Tết buồn

mitdacbiettuot
31-01-06, 00:44
Tết này em ở nhà, may mắn hơn nhiều bạn khác ăn tết xứ người, ấy vậy mà vẫn có chuyện. Sắp sửa không chịu được nữa rồi.

Ai nghĩ ra cái tết, để mà ai cũng mệt mỏi âu lo, cuống cuồng sắm sửa, cuống cuồng lau dọn, cuống cuồng đi chỗ này chỗ khác, thăm người này hỏi người kia. Mệt mọi rồi đổ vấy cho nhau, gắt gỏng nhau.

Ấy là em nói mẹ em, ốm mệt mà còn bày vẽ. Cúm gà mà còn nhất quyết đi mua bằng được con gà ngồi làm. Làm mệt rồi ngồi thở, nhìn mặt mũi thiểu não và tự cho mình cái quyền gắt gỏng vì mình làm nhiều nhất nhà, ốm yếu nhất nhà, vất vả mệt mỏi nhất nhà. Nhà thì nhiều nhặn gì, 3 người chứ mấy. Trên đời quả có nhiều sự phi lý.

Ai nghĩ ra cái tết, để mà ai cũng hỏi han "Đã có anh nào chưa?" "Nhanh lên" "Chúc cháu năm nay có nhiều cái mới..." Đây là một trong những câu hỏi lỗ mãng và mọi rợ nhất mà em các bác từng nghe. Vậy mà mấy ngày tết này em toàn phải đi làm cái nghĩa vụ chở mẹ đi nhà nọ nhà kia, hỏi han chúc tụng vài câu nhạt thếch và vô nghĩa lý. Sáng mở mắt ra cho đến tối khuya, chỉ thấy đi nghĩa vụ và cười nói chúc tụng những câu vô nghĩa.

Mai em xù, trốn đi một nơi nào đó, một mình. Ai muốn gầm gào chửi bới thế nào mặc mịe, không đi thì điên mất.

Ôi tiên sư cái tết.
demen
31-01-06, 06:15
Chia sẻ với mitdac, đa số những tết mình trải qua đều buồn bã, cho nên bây giờ mặc dù xa quê, nhưng mình không nhớ và không muốn nhớ những gì thuộc vào quá khứ cả. Hy vọng cuộc sống sẽ ngày càng hạnh phúc!
Mây
31-01-06, 08:40
Tết của tớ kết thúc vào 10h tối ngày 30, sau khi xong cỗ tất niên, xong lau chùi dọn dẹp, mua bán đủ mọi thứ trên trời dưới bể.
Mr Bin
31-01-06, 09:11
Ai nghĩ ra cái tết, để mà ai cũng hỏi han "Đã có anh nào chưa?" "Nhanh lên" "Chúc cháu năm nay có nhiều cái mới..." Đây là một trong những câu hỏi lỗ mãng và mọi rợ nhất mà em các bác từng nghe.

Ôi tiên sư cái tết.
Mọi rợ nhỉ, công nhận mọi rợ. Xâm phạm đời tư, d éo thèm đếm xỉa gì đến tự do cá nhân, quái vật, thô lỗ, dở hơi, rỗi việc, ngứa mồm vv ....tóm lại là man rợ éo bàn phím nào tả xiết, nhể . Hết sức thông cảm với em.
Ng` cùng cảnh ngộ :)
BÚT RUỒI
31-01-06, 19:16
Tết này em ở nhà, may mắn hơn nhiều bạn khác ăn tết xứ người, ấy vậy mà vẫn có chuyện. Sắp sửa không chịu được nữa rồi.

Ai nghĩ ra cái tết, để mà ai cũng hỏi han "Đã có anh nào chưa?" "Nhanh lên" "Chúc cháu năm nay có nhiều cái mới..." Đây là một trong những câu hỏi lỗ mãng và mọi rợ nhất mà em các bác từng nghe. Vậy mà mấy ngày tết này em toàn phải đi làm cái nghĩa vụ chở mẹ đi nhà nọ nhà kia, hỏi han chúc tụng vài câu nhạt thếch và vô nghĩa lý. Sáng mở mắt ra cho đến tối khuya, chỉ thấy đi nghĩa vụ và cười nói chúc tụng những câu vô nghĩa.

