. Suốt cả ngày từ lúc ngủ dậy đến lúc đi ngủ đến lúc đang ngủ chỉ tâm tâm niệm niệm mỗi câu: "Không yêu. Nhất định là không được yêu."

Chả có tác dụng.

Cứ yêu.

Chết thì thôi chứ lăn tăn gì

Định nghĩa tình yêu của Lết, chạy xung quanh hiểu biết của từ cấm , chưa được ý thức, nhất thiết sẽ bị một thế lực mạnh mẽ nào đó dẫn dắt vượt qua khỏi, một thứ cấm kỵ hấp dẫn, bí hiểm vì chưa được trải nghiệm đầy đủ. Đối tượng của thế lực đó sẽ là tình yêu.

Sự sợ hãi và sự cấm kỵ xung quanh tình yêu của Lết và Kòm xem ra rất đẹp đôi, dành cho biểu tượng về Lết, một chiếc bánh trưng để trong tủ lạnh chưa bóc mà Kòm nói rằng ko được ví von thế.

Thế giới đâu chỉ hàm chứa tình yêu là thứ hiểu biết cấm kỵ và đáng sợ duy nhất.Nếu không giải đáp của mọi câu hỏi về thế giới sẽ bị dồn vào một cái lồng, nhất thiết sau đó sẽ là cấm kỵ và hiểu biết xung quanh từ sex.

Xin lỗi nếu các bạn ko đồng ý với kết luận đó.
lão ma
04-02-06, 19:16
hị hị hị,

Hồi còn tre trẻ như chú PT anh cũng cứ lăn tăn mãi cí chiện "iu, lấy ...không lấy roài đ éo iu ... không lấy ...lấy", cuối cùng cũng chả giải quyết được gì. Mỗi lần nghe gái thì thầm bên tai "em yêu anh ... nhất" là cứ bấm bụng nín cười ... đ éo tin là có chiện đó... Sau này mới NGỘ ra được là hồi ấy mình trẻ ngươì non dạ, có dám sống thực với tình yêu, và bằng cả nghị lực trái tim mình đ éo đâu ( giờ nghĩ lại lời vẹo ... thấy cũng đúng phết) ...

Các cụ bẩu: "Chạy đâu cho khỏi nắng trời", cấm có sai. Giai nhớn cưới vợ, gái nhớn gả chồng, mình là người Việt nam thì đua đòi với Tây với Nhật thế đ éo nào được ... Cho nên chú PT có muốn làm chiện "kinh thiên địa nghĩa" thì hẵng cứ "Tề gia, trị vợ, bình con cái" trước cái nhẩy. Còn chiện iu con chị, làm thịt con em là trách nhiệm và nghĩa vụ của chú roài ... Chần chừ gì nữa, xông lên mà chén cho hoành cbn tráng đê ... :icecream:

Anh thất chiện gì chứ cái khoản giai gái phơi phới thế này mà không chén nhau ... cứ để giành thì anh thật phí của giời nhắm í ...
Thế là xong hẳn
04-02-06, 19:51
Ở đây là chỗ trai gái nó tán tỉnh nhau, khó xin tiền lắm chị Sất ơi, thôi chị đi chỗ khác đi chị!
gió
04-02-06, 19:52
Cảm ơn tình yêu Xuân, cũng gửi đến tình yêu 1 cái ôm hôn thắm thiết nhé. 1 cái hẳn hoi đấy, không phải 3 người chung 1 cái như của tình yêu gửi đâu. Về chơi nhiều nhé.

Kòm, PG, PT:

Những gì các lão vừa bôi ra trong 2 trang cuối có nội dung vi phạm quyền cá nhân của member cũng như hoàn toàn đi ngược lại cương lĩnh Trí-Hào-Zâm của diễn đàn.

Các lão nên chấm dứt ngay trước khi nạn nhân của các lão buộc phải có hành động xử lý cần thiết.

Tối hậu thư,

Ký tên,

late

Em đố bác Lão ma các bác í sẽ trả lời tối hậu thư như thế nào đấy?
Sất
05-02-06, 09:02
Ở đây là chỗ trai gái nó tán tỉnh nhau, khó xin tiền lắm chị Sất ơi, thôi chị đi chỗ khác đi chị!

Cái làng nỗn nận người với lợn nên mới có đứa đầu óc chỉ nhìn thấy mấy chữ tiền như kiểu bạn Xong hẳn, nhìn đâu cũng thấy nợn.Có đầu óc đâu ra mà phân biệt người với nợn đâu cơ chứ.
Quan Nhân
05-02-06, 10:37
hị hị hị,

Hồi còn tre trẻ như chú PT anh cũng cứ lăn tăn mãi cí chiện "iu, lấy ...không lấy roài đ éo iu ... không lấy ...lấy", cuối cùng cũng chả giải quyết được gì. Mỗi lần nghe gái thì thầm bên tai "em yêu anh ... nhất" là cứ bấm bụng nín cười ... đ éo tin là có chiện đó... Sau này mới NGỘ ra được là hồi ấy mình trẻ ngươì non dạ, có dám sống thực với tình yêu, và bằng cả nghị lực trái tim mình đ éo đâu ( giờ nghĩ lại lời vẹo ... thấy cũng đúng phết) ...

Các cụ bẩu: "Chạy đâu cho khỏi nắng trời", cấm có sai. Giai nhớn cưới vợ, gái nhớn gả chồng, mình là người Việt nam thì đua đòi với Tây với Nhật thế đ éo nào được ... Cho nên chú PT có muốn làm chiện "kinh thiên địa nghĩa" thì hẵng cứ "Tề gia, trị vợ, bình con cái" trước cái nhẩy. Còn chiện iu con chị, làm thịt con em là trách nhiệm và nghĩa vụ của chú roài ... Chần chừ gì nữa, xông lên mà chén cho hoành cbn tráng đê ... :icecream:

Anh thất chiện gì chứ cái khoản giai gái phơi phới thế này mà không chén nhau ... cứ để giành thì anh thật phí của giời nhắm í ...
Bác lão ma nhầm nhọt sang trông trọt rồi, chén thì cứ chén nhưng đến lúc cưới phải nghĩ 1 tí chứ. Không thì bác bảo cưới để làm gì, cứ chén nhau như thế chả sướng hơn à, tự do thoải mái lúc nào không thích thì giải tán. Em khuyên bác Thảo cũng nên tự nhìn lại mình, ví thử như bác chỉ được có 180 điểm mà con em kia nó được đến 300 thì e là bác em được mấy hôm là tự ti đầy mình, gái nó đi đâu bác cũng kèn kẹt theo rồi thì khổ thôi bác ơi.
lão ma
05-02-06, 20:50
Bác lão ma nhầm nhọt sang trông trọt rồi, chén thì cứ chén nhưng đến lúc cưới phải nghĩ 1 tí chứ. Không thì bác bảo cưới để làm gì, cứ chén nhau như thế chả sướng hơn à, tự do thoải mái lúc nào không thích thì giải tán. Em khuyên bác Thảo cũng nên tự nhìn lại mình, ví thử như bác chỉ được có 180 điểm mà con em kia nó được đến 300 thì e là bác em được mấy hôm là tự ti đầy mình, gái nó đi đâu bác cũng kèn kẹt theo rồi thì khổ thôi bác ơi.
Èo, "trời sinh voi trời sinh cỏ ", đ éo gì ... iu thì cứ iu, lí trí với con tim cũng chỉ là cách ngụy biện để chén nhau chứ còn gì ...

Mà anh thấy "tốt số hơn bố giàu" cũng đúng phết. Cứ gọi là gái nó cứ lăn xả vào cho mà chén í (cái này phải hỏi thằng Ông cụ chắc rõ).

Hôn nhân hạnh phúc là ước mơ duy nhất của các bạn trẻ, trước sau rồi cũng phải đến lượt mình và sẽ trải qua. Muốn có hạnh phúc thì trước hết phải biết tự tin (cái này ku Đào lìn Tin chắc rõ) và phải hiểu cái tôi của mình sao cho thích hợp với tiêu chí "thuận vợ thuận chồng tát bể đông cũng cạn" .... còn không thì tốt nhất là cứ chén nhau cho hoành cbn tráng (nhưng đừng để có con mà thành ra khỗ) ...
lão ma
06-02-06, 02:20
Thực ra quan hệ Giai Gái nó có 3 cấp độ, mà 4C hay lẫn lộn với nhau, là sự đam mê, tình yêu và hôn nhân. Hai cái đầu thì không cần lý trí làm gì, nhưng cái thứ 3 thì cần.

(Nhở em nhở!)
hị hị hị,

Cấp đ éo nào mà lí trí chả cần, vì nó đã vượt qua được cái nấc 1 của cái tháp Mát xờ lờ đâu hử ku Phỏng Giái em anh?
Quan Nhân
06-02-06, 07:38
Thực ra quan hệ Giai Gái nó có 3 cấp độ, mà 4C hay lẫn lộn với nhau, là sự đam mê, tình yêu và hôn nhân. Hai cái đầu thì không cần lý trí làm gì, nhưng cái thứ 3 thì cần.

