Em không hiểu con Hdd bị ma làm hay sao?

Xin xỏ
20-02-06, 18:24
Em mới cài lại win xp xong, vào kiểm tra dung lượng nó báo là hơn 2 gb Hdd đã sử dụng, em cẩn thận bôi đen hết chúng nó kiểm tra thì chỉ báo có hơn 800 mb.
Không hiểu hơn 1gb kia đâu mất. Em đã để chế độ show hidden rồi mà trả thấy ma nào khác.
Em fomat cả ổ cài lại vẫn bị vậy.
Các bác chẩn bệnh cho em
caspi
20-02-06, 19:48
Có thấy file pagefile.sys không ? Show hidden không đủ đâu, phải show cả protected files nữa mới thấy.
wasabi
20-02-06, 19:59
Bác Caspi hoàn toàn đúng. Có 2 files bác cần chú ý, nó bình thường không hiện là pagefile.sys và hiberfil.sys.

Pagefile.sys đóng vai trò bộ nhớ ảo của Windows File này bác có thể vào System properties->Advanced->Performance->V.memory để chỉnh. Hiberfil.sys là file khi bác Hibernate (chế độ "ngủ đông") thì Windows lưu lượng dữ liệu đang có trong RAM vào trong file đó, đến khi mình resume máy thì nó đọc lại vào RAM. Chính vì thế mà file Hiberfil.sys có dung lượng chính bằng lượng RAM hiện bác đang có trong máy. CHức năng này có thể bật hoặc tắt bằng cách vào Power Options.

Nói chung, mình cũng chả có các nào kíu 1GB ấy đâu bác ạ.
Xin xỏ
21-02-06, 22:19
Em có dùng đĩa boot của các bác cho trên này, vào trong dos nhìn thấy 2 thằng các bác bảo. Em điên tiết del chúng nó hết, khi vào win rồi restat lại thấy chúng nó. Thật là bất trị. Thôi nghe lời các bác ứ thèm chơi với nó nữa.
TATAK
03-03-06, 23:15
Em có dùng đĩa boot của các bác cho trên này, vào trong dos nhìn thấy 2 thằng các bác bảo. Em điên tiết del chúng nó hết, khi vào win rồi restat lại thấy chúng nó. Thật là bất trị. Thôi nghe lời các bác ứ thèm chơi với nó nữa.
Em hỏi nhỏ bác muốn xóa cái này làm giè ? nó chỉ có tác dụng làm nhanh máy hơn chứ không làm chậm đi đâu mà lo. còn thực sự muốn thu nhỏ nó hoặc xóa đi, chuyển sang ở khác thì mời bác vào system property mà chuyển cũng được. Nó còn có chế độ cho bác để nó tùy biến theo yêu cầu của chương trình nữa, chỉ cần óanh dấu vào cái mục ... tên gì quên rồi, đang dùng win tiếng Tàu. hê hê
Trong cái CD Hiren bản ghost mới nó cũng cho phép tiệt hai thằng này trước khi ghost lại cái wwin vừa cài. Đó là trong trường hợp ghost thôi. còn nếu dùng trong máy, em thường tăng nó lên khảong 1000 - 2000 sẽ thấy máy chạy nhanh hơn, nhất là khi vừa thao tát với thằng Basic vừa treo Võ Lâm ngồi bán đồ ở tận Lâm An phủ, hê hê