Mai em xù, trốn đi một nơi nào đó, một mình. Ai muốn gầm gào chửi bới thế nào mặc mịe, không đi thì điên mất.

Ôi tiên sư cái tết.

Mấy cái câu hỏi han, chúc tụng nhạt nhẽo đó, nôm na các cụ gọi là "làm quà", em ạ! Mà thôi, người ta hỏi thế cũng là muốn thể hiện sự quan tâm đến mình, là để chứng tỏ lòng tốt, sự thân thiện của người ta. Không thích thì gắng mà chịu đựng, coi như không nghe thấy. Kinh nghiệm của tớ là cứ cười, chẳng nói gì, các cụ hết hứng hỏi han.
Biến đi một nơi nào đó là một giải pháp hay! :D
Mime
01-02-06, 00:06
Lâu lắm rồi chả thấy cái Tết nào vui cả. Mệt mỏi. Tết nào mình cũng muốn trốn đi nơi xa xôi hẻo lánh nào đấy cho đỡ phải chúc tụng thăm hỏi, cuời nói hỏi han. Nhiều khi áp dụng chính sách khóa kín cửa trốn trong nhà tắt mẹ hết điện thoại đi lại rất hay.
Buồn một nỗi nhà mình toàn những ý tưởng lớn gặp nhau. Thế là nhà vẫn đầy những người. :sick:

Mình mắc bệnh chán ghét loài người mãn tính mất rồi.
wasabi
01-02-06, 01:43
Hợ hợ, em thấy các bác đôi khi cũng hơi cực đoan đới.

Các bác em lên miền núi được người ta cho ăn Ếch trăn rắn rết - nếu ko phải là trả tiền để ăn theo tour thì đó là sự mến khách của người ta. Các bác về đồng bằng, được đãi châu chấu rang muối có lá chanh, chưa bao giờ ăn cũng sẽ thấy tất cả những thứ ấy mọi rợ, dã man. Nhưng mà em nghĩ đó là phong tục thôi các bác ạ, cái ấy như ta ăn nước mắm, mắm tôm, như dân tộc chỉ 1 ngón cái lên trời chứng tỏ "hết sảy"... Hoàn toàn cũng như thế trong việc các cụ hỏi đã định lấy chồng/lấy vợ hay đã có người yêu chưa. Các cụ coi đấy cũng như câu: Đã ăn cơm chưa/Đi đâu đấy... Cái ấy em nghĩ chả vấn đề gì. Một phần là nghĩ thế nào nó nên thế, phần nữa là mình cũng chả nên đến nỗi khắt khe quá chuyện các cụ các cô các bác - họ yêu quý mình thì họ mới hỏi thế, chứ có ai đi hỏi người dưng nước lã đâu. Không nhất thiết là nói thật không nhất thiết là nói dối các cụ, mà cũng không nên cười trừ; Mình cứ bảo "Cụ còn sống còn lâu, cụ cứ yên tâm được ăn trầu chúng cháu", thế là các cụ chẳng cười phe phé lên ấy à.

Hôm nọ em đi tảo mộ, thấy mộ san sát chi chít, thì mới thấy cuộc sống cũng có phần thú vị. Các cụ cũng chỉ trông vào con cháu, chỉ vui ở con cháu thôi. Sống thì có học thức, có tình yêu, có giàu nghèo, có nối mạng, có lưng thẳng và có lưng còng. Chết thì có học thức, có đi Tây đi Tàu, có vi tính nối mạng, cũng chỉ nằm xuống dưới cái lớp đất mọc đầy cỏ tranh cỏ đế ấy với các cụ thôi.
wasabi
01-02-06, 02:14
Còn chuyện nữa là chuyện ông bà già, mí lại ở nhà, thì nói thật ai mà chẳng thế, là kiểu chán đi chán làm --- em nói thật các bác được nằm nhà ngủ mấy ngày tết cho quên mẹ nó hết sự đời thì thật đé0 gì sướng bằng --- nói thật cứ mà dạng cày oách oách tý thì ai chẳng thiếu ngủ, mí lại muốn nghỉ ngơi.