(Nhở em nhở!)
Mày chia cấp độ theo kiểu gì hả PG?
lão ma
06-02-06, 15:51
@ lão ma: Mày ngu hơn anh tưởng khá là nhiều đấy em! Có thể với loại như mày thì sự đam mê, tình yêu và hôn nhân đều ở tầng đáy của tháp Maslow, còn anh thì khác. Nhé em giai!
hị hị hị,

Buồn cười nhẩy ... anh mới úm mày một tí mà mày đã nhảy đong đỏng lên như mang bím vậy à ku? :24:
demen
06-02-06, 16:19
Thực ra quan hệ Giai Gái nó có 3 cấp độ, mà 4C hay lẫn lộn với nhau, là sự đam mê, tình yêu và hôn nhân. Hai cái đầu thì không cần lý trí làm gì, nhưng cái thứ 3 thì cần.

(Nhở em nhở!)
Đồng ý với bác PG :flag:
dao_hoa_daochu
06-02-06, 17:03
Cái chiện Tình yêu xong rồi đi đến Hôn nhân, em thấy nó hoàn toàn đi ngược lại lý thuyết của Maslow anh em, nên nói chung nó có vẻ không được sáng sủa tí nào hết.

PS

Thực ra quan hệ Giai Gái nó có 3 cấp độ, mà 4C hay lẫn lộn với nhau, là sự đam mê, tình yêu và hôn nhân. Hai cái đầu thì không cần lý trí làm gì, nhưng cái thứ 3 thì cần.
Có lẽ là vấn đề nó không phải là "cần" hay là "không cần", mà là đếch tránh được. Có nói là "không cần" thì nó cũng vẫn cứ tham gia. Cái này cũng tương tự như Lạng phò bạn em bảo là "làm admin thăng long để làm gì?". Có muốn làm cũng đếch làm được thì chiện "để làm gì" đặt ra là vô nghĩa.
dao_hoa_daochu
06-02-06, 17:31
Bác nói trúng cái nỗi canh cánh của em.
Bi giờ toàn là "người sang" chạy lông nhông đầy diễn đàn thế này, đúng là chả biết đâu mà lường. Bi giờ Lạng phò lốp bi lốp bủng rồi quen biết rộng đẳng cấp cao... Một ngày mà y được đăng cơ min mod, cái loại thân cô thế cô như em bác... thôi chả nói nữa... lúc đấy bác nhớ vào Hilton thăm nuôi em, chả gì thì cũng đã có một thời em chổng mông vẽ đồ thị hầu bác xem. Hức!..
em anh Bim
06-02-06, 18:47
Từ dạo em còn bé mới vào TL hỏi đáp với Lạng 4` PG về cái những cái chuyện gì em chả nhớ được, em đã có cảm tưởng thích khách tức Phương Thảo là một mụ gái già hết sức rắn giả lươn. Bởi vậy ko thể nào làm thổn thức được con tim íu đuối của gái nào, mãi chỉ thấy mấy giai nhảy vào tay bo đôi bên tung hứng hết sức là lọng cọng.

Em có cảm tưởng các bạn nào trên TL càng nói nhiều về tình yêu, hôn nhân và gia đình, càng nghiêm trọng bao nhiêu lại càng đe'o hiểu gì về tình yêu hôn nhân và gia đình gì cả. Em cũng thế, căn bản cứ ko biết nhiều lại nói nhiều biết đâu lại vỡ ra cái gì đó.

Tình yêu đe'o gì mà cứ phải u buồn chảy hết nước mắt nước mũi các loại, xa nhau chia tay nhau ngậm ngùi nhìn nhau đi với một thằng/con nào khác mới là tình yêu? Hôn nhân gì mà chả thấy nhắc đến vợ chồng chỉ thấy cả đời hi sinh vì con cái, sống vì con cái cha mẹ anh em, đe'o có lúc nào sống cho mình ngoại trừ lúc fukc? Lý trí gì mà quẩn quanh tôi yêu như thế này, tôi fukc như thế kia, tôi hôn nhân như thế nọ?

Em cảm thấy hết sức hạnh phúc vì đe'o bao giờ phải quan tâm những thằng/con mình đã bỏ hay bỏ mình sống thế nào, mình lên mặt với nó kiểu gì hay mình rộng lượng tha thứ cho nó kiểu gì. Đời thì ngắn, có đủ thời gian để quan tâm người mình yêu, rộng lượng tha thứ/ fukc tất cả những gì thuộc về nó hay ko đã là vấn đề, hơi đe'o đâu mà quan tâm con bồ cũ của nó mặc áo dài hay áo ngắn đi đám cưới mình, xin lỗi late mình ví dụ hơi lệch lạc tí...
Chim Ưng
06-02-06, 19:02
Từ dạo em còn bé mới vào TL hỏi đáp với Lạng 4` PG về cái những cái chuyện gì em chả nhớ được, em đã có cảm tưởng thích khách tức Phương Thảo là một mụ gái già hết sức rắn giả lươn. Bởi vậy ko thể nào làm thổn thức được con tim íu đuối của gái nào, mãi chỉ thấy mấy giai nhảy vào tay bo đôi bên tung hứng hết sức là lọng cọng.

Em cảm thấy hết sức hạnh phúc vì đe'o bao giờ phải quan tâm những thằng/con mình đã bỏ hay bỏ mình sống thế nào, mình lên mặt với nó kiểu gì hay mình rộng lượng tha thứ cho nó kiểu gì. Đời thì ngắn, có đủ thời gian để quan tâm người mình yêu, rộng lượng tha thứ/ fukc tất cả những gì thuộc về nó hay ko đã là vấn đề, hơi đe'o đâu mà quan tâm con bồ cũ của nó mặc áo dài hay áo ngắn đi đám cưới mình, xin lỗi late mình ví dụ hơi lệch lạc tí...

Cũng có người thế này thế kia chứ em, độ nhậy cảm khác nhau thì có kẻ luyến tiếc lâu, suy nghĩ về cái mà mình đã mất, người không băn khoăn có khác gì cái máy, mà băn khoăn là còn có điểm yếu, tức là còn có tính người. Anh thì anh hay cảm những gái như thế, tình cảm chứ có phải làm ăn x đâu em. Mà ngay làm ăn lúc thua cả nghìn có phải lúc x nào cũng tỉnh bơ được đâu em, máu sôi sùng sục than thầm tự rủa mình ngu bao nhiêu ấy chứ, mãi rồi mới nuốt hận vào tim ta vò trym đứng dậy làm lại cuộc đời đấy chứ em.
em anh Bim
06-02-06, 19:04
Ừ, gái anh đi với anh nhưng cứ tơ tưởng đến thằng khác, anh gọi đó là tình người ko? Em thấy xử tệ với người có tình với mình là bạc. Ko hiểu cái tình của người đối với mình lại còn bạc hơn gấp ngàn lần.

Mà ở đời một lúc chỉ làm được một việc. Cứ nhớ thằng này là quên thằng kia, gái nó là thế đấy anh.
Chim Ưng
06-02-06, 19:13
Ừ, gái anh đi với anh nhưng cứ tơ tưởng đến thằng khác, anh gọi đó là tình người ko? Em thấy xử tệ với người có tình với mình là bạc. Ko hiểu cái tình của người đối với mình lại còn bạc hơn gấp ngàn lần.

Mà ở đời một lúc chỉ làm được một việc. Cứ nhớ thằng này là quên thằng kia, gái nó là thế đấy anh.


Anh chấp nhận gái anh còn nghĩ đến thằng khác. Cái đó không phải là xử tệ. Cái đó là độ nhậy cảm em ạ. Mà em cũng chả làm gì được đâu, yêu nó thì phóng khoáng đi em ạ. Tin nhau đi. Cái chính là nó yêu mình bây giờ, hiện nay, chứ mơ mộng chút chút ăn thua gì em. Gái của anh bao giờ nó cũng hiểu là anh yêu nó dù anh kể về bồ cũ phây phây ra đó thôi.
em anh Bim
06-02-06, 19:27
Vấn đề là gái tuy rất thông minh, đánh đu rất giỏi, nhưng lại ko nhận thấy đi trên mặt đất an toàn mà lại thư thái hơn. Giai ngu ngu chứ mà nó té ko đau bằng gái, nhỉ?
AngelGirl
06-02-06, 21:06
Em vẫn lăn tăn... anh Đào em vẫn ấm ức vụ BAYC hay sao í nên mở cái này để bàn tán tiếp, phỏng ạ?

Ah, em nhầm em nhầm... xin lỗi ty kiu lờ, đáng nhẽ phải nói là anh thì em lại nhầm thành anh Đào vì topic 'mùa mướp rụng' của ảnh.
Gaup
06-02-06, 21:36
Vấn đề là gái tuy rất thông minh, đánh đu rất giỏi, nhưng lại ko nhận thấy đi trên mặt đất an toàn mà lại thư thái hơn. Giai ngu ngu chứ mà nó té ko đau bằng gái, nhỉ?

