Nói dối...... bạn có cho rằng nó cũng là một nghệ thuật để giao tiếp

lovelless
11-01-06, 20:04
Chào các bạn mình là lovelless
Không hẳn mình là một kẻ dối trá
Mình chỉ là một người thích tìm hiểu về nghệ thuật này thui
Mình hi vọng các bạn có thể cùng mình tranh luận về chủ đề này một cách vui vẻ không gây hiểu lầm
Mình nghĩ nói dối không hẳn là xấu
Mhông thể đánh giá ai đó đơn giản vì người đó đã từng nói dối vì xã hội này giờ đây không nói dối không thể dễ dàng tồn tại
Mình thấy xã hội ngày nay nói dối đã có vị trí đứng nhất định của nó và đang sánh ngang cùng nói thật
Theo các bạn có bao nhiêu cách nói dối
Bạn nghĩ thế nào về câu không thể dùng sự thật để nói dối
--------------------------------------------------------------------------
Nói dối là một nghệ thuật đỉnh cao
Người nói dối là nghệ sĩ bị nguyền rủa :offtopic:
Thu Muộn
11-01-06, 20:21
Chú này chã nhỉ? Người ta nói khéo léo, lựa lời dễ nghe là phép lịch sự, còn dối trá là xấu xa chứ chưa ai nói dối trá là phép lịch sự. Ấy cơ mà thế nào là khéo léo, thế nào là dối trá thì lại phụ thuộc vào sự khéo léo, lịch sự và công lao học tập của các cháu! Thế nhớ bạn chã loveless nhớ!
late
11-01-06, 22:37
Bạn nghĩ thế nào về câu không thể dùng sự thật để nói dối

Tặng tình yêu 1 câu nói dối để nói sự thật này:
"Nhà tớ có phần mềm spell-check cho tiếng Việt đấy ấy có lấy không?" :)
lovelless
17-01-06, 17:27
không được hưởng ứng nhiều lắm
nhưng lovelless nghĩ rằng đây là hiện trạng của xã hội việt nam thì sao chúng ta không đàm luận đàng hoàng nhỉ
để mình tặng các bạn một câu nói thật để nói dối nha:
'' Mình sinh vào ngày 01/04 đó''
hoàng đế còm
17-01-06, 23:47
Trong đời có mỗi một lần quyết định nói dối một câu " Anh yêu em". Thế mà nó lại thành thật mới đau chứ. :mad: :13: :13:
wasabi
17-01-06, 23:55
Thằng Loveless kia, mày có viết hoa đầu câu không thì bảo? Ko biết ấn Shift hả em trai? Đừng nói thật với tao là mày ko có biế chiện ấy nhé.

PS: Các bác ơi, bạn em, khôn hơn em ngoài đời nhưng mạng thì chưa tường rõ luật. Có gì nó chưa phải, các bác nể tình em mà chỉ bảo cho nó...
late
18-01-06, 02:02
Thằng Loveless kia, mày có viết hoa đầu câu không thì bảo? Ko biết ấn Shift hả em trai? Đừng nói thật với tao là mày ko có biế chiện ấy nhé.

PS: Các bác ơi, bạn em, khôn hơn em ngoài đời nhưng mạng thì chưa tường rõ luật. Có gì nó chưa phải, các bác nể tình em mà chỉ bảo cho nó...

Bạn của Bi à? Thế không nói ngay từ đầu.

Chị thì coi trọng mục đích và kết quả của lời nói hơn là % sự thật của nó.
Mà xác định sự thật là thế nào cũng khó lắm đấy nhé. Không phải cứ đem lắp những sự kiện đã xảy ra với nhau rồi tường thuật lại đã là nói thật đâu.

Các bậc hủ nho của Diễn đàn đâu rồi không vào ủng hộ em nó phát à?
lovelless
18-01-06, 18:44
Dạ vâng em biết rồi các anh các chị ạ
Hi hi nếu
''Trong đời có mỗi một lần quyết định nói dối một câu " Anh yêu em". Thế mà nó lại thành thật mới đau chứ.''
Thì coi bộ ông anh lời quá rồi còn gì nữa.
Còn
''Chị thì coi trọng mục đích và kết quả của lời nói hơn là % sự thật của nó.
Mà xác định sự thật là thế nào cũng khó lắm đấy nhé. Không phải cứ đem lắp những sự kiện đã xảy ra với nhau rồi tường thuật lại đã là nói thật đâu.''
Thì đó cũng có thể coi là một mặt của nghệ thuật nói dối.
Nói dối có mặt xấu, nhưng cũng có mặt tốt của nó, mà trong đó khả năng nhìn nhận khách quan của một người biết nói dối là khả năng của nhiều người mơ tới chị ạ.
Có thể dùng lý thuyết nói dối ứng dụng để nhận biết người nói dối và lời nói dối như thế nào luôn là điều đàn em chăn chở vì vậy xin các bậc đàn anh đàn chị chỉ bảo cho thằng em chút ạ.
AngelGirl
19-01-06, 11:33
Có thể dùng lý thuyết nói dối ứng dụng để nhận biết người nói dối và lời nói dối như thế nào luôn là điều đàn em chăn chở vì vậy xin các bậc đàn anh đàn chị chỉ bảo cho thằng em chút ạ.
Chỉ bào đầu tiên: Giải thích chữ in đậm đi thằng em?


