Anh hùng Nẫu, phần 2

Xuân
16-02-06, 20:55
Giá mà gái của Nẫu cũng trg TL, hay thằng K, hay vợ Nẫu, hay cu Tí nhà Nẫu, thì mới hay, còn giờ thì vãn vãn rồi. Dẫu sao em cũng chờ hiệp 2, kiểu, các bác ơi em làm thế nào bỏ nó, vợ em biết, nó đòi etc etc, v.v Nói chung là câu chuyện còn dài, có gì Nẫu làm tiếp tập mới cho chã bọn em học hỏi được không ạ. Cái topic đấy cũng giúp gái phết, giúp gái biết tại sao chồng mình chẳng hạn, lại có thể mộng mị vì một gái nào đó khác.

Bây giờ em làm cái topic mới, vì có nhiều chuyện để bàn quanh chuyện anh hùng Núp lắm. Chả mấy khi thấy chuyện nào nó thật thật thế, nó diễn biến theo hồi thế, từ A đến B đến C, em muốn tranh thủ hiểu sâu hơn tí nữa.

1. EM đồng ý với Đào, dù là kể thật hay bịa, hành động kiểu đấy nó ko chấp nhận được. Có khác gì hiếp zâm đâu! Em vẫn chưa hiểu sao các ty hoan hô được nhỉ? THế này có khác gì sexual assault đâu?

2. Gái đúng là có yêu Nẫu. Nhưng tại sao gái Việt mình lại chấp nhận chịu đựng giỏi thế nhỉ? Tưởng tượng đến cảnh Nẫu mà ghen vợ mình thì chắc ko phải là hiepzam đâu mà chắc sẽ là thượng cẳng chân hạ cẳng tay (ghen với vợ thì làm gì có chuyện nhét giẻ lôi nó lên giường!). Chiện thế này bao giờ thì chấm dứt? Bạo lực trong ty cũng chỉ là thể hiện của sự bạo lực trong gia đình mà thôi. Các bác mà khuyên là gặp đứa nào có xu hướng bạo lực thì tránh xa thì có mà tránh xa toàn bộ giai VN. Vấn đề là làm thế nào xoay xở được,'giáo dục giai' được, hay là làm thế nào em chịu.

3. PG ạ, thực ra gái ít ngoại tình hơn vì gái nghĩ đến hậu quả nhiều hơn giai. Gái thận trọng hơn, hiểu hơn. Như em vừa thấy Nẫu lải nhải dọn vào ở chung, vỗ về v.v em đã hình dung ra toàn bộ những tan nhà nát cửa của Nẫu sau này, mà ko thì ít nhất cũng là sự đánh mất chính bản thân mình của Nẫu rồi. Gieo nhân nào gặt quả nấy. Thực sự em vẫn chưa hiểu tại sao người ta ngoại tình khi có vợ con ngoan ở nhà, tử tế và vẫn 'phục vụ' mình đều đều. Em nói rồi, em chỉ chấp nhận ngoại tình khi một bên thiểu năng. Còn chưa đủ với thiếu thốn, thì đến bao giờ là đủ? Lòng tham là vô đáy, ta có thể bỏ việc, chuyển nhà thay đổi nơi ở, chuyển nốt cả vợ gia đình thì ta giữ lại gì cho bản thân mình? Gái ko cần một người cung cấp tiền v.v nữa, nhưng con người ai chả cần mái ấm?


Thôi tạm thời thế. Có tình yêu nào vào nói chiện em nói tiếp. Lết với jinxy Xoan etc vào chơi một thể nha.
Da Vàng
16-02-06, 21:36
Xuân ơi là xuân, xuân đúng là xuân lắm

1+2: gái nó yêu. mà thôi, đếch vội khoác cho nó cái chữ yêu làm gì cho mệt. Gái nó cũng thích cái mà Nẫu đang làm, chịu đựng gì đâu. Thế nên Nẫu ta mới hoành tráng đến tận đêm như thế chứ. Nó khóc vì nhiều lẽ, nhưng chắc chắn ko phải vì bị ngược đãi thế kia đâu. Nó mà ko thích á, 911 xịch ngay trước cửa hích tẹt đít con cava civi hâm hấp gì đó của Nẫu ngay. Nó có phải là chị Nụ vừa mới lội dưới ruộng lội lên sang bển làm móng gặp Nẫu đâu mà nói đến chuyện chịu đựng

Còn chuyện bạo lực thì đúng là có. Cơ mà Xuân nói đến chuyện đó nghe to tát quá. Tỷ lệ ly hôn cao cao bi giờ cũng là một thực tế để các giai Việt thân yêu của chúng ta nhìn lại mình zồi

3. Ai ít hơn ai hoàn toàn là cảm tính.

Ngoại tình nó có nhiều loại. Bác Nẫu kia xa vợ, thèm gái. Để thỏa cơn thèm, các bác giai ý thiếu đếch gì cách. Cơ mà vừa được thỏa,vừa được nghe khen Hoài chửi Thiệp, vừa được uống cái rượu đếch gì đấy, vừa tưởng tượng được F1 của ông giáo sư kia yêu nồng nàn, thì quá là đỉnh so với kiểu ăn bánh trả tiền, đến môi cũng ko dính ngoài đường ngoài chợ chứ nhỉ! Thê nên bác Nẫu em nẫu lắm, xoắn hết cả lại cũng dễ hiểu thôi.

Giai ngoại tình thì vẫn có thể quay về với vợ. Vì xuất phát điểm ngoại tình của giai phần lớn là vì sex. Nên các bác ý có **** đến cả nghìn lần thì vẫn quay trym về với vợ. Tuy nhiên,ngoại trừ yếu tố Nẫu gặp phải cao tay thì đời Nẫu, như tớ đã nói thì sẽ rất risky. Nẫu nghĩ Nẫu chỉ đi đến 5 hoặc 6, mk, cùng lắm là 7 với gái thôi, còn 3 phần kia để cửa về với vợ. Nhưng mà em nào cao tay, em ý dắt đi luôn. Lúc đó Nẫu lại quay ra bỗng thấy mẹ đĩ nhà mình sao đeó biết nói chuyện Hoài Thiệp thế (toẹt ! phỉ thui cái mồm em đi, Nẫu nhờ)

Còn gái, một khi đã ngoại tình rồi thì coi như đi luôn. Vì gái thường mộng tưởng đến cái thứ rất xa xỉ lăng nhăng là tình yêu. Chân chưa chạm đất bím đã tung giời. Tớ là gái nhưng cũng phải thừa nhận chuyện này
baby_greenskirt
16-02-06, 21:40
Chào chị Xuân, chào mọi người. Lâu quá em ko vào tham gia, vừa có tí thời gian rảnh vào lại thì thấy mọi người lại tụ tập đông đủ ở phòng khách nhà bác Nẫu.

Chị hỏi thế, em cũng mạo muội tham gia trả lời thế này:

Làng Thăng Long không phải đại diện cho toàn thể các làng Việt Nam.Chấm.
Giai gái Thăng Long không phải đại diện cũng chả phải tinh hoa báu vật gì của đất nước. Các đại diện cũng như tinh hoa đất nước đang ngày đêm học tập làm việc, có tí thời gian thì nghỉ ngơi với người thân bạn bè ở ngoài đời. Vì thế chị đừng nhìn biểu hiện 1 vài giai trên đây rồi gán ghép cho toàn thể giai VN.Chấm.
Hầu hết người trên đây (nói xin lỗi các bác) đều là tạm thời hoặc vẫn cô đơn nên mới lắm thời gian cho diễn đàn thế. Những người gia đình tử tế partner hạnh phúc công việc thành đạt bận rộn hiếm khi hoặc chả bao giờ lui tới các diễn đàn thế này. Chấm.
Những giai mà không cần giáo dục hay là người tử tế hay người trong mơ như chị nói vẫn có nhiều lắm, nhưng đừng tìm ở đây thế thôi ạ :D.

Mỗi người 1 hệ giá trị, các cụ nói "ngưu tầm ngưu mã tầm mã" chả bao giờ sai. Vào Thăng Long tìm những người hạnh phúc thành đạt tử tế làm bạn bè bạn etc... thì dễ chả khác gì sang các xứ đạo Hồi tìm người chồng văn minh dân chủ.

Em nói thế xin các bác văn minh dân chủ hạnh phúc thành đạt bỏ quá cho, các bác hạnh phúc thanh thản vui vẻ trong lòng chắc chả bao giờ chấp nhặt trẻ con vài câu vớ vẩn nhỉ :D.

Tóm lại case mà bác Nẫu viết ra chả phải cái gì hay hớm, chả có gì cần học tập, mà cũng chả đáng để chị Xuân hay chị em nào phải bận tâm. Những trường hợp như thế chắc không phải quá ít, nhưng cũng ko đại diện cho thanh niên ngày nay. Giờ em phải học thi tiếp. Chúc mọi người viết tiếp được nhiều case study phong phú đa dạng và bổ ích hơn.
Mecado
16-02-06, 22:11
Thật sự anh thấy TY Xuân đáng yêu ghê cơ. Em cứ xoan xoan , late late thế nào ấy nhỉ ?. Anh thì anh chả nghĩ Xuân có thể ngây thơ được như thế. Anh nói khi không phải, trình của Xuân có khi cao mịa nó nhất Thăng Long này rồi chứ chả chơi. Nhưng như trong phim Bao Công nó nói " Muốn hỏi cho biết hay giả vờ ngây ngô, sống ở trên đời đã là chuyện điên rồ, sao còn muốn lên tận trời xanh mà làm gì ..." Thôi cũng cứ lao vào phân tích, phân xanh với TY Xuân tý âu cũng mua vui được vài trống canh phỏng.
Thứ nhất: Chuyện cu Nẫu kể thì 10 phần đến 9 phần là bịa để mua vui cho anh em. Trên khía cạnh TY Xuân cho đấy là chuyện thật thì chuyện một thằng đàn ông đè mịa nó ra mà fu,ck thì cũng hợp logich trai Việt. Nó thể hiện sự bất lực trong cả suy nghĩ và hành động chinh phục gái. Nhưng hành động ấy tại sao được anh em hoan hô ? Vì nó giúp anh em thủ dâm tinh thần, thỏa mãn cái tôi của mình qua chuyện của Nẫu về sức mạnh chinh phục của con đực. Dù ít hay nhiêu anh em tự cảm thấy mình được an ủi là mình cũng mạnh mẽ, cũng có thể làm được chả kém gì Nẫu. Để minh chứng rằng ta cũng không hèn lắm đâu nhỉ .
Thứ hai: Thật ra gái việt có truyền thống chịu đựng từ xưa mịa nó rồi. Mà không chỉ gái Việt mà là dân Việt nói chung bị ảnh hưởng quá nhiều bởi nền giáo dục. Luôn luôn lấy chữ Nhẫn làm đầu. Trong trường hợp của Nẫu léo phải là gái nó giỏi chịu đựng mà nó bị đặt vào thế không thể kháng . Chúng ta cùng nương tựa nhau mà sống thôi. Anh cần Fu,ck theo kiểu (@Thỏ: Đấy chỉ là nhu cầu sinh lý thôi). Em cần có chỗ nương tựa , an ủi động viên chống móm lúc cô đơn nơi sứ người. Theo kiểu hai bên cùng có lợi, thế thì nói léo gì ? Còn tình yêu Xuân đưa cái ước muốn là làm sao giáo dục được giai ? Thật đấy là ước mơ lớn từ ngàn xưa, từ thời bà Trưng, bà Triệu mà chị em ngu dốt léo thể nhận ra là léo bao giờ làm được. Vì sao ? Có hai nguyên nhân
+ Trai tứ xưa đến nay luôn được coi là phái mạnh, là trụ cột của gia đình bản chất luôn sĩ diện, háo danh. Thà chịu đói chứ léo chịu nhục. Tâm lý luôn chống lại những khuôn mẫu áp đặt. Một thằng có thể vừa bị vợ đánh nhưng khi gặp bạn bè nâng cốc bia mồm vẫn oang oang ' tao điên quá, vừa tỉn cho con vợ một trận vì tội nó láo " . Một thằng đàn ông có thể dù yêu đuối đến đâu sợ vợ đến đâu nhưng khi vợ quát nó ở nhà thì nó nhịn , nhưng thử quát nó khi bên cạnh nó có hai ba chiến sĩ bạn bè xem ? Khi đó mặt gái sẽ biến thành cái gì ? Hỏi tức là trả lời . Vậy tại sao ? Tất cả là do sĩ diện của thằng đàn ông .
+Đàn bà luôn mâu thuẫn, đàn bà có thể muốn giáo dục, hướng người đàn ông theo khuôn mẫu của mình, nhưng rồi chính họ sẽ lại chán chường chính sản phẩm mình tao ra. Vì khi đó đàn bà lại nghĩ như thế là léo còn bản sắc của đàn ông thì mình nương tựa vào đâu. Thế có khác gì tự tay bóp bím không ?
Thứ 3: Còn vấn đề thứ ba mà Xuân muốn nói thì thật sự là gái quá cơ, ngây thơ quá cơ đáng yêu thế. Thằng nào mà là giai của Xuân nghe thấy thế chắc nhảy mịa nó lên ôm cột điện cao thế. Tại sao có vợ đẹp con khôn mà vẫn ngoại tình ? Câu hỏi khó mà lại dễ. Khó vì có quá nhiều lý do để ngoại tình. Dễ vì là do con người ta không thoát ra ngoài được chữ "tham".
(mệt rồi nói thế thôi... lúc khác nói tiếp)
lão ma
16-02-06, 22:48
Anh nghĩ, lôi cổ ku Nẫu nhà mình ra đây, rồi đem ra giữa chợ, tụt quần Nẫu ra cho chị em TLger thoải cbn mái mà búng trym nhở?

Bức xúc ghê nơi, gái ơi là gái ... Đến chết mất thôi, Nẫu ơi là Nẫu ba hồn chín vía ở đâu mà về đây chịu tội Nẫu ơi ờiiiiiiii :24:

Xuân dạo này lại đổi tông rồi hả ty? Anh thèm xôi quá cơ!
lonton
16-02-06, 23:25
anh đồ rằng khoảng dăm bửa nửa tháng nữa gái nó lại cấm cửa Nẫu rồi lại có giai đưa đi đón về chỉ hi vọng là được Nẫu lặp lại thêm một lần nữa.
Xuân
17-02-06, 00:00
Đùa chứ em thấy bạn Da Vàng VÁy Xanh với cả Mecado viết hay quá. Ko phải là em ngây thơ lắm lắm nhưng mà hình như em lớn lên bằng cái hệ tư tưởng hơi khác. Cụ thể là em cứ đinh ninh sống chết là thể nào Nẫu cũng về tay trắng. Kiểu như em nghĩ gái đã quyết tâm bỏ được chồng thì mấy cái thằng có vợ lảng vảng ngoài cửa đúng là thích fukc thì cho fukc chứ ai lại để nó coi mình làm lẽ với lịa hiếp hiếc vân vân. Ai dè. Đúng là thật em nghĩ phải em em tát cho vài cái. Đúng là em sâu sắc ko qua được cái cơi đựng trầu. Đúng là thật giai nó cho phép mình hành động thú tính thế thì tốt nhất là đừng có đùa với lửa!

Thôi Mecado trả lời em tiếp câu thứ 3 đi chứ ko thằng người yêu em nó nhảy lên nó ôm cột điện cao thế thật thì chết dở :D.

Còn Váy Xanh ạ, hồi xưa chị cũng nghĩ thế. Xong khảo sát một vòng, đúng là the truth is sometimes best left unsaid thật. Tức là ít nhất giai TL còn thành thật kể cho em nghe, chứ những anh chàng chung tình chân thành với lại vân vân ba chấm em gặp bên ngoài, cơ bản là em (và chị) trông ngây thơ quá nên nó cũng tỏ ra là nó rất chung thủy và ngây thơ theo v.v.; nói chung đàn ông chỉ cần nói những gì nó muốn em nghe, bản chất vấn đề là thế. Cơ bản là cái case như của Nẫu thì gặp rất nhiều, ko ở dạng nặng thì dạng nhẹ, nhưng chả lão nào chịu công nhận những cái dùng dằng điên điên yêu hay không yêu với em đâu. Cho nên case của Nẫu, chị tin là nó không điển hình theo cách nhìn của cô bé quàng khăn đỏ mà thôi.

Còn Da Vàng, em thật chứ em bái phục chị. Bây giờ thì nhiều lúc em cứ nghĩ hay mình ngây thơ thế đi, chứ hiểu biết quá nhìn rõ thằng chồng hay người yêu mình tận ruột gan thì cũng cay đắng lắm. Nhưng mà từng có một giai dạy em là ng yêu nó cũng chả thích em ngây thơ thế đâu vì nó nghĩ em ra đường dễ bị lừa :D, nên thật chả biết đường nào mà lần. Gọi là thôi thì cứ biết hết đi, xong rồi mắt nhắm mắt mở, nhỉ.
Gaup
17-02-06, 00:08
Lần trước em Váy xanh vào là hồi sinh nhật em, em rất vui kể chuyện em đang có tình yêu mới. Lần này vào giọng em không được vui như trước. Anh không hiểu là vì em đang rất vui với tình yêu nên thấy những thứ trâu chậm uống nước đục của các bạn ở đây là tầm thường - hay là vì em có chuyện gì buồn về tình yêu và cảm thấy bất mãn với những thứ hớn hở của các bạn.

Chuyện của Nẫu dĩ nhiên là vớ vẩn nhưng không phải không gợi mở nhiều suy nghĩ. Cảm giác của anh sau khi được Nẫu cho theo dõi từ đầu đến cuối diễn biến tình tiết sự việc (giả sử là việc này có thật đi) là cảm giác đắc thắng. Vì sao anh lại đắc thắng? Là bởi vì quan điểm của anh lại một lần nữa được khẳng định. Quan điểm của anh ra sao? Quan điểm của anh có hai vế:

(1) Bọn Việt Nam nhà mình toàn quen làm ăn kiểu chộp giật, ngắn hạn và thiếu nguyên tắc.

Một người đàn bà đã li dị hay một người đàn ông đã có vợ đang ở xa nhà đều bằng những cách khác nhau buông thả mình để thỏa mãn những bức xúc hiện tại. Bức xúc có thể là sức ép của đời sống hay cũng có thể là những ham muốn bên trong. Những gì Nẫu kể đặt trong khung cảnh xã hội Việt Nam hiện tại và tâm lý người Việt bây giờ kể ra cũng là chấp nhận được vì nhìn quanh thấy ai cũng làm thế. Nhưng nếu để trong một hệ quy chiếu không có chiều thời gian, thời cuộc, thời sự thì những việc đấy không thể chấp nhận được. Anh thiên về ý không chấp nhận được nhưng cũng như các bạn khác anh tạm để nó trôi qua như một thực tế của cuộc sống.

(2) Nói rộng ra thì đây không phải là vấn đề riêng của Việt Nam mà là thân phận của con người nói chung, the human plight như sách của Maugham.

Hướng thứ hai này có thể dùng để đối chọi lại với quan điểm của váy xanh về đời sống mạng là của những con người cô độc, yếm thế, cô đơn, phần nào bất hạnh, của những người đàn ông không hạnh phúc, không thành đạt, nhàn rỗi, của những người đàn bà đã gần hết hy vọng kiếm được người chồng tử tế giờ nghĩ quẩn đi tìm chồng ở chốn mà một người đàn ông tử tế hiếm có như một người đàn ông văn minh dân chủ ở xứ Hồi giáo.

Anh không đồng ý lắm với nhận định của váy xanh và anh cũng ngạc nhiên khi thấy em váy xanh mặc dù có chuyên môn tâm lý học đáng ra phải hiểu hơn và đánh giá khách quan hơn về những yếu tố nội tại của tâm hồn con người lại đi phân loại rạch ròi ở chỗ không thể phân loại được như thế.

Thứ nhất, về thống kê mà nói, Thăng Long với hơn ngàn con người chắc chắn phải có phân bổ số người thành công, hạnh phúc, đoan chính không khác nhiều trong cuộc sống ngoài diễn đàn. Một người thành đạt hạnh phúc ngoài đời cũng không bận rộn đến 24 tiếng một ngày và cũng phải có những lúc xả hơi giải trí thì một người ở trên Thăng Long cũng thế. Thay vì việc giải trí bằng đi shopping, oánh bạc, đọc sách, chơi nhạc, rượu chè thì một thành viên Thăng Long chọn việc lên mạng chơi. LÀm sao mà biết được lên Thăng Long chơi thì vui vẻ bổ ích hơn đi shopping hay oánh bạc hay chơi nhạc hay nhậu nhẹt? So với việc đọc sách thì lên Thăng Long chơi cũng chả kém cạnh gì. Người ta được tiếp xúc với những kiến thức mới những tâm tư mới những luận điểm mới hàng ngày thì cũng đâu khác gì nhặt lên một quyển sách để đọc. Cũng có thể nói là kiến thức trên diễn đàn là kiến thức góp nhặt không đến nơi đến chốn, kiến thức vớ vẩn vứt đi. Anh cũng có thể nói như thế về đa phần các loại sách vở mà một người bình thường có thể tiếp xúc được kể cả những loại sách hàn lâm giáo khoa mập thù lù. Nếu thiếu sự tiếp cận, thiếu cách phân định đánh giá vấn đề thì tiếp xúc với sách vở hay Thăng Long cũng thế mà thôi.

Bảo rằng vì một người lựa chọn giải trí bằng Thăng Long thay vì đọc sách hay nghe nhạc làm cho người ta trở thành người không hạnh phúc không thành đạt thì cũng giống như bảo một thằng không chơi golf là thằng ngu, thằng sống thừa sống phí. Ngay sau nhà anh có cái sân golf anh chơi miễn phí cũng được nhưng anh thích trèo lên Thăng Long tán phét với các bạn hơn dù rằng chơi golf làm anh trông có vẻ thành đạt hạnh phúc hơn mặc quần shi.p lên Thăng Long tán phét. Cũng giống như phần lớn các bạn khác anh thấy cái việc chơi golf hay những thói chơi hoành tráng của dân thành đạt hạnh phúc rất là lonely. Ngày xưa 17-18 tuổi anh cũng thích đi club này nọ lắc lư theo tiếng nhạc ầm ầm của những bài hát đa phần là lải nhải những câu vô nghĩa everybody say Yes mà chẳng mấy ai hiểu lời để đến lúc về tiếng trống vẫn thình thịch trong tai và đầu thì say lãng đãng bởi những thứ nước có cồn nhộn nhạo để thấy mình cô đơn vãi tè. Anh nói thật là anh thích cái cảnh chợ người của diễn đàn hơn những thứ clubbing hay golfing hay fishing chính bởi có cái sự tương tác giữa người và người. Đành rằng những hoạt động của người thành đạt hạnh phúc cũng có chút ít tương tác nhưng mà diễn đàn cho người ta quyền lựa chọn những tương tác có nội dung và ý nghĩa theo cách tốt nhất thích nhất mà người ta chọn.

Mấy tháng trước anh xuống Ft. Lauderdale, Florida chơi một dịp cuối tuần. Đến nơi lúc 7h thì đến 10h anh đã nói chuyện vui vẻ cười đùa với 5 người/nhóm người khác nhau thường là do người ta bắt chuyện trước trong quán ăn, trong cửa hàng hay lúc đi bộ ngoài đường. Anh rất là ngạc nhiên thích thú và tự hỏi tại sao mình lại ngạc nhiên thích thú thế vì việc đấy. Suy nghĩ và anh nhận ra là cuộc sống hàng ngày của anh ở đây rất ít sự tương tác với con người. Việc này không phải bởi vì anh không phải là người thiếu cởi mở hay không dám nói chuyện với TÂY mà chỉ bởi vì cái văn hóa ở Washington này không khuyến khích người ta ra đường mỉm miệng cười nhau hay nói những câu chào hỏi. Những giao tiếp nếu có với người bán hàng, người gác cổng thường chỉ là những câu chào xã giao sức khỏe. Điều này đúng với phần lớn các bạn đang sống ở nước ngoài. Mọi người có thể để ý và ghi chép lại xem trong 1 tháng mình có những giao tiếp có ý nghĩa với bao nhiêu người? Anh nghĩ con số sẽ nhỏ một cách đáng ngạc nhiên.

Đời sống trên diễn đàn cho người ta có được một cảm giác cộng đồng rất có lợi cho sức khỏe tâm thần và giữ cho đầu óc của người ta luôn vướng bận tới một vài vấn đề thú vị theo sở thích của người ta. Cái cảm giác cộng đồng và vướng bận này ngay cả một mối quan hệ trai gái thường xuyên và vững chắc cũng không thể mang lại được. Cái cảm giác này giữ cho mình cân bằng những phút nửa đêm tỉnh dậy cạnh người đồng hành khác giới và thấy toát mồ hôi khi tự hỏi cuộc đời với người này sẽ ra sao khi những mối quan tâm ban đầu đã bị trôi tuột đi cả. Anh nhắc lại là người ta không cần phải là người thiếu kỹ năng giao tiếp xã hội và cuộc sống để cảm thấy cô đơn trong cuộc sống và với nhịp sống hiện đại này. Và việc có một người bạn tình có thể thay thế được và đáp ứng được mọi nhu cầu giao tiếp 24 giờ trong một ngày và 365 ngày một năm trong một thời gian vô hạn là điều không tưởng. Như em Madonna đã hỏi một câu hỏi đậm chất triết học: "Hai đứa đấy sẽ làm gì khi chúng nó không ở trong giường?" anh cũng nghĩ là cuộc sống thành đạt hạnh phúc có đôi sẽ sớm chết nếu không có một khoảng trống dành cho những giao tiếp xã hội có ý nghĩa khác.

Anh không rõ khi nói những con người thành đạt hạnh phúc vẫn có ngoài đời là Váy xanh định nói những con người hạnh phúc thành đạt kiểu gì nhưng đến tầm này anh nghĩ anh đã đủ lớn, đủ khôn, đủ kinh nghiệm để hiểu rằng một con người hạnh phúc thành đạt thập toàn là không thể có. Mỗi cá nhân đều luôn mang theo trên vai mình, trong đầu mình rất nhiều sự mâu thuẫn và giằng xé đến nỗi mà những khoảnh khắc bình lặng hạnh phúc thực sự trở nên hiếm có còn lại là một chuỗi dài những giây phút nhờ nhờ lãng đãng mà giây phút này có thể thay thế cho một giây phút khác chẳng ai để ý thấy khác biệt gì. Cuộc sống của đa phần chúng ta đều nhạt mầu như thế, thỉnh thoảng điểm xuyết thêm bởi một chút thăng hoa của hạnh phúc-niềm vui, và thỉnh thoảng lại có một vực sâu của đau khổ-thất vọng. Nói chung cuộc sống là nhạt nhẽo không chỉ với anh, với các bạn Thăng Long mà còn với cả cô Váy xanh và vô số người thành đạt hạnh phúc khác.

Anh nói thế này không phải để biện minh cho Thăng Long hay cho một cuộc sống trên bất kỳ diễn đàn nào, cũng chẳng phải là anh chấp nhặt gì cô Váy xanh. Anh chỉ muốn đưa ra một hướng suy nghĩ bao quát hơn là cách lập luận chú trọng vào tiểu tiết và những điều cụ thể. Nói rõ hơn là anh khuyến khích mọi người nhìn vào ý nghĩa biểu trưng của các vấn đề của cuộc sống hơn là chỉ nhìn sự việc trong nghĩa đen tính cụ thể bắt tận tay day tận mặt của nó.