Jinxy tình yêu nói đúng đấy. Tội gì mà phải đánh đu cho mệt mỏi, đường bằng phẳng quang đãng ta đi chứ sao phải quàng vào bụi rậm. Đi trong bụi rậm có lúc leo cao nhưng cũng nhiều lúc ngã đau, có lúc ngã không đứng dậy được.
Hồ Minh Trí
06-02-06, 22:00
Anh đoán là Lết nhà mình gói khuôn, nếp Bắc, nhiều đậu xanh, ít mỡ. Chắc cũng đang rền lắm, chưa mốc, chú ạ!
Thôi các bác đừng gọi em late là cái bánh chưng nữa nhé. Tại vì em chả thích bánh chưng mấy. Với lại bánh chưng nhiều vỏ quá, bóc mãi mới xong. Mà bóc xong rồi thì ăn 1 miếng lại ngấy, chả ăn được một mình. Toàn phải nhờ ăn đụng.

Em thấy em late giống quả thị hơn. Chăm chỉ này, hiền lành này, chịu thương chịu khó quét nhà quét sân hệt như cô Tấm trong quả thị nữa. Quả thị late mềm mềm vàng vàng thơm thơm, ngửi thì thích nhưng chả ăn được đâu, late nhỉ?

Mà anh chỉ ngửi thôi, chả ăn đâu mà sợ!
Hồ Minh Trí
06-02-06, 22:13
Theo như anh biết, thì trước khi ăn quả thị, phải bóp rất là lâu! Thằng Kòm thì thâm độc nổi tiếng Thăng Long rồi, nên anh nghĩ cái ý của nó không tốt lành gì!
Bác PG nói bậy nào. Đấy là quả vú sữa chứ không phải quả thị. Quả đấy thì xoan lắm. Em chả thích. Quả thị thì chả ăn được.
Mecado
06-02-06, 22:21
Mịa các bác em nói chuyện một thôi một hồi là léo biết đâu là chủ đề chính nữa. Mà bác Phải Gió thế léo nào dạo này bị quạt trần xoáy à ? Cũng ẩm ương tình yêu tình báo hài vãi. Nói mịa chuyện kinh tế thấy ra bác em còn có tí Cáp bi lịt ti. Yêu thì cứ yêu mẹ nó đi, lăn tăn tính toán làm léo gì phỏng ? Bọn nó léo tính toán gì thì con ngoan vợ khéo nhà cao đắp chăn ấm ngủ roài. Một lũ Bi hết đi kiến thức đầy mình lăn tăn tính toán thế léo nào bây giờ vẫn luợn lờ trên mạng để đong gái mạng. Đến chết với các bác , các em .
late
06-02-06, 22:32
Ơ, PG hôm trước tự nhiên hỏi chuyện vớ vẩn áo dài áo ngắn gì làm tình yêu Jinxy tưởng nhầm em mặc áo dài đi đám cưới người yêu cũ là thế nào. Tớ có thằng nào cũ đâu tình yêu Jinxy ơi có mỗi thằng bây giờ là cũ nhất nên tình yêu cứ lấy ví dụ gì gì thoải mái đê không phải xin lỗi gì cả. Đầu năm bàn chuyện tình yêu tình iếc tý càng vui chứ cứ vẽ đồ thị mãi, ai không biết vẽ thì post bài vào đâu, Đào nhế?

Anh em nhà Gấu - Jin rất sáng suốt tỉnh táo lúc nào cũng đi trên đường quang bằng cả hai chân là tốt, nhưng mà lại nhìn nhận tất cả những người không giống mình là đánh đu vào bụi rậm ngã thì cho chết là hơi bị chủ quan man rợ đới. Mấy lại tình cảm của người dành cho người hay chó mèo lợn gà đều không thể bấm nút phát là on bấm nút phát là off được.

P.S. lão Kòm với lão PG hôm trước đã thôi rồi giờ lại tiếp tục cái trò kia là hơi mất tư cách đấy nhé.

Ơ em đang định submit thì nhìn xuống thấy bác Mec giống em.

"Yêu mẹ nó đi. Chết thì thôi chứ lăn tăn đ' gì."
Hồ Minh Trí
06-02-06, 22:41
P.S. lão Kòm với lão PG hôm trước đã thôi rồi giờ lại tiếp tục cái trò kia là hơi mất tư cách đấy nhé.

Hương thị

(tặng thị late)

Chắc không phải chỉ là tự nhiên mà tác giả vô danh của chuyện Tấm Cám cho cô Tấm từ trong quả thị chui ra. Người cô gái ấy chắc phải thơm lắm, vì quả thị có màu đẹp thế, da thịt căng thế, hương thị thơm thế. Nếu không thì sao cô Tấm không chui ra từ quả mít, quả na, quả sầu riêng, quả bứa thật chua, quả dừa toàn nước...?

Cứ cuối mùa hạ lại là mùa thị chín. Cây thị là cây cổ thụ, một làng gần Đồ Sơn có một xóm Thị, hàng chục cây thị khổng lồ, thân đã vặn vẹo trong sơ tướp và trong sâu mối đục đẽo, nhưng năm nào cũng vẫn cho quả. Người ở đây khoe rằng hàng cây này đã sống hàng nghìn năm vì thế xóm mới mang tên Xóm Thị. Nếu như thế thì hàng cây ấy đã chứng kiến bao nhiêu con nước ròng, con nước kiệt, bao nhiêu giông bão, bao nhiêu con thuyền mang người đánh cá ra khơi, có thuyền trở lại, có thuyền không bao giờ về.....

Cây thị cứ xanh đời đời. Nếu so với cây đa, cây đề, cây thông, cây sấu.... thì ai già hơn ai? Ta chỉ biết cây là một phần hồn đất nước. Bộ rễ của cây cứ lặn sâu vào lòng đất. Bộ lá của cây cứ vươn vào trời xanh.... Và hương thị thơm xa, thơm ngát, thơm như một loài hoa.... cứ phảng phất mơ hồ suốt bao nhiêu năm tháng trong mùa thị, và cả khi hết mùa quả chín câu chuyện Tấm Cám được kể lên, thì hương thị cứ thơm, thơm như cổ tích, thơm như ước muốn của nỗi lòng người mong cho cô gái kia sung sướng, mong cho hoàng tử gặp được nàng con gái têm trầu cánh phượng, có giọng nói như chim Vàng Anh, mà con chim Vàng Anh thì có màu giống da quả thị lắm lắm.....

Có một quả thị trên bàn, có khi ta mơ hồ tan vào giấc ngủ đầy hương mà ta cho đó là hoa, hoa hồng, trộn vào hoa huệ, hoa nhài trộn lẫn móng rồng.... nhưng sực tỉnh, thì vẫn chỉ là hương quả màu vàng có cô Tấm ẩn mình trong đó....

Vì thế mà bao giờ ta cũng thấy kỳ lạ khi có hương thị.
late
07-02-06, 05:48
Hương thị

(tặng thị late)

Chắc không phải chỉ là tự nhiên mà tác giả vô danh của chuyện Tấm Cám cho cô Tấm từ trong quả thị chui ra. Người cô gái ấy chắc phải thơm lắm, vì quả thị có màu đẹp thế, da thịt căng thế, hương thị thơm thế. Nếu không thì sao cô Tấm không chui ra từ quả mít, quả na, quả sầu riêng, quả bứa thật chua, quả dừa toàn nước...?

Cứ cuối mùa hạ lại là mùa thị chín. Cây thị là cây cổ thụ, một làng gần Đồ Sơn có một xóm Thị, hàng chục cây thị khổng lồ, thân đã vặn vẹo trong sơ tướp và trong sâu mối đục đẽo, nhưng năm nào cũng vẫn cho quả. Người ở đây khoe rằng hàng cây này đã sống hàng nghìn năm vì thế xóm mới mang tên Xóm Thị. Nếu như thế thì hàng cây ấy đã chứng kiến bao nhiêu con nước ròng, con nước kiệt, bao nhiêu giông bão, bao nhiêu con thuyền mang người đánh cá ra khơi, có thuyền trở lại, có thuyền không bao giờ về.....

Cây thị cứ xanh đời đời. Nếu so với cây đa, cây đề, cây thông, cây sấu.... thì ai già hơn ai? Ta chỉ biết cây là một phần hồn đất nước. Bộ rễ của cây cứ lặn sâu vào lòng đất. Bộ lá của cây cứ vươn vào trời xanh.... Và hương thị thơm xa, thơm ngát, thơm như một loài hoa.... cứ phảng phất mơ hồ suốt bao nhiêu năm tháng trong mùa thị, và cả khi hết mùa quả chín câu chuyện Tấm Cám được kể lên, thì hương thị cứ thơm, thơm như cổ tích, thơm như ước muốn của nỗi lòng người mong cho cô gái kia sung sướng, mong cho hoàng tử gặp được nàng con gái têm trầu cánh phượng, có giọng nói như chim Vàng Anh, mà con chim Vàng Anh thì có màu giống da quả thị lắm lắm.....

