FPT thế này có phạm luật không các bác em

Phuongdong
16-02-06, 18:09
Hôm nay em đi đăng ký ADSL ở 75 Trần Hưng Đạo - HN thì nhận đươc yêu cầu phải mua Modem của FPT giá 660K thì mới được lắp ADSL. Em hỏi tại sao thì bảo quy định của FPT thế. Em hỏi có văn bản quy đinh không thì bảo là không có - Nhưng lệnh mồm là thế - không mua thì không lắp. Em nhà có hai cái Modem ( Linksys + Zoom ) rồi làm gì bây giờ các bác em ?
Trên đường về em băn khoăn quá nghĩ chắc mai phải đi lắp - chứ không mai anh ấy lại bảo không mua máy tính Elead của FPT thì không lắp cho ADSL thì bỏ bu.
Các bác bảo em làm gì bây giờ ?
HaiDang
16-02-06, 18:16
Lắp ADSL của Viettel hoặc Vnn hoặc EVN chứ còn gì nữa ? Thế kỷ 21 mà FPT còn bán bia kèm mồi kiểu này thì ứ chơi !

Hay là bác chơi quả hoành tráng ADSL + truyền hình cáp ?
Phuongdong
16-02-06, 18:23
Nếu được thì em xin chơi ngay nhưng thông tin em nhận được thì Vịt teo chỉ bá chủ vùng Vinaconect Trung Hòa nhân chính - bọn khác không vào đó được. VDC thì hết Port. Cable HN thì chưa kéo đến khu biệt thự của đô thị Ciputra. Đến nhà của bạn ở Láng Hạ là nơi đầu tiên của HN lắp Cable tivi HN mà đến giờ muốn lắp Net theo nó vẫn không được
Quẻ2
16-02-06, 18:25
Em xin lỗi chú Bình, em xin lỗi chú Ngọc và các chú của FPT. Nhưng em nói thật, FPT làm ăn như mứt í. Tờ sờ chúng nó, tuần nay liền nhà em không dùng được intờnét. Em gọi đến chúng nó lại còn náo, tưởng lừa được em vì em ngu. Rõ ràng cổng của chúng nó sao sao, chúng nó đổ cho đường dây. Nói chung bọn này láo lắm, bao bạn bè em dùng của chúng nó giờ chiển sang của bưu điện hay sao í. Các bác chửi bỏ cụ chúng nó đi. Nếu được chúng nó cho dùng intờnét, em vào tiếp chuyện cùng các bác. Tội bắt mua modem có khi kiện được giống kiện bọn uynđầu ngày xưa cài vào máy tính bán sẵn các bác nhở? Tội độc quyền các bác nhở?

PS: Em xin lỗi các chú, các bác và các bạn em quen làm cu li cho bọn FPT một lần nữa. Em hiểu các bạn chỉ vì bất đắc dĩ chứ không đời nào theo đuôi bọn xấu cấm em dùng intờlét vào Thăng Long. :D
HaiDang
16-02-06, 18:37
Mới nghe nói bọn viễn thông điện lực mới có quả ADSL, lại còn cả kèm truyền hình cáp mà bác Phuongdong ? Hay là bác nghiêm cứu vụ này xem sao ?

Đả đảo FPT ! Con bà nó !
Gabito
16-02-06, 18:51
Cái này là hợp tác giữa Viễn thông điện lực (EVN Telecom) và Truyền hình cáp Việt nam. Em định lắp một cái ở Nghĩa Tân bọn nó bảo tháng sau mới có, nhưng nứng quá đành dùng cái máng lợn Mega Kotex của bọn FTP rồi.

Theo em nghĩ bọn này tốc độ ngon đấy, vì hiện giờ user của nó ít, mà cổng đi Internet quốc tế của nó là 200Mbps, xấp xỉ của Vịt teo 245Mpbs. Nhưng về service thì có khi còn quém hơn cả mấy thằng kia.