Yêu em Váy xanh

Anh
Xuân
17-02-06, 00:28
Tức là mô hình của xã hội mới mà PG nói đến là đàn ông sống hoàn toàn vì lợi ích của cá nhân mình, ích kỉ một cách tuyệt đối chứ ko tương đối nữa. Tức là vợ thì vẫn là người dưng, còn yêu con thì đâu có nghĩa là bố ko đi cặp bồ được.

Em thấy nó mang đặc trưng rất giai Việt, có lẽ vì các bà mẹ ông bố của chúng ta chiều cậu quý tử quá, nhất là lại là con một với lại quý tử duy nhất etc. Hậu quả là khả năng sống và nghĩ cho người khác rất ít, còn hưởng thụ và vì cái sướng của bản thân mình thì rất nhiều.

Phân tích Tâm lý thế này có ổn không nhỉ?
Viens m'embrasser
17-02-06, 00:30
Nhỡn chuyện bạn Nẫu mà các bạn bàn nhiều nhỉ? Em thì nghĩ ngắn gọn là nhiều khi người ta thường có định kiến quá nặng mà trở nên khó bao dung cho người khác và bản thân mình. Khi lên đến mạng, có người nghĩ rằng không ai biết mình là ai, không ai biết ai là mình mà bỏ được cái định kiến và những sợ hãi ấy mà ba hoa bốc phét như bác Nẫu em. Có những bạn như bạn Váy với bạn Xuân thì khó chịu và xấu hổ thay... Thật ra, chuyện này nói nhiều rồi mà vẫn nói lại, hồi trước có cãi nhau với anh Gấu xem liệu có đạo đức tuyệt đối hay không? Em vẫn luôn nghĩ rằng không có. Như ông bố già lọ mọ của em có cô nhân viên hút thuốc lá ngoài hành lang bị bố em bắt gặp, nên phân trần. Bố em bảo, nghiện ma túy còn có hại hơn ấy chứ. Sau đó một thời gian, thằng chú họ em nghiện ma túy phải nuôi nó với vợ nó hút thuốc. Nó lừa của ông bà em 5t hồi í, sau gặp bố em xin lỗi. Bố em bảo, ừ mày nghiện ma túy, còn anh thì già. Chả biết đứa nào chết sớm hơn, rồi vỗ vai giả hộ nó 5t. Em chả biết sau này, ai nói với anh giai nhà em rằng người ta sắp chết thì anh giai an ủi kiểu gì? Nhưng thế để biết là trên đời, chả có cái đé.o gì là quá mức cả. Và đứa nào biết điều đấy thì ấm thân nó, nó léo biết thì nó ấm đầu nó.
Xuân
17-02-06, 00:38
ai bảo là tớ xấu hổ với khó chịu thay, ai bảo thế!

Còn cái việc đạo đức ko tuyệt đối nó là tất yếu, nhưng ít nhất nó phải tương đối chứ nó lại sạch sành sanh vét cho đầy túi tham thì chúng ta bám víu vào cái gì để sống nhỉ?#

Lưu ý là tớ ko hề có ý bình luận hay chê trách gì Nẫu, hiểu thế thì ngại cho tớ quá :D, nói chung đàn ông gặp thời thế thế thời phải thế, Nẫu thế là đáng yêu rồi. Nhưng một phút chạnh lòng cho thân phận phụ nữ, cho gái đấy của Nẫu và cho vợ của Nẫu mà tớ làm cái topic này thôi.
Viens m'embrasser
17-02-06, 00:39
Nó ở chỗ là không định kiến và đánh giá thôi, nói chung như đức Dê su đã nói: "Ai trong số các người không có tội hãy ném viên đá đầu tiên". Người như bạn Nẫu là hơi bị tốt đấy, bạn í làm việc xấu trong mơ, Nẫu nhỉ? ;)
Xuân
17-02-06, 00:53
Hic em có phê phán đâu em chỉ đang không hiểu được thôi :D.

Mà nói chung phụ nữ phải định kiến và đánh giá thế thì mới có tường thành vững chắc để cố thủ được. Cứ sống chả bằng một cái định kiến nào về gia đình nam giới nữ giới thì thành vườn không nhà trống à?

Không ai hiểu bản năng đàn ông bằng đàn ông. Nhưng chính phái nam ko thể control được bản năng của chính mình thì làm sao chờ đợi sự thông cảm không phán xét của phái nữ? Nếu như trong mô hình của PG, bản năng của phụ nữ là làm mẹ và làm vợ, bản năng của đàn ông là fukc, thế thì gia đình tồn tại kiểu gì? Nếu như gia đình ko tồn tại nữa, có phải là chính anh đang tự dựng lên một cái mô hình một cái kén để chui vào trong đấy mà nhấm nháp tơ một mình không?
Viens m'embrasser
17-02-06, 01:00
Em nghĩ bạn nào đưa vấn đề ích kỷ hay không ra đây hơi bị nâng tầm quan điểm. Đàn ông thích ngoại tình. Đàn bà hay ghen nên không thích giai mình ngoại tình. Và hai lợi ích này xung đột nhau. Nếu nói đàn bà cấm đàn ông ngoại tình là ích kỷ thì đàn ông để gái mình đau khổ vì điên cuồng ghen tuông (nếu nó phát hiện ra) thì có ích kỷ không? Nói chung con mèo không ăn vụng là con mèo chưa bị bắt quả tang, và đàn ông có đạo đức không bắt đàn bà nhìn mình fukc gái khác. Nên bác nào định bắt đàn bà chấp nhận chồng được phép đi ngoại tình là hơi thiếu nhã nhặn, chẳng qua là khuất mắt trông coi. Có những chân lý tốt đẹp nhất là không bàn và nói đến nó, cũng như không nên dồn người ta đến chỗ chết đói để chứng minh rằng người ta có thể ăn thịt người. Ý em là như thế. Hẹ hẹ.
Xuân
17-02-06, 01:31
Em nghĩ bạn nào đưa vấn đề ích kỷ hay không ra đây hơi bị nâng tầm quan điểm. Đàn ông thích ngoại tình. Đàn bà hay ghen nên không thích giai mình ngoại tình. Và hai lợi ích này xung đột nhau. Nếu nói đàn bà cấm đàn ông ngoại tình là ích kỷ thì đàn ông để gái mình đau khổ vì điên cuồng ghen tuông (nếu nó phát hiện ra) thì có ích kỷ không? Nói chung con mèo không ăn vụng là con mèo chưa bị bắt quả tang, và đàn ông có đạo đức không bắt đàn bà nhìn mình fukc gái khác. Nên bác nào định bắt đàn bà chấp nhận chồng được phép đi ngoại tình là hơi thiếu nhã nhặn, chẳng qua là khuất mắt trông coi. Có những chân lý tốt đẹp nhất là không bàn và nói đến nó, cũng như không nên dồn người ta đến chỗ chết đói để chứng minh rằng người ta có thể ăn thịt người. Ý em là như thế. Hẹ hẹ.

Uh, hay!

OK PG, em đọc lại mấy cái post rồi suy nghĩ cái đã. Nhiều thông tin quá ko digest hết được!
Gaup
17-02-06, 01:56
Đêm qua em cũng kể chuyện bác Nẫu cho một bạn em. Hai đứa nghĩ là không hiểu vợ bác Nẫu nếu biết chuyện này thì sẽ suy nghĩ/phản ứng thế nào. Cái cách của phụ nữ Việt Nam là thường muốn nhịn cho nó qua để giữ hòa khí trong nhà. Người ta làm thế vì mẹ người ta chị người ta và cả xã hội đều làm thế. Rồi người ta cũng tặc lưỡi mà nói rằng ôi thôi thì nó đi trym gái rồi nó lại về với mình, nó biết chăm sóc vợ con, cung cấp vật chất xây dựng gia đình. Mình thì giờ cũng là người có chồng, thả ra thì rồi lại phải bắt đầu một cuộc sống mới một thân một mình cũng vất vả. Thôi thì mình nhắm mắt bỏ qua nhịn đi cho nó xong.

Đàn ông biết vợ mình sẽ phản ứng như thế thì thường không ngại gì mà không đi trym gái. Trym gái thực ra có mỗi cái lợi là thỏa mãn được vài phút sung sướng nhưng kéo theo lắm cái hại, không chỉ là làm đau khổ vợ con gia đình mình mà còn làm lây lan trách nhiệm sang cả bên kia nữa. Chiếm đoạt để thỏa mãn cái tự kiêu tự mãn của mình xong thì làm gì nữa? Rất là khó nghĩ.

Đàn bà thì mất trinh xong rồi đa phần không câu nệ nhiều cái chuyện phịch phiếc. Từ việc có ngoại tình đến việc không có ngoại tình chỉ là một bước rất nhỏ và thường chỉ là hoàn cảnh thôi cũng đủ chứ chẳng cần phải có một sự chuyển đổi gì mạnh mẽ lắm về đạo đức. Người ta đàn ông hay đàn bà không phải lúc nào cũng suy nghĩ mấy cái chuyện đạo đức, khéo lắm thì một tháng vẩn vơ đến chuyện đạo đức một lần, còn lại thì như bác PG nói thiên hạ chỉ nghĩ đến lợi thôi. Cái lợi có thể không phải là lợi vật chất mà lợi về cảm xúc, lợi về được hưởng, được sướng, được vuốt ve, được thở hắt ra vì phiêu lưu. Những cái lợi này mang nhiều tính bản năng - khó tránh và dễ mê hoặc lắm.

Em các bác hồi trẻ cũng chơi lắm chẳng phải người đủ tư cách để mở mồm ra nói chuyện đạo đức. Dần dà rồi khi lớn lên cảm thấy cần có một đường lối để dẫn dắt hành động thì tự suy nghĩ tìm tòi ra. Chung quy lại em nghĩ là không nên nghĩ đến lợi (gains) mà nên nghĩ đến net gains. Lợi cho mình có thể và thường là hại cho người khác nữa và cuối cùng cái hại đấy nó cũng sẽ lại chạy về mà ám mình. Làm gì thì làm em cứ tâm niệm là net gain ít nhất phải bằng 0 tức là cái lợi và cái hại tổng thể chúng nó cân bằng nhau ra. Chứ rồi có lợi cho mình chút ít mà làm tan cửa nát nhà thiên hạ thì phỏng ích lợi nó ở chỗ nào và làm thế để mà được gì?

Thêm một nhận xét nữa về cái gọi là trinh tiết. Như em nói ở trên gái hay giai nữa mà đã mất trinh rồi là thường buông xuôi. Trinh tiết không quan trọng ở chỗ cụ thể giải phẫu mà nó có ý nghĩa biểu trưng ở chỗ các nguyên tắc đã được giáo dục hay hiểu biết đến chín muồi. Có trinh tiết cho gái và có trinh tiết cho giai. Mỗi khi bắt đầu một công việc mới mà mình làm theo những nguyên tắc thiện hành mình đề ra từ ban đầu được ngày nào thì em coi như là trinh tiết được dựng xây thêm ngày đó. Người làm lãnh đạo mà giữ được mình trong sạch trong 3 năm thì cũng là xây được cái trinh tiết trong 3 năm càng lâu thì càng khó mà vứt bỏ nó đi một sớm một chiều.

Thế nên cái kiểu buông xuôi của người đã một lần sai hỏng là cái buông xuôi rất nguy hiểm. Sai hỏng một lần rồi thả tay cho nó sai hỏng thêm là không tốt. Có thể phải bắt đầu lại từ đầu nhưng về lâu dài thì sẽ vững vàng hơn. Trong việc đó cũng có cái lợi. Cái lợi đấy nằm ở trong lòng mình nhìn nhận mình như một người đáng kính đáng trọng. Mất cái đấy đi, em biết từ kinh nghiệm bản thân, là một việc rất đáng buồn.

Các em gái cũng không nên trách Nẫu mà chỉ nghĩ mình hoàn toàn có thể rơi vào hoàn cảnh như cô gái kia của Nẫu. Rất dễ rất rất dễ.
Nẫu
17-02-06, 02:06
Thưa em váy xanh với em VNembrass, là quả thật anh rất bận, bận đến mức bây giờ anh đang bù đầu cày trả cho những ngày lang thang đẽo gái mới cả mua vui hầu anh em. Cái sự bận bịu nếu theo tiêu chuẩn của em là một trong những biểu hiện thành đạt và sống bình thường nhỉ? Nhưng TL với anh rất là thương mến thương, nên dù bận nhưng anh vẫn thay vì óanh bạc uống rượu quán bar như anh Gấu đã dẫn, anh vẫn về chơi với các bạn. Để thỏa mãn cái nhu cầu giao tiếp và nhu cầu tiếp xúc với một nhóm cộng đồng, có thể không phải tiên tiến như em đã đánh giá, nhưng có nhiều cái chung với anh và cho anh được nhiều điều bổ ích hơn uống rượu oánh bạc tán phét ở quán bar.
Những ý kiến chung chung nông cạn của các em nói chung đé.o có mẹ gì đáng giả nhời cả, anh PG đã cạn lời với các em rồi. Đừng có ngây hoặc giả vờ ngây thế chứ em! Có thể cas của anh chả có mẹ gì hấp dẫn hoặc chả có mẹ gì hay ho để học hỏi, nhưng nó không kém tính điển hình. Cái điển hình này nó nằm trong chính tư duy của zai và gái Việt trong xã hội hiện nay, cái này anh Gấu cũng đã dẫn. Anh cũng chả cần thiết phải thề thốt nó thật hay nó giả, vì nếu các em muốn thỏa mãn cái nhu cầu thủ dâm tinh thần của các em thì cứ cho là anh bịa: eo ơi em ngại có nhẽ đâu thế, giai tốt giai ngoan giai có giáo dục giai không cần phải giáo dục giai thành đạt đầy đường đầy chợ, giai TL toàn hạng này.... Đối với các em thì các em cứ việc hiểu cuộc sống theo cái kiểu các em muốn, duy ý chí duy ngã, cái ấy chả còn nằm trong phạm vi tranh luận nữa.
Anh đã sống đến tuổi này, đã nhìn thấy không biết bao nhiêu trong đời, và cũng chỉ có thể túm lại cho các em được một câu là: đàn ông nào cũng ngoại tình, và đàn bà nếu không ngoại tình vì đé.o có khả năng chứ đé.o phải đé.o muốn. Thêm câu thòng nữa là làm mà bị người khác biết gọi là có làm, còn làm mà che giấu được thì gọi là trong trắng.
Và tại sao khi chỉ hành vi tình dục ngoài hôn nhân thì lại dùng cái từ "ngoại tình" như một lời kết án nhỉ? Vì cái bản án đó, Hải Đăng PG phân tích, khi hôn nhân bị thủ tiêu thì cũng mất đi. Hôn nhân do xã hội định ra để kiềm chế bớt bản năng và quy định trách nhiệm với người phối ngẫu và với trẻ em. Nếu chúng ta hoàn thành tốt trách nhiệm với trẻ em, nếu chúng ta giải quyết được vấn đề sống phụ thuộc vào sex partner (cả vật chất và tinh thần), thì tờ giấy đăng ký kết hôn chỉ còn là giấy lộn.
Còn một cái còn lại mà anh muốn nói, mà gái các em muốn nghe, vậy thì trách nhiệm với sex partner trong người đàn ông nó thế nào? Cái trách nhiệm đó, các em hãy để các anh mang một cách tự nguyện, như là một cái nhu cầu của chính mình. Nếu vì cái giấy đã ký với các em, vì cái chiện đã đẻ cho anh thằng cu cái hĩm mà suốt ngày mang ra như một tấm biển đeo ngực kể lể, thì cái đó nó biến thành cái nợ mà các anh phải hoàn thành, vì con cái mà các anh phải làm. Chắc các em cũng chả sướng nếu phải sống với cái thằng mà nó nuôi mình nó fukc mình vì nghĩa vụ phỏng ạ? Đấy là các em tự ái mà sẽ trả lời thế, còn số đa đàn bà VN sống như thế đấy!
Anh nói câu trên không liên quan đến mẹ cu Tí, cho các em khỏi bẻ họe tốn database diễn đàn.
Nẫu
17-02-06, 02:16
À mà Gấu suy nghĩ về chiện đàn bà nghĩ gì khi chồng ngoại tình? Cái này chắc phải mở riêng một topic. Bởi vì cuộc sống của anh nó lang bạt kỳ hồ từ khi anh 18 tuổi, chiện giai xa vợ gái xa chồng với anh nó chả có gì khó hiểu. Nhưng khi anh đi làm ở VN anh nhìn thấy sự ngoại tình ở VN nó còn trắng trợn hơn, vì nó diễn ra ngay dưới mũi vợ/chồng.
Và bái toán bây giờ đặt ra, chúng ta làm gì khi vợ/chồng chúng ta ngoại tình? NGuyên nhân, mức độ có liên quan đến cách giải quyết?
Quẻ2
17-02-06, 02:23
Báo cáo với các bạn em đang đọc "Chiếc chìa khóa vàng" của bạn Hoài em dịch, truyện rất hay về chuyện một bạn giai đẩy vợ mình vào chỗ ngoại tình và sau đó mưu mẹo để giết mình. Em đọc vẫn chưa xong, nhưng tinh thần thì em nắm được rồi nên bốc phét với các bạn tí rồi đọc tiếp.

Tóm lại, em nghĩ anh Gấu hơi giáo điều. Có một câu em nghĩ rất đúng là khi người ta thấy nó là đúng thì không thể không làm (của anh giai nào í nhỉ?). Nếu một người đàn bà tự thấy không thể ngoại tình vào giờ phút ấy, người ta sẽ không bao giờ làm vì người ta đơn giản là muốn thế. Và cái quyết định ấy, thẳng thắn ra nó được dậy dỗ ăn sâu vào từ khi nàng ấy còn là một cô bé. Chứ còn đã đến tuổi lăn lộn lên TL tốc váy chửi là tuổi định hình suy nghĩ rồi, người ta có thể vì đọc bài anh Gấu mà nhịn ngoại tình một lần, có thể hai lần nhưng lần thứ ba chắc chắn sẽ ngủ với giai. Không làm tổn htương người khác là tốt. Dĩ nhiên rồi, nhưng nó chỉ tốt nếu nó thực sự khiến mình khó chịu chứ không phải vì anh Gấu bảo thế. Còn nếu người đàn bà ấy khao khát tình yêu, hay thậm chí muốn có đứa giải tỏa thôi, thì cũng chẳng nên vì một anh Gấu hay anh A anh B bảo không nên làm mà không nên làm. Điều đúng nhất là điều mình thực sự muốn vào thời điểm đó. Anh đọc 24h trong đời một người đàn bà rồi thì biết.

Thằng Nẫu, có người nhờ anh bảo mày là mày đọc lại tên của người ta mà chép cho đúng là một, thứ hai là mày không đọc lại bài mà chửi cho đúng mày sẽ bị ăn chửi. Trân trọng. (Em xin phép anh Hap.)
Quẻ2
17-02-06, 02:25
Và bái toán bây giờ đặt ra, chúng ta làm gì khi vợ/chồng chúng ta ngoại tình? NGuyên nhân, mức độ có liên quan đến cách giải quyết?

Quá dễ, lần đầu tiên giả vờ tha thứ. Nó sẽ nể sợ mình quá mà ngoan đé.o thể tả. Sau đó mình sẽ theo dõi, nó mà láo lần nữa. Óanh luôn, bỏ luôn! Hẹ hẹ. :D
Nẫu
17-02-06, 02:44
Giá mà gái của Nẫu cũng trg TL, hay thằng K, hay vợ Nẫu, hay cu Tí nhà Nẫu, thì mới hay, còn giờ thì vãn vãn rồi. Dẫu sao em cũng chờ hiệp 2, kiểu, các bác ơi em làm thế nào bỏ nó, vợ em biết, nó đòi etc etc, v.v Nói chung là câu chuyện còn dài, có gì Nẫu làm tiếp tập mới cho chã bọn em học hỏi được không ạ. Cái topic đấy cũng giúp gái phết, giúp gái biết tại sao chồng mình chẳng hạn, lại có thể mộng mị vì một gái nào đó khác.

Bây giờ em làm cái topic mới, vì có nhiều chuyện để bàn quanh chuyện anh hùng Núp lắm. Chả mấy khi thấy chuyện nào nó thật thật thế, nó diễn biến theo hồi thế, từ A đến B đến C, em muốn tranh thủ hiểu sâu hơn tí nữa.

1. EM đồng ý với Đào, dù là kể thật hay bịa, hành động kiểu đấy nó ko chấp nhận được. Có khác gì hiếp zâm đâu! Em vẫn chưa hiểu sao các ty hoan hô được nhỉ? THế này có khác gì sexual assault đâu?

2. Gái đúng là có yêu Nẫu. Nhưng tại sao gái Việt mình lại chấp nhận chịu đựng giỏi thế nhỉ? Tưởng tượng đến cảnh Nẫu mà ghen vợ mình thì chắc ko phải là hiepzam đâu mà chắc sẽ là thượng cẳng chân hạ cẳng tay (ghen với vợ thì làm gì có chuyện nhét giẻ lôi nó lên giường!). Chiện thế này bao giờ thì chấm dứt? Bạo lực trong ty cũng chỉ là thể hiện của sự bạo lực trong gia đình mà thôi. Các bác mà khuyên là gặp đứa nào có xu hướng bạo lực thì tránh xa thì có mà tránh xa toàn bộ giai VN. Vấn đề là làm thế nào xoay xở được,'giáo dục giai' được, hay là làm thế nào em chịu.

3. PG ạ, thực ra gái ít ngoại tình hơn vì gái nghĩ đến hậu quả nhiều hơn giai. Gái thận trọng hơn, hiểu hơn. Như em vừa thấy Nẫu lải nhải dọn vào ở chung, vỗ về v.v em đã hình dung ra toàn bộ những tan nhà nát cửa của Nẫu sau này, mà ko thì ít nhất cũng là sự đánh mất chính bản thân mình của Nẫu rồi. Gieo nhân nào gặt quả nấy. Thực sự em vẫn chưa hiểu tại sao người ta ngoại tình khi có vợ con ngoan ở nhà, tử tế và vẫn 'phục vụ' mình đều đều. Em nói rồi, em chỉ chấp nhận ngoại tình khi một bên thiểu năng. Còn chưa đủ với thiếu thốn, thì đến bao giờ là đủ? Lòng tham là vô đáy, ta có thể bỏ việc, chuyển nhà thay đổi nơi ở, chuyển nốt cả vợ gia đình thì ta giữ lại gì cho bản thân mình? Gái ko cần một người cung cấp tiền v.v nữa, nhưng con người ai chả cần mái ấm?


Thôi tạm thời thế. Có tình yêu nào vào nói chiện em nói tiếp. Lết với jinxy Xoan etc vào chơi một thể nha.
Các câu hỏi của em Xuân các anh đã phân tích gần hết. Riêng câu 3 em Xuân tự hỏi và cũng đã tự trả lời: Khi em gọi hành vi tình dục ngoài hôn nhân là ngoại tình, thì gái không thực hiện chỉ khi gái thấy không có lợi cho mình, chấm hết.
Phần sau của câu hỏi 3 thì là thế này: Vợ con ngoan của mình điều đó không đồng nghĩa với chiện mình không thể muốn gái khác, có những cái không giống vợ mình nằm trong một số cái giống vợ mình. Và anh cũng như các anh khác mà thôi, nếu có khác, khác tí xíu ở chỗ là anh gọi được tên cái điều mình đang làm, nhìn đựoc hậu quả các việc mình đang làm và chấp nhận nếu nó xảy ra những gì xấu hơn anh tiên lượng.
late
17-02-06, 02:44
Lết với jinxy Xoan etc vào chơi một thể nha.
Xuân ơi đang vội quá có đọc nhưng chả hiểu cả đang bình loạn gì tiếp về chuyện Nẫu nhưng vì quý Xuân quý Nẫu quý Thăng Long của đời em nên em cũng lết phát.

1. Các bác em không nên khái quát hoá trường hợp của Nẫu hay của bất kỳ ai để hằm hè cuộc sống. 100 người ngoại tình (hay yêu nói chung) thì có 100 cách suy nghĩ và thể hiện tình cảm khác nhau, do 100 hoàn cảnh khác nhau xô đẩy, ở 100 mức độ khác nhau và có 100 lý do khác nhau.

2. Nói chung không ai dám khẳng định mình đã và sẽ trong sạch 100% về cả hành động và suy nghĩ. Vì vậy cũng không nên nhận xét người khác. Thay vì nhận xét người khác chúng ta nên tập trung lo sao cho bản thân mình tuân theo những chuẩn mực mà chúng ta coi là đúng. Việc không ngừng upgrade bản thân để giảm thiểu sự nhàm chán cho bạn tình/ bạn đời cũng quan trọng và có hiệu quả không kém việc lên án/ngăn cấm bạn đời ngoại tình.

3. Hôn nhân tồn tại vì nhiều lý do khác lý do tình yêu. Nếu đuổi theo khái niệm hôn nhân tràn ngập tình yêu suốt 60 năm thì sẽ không có hôn nhân hoặc có rất nhiều hôn nhân. Không nên so sánh vợ với vẹo, chồng với giai vì đây là sự so sánh khập khiễng, không cùng hệ quy chiếu.

4. Muốn sự việc không xảy ra thì cố gắng không để cơ hội xảy ra. Chứ trai tài gái sắc gặp nhau chắc chắn yêu nhau đúng mịa nó rồi. Zai gái yêu nhau ở cạnh nhau chắc chắn fukc nhau đúng mịa nó rồi.
Gaup
17-02-06, 03:27
Tóm lại, em nghĩ anh Gấu hơi giáo điều. Có một câu em nghĩ rất đúng là khi người ta thấy nó là đúng thì không thể không làm (của anh giai nào í nhỉ?). Nếu một người đàn bà tự thấy không thể ngoại tình vào giờ phút ấy, người ta sẽ không bao giờ làm vì người ta đơn giản là muốn thế. Và cái quyết định ấy, thẳng thắn ra nó được dậy dỗ ăn sâu vào từ khi nàng ấy còn là một cô bé. Chứ còn đã đến tuổi lăn lộn lên TL tốc váy chửi là tuổi định hình suy nghĩ rồi, người ta có thể vì đọc bài anh Gấu mà nhịn ngoại tình một lần, có thể hai lần nhưng lần thứ ba chắc chắn sẽ ngủ với giai. Không làm tổn htương người khác là tốt. Dĩ nhiên rồi, nhưng nó chỉ tốt nếu nó thực sự khiến mình khó chịu chứ không phải vì anh Gấu bảo thế. Còn nếu người đàn bà ấy khao khát tình yêu, hay thậm chí muốn có đứa giải tỏa thôi, thì cũng chẳng nên vì một anh Gấu hay anh A anh B bảo không nên làm mà không nên làm. Điều đúng nhất là điều mình thực sự muốn vào thời điểm đó. Anh đọc 24h trong đời một người đàn bà rồi thì biết.

Thực ra em không nặng nề chuyện hành động ngoại tình tức là hành động giao hợp. Em chỉ thấy nặng nề ở chuyện phải nói dối quanh co rất khó chịu. Em hỏi bác Nẫu em cái là bác em có chấp nhận chuyện vợ bác có bồ không? Em thì nghĩ đến chuyện đấy và cảm thấy em không muốn làm cái việc mà em không muốn gái em làm. Trót dại cái thì thôi để tự suy ngẫm và sửa chứ còn xuôi tay để nó thành hệ thống thì hơi bị mệt.

