Bức xúc công việc, công việc bức xúc, bức xúc...

Mây
27-06-05, 13:19
Đi làm là có bức xúc rồi, nói thế cho nhanh các bác nhỉ? Bức xúc be bé thì giải tỏa được ngay, bức xúc to to thì chắc phải tìm chỗ giãi bày. Hi vọng là em sẽ không phải lượn vào đây nhiều vì nếu không thì chắc là sẽ chết vì bức xúc mất các bác ạ.

Chuyện thứ nhất: Chỉ thị của sếp.
Sếp bao giờ cũng có tầm nhìn chiến lược. Cái đó khỏi phải bàn, thằng sếp nào mà không viết được kế hoạch kinh doanh thì về nhà nghỉ cho sớm. Thế nhưng mà thằng sếp em dạo này lại thích nhúng tay vào chi tiết công việc của em, thế mới cú chứ. Bình thường nhá, thằng sếp em nó bảo, có thằng này sắp tới đầu tư vào VN đấy, mày lo thế nào để bán được hàng cho nó. Chỉ cần có vậy, em cứ tằng tằng mà tiến, phần nào cần support từ nhà máy như factory audit, sample making thì em hét lên, thằng sếp em sẽ lo làm sao để những yêu cầu của em được hoàn tất. Đấy, cứ thế có phải khỏe người không. Vậy mà chả hiểu dạo này uống phải cái thứ thuốc gì, suốt ngày í ới vụ này mày phải làm thế này, mày phải đi từ đây... Em của các bác kể ra cũng còn khôn chán, em cứ yes yes ầm ĩ, cho nó xong rồi việc mình mình làm. Nhưng mà vẫn cứ ấm ức bỏ xừ lên được.

Các bác có vụ bức xúc nào không?


Mây
Blue-topaz
27-06-05, 13:33
Chị ui em bị thằng Sếp thích mà vẫn không biết làm thế nào đây, nó toàn lợi dụng việc công để lấy cơ hội tiếp xúc với em. Ôi em đau đầu quá.
Mây
27-06-05, 13:53
Đúng là có khả năng đấy. Nhưng mà vấn đề là ở chỗ thằng sếp này chỉ có tầm nhìn thôi chứ còn chuyện các procedure để tiến hành thì nó chả mô tê gì hết. Cú là cú ở chỗ đó.


Mây
Bắc Thần
27-06-05, 14:18
Em đang bị micro-managed. Chắc là em làm gì phật lòng nó rồi.
Hồ Minh Trí
27-06-05, 14:23
Vụ bức xúc này có liên quan gì đến bác Bắc đồ dở hơi bên kia không Mây?
Mây
27-06-05, 14:58
Ơ thế hóa ra vào đây lại bức xúc hơn à? Chán nhờ?


Mây
Tống Tây Hồ
27-06-05, 15:24
Vào đây đương nhiên là bức xúc hơn rồi bác, vì ba cái vụ bức xúc như của bác thì ở đâu chả bức xúc, bức xúc đến nỗi chẳng buồn kể ra làm gì cho bức xúc thêm, rồi bà con ai cũng nhảy vào mà bức xúc bác đọc xong lại thấy một cái bức xúc tăng thành mười cái bức xúc. Thôi bức xúc quá em chả bức xúc nổi nữa. Kính bác.
Blue-topaz
27-06-05, 16:21
Thế có khi thằng Sếp í đang rình chén Mây rồi. Chúc mừng chúc mừng....
Thằng Sếp lại bắt em tối nay đi dùng cơm cùng nó và khách hàng. :icon_cry: :icon_cry:
Tiểu Đông Tà
27-06-05, 17:18
Nhưng t/y Blue-topaz có thích thằng sếp thích mình không đã :D Có thì thôi khỏi nói, không thì nghỉ đi cho nhanh, tớ nói thật đấy. Vì đồng nghiệp thích thì còn vui chứ sếp thích thì chỉ có phiền!
Thu Muộn
27-06-05, 17:22
Chẳng có gì đâu, tớ đang vội nên nói nhanh với bạn Blue một tí vậy. Bạn được sếp thích thì khéo léo một tí ắt sẽ được lợi, còn nếu mà không thích đến mức không chịu nổi, không khéo nổi thì phải cố lừa được một quả gì to to đã, thế rồi mới tếch đi chứ. Thời buổi này xin việc khó khăn, vì nó vớ vỉn mình phải nghỉ việc thì phải có gì đền bù lại. Khổ, xinh cũng khổ nhờ, tớ cũng thế nên có kinh nghiệm lắm, đừng nghe mấy bạn khác xúi bậy. :))
vespalangbatSG
27-06-05, 18:25
Đúng là có khả năng đấy. Nhưng mà vấn đề là ở chỗ thằng sếp này chỉ có tầm nhìn thôi chứ còn chuyện các procedure để tiến hành thì nó chả mô tê gì hết. Cú là cú ở chỗ đó.


