Võ lâm truyền kỳ

Phuongdong
13-02-06, 18:38
http://upload.thanhnienxame.net/members/12e9c4e2fb.jpg

Được Kingsoft, công ty phần mềm hàng đầu của Trung Quốc phát triển, với bối cảnh thế giới kiếm hiệp, VLTK đạt rất nhiều giải thưởng của ngành công nghiệp game trong năm 2003 và 2004 tại Trung Quốc và nhanh chóng lọt vào Top 5 những game online thành công nhất với hơn 1 triệu người chơi thường xuyên.

Năm 1140, những tưởng võ lâm Trung Nguyên sẽ được hưởng cảnh thiên hạ thái bình kể từ khi cuộc chiến Tống Liêu chấm dứt. Nào ngờ, triều đình Kim Quốc có chính biến, hủy hòa ước, tiến quân xâm chiếm Trung Nguyên. Hỗ trợ cho cuộc chinh phạt, Thiên Nhẫn Giáo của Kim Quốc âm thầm xâm nhập Trung Nguyên, tung ra lời đồn về tấm bản đồ “ Sơn Hà Xã Tắc”, một thiên hạ bảo tàng. Nếu ai lấy được tấm địa đồ thì trong ba năm sẽ trở thành “ Thiên hạ đệ nhất”. Mặc dù cũng có người không tin, nhưng nhiều giai thoại âm ỷ khiến cho người kiên tâm nhất cũng phải dao động, quần hùng chỉ vì muốn tranh đoạt bức bản đồ này mà quên mất hai chữ chính nghĩa. Võ lâm đại loạn.

Tháng 4, giữa mùa xuân, bạn đang nằm thật thoải mái trên cánh đồng cỏ, cảm nhận những làn gió nhẹ dưới nắng chiều êm ả, lòng thầm hồi tưởng cuộc hội ngộ đầy duyên số hai năm trước, khi bạn còn là một cậu bé của làng quê bình dị và yên ả, sống bên ngoài thế giới võ lâm loạn lạc. Chính lòng tốt không cầu mong báo đáp khi cứu sống một người đang thoi thóp dưới chân núi đã giúp bạn học được võ công mà bạn có ngờ đâu đó lại là những tuyệt kỹ danh trấn giang hồ.

Võ Lâm Truyền Kỳ đã bắt đầu như thế, từ thế giới kiếm hiệp hết sức quen thuộc với các địa danh như Nga Mi Sơn, Thành Tương Dương, Đại Lý Phủ cùng các môn phái nổi tiếng như Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga Mi và các chiêu thức võ công như Giáng Long Thập Bát Chưởng, Dịch Cân Kinh, Tiểu Lý Phi Đao. Thế giới kiếm hiệp đầy thú vị nơi mà người chơi có thể thực hiện được những giấc mơ từ thủa đọc truyện Kim Dung như làm một vị hiệp khách hành hiệp trượng nghĩa, hay gia nhập các bang phái để thiết lập địa vị trong giới võ lâm. Dẫu một mình bôn ba khắp chân trời góc bể, tung hoành thỏa chí, trở thành vị đại hiệp được người đời ngưỡng mộ, hay chỉ là bước phiêu lãng, mong kiếm tìm một mối tình ghi tâm khắc cốt, thì tất cả mọi việc, đều sẽ được bắt đầu từ đây...

Nhân vật

Nhắc tới VLTK, ngoài yếu tố võ hiệp được lồng khéo léo vào bối cảnh lịch sử thật khiến người chơi cảm thấy quen thuộc và dễ hòa nhập thì cấu hình máy cực nhẹ đã giúp trò chơi lan tỏa đi khắp các phòng máy tại TQ (và sắp tới sẽ là VN). Đồ họa được thiết kế trên nền 2D sắc nét với hệ thống các nhân vật được dựng tỉ mỉ theo 10 môn phái danh trấn giang hồ lúc bấy giờ: Thiếu Lâm, Thiên Vương, Võ Đang, Nga Mi, Côn Luân, Thúy Yên, Cái Bang, Đường Môn (theo Chính và Trung phái) và Ngũ Độc cùng Thiên Nhẫn của Kim quốc (tà phái).