Dưng mà chặt hoàn toàn cái truyền thống ấy đi là thôi mất mẹ nó mất 1/2 Tết rồi. Vì chúng ta ko phải là những người đơn độc, quanh ta là anh em, bạn bè. Mà bạn bè thì đâu có chắc được mấy phần người tốt, còn anh em chúng ta, dù có thấp hèn hơn chúng ta, thì có lẽ, họ cũng phải là người chân tình với chúng ta nhất. Mười hai tháng từ tháng Giêng đến tháng Chạp, em cực kỳ ít khi dành thời gian nghĩ đến chuyện họ hàng, chuyện tổ tông, vì cuộc sống đưa con người đến nhiều giá trị mới, công việc mới, suy nghĩ mới. Mà dành ra một ngày hai ngày với họ hàng, với anh em, thì cũng chẳng phải là nhiều, dù có mệt mỏi, nhưng thật sự em thấy việc đó mới hẳn là chân tình một cách hoàn toàn mà không đòi hỏi một lợi lộc gì hết.

Ai sa cơ lỡ vận có thể bị mất rất nhiều bạn bè, chứ ta sa cơ lỡ bước có anh em nào từ bỏ ta không? Ta có thể lấy vui phút chốc nhẩt thời trên Thăng Long, với bạn bè, nhưng các bác thử nghĩ mà xem, nếu ngày mai ta gãy chân, thì Thăng Long có bên các bác không, bạn bè ta được mấy người thăm nom, chăm sóc? Em trong Tết này thú thực với các bác, bị ám ảnh bởi câu hỏi một ngày mai mà em không còn có khả năng biết tư vấn mua những con PC mạnh nhất với giá rẻ nhất, không biết làm những trang web với công nghệ mới nhất, thì em còn mấy bạn bè, còn mấy anh em? Bác Phương Đông một ngày kia không còn chống đỡ nổi những cuộc tấn công vào website, chẳng thể cấu hình máy chủ với các phần mềm phần cứng hiện đại, thì bác Phương Đông hoành tráng còn có bao nhiêu bạn bè, và mất đi bao nhiêu? Anh Gấu khi mà không còn đủ minh mẫn để tính những con tính kinh tế phức tạp cho IMF, chân tay không còn nhanh nhẹn để chạy này chạy khác, chẳng phiên dịch được tiếng Anh tiếng Tàu cũng không còn tiền để duy trì TNXM thì ai sẽ là người ở bên cạnh anh đây?

Còn gia đình, còn thân quyến gần xa là chuyện khác. Cái ấy, không nói các bác cũng biết.
Giá trị của mấy cái câu xã giao rỗng tuếch với lại mấy con người thô kệch có lẽ cũng chỉ ở những giá trị cũ rích mà thôi. Lấy cái quý hóa của con người mà xét, chứ nếu thấy là họ lạc hậu cũ rích và cổ hủ thì Tết nào cũng chỉ sống trong sự buồn bã mà thôi. Rượu gạo với chè xanh thì bẩn hơn, và chắc chắn là không sang trọng đâu nhưng lúc nào cũng uống được, còn rượu Tây và chè Lipton thì các bác chỉ có thể uống khi có tiền thôi các bác ạ.

Quẳng gánh lo đi vui Tết đi các bác. Buồn làm gì. Đời là mấy tý.
late
01-02-06, 03:22
Em Bi của chị lớn quá rồi. Chúc mừng em nhé.

Các bạn chắc cũng chỉ bức xúc vài chuyện vụn vặt thôi, em chị nặng lời thế. :)

Còn chuyện sẽ có ai bên mình, em làm chị chợt nghĩ đến một bài hát tiếng Anh mà chị không nhớ được chính xác lời nữa. Nhưng nội dung của nó là hãy cứ yêu đi, và tình yêu sẽ đến, có thể không phải từ phía mà bạn đã đem cho tấm lòng mình. Cho, rồi nhận, có thể không từ cùng một người, nhưng cuộc sống vẫn bù đắp một cách công bằng cho tất cả mọi người. Chị cũng hy vọng thế em ạ.

Chúc em chị năm mới thật vui. :present:
Mộ Dung
01-02-06, 08:35
Ới giời ơi chú Oa copy từ báo Nhân dân à, nghe cứ oang oang chuyện biết rồi.
HTA
01-02-06, 08:39
Chào các bác,
chúc các bác một năm mới nhiều sức khỏe, niềm vui, tình yêu, và may mắn!

