Một TLer sắp bơ vơ ở London cần chỉ dẫn

Doe
18-02-06, 19:53
Tớ cuối tuần sau sang London để học 1 vài tháng exchange ở UCL, chỗ ở thì không lo vì tớ ở hall của trường rồi.

Lịch học của tớ chỉ 3 buổi một tuần half-day. Vì thế tớ muốn tìm thêm ngay 1 việc làm part-time nào đó (never mind, sales assistant hay ở restaurant okie) để đỡ phí thời gian với cả cho vui và thêm thu nhập vì giá cả London xem qua có vẻ đắt đỏ quá.

Rất mong bạn nào đang ở London có thể chỉ dẫn cho tớ được không (visa của tớ là 6 tháng). Xin cảm ơn và hậu tạ.
lintinhqua
18-02-06, 20:18
Nếu vào mùa christmas thì may ra xin được việc. Nhưng visa 6 tháng thì nói chung rất khó.

Nhưng sao dân mình ra nước ngoài cứ chăm chăm tìm việc thế nhỉ? Tưởng xin việc ở bển dễ lắm sao? Đi exchange thì default là đủ tiền để sống trừ khi discotheque, bar, pub, cinema tuần vài bận. Thời gian 6 tháng chỉ đủ để làm quen với London, với nước Anh, travel một chút để đến lúc về đỡ mang tiếng con bò dắt đi vòng quanh thế giới vẫn là con bò .. ò ò.
Doe
18-02-06, 20:41
Cám ơn bạn lintinhqua, mỗi người đều có lý do riêng cho dự định và việc làm của mình.
Tôi không (chưa bao giờ) quá thiếu (thừa) tiền, thời gian của tôi là well enough cho tất cả những việc mà bạn mô tả + việc làm thêm, và như tôi nói là để cho vui + biết thêm những điều tôi sẽ ko baoh biết nếu như chỉ đến univ để học.

Bạn nào ở London có thể cho advices, xin cảm ơn
Biển Xanh
26-02-06, 05:35
Đúng là Visa 6 tháng thì hơi khó xin việc, chắc Doe chỉ nên tìm các temporary jobs thôi. Từ giữa tháng 3 trở đi sẽ dễ hơn vì khi đó vào kỳ nghì Easter, sinh viên sẽ bỏ việc nhiều đề đi nghỉ, do đó sẽ có nhiều Vacancy.
Một số trang web tìm việc cho Doe tham khảo:
1, Nếu Doe học ở UCL thì chắc chắn trong website của trường sẽ có phần careers dành cho sinh viên muốn tìm việc part - time, signin vào website đó, đó là nơi đầu tiên nên ngó đến;
2, Một số trang web có nhiều việc temporary khác như:
http://www.prospects.ac.uk
http://www.gumtree.com/
Nếu Doe đã đến London rồi thì tôi có thể cho Doe một số contact của sinh viên Việt Nam tại UCL nếu Doe cần.
Good luck !
Xuân
28-02-06, 21:23
visa của bạn là student đấy chứ? Nếu là student visa thì sẽ đi làm được còn ko thì không được đâu đấy. LINHTINHQUA đúng là chả bao giờ hết nói linh tinh.

Sang ngắn như thế thì option duy nhất và tốt nhất là cứ vào tất cả các cửa hàng McDonald, hỏi xem cửa hàng đấy có cần thêm người ko, trình bày rõ là tao đi học có 3 ngày v.v (đừng nói là tao ở đây có 6 tháng-nếu sau này bộ phận nhân sự hỏi thì bảo hết visa này tao sẽ extend tao còn học ở đây lâu dài-nhưng visitor visa thì nó khoong nhận và mình cũng ko có quyền đi làm đâu đấy). Đảm bảo là có, rồi 1 tuần sau là đi làm thôi, đi làm thử cho biết, 1 tháng chán quá thì nghỉ, lo gì, nhỉ.

Nhưnng tớ nghi là visa của bạn là visitor visa lắm, và cũng nhớ hỏi lại SQ Anh xem visa của bạn có cho phép bạn đi làm part time không.

CHúc may mắn nhé và welcome to London!
HTA
28-02-06, 21:35
Bác Xuân cho em hỏi mới. Tổng chi fí cho hai người ở Anh trong vòng 1 năm để tham gia 1 khóa học tiếng là bao nhiêu ạ? Em đã hỏi đâu đó mà không thấy bác trả lời, nên nói leo tiếp ở đây.

Xin chân thành cám ơn bác trước. :)
Biển Xanh
01-03-06, 04:20
Em trả lời giúp chi Xuân. Chi phí học tiếng có những mức giá rất khác nhau, dao động từ 300 Pounds đến 2500 pounds một năm tùy trường. Còn chi phí ăn ở và sinh hoạt nếu tính cho 2 người (nghĩa là 2 người có thể share chung với nhau mọi thứ, chung giường, chung nồi niêu xoong chảo...) thì tối thiểu cũng phài 700 pounds/tháng 2 người (mức này chỉ đủ cover những nhu cầu cơ bản nhất). Như vậy một năm vào khoảng 8,500 pounds/2 người (tương đương 16,000 USD), chưa kể tiền học phí nữa.
À mức giá này là em tính cho học ở London, nếu ở các tỉnh khác thì sinh hoạt phí có thề thấp đi một chút tùy từng vùng, những nhìn chung cũng không thấp hơn nhiều lắm đâu.
Doe
02-03-06, 00:03
Cảm ơn bạn Biển Xanh và bạn Xuân :)
Thật may mắn, tôi đã được một company ở South London mời interview thứ 6 này cho post part-time assistant, tôi hy vọng (even believe!!! :D) là sẽ okie :)
@BX: bạn cứ cho Doe contacts nhé, cả của bạn nữa :)
@X: visa của Doe là student, 8 tháng, được work 20hr/wk
Biển Xanh
02-03-06, 04:52
Tôi đã PM contact at UCL cho Doe. Good luck to u !
Doe
02-03-06, 22:45
Cảm ơn Biển Xanh (có lẽ hôm nào mát trời, Doe sẽ lại quả cho Biển Xanh 1 chầu xem tử vi miễn phí :D)
Biển Xanh
03-03-06, 06:34
Cảm ơn Biển Xanh (có lẽ hôm nào mát trời, Doe sẽ lại quả cho Biển Xanh 1 chầu xem tử vi miễn phí :D)

Sao lai "theo dõi" nhau thế này nhỉ....just kidding. Btw, tôi cũng không thích cái gì miễn phí. Nếu Doe xem "tử vi" cho tôi, tôi nhất định sẽ trả "thầy" bằng cái khác....., như thế này này :present:
Xuân
03-03-06, 21:01
Xin lỗi HTA nhé tớ ko để ý. Bé BX trả lời đúng rồi đấy nhưng mà ở 700/1 tháng hai người thì chắc ở zone 3 đi tới trường mất một tiếng dưới metro; cả tháng ko đi chơi đi xem phim vv lần nào; nói chung là cứ xác định trên dưới 1000 một tháng thừa thì đi chơi còn phải đi du lịch nhiều nhiều nữa hta ạ. Thậm chí nếu là tớ chi cho...con cháu tớ thì cứ mạnh tay là 1200 GBP/ 1 tháng/2 người kia