Valentine's Day à?

Mime
13-02-06, 16:50
Vầng, tình yêu là ảo giác mà người ta tự tạo cho mình hoặc tạo ra cho người khác.


Ngỡ là tình yêu

Những cặp tình nhân, yêu nhau và cả... không yêu nhau, đến ngày ấy giờ ấy là phải trao đổi một số thủ tục: Hoa hồng, nhắn tin, chocolate, gối tim. Sau mỗi thời điểm tỏ tình theo phong trào xã hội như thế, rất khó phân biệt đâu là yêu thật, đâu là yêu giả.

Tình yêu, theo định nghĩa của một nhà thơ thì nó giống như tiếng nhạc vẳng từ căn phòng khác, khi ta là la hát theo thì tiếng nhạc vẳng đó biến mất. Nó biến hẳn, khiến cho ta cả đời nhớ lại cái giai điệu vẳng đó trong đầu, không thể nghe lại thấy nó, thử hát lại mà không thể hát giống.

Tình yêu chập chờn như thế, liệu có thể tồn tại thứ “đắm say không chập chờn”? Trường phái vị tình cảm luôn tin vào tình trạng đắm say có thật là vĩnh cửu. Phái vị lý trí thì đầy nghi ngờ: Thời buổi văn minh làm gì có yêu mê dại, thích nhau còn khó nữa là đắm đuối! Đắm say thì ít, bị chụp mũ “đắm say” thì nhiều.

Những nghi ngờ trên nghe hơi nghiệt ngã nhưng phái vị lý trí có trong tay hàng “nắm” ví dụ. Trong đó kẻ chụp mũ đa số là nữ, kẻ bị chụp mũ đa số là nam.

Có một nữ tình nhân trong một thời gian dài yên tâm về người tình nô lệ của mình. Anh ta tận tụy, anh ta khóc nếu bị ruồng rẫy, anh ta chịu đựng sự hành hạ, anh ta hết lòng chăm sóc cô và người thân của cô... rất muộn sau đó cô ta vỡ mộng vì biết rằng anh ta bẩm sinh là người tốt, người cam chịu chứ không phải vì cô mà anh ta biến thành người tốt.

Tương tự trong trường hợp đối tác nam lúc nào cũng quấn quýt bên người yêu. Anh ta thích ôm ấp, không bao giờ chán trong việc ôm ấp, vuốt ve. Cô ta tin rằng, mình không thể làm cho anh ta chán, trên thực tế anh ta cũng dễ “phê” như vậy trong vòng tay của tất cả phụ nữ trước và sau cô. Đơn giản anh ta có làn da siêu nhạy cảm, nên rất thích việc ôm ấp.

Có một chàng, sau bao năm bỗng dưng xuất hiện ở cửa nhà người yêu cũ đúng vào sáng ngày 14/2. Người phụ nữ khấp khởi tin rằng, vào ngày Valentine, anh ta đến, không cần nói cũng biết rằng “còn yêu”, “tình âm thầm và dai dẳng quá”. Trên thực tế, lễ Valentine thường rơi vào một trong mấy ngày tết Nguyên Đán. Anh ta không hề nhớ đó là mùng 6 Tết, cả cơ quan đi chúc nhau, ngồi một mình buồn thế là anh cuốc bộ đến nhà cô để chúc Tết. Sau vụ này không ít người tránh đi chúc tết vào đúng ngày 14/2 vì sợ bị chụp cái mũ “đắm say”.

Có nhiều phụ nữ thích thú khi theo dõi cuộc sống hôn hân của người yêu cũ. Họ tự tưởng ra anh ta lấy vợ không tình yêu, anh ta đối xử lạnh nhạt với cô vợ (vì vẫn nặng tình với mình?), anh ta sắp ly dị tới nơi vì vợ không bằng người cũ, cô kia ghen tuông suốt (với mình)...

Trên thực tế, gia đình họ có những nguyên nhân mâu thuẫn không hề liên quan tới người yêu cũ. Anh ta cũng không hề biết cô người yêu cũ đang ngày ngày ân hận vì đã không làm vợ anh, đẩy anh đến một nông nỗi mà anh không hề hay biết. Anh sẽ hoàn toàn bất ngờ nếu được tin người ta phân cho anh vai “ruồng rẫy vợ vì thủy chung với người tình cũ”.