Ngoại tình được lợi cái gì hả các bác em? Chỉ để sướng chút hay để cảm thấy mình vẫn là một phần thế giới như chơi ở Thăng Long. Em nói thật là lớn lên ở Việt Nam với những giá trị cũ, đa phần các anh em mình lớn lên không suy nghĩ được cái việc này cho đúng đắn. Rất khó không cực đoan chiều này hay chiều khác.
Nẫu
17-02-06, 04:09
Bác Gấu em viết hai câu hơi bị được của nó
Chung quy lại em nghĩ là không nên nghĩ đến lợi (gains) mà nên nghĩ đến net gains. Lợi cho mình có thể và thường là hại cho người khác nữa và cuối cùng cái hại đấy nó cũng sẽ lại chạy về mà ám mình. Làm gì thì làm em cứ tâm niệm là net gain ít nhất phải bằng 0 tức là cái lợi và cái hại tổng thể chúng nó cân bằng nhau ra. Chứ rồi có lợi cho mình chút ít mà làm tan cửa nát nhà thiên hạ thì phỏng ích lợi nó ở chỗ nào và làm thế để mà được gì?
Gấu nói câu ý, em hiểu Gấu là người từng trải và sống rất có trách nhiệm. Có thể các bạn khác cho rằng em là thằng rất thế nọ thế kia....nhưng em cũng luôn cố làm sao cho cái lợi của mình ít hại đến người khác nhất. Đương nhiên, em biết, em có một tuổi trẻ điên cuồng và phạm nhiều sai lầm. Cái sai lầm em muốn nói đến ở đây, là làm cho người khác tổn thương, và quả thật cái đó ám em không ít. Đồng thời em cũng muốn nói, là em đã nhìn thấy lắm thằng thậm vô lương tâm, thậm tệ với gái, với những gái rất đáng đựơc đối xử tử tế hơn thế nhiều, mà mặt chúng cứ vác lên như ông giời con, vẫn cứ nhơn nhơn không hề hối hận. Em cảm thấy khinh bỉ. Chính vì thế, càng già, em càng cố gắng cư xử có trách nhiệm với bạn, với gái mình. Chiện xảy ra do tình thế thế thời phải thế, hành động híp hiếc gì về bản chất nó không phải thế, vả nói thẳng ra là nó được sự đồng tình ngấm ngầm của gái em. Và em luôn cố gắng cư xử trách nhiệm nhất với gái.

Thực ra em không nặng nề chuyện hành động ngoại tình tức là hành động giao hợp. Em chỉ thấy nặng nề ở chuyện phải nói dối quanh co rất khó chịu. Em hỏi bác Nẫu em cái là bác em có chấp nhận chuyện vợ bác có bồ không?
Mặc dù em không muốn mang mẹ cu Tí ra thảo luận ở đây, nhưng vì bác Gấu là người em rất nể đã hỏi, thì em cũng trả lời thắn với bác, rằng chính vì em lang bạt kỳ hồ nhiều, chính vì em không cho chiện hành động giao hợp và nhu cầu sinh lý là ngoại tình, nên giả sử vợ em có đi với thằng nào vài lần, em có thể xét hoàn cảnh mà bỏ qua, miễn là đừng ngang ngược chọc tức em hoặc gây nên điều tiếng thái quá.
Nhưng em hiểu, thông thường thì đàn bà nếu nó không feeling thì khó mà have sex, cho nên em cũng nói thẳng với vợ em, nếu em yêu thằng khác và thằng khác nó chịu cưới em, anh sẵn sàng cho em li dị và kể cả chấp nhận chu cấp em đầy đủ trong thời gian em chưa cưới thằng khác, cu Tí giả cho anh, và anh cũng nói thẳng là khó có thằng nào nó chịu cưới em lắm cho nên nếu em tỉnh táo thì đừng có ngu mà rơi vào bẫy tình của chúng nó.
Em luôn chiều chuộng vợ em, lo lắng đủ trách nhiệm với bên ngoại, cố gắng sao cho nó thấy được là chồng mình dù có rơi rớt ra ngoài tí chút nhưng vẫn còn hơn một thằng chồng khác, nguyên con nhưng cù lần hoặc là một thằng bồ vô trách nhiệm chỉ biết sứong giây lát. Và em cho rằng, nếu vợ mình có thể tìm được thằng khác hơn mình nó cưới, thì vợ mình bỏ mình cũng đáng.
Thật ra, em và vợ em hiểu nhau nhiều, có thể nói chuyện như bạn. Có thể bác và nhiều bạn cho rằng vợ em như phụ nữ VN, hèn vì phụ thuộc chồng nhiều. Nhưng không hẳn vậy đâu ạ, cô ấy độc lập, có bằng cấp có nghề nghiệp, thả ra không đến nỗi bơ vơ. Có thể, chính cô ấy sẽ biết cái gì tốt nhất cho cô ấy. Có nhiều cái thuộc về riêng và rất riêng, khó có thể nói hết trên diễn đàn.
Xuân
17-02-06, 04:27
[edit] cảm ơn ai đó nha :winkwink: [edit]

Hôm nay em đọc đủ những điều cần đọc rồi. À, cảm ơn PG nhé, em ko hiểu sao PG lúc nào cũng viết cho gái những điều rất chi là chân thành thương người như thể thương thân :D. Đôi lúc em tự nhủ thế này: hãy cứ sống đi và trải nghiệm, để rồi thấy cuộc đời không chỉ là màu hồng hay màu xám, mà nó mang màu sắc mà mình muốn nó mang. Colour of life. Mà lại lý thuyết rồi. Thôi em đi ngủ là tốt nhất.
late
17-02-06, 05:08
Tình yêu Xuân thần tượng của đời em đi ngủ đi. Gặp thằng nào thì yêu cho nó chết cm nó đi chứ powerful như t/y cứ lăn tăn gì mãi cái chuyện này cho mất thời gian nhể?


Trót dại cái thì thôi để tự suy ngẫm và sửa chứ còn xuôi tay để nó thành hệ thống thì hơi bị mệt.
Bác Nẫu, công nhận bác đọc có chọn lọc. Mà chọn lọc khôn. Bác toàn thổi kèn mấy cái câu vớ vỉn ba lăng nhăng của anh Gấu em còn cái câu anh em khuyên bác chân tình thế này thì bác lại bỏ qua (hoặc cố tình bỏ qua).

Từ đầu câu chuyện của bác đến giờ em chẳng kỳ thị gì bác về cái vụ điên vì gái rồ dại vì ghen bỏ công bỏ việc bỏ học bỏ hành vì nói chung thể loại như bác đầy. Những tình cảm xúc động nhớ nhung hồi hộp háo hức kiểu giai 18 của bác, nói chung em thông cảm hết. Em thỉnh thoảng cũng bị thế, tất nhiên em không hi'p dâm ai được như bác nên nó lại âm thầm qua đi thôi.

Nhưng mà giờ em phải nói với bác một câu không em cắn rứt lương tâm, là bác phải nghĩ đến điểm dừng được rồi đấy. Bác đừng có trượt theo cái bánh xe mãi rồi làm cho mọi chuyện phức tạp ra. Phức tạp cho cả bác cả vợ bác cả gái bác. Bác cứ khăng khăng là bác sẽ ổn, vợ bác sẽ ổn, có thể. Nhưng em thấy gái bác chắc chắn chả ổn tý nào. Rồi vài ba năm nữa lại chỉ còn mẹ với con với hình ảnh mờ nhạt của một thằng mả mẹ nào đấy (tức là bác), và những cơ hội bị mất đi.

Thế nên em nói rất chân thành với bác, là bác tính thế nào thì tính, nhưng phải để đường lùi, cho bác, cho gia đình, và cho người mà bác đang xơi xơi nói là yêu quý lắm, bởi đời chẳng ai dám chắc lúc nào cũng tiến một cách suôn sẻ được.

Vài câu trứng khôn hơn vịt, mong góp thêm một cái nhìn từ góc khác cho bác.
Gaup
17-02-06, 05:38
Các bác làm ơn đừng quote em :) tại em không có ý dạy khôn ai cả. Em nói cũng chỉ là nói ra các thứ em nghĩ chứ cũng không phải em làm được hết như thế.

Bác Nẫu, bác nói về chuyện giả như chị nhà có thế này thế nọ thì bác sẽ bỏ qua. Em không hiểu là giờ mọi chuyện đang ổn định thì bác em giả định thế hay trong trường hợp việc đấy xảy ra thật bác em cũng sẽ bình ổn được thật thế. Những việc thế này nói dễ làm thì khó, phải trải qua rồi mới hiểu được ảnh hưởng của nó lên tâm lý của mình thế nào. Lúc đó chưa chắc mình đã đủ tỉnh táo mà suy nghĩ theo kiểu lý trí được. Lòng tự ái bị tổn thương nói bằng thứ ngôn ngữ khác chứ không phải ngôn ngữ của con tim hay khối óc. Em nghĩ ngôn ngữ đấy gần giống ngôn ngữ của người vượn thời ăn lông ở lỗ, tức thì vừa hú hét vừa truyền cành.

Bây giờ thì bác em nói là nếu chị nhà tìm được ai hơn thì bác em cho đi thoải mái. Em nghĩ là bây giờ thôi. Đến lúc đấy mỗi câu chữ mỗi tình tiết bác em sẽ đều ngồi mà chẻ hoe ra làm 8 10 mảnh để mà phân tích. Thế nào là tìm ra, thế nào là HƠN, thế nào là cho đi, thế nào là thoải mái lúc đấy bác em chắc ngồi mà phân tích hàng phút hàng giây. Đặc biệt là cái khái niệm HƠN em phải nói rõ. Chị nhà bỏ bác em đi chắc chắn là vì thằng X nào đấy có cái gì HƠN bác em rồi. Nhưng cái HƠN đấy là cái HƠN nào, so sánh như thế có chính xác không, tiêu chí có ổn không, có công bằng cho bác em không, mà so sánh từ góc nhìn nào. Khó lắm bác em ạ.

Đời em từ lúc 16 tuổi đến giờ có 2 gái bỏ em đi theo cái kiểu này. Mỗi lần đều là vài năm vô tình mình đi trả thù gái bác em ạ. Nhưng mà em đều biết là cái đau cơ thể mình cảm thấy thực ra là vì lòng tự ái của mình bị tổn thương nghiêm trọng nên một thời gian em lại bình tĩnh lại, lại xây trinh tiết lại từ đầu kiên quyết không phũ với gái. Tỷ lệ thất bại của em 2 phần nghìn như thế em nghĩ cũng là ổn, còn tốt hơn so với nhiều người. Có anh bạn em yêu 3 em, chuẩn bị cưới 3 lần nó đều ra đi cả - thất bại 100% thế em nghĩ cũng là nghiêm trọng. Thế mới đau.
Nẫu
17-02-06, 05:59
Em Lết nói chiện hình ảnh anh của em đây là một thằng bỏ mẹ mờ nhạt nghe công nhận đau.
Mờ anh cứ nghĩ đến chiện gái anh bỏ anh đi theo thằng lùn mặc áo da dận giày cá sấu hay thằng nào tương tự là sôi máu, nên giừo phải làm cho gái anh chỉ nghĩ đến anh thôi chứ.
Hị hị lại ích kỷ, em nhỉ?
Hộp thư em Xoan đầy quá rồi đấy, delete bớt đi!
Quẻ2
17-02-06, 07:23
Thực ra em không nặng nề chuyện hành động ngoại tình tức là hành động giao hợp. Em chỉ thấy nặng nề ở chuyện phải nói dối quanh co rất khó chịu. Em hỏi bác Nẫu em cái là bác em có chấp nhận chuyện vợ bác có bồ không? Em thì nghĩ đến chuyện đấy và cảm thấy em không muốn làm cái việc mà em không muốn gái em làm. Trót dại cái thì thôi để tự suy ngẫm và sửa chứ còn xuôi tay để nó thành hệ thống thì hơi bị mệt.

Ngoại tình được lợi cái gì hả các bác em? Chỉ để sướng chút hay để cảm thấy mình vẫn là một phần thế giới như chơi ở Thăng Long. Em nói thật là lớn lên ở Việt Nam với những giá trị cũ, đa phần các anh em mình lớn lên không suy nghĩ được cái việc này cho đúng đắn. Rất khó không cực đoan chiều này hay chiều khác.
Không, ý em đơn giản là cái quyết định ngoại tình hay không nó rất mong manh, phụ thuộc nhiều vào cái thời điểm lúc ấy. Người ta rất có thể sinh ra không bao giờ nghĩ mình có thể làm những chuyện ấy, nhưng vẫn có thể ngoại tình-được tha thứ-lại ngoại tình-được tha thứ-vẫn ngoại tình tiếp. Cái í những ai từng là một đứa trẻ ngoan và từng phạm lỗi đều hiểu rất rõ cái sức mạnh quyến rũ của những việc xấu. Nói thì rất dễ, nhưng ngay chính em bác không bao giờ dám khẳng định, tôi sẽ không bao giờ vân vân và vân vân. Đôi lúc, ta không hiểu rõ bản chất của chính mình và mình là ai như ta vẫn tưởng. Và cái quyết định mong manh ấy phụ thuộc rất nhiều vào cái thiện căn bên trong do không ý thức được chứ không phụ thuộc nhiều vào cái đạo đức ta vẫn tỏ ra lúc hàng ngày. Đấy thật ra là thời điểm cái hạt đậu dưới lớp đệm. Và không phải ai cũng là công chúa và bất kỳ thời điểm nào cũng là công chúa nên đừng nâng tầm quan điểm lên làm gì mà đau cả người khác lẫn mình thôi. Mình có phải công chúa đâu? Nếu có phải thì đâu có lúc nào, trong bất kỳ chuyện gì cũng là công chúa? Thế thì đừng quá quan trọng cái hạt đâu nữa đi, quan trọng là ngủ tốt chứ?
firefly
17-02-06, 08:46
Mỗi người 1 hệ giá trị, các cụ nói "ngưu tầm ngưu mã tầm mã" chả bao giờ sai. Vào Thăng Long tìm những người hạnh phúc thành đạt tử tế làm bạn bè bạn etc... thì dễ chả khác gì sang các xứ đạo Hồi tìm người chồng văn minh dân chủ.


Đọc cái này buồn cười quá em gái à. Chắc gì người ta đã đi tìm và chắc gì đã không có người tử tế trên diễn đàn này. Mọi người đàn đúm cho vui thôi em. Có ai take cái gì serious đâu. Mà em à có phải ai cũng "ao ước" được làm bạn với những người thành đạt, suốt ngày bận rộn đâu em.

Không ném đá em nhưng chị cảm tưởng cái từ Chấm trong bài viết của em nó ngạo làm sao ấy.
firefly
17-02-06, 08:52
Anh không rõ khi nói những con người thành đạt hạnh phúc vẫn có ngoài đời là Váy xanh định nói những con người hạnh phúc thành đạt kiểu gì nhưng đến tầm này anh nghĩ anh đã đủ lớn, đủ khôn, đủ kinh nghiệm để hiểu rằng một con người hạnh phúc thành đạt thập toàn là không thể có. Mỗi cá nhân đều luôn mang theo trên vai mình, trong đầu mình rất nhiều sự mâu thuẫn và giằng xé đến nỗi mà những khoảnh khắc bình lặng hạnh phúc thực sự trở nên hiếm có còn lại là một chuỗi dài những giây phút nhờ nhờ lãng đãng mà giây phút này có thể thay thế cho một giây phút khác chẳng ai để ý thấy khác biệt gì.

Bác Gaup già à, bớt mâu thuẫn và giằng xé đi. Sophisticated làm gì. Học làm một con người đơn giản trân thành là được rồi.

Nhưng em váy xanh nói cũng có phần đúng, những người hay lên mạng là những người còn cô đơn, dỗi hơi. Không cô đơn dạng này thì cũng là dạng khác :). Mà cô dơn cần người chia sẻ là đúng quá rồi còn gì.
firefly
17-02-06, 08:56
Nếu vì cái giấy đã ký với các em, vì cái chiện đã đẻ cho anh thằng cu cái hĩm mà suốt ngày mang ra như một tấm biển đeo ngực kể lể, thì cái đó nó biến thành cái nợ mà các anh phải hoàn thành, vì con cái mà các anh phải làm. Chắc các em cũng chả sướng nếu phải sống với cái thằng mà nó nuôi mình nó fukc mình vì nghĩa vụ phỏng ạ? Đấy là các em tự ái mà sẽ trả lời thế, còn số đa đàn bà VN sống như thế đấy!
Anh nói câu trên không liên quan đến mẹ cu Tí, cho các em khỏi bẻ họe tốn database diễn đàn.

Nẫu, mong là những chuyện Nẫu kể không có thật. Nếu có thật thì các em trai trên TL đừng có mà cổ vũ tung hô. Không có cái gì đáng tự hào cả.

Nếu mình có thể khuyên chi gái của Nẫu một câu, mình sẽ khuyên chị ấy đi báo police. Vì nếu chị ấy dính vào con người như Nẫu rồi cuộc đời chị ấy sẽ chẳng ra gì.
firefly
17-02-06, 09:09
Còn Váy Xanh ạ, hồi xưa chị cũng nghĩ thế. Xong khảo sát một vòng, đúng là the truth is sometimes best left unsaid thật. Tức là ít nhất giai TL còn thành thật kể cho em nghe, chứ những anh chàng chung tình chân thành với lại vân vân ba chấm em gặp bên ngoài, cơ bản là em (và chị) trông ngây thơ quá nên nó cũng tỏ ra là nó rất chung thủy và ngây thơ theo v.v.; nói chung đàn ông chỉ cần nói những gì nó muốn em nghe, bản chất vấn đề là thế. Cơ bản là cái case như của Nẫu thì gặp rất nhiều, ko ở dạng nặng thì dạng nhẹ, nhưng chả lão nào chịu công nhận những cái dùng dằng điên điên yêu hay không yêu với em đâu. Cho nên case của Nẫu, chị tin là nó không điển hình theo cách nhìn của cô bé quàng khăn đỏ mà thôi.

Tớ đồng ý với Xuân là the truth is sometimes best left unsaid. Nothing is new under the sun as a friend of mine once said. Theo cái behaviour science thì behaviors của mọi người có thường là có thể đoán được nhưng không phải ai cũng xử sự giống nhau.
lý sáng chỉ
17-02-06, 09:29
Khựa khựa, tình hình thật là tình hình, bây giờ TL ta đang chuyển qua đề tài "đạo đức học trong sinh hoạt tình dục ngoài hôn nhân", thật là hoành tráng, thật là trí tuệ, các bác cho em bi bô mấy.

Theo em thấy thì các bác giai và gái ở trong box này không hiểu nhau lắm, nên hơi bị ông nói xuôi bà nói ngược. Khởi đầu là gái TL, cụ thể là cái Xuân rồi kéo theo lố nhố nào Lệt nào Váy Xanh này nọ vào đây, tuy nhiều người dưng theo em chỉ có một thắc mắc mà các bác giai déo hiểu tâm lý phụ nữ lắm nên trả lời linh tinh trật vuột cả, dẫn đến tình trạng không mang lại thỏa mãn cho các chị em TL.

Vậy cái chị em ta muốn biết hay nói cách khác cái chỗ ngứa của chị em ta là cái déo gì thế? Thực ra nó là những vấn đề thuần cảm tính, thuần tính gái, đầy những lăn tăn bức xúc kiểu như:

- Các bác giai khi fax gái ngoài đường có cảm thấy áy náy với mẹ đĩ ở nhà không? (cái này chắc là những gái đã có chồng muốn biết)
- Bọn giai có nhu cầu bạo lực trong tình dục không í nhể? (chắc là gái muốn biết để chiều giai của các gái đây).
- v.v...

Dưng điều khốn nạn là các bác giai TL trí tuệ lại hiểu ra là gái muốn tranh luận về vấn đề đạo đức xã hội cao siêu đầy lý trí, rất triết học và mang tính hàn lâm, thế nên mới thế lày:

- Bác Gấu dở hơi làm ngay một quả cái déo giề đạo đức nội tại, tu dưỡng trinh tiết bản thân trong đời sống xã hội blah blah nghe xong déo ai hiểu cả.
- Bác PG cũng dở hơi déo kém cũng làm ngay quả xu thế đạo đức xã hội và mô hinh gia đình biến đổi và hình thành theo xu thế thời đại hay cái déo gì đại loại thế mà nghe xong cũng déo ai hiểu gì cả.
- v.v...

Đến chết.
TheDifference
17-02-06, 10:26
Các cô bức xúc về chiện sao mình là vợ nó hẳn hoi cũng đầy đủ hai ti một bím nhan sắc tuy dạo này không bằng hồi 18 20 nhưng đấy là do mình thức khuya dậy sớm vun vén gia đình chăm sóc con cái chăm sóc anh ấy vất vả trăm bề nên nó mới kém tươi đi như thế nhưng mà so với các chị gái già cao mét bốn nhăm cận 5 đi ốp thì mình vẫn còn xinh lắm mặn mà lắm quyến rũ lắm thế mà sao anh ấy lại vẫn chưa vừa lòng anh ấy vãn muốn tòm tem với đứa khác hu hu hu anh ấy thật là đồ ích kỷ đồ nhẫn tâm đồ vô ơn đồ bạc bẽo đồ vân vân và đồ vân vân.

Thực chất vấn đề là các cô cũ mịa ló dzồi. Đã đành sách cũ chưa chắc đã không hay, nhưng ngoài cũ ra thì các cô lại còn nhàm nữa kia. Vừa mở mồm định nói về Viện híp Hoài hay Hảo ném đá Thiệp thì các cô lại kể mẹ nó chuyện con bạn em vừa được chồng mua cho cái @ mà nó không thích tại nó thích SH cơ con bạn khác sắp bỏ chồng tại chồng nó đi hát karaoke tay vịn bị bắt quả tang thằng ấy khốn nạn thế, lại vừa mở mồm ra nói tối nay có trận Barca-Real anh định gọi mấy thằng bạn đến vừa xem vừa nhậu tí thì các cô rú mẹ lên như còi không được đâu giờ ấy chiếu phim Cái trym mùa thu của Hàn xẻng em không thể bỏ để hầu anh và mấy lão đàng điếm bê tha nhà có TV không xem lại đi sang nhà mình hành người ta trời ơi sao tôi khổ thế này. Đại loại thế.

Thế thì bọn anh, cái lũ đàn ông khốn nạn đểu giả ích kỷ bê tha ấy, sẽ đi mẹ ra đường, hoặc tìm một cái quán nào mà ngồi xem ngồi nhậu, hoặc tìm một người nào sẵn lòng nghe và nói về những chuyện vớ vỉn ấy. Mà những người sẵn lòng ấy, cũng nhiều lắm.

Dĩ nhiên không phải tất cả các cô đều như vậy mà chỉ có bọn thiếu hiểu biết mới thế. Chứ như gái TL ta, toàn các em thông minh duyên thầm rất chi là hiểu giai và rất chi là biết cách cư xử nên đe'o bao giờ lại có thể như thế hết. Cho nên, ở đây anh chỉ đề cập đến cái bọn không hiểu biết thôi.

Nhưng cái bọn không hiểu biết ấy, cũng nhiều lắm.
dao_hoa_daochu
17-02-06, 11:48
Hôm trước lâu lâu anh thấy Váy Xanh lên đây khoe là cái gì "em có người yêu rồi, người yêu em cũng là TLger" thì anh đã rất lấy làm mừng. Bi giờ thì lại thấy thế này


Làng Thăng Long không phải đại diện cho toàn thể các làng Việt Nam.Chấm.
Giai gái Thăng Long không phải đại diện cũng chả phải tinh hoa báu vật gì của đất nước. Các đại diện cũng như tinh hoa đất nước đang ngày đêm học tập làm việc, có tí thời gian thì nghỉ ngơi với người thân bạn bè ở ngoài đời. Vì thế chị đừng nhìn biểu hiện 1 vài giai trên đây rồi gán ghép cho toàn thể giai VN.Chấm.
Hầu hết người trên đây (nói xin lỗi các bác) đều là tạm thời hoặc vẫn cô đơn nên mới lắm thời gian cho diễn đàn thế. Những người gia đình tử tế partner hạnh phúc công việc thành đạt bận rộn hiếm khi hoặc chả bao giờ lui tới các diễn đàn thế này. Chấm.
Những giai mà không cần giáo dục hay là người tử tế hay người trong mơ như chị nói vẫn có nhiều lắm, nhưng đừng tìm ở đây thế thôi ạ
Hay là bi giờ, em chỉ mẹ nick nó ra, để bọn anh ném đá cho! Chứ cứ con sâu bỏ rầu cả nồi canh ngon và bổ thế này, thật sự là cũng rất là tệ!..

Các bác em, các em anh, em/anh thấy ở chỗ trên kia các bác, các em cãi nhau cái đé0 gì là zai với gái ai ngoại tình nhiều hơn, mà quên mất một vấn đề toán học hết sức đơn giản là "với một sai số không đáng kể, thì hai cái này phải bằng nhau". Hố hố...
firefly
17-02-06, 12:26
Thực chất vấn đề là các cô cũ mịa ló dzồi. Đã đành sách cũ chưa chắc đã không hay, nhưng ngoài cũ ra thì các cô lại còn nhàm nữa kia. Vừa mở mồm định nói về Viện híp Hoài hay Hảo ném đá Thiệp thì các cô lại kể mẹ nó chuyện con bạn em vừa được chồng mua cho cái @ mà nó không thích tại nó thích SH cơ con bạn khác sắp bỏ chồng tại chồng nó đi hát karaoke tay vịn bị bắt quả tang thằng ấy khốn nạn thế, lại vừa mở mồm ra nói tối nay có trận Barca-Real anh định gọi mấy thằng bạn đến vừa xem vừa nhậu tí thì các cô rú mẹ lên như còi không được đâu giờ ấy chiếu phim Cái trym mùa thu của Hàn xẻng em không thể bỏ để hầu anh và mấy lão đàng điếm bê tha nhà có TV không xem lại đi sang nhà mình hành người ta trời ơi sao tôi khổ thế này. Đại loại thế.

Thế thì bọn anh, cái lũ đàn ông khốn nạn đểu giả ích kỷ bê tha ấy, sẽ đi mẹ ra đường, hoặc tìm một cái quán nào mà ngồi xem ngồi nhậu, hoặc tìm một người nào sẵn lòng nghe và nói về những chuyện vớ vỉn ấy. Mà những người sẵn lòng ấy, cũng nhiều lắm.

Đọc cái đoạn này lại nhớ đến Thảo Hảo. Trích lại đây nhé

Chuyện chị thỏ bông là tản văn của Thảo Hảo, cô bằng tuổi tôi, đúng ra là một bác sĩ nhưng lại mặn mà với việc viết lách hơn. Chuyện kể thế này:

Có một anh chàng vắng vợ nên đi massage.

Cô gái làm mát-xa cho anh rất xinh, mặt tỉnh bơ, vừa làm vừa kể chuyện cười. Cô kể chuyện chị thỏ bông đi lạc.

“Chị thỏ bông có chồng là anh thỏ bông. Một hôm chị thỏ bông đi vào rừng tìm cà rốt. Lúc quay trở ra thì bị lạc. Chị đi một đoạn thì gặp anh thỏ trắng. Chị hỏi, đường về nhà tôi là đường nào. Anh thỏ trắng bảo, “muốn biết thì ở lại đây đêm nay”. Chị thỏ bông đành ở lại.

Ngày hôm sau, chị đi tiếp, mãi vẫn không thấy đường. Chị nhìn thấy anh thỏ nâu. Chị hỏi, đường về nhà tôi là đường nào. Anh thỏ nâu nói, “muốn biết thì ở lại đây đêm nay”. Chị thỏ bông cắn răng ở lại đấy một đêm.