Trong VLTK, người chơi sẽ lựa chọn nhân vật theo yếu tố Ngũ Hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Mỗi yếu tố có điểm mạnh, yếu riêng biệt và sẽ quyết định môn phái cũng như chiêu thức võ công. Các thuộc tính Ngũ Hành sẽ tương sinh tương khắc và tạo ra những kết hợp rất thú vị. Ví dụ như Thiên Vương bang thuộc hành Kim mạnh về phòng thủ, nhiều sinh mệnh (HP), tấn công vật lý rất mạnh nhưng không có các đòn tấn công thuộc chưởng pháp. Ngược lại, phái Nga Mi mạnh về chưởng pháp nhưng khá yếu về vật lý, do Nga Mi vốn chỉ có nữ môn đồ. Ngoài nhân tố thuộc tính nói trên, để đa dạng hóa cách chơi, mỗi khi bạn lên được một cấp, bạn sẽ có 5 điểm cố định giúp bạn có thể hoàn thiện (build) nhân vật theo các tính chất như Sinh Mệnh, Nội Công, Thân Pháp và Ngoại Công.

Nhiệm vụ và chiêu thức

Bắt đầu cuộc chơi, người chơi sẽ phải quyết định xem mình sẽ gia nhập môn phái nào (Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga Mi...) theo các lựa chọn Ngũ Hành; và dĩ nhiên, bạn sẽ bắt đầu bằng những chức nhỏ nhất như gia đinh, quét chùa, nô bộc... Để có thể đạt đến cấp cao hơn, bạn phải luyện công và hòan thành nhiệm vụ được Chưởng Môn giao phó. Sau mỗi lần hoàn thành nhiệm vụ, bạn sẽ được thăng chức đồng thời được học thêm một số chiêu thức võ công của môn phái.

Khi đạt đủ trình độ, bạn có thể “hạ sơn” để hành hiệp giang hồ một cách tự tại như ngọn gió phóng túng. Đến bước này, bạn có thể làm những gì mình muốn như gia nhập bang hội, tham gia các nhiệm vụ giang hồ, kết bằng hữu, tìm kiếm bảo vật và tham gia công thành. Thậm chí bạn còn có thể “khai tông lập phái”, tức tự mình đứng ra lập bang hội riêng (dĩ nhiên là nếu bạn cho rằng mình có thể là một Vương Trùng Dương xứng danh thiên hạ).

Một khi đã xuất sư, bạn vẫn có thể quay về sư môn, một khi đạt đến 90 thành hỏa hầu, để học được tuyệt kỹ trấn phái vốn là chiêu thức uy lực nhất của mỗi bang (thí dụ như Cái Bang có Hàng Long Hữu Hối, Thiếu Lâm có Dịch Cân Kinh, Đường Môn có Tiểu Lý Phi Đao).

Chiêu thức (skill) của các nhân vật thường được chia ra từ 2 đến 3 đường tùy vào môn phái bạn đã chọn. Ví dụ khi gia nhập Thiếu Lâm, bạn có thể chọn học Thiếu Lâm Quyền Pháp, Thiếu Lâm Côn Pháp hay Thiếu Lâm Đao Pháp. Số chiêu thức cũng không đồng nhất và chỉ có thể học được mỗi khi bạn hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Học được chiêu thức đã là một vấn đề, vấn đề còn lại là làm sao bạn khổ luyện nó? Các điểm chiêu thức (skill point) được cung cấp ở mỗi level sẽ giúp bạn làm được điều đó. Tuy nhiên, khi cộng điểm chiêu thức, bạn phải hết sức cẩn thận bởi sự hạn chế của lượng điểm, bất kì một sự sai lầm nào cũng sẽ dẫn đến một nhân vật “đuổi gà chăn vịt” ngoài cổng thành và các trận công thành chỉ còn là giấc mơ xa vời.