(Theo Người Đẹp Việt Nam)
xanhdovang
13-02-06, 17:11
Vầng, tình yêu là tình yêu,,ảo giác là ảo giác,tạo cho mình, tạo cho người, hay người tạo cho mình..Giả thật lẫn lộn thì mai vưỡn là valentine. Yêu thì không suy xét, hay suy xét kỹ càng thi không yêu,,rồi cũng không tránh khỏi băn khoăn, không hết mệt mỏi. Mong tình yêu là có thật,,không phải ảo giác lừa mình ,,lừa người. Mong mọi người hạnh phúc với tình cảm riêng trong ngày này
Phuongdong
13-02-06, 18:14
NGÀY VALENTINE ĐƯỢC BẮT ĐẦU TỪ THỜI KÌ ĐẾ CHẾ LA MÃ. DƯỚI THỜI LA MÃ CỔ ĐẠI, NGÀY 14 THÁNG 2 LÀ NGÀY TƯỞNG NHỚ JUNO. JUNO LÀ NỮ HOÀNG CỦA CÁC NAM THẦN VÀ NỮ THẦN LA MÃ. NGƯỜI LA MÃ CŨNG COI BÀ LÀ NỮ THẦN CAI QUẢN PHỤ NỮ VÀ HÔN NHÂN. NGÀY TIẾP THEO CỦA NGÀY 14 THÁNG 2, NGÀY 15 THÁNG 2 LÀ NGÀY ĐẦU TIÊN CỦA LỄ HỘI LUPERCALIA. CUỘC SỐNG CỦA CÁC CHÀNG TRAI VÀ CÔ GÁI TRẺ BỊ NGĂN CẤM VÔ CÙNG HÀ KHẮC. TUY VẬY, HỌ VẪN CÓ THỂ ĐẾN VỚI NHAU THÔNG QUA PHONG TỤC RÚT THĂM TÊN NHAU. VÀO ĐÊM HÔM TRƯỚC NGÀY HỘI LUPERCALIA, TÊN CỦA NHỮNG CÔ GÁI LA MÃ ĐƯỢC VIẾT LÊN MỘT MẢNH GIẤY NHỎ VÀ ĐƯỢC CHO VÀO TRONG CÁC BÌNH ĐỰNG. MỖI MỘT CHÀNG TRAI TRẺ SẼ RÚT THĂM MỘT CÁI TÊN BẤT KÌ VÀ SAU ĐÓ CHÀNG TRỞ THÀNH BẠN CỦA CÔ GÁI MÀ ANH TA CHỌN TRONG SUỐT THỜI GIAN DIỄN RA LỄ HỘI. ĐÔI KHI, VIỆC KẾT ĐÔI CỦA ĐÔI BẠN TRẺ KÉO DÀI SUỐT CẢ MỘT NĂM RÒNG VÀ THÔNG THƯỜNG HỌ YÊU NHAU VÀ SAU ĐÓ THÌ CƯỚI NHAU.

