Thiệp cưới và mọi vấn đề liên quan

hoadongden06
20-01-06, 21:39
Xin các bác tư vấn giúp em .Chẳng là em sắp cưới mà lai ở xa .Em muốn nhờ người nhà ở trong nứoc đăt giùm thiệp cưới , thiệp báo hỷ , nhẫn , những đồ liên quan lat vặt .Có ai biết địa chỉ nào có nhiều mẫu thiệp cứoi , nhẫn cưới để tham khảo ở Hà Nội không ạ ?
Làm ơn giúp em ạ , nếu ai có kinh nghiệm cứoi xin truyền đạt cho em với
Cám ơn cả nhà ....
M.Ha
21-01-06, 11:40
Xin các bác tư vấn giúp em .Chẳng là em sắp cưới mà lai ở xa .Em muốn nhờ người nhà ở trong nứoc đăt giùm thiệp cưới , thiệp báo hỷ , nhẫn , những đồ liên quan lat vặt .Có ai biết địa chỉ nào có nhiều mẫu thiệp cứoi , nhẫn cưới để tham khảo ở Hà Nội không ạ ?
Làm ơn giúp em ạ , nếu ai có kinh nghiệm cứoi xin truyền đạt cho em với
Cám ơn cả nhà ....

Thiệp cưới thì cứ ra Hàng Gà mà chọn mẫu, nếu ăn chơi muốn dùng hàng độc thì thuê 1 bọn quảng cáo nó design riêng cho.
Đồng chí là giai hay gái, phải biết mới truyền đạt kinh nghiệm được chứ.
Mây
22-01-06, 00:19
Thiệp cưới tùy vào số tiền bạn định bỏ ra, đẹp cực kỳ thì giá khoảng 10 nghìn. Sẽ là một cái thiệp vuông vuông, để trong 1 cái phòng bì, giấy đẹp, in nét, không phải chê một chi tiết nào hết. Còn thường thì khoảng 2 ~ 3 nghìn gì đấy, tùy loại.

Về nhẫn cưới thì tớ nghĩ mua loại càng đơn giản càng tốt, không nhất thiết gắn kim cương vì có gắn thì cũng chỉ gắn được mấy viên bé tí tẹo. Đeo lâu ngày sợ thứ nhất là kim cương sẽ bị rơi ra, thứ hai là sẽ chán kiểu dáng. À nhẫn của bạn tớ gắn kim cương ở mặt trong vì kim cương tượng trưng cho sự vĩnh cửu. Đồng chí có thể qua hiệu Minh ở đầu đường Hàng Gai xem có ưng ý cặp nhẫn nào không. Nếu đồng chí là giai thì nên đi một mình, để vợ sắp cưới ở nhà chứ không sẽ hết cả chiền làm đám cưới vì cái đám kim cương lấp lánh. Ở đây đang có một bộ gồm vòng và khuyên tai mà bất kỳ cô dâu nào cũng muốn đeo trong ngày cưới, nó gồm nhiều cái hoa được kết bởi 3 viên kim cương một (mỗi viên khoảng 3ly).

Về chụp ảnh, tớ có một anh bạn chụp đẹp mê ly, giá khoảng 3 triệu gì đấy. Nhưng mà chỉ chụp thôi, cô dâu chú rể tự lo trang điểm, xe cộ đi lại... Thường mấy người cầu kỳ thích kiểu này vì ảnh mang tính nghệ thuật chứ không chỉ đơn thuần là ảnh cưới.

Về trang điểm cô dâu thì các bọn như Shiseido, Debon đều có dịch vụ cả. Không cần thiết phải "đeo mặt nạ" như các ảnh viện vẫn thường vẽ. Nhất là hôm chụp ngoại cảnh thì chỉ cần bọn Shiseido nó làm cho đủ các bước là được một khuôn mặt ngon lành, tự nhiên.
Mây
22-01-06, 00:43
Mây chỉ được cái bốc phét là giỏi!

Đang nói chiện người trần mắt thịt, bác em làm cứ như là ai cũng mua được kim cương hình giọt nước màu xanh thẫm cho gái như bác em í.
late
22-01-06, 01:00
Đang nói chiện người trần mắt thịt, bác em làm cứ như là ai cũng mua được kim cương hình giọt nước màu xanh thẫm cho gái như bác em í.

À hóa ra quen nhau. Thảo nào hôm trước thấy bạn chiến đấu quên mình mà vẫn nhất định không chịu về giữ chốt, để bạn Chã đối Hải Đăng, suýt nữa thân xác hoang tàn không nhận ra.:D

Bạn hoahongden06: khi chọn nhẫn cưới ngoài vẻ đẹp và sang trọng nên chú ý cả mặt tiện lợi khi làm việc và sinh hoạt, nếu bạn muốn người bạn đời luôn đeo nó.