Hôm sau nữa, chị đi tiếp. Vẫn lạc đường. Lần này thì gặp anh thỏ đen. Chị đến hỏi, đường về nhà tôi là đường nào. Anh thỏ đen cũng nói, “muốn biết thì ở lại đây đêm nay”. Chị thỏ bông tặc lưỡi ở lại.

Sáng hôm sau, chị tỉnh dậy, và lên đường. Ði được một đoạn thì thấy nhà, với anh thỏ bông đang đánh răng trước cửa. Chị về nhà được hai hôm thì biết mình có mang.”

Cô mát-xa đố: “Em đố anh, con của chị thỏ bông sẽ có màu gì?”

Bạn tôi đoán, cà phê sữa bông, khoang đen bông... mãi cũng sai, đành hỏi cô.

Cô bảo: “Muốn biết thì ở lại đây đêm nay”.


Ðương nhiên là bạn tôi không phải thỏ bông nên không ở lại. Chỉ cười khà khà, tí sau rút ví ra, cho tiền boa, và về kể tôi nghe, tấm tắc khen mãi cô gái massage tinh ranh làm anh buồn cười - cái việc mà cả mấy năm nay vợ anh không làm được.

* * *

1. Thưa chị em phụ nữ,

Không làm chồng cười được là một cái tội rất to. Nó khiến cho chồng các chị phải đi tìm nụ cười ở những nơi khác. Và đó là một cái quyền của đàn ông.

Cái này không phải là mình tôi nghĩ ra và phát ngôn. Mà điều này, báo (dành cho phụ nữ) nào cũng có nói. “Khi anh ấy có người khác, bạn hãy xem lại mình.” Nghe như một châm ngôn.

Bởi vì các chị không biết kể chuyện chị thỏ bông, cho nên các anh phải đi nghe người khác kể lại câu chuyện ấy.

Bởi vì các chị không biết mát-xa, cho nên các chị không thể cấm các anh đi mát-xa.

Bởi vì các chị không biết quá nhiều thứ nên các anh phải đi lấy kiến thức từ nơi khác.

Bởi vì các chị biết quá nhiều thứ nên các anh sẽ đi phổ biến kiến thức cho nơi khác.

Bởi vì các chị quá hiền,

Bởi vì các chị quá dữ,

Bởi vì các chị quá ngăn nắp,

Bởi vì các chị quá bừa bộn...

Kiểu gì, như báo đã nói, cũng là lỗi của các chị thôi.

Và báo (có lẽ đã ăn hối lộ của đàn ông) mà đề cao quá sức cái công dung ngôn hạnh, gần như đặt hẳn các chị lên bàn thờ, khiến các chị không leo xuống được để đấu tranh bình đẳng với đàn ông, cho nên các chị đành ở đó mà vui vầy với bếp núc cùng con cái.

Trong khi đó,

Thưa các chị,

Một món quà nhân ngày phụ nữ mà tôi muốn tặng cho các chị, dù mở ra các chị có thể nhăn mặt, thấy vô đạo đức, gói lại không nhận, là phần phân tích sau vụ việc chị thỏ bông vừa qua để các chị biết thực lực các chị đến đâu:

Các chị dễ rơi vào tình huống “chị thỏ bông” hơn các anh.

Có lẽ, chẳng ai nói cho chồng các chị biết rằng: Phụ nữ có khả năng sa ngã hơn đàn ông rất nhiều. Lại không phải kiểu sa ng㠓ăn bánh trả tiền một lần rồi quên” như đàn ông, mà đây là sa ngã tinh thần, thương thương nhớ nhớ mà chồng các chị có biết thì chỉ có nát tim gan. Không báo nào răn đe người đàn ông rằng nếu anh cứ để bụng bia đi lại nghênh ngang trong nhà mà quăng quật vợ, thì vợ anh, tuy cúi mặt hiền thục nấu ăn trong bếp cho anh đó, nhưng tâm trí là hướng về người khác rồi; như một nơi an ủi, như một chốn yêu thương; chỉ rất may cho anh, rằng chị đã ở cái thế “bàn thờ” của phụ nữ Á Ðông, nên ít khi để cho mọi việc đến nơi đến chốn, chứ còn không thì...

2. Luôn có những người khác mà chị không biết

Chị thỏ bông chỉ cần đi ra đường cũng đã thấy muôn sắc thỏ đón chào mình. Anh thỏ bông có thể thấy vợ là nhàm, nhưng những anh thỏ khác thì không thế.

Các chị cũng thế, để ra một ngày nhìn quanh mình đi, rồi các chị sẽ thấy, nếu các chị bật đèn xanh, sẽ có vài người đàn ông mong được các chị cười với họ một cái, hay ăn một bữa cơm của các chị nấu, hay được các chị xoa đầu.

Lâu nay các chị vẫn được giáo dục trở thành một bông hồng duy nhất cho một người duy nhất. Ðó hình như là chiến lược của cánh đàn ông. Ðàn ông không nói với các chị rằng, nếu càng nhiều người ngắm, thì họ càng quý bông hồng của mình. Không đời nào họ nói như thế. Họ chỉ muốn an toàn, nên cố hướng dẫn các chị nở mãi một cách, tỏa hương mãi một loại; loại nào, cách nào công dung ngôn hạnh tiết liệt nhất. Thế rồi sau đó, khi đã đúc được chị thành bông hoa nhựa rồi, họ lại chỉ muốn tìm đến những bông hoa dại biết kể chuyện thỏ bông.

Thường bao giờ họ cũng bắt các chị lựa chọn: Hoặc là hoa dại và không có anh ấy, hoặc là thành hoa nhựa và có anh ấy; các chị sẽ chọn ngay con đường hoa nhựa.

Các chị không biết, rằng nếu các chị cứng đầu làm hoa dại, thì các chị sẽ không mất gì cả, mà còn kích thích người ta giữ các chị lại hơn.

Gia đình còn hay mất là do đạo đức các chị.

Chị thỏ bông có cái khả năng đi ba đêm về mà anh thỏ bông vẫn không biết, và trên đường có rất nhiều anh thỏ đen, nâu, trắng sẵn sàng rủ chị phiêu lưu. Cái gia đình thỏ bông thật ra còn hay mất là do chị, do đạo đức của chị đến đâu. Chị thỏ bông hoàn toàn có thể tạo ra những vụ việc đi lạc lần nữa để phiêu lưu mà chẳng mất gì. Nhưng trời phú cho chị thỏ bông (cũng như cho các chị em phụ nữ) cái khả năng nghĩ về đạo đức rất mạnh, cho nên anh thỏ bông mới còn vợ cùng nhai cà rốt với mình.
Nẫu
17-02-06, 13:22
Em firefly lại nâng tầm quan điểm, mới cả con mẹ Vàng Anh với cái lý thuyết đạo đức khiên cưỡng nên cho sang thế kỷ khác mà sống. Em nào biết nó rủ vào đây chơi đê. Đã nói rồi, gia đình tồn tại là do nó phù hợp với nhu cầu và quyền lợi của hai giới trong một khoảng thời gian nhất định. Gia đình còn hay mất là do các chị thấy cái gia đình đó cần tồn tại cho chính lợi ích các chị đến đâu, chứ chả phải các chị đạo đức hơn các anh nói thế cho nhanh!
YOKO
17-02-06, 13:34
Các bác em, các em anh, em/anh thấy ở chỗ trên kia các bác, các em cãi nhau cái đé0 gì là zai với gái ai ngoại tình nhiều hơn, mà quên mất một vấn đề toán học hết sức đơn giản là "với một sai số không đáng kể, thì hai cái này phải bằng nhau". Hố hố...

Hơi bị có lý của nó nhỉ ! Thật ra mình cũng hay lăn tăn chuyện ngoại tình của các ông. Nhưng thiết nghĩ các ông ngoại tình với ai nhỉ, với các em, các chị nào đấy. Xét ra thì tỉ lệ phụ nữ ăn nem cũng không hề thua kém. Thế là thế nào nhỉ :13:
firefly
17-02-06, 13:39
Hơi bị có lý của nó nhỉ ! Thật ra mình cũng hay lăn tăn chuyện ngoại tình của các ông. Nhưng thiết nghĩ các ông ngoại tình với ai nhỉ, với các em, các chị nào đấy. Xét ra thì tỉ lệ phụ nữ ăn nem cũng không hề thua kém. Thế là thế nào nhỉ :13:

Có lý chỉ khi impose constraint 1:1. Nếu được 1:n or n:m thì làm sao mà kết luận thế được
firefly
17-02-06, 13:42
Em firefly lại nâng tầm quan điểm, mới cả con mẹ Vàng Anh với cái lý thuyết đạo đức khiên cưỡng nên cho sang thế kỷ khác mà sống. Em nào biết nó rủ vào đây chơi đê. Đã nói rồi, gia đình tồn tại là do nó phù hợp với nhu cầu và quyền lợi của hai giới trong một khoảng thời gian nhất định. Gia đình còn hay mất là do các chị thấy cái gia đình đó cần tồn tại cho chính lợi ích các chị đến đâu, chứ chả phải các chị đạo đức hơn các anh nói thế cho nhanh!

Nẫu lại không đọc kỹ hay chịu động não xem cái đoạn quote và câu chuyện ở dưới nó dính với nhau bởi cái gì. Thôi đọc lại nhé....
YOKO
17-02-06, 13:53
Có lý chỉ khi impose constraint 1:1. Nếu được 1:n or n:m thì làm sao mà kết luận thế được

Với một sai số không đáng kể ( @Đào) mà Firely ơi. Không tính mấy anh giai mà lại thích ngoại tình với giai nhé :4:
Nẫu
17-02-06, 13:55
Anh đọc chứ em, đọc cả cái đoạn em không quote là con mẹ Vàng Anh bảo là thôi nó đi làm hoa nhựa đây nữa. Đoạn trên mà em nhắc anh đọc chả qua khẳng định cho cái anh đã nói, nghĩa là "làm mà không ai biết thì gọi là không có làm". Em cứ dọa dẫm các anh sợ vợ các anh ngoại tình làm khỉ gì, đi được cứ đi, tại không dám đi nên đành ở nhà thôi, chứ phụ nữ các em khôn bỏ đời ra. Ngu thì như thằng PG nói ấy, là không thể ngoại tình đựoc. Hay như thằng Đào nó bảo thì MK cái tỉ lệ ấy là có thật, và chị em khéo che dấu hơn, phải không nhỉ?
dao_hoa_daochu
17-02-06, 14:08
Các bác em, các em anh, em/anh thấy ở chỗ trên kia các bác, các em cãi nhau cái đé0 gì là zai với gái ai ngoại tình nhiều hơn, mà quên mất một vấn đề toán học hết sức đơn giản là "với một sai số không đáng kể, thì hai cái này phải bằng nhau". Hố hố...

Hơi bị có lý của nó nhỉ ! Thật ra mình cũng hay lăn tăn chuyện ngoại tình của các ông. Nhưng thiết nghĩ các ông ngoại tình với ai nhỉ, với các em, các chị nào đấy. Xét ra thì tỉ lệ phụ nữ ăn nem cũng không hề thua kém. Thế là thế nào nhỉ
Thế là Chấp ngã và Vô minh!
Đây là kiểu uất ức đặc trưng một cách đần độn của những con người cảm tính. :rose:

PS

Có lý chỉ khi impose constraint 1:1. Nếu được 1:n or n:m thì làm sao mà kết luận thế được
firely em anh, nói chung thì người ta không giải một bài toán tổng thể bằng cách suy luận cục bộ như thế em ạ. :rose:
Bồcônganh
17-02-06, 14:13
Thế còn tình yêu của mẹ cu Tí bây giờ là cái gì? Hết hứng thú thì lại cho là hết tình yêu rồi còn mẹ cu Tí chỉ là người đã từng yêu à? Thế tình yêu và cảm giác của mẹ cu Tí là thế nào?

Nếu thế thì bác phải sống độc thân suốt đời đừng lấy vợ làm gì vì tình yêu của bác là mãi mãi với các đối tượng tiềm năng trong tương lai. Hôn nhân với bác chỉ là nhất thời như say nắng ấy hết tình cảm thì hôn nhân sẽ trở thành " hiểu cho nhau sống đã là chịu đựng"

Có lẽ bác nên ly dị đi, làm trai độc thân cho gái nó thèm.
dao_hoa_daochu
17-02-06, 14:33
Thế còn tình yêu của mẹ cu Tí bây giờ là cái gì? Hết hứng thú thì lại cho là hết tình yêu rồi còn mẹ cu Tí chỉ là người đã từng yêu à? Thế tình yêu và cảm giác của mẹ cu Tí là thế nào?

Nếu thế thì bác phải sống độc thân suốt đời đừng lấy vợ làm gì vì tình yêu của bác là mãi mãi với các đối tượng tiềm năng trong tương lai. Hôn nhân với bác chỉ là nhất thời như say nắng ấy hết tình cảm thì hôn nhân sẽ trở thành " hiểu cho nhau sống đã là chịu đựng"

Có lẽ bác nên ly dị đi, làm trai độc thân cho gái nó thèm.
Không phải như thế đâu ạ.
Như em đã trình bày đâu đó ở phía trên, thì là vì chúng ta cứ quá chấp cái chiện yêu với fấc cái bẹn... cho nên mới sinh ra những thứ quan niệm kiểu cực đoan và đằng đằng sát khí như thế. Tất nhiên, yêu và fấc thì cũng là những yếu tố hết sức là hay ho trong một mối quan hệ, nhưng hoàn toàn không có nghĩa là mối quan hệ muốn hay ho thì cứ nhất thiết là phải cực yêu với cực fấc. Cho nên, mặc dù là bác Nẫu em đang lăn lê bò toài với một cái chiện yêu và fấc khác, nhưng cái đấy cũng không thể nói lên được là cái mối quan hệ yêu fấc này đối với bác em nó lại "hơn" là cái mối quan hệ với mẹ cu Tí.

Trong một tham luận đâu đó ở một tô bíc khác, em cũng đã phân tích là "càng bị kỳ thị, người ta càng trở nên dễ rung động". Cái chiện Yêu với Fấc này, đối với bộ tộc Vn ta, em nghĩ nó cũng đang ở cấp độ hoàn toàn không khác gì so với chiện "ngày xưa ta bị kỳ thị về thực phẩm - bi giờ ta quá coi trọng miếng ăn".
Bồcônganh
17-02-06, 14:40
Em không hiểu bác Đào nói gì? Cái em muốn đề cập ở đây đó là đồng ý đăng ký kết hôn đã là bắt đầu chấp nhận sự chịu đựng.

" Con có đồng ý sống, yêu thương lẫn nhau cho đến già ngay cả khi ốm đau bệnh tật cũng bênh nhau không rời không?"
" I do."

Amen!
firefly
17-02-06, 14:44
Anh đọc chứ em, đọc cả cái đoạn em không quote là con mẹ Vàng Anh bảo là thôi nó đi làm hoa nhựa đây nữa.

Cho đọc lần nữa mà vẫn chậm hiểu bác nhỉ. Thảo nào chị gái nói bác chục lần mà bác thì
suy nghĩ mãi không ra.

Thôi thế này nhé: đoạn của nhà Diff ở trên bảo các anh ngoại tình là vì các chị nhàm quá, không có gì thú vị cả. Trong câu chuyện có một đoạn là: chẳng phải tại các chị mà các anh đi ngoại tình. Gái thừa biết là tại sao anh đi ngoại tình rồi. Cả mẹ cu Tí lẫn chị gái kia. THế nên cũng không cần mang chuyện cần nghe anh Thiệp , chị Hoài gì đó ra để lí luận, nẫu lắm cơ.

Còn em thì chẳng có ý nói chuyện về đạo đức gì với Nẫu vì em nghĩ Nẫu không phải là người để em discuss về những chuyện ấy ạ.
dao_hoa_daochu
17-02-06, 14:59
Em không hiểu bác Đào nói gì? Cái em muốn đề cập ở đây đó là đồng ý đăng ký kết hôn đã là bắt đầu chấp nhận sự chịu đựng.

" Con có đồng ý sống, yêu thương lẫn nhau cho đến già ngay cả khi ốm đau bệnh tật cũng bênh nhau không rời không?"
" I do."

Amen!
Thỉnh thoảng anh có theo người lớn đi chơi với các bác cái gì doanh nhân ở Vn. Thấy có một số bác cũng xinh xinh thôi, nhưng mà rất hay nói cửa miệng là cái gì "thương trường là chiến trường", bi giờ thấy bồcônganh em anh bảo là "đồng ý đăng ký kết hôn đã là bắt đầu chấp nhận sự chịu đựng", ý nó cũng giống y, nên nhớ lại.

Em anh, không ai muốn phải ra chiến trường cả, mà có bị phải ra rồi, không ai muốn đánh nhau lâu cả, cố mà đánh cho xong rồi về thôi. Nếu coi hôn nhân là "chấp nhận chịu đựng" thì tuyệt đối không nên kết hôn mà làm gì. "Yêu thương lẫn nhau... ngay cả khí ốm đau bệnh tật..." ở đây tuyệt đối không phải là "chịu đựng", phải không em anh? Mọi chiện có thể thật sự sẽ không ra cái gì cả, có thể sẽ thật sự là cực chán, nếu tiêu chí ngay từ đầu đã bị sai, em ạ. Có lẽ là có rất nhiều người đã gân cbn cổ lên là "I do" nhưng mà lại chỉ có một số ít người thực sự hiểu là "do" đấy tức là "do" cái kặt gì. Có lẽ tại thế cho nên "happiness" trước giờ vẫn luôn được coi là thứ xa xỉ, em nhỉ.

PS
Các bác, em chú thích thêm, là "không coi trọng miếng ăn" không có nghĩa là "không thèm ăn", mà là "vẫn ăn uống bình thường - nhưng không coi cái chiện ăn đấy nó là cái gì ghê gớm lắm".
Bồcônganh
17-02-06, 15:25
E hèm.. hình như anh Đào hiểu sai ý "Chịu đựng" của em nhể, đi thẳng vào vấn đề nhưng cũng phải đi sâu nữa anh ạ, vấn đề của anh thì nhiều nhưng lan man. À lý thuyết giống anh 1 tý: Hạnh phúc không là xa xỉ với những người nhận ra và chấp nhận đó là hạnh phúc anh ạ.
temp
17-02-06, 15:27
Em dek quen bác nào trong này, nhưng thấy cái chủ đề này hot quá, nên ngứa miệng vào nói vài câu, chắc cũng chả đi đến đâu, nhưng nói cho có vậy.

Em thấy ai đi nữa, từ thằng ăn cắp đến ông giáo sư, nếu làm cái gì đó ko được đúng lắm thì chắc chắn đều luôn luôn có những lí lẽ "chính đáng" (kể cả trong thâm tâm biết mịa nó là léo hay rồi, nhưng câu mở miệng luôn là chuyện biện hộ), cái này là phản ứng tự nhiên bảo vệ bản thân thôi. Em thì em thấy bác Nẫu giờ cũng đang làm thế. Bác nói vợ bác "có đi với thằng nào vài lần, em có thể xét hoàn cảnh mà bỏ qua, miễn là đừng ngang ngược chọc tức em hoặc gây nên điều tiếng thái quá". Cái này cũng là bao biện nhất thời . Chứ còn cái háo thắng tham lam, tự ái sĩ diện của bác, cái mà bác gọi là điển hình zai Việt 4000 năm, nó lộ rõ trong chuyện đánh đất chiếm thành đối với gái kia của bác thì đời nào bác lại nhả đất nhả thành cho thằng khác dùng, hay chắc vợ bác vừa xấu vừa già, bác cũng vắt chanh kiệt nước rồi nên nói thế.

Em nghĩ người ta lúc nào chán các cuộc phiêu lưu, lúc người ta cần 1 cái gì đó stable, cũng là lúc người ta sẽ lập gia đình. Sức lực thời gian của mỗi người léo là vô hạn, tài năng của mỗi người léo thể cover hết tất cả mọi thứ, nên đẻ ra cái gọi là gia đình để người nọ support người kia. Dĩ nhiên các bác em lắm $ nhiều tiền, về già thích thì vào dưỡng lão cơm bưng nước rót, thích thì đi chỗ này lượn chỗ kia, nhưng mối quan hệ đó cũng là quan hệ dựa trên $ , Léo ai tốt bằng bố mẹ mình, léo ai giống mình bằng con đẻ mình cả.

Em thừa nhận là người léo có ai perfect cả, nhưng em đọc bài của các bác thì thấy các bác vẫn háo hức với các cuộc phiêu lưu lắm. Hay em nhầm, các bác chỉ to còi vậy thôi, các bác chỉ len lén lút lút vậy thôi, hay TL là chỗ nói lên những mong ước thầm kín của các bác thôi, chứ các bác em léo được như vậy. Có bác gì nói chuyên gain giếc em thấy cũng đúng, nhưng gains mà cứ quy được ra $ thì khác léo gì mua bánh trả tiền các bác nhỉ?
dao_hoa_daochu
17-02-06, 15:38
E hèm.. hình như anh Đào hiểu sai ý "Chịu đựng" của em nhể, đi thẳng vào vấn đề nhưng cũng phải đi sâu nữa anh ạ, vấn đề của anh thì nhiều nhưng lan man. À lý thuyết giống anh 1 tý: Hạnh phúc không là xa xỉ với những người nhận ra và chấp nhận đó là hạnh phúc anh ạ.
Em anh, "chịu đựng" và "chấp nhận" nó có ý nghĩa "nguyên thủy" của nó ở trong từ điển ấy. Anh cứ nghĩ đơn giản, hạnh phúc thì đơn giản nó là hạnh phúc thôi. Và cũng theo ý nghĩa "nguyên thủy" của nó, thì có lẽ không có thứ "hạnh phúc" mà con người ta phải "chịu đựng" hay là "chấp nhận", không lẽ là anh hiểu sai?
dao_hoa_daochu
17-02-06, 15:49
Em nghĩ người ta lúc nào chán các cuộc phiêu lưu, lúc người ta cần 1 cái gì đó stable, cũng là lúc người ta sẽ lập gia đình.
...
Em thừa nhận là người léo có ai perfect cả, nhưng em đọc bài của các bác thì thấy các bác vẫn háo hức với các cuộc phiêu lưu lắm.
Bạn temp, tầm này mà vẫn còn cứ gọi mấy cái cuộc đấy là "phiêu lưu" thì có phải là còn hơi "phiêu lưu" quá hay không?!
lý sáng chỉ
17-02-06, 15:54
Có bác nào biết cái câu bằng tiếng anh mà cha cố hay hỏi khi làm lễ cưới ở nhà thờ không nhể? Quẳng lên cho anh em xem chơi.
lão ma
17-02-06, 16:15
hị hị hị,

Đàn bà con gái cần có Tiết-Hạnh. Đàn ông con trai chỉ cần có Ngọc Hành, í quên Phẩm Hạnh là đủ rôì!

Sách cũng có thơ mà rằng :

Trai thơì trung hiếu làm đầu
Gaí thơì tiết hạnh là câu giữ mình ...

Đó là lí do taị sao con gaí có hymen, nêú không có nó thì chữ "trinh" kia chỉ đáng' giá có 1 xu mà thôi !

Noí thì noí vậy, chứ moị sự đều là : Thiên Nhiên Sử Nhân Taọ mà ra cả ...

Con vịt nổi là nhờ lông
Ruộng tốt là nhờ phân!

PS! Lập trường của ku Nẫu như thế là đ éo được rồi!
Xuân
17-02-06, 16:30
Về chuyện hạnh phúc mà phải chấp nhận và chịu đựng, có chứ, Đào!

Điều ngăn trở con người cảm thấy hạnh phúc là sự không thỏa mãn với nhũng gì mình đang có, là sự tham lam hoặc khao khát thật sự muốn một cái gì đó mới mẻ hơn, đẹp hơn dễ chịu hơn hạnh phúc hơn, cho nên sẽ đánh mất chính cái hiện tại. Thế nên người nào biết tạm bằng lòng với những gì mình có, tạm thỏa mãn để đi tìm niềm vui và hạnh phúc trong những cái hiện tại hơn là hạnh phúc ở một góc xa vời, đó là hạnh phúc là chấp nhận vậy.
Còn chịu đựng, ko có cái gì là hoàn hảo ko có ai là hoàn hảo cả. Nếu ta ko chấp nhận chịu đựng thì những cảm xúc negative sẽ hình thành (giận dữ, chán nản etc), mà cảm xúc tiêu cực bao giờ cũng có giá trị ảnh hưởng lên cuộc sống lớn gấp bội so với cảm xúc tích cực. Thế cho nên biết chịu đựng thì sẽ làm nhỏ lại cái ảnh hưởng của những cảm xúc tiêu cực, và kết quả là, thấy hạnh phúc hơn.

Em đồng ý với PG là gia đình có vẻ như đang xoay chuyển dần dần với sự dịch chuyển của xã hội. Ít nhất là theo cách phụ nữ và đàn ông phải thực sự cảm thấy 'I do' trước khi cưới xin còn không thì tuần sau cưới tuần này vẫn có những vụ hủy hôn như thường, chứ con người không còn ràng buộc nhau vào cưới xin chỉ vì 'đã yêu nhau lâu quá' 'đã thế này đã thế kia'. Ít nhất là theo kiểu cả ng đàn ông và phụ nữ đều phải thường xuyên biết chăm lo vun đắp cho hạnh phúc gia đình cũng như làm mới mình nếu muốn gia đình tồn tại, chứ nó không tự nhiên mà tồn tại như ngày xưa nữa. Ít nhất là gái và giai bây giờ cũng quan tâm đến nhu cầu và suy nghĩ của chính mình nhiều hơn là những giá trị xã hội vớ vẩn (bỏ chồng thì thế này thế kia, ngoại tình thì thế này thế kia) nên họ sẽ thực sự hết lòng vì gia đình nếu gia đình quan trọng với họ và ngược lại. Những ai còn giữ trong mình giá trị cũ rất dễ cảm thấy hoang mang và cảm thấy mình đứng ngoài vỉa hè hoặc dễ bị đẩy đến bên bờ vực thẳm của tan vỡ. Vẫn có những thứ 'cũ' mà em cho là rất quan trọng:
-sống vì con cái, ít nhất để đảm bảo cho nó emtionally and physically stable.
-vai trò của người vợ trong việc giữ gìn mái ấm gia đình, từ việc sao cho cơm lành canh ngọt đến trên thuận dưới hòa. Từ việc làm cho chồng và con cảm thấy ngôi nhà có linh hồn người phụ nữ, có chỗ dựa và mái ấm để trở về, đến việc chú ý nuôi dạy con thành người.
-vai trò của ng đàn ông trong việc làm trụ cột của gia đình và sự hết lòng với vợ con. Vợ con mình lúc nào cũng phải xếp trên đàn bà con trẻ ngoài phố.

Những giá trị cũ cần loại bỏ:
-việc coi vai trò của ng phụ nữ/đàn ông là nghiễm nhiên, tính gia trưởng, sự đòi hỏi, sự lộng quyền quá mức.
-sự yêu cầu chung thủy tuyệt đối.
-quan niệm rằng tình yêu không tồn tại sau hôn nhân. Tình yêu lúc nào cũng phải tồn tại, có điều nó ở dạng khác của tình yêu chứ không phải là những đam mê sôi nổi bùng cháy nhất thời. Những đam mê thực ra lại chỉ là bề mặt của tình yêu. Con người sinh ra đã mang chữ yêu trong lòng, tình yêu đối với mẹ, rồi với gia đình mình v.v. Con ng ta không phải sống với nhau bằng trách nhiệm mà bằng tình yêu. Nó chuyển sang trạng thái gì như thế nào thì là do hai người quyết định và cùng work on nó.
-quan niệm rằng người vợ phải có trách nhiệm với giữ gìn hạnh phúc gia đình và đàn ông thì ko care. Nó thực sự là tương tác hai chiều và cả nam nữ đều phải cố gắng và trách nhiệm như nhau.