Hệ thống bản đồ

Hệ thống bản đồ “Sơn Hà Xã Tắc” cũng là thử thách với người chơi. Có khoảng hơn 20 tỉnh thành rải rác khắp Trung Nguyên và Đại Lý. Bạn có thể di chuyển giữa các thôn và trấn bằng xe phu hay tàu thuyền (teleport), nhưng để đi đến nơi mà mình muốn thì không phải một sớm một chiều bạn có thể nắm vững.

Tất cả những điểm trên đều làm nền để hệ thống vũ khí và trang bị (items) trở thành tiêu điểm của toàn bộ game cũng như quá trình chơi. Tuy rằng trang phục, vũ khí giữa các môn phái không nhiều và không phân định rõ ràng nhưng bù vào đó, hệ thống “up” đồ dựa theo thuộc tính Ngũ Hành chính là mấu chốt của toàn bộ nhiệm vụ. Thông qua hệ Ngũ Hành tương sinh tương khắc, bạn có thể đến thợ rèn để “up” đồ bằng các viên đá quý chỉ có thể tìm được sau những nhiệm vụ võ lâm thập phần nguy hiểm. Sự kết hợp giữa các món bảo vật theo Ngũ Hành cũng sẽ là một khám phá thú vị với người chơi.


Công Thành Chiến

Một điều làm nên thành công vang dội của VLTK tại Trung Quốc chính là các trận Công Thành Chiến nảy lửa và hấp dẫn. Kim binh xâm lấn Nam Tống, khắp nơi đều xây dựng thành lũy để chống Kim. Ở các trấn lớn, mỗi ngày đều diễn ra các trận Công Thành Chiến nhằm chiếm thành từ tay quân Kim hoặc từ tay... bang phái khác. Phe công thành bao gồm một hoặc liên minh nhiều bang phái với số thành viên trên 50 người và sẽ ra sức phá hủy 3 viên đá trấn thành. Người chiến thắng sẽ là Thành Chủ, được phép cai quản và hưởng lợi từ việc buôn bán trong thành (thông qua đánh thuế). Các trận công thành thường được xem là tâm điểm của tất cả các sự kiện diễn ra trong trò chơi bởi tính cao trào và hấp dẫn của nó.

Then chốt của VLTK chính là sự tương tác không ngừng trong thế giới võ lâm. Bạn không đơn thuần đi chiến đấu với những quái vật để luyện công lực, mà bạn cùng với đồng môn hay bang hữu phải có chiến thuật khôn ngoan để tránh tình trạng hao binh tổn tướng vô ích trong những trận chiến bảo vệ võ lâm, bởi giờ đây các bạn đang chiến đấu với những người chơi cũng thông minh, võ nghệ cao cường không kém bạn. Các câu chuyện không bao giờ kể hết của Võ Lâm Truyền Kỳ cũng bắt đầu từ đây.