Tết là một dịp vui nhất trong năm mà các bác ủ dột thế này thì chán quá. Công nhận, có tiền, có tình thì ngày nào cũng vui như Tết, tuy nhiên, ít nhất, khi tới dịp Tết thiệt thì các bác cũng phải, giàu hoặc nghèo cũng phải có xịt treo trong nhà, ấy tức là vui vẻ lên một chút chứ, ai lại xế bao giờ. Bữa nào em rảnh, em xin hầu các bác một bài về Hội Xuân Dân tộc của những người con xa xứ. Nói chung là các bác nên biết đam mê với cuộc sống hiện tại. Em có lọ mọ sang bên diễn đàn Phò Dê của bác Khương thì thấy cái xờ lôn gân to đùng, We are creating our future. Dạ vầng, tại sao các bác cứ khinh khi hiện tại mà tôn sùng tương lai thế nhỉ? Tại sao không phải là We're doing the best for our present, mà cứ phải là Future? Em nói thiệt, cái xe Fu tu de nhà mình, có cho em cũng ứ thèm đi. Present is the precious present that God gave us, hold it tight. Ngày Xuân ngày xít em nổ vài câu tiếng Anh tiếng em có gì sai sót mong các bác bỏ quá cho nhà em nha.

Giờ thì em xin hầu các bác mấy quả hình Hội Xuân trước, còn bài vở em xin khất. Đầu Xuân mà khất thế này, chả biết có xui hay không, dưng cơ mà khổ nỗi em cũng hơi làm biếng, mới lại chưa có hứng nữa. Chán xế. Lại chán roài. Chẹp chẹp...

Mới đầu là em cùng má đi chùa dâng hương khấn nguyện năm mới tốt lành, và cầu xin tình duyên này, các bác.
http://img53.imageshack.us/img53/1079/unbenannt12213x3205mz.jpg

Tụi em ngồi la liệt ở đại điện chờ giao thừa để đốt pháo, coi múa lân, nghe trụ trì đọc kinh chúc phúc, và tất nhiên là tranh thủ chim chuột nhau này các bác.
http://img53.imageshack.us/img53/4914/unbenannt10210x3207xc.jpg

Còn các bà các cô cưng cứng tuổi thì nhào dzô xin tài lộc này. Chả có tình yêu tình báo gì sất. Chán như con gián.
http://img53.imageshack.us/img53/4876/imgp3568430x3204an.jpg

Ni cô này các bác. Xinh hông?
http://img53.imageshack.us/img53/8351/unbenannt13462x3204yn.jpg
HTA
01-02-06, 08:40
Trong khi ấy, bên ngoài mọi người cứ xì xụp ăn, xì xụp nghe nhạc sến, thậm chí còn ka vọng cổ nữa chứ. Hihi... Có bác nào đã từng lên chùa hát Karaoke chưa? Bữa hổm, máu quá, em chơi luôn bài lời tỏ tình dễ thương, được các em bâu quá trời lun á.
http://img469.imageshack.us/img469/4707/dsc2815480x3182dd.jpg

Đào này! Xuân chưa!
http://img469.imageshack.us/img469/8072/dsc2816480x3186wy.jpg

Phật tử đang cầu nguyện. Em đoán là cho dân tộc an vui, thế giới thái hòa.
http://img469.imageshack.us/img469/1364/dsc2819480x3180by.jpg

Thầy trụ trì đang chúc phúc, và thầy phiên dịch đang chuyển ngữ. Lần đầu tiên em được nghe một thứ tiếng Đức không phải như chó cắn mèo kêu các bác ạ. Công nhận các thầy có giọng đọc kinh hay như hát.
http://img64.imageshack.us/img64/4906/dsc2823480x3187yc.jpg

Đội lân bắt đầu đi vô để rước Xá lợi vô. Ah! Giao thừa đã tới!
http://img64.imageshack.us/img64/5400/dsc2839480x3186ga.jpg

http://img64.imageshack.us/img64/5493/dsc2840480x3180bl.jpg
HTA
01-02-06, 08:41
Rước Xá lợi vô!
http://img497.imageshack.us/img497/2028/dsc2859480x3180lc.jpg