'' Mình sinh vào ngày 01/04 đó''
Chị cũng sinh ngày 1/4, tsb đứa nào nói láo!
Leopon
19-01-06, 13:15
Có thể dùng lý thuyết nói dối ứng dụng để nhận biết người nói dối và lời nói dối như thế nào luôn là điều đàn em chăn chở vì vậy xin các bậc đàn anh đàn chị chỉ bảo cho thằng em chút ạ.

Theo kinh nghiệm của chị, đây là một kiểu tìm cách gây chú ý khi bước vào diễn dàn, hoặc em đang trăn trở một cách hời hợt, cơ sở lý luận không thuyết phục tí tẹo nào
Tổng kết lại có thể gọi là cần rèn luyện thêm.
dao_hoa_daochu
19-01-06, 19:00
Hai thằng loveless, wasabi với ba đứa Nết, AngelGirl, Thạch Thảo kia, chúng mày có đứng lên bằng hai chân mà nói chiện cho ra con người hay không thì bảo? Ko biết ấn Shift hả các em trai em gái? Đừng nói thật với tao là chúng mày ko có biết chiện ấy nhé.

PS: Các bác ơi, các bạn em, khôn hơn em ngoài đời nhưng mạng thì chưa tường rõ luật. Có gì chúng nó chưa phải, các bác nể tình em mà chỉ bảo cho chúng nó... cho chúng nó "nuốt luôn cả cục cho nó gọn" (@Hồn nữ sỹ)

Oki, bi giờ có chiện nó như thế này:

"Hôm đấy trời hết sức là lạnh, tuyết rơi nhẹ, mặt đường có băng, đi đến đèn đỏ mà thắng không cẩn thận thì xe có thể bị văng ra giữa ngã tư. Lúc đấy chiều tối, anh và bạn đang trên đường về nhà. Đúng vào một lúc đang chờ đèn đỏ thì bạn như sực nhớ ra, rối rít lục lọi trong ví sách tay - anh thở cái nhè nhẹ, nhe răng cười, chờ đợi với tinh thần của một thủ môn đang chờ quả pê nan ti. Lần này quả pê nan ti có hình thù của một mẩu nốt vàng. "Anh... lúc trưa hôm nay N. gọi, bảo là ở chỗ này (soi soi trong tờ nốt, chìa chìa về phía anh)..." - anh khỏi chờ bạn nói hết câu, dơ bàn tay phải có những ngón dài kiêu sa lên một chút, khẽ nhịp nhịp mấy cái, mắt dướn dướn, đầu gật gật kiểu "uh uh... biết rồi, oki...". Thế là bạn rạng rỡ hết cả lên, nhoài hết cả người sang vít cổ thơm anh một phát không thể gọi là không thơm được. Thế là tự động đi đến cái địa chỉ - đương nhiên. Bạn còn quay lại "Anh có..." - thì thấy anh lại cũng đã dơ tay phải, nhưng lần này những ngón dài kiêu sa đang phẩy phẩy ra ngoài... - bạn lao đi mất hút ngay vào trong cái địa chỉ. Anh lơ đãng nhìn phố, vẫn để nửa mắt chờ quả pê nan ti thứ hai. Quả này có dạng tất tưởi đám tóc vàng tung tóe lên đầu nghiêng ngó tay vẫy rối rít ở ngoài cửa cái địa chỉ. Thế là tự động theo bạn vào trong cái địa chỉ. Rồi tự động bị lôi đến một chỗ. Ở chỗ đấy tự động có một cái áo lông trông rất là đểu. Bạn níu lấy anh, sát vào, vít lấy, chĩu hết cả một bên người, tay chỉ chỉ lia lịa, mắt nhòm cái áo, nhòm anh, nhỏ nhẻ "Anh... cái áo này..." - anh lại dơ dơ tay nhịp nhịp, mắt dướn dướn đầu gật gật "Uh... cái này xịn đấy..." - xong rồi nhìn thẳng vào mắt bạn với một ánh mắt tưng tửng - "để anh xem trong túi có đủ tiền không đã..." Anh vừa nói vừa chưa kịp đưa tay thọc vào áo vét thì đã chợt nhận thấy mắt bạn đang háo hức chợt chiển sang lẫn lộn ngơ ngác, thất vọng và tức giận. Rồi thì không nói không rằng, bạn lại lôi anh ngược trở lại đoạn vào ban nãy, ra khỏi cái địa chỉ. Bạn ngồi co ro, thu người lại như một con mèo, cổ dụt lại, mắt thô lố nhìn thẳng về phía trước, kiểu nhìn mà lại không nhìn gì cả, bảo "cho em về nhà mẹ". Tối hôm đấy, anh ăn đồ ăn sẵn, xem ti vi, đi ngủ. Hôm sau, đồ ăn sẵn - ti vi - ngủ. Hôm sau nữa, đồ ăn sẵn... Hôm sau hôm sau nữa đấy, anh đang ngồi ăn bánh mì bơ mứt dâu uống chè đen cùng với mẹ bạn vào cái lúc mà bạn về. Bữa tối và sau bữa tối, anh nói chiện với mẹ bạn, mẹ bạn nói chiện với bạn, bạn nói chiện với mẹ bạn, mẹ bạn nói chiện với anh. Mẹ bạn cứ tủm tỉm cười suốt, rồi đi đan. Lúc anh khoác áo chuẩn bị ra về, bạn lại như sực nhớ ra, chạy đi tìm ví sách tay, lục lọi... quả pê nan ti lần này lại là một tờ nốt vàng, gấp đôi, không thấy chữ, dúi vào tay, đẩy ra hành lang, đóng cửa... chắc là sẽ còn nhòm cả vào mắt thần. Trước khi lên giường, anh dở nốt vàng ra "Buổi sáng em thấy anh găm một cọc ... vào túi!" - với ở dưới là một cái hình vẽ hết sức là buồn cười."

