Chuyện mỹ phẩm

Calla
28-06-05, 12:06
Hưởng ứng bạn Mây, tớ mở topic này để chị em vào đây bàn chuyện mỹ phẩm làm đẹp. Ai chửi giai cứ chửi, ai đong giai cứ đong, còn ta cứ phải bàn mưu nghĩ cách để gìn giữ cái sắc đẹp ( vốn bị bọn giai TL báng bổ chả ra gì) phải thế không ạ.Mình không tự yêu lấy thân mình thì mong gì bọn giai nó yêu, thế nên chị em ta cứ phải đẹp, đẹp cho bọn nó tiếc đứt ruột ra.

Hồi ở VN, chị rất khoái mỹ phẩm của bọn Vichy. Nói chung là các loại mỹ phẩm dưỡng da, còn loại trang điểm thì cũng không máu me lắm vì đặc thù công việc là không nên trang điểm nhiều. Nói chung dù đông hay hè đều nên sử dụng các loại sản phẩm dưỡng da hết. Nhưng phải cái đường nhà mình bụi quá, đi ngoài từ nhà đến cơ quan xong là mặt như là bãi chiến trường, phát ghê.

Đi nước ngoài thấy bọn gái Tây dùng mỹ phẩm mới kinh, con bạn chị có đến 20 loại kem dưỡng khác nhau, mỗi sáng ra thấy bà nàng bôi đủ thứ từ kem dường mặt, dưỡng tóc, dưỡng tay (có cả kem riêng dưỡng móng tay, hehe) rồi dưỡng chân... Con nào con nấy thơm phưng phức. Mình cũng đánh đú theo nhưng chỉ xài mỹ phẩm dưỡng da là chính, mà mỹ phẩm của bọn Body shop được phết, mùi thường rất dễ chịu. Chịu khó mỗi tối trước khi đi ngủ tự mát xa da mặt là tốt nhất, nhất là sau mấy tiếng dán mắt bào máy tính buôn chuyện trong Thăng long. :icon_redf
Mây
28-06-05, 13:22
Chủ đề này hay nhỉ Calla nhỉ?

Hồi còn đại học, tớ cũng thích dùng Vichy. Có lẽ do Vichy là dược mỹ phẩm, cho mình một cảm giác an toàn khi sử dụng.

Sau đó một thời gian chuyển sang dùng Clinique. Mọi người vẫn thích Estée Lauder hơn vì Clinique giờ chỉ là một brand của hãng này. Tuy nhiên, theo tình hình thực tại, chỉ Clinique mới có chi nhánh chính thức tại Việt Nam. Mà mỹ phẩm thì thứ nhất là phải mua qua kênh phân phối chính thức, thứ 2 là cửa hàng của nó phải kè kè bên mình, reachable í, để có hết món nào còn chạy qua đó mua liền được.

Hết Clinique là Shiseido - rất thích hợp với làn da châu Á (nhưng mà đắt chết đi được). Mình dân Việt, da không đẹp được như gái xứ lạnh, cứ Shiseido mà dùng, trang điểm xong nhìn ngon tờ rờ.

Bọn Tây dùng mỹ phẩm kinh, bọn Hàn bọn Nhật cũng kinh Calla ạ. Hậu quả của mấy năm share phòng với chúng nó là thế này này. Mascara remover, kem tẩy trang, sữa rửa mặt, shower cream, body lotion, hand lotion, nail lotion, eye cream, kem làm mềm da chân, nước xịt tóc, nước hoa nhẹ để xịt chân xịt tay... Hôm nào có thời gian ngồi tỉ mẩn từ công đoạn a đến z hơi bị vui của nó, coi như là một cách giải trí.
Delliah
28-06-05, 14:09
Hồi đầu em dùng clinique là chính, có điểm một ít các bạn Body shop. Sau hồi đi UK chơi thấy Body shop bán như hàng sales, rẻ quá nên bỏ Body shop.

Bây giờ toàn dùng Shiseido. Đồ đầy nhà mà mắc vấn đề là ko có time để thực hiện. Có hồi đặt chỉ tiêu 3h daily cho body care, mà bận chẳng bao giờ làm nổi.

Bây giờ em cần chỗ nào matxa để giảm stress. Các chị chỉ em mỹ phẩm giảm stress và shop nào matxa tốt? Trước toàn chồng mátxa mà giờ đang dỗi chồng nên không thèm nữa. HN, SG, Sing, Thai, đâu cũng được, xa càng tốt để em có cớ xa chồng vài ngày. :flag:
hoasuong
28-06-05, 14:37
Đồng ý cả chân lẫn tay với Calla. Phải đẹp cho toét hết mắt giai ra nhỉ :D

Tớ thấy chăm sóc bản thân mình là điều đáng làm nhất trong các loại việc phải làm (cái này có thể gọi là chủ nghĩa hiện sinh không nhỉ ??? ).

Quay lại chuyện mỹ phẩm, cái quan trọng nhất là phải biết chăm sóc da. Theo tớ thì vấn đề ăn uống, chăm chỉ quan trọng hơn dùng kem nào. Tuy nhiên biết cách chăm sóc da cũng quan trọng không kém.

Bước đầu tiên là phải biết da mình thuộc loại nào để mà tìm loại kem và chăm sóc cho đúng kiểu. Nếu không thi tiền mất tật mang.

Ta nói về da mặt trước (chả hiểu sao các anh giai lúc nào cũng quan tâm đến cái mẹt của chúng ta đầu tiên).

Thường thì có 4 loại da (hình như 5 thì đúng hơn)

- Da nhờn: biểu hiện là có rất nhiều mồ mả, đã vậy cứ bình minh lên thì lại lênh láng các loại nước có váng mỡ (ruồi mà có lỡ chân đậu vào thì chả khác gì trượt patin, con nào trượt không khéo thì có mà ngã gãy răng !). À quên, còn có rất nhiều hố do các mồ mả đã bốc để lại hoặc có một số (rất nhiều) huyệt đã đào sẵn sàng biến thành mồ mả.
- Da hỗn hợp: Tức là có váng mỡ chỉ ở vùng cằm, mũi và hai bên phía trên lông mày. Thình thoảng thì cũng có vài con ma đội mồ dậy nhưng ít thôi.
- Da khô: loại này thì giống ruộng lúa khi mùa khô, lúc nào cũng chực nứt ra. Thỉnh thoảng lại còn bong vẩy lung tung như gốc mạ khô ấy.
- Da thường: nếu được ở vào loại này là thích nhất. Vì hợp với các loại kem.
- À, còn da nhạy cảm nữa, loại này cũng mệt phết vì dễ bị dị ứng với những thứ lạ. Thường là loại da mỏng như giấy pơ luya ấy. Nếu da này thì chả cần đánh bằng hoa hồng đâu, chỉ cần đánh bằng cái nút bấc cũng thâm tím hết cả lên rồi.

Khi đã biết mình thuộc loại da nào, cần chọn bộ mỹ phẩm chăm sóc da phù hợp. Nhất thiết phải tuân thủ các bước sau:

- Rửa mặt bằng sữa (milk) cho da nhạy cảm và da khô hoặc bằng gel (chả biết ở nhà gọi là gì) cho các loại da còn lại.
- Dùng bông nhẹ nhàng chấm nước hoa hồng (toner) lau lại, nhớ là phải thật nhẹ nhàng, chỉ cần chấm chấm cũng được (nhất là vùng quanh mắt). Nên dùng toner không có cồn (alcool free)
- Sau đó bôi kem dưỡng da (ngày hay đêm tùy theo thời điểm). Kem nên dùng cho da khô, da thường, còn da nhờn thì nên dùng dạng lotion.

Ối giời ôi, nói về các loại kem thì còn vô vàn. Thôi, đi ngủ đã, có gì tiếp sau nhỉ. Ai biết thêm mánh khóe nào thì chia sẻ nữa nhá, để chị em ta đẹp cho giai chết hết luôn nhỉ.
Tiểu Đông Tà
28-06-05, 14:42
Hay quá, giống box Làm đẹp bên TTVNOL, nhưng mình có thi triển cả quả album không mấy chị ? :D

Cho em review dầu gội chống rụng tóc của Vichy. Hiệu quả cực kỳ, nhưng không nên dùng liên tục, thấy tóc bớt rụng là ngưng nhảy qua dùng shampoo khác, vì Vichy là 1 dạng dược mỹ phẩm, em không dám dùng thường xuyên.
Dưỡng da thì Shiseido là nhất rồi, nhưng đắt quá đê, mua mà xót hết cả ruột. Phấn của Shiseido rất mịn & thật da, tại vì là dành cho làn da châu Á, vàng và mỏng manh, nhìn không cộm. Phấn foundation em thấy của U2B cũng hợp. Mascara thì Estée Lauder, má hồng dạng kem của ... bọn gì cũng của Nhật ý nhỉ, sao tự nhiên quên béng! Nhưng em có 1 bí quyết, dùng luôn son nhũ hồng làm má hồng, nhìn mịn và mướt cực kỳ, hiệu quả thấy ngay tắp lự đấy! :icon_redf

Nhân đây cho em hỏi nhờ, chị em có để ý tình hình thời trang trong nước thì cho em ý kiến về gout trang điểm nhé, mọi người thích style make up của ai nhất ? Lê Dũng, Nam Trung, or ... ?
chakuchak
28-06-05, 14:48
Nhảy xổ vào chuyện chị em tí cho vui :icecream:
Vừa sưu tầm được một số thuật ngữ trong mỹ phẩm, bốt lên đây thiết nghĩ cũng hợp,


Allergy-screened (chất chống dị ứng): Có nghĩa là trong thành phần cấu tạo của sản phẩm có chất chống dị ứng và đã qua các kiểm tra riêng biệt để bảo đảm an toàn cho người sử dụng, tỷ lệ gây dị ứng rất nhỏ.

Anti-oxidants (chất chống ôxy hoá): Có tác dụng thu dọn những gốc tự do tồn tại trên da bạn, tránh phản ứng hoá học với các phần tử tồn tại trong không khí gây ôxy hoá làm tổn thương da. Các chất chống ôxy hoá tốt nhất là vitamin A, C, và E hay còn gọi là ACE vitamins.

