Em nhờ các bác tý!

vandotvodat
25-01-06, 16:35
Số là thế này, các bác ợ. Em trình bày luôn kẻo các bác lại chê là dài dòng, lắm chuyện. Em trình bày nhá. Số là thế này, các bác ợ, hehehe!
Em mới đi mua bộ loa Logitech 5.1 gì gì đó. Khi về em cắm vào con laptop của em, thế đ éo nào mà chỉ kêu được có loa bass và 2 loa phụ, còn 3 cái kia tịt.
Em các bác vốn đ éo biết gì về tin học nhưng cũng thử giở catalogue xem thử, thấy nó bảo cái đ éo gì mà sound card 2 channel thì chỉ nghe được thế thôi.
Mịe, thế này thì nhục quá, em biết là dốt nhưng mà vẫn vác vào đây hỏi các bác may ra còn có thuốc chữa. Chứ quả này lại vác đi đổi em ngại lắm các bác ạ.
Các bác giúp em với. Em cảm ơn!
wasabi
25-01-06, 17:31
Audio Chipset của bác nếu là AC97/Nforce hoặc Soundmax gì đó mà mới thì đều có thể dùng phần mềm kèm theo driver để tận dụng các lỗ Lineout và Microfone để biến thành ngõ ra cho các loa khác (Center/Sub/Rear) *nhưng tùy vào phần mềm và "đời" nên thiết lập có thể khác nhau để đạt được hiệu quả như vậy*, ví dụ cái laptop của em thì thiết lập nó như thế này (mò vào trong control panel)
http://upload.thanhnienxame.net/images/uploads/931e0a97e3.gif

Nếu audio chipset ko hỗ trợ, có khi là bác phải mua thêm một cái như thế này cắm vào con laptop của bác nữa.
http://www.thinkgeek.com/computing/mp3/736f/
Và còn cách cuối cùng nếu bác không có tiền hoặc ko có điều kiện mua cái í: Lấy cái amplifier của bộ loa (một số loại là cái loa subwoofer đóng vai trò đó luôn), đấu 2 cái dây của 2 em loa rear vào chỗ out của 2 em loa front tương ứng, vậy là được dàn nhạc 4.1.

PS: Nếu âm thanh chỉ là các bài stereo mp3 thì nghe 2.1 loa hay 5.1 loa em thấy đều "hay" ;) như nhau. 5 loa cùng ông ổng cái bài stereo em thấy còn chuối hơn cả 2 loa nó phát.
VIETNAM
20-02-06, 08:52
Mình muốn hỏi các bạn một chút nhé: Trên một con máy nó cài chương trình tracks eraser pro gì đó để chống cài đặt và xóa chương trình. Mình đã vào trong registry để xóa nhưng sau đó khởi động lại thì nó lại trở lại như cũ. Mình chưa thử xóa trên Dos. Các bạn có cách nào giới thiệu cho mình nhé. cám ơn nhiều
batigOl_vn
22-02-06, 15:32
ngoài cách của bác wasabi thì chịu khó bỏ tiền ra mua cái soundcard rời. Mấy cái sound on board lởm lắm. Nhưng chỉ nếu như bác dùng desktop thôi nhá. CÒn dùng laptop thì xài sound on board cũng được.