Đấy em thống kê chung chung thế có bác nào muốn thảo luận tiếp chuyện 'Tổ ấm gia đình-không gì có được' (một bài hát nào đấy) thì tham gia cái, nhỉ. Em vẫn thích đọc TL mình viết hơn mấy tờ báo tiền phong với lại vnexpress :D
lão ma
17-02-06, 16:33
Trong sự sống, trường tồn là quan trọng nhất. Vì nó mới là con đường mới, sự sống mới!

Thế giớ muôn loài, trong đó (giai gái) là cả một kho tàng báu vật chung mà ai cũng có quyền hưởng, nếu có khả năng đạt được. Kho tàng ấy không thuộc một ai cả. Là của nhân loại...

Ngoại tình là thuộc phạm vi đạo đức, nhưng kiến thức fukc, hiểu biết để mà fukc thuộc phạm vi chân lý tồn tại của loaì người!

Do đó "trí tuệ hào hoa dâm đãng" của TL càng phải được nâng cao quan điểm hơn lên!
dao_hoa_daochu
17-02-06, 16:39
Có bác nào biết cái câu bằng tiếng anh mà cha cố hay hỏi khi làm lễ cưới ở nhà thờ không nhể? Quẳng lên cho anh em xem chơi.
Hị hị... gì chứ cái này thì em các bác đã bị rồi nên là nhớ như in... được một nửa công đoạn.

"ĐaoHoa and N., you are about to celebrate this sacrament. Have you come here of your own free will and choice and without compulsion to marry each other?"
"We have," we said together.
"Will you love and honor each other in marriage all the days of your life?"
"We will."
"I invite you then to declare before God and His Church your consent to become husband and wife."

We joined hands, and the priest addressed me.

"ĐaoHoa, do you take N. as your wife, for better, for worse, for richer, for poorer, in sickness and in health, all the days of your life?"

...

Đến chỗ này thì em các bác khó nhọc nhìn sâu vào mắt bạn, vầng trán anh minh khẽ nhíu lại trong một nét cực kỳ đau khổ, rồi quay mình ù té chạy cbn thẳng ra khỏi nhà thờ...

Cá nhân em mới chỉ trải nghiệm được đến thế... Bác Gấu ngày xưa xơi được hết cả công đoạn rồi thì vào kể nốt đoạn cuối em nghe với!
Avril
17-02-06, 16:56
Couple's vow in wedding:

"For richer, for poorer, in sickness or in health, to love and to cherish, till death do us part"
pepper
17-02-06, 16:59
Thế léo nào toàn mấy bố trai chưa vợ ngồi lảm nhảm chuyện ngoài tình, nẫu cả ruột.Anh thấy chính ra hôn nhân và gia đình ở VN bây giờ mới mọi rợ và ẩm ương, ông chưa ra ông thằng thì léo phải thằng. Các bố VN ta cứ hay nhìn vào tỷ lệ ly hôn rồi chửi toáng toàng bọn Tây rậm râu là văn hóa gia đình xuống cấp với cả những cái mả cụ gì đó, nhưng hoàn toàn không để ý tới bản chất thật của vấn đề. Bọn tây tuy có tự do tình dục thật, tuy có sống chung ko hôn thú thật nhưng một khi đã quyết định kết hôn thì hầu như rất chung thủy, còn không thì đã lôi nhau ra tòa li dị nên chuyện có nhiều đời vợ/ chồng là chuyện bình cbn thường. VN ta nay cũng hô hào tự do tình dục, cũng quan hệ trai gái lằng nhằng nhưng léo bao giờ đủ bản lĩnh li dị,chấp nhận trả giá . Cái léo gì cũng muốn, cả vợ cả người tình, hì hì, thế thì đương nhiên theo qui luật bù trừ cũng sẽ có những phụ nữ vừa có chồng vừa có người tình

Anh nói chung ko phản đối chú Nẫu nhưng với quan điểm riêng của anh thì ngoại tình là không thể chấp cbn nhận được. Thích ăn chơi gì thì cứ nhè lúc chưa vợ mà táng, một khi đã chọn được đối tượng xưng cbn đáng để sống chung, đẻ con thì phải biết mà giữ gìn chứ cái léo gì mà chả có cái giá phải trả. F*k thêm được mấy nhát, sướng thêm 1 lúc mà phải mất đi một số thứ thì anh đếch chọn.

Thế mới biết hạnh phúc gia đình công nhận là của hiểm, léo thể nào từ 1 phía mà xây nên được. Gái có giỏi là gái nắm chặt được con tim và cái trim của chồng chứ ngoại tình léo bao giờ chỉ có lỗi duy nhất thuộc về 1 phía hết hiểu chưa gái.
lý sáng chỉ
17-02-06, 17:03
Hị hị... gì chứ cái này thì em các bác đã bị rồi nên là nhớ như in... được một nửa công đoạn.

"ĐaoHoa and N., you are about to celebrate this sacrament. Have you come here of your own free will and choice and without compulsion to marry each other?"
"We have," we said together.
"Will you love and honor each other in marriage all the days of your life?"
"We will."
"I invite you then to declare before God and His Church your consent to become husband and wife."

We joined hands, and the priest addressed me.

"ĐaoHoa, do you take N. as your wife, for better, for worse, for richer, for poorer, in sickness and in health, all the days of your life?"

...

Đến chỗ này thì em các bác khó nhọc nhìn sâu vào mắt bạn, vầng trán anh minh khẽ nhíu lại trong một nét cực kỳ đau khổ, rồi quay mình ù té chạy cbn thẳng ra khỏi nhà thờ...

Cá nhân em mới chỉ trải nghiệm được đến thế... Bác Gấu ngày xưa xơi được hết cả công đoạn rồi thì vào kể nốt đoạn cuối em nghe với!


Bác Đào, N của bác có phải ... Nẫu không vậy?
baby_greenskirt
17-02-06, 17:56
:D, cảm ơn bác Gấu bác Đào còn nhớ, em mới có người yêu nhưng ko phải TLer ạ, và hiện đang hạnh phúc ạ :D.

Qua các bài trả viết, cá nhân em cảm thấy những bác như Nẫu, Phải Gió và một vài bác khác chung quan điểm hơi quá cường điệu sự kiện cuộc sống và lý luận của bản thân, còn những người khác từ ít tới nhiều đều không đồng tình với lý luận Phải Gió và hành động Nẫu. Như thế một cái nhìn xã hội nói chung và đàn ông VN nói riêng quá cực đoan, rằng chuyện ngoại tình của đàn ông là tất yếu phải thế, là chuyện quá phổ biến trong xã hội - không thuyết phục em -- cũng y như cái nhìn hồng tươi và một chiều rằng ngoại tình là xấu xa, là ko chấp nhận về mặt đạo đức, là hiếm có trong xã hội VN.

Còn về tính đại diện, em vẫn cho rằng từ chuyện làng Thăng Long không thể chắc chắn suy ra là xã hội cũng tương tự thế, bởi TLer hay dân mạng nói chung không thể đại diện cho những người không cô đơn và đang rất bận rộn (em định nghĩa là hạnh phúc và thành đạt). Mà cứ cho là tính đại diện của TL cao, vậy em cũng ko hiểu thực sự TLer đa phần chọn cách nghĩ và hành động như thế nào?

Nếu bác Phải Gió bác Nẫu chỉ viết chơi để thể hiện bản lĩnh ngòi bút, lý luận thì em thấy cái chơi đó không bổ ích cho lắm.

Xin các bác lượng thứ nếu những gì em viết có mạo phạm, nhưng những gì em viết bài trước và bài này em vẫn bảo lưu nguyên xi.
Xuân
17-02-06, 18:32
váy xanh ạ, cái chiện Nẫu nó bắt đầu nhàn nhạt rồi giờ nói sang chiện em đề cập cũng được nhỉ.

Nếu ng yêu em ko ở TL chị ko hiểu sao em lại phải tiêu cực thế. người ta chỉ bitter thế khi có kinh nghiệm trực tiếp để biết một cách trực tiếp. Chị thấy TL cũng toàn người tài giỏi ;) (cả nhà nhỉ), chỉ có điều hơi thích thể hiện một tí (mà thực ra ai chả thích thể hiện ko cách này thì cách khác), nên nhiều lúc muốn nói tiêu cực cho nó oai, muốn hoành tráng lên thành hiện tượng thành lý thuyết blah blah. Ví dụ chị giả vờ thế thôi chứ đọc chị cũng biết tẩy đoạn nào thật đoạn nào giả nhà Nẫu viết :D. Ví dụ Nẫu có chót đâm lao rồi giờ cuối topic chả lẽ lại bảo :Các bác em làm thế nào chứ em lại cứ ôm ghì cái cột điện mà điên lên vì gái ko cho em vào nhà, thì cũng công nhận là quê độ đi. Thế nên thời thế thế thời phải thế anh hùng ko tự nhiên mà có, đôi khi do quần chúng xô đẩy, Nẫu có làm thế thật âu cũng là lỗi tại TL, lỗi tại...Váy Xanh không vào khuyên can Nẫu sớm, em công nhận không.

Ngoài ra chị nhấn mạnh lại, cực kì ít khi nào em được nghe giai ngoài đời tâm sự thật lòng về những cái bản năng, giá trị với lại trách nhiệm v.v. Read between the lines, chị thấy nó cũng rất thật thôi và cũng rất đời thôi em ạ. Chẳng qua em giống chị hồi xưa, mới làm quen mới đọc cái cách TL viết nó cũng hơi sốc sốc, rồi quen đi rồi read between the lines là vừa. Trg cái TL này muốn nghe giai nói thật, thật một cách tiêu cực, từ mặt trái của xã hội ý, thì cứ ngây ngây một tí, khóc lóc một tí, đảm bảo nghe toàn sự thật. Nhưng mà đừng có viết kiểu Chấm chấm với lại e tê sê gì đấy tự nhiên lại mất hết bạn bi h. Nói thế, khác gì em chê bác Đào và bác Gaup (ng ta quí em ng ta mới nhớ lần trước em nói cái gì) là các bác chả ra cái thể thống gì à?

Chúc em hạnh phúc nhé, và ngốc ạ, đừng có khi thấy cuộc đời mình rất màu hồng thì thấy xung quanh toàn màu xám xịt, kiểu như giai em ko phải TLer và giai em rất tuyệt, còn TLer thì rất dở hơi con ngan, nghe là biết em đang ở giai đoạn nào của cuộc sống. Lúc nào mình cũng đứng vững, thấy TLer cũng hâm hấp thì biết thế thôi, chịu khó hiểu những động cơ sau và giữa những câu chữ, không kẻo một ngày nào đó em lại phát hiện ra là giai em nó vẫn có nick trong này, thậm chí tồi tệ hơn nó có cả nick trong coithienthai.com hay sexviet.com hay các thể loại ko trí tuệ một chút nào. Thật lòng là rất thật lòng. Trừ phi giai em tầm tuổi em, còn non còn trẻ, bằng không thì nên mở ra một mắt chứ nhắm tịt cả hai mắt lại cũng ko phải là ổn ổn lắm. Đang hồng hồng tím tím nghe chị nói thế này em sẽ chẳng thích đâu nhưng cô bé-tự-nhiên-tâm-lý-học của chị ơi, áo mặc sao qua khỏi đầu là như thế đấy.
Vu~
17-02-06, 18:50
Chị Xuân em vui tính nhỉ? Em đồ là váy xanh mấy năm nữa thành VIP đấy ạ! Ko baby như chị diễn tả thế đâu. (Em nói thật đấy, ko dám đùa)
Xuân
17-02-06, 18:55
Báo cáo PG, tàu Titanic chỉ tồn tại trong vài ngày rồi đâm vào băng, người chết chìm trong hồ băng, mất luôn cả xác, đau xót lắm. PG trả lời gái của PG thế nhé!

Còn đoạn bác hỏi em, bác lại cực đoan rồi quá rồi! Mà như em vừa nói với VX thì cực đoan là phong cách của bác rồi em không nhạo bác làm gì, tại sao nó cực đoan nếu bác ko cực đoan bác sẽ biết tại sao nó cực đoan nếu bác cực đoan thật thì bác phải ngẫm nghĩ xem tại sao nó cực đoan và đừng nghĩ một cách cực đoan heh heh đọc xong có thấy cực đoan không
Xuân
17-02-06, 18:58
Thành VIP ko có nghĩa là ko baby em ạ. Gái nó khổ thế, đôi khi vì cứ thích làm baby cho dễ thương đáng yêu xong ai ngờ mình là baby trẻ con thật. Gái, vì vậy mà VIP đến đâu thì vẫn cứ là Gái thôi, chân lý đó, công nhận với TL nhà mình, không bao giờ thay đổi.

Cả nhà thấy em giác ngộ nhanh không :D
baby_greenskirt
17-02-06, 19:44
Thôi đã chuyển chủ đề rồi cho em thanh minh nốt, rồi em lại ngoan ngồi nghe.

Lâu lâu em học thi ít vào TL, vào thì thấy bài bác Nẫu, lại nhớ tới bác gì xưa kia lăn tăn ở lại với bồ ở Nhật hay về với vợ chưa cưới..., lại thấy bác Phải Gió nâng tầm lên thành lý luận nên quả thực em bị bực mình. Bực vì em nhớ lại trước đây ít lâu, em cũng nghĩ về đàn ông ít nhiều giống thế, cũng là hệ quả các loại diễn đàn với lại tâm sự tâm giao với những người từng trải nhiều kinh nghiệm, rồi thì ít nhiều chán, ko nể và sợ bản tính đàn ông. Rồi thì em có bạn trai, như em tâm sự cách đây cũng ít lâu ấy, và em hạnh phúc lắm, rồi chả hiểu em tự dưng quen thêm rất nhiều người bạn và người lớn hạnh phúc, trước em ko quen họ, và tất nhiên họ chả ai tham gia các diễn đàn vì thời gian rỗi thường dành cho gia đình người thân bạn bè. Nghĩa là em mới được mở mắt ra, là cạnh những hoàn cảnh ko suôn sẻ, cạnh những gì chưa tốt đẹp lắm vẫn có những cái thực sự tốt đẹp, và nó là thật, ngắn dài tồn tại ít nhiều gì thì cũng là thật. Để có thể đón nhận được cái thật ấy, cái hạnh phúc ấy thì những ý nghĩ tiêu cực ám vào người nó không cần phải được chắp nối thêm dài dài, cứ ám mãi trong người làm gì. Như bác Gấu nói, tuy có những lần bị đau bị thất bại nhưng cứ phải tin vào cái tốt đẹp, ko tin thì làm sao nó đến được.

Vì không biết chị Xuân mở topic này ra để đùa, nên em lại càng lấy làm bực mình. Vì thế em có viết hơi tiêu cực, xin lỗi các bác, xin lỗi bác Gấu bác Đào. Em nếu sau này có viết gì sẽ suy nghĩ kỹ hơn. Chúc cả nhà gặp nhiều niềm vui và hạnh phúc!
Từ Hi
17-02-06, 19:55
Gái mới sms cho anh thế này: "Nếu như cuộc đời đúng là con tàu Titanic, thì tại sao chúng ta lại không đi khoang hạng nhất?" Có thể coi đó như câu trả lời cho Xuân được đấy, nhỉ!
Nói chung trên đời cái gì cũng có giá của nó!

Vì đé,o có tiền, nẫu ruột.
Xuân
17-02-06, 19:57
ét xì tăng ko phải để đùa. Em lại ko biết thế nào là thật thật giả giả Thăng Long rồi :p.

Vấn đề là chị có thể tưởng tượng ra Nẫu ngoài đời, cũng đạo mạo cũng lấp lánh niềm tin về gia đình về thành công về những cố gắng nọ kia, em ạ! Ko hề giả dối chút nào, em đọc cái bài Nẫu viết về mẹ cu Tí, hơi bị hay của nó! Chị chỉ muốn biết sâu hơn sâu hơn thôi, ko đùa mà cũng ko lên án ai tẹo nào. Tất nhiên là đám đông xô đẩy đôi lúc mình muốn đùa lại thành nói thật và muốn nói thật là thành ra là đùa, đại loại thế.

uh em công nhận là PG thực tế chân thật ít giáo điều nhất TL. Mà thực đoan một cách thực sự như thế ko ổn đâu, cô đơn lắm ông anh ạ. Đôi lúc giai hay gái cũng phải biết nhắm vào một mắt, cứ mở to hai mắt nhìn thẳng vào sự thật như bác PG em thì có mà chả bao giờ hết cô đơn, cái cô đơn của tầng cao cao của Maslow của bác ý, bác em!
Từ Hi
17-02-06, 19:59
uh em công nhận là PG chân thật ít giáo điều nhất TL. Mà thực đoan một cách thực sự như thế ko ổn đâu, cô đơn lắm ông anh ạ. Đôi lúc giai hay gái cũng phải biết nhắm vào một mắt, cứ mở to hai mắt nhìn thẳng vào sự thật như bác PG em thì có mà chả bao giờ hết cô đơn, cái cô đơn của tầng cao cao của Maslow của bác ý, bác em!

Lại nẫu ruột lần nữa, thôi đi kiếm bạn trai cùng tuổi mà chơi cho nó hiểu nhau em.
lão ma
17-02-06, 20:11
Cô đơn theo cái cách mà em nghĩ thì luôn luôn không phải là anh!

Có cái câu gì ...??? ... giống giống như già đòn non nhẽ nhở PG nhở?
Xuân
17-02-06, 20:14
Hic em thấy ng ta bảo trẻ con với người già sensitive như nhau công nhận đúng. Chị Từ Hi yêu quí ơi, sao phải take mấy câu ất ơ em viết serious thế ạ? KHông nói về Maslow với lại cô đơn khỉ gió gì đấy thì cái topic này còn cái gì để mà nói? Chỉ là những câu bâng quơ mục đích kéo dài topic thôi mà!

Mà một khi PG bắt đầu viết các post 1 dòng, thì topic sẽ die hoặc đi vào nói chiện phiếm. PG xì tốp kiểu viết đấy ngay cho em!
Monalisa
17-02-06, 20:36
Thật ra bạn Váy Xanh nói cũng không sai. Thường ai hạnh phúc và thỏa mãn với thế giới bên ngoài thì sẽ không cần vào Thăng Long. Cũng như người nguyên thủy ngày xưa thỏa mãn với thịt và nước suối sẽ không cần đến xã hội. (Dĩ nhiên mọi so sánh đều là khập khiễng) Nhưng hãy tiếp tục tin vào giá trị con người tính theo hạnh phúc và thành đạt bên ngoài đi, nếu có duyên thì sẽ thấy chẳng khác gì cái chức hải đăng Thăng Long. Cứt hết cả í mà. Đương nhiên, viết thế này không có nghĩa là em các bác không phải là loser hay cứt ở bên ngoài cũng như ở Thăng Long. Chúc các bác em vui. Có nhiều cái đèn chỉ sáng cho người cầm nó thôi. Cả Thăng Long say, một mình ta tỉnh. Cả Thăng Long đục, một mình ta trong, Váy Xanh nhỉ? Nước trong thì để gội đầu, nước đục thì để rửa chân, làm Khuất Nguyên làm gì cho người ta cười cho. Nghe nói bi giờ để đánh giá con người không dùng IQ nữa mà dùng AQ là khả năng xử lý khi đối mặt với nghịch cảnh. Lại nhảm rồi! :60:
CaoMinh
17-02-06, 20:58
Đọc cái này nhớ ngày xưa hồi mới lập quốc, bạn Nẫu cũng mở một cái topic tương tự, nội dung đại ý là quen một em qua mạng từ hồi em ấy ở VN, rồi sau em ấy qua đây buồn bã vì người yêu bỏ. Rồi có đoạn ra bến xe sáng ý lóe lên kéo em xềnh xệch về nhà rồi fack tơi bời hoa lá gì đấy. Rồi bảo cứ fack thì không sao, fack xong là em ấy khóc.. :D. Thế là một lô chị em đi qua lại xông vào than vắn thở dài cái con tườu gì đấy mà anh cũng léo nhớ. Bây giờ cũng thế.
Sất
17-02-06, 21:15
Gấu Anh không đồng ý lắm với nhận định của váy xanh và anh cũng ngạc nhiên khi thấy em váy xanh mặc dù có chuyên môn tâm lý học đáng ra phải hiểu hơn và đánh giá khách quan hơn về những yếu tố nội tại của tâm hồn con người lại đi phân loại rạch ròi ở chỗ không thể phân loại được như thế.

Váy Thăng Long không phải đại diện cho toàn thể các làng Việt Nam.Chấm.
Giai gái Thăng Long không phải đại diện cũng chả phải tinh hoa báu vật gì của đất nước. Các đại diện cũng như tinh hoa đất nước đang ngày đêm học tập làm việc, có tí thời gian thì nghỉ ngơi với người thân bạn bè ở ngoài đời.

Chị ý kiến vì thấy sau dạo chị với bạn Váy cãi nhau chí chóe bên này về tamlyhoc , thấy em váy có dở mấy cuốn sách mácxit về tâm lý học trong nước ra xào, viết bài rồi bốt tung tóe trên trang đó. Chị thực cảm thấy hết sức muốn góp ý với em ko chỉ tình trạng nhai gặm mấy thứ ní nuận hết sức lạc hậu thời hiện đại giờ người ta ko có dùng, hoặc đi qua rất xa, là thứ mà hiện tại người ta chỉ giở ra xem xét trong viện bảo tàng hoặc thư viện nghiên cứu môn lịch sử các tư tưởng đã chết . Tuy nhiên đầu tư tâm sức vào viết bài lý luận thì chị chưa có thời gian được. Thấy lo em đến khi học thực tâm lý học chuyên ngành bên đó mà nấu một nồi với mấy bác mác xít trong nước thì tẩu hỏa chết. Dù sao thì mấy ý nghĩ ngây ngô của em khá tiêu biểu cho tình trạng ko chạm đất cho mấy đứa bạn chị, kiểu học giỏi duới mái trường xã hội chủ nghĩa. Em đọc bài này bên talawas nhé, vừa hôm nay đấy, cái tít " Một bóng ma đang ám ảnh Việt Nam " của bác Trần trung Đạo gì đấy

Điều này để nói em Váy là thực tế Việt nam còn gấp nhiều lần những chuyện như Nẫu tâm sự ở đây đấy. Ví dụ dành cho những lý thuyết mà em lựa chọn sử dụng để hiểu về thế giới hiện đại, nếu như em lựa chọn lý thuyết của hiểu biết dành cho vài trăm năm trước thì nó sẽ là bóng ma ám ảnh không những về phía em, mà cả những người khác thêm gánh nặng để gỡ .
Xuân
17-02-06, 22:35
EM spam nốt một cái post nữa thôi, thật lòng chứ post một cái post ít nội dung em cũng áy náy lắm :D

Em thắc măc gì ở hết trang 1 trang 2 rồi. Tại cái chủ đề anh hùng Nẫu nó đang có nhiều người đọc, em tranh thủ nới rộng nó ra đúng theo tinh thần TL 'Ko có sự việc gì là cá biệt, mỗi câu chuyện đều có thông điệp riêng tất cả đều phải nâng lên thành hiện tượng thành hoành cbn tráng hết'. Chứ em hỏi gì mọi ng trả lời hết rồi!

Có điều lúc nào ngó cũng thấy hai mấy mạng người đọc, nói thật là ko kéo dài nó ra cho mọi người có cái đọc tiếp (cho em có cái đọc tiếp :D) em cũng thấy áy náy thế nào :D. Còn Xuân này hơn hẳn mấy Xuân qua thì thêm một tuổi nghĩa là ta sẽ già, và Xuân hết cũng là ta sẽ mất. Lòng ta rộng nhưng lượng đời cứ chật, thế thôi mà!
Bồcônganh
17-02-06, 23:29
Em anh, "chịu đựng" và "chấp nhận" nó có ý nghĩa "nguyên thủy" của nó ở trong từ điển ấy. Anh cứ nghĩ đơn giản, hạnh phúc thì đơn giản nó là hạnh phúc thôi. Và cũng theo ý nghĩa "nguyên thủy" của nó, thì có lẽ không có thứ "hạnh phúc" mà con người ta phải "chịu đựng" hay là "chấp nhận", không lẽ là anh hiểu sai?Ùh, anh chẳnng hiểu em nói gì cả, anh ạ. Anh có say không?
Delliah
17-02-06, 23:33
Câu bài nữa nhé: Thế Xuân sẽ ứng xử thế nào nếu ở vào địa vị con giáo sư nhà ngõ nhỏ?
Ko biết Xuân thế nào, chứ em dù là ngõ nhỏ phố nhỏ hay là mẹ cu Tí em cũng táng bỏ mẹ thằng Nẫu đi, thật. Loại mất dậy.
niemtin
17-02-06, 23:42
Em thì thấy cái loại như Nẫu chả cần bàn, không còn lời lẽ gì để nói. Em khinh!

Nhưng ngõ nhỏ phố nhỏ cũng chẳng hay ho gì. Không nói đến cái tâm, cái đức gì to tát thì chí ít cũng đừng để một người con gái khác phải chịu cái cảnh như mình. (mặc dù nếu không có ngõ nhỏ phố nhỏ này thì người như Nẫu sớm muộn cũng léng phéng với ngõ nhỏ phố nhỏ khác ..)
Xuân
17-02-06, 23:43
Báo cáo thầy PG là em vẫn phấn đấu tu dưỡng nguyện thành con ngoan trò giỏi trường Thăng Long nhưng mà có những câu hỏi là câu hỏi tu từ hay sao í ko có câu trả lời thầy ạ, tại em ko có kinh nghiệm hay tại em dốt em cũng ko biết. Nhưng mà TL nói chung qua vụ cãi nhau 1milliondollar baby thì em đã tự rút ra được bài học là đừng trả lời những câu hỏi l'nếu bạn là..' trời ơi đất hỡi mà thành đạo đức giả mang họa vào thân. Mà nói một đăng đến lúc thực tế thì mình lại cư xử một nẻo thì lói nàm gì!

Nào dù ko trả lời được thì em vẫn được phiếu bé ngoan, nhỉ?
Hồng Hà
17-02-06, 23:50
Nẫu đọc bài này chưa nhỉ:

http://vietnamnet.vn/giaitri/khampha/2006/02/542512/

Chơi dao có ngày đứt tay đấy.
niemtin
17-02-06, 23:59
Em chả cần biết Nẫu là ai, cao to đẹp trai như thế nào ... riêng kiểu Sở Khanh thế, cho em 10 thằng em cũng đá lên Mù Căng Chải x( :)

Mà em đang nói đến cái chị ngõ nhỏ phố nhỏ. Em hỏi anh, có người con gái nào muốn chồng mình đi trăng hoa??? Chị ấy li dị chồng cũng vì chồng chị ấy thế. Bây giờ lại đi lăng nhăng với thằng vợ con đầy đủ. Đểu???!!!
Bồcônganh
18-02-06, 00:05
Em chả cần biết Nẫu là ai, cao to đẹp trai như thế nào ... riêng kiểu Sở Khanh thế, cho em 10 thằng em cũng đá lên Mù Căng Chải x( :)

Mà em đang nói đến cái chị ngõ nhỏ phố nhỏ. Em hỏi anh, có người con gái nào muốn chồng mình đi trăng hoa??? Chị ấy li dị chồng cũng vì chồng chị ấy thế. Bây giờ lại đi lăng nhăng với thằng vợ con đầy đủ. Đểu???!!!