Benzoyl Peroxide (chất chống nhiễm trùng): Đây là thành phần được sử dụng trong hầu hết các sản phẩm trị mụn trứng cá và mụn đầu đen vì có tác dụng lột nhẹ da và làm tróc nhân mụn, giúp giải quyết triệt để nguyên nhân gây mụn.

Collagen (chất liên kết): Collagen là một loại chất đàn hồi căn bản trong cấu tạo da cuả bạn; có tác dụng kết nối các sợi tế bào và đảm bảo cho da ở trạng thái tự nhiên. Các sợi collagen cũ có độ đàn hồi kém, là một trong những nguyên nhân của tình trạng da chảy xệ, kém đàn hồi khi bạn lớn tuổi. Chính vì thế mà collagen được sử dụng rất phổ biến trong thành phần của hầu hết sản phẩm chăm sóc da đặc trị. Tuy nhiên, vẫn có những nghi ngờ về hiệu quả tích cực của collagen đối với việc cải thiện làn da mặc dù khả năng thẩm thấu vào da trên thực tế là rất tốt.

Dermatolo gically tested (đã qua kiểm tra thử trên da): Sản phẩm đã được sử dụng thử trên da của một nhóm người tình nguyện với sự giám sát chặt chẽ để tìm ra bất cứ tình huống nào có khả năng gây kích ứng da, tác dụng phụ. Với các sản phẩm đã có ghi chú này, bạn có thể yên tâm vì nó thích hợp cho cả những làn da nhạy cảm và da trẻ em

Efoliation (lột da): Có tác dụng lấy đi lớp da chết trên bề mặt làm cho da sáng và mềm hơn. Để thực hiện quy trình lột, bạn phải làm ẩm da, thoa kem lột có hạt tẩy nhẹ (scrub) để massage, sau đó rửa sạch da bằng nước ấm.

Elastin: Đây là một loại sợi liên kết dưới lớp da của bạn, giúp kết nối các sợi collagen, có tác dụng giữ cho da săn và đàn hồi tốt.

Fruit acids (axit trái cây): Cũng được biết đến với tên gọi AHA hay alpha-hydroxy acid. Chúng được tìm thấy trong các sản phẩm của thiên nhiên như trái cây, sữa chua và rượu. AHA có trong hầu hết các loại kem bôi mặt vì tác dụng làm sạch chất nhờn, tế bào chết trên bề mặt da, đem lại làn da mới sáng mịn.

Humectants (chất giữ ẩm): Chất này thường hiện diện trong thành phần của các loại kem giữ ẩm vì tác dụng giúp cho da mềm mại.

Hypo allergenic (có khả năng gây dị ứng): Những sản phẩm này thường chứa chất tạo mùi và một lượng nhỏ chất tạo màu, có thể gây kích ứng hoặc làm cho da trở nên nhạy cảm hơn. Nó không hoàn toàn bảo đảm đối với những người có cơ địa dễ dị ứng.

Liposomes: Là những hạt hình cầu rất nhỏ, một dạng vật chất hình thành nên các tế bào. Vì kích thước rất nhỏ bé nên chúng có thể thâm nhập các tế bào sống và hoạt động tích cực như người vận chuyển, đưa các hoạt chất trong sản phẩm thấm sâu vào tế bào để phát huy tác dụng tốt nhất.

PH balanced (độ PH trung tính): pH 7 là mức độ trung bình, nếu thấp hơn là có tính axít và cao hơn là có tính kiềm. Một làn da khoẻ sẽ có độ pH hơi nghiêng về tính axít, do đó độ pH trung tính của các sản phẩm chăm sóc da cũng phải hơi có tính axít (pH được khuyến cáo là 5.5) để duy trì mức độ tự nhiên của da.

Retina: Cũng được biết đến với tên gọi Retinoic acid, có nguồn gốc từ vitaminA, đã được dùng từ rất lâu trong việc điều trị mụn trứng cá. Ngoài ra, nó cũng được phát hiện là có khả năng đẩy lùi tiến trình lão hoá da. Tuy nhiên, việc sử dụng cần được sự giám sát của bác sĩ vì nếu sử dụng qúa nhiều ở mức cho phép sẽ khiến da bị bào mòn quá mức, dễ dẫn đến tình trạng kích ứng da.

T-panel (vùng chữ T): Đây là thuật ngữ chỉ vùng da bao gồm phần trán và giữa mặt, nơi tuyến nhờn và tuyến mồ hôi hoạt động nhiều nhất.

Ultraviolet rays (tia cực tím UV): Là một loại tia sáng có thể gây tổn thương cho da bạn. Tia UVB sẽ gây bỏng da nếu bạn ở ngoài nắng quá lâu. Tia UVA luôn có trong ánh nắng ở mọi thời điểm trong năm, gây nên hiện tượng da lão hoá và nhăn. Để bảo đảm an toàn, bạn nên sử dụng loại kem chống nắng bao gồm cả 2 tác dụng chống UVA và UVB.

Water soluble (có thể hoà tan trong nước): các loại chất tẩy trang được coi như dạng sản phẩm có thể tan trong nước khi chúng làm tan các chất bẩn và chất trang điểm trên da. Nhờ đó, bạn có thể rửa sạch da với nước một cách dễ dàng.
lyylyty
28-06-05, 22:35
Hì hì, đồ mỹ phẩm hiện giờ của em thì gọi là chăm sóc từ gót chân tới ngọn tóc :flag: Chả tội gì,em thấy cứ đầu tư vào đẹp mình chứ đi đâu mà thiệt
Duỡng da cả mẹt với body bây giờ em dùng của Laneige , dùng được lắm ạ,nhất là body thì cái mùi của nó quyến rũ ghê cơ, hệt như ngoài hộp là hình 2 anh chị xơm nhau
Thêm cái nữa chị em nên để ý là kem duỡng da tay, mới kem làm mềm gót chân,mấy chỗ í nhanh khô ,nhanh xấu da lắm.
Make up ,riêng về phấn thì Make up Forever,Shiseido đều tốt cả, mịn thật da.Còn lại mấy thứ sắc màu vẽ vời thì mỗi nơi 1 tí .Em thích nhất là ngồi xem bọn Hàn trang điểm,chả hiểu phapha quệt quệt thế nào mà nó toàn từ vịt thành thiên nga,học mãi chả được
Chị Delliah : chị ở Hn thf ở dối diện bến xe Kim Mã ,ngay đầu cái phố nhỏ nhỏ ( e quên tên ) làm matxa, rồi thích thì ngâm tẩm thuốc bắc cho hết giận chồng chị hơn nữa thì dịch vụ Qi_Shiseido ở trên phố Lý Thái Tổ,các em nhân viên matxa dễ chịu.Còn không thì đi béng nước ngoài chơi 1 tuần cho anh í nhớ(và chị nhớ ) điên cuồng :flag:
Calla
29-06-05, 08:30
Bạn Delliah làm quả đi nước ngoài mát xa với tắm spa cho mấu, hehe. Bên chỗ tớ nó quảng cáo tua du lịc kết hợp các loại dịch vụ chăm sóc sắc đẹp tại Sin, thích nhất là đoạn 1 em nằm trong bể tắm rắc đầy cánh hoa hồng làm tớ chỉ muốn phi ngay sang thôi. Tưởng tưởng sáng đi mát xa, tắm hơi, chiều đi shopping tối ăn nhậu, sướng nhể. Đi Sin chơi đê, chị em ơi, lại còn đang mùa sale nữa chứ. Thèm quá.
Delliah
29-06-05, 12:53
U`, cảm ơn các bạn và các em. Tớ book vé, tuần sau sang Sing .
Vừa thông báo, chồng lại dỗi rồi. Mới làm lành đêm qua mà giờ đã lại dỗi rồi. Dỗi liên hoàn.
Chồng như dở hơi, công nhận không?
Hồ Minh Trí
29-06-05, 13:04
U`, cảm ơn các bạn và các em. Tớ book vé, tuần sau sang Sing .
Vừa thông báo, chồng lại dỗi rồi. Mới làm lành đêm qua mà giờ đã lại dỗi rồi. Dỗi liên hoàn.
Chồng như dở hơi, công nhận không?
Dỗi là 1 thủ đoạn của bọn anh để có lý do chính đáng khỏi ăn cơm nhà thôi. Có khi thằng chồng em đang vờ vịt dỗi dỗi hờn hờn để em biến khỏi tầm tay nó vài ngày, nó theo mấy thằng bạn nhậu đi Quất Lâm quất chơi.

Ước gì vợ anh sau này cũng ngây thơ như Delliah thế này!
Delliah
29-06-05, 13:20
Dỗi là 1 thủ đoạn của bọn anh để có lý do chính đáng khỏi ăn cơm nhà thôi. Có khi thằng chồng em đang vờ vịt dỗi dỗi hờn hờn để em biến khỏi tầm tay nó vài ngày, nó theo mấy thằng bạn nhậu đi Quất Lâm quất chơi.

Ước gì vợ anh sau này cũng ngây thơ như Delliah thế này!

Chồng em lại bảo: Em đi thì chã chửi anh biết rúc vào ngực ai để khóc ti tỉ 3 ngày đêm. Chồng em Hải Đăng mà :icon_redf

Em mí bảo là: anh đi Quất Lâm mà khóc. Thế là dỗi.

Kòm vào chỉ đạo tiếp đi Kòm, chồng mà không hết dỗi thì em không đi được, Bank account pincode anh í cầm :mad:
killerqueen
29-06-05, 20:14
U`, cảm ơn các bạn và các em. Tớ book vé, tuần sau sang Sing .
Vừa thông báo, chồng lại dỗi rồi. Mới làm lành đêm qua mà giờ đã lại dỗi rồi. Dỗi liên hoàn.
Chồng như dở hơi, công nhận không?

Dell ơi, kệ chồng đi, chồng là cái quái gì đâu. Sang Sing đi shopping với em đi. Em bít lắm chỗ hay lắm :icecream: :icecream:
Hồ Minh Trí
30-06-05, 10:24
Chồng em lại bảo: Em đi thì chã chửi anh biết rúc vào ngực ai để khóc ti tỉ 3 ngày đêm. Chồng em Hải Đăng mà :icon_redf

Em mí bảo là: anh đi Quất Lâm mà khóc. Thế là dỗi.