Có một quả thị trên bàn, có khi ta mơ hồ tan vào giấc ngủ đầy hương mà ta cho đó là hoa, hoa hồng, trộn vào hoa huệ, hoa nhài trộn lẫn móng rồng.... nhưng sực tỉnh, thì vẫn chỉ là hương quả màu vàng có cô Tấm ẩn mình trong đó....

Vì thế mà bao giờ ta cũng thấy kỳ lạ khi có hương thị.

Bác Kòm, em cảm ơn bác đã kể một câu chuyện rất hay và lãng mạn cho cả nhà cùng nghe vui vẻ đầu xuân và em cũng hiểu đấy là mục đích của bác chứ không phải để gửi cho em. Bác gọi em là thị late em xin nhận ngay nhưng bác so sánh này nọ cô Tấm quả thị cây thị hay hương thị dù 99% đùa 1% thật em cũng không dám, tại dù 99% đùa 1% thật em cũng không được như vậy. Em chỉ thấy em giống cây thị của bác ở mỗi điểm là được nghe, được nhìn thấy nhiều chuyện xảy ra, người này đi chỗ này người kia đi chỗ kia, người này giẫm lên tình cảm của người khác v.v. và v.v…

Mới lại lần sau bác đừng có đùa bởi vì em không quen đùa đâu. Em coi chuyện cả chuyện đùa là thật trên một nguyên tắc là thôi thà để người khác cười vào tình cảm của mình chứ mình không dám cười vào tình cảm của người khác tại nhỡ nó là thật thì sao. Ví dụ như bác Kòm có ngồi ngắm quả thị rồi tưởng tượng bên trong có cô Tấm thật thì cũng giống em đang lẩn thẩn một chuyện xyz bây giờ mà thằng nào cười là rất dã man, hì hì. Thế nên em rất là tôn trọng câu chuyện của bác và em cũng không dám đùa với tình cảm đùa của bác, tức là em không comment. Em chỉ nhắn bác là em không biết quét sân và cũng có thơm nhưng không thơm mùi quả thị, bác ạ.
Thợ đời
07-02-06, 06:30
Dạo này thỉnh thoảng mới vào Thăng Long cũng ít gặp các bạn ngày xưa như bạn Xuân bạn Hồng bạn Xoan bạn Jinxy bạn...Chỉ hay gặp Tia với cả late.

Tia thì là em kết nghĩa với anh từ ngày xưa. Còn late chả biết là ai nhưng giọng văn thì nghe rất quen thuộc.

Cuộc đời nghĩ lại nhiều lúc cũng có những khúc quanh không bình lặng. Bỗng dưng buồn, bỗng dưng vui. Bỗng dưng nhớ, bỗng dưng quên. Bỗng dưng đến, và trở thành thân thuộc...
jhu
07-02-06, 07:01
Hê hê, late dạo này có vẻ trung tâm của sự chú ý, cái rún của vũ trụ quá nhể. Chuyện gì thì chuyện, cũng lại quay lại chuyện late. Có bí quyết gì không late ơi, kiểu như 8 bước để trở thành quả thị ấy?
MrLoyal
07-02-06, 10:50
Yêu đương cái đe'o gì, 4C cứ lắm chuyện! Anh thấy về nguyên tắc thì với giai, con nào ngon cũng yêu được hết. Còn với gái thì thằng nào có tiền, khỏe mạnh đẹp trai, chưa vợ, thì gái cũng xúc được tất!

Vấn đề là hoàn cảnh thôi!

Thầy em có câu này chuẩn...CHúc thầy năm mới chuẩn nhiều câu hơn :flag:
dao_hoa_daochu
07-02-06, 11:52
Hương thị

(tặng thị late)

Chắc không phải chỉ là tự nhiên mà tác giả vô danh của chuyện Tấm Cám cho cô Tấm từ trong quả thị chui ra. Người cô gái ấy chắc phải thơm lắm, vì quả thị có màu đẹp thế, da thịt căng thế, hương thị thơm thế. Nếu không thì sao cô Tấm không chui ra từ quả mít, quả na, quả sầu riêng, quả bứa thật chua, quả dừa toàn nước...?

Cứ cuối mùa hạ lại là mùa thị chín. Cây thị là cây cổ thụ, một làng gần Đồ Sơn có một xóm Thị, hàng chục cây thị khổng lồ, thân đã vặn vẹo trong sơ tướp và trong sâu mối đục đẽo, nhưng năm nào cũng vẫn cho quả. Người ở đây khoe rằng hàng cây này đã sống hàng nghìn năm vì thế xóm mới mang tên Xóm Thị. Nếu như thế thì hàng cây ấy đã chứng kiến bao nhiêu con nước ròng, con nước kiệt, bao nhiêu giông bão, bao nhiêu con thuyền mang người đánh cá ra khơi, có thuyền trở lại, có thuyền không bao giờ về.....

Cây thị cứ xanh đời đời. Nếu so với cây đa, cây đề, cây thông, cây sấu.... thì ai già hơn ai? Ta chỉ biết cây là một phần hồn đất nước. Bộ rễ của cây cứ lặn sâu vào lòng đất. Bộ lá của cây cứ vươn vào trời xanh.... Và hương thị thơm xa, thơm ngát, thơm như một loài hoa.... cứ phảng phất mơ hồ suốt bao nhiêu năm tháng trong mùa thị, và cả khi hết mùa quả chín câu chuyện Tấm Cám được kể lên, thì hương thị cứ thơm, thơm như cổ tích, thơm như ước muốn của nỗi lòng người mong cho cô gái kia sung sướng, mong cho hoàng tử gặp được nàng con gái têm trầu cánh phượng, có giọng nói như chim Vàng Anh, mà con chim Vàng Anh thì có màu giống da quả thị lắm lắm.....

Có một quả thị trên bàn, có khi ta mơ hồ tan vào giấc ngủ đầy hương mà ta cho đó là hoa, hoa hồng, trộn vào hoa huệ, hoa nhài trộn lẫn móng rồng.... nhưng sực tỉnh, thì vẫn chỉ là hương quả màu vàng có cô Tấm ẩn mình trong đó....

Vì thế mà bao giờ ta cũng thấy kỳ lạ khi có hương thị.

HƯƠNG THỊ
(Tặng Thị nói chung)

Chắc không phải là tự nhiên mà tác giả danh tiếng không thể nào mà tả được của chiện "Khổ ải mang mang Hồi đầu thị ngạn" lại cho cô Tấm từ trong quả Thị chui ra. Người cô Tấm chắc là phải tái lắm, vì quả Thị tái thế, da Thị nhăn nheo thế, hương Thị... thơm thế. Nếu không thì sao cô Tấm không chui ra từ quả cóc, quả chôm chôm, quả sầu riêng, quả bứa, quả lạc, quả xoan toàn nước..?

Cứ hàng tháng là Thị chín. Cây Thị dài ngắn mập ốm khác nhau, một làng Hải Phòng ở gần Hà nội có một xóm Đồ Sơn gọi là xóm Thị, hàng trăm cây thị hiên ngang dãi dầu sương gió, thân đã vặn vẹo trong sơ tướp và trong sâu mối đục đẽo, nhưng ngày nào cũng vẫn cho hàng nghìn quả. Người ở đây khoe rằng những cây này riêng mỗi cây cũng đã cho đến hàng nghìn quả vì thế xóm mới mang tên xóm Thị. Nếu như thế thì hàng cây ấy đã chứng kiến bao nhiêu con nước ròng, con nước kiệt, bao nhiêu con nước chưa gì thì đã nước, bao nhiêu con nước hoàn toàn không có nước, bao nhiêu người đánh cá ra đi, có người trở lại, có người không bao giờ về hoặc trở về nhưng lại mang sẵn Thị theo...

Cây Thị cứ tươi tốt ở ngoài đời. Nếu so với cây bị trồng ở trên mạng, cây bị trồng ra nước ngoài... thì ai già hơn ai? Chúng ta chỉ biết Thị là một phần hồn đời sống. Chân Thị cứ lông nhông trên mặt đất. Thân Thị cứ vươn vào trời xanh... Và hương Thị quyện với hương lancôme, hương shiseido, hương mít sài gòn... cứ thơm xa, thơm ngát, thơm như một loài hoa... cứ phảng phất mơ hồ suốt cả cuộc đời chúng ta, và ngay cả khi bị không có Thị bên mình các câu chiện Thị được kể lên, thì hương Thị cứ thơm, thơm như cổ tích, thơm như ước muốn của nỗi lòng người mong cho bi giờ có Thị ngay đây để được sung sướng, mong cho bi giờ gặp được Thị ngon và bổ, Thị to y như là xôi hay là bánh bao, mà bánh bao và xôi thì đều có nhiều điểm giống với Thị lắm lắm...