Nếu muốn nếm thử cảm giác rạo rực của lần đầu học được chiêu Hàng Long Bất Vũ, cảm giác sung sướng tìm được thanh Uyên Ương Kiếm, cảm giác thú vị cưỡi ngựa Xích Thố rong ruổi khắp các thành thị đẹp như tranh vẽ, cảm giác lãng mạn ngắm trăng tròn trên đỉnh Nga Mi... mời bạn bước vào thế giới Võ Lâm Truyền Kỳ.
Phuongdong
13-02-06, 18:48
Nếu bạn chơi VLTK nên quan tâm thêm một tí về Ngũ hành tương sinh và tương khắc để biết cách tránh đối thủ khắc mình, biết cách trang bị đồ vật để chống bị khắc.
Chẳng hạn như Võ Đang cứ bị Ngũ Độc giáo giết như rươi, không cách chống đỡ. Thật ra cũng không khó gỉai thích: Võ Đang thuộc Hành Thổ, Ngũ Độc thuộc Hành Mộc, mà Mộc thì khắc Thổ. Ai chơi Võ Đang sẽ thấy chỉ số kháng độc của mình luôn ở mức âm, nếu không có sự hỗ trợ từ trang thiết bị, còn chỉ số kháng hàn thì luôn dương, vì Thổ vốn khắc Thủy mà!
Phuongdong
13-02-06, 19:00
http://upload.thanhnienxame.net/VLTK_Auto_Play.rar <= tự động luyện công
Tùy Phong
13-02-06, 21:28
Hê hê, cảm ơn bác PĐ, em đang ung dung ngồi nhìn con Cái Bang thu nhặt chiến lợi phẩm. Sung sướng quá! Mà có 1 chương trình nó đòi pasword, bác em ơi!
Tùy Phong
13-02-06, 22:56
Trong đây có huynh muội nào luyện Cái Bang chỉ cho đệ cách tăng theo Bổng Pháp với. Đánh đến level 40 rồi mà đi đâu cũng bị bọn nó đập nhát là chết. Con bà nó!
TATAK
14-02-06, 12:56
Ây ya, cái này được à nha.
Anh em mình tụ vạ làm chớp võ lâm nhẩy ?
Em Thiên Nhẫn 7X bên Ngọc Sơn. Đã tẩy tủy 2 lần nhưng chưa có vợ, hic hic.
TATAK
18-02-06, 12:02
Trong đây có huynh muội nào luyện Cái Bang chỉ cho đệ cách tăng theo Bổng Pháp với. Đánh đến level 40 rồi mà đi đâu cũng bị bọn nó đập nhát là chết. Con bà nó!

Cái bang chưa tới 6X chwa được gọi là người được. Cố gắng nhẫn nhịn vậy ? Chú ý một điều là đừng có chạy theo bọn Thiếu Lâm mà diện đường nghệ giáp làm gì. Giữ điểm F3 để tăng hết vào sinh khí, Sức mạnh tăng đến 110 để ươm đồ dành cho CB là được.
Chú ý kỹ hơn là các điểm kỹ năng khi tăng các chiêu thưc có sự hỗ trợ lẫn nhau, đừng vì một lúc yếu mà tăng bậy sẽ hổng việc về sau ! Chúc gít tướng mạnh giỏi ! :flag:
Tùy Phong
18-02-06, 13:12
Đánh con CB phê quá. 2 tuần mà lên được level 39, trong khi tụi nó đánh 1 tháng lên 50, 60 hết rồi, nếu chơi con Thiếu Lâm. Mà sau level 60 thì có gì hay cho con CB này hả Tatak?

Bạn khoe con của bạn lên mình xem cái.
Nyx
18-02-06, 19:28
khi lên lv 60, làm nhiệm vụ Xuất Sư và Trùng Phản Sư Môn xong , bạn có :
-Kiến Nhân Thần Thủ
- Cái Bang Chưởng Pháp
-Giáng Long Chưởng
-Hàng Long Hữu Hối:11 sẽ có 2 rồng
_Hóa Điểm Vi Di
_Tiêu Diêu Công ( ko tốn mana)
- Tuý Diệp Cuồng Vũ ( Tốn )
từ cấp 61 trở đi sẽ dc Tẩy Tủy và tha hồ cộng điểm cho các chiêu hỗ trợ nhá !!
tuoitre
20-02-06, 12:33
Bác Nyx lấy con avatar của em xài hả?
tinykid
20-02-06, 14:44
Luyện từ đầu mệt lắm, chi bằng mua 1 acc 6,7x (chưa tảy tủy ) gì đó chơi cho khỏe. Còn nếu chơi từ đầu mà tẩy tủy lúc level < 90 thì hơi chán đới. Để dành việc tẩy tủy lên 90 luyện skill cho nhanh .