Kòm vào chỉ đạo tiếp đi Kòm, chồng mà không hết dỗi thì em không đi được, Bank account pincode anh í cầm :mad:
Anh chã hiểu ý Delliah, ý em là khoe chồng em là Hải Đăng? Hải Đăng là tên Nguyễn Văn Hải Đăng hay là cái chi chi? Diễn đàn này không có hải đăng nhá, chỉ có người giúp việc mấy lị tình nguyện viên thôi. Có 1 bác to nhất ở đây là bác Gaup - tình nguyện trưởng. Vậy chồng em là bác Gaup à? Hay là bác người giúp việc?

Ừ thì cứ giả sử như Hải đăng là 1 chức to to như là giám đốc đi, thế cứ là giám đốc thì phải dỗi vợ à? Hay là giám đốc thì không biết Quất Lâm ở đâu?

Chán em lắm cơ!
Regrets
30-06-05, 11:59
Đề nghị nhà các bác admins (tình nguyện viên) kết lạp Kòm vào ban lãnh đạo. Có thể nói bác Kòm là 1 dị nhân trên internet.
Delliah
30-06-05, 12:54
Anh chã hiểu ý Delliah, ý em là khoe chồng em là Hải Đăng? Hải Đăng là tên Nguyễn Văn Hải Đăng hay là cái chi chi? Diễn đàn này không có hải đăng nhá, chỉ có người giúp việc mấy lị tình nguyện viên thôi. Có 1 bác to nhất ở đây là bác Gaup - tình nguyện trưởng. Vậy chồng em là bác Gaup à? Hay là bác người giúp việc?

Ừ thì cứ giả sử như Hải đăng là 1 chức to to như là giám đốc đi, thế cứ là giám đốc thì phải dỗi vợ à? Hay là giám đốc thì không biết Quất Lâm ở đâu?

Chán em lắm cơ!

Chồng em Hải Đăng của em, anh Kòm thắc mắc cái gì? Hải Đăng với anh Kòm chỉ là anh Gấu hay bác Ng` giúp việc vừa tự tử thôi hả anh? Sao nghĩ nông thế?

Anh đã không hiểu em nói gì lại còn chân đá ống bơ, tay ném đá thế?
Iam_alpha
04-07-05, 00:50
Anh chackukac cho hỏi với. Em muốn tìm một số trang giới thiệu kiến thức cơ bản về Mỹ phẩm - tiếng Anh cũng được, và Anh-Việt thì càng tốt. Anh có biết ở đâu thì cho em với. Cảm ơn nhiều nhiều lắm.
E.T.
06-07-05, 17:08
Èo, các chị nhiều thời gian và nhiều xiền để chăm sóc sắc đẹp thía. Bình thường iem đi làm, bận lắm, chẳng có thời gian mà chăm sóc kĩ lưỡng như thế. Chỉ cố gắng bố trí được thời gian ăn ngủ điều độ, đủ dinh dưỡng, thể dục thể thao đều đặn được đã là tốt lắm rồi. Iem mà có nhiều xiền như các chị á, em để dành đi du lịch vòng quanh thế giới cớ.
Để hôm nào làm bữa review du lịch cái nhể.
Mà dạo này em làm sao ấy, ra ngoài đường cứ thấy cô nào mặc đẹp, hơi hở một tí, trang điểm kheo khéo một tí là lại nghĩ đấy là "hàng", thế có chít không cơ chứ. Thời buổi bi giờ chả bít thế nào mà lần. Em thật!
Nguyễn Thị Hồng
07-07-05, 06:55
Chỉ cố gắng bố trí được thời gian ăn ngủ điều độ, đủ dinh dưỡng, thể dục thể thao đều đặn được đã là tốt lắm rồi.

Em E.T. này phát biểu hơi giống ông trùm thiết kế thời trang Yves Saint Lauren. Ông ta nói, đại ý: "Công cụ trang điểm tuyệt vời nhất với một người phụ nữ là sự đam mê. Nhưng mua mỹ phẩm thì dễ hơn nhiều." ("The most beautiful makeup of a woman is passion. But cosmetics are easier to buy.")

Vấn đề các chị đang thảo luận ở đây là loại mỹ phẩm nào đáng tin cậy, an toàn, có tác dụng tốt. Mỹ phẩm không chỉ để làm đẹp, làm thơm mà còn có chức năng phòng chống lão hóa da, tóc, móng .v.v. Đặc biệt trong điều kiện khí hậu và môi trường Việt Nam, các sản phẩm dưỡng da giúp chị em giữ gìn làn da châu Á mỏng manh. Không cẩn thận là thành làn da châu Phi sần sùi ngay đó em.

Mình đặc biệt thích sản phẩm tinh chế từ cây cỏ của các hãng sau:
- The Body Shop: Có thể hiệu này là phổ biến ở Anh nhưng ở những nơi khác vẫn là hàng hiệu. Có thể ví The Body Shop với Pond's của Mỹ chăng?
- Yves Rocher: Cũng là loại bình dân (?) của Pháp.
- Aveeno: Là sản phẩm của Johnson & Johnson Company (với loạt sản phẩm Johnson Baby nổi tiếng).

Cả ba hãng trên đều Against Animal Testing. Riêng Yves Rocher và Aveeno mình đặc biệt thích vì trên bao bì có in thời hạn sử dụng.

2 điểm nữa về mỹ phẩm
- Kem nghệ Thái Dương: Bên này bà con Việt Kiều rất ưa chuộng. Mình cũng rất thích vì xây xát gì bôi vào rất mau lành. Nghe đâu ở nhà trộn kem nghệ với vitamin E dưỡng da đang là mốt, vừa làm mịn da vừa an toàn.
- Dove có cái này khá hay, chị em tham khảo để tự tin hơn:
http://www.campaignforrealbeauty.com
Bắc Thần
07-07-05, 07:19
Không cẩn thận là thành làn da châu Phi sần sùi ngay đó em.Anh không dám chắc là cái này đúng. Da dân Châu Phi, hoặc Châu Mỹ Latin thường là căng cứng tràn đầy sức sống, ít bao giờ thấy mụn nhọt gì bao giờ. Nói chung là khá mẩy.

Còn thì son phấn nó vừa thôi. Nhiều quá là nó lấp hết lỗ chân lông, dễ sinh ra xấu da lắm đấy. Tốt nhất là chịu khó mua ngọc trai về rồi đập nhuyễn ra trộn với mật ong, cứ một tháng thì đắp lên mặt một lần trước khi đi ngủ. Anh bảo đảm chỉ độ hai ba tháng là đẹp còn hơn Củng Lợi nữa.
mitdacbiettuot
07-07-05, 07:40
Muốn làm ĐẸP thì trước tiên phải SẠCH. Chân lý ấy em mới giác ngộ được 1 năm nay.

Ngày xưa còn bé là cứ rửa mặt nhoáng nhoàng bằng khăn mặt nhúng nước lã, rồi nhảy phóc lên xe máy chạy từ đầu thành phố đến cuối thành phố, không mũ không khăn. Lượn phố một vòng về sờ lên mặt thấy nhám thếch bụi đường trộn với mồ hôi, lại nước lã khăn mặt mà chùi lấy chùi để như mèo, thế là yên tâm. Sợ thật.

Giờ biết rồi, sáng chiều tối là em rửa mặt cực ngoan, cực chăm. Dùng sữa rửa mặt của Kanebo đàng hoàng, mỗi lần chỉ dùng một tí xíu (ai dùng cái này sẽ biết nó đặc thế nào). Buổi tối mà chăm chỉ thì còn đắp mặt nạ linh tinh (chủ yếu là mask "ăn sẵn", chứ ko đắp trái cây gì, vì đắp trái cây chỉ có nằm một chỗ không làm ăn gì được, sợ nó rụng), rồi lotion, rồi moisturiser cứ gọi là tá lả. Sáng ngủ dậy sờ da mặt mịn mướt sướng nhắm, lại hăm hở chăm sóc chính mình.

Còn mỹ phẩm hãng gì hiệu gì em cũng chẳng quan trọng lắm, vừa vừa đại khái là được rồi, miễn không dùng nhầm Omo. Rửa mặt bằng cleanser Kanebo, mask của Nivea, lotion của Lancôme (cái này đắt lòi mắt), moisturiser lại của Nivea Aqua (cái này hồi xưa cứ tưởng thế là đắt, sau này biết đến Lancôme là cảm thấy phình phường luôn). Dùng lung tung thế là vì mỗi khi em lại được người ta cho một thứ, lổn nhổn. Còn dùng cả bộ Clinique hay Lancôme thì đau bụng nhắm.

Thế, mặt mũi sạch sẽ xong thì chả cần phấn phiếc gì, chỉ kẻ mắt 1 cái, tô son một cái, xinh luôn.

Sắp được về với mẹ là em phải tranh thủ đặt hàng với mẹ lo cho khoản mặt nạ tự nhiên với lại ngâm chân như CLB Vui sống khuyên. Xa mẹ cũng có cái thích, nhưng gần mẹ thì còn thích hơn.
mitdacbiettuot
07-07-05, 07:45
Da dân Châu Phi, hoặc Châu Mỹ Latin thường là căng cứng tràn đầy sức sống, ít bao giờ thấy mụn nhọt gì bao giờ. Nói chung là khá mẩy.

Ô cái này đúng, da các em đen đen tí nhưng láng mịn cực kỳ và săn chắc cực kỳ. Nhìn mà thèm.


Tốt nhất là chịu khó mua ngọc trai về rồi đập nhuyễn ra trộn với mật ong, cứ một tháng thì đắp lên mặt một lần trước khi đi ngủ.

Hehe cái này nghe hay, nhưng mà nếu có ai làm sẵn cho mình xài thì thích, chứ bảo tự làm thì hơi khó, nhể? Với lại, em chả tin lắm vào cái thuyết này.

Ngọc trai + Mật ong = Mật ong only.

Tin không? Vẽ chuyện làm gì, vì Ngọc trai có thẩm thấu qua da được đâu? :squint:
Calla
07-07-05, 10:42
Em E.T. nghe giọng có ve GATO quá nhể, hay là em cứ tháy người ta xinh hơn mà mình không bằng thì cho người ta là hàng.