Các bác tham khảo giá ở đây.

http://vctv.com.vn/vie/dv_internet_giacuoc.htm
tuananh247
16-02-06, 20:15
mk, em cũng vừa cãi cọ một hồi với một em FPT đến thu tiền xong, bật YM lên thì thấy cái link này, đến khổ, con bé chắc là cộng tác viên, nói đi thu tiền mỗi hóa đơn cũng chỉ được có 2.000đ, mỗi tội nó cứ cãi ngang làm bực cả mình.

mà vừa nãy cãi nhau không để ý lại còn nộp thừa 24K tiền cước nữa chứ, tháng tới phải đòi :)
cafeteria
16-02-06, 20:42
Em các bác trước mỗi tháng cống không dưới 400k cho FPT-telecom, sau xót tiền quá chuyển qua ủng hộ Vịt teo của bác Tânngo. Giờ dùng bét nhè cũng chỉ có 150k mà mạng mẽo vẫn ngon.
ngua_mieng
16-02-06, 21:49
..VDC thì hết Port.

Bác thử gọi số 9288999 gặp các chị giao dịch viên ở đấy, đọc số đt nhà mình để chị ấy check xem còn cổng ko. Em thấy bạn em nó bảo dạo này có thiếu port mấy đâu. Nếu còn thì lên 27 Hàng Hành để làm thủ tục (nhớ mang theo CMT hoặc hộ khẩu của người đăng kí hợp đồng điện thoại).

VNPT thì chắc chắn bác ko phải bị ép hạ mua modem.
niemtin
16-02-06, 23:46
Ơ, em lắp ADSL của FPT mà, có bị ép mua MODEM đâu nhỉ?!

Nhưng bọn FPT này công nhận đểu nhé. Nhà em rõ ràng có người ở nhà 24/24, thế mà đùng một phát mồng 1 Tết nó cắt xừ net của em, kêu là nhân viên thu tiền đến nhiều lần nhưng không có ai ở nhà.

Em các bác thì cũng đúng hôm đấy cần liên lạc với giáo sư... gọi lên phòng kỹ thuật năn nỉ ỷ ôi nó mở khóa để em vào được net. No chả mở, thái độ lại còn láo toét. Bực hết cả mình ...

Hehe, nhưng được cái sau khi em bảo " Anh xin lỗi em đi không em rông (đúng chính tả không nhỉ hichic) cả năm bây giờ" thì ông anh xin lỗi luôn mồm rồi mở khóa cho em hihi. Net em lại chạy vù vù :))
Bắc Thần
16-02-06, 23:54
Anh gắn broadband nó tặng luôn modem và còn thưởng tiền nữa.
Mime
17-02-06, 05:17
ADSL của VDC dạo này chạy rùa kỷ lục. Muốn vào trang nào phải refresh dăm lần bảy lượt. Thỉnh thoảng em còn tưởng hay đường dẫn từ hub ra bị làm sao - chuột gặm v.v...Thế mà lúc nào cũng ghi speed 100Mb
Mây
17-02-06, 07:19
Anh gắn broadband nó tặng luôn modem và còn thưởng tiền nữa.

Xong rồi mỗi tháng nó thu 50USD thay vì giá chung 10USD. Tiền của dân Mỹ là dễ dụ nhất, hè.
Supaman
17-02-06, 11:15
Ha ha ha, đại gia quen biết nhiều cốp bên FPT như bác Pê đê em mà phải lên đây kêu gào thì anh em giải quyết thế éo nào được phải không bà con.

Em lắp ADSL ở nhà chỉ phục vụ Chat và Ephim cho vợ nên éo phải lăn tăn gì, chỉ thêm mỗi con AP để Chat lúc đi toilet, vậy nên Mega Kotek của FPT là đủ. Kéo thêm 2 đường cable nữa cho 2 con giời hàng xóm rồi bắt chúng nó chia tiền, thế là mỗi tháng em chỉ mất nhõn 100K.