Có một quả Thị trên giường, có khi ta mơ hồ tan vào giấc ngủ đầy hương mà ta cho đó là hoa, hoa hồng, trộn vào hoa huệ, hoa nhài trộn lẫn móng rồng... nhưng sực tỉnh, thì vẫn chỉ là hương quả đang phì phò bên ta...

Vì thế mà bao giờ ta cũng thấy kỳ lạ khi có hương Thị.
em anh Bim
07-02-06, 12:20
Ơ, PG hôm trước tự nhiên hỏi chuyện vớ vẩn áo dài áo ngắn gì làm tình yêu Jinxy tưởng nhầm em mặc áo dài đi đám cưới người yêu cũ là thế nào...
Ơ thế cái vụ áo dài áo ngắn là thế nào? Cuối cùng các cụ là ai, mặc áo dài đi đám cưới ai? Thằng đấy là thằng nào? :13:

Nói chung tớ chỉ thích chuyện hai người còn cứ liên quan đến người thứ ba thứ bốn thứ năm là tớ hơi ghét. Căn bản tại bố mẹ chồng tương lai của tớ ko thích tớ mấy. Nghĩ cũng hơi ức, mình thực thà như đếm, đe'o biết nói láo lừa gạt xỏ xiên thế mà các cụ ko thích, có khi thích những đứa mồm năm miệng mười nói láo như ranh nịnh bợ cốt để lừa đảo đến khi rước nó về mới biết mùi.

Em nghĩ bồ cũ của chồng em mà mặc áo dài đến dự đám cưới có khi cũng làm các cụ ngậm ngùi dữ lắm :mad:

Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, miễn sao đám cưới mình chồng mình cười toe toét là OK rồi.
dao_hoa_daochu
07-02-06, 12:31
Jinxy đấy à, Tết chơi có vui hông? Có chiện gì hay kể nghe coi nào.
em anh Bim
07-02-06, 12:45
Ờ, tớ đây. Tết rồi tớ cũng có ở HN mấy ngày, nói chung cũng vui. Muốn đi tìm cô Háp nhưng giai ko cho, bảo mấy mụ gái già đấy gặp lúc nào thì gặp chứ Tết mà gặp thì hỏng hết xuân.
dao_hoa_daochu
07-02-06, 12:58
Ờ, tớ đây. Tết rồi tớ cũng có ở HN mấy ngày, nói chung cũng vui. Muốn đi tìm cô Háp nhưng giai ko cho, bảo mấy mụ gái già đấy gặp lúc nào thì gặp chứ Tết mà gặp thì hỏng hết xuân.
Zai jin sao lại quấy thế? Gái chúng chơi với nhau mà cũng ý kiến. Cô Hấp lên mạng cong cớn thế thôi, chứ ở ngoài thì nết na thùy mị lắm đấy. Lần sau có dịp thử gặp cho vui, bảo đảm sẽ quý nhau mà.
em anh Bim
07-02-06, 13:03
Ừ, nói thế cũng phải. Giai tớ bảo có muốn gặp giai khác thì gặp, nhưng nghĩ mãi chả nhớ ra ở HN có giai nào, thế là đòi đi gặp cô Háp. Nhưng giai bảo đừng có gặp, tớ thấy cũng có lí nên thôi.

Đi ra HN mà lòng cũng hơi lo lo cho PG trong này đi ăn đụng chả hiểu sống chết ra sao...
dao_hoa_daochu
07-02-06, 13:09
PG dạo này kô đơn lắm. Tết mà online (29 + 1 + 2 + 3)*24 chắc là thèm Thị ơi Thị rụng bị bà lắm.
AngelGirl
07-02-06, 13:20
PG dạo này kô đơn lắm. Tết mà online (29 + 1 + 2 + 3)*24 chắc là thèm Thị ơi Thị rụng bị bà lắm.
Nghĩ đến cảnh PG vừa ngồi online Tết, vừa vuốt râu cả trên lẫn dưới mà vật vã sao thấy xương xế, xương nhắm í. :D
dao_hoa_daochu
07-02-06, 13:39
PG thế đã ăn thua gì, còn chưa thảm bằng Gấu. AG với Jinx có biết "Tam đoạn luận" là cái gì không?, biết thì Đào kể chiện "Logic Gấu" cho mà nghe.
Gaup
07-02-06, 14:43
Tôi đang ngồi chờ phút thức dậy của bình minh
Bỗng thấy ngẩn ngơ lòng tôi nhớ thị
Xa đất nước được bốn ngàn ngày rồi nhỉ
Sao không nhớ gì lại nhớ thị hả đồng chí Gấu vĩ đại ơi

Chắc cuối năm nay thị cũng sẽ rơi
Vào túi của một trong vài thằng đang rộng mở
Tiên sư bố mấy thằng điên hớn hở
Không có thằng nào chỉ chịu ngửi chứ chẳng ăn

Tôi gặp thị lần đầu ở lớp thầy Văn
Như Cương nhưng mà đi dạy Toán
(Tên họ ít khi đả thông được tính người.
Như có cô giáo trường tôi tên Lý lại dạy Sinh.
Tuy dạy Sinh nhưng cô tôi rất xấu.
Ôi những trận cười trong sáng đó lao xao
Những chuyện năm nao những chuyện năm nào
Cứ xúc động, cứ xôn xao biết mấy
Mùa hoa mơ rồi đến mùa phượng cháy.)

Tôi đã thấy thầy CƯƠNG đến tận đây. :greddy2: :gadien: :fly2:
Chiều hè đó thị theo thầy đến lớp
Học trò mười bẩy sợ thầy nơm nớp
Nên chỉ dám khen thầm trông mặt thị rất Tây
Người dây dây mà cái mông hai má phính phây phây
Nên chắc chắn biết nhảy đít cô đít kiếc
Ôi một đàn thằng điếc đứng khen chuông!

Thầy Như Cương mặt cũng rất Như Cương
Hay thích bắt trò khen thầy giống Khui bự sép
Sờ ki nhà toán học Nga lẫm liệt
Tên là Khui mà tính rất pít đa
Thầy Như Cương tính rất trẻ tuy già
Hay thích sếp thị ngồi bàn đầu lớp
Chiều mùa hè nóng như thiêu như đốt
Thị vừa vã mồ hôi giải câu bốn bộ đề
Vừa phải vòng tay che hai trái tuyết lê
Khỏi ánh mắt thầy ôi ánh mắt dâm dê

Tôi ngày đó trọ học ở ngoài đê
Thuê chung nhà với ba thằng Vĩnh Phú
Bọn đấy trẻ bằng tôi nhưng rất đú
Mười bẩy tuổi đã quen mùi gái gú
Nói về thị toàn khen mông khen ...u'
Tôi chỉ thấy tương tư ánh mắt thị dịu hiền
Nhưng lúc đó tôi là đứa ở quê ra chẳng có tiền
Nên đâu dám nói chuyện gì với thị


(mai tôi sẽ làm nốt thơ về thị
Giờ chắc tôi sẽ phải đi i.
rồi bình minh xong tôi sẽ phải dậy đi làm)
AngelGirl
07-02-06, 14:44
Kể đi Đào...
dao_hoa_daochu
07-02-06, 15:58
QUẢ THỊ

Quả gì mà da tai tái? - Xin thưa rằng: Quả Thị!
Ăn vào thì nó làm sao?
Không sao!
Nhưng mà rất giống nem chạo...

Quả gì mà to to thế? - Xin thưa rằng: Quả Thị!
Sao mà Quả Thị lại to?
Chưa to!
Chưa bằng quả dưa hấu của tây...

Quả gì mà gai chi chít? - Xin thưa rằng: Quả Thị!
Sao Quả Thị có nhiều gai?
Không lo!
Gai này chỉ để diễu võ giương oai...

Quả gì mà như bánh đúc? - Xin thưa rằng: Quả Thị!
Bánh này có chén được không?
Không nên!
Bánh này đã bị lên men...

Quả gì mà như quả mướp? - Xin thưa rằng: Quả Thị!
Thôi đậy quả mướp lại đi!
Oki!
Đậy lại thì nó phẳng lì...
Babylon
07-02-06, 17:41
Yêu được thì cứ yêu đi. Hối tiếc làm gì. Đời được là mấy tí hở các bạn. Nếu thực sự muốn gì thì làm đi.