Da tay dạo này khô quá, cũng dùng kem thường xuyên rồi đấy, nhưng ko hiêu quả. Bạn nào có kinh nghiệm gì không nhỉ? Dung kem dưỡng da tay của bọn the Body shop rồi, nhưng chả ăn thua, nhưng công nhận mùi thơm thật.
Mây
07-07-05, 11:04
Da tay khô có nhiều nguyên nhân. Thường xuyên tiếp xúc với các chất tẩy rửa chặng hạn. Ví dụ chuyển sang nhà mới, cọ rửa dọn dẹp một hồi, thế là da tay bị khô. Còn bình thường thì tớ có một thói quen là kem bôi tay để khắp nơi, ở nhà, trong túi xách, ở chỗ làm. Khi nào thấy hơi khô khô thì đi rửa cho sạch và bôi ngay.

Để cấp cứu nếu tay khô quá thì tớ bóp mấy quả bơ, hay dầu ô-liu, vừa xem TV vừa nghịch, khoảng 15 phút thì tay mềm bét nhè chè đỗ đen, Calla thử xem nhé.


Mây
Delliah
07-07-05, 12:05
Da tay dạo này khô quá, cũng dùng kem thường xuyên rồi đấy, nhưng ko hiêu quả. Bạn nào có kinh nghiệm gì không nhỉ? Dung kem dưỡng da tay của bọn the Body shop rồi, nhưng chả ăn thua, nhưng công nhận mùi thơm thật.

Một option nữa là dùng cái dưỡng toàn thân của Clinique í, dùng cho tay chân luôn. Thơm, mềm, mượt, rất hiệu quả.
E.T.
07-07-05, 17:04
Em E.T. nghe giọng có ve GATO quá nhể, hay là em cứ tháy người ta xinh hơn mà mình không bằng thì cho người ta là hàng.


Dạ, không phải chị ơi. Tại vì gần đây về VN, ra ngoài đường em thấy nhiều cô xinh xắn, thơm tho, trang điểm rất khéo, em nhìn ngưỡng mộ quá, mà lần nào cũng bị bọn bạn cười, bảo đấy là "hàng" đấy. Đâm ra em không biết thế nào, chứ cũng không GATO gì đâu chị ạ.

Cá nhân em thì nghĩ là nếu người phụ nữ biết trang điểm và làm đẹp cho mình thì rất tốt, nhưng chỉ nên dùng đến nó vào những dịp cần thiết, còn bình thường thì càng đơn giản càng đẹp. Tát nhiên, nếu để mặt mình trông thô ráp , sần sùi (hì, như chị gì nói như da châu Phi hay gì gì đó) thì không hay rồi. Nhưng đừng để đến mức quá lệ thuộc vào mỹ phẩm, đến mức nhiều cô nếu ra đường mà không trang điểm, ko nuớc hoa son phấn thì cảm thấy như mình "o truong" như vậy thì không hay lắm phải không.
Nếu để ý ở Châu Âu, khí hậu tốt là thế, mà tại sao da bọn con gái lại nhiều tàn nhang, da xấu, nhợt nhạt thế. Tại vì sao, tại vì tụi nó trang điểm từ quá sớm, trang điểm quá nhiều và quá kỹ. Thấy được một khuôn mặt châu Á không trang điểm mà da dẽ hổng hào, đôi môi tươi tắn, nhìn vẫn thích hơn nhiều chứ.

Em thì thích Body shop và Lancome. Bodyshop ở các nuóc khác ngoài UK thì vẫn đắt nhưng em rất thích. Em nghĩ nói chung chỉ nên dùng các sản phẩm dưỡng da thôi, còn hạn chế dùng các mỹ phẩm trang diểm được chừng nào tốt chừng đó.
Khí hậu ở nhà mình thì dễ làm mình đổ mồ hôi, nên em nghĩ quan trọng nhất trước hết là sạch sẽ, sau đó là ăn uống đầy đủ dĩnh dưỡng cho da dẻ được hồng hào và căng, rồi mới tính đến dưỡng da và trang điểm được.

Chị Calla, em nghĩ, nếu da khô thì có thể do chị ăn uống bị thiếu vitamin đấy. Chị chịu khó ăn nhiều hoa quả tươi, chắc sẽ cải thiện. Những vùng như khủyu tay, gót chân thường da dày hơn sẽ cần phải chăm sóc đặc biệt hơn. Ở nhà mình em thấy có Vaseline dùng cũng được, không cần phải dùng đến những loại cao cấp đâu ạ. Em làm việc trong phòng máy lạnh, da khô, cứ bôi vaseline là ổn rồi, mùi cũng dễ chịu.
E.T.
07-07-05, 17:08
Muốn làm ĐẸP thì trước tiên phải SẠCH. Chân lý ấy em mới giác ngộ được 1 năm nay.

Thế, mặt mũi sạch sẽ xong thì chả cần phấn phiếc gì, chỉ kẻ mắt 1 cái, tô son một cái, xinh luôn.

.

Ôi, sao mà bạn Mít này giống tớ thế không bít.
A.T
07-07-05, 17:44
Hehe cái này nghe hay, nhưng mà nếu có ai làm sẵn cho mình xài thì thích, chứ bảo tự làm thì hơi khó, nhể? Với lại, em chả tin lắm vào cái thuyết này.

Ngọc trai + Mật ong = Mật ong only.
Mình đọc Lộc đỉnh ký thấy thằng Vi Tiểu Bảo cũng dùng cách này mừ, chả nhẽ Kim Dung lại nói phét - :nono:
Monica
07-07-05, 22:38
Các chị em ơi, ở Hà Nội có chỗ nào có dịch vụ chăm sóc da mặt và body massage tốt + giá cả phải chăng không? Còn nữa, có phòng gym hay aerobics nào tốt cho chị em mình không? Dạo này mình mệt mỏi quá, có nhu cầu thư giãn...
Bùi Đức Lập
07-07-05, 23:25
Chủ đề này hay nhỉ Calla nhỉ?

Hồi còn đại học, tớ cũng thích dùng Vichy. Có lẽ do Vichy là dược mỹ phẩm, cho mình một cảm giác an toàn khi sử dụng.

Sau đó một thời gian chuyển sang dùng Clinque. Mọi người vẫn thích Estée Lauder hơn vì Clinque giờ chỉ là một brand của hãng này. Tuy nhiên, theo tình hình thực tại, chỉ Clinque mới có chi nhánh chính thức tại Việt Nam. Mà mỹ phẩm thì thứ nhất là phải mua qua kênh phân phối chính thức, thứ 2 là cửa hàng của nó phải kè kè bên mình, reachable í, để có hết món nào còn chạy qua đó mua liền được.

Hết Clinque là Shiseido - rất thích hợp với làn da châu Á (nhưng mà đắt chết đi được). Mình dân Việt, da không đẹp được như gái xứ lạnh, cứ Shiseido mà dùng, trang điểm xong nhìn ngon tờ rờ.

Bọn Tây dùng mỹ phẩm kinh, bọn Hàn bọn Nhật cũng kinh Calla ạ. Hậu quả của mấy năm share phòng với chúng nó là thế này này. Mascara remover, kem tẩy trang, sữa rửa mặt, shower cream, body lotion, hand lotion, nail lotion, eye cream, kem làm mềm da chân, nước xịt tóc, nước hoa nhẹ để xịt chân xịt tay... Hôm nào có thời gian ngồi tỉ mẩn từ công đoạn a đến z hơi bị vui của nó, coi như là một cách giải trí.

Cô Mây dùng hàng nhái made in Guangzhou hay sao mà chữ Clinique lại biến ra thế này?

(Vợ anh ở nhà chỉ dùng có độc một loại Clinique Happy thôi, nhưng anh là anh hơi bị đánh vần giỏi đi, cờ lin ních dứt khoát không nhầm với cờ lanh ke).
Nguyễn Thị Hồng
08-07-05, 00:40
Bác Bắc Thần với mitdacbiettuot chắc xem phim ảnh hoặc tiếp xúc rất ít với các em (lai) châu Phi nên mới phát biểu hùng dũng là da châu Phi đẹp thế. Bạn bè em tơi bời gặp gỡ hàng ngày đây: Da hay bị nhờn và lỗ chân lông to.

Vác diễn viên điện ảnh lên làm mẫu cho bọn em là không ổn rồi Bắc Thần ơi. Âu Á tây Tàu cũng vậy thôi. 100 diễn viên thì em đảm bảo 95-98 da xấu. Son phấn liên tục rồi đèn hàng trăm hàng nghìn oát chiếu vào thì tiền mấy cũng khó mà lại được. Trang điểm cộng với kỹ xảo nhiếp ảnh và điện ảnh là đẹp hết thôi.

Em chưa dùng Clinique bao giờ nhưng bên đây (Mỹ) nhiều người chuộng lắm. Vì hầu hết các sản phẩm của Clinique 100% không mùi, an toàn hơn cho người tiêu dùng. Có chi tiết thú vị như sau: Clinique là dòng sản phẩm của Estee Lauder Company, và Lancôme là của L'Oreal Group. Vì của cùng hãng nên thành phần các hợp chất trong mỹ phẩm hầu như là giống nhau. Sở dĩ có sự chênh lệch giá cả là vì chi phí quảng cáo cho đối tượng khách hàng khác nhau. Thế nên dùng Clinique và L'Oreal cũng không khác mấy với dùng Estee Lauder và Lancôme mà giá lại "mềm" hơn hẳn. (Em cũng nói thế thôi chứ mới chỉ dám mua đến L'Oreal, còn lại chờ tặng, hehehe.)
Nguyễn Thị Hồng
08-07-05, 00:47
Da tay dạo này khô quá, cũng dùng kem thường xuyên rồi đấy, nhưng ko hiêu quả. Bạn nào có kinh nghiệm gì không nhỉ?

Nếu cần tay đẹp cấp tốc để đi chơi với chàng thì chị có thể dùng kem dưỡng da bôi tay sau đó đeo găng tay vải vào khoảng vài tiếng (Găng tay này em thấy tụi BodyShop cũng bán đó chị). Còn không chị rà soát lại xem: Em nghĩ có thể tại 1) chế độ ăn uống, 2) ngồi máy lạnh nhiều, 3) chị rửa bát không dùng găng tay.
Bắc Thần
08-07-05, 01:23
Nếu cần tay đẹp cấp tốc để đi chơi với chàng thì chị có thể dùng kem dưỡng da bôi tay sau đó đeo găng tay vải vào khoảng vài tiếng (Găng tay này em thấy tụi BodyShop cũng bán đó chị). Còn không chị rà soát lại xem: Em nghĩ có thể tại 1) chế độ ăn uống, 2) ngồi máy lạnh nhiều, 3) chị rửa bát không dùng găng tay.