Thiếp mời thì nhớ để các cụ phụ huynh duyệt lời lẽ cẩn thận, đỡ khổ trong việc sửa đi sửa lại.
Gaụp2
22-01-06, 12:24
Bạn hoahongden06: khi chọn nhẫn cưới ngoài vẻ đẹp và sang trọng nên chú ý cả mặt tiện lợi khi làm việc và sinh hoạt, nếu bạn muốn người bạn đời luôn đeo nó.

Em lết nói sai rồi đấy ạ, khi sinh hoạt ta nên rửa tay sạch sẽ rồi bỏ nhẫn ra bởi vì nhẫn cho dù làm bằng bất cứ vật liệu gì đều mang rất nhiều vi khuẩn dễ gây bệnh nấm ở âm đạo.
hoadongden06
23-01-06, 03:58
hic hic em là gái a , hôm em reg nick thế quái nào lai type thành hoadongden , thảm hại thế không biết
Thứ hai là em ko ở VN , em ỏ Moscow ( mấy hôm nay lạnh dã man ) ..
Trai nhà em thì cứ đơn giản thế nào cũng được , còn em thì cả đời có một lần nên em không muốn đơn giản quá .
Nhẫn thì năm nay mốt vàng trắng đính kim cương bé bé phải không ạ ?? Bạn em bảo nó mới tậu khoảng 6tr 1 cặp , em khoái nhẫn có khắc tên hai đứa vào mặt trong ...( trai nhà em bảo là em chúa lằng nhằng ..)
Thiệp thì cứ phải lên tận Hàng Gà à ? Có nghĩa là phải mua 1 đống mẫu gửi sang rồi để duyệt ạ
Nhân tiện em muốn hỏi cả nhà rằng Em muốn đặt thêm Thiệp Báo Hỷ , Thiệp cảm ơn ( cái mà cho vào túi quà cho khách đến dự đám cưới thì phải ) các bác có kinh nghiệm gì không ạ .Trên cái thiệp cảm ơn ghi nội dung thế nào ....thường quà cho khách người ta hay làm cái gì ạ ?
Các bác gái cho em hỏi luôn là em muốn may áo dài và váy cưới ở nhà thì có nên không hay đi thuê nhỉ .bên em thuê 1 cái váy cưới khoảng 200$ mà xấu lắm ...
Em đang lo cuống lên ko biết chuẩn bị như thế nào để sau khi đám cưới không phải tiếc cái này cái kia ...
Nẫu
23-01-06, 07:32
Em phải tìm đứa nào vừa rành HN vừa nắm tình hình cưới xin các kiểu tại Max nó tư vấn cho. Mà chính em nói người nhà em ở HN, cứ bảo người nhà ra Háng gà mà hỏi là ra tuốt chứ sao. Vào TL này mà hỏi thì không ăn đá tảng cũng đá cục.
Chuyện thiệp thiếc nhẫn nhọt em phải hỏi ông bà bô với anh chị em ở nhà. Mà chính em đã có ý tưởng về nhẫn còn gì. Nhỡ đâu ở TL đây mốt tại Ju kầy nó là nhẫn đính lông trym, nhẫn Ju es nó đính lông bím, nhẫn Xo ma li nó đính lông người chết đói thì anh em tư vấn em cũng đâu xài được. Như thằng Gà dỏm nó đề nghị nhẫn vệ sinh tuyệt đối để khỏ gây nấm âm đạo kìa.
Chiện váy vóc em phải nhòm các bạn xung quanh cưới thế nao mẫu mã ăn mặc phù hợp với - 30 độ thế nao túi tiền thế nao....mà xử ný.
Anh em ở đây ai biết đằng ma nào mà tư vấn. Tặng quà mấy thưởng quà mấy viết gì trên thiệp, lần nữa lưu ý em nhòm các bạn xung quanh ở Max mà làm. Dân TL này kẹo lắm, có bao giờ thưởng quà cho khách đến dự cưới đé.o đâu.
À có câu chiện váy cưới thế lày. Thằng bạn anh cách rách mang cái áo cưới ở Max về, tự khen hàng độc đấy. Về Sài Gòn cưới đâm quê đẫn vì nó là áo dài tay.
Túm lại là cứ hòan cảnh điều kiện địa phương mà tiến hành thôi.
M.Ha
23-01-06, 10:46
Theo em nếu ở xa mà phải lo từ A-Z thì chị cứ mail cho 1 công ty quảng cáo nào đó bảo họ design mẫu rồi gửi cho chị để chị chọn, ok rồi thì báo số lượng lại cho họ và bảo họ in xong rồi người nhà đến lấy. Dưng mà ít công ty nhận in ấn cái này lắm mà bọn chuyên in cái này thì lại không có net để dùng đâu, thế nên chị cứ mail cả yêu cầu về thiệp cưới, báo hỉ, cảm ơn với số lượng lớn thì may ra người ta nhận làm. Em sẽ PM cho chị 1 công ty nhưng không đảm bảo họ đã nhận đâu vì Tết nhất rồi, cái này do chị thỏa thuận với người ta thôi nhé.
Váy cưới thì tốt nhất là nên may vì giá may bây giờ không chênh so với giá thuê bao nhiêu đâu mà lại có thể giữ lại thỉnh thoảng lôi ra nghía :winkwink: , giá từ 1.6tr - 3.5tr/cái tùy từng cửa hàng, từng kiểu và từng chất liệu. Một số hàng áo cưới may được là Hương Giang (Bà Triệu), Alta Moda ( đối diện chợ Hôm), Thanh Hằng...
hoadongden06
12-02-06, 20:07
Dạ lấn bấn quá em chẳng có dịp ghé nữa .Các bác nhận của em lời chúc Tết muộn ạ .Chúc các bác một năm đầy hạnh phúc và may mắn
Các bác cho em léo nhéo phát nữa , ở Hà Nội có nơi nào nhận cắt dán phông cưới theo ý mình không ạ ? Ở bên em ý thường nhà hàng nó có phông sẵn , nhưng chúng nó chỉ thay tên và ngày cưới thôi , còn lại trăm đám cưới y như trăm , nhìn chán lắm ạ...
lintinhqua
13-02-06, 00:12
Các bác cho em léo nhéo phát nữa , ở Hà Nội có nơi nào nhận cắt dán phông cưới theo ý mình không ạ ?

