Nếu không ăn thịt thì ăn ở đâu?

Quan Nhân
12-01-06, 08:12
Các bác cho em hỏi ở HN bây giờ có những quán ăn chay nào ngon nhỉ. Em có đứa bạn mới sang chơi, nó không ăn thịt nên không biết cho nó đi ăn kiểu gì. Hôm trước em dẫn nó đi ăn xong được vài chỗ là hết, không biết nên đi đâu tiếp. Các bác cho em biết thêm với.
Vu~
12-01-06, 20:46
Biết mỗi cái quán Nàng Tấm 82 - 84 gì đấy ở Trần Hưng Đạo. Chỗ đấy ăn chay.
Quan Nhân
13-01-06, 16:59
Hôm nay qua chỗ đấy rồi, địa chỉ của nó là ở 79 THD cạnh cái quán gì Hà nội phố cạnh ngõ Hạ Hồi thì phải, đi sâu vào ngõ hẻo lánh lúc đầu mình tưởng nhầm, may có cái biển treo ở trên thì mới chắc. Giá cả của nó làm thì vừa túi tiền, đi ăn kiểu cơm suất cũng chỉ 20k-30k/người, nếu đi 5-6 người cũng có kiểu ăn cho đông người với giá đấy. Đồ ăn thì chưa ăn món chay bao giờ nên không biết thế có gọi là ngon hay không nhưng thấy ăn cũng được, với mức giá 20-30k thì không nên đòi hỏi gì nhiều. Trang trí thì hơi chán, lai tạp nửa kiểu Âu nửa kiểu Á. Nhạc nhẽo cũng chán, nói chung thẩm mỹ bọn ở đấy như kít. Thấy Tây balo là chủ yếu, chả thấy mấy thằng trông ra dáng trí thức, chắc là vì rẻ và bình dân. Lâu lâu đổi không khí đi ăn chay cũng hay, hương vị rõ là khác, thấy tinh thần nhẹ nhàng lắm.

Thx Vũ. À nghe nói có quán chay gì nữa ở phố Mã Mây, có khi mai thử tiếp.
Vu~
13-01-06, 20:04
Hơ, có cả nhạc à :D Em cứ là ăn hùng hục nên ko biết có nhạc. Đùa chứ, chỗ ấy đông như kiến cỏ, ầm ỹ lắm đúng là ko biết có nhạc thật.
Hồ Minh Trí
13-01-06, 20:48
Em thật bác Quan Nhân em chả hiểu bạn bác là đứa đ éo nào mà lại ngu xuẩn giống em hồi bé lại đ éo ăn thịt mà giống như mẹ em vẫn mắng em hồi em mấy tuổi khảnh ăn lắm ăn cơm với thịt thì không chịu ăn cứ đòi ăn cơm với trứng sốt cà chua là mẹ em vẫn chửi em mày là đồ ngu lắm con ạ thịt ngon thế đ éo ăn thì ăn kứt con nhé ngày xưa tao đói rã họng ra đến cơm còn đ éo có mà ăn mà mày lại dám chê đ éo ăn thịt mày có ăn không thì tao cho ăn mấy cái tát rồi mẹ em vả cho em phát vào mồm và thế là em đành nuốt nước mắt nghẹn ngào mà ăn miếng thịt lúc đấy thì thấy miếng thịt nghẹn khó nuốt lắm nhưng mà công nhận sau này thấy ăn thịt cũng ngon hơn ăn trứng thật bác ạ mỗi tội nhai nuốt hơi mỏi mồm hơn.

Em nghĩ bác thử nói một lần với bạn bác giống mẹ em xem sao? Có khi nói thế xong bạn ấy lại chịu ăn thịt cũng nên.