Nhưng được cái quen biết tí chút nên mỗi lần bị lỗi gọi chúng nó sửa chữa cũng đỡ bực mình (mịa, éo sửa xem, em cho ra dìa ngay). :icecream:
VIETNAM
17-02-06, 11:25
bọn FPT làm ăn củ chuối lắm bà con ạ. Em có lắp của nó đường truyền megastyle FPT. hiện tại, em bị một lỗi là: đường truyền lúc kết nối lúc không. Lúc đầu em kiểm tra tưởng Modem nhưng ko phải mà do đường truyền. củ chuối. tờ sờ bờ chúng nó. cứ mỗi lần gọi điện dục chúng nó đến thì chúng nó hẹn lần hẹn lượt. Ngoài ra lại còn vụ Virtual mail nữa
dùng của đường truyền ADSL của VDC thì khong dung mail của fpt được. Em đã chửi nhau với chúng nó thì nó bảo bây giờ chỉ có thế thôi. bực hết cả cái mình mẩy
VIT2
19-02-06, 15:15
Em các bác chờ 2 tháng mà bọn VDC vẫn chưa có cổng, tức quá, gọi thử cho Vịt teo hỏi thăm, nào ngờ bị chúng nó túm luôn, tối đi làm về đã có người đến ký hợp đồng rồi.
Giờ thì em có ADSL, down nhạc, sách thỏa thích. Mỗi tội dạo này bạn hiền Cafe bận đi làm hay sao ấy, chả thấy up sách vở gì lên cho bạn bè cả ;)
Bác Phương đông có thừa kiên nhẫn thì gọi cho bọn VDC xem, chứ ngày xưa em cứ gọi cho bọn đấy 10 cuộc thì may được 1 cuộc có người nghe.
Hàohoa
19-02-06, 21:37
Em bồi hồi nhớ lại cái ngày còn dùng TTVN vì ngây thơ chửi FPT chất lượng như kak bị anh Trương Đình Anh kick ra ko thương tiếc. Đm 6 năm rồi mà chửa khá được lên
wasabi
20-02-06, 01:36
Bác Đông cứ lắp đê, lấy modem về chơi, em đang hỏng modem. ;).

BTS, lúc có tem thì lại đâu mất bảo hành, lúc có giấy bảo hành thì lại bóc mẹ nó tem rồi. :14: Đau. Công nhận đau.
ImT
20-02-06, 13:44
Em không biết làm bác PD đã xem rõ cái khuyến mãi của chúng nó chưa. Em nghĩ là cái này không cần phải có văn bản, nghị định, kiểu như mỗi cửa hàng chúng nó tự nghĩ ra 1 trò khuyến mại cao su với trà đá khác nhau. Miễn là bác em có cái hóa đơn, mang đi bán lại được là vẫn ngon.