Mình chẳng muốn gì cả, thế mới nhục!
em anh Bim
07-02-06, 19:48
Đào nói thế nào, chứ PG mà cô đơn thế, online mấy ngày Tết thế thì fukc lúc nào? :13:

Tam đoạn luận Logic anh Gấu già thế nào thì tớ chả biết, nhưng tớ tam đoạn luận giai gái TLghẻ thử xem nào:

Logic của Gái:
1. PG/ Gấu/ Đào... là hải đăng. Hải đăng mà lại còn tán mình thì hết sức ngon. Những đứa ko phải là hải đăng mà tán mình cũng ngon nhưng chã. Những đứa ko tán mình đích thị đáng khinh/ đáng thương hại/ đáng chửi cho vào mặt.
2. PG/ Gấu/ Đào... đe'o tán mình.
---> PG/ Gấu/ Đào... đích thị đáng khinh/ đáng thương hại/ đáng chửi cho vào mặt.
:icon_lol:

Logic của Giai:
1. Gái đẹp mà tán được/ fukc được là hết sức ngon. Gái ko đẹp nhưng fukc được đe'o phải là ko ngon. Gái ko fukc được đích thị là đe'o ngon, phải xúi thằng khác ăn đụng nó.
2. Một số gái ko fukc mình mà fukc một thằng hải đăng con mẹ nào đó, thậm chí fukc cả chã nữa.
--> Một số gái đấy đích thị là đe'o ngon, phải xúi thằng khác ăn đụng nó.
:icon_lol:

Về ý chả biết thế nào nhưng về bố cục, Đào thấy Tam đoạn luận của jinx chặt chẽ ko?
Gaup
07-02-06, 20:07
Ai bảo bác PG nhân vật nữ bí ẩn trong thơ em là late? Em chẳng thiếu gì các thị để làm thơ nhớ. Các cụ ngày xưa làm thơ về em:

Gấu kia đáng giá ngàn vàng
Từ con ghẹo cũ đến...thị là năm
Còn như yêu vụng nhớ thầm
Họp chợ trên bụng mấy trăm con người

Em cũng có làm thơ hoài cảm về những con người đáng thương đó:

Những thị muôn năm cũ
Lòng bây giờ ở đâu?

Nói chung là hoành tráng đi.
jhu
07-02-06, 20:24
Nên chỉ dám khen thầm trông mặt thị rất Tây
Người dây dây mà cái mông hai má phính phây phây
Nói về thị toàn khen mông khen ...u'

He heheeh, bài này nhắng quá:-)))) Thị này là thị ấy đấy hả Gấu??? Nghe tả thấy ngon nhể, thị xuất khẩu chứ chẳng chơi, thế này thì khó có chuyện "bà để bà ngửi chứ bà không ăn" :winkwink: Nhưng mà ôn thi Đh từ hồi còn Vĩnh Phú thì cũng tương đối giừ nhỉ, cũng đầu 3 đít vô cùng rồi.
Gaup
07-02-06, 20:32
Các bác em toàn chuyên về dòng văn học hiện thực xã hội chủ nghĩa hay sao mà toàn suy luận kiểu thực tiễn thế. Nói như bác giờ em cho thị đi cái xe a còng đến lớp học thêm của thầy Như Kương thời còn Vĩnh Phú thì đất dưới chân các bác em sụp hết à vì không biết được đấy là thời nào? Văn học mạng các bác em là văn học đa chiều, thời gian không gian và đích thị của nó là con người cũng đều là tương đối thôi. Các bác em mục sở thị chưa hay vẫn cận thị ạ?
jhu
07-02-06, 20:51
Heheheeheh thì cũng tranh thủ ghẹo thị của PG tý, chứ tầm đã là tâm điểm chú ý, là nguồn cảm hứng sáng tác cho một lô một lốc các nhà văn nhà thơ đang lên trên bầu trời văn học TL thế này thì cũng được của ló đấy. Vả lại, cảm thấy không lại được với PG, Gấu, Đào...tức là thuộc lớp chỉ có khả năng "ngửi" như Kòm, thì cũng phải thở ra cái giọng "thị vẫn còn xanh", chứ chả nhẽ lại không bình loạn gì, phỏng ạ?
late
07-02-06, 21:04
Thằng Đào cứ ghẹo gái anh là sao, mày? Con thầy, vợ bạn, gái anh, là không được đụng đến, nhé em! Còn dì Hấp đâu, đề nghị ra treo ngay thằng Gấu, làm lộ privacy thành viên! Mày làm thơ thế, khác gì mày khai ra tuổi Lết bằng tuổi mày, mà tuổi mày thì cả cyberspace ai cũng biết rồi!

Ôi thôi! Xong!

PG ơi em mà có lỡ comment gì về mấy cái đồ thị ("trông như kịt", anh Gấu bảo thế, em không bảo) của PG đang vẽ, PG không vừa ý thì bảo ban em mấy câu là được chứ làm gì ra đòn nham hiểm thể này PG ới ời ơi!

P.S: PG đừng có mà cậy mối quan hệ bất chính với dì Hap để treo Gấu anh em. Gấu học cùng cấp 3 với em thế nào được. Em học cùng Gấu thì em đã dìu dắt anh trai em chứ đời nào để anh em 3 chục tuổi đầu còn đi hỏi PG tại sao đồ thị hàm 300 = X*Y hay Y = 300/X nó lại concave chứ không convex, hờ hờ...
lão ma
07-02-06, 21:21
truyện này (http://www.tienphongonline.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=36409&ChannelID=7).

Những câu hỏi đặt ra là:
- Tình yêu có cần lý trí không?
- Một cuộc hôn nhân chỉ dựa trên nền tảng là lý trí (hoặc tình yêu) thì có bền vững không?
- Nếu phải chọn xây dựng một cuộc hôn nhân chỉ dựa vào một trong hai yếu tố hoặc tình yêu hoặc lý trí thì bạn chọn cái nào?
......

Chiều nay ngồi ôn cố tri tân về chiện tình iu tình báo anh chợt hiểu ra rằng chú PT đặt ra những câu hỏi trên với mụch đích cho các bạn chưa yêu, đã yêu (hoặc chưa rõ yêu là gì ). Anh tin chắc rằng một khi đã yêu thật sự rồi thì người ta sẽ không đặt ra câu hỏi đó nữa, mà người ta chỉ muốn đến với nhau, sống bên nhau. Thế thôi!

Chợt nhớ đến Nguyễn Bính trong bài "Hà Nội ba mươi sáu phố phường":

"...Chao ôi! Yêu có ông trời cứu!
Yêu có ông trời khóa được chân..." :nutkick:
Gaup
07-02-06, 22:13
Ôi thôi! Xong!
P.S: PG đừng có mà cậy mối quan hệ bất chính với dì Hap để treo Gấu anh em. Gấu học cùng cấp 3 với em thế nào được. Em học cùng Gấu thì em đã dìu dắt anh trai em chứ đời nào để anh em 3 chục tuổi đầu còn đi hỏi PG tại sao đồ thị hàm 300 = X*Y hay Y = 300/X nó lại concave chứ không convex, hờ hờ...

Anh cô lúc trước chỉ đọc lướt qua mấy cái giả định motivation với capability của bác PG nên đíu hiểu được bác định nói cái gì...
late
07-02-06, 22:52
Tia thì là em kết nghĩa với anh từ ngày xưa. Còn late chả biết là ai nhưng giọng văn thì nghe rất quen thuộc.

Bác Thỏ, bạn Tia là em anh Thỏ, còn em là em anh Gấu. Chắc tại thế nên bác thấy em quen thuộc.

Bác Đào, tam đoạn luận của em là:
1. Em là em anh Gấu.
2. Anh Gấu là anh em với các bác nên em anh Gấu cũng là anh em với các bác.
-->3. Em là anh em với các bác.

Thôi quay lại chủ đề chính của bạn Phương Thảo đi nhỉ. Em thấy số người vote cho khẩu hiệu của em càng ngày càng đông!
Thợ đời
08-02-06, 00:22
Sai rồi em.

Hợp đề của em chỉ đúng trong trường hợp: Em là anh Gaup

Lỗi trong tam đoạn luận của em nguy hiểm ở chỗ có thể dẫn đến một nghịch lý: Lão ma là anh em với Gaup. Lão ma vẫn có thể chén em.

Vậy lúc đấy em là ai ?
Gaup
08-02-06, 00:34
Sai rồi em.

Hợp đề của em chỉ đúng trong trường hợp: Em là anh Gaup

Lỗi trong tam đoạn luận của em nguy hiểm ở chỗ có thể dẫn đến một nghịch lý: Lão ma là anh em với Gaup. Lão ma vẫn có thể chén em.

Vậy lúc đấy em là ai ?

Em là ai thì lúc đó chả quan trọng nhưng lão ma thì rõ ràng là kẻ mắc tội loạn luân.
Thợ đời
08-02-06, 00:41
Lão ma có cái tật xấu già lại hay chơi trống bỏi, Thăng Long ai cũng biết. Nhưng em nghĩ không phải loạn luân;

Em late là em anh Gaup. Gaup là anh em với lão ma. Lão ma có thể chén late về mặt nguyên tắc. Đó là những hiện thực hợp lý

Chỉ có một hiện thực phi lý. Đó là hợp đề của Late ( Em là em các bác, trong đó có lão ma )
lão ma
08-02-06, 03:09
hị hị hị,

Mới chén đậu phụ làng ở nhà thằng em dại, mới mang sang từ quê nhà ... tự nhiên nhảy mũi ách xì xì mấy cái. Thì ra Hải Đăng Gaup Thỏ đăng quang chơi trò tung hứng vui thế này mà không tham dự thì thật là đắc tội lão ma lắm lắm ...

