Nói về giới trẻ lại giận Văn Quyến

Chaien
09-01-06, 22:50
Ai trong chúng ta cũng phải trải qua thời trẻ tuổi, mà trẻ tuổi là sự bồng bột, trong suy nghĩ, trong cảm xúc của mỗi con người, có thể cảm xúc sẽ lấn qua lý trí và dễ làm sai lệch hình ảnh một con người, một sự kiện.

Trong bài viết trước khi tôi đọc các bài báo nói về nghi vấn Văn Quyến khi nhận tiền trong xe taxi mặc dù chưa được kiểm chứng là bán độ hay không nhưng tôi đã rất giận, giận đến run người, ai lại bán đứng quốc gia dân tộc vì cả đội bóng là cả một niềm tin, niềm tin tất thắng của dân tộc, của sự thua sút Thái Lan bao nhiêu năm trong thể thao. Tôi buồn lắm, trong những năm đầu đổi mới ai cũng đã từng trải qua những năm tháng khó khăn nên tôi hiểu rằng đồng tiền là rất quan trọng đối với cuộc sống con người nhưng không thể vì thế bán đứng quốc gia, bán đứng dân tộc thì cho dù tài nghệ đến đâu thì khoan hồng là cho về chăn trâu, một số bạn trách tôi, nói rằng đất nước cần những tài năng, đội tuyển thiếu người, Quyến bị sức ép... ừ thì đó cũng chỉ là cảm nhận cá nhân tôi thôi, trong một diễn đàn của Gauup thì bạn cứ viết lên chứ nói với tôi làm gì. Tôi viết lên cũng chỉ là quan điểm của cá nhân, tình cảm tuy có vượt qua lý trí thật và tôi thừa nhận xét một cá nhân trong lúc ấy chưa có đủ xác thực thì đó là sai lầm, nếu như Văn Quyến không làm thế thì chắc tôi sẽ rất ăn năn...

Tuổi trẻ là vậy chúng ta dễ bồng bột viết theo cảm xúc nhiều hơn lý tính, vội vã quy chụp khi thấy một hiện tượng (Văn Quyến nhận tiền), nếu không nhận thì chẳng khác gì bôi nhọ Văn Quyến mà quên đi anh ta có một thành tích lâu dài sao, nhưng tôi viết vậy cũng có lý do tôi suy nghĩ khi đã trải qua sự khó khăn người ta rất quý trọng đồng tiền hơn nữa vấn đề là đã đạt đến một vị trí nhất định thì sự đánh đổi đó phải là một dấu hỏi lớn, phải chăng do nhận thức của Quyến quá thấp và sức ép nào đó nên tôi nói Văn Quyến không phải chủ mưu.

Nhưng tôi nghĩ rằng cho dù nhận thức thấp đi nữa thì khi thi đấu ở trình độ quốc gia, điều đó có nghĩa là phản bội tổ quốc và nếu không có sự thẳng tay của pháp luật thì sẽ còn có người tiếp tục, ý kiến của các bạn thế nào? Mong có sự đóng góp của các bạn.

Tôi cảm thấy thú vị khi tham gia diễn đàn này, vì có nhiều người có trình độ cao, hiểu biết rộng, phân tích rõ bài viết nào là tình cảm nặng hơn lý trí, ở diễn đàn này tôi học được rất nhiều.

Chaien
tuananh247
09-01-06, 23:39
chuyện thằng ranh này tốn giấy mực quá nhiều rồi mà, mà nó tèo hẳn rồi bác còn giãi bày cảm xúc gì nữa :)
Chaien
10-01-06, 00:27
Ừ thì nói báo chí trong vụ này mới đầu hơi nóng vội, nhìn nhận một con người phải dựa trên một quá trình và có lý lẽ xác đáng nhưng một số bạn tôi lại đa cảm muốn tha cho tội bán độ như thế thì tôi không đồng ý. Thế ý kiến bạn thế nào?
tuananh247
11-01-06, 15:19
tha là tha thế nào, bác tát cho mấy thằng bạn bác một phát hộ em, mk, có phải tự nhiên nó đang là "con ngoan trò giỏi" mà bồng bột hứng chí lên bán chơi 1 lần đâu, mk, đủ cả cờ bạc, ăn chơi đốt tiền, gái gú... không bán mới lạ :D

(em tự tát vào alo một phát cái tội lại ngứa mồm, lần cuối) :)
Sất
15-01-06, 17:51
Chaien mồm to Trong bài viết trước khi tôi đọc các bài báo nói về nghi vấn Văn Quyến khi nhận tiền trong xe taxi mặc dù chưa được kiểm chứng là bán độ hay không nhưng tôi đã rất giận, giận đến run người, ai lại bán đứng quốc gia dân tộc vì cả đội bóng là cả một niềm tin, niềm tin tất thắng của dân tộc, của sự thua sút Thái Lan bao nhiêu năm trong thể thao.
Bạn Chaien hết sức ngây thơ, không có cái gì gọi là công bằng sự thật chính nghĩa theo lời lá cải của báo chí trong nước hết, đó là mấy người bên trong diễn trò với nhau thôi, văn Quyến bị lôi ra làm diễn viên phản diện vở chính kịch thế thôi.

Chai en nói năng kiểu hồng tím y như Nút với Tia. Có mà lôi ăn cắp với lừa đảo, lưu mang gian lận thì chiểu theo luật Việt nam luôn thì cả cái xã hội này ăn cắp lưu ,manh gian lận hết, hiểu chưa đồng chí, vấn đề là người ta lôi ai ra để diễn vở,, thế thôi. Còn nghiêm chính theo qui định trong sạch tình tính tinh đúng pháp luật thì toàn lũ tâm thần hết.
Nobody
18-01-06, 20:18
Trước em thấy tathy có 1 chaien khác mà . Tay chaien này là chaien nào ? Hay là đồ dởm . Chắc là đồ dởm vì thấy nói ngu quá