http://upload.thanhnienxame.net/members/f4f9eb7113.jpg

DƯỚI SỰ TRỊ VÌ CỦA HOÀNG ĐẾ CLAUDIUS ĐỆ NHỊ, ĐẾ CHẾ LA MÃ THAM GIA NHIỀU CUỘC CHINH PHẠT ĐẪM MÁU VÀ KHÔNG ĐƯỢC NGƯỜI DÂN ỦNG HỘ. CLAUDIUS BẠO CHÚA GẶP PHẢI KHÓ KHĂN KHI ĐỘNG VIÊN CÁC CHÀNG TRAI TRẺ GIA NHẬP VÀO ĐỘI CHIẾN BINH CỦA ÔNG TA. CLAUDIUS BẠO CHÚA CHO RẰNG NGUYÊN NHÂN CHÍNH LÀ ĐÀN ÔNG LA MÃ KHÔNG MUỐN RỜI XA GIA ĐÌNH HAY NGƯỜI YÊU CỦA MÌNH. BỞI VẬY, CLAUDIUS RA LỆNH CẤM TẤT CẢ CÁC ĐÁM CƯỚI HOẶC LỄ ĐÍNH HÔN Ở THÀNH LA MÃ. THÁNH VALENTINE TỐT BỤNG LÀ MỘT LINH MỤC Ở THÀNH LA MÃ DƯỚI THỜI CLAUDIUS ĐỆ NHỊ. ÔNG CÙNG THÁNH MARIUS ĐÃ GIÚP ĐỠ NHỮNG NGƯỜI CƠ ĐỐC GIÁO PHẢI CHỊU CẢNH ĐỌA ĐẦY VÀ CHO NHỮNG CẶP VỢ CHỒNG BÍ MẬT CƯỚI NHAU. VÌ HÀNH ĐỘNG NHÂN ÁI NÀY MÀ THÁNH ĐÃ BỊ BẮT GIAM VÀ BỊ KÉO LÊ TRƯỚC MẶT TÊN THÁI THÚ THÀNH LA MÃ. HẮN ĐÃ XỬ THÁNH VALENTINE PHẢI BỊ ĐÁNH BẰNG GẬY ĐẾN CHẾT VÀ SAU ĐÓ PHẢI BỊ CHẶT ĐẦU. VALENTINE PHẢI CHỊU CUỘC HÀNH HÌNH VÀO ĐÚNG NGÀY 14 THÁNG 2 VÀO KHOẢNG NĂM 270 TCN. VÀO THỜI GIAN NÀY ĐANG DIỄN RA MỘT PHONG TỤC TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI DÂN THÀNH LA MÃ, THỰC RA ĐÓ LÀ MỘT LỄ HỘI RẤT CỔ XƯA ĐƯỢC TỔ CHỨC VÀO THÁNG 2, LỄ HỘI LUPERCALIA, LỄ HỘI ĐỂ NHỚ ĐẾN MỘT VỊ THẦN CỦA NGƯỜI LA MÃ. VÀO DỊP NÀY, TRONG SỐ RẤT NHIỀU CÁC NGHI LỄ THÌ CÓ MỘT LỄ RÚT THĂM MỘT CÁCH NGẪU NHIÊN TÊN CỦA CÁC CÔ GÁI TRẺ TRONG NHỮNG CHIẾC BÌNH NHƯ LÀ MỘT TRÒ CHƠI MAY RỦI CỦA TÌNH YÊU. CÁC MỤC SƯ TỪ NHỮNG NHÀ THỜ CƠ ĐỐC GIÁO Ở LA MÃ ĐÃ CỐ GẮNG LOẠI BỎ YẾU TỐ NGOẠI ĐẠO BẰNG CÁCH THAY THẾ BẰNG TÊN CỦA CÁC VỊ THÁNH CHO NHỮNG NGÀY HỘI CỦA CÁC THIẾU NỮ NÀY. BỞI LỄ HỘI LUPERCALIA BẮT ĐẦU VÀO GIỮA THÁNG 2, CÓ VẺ NHƯ CÁC MỤC SƯ ĐÃ CHỌN NGÀY THÁNH VALENTINE LÀM NGÀY KỈ NIỆM CHO LỄ HỘI MỚI NÀY. NHƯ VẬY, DƯỜNG NHƯ PHONG TỤC CÁC CHÀNG TRAI TRẺ CHỌN CÁC THIẾU NỮ LÀM NGƯỜI YÊU CỦA MÌNH (TRONG DỊP VALENTINE) HAY CHỌN CHO MÌNH CÁC VỊ THÁNH BẢO HỘ CHO NĂM TỚI CŨNG PHÁT SINH TỪ ĐÂY. ( Trích theo lịch sử La Mã)


Chúc tất cả các bạn có một ngày lễ Valentine vui vẻ và hạnh phúc bên người thương của mình . Cầu chúc cho tình yêu của hai bạn sẽ mãi vững bền .Hạnh phúc sẽ luôn đến với các bạn,nếu như các bạn luôn biết yêu thương và tôn trọng lẫn nhau . Có như vậy thì tình yêu mới trở nên vĩnh cửu


http://upload.thanhnienxame.net/members/306b1491c4.jpg
Xuân
14-02-06, 00:37
PD cho em xin cái ảnh thiên thần bé con trên kia làm avatar nhé. Giống như một ngày mai rất đẹp mà buồn. Xóa hộ em cái title bây giờ được không ạ. Cảm ơn anh nhiều. Khi nào em đổi tâm trạng sẽ nhờ vả các Min thay avatar sau ạ :D