DiỄn VĂn Khai MẠc DiỄn Đàn

Nguoigiupviec
15-06-05, 13:19
4C thân mến!

Sau thời gian dài đi ”chinh chiến” ở nhiều diễn đàn lớn trong và ngoài nước. Nguoigiupviec nhận thấy đã đến lúc cần phải có một diễn đàn riêng, mang bản sắc riêng của xứ Hà thành để chúng ta có thể cùng thảo luận, trao đổi, chia cho nhau kiến thức hoặc thỏ thẻ cho nhau nghe những chuyện vui buồn để tất cả cùng hướng đến cuộc sống tươi đẹp hơn trong cái đau khổ của số kiếp làm người!?

Thưa các bạn, với mục đích trên, diễn đàn là nơi các bạn có thể tự do trao đổi, thảo luận mọi chủ đề mà bạn muốn, trừ những chủ đề vi phạm thuần phong mỹ tục dân tộc Việt và pháp luật nhà nước Việt Nam.

Nếu trong một dịp tình cờ, trong một thoáng của nhịp sống công nghiệp hối hả, có những thoáng bất chợt đưa bạn đến một cảm xúc nào đó thì bạn đừng chần chờ để nó trôi đi mà hãy viết và gửi lên chia sẽ cùng mọi người. Hay nếu bạn được đọc một đoạn văn hay, một bài thơ đẹp, một hình ảnh ngộ nghĩnh, một sự kiện thường nhật mà bạn cho là có thể thu hút được sự chú ý của mọi người thì còn chần chờ gì nữa mà bạn không gửi chúng lên diễn đàn. Hãy nhớ diễn dàn là nơi mà bạn có thể san sẽ bất cứ điều gì, và nhận bất cứ điều gì mà đời sống này đã ban tặng cho chúng ta.

Mong các bạn hãy cùng nhau chung tay xây dựng, cùng góp sức người, sức của để biến diễn dàn thành vườn chơi thực sự hữu ích, để diễn đàn là câu lạc bộ mà bạn luôn tìm đến mỗi khi trực tuyến, là ngôi nhà chung cho tất cả chúng ta, của xứ Hà thành thơ mộng, cổ kính.

Và điều cuối cùng, xin các bạn đừng ngần ngại mà hãy gửi lên những kiến nghị, đóng góp xây dựng của các bạn bởi sự tồn tại hôm nay cũng như tương lai phát triển của ngôi nhà chúng ta chính là ở chính các bạn đó! Diễn đàn có được vẻ vang hay không, thành viên forum có được vẻ vang sánh vai với các cường quốc forum khác hay không chính là hoàn toàn phục thuộc vào các bạn đó! Xin các bạn đừng quên điều quan trọng này nhé!

Với tất cả sự trân trọng, xin phép gửi đến toàn thể các bạn và gia quyến lời chúc sức khỏe và lời chào nồng nhiệt nhất! Chúc các bạn luôn có được niềm vui khi truy cập diễn đàn!

Trân trọng!

Thay mặt Ban quản trị diễn đàn


Nguoigiupviec
LocoBello
15-06-05, 17:13
...
Thưa các bạn, với mục đích trên, diễn đàn là nơi các bạn có thể tự do trao đổi, thảo luận mọi chủ đề mà bạn muốn, trừ những chủ đề vi phạm thuần phong mỹ tục dân tộc Việt và pháp luật nhà nước Việt Nam.
....
Đọc là thế, hiểu là thế !
Nhưng mà "thuần phong mỹ tục dân tộc Việt" với lại "pháp luật nhà nước Việt Nam" thì thật là rối rắm !
Tớ là người xa mẹ đã lâu và cũng chỉ là "phó thường dân" việt nam, thế thì tớ phải làm sao để biết là không phải vi phạm và quan trọng hơn nửa ai là người ra quyết định là có vi phạm "thuần phong mỹ tục dân tộc Việt" với lại "pháp luật nhà nước Việt Nam" hay là không ? lại Hải Đăng loại chip hôi với assmin à la XXX ???
Vài lời thô thiển vậy.
Gaup
15-06-05, 21:01
Các bác,

Cảm ơn các bác đã đến chơi và khen ngợi. Forum mới mở ra được 3 tiếng đã bị ngay một trái DDos và có luôn 83 thành viên mới đăng ký làm em thấy rất vui. Em chẳng biết nói gì nữa, hay thôi em dừng, nhưng mà cũng phải nói mấy lời phi lộ để các bác biết sự thể thế nào nhớ.

Em muốn mở cái thanglong mới này ra chủ yếu là vì em vẫn nặng tình với thanglong thời đầu. Bốn năm nay em gắn bó với Thăng Long cũng là vì những ngày đầu vui vẻ tình cảm đấy. Đây là nỗ lực của em và một vài bạn khác chia sẻ với em ý tưởng hồi phục lại một thanglong kiểu cũ, duyên dáng, tình cảm, hào hoa, trí tuệ và tất nhiên cả dd nữa. Việc này có thành công hay không em nghĩ là phụ thuộc nhiều vào các thành viên như các bác.