Mây

Mây ơi !! Sếp lúc nào cũng có lý hết đấy !! Kể cả trước khi bước vào phòng làm viêc của hắn là chính kiến của mình , nhưng bước ra khỏi phòng là làm theo ý sếp đấy :winkwink:
Sếp luôn có lý bởi ..sếp là người chiu trách nhiêm cuối cùng ..và ..và càng chỉ trích sếp ..hình như thu nhâp mình càng ít lai thì phải !!?? :hitrun:
Vu~
27-06-05, 22:50
To Mây (Cũng có ý giống như Miên)
1. Chắc vụ này "cá lớn", đối tác quan trọng khác thường nên cũng xếp cần cẩn trọng.
2. Có thể lĩnh vực này mới hoặc xếp mới phát hiện ra Mây chưa hoàn toàn đủ kinh nghiệm nên cũng nhắc nhở thêm (Do đồng nghiệp nào đấy tố cáo tâu với xếp :D)
Nói chung, với các xếp (mà mình đã đánh giá là có tầm chiến lược) thì họ làm việc cũng ít khi thừa lắm. Tốt nhất là thấy vô lý quá mới phản ánh, bàn bạc lại. Còn nếu không thì cứ làm theo ý xem sao. Hết công vụ mới đúc kết được vấn đề.
To Blue_topaz: Nếu xếp thích thì hơi mệt. Ở đây chắc ngoại trừ khả năng bạn thích xếp. Hehe, nếu ko thì ko cần nói thêm. Bọn đã làm quản lý thì thường tự tin. Thế nào cũng phải chiếm bằng được cái mình cần. Nhất là cơ hội ko ít như thế. Cẩn trọng cũng ko thừa.
1. Là out.
2. Liều thân làm quả kinh tế. (Giống ý Thu Muộn)
3. Chỉ nên làm theo 1 hoặc 2.
Rose
28-06-05, 04:08
Mây ơi, Mây sang đây (http://thanhnienxame.net/showthread.php?t=291) chơi cho đỡ bức xúc nhé :)
BÚT RUỒI
28-06-05, 11:30
Theo tôi, trước hết bạn cũng phải xem lại mình đã. Tại sao hắn không thích người khác mà lại nhằm vào bạn? Phải chăng bạn đã ăn mặc quá gợi cảm, là thứ đáng để hắn mang đi "tiếp" khách?
Trong trường hợp không thích (ghét, tởm...) sếp mà lại không muốn mất việc thì nên áp dụng khổ nhục kế:
- Ở bẩn là một trong những cách tự vệ đắc dụng. Không tắm gội liên tục trong khoảng một tuần xem hắn ta còn mon men lại gần bạn không. Bạn hãy suy nghĩ xem, tại sao mèo lại không bắt chuột chù, dù mèo là thiên địch của chuột nói chung.
- Giả bị bệnh xã hội Thỉnh thoảng trước mặt hắn, lôi ra vài vỉ thuốc đang dùng dở. Hắn trông thấy ắt sợ sun cả tay chân lại!
- Đàn ông rất sợ đàn bà dở hơi, vô duyên và lắm lời. Bạn hãy cố tỏ ra là một cô gái dở hơi, vô duyên và lắm lời. Khi có mặt hắn, bạn hãy "bắn" liên thanh, không ngừng nghỉ, chọn những câu thật vô duyên, không ăn nhập gì với vấn đề hắn đang đề cập, đúng nghĩa là ông chẳng bà chuộc... Khi hắn lôi bạn đi tiếp khách, càng tỏ ra vô duyên càng tốt: chẳng hạn vừa ăn vừa nói văng cả đồ ăn ra khỏi miệng; đắp một miếng lá rau vào răng cửa và cười thật tươi; gắp đồ ăn cho sếp thì phải "vô tình" đánh rơi vào lòng hắn; vừa nói chuyện vừa ngậm một cái tăm to tổ chảng, thỉnh thoảng dùng tăm lướt trên răng như gảy đàn....
Cứ thế, một thời gian sau hắn sẽ tự hắt hủi bạn; còn bạn thì dọa lại hắn bằng cách săn đón vồ vập cho hắn tởn đến già!
Chị Hai
28-06-05, 15:07
Thằng cu Rút Buô..i chỉ được cái xui dại em chị. Léo mẹ, dở hơi như chú dậy thì cũng mất mịe nó việc. Mất việc thì ở luôn nhà cần gì phải giả vờ dở hơi.
BÚT RUỒI
28-06-05, 15:47
[QUOTE=Chị Hai]Thằng cu Rút Buô..i chỉ được cái xui dại em chị.QUOTE]