Mình nghĩ chị ấy cũng là nạn nhân của sự tham lam và ích kỷ. Nhưng là 1 nạn nhân khá tốt khi biết chạy trốn Nẫu, đấu tranh rất nhiều nhưng có thoát được hay không thì không biết vì đây là truyện mà 10 phần thì chỉ có 11 phần là bịa thôi.
Xuân
18-02-06, 00:06
nói chung chơi với PG cũng như chơi với dao, giai gái gì cũng cẩn thận đứt tay hết! PG bác í nhiều răng thế kia nên canxi tập trung hết vào đấy người có tí xương nào đâu uốn đến đâu ruồi chạy bâu ở đấy khó lém. Nên gặp câu hỏi kiểu thế này thì niemtin ạ cứ chớp chớp mắt mà em ko biết thôi!

Hoặc là trả lời: Tom Cruise cao có mét năm nhăm hay mét sau gì đấy, lấy đâu ra mét tám. Cho nên PG đừng có mơ Ti-ta-nic mãi thế! Đừng có vặn vẹo nói xuôi cũng được nói ngược cũng xong thế, nhờ!
late
18-02-06, 00:18
Xuân với PG mở thread khác mà à ơi đê đã biết chuyện hư cấu rồi đừng có mà lôi Nẫu em ra giữa đường cho thiên hạ tsb với dcm mãi thế nữa lại còn có người dọa cả cắt trym Nẫu rồi kìa thế có khổ không!
niemtin
18-02-06, 00:19
Cứ nhét niemtin qua Tây chừng 2 năm, sống 1 mình, phải lo từ đóng cái đinh trở đi, xem có mềm ra như bún không! Nhất là gái đã biết mùi ân ái như ngõ nhỏ phố nhỏ rồi, mấy tháng đầu còn nửa đêm vào nhà tắm bật nước lạnh, chứ sau chừng nửa năm, thì thằng nào chẳng fukc được!

Được thằng tử tế như Nẫu nhà mình là may lắm rồi! Anh nói thật!

Anh nhớ Thăng Long ngày xưa có thằng bảo:

Thằng nào lấy vợ đi Tây về đáng ăn 1 bát cứt.
Thằng nào cho vợ đi Tây đáng ăn 2 bát cứt!
Thằng nào đi Tây về rồi mà còn cho vợ đi Tây, đáng ăn 3 bát!

Không sai!

Em là em chả nghĩ thế, nhá :). Tất cả đều do bản thân mình hết. Còn nếu nói đến nhu cầu, đến cái sự muốn thì con người ta ai cũng nhiều lắm. Vấn đề là không thể, không nên va không được cứ muốn là làm, bất chấp đến cái sự sung sướng của mình nó ảnh hưởng đến người khác thế nào.
lonton
18-02-06, 00:20
ý bác Phải Gío là các anh em vào chỉ điểm cho bác Nẫu toàn cao to đẹp giai, nhiều tiền lắm của, kiến thức đầy mình hết.
Thực ra các anh biết thừa những trò đấy nhưng các anh kô làm. Kô phải là kô làm được mà đôi khi các gái đe'o xứng đáng để làm thế, hoặc là các anh có nhiều thứ khác cần làm hơn.
Nói thật gái kia được Nẫu yêu thế sướng bỏ mẹ, được thằng có tiền kưng chiều, được thoả mãn, ít nhất có cái phòng nhì làm cơ sở, về sau gặp cơ hội nào ngon hơn đá phốc Nẫu ra lại kể ra 1 câu chuyện đoan chính, ai biết đấy là đâu?
Cái topic này nên dừng đi thì hơn, nói chung là bản thân các gái chứa đựng rất nhiều mâu thuẫn, tiêu biểu là Xuân. Anh nghĩ các gái tốt nhất là hoàn thiện bản thân mình để sao cho giai nó kô còn tơ tưởng đến em khác nữa, hoặc có đến thì cũng quay đầu về vì đẳng cấp của gái khác kô bao giờ bằng mình được. Được thế thì giai nó suốt đời chung thuỷ kô phải vì nó muốn chung thuỷ mà vì nó kô có sự lựa chọn nào tốt hơn, phỏng.
Xuân
18-02-06, 00:24
uh lonton, hôm trước tớ gặp lonton trong trường, trông cái mặt mà không nhịn được cười. Bảo ừ thôi mình lánh đi cho lonton lên mạng thoải mái xưng hùng xưng bá.

Công nhận thỉnh thoảng mình cũng tốt bụng, lonton nhỉ!
niemtin
18-02-06, 00:33
Môi trường ở nước ngoài nó cũng khác. Có cặp anh quen, cả 2 đều có chồng có vợ ở nhà rồi. Thỉnh thoảng ngồi nói chuyện, hai anh chị kể nhau nghe về con cái ở nhà, vui đáo để. Hồi nàng về ăn Tết, chàng còn đưa nàng đi chọn cà vạt với cả đồng hồ cho nàng mua tặng chồng ở nhà.Chả phải do môi trường gì hết ạ .... điên, thần kinh, chập mạch nhố nhăng thì mới thế này được
Bồcônganh
18-02-06, 00:35
À, để cháu đính chính lại là chuyện mà Nẫu làm nhân vật chính là bịa, còn trường hợp tương tự thì cháu không biết.
Delliah
18-02-06, 00:37
Chả phải do môi trường gì hết ạ .... điên, thần kinh, chập mạch nhố nhăng thì mới thế này được
Điên, thần kinh, nhưng là chuyện thật đấy em gái ạ! Ở tp chị có 1 đôi đúng như thế. Thế là số nhiều rồi còn gì.
niemtin
18-02-06, 00:41
May quá, may quá .... em không định lấy chồng. Đúng hơn là em không lấy được chồng heheee ....
shinichi
18-02-06, 00:46
Nếu cái thuyết của bác PG đúng thì từ đấy có thể suy ra là mấy bác gái trong này vẫn còn "xịn" lắm. Thật là 1 tin mừng cho anh em TL.
Gaup
18-02-06, 00:53
Đời nó muôn màu muôn vẻ lắm em! Như với em bây giờ, thì tương lai là một ốc đảo trên xa mạc với tòa lâu đài lộng lẫy, những đài phun nước lấp láng và con lạc đà đang thảnh thơi gặm cỏ. Sau này lấy chồng em sẽ thấy tòa lâu đài, những đài phun nước và bãi cỏ xanh biến đâu mất, chỉ còn con lạc đà đang ngơ ngác!

Bác PG nói kiểu này lại làm em nhớ đến Biệt thự có bể bơi (http://www.vietkey.net/forum/showthread.php?t=253) hồi trước. Mới cả lại nghĩ đến những gì em Váy xanh mới nói sáng nay. Rằng em đã gặp những người hạnh phúc thành đạt ngoài đời vv và vv.

Chắc trên đời phải có những người hạnh phúc thành đạt dưng mà em thấy hiếm gặp quá. Lúc đứng từ xa mà nhìn thì thấy ai cũng hạnh phúc thành đạt, đến lúc đứng sát vào rồi thì ai cũng có vấn đề và đa phần con người đều dở hơi cách này hay cách khác...chỉ khi đang yêu và hạnh phúc mới thấy đời đẹp thôi.
Nẫu
18-02-06, 02:55
TL là chỗ có thể trao đổi tư tửong và quan điểm hoàn toàn tự do, có thể nghe đựoc những ý kiến của những con người có những điều kiện gần gần giống mình, đó là cái mà anh thích ở TL. Còn như mấy em niemtin hay boconganh gì, sao các em không cho những chiện như anh và anh PG nói nó là những cái các em không đáng học, mà lại cứ nhất định phải cho là các anh bịa mới chịu hài lòng. Chung quy vì các em không chịu nhìn cuộc sống như nó vốn có, hoặc các em không muốn gọi sự việc bằng cái tên của nó. Có câu đọc sách không phải để tìm hiểu về cuộc sống mà để tìm mình trong cuộc sống. Nhưng với các em thì anh khuyên là đọc TL chính là để tìm hiểu về cuộc sống đấy, rồi từ đó tìm ra chính mình, có hơn là nhắm mắt lại eo, em khiếp, có nhẽ đâu thế.... không?
Hạnh phúc là cảm giác, em thấy vậy đấy Gấu ạ. Chả có cái tiêu chuẩn cụ thể nào cả. Đương nhiên nó cũng có cái lim trên lim dưới, chứ không thể ở truồng chui rúc ổ chuột thủ dâm nói HP được. Và đương nhiên là cả đời người ta chẳng bao giờ lúc nào cũng hạnh phúc được. Những cái mà mình đang muốn có nhưng chưa có, thấy người khác có thì mình cứ nghĩ chắc người ta hạnh phúc. Đến gần hỏi người ta, khéo hóa ra người ta lại đang muốn có cái mà mình đang cầm trong tay.
PG cũng quá rộng rãi mài nói cái chiện ở Tây nó thế. Ở VN mình lắm chiện còn dở khóc dở cười hơn, giữa ngay cái đám tuổi băm vài bằng đại học hay trên ấy nhé, chả phải chân đất mắt toét đâu mà chết vì thiếu hiểu biết. Hưởng g ứng những cái gọi chiện thật 100% của Hải Đăng PG, sao em Xuân không mở một to phích những chuyện ngoại tình thật 100% cho các bạn bím chã tìm hiểu đời đi? Anh mà chỉ kể chiện bồ mấy thằng bạn anh thôi thì trăm trang còn ít!
Xuân
18-02-06, 03:09
chả phải chân đất mắt toét đâu mà chết vì thiếu hiểu biết.


Nhắc Nẫu là cái câu chết vì thiếu hiểu biết em hay nghe thấy quảng cáo trên TV lém. Quảng cáo cái gì mà đi đâu cũng nên mang theo ý nhỉ, ờ OK. Ông anh chơi léng phéng thế nào thì chơi bỏ rơi bà chị ở nhà thì mới là đáng trách. Cho nên nhớ bảo vệ mình, một là đừng tha 'của lạ' về nhà cho vợ, hai là cẩn thận lúc gái của anh nó đường cùng nó lừa anh tòi cho anh một thằng cu nữa để trói chân anh thì đúng là dở khóc dở cười. Cho nên ờ ờ đừng chết vì thiếu hiểu biết.

Em chả thích trả lời câu hỏi của PG nếu em là gái kia vì nếu em là gái kia Nẫu chắc chả bước chân được vào cửa. Nhưng nếu em là gái ở nhà thì cái đoạn dặn dò trên là bao dung thông cảm hết cbn cỡ rồi đấy. Em chưa thấy lão dở hơi nào kể chuyện fukc gái mà lại đi chân không như Nẫu. Em thật chả lẽ cả anh với gái anh đều ngu như nhau.
Nẫu
18-02-06, 03:14
Ờ đoạn này em Xuân lại quên lời anh Gấu dặn là gái dễ rơi vào trường hợp tiểu thư con giáo sư của anh lắm lắm. Anh mới edit lại bài cho nó dài ra, Xuân suy nghĩ về cái chiện 1001 cuộc tình đi kìa.
Chiện chân không thì nó có cái logik của nó, có thể là anh ngu hơn anh tưởng, cái ấy thời gian giả nhời.
firefly
18-02-06, 08:56
Thấy các bác bắt đầu chuyển đề tài sang định nghĩa về hạnh phúc và thành đạt (@váy xanh, @xuân, @gaup) em cũng thấy chút băn khoăn.

Định nghĩa về những người thành đạt hạnh phúc là quá khó đối với em các bác ạ. Đúng như Gaup nói, nhìn từ xa thì ai cũng hạnh phúc và thành đạt. Chui vào trong chăn mới biết chăn có đầy rận. Lại gần thì ai cũng phức tạp với một tỉ thứ hầm bà lằng. Thỉng thoảng mình cũng muốn là một con người đơn giản, nhìn cuộc đời một cách đơn giản để yêu đời hơn, để thấy ai cũng thành đạt và hạnh phúc. Nhưng mà không thể quay ngược thời gian để quay lại tuổi em váy xanh, để ngây thơ nhìn đời, để cảm thấy vui vẻ hạnh phúc nhiều thế được.
MrLoyal
18-02-06, 11:04
Gấu và 4C dùng từ "Ngoại tình" thực ra không hợp lý lắm! Giai hay gái cũng thế, lúc đang yêu thì nói chung không có nhu cầu đi fukcing lung tung làm gì. Tất nhiên mỡ để ngay miệng mèo thì cũng hạ cố làm một nhát cho nó giống người ta chứ cũng chả ham hố đe'o gì. Cổ nhân đã có câu: "Trước khi lấy vợ thấy con đe'o nào cũng xấu, mỗi vợ mình đẹp. Lấy vợ rồi thấy con đe'o nào cũng đẹp, mỗi vợ mình xấu!"

Với cả 4C, nhất là gái, hay nâng tầm quan điểm, lôi chuyện đi fukcing gái khác ra thành vấn đề như là phản bội nọ kia. Thực tế thì làm đe'o gì có ai yêu nhau được quá 2 năm? Sau 2 năm, cà 2 người đã trở thành những con người khác hẳn, thậm chí đứng về mặt sinh học thì hầu hết các tế bào trong người cũng đã thay đổi. Cái gọi là tình yêu ngày xưa nó đã thuộc về 2 đứa chết mẹ nó từ lâu rồi. Tất cả những gì còn lại chỉ là thói quen, nỗi sợ hãi vô hình về sự thay đổi và dư luận xã hội.
Thế cho nên dạng quan hệ đang bị gọi là "Ngoại tình" như của cu Nẫu em anh, thực ra mới đúng là tình yêu. Trong đó có sự đam mê, có tình dục, có khao khát được gặp gỡ, chia sẻ, có nỗi nhớ điên dại và sự đau đớn gần như xác thịt khi không được gần nhau. Còn bọn như mẹ cu Tí ở nhà chỉ là mẹ cu Tí mà thôi, tình yêu với người đàn bà đã từng là mẹ cu Tí mấy năm trước đây cũng đã đi theo cái chết của nàng rồi.

Mừng thầy khai phá ra học thuyết mới. Nhưng thầy lấy giới hạn 2 năm em thấy déo hợp lý lắm....thầy cho lại mốc thời gian cái đê...
late
18-02-06, 11:45
Bác PG nói kiểu này lại làm em nhớ đến Biệt thự có bể bơi (http://www.vietkey.net/forum/showthread.php?t=253) hồi trước.
Tại sao ngày xưa nghĩ và viết như thế, mà bây giờ cứ luẩn quẩn mãi trong những topic này, hả Gaup, hả AV?

Sợ viết ra không ai đọc à? Hay sợ đọc rồi không ai hiểu? Hay là sợ không ai khen hay?

Hay là 3 năm cũng đủ dài để thay đổi?
Bồcônganh
18-02-06, 12:44
TL là chỗ có thể trao đổi tư tửong và quan điểm hoàn toàn tự do, có thể nghe đựoc những ý kiến của những con người có những điều kiện gần gần giống mình, đó là cái mà anh thích ở TL. Còn như mấy em niemtin hay boconganh gì, sao các em không cho những chiện như anh và anh PG nói nó là những cái các em không đáng học, mà lại cứ nhất định phải cho là các anh bịa mới chịu hài lòng. Chung quy vì các em không chịu nhìn cuộc sống như nó vốn có, hoặc các em không muốn gọi sự việc bằng cái tên của nó. Có câu đọc sách không phải để tìm hiểu về cuộc sống mà để tìm mình trong cuộc sống. Nhưng với các em thì anh khuyên là đọc TL chính là để tìm hiểu về cuộc sống đấy, rồi từ đó tìm ra chính mình, có hơn là nhắm mắt lại eo, em khiếp, có nhẽ đâu thế.... không?


Giải thích 1 tý, hehe, em không cực đoan nên em vẫn tin chuyện đó có ở đâu đó nhưng vì chưa chứng kiến nên câu trả lời không biết có lẽ chính xác nhất. Thật ra em cũng tin bác Nẫu làm nhân vật chính nhưng đến khúc tát, đánh, nhiều thứ bịa đặt quá sức như phần kết thì hơi xạo 1 chút.

Khúc này cũng hơi giống "Anh em nhà bác sĩ Hàn quốc" 1 tý :4:, cô kia cũng không chịu và anh bác sĩ cũng giống bác Nẫu nhưng có thô như truyện của bác thế đâu. Đáng lẽ sau khi bác bị cắn thì đừng thêm cái đoạn tát vào, phong cách Á Đông Hàn Quốc mà bác lại thêm bạo lực kiểu Mỹ thế thì gái nhận ra ngay, nó lạc lạc thế nào ý. Cháu nghĩ bác sai lầm ở chỗ là chưa coi "Anh em nhà bác sĩ" :4:

Kịch bản tốt, diễn viên tốt nhưng đan xen hành động bạo lực không đúng chỗ làm hư mất bộ phim hay. Theo ngu ý của em thì bác nên để chị kia có phản ứng 1 chút, ví dụ như sao khi cởi trói thì chị ấy tra tấn bác sau đó bác vào viện và mẹ cu Tí sang thăm rồi, 2 người gặp nhau, rồi cu Tý mồ côi cha, hoặc bố cu Tý mồ côi cả vợ và mèo nhí vân vân và vân vân. Bác thấy có được không?
Bồcônganh
18-02-06, 13:13
Thế bác bị đau thì cũng phải làm người yêu bác đau lại mới đáng à? Còn bao nhiêu là cách sao không bịt mồm luôn khỏi cắn khỏi la? Đúng là trai. Vừa bị cắn thì đã quay ngược vào tát cho 1 cái chẳng khác nào bị chó cắn thì tung chân đá thẳng cẳng. Đối với người đang yêu thiết tha như bác Nẫu kể mà hành động thế là logic à bác?

Thế là sai kịch bản nhưng cháu đã nói ở trên, kết hợp hành động bạo lực không đúng chỗ.
Bồcônganh
18-02-06, 13:33
Thế thì đổi lại bác Nẫu thành bác PG, phần kết có lẽ cần phải thêm nhiều cảnh tra tấn bạo lực hơn nữa, đối với người bất trị như bác thì có lẽ phải được tặng chó điên, bác có thích không hả, Hít le?
Bồcônganh
18-02-06, 13:47
Ùh, cháu cũng đồng ý là chị kia có phần đồng ý ngầm, cháu có phản đối bác đâu, nhưng Bác lẫu hành động thế thì 1 là cháu cho là bịa, 2 là quá đáng, đáng bị tra tấn.
Bồcônganh
18-02-06, 13:56
Thế bác xem phim "anh em nhà bác sĩ" chưa? :4: chậc chậc
Cổ Nhuế
18-02-06, 13:56
Phải Gió, nghĩ cho cùng, cũng chã nhỉ? Tại sao? Tại anh lại đi thuyết phục gái những cái mà gái không hiểu. Anh cố chứng minh cho nhiều gái rằng, hành động của Nẫu là hoàn toàn tự nhiên, hợp quy luật sinh học trong khi nhiều gái cho rằng đó là hành động bạo dâm vô nhân tính, một sự băng hoại đạo đức, và hành động này sẽ mang hậu họa đến cho nhiều người liên quan.

Ai cũng có lý cả, không ai thuyết phục được ai, và cuộc tranh cãi này chỉ có mỗi tác dụng là... gõ bàn phím thêm dẻo.

Khi quan sát hay được biết các hành vi của người khác, ai cũng có quyền đánh giá theo quan điểm của mình, và chỉ có thể dừng ở đây. Người ngoài không thể lý giải hành vi của người khác, nếu họ chỉ lấy chính bản thân [trim, bím] mình làm đối tượng mổ xẻ.

Buồn cười là ở chỗ, các gái khác cứ thương vay khóc mướn cho gái của Nẫu, trong khi gái ấy có khi lại sướng bỏ mẹ.

Hành động bạo dâm của Nẫu, không phải trai nào cũng đã làm hoặc sẽ làm, nhưng anh chắc là trai nào trong tình cảnh như vậy, cũng sẽ có ý nghĩ ấy, dù chỉ là thoáng qua trong vô thức. Bản năng sinh tồn của con đực mách bảo như vậy. Trong những tình huống nhất định, tính vị kỷ (vì mình) sẽ thắng tính vị tha (vị tha nhân = vì người khác).

Còn những người mà bản năng sinh tồn quá yếu (chẳng hạn như Gấu), sẽ lấy chiêu bài đạo đức ra để làm bình phong che dấu hành vi bất lực đực tính của mình.
niemtin
18-02-06, 13:56
Còn như mấy em niemtin hay boconganh gì, sao các em không cho những chiện như anh và anh PG nói nó là những cái các em không đáng học, mà lại cứ nhất định phải cho là các anh bịa mới chịu hài lòng.

Từ đầu đến cuối em có lăn tăn băn khoăn gì chuyện thật thật giả giả đâu nhỉ?! Nếu là thật thì những gì em nói là nói anh Nẫu, chị ngõ nhỏ phố nhỏ bằng xương bằng thịt; nếu không thì dành cho nhân vật Nẫu, vậy thôi!

Còn em cũng rất thích theo dõi cái topic này, đơn giản chỉ để học cách tiếp xúc một cách nhẹ nhàng hơn với con người, với cuộc sống thôi. Ít nhiều chắc nó sẽ giúp em không còn bị quá thất vọng, quá bõ ngỡ ... rồi suốt ngày tự đặt ra mấy cái câu hỏi Tai sao tai sao tại sao .... như trước nữa!

Thế nên, dù sao cũng merci phát :d
Bồcônganh
18-02-06, 14:00
Không phải thuyết phục, tại các bác không hiểu gái nghĩ gì thôi. Các bác nhận đi cho tiến bộ :4:
paraffin
18-02-06, 14:01
Cô đơn theo cái cách mà em nghĩ thì luôn luôn không phải là anh!
Nhưng cô đơn theo cái cách mà chính anh nghĩ thì có phải không anh?
Bồcônganh
18-02-06, 14:04
Ơ đang cãi nhau cơ mà, cháu ngoại cái giề hả bác già? :4:
lonton
18-02-06, 14:13
nếu anh như Nẫu mà tát thì có lý do là việc anh híp chị kia đó là điều tất lẽ dĩ ngẫu phải xảy ra, tát cho phát hoa mắt chóng mặt để đừng có mà chống cự vô ích (kiểu hàng thì sống, chống thì chết ấy). Chống cự còn kô nên mà lại còn có phản đòn (cắn) thì tát cho là đúng mẹ nó rồi. Hành động tát như vậy cũng là yêu nó, vì khi yêu Nẫu mới làm vậy, bình thường đe'o bao giờ tát đàn bà.
Anh đoán tầm như Nẫu, cũng giống anh cũng nhiều lần bị đàn bà híp rồi, đấy, chúng nó có tát đe'o đâu, hiệu quả là khúc lạp sườn vẫn bị rán tong teo, hệ hệ. Thế có nghĩa là chúng nó đe'o yêu.
paraffin
18-02-06, 14:31
Em sẽ rút kinh nghiệm Xuân, không thắc mắc gì phạm trù đạo đức, không lăn tăn về bản năng đàn ông đàn bà đối với fukc hay hôn nhân. Nhưng với mô hình xã hội tương lai mà anh Phải Gió dự báo là gia đình sẽ teo dần đi, anh đã tính đến bản chất tình yêu là SỞ HỮU DUY NHẤT chưa anh? Làm sao để dung hòa bản năng với yếu tố này?

Không phải là không có mâu thuẫn anh nhỉ, và lối đi về gập ghềnh hai phía anh nhỉ?

Khó!
Xuân
18-02-06, 14:47
thì parafin ơi PG nói rồi đấy, tình yêu sẽ ko tồn tại nữa nên ko có khái niệm sở hữu duy nhất.

Kể ra mà nói, gái và các cháu ngoại nên theo học thầy PG, nhưng mà giai thì tránh xa xa, kẻo cái tư tưởng PG et al nhiễm vào đầu thì rồi lại 'anh cô đơn theo cách của anh và anh did it my way' ; kẻo lại tình yêu ko tồn tại, gái thì là chó cứ phải dạy dỗ bạo lực cho nó biết chủ, rồi lại gia đình sẽ teo đi v.v.

Nhưng hỏng cái, em thấy giai TL lại rất ngưỡng mộ PG. Còn Gái thì cứ ý kiến ý cò chống đối mãi. Đời là bể khổ (life is suffering) mà cái khổ là do lòng ham muốn của con người gây ra cả (attachment causes suffering). Gái thì ước muốn giai phải thế này thế kia và gia đình phải thế này thế kia và giai thì ngược lại. Hiểu cho nhau sống đã là phiêu lưu là như thế đấy
paraffin
18-02-06, 15:04
Không mà, PG vẫn công nhận có tình yêu, nằm ngoài điều chỉnh của lý trí, và cho nó giới hạn tồn tại tương đối là 2 năm mà Xuân.

Không liên quan đến lý trí thì tạm cho tình yêu cũng phần nhiều bản năng, với thuộc tính là sở hữu thì nó sống chung với các bản năng khác thế nào đây anh? Với lại, còn tình yêu thì còn hôn nhân với việc hôn nhân thể hiện nhu cầu được đảm bảo tương đối trên danh nghĩa về sở hữu duy nhất.