Hôm nọ vào svr Hoa Sơn gặp bác kukhỏe đang dùng thieulam cuốc đất ở Lâmdu quan :D. Anh em cùng cuốc chung cũng vui phết.

Em thấy thieulam chơi là thích nhất : cày cuốc khỏe, pk cũng kô đến nỗi tệ.
Nyx
20-02-06, 17:08
Bác Nyx lấy con avatar của em xài hả?
ờ , tại ko thấy bảng " hàng độc quyền "
như vậy chắc chẳng phạm pháp đâu nhỉ ???
ha ha

Em thấy thieulam chơi là thích nhất : cày cuốc khỏe, pk cũng kô đến nỗi tệ.
Đường Môn mới là mạnh nhất !!
tinykid
21-02-06, 12:15
Ặc ặc (cho giống game :) ) , Đường môn khi đánh pk khiến đối phương hầu như đứng yên tại chỗ mà chịu trận. Choáng cbn váng nhỉ, bác nhỉ!! Nhưng mờ chơi game đâu phải 1 vs 1, vả lại tùy vào nhân vật đó có đồ ngon khi đi pk nữa. Em thấy chẳng có củ tỏi nào mạnh nhất cả :D. Muốn giết em mà em kô muốn mất % thì nhiệm vụ đấy hơi khó của nó. Tại sao ? Hẹ hẹ, em đã luyện max skill Thổ địa phù rồi !!!!!!!!!!!!

Mọi người cùng đi, người đông thì sức mạnh :K

:)) :))
Nyx
21-02-06, 19:10
đánh thắng ai hay ko còn phụ thuộc vào kinh nghiệm PK khá nhiều , cứ tưởng thằng Côn Luân yếu xìu mà coi thường , thử chơi bên Côn Luân áp dụng chiêu quăng bùa , rồi phi thân chạy lăng nhăng 1 hối , lâu lâu ngứa tay quay lại bả cho nó 1 nhát xem ai thắng nào ??
thế mới nói , chẳng có phái nào mạnh hay yếu cả !
tinykid
26-02-06, 20:06
Hôm qua khi ra Biện Kinh trong lòng cảm thấy bồn chồn quá đổi em bèn giơ ngón út tay trái bấm control còn ngón trỏ tay phải bấm chuột vào những nhân vật đang chuẩn bị đánh nhau ở đó để xem tin tức. Khẹc khẹc, đồ chúng nó mặc để pk là có quy luật. Vầng, đồ bác đang mặc khi pk là một vấn đề cực kì quan trọng. Chẳng biết bác nào có cùng phát hiện (cái quy luật í) như em không?!

Đường môn rõ ràng gặp thiên vương và thiếu lâm giống như gặp cọp. Thiếu lâm 6x có thể đạp thiếu lâm 8x như con. Cái bang 15 rồng hay võ đang 8 kiếm không có gì ghê gớm. Thiên vương tuy damage mạnh, đánh nhanh và băng sát nhưng không phải là bất khả chiến bại. Trăm sự nhờ đồ, nhờ đồ ngon.

(PS: sao Hạ Long cắt hộ khẩu em nhẩy :@)
Phuongdong
01-03-06, 15:19
Có bác nào chơi cho em hỏi về Võ đang đã ở level 61 thì có nên tẩy tủy không và nên theo khí tông hay kiếm tông. Quy trình làm thế nào, càng chi tiết càng tốt vì dek phải em chơi.
tinykid
01-03-06, 18:41
Trước em cũng có tham khảo VĐ và cũng có ít ý thế này (ở cấp < 90):

- Võ Đang chơi khí damage mạnh,mất nhiều nội lực cho chiêu 60, khi đi pk đánh từ xa. Chơi kiếm có vẻ ít tốn mana hơn khí, damage cũng không yếu, khi pk đánh xáp lá cà.