Trên Hàng Mã có nhiều phông cưới cho mình chọn. Nói chung là cũng vậy vậy, chọn cái mẫu tử tế, và chọn hàng làm tử tế thì sản phẩm nhìn cũng đèm đẹp. Mà những thứ râu ria linh tinh thế này thì làm gọn là được, cầu kỳ làm gì, mệt mình ra mà cũng chẳng added value nhiều lắm.
TrucQuynh
14-02-06, 18:00
Em chào các anh các chị em đây ạ, em đọc thấy tô bích thiệp cưới, đúng cái chủ đề cả nhà em đang lăn tăn và gây mất đoàn kết nội bộ lắm.
Em thì cưới xong rồi (từ lúc chửa 3 tháng cơ, bây giờ con em 5 tháng rồi), nhưng mà vấn đề thiệp cưới vẫn được nhắc đến tận bây giờ.
Hỏi cái này ở đây thì hơi lạc đề nhưng mà em nung nấu muốn hỏi các anh các chị.
Kể ra thì hoàn cảnh em hơi đạc biệt, tức là cũng không đặc biệt mấy, bố mẹ em li di cách đây lâu quá không biết từ bao giờ, em sống với mẹ, cả năm cả đời chẳng giao lưu gì với bố em cả. Lúc in thiếp có ghi tên bố em ở đoạn "nhà gái" không ạ? Tất nhiên là bố em chẳng đến đám cưới em làm gì mặc dù em cũng lịch sự gọi điện mời hẳn hoi (vì bố em ở xa). Em thì nghĩ là không ghi, nên bên nhà gái chỉ có nhõn tên mẹ em, đề đơn giản là : "Nhà gái, xuống dòng, Bà Trần Thị ..." Điều này làm nhà giai thắc mắc cực kì, sao ghi mỗi như thế. Nếu là các anh các chị thì ghi thế nào, và gặp cái thiệp như thế thì hiểu thế nàm (mà có ai đọc thiệp cưới của người khác đâu mà).
Một quả khác là em dâu em (mới cứoi hồi con gái em được hơn tháng).
Thằng em em nó lại ghi cả tên bố em (cũng may mà mẹ em từ ngày bị bố em bỏ không lấy chồng khác, cũng không có ông già nào). Nhưng con em dâu em thì còn phức tạp hơn. Bố mẹ nó bỏ nhau, mẹ nó lấy chồng khác, mà cái ông bố dượng sống cùng chúng nó từ bé tí nhá, thế mà thiệp cưới thì ghi nhà gái có "Ông ... (bố nó), xuống dòng, Bà... (mẹ nó)" còn không đoái hoài gì đến ông dượng, mà đám cưới cũng có thấy bố nó đâu ??? Thế là đám cưới em giai em có hai bà thông gia thôi mà thiệp mời ghi cả ông nọ ông kia (quan khách đếch hiểu ông nào) mà ông bố dượng hôm đấy cũng không đến dự.
Em cũng chẳng hiểu cái vụ truyền thống này lắm, nhưng vạch ra cũng phức tạp nhỉ, theo anh chị thì bố mẹ bỏ nhau có ghi tên người không nuôi không sống với mình vao nhà giai nhà gái không, mà bố mẹ bỏ nhau xong lấy người khác thì ghi tên bố mẹ mình hay bố mẹ ghẻ.
Thôi em đi về đây, thắc mắc tí thôi. Anh chị nào đọc nhiều sách thánh hiền trả lời em phát, em xin cảm ơn ạ.