Thêm vào đó, xét về khía cạnh kinh tế, không thể teo đi được khi công nghiệp kinh doanh đám cưới vẫn còn đem lại lợi nhuận kếch xù, đặc biệt là đám cưới man rợ Việt Nam :)
Nẫu
18-02-06, 16:07
Không phải thuyết phục, tại các bác không hiểu gái nghĩ gì thôi. Các bác nhận đi cho tiến bộ :4:
Cái này thì em đúng đấy. Nếu không có những trận vừa rồi hay tương tự vừa rồi thì anh cũng đé.o hiểu một cách thật sâu sắc là dạy gái cũng như dạy chó ấy thật. Gái nào cũng thế thôi, mình híp nó để cho nó sau đó còn đấm (nhè nhẹ) còn tát mình (yêu) còn khóc khóc cái chứ, hợp thức hóa cái sự đồng ý của nó, nhận lỗi về mình cho nó khỏi mặc cảm. :6:
Bao giờ các em thực sự ngộ ra điều ấy thì tìm anh hoặc PG tát cho cái.
Bi giờ mọi người lại băn khoăn tình yêu là gì à? Thôi được cứ tạm gọi những cảm giác nhớ nhung day dứt ghen tuông dằn vặt thèm được gần gũi chia sẻ khi thiếu vắng đau như cắt da cắt thịt, ta gọi cái cảm giác đó theo ngôn ngữ lãng mạn là cảm giác yêu, nhỉ? Và nếu nói kiểu Phải Gió trên đồi chè ra thì đó là chỉ cảm giác đam mê. Cảm giác đó nằm trong tim trong trym bím hai đối tác anh ả hướng về nhau, tất nhiên. Cảm giác đó tồn tại lâu hay chóng còn phụ thuộc vào nhiều cái, vào cái sự hai bên có nuôi dưỡng để nó sống lâu lâu tí không. Nhưng chắc chắn là cảm giác đó, sớm muộn cũng sẽ chết!
Cái mà mọi người không mấy khi phân biệt ở đây, là cảm xúc yêu đương với mối quan hệ yêu đương. Mối quan hệ yêu đương giữa anh và ả gồm có những cảm xúc trên được hai bên giao hòa với nhau, kèm theo fukcing, đương nhiên, và kèm theo những yếu tố đời thường cấu thành và củng cố mối quan hệ giữa hai con người có những nhu cầu bình thường ăn uống ngủ ị nữa, nghĩa là cái mặt vật chất và xã hội mà nói theo cách rất khổ sở lông dân là cái cơm áo gạo tiền. Hay gọi theo ngôn ngữ TL luôn đổi mới nó là Linh Đàm Sóc Sơn @ Civic etc...Và muốn cái mối quan hệ yêu đương ấy nó kéo dài lâu, thì phải nuôi dưỡng cả cái thằng mê say ngất ngây thèm khát nhớ nhung lẫn Linh Đàm Soc Sơn @.
Thế cho nên, khi giai nói với gái "anh yêu em", là thằng giai đang chỉ muốn nói một cái cảm xúc rất nguyên thủy mà nó đang cảm thấy, ý muốn nói là "anh muốn fukc em", còn gái cứ phải hỏi lại "thế anh có muốn cưới em không?" thì gái mới yên tâm. Rồi khi nó nói là “anh yêu em nhưng anh không thể cưới em” thì gái khóc lóc đấm nó tát nó cho là nó khốn nạn Sở Khanh. Vì gái nhầm lẫn cái ý thằng giai nó đang diễn tả, gái cho là nó nói yêu là nghĩa là phải cưới, còn không cưới nghĩa là không phải mối quan hệ yêu đương. Cái mối quan hệ fukc không có giấy kết hôn, sẽ không đi đến cái giấy kết hôn, các gái cứ nâng tầm quan điểm lên là thằng giai nó khốn nó lợi dụng. (Anh thật lợi dụng đé.o giề. gái cũng sướng bcm ra chứ). Nhưng thật ra thì tại định kiến XH làm gái nó sợ cái nỗi sợ vô hình, rồi muốn có con thì thành con hoang à? Cho nên, anh mới chỉnh sửa cái khiếm khuyết ấy của đất lề quê thói 4000 năm hủ lậu bằng cách nếu anh có cảm giác mê gái muốn fukc gái lâu dài thì anh xây dựng cái mối quan hệ yêu đương bền chắc bằng Linh Đàm Sóc Sơn @.
Như thế có rõ ràng chưa ạ? Các em chỉ nên chửi giai khốn nạn khi nó hứa đủ thứ mà nó đíu làm. Còn nếu nó nói cụ thể thế rồi, các em rõ là được quyền lựa chọn, thì không nên nâng lên đến tận tầm quan điểm.
Mấy bài học này với mấy cháu ngọai Phải Gió e cao cấp quá.
paraffin
18-02-06, 16:51
Em thấy khi các bạn chỉ trích kiểu hành động của bác Nẫu là bạo hành thì có vẻ đã quên mất rằng kiểu hành động đó chỉ đơn giản là tương xứng với kiểu hành động của gái bác ý thôi. Không bàn việc có "dạng háng sẵn" @PG hay không, nhưng tát thì cực kỳ tương xứng với cắn tay chảy máu. Nếu Ngõ nhỏ trơ ra như khúc gỗ, mặt lạnh lẽo như tiền thì làm gì có tát, găng tay, băng dính, phỏng ạ

Với lại, cả những người chê bác Nẫu lẫn những bạn thương Mẹ cu tí và trách Ngõ nhỏ cũng quên mất rằng ba người bọn họ thực ra cực kỳ tương xứng (em chỉ nói tương xứng, không có ý rằng tốt hay xấu gì sất) để nằm trong cùng một nhóm (xét quan điểm, ứng xử, cách lựa chọn và cách chấp nhận - mặc định là bác Nẫu tả chân và đúng). Các cụ nói rồi, tròn úp tròn, méo úp méo. Họ hoàn toàn phù hợp với nhau.

Với cả, chuyện này mất hay kể từ khi Ngõ nhỏ được xác định là có yêu bác Nẫu, chán các bác công nhận không?
Why_not
18-02-06, 17:26
Chú Nẫu nói vậy là chị thấy đ-éo được. Ừ thì chị đồng ý với chú ở cái khoản "fukcing thì 2 đứa cùng sung sướng". Nhưng chú nói kiểu vô trách nhiệm như vậy là chị đ-éo đồng ý. Xét cho cùng thì kiểu gì phụ nữ vẫn bị thiệt thòi hơn. Chị chưa đề cập đến cái chuyện định kiến xã hội, cái đấy là tư duy, có nói cả ngày cũng không hết. Nhưng xét về mặt vật lý, đành rằng nam nữ bình đẳng, cùng làm cùng sướng, nhưng cấu tạo cơ thể người phụ nữ sau những va chạm vật lý đó thì sẽ bị tổn hại nhiều hơn. Thứ nhất là cái màng trinh, các chú thì làm deck gì có, nhưng phụ nữ bọn chị thì chỉ có 1 cái thôi, mất phát là mất luôn, chưa kể đến việc làm nhiều thì hàng họ nó phải dão ra, lâu ngày mất giá trị. Còn các chú có làm đến ti tỉ lần cũng chả mất gì, "trym" các chú cũng chả mòn đi tí nào. Thứ 2 là chị nói đến việc lỡ ra bị "dính". Các chú xả xong thì thỏa mãn hả hê, chẳng phải lo lắng gì, nhưng phụ nữ bọn chị là phải lo phòng tránh - đây là tổn hại về mặt tinh thần. Lỡ dính rồi phải lo đi phá, cái này là thiệt hại về cả sức khỏe và tinh thần, ai chịu đây? Mà nếu không phá, để mà sinh ra thi kéo theo đó là vô vàn phiền phức. Trong suốt thời gian mang thai khổ bỏ mẹ, lúc đẻ thì đau, sau khi đẻ thì đa số phụ nữ không còn được như trước. Thành bụng thì nứt, hàng họ thì nhão hết, ngực thì xệ, mất thẩm mỹ trầm trọng, lại còn thuốc men bồi dưỡng. Lúc này thiệt hại là vô kể. Còn các chú, có làm 1 lần hay nhiều lần thì vẫn phơi phới, cơ thể chẳng bị tổn hại gì. Đó là chị chưa nói đến việc phải nuôi dạy con mà không có người chồng. Giờ thì đã thấy ai khổ hơn ai chưa? Người ta đòi quyền lợi cũng là chính đáng thôi, các chú không thể quất ngựa truy phong như thế được. Có sướng cùng hưởng, hậu quả thì phải cũng chịu chứ, các chú đường đường một đấng nam nhi sức dài vai rộng mà lại để bọn đàn bà con gái chịu thay phần mình à? Thôi chị nói vậy thôi, đi tụ tập với hội bạn đã, có thời gian chị sẽ đàm đạo với các chú các dì tiếp.
Nẫu
18-02-06, 17:35
Để trọn vẹn đề nghị cán bộ Nẫu phân tích nốt khía cạnh tính sở hữu - 1 trong thuộc tính cơ bản nhất của con người - trong quan hệ yêu đương.
Đề có hai chữ "sở hữu" thôi, mà nếu áp dụng phương pháp phân tích đa biến ra thì nó kéo dài đến cả chục trang chứ chả chơi.
Giờ ta xét đến tính sở hữu, hậu quả của tính sở hữu gây ra rong quan hệ yêu đương (đã đựoc xác lập gồm các yếu tố đã liệt kê nhé, chứ thầm yêu trộm nhớ đé.o tính), mặt ưu mặt khuyết và cách giải quyết hậu quả hay sao vậy?
Nhưng thôi anh cố phân tích cho nó cụ tỉ ngắn gọn súc tích vậy.
Thứ nhất, xét đến nhu cầu sở hữu trong cảm xúc yêu đương (một phần cấu thành của quan hệ yêu đương ): thật ra khi hai đứa đã mê nhau thì chỉ muốn fukc người mình mê, và đương nhiên muón người đó chỉ fukc mình, cái này quá rõ, và tin nhau nên vấn đề sở hữu không đặt ra khi đó nữa. Nó chỉ nảy sinh khi cái đối tượng mình mê nó có nguy cơ fukc đứa khác.
Từ phía giai (một phía đối tác): giai muốn gái kia chỉ nghĩ đến mình chỉ thổi kèn mình chỉ nấu cho mình ăn chỉ đẻ con cho mình. Nhưng vì anh biết anh khó mà vào dò xét giấc em mơ, vì em dấu anh những mộng không ngờ nên anh dùng mọi cách hạn chế bớt những cái điều kiện nảy sinh tình huống nguy hiểm, kiểu mấy bát kứt PG đã dẫn. Nếu vì điều kiện hoàn cảnh hay vì cái củ gì đé.o biết mà nảy sinh cái gọi là phản bội thì phải xem nó phản bội trong tư tưởng (thầm yêu trộm nhớ thằng K), hay là thực thể (đơn giản vì thèm fukc mà dùng thằng K) hay là cả hai cái cùng cộng lại, xem tại sao nó phản bội. Đèo mẹ nghĩ đựoc đến thế đé.o có mấy giai Việt đâu em. Thường thì chúng nó chỉ nhăm nhăm xem gái mình có fukc hay không fukc thôi.
Từ phía gái: đưong nhiên gái muốn giai chỉ fukc mình, muốn chỉ có mình làm giai sướng....Khi gái đã có một mối quan hệ yêu đương với giai, thông thường gái hay có tính xây dựng. Sai lầm của gái hay nằm ở chỗ là cứ đánh đồng lẫn lộn cảm xúc yêu đương và mối quan hệ yêu đương. Gái VN khi chưa lấy chồng thì thường ỉ eo làm phách hết chỗ nói với người yêu, muốn chứng tỏ em đây rất là cưong quyét nếu anh phản bội etc..... thường là để cho giai nó sợ, cứ nghĩ làm thế sẽ dạy được nó. Khi gái lấy được rồi yên chí lớn túm được nó rồi nên gái VN hay cho là, vì nó yêu mình nên nó cưới, vì nó yêu mình nên nó không bỏ, dù đi với gái khác vẫn không bỏ, tiền nó mình nắm, nó ngủ với gái khác mà không mang tiền cho là được, bỏ nó mình cũng khó khăn nhiều bề..... nên thông thừong thì nếu giai có rơi rớt ra ngoài tí nhưng vẫn bỏ qua. Vì là gái nên tư duy lẫn lộn, ngay từ đầu đã không phân biệt nổi mấy yếu tố cấu thành của một mối quan hệ yêu đương, nên kết cục tất yếu là hành động hay mang tính bột phát và thiếu logic.
Đèo mẹ uống cf cái đã rồi nói tiếp về cái yấu tố cơm áo gạo tiền.
Nẫu
18-02-06, 17:46
Với cả, chuyện này mất hay kể từ khi Ngõ nhỏ được xác định là có yêu bác Nẫu, chán các bác công nhận không?
Lại chiện yêu! Nói rồi, mà các em cứ nghĩ về cái chữ yêu lắm thế, nó mòn mẹ đi.
Nẫu
18-02-06, 17:53
Thứ nhất là cái màng trinh, các chú thì làm deck gì có, nhưng phụ nữ bọn chị thì chỉ có 1 cái thôi, mất phát là mất luôn, chưa kể đến việc làm nhiều thì hàng họ nó phải dão ra, lâu ngày mất giá trị.
Hê hê bà chị cố lờ đi cái sự là mất có một lần thôi ạ, mất xong rồi làm tỉ lần cũng vẫn như lần thứ hai.
Mới cả khoa học chứng minh rồi, làm nhiều hormon tiết ra nhiều các chị em đẹp da căng tí cơ thể dẻo dai, nhẽo cái gì đâu. Các em giai phục vụ chị em, mệt bỏ mẹ ra, thằng nào yếu yếu còn thượng mã phong, lo làm tiền nuôi chị em nhưng nếu về nhà không làm đủ chức năng nô lệ tình dục, chị em cho mọc sừng như chơi. Gặp phải em nào mắc chứng đa dâm cả đám Hải Đăng TL xúm lại cũng không thỏa được, chị cứ khiêm tốn em ngại.
thương thương
18-02-06, 18:24
Dúng là một sự lệch lạc tình dục, một dạng bệnh tâm thần!
Hoa Xoan
18-02-06, 18:46
Viết tiếp đi anh!
Mecado
18-02-06, 19:32
Buồn thật ! Anh đi làm về thì thấy kéo dài đến mấy trang. Anh em đã đần dần đi hết từ khái niệm này sang khái niệm khác, toàn là những khái niệm vĩ mô cả. Tất cả rồi cũng léo dẫn tới đâu. Từ Hải Đăng cho đến chã dần dần xây dựng bình phong để ngụy biện cho nhưng hành động và lý luận của mình. Cuối cùng là chẳng đi đến đâu , chỉ tốn cơ sở dữ liệu của diễn đàn.
+ Các em gái thì xây dựng bình phong là "tiết hạnh khả phong" trong việc fu,ck thì luôn chịu thiệt thòi balah balh...Thằng đàn ông không thiệt thòi chắc ? bao nhiêu thằng đàn ông bị cave đưa vào đời ? Cũng mang dấu ấn cả đời chứ đùa đé,o đâu.
+ Các lão già thì xây dựng bình phong " đạo đức" che đậy đằng sau những gì thì chỉ người trong cuộc mới rõ.
+ Những loại nửa nạc nửa mỡ thì cũng tham gia chửi bới đôi câu, bình phẩm mấy dòng chứng tỏ ta cũng từng trải, hiểu biết mà thật cũng ********* hiểu người ta đang nói gì.
Xét cho cùng thì mạng là mạng, mà đời là đời. Cái gì người ta đé,o dám nói hoặc ngại không nói ngoài đời người ta có thể xả tất cả trên mạng. Nhưng những thứ trên mạng hỏi rằng léo mới thằng dám đem vào đời thật ? Tóm lại là đừng có quan trọng hóa vấn đề cư thoải mái mà sống thôi.
Phải Gió nó nói tiêu cực bất cần thế, nhưng ngoài đời thiếu đ,éo gì lúc vặt bím vò trim kêu khổ. Sống ướt át tình cảm với gái bỏ mịa làm đé,o gì dám phũ. Gấu già đạo đức như thế nhưng thiếu đé,o gì lúc dằn vặt lương tâm về một việc gì đó mà cho rằng mình làm léo đúng hoặc có phần nhẫn tâm. Nẫu nói hoành tráng như thế chắc léo gì về nhà dám oai, mẹ cu Tí bắt lau nhà rửa bát chả vâng dạ bỏ mịa. Xuân ngấy thơ hiền ngoan như thế chắc léo gì đã không xỏ mũi 4-5 thằng dắt đi dạo phố như cún con.
Lần cuối em xin nói, mạng là mạng và đời vẫn là đời hồm nay các bác bốc phét , ngày mai các bác vẫn cứ phải chạy đua với cơm áo gạo tiền cả thôi có thoát được léo đau. Thôi thì take it iz cho cuộc đời nó thanh thản các bác, các em nhỉ .
Chào các bác, các anh, các chị, các em. Em ra làm trận bóng !
Nẫu
18-02-06, 19:37
PG em đề nghị phân tích đi vào cái tính homo sapien cái, cho gái nó thấy có tính thuyết phục, đại khái nói cho gái nó hiểu. Bác cứ chó chó mèo mèo nó lại bảo bác bản năng.
DM sao hôm nay lắm DT gọi thế!
Nẫu
18-02-06, 19:39
Nói cho lang băm biết là anh đây nấu cơm rửa bát giặt tã con hơn bị nghệ của nó. Có bao giờ anh phủ nhận đâu? Cho nên chị em bọn mẹ cu Tí nên xem lại chất lượng phục vụ!
Da Vàng
18-02-06, 20:28
úi giời ! mới có 1 hôm thôi mà đã ngót chục trang rồi. hot quá ! em chịu chả đọc đâu, thôi túm bác phải gió hỏi cái pót ở ngay trang này vậy.


Tất cả đàn ông đều không chấp nhận sự phản bội của phụ nữ, và chỉ có những cô gái dại dột nhất mới khiêu khích đàn ông đúng vào điểm yếu này của họ!

sao thế hở bác ? cái này chắc hẳn phải liên quan đến cái sự hả hê, cái tôi yếm thế hiếm khi được ngoi lên khi đi fck vợ người khác ? bác phân cbn tích hộ em cho em thông phát !


Còn cái đoạn dẫn chứng chặt chẽ dưới đây của bác có phải là thâm ý của bác để đồng thời lý giải vì sao mà khỉ mãi vẫn đu trên cây, chó mãi vẫn chỉ có đuôi với lưỡi để bày tỏ tình củm không bác :winkwink:


Cái làm con đực quan tâm nhất, là làm sao để đảm bảo rằng đứa con được sinh ra sẽ mang nguồn gen của chính nó. Trong tự nhiên, để giải quyết vấn đề này, có rất nhiều điều kỳ thú. Ví dụ những con khỉ sẽ giết chết hoặc đánh đuổi tất cả các con khỉ đực khác ra khỏi khu rừng của nó. Con chó đực sau khi làm tình sẽ "khóa" chặt con chó cái trong 1 thời gian nhất định, đủ để tinh trùng của nó đã gặp trứng của chó cái. !
dao_hoa_daochu
18-02-06, 20:53
AI CHO ANH LÀM NGƯỜI TỬ TẾ?
hay
"Thực chất của thảm kịch ngày lễ Tìn yêu 14 tháng 02 năm 2006

Sylvester Nẫu sinh ra và lớn lên trong một gia đình công chức, học khá, tốt nghiệp đại học quốc lập trong nước, đi làm ở một trong những viện nghiên cứu đầu ngành, lấy vợ, sinh con, xin được tiền nhà nước, xuất ngoại du học, sang tây một thời gian, giành dụm tiền mua được xe civic, tóm lại sống và làm việc như một người trí thức làm khoa học mẫu mực và lương thiện, cho đến một ngày, bị một người đàn bà con gái giáo sư nhà phố nhỏ bỏ chồng 01 con quyến rũ.

Vốn dĩ được thụ hưởng một nền giáo dục gia đình nền nếp, nay lại được sống và làm việc ở chỗ không đến nỗi man di, từ góc sâu thẳm trong tâm hồn chân chất và thuần hậu của Sylvester Nẫu vẫn tồn tại một niềm khát khao về một tình yêu đẹp đẽ, mơ mộng, lãng mạn, uyên ương hồ điệp... hồn nhiên và trong sáng đến không bút nào mà có thể tả xiết, một tình yêu mà theo như mộng ước ban đầu của anh, sẽ phải là


http://news.bbc.co.uk/olmedia/1235000/images/_1237992_friel_lulu300.jpg

Nhưng than ôi...
dao_hoa_daochu
18-02-06, 20:54
Vào cái buổi tối định mệnh ngày lễ Tìn yêu 14 tháng 02 năm 2006 ấy, trong khi Sylvester Nẫu đang ngồi phập phồng giữa một đống quần xịp tàu, sô cô la, hoa hoét các kiểu háo hức mong mỏi chờ đợi rình rập trong con civic "bà nội trợ"... thì... chiện này tất cả chúng ta đều đã biết, về con mẹc xê đít, về thằng lùn áo da, về chiện chúng che ô và dẫn nhau vào nhà... Vào cái thời điểm đó, điều gì đã có thể xảy ra trong tâm trí một con người lương thiện như Sylvester Nẫu? Có lẽ là máu đã dồn mạnh lên não hoàn, và trong hình dung của anh, nhấp nhoáng đâu đó, rồi thì hiển hiện rõ ràng, đã có


http://ofearna.us/comics/poison/sex-n-violence.jpg
dao_hoa_daochu
18-02-06, 20:56
Nghĩ sao thì làm vậy. Sau khi tìm cách đuổi được thằng lùn áo da về, lôi bạn vào nhà và sập cửa lại, rồi thì cắn tay, tát, bịt mồm, trói... như chúng ta đã đều biết, trong cái phút giây bốc đồng ấy, Sylvester Nẫu đã gây ra một số hậu quả như sau:


http://www.cpiml.org/liberation/year_2002/april/img/Domestic-Violence1.jpg

http://img132.imageshack.us/img132/2089/nau013ay.gif
dao_hoa_daochu
18-02-06, 21:01
Tiền bối đã bảo, "con giun xéo lắm cũng quằn nữa là con giáo sư". Nhưng ở vào trong cái phút giây ấy, Sylvester Nẫu nào có nhớ. Hậu quả là trong một phút sơ hở khi đang khoái trá mải dọa dẫm cấu ti và cấu bím bạn, Sylvester Nẫu đã để thất cơ. Bạn lừa vùng ra được và kịp thời chộp lấy vũ khí


http://img146.imageshack.us/img146/9114/nau025om.gif
Da Vàng
18-02-06, 21:08
thôi vì cái academic curiosity của em mà em lại vừa lọ mọ đọc lại mấy trang trước. em thấy các bác phân lên tích xuống chẳng bằng cái câu này của bác trúng gió


Trong quan hệ Nam Nữ nói riêng và các quan hệ xã hội nói chung, anh chỉ khuyên Xuân một điều là đôi khi nên đặt mình vào vị trí của người khác. Sự thật chỉ là cảm giác mà thôi, chẳng có gì là đúng và cũng chẳng có gì là sai ở trên đời này.

em cũng thấy chẳng cái gì trên đời này là tốt hay xấu. ai có thể định nghĩa thế nào là đạo đức được phỏng các bác. thế nên, ta cứ tùy vào việc biết người, biết mình mà sống. Các em chim non đừng có đem mấy cái tiêu chuẩn xã hội hay mấy câu lảm nhảm khi làm lễ cưới hay cái trinh cái tiết ra dọa các anh ý. Tiêu chuẩn cũng là do mình đặt ra. Cái trinh cũng là 1 cái attachment như Xuân viết.

ơ mà sao em cứ theo anh trúng gió mãi thế nhờ ! thôi em lượn ko em lại sa ngã với anh thì chết dở ! :hitrun:
dao_hoa_daochu
18-02-06, 21:09
Zai việt thời bình, con nhà lành, biết súng là đé0 gì, thằng đé0 nào mà chả sợ súng. Thế là tiếp theo thì tình huống đã xoay chiển một trăm tám mươi độ. Vào cái ngày lễ Tìn yêu định mệnh ấy, thảm kịch thực sự đã xảy ra, nhưng nạn nhân lại không phải là con gái giáo sư như chúng ta vẫn lầm tưởng, mà lại chính là người hùng civic.


http://img70.imageshack.us/img70/4646/nau037gn.gif

Đòn thù... Quả thực là quá sức chịu đựng đau thương không bút nào mà có thể tả xiết. Biển sóng biển sóng đừng xô tôi đừng xô tôi be bét dưới chân người... Tráng sĩ ra đi hề nước sông địch lạnh ghê... Thật sự là kinh khủng quá!
Nẫu
18-02-06, 21:15
Dễ a Đào. Mày cứ bị vô ý sinh ra ở lước ngoài, thưở bé đé.o đựoc bú mẹ mà cứ bị vú nuôi Tây to đùng đét đít thì lớn lên mày khắc muốn cấu ti cấu bím đứa nào muốn bạo hành mày trước hị hị. Mờ, mày dẹp cái khúc súng ống kia đi, đàn bà mà bị khuất phục rồi thì hổ cũng là mèo, lâu lâu cho cào cho ló lên nhuệ khí thôi chứ, đùa quá hóa thật đâu đựoc.
Da Vàng
18-02-06, 21:29
http://img70.imageshack.us/img70/4646/nau037gn.gif

Đòn thù... Quả thực là quá sức chịu đựng đau thương không bút nào mà có thể tả xiết. Biển sóng biển sóng đừng xô tôi đừng xô tôi be bét dưới chân người... Tráng sĩ ra đi hề nước sông địch lạnh ghê... Thật sự là kinh khủng quá!

thôi thế là thôi Nẫu chàng ơi
tình lồng zuyên thắm bỗng xa sôi
chàng xuôi, civic thiếp đành bán
đủ tiền mua dăm hộp phấn bôi

chàng đi Nẫu hỡi, thiếp đơn côi...
léo mẹ Hoài Thiệp nói khơi khơi
mà nhõn cu Đào, đờ đẫn ngắm
xin chàng thiếp đáo Chủ Đảo chơi

ba hồn bảy vía chàng Nẫu ơi
thiếp nguyện trinh tiết chờ chàng thôi
nhưng Đào lại xoắn, thiếp buồn lắm
chẳng nhẽ tát, rồi lại kế mẹc hôi ...

Nẫu có linh thiêng Nẫu Nẫu ôi ...
giúp thiếp mơi Đào quả mẹc chơi
Nẫu
18-02-06, 22:42
Ơ thằng Xấu trai được khoan hồng à? Lấp ló kia kìa.
Gì nhỉ, anh đang viết về cái sự sở hữu trong quan hệ yêu đương nhỉ? Cơ mà nói thì nhanh chứ viết ra dài quá thành đâm ngại.
Da Vàng
19-02-06, 00:14
Rồi lên ta uống với nhau
Rót đau lòng ấy vào đau lòng này

Da Vàng có cái chữ ký hay phết nhỉ, có nguyên bài thơ ấy post lên tặng anh cái!

em phê bài này lắm ạ. quý bác quá nên nửa đêm nửa hôm ngồi type lại cho bác đây


Cụ hâm rượu nữa đi thôi
Be này chừng sắp cạn rồi còn đâu!
Rồi lên ta uống với nhau
Rót đau lòng ấy vào đau lòng này
Tôi say ? thưa, trẻ chưa đầy
Cái đau nhân thế thì say nỗi gì ?
Đường xa ư cụ ? quản chi ...
Đi gần hạnh phúc là đi xa đường.

Tôi là nắng, cụ là sương
Tôi bừng dậy sớm, cụ nương bóng chiều
Gió mưa tóc cụ đã nhiều
Lòng còn gánh nặng bao nhiêu khối tình
Huống tôi mái tóc đang xanh
Vâng, tôi trăm thác ngàn ghềnh còn đi
Với đời một thoáng say mê
Còn hơn đi chán về chê suông đời

Rót đi rót rót đi thôi
Rót cho tôi cả mấy mươi tuổi đầu
Nguồn đau cứ rót cho nhau
Lời say sưa mới là câu chân tình


- Uống rượu với Tản Đà - Trần Huyền Trân
paraffin
19-02-06, 15:41
Em cũng thấy hay, em thì thích "đi gần hạnh phúc là đi xa đường".

Ý tác giả có vẻ là tìm hạnh phúc thì phải đi xa, nhưng em lại thích hiểu đi xa đường là đi xa khỏi đường (đường mòn, đường đã thành đường, nhiều người đi), là đi chỗ không phải đường, đi vào bụi rậm :)

Bác Khổng em cũng đã có lúc nói "Kỷ sở bất dục, vật thi ư nhân", ý nghĩa cũng họ hàng với câu của anh PG mà bạn/chị Da Vàng thích, cái gì mà đặt mình vào vị trí người khác ý. Yêu cả hai người :-rose

@bác Nẫu: em cũng không muốn dùng từ yêu nhiều cho mòn mẹ đi (@bác)đâu, em chỉ thấy từ khi biết chị ý yêu bác thì chuyện chả hấp dẫn gì em (và có thể cả các bạn) nữa, ý kiến + sở thích cá nhân ý mà, bác chấp à. Giai thế!
paraffin
19-02-06, 16:03
Quay lại sở hữu nhé. Mình yêu một đứa, muốn sở hữu nó. Đặt mình vào vị trí đứa kia, nó yêu mình nên muốn sở hữu mình. Mình yêu nó nên muốn có nó phải trả giá nào đó, tương đương với những nhu cầu của nó. Thế là kiểu gì cũng có hôn nhân, hoặc một cái bỏ mẹ gì đấy có tính cam kết gần giống như vậy.

