Thế này có phải là ăn cắp cước viễn thông???

TheDifference
11-01-06, 05:24
Dùng Internet để gọi từ quốc tế về VN là ăn trộm

Tôi không hiểu tại sao lại có những bạn suy nghĩ rất ấu trĩ về việc trộm cước viễn thông. Nhà nước đã phải đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để xây dựng hạ tầng viễn thông. Các công ty VNPT, Viettel... là doanh nghiệp của nhà nước kinh doanh trên cơ sở hạ tầng này nhằm thu lợi nhuận cho ngân sách nhà nước.

Người gửi: dk
Gửi tới: Ban Vi tính
Tiêu đề: Trộm cước viễn thông!

Mỗi một cuộc gọi từ nước ngoài về Việt Nam, nhà nước sẽ được một số tiền kết nối theo quy định quốc tế. Các nguồn thu từ cước viễn thông quốc tế, cố định, di động... sau khi trừ chi phí sẽ được nộp vào ngân sách nhà nước. Ngân sách nhà nước dùng để phục vụ cho việc phát triển đất nước, xây dựng trường học, bệnh viện... Bởi vậy việc sử dụng Internet để thực hiện các cuộc gọi từ quốc tế về VN là hành vi ăn trộm tiền của nhà nước, nhân dân.

Người dân có được hưởng lợi từ việc sử dụng đường truyền Internet để trộm cước viễn thông không? Câu trả lời là không! Người được hưởng lợi ở đây không phải là nhà nước và nhân dân mà là kẻ ăn trộm và người gọi điện ở nước ngoài. Đây là hành vi trộm cắp nghiêm trọng ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia, cần phải được xử lý nghiêm.

Tại sao đây là hành vi ăn trộm chứ không phải trốn thuế? Bởi vì anh sử dụng các dịch vụ viễn thông (mang tính chất tiêu dùng) để kinh doanh dịch vụ viễn thông quốc tế (khi chưa được phép của nhà nước) nhằm thu lợi cho bản thân nhưng lại làm thiệt hại cho quốc gia (hành vi trốn thuế kinh doanh là được phép kinh doanh nhưng không nộp thuế).
Mịa! Thằng viết bài này chắc đang làm cho VNPT, nhưng cũng chỉ là cỡ tép riu giòi bọ. Một hôm đang hóng hớt các sếp nói chuyện thì nghe thấy vụ này chứ bản thân nó chắc cũng đe'o đủ ngu để nghĩ ra vụ dùng Internet gọi điện là ăn cắp bèn về bóp trên bóp dưới tìm cách nịnh bợ bằng cách đưa ý kiến đại ngu này ra public.

Chừng nào VN mình vần còn những ý kiến vĩ cbn đại thế này thì chừng đó mình còn tiếp tục nhìn sang nhà hàng xóm để xem chúng nó thủ dâm thế nào để về cãi nhau (chứ đe'o phải để bắt chước) xem bao nhiêu lâu nữa thì mình sẽ thủ dâm giống chúng nó. Nhỉ! Các bác em nhỉ!
Tia
11-01-06, 06:34
Chú Diff lôi ở đâu ra cái này thế.
Baby
11-01-06, 12:25
1 bài viết bạn đọc gửi ở Vnexpress.net.
dao_hoa_daochu
11-01-06, 13:06
Đè0 gì, lại chiện viễn thông... em thấy cái đé0 gì mà VNPT hình như là dột mẹ từ nóc, cho nên mới nảy nòi ra nhiều thằng ngu như thế. Hồi xưa hình như có bác đé0 gì ở đấy, lãnh đạo to hẳn hoi, còn loay hoay sang kiêm cả cái gì Liên đoàn bóng đá... công nhận nhắng!
TheDifference
11-01-06, 13:14
Chiện viễn thông ở VN còn nói dài dài, và nó là một trong ba lý do cơ bản khiến VN đe'o chịu vào WTO ngay năm sau. Còn VNPT đe'o dột từ nóc, mà là Bộ Bưu chính Viễn thông, cái bộ có bác gì to to nhảy sang làm bóng đá được đâu mấy tháng ấy.
dao_hoa_daochu
11-01-06, 13:23
Em nghe giang hồ đồn là bác em vừa mới cắt Bím (tóc). Thế cái chiện "một trong ba lý do cơ bản" đấy nó là như thế nào hả bác.

À mà Bộ BCVT là mới có, mà có sau VNPT,.. tóm lại là cái này nó lùng bùng kiểu kặt gì? Thế lúc chưa có cái bộ đấy thì ai quản lý VNPT hả bác? Toàn chiện "đại sự" mà sao nhắng thế?
tuananh247
11-01-06, 15:08
mk, ngay cả cái việc gọi là "ăn cắp" cũng còn phải bàn, huống hồ gọi điện qua Internet mà nó lại còn gọi là ăn cắp cước được, đúng là giòi bọ,
caspi
11-01-06, 17:07
Tốt nhất nên nghiêm cấm luôn việc gửi email "qua internet" vì như vậy cũng là phá hoại ngành bưu chính VN.