Em bỏ thanglong kia đi không phải vì giận gì vụ BAYC mà không vui với cách các admin ở bển cư xử với thành viên và công sức của thành viên. Em không thích cách người ta có quyền và trèo lên đầu lên cổ mọi người, coi thường công sức và thời gian của thành viên như thế. Trước khi là admin và member chúng ta đều là thành viên của một chốn ăn chơi tự phát và nên tôn trọng nhau từ xuất phát điểm đó trước. Admin nên là người khơi gợi sự tự do để khuyến khích sự sáng tạo của thành viên để diễn đàn có nhiều bài viết hay, nhiều tranh luận có ích chứ không phải là người kiểm soát, hạn chế, bắt bớ, dọa dẫm thành viên.

Bác 5xu, em bác làm admin thanglong gần 4 năm nay, đâu có giận được vì một topic bị đóng cửa, giận là giận cách topic đấy bị đóng thôi.

Diễn đàn mới mở ra còn nhiều việc phải làm, giao diện sẽ phải làm mới, Việt hóa thêm, tổ chức bộ máy, luật lệ, vv. Các bác cứ góp ý để chúng em làm từ từ. Không nóng vội.

Ý của em là như thế này. Diễn đàn mới sẽ là một chốn tự do, ngoại trừ việc chính trị hô hào lật đổ đả phá chế độ ra, các bác muốn nói gì thì nói không ai cấm. Các thành viên sẽ là người quyết định xem bài viết của các bác có chất lượng không, sự tham gia của các bác có ý nghĩa và có nhất quán với các tiêu chí của diễn đàn hay không. Nếu các bác viết nhạt nhẽo cay độc chửi bới cá nhân nhiều quá thì tự dưng thiên hạ sẽ lêu lêu các bác, admin sẽ đánh giá dư luận quần chúng nói chung rồi nếu quá đáng quá thì xử lý các bác. Các hình thức treo cột điện dìm bể bơi là các nét vui cũ của thanglong kể cả ngày đầu nên chúng em vẫn sẽ duy trì, nhưng hy vọng là sẽ giảm thiểu được việc sử dụng các biện pháp đó.

Đến phút này em vẫn chưa biết các admin mới sẽ là những ai và vì thế chưa có một đường hướng cụ thể cho việc hoạt động hàng ngày của diễn đàn. Ý em là admin sẽ không đeo sao đỏ nữa, và nói chung sẽ không có biểu hiện gì khác người thường để nếu có tham gia tranh luận các bác khỏi cảm thấy giật gân vì cãi nhau xơi xơi với admin. Bao giờ ổn ổn rồi em sẽ không tham gia gì vào việc quản lý nữa mà nhường cho các bạn khác, em sẽ chỉ chuyên tâm vào việc thảo luận với các bác thôi.

Diễn đàn nào rồi cũng có chuyện admin bất đồng quan điểm làm loạn bạc lên, đường lối chính sách sẽ bị dở hơi theo, thành viên sẽ chẳng biết nên nghe ai, làm theo cái gì. Nghĩ trước đến lúc đó, em muốn các bác thông cảm hộ khi những việc đó xảy ra. Các loại bất đồng quan điểm các bác cứ xả vô tư, nhưng xin tránh chuyện lôi con người ngoài đời vào bêu riếu trên mạng, làm xấu mặt người ta mà cũng hổ thẹn mình. Những lúc như thế bọn em cũng sẽ buộc lòng phải can thiệp.

Về vấn đề tên tuổi, em vẫn nghĩ là nên giữ lại các tên gọi cũ. Anh em chơi với nhau toàn nói là quen nhau trên thănglong, bạn thăng long, giờ bảo là bạn trên đất việt hay chí hướng việt nghe nó cứ quê quê - vẫn là thăng long và vẫn là thanh niên xa mẹ. Em các bác và các bạn khác cống hiến đủ cho thăng long từ thủa đầu nên cảm thấy nó là một phần của mình, mình là một phần của nó - nối dài quá khứ = tên gọi thế này em thấy hoàn toàn là phù hợp thôi.

Thế thôi, còn thì các bác tự do như trym đi. Muốn nói gì thì nói, muốn làm gì thì làm. Admin sẽ không bắt nạt các bác. Có gì bất đồng các bác cố tự giải quyết với nhau, đừng trách mắng bọn em là bênh bên này hay ghét bên kia - đã bảo là tự do thì cứ như thị trường tự điều tiết mà làm, sẽ có lúc giống như cái chợ, sẽ có lúc có nhiều rác rưởi nhưng mà trong đấy chắc chắn sẽ có nhiều thứ tốt đẹp nữa. Các bác cố gắng lựa ra cái gì mình thích chứ đừng vì những cái mình chưa thích lại trách admin là không định hướng cho diễn đàn theo kiểu mà các bác nghĩ là hay nhất. Định hương tốt nhất là càng ít định hướng càng tốt.