Lâu rồi không còn nhớ tam đọan luận hay tứ đọan luận nó ra làm sao, nhưng mà cái mệnh đề trên anh nghĩ nó phải như thế này 4c ợ!

Theo như mệnh đề thì :

1. Giả thuyết I: Late ( mang bím) là em của Hải Đăng Gaup.
2. Giả thuyết II: Hải Đăng Thỏ lại là anh em với Hải Đăng Gaup.
3. Kết luận : HHải Đăng Gaup và Hải Đăng Thỏ cũng mang bím!

PS! Dạo này anh chuyển sang đánh trống cái rồi Hải Đăng Thỏ ạ, đánh trống bỏi mỏi mệt lắm vì cứ phải điều khiển chương trình từ canh một cho đến canh năm!
Quan Nhân
08-02-06, 10:00
Tam đoạn luận của anh cho late này:
1. Late là em anh Gấu
2. Anh là em bác Lão ma
->3. Anh và late có thể chén lẫn nhau.
Hài lòng không em???
em anh Bim
08-02-06, 12:08
Tam đoạn luận của anh cho late này:
1. Late là em anh Gấu
2. Anh là em bác Lão ma
->3. Anh và late có thể chén lẫn nhau.
Hài lòng không em???
Em sửa lại như sau:

1. Late là em anh Gấu.
2. Hễ là em anh Gấu thì ai cũng có thể chén.
-->3. Quan Nhân có thể chén Late.


1. Giả thuyết I: Late ( mang bím) là em của Hải Đăng Gaup.
2. Giả thuyết II: Hải Đăng Thỏ lại là anh em với Hải Đăng Gaup.
3. Kết luận : HHải Đăng Gaup và Hải Đăng Thỏ cũng mang bím!


Em sửa lại như sau:
1. Anh em của Gấu đều mang bím.
2. Hải đăng Thỏ là anh em với hải đăng Gấu.
-->3. Hải đăng Thỏ mang bím.

Em hỏi thực các bạn có biết Tam đoạn luận là gì ko?
Hồ Minh Trí
08-02-06, 13:34
Thị xoan, thị late, thị jin
Ba thị đều tít, biết xoan thị nào?
Để ngay thị late cho tao
Phải gió, thằng Gấu, thằng Đào... tránh ra!
dao_hoa_daochu
08-02-06, 14:09
SUDOKU

Hà Chi Gấu đi mua bỉm mới
Lê ki ma phơi phới sắc tình
Mặc vào trông rất là kinh
Ở ngay đằng trước, in hình - sudoku
Washington mây mù bàng bạc
Gấu khoái đời man mác tư duy:
"Giải sudoku được thì
Kỹ năng đẽo gái nhất nhì Thăng Long"
Đầu tiên đẽo cho xong gái Nết
Được Nết rồi - oanh liệt một phen
Lên bờ xuống ruộng, tèn ten
Xôi no chè chán thì bèn bán đi
Bán Nết đi mua về bỉm mới
Mặc bỉm này lượn tới nhà Xuân
Đương nhiên Xuân bị tần ngần
Thì nhân lúc đó mình mần thịt luôn...
Nghĩ tới đó lòng khôn nguôi sướng
Bỗng nghe "Phè" - rách tướng bỉm ra
Công lực thâm hậu thật là
Nhưng mà Xuân Nết cũng xa vời vời.

PS
Jinx bạn mình dạo này hơi bị được nhỉ. Đào với Jinx mà lấy nhau, đẻ con chắc là khôn.
lão ma
08-02-06, 14:55
Thị xoan, thị late, thị jin
Ba thị đều tít, biết xoan thị nào?
Để ngay thị late cho tao
Phải gió, thằng Gấu, thằng Đào... tránh ra!
Tiếp tay dc kòm phát:

Thị Xoan thị lết Jinxy
Cả ba đều HOT ti thì xinh xinh
Quan Nhân Phải Gió rình rình
Kòm Đào Gaup Thỏ tức mình ... chén nhau :24:
lão ma
08-02-06, 15:57
SUDOKU

Hà Chi Gấu đi mua bỉm mới
Lê ki ma phơi phới sắc tình
Mặc vào trông rất là kinh
Ở ngay đằng trước, in hình - sudoku
Washington mây mù bàng bạc
Gấu khoái đời man mác tư duy:
"Giải sudoku được thì
Kỹ năng đẽo gái nhất nhì Thăng Long"
Đầu tiên đẽo cho xong gái Nết
Được Nết rồi - oanh liệt một phen
Lên bờ xuống ruộng, tèn ten
Xôi no chè chán thì bèn bán đi
Bán Nết đi mua về bỉm mới
Mặc bỉm này lượn tới nhà Xuân
Đương nhiên Xuân bị tần ngần
Thì nhân lúc đó mình mần thịt luôn...
Nghĩ tới đó lòng khôn nguôi sướng
Bỗng nghe "Phè" - rách tướng bỉm ra
Công lực thâm hậu thật là
Nhưng mà Xuân Nết cũng xa vời vời.


Thăng Long có chú Thợ Đời
Tự là Thỏ Đói sáng ngời như sao
Hôm qua Thỏ mới tự trào
Từ nay mang bím khi vào TL
Để cho vẹo đỡ lằng nhằng
Đánh ghen đánh ghiếc gọi thằng sở khanh
"Em là điểm sáng nghìn năm"
Bài ca Thỏ hát khi măm vẹo nhà
Từ hôm hết fukc Roma
Thỏ ta quyết định đổi là bím iu
Chiều qua cùng Gaup căng diều
No cơm nứng cật muốn iu hội đồng
Nào ngờ Gaup cũng đổi tông
Cũng mang bím mới hội đồng sao đây?
Thị Xoan thị lết trong này,
Angel gái với Xuân nay rất tình
Đào đâu anh với chú mình
Làm lông mần thịt ... mấy tình yêu Xoan Xoan heng ... :24:
Quan Nhân
08-02-06, 17:45
Em sửa lại như sau:

1. Late là em anh Gấu.
2. Hễ là em anh Gấu thì ai cũng có thể chén.
-->3. Quan Nhân có thể chén Late.


Em sửa lại như sau:
1. Anh em của Gấu đều mang bím.
2. Hải đăng Thỏ là anh em với hải đăng Gấu.
-->3. Hải đăng Thỏ mang bím.

Em hỏi thực các bạn có biết Tam đoạn luận là gì ko?
Có, tam đoạn luận là thế này phải không
1. Anh và late chén nhau
2. Jinxy biết tam đoạn luận

PS
Jinx bạn mình dạo này hơi bị được nhỉ. Đào với Jinx mà lấy nhau, đẻ con chắc là khôn.
-> 3. Jinxy không chén Đào
em anh Bim
08-02-06, 17:49
Cái trò Tam đoạn luận này vui nhỉ. Lại tiếp:

1. Late ko biết tam đoạn luận và chén những người giống mình.
2. Quan Nhân ko biết tam đoạn luận.
--> Late chén Quan Nhân.

Nói thế có đúng ko nhỉ?
Xuân
08-02-06, 21:52
Em thấy TL nhà mình mà cứ bỏ quên gái nào khoảng 2 tháng là y như rằng quay lại với những lời nhắn nhủ như 'tay em múp míp đeo nhẫn đính hôn' 'tới Tết là em cưới' etc...

Đấy là ấy em nói thị jinxi. Hồi xưa còn gõ cửa xin Gaup chữ kí, ái mộ nồng nhiệt chân thành, xưa nữa còn ngỡ ngàng bĩm bĩm trym trym trong BAYC, thế mà giờ nói chuyện cứ như mai em về nhà chồng đến nơi em ko phải là hàng họ của các bác nữa. Đến là tiếc. Tiếc ơi là tiếc, buồn ơi chào mi!

Em thật, trong TL nhà mình em thấy jinxy là chân lý vững vàng nhất, ai lấy được nàng hay yêu được nàng đều rất ổn. Thế mà các bác để lọt mất, uổng quá đi!

Với tình yêu lết, ty Quan Nhân &các ty khác thân mến, ty QN quên mất bài phân tích của ty về 'anh tìm hiểu gái, chúng nó đếu hiểu gái nên chúng nó cứ ăn nói quàng xiên chả bao giờ đạt được mục đích cưa đổ gái, lúc thất bại quay sang đổ tại nguyên lí này nọ'. Tức là gì, đừng bắt chước Hải Đăng PG quá lứa lỡ thì, Hải Đăng Kòm nghèo già xơ xác, hải đăng Gaup tĩ tã, Hải Đăng Thợ Đời nhà fukc học mà tán theo kiểu đấy thì sẽ xôi hỏng bỏng không mà khéo gái lại lặn mất đấy. Quan Nhân, Đào, lão ma nên có fong cách riêng, fong cách riêng! Đảm bảo sẽ chiến thắng! Xuân sẽ theo sát Lết và phân tích tâm lý online offline đến nơi đến chốn giúp các ty thành công. (Lết vào công nhận là Lết thấy fong cách hải đăng dở hơi và rằng Xuân nói đúng đi!)