Chị Hai có khiếu nói bậy nhỉ?!
Thằng em thấy người ta ký Bút Tre, Bút Chì Bút Bi, Bút Sắt, Bút Nguyên Tử... cũng bắt chước làm một cái bút, thấy mình hạng ruồi, viết những thứ quá ư là muỗi thì nhận là BÚT RUỒI, chẳng ngờ bà chị "rút" giùm... hic hic
Về chuyện cái cha sếp của Blue-topaz, theo ngu ý của BÚT RUỒI thì làm một thời gian thôi, cho nó khiếp, sau đó "ta lại là ta".
Mà chị chỉ cần gọi "thằng" là đủ, đương nhiên là có "cu" rồi, cần gì phải chú rõ ra như thế, ngượng chết!
minhn
28-06-05, 18:37
bạn Mây ạ,( nếu chuyện đúng như bạn kể ) có nhiều loại người bản chất nó hay lèm bèm, làm thế đx'o nào nó cũng vầy thội
Hoadainhan
17-07-05, 18:14
Mây à,
Ngộ cũng đã ở trong tình trạng của cô. Cũng bức xúc. Và kết quả là hai năm ngộ chuyển cơ quan một lần ( một phần cũng vì số ngộ cứ hai năm lại một lần Không Kiếp chiếu, 4 năm một lần ở Không Kiếp chiếu và ngược lại, đành phải an ủi số mình nó thế). Theo ngộ thì thế này:
1.Cô cũng như phần lớn chúng ta không có quyền ( ngộ dùng hơi nặng) chọn sếp. Thế cho nên nếu nó giỏi thì cố gắng học hỏi nó (cả về kiến thức và quan hệ), sau này rất có ích cho cô. Ngộ cũng kô biết giải thích có ích thế nào cũng như Toán có ích gì trong cuộc sông hàng ngày của cô. Phần lớn những người mới đi làm ( dưới 10 năm) đều mong gặp được sếp đẹp trai ,thông minh, hào phóng, ga lăng ... Thực tế làm chó gì có những thằng đấy vì làm sao mà có lắm điểm mạnh trong một con người như thế
2. Nếu nó không giỏi mà thu nhập tạm làm cho cô yên lòng (vì cô vẫn đang làm ở đấy) thì mặc mẹ nó. Cô cố trau dồi bản thân và âm thầm tìm cách apply vào một chỗ khác. Khả năng làm việc cũng giống như nhan sắc, cô càng xinh thì càng nhiều thằng theo. Kô xinh thì mới phải mông má. Quan điểm của ngộ là hai bên cùng có lợi, nếu cô xinh ( hay là giỏi) thì cô có thể đòi hỏi, nếu cô kô xinh thì kô chóng thì chầy nó cũng sa thải cô.
3.Trong mọi trường hợp, cô nên suy nghĩ thế này: nếu cô là sếp cô thì cô sẽ cư xử thế nào với chính cô. Thì cô sẽ dần đoán được ý sếp.
4. Một kinh nghiệm nữa ngộ muốn chia sẻ là nên tạo thói quen hơi AQ một chút. Cô cứ coi đi làm như là đang đi học mà có học bổng. AQ làm cho mình dễ sống hơn. Tất nhiên là đừng AQ quá
4. Ngộ cũng đồng ý với ý kiến của một số bạn là cô chưa kinh nghiệm lắm trong công việc nên thắc mắc. Thử nghĩ xem mai kia cô mở Công ty, lính của cô nó cứ dạy cô làm thế này cơ, làm thế kia cơ xem cô có đuổi mẹ nó khỏi công ty cô kô.