Giả thiết (của PG): thừa nhận bản năng sở hữu trong tình yêu (1), nên đặt mình vào vị trí người khác (2), cái gì cũng có cái giá của nó (3)
Kết luận: từ (1), (2) và (3) suy ra hình thái gia đình 1 chồng - 1 vợ sẽ vẫn tồn tại trơ trơ cùng tuế nguyệt, dù có lúc thịnh (thời gái công dung ngôn hạnh, rên khẽ) và lúc suy (thời Nẫu)

Đấy em chỉ hiểu rất a, b, c thế thôi, không phân tích dài dòng, hàn lâm và sinh/triết học như anh được.

Gái mà!
Nẫu
19-02-06, 16:19
@bác Nẫu: em cũng không muốn dùng từ yêu nhiều cho mòn mẹ đi (@bác)đâu, em chỉ thấy từ khi biết chị ý yêu bác thì chuyện chả hấp dẫn gì em (và có thể cả các bạn) nữa, ý kiến + sở thích cá nhân ý mà, bác chấp à. Giai thế!
Khổ em quá. Anh nghĩ bất cứ bạn nào đọc ngay từ đầu đã nhìn thấy gái ấy có mê anh rồi. Anh không dùng từ yêu vội nhé, vì nó lắm định nghĩa quá. Nếu mãi sau em mới hiểu ra thì rõ là hơi chậm. Hoặc là ước mơ thầm kín của em chính là sự gái bọn em tự do sex siếc đày ải bọn đàn ông các anh cho nó sướng, nên em mới thấy chán khi có vẻ gái anh bị thuận theo quy luật.
Chiện sở hữu thì dài quá, anh muốn bàn luận với anh em lắm nhưng chưa có thời gian. Câu bài cho lão PG bàn tiếp vậy.
paraffin
19-02-06, 16:40
từ đầu em chỉ hiểu là chị ý thích thích bác thôi, thích nói chuyện, thích chăm sóc, nếu chỉ thế thôi thì còn có cái mà băn khoăn và câu chuyện không chán.

em và các bạn cũng không bảo từ đầu là chị ý không yêu, chỉ là lăn tăn "yêu hay không ý nhỉ (mà lại xử sự thế), hình như có nhưng mà cứ... sao sao". có tí lăn tăn thì hay hơn, trên tinh thần làm phim truyền hình nhiều tập ý (tức là so sánh thế chứ không bác lại bảo em nói xéo bác bịa/làm phim, khổ lắm). em nói chán là chán thế chứ có bảo chán bác hay chán ai hay chán cái gì cụ thể đâu (khổ lắm)

bác em bị mọi người ý kiến ý cò nhiều nên cứ phòng thủ thế nào ý nhỉ, em nói có tí mà bác em cứ nhảy chồm chồm thế là thế nào?

à còn nữa, em không nói chiện sở hữu nhé, em nói chuyện tương lai còn mất của hôn nhân gia đình, bác đừng xông vào sở hữu không em, gái quá, lại không hiểu được.
Nẫu
19-02-06, 16:57
Quay lại sở hữu nhé. Mình yêu một đứa, muốn sở hữu nó. Đặt mình vào vị trí đứa kia, nó yêu mình nên muốn sở hữu mình. Mình yêu nó nên muốn có nó phải trả giá nào đó, tương đương với những nhu cầu của nó. Thế là kiểu gì cũng có hôn nhân, hoặc một cái bỏ mẹ gì đấy có tính cam kết gần giống như vậy.em không nói chiện sở hữu nhé, em nói chuyện tương lai còn mất của hôn nhân gia đình, bác đừng xông vào sở hữu không em, gái quá, lại không hiểu được
Hôn nhân thể hiện sự khao khát sở hữu trong quan hệ yêu đương. Xã hội đặt ra nhằm hạn chế bớt sự tự do và bản năng. Nhưng nếu hiểu hôn nhân là tất yếu của tính sở hữu thì đã đi ngược một cái quy luật rất người là không ai muốn mình bị sở hữu hoàn toàn và tuyệt đối từ thể xác đến tinh thần, cho tới tận chổi cùn rế rách.
Gái hay nhầm nhọt ở chỗ này đấy. Hay vào rừng mơ bắt con tưởng bở nên hay thất vọng.
Cho nên bọn Tây nó mới có cái gọi là hợp đồng hôn nhân, nghĩa là sở hữu có giới hạn thôi.

Gái mà!
paraffin
19-02-06, 17:07
1. quay lại sở hữu không có nghĩa sở hữu là ý chính trong chuyện đang bàn.

2. em nói hôn nhân là một kiểu đảm bảo tương đối trên danh nghĩa về sở hữu duy nhất. cái gì tuyệt đối hoàn toàn hả bác?

3. argument của em là cho đến tương lai dù gần hay xa thì hôn nhân vẫn sẽ tồn tại, bất chấp nọ kia, vì nó thỏa mãn một số cầu lớn hơn dù cản trở một số cầu nhỏ hơn.

4. em nghĩ bác đang bào chữa cho mình vì, nói gì thì nói từ vô thức sâu kín, bác cũng không hoàn toàn yên tâm với việc mình làm (bác nhận điều này mới là lạ, em thật). và bác rất hăng từ khi được anh PG đủn đít :)

công nhận bác rất giai

nhở!
Nẫu
19-02-06, 17:47
Tuy nhiên, do động cơ nhu cầu sở hữu của đàn bà mang nặng yếu tố vật chất, nên họ có khả năng chấp nhận chuyện đa thê, nếu như người đàn ông thực sự có đủ khả năng đảm bảo cho họ một cái tổ an toàn để sinh đẻ và nuôi dưỡng con cái. Quyền lợi dù có bị chia sẻ, nhưng nếu miếng bánh còn lại vẫn đủ lớn hơn những miếng bánh khác, thì nói chung người đàn bà vẫn chấp nhận, dù có thể là không vui vẻ cho lắm!

Trần trụi ra thì nó là như thế đấy. Thấm nhuần đựoc cái điều đó và tự trung thực được với chính mình thì bím chã sẽ bớt ngơ ngắc, còn bím già sẽ bớt giả vờ đạo đức.
paraffin
19-02-06, 17:59
Em hiểu là anh PG đang nói chuyện sở hữu (chính xác là sở hũu duy nhất) mà em hỏi đích danh anh. Câu hỏi là đống bản năng đầy mâu thuẫn đó (bao gồm cả bản năng duy trì/phát triển giống và sở hữu duy nhất trong tình yêu) sẽ hủy diệt nhau hay tồn tại song song có thỏa hiệp. Và thỏa hiệp thế nào.

Hehe, em thì dù sao vẫn sẽ có hôn nhân (một vợ một chồng đàng hoàng) anh ạ. Em sẽ đi theo lập luận của anh nhé.

Nào. Bản năng sinh sản chi phối tuyêt đối quan hệ nam nữ. Con cái là quan trọng nhất. OK. Đàn bà muốn có tên bố của con mình trong giấy khai sinh để đảm bảo nguồn vật chất cần thiết, và cô ta nghĩ là chỉ có hôn nhân mới đảm bảo điều đó (1). Đàn ông nếu muốn khẳng định sở hữu với đứa con - đã biết chắc là của mình - bằng giấy khai sinh thì sẽ kết hôn để đàn bà đưa tên anh ta vào (2). Việc một người đàn ông mang một đứa trẻ sơ sinh đi làm (và làm được) giấy chứng sinh với tên anh ta trong phần làm bố mà không có sự hiện diện và đồng ý của mẹ nó hình như hardly khả thi.

Để quyền lợi và của các bên (1) và (2) được đảm bảo thì một cam kết kiểu kiểu hôn nhân sẽ được xác lập (dù sẽ có nhiều bất trắc trong thực hiện, bất trắc đến đâu thì còn tùy... bản năng :) ).
Tony Bùi
19-02-06, 18:13
Nói chính xác là hôn nhân sẽ tồn tại chứ không phải hôn nhân một vợ một chồng sẽ tồn tại.

Chừng nào một đứa trẻ chỉ được công nhận là bình thường khi nó có giấy khai sinh với đủ tên cha tên mẹ thì chừng đó hôn nhân còn lý do tồn tại.

Dù sao, *** thằng PG, mày thôi lèm bèm đi. Mày chỉ nói những gì mày biết thôi. Thấy gái nó nói có thế là cong đít lên khái quát hóa ngay cái case của mày thành quy luật chung cho loài người. Nhưng sự thật không phải chỉ là những gì mày biết. Anh có hai ông bà giáo anh không đẻ được sống với nhau đến bây giờ gần 60 tuổi rồi vẫn yêu thương nhau. Dù nguyên nhân ko đẻ được là do ai thì hai vợ chồng họ cũng nằm ngoài cái lý thuyết trần trụi của mày. Nên mày thôi lên cơn đi, dở hơi lắm.
Nẫu
19-02-06, 19:10
Bác Bìu lại khái quát hóa cái cas hai ông bà giáo già nắm tay nhau trong ánh ban mai tươi hồng lên à?
Hoa Xoan
19-02-06, 20:33
Nói chính xác là hôn nhân sẽ tồn tại chứ không phải hôn nhân một vợ một chồng sẽ tồn tại.

Chừng nào một đứa trẻ chỉ được công nhận là bình thường khi nó có giấy khai sinh với đủ tên cha tên mẹ thì chừng đó hôn nhân còn lý do tồn tại.

Dù sao, ** thằng PG, mày thôi lèm bèm đi. Mày chỉ nói những gì mày biết thôi. Thấy gái nó nói có thế là cong đít lên khái quát hóa ngay cái case của mày thành quy luật chung cho loài người. Nhưng sự thật không phải chỉ là những gì mày biết. Anh có hai ông bà giáo anh không đẻ được sống với nhau đến bây giờ gần 60 tuổi rồi vẫn yêu thương nhau. Dù nguyên nhân ko đẻ được là do ai thì hai vợ chồng họ cũng nằm ngoài cái lý thuyết trần trụi của mày. Nên mày thôi lên cơn đi, dở hơi lắm.

Thật ra Tony Bùi cũng nói về trường hợp rất riêng của Tony. Thêm nữa hai điều Tony và PG nói là hai thứ hoàn toàn không phủ nhận nhau, là hai thứ hoàn toàn khác biệt.

Thật thế, PG đang nói về bản chất và Tony nói về hiên tượng. Hiện tượng này không đi ngươc lại bản chất mà PG nói.

Thực ra, PG cũng trình bày được một cái nhìn mới, như vậy là rất đáng khen, là chịu suy nghĩ.
Tony Bùi
19-02-06, 20:56
Xoan của anh,

Anh Phải Gió của em cho rằng đàn ông và đàn bà đến với nhau chỉ vì bản năng duy trì nòi giống. Giai muốn đàn bà đẻ ra con chắc chắn là con của mình, gái muốn con trai mình to cao đẹp trai thông minh giỏi giang giống chồng mình. Đó là cái mà nó gọi là bản năng sinh sản chi phối tuyệt đối mối quan hệ nam nữ. Em biết trong toán học người ta chứng minh một tiên đề sai chỉ cần bằng cách chỉ ra một trường hợp không đúng với tiên đề không? Cũng vậy, anh chỉ ra cho Phải Gió một trường hợp mà chỉ một trong hai người gặp vấn đề về sinh sản, nhưng họ vẫn sống được với nhau, vẫn nói yêu nhau. Anh hỏi em, thằng Phèo nó có muốn con nó giống con Nở không, chắc chắn là không, thế sao nó vẫn muốn thành vợ chồng với con Nở?
Nẫu
19-02-06, 22:00
(1). Đàn ông nếu muốn khẳng định sở hữu với đứa con - đã biết chắc là của mình - bằng giấy khai sinh thì sẽ kết hôn để đàn bà đưa tên anh ta vào
Không cần giấy đăng ký luật pháp vẫn cho làm khai sinh. Cho nên nói như em, thì vì chiều chị em mà làm giấy đăng ký, để chị em yên tâm là được sở hữu thằng đàn ông. Ra cái điều đé.o biết đẻ hả thì phải lấy bà nhớ! Sai lầm chết người đấy em.

(2). Việc một người đàn ông mang một đứa trẻ sơ sinh đi làm (và làm được) giấy chứng sinh với tên anh ta trong phần làm bố mà không có sự hiện diện và đồng ý của mẹ nó hình như hardly khả thi.

Cái này chỉ là tiếp diễn của ý trên.

Để quyền lợi và của các bên (1) và (2) được đảm bảo thì một cam kết kiểu kiểu hôn nhân sẽ được xác lập

Đấy lại quy về quyền lợi. Nói tiếp thì nếu chỉ vì như vậy mà kết hôn thì cái hôn nhân đó tồn tại đựoc bao lâu, khi zai đã có quyền làm cha đựoc pháp luật đảm bảo rồi?
Tiếp tục cái chiện lấy nhau có con rồi mà đàn bà vẫn tiếp tục muốn hôn nhân kéo dài mãi mãi, thì cái này anh PG cũng đã phân tích.
Nẫu
19-02-06, 22:05
Anh hỏi em, thằng Phèo nó có muốn con nó giống con Nở không, chắc chắn là không, thế sao nó vẫn muốn thành vợ chồng với con Nở?
Sao bác Bìu biết nó chắc chắn là không? Đơn giản là vì nó đã làm thịt con Nở theo bản năng và đếch nghĩ gì hết bác ạ. Mới cả nó có thể lựa chọn gì khác ngoài Nở không.
Ở đời khối gì đứa lấy thị Nở làm vợ, có phải lấy chỉ vì nó muốn con nó giống con đó đâu. Có lựa chọn thì thằng đíu nào chả muón vợ đẹp thông minh gia giáo biết nấu ăn biết fukc, cái gì cũng muốn. Nhưng vì có gì thì phải dùng nấy!
Mecado
19-02-06, 22:28
Xoan của anh,

Anh Phải Gió của em cho rằng đàn ông và đàn bà đến với nhau chỉ vì bản năng duy trì nòi giống. Giai muốn đàn bà đẻ ra con chắc chắn là con của mình, gái muốn con trai mình to cao đẹp trai thông minh giỏi giang giống chồng mình. Đó là cái mà nó gọi là bản năng sinh sản chi phối tuyệt đối mối quan hệ nam nữ. Em biết trong toán học người ta chứng minh một tiên đề sai chỉ cần bằng cách chỉ ra một trường hợp không đúng với tiên đề không? Cũng vậy, anh chỉ ra cho Phải Gió một trường hợp mà chỉ một trong hai người gặp vấn đề về sinh sản, nhưng họ vẫn sống được với nhau, vẫn nói yêu nhau. Anh hỏi em, thằng Phèo nó có muốn con nó giống con Nở không, chắc chắn là không, thế sao nó vẫn muốn thành vợ chồng với con Nở?
Thế léo nào mà Tony Bùi hằn học với cu Phải Gió thế nhỉ ?
Cái léo gì là toán học với cả tiến đề. Phải gió nó có đưa thành tiến đề léo đâu. Tự nhiên ông đưa cái ví dụ về hai vợ chồng ông giáo vô sinh rồi nâng tầm thành tiên đề để bác bỏ luận điểm của PG là thế léo nào? Tự vặt chim đút lên mồm à ? Vấn đề Phải Gió nó nói léo phải là tiên đề, mà nó khái quát hóa một cách chung chung như thế. Mà ngay như toán học chính xác như thế còn có sai số cơ mà ? Họ không có con có thể vẫn sống được với nhau, vẫn nói yêu nhau . Ai cấm léo đâu. Nhưng cuộc sống của họ có thoải mái không ? Suy nghĩ của họ thế nào ? Ông có biết không ? Trong tranh luận hãy bám ý của người ta mà phản biện chứ léo ai theo kiểu bới lông tìm vết thế chứ.
Tony Bùi
19-02-06, 23:37
Đúng là đẳng cấp là vĩnh viễn, 4c công nhận không!
Ngongto
20-02-06, 00:40
tương lai sẽ là quần hôn nguyên thủy. Chơi chung, thế mới vui. Không ai cô đơn mà cũng không ai ghen tuông
paraffin
20-02-06, 20:36
Em thực sự không hiểu bác Nẫu vẫn theo em chiến cái qué gì. Em không chê trách gì bác cũng như mối quan hệ tay ba của bác, em không ngơ ngác hay đạo đức giả, không thương vay khóc mướn, cũng không phủ nhận việc xem xét từ góc độ bản năng và quyền lợi. Thậm chí em cũng không bàn chuyện hôn nhân sẽ kéo dài mãi. Chính bác chứ không phải đứa bỏ mẹ nào nhé, đang muốn duy trì hôn nhân mãi mãi vì mẹ cu Tí vẫn đem lại cho bác một cái lợi gì đó (lợi gì thì em cũng x biết).

Em chỉ muốn (nhắc lại lần thứ ba thì phải) bàn chuyện còn mất của hình thái cam kết xã hội còn được gọi là hôn nhân. Bác trả lời em là còn hay mất chứ lèm bèm đàn bà các cô cái gì em không hiểu nổi. Bà con cô bác giai gái Thăng Long có ai hiểu bác em muốn nói gì em không ạ. Em thì cbn chịu rồi ạ


1. Không cần giấy đăng ký luật pháp vẫn cho làm khai sinh.
2 ... khi zai đã có quyền làm cha đựoc pháp luật đảm bảo rồi?
3 ... anh PG cũng đã phân tích.

1. Chính xác là "không cần giấy đăng ký luật pháp vẫn cho GÁI (chứ không phải giai) làm khai sinh". Cái này chả liên quan gì đến việc em đang nói, tức là có hay không có mặt bác trong giấy khai sinh

2. Em mới chỉ nghe thấy quyền làm mẹ được pháp luật đảm bảo thôi ạ. Quyền làm cha chỉ được thừa nhận khi tư cách làm cha được thừa nhận. Mà trên thực tế, tư cách làm cha của giai hoàn toàn do gái định đoạt. Nằm ngoài hôn nhân, giai chả có quyền mẹ gì với trẻ con cả, gái nó bảo bác x phải bố của con nó thì bác làm gì được. Trên thực tế, bác có nghĩ là bác cướp được một đứa trẻ khỏi tay mẹ nó không, chưa nói đến chuyện nực cười là cướp xong tự mình đi đăng ký khai sinh. Vụ này, rất tiếc thưa bác, luật pháp đứng về phía gái nhiều hơn, đặc biệt là ở một xã hội mà Hội liên hiệp gái có quyền lực như ở Việt Nam. Thế em mới nói là hôn nhân là điều kiện duy nhất để gái cho phép bác bước vào giấy khai sinh nếu bác muốn thế. Em không cần biết bác ký cái giấy đăng ký là vì chiều gái hay vì cái ba bị gì, miễn là bác phải làm, vì quyền lợi của chính bác. Còn không có lợi gì thì thôi, không ký vậy.

3. PG ơi (cho em gọi anh là thầy nhé, đi mà), thầy làm thế nào cho bác Nẫu này bớt vớ vẩn cái, bác ấy chỉ sùng mỗi thầy thôi, em bó tay rồi.

@Phải Gió, em hoàn toàn đồng ý với thầy về serial monogamy, gái đã khác rồi, fcuk cũng khác xưa, muốn monogamy (mặc dù serial) thì sẽ được, thầy nhỉ?
Nắng sớm
20-02-06, 22:26
Em thấy trói lại rồi phấc cũng có cảm giác phết, cũng thỉnh thoảng làm phát, nhưng mà đấy là làm với girlfriend khi mà các trò khác đã chán chê mê mệt rồi không còn nghĩ ra cái gì nữa. Chứ kiểu bác Nẫu thì người ta gọi là Hiếp dâm. Ban đầu thì tỏ ra hiền lành tử tế, sau thì lại đột ngột ra tay vũ phu, trước sau không nhất quán, nói chung là không được. Nguy cơ vào tù cao. Em phản đối.
Đàn ông thiếu gì cách hấp dẫn gái để chiến. Mà không chiến được con này thì có con khác, thiếu gì gái. Không nên cưỡng hiếp.
em anh Bim
21-02-06, 01:00
Phân tích nhân vật Nẫu em thấy có triệu chứng tâm thần phân liệt dạng nhẹ.

Lúc thì anh là người đàn ông lí tưởng vừa hiểu vợ vừa yếu đuối.

Lúc thì bạo hành vũ phu, nói năng kiểu như: uống Postinor khác đe'o gì thuốc giun, đẻ thôi mà việc gì các mụ vợ phải treo biển trước ngực kể lể chuyện đẻ đái nuôi con...

Em thấy trước khi cãi nhau phải mổ xẻ tâm lí nhân vật đã chứ gì mà chưa gì đã cãi nhau loạn lên xem thằng tâm thần nó hành xử kiểu Ph.D hay trình độ phổ thông lớp 7. Cứ tâm thần là mọi ý kiến hắn đưa ra đều vô giá trị, kiểu như cứ dưới 13 tuổi là tử hình đe'o cần biết là tự nguyện hay hiếp dâm ấy..
Nẫu
22-02-06, 01:15
Lúc thì anh là người đàn ông lí tưởng vừa hiểu vợ vừa yếu đuối.


Đến chịu em thật!
Bồcônganh
22-02-06, 17:20
Bác Nẫu ổn lắm, chỉ mất 2 tay với 1 chân thôi chứ mấy. Vẫn sống khỏe, bác PG ạ. :4:
em anh Bim
22-02-06, 17:27
Mọi chuyện ổn chứ Nẫu?

Xê ra, đang hâm đây :14:

Tình tứ dễ sợ.
Nẫu
23-02-06, 03:14
Mọi chuyện ổn chứ Nẫu?
Thưa bác là em cũng đé.o thích ở thiên đường với gái zin với chị em phụ nữ anh hùng bất khuất trung hậu đảm đang cương quyết không thèm thay băng vệ sinh. Em đang ở cái địa ngục một cách rất khoái trá, có thể có nguy cơ bị cắt trym, bị bỉ mặt với mẹc CLS và giày cá sấu, nhưng đời là đé.o gì nếu không phải là đấu là tranh vươn lên với đầy đủ các kiểu thăng trầm cảm xúc phỏng bác?
Cơ mà gái em không có ý định cắt trym em, cho nên chị em TL không nên vui mừng sớm quá với sự khẳng định lý thuyết về cái thiên đường mù nào đó.
Bọn Nga có chiện cười, đại ý là trên đời này có hai loại đàn ông: Loại muốn nhưng không làm được thì là impotent, còn loại làm được nhưng không muốn thì là....đồ đểu!
Bồcônganh
23-02-06, 08:29
Hì hì, cháu chỉ đùa tý thôi, bác giận làm gì trẻ con thế bác, chia ly làm gì nếu còn vương vấn để rồi hối tiếc thế bác Nẫu à. Ở đây chuyện gì cũng đùa được cơ mà, đàn ông phải có lập trường cứng rắn chứ bác, bác phải đạp lên dư luận mà đểu chứ, kệ bọn trẻ con bác ạ. Nếu không thì lên thiên đuờng sống chứ chia ly làm gì, bác nhỉ. :4:
lý sáng chỉ
23-02-06, 09:21
Khựa khựa, tình hình là các bác như Tôn Bìu này nọ sở dĩ déo chiến lại bác PG là vì bác PG nói đúng, mà lại nói hay nữa, cái lý thuyết "Hôn nhân và Sinh sản hay Bản năng sinh tồn - truyền giống trong xã hội loài người" của bác PG đọc nghe hay vãi, xin bày tỏ lòng ngưỡng mộ với bác PG.

Dưng, các bác em đúng mà không đủ, bởi vì đơn giản những gì bác PG bi bô ở box này đều nằm ở tầng 1 của tháp Mát sờ lô cả, còn mấy tầng kia déo thấy đả động déo gì cả.

Ở cái tầng 1 thổ tả của cái tháp khốn nạn này, con người sống gần với phần CON hơn phần NGƯỜI, việc hôn nhân hay yêu đương cũng dựa trên Luật sinh tồn của tự nhiên, rất mang tính bản năng, sở dĩ bác Nẫu nhà TL có những hành động rất hứng thú (1) với gái giáo sư cũng bởi một nguyên nhân rất đơn giản là bác í và cả gái giáo sư cùng ở tầng 1 cả. Chí phèo ạch được Thị nở là vì 2 đứa cùng chung 1 cái văn hóa, giống như con lợn déo ạch được con gà vì chúng nó khác nhau vậy thôi.

Bọn tây ở các tầng trên, việc hôn nhân không còn mang nghĩa sinh sản nữa, cúng nó nhận con nuôi cũng nhiều, con cái từ nhỏ đã tập cho tính tự lập, giống như thể chúng nó là một vật độc lập riêng với mình, khía cạnh bất tử cái déo gì đó không được đặt ra thì phải. Việc yêu đương cũng mang tính tinh thần nhiều hơn, ở VN em thấy nhiều gái xấu đau xấu đớn, nói chung ai mà bẩu em truyền giống và sinh sản với gái í chắc em chết mất, thế mà thằng chồng tây của nó nâng như nâng trứng dái, hứng như hứng phân vậy, déo hiểu nổi.


--------------
(1) Hứng Thú: nên hiểu theo nghĩa Hứng Như Một Con Thú.
HTA
23-02-06, 17:38
Bọn tây ở các tầng trên, việc hôn nhân không còn mang nghĩa sinh sản nữa, cúng nó nhận con nuôi cũng nhiều, con cái từ nhỏ đã tập cho tính tự lập, giống như thể chúng nó là một vật độc lập riêng với mình, khía cạnh bất tử cái déo gì đó không được đặt ra thì phải. Việc yêu đương cũng mang tính tinh thần nhiều hơn, ở VN em thấy nhiều gái xấu đau xấu đớn, nói chung ai mà bẩu em truyền giống và sinh sản với gái í chắc em chết mất, thế mà thằng chồng tây của nó nâng như nâng trứng dái, hứng như hứng phân vậy, déo hiểu nổi.


Chú Lý nói về Tây nào thế? Tây Nguyên hay Tây Ninh? Ở đâu nó cũng có hai thành fần, có giáo dục và vô giáo dục, cái mà chú đang nói tới là cái bọn vô giáo dục đấy. Đè,o học cái gì không học, toàn đi học cái mất dạy của người khác. :D
demen
23-02-06, 17:52
Mọi chuyện ổn chứ Nẫu?
Nẫu và PG chính ra rất hợp nhau nhớ. Một trong 2 bác sang Thái ghẻ phẫu thuật giới tính đi. Các bác nhớ bàn tính cẩn thận, 1 trong 2 thôi đấy, cả 2 cùng sang thì lại toi công :D
Xuân
23-02-06, 22:09
Báo cáo TW là em bận quá, giờ vào đọc thấy hai cái topic này lan man quá rồi, PG rất chi là thiếu năng lực dẫn dắt topic để bi h đọc nó cứ hâm hâm thế nào. PG với Nẫu diễn kịch quá tồi giờ thành hai kẻ dở hơi bị công kích chả ra làm sao.

TW cử những diễn viên chính diện như Quan Nhân, Gaup, Hap, Đào vào trấn an chị em đi ạ. Cuộc sống thì có lúc bụi quá phải nhắm mắt vào chứ đường phố VN đầy bụi mà bác PG với Nẫu cứ bắt dân tình mở thao láo mắt ra là thế nào ạ?
lintinhqua
23-02-06, 22:23
Post này có thể bị xóa nhưng anh không thể không nói rằng Xuân nói năng như một con điên... Lúc đe'o nào cũng phải ra vẻ đứng trên người khác để nhận xét thế mới sống được hả em?

PS: Anh chợt nhớ ra là anh đã từng hứa là dù ngứa mắt đến đâu cũng không vào nói bất cứ điều gì về những gì em X post ở đây cũng như ở bất cứ đâu. Thôi anh trót pót rồi thì cho gái anh xem, ai không phải gái anh thì đừng xem.