Mầu sắc tình yêu

Colorof-mylove
11-02-06, 11:14
Tháng Giêng

Tháng giêng đến mà lòng không vui. Giọt giọt trong em, chút mưa xuân mùa cũ. Năm tháng lụn, đời bay như hạt bụi. Ngọn cỏ buồn, vẫn thế, thủa hoang vu

Hình như, cũng là một ngày đầu năm. Ở đây, gió đìu hiu trên dốc phố lơ ngơ. Những chùm hoa rụng trắng qua hiên đời. Em bơi trên những cánh tay khẳng khiu của mùa đông, chờ ấm lại từng tiếng nói dịu dàng, những cái bắt tay nhân gian.

Tháng giêng, mà mùa xuân ở đâu tận chốn mây ngàn. Cho em gọi với, một vòm trời ban mai trong suốt, một màu xanh ve vuốt giấc mộng xanh.

Những cặp tình nhân chim sáo về mở lại cuộc vui trên bến sông, những bến sông lấp lánh môi cười của những vì sao. Tiếng nhạc đêm bừng bừng mê sảng, và đứa con gái năm xưa nhún vai từ chối thiên đường, đi tìm một điều gì đó ở đáy vực

Tháng giêng và những công việc hàng ngày vội vã, những bông hoa cũng vội vã chờ được úa tàn. Những hàng cây đứng dành dụm từng giọt nắng, đời sống máy móc vòi vĩnh từng phút giây rung cảm.

Bánh xe đời loan truyền những giai điệu nhàm chán. Mùa xuân quá vời vợi cho những lời gọi nuối tiếc. Hãy nhân danh một trò chơi cuối.

Hạnh phúc, niềm đau, nỗi sống hay sự chết chẳng hạn, mở ra những chuyến hành trình bất tận. Một nơi nào đó hun hút gió, hun hút mây, không báo trước rằng không bao giờ trở lại chốn này.

Một trò chơi lố bịch, như cuộc đời vốn lố bịch với những cam chịu của số phận. Nhưng thôi cứ chờ đi, rồi thì mùa xuân đã trở lại để nói với tháng giêng rằng:

Tình yêu, chỉ có tình yêu
là thơm mãi như cỏ non
ở một nơi xa xôi vời vợi nhớ...
lonton
11-02-06, 12:30
thấy ở bên kia cũng có 1 topic như thế này, cũng của bạn post, bài post đầu tiên hả?
Colorof-mylove
13-02-06, 10:06
Xanh đỏ tím vàng đen, trắng nâu...bao nhiêu là màu sắc đang lướt qua trước mắt em. Em đang rơi xuống từ đỉnh núi. Gió lộng hai bên tai. Xanh lá cây, xanh nước biển, đen, trắng, da cam ... màu sắc nhiều quá, em không đếm nổi. Dừng lại, dừng lại! Em chỉ muốn nhìn thấy một màu, chỉ một màu thôi.

Tùm!!! Em rơi xuống nước. Nước. Mát quá. Em bơi như cá. Lạ thật, trước kia em không hề biết bơi. Em nhắm mắt để thưởng thức cảm giác mới mẻ này. Em mở mắt ra, nước đang chuyển từ màu xanh sang màu trắng. Một màu trắng trong suốt. Tại sao nước lại chuyển từ màu xanh sang màu trắng? Nước màu xanh thì đúng hơn. Nước màu trắng thì đúng hơn. Nước không có màu. Nước màu xanh. Nước màu trắng. Em lặn sâu xuống dòng nước để không phải nghe những chuyện cãi cọ về màu sắc. Em chỉ muốn có một màu! Thật đơn giản thôi. Một màu.

Hàng trăm loại cá đủ màu sắc bơi quanh em. Chúng nhìn em vừa như đón chào vừa như xua đuổi. Em nhập đàn và bơi cùng chúng. Chúng bơi nhanh em bơi nhanh. Chúng bơi chậm em bơi chậm. Chúng dừng lại em dừng lại. Chúng ăn em ăn...

Hình như có sự thay đổi trong cơ thể em. Da thịt em bỗng dưng căng lên và từ từ nứt ra. Từ những chỗ da nứt đó là một dòng máu đỏ đang rỉ ra rồi biến thành những sắc màu khác nhau. Thân thể em lấp lánh bởi nhiều màu sắc: xanh, đỏ, tím, vàng, trắng, đen, da cam...nhiều quá, nhiều quá! Mắt đen, đuôi trắng, vẩy vàng - rồi lại chuyển thành vẩy hồng, đuôi đỏ, mắt nâu - rồi lại chuyển thành đuôi hồng, vẩy tím, mắt xanh - rồi lại chuyển... Thôi! Em không muốn chuyển nữa! Em chỉ muốn có một màu. Thật đơn giản thôi. Một màu. Máu vẫn đang rỉ ra từ những vết nứt trên da em - vẫn tiếp tục chuyển màu.tháng giêng
những đêm trắng
hội mùa xuân
xác pháo hồng
đỏ hỏn và ướt
chui ra từ lòng mẹ
khóc khản tiếng
bố ru con bài hát vàng
ngủ đi con ngủ cho sâu
đỏ vàng đen trắng tím nâu...
mẹ mày đi cấy đồng sâu chưa về
Colorof-mylove
13-02-06, 10:07
Trí tuệ ở giữa xanh thẫm - xanh xanh. Cỏ thơm hòa lẫn vàng xanh - xanh vàng. Giếng nước ngọt là chiều sâu im lặng. Tình yêu là vùng phụ cận mặt trời.

Anh ở rất xa em. Xa như ý nghĩ với hành vi của mình. Dưới mái nhà dãi dầu cùng nhật nguyệt. Em nghe rõ tiếng ồn lương tri...

Anh ở rất gần em. Gần như ý nghĩ với hành vi của mình. Khoảng sáng tối kéo về mi mắt. Mặt trời trĩu nặng trong tay.

Gặp cái nhìn kỳ mỹ sáng choang. Lời em hát mềm xanh bãi cỏ. Trí tuệ ở giữa xanh thẫm - xanh xanh. Cỏ thơm hòa lẫn vàng xanh - xanh vàng.
Colorof-mylove
14-02-06, 15:57
Buổi chiều tôi đặt thân mình xuống
để những đứa trẻ đắp cát
lên tất cả kẻ nằm
trừ hai hốc mũi

đêm xuống nhanh
những đứa trẻ đã trở về nhà
những đứa trẻ đã trở về

nhưng tôi không dậy nổi
tôi còn biết biển đang rút đi