Thay lời kết ngộ kể một câu chuyện có thật:

Một thằng đàn em ngộ làm giám đốc một công ty tin học, bị quân nó chỉ trích giữa cuộc họp. Thằng ấy mắng át quân nó . Kết thúc cuộc họp nó mời thằng kia vào và bảo : Hôm nay mày làm một điều đúng một điều sai. Đúng là mày chỉ ra cho tao sai. Sai là mày nói trước mặt mọi người. Vì điều sai tao sa thải mày. Vì điều đúng tao cho mày ba tháng lương tìm việc mới. Tuy kô đồng ý lắm nhưng ngộ cũng phải thừa nhận thằng em nó cư xử đàng hoàng. Mà trong cuộc sống thì thiếu gì thằng kô đàng hoàng. Nó là kinh nghiệm cho ngộ và ngộ nghĩ cũng đáng để cho cô suy nghĩ.

Vài suy nghĩ chia sẻ cùng cô, mong là có ích.
Hoadainhan
18-07-05, 21:07
Chị ui em bị thằng Sếp thích mà vẫn không biết làm thế nào đây, nó toàn lợi dụng việc công để lấy cơ hội tiếp xúc với em. Ôi em đau đầu quá.
Ngộ có vài ý kiến đóng góp:

1.Nếu cô cũng thích thằng sếp thì bình thường: Một công đôi việc.
2.Nếu cô không thích nó nhưng nó thông minh và công việc hiện tại là ổn thì cô đành phải thích dần nó đi là vừa. Cũng một công đôi việc: vừa có công việc ổn định, vừa học hỏi được thêm trong công việc.
3.Nếu cô không thích nó, nó lại đần độn. nó là sếp cô chỉ vì nó là sếp cô nhưng thu nhập ổn định thì như phần lớn các bà các cô các văn phòng nước ngoài hoặc các công ty lớn cư xử là thí cho nó một tí. Nói theo kiểu ông bà mình là thí cho chó.
Mình giữ được công việc
4. Nếu tất cả những cái trên đều không có mà cô không biết lượn đi đâu thì liên lạc với ngộ. Ngộ tìm cho cô chỗ khác. Nhưng ngộ không đảm bảo là chỗ mới không có sếp tuổi Chó đâu. Quấy rối nhân viên nữ thì ở đâu cũng có. Ngày xưa ngộ có nhân viên ngộ cũng quấy rối, tất nhiên là có mức độ nên mới còn vác được xác về đến đây.
Hy vọng giúp gì đó được cho cô.