Kiện chúng nó em thấy có nhõn khoản độc quyền bác Quẻ vừa phán là may ra có khả năng. Ờ, mà nhà mình chưa có vụ kiện độc quyền nào, chú FPT bành trướng không cẩn thận có khi bị ném đá đầu tiên :D
A.T
20-02-06, 14:29
Dạo này khắp 2 bên bờ sông nhộn nhạo vì cái bọn Chế biến thực phẩm này, nào là WC, nào là IT, nào là ADSL. Mẹ chứ, em cam đoan ít nhất 20% số lượng Tlger là nhân viên PR của bọn của nợ ấy cài vào :D
Phuongdong
20-02-06, 17:48
1- Mịa lắp Modem khác thì không dùng được đường truyền của FPT đâu, bọn nó sử dụng địa chỉ MAC của Modem . mỗi lần bị hỏng Modem hay thây Modem thì phải mang lên 75 THD để làm lại -
2- Anh định lắp của VDC nhưng ra 75 DTH thì nó tra bảo hết Port rồi, nhu cầu sử dụng vẫn có nên mới phải sang FPT để lắp
3- Bọn FPT này cón có trò nữa là nó khi mình lắp đường truyền 2MB chẳng hạn nhưng nó có thể hạn chế được tốc độ của đường truyền lại vào các giờ cao điểm.
Từ khi anh biết chuyện nó có thể hạn chế tốc độ đường truyền là cũng chẳng bao giờ có ý định lắp của bọn nó - nhưng bây giờ không lắp của nó thì dùng của ai bây giờ. Chú TangNg bảo check cho nhưng một đi không trở lại rồi. Vit teo với Cable HN hạ tầng chưa được - Bực x chịu được mà x biết làm thế nào
cafeteria
20-02-06, 22:36
Em trước dùng ADSL của FPT được cấp cho con Zyxel, giờ chuyển qua Vittel rồi. Bác nào có modem mà lí bí quá em đổi cho.
Hoadainhan
20-02-06, 23:04
1- Mịa lắp Modem khác thì không dùng được đường truyền của FPT đâu, bọn nó sử dụng địa chỉ MAC của Modem . mỗi lần bị hỏng Modem hay thây Modem thì phải mang lên 75 THD để làm lại -
2- Anh định lắp của VDC nhưng ra 75 DTH thì nó tra bảo hết Port rồi, nhu cầu sử dụng vẫn có nên mới phải sang FPT để lắp
3- Bọn FPT này cón có trò nữa là nó khi mình lắp đường truyền 2MB chẳng hạn nhưng nó có thể hạn chế được tốc độ của đường truyền lại vào các giờ cao điểm.
Từ khi anh biết chuyện nó có thể hạn chế tốc độ đường truyền là cũng chẳng bao giờ có ý định lắp của bọn nó - nhưng bây giờ không lắp của nó thì dùng của ai bây giờ. Chú TangNg bảo check cho nhưng một đi không trở lại rồi. Vit teo với Cable HN hạ tầng chưa được - Bực x chịu được mà x biết làm thế nào
PD PM cho ngộ cái số đt ở nhà, ngộ nói bọn BDHN nó lắp cho. Khu vực nhà PD ngày xưa ngộ lắp, nó cũng bảo thế. Sau nhờ lại lắp được. Về cơ bản khu vực nào gần hết port, bọn nó đều giữ một số port cho quan hệ.
CBN
21-02-06, 10:45
Mẹ kiếp, thế lắp ADSL để cho chúng nó tiền mà cũng phải quan hệ à? Thế hóa ra thằng Phải Gió nó bảo VN đé,o bao giờ khá nên được là đúng à?

Trước anh dùng của thằng VNPT bây giờ đé,o thích nữa, mí cả mới chuyển nhà nên định lắp của thằng truyền hình cáp TW hay anh Teo hay điện lực gì gì đó. 4c tư vấn cho anh cái. Thằng Teo anh thử gọi nó mấy lần nhưng chả thằng đé,o thèm giả lời anh, đ.m nó. À anh định lắp ở khu Phương Mai.
Hoadainhan
21-02-06, 12:24
Mẹ kiếp, thế lắp ADSL để cho chúng nó tiền mà cũng phải quan hệ à? Thế hóa ra thằng Phải Gió nó bảo VN đé,o bao giờ khá nên được là đúng à?