Mấy em ca ve ngồi máy lạnh suốt ngày mà tay cũng mịn mà mát rượi đấy thôi.
mitdacbiettuot
08-07-05, 07:27
Bác Bắc Thần với mitdacbiettuot chắc xem phim ảnh hoặc tiếp xúc rất ít với các em (lai) châu Phi nên mới phát biểu hùng dũng là da châu Phi đẹp thế. Bạn bè em tơi bời gặp gỡ hàng ngày đây: Da hay bị nhờn và lỗ chân lông to.

Đâu mà chị Hồng, bạn em ở đây cũng có 2 cô Tanzania để em soi từng lỗ chân lông. Da các bạn ấy đẹp nhắm. Các bạn khác em cũng soi nhiều rồi mới dám nói chứ. Phim ảnh em có xem bao giờ đâu. :squint:

Chỉ có đen đen mà sần sùi, là các bạn Indonesia với Mã Lai. Cái này thì công nhận.
miễn
08-07-05, 20:50
Nhảy xổ vào chuyện chị em tí cho vui :icecream:
Vừa sưu tầm được một số thuật ngữ trong mỹ phẩm, bốt lên đây thiết nghĩ cũng hợp,.....

Hỏi bớ không phải chứ bác Chak nhà ta tự nhiên thích sưu tập các loại liên quan đến mỹ phẩm như chị em phụ nữ chúng em từ hồi nào vầy, bác? :winkwink:
Em là em khoái nhất dùng Shiseido nhưng đắt vãi. Dưng mờ công nhận đẹp. Em dùng một thời gian là ai gặp cứ phải hỏi sao dạo nầy sinh xế? Hôm trước đi thử kiểm tra da mặt thì được các chuyên gia đánh giá là da khỏe ạ. Các chị dùng thử xem......
langit
11-07-05, 07:36
Em đang dùng Estee Lauder từ sữa rửa mặt Perfectly Clean đến Scrub Idealist Micro-D, Tonner cũng Perfectly Clean, Idealist Refinisher đến kem dưỡng Daywear plus cho ngày và Hydra complete cho ban đêm. Thấy da cũng sáng lên nhưng về VN thì thấy khó chịu vì đường nhà mình bẩn, dùng kem dưỡng da đường một lúc thấy mặt nhớp nhúa.
Skin care thì toàn Estee Lauder thế còn đồ make up thì cũng gần như là EL nốt vì em dùng mascara Long XL của EL, son Crystal của EL nhưng phấn trang điểm thì dùng của Mac, NC 30 với lại là phấn mắt trang điểm của SSD PN. Em cực thích cái phấn mắt của SSD PN nhé.
Em cũng đang dùng cái almond oil của Bodyshop cho da tay khô và thấy được đấy chứ ạ. Sữa tắm mí lại kem dưỡng thể thì em tín nhiệm Bodyshop. Giá cả phải chăng mà có vẻ an toàn. Thấy không có nhu cầu đổi sang loại khác gì cả. À, cái nước khoáng của Vichy em dùng cũng thích lắm nhé.
Mây
11-07-05, 08:04
Nếu muốn tránh bị cảm giác "nhớp nhúa" khi dùng mỹ phẩm ở nhà thì có thể làm thế này. Rửa mặt rồi lau và để thật khô. Sau đó dùng tonner, để tonner khô nốt rồi dùng một lượng kem vừa đủ. Kem ráo rồi mới chạy ra đường, trước khi chạy nên đeo khẩu trang. Mà mấy con đường ở nội thành bây giờ cũng khá sạch rồi, ít bụi, chỉ phàn nàn khoản khói xe thôi.


Mây
Simi
21-07-05, 01:11
Dạo này trời đẹp em phơi mặt ra nắng hơi nhiều tự nhiên mặt nổi lên mấy cái chấm chấm nâu nâu khó coi quá. Mà em thì chuyên đời ko mũ mão rùi. Chị em tư vấn cho em cách mua và sử dụng kem chống nắng mí. Cả loại daily và khi đi biển nữa nhé hì hì.
E.T.
21-07-05, 01:20
Dạo này trời đẹp em phơi mặt ra nắng hơi nhiều tự nhiên mặt nổi lên mấy cái chấm chấm nâu nâu khó coi quá. Mà em thì chuyên đời ko mũ mão rùi. Chị em tư vấn cho em cách mua và sử dụng kem chống nắng mí. Cả loại daily và khi đi biển nữa nhé hì hì.

Vấn đề là da em thuộc loại gì, da dầu, da khô hay da hỗn hợp. Em đang ở đâu nữa, cũng là yếu tố quan trọng, hè hè :winkwink:
Simi
21-07-05, 01:27
Vấn đề là da em thuộc loại gì, da dầu, da khô hay da hỗn hợp. Em đang ở đâu nữa, cũng là yếu tố quan trọng, hè hè :winkwink:

Da em là da hỗn hợp, em đang ở châu Âu. Trả lời hết rùi đấy, E.T tư vấn cho em đi rùi em rủ đi ăn kem :icecream:
E.T.
21-07-05, 01:33
Bé Simi,
Theo chị đoán thì bé iu nói ở đây là da mặt phải không? Thế còn da nói chung, ở những chỗ như tay, chân, ...thì da khô hay da nhờn (hỏi rất nghiêm túc đấy). Với cả bình thường bé có trang điểm hay không, có đánh phấn nhiều không, vì nếu hay make-up thì lại cũng phải quan tâm cả những thể loại cosmetic chống nắng nữa.
Simi
21-07-05, 01:41
Ya, em quên mất đấy. Em định hỏi về da mặt, con da nói chung thì em thuộc loại da thường. Em ko hay make-up đâu vì lười mà mí lại cũng ko thích lém ạ. Lần đầu tiên có ý định sử dụng kem chống nắng nên hơi bối rối, chị E.T giúp em nhé :flag:
E.T.
21-07-05, 04:53
Bé iu,

Điều đầu tiên chị nhắc bé là đừng bao giờ chủ quan quên mũ mão. Ở nhà mình hay mắc bệnh lười, đi đâu ít khi chịu mang nón, mũ, cực kỳ hại cho da mặt, nhất là thời tiết nhà mình vừa bụi, vừa ẩm nữa. Châu Âu thì sạch sẽ và khô hơn, nhưng những khi nóng thì có thể còn nóng hơn ở VN rất nhiều. Vì thế, đầu tiên nhắc bé, là nếu sau này muốn giữ cho về già khuôn mặt trẻ trung, làn da mặt mịn màng, không lấm tấm vết nám, nhắc bé đi đâu cũng nên đội mũ (trong mùa hè thôi).
Phải hiểu là bôi kem chống nắng không có nghĩa là em hoàn toàn miễn dịch với ánh sáng mặt trời, kem nó chỉ giảm tác hại trên da thôi.
Mấy vết lấm tấm nâu xấu xí đó, chắc là bị nám rồi đấy, thế nên từ giờ phải cẩn thận đấy nhé. Hay là bé chịu khó sắm lấy một cái mũ rộng vành đi, kiếm cái nào tông màu đen, trắng (hoa đen,hoặc xanh, nền trắng ấy) cho dễ mặc, vừa bảo vệ da, vừa trông duyên dáng, yêu kiều. Ở châu Âu hay đi bộ thì mặc như vậy vào lúc này là nhất đấy.
Rùi, bi giờ đến màn kem chống nắng. Daily thì có thể dùng các loại kem vitamin E có chỉ số SPF 10-20 (nếu da em nâu sẵn) và 15-30 (nếu làn da sáng). Những loại kem này trung tính, dùng cho mọi loại da. Có thể mua ở đâu cũng có, các cửa hàng bán đồ mỹ phẩm thường như kiểu shampoo, gel, ...đâu cũng có hết, không cần thiết phải là nhãn hiệu nổi tiếng đâu. Ví dụ như trong Body shop cũng có, hoặc Yves Rocher, hoặc Kruidvat, etc, thậm chí siêu thị cũng có nhưng đắt và ít option hơn. Để ý trên các tuýp kem này sẽ đề UVA/UVB filter (hoặc anti-UV, hoặc UVA, UVB gì đó, chưa nhớ ra ngay, :mad: ) và ở dưới đề là độ SPF là bao nhiêu. (Nó sẽ không ghi rõ là SPF đâu, chỉ để con số là bao nhiêu thui, nên chịu khó để ý nhé).
Nếu em phải ra nắng thường xuyên thì nên cách 3 tiếng bôi lại một lần. Riêng da mặt, trước khi đi đâu cũng nên rửa mặt sạch sẽ, bôi thật mỏng một lớp dưỡng da, sau đó là kem chống nắng.