-Chơi kiếm hiện nay đồng đạo VĐ còn băn khoăn về điểm thân pháp (100, 200 hay 300? ) để tăng độ chính xác cho chiêu ngoại công->nội lực yếu, trong khi chơi khí chỉ có 110suc mạnh còn lại là nội lực hết->nội lực cao. Võ đang ưu thế là mana cao và có chiêu gì đó gọi là Tọa Vọng Vô Ngã học ở cấp 50, nếu tăng 5 skills cho nó thì chuyển hóa sát thương thành nội lực 75% rồi.

- Chơi kiếm cần có kiếm ngon để chiếm ưu thế khi pk : kiếm tđxchiêu + băng sát .

- Level dưới 9x không nhất thiết phải reset (tẩy tủy) trừ khi tăng điểm tiềm năng hoăc kỹ năng sai quá nhiều. Mỗi account được 1 lần tẩy miễn phí, sau này muốn tẩy lại phải có điều kiện (6 tinh hông bảo thạch để tẩy điểm tiềm năng, 3 thủy tinh bất kì cho điểm kỹ năng). Chơi game này điểm tiềm năng quan trọng hơn điểm kỹ năng (đối với thời điểm hiện nay), vì để tẩy điểm tiềm năng phải mất 6 viên Tinh hồng bảo thạch (giá 6 viên cỡ 300->400K vnd) mà lại khó kiếm.

Việc tẩy tủy thì đơn giản, đến xa phu ở bất cứ thành nào cũng được, ở đó có mục "Đi đảo Tẩy tủy". Nhấp vào đó là lên đảo. Khi lên đảo gặp 1 thầy chùa tên Phản Tăng , nhấp vào sẽ có mục chọn để tẩy điểm tiềm năng hoặc kỹ năng. Tăng lại điểm theo ý muốn, nếu lỡ chọn sai thì nhấp vào ông ta lần nữa để làm lại (bao nhiêu lần cũng được). Sau khi tăng rồi có thể đi ra bên ngoài thử đánh cột gỗ xem lực đánh của minh
ngon lành không, nhưng chú ý cột gỗ kô có né tránh nên lực đánh rất ổn định do đó khi đánh quái vật (lính) thường ít điểm hơn. Nếu muốn thử sức với người nào đó cùng ở trên đảo thì 2 người sẽ phải party với nhau và đi vào hang động so găng nếu không muốn người khác quấy phá, hoặc cũng có thể Giết thù nhau để pk mà không sợ mất % điểm kinh nghiệm. Trên đảo có thể mua mana, máu ở chỗ ông bán hàng sida,gần ông phản tăng. Cuối cùng, để rời đảo tẩy tủy ta lại gặp ông Phản tăng lần nữa, nhấp mục chọn rời khỏi là xong.

Chút ý vậy thôi, bác xem được thì dùng.


Cái link dưới đây trong forum võ lâm cũng khá, bác nào mới chơi thì tham khảo cho biết

Thư viện võ lâm : http://forum.volam.com.vn/showthread.php?t=53039
TATAK
05-03-06, 23:26
Hôm qua đi qua Linh Cốc động cắm chuột được 34 giây thì gặp Diệu Như, quá bất ngờ! Thế là tớ chui vào một góc lag óanh nó tơi bời theo đúng kiểu du kích bẩn thỉu của bọn tà đại Thiên Nhẫn. Thế qué nào được lúc gần chết thì bọn 9X kéo vào đò sát một nhát tớ về thành. Khi quay lại thì cũng là lúc chúng nó đang chia đồ rồi.
Rút ra một kinh nghiệm sương máu, mang theo một con chữ trắng (chưa nhập môn phái) cho nó PT và chạy đi đâu đó trốn. sau này cho dù mình chết thì nó cứ chờ đến khi đồ rớt ra là tha hồ lụm !