Em chào mừng các bạn đến đây, ai cũng được, miễn là đến với tình cảm vui vẻ, không thù oán cá nhân, không chửi bới tổ quốc. Còn lại thì cứ tự nhiên các bác nhé. Chúc các bác vui.

Em
Gaup
15-06-05, 21:16
Em nói thêm nữa là hai vấn đề kỹ thuật và nội dung sẽ bị tách rời ra. Người làm kỹ thuật là một bác chẳng quan tâm gì đến các chuyện quyền lực của diễn đàn nên sẽ không tham gia vào việc tranh luận chửi bới, cay cú đá thúng xô niêu. Các admin còn lại sẽ chú tâm chủ yếu vào nội dung thôi. Em để ý thấy thanglong cũ bắt đầu dở đi từ lúc các bạn làm kỹ thuật tự dưng có quyền sinh quyền sát nên ăn nói có oai hẳn. Cả xchau và diavn đều bị mấy cái thứ quyền lực ảo này làm cho thành người "mạnh mẽ" hơn cần thiết. Sẽ không có ai vì có quyền với server và database của diễn đàn mà dọa dẫm cắt cơm các bác và các admin khác. Admin sẽ cố gắng thảo luận với nhau cho ra đầu ra đũa trong mọi quyết định của diễn đàn, thay vì việc admin nào muốn làm gì thì làm kiểu như thănglong hai năm vừa rồi. Mong muốn là thế nhưng chắc chắn sẽ có lúc không được như ý, em lại mong các bác thông cảm cho lần nữa nếu có lúc nào sự đời không được giống như em nói ở đây.
Gaup
15-06-05, 22:21
À quên, ai thích sang thì sang, em không nài nỉ mời mọc kêu gọi ai tẩy chay cái gì để đi theo cái gì, các bác lớn hết cả rồi các bác tự biết là các bác thích cái gì, không thích cái gì. Em nghĩ là chèo kéo thì hề quá.
Trojan
15-06-05, 22:38
Mình không học luật nhưng cũng hiểu không nên tập trung vào tay một người cả ba quyền : Lập pháp, hành pháp và tư pháp.
VoiCòi.NET
16-06-05, 09:31
Các bác,
Đến phút này em vẫn chưa biết các admin mới sẽ là những ai và vì thế chưa có một đường hướng cụ thể cho việc hoạt động hàng ngày của diễn đàn. Ý em là admin sẽ không đeo sao đỏ nữa, và nói chung sẽ không có biểu hiện gì khác người thường để nếu có tham gia tranh luận các bác khỏi cảm thấy giật gân vì cãi nhau xơi xơi với admin. Bao giờ ổn ổn rồi em sẽ không tham gia gì vào việc quản lý nữa mà nhường cho các bạn khác, em sẽ chỉ chuyên tâm vào việc thảo luận với các bác thôi.


hê hê, về mặt quản lý forum em hoàn toàn tán thành điểm này của bác Gấu, cut/delete/lock... cứ thực hiện nếu cần, có ai biết đâu, việc gì phải đeo sao đầy người :D
Quan Nhân
16-06-05, 17:28
Có điều là diễn đàn đừng đi vào vết xe cũ, đối với các đề tài tranh luận min và Hải đăng nên chủ động tham gia để nâng cao chất lượng bài viết, cũng là để định hướng cho đề tài. Thế thì mọi người khác mới có hứng tham gia tiếp, mà lại cố gắng viết cho hay.
baby_greenskirt
16-06-05, 18:18
Em chỉ muốn góp ý tí cho cái diễn văn khai mạc diễn đàn của bác Hồ Minh Trí là không nên sử dụng từ Hà Thành ở đây, vì em hiểu đây không chỉ là sân chơi riêng của người Hà Nội. Còn thay vì cụm ngữ quen thuộc Thưa các bạn, với mục đích trên, diễn đàn là nơi các bạn có thể tự do trao đổi, thảo luận mọi chủ đề mà bạn muốn, trừ những chủ đề vi phạm thuần phong mỹ tục dân tộc Việt và pháp luật nhà nước Việt Nam em nghĩ nên thay bằng trừ những thread và hành động gây ảnh hưởng tới uy tín và sự tồn tại của diễn đàn, bởi như thế sẽ bao gồm 2 nội dung trên và cả những điều khác chưa đề cập đến.

Về cách thức xử lý vi phạm của ban quản trị và quyết định như thế nào là vi phạm nội quy, em nghĩ là ban quản trị có toàn quyền, nếu xử lý không tốt thì tự khắc diễn đàn sẽ lại tan hoặc lại có ai ly khai lần nữa.

Em bạo gan có vài lời mạo muội với các bác như vậy :D , chúc diễn đàn phát triển thật độc đáo :p