Nếu đi biển, thường chị em hay thích dùng các sản phẩm chống nắng của các hãng mỹ phẩm nổi tiếng, có mùi thơm và tạo da nâu đẹp, nhưng thường các loại này, độ bảo vệ chống lại nắng lại không cao. Chị thấy hợp với da châu Á, có mỗi kem của Nivea, đặc biệt với da thường, khi bôi kem này nó thấm khá nhanh và không bị nhờn bề mặt. Một số loại khác chị đã thử, nhưng hay bị nhờn. Các loại kem này nên kiếm độ SPF từ 20-40. Độ SPF cao hơn cũng không thể bảo vệ tốt hơn được nữa. Tránh ra phơi nắng từ lúc 10h sáng-4h chiều, vì đó là giờ nắng gắt nhất và da dễ bị hấp thụ tia cực tím nhất. À, và nhất là nhớ bôi kem từ trước khi ra ngoài nắng, đừng để đến lúc ra nắng rồi mới bôi nhé.
Thôi, thế nhé. Khiếp, từ thủa bé đến giờ mới post được bài dài thế :winkwink: . Có gì bé Simi đi xem qua các shop xem có mấy loại chị nói không rồi vào hỏi tiếp, chứ một lúc thì chị không nhớ được hết ngay, chỉ nhớ các nguyên tắc cơ bản thôi và từ kinh nghiệm bản thân thui :flag: .
A.K
21-07-05, 05:32
Tự nhiên giờ thấy có cái mục nì mà cứ mang súng hăm hở vào mới chết..
Báo cáo với chị em là có cách nào làm cho da ngăm ngăm không? Tất nhiên là không tanning (vừa nóng vừa tốn tiền). AK47 dạo nì rững mỡ hay sao ấy mà da dẻ cứ trắng trẻo hẳn ra dù đang là mùa hè. Cũng chạy ra công viên vừa phơi nắng vừa nghiên cứu "chiến trường" bao lần nhưng da chỉ ửng đỏ như gạch tôm rồi 2 hôm sau nó biến mất...da dẻ vẩn trắng như con gái Hà thành mới kin...
Kamille
21-07-05, 05:52
Bé iu,


Rùi, bi giờ đến màn kem chống nắng. Daily thì có thể dùng các loại kem vitamin E có chỉ số SPF 10-20 (nếu da em nâu sẵn) và 15-30 (nếu làn da sáng). Những loại kem này trung tính, dùng cho mọi loại da. Có thể mua ở đâu cũng có, các cửa hàng bán đồ mỹ phẩm thường như kiểu shampoo, gel, ...đâu cũng có hết, không cần thiết phải là nhãn hiệu nổi tiếng đâu. Ví dụ như trong Body shop cũng có, hoặc Yves Rocher, hoặc Kruidvat, etc, thậm chí siêu thị cũng có nhưng đắt và ít option hơn. Để ý trên các tuýp kem này sẽ đề UVA/UVB filter (hoặc anti-UV, hoặc UVA, UVB gì đó, chưa nhớ ra ngay, :mad: ) và ở dưới đề là độ SPF là bao nhiêu. (Nó sẽ không ghi rõ là SPF đâu, chỉ để con số là bao nhiêu thui, nên chịu khó để ý nhé).
Nếu em phải ra nắng thường xuyên thì nên cách 3 tiếng bôi lại một lần. Riêng da mặt, trước khi đi đâu cũng nên rửa mặt sạch sẽ, bôi thật mỏng một lớp dưỡng da, sau đó là kem chống nắng.

.

Hihi, hình minh họa :flag:

http://i2.photobucket.com/albums/y35/Kamille-Kamille/sun_ozon.jpg
Calla
21-07-05, 09:28
Chị không hiểu sao thấy kem chống nắng thường hay có mùi gì kì kì, chị thấy ghê ghê. Với lại cả khi bôi kem thấy mặt nó cứ nhờn nhờn đâm ra ngại. Nhưng mà ở chỗ chị thì không dùng kem chống nắng không được vì nó gần lỗ thủng tầng ozon, nên chị đành ngày nào cũng ôm chặt cái ô vì đội mũ cũng không thể che hết, nhất là nếu mặc áo hở tay.


À chị đang muốn kiếm lọ kem đắp mặt nạ, cô nào có chiêu gì hay không. Mặt chị không bị khô nhưng nó hay có cái trắng trắng bé liti ấy, liệu đắp mặt na xong bóc ra có đi được hết cái đấy không nhỉ.
Mây
21-07-05, 09:38
Xu hướng chung mặt nạ bây giờ là loại kem, dùng nước để rửa sạch chứ không dùng loại để khô rồi lột ra như trước nữa. Còn nếu muốn loại bỏ tế bào chết thì dùng scurb cream. Vì thế Calla cẩn thận khi chọn loại mặt nạ nhé. Mấy cái trăng trắng bé li ti kia có thể là 1 loại mụn thịt, thử đi khám bác sĩ xem có cách nào loại bỏ không.Mây
Công Chúa
21-07-05, 12:57
Cái trăng trắng bé li ti mà chị định lột ra ấy bên này bọn bạn em chúng nó gọi là white head (giống cái black head là mun đầu đen hay sao ý). Safe nhất là đi hút ra (em nghe chúng bạn đi hút gọi là face vacuum), thấy khá là hiệu quả. Em hay bị hai bên cánh mũi toàn lấy nhíp nhổ nhor rút rút nhưng tình hình là bị lại rất nhanh. Lột ko ăn thua cho cái loại trăng trắng li ti chị ạ.

~ Bé Cóc ~
Mây
21-07-05, 13:08
Ối hóa ra là Cóc yêu quí, nick với title lộn tung phèo nên hôm nay mới biết.
Mây
E.T.
21-07-05, 14:39
Hihi, hình minh họa :flag:

http://i2.photobucket.com/albums/y35/Kamille-Kamille/sun_ozon.jpg

Thanks Kamille bạn hiền, cái này đúng rồi đới, SPF 12-16 là tương đối ổn rồi. Ở nhà mình tầm này thì phải dùng đến 20-30 mới tạm bớt lo. Còn tất cả những cái gì trên 40 thì tớ dek tin nữa, nắng quá thì ở nhà, hic.
Công Chúa
21-07-05, 14:39
Em đây... NT khoe chị parking lot mới chưa???

~ Bé Cóc ~
Mây
21-07-05, 14:43
Rồi em, dã man hơn con ngan. NT ít nữa sẽ yêu xe nhất, nhì đến mèo, ba mới đến vợ, làm thế nào bi giờ em?

Mây
Simi
21-07-05, 17:36
Bé iu,

Điều đầu tiên chị nhắc bé là đừng bao giờ chủ quan quên mũ mão. Ở nhà mình hay mắc bệnh lười, đi đâu ít khi chịu mang nón, mũ, cực kỳ hại cho da mặt, nhất là thời tiết nhà mình vừa bụi, vừa ẩm nữa. Châu Âu thì sạch sẽ và khô hơn, nhưng những khi nóng thì có thể còn nóng hơn ở VN rất nhiều. Vì thế, đầu tiên nhắc bé, là nếu sau này muốn giữ cho về già khuôn mặt trẻ trung, làn da mặt mịn màng, không lấm tấm vết nám, nhắc bé đi đâu cũng nên đội mũ (trong mùa hè thôi).

Mấy vết lấm tấm nâu xấu xí đó, chắc là bị nám rồi đấy, thế nên từ giờ phải cẩn thận đấy nhé. Hay là bé chịu khó sắm lấy một cái mũ rộng vành đi, kiếm cái nào tông màu đen, trắng (hoa đen,hoặc xanh, nền trắng ấy) cho dễ mặc, vừa bảo vệ da, vừa trông duyên dáng, yêu kiều. Ở châu Âu hay đi bộ thì mặc như vậy vào lúc này là nhất đấy.
Rùi, bi giờ đến màn kem chống nắng. Daily thì có thể dùng các loại kem vitamin E có chỉ số SPF 10-20 (nếu da em nâu sẵn) và 15-30 (nếu làn da sáng). Những loại kem này trung tính, dùng cho mọi loại da. Có thể mua ở đâu cũng có, các cửa hàng bán đồ mỹ phẩm thường như kiểu shampoo, gel, ...đâu cũng có hết, không cần thiết phải là nhãn hiệu nổi tiếng đâu. Ví dụ như trong Body shop cũng có, hoặc Yves Rocher, hoặc Kruidvat, etc, thậm chí siêu thị cũng có nhưng đắt và ít option hơn. Để ý trên các tuýp kem này sẽ đề UVA/UVB filter (hoặc anti-UV, hoặc UVA, UVB gì đó, chưa nhớ ra ngay, :mad: ) và ở dưới đề là độ SPF là bao nhiêu. (Nó sẽ không ghi rõ là SPF đâu, chỉ để con số là bao nhiêu thui, nên chịu khó để ý nhé).

Thôi, thế nhé. Khiếp, từ thủa bé đến giờ mới post được bài dài thế. Có gì bé Simi đi xem qua các shop xem có mấy loại chị nói không rồi vào hỏi tiếp, chứ một lúc thì chị không nhớ được hết ngay, chỉ nhớ các nguyên tắc cơ bản thôi và từ kinh nghiệm bản thân thui

Nữa, giờ đến chị E.T cũng gọi em là bé thì nhất định là em ko thể lớn được dzồi (em mới bị sạc cho 1 trận khói lửa vì cái tội ko chịu lớn cứ quậy phá mãi đấy haha) :icecream: Ơ mà chị nhắc đến Kruidvat làm em giật bắn cả mình, nếu chị đang ở HL thì dẫn bé iu đi mua kem chống nắng nha. Hôm qua lúc viết bài em ko thể nào nhớ nổi tên cái chấm nâu nâu í là gì, hóa ra là nám. Ko bít cái này có phải di truyền ko vì mama em cũng bị thía :icon_cry: Từ nay phải cẩn thận hơn mí được dưng mà em ghét đội mũ và mặc áo mưa lém, bí bức ko chịu nổi vì em ko thích cái gì kìm lấy mình cả hì. Nắng bụi ở nhà thì tất nhiên là em phải đội rùi nhưng sang đây ru rú cả mùa đông có mấy tháng hè ngắn ngủi muốn tung tăng 1 tẹo thì lại mệt vụ nám này hic hic. Mấy hôm nay bão gió quay cuồng em ko dám bước chân ra khỏi cửa để hôm nào tạnh ráo em đi xem theo sự chỉ dẫn của chị E.T nha. Bodyshop em ko để í các sp chống nắng nhưng Nivea và Yves Rocher thì em thấy rùi. Merci chị E.T và chị Kam nhiều nhiều :flag:
Công Chúa
24-07-05, 20:58
He he he... chị Mây... "ít nữa sẽ" của chị là... always huh? Chị chỉ cho em bao giờ NT ko như thế? à, khi chưa yêu xe thì mèo nhất.

~ Bé Cóc ~
Nguyễn Thị Hồng
24-07-05, 23:35
Chị không hiểu sao thấy kem chống nắng thường hay có mùi gì kì kì, chị thấy ghê ghê. Với lại cả khi bôi kem thấy mặt nó cứ nhờn nhờn đâm ra ngại.
.....
À chị đang muốn kiếm lọ kem đắp mặt nạ, cô nào có chiêu gì hay không. Mặt chị không bị khô nhưng nó hay có cái trắng trắng bé liti ấy, liệu đắp mặt na xong bóc ra có đi được hết cái đấy không nhỉ.