Mấy cô này là ở chùa đấy. Kiểu như ở mình gọi là phật tử, lên chùa phụ chùa quét dọn, v.v. í mà. Còn nhiều cô lắm, cho nên, thỉnh thoảng em cũng lên chùa một hai tháng tu tâm đới các bác. :flag:
http://img497.imageshack.us/img497/4112/dsc2862480x3188sv.jpg

Đặt Xá lợi vô chánh điện.
http://img497.imageshack.us/img497/9312/dsc2873480x3189xf.jpg (http://imageshack.us)

Phật tử tụi em xì xụp khấn vái. Em đố các bác biết em các bác đang ở đâu đấy. Hờ hờ, em đang ở đằng sau cái máy chụp hình. :p
http://img497.imageshack.us/img497/9912/dsc2883480x3183jv.jpg (http://imageshack.us)

Chánh điện rạng rỡ một màu Xuân. Xuân sang!
http://img492.imageshack.us/img492/3584/dsc2884480x3187me.jpg (http://imageshack.us)
HTA
01-02-06, 08:41
Pháo đê!
Nghe tiếng Pháo giữa lòng đất lạ
Bâng khuâng chợt nhớ Tết quê nhà
http://img492.imageshack.us/img492/8080/dsc2894480x3187jb.jpg (http://imageshack.us)

Nghe pháo xong thì bây giờ tới phần chính của tụi em. Sau khi đã tăm tia nhau, thể hiện đủ kiểu ở Chùa, tụi em kéo nhau đi Asia Party. Đặc điểm của Pạc ti này là không cho tụi Tây vô, nếu đứa nào không phải da vàng, mũi tẹt thì phải có giấy mời hoặc phải đi kèm với bạn mũi tẹt da vàng. Hì hì...

Đây! Đêm vũ trường, có em đây!
http://img483.imageshack.us/img483/1839/dscn1359resize8xe.th.jpg (http://img483.imageshack.us/my.php?image=dscn1359resize8xe.jpg)

Mấy chú Kì Lân cũng sướng quá, bon chen sang Vũ trường làm vài điệu!
http://img483.imageshack.us/img483/3757/dscn1341resize4iq.th.jpg (http://img483.imageshack.us/my.php?image=dscn1341resize4iq.jpg)

Em các bác đang cầm đuôi con Kì Lân giật giật thiệt mạnh, đặng tới lúc về nấu cháo ăn cầm hơi!
http://img483.imageshack.us/img483/3145/dscn1340resize9uq.th.jpg (http://img483.imageshack.us/my.php?image=dscn1340resize9uq.jpg)

Lúc sau mấu quá, em nhảy lên óanh trống gõ thanh la ầm ĩ! Ke ke...
http://img52.imageshack.us/img52/3796/upload9ot.th.jpg (http://img52.imageshack.us/my.php?image=upload9ot.jpg)
HTA
01-02-06, 08:42
Em ở giữa đang mần PhD ngành Hóa Thực phẩm hay Dinh dưỡng gì đấy í (Khó dịch qué!) Coi ngon hỉ. Trước em cứ tưởng PhD là phải già già, bẩn bẩn cơ đấy. Hihi...
http://img52.imageshack.us/img52/5434/dscn1321resize5tv.th.jpg (http://img52.imageshack.us/my.php?image=dscn1321resize5tv.jpg)

Hai em vũ nữ này các bác!
http://img499.imageshack.us/img499/2587/normaldscn1285resize0uh.jpg (http://imageshack.us)

Em bên phải là vừa í rước hoa ở chùa í các bác. Hì hì...
http://img499.imageshack.us/img499/358/dscf01910jm.th.jpg (http://img499.imageshack.us/my.php?image=dscf01910jm.jpg)

Em các bác run tay nên làm mất khúc dưới. Các bác thông củm nha!
http://img499.imageshack.us/img499/5545/normaldscf01833bm.jpg (http://imageshack.us)

Ku em em. Máu không các bác hỉ.
http://img360.imageshack.us/img360/66/dscf01790my.th.jpg (http://img360.imageshack.us/my.php?image=dscf01790my.jpg)
HTA
01-02-06, 08:43
Làm cái gì thế này? Bỏ cái tay ra!
http://img360.imageshack.us/img360/7667/normaldscf01203bw.jpg (http://imageshack.us)

Thôi, nhiều lắm. Khoảng 4, 5 ngàn tấm hình, em bốt lên có mà lụt server. Xin khất các bác lần khác vậy.

