Thảo luận một tý cho vui đê các bác...

HTA
25-02-06, 00:20
Mấy hôm nay em lại có thời gian rảnh rỗi, đọc tí ti con kiến mấy cái báo lá cải, thì vớ được cái tin này:

Bộ Công an vừa hoàn tất đề án về hình phạt tử hình. Theo đó, Bộ đề xuất bỏ hình phạt tử hình với 9 loại tội: phá hoại hòa bình, gây chiến tranh xâm lược; chống loài người; tội phạm chiến tranh; lừa đảo chiếm đoạt tài sản; buôn lậu; đưa hối lộ...

Đọc tới nó, em lại giật mình nhớ tới vụ bác Saddam Hussein (http://en.wikipedia.org/wiki/Saddam_Hussein) nhà mình đang đối mặt với nguy cơ lãnh án tử hình vì những tội danh tương tự.

Em thì em đang băn khoăn không hiểu có mối liên hệ nào giữa hai sự kiện em nêu ra không nhỉ? Có bác nào nhanh nhậy thử óanh giá coi cục... cục... cục... ta... cục... tác... ác... ác, àh, cục diện thế nào đây? :D

Yêu cầu: Đi nhẹ, nói khẽ, nụ cười duyên. Cấm mọi hình thức nói bộc tuệch quá, kẻo tô bích lại bị dìm xuống bể bơi. :D Và nick của em bị lên cột điện. Nick này là tên thiệt của em, nên em chơi giữ gìn lắm các bác ợ. :D
lamaquen
25-02-06, 13:00
Theo em chắc bác nhầm. Mấy cái bôi đỏ là bị tử hình chứ ko phải bỏ. Em nhớ có liếc qua cái này ở Vnexpress, khi đó nó đang ở dạng poll là tội nào nên tử hình. Bác đưa link của bác lên xem nào.
HTA
14-03-06, 23:56
Link đây bác em.
http://vnexpress.net/Vietnam/Phap-luat/2006/02/3B9E69F0/

Dạo này các bác có vẻ biếng ăn nhỉ. :D Hay tại cám hông ngon hả các bác. :D Có khi đến fải trộn thêm thuốc tăng trọng vô thôi, í á... :D
giangthu
15-03-06, 00:06
Hy vọng một sớm một chiều người ta sẽ bỏ hẳn ước pháp man rợ này tại Việt Nam và các nơi khác trên thế giới.
Nancy
15-03-06, 01:15
Người ta bảo ngu lâu khó đào tạo, thực ra là sai. Vì nhéo ai đi hơi đâu dạy dỗ thằng ngu đến lần thứ 2.
NOSHNA
15-03-06, 08:04
Hơ anh hiểu ý chú HTA,chú làm gì mà bi quan thế?Anh nghĩ hoàn cảnh Việt Nam và Iraq khác nhau hoàn toàn.

Iraq có quả đạo hồi extreme, rồi phân biệt tôn giáo. Anh thật chú,chú nói chuyện với cái bọn này á,tức anh ách. Đe'o mẹ,anh có hỏi chúng nó cái vụ Mohamed Cartoon. Chúng nó đem cái lý đe'o nào anh cũng gạt được,nên cuối cùng chúng nó cùn,đòi cho anh lãnh mùi suicide bomber mới ghê. Cái bọn này sống chết gì nó sẽ đòi quyền của chúng nó cho bằng được(đại loại là phải đến Mosque 6 lần 1 ngày,rồi cái đếo gì tự do thực hiện những nghi lễ phức tạp hay là cấm phụ nữ quyền được sống như con người ..blah ...blah...blah ).Chính phủ của nó cũng là tôn giáo based,nên chúng nó dễ có chiến tranh tôn giáo với cả sắc tộc...Dân nó hiếu chiến và mụ mị hơn dân việt mình chú HTA ạ.Đe'o nhìn mọi việc theo hướng cầu toàn như anh em mình đâu...Dân mình nói thật chứ ham làm ăn,thích sống yên bình,hạnh phúc,theo đạo Phật thì không bon chen với đời..các đạo khác thì cũng không đến nỗi extreme như quả Hồi chú ạ.

Nếu có làm gì thì cũng là do chưa có sự hiểu biết thôi,chỉ cần làm tốt chính sách an dân,rồi tập trung phát triển kinh tế,nhân lực,khoa học kỹ thuật và quân sự. Cứ dân giàu thì nước sẽ mạnh, mấy cái tội chú nêu ấy chỉ là trên giấy thôi..

Còn anh thật..mấy ông rỗi hơi..mất tiền giấy rồi sửa đổi luật này luật kia cho nó đúng kiểu quốc tế . Mệt mấy thằng tội phạm chiến tranh cứ giết hết cho anh.Đỡ tốn giấy mực viết với cả cơm gạo nuôi nó.Tử hình một số người để răn đe và ổn định xã hội loài người thì cứ thế mà làm,chú phổng?

Em Giáng Thu ạ,thôi em bớt kiểu nhìn đâu cũng mọi rợ với cả vô nhân tính đi.Anh biết em stubborn,nhưng nó cũng có hai kiểu em ạ:strong-willed với cả pig-headed. Em chọn kiểu nào thì chọn..

Hơ..đồng ý với Nancy nhưng cứ thích ném đá..Thế mới chết.