Em Simi đang hăng nên em không dám góp ý. Bây giờ chị Calla nhắc đến mới nhảy vào: Cô bạn làm Pharmeceutics cho một công ty của Mỹ đã từng phân tích một tiếng đồng hồ cho em tại sao phải hạn chế dùng kem chống nắng. Tiếng Anh nhiều từ chuyên môn em chịu, nhưng chỉ nhớ là dùng nhiều cái đồ này sẽ khiến cho hệ thống miễn dịch của da bị suy giảm.

Nên em cũng chỉ theo ET nói là tránh da nắng sau 10h sáng, trước 3h chiều, mũ nón găng tay khẩu trang kính đen cẩn thận. Có dùng chút kem trộn ít chất chống nắng như cái Aveeno này thôi:
http://www.aveeno.com/detailAction.do?id=3650

Mặt nạ em cũng dùng của Aveeno, đây:
http://www.aveeno.com/detailAction.do?id=3815

Cầu kỳ và mất thời gian nữa thì em hay dùng lòng trắng trứng gà, cám gạo, dưa chuột xay để đắp mặt.

Thỉnh thoảng quanh mũi em cũng có mấy cái đốm trăng trắng bé tí ấy, nhưng chắc em dễ tính hơi mọi người nên biện pháp của em là hạn chế soi gương, hehehe.

Do đã không còn là U30 nên em đành phải nghiến răng cầu kỳ với kem dưỡng da ban đêm hơn một chút. Khoảng 10 năm trước em đọc thấy (trên Kiến Thức Ngày Nay thì phải) là diễn viên Pháp Catherine Deneuve bắt chước các nữ hoàng Ai Cập làm phẫu thuật thẩm mĩ, lồng những sợi đồng nhỏ li ti vào dưới da mặt. Em nghĩ là nhảm nhí nhưng hóa ra cuối cùng không phải. Nhân loại đã sản xuất ra cái này:
http://www.neutrogena.com/ProductsDetails_108.asp
(Chẳng biết có thành nữ hoàng hay không nhưng dùng kem em thấy độ săn chắc của da tăng hẳn lên và các nếp nhăn bớt hẳn đi.)
Nguyễn Thị Hồng
24-07-05, 23:49
nhưng Nivea và Yves Rocher thì em thấy rùi.

Nếu có điều kiện thì bé Simi nên tìm đọc Green Book of Beauty xuất bản hàng năm của Yves Rocher. Có nhiều thông tin cập nhật rất bổ ích về mỹ phẩm và thành phần hóa học trong mỹ phẩm. Chị khá tin tưởng sản phẩm của hãng này cũng như của Aveeno vì như đã nói một lần, từ trước đến giờ chị chỉ mới thấy 2 hãng này in "expiration date" trên bao bì.
E.T.
25-07-05, 04:55
Hì, mấy hôm rùi bận không lượn vào, đã thấy chị Hồng vào rồi, hay quá, :flag: vì cái box Hội phụ nữ này của mình thấy ít bài quá đi.
Em thì cũng tín nhiệm sản phẩm của Yves Rocher về vấn đề chăm sóc da, dưng cơ mà mùi của họ em không thể nào thích được, kể cả nước hoa lẫn các sản phẩm chăm sóc da, mùi quá nồng, ít ra là đối với em. Cái Avaano mà chị nói thì em chưa thử dùng bao giờ, hì, sẽ nghía thị trường xem thế nào.

Tiểu muội Simi (thế đã được chưa nào :winkwink: ), chị không ở HL nhưng có bạn thân ở HL và hay trao đổi chuyện mỹ phẩm nọ kia. Hồi chị sang chơi bên đấy thì có vào Kruidvat nên bít thôi. Nghe giang hồ đồn là muội ở HL nên mới nhắc đến. Mà btw chị thấy bảo bọn ICI bên đấy đang có cái gì khuyến mại giảm 50%, có kem chống nắng của Loreal đâu như 15-20SPF gì đấy. Thử nghía qua xem.
Simi
25-07-05, 06:40
(Hihi em mới xem lại mấy fim bộ của HK nên gọi tỉ muội là rất hợp E.T ah :x) Mấy hôm nay mưa quá nên muội cũng quên béng luôn tiết mục kem chống nắng :D. Hic thế là money của khoản làm đẹp này lại dành để lò cò đi chơi mất rùi :hitrun: Dưng mà E.T ơi muội thấy mùi Mingshu của Yves Rocher đâu có nồng nhỉ, khá dịu và nữ tính đấy chứ.

Em sẽ thử hỏi quyển Green book of beauty của Y.R chị Hồng ah. Chứ trước nay hì em ít quan tâm đến mỹ phẩm lắm chỉ thích máy móc ko thì váy thôi :p
Calla
10-08-05, 09:05
Thank WIL nhé, tình cờ thế nào mà mình cũng chọn loại mặt nạ đất sét, nhưng không phải của Olay. Để lần sau thử xem mới được.

Mình cũng cực ít dùng loại mỹ phẩm trang điểm, chủ yếu dùng loại dưỡng da, đặc biệt khoái các loại sữa rửa mặt. Cảm giác rửa mặt xong thật là tinh khiết, lắm lúc mình cứ như nghiện rửa mặt, nhất là hồi ở VN, đi đường xong là phải rửa, không thì nó cứ nhớp nháp chịu không nổi.

Bây giờ có 1 vấn đề nan giải đây, đó là tóc. Khí hậu chỗ mình khô, tóc bị gãy và chẻ ngọn nhiều quá ( mặc dù mình cũng thường xuyên cắt chân tóc ). Bà con thử xem có loại dưỡng tóc bôi hàng ngày nào không tư vấn cho mình với. Mùa hè mình cũng hay ủ tóc khoảng nửa tiếng sau mỗi lần gội đầu, nhưng mùa đông ngại quá, muốn tìm loại dưỡng tóc nào mùi không quá thơm mà giúp đỡ chẻ ngọn.

Thank bà con nhiều.
Mây
10-08-05, 09:27
Nếu có điều kiện, thời gian thì dùng quả bơ, xay nhuyễn ra rồi ủ tóc. Mà đừng ủ lâu quá, 10~15 phút là được rồi.

Thời gian nào thấy tóc khô thì tớ dùng dầu hấp tóc thay cho dầu xả.
Mây
Công Chúa
10-08-05, 21:02
Chị Mây ơi cứu cứu... em rụng tóc nhiều kinh khủng, mỗi ngày hàng trăm sợi í. Thò tay lên vuốt tóc là lại thấy lả tả... Có cái gì dùng được hoặc cách nào ngăn cho đỡ rụng ko... hu hu hu...

~ Cóc Hói ~
Mây
11-08-05, 23:20
Ối Cóc ơi vụ này chị chưa nghiên cứu. Có ai giúp được em Cóc không?

Mây
nvmõ
12-08-05, 00:17
Thử bài thuốc gia truyền này nhé :

Chuẩn bị: 500 g đậu đen; 1 lít nước (tùy tình hình mà bạn định lượng thích hợp với tỷ lệ 1 đậu đen 2 nước). Sau khi rửa sạch đỗ đen, bạn cho đỗ vào nồi đất, đổ nước vào, đun với lửa nhỏ. Đợi đến khi các hạt nở đều thì lấy đậu đen ra khỏi nồi, phơi khô. Sau đó, cho thêm một ít muối vào, trộn đều. Cho đậu đen vào bình hoặc lọ sạch, dùng dần.

Mỗi ngày, bạn có thể dùng hai lần, mỗi lần khoảng 6 g. Nên nhai kỹ trước khi ăn, sau đó uống một lượng nước vừa phải.

Bài thuốc này có tác dụng rất tốt đối với những người bị hói đầu, rụng tóc, sức khoẻ giảm sút sau khi sinh, mới ốm dậy hoặc da bị lang ben.
Shrek
12-08-05, 01:25
Tôi rất thích mái tóc của mình: dài, dầy, suôn thẳng, và không bao giờ rụng một sợi nào. Tôi chỉ để một kiểu tóc duy nhất là tóc dài thẳng, chỉ khi nào chụp ảnh mới dùng máy uốn cong kiểu gợn sóng. Thím thử xem có hay đi uốn tóc, nhuộm tóc hay ép tóc không? Làm như vậy đều rất có hại cho tóc.Điêu, cô mà không bao giờ rụng một sợi nào thì anh đi bằng đầu... :hitrun:
Shrek
12-08-05, 01:37
Chị Mây ơi cứu cứu... em rụng tóc nhiều kinh khủng, mỗi ngày hàng trăm sợi í. Thò tay lên vuốt tóc là lại thấy lả tả... Có cái gì dùng được hoặc cách nào ngăn cho đỡ rụng ko... hu hu hu...

~ Cóc Hói ~

Cái này là do ăn uống thiếu chất đây mà!!! Thiếu kẽm, thiếu sắt là nguyên nhân gây rụng tóc. Chịu khó uống nhiều nước bị nhiễm sắt và kẽm là okie ngay

Shrek đệ nhất.
Công Chúa
12-08-05, 02:52
@nvmõ: bác ơi em ứ ở VN

@WIL: em cũng ít phá tóc lắm. Nhưng chắc là tại nguồn nước chỗ em ko tốt. Về VN thấy bớt rụng hẳn. Em đang định đổi dầu gội, dùng Pantene đến 3 4 năm rồi nhưng gần đây em phải đổi vì tóc rụng nhiề quá, người ta bảo là tại ví nó tẩy mạnh hay cái gì đấy. Nhưng dầu xả thì thích. Mỗi tội mùi ko hay.

@Shrek: hôm qua em vừa được bà chị khuyên uống bổ sung vitamin tổng hợp và vitamin E. Để thử xem thế nào...

Chán quá, chẳng nhẽ em lại bắt chước Sinead O'Connor?

~ Cóc Bé sắp hói ~
Shrek
12-08-05, 03:41
ah ah em Cóc Hói. Nếu tại nguồn nước hoặc dầu gội đầu lại là 1 chuyện khác. Nếu tại 1 trong 2 cái này thì sẽ có hiện tượng ngứa da đầu. Nếu ngày nào cũng gội thì không để í được là có ngứa lắm hay không, và cứ thấy tóc rụng cả tảng. Như thế này thì phải đi thay dầu gội đầu. Đầu tiên là phải mua loại chống ngứa da đầu gội kèm với 1 loại nào đấy. Nhà tớ cũng phải đổi các loại dầu gội đầu thì bây giờ mới tù chung thân được với loại L'oreal xanh xanh gì đó.
James
16-08-05, 16:03
Lúc làm tình Cóc Hói nên buộc tóc lại cho vào một cái bao như lúc đi tắm ấy. Hoặc là làm tình không nằm ngửa, nằm ngửa thằng kia nó đè tay lên tóc dễ rụng lắm.
Công Chúa
16-08-05, 23:42
James: tôi nghĩ là tôi ko cần lời khuyên đấy.