Trước anh dùng của thằng VNPT bây giờ đé,o thích nữa, mí cả mới chuyển nhà nên định lắp của thằng truyền hình cáp TW hay anh Teo hay điện lực gì gì đó. 4c tư vấn cho anh cái. Thằng Teo anh thử gọi nó mấy lần nhưng chả thằng đé,o thèm giả lời anh, đ.m nó. À anh định lắp ở khu Phương Mai.
@CBN : làm thế nào được hả chú? Những thằng kinh doanh như Việt Tèo hay FPT còn đíu buồn phục vụ chú thì chú biết trông vào ai ? Bọn nó cũng không thể vì có chú CBN ở Phương Mai mà lắp thêm một đường truyền mới mà số port còn lại chẳng biết bán cho ai. Bọn khác cũng sẽ thế thôi, vì cách suy nghĩ cũ đã hằn vào đầu rôi. Hay là tẩy chay, không thèm dùng ADSL nữa???
Còn thằng Phát ghẻ nó đang ở đâu? ở đó có khá không ? Làm gì vì mấy cái nốt ghẻ mà làm mình làm mẩy thế ?Ở đâu chẳng có tình trạng này, chỉ có ở dạng này hay dạng khác thôi? À quên, có một chỗ không có tình trạng này, đấy là thiên đường....
Phuongdong
22-02-06, 16:45
Ok rồi - có quan hệ có hơn chú con bà nó ạ. Anh vừa lắp 2 cái của VDC, vừa có tiền khuyến mại lại được tặng thêm cả modem. Tiện đường công tác xin thêm mấy Port ở mỗi quận làm của đề dành - Chú có lắp ADSL của VDC không ?
Không biết VN đến bao giờ khá lên được
Hoadainhan
22-02-06, 17:15
PD hôm nay chịu trách nhiệm ở số 7 Phùng Hưng nhé. Bảo lấy 1 port, lại lấy những 2. Đời lại tươi rồi. 7h tối nhé
CBN
22-02-06, 17:24
Bác Pê Đê để cho em 1 cái nhé. Em hỏi thằng VCTV rồi, nó bảo đường truyền chưa ổn định, còn anh Teo thì khu nhà em hết port, phải chờ nó lắp. À mà bác còn nhớ số của em không nhảy?

Vầng, công nhận chú Hoa nói chả sai nhưng cũng chả đúng cái đé,o gì cả.
lão ma
22-02-06, 17:30
1- Mịa lắp Modem khác thì không dùng được đường truyền của FPT đâu, bọn nó sử dụng địa chỉ MAC của Modem . mỗi lần bị hỏng Modem hay thây Modem thì phải mang lên 75 THD để làm lại -
2- Anh định lắp của VDC nhưng ra 75 DTH thì nó tra bảo hết Port rồi, nhu cầu sử dụng vẫn có nên mới phải sang FPT để lắp
3- Bọn FPT này cón có trò nữa là nó khi mình lắp đường truyền 2MB chẳng hạn nhưng nó có thể hạn chế được tốc độ của đường truyền lại vào các giờ cao điểm.
Từ khi anh biết chuyện nó có thể hạn chế tốc độ đường truyền là cũng chẳng bao giờ có ý định lắp của bọn nó - nhưng bây giờ không lắp của nó thì dùng của ai bây giờ. Chú TangNg bảo check cho nhưng một đi không trở lại rồi. Vit teo với Cable HN hạ tầng chưa được - Bực x chịu được mà x biết làm thế nào
Hay là chú Pê Đê, start 1 cty đi, anh ủng hộ chú phát nhẩy!
Hoadainhan
22-02-06, 17:39
Chú CBN PM lại cái số ĐT của chú cho PD đi. Ngộ vừa thấy nó bảo mất mịa nó số của chú rồi
wasabi
22-02-06, 18:39
Các bác cho hỏi cái cable của thằng BTS (Cáp HN) -- bác nào bết thông tin gì về nó chỉ em phát (nói chung là kinh nghiệm thì đúng hơn) --- và giá cước trần của nó là bao nhiêu?

CBN, em dùng cái ADSL VNN gói 384 như phạch, mỗi tháng mất đến 440 ngàn, mà x ra cái gì cả.
Phuongdong
23-02-06, 14:22
Các bác cho hỏi cái cable của thằng BTS (Cáp HN) -- bác nào bết thông tin gì về nó chỉ em phát (nói chung là kinh nghiệm thì đúng hơn) --- và giá cước trần của nó là bao nhiêu?