Hai thằng loveless, wasabi với ba đứa Nết, AngelGirl, Thạch Thảo kia, chúng mày có thấy anh dối trá tí gì không?
lovelless
19-01-06, 21:31
Hi hi...
Oke là tổ sư đứa nào nói dối ạ thưa bà chị.
Chị cứ hỏi thằng bi là biết ngay thui ma ạ hi hi .
Một vài lúc nào đó cũng nên dùng tiếng việt một cách quá khổ một chút xin các anh các chi thông cảm cho em ạ
Em quan tam đến nói dối không phải là kẻ tự quảng bá mình hay gây sự chú ý của mọi người
Đơn giản vì em muốn chứng minh nói dối không phải là sấu hẳn và mọi người bây giờ không nói dối thì có thể tôn tại như thế nào thui.
lovelless
19-01-06, 21:38
Còn anh hai đào hoa đảo chủ ơi anh dạy dỗ đàn em kỹ quá ạ em xin lĩnh giáo câu chuyện chẳng những lạc đề mà còn buồn ........vãi.........
Khi nào anh có thể kể một câu chuyện đại loại như ai hiểu chuyện rồi thi ức mà chết con ai chưa hiểu chuyện thì cười như thằng ngố thì đúng là em chịu thua ạ hi hi

Nói dối là một nghệ thuật đỉnh cao
Người nói dối là nghệ sĩ bị nguyền rủa
Đại thể theo đệ có 2 cách nói dối chính là:
Nói dối để nói dối
Và nói thật để nói dối
Nếu có ai có hứng nói về các kiểu nói dối hãy ủng hộ đàn em chút nha
sushi
19-01-06, 22:43
Không biết các anh chị nghĩ sao chứ ạ, bản thân em thấy rõ ràng trong giao tiếp nhiều lúc vẫn phải nói dối miễn lời nói là đừng nên gây những hậu quá nào xấu là được rồi. Sự thật không phải khi nào cũng tốt, sống mà nói thật cho lắm vào thì đúng là...đồ ngu.
late
19-01-06, 23:19
Bi dạo này dẫn nhiều bạn về chơi với anh Đào thế Bi. Ku Neik bạn Bi đâu rồi?
AngelGirl
20-01-06, 14:08
Người ta nói dối chỉ khi tình thế bắt buộc hoặc có lý do nào đó, chị khinh đứa nào dùng nói dối như một nghệ thuật, cho dù nghĩ rằng nó không gây hậu quả xấu nào... thử tự đặt mình vào người vừa bị nói dối xem?! Ít hoặc nhiều người ấy cũng cảm thấy bị xúc phạm, mức độ thân càng nhiều thì ảnh hưởng càng nhiều.

"Nói dối là một nghệ thuật đỉnh cao
Người nói dối là nghệ sĩ bị nguyền rủa"

Tuyên bố thế này thành mẹ của Hải Đăng TL còn gì... cứ như bác học, dcm.

Thôi chị lượn, chúc thằng em phát triển nghệ cbn thuật thành công!
wasabi
20-01-06, 15:53
Anh Neik em ứ thích chơi với các anh các chị nữa, ai bảo cứ hấp diêm tập thể anh ý cơ...Anh ý đã đi xa mãi rồi.. Ứ vào, toàn GATO bạn em.

Em ứ thích.
lovelless
20-01-06, 16:35
Hi hi biết ngay nó sẽ là đề tài gây nên hiểu làm mà nếu bà con không thích thì cho em sory nha hi hi
Em chỉ muốn cảnh báo mọi người về các khả năng có thể xẩy ra thui ạ
Chúc mọi người vui vẻ ạ