Đấy. Tết nó vui như thế, các bác bùn làm gì. Đời có mấy tí. Thời gian giành cho ức chế, buồn bực, chẳng thà vui lên mà sống có phải hay hơn không? Kính các bác em té.
mitdacbiettuot
01-02-06, 11:28
Kể Wasabi nói cũng đúng. Có nhẽ mình vul-ner-able quá.

Nhưng cơ địa mỗi người mỗi khác, các tiếp nhận và phản ứng với hoàn cảnh cũng khác...
wasabi
01-02-06, 14:42
Tặng bác Mít đặc Biết tuốt em:
Sức mấy mà buồn, chịu chơi là hết buồn (http://vntructuyen.net/~wasabi/stuffs/tnxm/Tien thoai luong nan - Moi ngay toi chon mot niem vui.MP3).

Câu này là trích từ một bài của ông Phạm Duy, dưng mà bài hát này lại là của ông Trịnh Công Sơn.

Hồi trước đọc Mít đặc với cái sách gáy cứng bìa cứng của bọn Nga ngố nó làm, công nhận sướng, dù phải đến gần... thập kỷ rồi ko đọc lại em vẫn nhớ cái quả tranh minh họa cô y tá cắm cái kim tiêm vào mông Mít đặc. Hệ hệ. Cái quả NXB Cầu Vồng, tởm thật, giờ nhìn giấy của nó vẫn ngon. Mà đến giờ Việt Nam vẫn chưa có quả giấy ngon chữ ngon như bọn Nga làm.

PS: Bác HTA đẹp trai hề! Máu phết, ko gà gà giống mấy ông geek...!!!
hoasuong
01-02-06, 15:34
Đầu năm , vào than thở Tết một tí. Nhưng trước hết, cho em xin phép gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn forum ta. Chúc mọi người có sức khỏe để đều đều post bài.

Trời nắng đẹp quá, gió nhẹ quá và cây cỏ sao xanh quá. Thế mà em các bác suốt từ mấy tuần nay cứ cắm mặt trong nhà hết lau nhà lại đi chợ, nấu nướng, rửa bát. Được 3 ngày tết tưởng được nghỉ bù ai dè sáng sớm dậy nấu cơm cúng, ăn xong lại một đống bát chờ đợi, rồi đun nước, rửa chén và quét vỏ hạt dưa, lau bàn cũng hết cả ngày. Đầu năm tránh đủ thứ thế mà em các bác cũng đã vài lần cao giọng, vài lần nhăn nhó rồi... huhuhu. Thế này dông cả năm mất thôi.

Nói đi cũng phải nói lại. Ở nhà thì thấy khổ sở mà đi xa lại thấy nhớ nhung. Tết cũng là dịp mọi người gặp gỡ nói chuyện. Đầu năm nên chắc chả ai nỡ nói hay làm những gì không thật lòng, phải không nhỉ.

Sáng sớm nhận điện thoại rủ đi uống cà phê. Không khí quán cà phê thật nhẹ nhàng và thân thiện, vừa quen vừa lạ giống như người bạn lâu ngày mới gặp lại. Ai cũng thay đổi đôi chút nhưng các cuộc tranh luận thì cũng vẫn như ngày nào. Cảm giác có một chút tin tưởng, một chút chia sẻ. Có phải ai cũng gồng mình mãi được đâu. Rồi cũng phải trở về chính là mình thôi.
overdose
01-02-06, 17:21
Hôm này, tự dưng hỏi đứa cùng phòng: "hôm nay là mồng mấy nhỉ?", nó bảo "chẳng biết nữa, mồng ba, hay mông bốn gì đó". Ừ chẳng biết ở nhà mồng ba hay mồng bốn. Khái niệm thời gian đảo lộn hết. Bên này ngày cứ diễn ra như không có tết. Mà cũng chẳng ai có thời gian mà cảm nhận tết nhất. Chỉ chăm chăm đoán xem hôm nay là mông mấy để gọi điện thoại về nhà cho đỡ nghẽn mạch. Nhưng mà chẳng biết gọi lúc nào nữa, vì chẳng phải lúc nào đầu óc cũng rảng mà nghĩ được bây giờ là mấy giờ ở nhà. Chợt nhớ đến bài