Thuê bao 100K/ tháng
Cứơc tính theo dung lượng 40d/ MB
Một ngày có mấy tiếng miễn phí ( Cứ rình giờ này mà Download )
Khi lâp nếu mua Modem của bên đó - 2T thì miễn cước thuê bao hai năm
Tốc độ ổn đinh ( - đã dùng thử 2 tháng )

Yêu cầu : Đã lắp Cable tivi của HN và vùng đó đã có hạ tầng cho việc lắp đường Net


PD hôm nay chịu trách nhiệm ở số 7 Phùng Hưng nhé. Bảo lấy 1 port, lại lấy những 2. Đời lại tươi rồi. 7h tối nhé
Đã đến, đã thấy, đã choáng
Công nhận gái SG em nào cũng đáng yêu và dễ nôn

Sáng nay vừa làm cho chú CBN một Port
Tình hình này có khi mở dịch vụ làm ADSL cho Tlger kiếm tiền uống rượu
CBN
23-02-06, 14:51
A! Từ năm ngoái đến nay mới thấy bác Ma em, thế tết nhất thế đé,o nào mà chả mặt mũi gì thế hả? Con mụ sề nó giữ à? Hay bác em cũng ngồi bên Mẽo mà hô hào giống bác Khương em?
CBN
23-02-06, 14:55
CBN, em dùng cái ADSL VNN gói 384 như phạch, mỗi tháng mất đến 440 ngàn, mà x ra cái gì cả.
Chú dùng để xem phim sex trực tuyến à? Thằng VNN dở nhất là service thôi, chứ đường truyền thì có vẻ ổn hơn cả.
lão ma
23-02-06, 17:19
A! Từ năm ngoái đến nay mới thấy bác Ma em, thế tết nhất thế đé,o nào mà chả mặt mũi gì thế hả? Con mụ sề nó giữ à? Hay bác em cũng ngồi bên Mẽo mà hô hào giống bác Khương em?
Quả thật ... chú lặn mất hút con mẹ hàng lươn ... Anh cứ ngóng chú lên đây chơi để rồi có gì hẹn nhau đi Đồ Sơn nháy vài nháy vui xuân có thưởng mà chã thấy mẹt mũi chú đâu!

Giờ mới thò đầu ra, bắt hành bắt tỏi là thế đe 'o nào nhở? Anh lại cứ nghĩ chú bị TY Jin kẹp cổ bắt lái máy bay nên cũng ngài ngại làm sao í!

@Chú PD: Nếu vô SG, nhớ PM cho Angelgirl nhé!
wasabi
23-02-06, 18:01
Chú dùng để xem phim sex trực tuyến à? Thằng VNN dở nhất là service thôi, chứ đường truyền thì có vẻ ổn hơn cả.
Đao về trước, rồi mới xem sau. Đường truyền đó không xem trực tuyến được.

Đường truyền của nó ổn định, nhưng mà vãi chậm.

Bác vẫn xem trực tuyến ạ? Thảo nào thấy bệt xề lệt 2 tháng qua... :(
Mitch
28-02-06, 07:51
FTP có vẻ vẫn manh mún nhỉ.

Cách đây hơn một năm em lắp ADSL của FTP, hồi đấy chẳng nhớ dich vụ gì. Đại khái là nó "cho không modem" nhưng thực ra tính tiền vào hợp đồng luôn. Hợp đồng chẳng có gì, như tờ giấy lộn .. ờ ờ à à lắp xong rồi thôi. Đến tháng sau nó thu tiền khác hẳn trên "hợp đồng" bao nhiêu em chẳng nhớ. Đơn giản là nó ghi hợp đồng trên website rồi tháng sau nó update website oạch một cái. Chất lượng thì ậm ịt. Em cáu, cắt luôn, mất tiền đặt cọc cũng được :68:

Nói chung các bác đấy lừ mành. Giờ em dùng của tư bản cũng được cho Modem luôn thật :icecream:
chairuou
28-02-06, 14:32
Điều 1: Đừng bao giờ dùng dịch vụ viễn thông của FPT
Điều 2: Luôn xem lại điều 1 trước khi kí hợp đồng

Điều....phụ: bao gồm tất cả các dịch vụ ADSL, Leaseline, VPN ..........