Biến Webcam thành Chó canh nhà trong dịp Tết!

wasabi
27-01-06, 22:05
Hị hị các bác ạ, em các bác vốn tính cẩn CBN thận, em sợ mấy ngày tết mình đi lăng quăng ở đâu đấy chơi bọn trộm cắp các thứ nó lại vào chôm đồ thì tèo, nên là em các bác quyết định kiếm quả phần mềm hoành tráng để... làm chó trông nhà.

Rất may là em kiếm được quả phần mềm hoành tráng này hơi bị đỉnh, cứ có chuyển động phát là nó báo cáo liền cho mình - máy ở local nó reo inh ỏi, chụp hình và email liên tiếp cho mình. Nói chung là rất hài. Các bác xem ảnh phòng em chụp realtime nhé.
http://wasabi.is-a-geek.net:9090/current.jpg

Hệ hệ muốn nghịch cái này các bác đao ở đây:
http://download.seiz.ch/logisphere/LogiSphere.msi

Sau đó cắm webcam vào, khởi động LogiSphere lên - chọn cái cam của bác trong mục devices - tick vào USE DEVICE. Nếu muốn đặt chế độ canh trộm thì ấn sang mục Storage - check vào USE MOTION DETECTION Nếu muốn nó canh nhậy hay ko các bác chỉnh MOTION TRIGGER em để 1, hầu như ko sót một ông trộm cắp nào. Ô Save Interval các bác chọn là 1. Lúc nào muốn kích hoạt chế độ theo dõi lên, chọn vào Local Save Active - Chọn thư mục lưu ảnh chụp - rồi click vào ô Time Based Name.

Cuói cùng là tìm cách nào quay cái webcam ra cổng hoặc cửa nhà mình, bật máy tính đấy và đi chơi. Đảm bảo... ;) Trừ khi nó lấy đi cái máy tính của bác.

PS: Con phần mềm này nó báo là freeware nhưng phải đăng ký, request license 1-2 ngày mới được. Nhưng mà bác developer chăm lắm, em request phát được ngay ;)
Bắc Thần
28-01-06, 01:39
Nhảm. Webcam có cắn được trộm đâu. Dùng webcam ngồi ngắm ăn trộm vào lấy đồ mà không làm gì được mới là buồn cười! Anh sợ nó còn đứng trước ống kính chọc quê mình nữa đấy chứ!
PARIS
28-01-06, 01:46
Hải đăng Thăng Long phi Bắc Thần e léo ai đương nổi!!!
wasabi
28-01-06, 10:01
Đúng là anh Thần hị hị - cứ phải cắn được mới an tâm. :)
Thôi thế, anh mua chó!