Bệnh viện Việt - Pháp: U bên trái, cắt bên phải

Phuongdong
16-02-06, 14:26
Bệnh nhân bị u nang buồng trứng bì trái, nhưng lại bị cắt bên phải mà không hề được thông báo. Hai năm sau, khi bệnh nhân phát hiện, bệnh viện giải thích: "Khi mổ thấy buồng trứng bên phải có u nên cắt bỏ, như vậy là có lợi cho bệnh nhân. Bệnh viện chỉ thiếu sót là không thông báo cho bệnh nhân, nên không có trách nhiệm gì".

Chối bỏ trách nhiệm

Chị Bùi Thị Bích L - bệnh nhân bị BV Việt - Pháp cắt nhầm buồng trứng - tỏ ra đầy bức xúc, khi nói với chúng tôi về trách nhiệm và cách xử lý của Ban giám đốc BV này.

Sau buổi làm việc ngày 13/1, bốn ngày sau BV Việt - Pháp gửi đến bệnh nhân một lá thư với 5 nội dung. Trong đó, BV Việt - Pháp một lần nữa vẫn khẳng định rằng việc cắt buồng trứng phải của bệnh nhân đúng như kết quả phẫu thuật và xét nghiệm giải phẫu bệnh đã nêu. Tuy nhiên, BV Việt - Pháp cũng thừa nhận rằng, điều này (u buồng trứng phải) không tương xứng với hình ảnh siêu âm là khối u bên trái.

BV Việt - Pháp cũng nêu rõ: "Hợp đồng dịch vụ mà bà (bệnh nhân Bùi Thị Bích L) đã ký với BV là cắt mổ u buồng trứng trái. Tuy nhiên trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ có quyền xử lý những tổn thương bệnh lý có lợi cho người bệnh, vì những hình ảnh siêu âm chỉ có giá trị hỗ trợ, chứ không phải khẳng định...".

Vì những lý do đã nêu trên, BV Việt - Pháp đã đưa ra thiện chí "đền bù" cho bệnh nhân là miễn phí cho cuộc phẫu thuật cắt nốt buồng trứng trái.

Trong toàn bộ hồ sơ hiện có, chúng tôi thấy BV Việt - Pháp đã chối bỏ trách nhiệm của mình, đưa ra những lý lẽ không thuyết phục như đã nêu trên, trong khi giấy ra viện của chị Bích L, bệnh viện đã ghi rõ là cắt u buồng trứng trái.

http://www.dantri.com.vn/Sukien/2006/2/102224.vip
Mecado
16-02-06, 14:51
Thôi thế là xong ! Mịa kiếp nhầm thế này chắc thằng bạn anh mổ rồi. Ai bảo người nhà bệnh nhân cứ mời bác sĩ đi uống bia rồi nhét phong bì cơ, bảo là mổ xong đã hãy uống mà léo nghe. Chết thật ! Cứ để báo chí chõ mũi vào thì phen này lại treo dao mấy năm rồi.
Kin
20-02-06, 09:56
Thôi thế là xong ! Mịa kiếp nhầm thế này chắc thằng bạn anh mổ rồi. Ai bảo người nhà bệnh nhân cứ mời bác sĩ đi uống bia rồi nhét phong bì cơ, bảo là mổ xong đã hãy uống mà léo nghe. Chết thật ! Cứ để báo chí chõ mũi vào thì phen này lại treo dao mấy năm rồi.

He he, thấy bảo chú BS mổ là người Pháp mà, Mecado chơi rộng thật!
Thấy chú GĐ bệnh viện trả lời phỏng vấn của truyền hình là do lỗi của bệnh nhân đe'o nhận thức đc cách giải thích trong bệnh án và của BS, cho nên phải hiểu là bên trái tức là bên phải, v.v và v.v.. Nói chung là bác này nói rất lòng vòng và khó hiểu (đương nhiên lúc này nói càng khó hiểu cầng tốt). Rồi đề nghị cắtmiễn phí nốt bên còn lại :nutkick:
He he, cứ theo kiểu này thì đồng chí nào cắt các thể loại 1 trong hai chắc phải đề nghị ghi vào bệnh án là cắt bên nào đồng thời ghi nốt là nhìn từ phía sau hay phía truớc cho nó rõ ràng, nếu không thì đề nghị cắt cả 2 cho nó chắc :)
VIETNAM
20-02-06, 10:01
hehe, chị Bich L bị bên trái bv Việt Pháp lại cắt bên phải sau đó Bệnh viện này lại còn đưa ra chiêu khuyến mãi là chị ấy được cắt miễn phí bên trái sướng thế còn gì bằng. Tôi dám chắc đây là độc chiêu quảng cáo có một không hai trên thế giới của bệnh viện Việt-Pháp.