Shrek: em chẳng bị ngứa gì cả. Gội đầu xong để 2 3 ngày vẫn bthường tại em cũng ít ra ngoài. Chắc là tại nguồn nước vì bọn con gái VN bên này đứa nào cũng bị rụng tóc kinh khủng. Riêng bọn bản địa thì hình như là quen rồi nên chẳng rụng nhiều như thế. Thôi cố một ít nữa vậy...

~ Cóc Bé ~
Kem
24-08-05, 16:45
Ôi, vừa post lên mục kia, liếc qua mục này vẫn thấy mình dốt. Em trước kia không quan tâm đến mỹ phẩm, dưỡng diếc gì cả nay nghe các chị nói mình là phụ nữ phải chăm lấy mình thì giai nó mới yêu em cũng thấy chí lý quá nên em quyết tâm cải thiện bản thân một tí

1. Cái mặt
- Em thuộc loại da nhờn - Mụn nổi lổm nhổm. Cứ xong một đợt căng mịn đẹp đẽ thì đến ngày Nguyệt ca em lại chấm phá đầy, huhu. Da em trắng, mịn, rửa mặt xong thì ai cũng mê dưng mà vẫn còn mấy vết thâm đen trên mặt + lỗ chân lông bị to (vùng T) + một số huyệt mộ di dời xong để lại di chứng.
Em phải làm sao để cải thiện ạ?
2. Cái tóc
- Tóc em mềm, mỏng và yếu cực. Cứ dài ra đến vai là bắt đầu cháy và chẻ ngọn làm em đến là đau khổ vì em cứ muốn để dài bện tít thử một lần. Em phải làm sao ạ?
3. Cái lông
- Em muốn triệt chúng nó đi, nhưng thử dùng bác Cléo chít tiệt bác ấy chẳng có tác dụng gì
4. Cái thân mình:
Chắc là da thường. Mẹ em đưa dầu nào ra thì em xài dầu nấy + của học trò đem tặng 20/11 dùng không bao giờ hết và không bao giờ cùng loại làm em phát ngán.
5. Cái tay, cái chân:
Chắc chắn là da khô.

Em hỏi tí về cái vụ massage. Bạn em bảo còn con gái mà đi massage bụng thì không được vì ảnh hưởng đến việc sinh nở sau này, các chị thấy có đúng không ạ. Trước đây em rỗi một tí sáng sáng dành 30ph tập thể dục không sao, nay em bận quá không có thời gian ngủ nữa nên nướng đến đúng giờ mới dậy vì thế em tò tò vào tiệm massage một lần, nay nghe nói thế lại thấy kinh kinh

Em có bà cô bên Mỹ và đứa bạn bên Úc thỉnh thoảng về chơi lại cho hàng vì thế em chẳng biết cái gì ra cái gì, có gì dùng nấy. Em có cái phấn phủ Lancomê, phấn Cover girl rồi hùm bà lằng các thứ trang điểm đủ các loại. Vì em dốt nên xin các chị tư vấn cho em chỉ vào một hai hãng nào đó vừa vừa túi xiền của em, vừa để em dễ nhớ, dễ mua là được để em về em quăng tất cả chúng nó hiện tại vào thùng rác cho đỡ nhức đầu
Kem
24-08-05, 16:47
í, em hỏi nhiều quá mà quên xanh kiều các chị cho phải phép. Chị em nào giúp em một tay nhé để em quyết tâm cải thiện mình cho giai nó yêu em nhiều hơn
Calla
24-08-05, 17:54
1.. Cái mặt: da nhờn lại thêm trứng cá thì quan trong là khâu vệ sinh mặt sạch sẽ, nên có đủ bộ sửa rửa mặt ko chứa dầu và tonic là se da mặt và nhỏ lỗ chân lông ( nhớ rủa mặt sau khi đi đường ). Hồi chị ở VN hay dùng đồ Vichy hoặc Clinique, thường là mua đủ bộ sản phẩm luôn. Còn nếu có vết sẹo do mụn để lại em có thể dùng bút phủ của Vichy, cũng hiệu quả phết.

2.Tóc dài chịu khó hấp ( cả lạnh lẫn nóng ) hấp nóng thì 1 tháng 1 lần, còn hấp lạnh thì có thể tự làm ở nhà, bôi kem dưỡng rồi ủ khoảng 5-15 phút tùy kiên nhẫn.

3. Kem dưỡng body và tay chân : dùng của Clinique được đấy
Kem
25-08-05, 08:39
Bút phủ là để che thôi đúng không không chị Ca? Nghĩa là vẫn không hết? Em cứ hình dung có cái gì để bôi bôi xức xức lên xong thì em lột được một lớp đi thế là nó lại phẳng phiu trở lại...hihi
Kem
25-08-05, 08:42
Cơ mà tóc em yếu, người bảo dùng Pen-tin, xả Pen-tin. Em răm rắp làm theo vẫn không thấy cải thiện được gì, dạo này tự dưng lại bị gàu các chị ạ.
Kem
26-08-05, 14:28
James: tôi nghĩ là tôi ko cần lời khuyên đấy.

Shrek: em chẳng bị ngứa gì cả. Gội đầu xong để 2 3 ngày vẫn bthường tại em cũng ít ra ngoài. Chắc là tại nguồn nước vì bọn con gái VN bên này đứa nào cũng bị rụng tóc kinh khủng. Riêng bọn bản địa thì hình như là quen rồi nên chẳng rụng nhiều như thế. Thôi cố một ít nữa vậy...

~ Cóc Bé ~

Tớ có một em bạn bị chứng rụng tóc nhiều đồng thời bị hói một mảng trên đầu (tội nghiệp nó là con gái), tóc mọc dài thì xơ chẻ suốt ngày chỉ đội mũ và cắt tóc ngắn. Rồi thì một ngày, mọi thứ thay đổi nhờ một công thức (Cóc có thể tham khảo, tớ chưa có thời gian để thử)
- Xay bơ nhuyễn
- Đánh đều với 1/2 hủ sữa chua (sữa chua vinamilk như ở nhà) + một ít sữa tươi
(hoặc là bỏ tất và máy xay sinh tố xay luôn cho tiện)
Hỗn hợp đặc đặc sệt sệt trên nếu Cóc không có thời gian thì làm nhiều nhiều một tí, bỏ vào trong cái lọ để trong tủ lạnh dùng dần dần.
Khi dùng thì bôi hỗn hợp lên một cái lược, chải đều lên tóc. Ủ khăn khoảng 15-30ph tùy thời gian của mình.

Em í dùng 2 tuần, ngày nào cũng làm, kết quả:
1. Tóc mới mọc lổn nhổn dựng đứng thấy rõ
2. Tóc mướt và nhìn đầy sức sống hơn
3. Không thấy tóc rụng khi chải đầu và khi gội đầu nữa

Thế đấy, tớ cũng có vấn đề về tóc nhưng chưa dùng cái này được vì chắc đào đâu ra thời gian.Hy vọng Cóc hết hói.
Tiểu Đông Tà
26-08-05, 14:56
Kem à, những vết thâm hay sẹo để lại trên mặt cũng có nhiều loại nhé. Sẹo lõm là bó tay đấy, trừ phi đến TMV để xử lý. Còn vết thâm, Kem ra nhà thuốc mua loại thuốc làm mờ để bôi vào.Nhớ bôi kem chống nắng, đội mũ, che mặt để khỏi nám da.

Nói chung là phải để mặt sạch sẽ, nhưng đừng "cọ rửa" quá thường xuyên làm ảnh hưởng da mặt. Dùng mỹ phẩm dưỡng da phải dùng thử nhiều để lựa ra đc hãng phù hợp với mình & phải dùng thường xuyên thì mới có tác dụng. Bản thân tớ chuyên dùng dưỡng của L'Oreal, dùng phấn Shisedo, Kosé, Make up 4ever.

Nếu có đk, 1 tháng khỏang 2 lần đi spa để massage, tẩy tế bào chết. Cái này tưởng đơn giản nhưng đi làm như bọn mình khó có thời gian chuyên cần như vậy, vì vụ này khá mất thời gian, tầm 2-3 tiếng trở lên.
Kem
26-08-05, 15:03
Vết thâm của tớ là do mụn để lại. Sẹo không...lõm lắm, nhìn sơ cũng mướt mát phết, được cái da trắng nên cũng đỡ nhưng tự nhìn thì tự chán.
Bạn Tiểu Đông Tà có biết loại nào vừa vừa phải phải túi tiền và hiệu nghiệm trong việc làm mờ vết thâm không?
Tiểu Đông Tà
29-08-05, 13:38
Những vệt lõm nho nhỏ xinh xinh í là do mụn bọc để lại đấy, tuy không ghê rợn bằng mấy cái mụn to ụych đỏ ửng, nhưng cũng làm mình hơi thiếu tự tin tí ti. Về thuốc, tớ nghĩ Kem đừng tin ai mà chạy ngay đi mua, vì khi dùng thuốc để bôi lên mặt thì nên hỏi qua bác sỹ đã, vì tác dụng của thuốc là rất lớn, nên tác dụng phụ của nó cũng không nhỏ, mà mình sử dụng ngay trên mặt thì rủi ro cao lắm.
Về kem dưỡng da thì okie hơn, tớ nghĩ Kem nên đến những chỗ cửa hàng, đại lý của các hãng mỹ phẩm lớn thì đc tư vấn từ A-Z. Tớ thấy bộ sp làm trắng da của Shiseido hay Amore dùng khá hợp với làn da châu Á mỏng manh của bọn mình.
Chúc Kem thành công nhá !
Kem
29-08-05, 14:28
Tks nhá. Khi nào hết mưa tớ chạy ù đến tiệm mỹ phẩm vậy, nhưng mà Shiseido thì thích nhắm nhưng mắc quá...huhu