Summer Job tại UK

kenzoman
15-01-06, 02:55
các Bác Tlger thân mến,

Báo cáo các Bác là em đang học tại Budapest, Em học xong kì thứ 2 (khoảng giữa tháng 5), em định sang UK làm một cái summer job (khoảng 2,3 tháng thôi ạ), gọi là vừa cải thiện kĩ năng Tiếng Anh vừa tham quan UK 1 cái, hiện em chưa có bất kì 1 kinh nghiệm nào về việc sang một nước như UK làm SJ, hoặc phải có đủ các điều kiện ra sao để đc nhận

Cái thông tin duy nhất em có lúc này là Giáo của em bảo: " mày nên sang UK vào dịp hè đăng kí 1 lớp TA, hoặc làm một cái Summer Job chứ ở Hungary môi trường Tiếng Anh hơi lởm, mà đi mất có 50 EURO từ Budapest sang UK thôi"

Em đang làm master ở Budapest ạ, mà sang đấy thuê nhà rồi ăn ở, làm ở đâu, chuẩn bị giấy tờ ra sao, đi lại thế nào ạ......., úi giời chắc nhiều thứ lắm, nên em chuẩn bị từ bây giờ. Các Bác giúp em vượt khó, em xin cám ơn và đa tạ sau ạ

Kenzoman
Northern Star
15-01-06, 20:08
Chú vào trang web của Home Office mà xem cho chính xác.

Theo như tôi biết thì visa vào châu Âu thì mình không vào được UK đâu. Chú vẫn phải xin visa vào UK riêng. Mà hình như để xin được visa vào UK làm summer job thì chú cũng phải được một cty nào đó nhận rồi thì chú mới được cấp visa. Còn nếu không thì chú phải xin cái visa du lịch, hoặc đơn giản hơn thì đăng ký một khóa học tiếng Anh hè.

Mà chú muốn có tiền hay muốn tham quan và tiếng Anh không thôi? Những cái này nó đá nhau lắm đấy, đặc biệt là chú chỉ sang có 2-3 tháng thôi nên thuê nhà sẽ vất vả hơn.

Trước mắt là thế đã nhỉ. Có gì thì lại trao đổi tiếp.
Linh
15-01-06, 20:31
Đúng rồi đấy. Để vào được UK thì hoặc là xin visa du lịch, hoặc xin visa student ví dụ như cho một course học TA linh tinh nào đó cũng được, bọn TQ lưu manh bạn anh toàn apply E. course để extend visa, lấy visa rồi thì chúng nó bùng học. Trong trường hợp cô/chú muốn đi làm thì đúng là khó, phải có thằng nó nhận trước, nó cấp cho job invitation, insurance etc... thì mới xin visa vào làm việc được. Nhưng sinh viên vào làm 3 tháng summer job xong rồi biến thì chắc chả employer nào nó mất công thế.

Hay là cứ xin visa du lịch 3 tháng xem được không. Nếu vào được UK thì tính tiếp chuyện xin việc. Nhưng anh nghĩ là vẫn khó vì dân non-EU thì dù chỉ là cattering, bọn employer cũng sẽ đòi em cho xem visa. Và nếu anh là boss anh không nhận, ở vùng nào của UK chẳng đầy bọn sv VN, TQ, Ấn độ, Sing, Thai, Malay, Indo, etc... xếp hàng chờ việc mà phải thuê một em xa lắc thế, có chuyện gì em nó về Budapest rồi thì biết đường nào mà tìm.