What day is it?
And in what month?
This clock never seemed so alive
I can't keep up and I can't back down
I've been losing so much time

Time and me and whole lot of things.
YOKO
01-02-06, 17:31
Ôi dào, tết với chả nhất. Chỉ có mấy chú giai nhậu ngày 3 bữa, xỉn rồi lăn ra ngáy hoặc cắp đít đi lượn là còn nói hay, chứ như chị, mệt bỏ bu đi.

30 tết cả bà con dòng họ xúm lại ăn tất niên, đi chợ nấu nướng từ sáng sớm đến tối mịt, ăn xong ai về nhà nấy, mình & bà chị lại cong đuôi đi dọn rửa lau chùi, xong việc thì cũng gần giao thừa :mad: . 3 ngày tết thì hết nấu nướng lại bày ra tiếp khách, mà khách nhiều khi cũng chỉ nhấm nháp gọi là, không bày thì không được, thế là phải đổ bỏ bao nhiêu thức ăn, tội quá mà biết làm sao. RỒi thì đi thăm nhà nọ nhà kia, nhà nào cũng bia cũng rượu, cũng chúc tụng những câu như nhau từ năm này qua năm khác, nhưng ghét nhất vẫn là tiết mục lì xì. Họ lì xì con mình, mình lại lì xì con họ, cứ như trả nợ cho nhau, bọn trẻ con thì nhận được phong bao xong móc ra xem bao xiền, còn vứt xoẹt cái bao đấy, nếu nhiều thì vui , ít tí thì :mad:

Mùng 1 tết xem TV được 1 tí, thấy chú gì người nước ngoài nói thấy vai trò của người phụ nữ VN được đề cao đặc biệt trong mấy ngày tết, vì hầu hết mọi việc do người PN đảm nhiệm, cơ mà đàn ông nhà mình xem đó là chuyện hiển nhiên. Sau mấy ngày tết, 2 bàn tay tôi vừa bị sứt sẹo tùm lum, vừa bị ăn da loang lổ, hậu quả của nước rửa chén sau những ngày triền miên với hàng núi chén bát ngày tết.

Ôi, nếu được bỏ phiếu chống tết, tôi là người đầu tiên :flag:
wasabi
01-02-06, 18:48
...bọn trẻ con thì nhận được phong bao xong móc ra xem bao xiền, còn vứt xoẹt cái bao đấy, nếu nhiều thì vui , ít tí thì :mad:
Thế thì cách tốt nhất là ko cho vào phong bao đỏ nữa. Mà thế cũng là chuyện bình thường. Nó cũng tính được chứ. Lớp 4 chẳng hạn - nó khoái ăn kem, một cái kem 5000 đồng, vượi nó cũng phải tính 50.000 là 10 cái kem chứ!

Năm nay em các bác cũng vưỡn được :present: đến 200 ngàn, cô giáo cũ cũng mừng tuổi luôn. Hệ hệ. Thế là có tiền 40 :icecream: . Có khi em thì mua được 66.666 cái cũng nên.

Khoái nhất giờ là quả đi ngủ, đúng là như chị YOKO nói, ăn xong ngủ mí lại cắp ass đi chơi. Kể là thằng ku cũng khoái. :winkwink: :winkwink: :winkwink:
YOKO
02-02-06, 17:00
Thế thì cách tốt nhất là ko cho vào phong bao đỏ nữa. Mà thế cũng là chuyện bình thường. Nó cũng tính được chứ. Lớp 4 chẳng hạn - nó khoái ăn kem, một cái kem 5000 đồng, vượi nó cũng phải tính 50.000 là 10 cái kem chứ!

Tết năm nay tiền 10K mới hiếm quá, chạy đôn chạy đáo mới đổi được một mớ để lì xì, nhưng xem ra các cháu thà lấy tiền to mà cũ còn hơn tiền mới mà bé, thế nên xong tết cái đám tiền mới kia vẫn còn nhiều...mất công quá :39: