Khủng hoảng Ngân hàng Tài chính Việt Nam

lonton
15-02-06, 01:59
Thế nếu đang hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng thì đối phó với khủng hoảng ntn? Hay là chịu? Nếu đang làm thương mại dịch vụ thì sao? Ở VN thì khủng hoảng có gì khác không?


Nhân tiện có em sycamo đưa ra ý kiến về vấn đề này, em xin cao kiến các bác. Em kô dám thầy bói xem voi. Em xin có mấy ý sau:
1. Việt Nam có khả năng xảy ra khủng hoảng Ngân hàng tài chính kô? Cá nhân em thiển nghĩ rằng trong vài năm tới khả năng xảy ra khủng hoảng là rất ít, nếu có thì Vn kô phải là tâm bão mà có thể bị ảnh hưởng bởi Trung Quốc. Nhưng TQ có những biện pháp kiểm soát rất chặt chẽ và thận trọng, hơn nữa thực lực nền kt mạnh nên khả năng đó cũng ít.
2. Nếu có thì khẳ năng xảy ra ở khía cạnh nào? Em nghĩ tới vấn đề dự trữ ngoại tệ và hiệu quả hoạt động ở các NH (tỷ lệ nợ xấu, nợ khó đòi cao), và sự xuất hiện của các NH nước ngoài.
3. Các biện pháp phòng ngừa?
Mong các bác chỉ giáo.
lonton
15-02-06, 16:53
ơ các bác nhà mình đâu rồi, cho em xin tí ý kiến đê
Z_Z
19-02-06, 00:38
Chủ đề hay đấy, cùng nhau sờ con voi đê.

Để bắt đầu phân tích, chú lonton giải thích hộ trong mấy năm vừa rồi, ngành tài chính ngân hàng phát triển những gì, tại sao lại phát triển được như vậy cái? Đừng viết một bài 4-5 trang nhé, gạch đầu dòng là được rồi