(PS. Mà nếu bạn ấy lại ăn được thịt chó nữa thì em mời!)
lão ma
13-01-06, 21:00
Nhà chú Kòm cũng khá phết nhảy? Còn anh thì nhớ là hồi bé nhà có nuôi mấy con gà, cứ bốc gạo trộm cho nó ăn vì nghĩ cho nó ăn no chóng nhớn rồi làm xịt. Thế đ éo nào một chiều mùa đông năm nọ, con nào con ấy cứ đứng ủ rũ ở đầu hè, đuổi nó cũng chả thèm nhúc nhíc. Hôm sau hai con chết queo, còn lại 3 con khật khừ như ông say rượu . Thì ra nó bị RÙ . Bu anh bẩu thế thì phải cho nó nuốt tỏi sống, may ra có cơ hội sống sót. Sang đến mấy ngày sau, chỉ còn sót lại một con. Mà thế đ éo nào thịt gà RÙ ăn kinh nhỉ, mặc dù bu anh đã trộn lẫn cả lạng gừng rồi mà vẫn ngửi thấy mùi tanh tanh. Nuốt vào cứ muốn ói ra ...
Delliah
13-01-06, 22:07
Mẹ anh Kòm láo nhỉ, dám bảo con ko ăn cơm thì ăn k;ứt.
Quan Nhân
13-01-06, 23:38
Vâng thưa bác Kòm là bạn em nó không ăn thịt là vì ngày xưa nó nhìn thấy bác Lão ma làm thịt con gà bằng cách vặn ngóe cái cổ nên từ đó nó sợ không dám ăn bất cứ loại thịt nào nữa từ dạo ấy nó chuyển sang ăn toàn rau đương nhiên là cá mú nó cũng xơi được có điều bạn em nó khôn lắm nên em mà nói với nó như mẹ bác nói với bác ngày trước thì nó sẽ nói là ăn rau với ăn cá cũng ngon chán mà lại tốt hạn chế được kô lét sờ te rôn giúp cơ thể khỏe mạnh đúng như bác sỹ vẫn dặn ấy với lại nó không phải là người VN nên không nói kiểu ngày xưa đói rã họng được vì nhà nó có khi giầu bỏ mịa từ mấy đời rồi cách tát vào mồm cũng không được nốt vì nó là đai đen karate nên em bác đe'o dại gì mà đi mạo hiểm để rồi mấy hôm nữa lại phải nghẹn ngào nuốt nước mắt như bác ngày xưa nhưng mà đi húp cháo chứ không phải nhai thịt.
Bắc Thần
13-01-06, 23:57
Vậy bạn cậu ăn bánh bột mì hình con gà có ô kê không? Có bị vấn đề gì không?
Kryptos
14-01-06, 00:01
Cậu đưa bạn vào mấy cái chùa đèm đẹp ấy, đặt một bữa cơm chay trong đấy ăn, hơi bị hay lại rẻ nữa ...
Quan Nhân
14-01-06, 00:20
Hì hì bác Bắc, bác muốn hỏi là hình con gà con hay hình con gà trống, hay là hình con gà mái :) .

Bạn Tos cho hỏi là cái chùa nào là đèm đẹp ấy nhỉ, thế vào chùa rồi cứ hỏi thẳng người ở đấy à, có phải căn ngày hay hẹn trước không? Chuyện vào ăn trong chùa cũng là ý hay để bạn tớ tham thú văn hóa Việt.
Kryptos
17-01-06, 23:03
Hì hì bác Bắc, bác muốn hỏi là hình con gà con hay hình con gà trống, hay là hình con gà mái :) .

Bạn Tos cho hỏi là cái chùa nào là đèm đẹp ấy nhỉ, thế vào chùa rồi cứ hỏi thẳng người ở đấy à, có phải căn ngày hay hẹn trước không? Chuyện vào ăn trong chùa cũng là ý hay để bạn tớ tham thú văn hóa Việt.
Chùa nào cũng được, Quán Sứ, Trấn Quốc, Quan Hoa ... hay có cái chùa gì ở gần tượng đài Quang Trung (di qua cầu Ngọc Hồi rẽ phải luôn), đẹp, yên tĩnh, sư sãi dễ chịu. Không có gì khó khăn cả. Tất nhiên là nên liên lạc trước để người ta chuẩn bị. ăn thôi nhé, ngủ hơi khó đấy - kiểu du lịch tôn giáo ấy mà (trước cũng xin ngủ được nhưng dạo này không hiểu sao người ta không nhận nữa).
Mime
05-03-06, 17:58
Em lôi cái này lên hỏi lại là có những quán ăn chay nào ở HN (không phải chùa). Bạn em cứ nhằm em mà hỏi mà em thì có ăn chay bao giờ đâu. Cảm ơn các bác trước.
Vojak
06-03-06, 04:13
Gớm ông Kòm với ông Quan Nhân viết kinh quá, đọc tụt luỡi mới hết . Lần sau nhớ chấm phẩy vào nhá .