Còn bây giờ thì đi lầm đường, quay lại đi, quay lại đi!
lão ma
08-02-06, 22:43
Ai bảo bác PG nhân vật nữ bí ẩn trong thơ em là late? Em chẳng thiếu gì các thị để làm thơ nhớ. Các cụ ngày xưa làm thơ về em:

Gấu kia đáng giá ngàn vàng
Từ con ghẹo cũ đến...thị là năm
Còn như yêu vụng nhớ thầm
Họp chợ trên bụng mấy trăm con người

Em cũng có làm thơ hoài cảm về những con người đáng thương đó:

Những thị muôn năm cũ
Lòng bây giờ ở đâu?

Nói chung là hoành tráng đi.
Anh thì lại suy ra nó thế này Gaup ạ :

Thị kia xinh xắn muôn phần
Làm cho chú Lạng bâng khuâng đêm ngày
Gấu già chim cú a-kay
Thị đi du lịch ... từ nay giã từ
Thị là cô gái vô tư
Kệ em em cứ chu du Europe
Nào hay Gà ụp nhà ta
A-kay chú Lạng ... thế là chia tay
Để cho Thị nhớ đêm ngày
Khóc lụt topic thế này khổ không
Chiện iu, chiện gái hậu cung
Đánh ghen hoành tráng TL tháng mười
Người đọc dở khóc dở cười
Chắc hẳn còn nhớ tháng mười tối đen
Bà con xem vẹo đánh ghen
Chiện tình Thỏ Gaup một phen vãi lìn ... :24:
MrLoyal
08-02-06, 23:05
Này lão ma, mày dạo này làm thơ vẫn hay, nhỉ. Cái topix ngày xưa anh em làm thơ đâu rồi hả mày?
Thầy đóe ra thầy cái gì cả, em chúc tết thầy mà thầy ********* đoái hoài lấy 1 tiếng....Đi đâu loanh quanh quên cả thằng trò??????????????? :13:
em anh Bim
09-02-06, 12:12
Em tiếc hồi Tết vừa rồi ko kịp offline hoành tráng với ty Xuân, mới cả tại cô Háp bảo em x phải TW, ko cho em offline off liếc. Ước gì mình ngày trước cứ nhận bừa làm mod có khi chả bị cô ấy khinh thế. Năn nỉ mãi cô Háp vẫn ko thuận việc dắt em tới gặp anh phương đông phi công trẻ lái máy bay nên đành thôi.

Ty Xuân nói đúng, chỉ sai một chỗ là tớ hình như ko có BAYC thì phải. Thích mỗi anh Gấu Hoa thơm bướm lượn nên mon men làm quen tất cả những ai có liên quan. Giờ quen rồi phải đổi giọng chứ sao mà cứ tẽn tò giả vờ ngây thơ mãi được. Thông cảm nhé.
dao_hoa_daochu
09-02-06, 15:11
TAM ĐOẠN LUẬN

I. Một cách tổng quát, tam đoạn luận có thể mô tả như sau:

(1) Tiền đề lớn: A => B
(2) Tiền đề nhỏ: A
-----------------------
(3) Kết luận: B

Nếu "Tiền đề lớn" và "Tiền đề nhỏ" đúng, thì "Kết luận" đúng.

II.
(1) Logic là khoa học nghiên kíu về cách suy nghĩ của con người.
(2) Một cách sơ bộ, thì con người suy nghĩ về một vấn đề luôn xuất phát từ một số tiền đề (là những nội dung đã được người đó tự xác định rõ ràng là đúng hay là sai) liên quan đến vấn đề đó.
(3) Tiếp theo, suy nghĩ của con người có hai kiểu chính là "Suy diễn" và "Quy nạp".
(4) "Tam đoạn luận" là hình thức "Suy diễn" chính và cơ bản nhất.

III. Các bác em, ai chưa thạo thì chịu khó tham khảo cái này, để còn áp dụng vào chiến nhau trên Thăng Long.

Bi giờ em quote lại một bài thơ quá sức là hay của một tác giả quá sức là vĩ đại


SUDOKU

Hà Chi Gấu đi mua bỉm mới
Lê ki ma phơi phới sắc tình
Mặc vào trông rất là kinh
Ở ngay đằng trước, in hình - sudoku
Washington mây mù bàng bạc
Gấu khoái đời man mác tư duy:
"Giải sudoku được thì
Kỹ năng đẽo gái nhất nhì Thăng Long"
Đầu tiên đẽo cho xong gái Nết
Được Nết rồi - oanh liệt một phen
Lên bờ xuống ruộng, tèn ten
Xôi no chè chán thì bèn bán đi
Bán Nết đi mua về bỉm mới
Mặc bỉm này lượn tới nhà Xuân
Đương nhiên Xuân bị tần ngần
Thì nhân lúc đó mình mần thịt luôn...
Nghĩ tới đó lòng khôn nguôi sướng
Bỗng nghe "Phè" - rách tướng bỉm ra
Công lực thâm hậu thật là
Nhưng mà Xuân Nết cũng xa vời vời.

Bi giờ em đố các bạn chiển khai phân tích cái tình huống sudoku của bác Gấu ấy thành các "Tam đoạn luận" đấy.

Các bạn chịu khó chiển khai phân tích cái này xong, em sẽ giới thiệu một bài khó hơn nhưng hết sức là kỳ thú là bài "Chổng mông đoán màu Bỉm Gái". Đồng thời công thức luôn cho các bạn tất tần tật 19 kiểu tam đoạn luận, tha hồ đem mà dùng.

PS
lão ma đi tập huấn đâu về, thế đé0 nào mà làm được bài thơ "Thị đi du lịt..." thần tình thế.
lão ma
09-02-06, 16:14
hị hị hị,

Đang uống chè tầu, xem trống cái có trận gió ì xèo thổi qua, bấm độn mới hay Ku Đào Văn Húng đi tèn tén ten AG về, rồi nhắc tên lão ma tổ chuồn chuồn ...

1. Hà Chí Gấu mang bỉm hiệu Sudoku
2. lết và Xuân là gái hậu cung
3. Gái hậu cung đều bị Gaup chén ... :24:

PS! Ấy ... chưa xong đâu ... Còn đoạn 2, đoạn ba kiểu 3 đoạn luận "của Thị nữa đới"!
Quan Nhân
09-02-06, 16:23
Ối giời ơi jin ơi, Đào ơi, thế hóa ra là cả 2 không hiểu tam đoạn luận của anh à? Buồn quá, đều hơn 1000 bài rồi đấy. Nếu đọc mãi không hiểu thì đề nghị mật thư.

Thôi thì làm thêm 1 cái tam đoạn luận nữa, dễ hiểu hơn nhiều, lần này mà vẫn không hiểu thì anh sẽ làm thơ:
1. Bốt 187
2. Đào giải thích tam đoạn luận
-> 3. Đào chưa thể xơi Jin được.

PS: cái thứ mà Jin làm ở trên là tam đoạn tứ luận đấy
lão ma
09-02-06, 16:29
Đề nghị dc Bộ đội(Quân Nhân), tập trung tư tưởng vào các TY khác như Xuân hay Thị nữa nhé!

1. Jinxy Xuân lết là gái Hậu cung
2. Gaup là anh em đồng hao với tớ
3. Tớ và Gaup vặt lông mần thịt các TY vưà xuân vừa xoan lại mây nữa ... :24:
em anh Bim
09-02-06, 17:51
Đọc phần lý thuyết Tam đoạn luận của Đào thấy bao nhiêu thứ lờ mờ trong đầu bỗng nhiên sáng rõ lên, chả hiểu bao giờ sẽ tắt hẳn nữa. Về lý thuyết như thế là tạm ổn rồi. Tớ sẽ học tập kĩ lưỡng.

Tam đoạn luận của Quan Nhân nói như này phải ko nhỉ:
1. Người ko biết tam đoạn luận chén người ko biết tam đoạn luận.
2. jinxy biết tam đoạn luận. (Đào ko biết tam đoạn luận).
--> 3. jinxy ko chén Đào.

Cái này kể ra cũng ko phải tam đoạn luận vì từ 1. phải suy ra 1'. Như sau:
1. Người ko biết tam đoạn luận chén người ko biết tam đoạn luận.
-->1'. Người biết tam đoạn luận ko chén người ko biết tam đoạn luận.
Mà suy như thế này cũng sai bét. Nói chung lằng nhằng quá. 1. đúng ra phải là:
1. Chỉ người ko biết tam đoạn luận chén người ko biết tam đoạn luận.

Chỉ những tam đoạn luận đơn giản như thế này mới chặt chẽ?
1. Ai đẹp chai đều hoa thơm bướm lượn.
2. Anh Gấu đẹp chai.
-->3. Anh Gấu hoa thơm bướm lượn.

Theo ý kiến cá nhân em thì anh Gấu hết sức hoa thơm bướm lượn. (công nhận vào TL rồi post hơn ngàn bài mà sự nồng nhiệt của mình đối với A Gấu ko hề giảm sút tí nào, hí hí..)